Cách Nấu Canh Gà Lá Giang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng
  • Cách Nấu Món Canh Gà Lá Giang Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Theo Phong Cách 3 Miền
  • Cách Nấu Gà Lá Giang Đủ Loại Món Ngon Từ Canh, Xào Đến Lẩu
  • Nguyên liệu nấu canh gà gồm có:

    Nguyên liệu chung

    Thịt gà: Chọn phần thịt đùi hoặc thịt cánh gà để nấu canh vì phần thịt này dễ ăn, ít xương mà khi nấu canh cũng cho nước rất ngọt. Chuẩn bị 5 chiếc đùi gà hoặc 5 chiếc cánh gà hay nấu chung cả phần đùi và cánh này đều được.

    Ngoài phần đùi và cánh, bạn cũng chuẩn bị khoảng 3 – 5 chiếc chân gà để nấu canh kèm giúp tạo vị khác lạ và nước canh ngọt hơn.

    Gừng tươi, muối trắng, sả: Phần nguyên liệu này được sử dụng trong quá trình làm sạch thịt gà cũng như một phần của quá trình nấu canh gà. Chuẩn bị chừng 2 thìa cafe muối tinh trắng, 1 củ gừng, 2 củ sả cỡ vừa.

    Các gia vị nấu ăn khác: Các loại gia vị nấu ăn khác cần có cho món canh gà này bao gồm hành khô, tỏi khô, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt…

    Đối với món canh gà lá giang:

    Lá giang: Là một loại lá của miền Nam Bộ có vị chua ngon tự nhiên, thích hợp để nấu các món canh. Đối với món canh gà lá giang, bạn chuẩn bị khoảng chừng nửa cân lá giang tươi để nấu.

    Đối với món canh gà nấm:

    Thịt nạc lợn: Chuẩn bị khoảng 100 gram thịt lợn nạc để món ăn đa dạng vị hơn. Thịt nạc nên chọn loại thịt thăn hoặc mông vì phần thịt này mềm và ngọt. Cần chọn loại thịt tươi để nấu món canh gà nấm.

    Nấm: Chuẩn bị hai loại nấm chính để nấu canh gà là nấm hương và nấm rơm. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cùng với một số loại nấm khác như nấm kim châm, nấm đùi gà.

    Bên cạnh nấm, một số loại rau gia vị bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ khác để tạo thẩm mĩ cho món ăn như cà rốt, rau thơm, rau mùi…

    Cách nấu canh gà lá giang như sau:

    Bước 1: Làm sạch, tẩm ướp thịt gà và chuẩn bị lá giang

    Làm sạch nhớt ở phần đùi gà, chất bẩn và mùi hôi ở phần gập cánh, chân gà bằng muối trắng rồi sau đó là phần gừng sả. Làm sạch xong, lau khô hoặc để ráo nước phần nguyên liệu này rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    Đập dập phần tỏi khô + hành khô đã chuẩn bị sau đó cho ½ hỗn hợp trên vào ướp đều với thịt gà cùng với 1 ít hạt nêm + nước mắm.

    Đối với phần lá giang sau khi mua về, nhặt bỏ đi phần cuống lá và lá già rồi tuốt lấy lá, bỏ cuống như cách bạn làm với rau ngót. Sau khi nhặt lá xong, rửa sạch, vò hơi dập lá rồi để cho lá ráo nước.

    Bước 2: Nấu canh gà lá giang

    Cho phần tỏi và hành khô còn lại vào phi thơm rồi trút toàn bộ chỗ thịt gà đã ướp vào xào cho thật săn, thơm lại. Lưu ý là nên xào gà với lửa to, để cho miếng thịt gà hơi sém cạnh thì ăn sẽ ngon hơn. Gà xào đã săn, bạn đổ nước và hầm gà trong khoảng 30 phút.

    Kết thúc thời gian hầm gà, cho phần lá giang đã làm sạch vào đảo đều. Quá trình này thực hiện bạn cũng nêm lại gia vị cho vừa ăn luôn và có thể bỏ thêm một chút ớt cho có vị cay nồng ngon hơn.

    Khoảng 1 – 2 phút sau khi nồi canh sôi lại là bạn có thể tắt bếp đi và múc ra bát thưởng thức. Canh gà lá giang có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún đều ngon.

    Cách nấu canh gà nấm như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị gà và các loại nguyên liệu

    Đối với thịt gà, bạn cũng làm sạch bằng muối, gừng sả rồi sau đó lau khô và chặt thành các miếng vừa ăn. Chặt xong, bạn đem ướp gà với các loại gia vị + hành + tỏi khô và chờ cho gà ngấm trong ít nhất 15 phút.

    Nấm rơm, nấm hương bạn đem rửa sạch, cắt chân rồi ngâm với nước muối loãng. Cà rốt gọt sạch vỏ, thái tỉa hoa thành miếng có độ dày vừa phải. Rau thơm nhặt sạch sau đó ngâm với nước muối loãng.

    Bước 2: Nấu canh gà nấm

    Phi thơm phần hành tỏi khô rồi cho thịt gà vào xào săn lại, dậy mùi thơm như cách nấu gà lá giang. Phi gà xong, bạn cũng cho nước xâm xấp mặt gà và đun sôi. Khi nồi nước gà sôi, bạn cho phần cà rốt vào ninh cùng cho tới khi mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục cho phần nấm vào đun cùng cho đến khi nấm vừa chín thì rắc phần mùi, rau thơm lên trên mặt nồi. Đảo đều cho món canh gà thơm hơn và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Chua Ngon Ngất Ngây
  • #5 Bước Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Với Bún Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Gà Với Lá Giang Lạ Miệng, Thơm Ngon Hết Xẩy
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Kiểu Miền Trung & Miền Nam Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang, Canh Gà Nấm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Đúng Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • Nguyên liệu nấu canh gà

    Nguyên liệu chung

    Thịt gà: Chọn phần thịt đùi hoặc thịt cánh gà để nấu canh vì phần thịt này dễ ăn, ít xương mà khi nấu canh cũng cho nước rất ngọt. Chuẩn bị 5 chiếc đùi gà hoặc 5 chiếc cánh gà hay nấu chung cả phần đùi và cánh này đều được.

    Ngoài phần đùi và cánh, bạn cũng chuẩn bị khoảng 3 – 5 chiếc chân gà để nấu canh kèm giúp tạo vị khác lạ và nước canh ngọt hơn.

    Gừng tươi, muối trắng, sả: Phần nguyên liệu này được sử dụng trong quá trình làm sạch thịt gà cũng như một phần của quá trình nấu canh gà. Chuẩn bị chừng 2 thìa cafe muối tinh trắng, 1 củ gừng, 2 củ sả cỡ vừa.

    Các gia vị nấu ăn khác: Các loại gia vị nấu ăn khác cần có cho món canh gà này bao gồm hành khô, tỏi khô, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt…

    Đối với món canh gà lá giang

    Lá giang: Là một loại lá của miền Nam Bộ có vị chua ngon tự nhiên, thích hợp để nấu các món canh. Đối với món canh gà lá giang, bạn chuẩn bị khoảng chừng nửa cân lá giang tươi để nấu.

    Đối với món canh gà nấm

    Thịt nạc lợn: Chuẩn bị khoảng 100 gram thịt lợn nạc để món ăn đa dạng vị hơn. Thịt nạc nên chọn loại thịt thăn hoặc mông vì phần thịt này mềm và ngọt. Cần chọn loại thịt tươi để nấu món canh gà nấm.

    Nấm: Chuẩn bị hai loại nấm chính để nấu canh gà là nấm hương và nấm rơm. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cùng với một số loại nấm khác như nấm kim châm, nấm đùi gà.

    Bên cạnh nấm, một số loại rau gia vị bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ khác để tạo thẩm mĩ cho món ăn như cà rốt, rau thơm, rau mùi…

    Cách nấu canh gà lá giang

    Bước 1: Làm sạch, tẩm ướp thịt gà và chuẩn bị lá giang

    Làm sạch nhớt ở phần đùi gà, chất bẩn và mùi hôi ở phần gập cánh, chân gà bằng muối trắng rồi sau đó là phần gừng sả. Làm sạch xong, lau khô hoặc để ráo nước phần nguyên liệu này rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    Đập dập phần tỏi khô + hành khô đã chuẩn bị sau đó cho ½ hỗn hợp trên vào ướp đều với thịt gà cùng với 1 ít hạt nêm + nước mắm.

    Đối với phần lá giang sau khi mua về, nhặt bỏ đi phần cuống lá và lá già rồi tuốt lấy lá, bỏ cuống như cách bạn làm với rau ngót. Sau khi nhặt lá xong, rửa sạch, vò hơi dập lá rồi để cho lá ráo nước.

    Bước 2: Nấu canh gà lá giang

    Cho phần tỏi và hành khô còn lại vào phi thơm rồi trút toàn bộ chỗ thịt gà đã ướp vào xào cho thật săn, thơm lại. Lưu ý là nên xào gà với lửa to, để cho miếng thịt gà hơi sém cạnh thì ăn sẽ ngon hơn. Gà xào đã săn, bạn đổ nước và hầm gà trong khoảng 30 phút.

    Kết thúc thời gian hầm gà, cho phần lá giang đã làm sạch vào đảo đều. Quá trình này thực hiện bạn cũng nêm lại gia vị cho vừa ăn luôn và có thể bỏ thêm một chút ớt cho có vị cay nồng ngon hơn.

    Khoảng 1 – 2 phút sau khi nồi canh sôi lại là bạn có thể tắt bếp đi và múc ra bát thưởng thức. Canh gà lá giang có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún đều ngon.

    Cách nấu canh gà nấm

    Bước 1: Chuẩn bị gà và các loại nguyên liệu

    Đối với thịt gà, bạn cũng làm sạch bằng muối, gừng sả rồi sau đó lau khô và chặt thành các miếng vừa ăn. Chặt xong, bạn đem ướp gà với các loại gia vị + hành + tỏi khô và chờ cho gà ngấm trong ít nhất 15 phút.

    Nấm rơm, nấm hương bạn đem rửa sạch, cắt chân rồi ngâm với nước muối loãng. Cà rốt gọt sạch vỏ, thái tỉa hoa thành miếng có độ dày vừa phải. Rau thơm nhặt sạch sau đó ngâm với nước muối loãng.

    Bước 2: Nấu canh gà nấm

    Phi thơm phần hành tỏi khô rồi cho thịt gà vào xào săn lại, dậy mùi thơm như cách nấu gà lá giang. Phi gà xong, bạn cũng cho nước xâm xấp mặt gà và đun sôi. Khi nồi nước gà sôi, bạn cho phần cà rốt vào ninh cùng cho tới khi mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục cho phần nấm vào đun cùng cho đến khi nấm vừa chín thì rắc phần mùi, rau thơm lên trên mặt nồi. Đảo đều cho món canh gà thơm hơn và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ngon Mát Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Lá Giang Kiểu Miền Trung Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Chỉ Với 30 Phút Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Nấu Gà Kho Măng Tươi Đậm Đà Cho Bữa Tối
  • Ngon Tuyệt Vời Với Cách Nấu Thịt Chó Xáo Măng Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Đúng Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Miền Nam Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua Dịu, Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Canh gà lá giang là món ăn dân dã những rất dễ ăn, và có hương vị đặc trưng khiến nhiều người ăn xong nhớ mãi. Cách nấu canh gà lá giang cũng không quá phức tạp, các bạn chỉ cần để ý một chút là làm được.

    1. Cách nấu canh gà lá giang ngon đúng vị

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt gà : 300g ( có thể sử dụng phần đùi hoặc cánh gà cho ngon )
    • Lá giang : 1 mớ (1 bó )
    • Tỏi, ớt, rau ngổ, rau ngò gai
    • Các loại gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, bột canh, …

    1.2 Các bước nấu món canh gà lá giang

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    – Gà bạn rửa sạch, xát muối vào toàn bộ bề mặt miếng thịt. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Rồi để khô ráo nước.

    – Ướp gà với hỗn hợp : tỏi băm nhuyễn + hạt tiêu + đường + muối … Ướp khoảng 15-20 phút để gà được ngấm gia vị.

    – Lá giang nhặt sạch, bỏ lá vàng úa. Rửa nhiều lần với nước sạch. Thái nhỏ vừa ăn rồi để khô.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    – Chuẩn bị một nồi bắc lên bếp, thêm một chút dầu ăn rồi bật bếp. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo đều, để thịt gà săn lại.

    – Khi phần thịt gà đã săn lại, bạn cho một lượng nước lọc vừa đủ ăn ăn vào. Giữ lửa để đun cho sôi.

    – Rau ngò gai, rau ngổ bỏ phần gốc, lá vàng. Rửa sạch, thái nhỏ và để khô.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Khi nồi nước sôi hẳn, bạn cho lá giang vào đun cùng. Nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị vào cùng sao cho vừa miệng.

    – Đợi sôi tiếp khoảng 2-3 phút, thì bạn tắt bếp và múc canh ra bát tô lớn.

    – Rắc lên trên bát canh vài lát ớt tươi, vòng cọng rau ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ lên phía trên. Và cùng gia đình thưởng thức!

    – Trong quá trình nấu canh, nước sôi hẳn thì bạn liên tục vớt phần váng bọt để nước canh được trong.

    – Chọn thịt gà nên chọn những miếng có màu vàng tự nhiên, khi ấn vào miếng thịt vẫn còn độ đàn hồi cao.

    – Ngoài nấu với thịt gà, thì lá giang còn có thể nấu cùng sườn heo, thịt bò, thịt băm, … đều là những món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    – Một lưu ý quan trọng khi nấu các món cùng lá giang đó chính là không nên sử dụng nồi nhôm. Nên sử dụng các nồi inox hoặc nồi tráng men. Nguyên nhân là do khi đươc nấu chín trong môi trường nhiệt độ cao thì chất chua trong lá giang có thể phản ứng với nhôm. Gây ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Video cách nấu canh gà lá giang đúng vị

    3. Lợi ích sức khỏe từ cây lá giang

    Lá giang là cây mọc hoang dại ở nhiều nơi của nước ta, thuộc dòng dây leo. Người dân hay sử dụng lá giang để chế biến các món cùng thịt gà, thịt bò hay các loại cá … Canh chua lá giang được nhiều người yêu thích, chính vì vị chua chua man mát của lá giang đem lại. Phần lá, thân và rễ của cây lá giang được dùng trong nhiều bài thuốc.

    Lá giang có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bài thạch và tiêu thũng. Ngoài ra lá giang còn được dùng để chưa các bệnh như ăn không tiêu, đau dạ giày hay đau nhức mỏi xương khớp.

    Kết bài

    Như vậy là chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu cách nấu canh gà lá giang – một món ăn ngon dân dã. Cùng với đó là tìm hiểu về những lưu ý trong quá trình nấu. Mục tiêu cuối cùng là mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon đậm đà. Cách nấu cũng không hề phức tạp phải không các bạn!

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang, Canh Gà Nấm Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ngon Mát Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Lá Giang Kiểu Miền Trung Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Canh Gà Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Truyền Thống Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Cách làm sữa bí ngô uống liền tuyệt ngon

    Cách làm thịt gà sốt chanh tuyệt ngon cho ngày Tết

    Cách làm sinh tố chuối bơ đậu phộng giảm cân đón tết

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gà lá giang cho 5 người ăn:

    – Thịt gà: 600g

    – Lá giang: 1 bó khoảng 250g

    – Hành tươi: 3 nhánh

    – Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

    – Gia vị: đường, mắm, muối

    – Ngò, húng quế, gừng

    Cách làm canh gà lá giang:

    Sơ chế nguyên liệu làm canh gà lá giang:

    – Lá giang nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ sau đó vò dập.

    – Gà rửa sạch. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

    – Hành rửa sạch đập dập, cắt khúc.

    – Rau ngò, húng quế thái nhỏ

    – Gừng băm nhỏ

    Các bước làm canh gà lá giang:

    Bước 1: ướp gà với hành tươi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, gừng tươi, xóc đều rồi để khoảng 10 phút cho ngấm.

    Bước 2: đổ dầu vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào , đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại rồi xúc ra.

    Bước 3: đặt nồi chứa 1.5 lít nước lên bếp đun sôi.

    Khi nước sôi thì cho gà vào đun cùng khoảng 5-10 phút rồi thả lá giang vào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm, 1/4 muỗng canh muối cho đến khi sôi thì tắt bếp.

    Cuối cùng là múc canh ra bát, rắc rau ngò và húng quế vào ăn nóng.

    Những lưu ý khi làm canh gà lá giang:

    – Vì đặc tính chua của lá giang mà khi nấu, bạn không nên dùng các loại nồi nhôm. Gặp phải chất chua, nồng độ nhôm của canh có thể tăng cao và gây ngộ độc, không tốt cho sức khỏe.

    – Canh gà lá giang có thể ăn với cơm nóng hoặc dùng với bún.

    – Khi nấu bạn nên vớt phần bọt nổi lên cho nước được trong.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Để Mẹ Đón Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua Dịu, Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
  • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng
  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Canh gà lá giang là món ăn đặc trưng của các tỉnh miền Trung, đặc biệt là xứ “nẩu” như Bình Định, Phú Yên.

    Với những ngày tiết trời se lạnh được nhâm nhi món canh gà lá giang thì còn gì tuyệt vời bằng. Thịt gà mềm, ngọt nước cùng lá giang thơm nhè nhẹ kèm vị chua chua vừa ngon vừa kích thích vị giác. Gà lá giang ngon phải có vị chua đặc trưng cùng vị cay nồng.

     

     

     

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh gà lá giang

     

    – Lá giang: 1 bó

    – Gà ta: 1 con

    – Me ngâm: 2 muỗng canh

    – Hành, tỏi băm, ớt băm nhỏ: 1 muỗng canh

    – Nước mắm: 2 muỗng canh

    – Hạt nêm: 2 muỗng canh

     

    2. Các bước làm món canh gà là giang

     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà rửa sạch với gừng và nước để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.

    – Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

    – Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, bóp dập một chút.

    – Me ngâm trong nước ấm, sau đó dầm nát, lọc qua dây lấy nước cốt.

     

    Bước 2: Cho gà ướp cùng ½ muỗng canh hành, tỏi, ớt băm, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm. Đậy kín ướp trong vòng 30 phút.

     

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho gà vào xào. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt me vào cho vừa ăn.

     

    Bước 4: Cuối cùng cho lá giang vào nấu sôi, thử canh và nêm gia vị vừa miệng một lần nữa.

     

    Bước 5: Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát lên trên và thưởng thức cùng với cơm hay bún tùy thích!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Canh Chua Cá Hú
  • Nguyên Nhân Nước Dùng Bị Đục Và Cách Xử Lý
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Cách Nấu Canh Chua Ngon Cho Bà Bầu Nghén Cá
  • Cách Nấu Canh Chua Gà Bông So Đũa Cực Được Lòng Chị Em
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Miền Nam Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Hết Sẩy
  • Canh gà lá giang là một món ăn dân dã và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào. Canh với hai nguyên liệu chính là thịt gàlá giang, tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt và giải độc, đặc biệt tốt đối với những người bị phong hàn, huyết trắng, trĩ xuất huyết và cơ thể ốm yếu hay mệt mỏi…

    Thịt gà là một nguyên liệu đã quá quen thuộc với bữa cơm của người Việt chúng ta, song lá giang thì với nhiều người có lẽ vẫn còn khá lạ. Lá giang còn được gọi với các tên khác như lá giang chua hoặc dây dang, có tính dược tốt. Thực chất đây là một loại lá mọc dại ven đường và trước đây là món ăn quen thuộc của các dân tộc ít người. Ngày nay, với vị chua đặc trưng rất ngon và những lợi ích cho sức khỏe, lá giang đã trở thành một loại thực phẩm được chế biến ở rất nhiều gia đình Việt Nam.

    Nguyên liệu nấu canh gà lá giang

    • 300gram thịt gà
    • 4 nắm lá giang
    • 3 tép tỏi, 2 trái ớt
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

    Cách nấu canh chua lá giang

    Sơ chế thịt gà

    Thịt gà mua về bạn rửa sạch, bóp thịt gà với một ít muối trắng để hạn chế bớt mùi hôi. Sau đó xối qua một lần nữa với nước sạch và để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Sau khi rửa thịt gà xong, bạn ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối và thêm một chút tiêu xay để thơm hơn trong vòng 20 phút.

    Xào săn thịt

    Phi thơm tỏi băm và xào sơ qua thịt gà cho thịt săn lại.

    Nấu canh thịt gà với lá giang

    Sau khi các bước sơ chế vào săn thịt gà đã xong, bạn cho gà và khoảng 2,5 tô nước (sử dụng tô dùng canh nhà bạn) vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho ớt sắc và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp nồi lại.

    Về phần lá giang, sau khi rửa xong, bạn vò qua lá một lượt để tạo độ chua cho món chanh. Vò nhẹ thì canh sẽ có vị chua nhẹ, vò càng mạnh và nhuyễn thì nước canh sẽ càng chua đậm.

    Khi nước đã sôi, bạn cho lá giang vào nồi, đảo nhẹ và chờ cho nước sôi lại lần 2 thì tắt bếp.

    Một vài lưu ý RẤT QUAN TRỌNG khi nấu canh gà lá giang

    Lá giang cũng giống với nhiều loại lá chua như lá bố hoặc các món canh chua khác, nên nấu trong nồi inox hoặc nồi tráng men không gỉ, hạn chế nấu bằng nồi nhôm. Lý do chính vì độ chua trong lá giang có thể làm mòn nhôm, đồng thời nồng độ nhôm trong nồi khi nấu canh có thể tăng cao, gây nguy cơ bị ngộ độc, đặc biệt là đối với những loại nồi được mua trôi nổi và không rõ nguồn gốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Lá Giang Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu 2 Món Canh Chua Cá Cực Ngon Dễ Làm Nấu Nhanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Bất Bại, Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Thu Ngon Đúng Điệu Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Gà Nấu Lá Giang Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Theo Kiểu Nam Bộ Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Xì Dầu/lạp Xưởng
  • Cách Nấu Gà Lá É Chuẩn Hương Vị Phú Yên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thật Thanh Mát Và Hấp Dẫn
  • Cách nấu gà lá giang ngon nhất ngay tại nhà đậm vị Nam Bộ

    Cách nấu gà nấu lá giang ngon nhất vừa đơn giản, vừa ngon miệng có nguồn gốc từ Nam bộ, được người dân dùng nguyên liệu chính là lá giang và thịt gà để nấu.

    Phát hiện ra khả năng làm cho các món ăn ngon hơn nên một vài năm gần đây lá giang đã được nhiều người lựa chọn làm nguyên liệu cho nhiều món ăn trong đó có cách chế biến món canh thịt gà lá giang.

    Với cách nấu gà lá giang ngon nhất mà Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn, thì đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình vào những ngày trời se lạnh này.

    Lá giang là một cái tên nghe có vẻ lạ với nhiều người, nhưng nó lại rất quen thuộc với người dân Nam Bộ, không chỉ có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm tạo nên những món ăn ngon với vị chua đặc trưng mà nó còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe mà tiêu biểu nhất là khả năng thanh nhiệt giải độc.

    Nguyên liệu làm món gà nấu lá giang ngon

    • ½ kg thịt gà
    • 250g lá giang
    • 2 củ sả cây
    • Rau om, ngò gai, nửa củ hành tây
    • 300g rau muống bào, bắp chuối bào
    • Tỏi xay, sả băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, ớt cắt khoanh
    • Dầu tỏi phi, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm canh, bột ngọt

    Cách nấu canh thịt gà lá giang đơn giản nhất

      Bước 1: Gà mua về rửa sạch, các bạn hãy dùng muối chà xát lên bề mặt da gà để khử mùi hôi trên gà, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Muối không chỉ giúp làm sạch gà mà còn giúp cho món gà của chúng ta có vị ngon hơn.
      Bước 2: Gà sau khi rửa sạch, để ráo nước, chặt gà ra thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, gừng tươi đã đập dập. Trộn đều lên để gia vị ngấm vào gà và ướp trong khoảng 25-30 phút.
      Bước 3: Lá giang các bạn lặt lá, bỏ dây và lá sâu, chỉ lấy phần ngọn lá, rửa sạch rồi vò nhẹ cho lá dập, vớt vào rổ để ráo nước. Lưu ý rằng, với cách nấu gà lá giang ngon nhất này các bạn chỉ nên lấy những lá bánh tẻ không nên chọn những lá quá già sẽ rất chua và sơ.
    • Bước 4: Sả cây các bạn đập dập phần đầu sả, hành tây cắt múi cao, rau om và ngò gai cắt nhỏ từng miếng vừa ăn.
    • Bước 6: Sau khi bạn đã đun thịt gà chín mềm thì bạn cho lá giang vào nấu, khi nồi nước sôi lên, đảo lá giang trong nồi cho đến khi lá chuyển sang màu nâu và nồi nước có vị chua chua là được.

    Một số yêu cầu của món canh gà nấu lá giang

    • Trong món gà lá giang này thì thịt gà là nguyên liệu quan trọng nhất và quyết định hương vị của món ăn nên bạn phải hết sức cẩn thận khi chọn thịt gà.
    • Nên chọn những con gà ta thịt dai vì trong lá giang có vị chua làm cho thịt gà mềm ra, chứ chọn thịt gà công nghiệp thì thịt sẽ rất bở ăn không ngon.
    • Nên chọn lá giang có màu xanh nhạt, không nên lấy những lá có màu sậm khi ăn sẽ bị chát.
    • Còn một lưu ý nhỏ nữa là đối với món ăn này không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi như inox, tráng men không rỉ.
    • Nếu các bạn dùng nồi nhôm để nấu, phải nấu nhanh và ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong món ăn tăng cao, có thể gây ngộ độc thực phẩm.

    Không qua khó để có món gà nấu lá giang thật ngon phải không? Những miếng thịt gà mềm đậm vị cùng hương thơm của lá giang sẽ làm ai cũng thích mê.

    Chúc bạn và cả nhà sẽ thật ấm cúng và ngon miệng với món canh gà nấu lá giang này nhé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Hấp Dẫn Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ngon Mát Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang, Canh Gà Nấm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Đúng Vị Miền Nam
  • Cách nấu canh thịt gà lá giang ngon mát đơn giản mang lại một món ăn tuyệt vời dành cho những ngày hè nóng bức, hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Lá giang là loại lá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và có tính sát khuẩn cao nên rất được ưa chuộng trong Đông y. Với mùi thơm và vị chua rất đặc trưng của lá giang, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu nấu ăn hàng ngày để làm canh hoặc làm lẩu thì cực kỳ ngon và bổ đó ạ. Bạn luôn muốn có những món ăn hấp dẫn để bữa cơm ngày hè thêm “rực lửa” thì những món canh có vị chua chua hấp dẫn, kích thích vị giác mà lại còn cực kỳ bổ dưỡng như thế này bạn không thể bỏ qua đâu đấy. Còn chần chừ gì mà bạn không thử cách làm canh gà lá giang này ngay? Mình đảm bảo gia đình bạn ai ai cũng mê cho coi.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Gà ta: 1/2 con

    + Lá giang: 1 bó

    + Gừng tươi: 1 nhánh

    + Ớt: 3 quả

    + Tỏi: 3 tép

    + Mùi tàu

    + Gia vị cần có: Muối + hạt tiêu + nước mắm + đường

    Cách nấu canh gà lá giang ngon

    Bước 1: Gà bạn rửa với muối ăn cho thật sạch rồi để ráo nước. Ướp gia vị cùng với 1 muỗng muối + 1/2 muỗng đường + 1 muỗng tiêu + gừng tươi đã giã dập. Ướp trước thịt gà với gia vị sẽ làm cho cách nấu canh gà với lá giang ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

    Bước 2: Lá giang mua về bạn đem nhặt cọng rồi rửa sạch sau đó vớt ra rổ để ráo. Bạn nhớ vò nhẹ cho lá dập để tạo vị chua cho canh. Mùi tàu bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 3: Bạn cho chút dầu vào nồi, đợi dầu nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt gà vào xào cho săn lại.

    Bước 4: Cho thêm nước vừa ăn vào nồi và đun sôi canh khoảng 20 phút. Để cách nấu canh chua lá giang thịt gà có nước canh có độ trong hấp dẫn thì khi canh sôi bạn dùng môi hớt bỏ bọt đi.

    Bước 5: Bạn cho tiếp lá giang vào nồi khoảng 5 phút thì cho mùi tàu đã thái nhỏ vào cùng, tiếp theo bạn cho thêm tiêu vào nồi canh cho thêm đậm đà, nếu bạn thích ăn cay có thể thêm chút ớt tươi vào cùng. Tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức ngay thôi ^^.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Lá Giang Kiểu Miền Trung Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Chỉ Với 30 Phút Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Nấu Gà Kho Măng Tươi Đậm Đà Cho Bữa Tối
  • Ngon Tuyệt Vời Với Cách Nấu Thịt Chó Xáo Măng Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Truyền Thống Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Cách nấu món canh gà lá giang đơn giản

    Nguyên liệu món canh gà nấu lá giang

    • 300g thịt gà ngon
    • 1 bó lá giang tươi
    • Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ…
    • Gia vị đi kèm thêm: muối ăn, hạt nêm, đường trắng, tiêu xay

    Thêm một bí quyết nấu canh gà hầm thuốc bắc thanh mát bổ dưỡng cho gia dình bạn

    Cách nấu canh gà lá giang

    Bước 1:

      Gà bạn đem đi rửa sạch cùng với nước muối pha loãng. Sau đó bạn chặt thành miếng vừa rồi để cho ráo nước.

    Bước 2:

      Ướp thịt gà cùng với một chút hạt tiêu xay, muối ăn, hạt nêm, đường trắng, tỏi đã băm nhuyễn trong 15 phút cho thịt gà ngấm thêm gia vị.

    Bước 3:

      Bó lá giang thì bạn ngắt lấy phần lá, đem rửa sạch, vớt riêng ra rổ, vò nhẹ để cho dập.

    Bước 4:

      Cho thêm 1 chút dầu vào trong nồi, bạn đun nóng sau đó bạn cho tỏi băm nhuyễn vào để phi vàng. Tiếp tục bạn cho thịt gà mà bạn đã ướp vào rồi đảo đều tay để cho thịt gà săn lại.

    Bước 5:

      Thịt gà khi đã săn, bạn cho 1 lượng vừa nước lọc vào trong nồi rồi đun lửa lớn rồi đợi cho sôi.

    Bước 6:

    Bạn đã biết bí quyết làm món canh gà nấu nấm hương ngon vấn vương người yêu cũ cũng muốn quay về?

    Cách nấu canh chua gà lá giang thơm ngon

    Nguyên liệu canh chua gà nấu lá giang

    • 300g thịt gà
    • 4 nắm lá giang tươi
    • 3 tép tỏi, 2 trái ớt
    • Gia vị: Dầu ăn, muối ăn, đường trắng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay

    Cách làm món canh chua gà lá giang

    Bước 1:

    • Tương tự với cách nấu canh gà lá giang trên, thịt gà bạn mua về bạn thì đem rửa sạch, bóp thịt gà cùng với một ít muối trắng cho bớt đi mùi hôi. Sau đó bạn sẽ xối qua thêm lần nữa cùng với nước sạch và để cho ráo rồi bạn cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Sau khi bạn rửa thịt gà xong, bạn sẽ ướp thịt gà cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường trắng, nửa muỗng muối ăn và một chút hạt tiêu xay rồi bạn để trong 20 phút.

    Bước 2:

    • Phi thơm tỏi đã băm nhuyễn và bạn xào sơ thịt gà lại để thịt săn lại.
    • Bạn sẽ cho thịt gà và 2 tô nước vào trong nồi rồi đun sôi. Trong lúc bạn chờ nước sôi, bạn sẽ cho thêm ớt sắc cùng với đó bạn sẽ nêm nếm một chút gia vị cho đạm đà rồi bạn đậy nắp lại.
    • Khi mà nước đã sôi, bạn sẽ cho lá giang vào trong nồi, đảo nhẹ tay và bạn chờ cho nước sôi lại thêm lần 2 thì bạn tắt bếp.

    Cách nấu canh gà lá giang với hành tây

    Nguyên liệu nấu canh gà lá giang và hành tây

    • Nửa kg thịt gà
    • 250g lá giang
    • 2 củ sả
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • Rau om, ngò gai
    • 200g rau muống bào
    • 100g bắp chuối bào
    • Tỏi xay nhuyễn, sả băm nhuyễn, ớt băm, ớt khoanh
    • Dầu phi, dầu ăn, nước mắm, muối ăn, đường trắng, hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm canh gà nấu lá giang và hành tây

    Bước 1:

      Gà bạn mua về đem rửa sạch, dùng muối để chà xát lên trên bề mặt da gà sẽ khử được mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho ráo nước.

    Bước 2:

      Bạn chặt thịt gà ra thành những miếng vừa ăn, bạn ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối ăn, nửa muỗng đường trắng, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng tiêu xay, gừng tươi đập dập. Trộn đều hết lên để cho gia vị ngấm đều vào thịt gà, bạn sẽ ướp trong 30 phút.

    Bước 3:

      Lá giang thì bạn lặt lá, bỏ đi dây và lá bị sâu, chỉ lấy lại phần ngọn lá, rửa sạch rồi bạn sẽ vò nhẹ cho lá dập, vớt lá vào rổ để cho ráo nước.

    Bước 4:

      Củ sả thì bạn đem đập dập phần đầu củ sả, hành tây thì cắt thành múi cau, rau om cùng ngò gai bạn cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 5:

    • Bắt tay vào nấu canh gà lá giang thôi nào, bạn bắc chảo lên cho nóng rồi bạn đổ dầu ăn vào, nóng dầu ăn rồi thì bạn cho tỏi và sả đập dập vào phi cho thơm lên. Sau đó bạn đổ thịt gà vào để xào cùng, xào đến khi mà bạn thấy thịt gà đã săn lại thì bạn sẽ đổ 2 lít nước vào nồi rồi đun cho đến khi thấy sôi lên.
    • Bạn vặn cho lửa nhỏ lại rồi đun cho nước sôi thêm liu riu. Kiểm tra lại các gia vị rồi cho thêm muối ăn, bột ngọt và đường trắng vào với tỷ lệ nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt và nửa thìa đường trắng.

    Bước 6:

      Đun cho thịt gà chín mềm thì bạn sẽ cho lá giang vào nồi nấu, khi nồi nước đã sôi lên, bạn đảo lá giang trong nồi lại cho lá chuyển sang màu nhìn có màu nâu và nếm thì nồi nước có vị hơi chua chua là được.

    Bước 7:

      Cho vào hành tây, rau om, rau ngò gai, ớt khoanh, rau muống bào sẵn, bắp chuối bào sẵn vào. Cuối cùng là múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Gà Lá Giang
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Để Mẹ Đón Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua Dịu, Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Canh Ếch Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ếch Singapore: Cách Nấu Không Tanh Và Thưởng Thức Chuẩn Sing
  • 2 Cách Nấu Lẩu Ếch Với Lá Giang Và Cơm Mẻ Thơm Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon, Đậm Đà Cả Nhà Đều Thích
  • 4 Bước Để Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Giàu Vitamin C Cho Bé Dưới 2 Tuổi Ăn Dặm
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Thời gian nấu : 9 phút
    • Tổng thời gian : 24 phút

    • 3 con ếch
    • 1 bó lá giang
    • 2 trái cà chua
    • Rau om ngò gai
    • Gia vị : nước mắm, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, hành tím

    Bước 1

    Ếch làm sạch cắt làm 4,ướp 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu.

    Bước 2

    Lá giang lặt bỏ lá già rồi rửa sạch, cà chua cắt múi cau.

    Bước 3

    Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với hành tím băm cho ếch lên xào săn rồi cho cà chua lên. Cho khoảng 1 lít nước sôi,1 muỗng canh đường, ớt trái cắt nhỏ rồi cho lá giang lên để sôi lửa nhỏ 5 phút rồi nêm nếm cho vừa ăn, thêm rau om ngò gai cho thơm.

    Bữa cơm người Việt đôi khi thật đơn giản chỉ là con ếch bắt được khi đi làm đồng về, thêm mớ rau trồng trong vườn. Vậy là đã có tô canh nóng thơm mà các thành viên trong gia đình đều tấm tắc khen ngon. Với Người Việt chúng ta là khi cả nhà được quầy quần bên nhau trong bữa cơm hàng ngày tuy dưa cà đơn giản cũng sánh bằng Cao Lương Mỹ Vị rồi.

    Bạn nghĩ Canh Ếch Lá Giang trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Ếch Lá Giang rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 5 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Ếch Lá Giang không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100