Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng

--- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Ngày Hè Nóng Nực, Nấu 8 Món Canh Chua Vừa Thơm Ngon, Bổ Mát
  • Ẩm thực

    Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

    Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

    Nguyên liệu

    + Ghẹ: 3 con

    + Dứa: ½ quả

    + Cà chua: 1 quả to

    + Dọc mùng: 500g

    + Dấm bỗng: 100ml

    + Hành hoa, hành khô, mùi tàu, vài nhánh sả, đường, gia vị, dầu ăn, dấm gạo, muối hạt.

    Cách làm

    Dọc mùng mua về, rửa qua cho sach đất cát, tước sạch sơ bên ngoài, cắt khúc vừa ăn, bóp dọc mùng với muối hạt và dấm gạo cho xẹp xuống, rửa lại nhiều lần với nước cho hết vị mặn và vắt thật khô dọc mùng. Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 3 thìa canh dấm rồi cho dọc mùng vào trần qua để loại bỏ hoàn toàn vị ngứa của dọc mùng, vắt lại thật khô.

    – Ghẹ mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ yếm, tách mai, để ráo nước. Cho chút dầu vào xào thơm hành tím và sả băm, cho cà chua vào xào cùng rồi cho ghẹ đã làm sạch, bỏ yếm, cắt miếng vào. Nêm gia vị vào ghẹ cho ngấm rồi cho thêm nước đủ canh cho cả nhà, đun sô nồi canh.

    – Nồi canh sôi lên các bạn cho dứa vào chờ sôi lại thì nêm 1 thìa cà phê đường vào rồi cho dẫm bỗng từ từ thêm vào nồi canh ghẹ để canh có vị chua dịu hậu ngọt. Tiếp tục cho dọc mùng vào nồi canh, chờ canh sôi lăn tăn thì tắt bếp thả hành hoa và rau mùi tàu vào là hoàn thiện.

    – Múc canh ra bát to, ghẹ tươi chín đỏ au, thịt ghẹ chắc ngấm gia vị đậm đà, nước canh chua ngọt cực kỳ hấp dẫn, thơm mùi sả, dấm bỗng với miếng dứa chín mềm, miếng dọc mùng giòn mát ăn với cơm sẽ đánh bay hết cảm giác nóng nực của mùa hè. Khi ăn các bạn có thể vớt ghẹ ra đĩa riêng hoặc để nguyên trong bát canh dọn kèm bát nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt cay là ngon tuyệt vời

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Thanh Mát, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Siro Dâu Tây Ngâm Đường Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Canh cá nấu dọc mùng ngon lạ, hấp dẫn cả nhà.

    – 500-600g cá quả

    – 1 bó dọc mùng

    – 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng

    – Vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng

    – 1 quả me, gọt vỏ

    – 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng

    – 1 mớ thì là, thái nhỏ

    – 1-2 muôi canh bỗng rượu

    – Mắm, muối, hạt nêm , gia vị

    – Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu ăn.

    – Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn, xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước.

    – Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá).

    – Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh. Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút.

    – Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả hành lá, thì là vào là được.

    200gr philê hay cá diêu hồng (hoặc rô phi, cá quả)

    100gr cà chua, hành lá, thì là, ớt

    100gr dọc mùng

    50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách

    Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

    Cá diêu hồng cho vào chảo chiên vàng với 2 thìa dầu ăn. Gắp cá ra đĩa riêng.

    Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc nhỏ, bóp muối 30 phút cho mềm ra, rồi đem rửa sạch, bóp cho dọc mùng ép ra nước.

    Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là, ớt cắt nhỏ.

    Cho cơm mẻ vào bát, lấy thìa dằm nát rồi đổ 200 ml nước vào, khuấy đều rồi đem lọc lấy nước, bỏ bã.

    Cho cà chua vào xào trong chảo vừa chiên cá, nêm gia vị vừa ăn. Đổ nước cơm mẻ vào, đun sôi rồi cho cá rán, dọc mùng vào nấu.

    Cho thêm 2 thìa bột nêm nữa.

    Canh cá chín, múc canh ra bát thả hành lá, thì là và ớt vào đảo đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Dọc Mùng Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Son Môi Bằng Củ Dền Đỏ Đơn Giản Mà Tốt Nhất
  • Cách Làm Son Môi Bằng Củ Dền Siêu Đẹp Và Không Lo Thâm Môi
  • Uống Nước Ép Củ Dền Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp?
  • Cách Chế Biến Củ Dền Giảm Cân Hiệu Quả Mà Lại Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng
  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Mọc Chua Dịu Thanh Mát Cho Buổi Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Khỏi Chê
  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Cá Cả Nhà Cùng Mê
  • Thân, lá của cây dọc mùng có tác dụng làm tiêu đờm, tiêu ứ, giảm ho đờm khó thở, tiêu ứ, trừ giun… Củ rễ của cây bạc hà đem phơi khô tán thành bột có thể dùng để trị ghẻ lở, dị ứng ngoài da… Dọc mùng có thể hỗ trợ chữa bệnh cảm sốt, đau họng bằng cách dùng dọc mùng phơi khô héo sắc kỹ và đặc rồi uống nóng. Những người bị béo phì, huyết áp cao nên ăn dọc mùng để hỗ trợ điều trị bệnh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cua đồng: 300 gam.

    – Cà chua: 4 quả.

    – Me chua: 2 quả.

    – Rau sống ăn kèm.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

    – Cua đồng chúng ta nên chọn con to khỏe cho vào nồi cùng một chút nước để khoảng 30 phút cho cua nhả hết chất bẩn. Sau đó, chúng ta cho một chút muối vào đậy vung và sóc đều cho cua sạch.

    – Tiếp đến, chúng ta tách mai cua khều lấy gạch và phần thịt cua thì bạn cho vào máy xay nhuyễn sau đó tiến hành lọc lấy phần nước cua và bỏ phần bã đi.

    – Dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm với nước muối sau đó vắt cho khô nước.

    – Hành hoa nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta đặt nồi nước cua lên bếp nêm 2 thìa bột nêm dùng đũa khuấy đều. Cho thêm 2 quả me chua vào nấu cho sôi lên.

    – Khi nước cua sôi, me nổi lên trên thì chúng ta vớt ra bát dằm lấy nước chua rồi bỏ bã. Sau đó, tiếp tục đổ lại phần nước me vào nồi canh đang sôi.

    – Tiếp theo, chúng ta bắc chảo lên cho dầu ăn vào rồi cho hành khô băm nhỏ với cà chua vào xào sơ qua.

    – Tiếp đến cho phần gạch cua vào đảo sơ, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    – Lúc này, cà chua đã mềm rồi thì trút phần nước cua trong nồi vào, đun lửa to, đợi sôi thì nhanh tay thả dọc mùng.

    – Bây giờ, khi nước đã sôi chúng ta chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngọt Mát Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Dọc Mùng Dễ Làm Hấp Dẫn
  • 1️⃣【 Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nấu Canh Chua Dứa Thơm Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Ngày Nắng
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon ‘vô Đối’
  • Cách Nấu Canh Chua Cua Đồng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V
  • Canh cá dọc mùng đã trở thành món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Bát canh cá nóng bốc khói thơm phức, ngậy bùi của cá, chua chua của nước mẻ.

    Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến với các bạn 2 cách nấu

    • Canh cá lóc (cá quả) nấu dọc mùng
    • Canh cá diêu hồng nấu với dọc mùng

    1. Canh cá lóc nấu dọc mùng ngọt mát

    Để có một bát canh ngon, đậm đà các vị. Bạn hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Dọc mùng : 2 cây
    • Đậu bắp : 400g
    • Giá đỗ : 100g
    • Cà chua : 2-3 quả
    • 1/4 quả dứa (trái thơm), me chua
    • Hành, tỏi khô, cần tây.
    • Các loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột canh, muối, …

    Các bước nấu canh cá dọc mùng

    – Cá lóc mua về, bạn đánh sạch vảy, loại bỏ mang và nội tạng. Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ. Rửa lại cá với nước sạch, vớt ra để khô ráo nước.

    – Dọc mùng: Bạn tước phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái vát chéo.

    – Dứa gọt vỏ, loại bỏ phần mắt. Cắt thành những miêng nhỏ, mỏng vừa ăn.

    – Giá đỗ : Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 25-30 phút, vớt ra để khô ráo nước.

    – Cà chua: rửa sạch, cắt thành dạng múi cau.

    – Cần tây, đậu bắp : Bạn rửa sạch, thái vắt chéo.

    – Bạn chuẩn bị một nồi nước vừa đủ, đun sôi. Cho thêm một ít muối vào đun cùng. Khi nước đã sôi, bạn thả cá đã sơ chế từ bước trước vào. Nấu đến khi nào cá chín, bạn vớt ra một bát (chén) riêng.

    – Me đã cạo sạch vỏ va rửa sạch bạn cho vào 1 chén (bát) nước nóng nhỏ. Dùng muôi hoặc thìa dằm nát me ra và loại bỏ hạt, giữ lại phần nước chua me. Vị chua thanh mát của me hòa quện với mùi vị đặc trưng của cá sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn.

    – Chuẩn bị một nồi để nấu canh sạch lên bếp, cho một ít dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua và dứa vào xào cùng. Đến khi mọi thứ đã chín thì bạn tắt bếp. Để chuyên sang bước 3.

    – Khi nước canh sôi hẳn, bạn cho đậu bắp và hành tây vào. Cùng với đó là cho dọc mùng đã thái vát vào, đun cho sôi lại.

    – Khi nước đã sôi lại, bạn cho số cá lóc đã sơ chế vào nồi nước canh. Đun cho sôi lại, nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì không.

    Video hưỡng dẫn cách nấu canh lóc cá dọc mùng

    Như vậy là món canh cá quả dọc mùng đã hoàn thành rồi. Bạn hãy múc ra bát tô lớn và thưởng thức thôi. Món này cần ăn nóng, thì sẽ có mùi vị ngon hơn.

    2. Cách nấu cá diêu hồng dọc mùng

    Ngoài việc nấu canh cá lóc với dọc mùng, bạn có thể lựa chọn cá diêu hồng nấu cùng dọc mùng. Đây được đánh giá là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời cũng rất dễ ăn bởi sự đậm đà ngon ngọt của món ăn mang lại.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Phi lê cá diêu hồng : 200g
    • Cà chua : 1 – 2 quả
    • Dọc mùng : 2 cây
    • Mẻ : 50g (nửa chén – bát con)
    • Hành, ớt, thì là
    • Gia vị : Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh,…

    Các bước nấu canh cá diêu hồng dọc mùng

    – Phile cá diêu hồng bạn mua về rửa sạch, để khô ráo nước.

    – Dọc mùng: bạn tước bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái thành khúc vát chéo nhỏ. Sau đó bóp muối rồi ngâm khoảng 30 phút để dọc mùng mềm ra. Bạn có thể ép thêm cho dọc mùng ra bớt nước.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dạng múi cau.

    – Hành lá, ớt, thì là: loại bỏ gốc, lá bẩn sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

    – Phần mẻ bạn có thêm khoảng 200ml nước, dằm cho tan mẻ. Khuấy đều và rây lọc lấy phần nước, loại bỏ phần cặn.

    – Cho chảo sạch lên bếp và thêm một ít dầu ăn và vài hạt muối (cho cá đỡ bắn khi rán). Khi dầu sôi, bạn thả cá vào rán. Đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt để ra đĩa.

    – Sau khi vớt cá ra, bạn cho luôn cà chua vào chảo lúc trước. Cho thêm một chút gia vị để xào chín cà chua.

    – Bạn chuẩn bị một nồi, đổ khoảng 2-3 bát nước vào tùy số lượng người ăn. Đợi nước sôi, bạn thả cá + dọc mùng và cà chua đã xào chín vào trong.

    – Nêm nếm gia vị cho vào nồi, sao cho vừa miệng.

    – Múc canh ra bát lớn và mời cả gia đình cùng thưởng thức thôi.

    Dọc mùng và những giá trị dinh dưỡng

    Mặc dù dọc mùng có thể gây ra ngứa khi ăn, nên bạn không biết chế biến đúng cách. Nhưng bù vào đó, dọc mùng lại có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe.

    Theo đông y, dọc mùng có tính mát, vị nhạt thường được sử dụng để giải nhiệt, thanh mát. Ngoài ra, trong mỗi 100g dọc mùng thì có chứa 95g nước , 3.8g tinh bột và 0.25g protein.

    Dọc mùng có chứa một lượng nhỏ các chất như sắt, magie, canxi, phốt pho, kali, … những chất có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Chất xơ trong dọc mùng cũng giúp thẩm thấu chất béo, ngăn bớt cholesterol tích lũy trong cơ thể. Giúp bạn giảm cân và hạn chế những bệnh tai biến.

    Kết bài

    Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 2 cách nấu canh cá dọc mùng ngon đậm đà. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình nấu món ăn dân dã này. Có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà món canh cá này đem lại.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Điệu Miền Tây Sông Nước
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Ngon Đúng Vị, Không Tanh Chút Nào
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Lăng Ngon Chuẩn Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon “vô Đối” Đến Bất Ngờ
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu
  • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • 1. Cách nấu canh dọc mùng với cá quả

    Nguyên liệu

    • 1kg cá quả
    • 2 nhánh dọc mùng
    • 2 quả me
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ nghệ
    • Rau ngổ, hành lá, thì là
    • Gia vị: Bột ngọt, muối, nước mắm.

    Cách làm

    – Bước 1: Cá quả được rửa sạch với nước, thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu, đợi sôi thì cho cá quả thái lát vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra cho ráo dầu.

    – Bước 2: Dọc mùng đem tước hết lớp vỏ ngoài, thái thành từng lát mỏng. Bạn cho nguyên liệu này vào thau, thêm ít muối, bóp nhẹ, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra, để ráo nước. Cà chua đem rửa sạch, thái múi cau.

    – Bước 3: Rau ngổ, thì là, hành lá đem rửa sạch với nước, thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Nghệ tươi được cạo vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Me cho vào chén, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím khi dầu sôi. Cà chua đã cắt múi cau được cho vào, xào mềm thì để cá đã chiên vào. Sau khoảng 2 phút, một lượng nước nóng vừa đủ được cho vào làm canh, thêm nước cốt me, ớt tươi, vào nồi, đun sôi.

    – Bước 5: Khi canh sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho dọc mùng, hành lá, thì là, rau ngổ vào, đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm chút rau hành hoặc ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

    2. Cách nấu canh dọc mùng với sườn non không ngứa

    Nguyên liệu

    • 400g sườn non
    • 3 nhánh dọc mùng
    • 3 quả sấu
    • 1 củ hành khô
    • Mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm ít nước mắm, hạt nêm ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Dọc mùng được tước hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành các lát chéo, không quá dài cũng không quá ngắn. Bạn dùng muối để bóp dọc mùng cho mềm ra rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.

    – Bước 3: Hành lá, mùi tàu được cắt rễ, bỏ lá vàng úa, rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Hành khô bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Quả sấu rửa sạch, để ráo nước. Tất cả các nguyên liệu này được để riêng sang một bên, chờ dùng đến ở những bước sau.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, phi thơm hành băm. Đổ phần sườn non đã ướp vào nồi, xào đều tay đến khi sườn đổi màu, cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Tiếp theo, cho quả sấu vào nồi, nên để lửa nhỏ để sườn nhanh mềm.

    – Bước 5: Khi sườn đã mềm, bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình mình. Vớt quả sấu ra ngoài rồi cho dọc mùng, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi.

    Gợi ý về 2 cách nấu canh dọc mùng ở trên cùng với việc sơ chế giúp dọc mùng ăn không còn bị ngứa hẳn sẽ giúp chị em dễ dàng linh động đổi món canh cho bữa cơm gia đình.

    Món ăn vừa ngon, lạ miệng miệng lại rất thanh mát, nên thích hợp để thưởng thức trong những món canh ngày hè. Tô canh có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau, cùng màu sắc tươi mát sẽ giúp cả nhà xuýt xoa mãi không thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Chua Ngon Để Cả Năm Tại Nhà, Không Bị Váng, Không Độc
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản
  • Dấm Bỗng Là Gì, Giấm Bỗng Dùng Nấu Món Gì, Cách Làm Dấm Bỗng Từ Rượu Nếp Chỉ 2 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Giải Nhiệt Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Ngao Dọc Mùng Ngon Tròn Vị Trong Ngày Se Lạnh
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngon Khiến Ai Cũng Phải Ngưỡng Mộ
  • Canh Trai Nấu Dưa Chua Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Tôm Dọc Mùng Ngọt Mát, Ăn Ngon Hết Ý
  • Cách nấu canh cá dọc mùng hay được biết đến là canh chua bạc hà đã rất quen thuộc với mỗi gia đình ở mọi miền đất nước, với những công thức gia vị khác nhau nhưng canh cá dọc mùng vẫn là 1 món đặc trưng cho ngày hè oi ả, thanh mát. Với kiểu nấu miền Nam ngày hôm nay YummyDay giới thiệu cho các bạn sẽ khiến món canh này trở thành món yêu thích của bạn đấy!

    Cách làm canh cá nấu dọc mùng đơn giản

    Nguyên liệu chế biến món canh cá dọc mùng đậm đà

    • 1 con cá (các bạn có thể chọn bất kỳ con cá nào tùy sở thích của mình như cá lóc, cá diêu hồng…)
    • 300gr dọc mùng
    • 4 trái cà chua
    • 30gr sấu tươi
    • 10gr me cô đặc
    • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi
    • 10gr hành lá, thì là, rau om, ngò gai (mỗi loại)
    • Gia vị cần thiết: muối, nước mắm, hạt nêm, đường

    Cách nấu canh cá chua dọc mùng ngon chuẩn vị

    Bước 1:

    • Kế tiếp, các bạn bắt đầu sơ chế các nguyên liệu rau củ còn lại thôi! Chỉ cần vài bước đơn giản thôi thì chúng ta có thể tiến tới bước nấu canh nè!
    • Cuối cùng là các loại rau nhỏ như hành lá, thì là, rau om, ngò gai chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ để ráo là xong.

    Bước 2:

    • Các bạn chuẩn bị 1 nồi to rồi cho vào 1 ít dầu, bật bếp đun dầu cho nóng rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho thêm cà chua đã cắt nhỏ vào đảo đều chảo cho cà chua săn lại rồi nêm với 1/2 muỗng muối. 1/2 muỗng hạt nêm sau đó đảo đều cà chua chín thêm.

    Canh chua cá hồi dọc mùng cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn lắm nhe

    Bước 3

    • Sau tầm 15 phút khi cá vừa chín tới, các bạn mới cho thêm sấu và nước cốt me vào nấu cùng để tạo thêm độ chua, vừa nấu vừa khuấy đều tay rồi nêm nếm lại gia vị với 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít nước mắm ngon, 1/2 muỗng muối.
    • YummyDay chỉ bạn 1 mẹo nhỏ để nồi canh cá dọc mùng thêm ngon đó là các bạn hãy phi sẵn 1 ít tỏi dầu trước để trước khi ăn có thể tạo được mùi thơm cho canh thậm chí có thể khiến bạn cảm thấy ngon hơn nữa nè!

    Một số mẹo nhỏ giúp món canh dọc mùng nấu cá tăng vị ngon

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh cá dọc mùng tuyệt vời rồi đây! Khi ăn các bạn nên dùng món nóng và ăn kèm với cơm sẽ rất ngon, vị cá thơm mềm, kết hợp với các nguyên liệu mang lại vị chua ngọt tự nhiên rất kích thích vị giác khiến bạn nhớ mãi không thôi!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Cá Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Khỏi Chê
  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Mọc Chua Dịu Thanh Mát Cho Buổi Trưa Hè
  • Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng
  • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Thanh Mát, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Siro Dâu Tây Ngâm Đường Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Món Dâu Tây Cho Bé Đơn Giản Mà Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Dâu New Zealand Đúng Chuẩn
  • Cách sơ chế dọc mùng không bị ngứa

    Dọc mùng cần được sơ chế đúng cách (Ảnh: Internet)

    Để chế biến sao cho không bị ngứa thì đầu tiên, khi mua về, bạn đem dọc mùng rửa dưới vòi nước cho sạch bùn đất. Rồi bạn dùng dao tước bỏ phần lớp vỏ phía bên ngoài giống với cách tước vỏ chuối. Tiếp theo, cắt hết phần cong bên trong của dọc mùng. Sau đó, bạn cắt dọc mùng thành từng lát xéo, rồi rắc ít muối hạt vào, trộn đều lên. Thái vát như vậy, giúp dọc mùng dễ ngấm muối, giảm bớt ngứa. Tiếp theo, khi ngâm xong bạn cho dọc mùng qua thau nước sạch, rửa lại, rồi dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Vậy là hoàn thành cách sơ chế dọc mùng đúng cách, không gây ngứa rồi đấy!

    Cách nấu canh cá dọc mùng

    Canh dọc mùng là món ăn nổi tiếng của miền Nam Bộ (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu canh cá dọc mùng

    Cách nấu món canh chua cá dọc mùng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá lóc bạn nên chọn loại cá lóc đồng, thịt sẽ ngọt và ngon hơn. Khi mua về, bạn đánh vảy, cắt vây, mổ bụng rồi rửa sạch. Bạn có thể giữ lại phần nội tạng của cá rồi cho cá vào rửa với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn cắt cá lóc thành từng khúc vừa ăn. Rửa lại lần nữa cho sạch rồi vớt để ráo nước.

    – Dọc mùng bạn sơ chế theo cách trên.

    – Me bạn cho vào chén, thêm chút nước ấm rồi dùng muỗng dầm me cho nát. Sau đó, lấy phần nước và bỏ hạt me.

    – Dứa bạn đem gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng.

    – Giá đỗ bạn ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Đậu bắp bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái vát.

    – Rau cần tây và ngò gai bạn đem rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu cá lóc

    Bạn cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp nấu sôi. Tiếp theo, cho cá lóc vào, nêm với ít muối, ít bột ngọt rồi nấu đến khi cá lóc chín, bạn vớt ra để đĩa riêng.

    Bước 3: Nấu canh dọc mùng

    Món canh chua cá dọc mùng thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Bạn cho tỏi băm và dầu ăn vào nồi phi thơm. Tiếp đến, khi tỏi vàng bạn dứa và cà chua vào xào cho dậy mùi thơm. Rồi bạn cho nước lọc vào cùng với nước cốt me. Sau đó, nêm nếm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ít bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm ớt vào nếu ăn cay. Vị chua chua, ngọt ngọt, the the nơi đầu lưỡi sẽ giúp bạn kích thích vị giác, bữa ăn sẽ ngon miệng hơn.

    Bước 4: Hoàn thành

    Khi nước canh sôi, bạn cho tiếp đậu bắp và cần tây vào. Khoảng 3 phút, bạn cho tiếp dọc mùng thái vát vào, đảo đều. Nấu đến khi nước canh sôi lại thì bạn thả cá lóc và giá đỗ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau cùng, bạn cho thêm một muỗng nhỏ nước mắm cùng với ngò gai cắt nhỏ vào canh cá dọc mùng để món ăn dậy mùi thơm phưng phức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích
  • Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Dọc Mùng Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Son Môi Bằng Củ Dền Đỏ Đơn Giản Mà Tốt Nhất
  • Cách Làm Son Môi Bằng Củ Dền Siêu Đẹp Và Không Lo Thâm Môi
  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản, Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt
  • – Nước cốt cơm mẻ (nhiều hay ít tùy sở thích ăn chua)

    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối bột canh, dầu ăn

    Cách làm canh chua cá viên nấu dọc mùng:

    Bước 1: Bạn tước bỏ xơ dọc mùng, rửa sạch rồi thái thành từng lát dày khoảng 0,3cm. Nếu loại dọc mùng hơi ngứa một chút thì bạn cho dọc mùng vào chậu và thêm ít muối hạt vò qua cho hết ngứa, sau đó rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch thái múi cau; Thì là rửa sạch, lấy vài cây thái nhỏ. Phần còn lại thái khúc; Hành lá bóc vỏ thái nhỏ.

    Bước 3: Thịt cá rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 4: Cho thịt cá cùng thì là thái nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 5: Lấy thịt cá đã xay ra tô, thêm ít hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều rồi viên thành những viên tròn nhỏ.

    Bước 6: Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo chung cho đến khi cà chua mềm.

    Bước 7: Thêm lượng nước vừa ăn và nước cốt mẻ vào nồi đun sôi, nêm thêm ít muối bột canh và hạt nêm vào.

    Bước 8: Khi nước sôi thì cho từng viên cá vào nồi, đun cho đến khi viên cá chín nổi lên trên là được.

    Bước 9: Thêm dọc mùng vào đun cho dọc mùng chín tới.

    Bước 10: Thêm rau thì là và nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Trong những ngày nóng thì chị em đều có xu hướng chế biến những món canh chua đem lại cảm giác mát mẻ mà không ngán ngấy cho bữa ăn. Với món canh cá viên được nấu với nước cốt mẻ này sẽ xóa hết vị tanh của cá và đem lại cho gia đình bạn một món ăn thật ngon cơm đấy.

    Nàng chủ bếp Hường Nguyễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế
  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
  • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Với Dọc Mùng Ngon Hết Sảy
  • Phan Trần Mộc Lan Và Món Bún Tôm Dọc Mùng
  • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người .công An B?c Li�U
  • Bet365 Không Thể Mở_Tỷ Lệ Cược Bet365_Trang Web Cá Cược Việt Nam Bet365
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Bột Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Thứ 2, 23/01/2017, 18:48 PM

    Dọc mùng giòn nấu cùng tôm ngọt, thêm chút lá quế thơm lừng tạo thành món canh lạ miệng và hấp dẫn cho bữa cơm. Vào những ngày mưa gió se lạnh mà được thưởng thức bát canh dọc mùng với tôm đang còn nóng hổi ăn kèm với cơm thì thật tuyệt vời!

     

    1. Nguyên liệu để làm món canh dọc mùng nấu tôm

    -Tôm nõn: 200

    – Dọc mùng: 7 cây

    – Tỏi + hành: Mỗi thứ một củ

    – Rau quế: 1 mớ

    – Mắm ruốc: 1 thìa cà phê

    – Gia vị: dầu điều, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm

    2. Tiến hành sơ chế món canh dọc mùng nấu tôm

    Tôm bạn tiến hành bóc vỏ rồi rút phần chỉ đen trên thân tôm. Sau đó đem đi rửa sạch rồi giã qua.

    Ướp tôm cùng với một chút hạt tiêu và muối trong khoảng 15 – 20 phút.

    Còn cây dọc mùng thì bạn tước vỏ, thái chéo rồi bóp với muối, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau quế rửa sạch và thái nhỏ. Cho mắm ruốc vào bát con thêm nước hòa tan.

    3. Các bước đơn giản để làm món canh dọc mùng nấu tôm

    Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu bạn bắt đầu:

    Bật bếp lên, bắc xoong lên bếp cho dầu điều vào đun nóng. Sau đó đổ tôm đã ướp với tiêu và muối vào xào chín rồi cho cho vào khoảng 2 bát nước lạnh để đun sôi.

    Sau khi nồi canh đã sôi thì bạn cho bát mắm ruốc đã được hòa tan với nước vào cùng rồi nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.

    Bước cuối cùng là bạn bỏ cây dọc mùng đã được sơ chế sạch sẽ vào nồi canh tôm rồi để sôi trong khoảng 5 phút. Bỏ thêm chút rau thơm thái nhỏ vào nồi canh rồi nhanh chóng tắt bếp.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tôm là món ăn ngon, dễ chế biến và chứa nhiều dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tôm cung cấp protein, bổ sung một lượng sắt dồi dào cho cơ thể và cung cấp vitamin B12 cho cơ thể. Ngoài ra, dọc mùng là một trong những loại rau gia vị giàu chất xơ thường được dùng trong các bữa ăn của người Việt.

    Chính vì vậy, các mẹ nên kết hợp hai loại thực phẩm trên để có một món canh ngon thưởng thức trong ngày mưa rét này. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Bún Nghêu Dọc Mùng
  • Học Cách Làm Món Bún Ngao Dọc Mùng Chống Ngấy Sau Tết
  • Tiết Lộ Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Tổng Hợp 86 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5
  • Cách Dùng Nước Dashi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đúng Khoa Học, Mẹ Nên Đọc Kẻo Lại Công Cốc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Giòn, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Với Dưa Cải Chua Thơm Mát Ngày Hè
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Cá Đơn Giản Không Bị Tanh Và Nát Tại Nhà
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Ngon Cho Bữa Tối
  • Nguyên liệu

    • 500 – 600g cá chép (bạn có thể dùng cá trắm, cá trôi, cá lóc, cá diêu hồng,… đều được)
    • 200g dọc mùng
    • 100g cà chua
    • 30g sấu, me hoặc tắc (quất) để tạo độ chua
    • Hành tím, hành lá, thì là, rau ngổ (ngò om), mùi tàu (ngò gai)
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường

    Dọc mùng và cà chua là hai nguyên liệu không thể thiếu trong món canh cá dọc mùng. Ảnh: Internet

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá mua về đánh sạch vảy, bỏ mang và nội tạng. Dùng muối chà xát khắp mình cá rồi rửa lại với nước sạch, cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

    Dọc mùng tước vỏ, cắt vát xéo khoảng 3 – 4cm. Bóp dọc mùng với chút muối rồi đổ nước vào ngâm khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch, dùng tay bóp nhẹ, vắt cho ráo nước. Bạn nên đeo găng tay ni-lông khi thực hiện công đoạn này để tránh bị dị ứng da, mẩn ngứa.

    Sơ chế dọc mùng đúng cách sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    Sấu gọt vỏ. Nếu dùng me thì ngâm nước nóng để lấy nước cốt, còn tắc vắt lấy nước, bỏ hạt.

    Hành lá, thì là, rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh cá

    Bắc nồi lên bếp, cho hành tím vào phi với một chút dầu ăn đến khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào với 1 muỗng hạt nêm và một chút muối. Tiếp đến, cho nước lọc vào nồi (tùy theo số lượng người dùng), khi nước sôi thì cho cá vào nấu.

    Xào cà chua cho chín mềm. Ảnh: Internet

    Bước 3: Hoàn thành món canh cá dọc mùng

    Cá vừa chín tới bạn cho sấu vào nồi, nấu đến khi sấu mềm thì dùng muôi dằm nhẹ. Nêm nếm gia vị với 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối, nếu thích ăn cay bạn cho thêm vài lát ớt tươi.

    Nên cạo vỏ sấu để loại bỏ vị chát trước khi cho vào canh. Ảnh: Internet

    Cuối cùng, cho dọc mùng vào đun sôi bùng lên, thêm hành lá, thì là, rau ngổ, mùi tàu vào rồi tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Thành phẩm canh cá dọc mùng phải có vị chua nhẹ, nước canh trong, vị ngọt thanh, thịt cá dai ngọt, dọc mùng giòn mát quyện với hương thơm của thì là, rau ngổ và mùi tàu.

    Múc canh ra tô, trang trí với ớt và mùi tàu để món ăn hấp dẫn hơn, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt là có thể thưởng thức. Món này dùng nóng với cơm hay bún đều rất tuyệt.

    Canh cá dọc mùng chua ngọt rất ngon miệng. Ảnh: Internet

    Cách sơ chế dọc mùng không bị ngứa

    Đầu tiên, hãy rửa sạch bùn đất bán trên dọc mùng. Tước bỏ phần vỏ xơ phía ngoài, rồi cắt hết phần bụng bên trong.

    Cắt dọc mùng theo hình vát xéo để dễ vắt và dễ ngấm gia vị. Tiếp đến, rắc 1 muỗng muối vào rồi trộn đều, để khoảng 15 phút. Công đoạn này giúp dọc mùng bớt ngứa.

    Cho nước lạnh vào chậu dọc mùng ngâm muối, dùng tay vò, vắt nhẹ cho chất ngứa tiết ra rồi xả lại nhiều lần với nước sạch. Lưu ý khi vò không nên mạnh tay để tránh dọc mùng bị nhũn, nát, ăn không ngon. Sau đó bạn đun sôi một nồi nước rồi cho dọc mùng vào chần sơ là dọc mùng sẽ hết ngứa.

    Dọc mùng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

    Bí quyết giúp các món canh chua cá ngon, không tanh

    Không chỉ với canh cá dọc mùng mà bất kỳ món canh cá nào bạn cũng nên áp dụng các bí quyết này để có được món canh chua cá ngon và không tanh.

    – Chọn những con cá tươi, thịt săn chắc, mắt cá màu trắng xanh, không bị đục.

    – Trước khi nấu canh nên chiên sơ cá để cá không tanh.

    – Không nên nấu cá quá lâu sẽ khiến thịt cá bị bở, nát, không săn chắc.

    – Trong quá trình nấu nên hớt bọt thường xuyên để nước canh được trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Ngần Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100