Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Canh cá tràu mẹ thường hay nấu khế/ Khế trong vườn thêm một tý rau thơm/ Ừ, thế đó mà một đời xa cách mẹ/ Ba mươi năm trở lại nhà, nước mắt xuống mâm cơm!”.

    Cứ mỗi lần đọc bài thơ “Canh ” của nhà thơ Chế Lan Viên, tôi lại nhớ cái hương vị thân thương của quê nhà, của lòng mẹ. Món do chính tay mẹ nấu luôn chứa đựng tình yêu thương mà mẹ dành cho con.

    Món ăn dân dã canh cá tràu nấu khế này, ai đã từng sống ở nông thôn, thì ít nhất cũng thưởng thức một đôi lần. Riêng tôi thì không thể kể được. Những năm tháng sống bên mẹ, tôi không chỉ được thưởng thức mà còn được mẹ hướng dẫn cho cách nấu món này nữa.

    Cá tràu nấu khế.

    Cách nấu món này đơn giản lắm. Cá tràu bắt ở ngoài sông đem về móc mang, móc ruột rửa sạch, giữ lại bao tử, để nguyên con, dùng một cành tre nhỏ như chiếc đũa con đâm xuyên từ miệng cá xuống, đem nướng sơ qua trên lửa than. Sau đó phi thơm dầu ăn, bỏ cá vào đảo đều rồi đổ nước vào nấu. Khi nước sôi vài dạo, cho khế đã xắt thành lát vào. Nước sôi lại cho gia vị tiêu ớt, bột ngọt và … vào. Thế là ta đã có một nồi canh cá tràu nấu khế ngon tuyệt vời.

    Khi ăn chúng ta vớt cá ra đĩa. Con cá vẫn còn nguyên vẹn, ta chỉ cần thêm các loại rau thơm xung quanh con cá, để cho đĩa cá đẹp mắt. Nhìn đĩa cá tràu ta cảm thấy rất ngon. Lúc này khứu giác, vị giác của ta tiếp nhận được nhiều hương vị tổng hợp của các loại rau thơm (hành, ngò, rau răm, lá sả…) cùng với rất đặc trưng của cá tràu. Ta dùng đũa gắp một miếng cá bỏ vào miệng nhai thì đầu lưỡi của ta sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của cá. Nhưng cái ngon nhất của nồi canh cá tràu nấu khế lại chính là nồi nước. Ở đó có hương thơm của các loài rau và thoáng chút vị cay cay của ớt, tiêu, vị beo béo của dầu, vị chua chua của khế…

    Món ăn này không chỉ giúp chúng ta ngon miệng mà còn là một vị thuốc bổ dưỡng. Theo đông y, cá tràu (còn có tên gọi khác là cá quả, , cá lóc) giàu dinh dưỡng, nhiều thịt nạc mềm, ít mỡ, vị ngon ngọt, tính bình. Có tác dụng kiện tỳ, lợi thủy, bổ khí huyết, ích thận tráng dương. Dùng cho các trường hợp đau khớp, phong thấp, phù nề, lở ngứa, trẻ em ăn kém chậm tiêu, trĩ, có tác dụng chống ôxy hóa…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
  • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cá Thiều Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá
  • Hướng Dẫn Món Canh Cá Chua Cay Kiểu Thái
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon
  • Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua
  • 1. Hướng dẫn nấu canh cá lóc với khế chua ngon

    1.1. Nguyên liệu

    • 400 gram cá lóc loại ngon đã làm sạch
    • 250 gram khế chua
    • 150 gram cà chua đã rửa sạch
    • 80 gram bắp chuối bào
    • 10 gram hành lá
    • 10 gram ngò gai
    • 10 gram hành khô băm nhỏ (hành tím)
    • 2,5 muỗng canh dầu ăn
    • Gia vị: 3 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh đường trắng và 3 muỗng canh nước mắm ngon (hoặc điều chỉnh tùy theo khẩu vị)

    1.2. Cách nấu canh cá lóc với khế chua ngon

    1.2.1. Lấy nước ép khế và sơ chế cá lóc

      Cá lóc đem xát muối đều để khử mùi tanh. Sau đó, đem cá đi xả dưới vòi nước sạch cho đến khi hết nhớt thì để cho ráo nước hoàn toàn. Cắt cá thành khoanh tròn vừa ăn, dày khoảng 1 – 1,5 cm. Cho cá lóc vào tô sạch, ướp với hành tím băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm, ít tiêu xay, trộn đều lên. Để tô cá qua một bên, ướp 15 phút trước khi nấu canh.
      Cho 1,5 muỗng canh vào chảo đun nóng. Sau đó, gắp từng miếng cá lóc ướp gia vị vào chiên sơ cho 2 mặt vừa chín tới thì gắp ra.

    1.2.2. Cách nấu canh chua cá lóc với khế

    • Bắc nồi lên bếp, cho phần dầu ăn còn lại vào nồi, làm nóng. Sau đó, đổ cà chua vào nồi, xào lửa vừa đều tay cho đến khi chín mềm và tiết ra nước thì cho xác khế chua vào nấu cùng.
    • Đổ nước ép khế vào nồi, rồi gắp các khứa cá lóc đã chiên sơ vào nấu canh.
    • Đổ khoảng 1 – 1,2 lít nước lọc vào nồi, nêm các thành phần gia vị còn lại, khuấy đều.
    • Đợi sôi thì cho bắp chuối vào nấu cùng các nguyên liệu.
    • Khoảng 3 – 4 phút sau, tắt bếp, rắc hành lá và ngò gai, ớt tươi cắt nhỏ vào, múc canh ra tô và thưởng thức ngay cho nóng.

    2. Cách nấu canh khế với cá mơn khô

    2.1. Nguyên liệu

    Không chỉ kết hợp được với cá tươi, bạn còn có thể nấu canh chua khế với cá khô tạo nên món ăn ngon vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm trưa hè của cả gia đình. Các nguyên liệu cho công thức món canh này gồm:

    • Cà chua tươi, rửa sạch, thái múi cau: 2 trái
    • Cá mơn khô (đặc sản Kỳ Anh): 1 chén (bạn có thể dùng loại cá khô khác xé nhỏ tùy theo sở thích)
    • Khế chua: 2 – 3 trái (cắt bỏ 2 đầu, gọt vỏ cạnh viền và thái lát)
    • Vài nhánh hành lá cắt nhỏ
    • 4 – 5 củ hành tím bóc vỏ, năm nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1, 2 lít nước nấu sôi
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon

    2.2. Cách nấu canh khế chua với cá mơn khô

    • Cho dầu ăn và hành tím vào nồi vừa, phi thơm.
    • Sau đó, cho cả cà chua và cá khô vào, nêm 1 thìa cà phê bột nêm, hạ lửa vừa, đảo đều.
      Xào cho cà chua chín mềm và tiết ra nước, quyện với cá khô thì đổ nước đun sôi và khế vào nấu cùng. Bật lửa lớn cho nước canh sôi.
    • Nêm nếm gia vị cho món canh vừa miệng, đun sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc hành lá lên và ăn cùng cơm nóng.

    3. Hướng dẫn nấu canh cá chép với khế chua và mẻ

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 đầu cá chép tươi đã sơ chế sạch, để ráo nước, cắt khoanh
    • Cà chua thái múi cau: 2 trái
    • 3 củ hành khô băm nhỏ
    • Khế chua: 2 trái (đã sơ chế, cắt lát vừa ăn và rửa sơ, để ráo nước)
    • Ớt tươi xắt nhỏ hoặc để nguyên: 1 trái
    • Vài cọng thì là, hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ
    • Mẻ cơm: 3 muỗng ăn cơm
    • Gia vị nêm canh: mì chính, đường trắng, bột nêm, nước mắm ngon

    3.2. Cách nấu canh khế chua với cá chép và mẻ

    • Bắc chảo dầu lên bếp làm nóng, gắp khoanh cá đã ráo nước hoàn toàn vào chiên chín sơ 2 mặt. Gắp cá ra, để qua một bên.
    • Bắc nồi khác lên bếp, phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn. Rồi cho mẻ cơm vào xào đều, thêm cà chua vào đảo chung. Khoảng 2 – 3 phút sau, cà chua chín hơi mềm, bạn nêm 1 – 2 thìa cà phê nước mắm vào, đảo đều.
    • Gắp cá chép đã chiên sơ vào nồi mẻ cà chua. Đổ 1 lít nước lọc vào, nêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và lượng đường tùy theo khẩu vị. Cho các lát khế vào nấu chung, đợi nước canh sôi thì vặn lửa mức nhỏ nhất.
    • Hầm cá chép khoảng 25 – 30 phút cho ra chất dinh dưỡng, rồi tắt bếp. Rắc hành lá, ít tiêu xay lên trên, múc ra tô và ăn cùng cơm cho nóng.

    4. Cách nấu canh đầu cá hồi với khế chua

    4.1. Nguyên liệu

    • Nửa đầu cá hồi tươi đã được làm sạch
    • Khế chua đã sơ chế và cắt lát: 3 trái (hoặc hơn nếu thích ăn chua)
    • Cà chua tươi đã sơ chế và thái múi cau: 3 trái
    • Gia vị: muối ăn, nước mắm ngon, mì chính, đường
    • 3 – 4 nhánh hành lá cắt nhỏ
    • 2 củ hành tím băm nhỏ

    4.2. Các bước nấu canh khế chua với đầu cá hồi

    • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp và đun nóng. Cho hành tím băm vào phi vàng thơm, rồi bỏ khế chua cùng cà chua vào nồi, xào 2 phút cho cà chín mềm.
    • Thêm đầu cá hồi vào xào cùng rau quả thêm 2 phút nữa, đợi cá chín hơi săn lại thì đổ 1 lít nước lọc vào nồi, đun cho sôi.
    • Để nước canh sôi khoảng 2 phút, bạn nêm nếm gia vị cho món canh vừa ăn.
    • Nấu canh sôi thêm 2 phút nữa thì rắc hành lá lên trên và tắt bếp. Bây giờ, chỉ cần múc canh chua khế với đầu cá hồi ra tô, rắc tiêu xay hoặc thêm ớt xắt cho có vị cay thêm ngon.

    5. Cách nấu canh khế với chả cá thác lác thì là cà chua

    5.1. Nguyên liệu

    So các cách nấu canh cá ở trên, thì công thức này đơn giản và chế biến nhanh hơn nhờ sử dụng nguyên liệu chả cá thay cho cá tươi. Theo đó, bạn chỉ cần mua chả cá làm sẵn ở ngoài về và nấu canh mà không cần qua khâu sơ chế phức tạp. Nếu không tin tưởng sản phẩm bày bán bên ngoài, bạn có thể tự làm chả cá thác lác ở nhà để nấu canh, lẩu,…khi cần.

    • Nguyên liệu ướp chả cá: 2 nhánh rau thì là đã rửa sạch, để ráo; 3 thìa cà phê nước mắm ngon; 1/3 thìa cà phê mì chính; 1/4 thìa cà phê tiêu đen xay; 1,5 thìa cà phê dầu thực vật và 2 lạng thịt cá thác lác xay
    • 5 trái khế xanh tươi ngon, không dập nát
    • 2 trái cà chua rửa sạc, thái múi cau
    • 6 lạng hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm
    • 1 – 2 trái ớt tươi rửa sạch, để ráo
    • 100 gram thì là rửa sạch, cắt khúc như hành lá
    • 1,2 lít nước lọc
    • Gia vị nêm canh: 1 thìa cà phê đường trắng, 5 muỗng canh nước mắm ngon và 1,5 thìa cà phê mì chính

    5.2. Hướng dẫn nấu canh chua chả cá thác lác với khế ngon

    5.2.1. Ướp chả cá thác lác và sơ chế khế chua

      Bạn trộn cá thác lác xay nhuyễn với các nguyên liệu, gia vị ướp, nhào đều. Sau đó, cho chả cá vào một cái bọc kín, sạch, ướp 15 phút.
      Khế chua đem rửa sạch, cắt các đường cạnh viền bỏ đi. Sau đó, thái khế theo chiều ngang thành các lát mỏng vừa ăn.

    5.2.2. Cách nấu canh khế với chả cá thác lác thì là cà chua

    • Đổ phần nước lọc đã chuẩn bị vào nồi sạch, bắc lên bếp, đun lửa lớn. Nước sôi, ngắt từng viên chả cá thác lác ướp thì là vào cùng với khế. Nêm nếm gia vị cho món canh vừa ăn.
    • Nấu nước can sôi, vớt bỏ bọt cho nước dùng trong hơn. Sau đó, cho cà chua vào nấu cùng.
    • Đợi nước canh sôi lần nữa, đun thêm 2 phút cho cà chua mềm hơn một chút rồi tắt bếp.
    • Cho thì là, hành lá vào nồi canh nấu cùng. Khoảng 2 phút sau thì tắt bếp, múc canh ra tô, rắc tiêu xay và thưởng thức.

    6. Cánh làm canh chua rau muống khế nấu với cá rô đồng kiểu miền Tây

    6.1. Nguyên liệu

    • 200 gram cá rô đồng đã sơ chế sạch (nên bóp muối để khử mùi hôi, rồi xả nước lạnh)
    • 10 trái khế chua (rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, cắt viền và thái lát dọc)
    • 50 gram rau muống đã nhặt sẵn, ngâm nước muống, để ráo
    • 3 – 4 nhánh bông súng đã rửa sạch, cắt khúc 4 cm
    • Vài nhánh bạc hà tước vỏ, rửa sơ nước lạnh và ngắt khúc
    • 2 lít nước lọc
    • 4 củ hành tím băm
    • 2 thìa cà phê tỏi băm
    • 1 trái ớt tươi thái lát
    • Vài nhánh rau quế rửa sạch, để ráo nước

    6.2. Cách nấu món canh khế rau muống với cá rô đồng của người miền Tây

    • Nước khế sôi được 3 phút, bạn đổ cá rô đồng vào nồi nấu cho chín.
    • Cho tất cả rau muống, bạc hà, bông súng vào nồi.

    6.3. Thưởng thức canh chua cá nấu với khế kiểu miền Tây

    • Thêm vài nhánh rau quế, ớt tươi thái lát vào đun sôi. Rau chín mềm vừa thì tắt bếp, múc ra tô, thưởng thức cùng bữa cơm nhà đậm đà hương vị quê hương.

    Bích Tuyền tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Hà Nấu Canh Riêu Chua
  • Canh Móng Giò Nấu Măng Chua: Mẹo Hầm Giò Ngon, Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • 99 Cách Nấu Canh Chua Các Loại Cá Đến Chay Sưu Tầm Ở Nhà Hàng Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Lóc Măng Chua Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Chua Rau Cải, Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Dứa Mồng Tơi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Không Nhớt, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Chuẩn Vị, Ngon Ngây Ngất Cho Bữa Tối Quây Quần
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    Hến 1-2kg tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn. Các bạn chọn hến to vừa, cầm chắc tay, không thối hỏng và đều nhau

    Khế chua 2 quả các bạn lưu ý chọn khế già đẻ canh có vị thanh chua tự nhiên và ngon. Khế chua già những vẫn còn màu xanh sẽ khiến món canh nhìn hấp dẫn và khi ăn thấy khế giòn ngon.

    Cà chua 3 quả

    Hành lá, tỏi khô, hành khô

    Gia vị gồm bột canh, bột nêm

    Cách làm món canh hến khế chua giải nhiệt mùa hè:

    Hến mua về các bạn rửa sạch cho hết cát đất bẩn ở vỏ ngoài. Các bạn cho hến vào rổ sau đó dùng tay xát mạnh vỏ hến vào nhau và thành rổ để làm sạch vỏ hến.

    Sau khi hến đã sạch các bạn cho vào nồi luộc chín, khi nước sôi đảo đều cho hến mở hết vỏ rồi thực hiện tách riêng phần thịt và vỏ hến.

    Nước luộc hến các bạn chắt nước và lọc bỏ cặn bẩn dưới đáy.

    Khế chua rửa sạch gọt các cạnh múi và hai đầu sau đó cắt miếng vừa ăn.

    Cà chua bỏ cuống rửa sạch và thái hình múi cau

    Hành lá nhặt bỏ rễ và đuôi lá hỏng sau đó rửa sạch thái thành từng khúc.

    Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

    Chúng ta bắc nồi lên bếp cho dầu sôi và phi thơm tỏi sau đó đổ toàn bộ hến vào xào cùng gia vị bột canh và bột nêm cho ngấm sau đó đổ ra bát. Xào hến cho thấm gia vị giúp hến ngon hơn và không bị tanh khi nấu.

    Tiếp tục bắc bếp lên cho dầu đợi sôi rồi phi thơm hành khô sau đó cho cà chua thái miếng vào xào vs chút gia vị thành nước màu sốt rồi cho khế và nước luộc hến đã lọc cặn vào. Việc xào cà chua thành sốt giúp canh có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.

    Sau khi nước canh sôi các bạn cho hến vào và tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều tắt bếp và đổ canh ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Mùa Hè?
  • Món Ăn Thuốc Từ Chua Me Đất
  • Các Món Canh Chua Me Đất Thanh Nhiệt
  • Dạy Bạn Cách Nấu Canh Sườn Chua Me Ngọt Thơm.
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Miền Nam Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Tương Me Vũng Tàu, Món Ngon Độc Đáo Xứ Biển
  • Canh Chua Tương Me Vũng Tàu
  • Cách Nấu Canh Chua Mực Đổi Vị Cho Thực Đơn Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Mực Thơm Ngon Đẹp Mắt Không Thể Dừng Ăn
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon “vô Đối”
  • Cách nấu canh chua tép đồng nấu khế thanh mát

    • Khoảng 200 gam tép đồng (khi chọn mua tép đồng, bạn hãy chọn những con tép có màu xanh – trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấy những con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi)
    • Khoảng 3 trái khế chua
    • Khoảng 2 quả cà chua chín
    • Hành lá, lá lốt
    • Khoảng 1 thìa cà phê bột canh
    • Khoảng 1 thìa nước mắm
    • Khoảng 1 thìa cà phê đường

    1. Bước đầu tiên, các bạn cần phải nhặt và rửa sạch tép đồng rồi xóc đều tép với nhúm muối nhỏ để tép sạch và bớt mùi tanh. Tiếp đến, các bạn lấy khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả tạo hình ngôi sao 5 cánh rồi rửa sạch. Sau đó, các bạn lấy cà chua gọt bỏ vỏ rồi thái múi cau. Tiếp theo, các bạn lấy lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

    2. Tiếp theo, các bạn cho nồi lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu đã nóng, các bạn băm nhỏ hành băm nhỏ rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp đến, các bạn trút phần tép vào nồi. Sau đó, các bạn cho cà chua vào, tiếp đó là khế vào xào sơ.

    3. Tiếp theo, các bạn hãy đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh) rồi nêm thêm vào nồi 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Khi canh đã sôi đều, các bạn tắt bếp và cho hành lá, lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào nồi. Cuối cùng, các bạn cho canh ra một cái bát lớn rồi cho vài lát ớt lên trên đã xong món canh. Món canh này có thể dùng nóng hoặc để nguội ăn đều rất ngon. Chỉ với 3 bước đơn giản, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo. Món canh chua này sẽ rất ngon khi được ăn cùng với cà pháo, sự kết hợp hoàn hảo này đảm bảo sẽ làm cho bạn ăn mãi mà không muốn buông bát cơm xuống.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Trái Điều Thơm Bùi, Mát Mẻ Ngày Hè Nắng Nóng
  • Cách Làm Canh Chua Tôm Kiểu Thái Với Lá Và Trái Chanh Chúc (Chanh Thái Hoặc Kaffir Lime)
  • 3 Cách Chế Biến Món Canh Thịt Nạc Nấu Chua Lạ Miệng Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ 15P
  • Cách Chế Biến Canh Trứng Cá Nấu Chanh Leo Nóng Hổi Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Canh Tôm Nấu Khế Chua
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Chua Cay Kiểu Thái ,canh Cá Nấuchua Nam Bộ,…
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Kiểu Miền Trung Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nấu Canh Ngót Cá Chỉ Vàng Theo Kiểu Miền Trung
  • Cách nấu canh chua tép đồng với khế không khó, bạn có thể tự nấu món canh chua ngon này cho bữa cơm của nhà mình. Vị chua chua của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một món canh giản dị mà đầy hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh chua tép đồng nấu khế:

    – 200g tép đồng (khi chọn mua tép đồng, bạn hãy chọn những con tép có màu xanh – trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấy những con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi)

    – 3 quả khế chua

    – 2 quả cà chua chín

    – Hành lá, lá lốt

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – 1 muỗng nước mắm

    – 1 muỗng cà phê đường

    Cách làm

    1. Bước đầu tiên bạn cần làm là nhặt và rửa sạch tép đồng, xóc đều tép với nhúm muối nhỏ. Khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả. Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

    2. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần tép vào. Sau đó cho cà chua và tiếp đó là khế vào xào sơ.

    3. Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh), nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Khi canh sôi đều thì tắt bếp, cho hành lá và lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào. Cuối cùng, bạn múc canh ra tô và dùng nóng.

    Thành phẩm

    Canh chua tép đồng nấu khế với vị chua ngon đặc trưng của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt, chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một hương vị hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn. Chỉ với 3 bước đơn giản, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo.

    Món canh chua này sẽ rất ngon khi được ăn cùng với cà pháo, sự kết hợp hoàn hảo này đảm bảo sẽ làm cho bạn ăn mãi mà không muốn buông bát cơm xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Những Món Canh Chua Từ Khế
  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Cá Đuối Kho Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Vét Sạch Nồi Cơm
  • Bí Quyết Để Có Món Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Chua Ngon Ngây Ngất Với Hàu Sữa
  • Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Lật Tẩy Cách Hầm Bắp Bò Mau Mềm Mà Không Phải Ai Cũng Biết Được
  • Cách Hầm Xương Bò Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gân Bò Nấu
  • Lạ Miệng Với Món Súp Gân Bò Giòn Dai Ở Đà Nẵng
  • Chẳng thể nào quên vị ngon ram Huế

    Là người Huế xa nhà, mình vẫn nhớ món ram ngày xưa mẹ hay làm. Ram Huế, còn gọi là nem, vừa là món khai vị mà cũng là món dọn trong bữa ăn.

    Trước thông tin dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại ở hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ họp chỉ đạo, Bộ Y tế đang khẩn trương khoanh vùng, rà soát dập dịch, người dân ở khắp nơi kêu gọi nhau đeo khẩu trang, ở đâu ở yên đó, bình tĩnh phòng dịch.

    Thông tin ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực, sẵn sàng tiếp nhận bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua.

    Quảng Ninh và Hải Dương xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19, với biến thể mới khiến nhiều người Việt Nam hồi hộp, lo lắng vì hôm nay 16 tháng chạp, Tết đã cận kề, mở ra viễn cảnh năm nay có thể nhiều phải ăn Tết ở nơi đất khách quê người. Dù lo lắng nhưng khi được hỏi nhiều người vẫn cho rằng sẵn sàng ăn tết xa quê để giữ sự bình yên cho quê nhà.

    Một con cá sấu nặng gần cả tạ liên tục xuất hiện giữa hồ nước ở Vũng Tàu nhiều ngày qua vẫn chưa bị bắt.

    ‘Má ơi! Cho con một bánh mì chảo bê đê nha’ là cách gọi món quen thuộc của khách khi đến tiệm bánh mì chảo của bà Lệ.

    Hàng loạt sạp chợ Bến Thành đóng cửa trong ‘năm Covid’, vài sạp vẫn duy trì cái nếp bán buôn dù tình trạng ế ẩm kéo dài. Ghé chợ vào những ngày này, ít ai nghĩ chỉ còn dăm bữa nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán.

    Theo thông tin từ BTC Chương trình Chuyến xe Tết sum vầy, tính đến hết ngày 27.1.2021, tất cả sinh viên nhận được thông báo đã đến nhận vé và công tác chuẩn bị cho lễ tiễn đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ.

    Tin tức về Củng cố niềm tin, xây thế trận lòng dân; chúng tôi bắt đầu “siết” xe máy; Làm công nghệ thu nhập trăm tỉ/năm có cá biệt?… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo số ra ngày 28.1.2021.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ
  • Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê
  • Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Biến Tấu Những Món Canh Chua Từ Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè
  • Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Canh Tôm Nấu Khế Chua
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Chua Cay Kiểu Thái ,canh Cá Nấuchua Nam Bộ,…
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Kiểu Miền Trung Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 1. Canh tôm nấu khế

    Nguyên liệu: Tôm tươi, khế chua, cà chua, rau ngổ hương, rau mùi, lá lốt, gia vị, hành khô, hành lá.

    Cách làm:

    – Tôm tươi mua về cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.

    – Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau.

    – Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng. Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.

    – Thêm vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

    2. Canh cá rô đồng nấu khế

    Nguyên liệu: Cá rô đồng, khế chua, cà chua, tỏi, me, đường, hạt nêm, dầu ăn, hành, ngổ hương, mùi tàu, ớt.

    Cách làm:

    – Cá rô đánh vảy, làm sạch, cạo hết nhớt. Khế rửa sạch, cắt bỏ vành, cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.

    – Nấu nước sôi, cho me vào dằm để có nước chua, sau đó bỏ cá vào đun sôi lên, thả cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn, cho khế vào và tắt bếp. Rắc hành, ngò om, ngò gai đã được nhặt và cắt khúc.

    3. Canh ngao nấu khế

    Nguyên liệu: Ngao, khế chua, cà chua, hành củ, hành hoa, mùi, gia vị.

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.

    – Làm nóng dầu ăn sau đó cho hành khô cùng cà chua cùng ít gia vị vào đảo đều. Bên cạnh đó bạn đun một ít nước sôi làm canh. Bỏ cà chua mới làm chín ở trên vào nồi cùng khế chua.

    – Khi nước sôi lại thì bỏ thêm ngao vào, mở miệng là chín. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bỏ thêm chút hành hoa và tắt bếp. Như vậy là đã xong món canh ngao nấu khế.

    Theo VietNamNet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Cá Đuối Kho Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Vét Sạch Nồi Cơm
  • Bí Quyết Để Có Món Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Chua Ngon Ngây Ngất Với Hàu Sữa
  • Canh Hến Nấu Chua Đầy Hấp Dẫn
  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Bằng Cà Chua: Giảm Ngay 4Kg Trong 10 Ngày
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cà Chua Cấp Tốc Chỉ Trong 3 Ngày
  • Giảm Cân Bằng Trứng Cà Chua Trong 3 Ngày Siêu Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Gà Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa – Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Cho Ngày Dài
  • Nhiều người bảo nếu ai giấc ngủ chập chờn hoặc đêm ngủ không sâu thì ăn món cá dò sẽ dễ ngủ hơn. Đó là lời truyền miệng trong dân gian, ai muốn thì cứ ăn thử, bởi chưa nói đến chuyện… ngủ thì cá dò đã là món ngon nức tiếng được nhiều người ưa thích.

    Cá dò được đánh bắt quanh năm, nhưng dễ nhất là từ tháng 5 đến hết tháng 12 dương lịch – là mùa câu cá dò nên cá có phần rẻ hơn những ngày mưa bão, biển động.

    Cá dò có nhiều ở vùng biển xứ Quảng. Đây là loài cá thân mình không lớn lắm, sinh sống gần bờ nên dễ đánh bắt và có bày bán nhiều ở các chợ.

    Có nhiều cách chế biến món cá dò bởi đây là loài cá ít mùi tanh nên thường được nấu canh với các loại rau, quả. Nếu cá dò nấu canh chua thì chỉ cần vài lạng cá dò mua ở chợ hoặc mua của những người đi câu ở bờ gềnh đá còn tươi rói thì càng ngon.

    Cá dò mua về rửa sạch, lấy dao rạch dọc bụng cá làm sạch ruột, để nguyên con, không cắt vây, cắt đuôi, rửa lại bằng nước lạnh, khỏi cần ướp tẩm gia vị như một số cá khác. Khế chua xắt lát mỏng, kèm theo một số rau thơm như hành lá, ngò, ớt xanh, tiêu sọ, mì chính, nước nắm…

    Nấu món canh cá dò không khó, bởi ai cũng có thể chế biến cho nồi canh theo khẩu vị của mình.

    Khi nước trong nồi vừa sôi thì cho khế chua vào trước và nhìn những lát khế chuyển sang màu xám lợt thì cho cá dò vào nồi và nêm nước mắm vừa ăn. Nước tiếp tục sôi một lúc thì tắt lửa chứ đừng để lâu bởi khi nhiệt độ quá cao, cá dò sẽ rục, thịt mềm nhão, không còn trắng, dai như khi vừa chín tới. Cuối cùng cho các loại rau thơm, gia vị vào nồi canh, khuấy đều. Tuy nước đã hết sôi nhưng nồi canh vẫn toả nghi ngút khói và rau thơm chỉ vừa độ chín nên vẫn giữ được màu xanh, không bị nhũn.

    Món canh cá dò nấu khế.

    Khi ăn, cá dò trong nồi canh được gắp riêng ra đĩa rồi lấy đũa dẻ từng miếng thịt trắng phau, thơm phức. Ăn cá dò kiểu này, người dân xứ Quảng thường kèm thêm chén nước mắm “rin” dằm ớt để chấm thịt cá dò mới đậm đà khẩu vị.

    Những ngày mưa gió, trời lạnh lẽo mà được thưởng thức món canh cá dò nấu khế thì có gì hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️
  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo
  • Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Canh Tôm Nấu Khế Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Chua Cay Kiểu Thái ,canh Cá Nấuchua Nam Bộ,…
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Kiểu Miền Trung Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nấu Canh Ngót Cá Chỉ Vàng Theo Kiểu Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh tôm khế chua

    1. Khế chua: 4 – 5 trái.
    2. Cà chua chín: 2 trái.
    3. Thơm (dứa): 300g.
    4. Ớt sừng: 5 trái.
    5. Hành khô, tỏi: 50g.
    6. Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột.

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh tôm khế chua

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Tôm sú:

    + Ướp tôm với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 15-20 phút cho tôm ngấm đều gia vị giúp món canh tôm khế chua ngon đậm đà hơn.

    – Khế chua: rửa sạch, gọt hết viền khế, thái lát mỏng theo hình ngôi sao.

    – Cà chua: Rửa sạch, chẻ làm đôi, cắt bỏ cuống, thái hình miếng cau.

    – Thơm (dứa): gọt vỏ, rửa sạch, cứa hết mắt, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ làm đôi, để lại một ít rau mùi trang trí, còn lại thái nhỏ.

    – Ớt sừng: rửa sạch, 3 trái thái lát trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món canh tôm khế chua cho thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị hơn, 2 trái chẻ làm đôi, bỏ hạt, thái chỉ để trang trí.

    Thực hiện nấu canh tôm khế chua

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món canh tôm khế chua có màu sắc hấp dẫn hơn, cho tôm đã ngấm gia vị cùng toàn bộ nước ướp tôm vào xào săn đều. Khi thấy tôm vừa chín tới chuyển sang màu gạch đặc trưng, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi, nêm thêm thêm ½ thìa muối I ốt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn. Với cách nấu canh tôm khế chua ngon và hấp dẫn này bạn cần phải chăm dùng thìa vớt hết phần bọt nổi bên trên để nước canh được trong, ngon hơn.

    – Bày món canh tôm khế chua ngon, đẹp mắt ra tô, trang trí bên trên phần rau mùi còn lại, ớt sừng thái lát và một ít tiêu bột nữa là bạn đã có thể thưởng thức món canh vừa ngon vừa bổ này rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức canh tôm khế chua

    – Món canh tôm khế chua ngon trong rất hấp dẫn, màu sắc đa dạng, phong phú, dậy mùi thơm đặc trưng, tôm tươi ngon, chín tới, ngọt thơm, ngấm đều gia vị, nước canh trong, ngọt, có vị chua thanh khiết được tạo nên từ khế chua và thơm rất vừa ăn, ngon miệng và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè
  • Biến Tấu Những Món Canh Chua Từ Khế
  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Cá Đuối Kho Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Vét Sạch Nồi Cơm
  • Bí Quyết Để Có Món Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Vaobep.info
  • Hướng Dẫn: Cách Làm Thịt Nướng Bánh Mì Doner Kebab (Từ A
  • 4 Cách Chế Biến Chân Cua Hoàng Đế Cực Ngon
  • Canh luôn là món ăn quan trọng trong mọi bữa ăn, Với ngao (hay con gọi là nghêu), bạn có thể chế biến được món canh chua rất hấp dẫn khi kết hợp với sấu, khế. Trong bài viết này Abbankevents.com sẽ tư vấn cho các bạn cách làm món canh ngao chua khế ngon và bổ dưỡng với cách thực hiện cực kỳ đơn giản.

    Cách làm món canh ngao chua khế ngon

    Nguyên liệu làm món canh ngao nấu khế chua

    1. Ngao/Nghêu sống: 1kg (tùy số lượng người ăn)
    2. Khế chua: 3 quả vừa;
    3. Cà chua chín: 1 quả;
    4. Hành lá, thì là: Mỗi thứ 50g;
    5. Ớt : 3 trái;
    6. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua khế

    Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn

    Ngao tươi:

    1. Ngâm qua nước vo gạo từ 3-4 tiếng rồi rửa sạch nhiều lần với nước cho hết cát, chất bẩn
    2. Cho ngao vào nồi luộc với một lượng nước nhiều hơn lượng nước dùng để nấu canh một chút, khi thấy ngao mở miệng, tắt bếp, vớt ngao ra, cạy thịt ngao bỏ vào 1 cái chén, bỏ vỏ. Ướp thịt ngao với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút để ngao ngấm đều gia vị;

    Khế chua: Rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu và phần viền khế, thái khế thành những lát mỏng hình ngôi sao

    Cà chua: rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, chẻ làm đôi, thái hình múi cau nhỏ

    Hành lá, thì là: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ

    Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng (bỏ nếu bạn không thích ăn cay)

    Thực hiện làm món canh ngao chua khế

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột, tiếp đó cho cà chua đã thái múi cau vào, xào nhanh tay để món canh ngao chua khế có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn;

    – Cho phần nước luộc ngao đã lắng kỹ cát vào, đun sôi, nêm thêm ½ thìa muối, 1, 5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho có vị vừa ăn;

    – Cho thịt ngao, khế chua thái lát vào, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ, ½ ớt thái lát vào nồi canh ngao chua khế rồi tắt bếp;

    – Bày món canh ngao nấu khế chua ra bát lớn, rắc thì là, tiêu bột lển trên nữa là bạn đã hoàn thành món canh vừa thơm ngon hấp dẫn vừa ngọt mát

    Yêu cầu và thưởng thức món canh ngao chua khế

    • Món canh ngao nấu khế chua được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh nhẹ, vừa ăn
    • Ngao tươi ngon, thịt ngọt làm nên vị thanh mát của nước canh, khế chua tươi, có vị chua tự nhiên kết hợp với vị ngọt mát của ngao rất hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • Tổng Hợp 6 Cách Chế Biến Lẩu Bò Siêu Ngon
  • 4 Món Bánh Ngon Dễ Làm Từ Bột Mì Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sushi Cá Ngừ Sống Tươi Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100