Thưởng Thức Món Canh Chua Cá Cóc

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Trong Những Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Vị Ngon Quyến Rũ
  • Ngọt Mát Bát Canh Cá Cháo
  • Canh Chua Nấu Cá Chuồn Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Ngon, Ngọt Cá Chuồn Nấu Canh Khổ Qua
  • Những ai đã từng thưởng thức món canh chua cá bông lau, cá chẻm, cá ba sa… nếu có dịp khám phá thêm món canh chua cá cóc nhất định sẽ phải trầm trồ khen

    Những ai đã từng thưởng thức món canh chua cá bông lau, cá chẻm, cá ba sa… nếu có dịp khám phá thêm món canh chua cá cóc nhất định sẽ phải trầm trồ khen “ngon tuyệt”.

    Cá cóc thuộc họ cá chép, vảy bạc lấp lánh, mình dài và hơi dẹp. Trong thiên nhiên cá lớn trung bình từ 0, 5 kilogram đến 5 kg hoặc lớn hơn. Chúng thích nghi với điều kiện nước chảy mạnh và có tập tính di cư sinh sản. Loài cá này xuất hiện nhiều nhất trên các sông lớn miền Tây Nam bộ. Bà con ngư dân thường khai thác bằng chài, lưới, đáy, câu hoặc chất chà, nhưng phải là những tay lão luyện mới có thể đánh bắt vì chúng thích ở những nơi sông sâu, nước chảy, đặc biệt là các bờ vực. Đáng tiếc, do nạn săn bắt ráo riết mà hiện nay cá cóc đã trở thành đặc sản quý hiếm, giá lúc nào cũng cao gấp đôi các loài cá khác.

    Khi nấu chín cá cóc có màu trắng, thịt dẻ, chắc, ít xương, mùi vị thơm, ngon, béo và ngọt, hấp dẫn nhất là phần đầu, ít có thứ cá nào sánh kịp. Các nhà hàng thường chế biến cá cóc thành nhiều món ngon độc đáo như cá nướng, cá hấp, cá kho nước dừa… đặc biệt là nấu lẩu (canh chua). Cá cóc tuy mùa nào cũng có, nhưng ngon nhất là vào mùa nước nổi, cá mập béo nhờ thức ăn dồi dào.

    Hấp dẫn món canh chua cá cóc

    Muốn làm món canh chua cá cóc, trước hết chúng ta nên chọn cá còn tươi sống, làm sạch nhớt, để nguyên vảy, cắt kỳ, mổ bụng, cắt ra thành khoanh và để cho ráo trước khi nấu. Nếu cá to trên 1 kilogram , các đầu bếp thường chọn đầu cá để nấu riêng, vừa ngon vừa béo. Cá cóc, ngon nhất là nấu với cơm mẻ hoặc me non và nếm nêm sao cho vừa ăn, vừa chua cay và ngọt dịu. Đặc biệt, món canh chua cá cóc không thể thiếu sả, ớt, mò om hoặc ngò gai, cà chua và đậu bắp. Chính các loại rau này ngoài mùi vị thơm ngon, kích thích vị giác, nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và tiêu thực.

    Trong cái chua thanh, dìu dịu và quyến rũ của cơm mẻ hòa quyện với chất ngòn ngọt của cá và hương nồng của rau, vị cay cay của ớt bốc lên phưng phức, ngạt ngào mùi vị quê hương làm ta không sao quên được thứ đặc sản của vùng sông nước.

    Canh chua cá cóc vừa là món ăn chính trong bữa ăn nhưng cũng có thể ăn kèm với bún. Nước chấm đúng điệu nhất là nước mắm hòn nguyên chất.

    Mỗi loài cá đều có hương vị đặc trưng và cách chế biến cũng khác nhau. Riêng món canh chua, chúng ta không chỉ ăn bằng miệng mà còn bằng mắt và mũi. Chỉ cần một làn khói mỏng bốc lên từ cái mùi thanh tao dìu dịu của cá hòa quyện cùng thứ nước chua – cay thơm phức cũng đủ làm cho người ăn háo hức vì mùi vị cứ quấn quýt mãi bên ta.

    Theo Lao Động

    Tổng hợp & BT: Bích Loan (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Cá Chình Cực Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Bật Bí Cách Làm Cá Chốt Nấu Lá Me Non Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cach Nau Canh Chua Ca Qua Doc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt Mát, Tấm Tắc Khen Ngon Từ Miếng Đầu
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Chuyên Cung Cấp Cá Cóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức “cá Cậu Ông Trời” Ở Vĩnh Long
  • Cách Làm Chả Cá Dai Giòn Tại Nhà (Cá Linh, Cá Thát Lát, Cá Cóc)
  • Giá Mua Bán Cá Cóc Hiện Nay
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Chuồn Cho Người Mới Bắt Đầu【Xem 152,163】
  • 2 Cách Làm Cá Chuồn Kho Ớt Xanh Và Mít Non Đơn Giản Thơm Ngon
  • Bạn có phải là người thích khám phá những loại hải sản mới và thưởng thức chúng. Chúng tôi – đơn vị chuyên cung cấp Cá cóc giới thiệu đến các bạn những sản phẩm Cá cóc chất lượng và tươi ngon nhất, bởi vì chúng tôi đã kiểm tra rõ ràng nguồn gốc và xuất xứ trước khi nhập khẩu, để đem lại niềm tin cho khách hàng về những sản phẩm mà chúng tôi mang đến.

    Thông tin nổi bật về Cá cóc:

    Cá cóc được chia thành nhiều loại, trong đó có cá cóc nghệ và cá cóc trắng, được ưa chuộng hơn có lẽ là cá cóc nghệ, thường diện có da ửng vàng lóng lánh, thịt nó cũng phơn phớt màu nghệ, ngọt thơm gấp đôi cá cóc trắng.

    Cá cóc là một loài cá thuộc họ cá chép Cyprinidae, có tên khoa học là Cyclocheilichthys enoplos. Đây là một số ít đặc sản ở khu vực sông Mêkông. Cá cóc sinh sống chủ yếu ở những nơi nước chảy xiết ăn ngầm sát đáy sông, chỉ chui rúc ở những vực sâu xoáy nước, gốc cây chìm, trụ các cây cầu, bến phà…Vì vậy, đánh bắt nó cực kì khó khăn đấy, phải dùng đến 2 phương pháp chủ yếu là giăng câu ngầm và thả lưới dầm.

    Cá cóc có dạng hình thoi kéo dài, cá giấu nhiều xương hình chữ y trong thịt. Thịt cá ngọt thơm, lại giàu dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng.

    Thông tin về giá cá cóc và món ngon từ cá cóc:

    Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm Cá cóc trên toàn quốc với phương tiện vận chuyển hiện đại nhanh chóng nhất có thể để đem đến sản phẩm nhanh nhất cho khách hàng.

    Quy cách : Hàng tươi sống nguyên con

    Giá bán : 450.000/kg ( Size 5 – 9 kg/con).

    Người dân sông nước dù đi đâu, cũng rất nhớ những món ăn cá cóc cực kì thơm ngon và hương vị đậm đà. Trong số đó có thể nhắc đến là món cá cóc kho nước dừa, cá cóc kho lạt với trái me xanh, cá cóc nấu canh chua cơm mẻ hoặc trái giác, cá cóc nướng muối ớt, cá cóc chiên tươi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon
  • Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Chua, Giòn Giòn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua
  • Gợi Ý Cách Làm Cá Chình Nhanh Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc, Canh Chua Cá Diêu Hồng, Cá Hú Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Cá Rô Đồng Nấu Cải Bẹ Xanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Với Rau Muống, Chua Ngọt Siêu Ngon
  • Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau.

    Cách chọn cá ngon để nấu canh chua

    Khi chọn cá nên chú ý chọn những con cá ta còn tươi sống, có phần mắt tinh anh, cầm lên chắc tay, có quẫy đạp, di chuyển nhanh nhẹn.

    Không nên mua những con cá đã chết, mắt đục, phần thân cầm lên mềm nhũn, không chắc tay hay không quẫy đạp, thì là cá ươn, không ngon, thịt bở, có nhiều chất bảo quản và sẽ khó đánh vảy.

    Một điểm dễ phân biệt cá tươi là phần hậu môn của cá sẽ rất nhỏ, nếu bị nở to thì cá đã rất ươn, ốm bệnh hoặc có khi bị tẩm ướp chất bảo quản.

    Cách sơ chế cá sạch hết mùi tanh

    Sau khi đã chọn được con cá ưng ý, tốt nhất bạn nên nhờ người bán làm cá: cạo sạch vẩy, cắt vây, cắt bỏ phần mang và ruột dơ cho gọn gàng và không bị bấy thịt cá.

    Mang phần cá đã được làm ruột chà xát với muối hột hoặc rửa kỹ bằng rượu trắng/ nước chanh/ giấm/ nước vo gạo…bất cứ thứ nào bạn có sẵn để khử sạch hết nhớt và khử mùi tanh.

    Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh rồi cắt khúc vừa ăn.

    1. Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc cà chua ngon đơn giản

    Canh chua nấu với cá lóc là món ăn có nguồn gốc từ vùng đất Nam Bộ, từ lâu đã trở thành món canh chua “quốc dân” quen thuộc và hấp dẫn với tất cả mọi người.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá lóc: 1 con khoảng 6-7 lạng đã làm sạch
    • Cà chua: 2 trái
    • Đậu bắp: 5 trái
    • Bạc hà (dọc mùng): 2 cây
    • Thơm: 1 góc tư trái vừa
    • Giá sống: 1 lạng
    • Me chua chín: ½ lạng
    • Rau thơm: ngò tàu, ngổ.
    • Hành lá
    • Hành khô
    • Ớt bột
    • Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá lóc: sau khi đã làm sạch, cắt khúc vừa ăn, tẩm gia vị trong 15 phút cho ngấm.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt múi cau vừa ăn.
    • Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống và đuôi, cắt khúc vừa ăn
    • Bạc hà tước vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt xéo vừa ăn
    • Thơm rửa sơ nhẹ nhàng, cắt xéo vừa ăn.
    • Giá sống ngâm với nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lã và để ráo.
    • Rau thơm, hành lá: bỏ rễ, làm sạch rồi cắt nhỏ
    • Hành khô tước bỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Me chua chín ngâm với nước nóng, dầm cho tan thịt me, lọc lấy nước, bỏ hạt.

    Cách nấu canh chua cá lóc ngon

    Bước 1: Khử dầu ăn với phần hành khô đã băm nhỏ, cho cà chua và thơm vào xào sơ để tạo màu và mùi thơm rồi vớt ra.

    Bước 2: Cho cá vào xào sơ, đảo thật nhẹ để không nát cá rồi cho nước lọc vào vừa đủ khẩu phần để nấu canh. Cho tiếp phần nước me đã lọc vào. Nêm vào tí hạt nêm, muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn.

    Bước 3: Nấu sôi khoảng 3-5 phút cho cá chín tới, thường xuyên hớt bọt để nước trong.

    Bước 4: Cho đậu bắp, bạc hà, giá sống, cà chua và thơm nào nồi. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Có thể cho vào tí xíu ớt bột để có vị cay nếu muốn.

    Bước 5: Nấu thêm 1-2 phút nữa cho sôi rồi cho rau thơm, hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức cùng nước mắm ớt mặn và cơm trắng hoặc bún.

    2. Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng đậu bắp bạc hà

    Ngoài nấu với cá lóc, món canh chua cá diêu hồng cũng được các bà nội trợ nấu nhiều vì loại cá này thơm ngon, béo ngậy, giá thành khá rẻ và dễ tìm mua nên ai ai cũng có thể ăn được.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá diêu hồng: 1 con vừa khoảng 1 kg đã làm sạch
    • Cà chua bi: 1 lạng
    • Đậu bắp: 80 gram
    • Bạc hà (dọc mùng): 80 gram
    • Thơm: 80 gram
    • Giá sống: 50 gram
    • Ngò om 10 gram
    • Ngò gai 10 gram
    • Hành lá 10 gram
    • Hành khô: 1-2 củ
    • Nước cốt me 150 ml
    • Tỏi 50 gram
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 80 ml
    • Đường trắng 100 gram
    • Hạt nêm 20 gram

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng sau khi đã làm sạch, để ráo thì cắt khúc vừa ăn.
    • Bạc hà tước vỏ, cắt lát xéo. Cà chua bi cắt đôi. Thơm cắt miếng vừa ăn.
    • Đậu bắp cắt bỏ cuốn và phần đầu nhọn, sau đó cắt đôi.
    • Ớt cắt lát. Hành lá, ngò gai, ngò om cắt khúc. Giá rửa sạch để ráo nước.

    Cách nấu canh chua cá diêu hồng

    Bước 1: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Vớt tỏi ra để riêng trong 1 chén. Cho 1/2 số cà chua bi vào nồi, xào cho cà mềm nhừ.

    Bước 2: Tiếp theo đổ vào nồi 1,2 lít nước. Thêm cá diêu hồng, nấu cho cá chín rồi vớt cá ra để riêng.

    Bước 3: Thêm bạc hà, thơm, đậu bắp, 1/2 số cà chua bi vào nấu khoảng 5 phút cho nước sôi lại. Nêm nếm với 80ml nước mắm, 100gr đường, 20gr hạt nêm, 150ml nước cốt me.

    Bước 4: Thêm giá, ớt, hành ngò vào nồi cùng với tỏi phi lúc nãy, đun thêm tí xíu rồi tắt lửa, cho ra tô và thưởng thức ngay cùng nước mắm ớt mặn và cơm/bún tươi.

    3. Cách Nấu Canh Chua Cá Hú với thơm, đậu bắp

    Trong 3 cách làm món canh chua này thì canh chua cá hú là món hơi lạ vì loài cá này chỉ xuất hiện ở 1 số địa phương nhất định và có tên gọi khác nhau theo từng vùng miền nên cũng không nhiều người biết về cái tên cá hú.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá hú 1 con vừa đã làm sạch
    • Thơm 1/3 Trái
    • Ngò om 100 Gr
    • Me 50 Gr
    • Rau muống 150 Gr
    • Đậu bắp 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Ngò gai 50 Gr

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá hú làm sạch, rửa lại với nước, cắt khúc, cho ra tô.
    • Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Me ngâm nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.
    • Thơm cắt miếng vừa ăn, đậu bắp cắt lát xéo.
    • Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ còn rau muống nhặt, ngắt đoạn vừa ăn.

    Cách nấu canh chua cá hú ngon

    Bước 1: Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá hú vào, chiên sơ qua 2 mặt để khi nấu không bị nát cá.

    Bước 2: Đổ 350ml nước lạnh vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho nước cốt me vào, nấu chung.

    Bước 3: Tiếp theo, cho thơm, ngò om, ngò gai, rau muống, đậu bắp vào, nấu sôi 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.

    Bước 4: Tắt bếp, múc canh chua cá hú và rau ra tô, chén lớn. Rắc một ít ngò gai, rau ngổ, ớt xắt lên trên để tạo thểm mùi thơm và vị cay. Món canh chua cá hú có thể ăn kèm với cơm và nước mắm ớt.

    Nấu canh chua cá không khó, bí quyết chính là món canh làm sao hội tụ được đủ các vị chua, ngọt, mặn là bạn đã thành công. Canh chua nấu cá hú thơm ngon, ngọt mát, dùng với cơm trắng hay bún đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Khó Cưỡng Ăn Tức Thì
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Với Mướp, Cà Chua Ngon, Đậm Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấm Ngọt Không Thể Chối Từ
  • Giải Nhiệt Ngày Nắng Cho Cả Nhà Với Canh Cà Chua Nấm Bào Ngư
  • Nấu Canh Chua Cá Này Làm Mồi Nhậu: 2 Người Cứng Hàm, 3 Ngưng Tim Phải Thở Bằng Máy Ở Hậu Giang
  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️
  • Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế
  • Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Bằng Cà Chua: Giảm Ngay 4Kg Trong 10 Ngày
  • Mỗi dịp cuối tuần bạn có hay chế biến những món ăn độc đáo cho gia đình thân yêu của mình? Chúng tôi – đơn vị chuyên cung cấp Cá cóc chất lượng và uy tín toàn quốc giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm Cá cóc do chúng tôi cung cấp, trước khi nhập khẩu đã được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng, nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng.

    Cá cóc và thông tin bạn cần biết:

    Cá cóc được bán bởi Hải sản Ông Giàu

    Nhắc đến sông Tiền và sông Hậu, bạn sẽ nghĩ ngay đến loài cá đặc trưng của vùng này, đó chính là cá cóc. Cá cóc sinh sống chủ yếu ở những nơi nước chảy xiết ăn ngầm sát đáy sông, chỉ chui rúc ở những vực sâu xoáy nước, gốc cây. Danh pháp khoa học của Cá cóc là Cyclocheilichthys enoplos. Nó là một loài cá trong họ Cá chép Cyprinidae.

    Cá có hình dáng tương tự cá chép với vảy trắng, vây đỏ, nặng 5 kg. Một số thời gian, Cá cóc có cá thể nặng trên 10 kg. Nay cỡ 7 – 8 kg/con đã hiếm, thường gặp tầm 2 – 3,5 kg/con. Nó có bộ phận rất đắt giá đó chính là bộ vảy, trên lưng có kỳ nhọn và bén như răng cưa. Nhờ vũ khí lợi hại ấy mà khi bị mắc lưới, nó có thể quẩy mạnh làm rách lưới mà trốn thoát.

    Thịt cá thơm ngon và hương vị rất đậm đà, vì thế mà được nhiều người ưa chuộng.

    Giá bán và cách chế biến cá cóc ngon:

    Giá bán cá cóc tươi ngon hiện nay

    Chúng tôi chuyên cung cấp Cá cóc tươi sống chất lượng khắp cả nước với giá sỉ và lẻ:

    Giá bán : 450.000/kg ( Size 5 – 9 kg/con).

    Nhắc đến món ăn từ cá lóc không thể không nói đến cá cóc kho nước dừa, cá cóc kho lạt với trái me xanh, cá cóc nấu canh chua cơm mẻ hoặc trái giác, cá cóc nướng muối ớt, cá cóc chiên tươi…

    Nổi bật hơn hẳn có lẽ là món cá cóc kho nước dừa với hương vị đậm đà đặc sắc của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Để chế biến được món này đầu tiên chúng ta làm sạch cá cóc, cắt đôi, ướp gia vị. Sau đó bắt lửa nồi nước dừa xiêm, nước sôi ta cho nhẹ nhàng cá vào. Chế biến cẩn thận là chúng ta đã có một dĩa cá cóc kho nước dừa ngon tuyệt rồi.

    Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm Cá cóc chất lượng nhất! Bạn chỉ cần gọi điện đến một trong hai số điện thoại hotline của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và du lịch Ông Giàu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn về giá cả cũng như cách nấu Cá cóc ngon. Hy vọng sẽ sớm nhận được cuộc gọi điện của các bạn.

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon
  • Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt
  • Cá Bò Nấu Cà Chua
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất,【Xem 14,355】
  • Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cách Làm 3 Món Xoài Dầm Đường, Dầm Mắm Chua Ngọt, Xoài Dầm Bò Khô
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Nguyên liệu làm món cóc dầm bò khô

    Để có được món cóc dầm bò khô ngon thì có rất nhiều cách làm nhưng để làm ngon thì không phải ai cũng biết. Việc quan trọng nhất để có được món ăn vặt ngon là phải chọn đúng nguyên liệu.

    + Cóc: Cóc thường hay cóc bao tử thì đều dùng làm cóc dầm bò khô được nhưng để ngon hơn thì nên chọn mua cóc bao tử do cóc bao tử thì thường giòn và bớt chua hơn.Trên thị trường hiện nay thì cóc bao tử có giá cao hơn, nên một số người bán lợi dụng điều này để bán hàng gian dối nhằm mục đích trục lợi, nên khi đi mua cóc nên chọn lựa cẩn thận.

    Cách làm cóc dầm bò khô

    Cách 1:

    Bước 1 : Trộn nước mắm với đường sau đó mang đi đun sôi để làm nước trộn

    Bước 2 : Rửa sạch cóc, gọt vỏ và sau đó chia cóc thành từng lát mỏng hoặc thành từng múi nhỏ tùy theo cách ăn

    Bước 3 : Lấy một ít nước đá để ngâm cóc làm cóc bớt chua và tăng độ giòn cho cóc,nếu dùng cóc bao tử thì có thể bỏ qua bước này vì cóc bao tử là cóc non nên độ chua ít và cũng giòn hơn.

    Bước 5 : Trước khi ăn thì cho thêm thịt bò khô vào và trộn lên, khi nào ăn thì mới cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò khô chảy nước ra làm cho món ăn mất ngon. Cũng có thể cho thêm ít lạc vào để tăng thêm độ bùi của món ăn.

    Bước 2 : Chia nhỏ cóc thành từng múi , không chia thành từng lát vì ta không dùng với nước trộn nên chia thành múi thì sẽ dễ ăn hơn.

    Bước 3 : Bỏ cóc vào trong nước đá ngâm một lúc để có giòn hơn

    Bước 4 : Cóc sau khi đã khô thì cho vào bát, đổ đường và cóc vào trước trộn đều cho đến khi đường tan,lưu ý không nên đổ muối vào trước vì khi ta cho muối vào trộn trước với cóc sẽ làm cho cóc bị mềm ra dẫn đến cóc không còn độ giòn như ban đầu nữa. Sau khi đường đã tan hết ta tiến hành cho muối và ớt và các gia vị khác vào tùy thuộc sở thích, có thể cho thêm một chút ớt tươi để tăng độ cay, thích hợp cho những người khoái vị cay chua của món này. Sau khi trộn đều lên thì ta để tầm 10-15 phút cho cóc thấm đẫm gia vị là có thể thưởng thức ngay. Các bạn có thể bỏ cóc vào ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon hơn.

    Cách làm cóc dầm bò khô rất đơn giản và dễ thực hiện, có thể làm ở mọi nơi mọi lúc. Vào những hôm trời thu ngoài đường hơi se lạnh mà có đĩa cóc dầm bò khô vừa ăn vừa làm việc hay nói chuyện thì thật sự rất tuyệt vời, hương vị cay chua của cóc dầm bò khô kích thích vị giác làm cho bạn không tài nào cưỡng lại được, hay những lúc gặp mặt bạn bè ngồi ở trà đá vỉa hè có thêm đĩa cóc dầm bò khô thì đúng là không còn gì bằng vì chắc hẳn ai cũng mê mẩn món ăn vật đã nổi tiếng từ rất lâu này.

    Nguyên liệu để làm món ăn vặt này cũng không có gì phức tạp mà cách làm lại quá đỗi đơn giản, khiến cho nó trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuông ở khắp mọi miền đất nước. Hơn nữa, món cóc dầm bò khô này rất thích hợp với những bạn thích ăn vặt nhưng lại sợ béo, vì cóc dầm bò khô không hề có dầu mỡ chiên rán nào cả, rất dễ ăn và giúp giảm thiểu lo sợ tích tụ các chất béo trong đồ ăn vặt.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Đậm Đà Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Bò Kho Sả
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “đúng Chuẩn”
  • Cá Khô Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Kiểu Nam Bộ Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Không Tanh, Cực Ngon
  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
  • Giải Nhiệt Cùng Món Canh Chua Lườn Cá Hồi Trong Những Ngày Hè Oi Bức
  • Để có một nồi cá khô nấu canh chua chắc chắn không thể bỏ qua các bước chuẩn bị nguyên liệu chế biến. Chính vì vậy, Món Ngon Miền Tây đưa ra cho bạn một danh sách nguyên liệu đáng giá cho món ăn này.

    • Cá lóc: 1 con 800g (Hoặc tùy định lượng mà bạn mong muốn)
    • Dọc mùng (hoặc có thể thay thế bằng dưa chua)
    • Cà chua: 3 quả
    • 2 quả ớt đỏ
    • Có thể thêm chút dứa, me chua để tăng độ chua cho món canh
    • Tỏi băm, hành tím phi
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn

    Để làm nên món canh chua thanh mát chua ngọt, đậm đà hương vị miền Tây này cần qua những bước sơ chế đơn giản.

    Khi cá lóc mà bạn mua ở chợ về, bạn hãy nhờ người bán làm sạch ruột, đánh vảy, bóc mang (Nếu bạn muốn tự làm sạch để yên tâm hơn thì hãy mang về nhà và làm sạch cá như trên).

    Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn loại bỏ độ nhớt của cá và khử mùi tanh, hãy dùng một quả chanh cắt lát, xát nhẹ nhàng lên mình cá và rửa sạch. Sau đó, cắt thành lát, vừa miệng ăn.

    Bước 2: Sau đó, bạn ướp cá với hạt nêm, muối và hành tím băm nhỏ khoảng chừng 20 phút để cá ngấm gia vị.

    Dọc mùng tước nhỏ và thái lát thật mỏng, rồi đem sát với muối.

    Cà chua sau khi được rửa sạch, bổ cau. Nếu bạn dùng thêm me thì ngâm me vào nước ấm rồi chắt lấy nước và loại bỏ hạt.

    Bước 3: Nấu canh chua khô cá lóc

    Sau khi bật bếp lên, việc đầu tiên chính là phải cho dầu ăn vào và phi hành và tỏi đã được băm nhỏ cho thơm.

    Sau đó, cho cá vào và lật nhẹ. Khi thịt cá săn lại, bạn đổ một lượng nước vừa đủ cho bữa ăn, đồng thời, cho cà chua, me đã sơ chế vào nồi cá, có thể thêm dứa nếu bạn muốn.

    Khi sôi, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng và vớt bọt trong nồi nước để nước canh trong hơn. Sau đó, cho dọc mùng vào và đun sôi tầm 2 – 3 phút.

    Tiếp đó, bạn có thể cho thêm giá đỗ, nếu muốn nồi canh của bạn trông hấp dẫn hơn và tắt bếp.

    Vậy là món canh chua khô cá lóc đã hoàn thành rồi đó!

    Món cá khô nấu canh chua tuyệt đỉnh này sẽ thêm đặc biệt hơn nếu ăn kèm với bún, cùng các một số loại rau như: hoa chuối, giá đỗ… Bạn có thể biến tấu món canh chua này trở nên đặc biệt hơn bằng cách ăn kèm một số thực phẩm sạch như vậy để tăng thêm độ ngon lành của món ăn.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa cái nắng chói chang, oi bức của mùa hè lại có ngay một món canh chua cá lóc thơm ngon tuyệt đỉnh, thanh đạm rung động lòng người khiến bao người con xa quê phải háo hức khi thưởng thức. Cũng như để giải nhiệt mùa hè cho bữa cơm gia đình của bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ Dân Dã
  • Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua
  • Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Ngày Nào Cũng Hợp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Mát Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh chua cá basa

    Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá basa. Nguyên liệu:

    • Cá basa: 500g
    • Cà chua: 2 quả
    • Dứa: 1/2 quả
    • Dọc mùng
    • Giá đỗ: 100g
    • Ớt, hành khô
    • Đậu bắp
    • Nước me chua
    • Mùi tàu, ngổ
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá basa

    Cá basa đem làm sạch rồi cắt thành từng khúc, sau đó rửa sạch với nước

    – Dứa gọt bỏ vỏ mắt, sau đó thái lát lát mỏng khoảng 1cm

    – Dọc mùng đêm tước vỏ xơ, thái vát mỏng rồi đêm ngâm với muối tinh khoảng 10 phút. Sau đó dùng tay bóp thật nát cho hết nước ngứa rồi đem đi rửa lại với nước. Lưu ý phải ngâm muối bóp nát trước mới đem đi rửa để tránh canh chua cá basa bị ngứa.

    – Đậu bắp đem đi rửa sạch, thái lát

    – Mùi tàu, rau ngổ nhặt bỏ rễ, đem rửa sạch sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 2,5cm

    – Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ

    cà chua rửa sạch thái lát mỏng

    Bước 1: Lấy cá đã rửa sạch đem ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau đó thả cá vào rán qua cho vàng đều hai mặt là được rồi gắp ra đĩa

    Bước 3: Cho hành khô vào chảo mỡ phi cho vàng, rồi đổ cà chua vào xào chung nêm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó cho thêm nước vào tùy theo số lượng người ăn trong gia đình.

    Bước 4: Khi nước đã sôi thì thả cá vào ninh khoảng 15 phút cho cá ngấm rồi nêm thêm nước mắm, nước me chua, ớt, đường sao cho vừa miệng ăn. Lưu ý khi nước sôi thì mới nên thả cá vào không thì cá sẽ bị tanh.

    Bước 5: Tiếp đó bạn cho dứa thơm + cà chua + đậu bắp + dọc mùng vào đun sôi lần nữa. Cuối cùng bạn cho giá đỗ, rau mùi, rau ngổ vào trần qua là chín. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh chua cá basa cực ngon này rồi, bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Nhanh Gọn Ngày Đầu Tuần
  • Sự Thật Về Lớp Bọt Của Nước Xương Hầm Và Mẹo Làm Nước Xương Trong Vắt
  • Mẹo Giúp Bạn Nấu Nước Dùng Không Bị Đục
  • Thanh Mát Với Món Canh Chua Thịt Băm Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho 4 Mùa
  • Cách Nấu Canh Cá Mai Nấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Cá Mòi Chua Dân Dã Mà Khó Quên
  • Cá Mòi Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Chua Cá Mè Không Tanh Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất
  • Gợi Ý Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Mà Ngon Vô Đối
  • Canh chua cá ngon, ngọt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà

    Cá mai là một loài cá biển nhỏ, mảnh, bằng khoảng chừng ngón tay trỏ, giống như cá cơm nhưng ít có mùi tanh hơn, cá có thân hình nhỏ dài trắng sọc, thịt trong, săn chắc. Cá mai bơi cùng nhau, tạo thành đàn trong các vùng nước sâu, con nhỏ vào các vùng cửa sông, nhưng sau đó lại ra biển. Chúng ăn cả động vật và thực vật phù du.

    Vào đầu tháng 4 đến tháng 11 âm lịch là mùa cá mai tập trung thành đàn đi kiếm ăn và giao phối để sinh sản. Và đây cũng chính là mùa đánh bắt cá mai của ngư dân các vùng cửa sông ven biển ở các tỉnh, thành phố: Nha Trang, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Hải Phòng… Chúng được ngư dân đánh bắt bằng loại lưới cỡ nhỏ.

    Cá mai có thân hình nhỏ như ngón tay, thịt chắc, ít tanh

    Thịt cá mai có vị ngọt, giòn, không tanh, không bị nhờn nhớt và bở. Nếu cá lớn bằng hai ngón tay thì chế biến cần rút hết xương, nếu nhỏ hơn thì chỉ cần rút nửa xương phía bụng, để lại chút xương đuôi.

    Cá mai được chế biến thành nhiều món như canh cá mai nấu riêu chua, gỏi cá mai, cá mai kho tiêu, kho đường hay chiên giòn, xào chua ngọt đều rất ngon. Tuy nhiên, món canh chua cá mai là món ngon nhất, ngọt, mát, thanh thanh sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả.

    Để chế biến canh chua cá mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Nguyên liệu:

    – Cá mai: 300gr

    – Khế chua: 1 quả (có thể thay bằng các loại quả chua khác, tùy theo mùa)

    – Cà chua: 1 quả

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Gừng tươi, hành khô, thì là, hành hoa, rau mùi.

    – Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, tùy khẩu vị.

    Các bước nấu canh chua cá mai

    Bước 1: Thì là, hành hoa, rau mùi thái vừa ăn (hoặc thái nhỏ tùy ý thích). Cà chua bổ cau, gừng tươi, hành khô gọt nhặt sạch, đập dập. Khế chua rửa sạch gọt vỏ cắt lát mỏng.

    Bước 2: Cá mai mua về làm vảy cho sạch, bỏ đầu, bỏ đuôi, rửa qua nước muối loãng, để ráo. Ướp với chút gia vị, gừng tươi và hành khô đã đập dập.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 bát nước, thả khế và cà chua đã bổ cau, thêm chút gừng, nước mắm, vài lát ớt tươi vào. Đun hỗn hợp nước đến khi sôi thì thả cá đã ướp vào, đun sôi khoảng 5 phút cho chín cá. Thả hành, thì là, rau răm đã thái nhỏ vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Thế là các bước thực hiện xong bát canh cá mai nấu chua có vị chua chua, ngọt thanh của cá biển. Mùa Đông ăn nóng và thêm 1 củ su hào vào nấu cùng thì rất là ngon!

    Khánh Hương H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Linh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cá Khế Biến Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì?
  • 2 Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đổi Món Cho Bữa Cơm Nhà Thêm Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Chua Ngon Và Nhanh, Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
  • Cách Nấu Canh Cá Bớp Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cá Bã Trầu Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Cá Thóc Giá Bao Nhiêu
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Bống Ngon Đúng Chuẩn
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Canh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước. Tuy nhiên, để có thể nấu món canh này thơm ngon đúng vị, không mùi tanh nồng khó chịu của cá, cũng cần có bí quyết.

    Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

    Một số nguyên liệu nấu món canh chua các lóc.

    – Cá lóc: 1 con khoảng 700 – 800g (chọn loại cá tươi, săn chắc để nấu canh ngon nhất)

    – Dứa: ¼ quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Đậu bắp: 5 quả

    – Dọc mùng: 2 nhánh

    – Giá đậu: 100g

    – Me chua chín: 50g

    – Hành lá, rau ngổ

    – Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi

    Cách nấu canh chua cá lóc

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn

    Cá lóc: làm sạch qua muối, rửa sạch với nước, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

    Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.

    Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau.

    Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

    Giá đậu: rửa sạch, để riêng.

    Rau thơm: Làm sạch, thái mịn.

    Me chua chín: Ngâm với nước ấm, dầm cho tan thịt me, bỏ hạt, chắt lấy nước.

    Bước 2: Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.

    Bước 3: Đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

    – Bước 4: Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.

    Món canh chua cá lóc là món ăn rất phù hợp và bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, đặc biệt là những bữa cơm vào thời tiết nắng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Cá Ngừ Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Chua Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Dứa Một Nắng Nấu Canh Chua
  • Canh Chua Cá Dứa Một Nắng Có Gì Ngon Mà Mê Mẩn?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Ngon Tuyệt Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Khoái Khẩu Giúp Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách Làm Cá Khoai Nấu Canh Chua Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh
  • Cách nấu canh chua cá khoai: Canh chua là món ăn thường có trong thực đơn hàng ngày của các gia đình Việt Nam, món ăn này có vị thanh chua từ các nguyên liệu tự nhiên, bằng sự kết hợp giữa các loại cá ( Cá lóc, cá diêu hồng, cá thát lát…) với một số loại rau củ như cà chua, cải chua, …Món canh chua có tác dụng rất tốt trong việc bổ sung vitamin C và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể,…

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá khoai:

    – 400g cá khoai ( Lưu ý về cách chọn cá khoai ngon:Để chọn cá khoai ngon, mình chú ý tới màu sắc và độ mềm của con cá. Cá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong. Cá khoai càng ươn sẽ càng có màu hồng, thân đục trắng, mềm nhũn.)

    – 3 quả cà chua ( Bạn nên sử dụng cà chua chín, có vỏ mọng đỏ và căng tròn.

    – Me (sấu hoặc quả chay), ớt cay, rau sống

    – Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách nấu canh chua cá khoai:

    Bước 1: Cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi, cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát, hành khô băm nhỏ. Hành lá và thìa là làm sạch, hành lá xắt khúc 3cm, thì là thái nhỏ.

    Bước 2: Đun chín 2 quả me (nếu không có me có thể thay bằng chay, sấu) rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 thìa mắm và ớt thái lát. Ướp cá khoai với hỗn hợp nước chua trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Phi thơm hành khô rồi bỏ cà chua vào xào. Để cà chua nhanh chín mềm, nêm chút xíu muối vào. Sau đó đổ nước đun sôi.

    Bước 4: Khi nào nước canh sôi, nhẹ nhàng cho bát cá đã ướp vào. Tránh đảo nhiều vì cá mềm rất dễ bị nát. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Bỏ hành lá và thì là vào, múc ra tô canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Lạ Miệng Cho Ngày Chán Cơm
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Bò Khế Chua Đậm Đà Ngon Cơm
  • Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Đậm Đà Hương Vị Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100