Top 7 # Cách Nấu Canh Cà Chua Với Đậu Phụ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ

Mô tả

Mô tả khóa học

* Đậu phụ non: 1-2 miếng

* Cà chua: 2 quả nhỏ

* Trừng gà: 1-2 quả

* Hành lá, ngò rí: vài nhánh

* Hành tím

* Tiêu xay

* Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách nấu canh trứng cà chua đậu phụ cực nhanh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

* Đậu phụ non mua về bạn rửa nhẹ tay lại với nước cho sạch, sau đó, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn và cho vào một cái bát để riêng.

* Cà chua cắt bỏ đầu, rửa sạch và cắt múi cau nhỏ.

* Trứng gà đập sẵn ra bát, khuấy cho tan.

* Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá sâu, úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

* Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn đều được.

* Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng, dầu nóng thì bạn cho hành tím đã cắt mỏng hoặc băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho cà chua vào xào sơ.

* Xào cà chua khoảng 3 phút thì bạn cho vào một bát nước và nấu sôi. Cách xào cà chua trước khi nấu canh là bí quyết quan trọng, giúp cho món canh của bạn có màu sắc đẹp mắt, cà được xào sẽ thơm hơn.

Bước 3: Nấu canh

* Khi nồi canh bắt đầu sôi thì bạn cho đậu phụ vào nấu sôi. Tiếp đó, bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi canh. Nhớ là 1 tay cho trứng 1 tay khuấy để tạo những đường vân đẹp mắt cho món canh của bạn. Lúc này nhớ vặn nhỏ lửa, vì trứng sẽ làm canh dễ bị trào ra bên ngoài.

Bước 4: Nêm nếm và hoàn thành món ăn

* Sau khi cho trứng vào thì bạn nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Khi nêm xong bạn nếm lại xem món ăn đã vừa miệng chưa, nếu chưa thì tiếp tục thêm chút xíu muối nữa rồi tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào nồi.

Yêu cầu thành phẩm

* Lưu ý nhỏ: với món canh trứng cà chua, bạn có thể thay thế trừng gà bằng trứng vịt đều được, thậm chí là trứng cút nếu bạn thích.

Chỉ 4 bước đơn giản, bạn đã có thể nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại tiết kiệm thời gian giúp bạn hoàn thành công việc sớm hơn. Vì vậy, hãy nhanh tay lưu ngay lại công thức món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình để áp dụng khi cần thiết.

Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo

Cách nấu canh trứng với cà chua và đậu phộng là một trong những món canh có nguyên dễ kiếm tìm, công thức nấu đơn giản và đặc biệt không hề tốn quá nhiều thời gian.

Với những ai bận rộn thì có lẽ, món canh trứng nấu cà với đậu phụ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món canh trứng cần có

Trứng gà: 2 quả.

Đậu phụ non: 1 miếng.

Cà chua cỡ nhỏ: 2 quả.

Hành lá, ngò rí.

Hành tím: 2 củ.

Gia vị gồm có: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay.

Cách nấu canh trứng với cà chua và đậu phụ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà chua: Bạn đem rửa sạch, bổ múi cau.

Trứng gà: Đập vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng vào tô rồi dùng đũa khuấy đều lên cho tan hoàn toàn.

Đậu phụ: Rửa sạch, cắt khối hình vuông nhỏ khoảng 2 cm.

Hành lá, ngò rí: Nhặt sạch, loại bỏ lá hư rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước và cắt khúc khoảng 1cm.

Hành tím: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng hoặc băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu canh trứng với cà chua và đậu

Đầu tiên, bạn đặt nồi lên trên bếp, cho khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn vào, đun cho dầu nóng rồi cho hành tím thái lát mỏng (hoặc băm nhỏ) và phi thơm vàng lên, tiếp đó cho cà chua vào xào chín.

Tiếp đó, khi cà chua chín bạn cho 1 bát nước lọc vào, đun với mức lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi thì bạn cho đậu phụ non vào, kế tiếp là trứng gà (vừa đổ trứng gà vào bạn vừa khuấy đều tay để tạo được những đường vân đẹp mắt).

Cuối cùng, bạn nêm gia vị vào nồi canh gồm muối + đường + hạt nêm + bột ngọt và một chút nước mắm cho thơm. Cuối cùng, nếm lại khi nào thấy vừa miệng thì tắt bếp đi và cho hành lá + ngò rí cắt khúc nào.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Sau khi món canh trứng cà chua và đậu phụ non đã hoàn thành, bạn múc canh vào bát tô to, rắc thêm một chút hạt tiêu vào cho thơm rồi có thể bắt đầu thưởng thức ngay sau khi còn nóng hoặc có thể ăn cùng với cơm cũng đều rất ngon.

Và như vậy là cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ non đã hoàn thành xong rồi đó, thật đơn giản phải không nào??? Lúc này các bạn đã có ngay một món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình cùng thưởng thức rồi nha.

Yêu cầu về thành phẩm món canh trứng

Thành phẩm món canh trứng cà chua và đậu hũ non đúng chuẩn phải có màu đỏ đẹp mắt từ cà chua.

Có vị chua thanh tự nhiên kích thích vị giác.

Đậu phụ non mềm, ngấm nước canh ngon tròn vị.

Trứng có những đường vân dài, nhỏ, khi thưởng thức chúng ta cảm nhận được độ tơi, xốp của trứng do đã được khuấy tan đều trước khi cho vào nồi canh rồi.

Tác dụng của trứng và cà chua

Trứng gà

Như các bạn thấy, lòng đỏ trứng gà có chứa rất nhiều các chất Phosphalide, chất này có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gán khi gan bị tổn thương do viêm hoặc nhiễm nhỡ.

Ngoài ra, trứng gà còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp cho da dẻ luôn được hồng hào.

Bên cạnh đó, lòng trắng trứng gà còn có chưa chất Lecithin, chất này có tác dụng giúp giảm cholesterol và chống cơ vữa động mạch.

Các Vitamin có trong trứng gà còn có khả năng giúp giải độc tố và loại trừ các chất gây ung thư.

Cà chua

Trong cà chua có chứa rất nhiều các Vitamin A, B1, B2, B6, C và các chất khoáng vi lượng. Chính vì vậy, cà chua là 1 trong những loại thực phẩm vàng trong việc chống lão hóa và ung thư.

Tác dụng của canh trứng gà cà chua

Thứ nhất:

Đây là món canh rất tốt dành cho thị lực. Thành phần carotene trong cà chua và riboflavin có trong trứng gà đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho đôi mắt. Vì thế canh trứng gà cà chua và đậu phụ chính là món canh giúp nâng cao thị lực rất tốt.

Thứ 2:

Món canh này còn được xem là liều thuốc bổ cho não. Lòng đỏ trứng gà có khả năng giúp tăng cường trí nhớ và phục hồi trí nhớ.

Thêm nữa, chất lecithin có trong lòng trắng trứng còn có tác dụng giúp kích thích và tăng nhu động ruột non, làm giảm cholesterol và có khả năng chống xơ vữa động mạch.

Canh cà chua trứng có độc không?

Trứng gà và cà chua chúng ta có thể kết hợp để tạo nên một món canh vừa lạ, vừa ngon miệng mà lại thơm ngon hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, canh trứng gà cà chua có độc hay không???

Đối với món canh trứng gà nấu với cà chua và đậu hũ non, nhiều người cho rằng nếu kết hợp các nguyên liệu như trứng, cà chua, đậu hũ lại với nhau sẽ tạo ra chất độc. Tuy nhiên, thực tế theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng thì canh trứng cà chua không những không độc mà còn đem lại cho cả gia đình một món canh bổ dướng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon

Cách nấu canh đậu phụ cà chua với thịt

Nguyên liệu cho món canh đậu phụ cà chua thịt

Cà chua: 2 quả

Thịt heo nạc: 100 gram

Đậu phụ trắng: 2 miếng (bạn có thể dùng đậu hũ non)

Hành lá, rau mùi, hành tím và gia vị

Cách nấu canh cà chua đậu phụ thịt

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch cà chua, hành lá, rau mùi, và thịt. Sau đó cắt cà chua thành hình miếng cau còn đậu phụ thì cắt thành lát vừa phải khoảng 2cm, và băm nhỏ hành tím. Tiếp theo, bạn hãy băm nhỏ thịt heo nạc hoặc có thể dùng máy xay để xay nhỏ rồi ướp gia vị các gia vị mắm, tiêu, mì chính vào.

Cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi đun lên bếp. Khi dầu đủ nóng, thì cho hành tím vào phi cho thơm rồi bỏ cà chua vào đảo nhẹ tay. Khi cà chua hơi hơi mềm thì cho thịt đã băm vào rồi cho thêm một ít bột nêm, rồi nấu khoảng 3 phút. Sau đó, bạn dùng tô lấy một lượng nước vừa đủ với số lượng người trong gia đình bạn cho vào nồi, và nấu cho đến khi nước sôi.

Khi nước canh sôi, bạn hãy vặn nhỏ lửa và vớt bớt bọt cho nước trong hơn. Sau đó để nước thêm 5 phút thì cho đậu phụ vào. Chờ đến khi nước canh sôi lại, bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp cho hành và ngò đã cắt vào. Canh đậu phụ cà chua có vị thanh mát của đậu phụ, kết hợp với vị chua của cà chua, cùng với vị ngọt từ thịt tạo nên một món ăn thơm ngon và tròn vị.

Cách nấu canh cà chua đậu phụ và trứng

Các nguyên liệu món canh đậu phụ cà chua trứng

Cách làm món canh hẹ đậu hũ ăn thích ghê ai cũng tít mê

Cách nấu canh cà chua đậu phụ trứng

Giờ thì cùng nhau bắt tay vào nấu nồi canh đậu phụ cà chua trứng thôi nào:

Đặt nồi lên bếp, đến khi nồi vừa đủ nóng thì cho vào khoảng 1.5 muỗng canh dâù ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng thì đổ hành tím vào phi, khi hành vừa vàng và thơm thì bạn hãy cho cà chua vào xào chín. Sau khi cà chua chín thì bạn chuẩn bị một tô nước lớn vừa đủ dùng cho gia đình bạn vào và để lửa lớn cho đến khi nước canh sôi. Tiếp theo, bạn cho lần lượt đậu phụ và trứng gà vào khuấy đều tay để xuất hiện những đường vân đẹp mắt. Sau đó bạn nêm gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt vào cho thơm và đủ vị rồi nêm nếm sao cho vừa miệng thì bạn tắt bếp và cho ngò tí vào.

Khi thưởng thức canh đậu phụ cà chua thì bạn múc canh vào tô, cho thêm một ít hạt tiêu cho tô canh vừa thơm vừa nóng, ăn cùng với cơm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Yummyday.vn

Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã

Cách nấu cà tím om mẻ làm canh

Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu khác

Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái kiểu con chì, sau đó cho vào đó ½ muỗng café gia vị trộn đều ướp cho thấm.

Với cà tím bạn cắt bỏ cuống đi rồi rửa sạch, thái múi cau và cho vào một thau nước muối+ giấm pha loãng ngâm trong 20 phút. Sau đó rửa sạch lại, vớt ra để cho ráo. Phần đậu phụ ta rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Tiếp tục đun sôi dầu và cho đậu vào chiên vàng đều.

Bước 2: Xào thịt

Tiếp tục ta phi hành khô băm nhỏ trong chảo( nếu có nồi đất thì nên làm cà tím om nồi đất) và trút thịt vào xào cho đến khi cháy xém cạnh thì trút cà vào xào chung. Nêm vào chảo nửa muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng café gia vị tiếp tục đảo đều cho cà tím om thịt được thấm. Khi cà ỉu các bạn thêm nước vào chảo sao cho vừa xâm xấp mặt. Đun cho đến khi sôi

Bước 3: Xào cà chua

Rửa sạch và thái nhỏ cà chua sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo trút cà chua vào xào chín, ra nước. Trong cách làm cà tím om cà chua có chức năng là tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

Tiếp tục với một cái chảo khác bạn đun nóng dầu ăn và phi thơm hành khô. Sau đó ta trút mẻ vào chưng cho đến khi sôi.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Ta quay trở lại nồi cà ở bước 2, khi nước sôi thì ta đổ mẻ chưng+ cà chua+ đậu phụ chiên vào. Nấu cà tím nấu mẻ với lửa nhỏ cho đến lúc cà chín mềm, nước trong nồi cạn vừa ngập cà thì chúng ta nêm vào nồi 1 thìa café nước mắm. Cuối cùng là cho rau thơm và hành lá thái nhỏ vào nữa là hoàn tất cách nấu canh cà tím om mẻ.