Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Canh măng khô nấu với giò heo : Giò heo ăn nhiều có thể gây ngán, nhưng chỉ cần một chút khéo léo ở khâu chế biến, bạn sẽ có hàng chục món giò heo khác nhau, thay đổi được khẩu vị và tạo cảm giác lạ miệng, kích thích ăn uống. Một chút khác biệt, một chút thay đổi có sự góp mặt của bún tươi, rau sống và nước mắm ớt, món canh măng giò heo thông thường của bạn sẽ “tiến hóa” thành bún măng giò heo ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

    * Nguyên liệu:

    – Măng khô (dùng măng lá hay măng lưỡi lợn tùy theo sở thích của gia đình bạn). Măng khô bạn ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố.Nhớ ngày thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày.

    – Móng giò, Hành lá, mùi tàu, rau mùi và một ít miến.

    * Chi tiết cách nấu canh măng khô nấu với giò heo :

    – Bước 1: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch. Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần bấm móng tay vào thấy sơ, cứng quá vì già.

    Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

    – Bước 2: Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần bấm móng tay vào thấy sơ, cứng quá vì già.

    Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

    – Bước 3: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

    – Bước 4: Cho giò heo vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

    Tiếp đến mới chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

    – Bước 5: Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp xuất để ninh nấu.

    Thường dùng măng lá thì ninh nấu sẽ nhanh hơn măng lưỡi lợn nên thời gian ninh chỉ cần từ 20-30 phút là măng đã nhừ. Bạn mở nắp nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

    – Bước 6: Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn thả nắm miến đã ngâm qua nước để ráo vào nồi. Miến mềm bạn vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để bị nhũn miến ăn sẽ mất ngon.

    – Bước 7: Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra xong bạn cho ngay phần miến đã chuẩn bị lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.

    ======================================

    HTX NÔNG NGHIỆP TRUNG TÂM TÂN XUÂN 269

    Địa chỉ: Bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

    Hotline: 0384219482

    Email: [email protected]

    Facebook: Măng Nứa Tân Xuân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Khô Đơn Giản Nhưng Cực Kì Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Mít
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Xala Hoa Lệ.
  • Cách Bảo Quản Thịt Gác Bếp Tây Bắc
  • Chân giò hầm măng khô vốn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Nếu chỉ mỗi chân giò hầm bản thân nó rất ngán nhưng khi kết hợp cùng măng khô đã tạo ra một món canh hoàn hảo. Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.

    Cách chế biến món măng hầm giò heo Nguyên liệu cần có cho món canh măng

    (bạn có thể chọn măng lá, hoặc măng lưỡi lợn. Tôi hay dùng măng nứa và măng lưỡi lợn)

    – Gia vị, muối, nước mắm, hành lá, hành củ.

    Sử dụng nước mắm nguyên chất để tạo độ thơm cho món ăn. thường hay sử dụng nước mắm Sa Châu.

    Các bước thực hiện

    – Bạn nên đem măng khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm để qua đêm như vậy để măng nở hết và mềm hơn.

    – Sau khi đã ngâm măng bạn xé nhỏ hoặc thái miếng tuỳ theo sở thích chế biến. Nếu bạn dùng loại măng lưỡi lợn ngon, rất dầy thì cần thải ngang thân măng và thái mỏng ở phần gốc dưới. Còn với măng nứa thì chỉ cần xé nhỏ là được.

    – Sau khi xé măng bạn nên rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đổ nước đó đi, làm như vậy khoảng 2-3 lần cho đến khi nước măng luộc trong hơn thì được. (bạn cũng có thể để cả cây măng luộc trước rồi mới xé sau). Rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

    – Làm nóng chảo, cho dầu ăn, phi thơm hành củ thái lát rồi cho măng đã xé vào xào lửa to khoảng 5 phút. Thêm nước mắm, muối cho măng ngấm gia vị.

    – Móng giò cạo sạch lông, dùng khò gas khò cho da heo vàng rộm, rồi rửa sạch bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn. Xương lợn chặt miếng vừa ăn, chần móng giò và xương lợn qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh cho hết mùi hôi và nước dùng nấu sẽ được trong hơn.

    – Sau khi ninh xương và móng giò được 30 phút thì bạn cho lượng măng đã xào ở trên vào để ninh cùng. Đun nhỏ lửa để ninh cho thịt móng giò nhừ, măng mềm ra là được. Cuối cùng bạn cho hành lá cắt ngắn vào rồi bắc xuống, múc ra ăn nóng.

    Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia đình thêm phong phú, cả trong ngày thường, hội họp, và trong những ngày lễ tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
    • Chân giò: 500 gram
    • Măng khô: 200 gram
    • Nấm hương: 15 cái
    • Mộc nhĩ: 1 ít
    • Hành lá: vài nhánh
    • Hành khô: 3 củ
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chi tiết cách nấu canh măng khô chân giò

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Chân giò mua về rửa sạch, xát với một ít muối để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp, để lửa to cho nước nhanh sôi, khi nước sôi thì cho chân giò xuống chần sơ khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh. Để ráo rồi ướp cùng 2 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 2 thìa hạt tiêu trong 30 phút.

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước nóng cho nở ra, sau đó rửa sạch, mộc nhĩ thái miếng to, nấm hương để nguyên hoặc cắt đôi tùy ý.

    Măng khô cho vào nồi luộc cho mềm rồi vớt ra rửa sạch, dùng tay xé thành các sợi vừa ăn.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch thái khúc.

    Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng.

    Rau thơm nhặt bỏ phần rễ, lá úa vàng rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 30ml dầu ăn, phi thơm hành khô.

    Khi thấy hành khô ngả sang màu vàng và có mùi thơm thì cho chân giò xuống xào sơ khoảng 10 phút. Sau đó múc ra đĩa.

    Cho chân giò vào nồi, thêm 1.2 lít nước. Hầm trong 1 giờ. Trong quá trình đun, bạn nhớ để lửa vừa. Khi nước cạn thì có thể chế thêm nước vào.

    Sau 1 giờ, bạn mở vung và cho măng khô, mộc nhĩ, nấm hương xuống. Đun thêm 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí. Đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Múc canh ra đĩa, rắc lên ben trên một ít hành lá, rau thơm.

    Trang trí thêm vài bông hoa được tỉa từ ớt để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò
  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
  • Để làm món giò heo hầm măng khô cần ngâm măng trước khi chế biến chừng 5 ngày, như vậy măng mới đủ độ nở để khi nấu canh không còn dai, ninh măng cũng dễ như hơn và nước canh không có vị đắng chát.

    Muốn chân giò ninh măng không còn độc và nấu nhanh nhừ thì nên cho măng ngâm trong nước vo gạo, mỗi ngày lại thay nước ngâm 1 lần, khi chế biến thì chỉ cần cho măng vào luộc để măng tiết bớt màu nâu sậm và vị đắng bên trong măng.

    Luộc măng xong thì đổ ra rổ cho khô, cho măng rửa lại với nước rồi cắt bỏ phần già, phần còn lại thái miếng dài chừng 3 cm.

    Muốn khi chế biến không tốn thời gian thì lúc mua móng giò nhờ người bán làm sạch lông và móng, đem về chỉ cần rửa sạch lại và chặt miếng vừa ăn.

    Cho móng giò vào ướp với chút muối + mì chính + hành tím băm nhỏ để thịt rắn và ngấm gia vị.

    Ngâm mộc nhĩ cho nở rồi cắt chân, thái như thái măng rồi ướp với bột ngọt + tiêu.

    Cho miếng dong ngâm nước ấm 30 phút cho mềm.

    Phi thơm hành tím thì cho chân giò đã ướp vào xào khoảng 15 phút rồi cho nước lạnh vào ninh. Nước ninh sôi lên thì vặn nhỏ lửa, khi ninh chú ý hớt bọt nổi lên để nước canh trong.

    Phi thơm hành băm ở chảo khá và cho măng vào xào, nêm mắm và bột ngọt. Xào cho ngấm dầu thì trút măng vào nồi ninh nước canh, ninh tiếp khoảng 1 tiếng để canh chân giò hầm măng vừa nhừ măng vừa mềm xương.

    Măng và chân giò chín mềm thì thả mộc nhĩ cùng miến vào nấu sôi lại thì nêm gia vị cho vừa miệng là món móng giò heo hầm măng đã hoàn thành.

    Để thưởng thức món ăn ta múc ra bát và rắc hành lá cùng tiêu lên là có thể dụng ngay.

    Ngoài việc sử dụng như món ăn gia đình và chế biến vào những ngày lễ tết, móng giò hầm măng cũng rất tốt cho mẹ bầu và phụ nữ sau sinh, không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp mẹ có nhiều sữa hơn để cho con bú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Chuẩn Vị Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Canh Mướp Hương Nấu Lạc Ngon Ngọt Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn
  • Cách Làm 6 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Ai Cũng Mê
  • 7 Món Canh Ngon Nhất Định Phải Nấu Trong Mùa Hè Nóng Nực
  • Nguyên liệu làm món chân giò nấu măng khô

    • 1 kg chân giò
    • 200g măng khô
    • Hành khô và hành củ tươi: Mỗi loại 0.5g
    • 0.1g nấm hương
    • 2 lít nước
    • Nước mắm, muối vừa đủ.

    Cách làm món canh chân giò nấu măng khô ngon

    Bước 1: Sơ chế măng

    • Để làm món giò heo hầm măng khô cần ngâm măng trước khi chế biến chừng 5 ngày, như vậy măng mới đủ độ nở để khi nấu canh không còn dai, ninh măng cũng dễ như hơn và nước canh không có vị đắng chát.
    • Muốn chân giò ninh măng không còn độc và nấu nhanh nhừ thì nên cho măng ngâm trong nước vo gạo, mỗi ngày lại thay nước ngâm 1 lần, khi chế biến thì chỉ cần cho măng vào luộc để măng tiết bớt màu nâu sậm và vị đắng bên trong măng.
    • Luộc măng xong thì đổ ra rổ cho khô, cho măng rửa lại với nước rồi cắt bỏ phần già, phần còn lại thái miếng dài chừng 3 cm.

    Bước 2: Làm móng giò

    • Muốn khi chế biến không tốn thời gian thì lúc mua móng giò nhờ người bán làm sạch lông và móng, đem về chỉ cần rửa sạch lại và chặt miếng vừa ăn.
    • Cho móng giò vào ướp với chút muối + mì chính + hành tím băm nhỏ để thịt rắn và ngấm gia vị.

    Bước 3: Chuẩn bị mộc nhĩ, miến…

    • Ngâm mộc nhĩ cho nở rồi cắt chân, thái như thái măng rồi ướp với bột ngọt + tiêu.
    • Cho miếng dong ngâm nước ấm 30 phút cho mềm.

    Bước 4: Nấu măng với chân giò

    • Phi thơm hành tím thì cho chân giò đã ướp vào xào khoảng 15 phút rồi cho nước lạnh vào ninh. Nước ninh sôi lên thì vặn nhỏ lửa, khi ninh chú ý hớt bọt nổi lên để nước canh trong.
    • Phi thơm hành băm ở chảo khá và cho măng vào xào, nêm mắm và bột ngọt. Xào cho ngấm dầu thì trút măng vào nồi ninh nước canh, ninh tiếp khoảng 1 tiếng để canh chân giò hầm măng vừa nhừ măng vừa mềm xương.
    • Măng và chân giò chín mềm thì thả mộc nhĩ cùng miến vào nấu sôi lại thì nêm gia vị cho vừa miệng là món móng giò heo hầm măng đã hoàn thành.

    Bước 5: Hoàn thành món chân giò ninh măng

      Để thưởng thức món ăn ta múc ra bát và rắc hành lá cùng tiêu lên là có thể dùng ngay.

    Ngoài việc sử dụng như món ăn gia đình và chế biến vào những ngày lễ tết, móng giò hầm măng cũng rất tốt cho mẹ bầu và phụ nữ sau sinh, không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp mẹ có nhiều sữa hơn để cho con bú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Măng Khô Sườn Non, Móng Giò Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống Ngày Tết
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Tươi
  • Cách Làm Món Canh Cua Mồng Tơi Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Canh Mực Nấu Dứa Thanh Mát, Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Mực Nấu Nước Dừa Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò
  • Alohal.com – Hướng dẫn chia sẻ Cách làm canh chân giò nấu măng khô ngon, đơn giản dễ làm thơm ngon tại nhà 2022

    Cách làm canh chân giò nấu măng khô ngon, đơn giản ngày tết

    Nguyên liệu làm món canh chân giò nấu măng khô

    Các bươc làm canh chân giò nấu măng khô

    1. Măng khô ngâm trong nước gạo 8 -10 tiếng để măng nở hết, đem nhặt cắt bỏ phần già, rửa lại thật sạch sau đó đem luộc kỹ bằng nước lã. Thay nước luộc khoảng 2 – 3 lần cho tới lúc nào nước luộc không còn màu vàng sậm nữa là được.
    2. Chân giò cạo rửa sạch, chặt từng miếng to cho vào nước lạnh ninh thật kỹ.
    3. Mộc nhĩ ngâm nở, nhặt cắt bỏ chân.
    4. Hành tươi cắt bỏ rễ, phần củ trắng cắt khúc dài rồi chẻ theo chiều dọc. Phần cọng cắt thành khúc vừa phải.
    5. Cho một chút mỡ vào chảo, phi thơm hành tiếp đó cho măng đã chuẩn bị từ trước vào xào cùng một chút gia vị để miếng măng đậm đà.
    6. Khi măng đã ngấm gia vị thì cho chung vào nồi chân giò ninh tiếp cho tới lúc cả hai món thật mềm là được.
    7. Khi ăn cho hành chẻ dọc và mộc nhĩ vào đun sôi khoảng 3 phút tiếp đó cho hành cọng và nêm gia vị vừa ăn. Chỉ khi nào ăn bạn hãy đun nóng lại canh và cho hành.

    chúng tôi Tổng hợp những câu nói hay, những

    stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

    Bình Luận

    About The Author

    Hình ảnh Status

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo

    • Măng khô: 300 gram.
    • 1 móng giò, 2 khúc sườn vai.
    • Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu canh măng khô với chân giò heo

    Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.

    Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.

    Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

    Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.

    Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

    Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

    Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

    Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

    2. Cách nấu canh măng khô với móng giò, đuôi lợn

    Cách nấu canh măng có thể được kết hợp từ măng tươi hoặc măng khô với đa dạng các nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà… Để có được những bát canh măng đậm đà cho mâm cơm gia đình, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Massageishealthy như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Măng khô: 500 gram
    • Móng giò: 1 cái
    • Xương đuôi lợn: 200 gram
    • Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram
    • Gia vị cần có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…

    Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế măng

    Đầu tiên, bạn rửa măng sạch với nước lạnh. Tiếp đến, đem ngâm măng ngập trong nước cho măng nở hết. Thời gian ngâm măng ít nhất trong 1 ngày (nếu sử dụng ngâm nước ấm) và từ 2 – 3 ngày nếu bạn ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, bạn lưu ý phải thay nước hàng ngày.

    Sau khi măng đã nở, đem rửa măng một lần nữa. Rửa xong, bạn xé sợi măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng hơn. Sau khi luộc măng xong, vớt măng ra và xả lại với nước lạnh.

    Bước 2: Chuẩn bị xương và móng giò

    Móng giò sau khi làm sạch, đập bỏ màng móng thì bạn đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Làm xong, bạn chặt móng giò thành những miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo, bạn cũng làm tương tự.

    Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ trong nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi bắt đầu cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò ở mức lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn. Thời gian ninh phần nguyên liệu này ít nhất trong 30 phút.

    Bước 3: Nấu canh măng xương móng giò

    Măng sau khi đã làm sạch, bạn bắc lên bếp xào qua cùng với hành khô và dầu ăn. Nêm một chút nước mắm + gia vị cho măng đậm đà hơn.

    Xào măng xong và khi nước ninh xương đã được, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho đến khi cả xương và măng đều mềm thì bạn nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Thưởng thức canh măng khô móng giò khi món ăn còn nóng.

    3. Cách nấu canh măng tươi với sườn non

    Nguyên liệu cần có

    • Măng tươi: 300 gram
    • Sườn non: 400 gram (có thể thay thế bằng thịt vịt, cá…)
    • Hành tươi: 100 gram
    • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, muối, bột ngọt, nước mắm…

    Các bước thực hiện

    Măng tươi sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn. Thái xong, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt độc tố có trong măng.

    Ngâm măng xong, rửa kỹ lại với nước sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần trước khi bạn tiến hành nấu canh măng. Cách làm này sẽ giúp măng mềm, vàng ngon hơn cũng như loại bỏ hết độc còn sót lại trong các búp măng.

    Rửa sạch sườn non rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Trần qua sườn với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn rồi sau đó cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.

    Trường hợp bạn sử dụng thịt vịt hay cổ, cánh gà thì bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu bạn chọn nấu canh măng tươi cá thì ở bước này, bạn sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng tự nhiên, không còn mùi tanh.

    Trong quá trình ninh sườn, bạn cho măng vào xào với dầu ăn và nêm gia vị cho măng ngấm. Khi sườn đã mềm, bạn trút măng tươi vào ninh cùng cho đến khi miếng măng mềm là được.

    Măng và sườn đã chín, bạn nếm lại cho vừa ăn sau đó rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Múc canh măng sườn ra bát và có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Cá Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Bớt Oi Ả
  • Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày tết.

    Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo đơn giản

    • Măng khô: 300 gram.
    • 1 móng giò, 2 khúc sườn vai.
    • Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

    Cách làm canh măng khô với giò heo ngày Tết

      Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.
    • Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.
    • Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.
    • Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.
    • Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.
    • Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

    Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

    Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

    Với món măng khô hầm xương này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể nấu một món ngon cho ngày Tết để mọi người cùng được thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Móng Giò Măng Khô Ngon Đúng Vị Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm “món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần
  • Chị Hằng Học Nấu Bún Cá Cay Để Mở Quán Tại Hưng Yên
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Hầm Chân Giò Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Măng Tươi Nấu Thịt Heo Ngon Và Dễ Làm
  • 2 Cách Nấu Canh Măng Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đúng Chuẩn Vị Ngon Mê Ly
  • Mì Udon Trứng Gà Bổ Dưỡng
  • Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò ngon tuyệt

    Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò

    Để thực hiện cách nấu canh măng tươi hầm chân giò ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu nấu món canh măng hầm chân giò như sau:

    Nguyên liệu nấu canh măng tươi hầm chân giò

    1. Chân giòn: 800g
    2. Măng tươi: 400g (Để có món canh măng tươi ngon ngọt, mềm các bạn nên chọn những loại măng tươi)
    3. Hành củ: 2 củ
    4. Hành lá: 2-3 nhánh
    5. Gia vị: Dầu ăn + giấm trắng + nước mắm + muối + hạt nêm + hạt tiêu.

    Hướng dẫn nấu canh măng tươi hầm chân giò

    Bước 1: Đầu tiên các bạn sơ chế sạch sẽ chân giò: Bắc xoong nước lên bếp cho thêm mối, giấm trắng đun sôi, sau đó cho chân giò vào chần qua khoảng 5 phút. Sau đó vớt chân giò ra rửa lại sạch bằng nước lạnh, rửa sạch bọt bẩn và để cho chân giò ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp chân giò cùng với nước mắm, hạt tiêu để khoảng 45-60 phút cho chân giò ngấm đều gia vị. Các bạn nên cho giấm vào nước chần cùng chân giò như vậy chân giò sẽ trắng và có hương vị thơm ngon.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách nấu măng tươi hầm chân giò, các bạn sơ chế măng tươi. Cho măng vào xoong luộc khoảng 10 phút cho khử chất độc rồi rửa lại với nước sạch, để cho măng ráo nước. Hành củ rửa sạch và thái mỏng.

    Bước 4: Bắc xoong lên bếp đun nhỏ lửa, cho dầu ăn đun nóng và phi thơm hành. Sau đó cho măng tươi vào xào thơm cùng chút muối cho có hương vị đậm đà, xào măng khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị rồi cho chân giò cùng nước vào đun sôi, hớt bọt và hầm cho tới khi chân giò được mềm, nấu khoảng 45 phút.

    Bước 5: Khi hầm chân giò các bạn nêm đầy đủ muối và hạt nêm cho vừa vị ăn. Khi thịt chân giò chín đều các bạn cho vài cọng hành lá tái chín rồi múc ra bát thêm chút hạt tiêu vừa vị ăn.

    – Cuối cùng, múc canh măng chân giò ra bát trang trí chút rau thơm và thưởng thức.

    Yêu cầu thưởng thức món canh măng chân giò: Ngấm đều gia vị, măng ngọt mềm, thịt chân giò chín và không bị nhũn, thơm ngon. Có thể ăn kèm với cơm nguội hay bún đều rất ngon, các bạn có thể pha thêm nước mắm chanh, hạt tiêu.

    • Cách nấu thịt chân giò kho tàu đậm đà
    • Cách nấu móng giò hầm đu đủ lợi sữa cho mẹ và bé
    • Cách nấu giò heo hầm bông actiso

    Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò thơm ngon đã hoàn thành rồi đó. Hy vọng, với món ăn này sẽ giúp gia đình bạn có thêm một món ăn ngon để thỉnh thoảng đổi vị cho bữa cơm gia đình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Các Món Chay Ngon Đơn Giản Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • Cách Làm Mỳ Ý Xào Tôm Măng Tây Ngon Lạ
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Chỉ Cần Nghĩ Tới Đã Thèm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Vịt Kho Măng Khô Ngon Mê Ly
  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà?
  • Canh măng khô nấu móng giò đậm đà, măng vàng giòn nhưng nước canh rất trong và ngọt là món canh ngon chủ đạo trong mâm cỗ Tết, là món ngon ngày Tết luôn được các bà, các mẹ chăm chút từ việc chọn măng thật kỹ, ngâm và thay nước cẩn thận đến lựa móng giò sạch, trắng ngon. Cách xào, cách nấu cũng phải đúng vị và giữ lửa cẩn thận để măng thấm, móng giò chín giòn nhưng không ngấy, các bạn hãy đưa vào note những món canh ngon cho dịp Tết đang đến rất gần.

    Nguyên liệu gồm có:

    1 chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Măng khô mua về, ngâm vào nước nóng già tay chừng 1 ngày, vớt măng nên thay nước mới, cứ ngâm và thay nước như vậy chừng 3 lần là măng sẽ nở đều, không bị dai, sượng. 2 Sau khi ngâm 3 ngày, vớt măng lên, cắt bỏ các phần măng già, xé hoặc miếng vừa ăn. 3 Cho măng đã xé vào nồi nước mới, đổ ngập nước, luộc măng sôi trên bếp chừng 10 phút, chắt bỏ nước luộc, thêm nước mới và tiếp tục luộc cho măng thôi bớt nước măng vàng. Cứ tiếp tục luộc như vậy cho đủ 3 lần. Đổ măng ra, rửa lại thật sạch dưới vòi nước chảy, vắt măng thật ráo. 4 Phần móng giò: dùng phần nước nóng luộc măng sơ chế móng giò cho thật sạch, cạo rửa và bóp muối kỹ, rửa lại với nước sạch, để ráo. Chặt móng giò thành các miếng to như bao diêm, ướp vào móng 1 muỗng cà phê muối, ½ (một phần hai) muỗng cà phê hạt nêm,½ (một phần hai) muỗng cà phê tiêu, trộn thật đều và để thấm 20 phút. 5 Sau khi măng khô và móng giò đã được sơ chế sạch, cho măng khô và móng giò vào nồi, đặt lên bếp, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm và xào thật kỹ cho măng và móng giò thật thấm. 6 Cho thêm nước vào ngập bằng mặt măng, đun to lửa cho đến khi sôi bùng, măng và móng giò chín thì tắt lửa, để nguyên nồi măng cho đến khi nguội. Sau chừng 4-5h, bật bếp nấu sôi lại canh măng, giảm bớt lửa để sôi liu riu cho đến khi măng và móng giò chín mềm. nếm nêm lại với gia vị và thêm vào nồi canh măng 1 muỗng nước mắm ngon, nấu sôi lại thêm vài phút rồi tắt lửa. 7 Cho canh măng móng giò ra tô to, thả thêm vài nhánh hành lá chẻ nhỏ là đã hoàn thành món canh ngon tuyệt đúng vị trên mâm cỗ Tết cổ truyền rồi. Cách Thực hiện:

    Khi cần nấu canh măng, nên ngâm và chuẩn bị sẵn măng trước khoảng 3 ngày, khi nấu chỉ luộc sơ lại là dùng được.

    Lưu ý: không cho thêm dầu chiên hoặc mỡ khi xào vì móng giò rất béo, sau khi xào và ninh mềm nhừ sẽ ra rất nhiều mỡ, cho thêm vào khi xào sẽ làm canh măng rất ngấy.

    Trong thời gian ninh, hớt bọt thường xuyên cho nước canh trong, chỉ ninh cho đến khi chân giò vừa mềm, măng thấm gia vị và còn giữ độ giòn, không ninh quá kỹ làm chân giò nát, nhũn gây ngấy, mất mỹ quan.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100