Cách Nấu Canh Chua Bề Bề Với Cà Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bề Bề Tôm Chua Cay Quảng Ninh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Bông Điên Điển Cá Lóc Ngon Mùa Nước Nổi
  • Canh Măng Chua Thịt Bò: 2 Cách Nấu Canh Ngon, Bổ Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Thanh Mát Ăn Hoài Không Ngán
  • Bí Quyết Giúp Nồi Nước Dùng Không Bị Đục, Cực Hấp Dẫn
  • I. Cách nấu canh chua bề bề ăn hoài không chán

    • 1 kg bề bề
    • 1 kg sườn non
    • 5 quả cà chua
    • 1 quả dứa chín
    • Hành lá, mùi ta, rau thơm
    • Nước mắm ngon
    • Gừng, hành khô
    • Gia vị gồm mì chính, bột canh, đường, nước mắm, chanh và ớt

    Để món canh được thơm ngon bạn hãy chọn những con bề bề thật tươi

    Bước 1: Sườn non khi mua về bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch rồi chần qua nước sôi, sau đó lại rửa sạch một lần nữa.

    Bước 2: Bạn cho sườn vào nồi, đổ lượng nước đủ ăn, sau đó đun đến khi sườn chín tới nhớ là không ninh nhừ. Sau đó bạn cho 3 thìa nước mắm, 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng mì chính vào nồi nước.

    Bước 3: Dứa gọt vỏ và rửa sạch bạn bỏ mắt cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Các loại rau thơm hành lá rửa sạch và để ráo nước.

    Bạn sơ chế dứa, cà chua, hành và rau thơm

    Bước 4: Bề bề sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi nước đun. Cho thêm 1 mẩu gừng, hành đập dập và luộc chín bề bề. Sau đó dùng kéo cắt bỏ hai đầu và hai bên mép của bề bề, bóc bỏ phần cứng đi, chỉ lột lấy phần thịt. Phần đầu của bề bề bạn đem đi giã nhỏ, lọc lấy nước rồi cho vào nồi nước đang ninh sườn non.

    Bề bề sau khi đã sơ chế lấy phần thịt nạc

    Bước 5: Bạn cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó cho cà chua thái miếng vào đảo và dầm nhỏ, sau đó cho dứa vào. Tiếp đến bạn đổ cà chua và dứa đã xào chín vào nồi nước sườn non. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó bạn cho thịt bề bề vào nồi sườn và đun trong khoảng 10 phút là món canh đã hoàn thành.

    Bạn nêm gia vị cho nồi nước dùng theo khẩu vị của gia đình mình

    Cách nấu canh chua bề bề đã hoàn thành, bạn múc canh ra bát, sau đó cho hành lá rau thơm lên trên. Món canh đạt thành phẩm là có vị chua thanh mát, thịt bề bề ăn mềm không tanh. Món canh này bạn có thể ăn với bún hoặc cơm nóng đều rất ngon.

    Món canh chua bề bề đã hoàn thành hấp dẫn

    II. Cách chọn bề bề tươi ngon

    Khi mua bề bề về nấu canh, bạn hãy chọn những con còn tươi ngon vì lúc đó giá trị dinh dưỡng của bề bề mới được đảm bảo. Hơn hết, khi mua phải bề bề không được tươi khi nấu canh ăn sẽ rất bị bã, cảm nhận thịt bị bột, teo lại, hương vị không được tươi ngon.

    Cách chọn bề bề còn sống là những con còn bơi, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh và cầm chắc tay. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn bề bề trứng thì sẽ chọn những con ngửa bụng lên trên, có vệt đỏ hồng ở dưới đuôi. Hương vị của những con bề bề trứng cũng rất ngon, ăn thơm và béo.

    III. Giá trị dinh dưỡng của bề bề

    Ngoài chia sẻ tới bạn đọc cách nấu canh chua bề bề, Nấu Ăn Mỗi Ngày cũng chia sẻ thêm cho bạn thông tin hữu ích về giá trị dinh dưỡng của bề bề.

    Theo nghiên cứu, bề bề là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó có chứa nhiều thành phần đạm, vitamin A, B1, chất sắt và hàm lượng Omega 3, Omega 6.

    Những thành phần ở trên rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Giúp có thể chống lại nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, viêm khớp, đột quỵ, ung thư. Bên cạnh đó, bề bề còn giúp tăng khả năng tuần hoàn máu. Với nam giới bề bề còn giúp tăng cường sinh lực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Tiếng Anh, How To Make Yogurt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Bầu Cá Lóc Thanh Mát Ngon Lành Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Chuẩn Công Thức
  • 2 Cách Làm Bề Bề Rang Muối Và Bề Bề Rang Me Ngon Miễn Chê
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • # Kinh Nghiệm” Vàng” Với Cách Nấu Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn”cực Đỉnh”
  • Cách Ăn Bề Bề Chuẩn Đúng Điệu Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Bề bề là một loại hải sản ngon và rất bổ dưỡng do có hàm lượng đạm cũng như hàm lượng magie cao.

    Tuy giá thành của bề bề không được coi là rẻ (khoảng 300.000đ/1 kg) nhưng khi đã ăn bề bề rồi thì bạn sẽ bị ghiền lúc nào không hay vì nó quá ngon.

    Hôm nay, chúng ta hãy “chơi sang” một chút với món ăn ngon từ bề bề. Cùng tìm hiểu cách nấu bề bề sốt me đậm đà và vô cùng ngon miệng.

    Nguyên liệu làm bề bề rang me

    Cách chọn bề bề tươi sao cho ngon:

    Thịt bề bề chắc và ngọt hơn tôm rất nhiều

    Cách ăn bề bề chuẩn đúng điệu không phải ai cũng biết? (1)

    Để chọn bề bề tươi sao cho ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ 2 nguyên tắc, đó chính là: chọn những con còn sống và chọn những con có trứng. Bạn chỉ cần thấy bề bề còn sống, bơi khỏe là đạt chuẩn cho nguyên tắc số 1.

    Đối với nguyên tắc số 2, bạn có thể kiểm tra bằng cách lật ngửa bụng của bề bề lên, nếu quan sát thấy bụng của bề bề có 1 vệt màu đỏ hồng ở đuôi thì đó chính là những con bề bề có trứng. Vậy là thỏa mãn được 2 nguyên tắc chọn bề bề rồi.

    Rất dễ, đúng không nào?

    Bề bề mua về đem cắt bỏ đầu và cắt bỏ luôn phần ngạnh gai ở hai bên. Sau đó đem rửa sạch và để ráo.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt nhỏ, để riêng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi băm nhỏ, để riêng.

    Cách nấu bề bề sốt me gồm các bước như sau:

    Bước 1: Chiên bề bề

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn đổ dầu vào sao cho ngập mặt chảo. Chờ cho dầu sôi thì bạn lần lượt cho bề bề vào chiên cho chín vàng.

    Vì bề bề thuộc họ tôm nên chín rất nhanh, vậy nên bạn chú ý quan sát để khi bề bề vừa chín vàng tới thì vớt ra liền để trên đãi có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bề bề thì thôi.

    Bước 2: Làm nước sốt me bề bề

    Sau khi chiên bề bề xong, bạn cho 1 cái chảo khác lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bạn chờ đến khi tỏi phi dậy mùi thơm thì cho hết phần nước cốt me và thịt me đã lọc sẵn vào, đun sôi.

    Khi nước sốt me sôi, bạn nêm thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1 chút xíu muối cùng vài lát ớt băm nhỏ vào. Bạn nhớ khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện với nước sốt me.

    Tiếp nữa, bạn cho bề bề đã chiên chín vào đun cùng nước sốt me. Bạn chỉnh lửa liu riu và đun cho đến khi nước sốt me sánh, sệt và bao quanh thân bề bề là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp là bạn sẽ hoàn thành cách làm bề bề rang me.

    Món này tranh thủ ăn lúc nóng nha mọi người. Ăn nóng thì sẽ giòn và ngon hơn đó ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Thận Nhờ Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
  • Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Thơm, Giòn Ngon Và Đảm Bảo
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Ngon Hấp Dẫn
  • Bề Bề Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Bề Bề

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Bò Mà Bạn Nên Biết
  • Đa Dạng Cách Chế Biến Món Ăn Hằng Ngày Từ Thịt Bò
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Bò Sữa
  • 1. Bề bề làm món gì ngon?

    + Bề bề chiên xù sốt me

    Nếu được hỏi bề bề làm món gì ngon thì bề bề chiên xù sốt me chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. món ăn này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt chúng rất thích hợp để bạn nhâm nhi, lai rai cùng người thân, bạn bè vào mỗi dịp họp mặt cuối tuần.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 500 gam bề bề bóc nõn nguyên con.

    – 350 gam bột chiên giòn.

    – 350 gam bột chiên xù.

    – 2 lòng đỏ trứng gà.

    – Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, đường, 1 chén nhỏ nước cốt me, gừng, hành, tỏi,…

    Bề bề chiên xù sốt me

    Cách thực hiện:

    – bước 1: ướp bề bề đã bóc vỏ với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: cho bột chiên xù, bột chiên giòn vào 2 chiếc bát tô và cho trứng vào một chiếc bát khác xong đánh đều lên.

    – Bước 4: làm nóng chảo, sau đó chi 2 thìa dầu ăn vào rồi bỏ gừng, hành, tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, bạn nên cho bát nước cốt me vào và cho thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh đường. Tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp nước me sệt lại là có thể tắt bếp.

    – bước 5: tưới nước cốt me vừa đun lên đĩa bề bề chiên xù thế là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

    + Bề bề tẩm bột chiên

    Vị bùi bùi, thơm thơm của thịt bề bề khi kết hợp với lớp bột chiên giòn tan, chấm cùng tí tương ớt cay cay đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không muốn dừng.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    bề bề bóc nõn: 300 gam.

    – Bột chiên giòn hải sản: 1/2 túi (khoảng 80 gam).

    – Gừng, tương ớt.

    Bề bề bóc nõn nguyên con

    Cách thức hiện:

    – Bước 1: Hòa bột chiên giòn với nước lọc để được một hỗn hợp hơi sền sệt.

    – bước 2: nhúng từng con bề bề bóc nõn vào tô bột đã pha lúc nãy để bột áo đều toàn bộ con bề bề.

    – bước 4: khi bề bề chín, gắp chúng để ra giấy thấm dầu và xếp vào đĩa, trang trí tùy theo sở thích.

    Khi ăn, chấm bề bề kèm với chút tương ớt sẽ ngon nhất

    + Cách làm chả bề bề tôm nõn

    Chỉ cần nghe đến cái tên chả bề bề thì nhiều người đã rất thích thú. vị ngọt tự nhiên của bề bề sẽ hòa quyện với vị ngọt của thịt tôm, chả cá, giò sống, cùng các loại rau gia vị tạo thành một món ăn cực kích thích vị giác, vô cùng bắt cơm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    bề bề bóc nõn để nguyên con (bóc hết chân, đầu, đuôi): 200g

    bề bề vụn: 300g

    – Tôm bóc nõn: 200g

    – Chả cá: 200g

    – Giò sống: 100g

    – Thì là, hành lá, ớt.

    – Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

    Cách thực hiện:

    – bước 1: hấp bề bề bóc nõn nguyên con cùng tôm nõn sau đó để riêng vào một chiếc bát.

    – Bước 2: Thì là và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – bước 3: chuẩn bị một chiếc âu to, sau đó cho tất cả số nguyên liệu gồm bề bề vụn, giò sống, chả cá, hành, thì là vào, nêm thêm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn thật đều.

    Cho tất cả số nguyên liệu vào trộn thật đều

    – bước 4: thoa một chút dầu ăn vào tay và vê hỗn hợp trên thành từng viên tròn, dẹt vừa phải. sau đó, đặt 1 con bề bề bóc nõn vào chính giữa miếng chả, cuối cùng đặt 2 con tôm nõn vào 2 bên. lần lượt thực hiện cho tới khi hết các nguyên liệu.

    – Bước 5: Bắt lên bếp 1 chiếc nồi hấp, cho nước vào đun cho tới khi nước sôi thì bỏ những miếng chả vừa nặn vào hấp trong khoảng 15 phút.

    – Bước 6: Đợi chả nguội bớt thì cho chúng vào chảo dầu sôi, sau đó chiên chả cho vàng đều là được.

    Khi món ăn đã chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra để cho bớt dầu

    + Bề bề rang muối

    Cách chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

    – bước 1: cho bề bề đã bóc nõn vào chảo dầu và chiên vàng lên.

    – Bước 2: Bạn làm hỗn hợp ướp bằng cách rang gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh và cho vào máy xay sinh tố cùng muối biển và hạt tiêu.

    Bề bề rang muối có cách chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản

    + Canh bầu nấu bề bề

    Nếu chưa biết bề bề nấu canh gì ngon thì canh bầu nấu bề bề sẽ là lựa chọn giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể vào những ngày thời tiết oi bức.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Bầu: 800gr

    – Bề bề: 500gr

    – Hành hoa, hành khô, gia vị, hạt nêm, dầu ăn

    Cách nấu canh bề bề:

    – Bước 2: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và thái thành miếng mỏng vừa ăn. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – bước 3: phi thơm hành khô và cho bề bề vào xào. xào đều tay cho đến khi khô nước, dậy mùi thơm nức thì cho vào một lượng nước vừa đủ. nước sôi thì thả bầu vào.

    – Bước 4: Đun sôi nước trở lại và thả hành hoa vào, nêm nếm chúng cho vừa miệng và tắt bếp. Múc canh ra tô để thưởng thức khi còn nóng.

    Canh bầu nấu bề bề

    2. Vài lưu ý khi bóc nõn bề bề

    Muốn chế biến được những món ăn ngon từ bề bề thì tốt nhất bạn có thể mua sẵn bề bề nõn tại các cửa hàng hải sản hay siêu thị. mặc dù vậy, nếu có thời gian thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên chọn mua bề bề sống về nhà tự bóc nõn sẽ ngon hơn.

    bước 1: sau khi mua bề bề về, nên cho chúng vào rổ và xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch cát.tiếp theo, đổ bia và gừng đập dập vào hấp sơ bề bề.

    – bước 2: đổ bề bề ra rổ một chiếc rổ cho bớt nóng để chuẩn bị bóc bề bề.

    – Bước 3: dùng chiếc kéo sắc để cắt bỏ 2 bên viền dọc theo thân bề bề, tiếp đến nhẹ nhàng lột bỏ lớp vỏ ở phần thân và phần chân bề bề.

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673.html

    Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

    Link bài gốc

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673.html

    Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Từ Bì Lợn Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bì Lợn Lạ Miệng Thưởng Thức Cuối Tuần
  • Đừng Vội Vứt Bỏ Bì Heo, Làm Theo Cách Này Bạn Sẽ Có Ngay Món Ăn Ngon Dai Giòn Sần Sật
  • Những Món Ăn Ngon Không Ngờ Đến Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng Cần Biết
  • Cách Làm Bề Bề Rang Muối, Bề Bề Rang Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Món Bề Bề Hấp Bia Siêu Ngon Tại Nhà
  • 【1/2021】3 Cách Chế Biến Bề Bề Khô Thật Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà【Xem 125,928】
  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?
  • #cách Làm Chả Bề Bề Nguyên Con ” Hot” Nhất Eva Được 99% Ông Chồng Yêu Thích
  • Bề Bề Tươi Sống Chế Biến Lẩu Hấp Dẫn
  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Để có được món bề bề rang muối thơm giòn giống như nhà hàng, hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Để chuẩn bị tốt cho quá trình thực hiện, bước đầu tiên cách làm bề bề rang muối bạn cần phải làm là sơ chế nguyên liệu. Gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh bạn đem chà sạch vỏ. Sau đó mang vo thật kỹ, nhặt các hạt xâu, hạt lép, bụi bẩn còn sót lại.

    Tiếp đó, bạn ngâm từng loại với nước, lưu ý là ngâm riêng cả 3 loại, không nên ngâm chung cùng với nhau. Thời gian ngâm từ khoảng 20-30 phút, cho đến khi gạo và đậu xanh nở to là được. Vớt nguyên liệu ra, để ráo nước.

    Rửa sạch lá chanh, sả và ớt, để ráo. Sả đem cắt miếng và thái mỏng, còn lại lá chanh và ớt thì giữ nguyên.

    Trong thời gian đợi ngâm gạo, chúng ta tiến hành sơ chế bề bề. Bề bề được rửa sạch, để ráo nước. Đây là loại động vật thân cứng nên cần sử dụng đến kéo để tách lớp vỏ của nó ra.

    Bạn dùng kéo cắt dọc theo sống lưng của bề bề, việc này giúp cho muối sẽ dễ thấm hơn vào thân bề bề. Đồng thời bóc vỏ lúc ăn cũng sẽ dễ dàng hơn. Có nhiều người chọn cách làm bề bề rang muối là tách hẳn vỏ ra thay vì khía một đường dọc sống lưng như vậy.

    Bước 4: Làm muối rang bề bề

    Một trong những thành phần quan trọng của món ăn này chính là muối rang. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua sẵn các loại muối để rang bề bề tại các siêu thị. Tuy nhiên, với hướng dẫn cách làm bề bề rang muối của chúng tôi, ban sẽ thấy việc tự tay làm muối rang rất đơn giản.

    Đun nóng chảo trên bếp, sau đó cho dần từng loại gạo vào trong chảo để rang. Chú ý để lửa nhỏ liu riu, lửa to sẽ dễ gây cháy và làm mất độ thơm của nguyên liệu. Gạo sau khi cho vào chảo, đảo đều tay cho tới khi gạo chín tới. Khi gạo bắt đầu có mùi thơm thì bỏ riêng ra bát.

    Làm tương tự với đậu xanh và muối biển, bạn cũng cho vào chảo rang cho đến khi đậu xanh chín kỹ, muối biển chuyển sang màu trắng đục.

    Sau đó, lần lượt cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối rang chín vào cối, giã thật nhỏ từng loại. Giã xong, trộn 4 loại với nhau, với cách làm bề bề rang muối này, muối rang bạn hoàn toàn có thể cất giữ để dùng dần.

    Bước 5: Chế biến bề bề rang muối

    Chảo được đun nóng, đổ dầu ăn ngập mặt chảo, khi dầu sôi thì cho lá chanh vào chiên sơ cho giòn rồi vớt ra. Kế đó, bạn cho ớt và xả vào cũng chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu.

    Công đoạn tiếp theo của cách làm bề rang muối, bạn cho bề bề vào chảo chiên. Chiên khoảng 3-4 phút, khi bề bề chín đều thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

    Cuối cùng, cho bề bề vào xóc cùng với muối rang, chanh, sả, ớt. Xóc đều tay cho đến khi muối thấm đều quanh bề bề là được.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Cũng như cách làm bề bề rang muối, bạn rửa sạch bề bề, dùng kéo dọc phần sống lưng bề bề để gia vị được ngấm đều.

    Ớt bỏ cuống, tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Băm nhỏ tỏi và ớt, sau đó để riêng.

    Bước 2 trong cách làm bề bề rang me là chiên bề bề, chảo được bắc lên bếp cho đến khi chảo nóng thì đổ dầu vào ngập mặt chảo. Dầu sôi, cho bề bề vào chảo chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra. Bạn cần chú ý vì bề bề thuộc họ tôm nên chín rất nhanh, chỉ cần chiên khoảng 3-4 phút với lửa to là bề bề có thể chín rồi.

    Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết bề bề.

    Bước 4: Làm sốt me và bề bề rang me

    Sử dụng 1 cái chảo khác bắc lên bếp, phi thơm tỏi băm nhỏ. Tỏi phi dậy mùi thơm, bạn trút hết phần nước cốt me và thịt me đã được lọc trước đó. Khi nước cốt me sôi, thêm nửa thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, một ít muối và ớt băm vào. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện với sốt me.

    Tiếp theo cách làm bề bề rang me, bạn cho bề bề đã chiên chín vào cùng với nước sốt me. Đun trên chảo cùng lửa liu riu cho đến khi nước cốt sánh, sền sệt là được.

    Cách làm bề bề rang me này rất thích hợp thưởng thức khi món ăn còn nóng, rất thơm ngon và đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bề Bề Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Mẹo Hay Làm Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Tại Nhà Không Thua Nhà Hàng
  • Cách Làm Bề Bề Rang Muối Chuẩn Công Thức Giòn Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Bề Bề Rang Sả Muối, Bề Bề (Tôm Tít) Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Càng Chiên Sốt Trứng Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Chiên Trứng Muối Lạ Miệng Và Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Ngon Ngất Ngây
  • Món Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Theo Cách Này Sẽ Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Trứng Ngon Mà Lạ Miệng
  • Nếu bạn yêu thích những món ăn hải sản, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết: “2 cách làm bề bề (tôm tít) rang sả muối, bề bề rang me chua ngọt đơn giản dễ làm” này! Bề bề là một loại hải sản quen thuộc và gần gũi không chỉ với người dân vùng biển, mà ở các tỉnh lân cận thì bề bề cũng trở nên thành món ăn thân thuộc, thơm ngon vì bổ dưỡng và rất dễ để chế biến.

    Bề bề hay còn có một tên khác là tôm tít, chúng sống chủ yếu ở vùng biển. Bề bề (tôm tít) là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, trong 100 gam bề bề, có chứa khoảng 60 % lượng chất đạm. Đồng thời bề bề cũng chứa rất nhiều năng lượng, trong 100 gam bề bề, chúng sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng gần 300 Kcal.

    Và đặc biệt, giống như tất cả các loại hải sản khác, trong bề bề cũng chứa rất nhiều Omega 3, một chất cực kì tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ.

    Bề bề cũng là một nguyên liệu khá dễ chế biến, và rất dễ để chế biến được thơm ngon. Chính vì vậy, bề bề chính là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, hay cả những bữa tiệc nhà hàng sang trọng.

    I – Cách làm bề bề rang sả muối thơm ngon, giòn, ngậy

    Bề bề: 1 kg, chọn bề bề tươi, còn sống để mùi vị được thơm ngon nhất, tránh chọn những con bề bề chết lâu ngày, vỏ có màu xám, những con bề bề này sẽ không còn mùi vị, ngược lại làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

    • Gạo nếp: một bát gạo nếp. Chọn loại gạo nếp ngon
    • Gạo tẻ: một bát gạo tẻ
    • Đậu xanh đã được bóc vỏ: ba thìa nhỏ
    • Muối trắng: một thìa muối trắng
    • Sả: mười cây sả, chọn củ sả to và tươi
    • Lá chanh: chọn khoảng từ hai mươi đến ba mươi lá
    • Ớt: năm quả ớt, các bạn có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị ăn cay của gia đình

    Sơ chế các loại nguyên liệu

    Sơ chế bề bề để bề bề tươi, nguyên con, không bị nát: rửa sạch bề bề, sau đó để cho bề bề ráo nước, sau đó dùng kéo nhỏ, để cắt phần vỏ nằm ở sống lưng của con bề bề, điều này sẽ giúp bề bề khi rang muối được thấm gia vị hơn, và khi ăn chúng ta cũng có thể dễ dàng bóc được vỏ của chúng.

    Đối với các loại gạo và đậu xanh: chúng ta tiến hành vo gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh thật kĩ, loại bỏ bụi bẩn, các hạt thối, hỏng, sâu, mọt. Sau đó chuẩn bị ba tô nước, ngâm từng loại vào từng tô, để trong vòng khoảng ba mươi phút cho các loại gạo và đậu nở, cuối cùng vớt ra và để ráo nước.

    Cách làm đơn giản như sau

    Làm muối để rang bề bề: Cho một chiếc chảo lên bếp, bật bếp, đợi bếp nóng thì cho từng loại gạo vào rang cho nóng lên, lưu ý không bỏ dầu ăn hay bất kì một gia vị nào khác vào chảo này.

    Rang liên tục, đảo đều tay, để gạo được chin, khi gạo chin hạt se lại và có mùi thơm thì chúng ta tắt bếp, đổ gạo ra, và tiếp tục với các loại gạo về sau cũng làm tương tự như vậy.

    Tiếp theo, với đậu xanh đã bóc vỏ, chúng ta cũng tiến hành rang như gạo tẻ và gạo nếp, nhưng rang trong thời gian lâu hơn, vì đậu xanh cần phải được chín kĩ.

    Cuối cùng là rang muối biển, sau khi rang xong đậu xanh, cho đậu xanh ra ngoài, chúng ta cho luôn muối biển vào rang cùng cho nóng, cho đến khi muối chuyển màu thì tắt bếp.

    Tiếp theo, chúng mình cho tất cả các loại gạo, đậu, muối vừa rang vào cối, hoặc máy xay sinh tố, gia nhỏ (lưu ý chỉ nên giã nhỏ, cho các nguyên liệu vừa nát, chứ không nên giã, xay quá mịn sẽ làm muối không còn ngon).

    Chế biến bề bề rang muối : Dùng một chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp, bật lửa, cho chảo nóng, sau đó cho ngập dầu ăn vào trong chảo.

    Khi dầu đã sôi già, bỏ toàn bộ lá chanh đã chuẩn bị vào chiên sơ, sau đó vớt ra, các này làm cho lá chanh có độ khô vừa phải, và dậy mùi thơm.

    Sau đó cũng tiếp tục cho ớt vào chảo chiên và vớt ra, để cho ớt được ráo dầu mỡ. Mười củ sả ban nãy, các bạn thái miến, hoặc đập dập, sau đó thả vào chiên, cuối cùng vớt ra để cho ráo.

    Về phần bề bề, chúng ta thả bề bề vào chiên cuối cùng, chiên bề bề trong khoảng hai đến ba phút trong dầu nóng già, là bề bề đã chin.

    Chúng ta phải vớt ran gay, vì để quá lâu bề bề chin quá kĩ, mất đi phần nước ở trong con bề bề, đồng thời giảm đi hương vị tươi ngon của bề bề. Sau khi vớt bề bề ra, chúng ta để cho bề bề ráo dầu mỡ, để khi chế biến bề bề sẽ không quá nhiều dầu, gây ngán.

    Cuối cùng là cho tất cả bề bề vừa chiên xong, đổ vào một chiếc tô, rá, hộp,…sau đó cho muối rang vào xóc đều tất cả, để cho bề bề ngấm gia vị.

    Sau đó, chỉ cần trình bày ra đĩa là chúng ta đã có ngay một món bề bề rang muối sả nhanh, gọn, đơn giản mà hương vị thì cực kì thơm, béo, ngậy. Một bữa ăn ngập tràn hương vị biển, mà chưa mất quá ba mươi phút!

    II – Cách làm bề bề rang me chua ngọt thơm ngon

    Bề bề rang muối thì đã quá thân quen với các bà nội trợ phải không nào, vậy tại sao hôm nay chúng ta không thử làm một món ăn từ bề bề nhưng hương vị lại hoàn toàn mới lạ: đó là bề bề rang me. Bề bề vốn dĩ rất thơm, ngậy và tươi ngon, khi kết hợp với vị chua chua, thanh thanh của sốt me sẽ tạo nên tổng thể một món ăn cực hài hòa và đưa cơm.

    Bề bề: 1 kg, chọn bề bề còn sống và tươi ngon, hoặc chọn những con có trứng. Bề bề còn sống và tươi thì trông có màu hồng nhạt, nếu bề bề có trứng thì dưới bụng của con bề bề sẽ có một đường màu hồng.

    Chọn bề bề là khâu rất quan trọng, vì bề bề tươi ngon sẽ nâng tầm hương vị của món ăn, vì nếu bạn chế biến nêm gia vị ngon đến đâu, thì cũng không thể đem lại được một mùi vị tươi ngon từ biển như chính trong bản thân của con bề bề.

    • Me vắt: khoảng 100 gram me vắt
    • Tỏi: một củ
    • Ớt: một đến ba trái, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.
    • Các loại gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm,…

    Sơ chế các loại nguyên liệu

    Đối với bề bề, chúng ta đem rửa sạch, loại bỏ hết hai phần ngạch ở hai bên, sau đó rửa sạch, để cho ráo nước.

    Đối với me vắt, chúng mình cho toàn bộ 100 gram me, vào trong chiếc bát nhỏ, và đổ nước vào, dùng thìa để khuấy, tách phần thịt me ra khỏi hạt. Sau đó, dùng một chiếc ray, để lọc lấy hết phần nước, thịt của me, còn loại bỏ đi phần hạt.

    Đối với tỏi và ớt, ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng nhỏ, tỏi tác tép, bỏ vỏ, đập dập.

    Chọn một chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp, bật lửa cho chảo nóng, sau đó cho dầu ăn vào ngập chảo. Đun cho đến khi dầu sôi già, thả bề bề vào. Lưu ý, bề bề rất nhanh chin nên chỉ chiên bề bề trong khoảng từ hai đến ba phút, sau đó vớt ra, nếu chiên quá lâu, bề bề chin quá kĩ, sẽ bị dai, mất đi phần nước ngọt, và sẽ không còn thơm, ngon nữa. Sau khi vớt bề bề ra, chúng ta để bề bề ráo bớt dầu mỡ.

    Chọn một chiếc chảo, sau đó đặt lên bếp, bật lửa, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi già thì cho tỏi băm vào phi cho tỏi thơm và vàng. Khi tỏi đã đúng yêu cầu thì cho phần nước cốt me, thịt me vừa lọc ban nãy vào chảo, đun sôi.

    Khi phần nước sốt me sôi, sánh và quyện thì tiến hành nêm nếm gia vị: cho nửa thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, ớt ban nãy cắt miếng cũng cho vào trong chảo cùng với gia vị.

    Khi đã nêm nếm xong, thì chúng ta chỉ việc bỏ bề bề vào trong chảo, đun lửa nhỏ riu riu để bề bề thấm được hết phần nước cốt me, gia vị, ớt,… để trở nên đậm đà hơn.

    Cuối cùng chỉ cần trình bày bề bề ra đĩa là xong. Vậy là chúng mình đã có một món bề bề rang me rất đơn giản, dễ thực hiện mà ngon không kém gì ngoài hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Với Dầu Hào Và Bơ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tôm Sú Rang Muối Hong Kong
  • Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hạt Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Đất Rang Muối Kiểu Hồng Kông Cho Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Khô Rang Muối Ngon Mê Ly
  • Giới Thiệu Món Lẩu Bề Bề Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Bề Bề Chua Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Cực Kì Hấp Dẫn Cho Buổi Tối Sum Họp
  • 5 Món Rang Muối Ngon, Dễ Làm Đãi Khách Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon
  • Các món lẩu chua cay bề bề

    – Nguyên liệu:

    Có thể khác nhau theo sở thích của mỗi người, thông thường bao gồm: Cua thịt, bề bề, ngao hoa, mực, ngô 2 bắp, của cải trắng, cà chua, sả, gừng, hành khô, chanh leo, me, các loại gia vị và rau sống đi kèm.

    Riêng với lẩu bề bề hay lẩu hải sản nói chung không cần dùng nước hầm xương làm nước dùng vì bản thân các loại hải sản thịt đã ngọt rồi. Cách làm nước lẩu chung cho các món lẩu chua cay bề bề như sau:

    Cà chua rửa sạch, bổ cau. Hành khô, gừng, sả đập dập, thái nhỏ. Cho lên chảo phi thêm các loại nguyên trên với một ít dầu ăn. Sau đó, ngô và củ cải cắt khúc to, chanh leo bỏ vỏ, me lọc lấy nước cốt. Tiếp đến, bạn cho khoảng 2-3 lít nước đun sôi cho các nguyên liệu vào nồi và nêm gia vị cho vừa miệng. Đun sôi khoảng 10 phút là được. Riêng chanh leo khi nào dọn lẩu ra ăn thì mới cho vào để không mất đi vị của nó.

    Bề bề và các loại hải sản ăn cùng mang đi sơ chế cho sạch. Riêng cua thì bạn làm sạch bằng cách: lấy kéo chọc thủng phần giữa hai mắt để cua chết, sau đó tách phần mai và thân ra rồi lấy bàn chải đánh sạch cua là được.

    Đối với các loại rau sống đi kèm bạn nhặt và rửa sạch. Cuối cùng là dọn lẩu bề bề thập cẩm ra ăn thôi.

    Món lẩu này chỉ có ở Hải Phòng mới có, mới đúng vị của nó. Do một đầu bếp Hải Phòng đã nghĩ ra, và cách chế biến giống như món lẩu cua đồng.

    Cái lạ của món lẩu bề bề Hải Phòng này là khi giã bề bề, lọc kỹ lấy nước khi đun sôi lại hệt như cua, tức là cũng có gạch. Nhưng gạch của bề bề lại trông đẹp hơn và phủ kín nồi, tỏa mùi thơm rất dễ chịu mà nước lẩu thì ngọt lừ luôn. Ngoài làm lẩu thì bề bề khi lọc lấy nước có thể nấu canh với mồng tơi giống với món canh cua nhưng ngon hơn nhiều vì bề bề là hải sản nhiều dinh dưỡng.

    Cách làm lẩu bề bề Hải Phòng một trong những món lẩu mới lạ trong các món lẩu chua cay bề bề lại giống với lẩu của đồng. Đồ nhúng món lẩu này cũng giống với lẩu cua như bắp bò, gân bò, lòng non. Rau cũng là: mồng tơi, rau muống, rau cải, cần ….

    Đây là món lẩu bề bề mới, độc đáo mới xuất hiện nên chưa được nhiều người biết đến những nó thực sự rất ngon. Đúng là món lẩu ngon nhất trong các món lẩu chua cay bề bề mà tôi từng biết.

    Như vậy, hai món lẩu điển hình trong các món lẩu chua cay bề bề sẽ giúp bạn có những cảm nhận khác hoàn toàn với các món lẩu đại trà. Bạn còn băn khoăn gì nữa, hãy thưởng thức ngay, nếu không bạn sẽ tiếc đấy.

    Nếu bạn muốn mua bề bề hay bất cứ một loại hải sản nào hãy đến với chúng tôi qua website: chúng tôi Đến đây, đảm bảo bạn không những mua được bề bề tươi sống mà còn mua được nhiều loại hải sản khác tươi ngon vô cùng, đảm bảo chất lượng. Hãy gọi đến hotline: 0904.133.559 để được giao hàng một cách nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bề Bề Tươi Sống Chế Biến Lẩu Hấp Dẫn
  • #cách Làm Chả Bề Bề Nguyên Con ” Hot” Nhất Eva Được 99% Ông Chồng Yêu Thích
  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?
  • 【1/2021】3 Cách Chế Biến Bề Bề Khô Thật Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà【Xem 125,928】
  • Mách Mẹ Cách Làm Món Bề Bề Hấp Bia Siêu Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Bề Bề Chua Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Cực Kì Hấp Dẫn Cho Buổi Tối Sum Họp
  • 5 Món Rang Muối Ngon, Dễ Làm Đãi Khách Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Bề Bề Ngon Và Hấp Dẫn
  • Món lẩu bề bề chua cay có đặc trưng là vị chua cay nóng, vừa ngọt nước lại đậm đà khó cưỡng, thưởng thức lẩu bề bề chua cay ấn tượng với sự nổi bật với một màu vàng đỏ bắt mắt, kết hợp với sắc xanh từ hành và một số nguyên liệu đi kèm.

    Lẩu bề bề chua cay tại Hải sản 29 có 2 sự lựa chọn dành cho khách hàng

    Nồi lẩu bề bề chua cay nhỏ: Khoảng 300g thịt bề bề/ 1 nồi thích hợp cho 4 người ăn

    Nồi lẩu bề bề chua cay to: Khoảng 500g thịt bề bề/ 1 nồi thích hợp cho 6 người ăn

    Lẩu bề bề chua cay với những chú bề bề tươi béo

    Bề bề là loại hải sản có thịt chắc, đậm đà hương vị biển không bị bở, thịt rất ngọt không cần đến thêm nếm nhiều gia vị

    Lẩu bề bề chua cay cũng cấp hàm lượng protein, lipit béo, các khoáng chất cần thiết và lượng canxi dồi dào tốt cho chắc khỏe xương, lưu thông mạch máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn.

    Món ăn ăn ngon hơn khi dùng chung với bún và các loại rau ăn kèm.

    Màu sắc, mùi vị

    Món bề bề chua cay có màu sắc hấp dẫn, ngon miệng, kích thích hứng thú thưởng thức của thực khách. Màu vàng sóng sáng đến từ nước dùng chua cay, màu đỏ của thịt bề bề chín đi kèm với màu xanh của sắc hành, của rau tươi mát. Tạo nên hương vị hấp dẫn vừa đậm đà, vừa thanh mát.

    Lẩu bề bề có vị chua chua cay cay nịnh miệng, không quá cay nồng khiến bạn suýt xoa khi ăn. Vị chua chua, thanh thanh của dứa, me và cà chua kích thích cảm giác thèm ăn, ăn hoài không ngán. Vị ngọt ngọt của cá béo ngậy đến từ thịt bề bề, đậm đà ngon tuyệt cú mèo.

    Đối tượng sử dụng lẩu bề bề chua cay

    + Lẩu bề bề chua cay biệt tốt cho người ốm yếu, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và đang trong giai đoạn cho con bú. Do trong thịt bề bề chứa nhiều, sắt, magie bổ máu, canxi bổ xương tốt cho trẻ nhỏ và các bà mẹ.

    + Đối với người già, lẩu bề bề chua cay hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch.

    Lưu ý: Những người dị ứng với đồ hải sản nên chú ý.

    Cách chế biến

    Nguyên liệu: bề bề tươi; xương lợn; Dứa; Giá đỗ; Đậu bắp; Cà chua; Bạc hà; Hành phi sẵn; Ớt; Me; Bún tươi; Rau ngò om; Nước mắm, muối, bột ngọt, đường.

    Lẩu bề bề chua cay ngon cháy lưỡi

    Hướng dẫn cách nấu lẩu bề bề chua cay

    – Bề bề tươi mua về rửa sạch và xóc mạnh dưới vòi nước cho sạch. Sau đó xiên ngang thân bề bề rồi chiên sơ qua với dầu.

    – Xương lợn rửa sạch, chần qua với nước. Cho xương vào ninh để làm nước dùng.

    – Dứa gọt sạch rồi thái để hình trụ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Bạc hà, đậu bắp sơ chế rồi thái vát. Ớt thái lát. Me các bạn dầm lấy nước rồi cho cùng vào nồi nước dùng.

    Bước 2: Tiến hành làm món lẩu bề bề chua cay

    Đặt nồi lẩu chứa nước dùng ra giữa bàn ăn và để nhỏ lửa, sau đó xếp những nguyên liệu ăn kèm dứa, giá, đậu bắp, bề bề, bạc hà, cà chua và rau ngò om, bún ra xung quanh nồi lẩu.

    Khi ăn các bạn nhúng nguyên liệu trên vào nồi nước dùng, khi chín thì thưởng thức

    #hải_sản_29 #103c9_tô_hiệu #hải_sản_tươi_sống #lẩu_bề_bề_chua_cay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Món Lẩu Bề Bề Chua Cay
  • Bề Bề Tươi Sống Chế Biến Lẩu Hấp Dẫn
  • #cách Làm Chả Bề Bề Nguyên Con ” Hot” Nhất Eva Được 99% Ông Chồng Yêu Thích
  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?
  • 【1/2021】3 Cách Chế Biến Bề Bề Khô Thật Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà【Xem 125,928】
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Bề Bề Ngon Và Hấp Dẫn
  • Kinh Nghiệm Làm Nem Bề Bề Rán Thơm Ngon, Độc Đáo Cực Đơn Giản Tại Gia
  • #bí Kíp “gia Truyền” Cách Làm Chả Bề Bề Ngon Giữ Được Dinh Dưỡng Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Luộc Bề Bề Tươi Ngon, Thơm Nức Không Tanh, Không Khô Cứng
  • 3 Cách Luộc Bề Bề Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Từ lâu bề bề luôn là loại hải sản được khách du lịch săn đón không chỉ vì vẻ ngoài dân dã mà còn vì hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh và lượng dinh dưỡng thiết yếu cần cho cơ thể mà bề bề mang lại. Khi dùng món này, bạn có thể cảm nhận được chất thịt ngọt dai của bề bề, nước dùng trong thanh mát được chế biến từ nước hầm xương ống tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

    Cách Nấu Bún Bề Bề Ngon

    – Rau cần, hành, hành khô, thì là

    – Gia vị: tương ớt, nước mắm, hạt nêm, chanh.

    Các bước thực hiện nấu bún bề bề

    Để nấu ngon, bạn nên mua phần xương đuôi lợn ninh để nước thêm ngọt hơn.

    Đầu tiên, xương đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi để chắc nước luộc cho sạch bọt. Sau đó, bỏ lại xương trở lại nồi, đổ nước, hầm nhừ.

    Bề bề lựa những con tươi, không quá to hay quá nhỏ, đều tay, chắc thịt. Cho bề bề vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Dùng kéo cắt bớt đầu và dọc hai bên thân, bóc vỏ phần cứng của bề bề.

    làm sạch bề bề nấu bún

    Đậu hủ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Rau cần rửa sạch, cắt khúc.

    Cà chua rửa sạch, cắt miếng.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã hay xay nhuyễn, lọc lấy nước bỏ vào nồi nước hầm xương.

    Hành khô cắt mỏng, bỏ vào chảo dầu phi cho thơm, đến khi hành hơi vàng vớt ra.

    Tiếp tục xào cà chua, dùng muỗng dằm nhuyễn cà. Tiếp theo, bỏ phần cà chua xào chín vào nước dùng. Nêm gia vị như hạt nêm và mắm sao cho vừa ăn.

    Chiên đậu hủ chín vàng các mặt.

    Luộc bún qua nước sôi, rau cần cũng vậy rồi vớt ra.

    Xếp bún, đậu hủ chiên vàng, hành, thì là thái nhỏ, bề bề, hành khô phi thơm vào bát. Cuối cùng, đến khi nước sôi, chan nước dùng vào bún và thưởng thức.

    Nếu cần lựa chọn một địa điểm uy tín, chất lượng để mua những mặt hàng thuỷ hải sản tươi ngon hãy đến với cửa hàng Hải Sản Xanh để tìm được bề bề tươi ngon.

    – Cách hấp bề bề ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • 5 Món Rang Muối Ngon, Dễ Làm Đãi Khách Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Cực Kì Hấp Dẫn Cho Buổi Tối Sum Họp
  • Lẩu Bề Bề Chua Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Giới Thiệu Món Lẩu Bề Bề Chua Cay
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Tôm Chua Cay Quảng Ninh Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Bông Điên Điển Cá Lóc Ngon Mùa Nước Nổi
  • Canh Măng Chua Thịt Bò: 2 Cách Nấu Canh Ngon, Bổ Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Thanh Mát Ăn Hoài Không Ngán
  • Bí Quyết Giúp Nồi Nước Dùng Không Bị Đục, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Ngon Đúng Điệu Không Tanh
  • 1. Bún bề bề nấu từ nguyên liệu gì?

    Bề bề là tên gọi của tôm tít, nổi tiếng với cách nấu món bún ngon trứ danh vùng Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là món ăn ngon được người dân địa phương miền biển Hạ Long chọn làm bữa ăn sáng hàng ngày của mình. Bắt đầu mỗi sáng bằng một tô bún bề bề nấu chua nguyên con sẽ giúp bạn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cả ngày dài hoạt động của mình.

    Bề bề là loại hải sản giàu canxi rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, đặc biệt là trẻ em. Thịt bề bề nấu dai, chắc, nước dùng ngọt thanh đặc trưng vùng biển khiến ai thưởng thức rồi cũng đều yêu thích và nhớ mãi. Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ngon đặc sản này ngay tại nhà với các công thức được hướng dẫn ngay sau đây.

    2. Những cách nấu bún bề bề (tôm tít) chua cay chuẩn vị đặc sản Quảng Ninh

    2.1. Hướng dẫn cách làm bún bề bề nấu chua cay Quảng Ninh chuẩn vị

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 kí tôm tít
    • 400 gram tôm tít đem luộc chín, tách vỏ để riêng và 300 gram chả cá (tham khảo cách tự làm chả cá dai ngon ở nhà)
    • 4 chén + 3,5 lít nước lọc
    • 9 thìa cà phê dầu ăn
    • 4 muỗng canh hành tím bóc vỏ và băm nhỏ
    • 2 củ tỏi tươi băm nhỏ
    • 3 thìa cà phê bột ớt màu
    • Gia vị: bột nêm, muối hột, mắm ruốc, đường phèn
    • Nửa quả thơm đã gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
    • 3 quả cà chua đã rửa sạch, thái múi cau
    • 300 gram bí đỏ chín vừa nguyên vỏ, bỏ ruột, thái khối vuông nhỏ
    • Bún ăn theo số lượng người
    • Ăn kèm: 1 củ tỏi bóc vỏ, 4 trái ớt tươi (điều chỉnh tùy theo khẩu vị), mắm ruốc, giá đỗ, chanh tươi, xà lách, bắp chuối bào,…

    Mẹo: Bạn nên nấu nước dùng từ xương heo hầm để có vị ngọt thanh ngon hơn.

    2.1.2. Cách nấu riêu tôm bề bề ăn bún

    • Bạn rửa sạch tôm tít (có thể dùng giấm rửa sơ để khử tanh, rồi xả lại nước lạnh nhiều lần cho sạch mùi, để ráo). Cho tôm tít cùng 4 chén nước lọc vào máy xay sinh tố, đánh nhuyễn. Lọc hỗn hợp vừa xay qua rây, để xác vỏ tôm riêng, nước tôm riêng.
    • Ở tô vỏ tôm xay, bạn chế 500 ml nước lọc vào, khuấy đều. Lọc hỗn hợp này thêm lần nữa để lấy nước tôm lần 2, bỏ xác.
    • Bắc nồi lên bếp, chế 5 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, bạn cho 2 muỗng hành tím và 1 củ tỏi băm vào phi cho thơm vàng lên. Thêm 2 thìa bột ớt vào nồi, đảo đều để tạo màu cho nước riêu cua đẹp mắt hơn.
    • Chế nước tôm vào nồi, đun lửa lớn cho sôi. Bạn nêm 1 thìa bột nêm và 1 thìa muối hột, khuấy đều để quá trình tạo riêu tôm nhanh hơn. Khi nước tôm sôi, bạn nhớ dùng muôi vớt sạch váng bọt để nước dùng trong hơn. Nấu nước tôm sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    2.1.3. Cách nấu nước dùng canh chua bún bề bề chả cá

    • Bắc nồi sạch khác lên bếp, đun nóng với 4 muỗng dầu ăn. Cho phần hành tím và tỏi băm còn lại vào nồi, đảo đều để phi thơm. Sau đó, cho bột ớt, thơm vào nồi, xào đều trên lửa vừa khoảng 3 – 4 phút thì cho cà chua vào xào chung.
    • Chế 3 lít nước còn lại vào nồi, đun lửa lớn cho sôi, và nhớ đậy nắp lại nha. Nước canh sôi, bạn hạ lửa liu riu, vớt sạch bọt.
    • Cho bí đỏ vào nồi và nêm 2 muỗng canh muối hột, 1 muỗng canh mắm ruốc, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường phèn, khuấy đều, đậy nắp lại, nấu tiếp trên lửa liu riu thêm 1 tiếng.
    • Nước dùng sôi lần nữa thì múc khoảng 5 muỗng canh nước riêu cua đã nấu ở công đoạn trên vào nồi, nấu sôi lần nữa.
    • Cho chả cá hấp, chả cá chiên vào nồi, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.

    2.1.4. Thưởng thức món bún bề bề (tôm tít) chả cá chấm mắm ruốc

    • Gắp bún chia đều ra các tô, thêm rau sống đã chuẩn bị.
    • Xếp tôm tít đã luộc và tách vỏ, cùng chả cá lên tô bún. Chan nước dùng riêu tôm đã nấu vào tô bún.
    • Chuẩn bị sẵn chén mắm ruốc và tỏi, ớt đem giã nhỏ để riêng ăn kèm với bún bề bề.

    2.2. Cách nấu bún bề bề chua cay đơn giản tại nhà

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 20 gram gừng gọt vỏ, thái lát
    • 20 gram hành tím đã bóc vỏ
    • 5 gram tỏi băm
    • 5 gram hành tím băm
    • 200 gram cà chua rửa sạch, thái múi cau
    • Nửa kí tôm tít (bề bề) đã rửa sạch
    • Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1/2 thìa cà phê muối
    • 2 miếng đậu hũ rán cắt khối vuông
    • Rau ăn kèm bún bề bề: rau thơm, giá đỗ, rau muống bào, rau cần trụng nước sôi,…

    2.2.2. Cách nấu nước lèo bún bề bề chua cay làm từ vỏ tôm

    • Bắc nồi nước sạch lên bếp, cho gừng và hành tím bóc vỏ vào nồi, đun sôi. Cho tôm tít vào nồi, luộc 5 phút cho chín và sạch mùi tanh thì vớt ra. Đợi tôm bớt nóng, bạn tách riêng vỏ tôm và thịt tôm để riêng.
    • Cho vỏ tôm tít cùng nước luộc tôm (vớt bỏ hành tím và gừng) vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp để bỏ xác, lấy nước cốt.
    • Bắc nồi vừa lên bếp, nấu nóng trên lửa lớn với nửa muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho hành tím, tỏi băm vào xào đều để phi thơm. Cho cà chua vào nồi, xào đều. Cà chua hơi chín mềm thì chế phần nước vỏ tôm xay đã lọc ở trên vào nồi, nấu lửa lớn cho sôi.
    • Nước dùng sôi, bạn hạ lửa nhỏ nhất hầm thêm 15 phút. Nêm nếm gia vị đã chuẩn bị cho phần nước dùng vừa miệng thì tắt bếp.
      Dọn bún ra tô và xếp thịt tôm tít đã tách vỏ lên trên. Xếp thêm ít rau sống, múc nước lèo đã nấu vào tô bún thưởng thức ngay cho nóng.

    3. Những điều cần lưu ý để nấu bún bề bề thơm ngon đúng cách tại nhà

    • Nên dùng xương đuôi heo, hoặc xương gà để nấu nước dùng bún bề bề. Nguyên liệu này giúp tạo độ ngọt, cung cấp một số chất dinh dưỡng cho món ngon trở nên hấp dẫn, đặc trưng hơn.
    • Tùy khẩu vị mỗi gia đình mà bạn có thể biến tấu món bún này theo sở thích riêng. Chẳng hạn như nấu bún Thái hải sản kết hợp bề bề, nấu lẩu Thái bề bề,…
    • Nên mua bề bề mới đánh bắt để đảm bảo độ tươi ngon và thời hạn bảo quản được lâu hơn, thịt cũng chắc hơn.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Bề Bề Với Cà Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Tiếng Anh, How To Make Yogurt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Bầu Cá Lóc Thanh Mát Ngon Lành Đưa Cơm
  • 2 Cách Làm Chả Bề Bề Và Nem Bề Bề Thơm Ngon, Giòn Rụm, Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Các Loại Bơ Và Cách Phân Biệt Bơ Trong Làm Bánh
  • Bơ Thực Vật Là Gì? Chúng Tốt Hay Xấu?
  • Kinh Nghiệm Chọn Bơ Sáp Ngon Tuyệt Vời Cho Các Bà Nội Trợ
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Bơ Ngọt Ăn Bánh Mỳ Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • 1. Chả bề bề

    • Sơ chế bề bề

      Bề bề mua về sơ chế sạch, tách lấy phần thịt sau đó đem rửa sạch. Thịt bề bề và tôm nõn làm sạch, bạn đem ra băm nhuyễn.

      Sả, hành, nấm hương băm nhỏ.

    • Hấp nhân

      Dùng muỗng lấy 1 lượng chả vừa đủ, dùng tay nắn lại chả, cho lên trên bề bề nguyên con tạo hình dáng cho chả bề bề trong thật đẹp mắt.

      Lật muỗng lại và cho ra đĩa. Tiếp tục cho đến hết.

      Cho vào nồi hấp khoảng từ 10 – 15 phút thì lấy ra, chờ nguội.

    • Chiên chả

      Cho chả đã để nguội vào chảo chiên ngập dầu với lửa nhỏ vừa cho đến khi vàng đều là được.

      Lưu ý:

      Nên chờ chả nguội sau khi hấp nếu không khi chiên chả dễ bị bở nát, không ngon.

      Chờ đến khi dầu thật nóng hãy cho chả vào chiên, có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo thấy nổi bọt khí lên là được.

    • Thành phẩm

      Chả bề bề giòn giòn đậm vị ngọt thanh từ tôm và nấm hương quyện cùng mùi hương thoang thoảng của sả khiến món ăn trở nên lôi cuốn hơn. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm chua ngọt hay tương ớt đều khiến món ăn ngon hơn đấy!

    2. Nem bề bề

    Bề bề còn được gọi là tôm tít, tôm tích, tôm thuyền, hay tôm búa.

    • Cuốn nem

      Cho một lượng nhân vừa ăn lên bánh tráng, cuộn theo chiều từ trong ra ngoài vì giúp nem chặt hơn là cuốn theo chiều ngược lại.

      Mách bạn: Để nem gói được giòn, nên pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường, thoa đều hỗn hợp lên mặt bánh, giúp tạo độ giòn và màu vàng đẹp mắt.

    • Chiên nem

      Cho nem đã cuốn xong lần lượt vào chảo ngập dầu chiên với lửa nhỏ, cho đến khi vàng đều là được.

      Mách bạn: Trước khi chiên, bạn có thể dùng cọ quét bên ngoài vỏ bánh tráng 1 lớp dầu ăn khi chiên giúp nem giòn rụm vàng màu hơn.

    • Thành phẩm

      Nem bề bề giòn rụm vàng ươm, hương vị đậm đà của thịt quyện cùng vị tươi ngon của bề bề dai và dai ngon của nấm ngon ngất ngây, bạn có thể ăn kèm bún, cơm và rau sống càng tăng thêm vị ngon cho món ăn.

    Bạn có thể chọn mua loại bề bề nõn bóc vỏ sẵn hoặc chọn mua bề bề tươi về tự bóc vỏ.

    Cách tốt nhất để chọn bề bề tươi ngon là chọn con vẫn còn sống, di chuyển linh hoạt, nhanh, cầm lên cảm thấy chắc tay.

    Cầm bề bề trên tay lật ngửa bụng chúng lên, nhìn thấy 1 vệt màu hồng đỏ ở phía đuôi thì nên chọn ngay.

    Cách 1: Dùng kéo cắt dọc theo thân loại bỏ 2 bên sườn bề bề, sau đó tách lấy vỏ từ dưới đuôi lên, cuối cùng loại bỏ lớp vỏ dưới bụng là xong.

    Bề bề tươi mua về, làm sạch, tách lấy phần thịt. Trước tiên, bạn nênlật ngửa bụng của con bề bề lên trên, cầm nghiêng thân con bề bề một chút và dùng kéo lần lượt cắt bỏ 2 cạnh sườn, dọc theo thân của nó.

    Bạn nên lật ngửa bề bề để cắt vì nếu úp thì thân bề bề rất mềm, khó cắt hơn nhiều. Một tay giữ lấy thân, tay còn lại bắt đầu tách phần vỏ cứng từ dưới đuôi lên trên.

    Cuối cùng chỉ cần lột sạch phần vỏ mềm dưới bụng là được. Bạn có thể thấy phần thịt bề bề lộ ra sau khi lột ra khỏi phần vỏ bụng.

    Cách 2: Dùng đũa xiên từ phía đuôi vào dọc sống lưng của bề bề, đảm bảo đũa sát vỏ cứng, dùng tay lột vỏ từ phía đuôi lên đầu là xong.

    Mẹo thực hiện thành công

    • Lúc chiên nên vặn lửa nhỏ chờ khi thấy phần nhân chín tới, vặn lửa to hơn, trở đều tay cho chín đều rồi vớt ra, giúp nem và chả giòn rụm bên ngoài lại ít hút dầu hơn cứ chiên với lửa nhỏ.
    • Bạn không nên nêm gia vị cho phần thịt bề bề với nước mắm vì nước mắm khiến thịt bề bề bị bở, không còn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Thịt Bề Bề “nổi Tiếng” Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Bề Bề Ngon, Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • 2 Cách Nấu Bún Bề Bề Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Nấu Bún Bề Bề Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Luộc Bề Bề Dễ Bóc Vỏ Vô Cùng Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100