Top 2 # Cách Nấu Canh Chua Cá Với Dọc Mùng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng

Ẩm thực

Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

Nguyên liệu + Ghẹ: 3 con + Dứa: ½ quả + Cà chua: 1 quả to + Dọc mùng: 500g + Dấm bỗng: 100ml + Hành hoa, hành khô, mùi tàu, vài nhánh sả, đường, gia vị, dầu ăn, dấm gạo, muối hạt. Cách làm Dọc mùng mua về, rửa qua cho sach đất cát, tước sạch sơ bên ngoài, cắt khúc vừa ăn, bóp dọc mùng với muối hạt và dấm gạo cho xẹp xuống, rửa lại nhiều lần với nước cho hết vị mặn và vắt thật khô dọc mùng. Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 3 thìa canh dấm rồi cho dọc mùng vào trần qua để loại bỏ hoàn toàn vị ngứa của dọc mùng, vắt lại thật khô. – Ghẹ mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ yếm, tách mai, để ráo nước. Cho chút dầu vào xào thơm hành tím và sả băm, cho cà chua vào xào cùng rồi cho ghẹ đã làm sạch, bỏ yếm, cắt miếng vào. Nêm gia vị vào ghẹ cho ngấm rồi cho thêm nước đủ canh cho cả nhà, đun sô nồi canh. – Nồi canh sôi lên các bạn cho dứa vào chờ sôi lại thì nêm 1 thìa cà phê đường vào rồi cho dẫm bỗng từ từ thêm vào nồi canh ghẹ để canh có vị chua dịu hậu ngọt. Tiếp tục cho dọc mùng vào nồi canh, chờ canh sôi lăn tăn thì tắt bếp thả hành hoa và rau mùi tàu vào là hoàn thiện. – Múc canh ra bát to, ghẹ tươi chín đỏ au, thịt ghẹ chắc ngấm gia vị đậm đà, nước canh chua ngọt cực kỳ hấp dẫn, thơm mùi sả, dấm bỗng với miếng dứa chín mềm, miếng dọc mùng giòn mát ăn với cơm sẽ đánh bay hết cảm giác nóng nực của mùa hè. Khi ăn các bạn có thể vớt ghẹ ra đĩa riêng hoặc để nguyên trong bát canh dọn kèm bát nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt cay là ngon tuyệt vời

Cách Nấu Canh Cá Nấu Dọc Mùng Chua Chua Ngọt Mát Ngon Khó Cưỡng

Theo phương ngữ, dọc mùng còn được gọi là bạc hà. Dọc mùng có vị thanh mát, thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món canh hấp dẫn, trong đó canh dọc mùng nấu cá là món ăn được ưa chuộng hơn cả. Bắt tay vào thực hiện món canh này ngay thôi nào!

Canh dọc mùng nấu cá có vị chua chua ngọt ngọt ăn hoài không ngán (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá lóc 2 cây dọc mùng300g đậu bắp100g giá đỗ2 quả cà chuaMe chua¼ quả dứaNgò gai, cần tâyTỏi, hành khôNước mắm, đường, hạt nêm, muối

Cách nấu canh cá dọc mùng

Bước 1: Cá lóc khi mua về, bạn đánh vảy và làm cá thật sạch. Tiếp theo, rửa sạch cá với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt cá thành khúc vừa ăn. Sau đó, rửa cá với nước sạch và vớt ra để ráo nước.Bước 2: Bạn cho nước vào nồi và đặt lên bếp đun sôi. Tiếp theo, cho vào nước canh ít muối, nấu đến khi nước sôi thì bạn thả cá vào. Nấu cá đến khi chín thì bạn vớt ra chén riêng.Bước 3: Tiếp theo, bạn cho me vào chén, cho thêm chút nước ấm và dùng muỗng dằm nát me ra rồi lọc bỏ hạt me, lấy nước me chua. Vị ngọt đặc trưng của cá hòa với với vị chua thanh mát của me, sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.Bước 4: Dọc mùng bạn tước vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái vát. Dứa bạn đem cắt thành từng lát mỏng. Giá đỗ bạn đem ngâm với tnước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để thật ráo. Rau cần tây và đậu bắp bạn rửa sạch và thái vát. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai bạn đem rửa sạch và cắt nhỏ.Bước 5: Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào nồi và đun nóng, rồi cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào và dứa vào xào chung đến khi dậy mùi thơm.Bước 6: Bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, rồi cho nước me chua đã lọc vào. Tiếp theo, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể cho vào một ít ớt để món canh có vị cay nhè nhẹ.Bước 7: Nấu đến khi nước canh sôi lên, bạn cho cần tây và đậu bắp vào. Tiếp đến, bạn cho dọc mùng vào nấu đến khi nước sôi lại thì bạn thả cá lóc vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau khi tắt, bạn cho thêm một muỗng nhỏ nước mắm để canh dọc mùng nấu cá tỏa dậy mùi thơm phưng phức.

Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm

– Nước cốt cơm mẻ (nhiều hay ít tùy sở thích ăn chua)

– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối bột canh, dầu ăn

Cách làm canh chua cá viên nấu dọc mùng:

Bước 1: Bạn tước bỏ xơ dọc mùng, rửa sạch rồi thái thành từng lát dày khoảng 0,3cm. Nếu loại dọc mùng hơi ngứa một chút thì bạn cho dọc mùng vào chậu và thêm ít muối hạt vò qua cho hết ngứa, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Cà chua rửa sạch thái múi cau; Thì là rửa sạch, lấy vài cây thái nhỏ. Phần còn lại thái khúc; Hành lá bóc vỏ thái nhỏ.

Bước 3: Thịt cá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Cho thịt cá cùng thì là thái nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 5: Lấy thịt cá đã xay ra tô, thêm ít hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều rồi viên thành những viên tròn nhỏ.

Bước 6: Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo chung cho đến khi cà chua mềm.

Bước 7: Thêm lượng nước vừa ăn và nước cốt mẻ vào nồi đun sôi, nêm thêm ít muối bột canh và hạt nêm vào.

Bước 8: Khi nước sôi thì cho từng viên cá vào nồi, đun cho đến khi viên cá chín nổi lên trên là được.

Bước 9: Thêm dọc mùng vào đun cho dọc mùng chín tới.

Bước 10: Thêm rau thì là và nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trong những ngày nóng thì chị em đều có xu hướng chế biến những món canh chua đem lại cảm giác mát mẻ mà không ngán ngấy cho bữa ăn. Với món canh cá viên được nấu với nước cốt mẻ này sẽ xóa hết vị tanh của cá và đem lại cho gia đình bạn một món ăn thật ngon cơm đấy.

Nàng chủ bếp Hường Nguyễn

2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình

1. Cách nấu canh dọc mùng với cá quả

Nguyên liệu

1kg cá quả

2 nhánh dọc mùng

2 quả me

1 củ hành khô

1 củ nghệ

Rau ngổ, hành lá, thì là

Gia vị: Bột ngọt, muối, nước mắm.

Cách làm

– Bước 1: Cá quả được rửa sạch với nước, thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu, đợi sôi thì cho cá quả thái lát vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra cho ráo dầu.

– Bước 2: Dọc mùng đem tước hết lớp vỏ ngoài, thái thành từng lát mỏng. Bạn cho nguyên liệu này vào thau, thêm ít muối, bóp nhẹ, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra, để ráo nước. Cà chua đem rửa sạch, thái múi cau.

– Bước 3: Rau ngổ, thì là, hành lá đem rửa sạch với nước, thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Nghệ tươi được cạo vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Me cho vào chén, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

– Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím khi dầu sôi. Cà chua đã cắt múi cau được cho vào, xào mềm thì để cá đã chiên vào. Sau khoảng 2 phút, một lượng nước nóng vừa đủ được cho vào làm canh, thêm nước cốt me, ớt tươi, vào nồi, đun sôi.

– Bước 5: Khi canh sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho dọc mùng, hành lá, thì là, rau ngổ vào, đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm chút rau hành hoặc ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

2. Cách nấu canh dọc mùng với sườn non không ngứa

Nguyên liệu

400g sườn non

3 nhánh dọc mùng

3 quả sấu

1 củ hành khô

Mùi tàu, hành lá

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm

– Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm ít nước mắm, hạt nêm ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 2: Dọc mùng được tước hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành các lát chéo, không quá dài cũng không quá ngắn. Bạn dùng muối để bóp dọc mùng cho mềm ra rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.

– Bước 3: Hành lá, mùi tàu được cắt rễ, bỏ lá vàng úa, rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Hành khô bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Quả sấu rửa sạch, để ráo nước. Tất cả các nguyên liệu này được để riêng sang một bên, chờ dùng đến ở những bước sau.

– Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, phi thơm hành băm. Đổ phần sườn non đã ướp vào nồi, xào đều tay đến khi sườn đổi màu, cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Tiếp theo, cho quả sấu vào nồi, nên để lửa nhỏ để sườn nhanh mềm.

– Bước 5: Khi sườn đã mềm, bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình mình. Vớt quả sấu ra ngoài rồi cho dọc mùng, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi.

Gợi ý về 2 cách nấu canh dọc mùng ở trên cùng với việc sơ chế giúp dọc mùng ăn không còn bị ngứa hẳn sẽ giúp chị em dễ dàng linh động đổi món canh cho bữa cơm gia đình.

Món ăn vừa ngon, lạ miệng miệng lại rất thanh mát, nên thích hợp để thưởng thức trong những món canh ngày hè. Tô canh có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau, cùng màu sắc tươi mát sẽ giúp cả nhà xuýt xoa mãi không thôi.