Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung
  • Bún Bò Chuẩn Vị Quảng Ngãi Ngay Tại Sài Gòn
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Bắc Ngon Mê Ly Trong 2 Bước
  • 3 Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Ai Cũng Làm Được
  • Món bánh canh ghẹ với sợi bánh canh mềm, hơi dai dai; nước dùng ngọt tự nhiên từ ghẹ nên ăn rất ngon mà không phải nêm nếm nhiều gia vị.

    Nguyên liệu:

    ½ bát bột gạo xay

    1 bát bột năng (dùng bát ăn cơm bình thường để đong)

    3 đến 4 con ghẹ

    Hành lá, muối, tiêu, đường, hành hương

    Vài giọt chanh

    Ít hột màu điều

    Rau mùi, rau răm

    Cách làm:

    Ghẹ mua về rửa sạch, nếu bạn mua ghẹ tươi sợ ghẹ cặp tay bạn có thể để túi ghẹ vào tủ đông đá 5 phút, càng ghẹ sẽ cứng lại, lúc đó bạn lấy ra chặt hay rửa sạch rất dễ.

    Ghẹ cắt làm đôi, bỏ mai cứng bên ngoài, tách làm đôi, tách lấy trứng ghẹ để qua một bên. Ướp tí muối, tiêu vào thịt ghẹ trong vòng 30 phút.

    Bạn nhớ vắt vào trứng ghẹ ít giọt chanh để khử bớt mùi tanh.

    Dùng bát múc bột năng, bột gạo. Nếu bạn muốn ăn dai nhiều hơn thì có thể tăng lượng bột năng, giảm bớt bột gạo hoặc ngược lại muốn bánh canh mềm hơn thì giảm lượng bột năng, tăng lượng bột gạo.

    Nêm vào bột gạo, bột năng tí muối, trộn đều rồi đổ ra thố.

    Châm từ từ nước sôi nóng vào bột, dùng thìa lớn trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ nóng và nửa sống nửa chín.

    Bạn cứ dùng tay nhồi đều, hỗn hợp bột sẽ hơi nóng một chút, bạn nhồi một hồi bột sẽ mịn, bạn chia bột thành từng phần nhỏ.

    Cán bột mỏng ra rồi dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn. Bạn nhớ áo xung quanh ít bột năng để chống dính.

    Hành khô thái nhỏ.

    Hành lá thái khúc, rau mùi rửa sạch.

    Làm nóng dầu ăn trong nồi, đổ hạt điều vào phi thơm cho ra màu đỏ đẹp rồi vớt hạt điều bỏ đi.

    Phi thơm hành khô rồi cho trứng ghẹ vào xào chín.

    Tiếp tục đổ ghẹ đã ướp vào, xào chín.

    Châm nước lạnh, đun sôi đến khi ghẹ chín bạn nêm nếm tí muối, đường. Thịt ghẹ ra nước rất ngọt nên bạn không cần phải nêm nhiều gia vị.

    Lúc ăn bạn múc ít nước ghẹ ra nồi nhỏ hơn, thêm vào tí bột đã thái sợi, đun sôi đến khi bột chín trong là được. Bạn không nên thả bánh canh vào một nồi lớn mà khi nào ăn mới múc ra nấu nồi riêng như vậy sẽ ngon và bột không bị nát.

    Múc ra bát dùng nóng, rắc hành hoa và rau mùi lên ăn kèm.

    Bạn có thể thêm chả cua, tiết heo hay chả tôm tùy theo ý thích của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
  • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng
  • Một Số Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Chay Ngon Hơn Nhà Hàng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Chuẩn Vị Ẩm Thực Truyền Thống Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Hấp Dẫn Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bún Chả Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Chả Cua Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Trước khi thực hiện cách nấu bánh canh ghẹ ngon này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    – Nửa bát bột gạo trắng mịn.

    – Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.

    – Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).

    – Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

    Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

    – Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

    – Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

    – Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

    – Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

    – Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

    – Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

    – Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

    – Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

    – Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

    – Múc một ít nước ghẹ đang sôi sang một chiếc nồi khác dùng để luộc những sợi bột trên, khi sợi bột chuyển sang dạng trong là được. Cách làm bày giúp món bánh canh ghẹ ngon hơn và sợi bánh cũng không bị nát. Múc món ăn này ra bát và cho thêm một ít hành tươi và cọng ngò để bát bánh canh thêm bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon Như Tiệm
  • Cách Làm Bò Viên Gân Tại Nhà Trắng, Giòn, Thơm
  • Cách Làm Bánh Canh Gà & Bò Viên
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Lạ Lùng Bánh Canh Vịt Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Ngon Như Mẹ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.
  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Cách nấu bánh canh ghẹ miền trung

    Cách nấu bánh canh ghẹ ngon

    Nguyên liệu sau:

    • Nửa bát bột gạo trắng mịn.
    • Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.
    • Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).
    • Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

    Cách làm:

    Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

    – Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

    – Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

    – Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

    – Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

    – Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

    – Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

    – Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

    – Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

    – Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

    Cách làm món bánh canh ghẹ tại nhà

    Bạn đã bao giờ thưởng thức hay nghe đến món bánh canh ghẹ chưa? Một món ăn rất đặc biệt và giàu dinh dưỡng. Cách chế biến cũng không quá khó và tốn nhiều thời gian.

    Nguyên liệu cho món bánh canh ghẹ:

    • Ghẹ tươi: 2 con. Lưu ý, cần chọn loại ghẹ còn tươi sống, 2 càng ghẹ còn nguyên, chưa bị rụng. Chọn loại ghẹ vừa, không quá to hay quá nhỏ.
    • Bột gạo: nửa bát
    • Bột năng: 2 bát
    • Hạt điều
    • Hành hương, hành lá, hành khô, rau mùi, chanh, rau răm
    • Gia vị: Đường, hạt tiêu, muối

    Sơ chế món bánh canh ghẹ:

    Rửa sạch ghẹ. Mách nhỏ các bạn mẹo để không bị càng ghẹ cắp tay: Khi mua về, các bạn để nguyên ghẹ ở túi, cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Chờ khoảnh 5 phút thì bỏ túi ghẹ ra, lúc này càng ghẹ bị cứng lại, bạn lấy ghẹ ra rồi rửa sạch. Cắt thân ghẹ làm đôi, bỏ phần mai, lọc lấy trứng ghẹ, để riêng ra bát.

    Phần thịt ghẹ đem ướp cùng chút muối, hạt tiêu với lượng vừa đủ. Thời gian ướp là 30 phút để thịt ghẹ ngấm gia vị.

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái thành từng khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

    Rau mùi nhặt bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.

    Thực hiện món bánh canh ghẹ:

    Bước 1: Cho nửa bát bột gạo, 2 bát bột năng vào bát tô lớn, đổ từ từ nước sôi vào, dùng thìa trộn thật đều tay. Đánh đều hỗn hợp bột đến khi thấy bột đã mịn, chúng ta chia bột thành từng phần nhỏ. Cán cho bột mỏng ra rồi dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn. Để bột đỡ bị dính, chúng ta áo xung quanh chút bột năng.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, để dầu ăn nóng già thì đổ hạt điều vào phi thơm, đến khi thấy hạt điều ra màu đỏ đẹp thì vớt bỏ hạt. Tiếp tục cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm, khi thấy hành ngả vàng chúng ta cho trứng ghẹ vào và xào chín. Đảo nhẹ tay để trứng không bị nát và chín đều.

    Bước 3: Cho phần thịt ghẹ đã ướp ở trên vào, xào đến khi thịt ghẹ chín vàng. Thêm nước sao cho vừa ăn, đợi sôi. Nêm thêm chút muối, đường để vừa khẩu vị.

    Bước 4: Cho sợi bột vào bát to, múc thịt ghẹ và nước canh ra bát, rắc thêm hành hoa, rau mùi và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng hổi.

    Món bánh canh ghẹ là món ăn đường phố khá nổi tiếng, nhưng nếu qua bàn tay khéo léo của các bà nội trợ, được thưởng thức món ăn tại nhà, chắn chắn các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy món ăn ngon hơn rất nhiều .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Nguyễn Thanh Lâm: Thu Nhập “khủng” Từ Bánh Canh
  • Bánh Canh Cá Dầm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đặc Sản Khánh Hòa
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bánh Canh Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Người Dân Miền Tây
  • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình
  • Nguyên liệu:

    (Cho khoảng 4 bát tô)

    + Ghẹ: 1kg (khoảng 3-4 con vừa, hấp sơ)

    + Bột gạo tẻ: 250g

    + Bột năng: 150g

    + Nước cốt dừa: 200ml

    + Hạt điều đỏ: 50g

    + Giá sống: 200g

    + Sả: 1 củ

    + Hành hoa, rau mùi, hành khô, rau sống, rau thơm tùy thích

    + Ớt, chanh tươi, gia vị, dầu ăn, túi bắt bông kem

    Cách làm bánh canh:

    – Cho bột gạo và bột năng vào nồi trộn đều, thêm vài hạt muối rồi cho 200ml nước lạnh vào khuấy tan hết bột. Cho nồi bột lên bếp, để lửa thật nhỏ và khuấy đều tay liên tục cho đến khi bột sánh và nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc và nửa sống nửa chín. Dùng túi bắt bông kem cho bột vào, tùy thích là sợi bánh to hay bé mà cắt đầu của túi bột để tạo sợi bánh.

    – Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, từ từ bóp nhẹ nhàng và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi đều vào trong nồi nước đang sôi. Làm từng mẻ bánh cho đến khi hết túi bột thì dừng lại, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nồi lên là bánh chín, vớt bánh ra ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội để sợi bánh canh được giòn dai hơn. Bánh canh săn lại, các bạn vớt ra để ráo nước. Với cách làm này tuy hơi mất công đứng nặn bột vào nồi nhưng các bạn sẽ có những sợi bánh canh tròn đều, sợi khá dài trông rất đẹp mắt.

    Cách nấu bánh canh ghẹ

    – Rau sống, rau thơm , giá sống nhặt rửa sạch, cho lên đĩa. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa, rau mùi thái nhỏ, phần củ hành để nguyên cọng dài. Hành khô bóc vỏ thái lát, củ sả cắt khúc đập dập.

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu rồi gạt bỏ hết hạt đi, cho hành khô vào phi thơm thì cho ghẹ vào xào cùng. Thêm nước vào nồi ghẹ cho đủ khẩu phần ăn cả gia đình rồi thả sả đập dập vào nấu sôi. Nếu có nước ninh xương gà hoặc lợn thì càng ngon còn không thì chỉ cần nấu ghẹ là nước đã rất ngon và ngọt rồi. Nêm nếm nồi canh ghẹ cho vừa miệng rồi các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng tạo độ sánh và ngậy cho nước canh, giữ canh sôi nhẹ trên bếp.

    – Cho bánh canh vào lưới lọc, trụng bánh trực tiếp vào nồi nước dùng ghẹ để bánh canh ngấm vị nước dùng rồi cho ra bát to. Thêm chút giá sống, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào bát rồi vớt ghẹ đặt lên trên cùng, chan đều nước dùng nóng lên là có thể thưởng thức.

    – Khi ăn các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát muối chanh ớt và bay rau sống để ăn kèm. Sợi bánh canh trong trong, dẻo dai mà giòn giòn ngấm vị nước dùng ăn cực kỳ ngon miệng, thịt ghẹ đậm đà chấm kèm với muối chanh ớt rất hấp dẫn, nước dùng ngọt vị ghẹ lại thêm béo ngậy ngậy của nước cốt dừa tạo lên tô bánh canh hoàn hảo, đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng hào hứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng
  • Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Công Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Món Bún Mọc Móng Giò Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Về Đắk Lắk Ăn Bánh Canh ‘hà Lan’
  • Địa Chỉ Bán Bánh Canh Huế Khô Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Với Hải Sản Ngon Cực Kỳ
  • Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Nóng Hổi Thơm Lừng
  • Trước khi thực hiện cách nấu bánh canh ghẹ này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    – Nửa bát bột gạo trắng mịn.

    – Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.

    – Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).

    – Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

    Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

    – Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

    – Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

    – Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

    – Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

    – Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

    – Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

    – Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

    – Sau khi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

    – Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

    – Múc một ít nước ghẹ đang sôi sang một chiếc nồi khác dùng để luộc những sợi bột trên, khi sợi bột chuyển sang dạng trong là được. Cách làm bày giúp món bánh canh ghẹ ngon hơn và sợi bánh cũng không bị nát. Múc món ăn này ra bát và cho thêm một ít hành tươi và cọng ngò để bát bánh canh thêm bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Trụng Bánh Canh Bột Gạo Số Lượng Lớn Không Bị Dính
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Đơn Giản Đúng Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đặc Sản Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Bánh Canh Ghẹ Cầu Bông: Ghẹ Là Món Ăn Chính
  • 3 Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Cách Nấu Càng Ghẹ Rang Me Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Me Sốt Chua Cay Ngon Đậm Đà
  • Cách Sơ Chế Và Làm Thịt Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • Bánh canh ghẹ ai đã ăn một lần đều nhớ. Vừa thơm ngon thanh mát lại mang đậm hương vị của biển cả. Chính vì thế mà đây là món ăn ưa thích của rất nhiều người.

    1. Công thức nấu bánh canh ghẹ chuẩn vị miền Trung

    – Cho bột gạo và bột năng vào bát rồi trộn đều. Vừa trộn vừa cho thêm 200ml nước vào khuấy đến khi bột tan và nặng tay là được. Đun lửa nhỏ nồi bột trên bếp. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi bạn thấy nặng tay liền tắt bếp.

    – Sau đó bạn vẫn khuấy liên tục đến khi bột thành 1 khối nửa sống nửa chín thì dừng lại. Đổ bột vào 1 túi bắt bông kem để tạo sợi. Kích thước thì tùy bạn chọn loại túi đựng phù hợp.

    – Đun sôi 1 nồi nước trên bếp rồi từ từ bóp túi bắt bông kem để tạo thành sợi vào nồi nước sôi. Mỗi lần bạn nên luộc với lượng vừa đủ thôi.

    – Khi sợi bánh nổi lên liền vớt ra cho vào bát nước lạnh có chút dầu ăn. Như vậy sợi bánh bóng đẹp mà không bị dính.

    – Muốn tiết kiệm thời gian thì bạn mua sẵn bánh canh ngoài chợ. Trước khi ăn thì bạn luộc chín bánh canh đi.

    – Rau sống, giá và hành lá nhặt sạch rồi rửa sạch và để ráo. Hành lá đem thái nhỏ và để riêng. Sả bóc bẹ già, rồi đập dập. Hành tím bóc vỏ rồi thái mỏng.

    – ĐUn nóng 2 thìa dần ăn trên bếp rồi thả hạt điều vào đảo đều. Khi được nước màu nâu đỏ thì tắt bếp và gạn hết xác hạt điều ra là được. Ta thu được nước màu điều.

    – Dùng chảo đó thả hành vào phi thơm vàng. Trút thịt ghẹ vào xào đến khi thịt săn lại. Chế nước vào chảo vừa ăn cùng với sả đã dập giập. Theo mình thì các bạn nên dùng nước ninh xương gà hoặc lợn sẽ ngon hơn. Đợi nước sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

    – Sau đó cho vào nồi 200ml nước cốt dừa cho thơm. Đồng thời bạn cho luôn bột năng vào và khuấy đều để nồi nước sánh vừa tới. Khi nước dùng dậy mùi thơm béo và hơi sánh thì tắt bếp.

    – Trụng bánh canh vào nước dùng cho ngấm gia vị rồi đổ ra tô. Thêm giá, hành lá và thịt ghẹ lên rồi chan nước dùng. Món này ăn cùng rau sống và và chút muối chanh là ngon hết nấc.

    Rất nhanh chóng bạn đã có món bánh canh ghẹ đậm vị miền Trung rồi. Sợi bánh giai hòa cùng nước dùng ngọt thơm và thịt ghẹ ngọt bùi chắc chắn khiến ai đã ăn 1 lần rồi sẽ nhớ mãi.

    2. Hướng dẫn làm bánh canh ghẹ phong cách miền Nam

    • 3 con ghẹ sống
    • 1,5 bát bột năng
    • Nửa bát bột gạo
    • Vài hạt điều đỏ
    • Nguyên liệu cho vào nước dùng: hành lá, rau răm, rau mùi, lá chanh
    • Gia vị nấu ăn thông thường: hạt tiêu, muối, hạt nêm, mì chính,…

    – Ghẹ là nguyên liệu chính để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Những con ghẹ ngon là những con còn sống, hai càng chưa bị rụng và to đều. Bạn chỉ nên chọn những con vừa phải thôi. Không cần to quá cũng không cần nhỏ quá.

    – Ghẹ đem rửa sạch rồi cắt bỏ chân và bóc mai. Tách riêng phần trứng ghẹ ra riêng.

    – Sau khi tách lấy thịt ghẹ thì cho vào bát ướp cùng chút gia vị cho đậm. Gia vị ướp là muối, hạt nêm, hạt tiêu. Để ghẹ ngấm trong 30p rồi mới mang đi chế biến.

    – Hành lá, rau răm, rau mùi đem nhặt lá úa và gốc. Riêng rau răm và hành lá thì thái nhỏ và để riêng.

    – Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Muốn mang được hương vị miền Nam vào trong bánh thì công đoạn làm sợi bánh bạn thực hiện như sau:

    – Cho bột gạo và bột năng vào 1 bát to rồi thêm nước sôi vào trộn thật đều. TRộn đến khi hỗn hợp mịn là được.

    – Đặt cục bột lên một mặt phẳng rồi cán mỏng ra. DÙng dao thật sắc cắt thành từng sợi vừa ăn.

    – Hạt điều cho vào chảo dầu sôi rồi đảo đều khi được nước màu nâu đỏ thì bỏ hạt đi.

    – Khi trứng chín liền trút thịt ghẹ vào xào cùng đến chín vàng thì dừng lại.

    – Chế nước vào nồi vừa ăn và nêm thêm gia vị rồi đun sôi là được.

    Mọi thứ xong xuôi giờ bạn chỉ việc dọn ra và thưởng thức thôi vào.

    – Lấy sợi bánh canh cho vào bát tô rồi cho thịt ghẹ lên trên. Từ từ chan nhẹ nước canh vào bát.

    – Cuối cùng thêm hành lá, rau mùi, rau răm lên trên và thưởng thức nóng thôi nào. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn cho xem.

    3. Cách làm bánh canh ghẹ nguyên con

    • Ghẹ tươi: 3 con. Nên chọn những con vừa phải còn sống, hai càng to đều và chưa bị rụng.
    • Bột gạo:½ bát
    • Bột năng:1,5 bát
    • Hạt điều đỏ: 200g để làm nước màu
    • Gia vị nấu ăn: đường, nước mắm, hạt nêm, mì chính,…
    • Nguyên liệu khác: hành lá, hành khô, rau răm, lá chanh,….

    – Ghẹ rửa sạch đất cát rồi cắt bỏ chân và bóc mai. Tách lấy thịt ghẹ và trứng ghẹ để riêng. Đem thịt ghẹ đi ướp cùng 1 thìa muối và nửa thì tiêu cho ngấm. Để nguyên 30p rồi mang đi chế biến.

    – Hành lá, rau răm, rau mùi làm sạch rồi rửa sạch sau đó đem thái nhỏ và để riêng.

    – Hành khô bóc vỏ băm nhỏ

    – Cho bột gạo và bột năng vào 1 bát sạch rồi chế nước sôi vào khuấy đều. Khi hỗn hợp bột mịn và nguội dần vì đem đổ ra mâm hoặc thớt có láng 1 lớp bột mỏng.

    – Cán bột mỏng như ý.

    – Dùng dao sắc cắt thành từng sợi bột dài vừa ăn là được.

    – ĐUn sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp rồi cho hạt điều vào đảo đều. Khi nước có màu nâu đỏ thì gạn bỏ xác hạt điều. Sau đó cho hành vào phi thơm lên. Trút trứng ghẹ vào đảo đều tay và nhẹ nhàng cho trứng khỏi nát.

    – Trứng chín thì cho thịt ghẹ đã ướp vào xào cùng đến khi chín vào thì đổ nước vào. Đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Cho bánh canh vào tô rồi múc thịt ghẹ lên trên. Từ từ chan nước dùng vào. Rắc thêm rau thơm thái nhỏ và tiêu xay lên cùng rồi ăn nóng. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn đấy!

    Với cách làm này dù chưa khéo tay nhưng bạn vẫn có thể nấu được cho cả gia đình món ăn này đấy!

    4. Kết bài

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Chế Độ Ăn Hợp Lý Cua, Ghẹ Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Lẩu Ghẹ Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Kéo Sợi Cay Ngon Tròn Vị Chỉ 5 Bước Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung
  • Trước khi thực hiện cách nấu bánh canh ghẹ ngon này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    – Nửa bát bột gạo trắng mịn.

    – Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.

    – Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).

    – Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

    Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

    – Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

    – Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

    – Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

    – Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

    – Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

    – Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

    – Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

    – Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

    – Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

    – Múc một ít nước ghẹ đang sôi sang một chiếc nồi khác dùng để luộc những sợi bột trên, khi sợi bột chuyển sang dạng trong là được. Cách làm bày giúp món bánh canh ghẹ ngon hơn và sợi bánh cũng không bị nát. Múc món ăn này ra bát và cho thêm một ít hành tươi và cọng ngò để bát bánh canh thêm bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng
  • Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Công Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Cách Nấu Bún Thái Chuẩn Vị
  • Bữa Sáng Nồng Nàn Với Bún Thái Chua Cay Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê
  • Bánh canh ghẹ là món phổ biến có xuất xứ ở Vũng Tàu. Có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn tối.

    Món ăn này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch vì và xương khớp vì trong ghẹ có chứa nhiều chất canxi và khoáng chất. Với vị ngọt của ghẹ và độ dẻo của bánh canh hòa quyện cùng mùi thơm của rau khiến cho ai từng thưởng thức món ăn này không thể nào quên được.

    Nguyên liệu nấu bánh canh ghẹ sữa:

    • Ghẹ tươi: 3 con.
    • Bột gạo: 1/2 bát.
    • Bột năng: 1,5 bát.
    • Hạt điều.
    • Hành lá, hành khô, rau mùi, lá chanh, rau răm.
    • Gia vị: đường, hạt tiêu, muối,…

    Cách làm bánh canh ghẹ nguyên con:

    Bước 1: Sơ chế ghẹ & gia vị

    Để món bánh canh ghẹ ngon và hấp dẫn hơn thì việc lựa chọn ghẹ rất là quan trọng.

    Tiếp đến, ghẹ bạn rửa sạch đem đi hấp chín (hấp để ghẹ giữ nước, thịt ngọt hơn luộc). Sau cùng, cắt chân, bóc mai, lọc lấy phần trứng và để riêng.

    Thịt ghẹ: để bánh canh ghẹ đậm đà hương vị thì phần thịt ghẹ sau khi sơ chế bạn cho ướp với một số gia vị như: muối, hạt tiêu. Sau đó, để khoảng 25-30 phút cho ghẹ ngấm gia vị.

    • Hành lá: cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành khô: bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
    • Rau răm: nhặt lấy phần rau non, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau mùi: nhặt rễ, rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Làm sợi bột bánh canh

    Để sợi bột bánh canh ngon đúng vị như đặc sản của miền Nam thì bạn thực hiện như sau:

    • 1/2 bát bột gạo, 1,5 bát bột năng cho vào cùng một chiếc bát to. Từ từ đổ nước sôi vào hỗn hợp và trộn đều.
    • Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn.
    • Cho bột ra thớt hoặc là một chiếc mâm rộng bạn cán bột thật mỏng. Sau đó, dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn.

    Bước 3: Cách nấu bánh canh ghẹ

    • Hạt điều đã chuẩn bị bạn cho vào chảo có dầu ăn đã đun sôi. Đảo đều cho đến khi ra màu đỏ thì bạn vớt bỏ phần hạt.
    • Trứng ghẹ chín, bạn cho thịt ghẹ vào xào cùng đến khi chín vàng.
    • Cho nước vào đun đến khi sôi thì bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn.

    Thưởng thức bánh canh ghẹ:

    Cho sợi bột bánh canh vào một chiếc bát to, múc thịt ghẹ, nước canh vào bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo
  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Cá Dầm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đặc Sản Khánh Hòa
  • Nguyễn Thanh Lâm: Thu Nhập “khủng” Từ Bánh Canh
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Ngon Như Mẹ Làm
  • Khi nhắc đến các món ăn ngon từ ghẹ, bạn không nên bỏ qua bánh canh ghẹ. Vị hấp dẫn của những sợi bánh canh dẻo thơm kết hợp cùng nước lèo ngọt thanh và ghẹ chắc thịt sẽ là món ăn đáng để bạn thử thực hiện tại nhà. Cách nấu bánh canh ghẹ rất đơn giản và bạn sẽ thực hiện thành công ngay ở lần đầu tiên với các bước hướng dẫn bên dưới.

    Bánh canh ghẹ dễ dàng chinh phục vị giác của bạn nhờ hương vị hấp dẫn, tươi ngon. Với các bước hướng dẫn chi tiết từ cách nấu nước dùng, nêm gia vị và đặc biệt là cả phần làm sợi bánh canh ngay tại nhà, bạn sẽ có ngay món ăn với hương vị ngon như ý. Món bánh canh ghẹ do tự tay bạn chế biến sẽ có vị tươi ngon đặc trưng của ghẹ, độ dai của sợi bánh canh bột gạo và nước dùng ngọt đậm đà.

    Cách nấu bánh canh ghẹ lôi cuốn, hấp dẫn

    • 1kg ghẹ
    • 500g xương heo
    • 200g nấm rơm
    • 150g bột gạo
    • 15g bột năng
    • 50ml nước cốt dừa
    • 2 muỗng canh dầu màu điều
    • 2 nhánh sả
    • 2 củ hành tím
    • Hánh lá, ngò rí
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ghẹ rửa sạch, tách mai, lọc lấy phần gạch để riêng.

    Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi.

    Xương rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó xả lại dưới vòi nước cho sạch hết các chất bẩn.

    Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Phần rễ ngò rí, bạn có thể rửa sạch rồi cho vào hầm nước dùng để thơm hơn.

    Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Sả bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Sau khi đã sơ chế phần xương, bạn cho vào nồi cùng với nước và hầm trong khoảng 30 – 45 phút. Bạn cho phần sả đập dập vào hầm chung để nước dùng thơm hơn. Khi hầm xong, bạn lọc lấy nước dùng.

    Bước 3: Nấu nước dùng bánh canh

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu màu đều, khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần gạch ghẹ vào xào cùng cho dậy mùi thơm. Tiếp theo đổ nước dùng vào, đun sôi.

    Khi nước sôi, bạn cho phần ghẹ, nấm cùng với 1 cây sả đập dập vào đun sôi. Lúc này, bạn nêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột nêm, 50ml nước cốt dừa, đun sôi lại và tắt bếp.

    Bước 4: Làm sợi bánh canh

    Trộn bột năng chung với bột gạo cùng ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn đổ 150ml nước sôi vào âu bột. Lưu ý, bạn không nên đổ hết 1 lần chỉ nên đổ từ từ để canh độ khô, nhão vì độ hút nước của mỗi loại bột sẽ khác nhau tùy theo bột mới hay cũ. Trong quá trình đổ nước, bạn dùng đũa khuấy liên tục. Sau đó dùng tay gom bột lại thành 1 khối và tiếp tục nhồi bằng tay khoảng 5 phút.

    Tiếp theo, bạn gom bột lại thành 1 khối và cho bột nghỉ 30 phút. Sau thời gian ủ, bạn thoa ít dầu ăn lên tay và nhồi bột thêm 3 phút rồi cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa.

    Sau thời gian ủ bột lần 2, bạn cán mỏng khối bột và dùng dao cắt thành sợi nhỏ.

    Đun sôi nước cùng với ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu ăn, cho sợi bánh canh vừa cắt vào luộc. Khi chín các sợi bánh canh sẽ nổi lên. Thời gian luộc sẽ vào khoảng 10 phút. Sau khi vớt ra, bạn cho ngay vào âu nước lạnh để sợi bánh canh không dính vào nhau.

    Bước 5: Hoàn thành món bánh canh ghẹ

    Khi ăn, bạn cho sợi bánh canh vào nồi nước dùng đun sôi lên và tắt bếp ngay. Cuối cùng, bạn rắc hành lá, ngò rí lên và múc ra tô thưởng thức.

    Bạn có thể chấm ghẹ cùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Nước lèo thơm ngon, đậm đà, độ sánh vừa phải.
    • Sợi bánh canh mềm, không bị khô.
    • Ghẹ chắc và ngọt thịt.
    • Để món bánh canh ngon hơn, bạn nên chọn những con ghẹ còn sống, bơi khỏe, 2 càng còn nguyên vẹn không bị gãy rụng. Những con ghẹ như thế này sẽ có phần thịt săn chắc và ngọt hơn.
    • Bạn nên chọn những con ghẹ vừa không cần phải quá to. Ghẹ kích thước vừa sẽ ngon hơn ghẹ to.
    • Những con ghẹ chắc thịt khi bạn ấn nhẹ vào yếm thấy cứng, không bị lún.
    • Nên chọn những con ghẹ cái có yếm sát với thân, thịt sẽ ngon và chắc hơn.
    • Bạn nên mua ghẹ vào đầu tháng hoặc cuối tháng tính theo lịch âm thì thịt sẽ chắc hơn.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Cách Nấu Bánh Canh Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Người Dân Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung
  • Bún Bò Chuẩn Vị Quảng Ngãi Ngay Tại Sài Gòn
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Bắc Ngon Mê Ly Trong 2 Bước
  • 3 Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Bò Cay Bạc Liêu
  • Trước khi thực hiện cách nấu bánh canh ghẹ ngon này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    – Nửa bát bột gạo trắng mịn.

    – Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.

    – Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).

    – Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

    Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

    – Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

    – Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

    – Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

    – Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

    – Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

    – Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

    – Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

    – Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

    – Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

    – Múc một ít nước ghẹ đang sôi sang một chiếc nồi khác dùng để luộc những sợi bột trên, khi sợi bột chuyển sang dạng trong là được. Cách làm bày giúp món bánh canh ghẹ ngon hơn và sợi bánh cũng không bị nát. Múc món ăn này ra bát và cho thêm một ít hành tươi và cọng ngò để bát bánh canh thêm bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
  • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100