Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Xala Hoa Lệ.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Thịt Gác Bếp Tây Bắc
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Ngon Đúng Điệu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Món Thịt Lợn Kho Măng Khô, Ăn Một Miếng, Nghiền Cả Đời
  • Cách Nấu Miến Ngan Măng Khô Ngon Nhất Để Bán
  • Mẹo Làm Mềm Măng Khô Nhanh Chóng, Đơn Giản
  • Cuối năm là dịp các bà nội trợ hay cho gia đình thưởng thức các món ẩm thực mang hương vị của ngày tết – món ngon mùa đông. Các mẹ đã quá quen với công thức canh măng khô ninh xương, thịt bò, ngan,vịt... thì nên học cách nấu canh măng khô với mực để biến tấu hương vị. Món măng khô nấu với mực là một đặc sản của đất Bát Tràng – Nay món canh ngon đó đã có mặt ở Xala hoa lệ, Hà Đông, Hà Nội.

    Nguyên liệu:

    – Măng vầu khô ngon: 300gr

    – Mực khô ngon: 1 con khoảng 200gr

    – Thịt thăn lợn: 100gr

    – Nước dùng gà/ xương lợn/ tôm he

    – Gia vị, muối, nước mắm

    – Hành củ

    Món canh măng khô với mực

    Cách nấu canh măng khô với mựcBước 1: Sơ chế

    – Măng khô ngâm hai ngày trong nước lã cho mềm, đủ độ dẻo để có thể tước nhỏ. Cắt bỏ phần măng già, phần còn lại dùng kim băng hoặc mũi dao tước nhỏ thành sợi mỏng. Công đoạn này rất mất thời gian nên nếu bạn không có thời gian thì có thể mua loại măng sợi đã được tước sẵn.

    Măng sau khi đã tước nhỏ, luộc lại 3 lần, chỉ để sôi xâm xấp rồi phải chắt, thay nước mới.

    – Mực khô dày mình, chỉ lấy phần thân. Thân mực đem ngâm và tẩy bằng rượu, nước gừng.

    Tiếp theo, mang mực đi nướng sơ rồi lọc một ít nước gừng nóng tẩy lại mực lần thứ hai. Sau đó, dùng búa đập nhẹ để thân mực hiện rõ từng thớ thịt, xé mực thành từng sợi nhỏ.

    – Thịt thăn lợn cắt khúc chừng độ 7 phân, đem đồ trên chõ xôi cho chín, rồi cũng tước ra như sợi măng, sợi mực, đem ướp mắm muối.

    Bước 2: Chế biến

    – Măng đã luộc mềm đem ướp với mắm, muối cho ngấm rồi phi hành mỡ xào cho săn.

    – Mực sợi đem xào sơ với chút đường và muối.

    – Phi hành mỡ xào săn thịt thăn.

    – Nước dùng cho món măng mực bao gồm nước luộc gà, nước hầm xương lợn và tôm he.

    – Trộn măng xào, mực xào và thịt thăn xào với nhau rồi xào thêm một lần nữa. Chế nước dùng vào là bạn đã hoàn thành món canh khô với mực ngon ngọt, hấp dẫn.

    Món canh măng khô mực thành công phải có màu vàng óng, thanh trong, rõ vị ngọt và thơm của mực, sợi măng giòn, sợi mực mềm mà dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Hầm Mít
  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Khô Đơn Giản Nhưng Cực Kì Đưa Cơm
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhanh Gọn Và Thanh Mát Với Món Canh Mực Nấu Chua
  • Top 5 Các Món Súp Đãi Tiệc Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Các Món Canh Ngon: 25+ Cách Nấu Canh Ngon Của Gia Đình Việt
  • Canh Cá Quỳnh Côi
  • Canh Trai Nấu Chua Món Ăn Thanh Mát Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • – Măng khô

    – 1 cái móng giò heo

    – Hành lá, hành khô

    – Nước mắm, muối, hạt tiêu vừa đủ

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

    Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

    – 400g xương lợn

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    – Hành lá và rau mùi thái nhỏ

    – Hành hoa.

    Cách chế biến:

    -Măng khô ngon thường có màu vàng đất nhạt, có mùi hương đặc trưng. Bề thịt măng rộng, dày, sờ vào không cảm giác ẩm tay, có nhiều đường vân. Nên chọn măng có màu đều nhau, đốt măng ngắn vừa, không xơ

    -Chọn miếng măng có phần ngọn dài hơn gốc

    -Măng khô nếu được sấy bằng lưu huỳnh sẽ tồn dư có mùi nồng và khét của lưu huỳnh.

    Bọc măng khô trong túi nilon kín để nơi mát hoặc tối.

    Măng khô nếu đã luộc thì nên cho vào tủ lạnh và sử dụng trong một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

    Cách luộc măng khô nhanh mềm, loại bỏ chất độc hại

    Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất là từ 5 đến 6 tiếng. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

    Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước

    Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.

    Hoài An st

    LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG ONLINE TẠI ĐÂY

      Liện hệ đặt hàng online. Tên của bạn (bắt buộc)

      Số điện thoại (bắt buộc)

      Nội dung

      --- Bài cũ hơn ---

    • Súp Lơ Xanh Xào Tôm
    • Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Trí Thông Minh
    • Công Thức Chế Biến Món Súp Tôm Hùm
    • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hủ I Canh Hẹ Đậu Hủ
    • 【8/2021】Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 193,347】
    • Miến Gà Nấu Măng Khô

      --- Bài mới hơn ---

    • Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị
    • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
    • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
    • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
    • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
    • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

      Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

      Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

      Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

      Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

      Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

      Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

      – Miến dong tùy số lượng người ăn

      – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

      – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

      – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

      – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

      Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

      Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

      – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

      – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

      – Cho hành khô vào phi thơm

      – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

      – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

      – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

      – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

      – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

      Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

      Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

      Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

      --- Bài cũ hơn ---

    • Miendonghoangnguyen.com : Cách Nấu Món Canh Miến Lòng Gà Ngon Dịp Tết!
    • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
    • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
    • Cách Nấu Món Miến Măng Gà Thơm Ngon Cuối Tuần Ai Cũng Khen
    • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
    • Cách Nấu Măng Khô Với Gà Ngon Không Thể Cưỡng Lại

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
    • Cách Làm Khô Gà Cay Tại Nhà Không Cần Lò Nướng
    • Hướng Dẩn Cách Làm Kimbap Chiên Ngon Chuẩn Hàn Quốc
    • Cách Làm Kimbap Chiên Xù Thơm Ngon Giòn Rụm
    • Cách Làm Kimbap Chiên Xù Tại Nhà Theo Kiểu Hàn Quốc
    • Món canh măng khô từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Thông thường các chị em nội trợ hay sử dụng xương sườn hoặc với xương gà để nấu canh măng. Đặc biệt trong các dịp lễ Tết, món canh măng hay được chọn làm thực đơn cho mọi người. Với vị đậm đà, ngon ngọt từ xương và mùi thơm của măng đã khiến nhiều người không thể quên được nó. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu măng khô với gà ngon tuyệt.

      Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

      • 300g măng khô
      • 500g thịt gà
      • 100g mùi
      • các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

      cách nấu măng khô với gà như sau

      Bước 1: Sơ chế măng khô

      2 cách sơ chế măng khô

      Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

      Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

      Bước 2: Sơ chế thịt gà

      Khi mua bạn nên chọn phần cánh để nấu sẽ ngon hơn. Lưu ý: Mua loại gà già chút ăn thịt sẽ ngon và dai hơn. Sau khi mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào âu to hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

      Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

      Trong khi chờ đợi măng và thịt gà ngấm, chúng ta nhặt và rửa sạch rau mùi, sau đó cắt nhỏ để trang điểm và thêm mùi cho món ăn tăng phần hấp dẫn

      Hành khô bóc bỏ thái nhỏ

      Bước 4: Tiến hành nấu canh măng thịt gà

      Sau khi ướp gia vị đủ, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm rồi cho thịt gà vào rang săn lại thì thôi. Tiếp tục cho măng vào đảo lẫn, thêm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đợi khoảng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to, đun sủi cho lửa về mức nhỏ đun thêm khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

      Bước 5: Hoàn thành món canh măng

      Khi đã nấu xong, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bạn Có Biết Cách Làm Kem Trứng Gà Mật Ong?
    • Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Viên
    • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Bò Chiên Xù Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
    • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon!
    • Cách Làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ăn Mãi Không Chán
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết

      --- Bài mới hơn ---

    • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
    • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
    • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
    • Canh Măng Khô Ninh Xương
    • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
    • Hoamaitet.com – Cách nấu canh măng khô ngày tết thơm ngon sẽ bổ sung thêm gia vị ấm nóng cho bữa cơm gia đình, tạo cơ hội để mọi người cùng quây quần trong những ngày đầu xuân năm mới.

      Trong mâm cỗ Tết truyền thống, thật ít khi vắng món canh măng khô móng giò ngon mềm, ấm cúng. Canh măng khô móng giò là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm của măng và béo ngậy của chân giò được ninh kỹ. Vị ngọt thanh của bát canh măng cũng làm dịu đi cái chua của củ kiệu, dưa hành và bớt đi cái ngấy của những miếng thịt kho tàu béo ngậy trong mâm cơm ngày Tết. Vậy các bà nội trờ còn chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài nội trợ với cách nấu canh măng khô ngày tết thơm ngon, nóng hổi đặc biệt cho ngày Tết truyền thống.

      – Măng khô: 500gr (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…)

      – Móng giò: 1 cái

      – Xương: 300gr hoặc 2 dẻ sườn vai

      – Dầu ăn, gia vị, muối, mỳ chính, nước mắm

      – Hành củ, hành tươi

      Cách nấu canh măng khô ngày tếtthơm ngon, nóng hổi:

      Bước 1: Măng khô rửa sạch, ngâm qua đêm (có thể ngâm 2 hoặc 3 đêm, mỗi ngày đổ nước cũ đi và thay nước mới 1 lần/ngày) cho măng nở hết.

      Bước 2: Đến lần cuối thì ngâm măng qua nước gạo chừng 3-4 giờ. Măng sau khi đã ngâm nở, xé nhỏ hoặc thái miếng cỡ 2x3cm tùy ý.

      Bước 3: Cho măng vào nồi luộc, nước ngập mặt, luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng và măng chín mềm vừa ăn thì dừng, sau đó vớt ra rổ rồi xả với nước lạnh cho sạch, để ráo nước.

      Bước 4: Ướp măng với ½ thìa canh gia vị, ½ thìa canh mỳ chính, trộn thật đều rồi để 30 phút cho măng thấm gia vị.

      Bước 5: Bóc hành khô, cho vào chảo dầu phi thơm rồi đổ măng vào xào đến khi săn lại cho sợi măng ngấm gia vị.

      Bước 6: Móng giò, xương sườn rửa sạch sẽ, chặt nhỏ, xát muối cho hết mùi, sau đó đem trần sơ với nước lạnh để nước dùng được trong.

      Bước 7: Cho móng và xương vào nước, bắc bếp lên đun sôi để rửa xương sau đó rửa lại đổ nước đi, rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Sau đó, cho xương vào nồi, thêm chút gia vị xào thơm rồi cho ra nồi, đổ ngập nước rồi vặn nhỏ lửa ninh trong khoảng 30 phút hoặc đến khi xương mềm vừa ăn. Trong quá trình ninh nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.

      Bước 9: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi thêm 10 – 15 phút nữa, trước khi tắt bếp thì thêm 1 thìa nước mắm vào cho canh ngọt và thơm.

      Bước 10: Hành củ dùng phần củ chẻ nhỏ, trụng qua bằng nước đun sôi rồi vớt ra ngay để hành được xanh.

      Bước 11: Khi ăn múc canh ra bát, cho hành chần lên trên là bạn đã hoàn thành món canh măng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
    • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon
    • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
    • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
    • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
    • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
    • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
    • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
    • Nếu bạn đã quá quen với công thức canh măng khô ninh xương, thịt bò, ngan,vịt… thì nên học cách nấu canh măng khô với mực để biến tấu hương vị. Món măng khô nấu với mực là một đặc sản của đất Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

      – Măng vầu khô ngon: 300gr

      – Mực khô ngon: 1 con khoảng 200gr

      – Thịt thăn lợn: 100gr

      – Nước dùng gà/ xương lợn/ tôm he

      – Gia vị, muối, nước mắm

      Cách nấu canh măng khô với mực

      – Măng khô ngâm hai ngày trong nước lã cho mềm, đủ độ dẻo để có thể tước nhỏ. Cắt bỏ phần măng già, phần còn lại dùng kim băng hoặc mũi dao tước nhỏ thành sợi mỏng. Công đoạn này rất mất thời gian nên nếu bạn không có thời gian thì có thể mua loại măng sợi đã được tước sẵn.

      Măng sau khi đã tước nhỏ, luộc lại 3 lần, chỉ để sôi xâm xấp rồi phải chắt, thay nước mới.

      – Mực khô dày mình, chỉ lấy phần thân. Thân mực đem ngâm và tẩy bằng rượu, nước gừng.

      Tiếp theo, mang mực đi nướng sơ rồi lọc một ít nước gừng nóng tẩy lại mực lần thứ hai. Sau đó, dùng búa đập nhẹ để thân mực hiện rõ từng thớ thịt, xé mực thành từng sợi nhỏ.

      – Thịt thăn lợn cắt khúc chừng độ 7 phân, đem đồ trên chõ xôi cho chín, rồi cũng tước ra như sợi măng, sợi mực, đem ướp mắm muối.

      – Măng đã luộc mềm đem ướp với mắm, muối cho ngấm rồi phi hành mỡ xào cho săn.

      – Mực sợi đem xào sơ với chút đường và muối.

      – Phi hành mỡ xào săn thịt thăn.

      – Nước dùng cho món măng mực bao gồm nước luộc gà, nước hầm xương lợn và tôm he.

      – Trộn măng xào, mực xào và thịt thăn xào với nhau rồi xào thêm một lần nữa. Chế nước dùng vào là bạn đã hoàn thành món canh khô với mực ngon ngọt, hấp dẫn.

      Món canh măng khô mực thành công phải có màu vàng óng, thanh trong, rõ vị ngọt và thơm của mực, sợi măng giòn, sợi mực mềm mà dai.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
    • Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò
    • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
    • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
    • Canh Măng Khô Ninh Xương
    • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
    • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
    • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
    • Sườn xào chua ngọt, sườn nấu canh măng, sườn chiên…là những món khá quen thuộc của mọi người. Mỗi món ăn mang một hương vị khác nhau, khiến cho người ta phải say mê. Đặc biệt trong các dịp lễ Tết chị em phụ nữ thường chọn cho gia đình những món ăn đơn giản mà lại không lo ngấy để phù hợp với mọi nhà. Thế nhưng chắc hẳn không thể thiếu bát canh ngày Tết. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh măng khô với sườn

      Nguyên liệu nấu canh măng khô với sườn

      • 200g măng khô
      • 400g xương sườn
      • 50g hành lá
      • 1 mớ rau mùi
      • Cùng các gia vị khác như: nước mắm, bột canh, hạt nêm,dầu ăn

      Cách nấu canh măng khô với sườn

      Bước 1: Sơ chế măng khô

      Có 2 cách chế biến măng khô

      – Cách 1: Măng khô sau khi mua về luộc trong 60 phút, trong khoảng thời gian đó bạn nên thay nước luộc măng khoảng 3 – 4 lần. Khi đã luộc xong vớt ra rổ cho ráo rồi dùng dao cắt bỏ phần măng già rồi cho măng vào ướp

      – Cách 2: Ngoài ra, nếu muốn làm măng theo cách đơn giản thì ta có thể ngâm măng từ đêm hôm trước, hôm sau vớt ra đun lại một nước sủi là được. Sau đó vớt ra để ráo dùng dao cắt bỏ phần già rồi để ra âu to sau ướp

      Bước 2: Sơ chế phần xương lợn

      Làm sạch xương rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn. Để xương vào bát to sau đó ướp gia vị

      Bước 3: Ướp gia vị thêm đậm đà

      Đối với cả măng và thịt trước khi nấu canh bạn nên ướp với một lượng gia vị vừa đủ để món ăn có chút đậm đà mà lại có vị. Dùng lượng gia vị như nhau cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột canh và 1 thìa nước mắm vào từng phần riêng của sườn và măng rồi ướp chúng trong 15 phút

      Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

      – Hành làm sạch, sau đó cắt nhỏ

      – Mùi cũng làm sạch thái nhỏ

      Bước 5: Tiến hành nấu canh măng khô với sườn

      Đầu tiên bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào cho chảo nóng, đổ phần xương vào xào đợi cho xương đổi màu và se lại thì đổ tiếp phần măng vào xào cho ngấm gia vị. Khi thấy cả 2 đã đủ vị nấu, cho 2 bát nước lọc vào đun trong 15 phút rồi hãy chp thêm phần nước lọc vào ngập măng đun khoảng hơn 1 tiếng là có thể dùng đuợc

      Lời kết

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
    • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
    • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
    • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Ngon Ăn Kèm Với Bún Hoặc Miến
    • Vịt Nấu Măng Khô Với Cách Làm Vô Cùng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
    • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?

      --- Bài mới hơn ---

    • Bán Măng Khô Đà Nẵng “đặc Sản Măng Le Khô Tây Nguyên”
    • Măng Le Khô Kon Tum 1Kg
    • Măng Le Khô Giá Bao Nhiêu 1 Kg Đặc Sản Tây Nguyên Mua Ở Đâu
    • Là Tín Đồ Của Măng Le Khô Thì Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này
    • Chuẩn Miền Bắc: Măng Vầu Khô Ăn Liền
    • Giò heo ăn nhiều có thể gây ngán, nhưng chỉ cần một chút khéo léo ở khâu chế biến, bạn sẽ có hàng chục món giò heo khác nhau, thay đổi được khẩu vị và tạo cảm giác lạ miệng, kích thích ăn uống. Một chút khác biệt, một chút thay đổi có sự góp mặt của bún tươi, rau sống và nước mắm ớt, món canh măng giò heo thông thường của bạn sẽ “tiến hóa” thành bún măng giò heo ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị

      – Măng khô xé sợi sẵn, lựa măng còn non, tránh mua măng già sẽ cứng và dai không ăn được.

      – Giò heo rút xương (số lượng tùy ý).

      – Nửa kí xương ống (dùng để hầm lấy nước ngọt).

      – 2 củ cà rốt.

      – Bún tươi.

      – Hành ngò, hành phi, ớt, chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

      – Rau sống (rau muống bào, bắp chuối bào, rau răm, rau thơm các loại, giá sống).

      Cách làm giò heo hầm măng khô

      – Măng rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi luộc kĩ với nước sôi cho đến khi măng mềm, vớt ra để ráo nước.

      – Giò heo và xương ống rửa sạch, xát muối rồi trụng sơ qua nước sôi cho ra chất dơ.

      – Đặt nồi nước lên bếp, hầm chung với xương ống và giò heo trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Nếu bạn muốn ăn giò heo mềm thì hầm lâu hơn. Bạn nhớ hớt bọt liên tục để nước lèo được trong.

      – Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hầm chung với giò heo và xương ống.

      – Đến khi giò mềm như ý, cho măng vào, nêm nước mắm + hạt nêm + đường, nêm vừa ăn là được. Chờ nồi nước lèo sôi dạo lại lần nữa thì tắt bếp, rắc hành phi lên trên.

      – Cho bún ra tô, chan nước lèo ngập bún, cho thêm giò heo, măng và cà rốt vào, rắc hành ngò cắt nhuyễn và tiêu lên trên, ăn nóng với rau sống và nước mắm ớt rất ngon.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị

      -1 con vịt khoảng 1 kg

      -500g măng khô ( có thể dùng măng lưỡi lợn )

      -2-3 củ gừng to (200g)

      – 1 củ hành tây

      -Rượu trắng, muối, hạt nêm, nước mắm, đường

      – 2 quả ớt , 3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô

      -5 nhánh hành lá, rau mùi, rau răm

      Cách làm món vịt nấu măng khô

      Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng khô:

      -Gừng rửa sạch, đập dập, hòa lẫn với 5 thìa canh rượu vào một bát con.

      -Hành khô, hành tây, 1 củ gừng nướng cho đến khi có mùi thơm, cho xuống bóc vỏm đập dậm hành khô.

      -Măng khô ngâm qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt sợi già rồi ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 2-3 ngày mỗi ngày thay nước từ 2-3 lần cho măng nở khi nấu không còn bị giai và hăng.

      -Vịt dùng muối xát sạch lại sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát quanh vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sach bằng nước lạnh.

      -Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

      -Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.

      Các bước làm vịt nấu măng khô:

      -Phi thơm hành, cho măng để nấu món vịt nấu măng khô vào xào

      -Làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.

      -Đổ măng vào xà chín, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà ohee hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho măng ngấm gia vị.

      -Thỉnh thoảng khi thấy măng hơi khô, cho thêm một ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho măng thấm đều gia vị.

      -Sau khi xào măng chín, đậy kín nắp chảo, đậy qua đêm cho măng nhừ.

      -Đổ nước ngập mặt con vịt, luộc sơ qua rồi đem rửa lại vịt với nước.

      -Cho vịt, hành tây nướng, hành nướng, gừng nướng vào chung một nồi nước lớn đun sôi, luộc vịt đến khi chín mềm ( khoảng 1 giờ), trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước canh vịt được trong, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào phần nước dùng.

      -Sau khi vớt vịt chín ra khỏi nồi nước dùng, thả măng vào đun sôi cho đến khi măng mềm, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

      -Thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm.

      Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

      Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

      Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng:

      + Có màu sắc quá bóng loáng

      + Có mùi lạ hoặc màu sắc khác thường

      + Măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc.

      + Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.

      + Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Chọn Và Chế Biến Măng Khô Ngon Đúng Chuẩn
    • Cách Luộc Măng Khô Mau Mềm Vừa Nhanh Lại Đơn Giản
    • Cách Chế Biến Măng Khô Nhanh Mềm, Đơn Giản
    • Gợi Ý 7 Món Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng!
    • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 10 Tháng Tuổi Không Phải Dễ Làm
    • Canh Măng Khô Ninh Xương

      --- Bài mới hơn ---

    • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
    • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
    • Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò
    • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
    • Cách nấu canh măng khô ninh xương thơm ngon

      I. Canh măng khô ninh xương cần

      – Măng khô: Lượng măng tùy thuộc vào nhu cầu làm nhiều hay ít của gia đình.

      – Xương lợn: bạn có thể dùng xương sườn hoặc chân giò tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình.

      – Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu,…

      II. Các bước thực hiện canh măng khô ninh xương

      – Bước 1: Măng khô các bạn mua về rửa lại cho sạch, đem măng ngâm với nước vo gạo để qua đêm (ngâm măng với nước vo gạo sẽ giúp măng mềm và thải bớt chất độc hại có trong măng), sau đó cho măng vào nồi luộc, luộc tới khi nồi măng sôi thì bạn đổ hết nước trong nồi đi thay bằng nước mới và tiếp tục đun sôi, lặp lại như vậy thêm lần nữa thì vớt măng ra để ráo nước. Đợi măng nguội bạn dùng tay xé nhỏ măng ra, hoặc bạn có thể dùng dao thái măng thành miếng vừa ăn khoảng 2x3cm.

      – Bước 2: Xương lợn mua về bạn dùng dao chặt xương thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc qua với nước, khi nước sôi vớt xương ra để ráo. Làm vậy sẽ giúp khử mùi hôi của xương, khi ninh với măng sẽ đem lại hương vị ngon đậm đà.

      – Bước 3: Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, bật ga nhỏ lửa cho dầu ăn vào nồi, cho xương vào xào, đảo xương một lúc rồi cho măng vào xào chung, cho vào nồi một ít nước mắm ngon, tiêu, bột nêm, nêm nếm cho vừa ăn, khi thấy măng săn lại thì đổ nước dùng vào nồi cho ngập măng và xương. Đậy nắp lại và đun với lửa to tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa ninh măng khoảng 1 tiếng rồi tắt bếp.

      * Mách bạn cách chọn măng ngon:

      + Măng có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày. Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.

      + Măng còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
    • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
    • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh
    • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
    • Cách Nấu Canh Cá Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Bớt Oi Ả
    • Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày tết.

      Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo đơn giản

      • Măng khô: 300 gram.
      • 1 móng giò, 2 khúc sườn vai.
      • Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

      Cách làm canh măng khô với giò heo ngày Tết

        Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.
      • Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
      • Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.
      • Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.
      • Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.
      • Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.
      • Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

      Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

      Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

      Với món măng khô hầm xương này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể nấu một món ngon cho ngày Tết để mọi người cùng được thưởng thức.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bún Móng Giò Măng Khô Ngon Đúng Vị Ai Ăn Cũng Thích
    • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng
    • Cách Làm “món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần
    • Chị Hằng Học Nấu Bún Cá Cay Để Mở Quán Tại Hưng Yên
    • Web hay
    • Links hay
    • Guest-posts
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100