Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Khô Đơn Giản Nhưng Cực Kì Đưa Cơm
  • Canh măng móng giò chế biến khá đơn giản, được các bà nội trợ ưa chuộng.

    – 1kg thịt móng giò

    – 200gram măng khô

    – Mộc nhĩ, hành khô vừa đủ.

    – Gia vị hành lá, muối, bột nêm, dầu ăn.

    Măng khô ngâm nước lạnh khoảng từ 24 giờ – 30 giờ cho nở mềm và mất nước đen. Sau đó luộc khoảng 15 phút. (khi luộc nhớ cho thêm chút muối cho măng mau nhừ). Thay nước, rửa sạch măng, luộc tiếp lần nữa cho măng được trắng.

    Măng cắt miếng vuông, hay dài tùy theo ý.

    Mộc nhĩ ngâm nở, làm sạch, cắt miếng bản to.

    Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho măng vào xào, nêm chút gia vị muối, bột ngọt để măng thêm đậm đà.

    Móng giò heo nướng vàng trên lửa, cạo sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với chút bột nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm.

    Xào săn móng giò cho vào nồi cùng 2,5 lít nước lạnh, đun sôi vớt bọt. Ninh nhỏ lửa, khoảng 30 phút sau cho măng vào tiếp tục đun sôi.

    Khoảng 30 phút sau khi măng và giò heo đã nhừ cho hành khô, mộc nhĩ vào đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

    Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết.

    – 200g măng khô

    – 400g sườn lợn

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    – Hành lá và rau mùi thái nhỏ

    – Hành hương.

    Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.

    – Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Sườn lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

    Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

    – Sau đó thêm sườn lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

    Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!

    Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng sườn cực ngon cho ngày Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
  • Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Bí quyết chọn lựa, chế biến và bảo quản măng khô

    Cách chọn măng khô

    • Để chọn được măng ngon, các bạn chú ý chọn loại có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng láng.
    • Ngoài ra, cũng cần chú ý thêm một số tiêu chí khác như: đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, đốt măng nhiều… Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được là loại măng được phơi và sấy tự nhiên. Mùi thơm của măng đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc.
    • Ngược lại, măng được ngâm, sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi hắc, khét (mùi diêm sinh), măng sẽ không có màu vàng tự nhiên mà có thể ngả màu đậm, miếng măng bóng, bắt mắt.
    • Để mua được măng ngon nên chọn mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không sử dụng măng đã bị hỏng, mốc để chế biến thức ăn.

      Có 2 loại măng khô chính là: măng lưỡi lợn và măng lá. Khi ăn măng lưỡi lợn sẽ cho cảm giác dày miếng và giòn sần sật còn măng lá thì sẽ ngấm gia vị hơn. Tùy sở thích để bạn có thể chọn loại măng mình muốn nấu.

    Các bước ngâm măng khô trước khi chế biến món ăn

    • Bước 1: Đầu tiên, cần rửa măng thật sạch.
    • Bước 2: Đổ đầy nước vào ngâm trong một đêm.
    • Bước 3: Sáng hôm sau, đổ hết nước cũ đi.
    • Bước 4: Sau đó, các bạn cần rửa lại từng cái măng một, nếu rửa không kĩ thì măng sẽ rất dễ bị chua.
    • Bước 5: Đổ ngập nước vo gạo vào để ngâm măng và đến cuối ngày, các bạn lại phải làm lặp bước 3, bước 4 như ở trên. Rồi bắt đầu từ đây, ngâm măng bằng nước thường hay nước gạo cũng được nhưng chú ý là ngày nào cũng phải rửa măng và thay nước.
    • Thời gian ngâm vào khoảng 1 tuần.

    Cách luộc măng khô

    • Măng khô sau khi ngâm khoảng 1 tuần, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn.
    • Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng 1 giờ nữa để măng mềm đều.
    • Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước. Cho một nhúm muối hột vào luộc cùng măng sẽ nhanh mềm hơn.
    • Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.

    Bí quyết bảo quản măng khô sau khi luộc

      Nếu không sử dụng hết lượng măng khô đã luộc chín, bạn có thể cho chúng vào túi buộc kín và bảo quản trong tủ lạnh. Thời hạn sử dụng măng khô trong trường hợp này là một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

    Cách chế biến canh măng khô với sườn

    • 400g sườn non
    • 200g măng khô đã ngâm nở
    • Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

    Quy trình thực hiện

    Bước 1: Chặt nhỏ, luộc sơ sườn rồi đem hầm mềm

    • Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.
    • Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi thì hạ nhỏ lửa hầm trong 1 tiếng.

    Bước 2: Măng rửa sạch, cắt khúc, luộc rồi để ráo

    • Măng rửa qua nước cho thật sạch, bỏ phần măng già, cắt khúc ngắn.
    • Cho măng vào luộc với 1 nhúm muối.
    • Nước sôi để thêm một lúc rồi thay nước mới.
    • Làm như vậy vài lần đến khi măng không ra nước vàng nữa là được.
    • Vớt măng ra rổ để ráo nước. – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    • Bước 3: Xào măng, cho sườn, nước hầm và gia vị vào măng đun chín
    • Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho măng vào xào, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.
    • Cho tiếp sườn và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, chần thêm phần hành củ trắng xếp lên trên để trang trí.
    • Ngoài nấu với sườn, măng khô cũng có thể nấu với móng giò, thịt ngan cũng rất ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2021
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Ngon Ăn Kèm Với Bún Hoặc Miến
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Sườn xào chua ngọt, sườn nấu canh măng, sườn chiên…là những món khá quen thuộc của mọi người. Mỗi món ăn mang một hương vị khác nhau, khiến cho người ta phải say mê. Đặc biệt trong các dịp lễ Tết chị em phụ nữ thường chọn cho gia đình những món ăn đơn giản mà lại không lo ngấy để phù hợp với mọi nhà. Thế nhưng chắc hẳn không thể thiếu bát canh ngày Tết. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh măng khô với sườn

    Nguyên liệu nấu canh măng khô với sườn

    • 200g măng khô
    • 400g xương sườn
    • 50g hành lá
    • 1 mớ rau mùi
    • Cùng các gia vị khác như: nước mắm, bột canh, hạt nêm,dầu ăn

    Cách nấu canh măng khô với sườn

    Bước 1: Sơ chế măng khô

    Có 2 cách chế biến măng khô

    – Cách 1: Măng khô sau khi mua về luộc trong 60 phút, trong khoảng thời gian đó bạn nên thay nước luộc măng khoảng 3 – 4 lần. Khi đã luộc xong vớt ra rổ cho ráo rồi dùng dao cắt bỏ phần măng già rồi cho măng vào ướp

    – Cách 2: Ngoài ra, nếu muốn làm măng theo cách đơn giản thì ta có thể ngâm măng từ đêm hôm trước, hôm sau vớt ra đun lại một nước sủi là được. Sau đó vớt ra để ráo dùng dao cắt bỏ phần già rồi để ra âu to sau ướp

    Bước 2: Sơ chế phần xương lợn

    Làm sạch xương rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn. Để xương vào bát to sau đó ướp gia vị

    Bước 3: Ướp gia vị thêm đậm đà

    Đối với cả măng và thịt trước khi nấu canh bạn nên ướp với một lượng gia vị vừa đủ để món ăn có chút đậm đà mà lại có vị. Dùng lượng gia vị như nhau cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột canh và 1 thìa nước mắm vào từng phần riêng của sườn và măng rồi ướp chúng trong 15 phút

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Hành làm sạch, sau đó cắt nhỏ

    – Mùi cũng làm sạch thái nhỏ

    Bước 5: Tiến hành nấu canh măng khô với sườn

    Đầu tiên bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào cho chảo nóng, đổ phần xương vào xào đợi cho xương đổi màu và se lại thì đổ tiếp phần măng vào xào cho ngấm gia vị. Khi thấy cả 2 đã đủ vị nấu, cho 2 bát nước lọc vào đun trong 15 phút rồi hãy chp thêm phần nước lọc vào ngập măng đun khoảng hơn 1 tiếng là có thể dùng đuợc

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2021
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Ngon Ăn Kèm Với Bún Hoặc Miến
  • Vịt Nấu Măng Khô Với Cách Làm Vô Cùng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cây Sương Sáo Mua Ở Đâu? Tác Dụng Gì? Cách Nấu Lá Sương Sáo Tươi, Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Sương Sáo Tươi Có Tác Dụng Gì? Mua Cây Sương Sáo Khô Ở Đâu Tp Hcm?
  • Bỏ 20K, Có Ngay Sương Sáo Ngon Bổ Cực Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Ngon, Dai, Không Bị Bở Nát Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Lá Sương Sáo Cao Bằng Đảm Bảo Ngon Giòn
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Lá Thạch Găng, Lá Sương Sáo
  • Cây sương sáo là cây thuốc sử dụng lá để nấu thạch sương sáo ăn rất ngon. Vậy cây sương sáo mua ở đâu? Có tác dụng trị bệnh gì? Cách nấu lá sương sáo tươi, khô?

    Sương sáo là một món ăn cực kỳ quen thuộc và được bán rộng rãi ở khắp mọi nơi. Nếu ai chưa biết rõ hết về nó sẽ nghĩ nó là một thức ăn ngon miệng với công dụng làm mát cho cơ thể. Tuy nhiên cây sương sáo có nhiều công dụng chữa trị bệnh rất hữu ích mà không phải ai cũng biết.

    Cây sương sáo là gì?

    Cây sương sáo còn được biết đến với cái tên gọi khác như dây sương sáo, cây thạch đen, cây thủy cẩm,… Đồng hành với sương sâm còn có sương sáo là loại thức ăn khá quen thuộc với tất cả mọi người vì nó có tác dụng làm mát cơ thể đặc biệt hơn còn rất là dễ nấu và ăn rất ngon. Bên cạnh đó còn hỗ trợ chữa trị bệnh cực kỳ hiệu quả.

    Vài nét về sương sáo

    Cây sương sáo là một loại cây dây leo, thân thảo, sống lâu năm và cao khoảng 15 đến 50cm. Cây thường không phân nhánh nhiều nhìn rất giống lá trà xanh nhưng nó có lông rất rậm và cây trông có vẻ thô.

    Lá sương sáo mọc đối xứng với nhau và tương đối khá dày và có hình dạng như hình trứng và bên ngoài lá có răng cưa và cuốn lá của nó có chiều dài 1 đến 2 cm.

    Trên phần ngọn cây có những chùm hoa có cuống khá dài và nó thường nở hoa vào các mùa thu và mùa đông.

    Quả xương sáo hơi nhẵn và khá thuôn có chiều dài khoảng 0,07mm.

    Sương sáo làm bằng gì?

    Sương sáo làm từ gì? Ít ai biết rằng, thạch sương sáo được làm từ lá cây sương sáo bằng cách nấu sôi, sau đó để đông đặc.

    Có thể dùng lá tươi hay khô đều được. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, nấu xương sáo từ lá khô sẽ giúp thạch dậy mùi thơm, ăn dai và ngon hơn. Vì vậy, cây sương sáo đa số được phơi khô rồi mới chế biến.

    Cây sương sáo mọc ở đâu?

    Cây sương sáo thường được biết đến nhiều ở khu vực Đông Nam Bộ và phân bố ở các vùng nhiều nhất là Đài Loan và nước Trung Quốc và đặc biệt cũng được trồng và phân bố rộng rãi ở khu vực Việt Nam.

    Đối với khu vực Việt Nam cây thường được trồng và phân bố nhiều ở vùng An Giang. Cây thường mọc hoang dại rất dễ trồng, thường thu hoạch quanh năm nhưng phát triển tốt nhất vào mùa mưa.

    Thu hái và chế biến

    Cây sương sáo sau khi thu hái về loại bỏ rễ rửa sạch và phơi khô có thể dùng lá tươi đều được. Cây chiếm lợi thế do nó mọc quanh năm nên đều có thể thu hoạch chúng quanh năm mà không phải lo lắng. Khi đã được sơ chế kỹ thì dùng chúng nấu nước uống hoặc làm thạch ăn đều tốt cho sức khỏe.

    Thành phần hóa học

    Cây sương sáo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng trong đó có các chất dinh dưỡng như canxi hạn chế loãng xương, chất diệp lục giúp kháng khuẩn. Ngoài ra, còn có pectin làm thành phần nước giải khát cực kỳ tốt. Nên nó là loại thảo dược rất được nhiều người lựa chọn sử dụng.

    Cây sương sáo có tác dụng gì?

    Cây sương sáo có rất nhiều tác dụng nhằm mang lại sức khỏe tốt cho con người như thanh nhiệt, giải độc, mát gan,… Hỗ trợ và giúp ích trong cuộc sống chúng ta rất nhiều. Vậy cây sương sáo được biết đến với những công dụng như sau:

    Cây sương sáo có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường

    Chúng ta thường có thói quen ăn những đồ ăn, thức uống nhiều đường và chất béo quá nhiều dẫn đến tình trạng lượng đường tích tụ trong cơ thể nhiều lâu ngày sẽ dễ mắc phải bệnh tiểu đường mà không hề hay biết. Sương sáo có tác dụng làm giảm lượng đường huyết có trong cơ thể và trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả.

    Cây sương sáo có tác dụng trị bệnh cảm mạo

    Do thời tiết thay đổi nếu có không sức đề kháng tốt dễ rơi vào tình trạng bệnh và đặc biệt là bệnh cảm do đó bạn sẽ không phải lo lắng nữa vì cây sương sáo có tác dụng giúp cho bạn hạn chế những trường hợp bị cảm do thời tiết đồng thời xua tan đi những cơn mệt mỏi do bệnh gây ra.

    Cây sương sáo có tác dụng thanh nhiệt cơ thể

    Đối với những người có thói quen ăn uống không biết kiểm soát ăn quá nhiều đồ ăn cay, nóng và dầu mỡ dễ dẫn đến tình trạng nóng gan, cơ thể xuất hiện những mụn nhọt nóng trong người. Vì thế cây sương sáo có tác dụng làm mát gan, thanh lọc cơ thể rất tốt và mang lại cho bạn sức khỏe tốt.

    Cây sương sáo có tác dụng hạ huyết áp

    Huyết áp ổn định thì cơ thể mới hoạt động tốt do đó sử dụng cây sương sáo có tác dụng giúp cho bạn ổn định về huyết áp và giảm đi tình trạng tăng huyết áp đột ngột. Ngăn chặn những tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt và đem lại sức khỏe tốt cho người dùng.

    Cây sương sáo có tác dụng chống lão hóa

    Vấn đề lão hóa da thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn. Nguyên nhân do tiếp xúc với môi trường khí hậu thời tiết xấu, vấn đề tuổi, suy nghĩ, stress, ăn uống không đầy đủ lâu ngày dẫn đến tình trạng da bị bào mòn, và xuất hiện nhiều nếp nhăn,..

    Dùng cây sương sáo để ăn hay sắt uống có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa cực kỳ tốt, mang lại làn da khỏe trẻ và đẹp.

    Tác dụng của sương sáo tốt cho hệ tiêu hóa

    Cây sương sáo có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa cực kỳ tốt vì nó có các thành phần dinh dưỡng giúp cho bạn hạn chế những tình trạng bị táo bón, tiêu chảy một cách đáng kể. Dùng cây sương sáo mang lại cho bạn hệ tiêu hóa tốt ăn ngon miệng hơn và có sức khỏe tốt hơn.

    Tác dụng của sương sáo giúp ngăn ngừa loãng xương

    Dùng cây sương sáo làm thạch ăn mỗi ngày giúp cho bạn ngăn ngừa tình trạng loãng xương rất tốt vì nó chứa nhiều canxi, magie,… Là những thành phần dinh dưỡng giúp tái tạo xương trong cơ thể săn chắc hơn rất nhiều.

    Tác dụng của sương sáo giúp kháng khuẩn

    Trong cây sương sáo chứa thành phần diệp lục hỗ trợ cho việc kháng khuẩn đồng thời ngăn chặn những vi khuẩn gây hại cho cơ thể khá tốt. Do đó nên sử dụng thường xuyên loại cây này để giúp cơ thể khỏe hơn mỗi ngày.

    Công dụng của cây sương sáo trị bệnh gì?

    Được biết đến là một loại thức ăn làm mát cơ thể ra thì bên cạnh đó còn có tác dụng trị bệnh rất cần thiết cho cuộc sống của con người là một loại cây thảo dược đã được nhiều người biết đến và chăm sóc để dùng chữa trị những bệnh như sau:

    Công dụng của cây sương sáo hỗ trợ điều trị tiểu đường

    Đối với những người đang trong tình trạng bị bệnh tiểu đường thì sử dụng bài thuốc như sau:

    Nguyên liệu: Chuẩn bị 30g cây sương sáo khô (thân, lá) và cây rau đắng khô, cây rung rúc 50g.

    Thực hiện: Rửa sạch và đem chúng đi sắt với 500ml nước sạch sắt đến khi còn khoảng 200ml nước thì để nguội và dùng mỗi ngày 2 lần uống mỗi ngày đều đặn giúp hạ đường huyết trong cơ thể cực kỳ hiệu quả.

    Công dụng của sương sáo giúp thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan

    Nguyên liệu: Chuẩn bị lá sương sáo khô 20g đem sắt uống với 500ml nước trong khoảng 20 phút và sau đó để nguội và dùng thường xuyên mỗi ngày để giảm đi các trường hợp bệnh gây hại cho sức khỏe, giải độc thanh nhiệt mang lại sức khỏe tốt và hạn chế tình trạng bệnh.

    Công dụng của sương sáo trị bệnh cảm mạo

    Đối với những người bị bệnh cảm do thời tiết thay đổi thì sử dụng bài thuốc sau đây có tác dụng hạ sốt và lành bệnh cực kỳ hiệu quả:

    Cách nấu lá sương sáo

    Cách nấu lá sương sáo cực kỳ đơn giản và rất dễ thực hiện. Sương sáo có mùi thơm vị ngọt được nhiều người ưa chuộng và có thể dùng ăn hằng ngày giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và cách làm như sau:

    Cách nấu lá sương sáo tươi

    Cách nấu lá sương sáo tươi như sau:

    Chuẩn bị:

    1kg Lá sương sáo tươi chất lượng, 10 lít nước lọc.

    Cách nấu:

    Đem những lá tươi mang đi rửa sạch và nấu với 8 lít nước lọc trước ngon hơn khi cho vào 2 thìa canh nước tro.

    Đun cho đến khi nước sôi và có chất dịch nhầy thì tắt bếp lọc lấy nước.

    Cuối cùng cho 2 lít nước đã được lọc đun sôi và cho vào 2 thìa bột gạo hoặc bột sắn dây và đun lửa nhỏ tầm 2 đến 4 tiếng là có thể dùng được.

    Cách nấu lá sương sáo khô

    Đối với sương sáo khô thì khi thu hoạch xong phải phơi thật khô rồi mới sử dụng.

    Chuẩn bị:

    1 kg lá khô, 10 lít nước.

    Cách nấu:

    Sau khi lá phơi khô thì lấy khoảng 1kg lá khô xay bột. Kế tiếp cho 1 lượng nước lọc vào đun sôi tầm 20 phút và lọc lấy nước.

    Cuối cùng thêm vào một lượng bột gạo, ngoài ra còn sử dụng được bột sắn dây đun sôi và để nguội trong vòng 2 đến 4 tiếng thì có thể dùng được.

    Ăn sương sáo có tốt không?

    Trong một ngày nên sử dụng trong khoảng 10 đến 15g lá sương sáo khô, đem sắc với 500ml nước và uống thường xuyên mỗi ngày để mang lại sức khỏe tốt, đồng thời hạn chế tình trạng bệnh gây hại cho cơ thể.

    Một số điều cần lưu ý khi sử dụng cây sương sáo

    Hạn chế dùng những cây sương sáo bị hư, nấm mốc đem đi chế biến.

    Bảo quản cần kỹ càng và đảm bảo không để tình trạng ẩm ướt nấm mốc.

    Không dùng sương sáo để ăn khi có mùi hôi hoặc để qua đêm nhưng không bảo quản kỹ.

    Không nên cho trẻ em ăn quá nhiều sương sáo, ăn với một lượng vừa đủ và vừa dùng.

    Nên cẩn thận lựa chọn mua sản phẩm uy tín để tránh trường hợp có quá nhiều màu thực phẩm gây hại.

    Đối với những người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế bỏ thêm đường hay sử dụng thạch sương sáo chứa nhiều lượng đường chất béo. Lựa chọn những loại sương sáo không đường dùng sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

    Những đối tượng nên dùng cây sương sáo

    + Những người trong tình trạng huyết áp cao.

    + Những người sử dụng bia rượu.

    + Những người muốn thanh lọc cơ thể.

    + Những người bị nóng gan.

    + Những người bị bệnh tiểu đường.

    + Những người bị cảm mạo.

    + Những người bị viêm thận, viêm khớp cấp tính.

    Cây sương sáo mua ở đâu TP HCM?

    Hiện nay cây sương sáo được trồng và bán phổ biến rộng rãi ở khắp nơi trên thị trường Việt Nam. Nhưng để tìm mua cây sương sáo khô ở đâu uy tín, giá rẻ thì không phải ai cũng biết.

    Đến với cửa hàng Thảo dược An Quốc Thái, bạn sẽ an tâm về chất lượng cũng như độ an toàn, hiệu quả, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình tất cả thắc mắc của khách hàng.

    Nếu chưa biết cây sương sáo mua ở đâu uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay:

    Thảo dược An Quốc Thái

    Điện thoại đặt hàng: 0902743250

    Mua tại: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Chỉ Với 20.000 Đồng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hơn Ngoài Hàng, Ai Ăn Cũng Khen
  • 1️⃣ 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hết Muối Hảo Hảo, Giờ Còn Có Cả App Haohao Giúp Chị Em Biến Tấu 1001 Món Với Mì Ăn Liền
  • Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Thơm Ai Cũng Mê
  • Học Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Mịn Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Cá Lóc Ngon, Bổ Dưỡng, Phù Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Mì Tôm Cực Ngon Theo Cách Mới
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Nhân Tôm Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mì Đúng Chuẩn Không Bị Dính Tay Và Vón Cục
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Ngon Mà Không Bị Dính Chảo
  • Cách Nấu Món Canh Khoai Sọ Với Sườn Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Khoai Môn Nấu Sườn Ngọt Ngào Cuốn Hút
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Khoai Tây Xào Cà Chua Đẹp Dáng Tốt Da
  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thịt Heo Mới Lạ Mà Ngon Miệng
  • Cách nấu món canh khoai sọ với sườn như thế nào là công thức mà nhiều bà nội trợ muốn có. Đây là một món ăn khá dân dã được nhiều người yêu thích. Cách nấu món canh khoai sọ với…

    Cách nấu món canh khoai sọ với sườn như thế nào là công thức mà nhiều bà nội trợ muốn có. Đây là một món ăn khá dân dã được nhiều người yêu thích.

    Cách nấu món canh khoai sọ với sườn như thế nào cho ngon không phải là điều ai cũng biết. Món ăn tưởng chừng khá đơn giản này lại có những bí quyết rất riêng để thơm ngon đúng vị.

    Cách nấu món canh khoai sọ với sườn như thế nào không quá khó

    Món canh khoai sọ nấu sườn là một món canh vô cùng hấp dẫn, nhất là khi thời tiết đã bắt đầu chuyển se lạnh.

    Cách nấu món canh khoai sọ với sườn như thế nào: Nguyên liệu

    – Khoai sọ: 10 củ

    – Rau muống: 1/2 mớ

    – Xương sườn lợn: 200g

    – Rau ngổ, mùi

    – Hành khô

    – Gia vị đầy đủ: Nước mắm, muối, mì chính…

    Cách nấu món canh khoai sọ với sườn như thế nào: Tiến hành

    – Khoai sọ cạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Mang khoai sọ ngâm với nước lạnh, cho vào chút muối. Điều này sẽ khiến cho khoai sọ bớt nhớt và không bị thâm đen.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Rau muống nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch.

    – Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    – Rau ngổ, rau mùi nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Khoai sọ trần qua nước sôi rồi vớt ra bát.

    – Đun 1 chút nước bỏ sườn và 1 chút muối vào đun sôi, chắt bỏ nước đầu. Rửa lại sườn 1 lần nữa.

    Cách nấu món canh khoai sọ với sườn như thế nào để thơm ngon đúng vị, khoai không bị nhớt, ngứa là cả một bí quyết

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho chút hành khô vào phi thơm. Sau đó bỏ khoai vào chảo đảo đều, cho thêm khoảng 1 bát con nước và 1 chút gia vị. Đun khoảng 10 phút cho khoai ngấm gia vị.

    – Tiếp tục đổ sườn vào nồi, cho thêm chút nước rồi đn sôi, sau đó ninh sườn nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    – Khi khoai sọ đã nhừ thì cho rau muống vào và đun đến khi rau muống chín thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, cho rau mùi và rau ngổ vào là tắt bếp

    – Hoàn thành món ăn. Đổ canh ra bát và thưởng thức.

    Cách nấu món canh khoai sọ với sườn như thế nào không quá khó, quan trọng là bí quyết xử lý sao cho khoai không bị nhớt và ngứa khi ăn, canh thơm, sườn dẻo sẽ là một món ăn ngon cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xương Khoai Tây Hầm Kim Chi
  • Cách Nấu Món Khoai Tây Hầm Xương Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Tây Bắc: Hương Vị Không Thể Trộn Lẫn Của Các Món Thơm Ngon Từ Dúi Rừng
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon “vô Đối”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Đậm Đà Chua Dịu Thơm Ngon Trọn Vị
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hồi Thanh Mát Và Lạ Miệng
  • Nhất Định Phải Làm: Món Ngon Từ… Xơ Mít, Đưa Cơm Tuyệt Hảo
  • Nhớ Nồi Canh Xơ Mít Mẹ Nấu Năm Xưa
  • Cách Muối Xơ Mít Chín Ngon Và 6 Món Ngon Với Xơ Mít Như Nộm Nhút Mít, Xơ Mít Kho …
  • 1. Cách nấu canh chua thịt băm Nguyên liệu:

    Cà chua: 3 quả

    – Thịt lợn thăn: 200gr

    – Hành lá, hành củ, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Thịt lợn thăn rửa sạch, đem xay nhỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái khúc.

    – Phi thơm hành củ cho thịt cùng một chút nước mắm vào xào săn.

    – Cho cà chua vào xào vừa chín, đổ nước đun sôi. Sau khi nước sôi nêm bột nêm, nước mắm vừa ăn, sau đó thả hành vào rồi tắt bếp.

    Canh cà chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, ăn mãi không chán bất kể trời nóng hay lạnh cho người thân của bạn. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng với món tôm chiên giòn cho bữa ăn thêm tròn vị.

    2. Canh chua cá lóc Nguyên liệu:

    – Cá lóc: 1 con khoảng 700-800g

    – Thơm: ¼ quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Đậu bắp: 5 quả

    – Dọc mùng: 2 nhánh

    – Giá đậu: 100g

    – Me chua chín: 50g

    – Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ

    – Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

    – Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

    – Thơm, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.

    – Cà chua: bổ cau.

    – Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

    – Giá đậu: rửa sạch, để riêng.

    – Rau thơm: làm sạch, thái mịn.Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.

    Thực hiện:

    – Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu.

    – Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

    – Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào.

    – Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào là đã hoàn thành món canh chua cá lóc.

    3. Canh chua ngao với dứa Nguyên liệu:

    – 1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua

    – Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô

    – Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

    Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

    Bước 3: Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

    Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ vào đun khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp. Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

    4. Canh chua cá với măng Nguyên liệu:

    – 1 con cá diêu hồng

    – 300gam măng chua

    – 2 trái cà chua

    – 1 trái ớt

    – Hành khô, hành tươi, thì là và gia vị.

    Thực hiện:

    – Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

    – Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.

    – Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

    – Phi thơm hành khô, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều. Nêm gia vị với mỳ chính, muối.

    – Cho nước vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

    – Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Cuối cùng cho hành tươi, thì là vào nồi canh và tắt bếp. Múc canh ra tô lớn.

    5. Canh chua sườn với dưa Nguyên liệu:

    1 bát dưa chua lấy cả nước

    – 0,5kg sườn

    – 2 quả cà chua

    – 1 quả ớt, 2 củ hành khô

    – Bột canh, mỳ chính.

    Thực hiện:

    Bước 1: Sườn chần qua nước sôi rồi ninh chín, trong quá trình ninh sườn bạn cho thêm ít gia vị để sườn được đậm đà.

    Bước 2: Hành khô bóc sạch. Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành vào phi thơm. Thêm dưa vào đảo cùng chút gia vị cho ngấm đều.

    Bước 3: Cà chua bổ múi cau rồi cho vào nồi dưa đảo đều. Nếu muốn ăn canh dưa có nhiều vị chua thì bạn cho nước dưa vào đun cùng ở bước này.

    Trút phần sườn đã ninh vào nồi dưa, tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa.

    Nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào nồi canh dưa đun 5 phút nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Mực Thơm Ngon Đẹp Mắt Không Thể Dừng Ăn
  • Cách Nấu Canh Chua Mực Đổi Vị Cho Thực Đơn Ngày Hè
  • Canh Chua Tương Me Vũng Tàu
  • Canh Chua Tương Me Vũng Tàu, Món Ngon Độc Đáo Xứ Biển
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát
  • Cách Nấu Bún Sườn Măng Ngon Nhất Trên Đời Lại Dễ Thực Hiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Sườn Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Chua Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Thanh Đạm Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Và Hầm Nước Xương Ngon Đúng Tiêu Chuẩn
  • Nhiều người khi nghe đến việc thực hiện các cách nấu bún ngon thường tỏ thái độ e ngại vì khá phức tạp. Đừng lo lắng, với cách nấu bún sườn măng mà chúng tôi sắp hướng dẫn với các bạn sau đây thì bạn sẽ thấy để có một món bún ngon thật dễ dàng. Với những miếng sườn được ninh nhừ hòa …

    Cách thực hiện món bún sườn măng ngon

    Bước 1: Sơ chế sườn

    Ta rửa sạch sườn rồi cho vào nồi, thêm ít muối sau đó đổ nước vào cho ngập và bắc lên bếp. Đun cho đến khi nước sôi thì ta đổ ra rửa sạch lại rồi vớt ra để ráo nước.

    Tiếp tục các bạn đun nóng nồi rồi cho sườn vào đảo đều cùng bột canh cho đến khi cạn nước cách nấu bún sườn ngon ta cần đảo sườn trước để sườn được đậm đà, thấm vị và món bún sườn măng của ta cũng thơm hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Sơ chế măng và các nguyên liệu khác

    Phần măng tươi chúng ta tước nhỏ rồi rửa sạch. Sau đó ta luộc đi luộc lại khoảng 3 lần cho măng bớt đắng để bún măng sườn dễ ăn và vớt ra để cho ráo. Nếu không mua được măng tươi thì các bạn thay thế bằng bún sườn măng khô. Còn hành lá, mùi tàu ta rửa sạch và hành khô thái nhỏ.

    Bước 3: Hoàn thành món bún

    Các bạn đun phi thơm hành khô băm nhỏ và trút măng vào xào, nêm vào đó nước mắm+ mì chính cho vừa ăn. Đảo đều cho đến khi măng chín rồi ta cho sườn vào đảo cùng, sau đó cho nước vào cho vừa gần ngập. Ta đậy nắp lại và ninh cho đến khi sườn chín nhừ, nước canh măng nấu sườn được ngọt. Cuối cùng bạn nêm thêm một thìa mắm ngon và mì chính để tăng thêm phần đậm đà.

    Cho bún vào bát thêm hành lá+ mùi tàu và măng sườn vào là thưởng thức ngay được rồi.

    Cách nấu bún sườn măng với nước dùng ngọt từ xương xen lẫn là vị đăng đắng đặc trưng của măng nhưng lại dễ ăn. Còn chần chừ gì nữa, xách làn lên đi chợ và thực hiện món bún này ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng Đúng Chuẩn Người Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng, Bún Sườn Hà Nội Ngon, Dễ Làm
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Hải Sản Mở Quán Kinh Doanh Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Sườn Cực Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Tối Mùa Đông
  • Rủ Cả Nhà Thưởng Thức Món Cháo Sườn Đài Loan 27 Vị Vừa Ngon, Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Giải Cảm Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh Mau Hồi Sức
  • Nguyên liệu nấu cháo sườn heo cho bé ăn sáng

    Cháo sườn heo là một món cháo được nhiều người yêu thích bởi không chỉ mang đến vị ngon ngọt đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng dồi dào từ xương và thịt. Món cháo này là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ khi muốn chăm sóc các bé bằng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

  • + 1/2 lon gạo tẻ
  • + 1/2 lon gạo nếp
  • + 0,5 kg sườn heo
  • + Mùi tàu, hành hoa
  • Cách chọn sườn ngon nấu cháo ngon như ngoài hàng

    • + Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
    • + Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
    • + Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).
    • + Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý là nên chọn mua sườn (hay bất kỳ loại nguyên liệu tươi sống khác) cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau, củ, quả… để hạn chế thời gian cất sườn trong túi ni lông vì có thể làm sườn bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn.

    Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện cho bữa sáng

    Với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như trên, cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện cho bé và các thành viên trong gia đình ăn sáng ngày cuối mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có được món cháo thơm ngon tuyệt vời nhất.

    • + Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ đem trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 4 – 5 tiếng để gạo mềm, nở ra, khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.
    • + Bước 2: Mùi tàu, hành hoa đem rửa sạch, băm nhỏ hoặc cắt khúc tùy thích.
    • + Bước 3: Bạn nên đi chợ vào buổi sớm để chọn mua được loại sườn heo tươi ngon. Sau khi mua về, bạn rửa sạch sườn với nước, chặt khúc vừa ăn khoảng 3 – 4 cm rồi cho vào nồi chần với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút để xương sườn ra bớt các tạp chất bẩn.
    • + Bước 4: Sau đó, bạn vớt sườn ra, rửa lại với nước cho sạch rồi cho tiếp vào một nồi nước khác, thêm vào một củ hành tím thái lát để nước dùng thơm hơn. Ninh sườn thật mềm trong khoảng 30 – 40 phút. Lưu ý ninh càng nhừ càng tốt. Ninh xong, bạn vớt sườn ra, tách lấy phần thịt rồi giã hoặc xay nhỏ, hoặc cũng có thể để nguyên miếng.
    • + Bước 5: Cách nấu cháo sườn cho bé như sau: Cho cháo đã ngâm vào nồi cơm điện với lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm ở nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo sẽ nhanh nhừ hơn.
    • + Bước 6: Thêm một muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp cháo nấu trong nồi cơm điện không trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên. Bạn nhấn nút “Nấu” (Cook) để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút “Hâm” (Warm) và để như vậy trong vòng 30 phút. Khi cháo chín, bạn thêm thịt sườn vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, để cháo nóng thêm khoảng 7 – 10 phút nữa.
    • + Bước 7: Cuối cùng, bạn cho hành hoa, mùi tàu vào, dùng đũa đảo đều lên rồi tắt bếp, cho bé dùng ngay khi còn nóng. Món cháo sườn nếu ăn kèm với ruốc thịt và quẩy rán sẽ rất ngon.

    Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ chị em nên biết

    Tùy vào loại nồi và công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút có thể điều chỉnh lại cho hợp lý hơn. Khi lượng nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo chín từ từ, nước sôi sẽ không trào ra ngoài do đã có lớp dầu ăn ở bên trên.

    Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé với các nguyên liệu thịt, cá, nấm… tùy vào thực phẩm đi cùng mà tăng hoặc giảm thời gian nấu cho phù hợp để món ăn ngon mà vẫn giữ lại được nhiều dưỡng chất. Mẹo nấu cháo nhanh nhừ đó là khi nấu cháo, muốn cháo nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian cũng như nguyên liệu, bạn có thể cho vào nồi một ít phèn chua, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    Tags: cách nấu cháo sườn, cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo sườn cho bé ăn dặm, cháo sườn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Cực Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Kèm Với Quẩy Nóng Giòn Cực Mê
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Có Ngon Như Gạo Lứt Không?
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50