Chinh Phục Cả Nhà Với Món Canh Sườn Nấu Me Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cải Xoong Tốn Cơm Ngày Nắng Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Hấp Dẫn Ngon Cơm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Làm Đẹp Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Cho Ngày Đông Thêm Tuyệt Vời
  • 5 Cách Nấu Chè Bột Lọc Nước Cốt Dừa Nhân Dừa, Đậu Phộng, Thịt Quay, Chè Bột Lọc Đậu Đen
  • Ngọt mát và dễ ăn là những gì mà món canh sườn nấu me mang lại cho bữa cơm nhà bạn. Món canh này khá dễ nấu lại không có váng mỡ béo nên chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một bát canh 4 người ăn:

    – Sườn ngon 3 lạng

    – Cà chua 2 quả vừa

    – Me chua 1 quả

    – Hành hoa

    – Gia vị: bột canh, mì chính.

    Canh sườn nấu me chua hấp dẫn!

    Cách thức thực hiện:Bước 1

    – Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch bổ trái cau.

    – Me chua cạo sạch vỏ, rửa sạch.

    – Hành hoa rửa sạch, thái khúc.

    Bước 2

    – Cho sườn vào nồi đổ ngập nước và đặt lên bếp đun cho đến khi sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp sau đó cạn sạch nước bỏ đi và rửa sườn lại một lần nữa cho hết váng.

    Bước 3

    – Tiếp đến cho sườn vào nồi và chế khoảng hai bát canh nước vào và đun trên bếp đến khi sôi thì cho lửa nhỏ để ninh cho sườn chín và ra nước ngọt.

    – Tiếp đến bạn cho trái me vào.

    – Khi sườn đã chín và ngọt nước bạn cho cà chua vào và đun thêm khoảng 10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành vào và múc canh ra bát ăn nóng sẽ rất ngon.

    – Món canh nóng hổi thơm dậy mùi của hành lá, vị chua ngọt của sườn ninh và me chua sẽ khiến bạn muốn uống ngay một chút canh nóng khai vị cho bữa cơm gia đình.

    – Trong chế độ ăn uống hiện nay hầu hết mọi thành viên trong gia đình đều sợ những món ăn nhiều dầu mỡ, với món canh sườn nấu me chua, do sườn đã được luộc qua và gạn hết nước váng nên canh sườn nấu lên nước trong và thanh mát sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình ăn thấy ngon miệng hơn.

    – Đây là một món canh nấu khá đơn giản vầ ít nguyên liệu nên ai cũng có thể dễ dàng thực hiện, vậy nên bạn hãy thêm món canh này vào sổ nay nội trợ của mình để đảm bảo bạn sẽ là người nội trợ đảm đang chinh phục cả nhà với những món ăn ngon và hấp dẫn.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Canh Xương Ngon Ngọt Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Tương Cà Chua Ngọt Ngon, Đẹp Màu, Để Được Lâu Tại Nhà
  • Cách Muối Xơ Mít Chín Ngon Cơm Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Nhút Mít, Món Ăn Dân Dã Đặc Sản Xứ Nghệ
  • Cách Muối Xơ Mít Chín Ngon Và 6 Món Ngon Với Xơ Mít Như Nộm Nhút Mít, Xơ Mít Kho …
  • Canh Chua Tương Me Vũng Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Mực Đổi Vị Cho Thực Đơn Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Mực Thơm Ngon Đẹp Mắt Không Thể Dừng Ăn
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon “vô Đối”
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Đậm Đà Chua Dịu Thơm Ngon Trọn Vị
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hồi Thanh Mát Và Lạ Miệng
  • Canh chua tương me Vũng Tàu là món ngon khá được lòng thực khách bốn phương, nhưng không phải ai đến Vũng Tàu cũng được thưởng thức món ngon này.

    Có nhiều loại canh chua, như canh chua cá bớp , canh chua cá lóc …, nhưng nhắc đến canh chua tương me Vũng Tàu , chắc chắn một điều không phải ai cũng hình dung được nguyên liệu chính làm nên món canh độc đáo này gồm những loại gì. Để nấu canh chua tương me Vũng Tàu , người ta dùng đến cá ngao, cá thiều, cá lò hoặc cá đù. Ngoài những nguyên liệu phụ thường thấy trong món canh chua như ngò ôm, ngò gia, húng quế, ớt, me chua… canh chua tương me nhất định phải có thêm sả và tương hột. Cách nấu canh chua tương me Vũng Tàu cũng không khác biệt nhiều so với cách nấu các món canh chua khác, ngoài việc có tương hột được giầm ra cho vào nồi canh sau khi cho nước me và sả thì được đập giập được bó lại nấu ngay từ đầu. Dùng chung với canh chua tương me là bún, hay cơm trắng hoặc chỉ là ăn chơi đều thú vị như nhau.

    Hương vị của canh chua tương me Vũng Tàu khá độc đáo, ngoài vị chua ngọt vừa phải của món canh chua truyền thống, còn thoang thoảng vị sả khá thơm và vị đặc biệt của tương mà không một loại canh chua nào có vị tương tự. Vũng Tàu đâu chỉ có biển và hải sản, mà còn đó những món ăn khá giản dị nhưng có hương vị đặc biệt khó quên như canh chua tương me, không tin bạn hãy thử một lần.

    Canh chua cá lóc nấu kiểu miền Nam chua ngọt

    Món canh chua cá lóc được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, dân dã, gợi nhớ về những bữa ăn thời thơ ấu.

    Nguyên liệu:

    – Cá lóc: 1 con vừa

    – Dứa (thơm), cà chua

    – Bạc hà (dọc mùng), đậu bắp, giá, rau thơm

    – Me chua: khoảng 50 gr

    Cách làm:

    – Cá lóc chọn con tươi sống, to vừa. Cá làm sạch, dùng muối và chanh rửa cho sạch nhớt. Cắt 2-3 khúc.

    – Ướp cá với ít hành tỏi và ít muối. Vì cá tươi sống, thịt ngọt ngon nên không cần ướp nhiều gia vị.

    – Trong lúc chuẩn bị các nguyên liệu khác thì mình nấu nồi nước sôi, giúp nồi canh mau chín và không bị tanh.

    – Cho ít nước sôi vào chén me chua, lọc lấy nước.

    – Thơm 1/2 trái cắt nhỏ, cà chua 2 trái cắt múi nhỏ.

    – Bạc hà (dọc mùng) 1 -2 cọng nhỏ, làm sạch cắt khúc vừa ăn, đậu bắp chọn trái non, 5-7 trái rửa sạch cắt khúc. Giá nắm vừa rửa sạch.

    – Các nguyên liệu trên gia giảm tuỳ theo sở thích mỗi người.

    – Cho dầu vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho cá vào xào săn, cho thơm vào xào cùng. Cho nước sôi vào nấu, nêm gia vị đường, ít bột ngọt, muối và nước mắm cho vừa ăn. Cho nước me vào, nêm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó cho đậu bắp, cà chua, bạc hà.

    – Canh chín tắt bếp, cho giá và rau thơm như quế, ngò gai, ớt tươi vào sau.

    – Canh chua dùng với cơm nóng hoặc bún tươi thêm chén nước mắm ớt.

    Đi từ hàng quán đến từng bàn ăn của mỗi nhà, phở ngày càng khẳng định vị trí của nền ẩm thực Việt Nam Phở vốn là một món ăn đã quá đỗi quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Phở Hà Nội, phở Sài Gòn, phở Nam Định… hay dù không phải là một cái tên nổi tiếng nào đó gắn liền với phở, thì dù đến bất kì tỉnh thành…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Tương Me Vũng Tàu, Món Ngon Độc Đáo Xứ Biển
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Điều Thơm Bùi, Mát Mẻ Ngày Hè Nắng Nóng
  • Cách Làm Canh Chua Tôm Kiểu Thái Với Lá Và Trái Chanh Chúc (Chanh Thái Hoặc Kaffir Lime)
  • 3 Cách Chế Biến Món Canh Thịt Nạc Nấu Chua Lạ Miệng Và Thơm Ngon
  • Lẩu Súng (Canh Chua Tương Me)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa
  • Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa Nhanh, Thơm Ngon, Nhuyễn Mịn
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Gia Tiên Thêm Đẹp Mắt
  • Cách Nấu 4 Loại Xôi Chè Đơn Giản Và Dễ Làm Dâng Mâm Cúng Ngày Mùng Một ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Truyền Thống Chuẩn Vị
  • Đến BR-VT, mỗi nơi có những món ngon mang thương hiệu riêng, giữa hàng trăm món lẩu khác nhau  thế nhưng món lẩu súng của vùng Phước Hải (huyện Đất Đỏ. Tỉnh BR-VT) là món ăn khiến thực khách vừa tò mò vừa xuýt xoa khen ngợi với ấn tượng khó phai.

     Lẩu súng là món ăn lâu đời của vùng biển Phước Hải, món ăn dân dã được nhiều người biết đến, được dân làng chài Phước Hải nấu theo cách riêng đặc trưng của vùng biển này không giống như  các món lẩu cá truyền thống khác, Món lẩu súng có mùi vị rất riêng  đậm đà và rất độc đáo với mùi thơm đặc trưng, lẩu được ăn kèm với bông súng nên được gọi là lẩu súng. Việc chọn nguyên liệu và cách chế biến món lẩu này rất cầu kỳ, nguyên liệu chính là cá biển nhưng “đúng điệu và ngon nhất” là đầu và lòng cá thiều xanh,  ngày nay cá thiều rất hiếm nên được thay thế bằng cá dứa, cá bốp, cá bông lao… hoặc các loại cá to có nhiều thịt, gia vị  cho món này cũng khá phong phú gồm  me chua, tương hột, đường mật, nước mắm ngon, sả, ngò gai, rau ôm, rau tần dầy lá, húng quế, ớt …lẩu được ăn cùng với bún tươi và rau thơm dùng kèm như  rau kèo nèo, rau đắng, cần nước, bắp chuối, rau muống… và đặc biệt là bông súng rất ngon, lạ và đặc trưng,  nước chấm là nước mắm nguyên chất hoặc muối ớt. Món lẩu súng của vùng biển Phước Hải đã làm siêu lòng bao thực khách, đối với du khách sành ăn khi đến du lịch tại BR-VT thường đến Nhà hàng Phương Trang số 1Ô 11/13-ấp An Hòa-xã Lộc An-huyện Đất Đỏ để thưởng thức món ăn đặc sản này với giá 300.000đ/lẩu cho 5 người ăn 

    Thi Vân (TTTTXTDL)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Báo Bà Rịa Vũng Tàu
  • 4 Bước Đơn Giản Để Làm Món Canh Cá Nấu Chua Đậm Vị Quê Hương
  • Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Vĩnh Long
  • Đặc Sản Rau Sắn Muối Chua Phú Thọ, Ăn Một Lần Mê Cả Đời
  • Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Dịu Mát Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Dân Dã Canh Chua Me Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Nấu Nghêu Mát Lành Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu
  • Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Dịu Mát Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Đặc Sản Rau Sắn Muối Chua Phú Thọ, Ăn Một Lần Mê Cả Đời
  • Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Vĩnh Long
  • (Baonghean) – Chỉ lặng thầm miên man xanh nơi vạt đất ẩm thấp cuối vườn hay ven bờ mương, ruộng cạn, đến mùa lại e ấp trổ cả vạt hoa tím ngắt, cây chua me đất cứ vậy mà lành hiền giữa đời. Những ngày nóng nực, có bát canh nấu với lá chua me đất, làm dịu đi phần nào oi ả trưa hè. Cái loại cây hiền như tên gọi, thế mà đi vào hoài niệm đằng đẵng một thời.

    Loài cây chẳng có ai trồng, cứ vậy mà tự mọc lên nơi những góc khuất, để rồi lặng lẽ dâng đời vị chua trong bát canh quê và làm thuốc cứu người. Trong nỗi nhớ khi xưa, mùa hạ về  là lúc dưới những gốc ổi cơm tán rộng mọc đầy dây me đất nhỏ xíu, mướt xanh. Lá me đất màu xanh lục với ba cánh hình trái tim, được lũ trẻ làng gọi là cỏ ba lá. Một buổi sáng nào đó nắng ngập khắp vườn, dây chua me đất bỗng trổ hoa tím mát rượi. Những bông hoa năm cánh nhỏ xinh như cúc áo, ban đầu phơn phớt trắng rồi nhuộm dần sắc tím. Dưới vòm ổi lao xao, đàn kiến lặc lè cõng những chiếc lá khô vòng quanh. Rồi những trái chua me đất nhú lên, bọn trẻ dấu một dúm muối trong lòng tay, nhặt những trái chắc, chấm muối nhấm nhấm. Quả chua me đất chua gắt hơn lá, ăn nhiều đâm nghiện. Những dây me đất mọc bò lan trên mặt đất, thân đỏ nhạt, có ít lông. Lá me có cuống dài, gầy, hơi có lông. Hoa mọc thành tán gồm 2 – 3 hoa, có khi 4 hoa màu tím, có nơi màu vàng. Trong những buổi chiều hè lang thang kiếm rau dại, thi thoảng tụi nhỏ chúng tôi rủ nhau đi bứt lá me đất về nhai cho vui miệng, cái vị chua chua của me đất sau khi ăn lại có những dư vị thật ngọt ngào.

     

    Nhớ những ngày đã xa, vào cữ tháng ba khi cái nắng bắt đầu hanh nồng, mỗi khi kiếm được con cá tràu (cá lóc) về đưa cho mẹ thế nào nhà cũng được một bữa canh chua me đất. Cá sau khi đã làm xong mẹ đem ướp hành, ớt, gia vị…và bỏ vô nồi đổ nước vừa đủ ăn (thường là vài tô nước) đun cho đến khi nước sôi, cá chín mới bỏ lá me đất vào. Lá me đất không nhiều, chỉ hái được vài nắm lá là cùng, nhưng như vậy cũng đủ để có một nồi canh chua đặc sắc. Nồi canh vừa chín tới được múc ra một chiếc âu nhựa cũ, nước canh rất trong, nhìn rõ cả từng miếng cá tràu trắng mịn, màu xanh tươi của lá me đất, vị thơm của hành, ngò. Nước ngọt của cá lóc quyện với vị chua me đất cho tô canh chua có hương vị khó tả vừa có gì đó dân dã, vừa thanh tao. Canh chua me đất không chua gắt như khi dùng me quả, khế chua mà dìu dịu tan vào lưỡi những dư vị đặc trưng mà không hề nhạt của món ăn. Bát canh dân dã có vị ngon rất đặc trưng, vị ngọt của cá tràu, chua dịu của lá chua me, cay cay của ớt, mỗi miếng cơm như một ngọn gió nồm dịu dàng, mát rượi. Đó là hương vị dân dã, thấm thía, ngọt lành của ngày xưa bình dị. Nếu không có cá tươi, lấy con tép khô hay cá cơm khô để nấu canh với lá chua me đất, cũng là món ăn dịu mát ngày hè.

     

    Có những ngày trời mù, chợ về nhiều cá cơm. Mẹ lại mua một mớ cá cơm còn tươi, lấy tay xé đôi con cá, tước xương và đầu vứt đi, rửa lại nước muối để cá se mình rồi ướp hành tăm, tiêu, nước mắm để ráo. Xoong nước sôi đã sủi bọt, mớ cá cơm được đổ vào đun, mùi tiêu, hành quyện cùng thịt cá cơm ngọt lừ bốc lên làm nôn nao cánh mũi. Những nhành lá me đất dịu mềm được hái quanh vườn được rửa sạch, cho vào nồi canh khi bắc xuống, bữa cơm như quyện cả hương vườn, hương biển quanh nồi canh cá dân dã, mát lành.

     

    Lặng thầm là vậy, nhưng cây chua me đất còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh mà hiệu quả đến không ngờ. Tôi còn nhớ lúc nhỏ vẫn hay bị lên mụn, mẹ thường ra vườn tìm lấy những cây chua me đất đem vào rửa sạch rồi giã lấy nước cho tôi uống, còn bã đắp lên chỗ bị sưng cho mau khỏi. Chua me đất có tính hàn, vì thế dùng để chữa những bệnh ngoài da như viêm loét, ung nhọt, bỏng… rất hiệu quả. 

     

    Rồi những ngày xưa cũng đi qua, lâu lắm không còn ai nhắc đến canh chua me đất. Một ngày tháng Ba, tình cờ gặp lại màu tím khiêm nhường trong vườn cũ nhà bạn, lại nôn nao nhớ món canh chua ngọt lành. Lòng những muốn quay về ấu thơ, mảnh vườn thưở trước có những chiếc ô ba lá xanh xanh bé xinh, đài hoa tím nhỏ dịu dàng lẫn cùng đám cỏ…

     

    Bút Tím

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hú Nấu Măng Chua Tại Nhà
  • Nấu Món Canh Chua Cá Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Kiểu Miền Tây Cực Ngon
  • Canh Chua Khô Cá Lóc
  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Cùng Món Canh Chua Lườn Cá Hồi Trong Những Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Thái
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Miền Trung Miền Bắc Nấu Với Khế Lá Giang Và Bắp Chuối
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Bắc Ai Ăn Cũng Phải Thán Phục
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Tuyệt Ngon
  • 1. Cách nấu canh chua lá me với ếch

    2. Cách nấu canh chua lá me với cá đuối

    3. Cách nấu canh chua lá me với cá lóc

    4. Cách nấu canh chua lá me với cá khô

    5. Cách nấu canh chua lá me non với thịt gà

    1. Cách nấu canh chua lá me với ếch

    Nguyên liệu

    • Ếch: 700g
    • Lá me non: 100g (xắt nhỏ)
    • Tỏi: 3 tép (băm nhuyễn)
    • Ớt sừng: 1 trái (thái lát)
    • Cà chua: 1 trái (thái múi cau)
    • Ngò ôm: vài cọng (cắt nhỏ)
    • Lá quế: vài lá
    • Nước lọc: 1,5 lít
    • Đường phèn: 40g
    • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Rau nấu kèm: bông sua đũa, bông súng, rau nhút, rau muống (số lượng tùy ý)

    Cách làm

    • Các loại rau ăn kèm nhặt sạch, xắt khúc vừa ăn, rửa qua nước muối, để ráo.
    • Ếch làm sạch, bóp qua muối, rượu trắng hoặc giấm, rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn.
    • Ướp ếch với ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng, cho tỏi vô phi thơm.
    • Cho ếch vào xào săn lại.
    • Cho 1,5 lít nước lọc, 40g đường phèn, lá me non vào, nấu sôi. Hớt bỏ bọt trắng nếu có để nước canh được trong.
    • Cho ớt, cà chua, rau muống, sua đũa, rau nhút, bông súng vào.
    • Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều và nếm thử rồi điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình.
    • Canh chín cho rau ngò ôm vào, nấu vài phút rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
      Khi ăn bạn cho canh chua lá me nấu ếch ra tô, trang trí vài lá quế và thưởng thức nóng chấm nước mắm ớt.

    2. Cách nấu canh chua lá me với cá đuối

    Nguyên liệu

    • Cá đuối: 500g
    • Lá me non: 100g (xắt nhỏ)
    • Bạc hà: 3 cây (xắt lát xéo)
    • Ngò ôm: vài nhánh (xắt nhỏ)
    • Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
    • Ớt: 1 trái (xắt khoanh)
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Cách làm

    • Cá đuối trụng qua nước sôi, rửa qua muối (giấm hoặc rượu trắng) để khử hết mùi hôi, xả sạch lại nước lạnh, chặt khúc vừa ăn, để ráo.
    • Ướp cá đuối với tỏi băm, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
    • Cho cá đuối vô xào săn lại.
    • Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào, nấu sôi.
    • Cho cá đuối, lá me vào.
    • Canh sôi lần nữa thì cho bạc hà vô.
    • Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.
    • Canh chín cho ngò ôm vào, nấu 1-2 phút rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    3. Cách nấu canh chua lá me với cá lóc

    Nguyên liệu

    • Cá lóc: 1 con
    • Lá me non: 100g
    • Hành tím: 3 củ
    • Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
    • Ớt: 1 trái (thái lát)
    • Ngò gai: vài cọng
    • Ngò ôm: vài cọng
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Cách làm

    • Ngò gai, ngò ôm xắt nhỏ.
    • Cá lóc làm sạch, bóp qua muối để khử hết nhớt, xả lại nước sạch, xắt khoanh, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng rồi cho tỏi vô phi thơm.
    • Cho cá lóc vô xào săn lại.
    • Cho 1,5 lít nước và lá me non, hành tím vào, nấu sôi.
    • Nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.
    • Canh chín tắt bếp, cho ngò gai, ngò om, ớt vào là hoàn thành món ăn.

      Với món canh này bạn có thể nấu cùng những loại rau khác như bạc hà, cà chua, rau nhút, rau muống để món ăn phong phú hơn.

    4. Cách nấu canh chua lá me với cá khô

    Nguyên liệu

    • Cá khô: vài con (loại cá nào cũng được)
    • Lá me: 100g (xắt nhỏ)
    • Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
    • Cà chua: 2 trái (thái múi cau)
    • Ớt tươi: 1 trái (thái lát)
    • Ngò ôm: vài cọng (xắt nhỏ)
    • Ngò gai: vài cọng (xắt nhỏ)
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Cách làm

      Cá khô rửa qua nước lạnh cho bớt mặn, chặt khúc vừa ăn, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
    • Cho cá khô vô, xào đều cho cá săn giòn.
    • Cho 1,5 lít nước, ớt và lá me non vào, nấu sôi.
    • Cho cà chua vào, nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
    • Nấu chín tắt bếp cho rau ngò ôm, ngò gai vào là hoàn thành món ăn.

    5. Cách nấu canh chua lá me non với thịt gà

    Nguyên liệu

    • Thịt gà: 500g
    • Lá me non: 100g
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh
    • Ớt: 1 trái (thái khoanh)
    • Ngò ôm: vài cọng
    • Ngò gai: vài cọng
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Cách làm

    • Thịt gà bóp qua muối (rượu hoặc giấm) để khử mùi hôi, xả lại nước sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
    • Ướp thịt gà với tỏi, hành tím, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
    • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
    • Cho thịt gà vô xào săn lại.
    • Cho 1,5 lít nước lọc, lá me non vào, nấu sôi.
    • Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.
    • Tắt bếp, cho rau ngò ôm, ngò gai vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Không Tanh, Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Kiểu Nam Bộ Tuyệt Ngon
  • Cá Khô Nấu Canh Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cá Rô Phi Nấu Nướng Canh Chua Me Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Món Canh Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 100+ Thực Đơn Món Ăn Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Chay Tạo Làn Gió Mới Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • vật liệu cần sẵn sàng của món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất

    Cá rô phi là loại cá nước ngọt, với trong tự nhiên hoặc ở ao, hồ, sông. Cá tự nhiên ít lúc với cá to, vì thế nếu muốn nấu nướng canh chua nên sắm cá nuôi để nhiều thịt. Bởi cá rô phi nhỏ xương nhiều và xương của cá cứng dễ mắc cổ.

    Thịt cá rô phi ngọt, bùi, cá to chứa nhiều thịt và ko với xương dăm. Cá rô phi ngoài nấu nướng canh còn được tiêu sử dụng để chiên, kho, sốt quả cà chua thường thật tuyệt vời. ngày hè mà làm bát canh chua cá rô phi thanh mát thì còn gì bằng. Vị ngọt, ngon của cá kết thích hợp với vị khá chua chua thanh thanh của cây chua me rất dễ thưởng thức.

    Sau đấy là vật liệu để nấu nướng canh chua me đất cá rô phi:

    • rau xanh chua me đất: 1 cầm vừa

    • Hành tím khô: 1 củ (hoặc trọn vẹn với thể thay đổi bằng củ nén sẽ thơm hơn, người miền Trung hay tiêu sử dụng nén để phi).

    • rau xanh thơm: rau xanh mùi, hành lá, ngò.

    • Gia vị cơ phiên bản: đường kính trắng trắng, muối hạt, hạt nêm, nước mắm nam ngư.

    Nói thêm là cây chua me đất mọc rất nhiều ở vùng thôn quê, với 2 loại chua me là loại lá to và loại lá nhỏ. nấu nướng canh chua nên sắm loại cây lá to sẽ ngon hơn và ít chua hơn. giờ đây cùng xem cách tiến hành ở phần dưới.

    Hướng dẫn nấu nướng món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất ngon đậm đà

    Bước 1: Sơ chế vật liệu

    • Cá rô phi tậu về đánh vảy thật tinh khiết, Mổ Ruột và moi tinh khiết mang. Sau lúc Mổ Ruột lấy hết ruột sẽ với một lớp màng đen, fan cần loại bỏ lớp màng đen này. tiêu sử dụng thêm chanh hoặc giấm kèm muối hạt hạt chà vào mình cá cho hết nhớt và khử mùi vị tanh. Cắt cá ra làm đôi hoặc khứa 2 đường kính trắng lên 2 bên mình cá.

    • rau xanh chua me: Đem nhặt và rửa tinh khiết, cắt từng khúc một nhỏ vừa.

    • Hành tím bóc tách vỏ, cắt từng miếng nhỏ (hoặc nén thì tiêu sử dụng cối giã dập)

    Bước 2: Ướp cá

    Cho cá vào tô to và ướp gia vị: ½ thìa cà phê đường kính trắng trắng, ½ thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa dầu chiên, 1 chút nước mắm nam ngư. Để cá ướp trong vòng 10 phút thì cá rô phi nấu nướng canh chua me đất sẽ ngon hơn hơn.

    Bước 3: nấu nướng canh

    Lấy 1 nồi vừa để nấu nướng canh, phi hành (nén) tới lúc với mùi thơm thì cho cá vào để chiên sơ khoảng 3 phút. Cho một lượng nước sôi vừa đủ ăn vào trong nồi và đung nóng. Đun khoảng 10 phút để cá ra ngọt nước thì cho rau xanh chua me vào. đung nóng rau xanh với lửa to rồi tắt lửa rồi nhắc xuống lúc nước sôi. nêm và nếm lại gia vị cho vừa vị rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Cho rau xanh thơm cắt từng khúc một vào rắc thêm tí tiêu lên trên là được.

    Thực phẩm 29 – Món ăn phong phú từ dân dã tới tiên tiến

    cuộc sống thường ngày xô bồ tiên tiến tuy nhiên mọi người cũng ko lúc nào quên được những món ăn quê nhà đậm đà. Nhất là những ai xa quê lên thành thị sống lại càng nhớ da diết bữa cơm quê nhà.

    nếu khách hàng thích sống lại với những kỷ niệm quê nhà hãy ghé Thực phẩm 29. khẩu vị quê như được gửi hồn vào những món ăn đậm đà, giản dị mà gây nhiều thương nhớ. Trong số đó với món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất và nhiều món ăn khác nữa.

    Keyword : Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà -Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà –

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Canh Mọc Ngon Hết Ý Cho Bữa Cơm Tối Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Mực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon
  • 5 Cách Nấu Canh Măng Chua Ngọt Lịm
  • Dạy Bạn Cách Nấu Canh Sườn Chua Me Ngọt Thơm.

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Chua Me Đất Thanh Nhiệt
  • Món Ăn Thuốc Từ Chua Me Đất
  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Mùa Hè?
  • Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Lóc Măng Chua Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món canh sườn nấu me chua rất ngon, thường được nấu ăn trong những ngày thời tiết oi bức, hương vị ngọt dịu của miếng sườn non quyện cùng vị chua chua thanh thanh của quả me và cà chua vừa có ngon lại giải nhiệt. Mẹo Vặt Online hướng dẫn bạn cách nấu canh sườn me chua đúng vị để bạn có thể chế biến món canh này cho gia đình ăn vào mùa hè.

    • Chuẩn bị 3 lạng sườn ngon nhiều thịt, thêm ít me chua.
    • 2 quả cà chua chín, hành lá và các gia vị như bột canh, hạt nêm, mì chính, dầu ăn.

    Chú ý: Cách nấu chua me khá dễ nhưng công đoạn chọn sườn bạn cần phải chú ý, nên chọn những dẻ sườn tươi, nhiều thịt, không chọn phần đuôi hay đầu của dẻ sườn vì lúc chặt miếng sẽ nhiều xương, ăn không được mềm thịt.

    Hướng dẫn các bước cách nấu canh sườn me chua.

    Bước 1 : Rửa sạch sườn, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, Cà chua rửa sạch bổ cau, me thì cạo vỏ, hành lá thì rửa sạch cắt khúc.

    Bước 2 : Luộc qua sườn một lần để làm sạch và cho sườn khỏi hôi, bỏ sườn vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi 2 phút thì tắt bếp rồi chắt bỏ nước đi. Đổ nước khoảng 2 bát con lại lần nữa vào nồi sườn, bắc lên bếp ninh sườn với lửa vừa cho sườn ra nước ngọt và chín mềm.

    Bước 3 : Khi sườn gần chín bạn bỏ trái me đã gọt vỏ và rửa sạch bào đun, tiếp đỏ bỏ cà chua, nêm gia vị cho thật vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Khi xơi canh nóng ra bát thì bỏ hành lá cắt khúc vào cho thơm.

    Cách nấu canh sườn me chua cực đơn giản, món canh này ăn nóng hay ăn nguội đều ngon, mùa hè bạn có thể để canh nguội bớt đi rồi ăn cho mát, mùa lạnh thì ăn canh nóng. Vị ngọt đậm đà của sườn thêm vị chu chua của nướ canh có me rất hấp dẫn. Me chua không quá gắt mà dịu dịu, khi nấu cùng sườn có thể làm canh bồi bổ cho những người bị hư nhược và nóng trong người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Miền Nam Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Hè
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng
  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • GHẸ NẤU CANH CHUA, CÁC BƯỚC NẤU GHẸ CANH CHUA NGON MIỆNG

    Ghẹ nấu canh chua

    Nguyên liệu ghẹ nấu canh chua

    – 3 con ghẹ

    – 1 lát dứa

    – 100g măng chua

    – 2 quả cà chua

    – 1 củ hành khô

    – Mùi tàu, hành lá

    – Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

    Cách làm ghẹ nấu canh chua

    Bước 1: Ghẹ đem rửa sạch với nước, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ đem bổ làm đôi rồi tách để ra một bát khác.

    Bước 2: Dứa đem gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt gai, thái thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái mỏng. Măng chua rửa qua với nước, vắt kỹ. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho một phần hành băm vào phi thơm. Phần trứng và gạch ghẹ được đổ vào nồi, đảo đều tay, cho tiếp thịt ghẹ vào nồi, tiếp tục đảo đều tay, đổ thêm hai bát nước lọc vào, đun sôi. 

    Bước 4: Bạn bắc chảo lên một bếp khác, phi thơm phần hành băm còn lại, cho cà chua vào đảo đều tay, thêm ít muối để cà chua nhanh nhừ. Măng chua, dứa thái lát được cho vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút.

    Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cà chua xào măng, dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi thêm 5 phút. Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

    Ghẹ nấu canh chua ngon tuyệt

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Canh Chua Cá Hú
  • Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hai Món Canh Chua Lươn Ngon ‘hết Sẩy’ Cho Ngày Nắng
  • Nhớ Canh Chua Cá Mờm Nấu Lá Vông Vang
  • Cách Làm Lòng Cá Trắm Nấu Canh Chua
  • Nức Lòng Với Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Vô Đối
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Mùa mưa miền Nam, trên những vòm me lại nhú những đọt non xanh mơn mởn, cũng là lúc cá chốt ‘di cư’ từ kênh rạch về đồng ruộng để bảo toàn nòi giống.

    Dứt cơn mưa, nước rút, cá trở về sông, và đó là lúc người ta đi bắt cá chốt. Những người ưa hoài niệm lại nhớ đến món canh chua cá chốt nấu lá me non xếp vào hàng tuyệt đỉnh.

    Cá chốt có nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, nhiều nhất ở Bạc Liêu. Trước đây, cá chốt ở Bạc Liêu nhiều vô kể, chứ chưa bị tận diệt đến mức trở thành đặc sản như bây giờ. Nên mới có câu ” Bạc Liêu nước chảy lờ đờ. Dưới sông cá chốt, trên bờ Triều Châu”.

    Ở các chợ Sài Gòn, cá chốt cùng với nhiều loại cá tự nhiên khác đều bán giá cao ngất ngưởng, vì bây giờ cá lớn cá nhỏ đều là cá nuôi, ăn không ngon, thịt nhão. Đây đó, có mấy người bán từ quê lên mang theo một rổ lá me non bán cho người “biết ăn”. Hai thứ quý hiếm ấy kết hợp lại thành món canh chua thì biết là ngon thế nào rồi đấy.

    Cá chốt là loại cá da trơn, lớn nhất cũng chỉ chừng 1kg nhưng rất hiếm trong thời buổi hiện giờ, đa phần xuất hiện ở chợ chỉ có những con cá chốt to cỡ hai ba ngón tay, thịt ngọt, săn chắc, thơm ngon, phần bụng có mỡ vàng ươm, da hơi dai và béo ngậy.

    Mùi me non hơi ngái, nước chua dịu, gắp con cá chốt đã nấu trong nước me không còn mùi cá nữa mà chấm vào chén nước mắm có dầm vài trái ớt hiểm thì ngon thấu trời ông địa. Húp chén nước canh chua thanh tao, người quên đi muôn phần mệt mỏi vì không những lá me cung cấp vitamin C mà còn là hương thiên nhiên mà nghệ thuật nấu nướng đôi khi đã quên phần nào.

    Quả thật, mùa mưa trời âm u nên ít nhiều cũng có nỗi buồn xa xăm hiển hiện. Ấy vậy mà, chỉ cần một tô canh chua cá chốt đã thấy đời vui vẻ thì sao không nấu canh chua cá chốt hoài hoài.

    – Cá ( có thể thêm tép) đem sơ chế.

    – Phi dầu + hành củ xắt mỏng cho thơm, vặn nhỏ lửa cho vào dầu + hành phi ít ớt bột ( nồi canh sẽ có vị chua cay và màu đẹp, dĩ nhiên là bạn phải ăn được cay), cho cá và tôm…vào, đảo nhẹ tay cho khỏi nát, nêm chút gia vị, hạ nhỏ lửa – đun chừng 2-3 phút ( má mình gọi đây là um sơ cho cá ngấm gia vị và không tanh), trút cá ra đĩa.

    – Cho nước vào cái nồi dùng để um cá lúc nãy, đun sôi, cho cá vào, cá vừa chín, cho lá me vào. Nếm lại cho vừa miệng. Món này nên dùng nóng mới ngon, nhớ thêm chén mắm dầm ớt xiêm thì càng đúng điệu.

    Theo iHay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Không Tanh Ngọt Vị
  • Cách Làm Canh Mọc Nấu Cà Chua Với Hương Thơm Quyến Rũ Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Khoai Nấu Canh Chua Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Các Món Canh Chua Me Đất Thanh Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Thuốc Từ Chua Me Đất
  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Mùa Hè?
  • Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Lóc Măng Chua Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cây chua me có vị chua tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu… Đặc biệt, từ cây chua me có thể chế biến rất nhiều món lẩu, canh ngon miệng.

    Canh chua me đất nấu cá.

    Cây mọc dại và rất dễ trồng nên được coi là loại rau sạch, đặc sản quê hương dân dã mà giàu vitamin C. Chua me có thể chế biến rất nhiều món lẩu, canh, tốt cho sức khỏe.

    Canh chua me nấu riêu cua: chua me, cua đồng, hành khô phi, hành tươi, rau ngổ. Nấu như nấu canh riêu bình thường rồi thả lá chua me vào bắc ra ngay. Món này ăn mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, tăng cường canxi.

    Canh chua me nấu cá chép: chua me, cá chép, giá đậu, gia vị hành ngò nấu canh ăn tuần vài lần. Món này tốt cho người hoàng đản, tiểu vàng, mệt mỏi, chậm tiêu, tăng men gan; người ho đàm, viêm tiết niệu cũng dùng tốt.

    Canh chua me nấu cá quả: chua me, cá quả (cá lóc), giá đậu, gia vị hành ngò nấu canh ăn tuần vài lần. Món này rất tốt cho người bị chảy máu răng miệng, tiểu ra máu…

    Canh chua me nấu cá diếc: chua me, giá đậu, cá diếc, nấu canh hoặc kho ăn… Món này dùng tốt cho người bị cảm sốt, viêm họng, nhức mỏi, ho khan.

    Canh chua me nấu cá linh: chua me, cá linh, rau ngổ, dọc mùng, giá đậu, hoa chuối gia vị vừa đủ nấu canh ăn tuần vài lần. Trị chứng viêm tiết niệu: tiểu khó, phù thũng, tiểu buốt gắt, tiểu vàng đục cuối bãi.

    Canh chua me nấu cá trê: chua me, cá trê, tàu mùng, giá đậu, hoa chuối, gia vị hành ngò nấu canh ăn tuần vài lần. Trị váng đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, hay cáu gắt, tăng huyết áp.

    Canh chua me nấu cá trạch: chua me, cá trạch, giá đậu, rau ngổ, gia vị hành ngò nấu canh ăn tuần vài lần. Dùng tốt cho người già, người mới ốm dậy ăn kém, người gầy táo bón kèm hoa mắt chóng mặt…

    Lẩu chua me nấu thịt gà: chua me, thịt gà, đậu phụ sả ớt, hành, mỡ, ngò nấu lẩu ăn tuần vài lần… Công dụng: bổ mát, dưỡng âm ích xương, lợi ngũ tạng. Rất tốt cho người ngoại cảm nội thương, người nóng nhiệt.

    Lẩu chua me nấu trai đồng: chua me, thịt trai đồng, đậu phụ, cà chua, rau đắng, giá đậu, gia vị hành ngò nấu lẩu ăn tuần vài lần… Trị chứng tâm nóng bứt rứt gây mất ngủ, có khi hoảng sợ hồi hộp, mệt mỏi.

    Lẩu riêu cua chua me: cua đồng giã, chua me, thịt bò, đậu, giá, rau thập cẩm, hành… Nấu món này tương tự lẩu riêu cua bò nhưng cho thêm lá chua me đất thay dấm giúp lẩu có vị thanh mát, chua dịu. Món này giải độc, bổ máu, tăng cường canxi.

    Ngoài ra, người dân miền Trung, miền Nam còn nấu chua me đất với tép mòng, cá cơm, cá ba sa, thịt nạc băm…

    BS Nguyễn Lệ Quyên (Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa Hà Giang)

      Canh mộc nhĩ hải sâm có tác dụng ích khí, bổ âm, cầm máu, tiêu viêm và phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, chống ung thư và phóng xạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Nấu Canh Sườn Chua Me Ngọt Thơm.
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Miền Nam Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Hè
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100