Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Hi cả nhà,

    1. Nguyên liệu:

    • Ngan ( Duck): Tớ mua nguyên 1 con to đùng về nhưng cuối cùng tớ chỉ dùng có một phần thân và một cái đùi ^^
    • Măng khô (Dry Bamboo): hic, vì lần nào làm tớ cũng luộc và ngâm măng khô nhiều luôn một thể để có thể xào và ăn nhiều kiểu nên tớ nghĩ cả nhà cũng cứ theo sở thích mà làm nhá 😀 (Có thể mua măng tươi về nấu cũng rất ngon ^^ mà lại nhanh nữa nhưng bên Sing chỉ có loại đóng gói vừa đắt mà tớ cũng chưa thử bao giờ :D)
    • Hành, mùi, gừng, mộc nhĩ (nấm hương nếu thích :D)

    2. Cách làm:

    • Bước 1: Cách làm măng khô

      • Măng khô mua về rửa qua nước lạnh và ngâm trong nước lạnh từ 3 -5 ngày. Mỗi ngày bạn thay nước một lần cho măng nở ra. Nếu có thể thì ngâm măng khô bằng nước vo gạo sẽ nhanh nở và sạch hơn đấy.
      • Sau đó bạn cho vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc. Nước sôi bạn đun nhỏ lửa khoảng 5′ rồi đổ nước đó đi. Sau đó tiếp tục cho nước lạnh vào luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 3-5 lần để cho nước trong, k thấy màu nước vàng là được. Tất nhiên tớ nói “trong” ở đây k phải là trong vắt nhá cả nhà ^^ hehe… Lúc nào mà dùng móng tay ấn vào măng thấy măng mềm là đạt đủ độ tiêu chuẩn rồi đấy ^^
      • Cách luộc măng này hơi cầu kì và mất thời giờ nhưng đảm bảo là sẽ rất ngon và măng mềm nữa. Sau khi luộc ngâm vào nước lạnh để ở nhịêt độ thường là có thể ăn vài ngày ^^…
    • Bước 2: Luộc và chuẩn bị ngan

    • Bước 3: Ninh nước dùng:

      • Vì ngan thường luộc đã rất béo rồi nên bạn lấy muôi vớt chút váng mỡ ở nước luộc cho vào nồi, phi hành khô thơm lên rồi đổ măng đã tước hoặc thái miếng vừa ăn (tùy thuộc vào loại măng khô của bạn) vào xào, tiếp đến là cho mộc nhĩ ngâm thái sợi dài, rồi xương ngan mình lọc ra lúc nãy. Lưu ý là bạn nên nêm đậm đà một chút cho măng lúc này vì khi ninh sẽ làm măng nhạt bớt.
      • Xào măng, mộc nhĩ tầm 5′, đổ nước luộc ngan vào ninh thêm 15′ nữa để măng mềm và xương ngan cũng làm ngọt nước dùng hơn :D… Măng thường thấm mỡ nên khi ninh lâu nó sẽ hút hết mỡ của ngan trong nước luộc, làm nước dung ăn k ngán mà măng rất thơm và mềm.
    • Bước 4: xếp miến, ngan và chuẩn bị serve thôi ^^

      • Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra rửa sạch, cắt đôi cho đỡ dài quá rồi dùng muôi thủng trần qua nước dùng. Làm như vậy sợi miến sẽ mềm mà k bị chín quá nhưng lại thấm vị nước dùng ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Chân Giò Hầm Măng Khô Hấp Dẫn – Kinh Nghiệm Nấu Ăn
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • 4 Cách Chế Biến Nui Để Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Nui Chay Rau Củ Tuyệt Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nhỏ Về Cách Nấu Nui Ngon Luôn Mềm
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị 

    (Ngan nguyên con)

    • Ngan nguyên con

    • Măng khô

    • Nấm đông cô

    • Hành tím

    • Hành hoa

    • Rau mùi tàu

    • Gừng tươi

    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, mỳ chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    Hướng dẫn cách nấu măng khô với ngan

    Bước 1: Sơ chế các ngan

    • Ngan mua về bạn đem rửa sạch với nước, nhỏ bỏ lông tơ và cắt phần nhân hôi ở cuối đuôi. Sau đó bạn dùng muối xát đều lên toàn bộ thân ngan để làm sạch rồi rửa lại ngan với nước. 

    • Ngan sau khi sơ chế bạn đem chặt thành những miếng vừa ăn rồi ướp cùng 1 chút nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu và gừng băn. Bạn dùng đũa đảo đều đề ngan ngấm gia vị và đem ướp trong khoảng 45 phút. 

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    (Sơ chế măng khô)

    • Măng khô bạn đem ngâm với nước trước từ 2 – 3 ngày cho măng nở mềm. Bạn chú ý nên thay nước ngâm măng mỗi ngày để đảm bảo măng sạch và thơm, không bị mốc hay có mùi khó chịu.

    • Măng sau khi ngâm bạn đem rửa sạch sau đó luộc trong nước sôi từ 15- 20 phút. Cuối cùng, bạn hãy vớt măng ra rửa lại với nước rồi xé thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    • Nấm đông cô khô bạn ngâm trong nước nóng cho nở đều, sau đó cắt bỏ phần gốc già và thành nấm làm đôi. Nếu sử dụng nấm tươi bạn sẽ không cần ngâm nấm với nước.

    • Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng.

    • Hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái thành những khúc ngắn.

    • Rau mùi tàu bạn đem rửa sạch, nhặt bỏ rễ sau đó thái nhỏ.

    Bước 3: Xào thịt ngan

    (Xào thịt ngan)

    • Bạn thêm một chút dầu ăn vào chảo sau đó đun tới khi dầu sôi thì cho thịt ngan đã ướp vào xào cho tới khi thịt hơi săn lại thì lấy ra đĩa. 

    • Bạn tiếp tục cho hành tím lên chảo phi thơm tới khi hành hơi ngả sang màu vàng thì bạn cho măng khô và nấm hương vào xào sơ trong khoảng 20 phút thì nêm nếm gia vị gồm: nước mắm, mỳ chính cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Nấu măng khô với ngan

    • Bạn cho thịt ngan đã xào vào một nồi lớn sau đó thêm măng và nấm hương vào rồi đổ ngập nước. Bạn ninh thịt ngan trong khoảng 1 giờ với lửa nhỏ. Trong quá trình ninh nếu thấy có bọt nổi lên bạn hãy dùng môi hớt hết bọt để nước dùng ngan trong và không có mùi hôi. 

    • Bạn ninh ngan tới khi nước cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    (Món thịt ngan nấu măng khô sau khi hoàn thành)

    • Sau khi nấu canh ngan xong bạn hãy thên hành hoa, rau mùi vào là có thể múc ra thưởng thức.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Mì Để Nấu Mì Cay Omega Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Không Kém Ngoài Quán
  • Cách Nấu Mì Udon Bánh Cá Kim Chi Ngon Mê Ly
  • Udon, Món Mì Của Tinh Thần Nhật Bản
  • Mì Spaghetti Hakubaku Cho Bé Từ 7 Tháng
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Kiểu Thượng Hải Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Miến Ngan Măng Khô Ngon Nhất Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Mềm Măng Khô Nhanh Chóng, Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Thơm Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Theo Kiểu Mới Ngon Đến Khó Cưỡng Lại
  • Cách Làm Măng Chua Khô Chuẩn Tây Bắc, Nấu Măng Khô Như Thế Nào Ngon?
  • Công Thức Vịt Nấu Măng Đúng Chuẩn Cho Cả Nhà Ngon Cơm
  • Muốn kinh doanh miến ngan, món ăn của bạn phải hấp dẫn. Lo lắng vì thiếu kinh nghiệm bếp núc ư? Với cách nấu miến ngan măng khô ngon nhất của chúng tôi mọi lo lắng của bạn sẽ được đập tan.

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu miến ngan măng khô ngon để bán

    Là người đầu bếp, chữ Tâm phải đặt lên hàng đầu. Những món ăn do bạn chế biến không chỉ cần ngon miệng mà còn phải hợp vệ sinh, dù cho là bạn nấu miến ngan để chiêu đãi người thân hay học cách nấu miến ngan để bán.

    1. Nguyên liệu để nấu miến ngan ngon nhất

    1 con ngan mái

    300g miến dai

    200g măng khô (chọn loại tái, còn màu vàng)

    Nấm hương khô

    3 củ hành khô

    1 củ gừng to

    5 – 6 nhánh sả

    Hành hoa, mùi tàu

    Tỏi, ớt, chanh

    Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

    2. Thực hành cách nấu miến ngan măng khô ngon để bán

    Sơ chế nguyên liệu nấu miến ngan

    • Ngan mua về rửa sạch, sau đó chà gừng đập dập vào khắp mình ngan để khử mùi hôi, rửa lại lần nữa.
    • Măng khô ngâm với nước nóng trong 30 phút
    • Nấm hương khô ngâm nở, bỏ phần gốc già.
    • Sả đập dập
    • Hành hoa rửa sạch để cọng dài, mùi tàu thái nhỏ.
    • Hành khô 2 củ đem nướng thơm, bỏ vỏ bẩn bên ngoài, đập dập. Củ còn lại băm nhỏ.
    • Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, chanh bổ làm 4.

    Vào bếp chế biến miến ngan măng khô

    Bước 1: Luộc ngan

    • Cho ngan vào nồi, đổ ngập nước, thêm sả vào đun sôi. Sau khi sôi được 3 phút thì tắt bếp, chắt nước đầu này đi để đảm bảo món miến ngan sau khi chế biến không bị hôi.
    • Tiếp tục đổ ngập nước, cho hành khô đã nướng, ½ thìa hạt nêm vào đun sôi để khi thịt ngan đã chính, dùng đũa chọc vào không còn máu đỏ bắn ra.
    • Vớt ngan ra róc lấy phần thịt, thái miếng mỏng vừa ăn. Xương, đầu, cánh, cổ tiếp tục cho vào nồi nước luộc ngan.

    Bước 2: Xào măng với nấm hương

    • Măng đã ngâm sau khi rửa sạch cho vào nồi luộc sôi trong 15 phút, vớt ra rửa lại để ráo.
    • Bắp chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô, cho măng và nấm hương vào xào, nêm nếm thêm chút nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu sao cho vừa miệng. Tắt bếp, đổ hỗn hợp này vào nồi nước luộc ngan ninh lửa nhỏ thêm 15 – 20 phút, nêm nếm lại gia vị.

    Bước 3: Kết thúc cách nấu miến ngan để bán và thưởng thức

    Khi muốn ăn hoặc bán cho khách, bạn hãy chần miến với nước sôi cho chín mềm nhưng không nát.

    Đổ miến đã chín vào bát tô, sắp thịt ngan lên trên, rắc thêm hành hoa và mùi tàu, chan ngập nước dùng đang sôi.

    Món miến ngan măng khô này nên dọn kèm bát nước mắm tỏi ớt, kèm chanh để người dùng tự thưởng thức theo khẩu vị của mình.

    Xêm thêm:

    Như vậy, với cách nấu miến ngan măng khô ngon nhất được chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể dùng để bán hoặc đơn giản chỉ là để chiêu đãi những người bạn, người thân mà chúng ta trân quý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Thịt Lợn Kho Măng Khô, Ăn Một Miếng, Nghiền Cả Đời
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Ngon Đúng Điệu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Cách Bảo Quản Thịt Gác Bếp Tây Bắc
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Xala Hoa Lệ.
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Mít
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Ngọt, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Ngan Ngon Như ‘vua Đầu Bếp’ Trong Nhà
  • Rảnh Rang Học Cách Nấu Bún Gà Măng Tươi Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bún Ngan, Cách Làm Bún Ngan Chuẩn Vị Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Khỏe Vui
  • Cách Nấu Chân Giò Kho Măng Tươi Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Thực Hiện Món Canh Mọc Nấu Măng Tươi Ngon Cơm
  • Cách nấu canh măng ngan

    Để thực hiện cách nấu măng ngan ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu canh măng ngan ngon như sau:

    Nguyên liệu nấu canh măng ngan

    1. Măng tươi: 600g
    2. Nấm hương: 150g
    3. Hành lá: 2 nhánh
    4. Mùi tàu: 3 lá
    5. Hành củ: 2 củ
    6. Gia vị: Muối, mắm…

    Thực hiện cách nấu canh măng ngan

    Bước 1: Để có món canh măng ngan ngon, các bạn cần lưu ý trong việc chọn ngan: Nên chọn chọn những con có mình dày, ngan bánh tẻ không giá cũng không quá non. Ngan sau khi mua về rửa sạch, sau đó ướp cùng với muối, rượu và gừng để khoảng 20 phút cho bớt mùi tanh và hôi.

    – Các bạn rửa sạch ngan bằng nước lạnh, sau đó chặt thịt ngan thành từng miếng vừa ăn, có thể chặt miếng có kích thước bằng bao diêm.

    Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách nấu canh măng ngan, tiến hành ướp thịt ngan cùng với hành củ và gừng băm nhỏ, muối, mắm cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Sơ chế măng: Nên chọn những củ măng non, không bị nát, rửa sạch sau đó cắt măng thành từng lát mỏng rồi luộc qua cho bớt vị đắng. Nấm hương rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nở đều. Hành lá và rau mùi tàu rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 4: Hoàn thiện cách nấu canh măng ngan ngon, đậm đà hương vị:

    – Bắc xoong lên bếp cho hành củ thái lát phi thơm, trút thịt ngan vào xào cho săn thịt lại, sau đó cho măng vào đảo đều để cho ngấm gia vị. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút rồi cho nấm hương vào.

    – Trước khi bắc xoong xuống các bạn cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều tắt bếp. Cuối cùng múc canh ra bát và thưởng thức khi món ăn còn nóng. Lưu ý, trong trường hợp thịt ngan quá già, thịt bị dai các bạn cần ninh ngan trong nồi áp suất để chín nhù. Kiểm tra khi nào thịt ngan nhừ các bạn mới cho măng cùng các loại gia vị vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Với Măng Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Ngon, Giòn, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhân Mặn Thơm Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 506,682】
  • Cách Nấu Một Số Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò
  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Những món bún phở Hà Nội vốn nổi tiếng ngon và món bún ngan lại mang một hương vị tinh tế và đậm đà đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy ở đất Hà thành. Nguyên liệu trong bún ngan cơ bản phải có măng khô, còn về phần gia vị cũng như các món bún khác gồm hành lá, chanh, tỏi, ớt, nước mắm ngon,… Những thực khách sành ăn mỗi dịp đến Hà Nội, đều không quên “thưởng” cho mình một bát bún ngan thơm ngon đầy hấp dẫn. Miếng thịt ngan dày, da căng bóng, màu thịt nâu săn chắc, không bị dai mà cực mềm. Nước dùng óng ánh váng mỡ quyện vào từng thớ măng giòn sần sật đem lại cảm giác ngon mắt, ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1,2 kg thịt ngan

    – 1 kg bún

    – 500 gam măng

    – Hành lá, mùi tàu, húng

    – Rượu trắng

    – Chanh, tỏi, ớt

    – Gừng

    – Nước mắm, bột canh và hạt nêm

    Cách nấu bún ngan măng khô:

    Bước 1:

    – Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau húng nhặt rửa sạch, để ráo.

    – Ớt bổ dọc thân gạt bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    – Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng cho mềm (có thể ngâm qua đêm) rồi rửa sạch, luộc qua và xé miếng nhỏ.

    – Ngan làm sạch, bóp với rượu trắng và gừng đập dập cho bớt mùi hôi và để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2:

    – Cho ngan vào nồi luộc chín với 1 thìa café muối và gừng đập dập.

    – Vớt ngan ra để nguội, lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng, phần xương còn lại cũng chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi đổ măng vào xào thêm 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa café hạt nêm. Tiếp đến, trút măng vào nồi nước luộc ngan nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, 20 phút sau lại bật bếp nấu thêm 30 phút nữa nêm lại cho vừa miệng.

    Bước 3:

    – Xếp bún vào bát to, cho thịt ngan lên trên rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu, húng và chan nước dùng và cho măng vào bát. Khi ăn có thể dùng kèm nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt tùy khẩu vị.

    Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng trong, đậm đà và mùi thơm nồng. Thịt ngan mềm, săn chắc và không bị hôi.

    Thịt ngan là thực phẩm khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Thịt ngan không chỉ là thực phẩm thơm ngon có hàm lượng dưỡng chất cao mà còn là thực phẩm bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe nữa đó.

    Món bún ngan Hà Nội trông có vẻ đơn giản, nhưng khi đã nếm qua bất cứ thực khách nào cũng dễ dàng bị chinh phục bởi vị ngon tinh tế của nó. Người nấu bún ngan khéo sẽ khiến bún ngan thêm đậm đà từ nước dùng cho đến từng thớ thịt ngan mềm, ngon. Nếu ở Hà Nội thì không khó để tìm được những nơi có bún ngan măng khô ngon, nhưng tại Sài Gòn thực khách muốn được thưởng thức bát bút ngan ngon chuẩn vị thì dường như là hơi khó. Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một “bảo tàng ẩm thực” thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau. Đặc biệt món bún ngan măng khô là một trong những món ăn đặc sắc mà Dì Mai mang đến cho thực khách Sài thành.

    Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, chúng tôi

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Nguyên liệu trong bún ngan cơ bản phải có măng khô, còn về phần gia vị cũng như các món bún khác gồm hành lá, chanh, tỏi, ớt, nước mắm ngon,… Những thực khách sành ăn mỗi dịp đến Hà Nội, đều không quên “thưởng” cho mình một bát bún ngan thơm ngon đầy hấp dẫn. Miếng thịt ngan dày, da căng bóng, màu thịt nâu săn chắc, không bị dai mà cực mềm. Nước dùng óng ánh váng mỡ quyện vào từng thớ măng giòn sần sật đem lại cảm giác ngon mắt, ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1,2 kg thịt ngan

    – 1 kg bún

    – 500 gam măng

    – Hành lá, mùi tàu, húng

    – Rượu trắng

    – Chanh, tỏi, ớt

    – Gừng

    – Nước mắm, bột canh và hạt nêm

    Cách nấu bún ngan măng khô:

    Bước 1:

    – Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau húng nhặt rửa sạch, để ráo.

    – Ớt bổ dọc thân gạt bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    – Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng cho mềm (có thể ngâm qua đêm) rồi rửa sạch, luộc qua và xé miếng nhỏ.

    Bước 2:

    – Cho ngan vào nồi luộc chín với 1 thìa café muối và gừng đập dập.

    – Vớt ngan ra để nguội, lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng, phần xương còn lại cũng chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi đổ măng vào xào thêm 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa café hạt nêm. Tiếp đến, trút măng vào nồi nước luộc ngan nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, 20 phút sau lại bật bếp nấu thêm 30 phút nữa nêm lại cho vừa miệng.

    Bước 3:

    – Xếp bún vào bát to, cho thịt ngan lên trên rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu, húng và chan nước dùng và cho măng vào bát. Khi ăn có thể dùng kèm nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt tùy khẩu vị.

    Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng trong, đậm đà và mùi thơm nồng. Thịt ngan mềm, săn chắc và không bị hôi.

    Thịt ngan là thực phẩm khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Thịt ngan không chỉ là thực phẩm thơm ngon có hàm lượng dưỡng chất cao mà còn là thực phẩm bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe nữa đó.

    Món bún ngan Hà Nội trông có vẻ đơn giản, nhưng khi đã nếm qua bất cứ thực khách nào cũng dễ dàng bị chinh phục bởi vị ngon tinh tế của nó. Người nấu bún ngan khéo sẽ khiến bún ngan thêm đậm đà từ nước dùng cho đến từng thớ thịt ngan mềm, ngon. Nếu ở Hà Nội thì không khó để tìm được những nơi có bún ngan măng khô ngon, nhưng tại Sài Gòn thực khách muốn được thưởng thức bát bút ngan ngon chuẩn vị thì dường như là hơi khó. Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một “bảo tàng ẩm thực” thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau. Đặc biệt món bún ngan măng khô là một trong những món ăn đặc sắc mà Dì Mai mang đến cho thực khách Sài thành.

    Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, chúng tôi

    DoanNV – Minh Phương & PasGo Team

    Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

    PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Xala Hoa Lệ.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Thịt Gác Bếp Tây Bắc
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Ngon Đúng Điệu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Món Thịt Lợn Kho Măng Khô, Ăn Một Miếng, Nghiền Cả Đời
  • Cách Nấu Miến Ngan Măng Khô Ngon Nhất Để Bán
  • Mẹo Làm Mềm Măng Khô Nhanh Chóng, Đơn Giản
  • Cuối năm là dịp các bà nội trợ hay cho gia đình thưởng thức các món ẩm thực mang hương vị của ngày tết – món ngon mùa đông. Các mẹ đã quá quen với công thức canh măng khô ninh xương, thịt bò, ngan,vịt... thì nên học cách nấu canh măng khô với mực để biến tấu hương vị. Món măng khô nấu với mực là một đặc sản của đất Bát Tràng – Nay món canh ngon đó đã có mặt ở Xala hoa lệ, Hà Đông, Hà Nội.

    Nguyên liệu:

    – Măng vầu khô ngon: 300gr

    – Mực khô ngon: 1 con khoảng 200gr

    – Thịt thăn lợn: 100gr

    – Nước dùng gà/ xương lợn/ tôm he

    – Gia vị, muối, nước mắm

    – Hành củ

    Món canh măng khô với mực

    Cách nấu canh măng khô với mựcBước 1: Sơ chế

    – Măng khô ngâm hai ngày trong nước lã cho mềm, đủ độ dẻo để có thể tước nhỏ. Cắt bỏ phần măng già, phần còn lại dùng kim băng hoặc mũi dao tước nhỏ thành sợi mỏng. Công đoạn này rất mất thời gian nên nếu bạn không có thời gian thì có thể mua loại măng sợi đã được tước sẵn.

    Măng sau khi đã tước nhỏ, luộc lại 3 lần, chỉ để sôi xâm xấp rồi phải chắt, thay nước mới.

    – Mực khô dày mình, chỉ lấy phần thân. Thân mực đem ngâm và tẩy bằng rượu, nước gừng.

    Tiếp theo, mang mực đi nướng sơ rồi lọc một ít nước gừng nóng tẩy lại mực lần thứ hai. Sau đó, dùng búa đập nhẹ để thân mực hiện rõ từng thớ thịt, xé mực thành từng sợi nhỏ.

    – Thịt thăn lợn cắt khúc chừng độ 7 phân, đem đồ trên chõ xôi cho chín, rồi cũng tước ra như sợi măng, sợi mực, đem ướp mắm muối.

    Bước 2: Chế biến

    – Măng đã luộc mềm đem ướp với mắm, muối cho ngấm rồi phi hành mỡ xào cho săn.

    – Mực sợi đem xào sơ với chút đường và muối.

    – Phi hành mỡ xào săn thịt thăn.

    – Nước dùng cho món măng mực bao gồm nước luộc gà, nước hầm xương lợn và tôm he.

    – Trộn măng xào, mực xào và thịt thăn xào với nhau rồi xào thêm một lần nữa. Chế nước dùng vào là bạn đã hoàn thành món canh khô với mực ngon ngọt, hấp dẫn.

    Món canh măng khô mực thành công phải có màu vàng óng, thanh trong, rõ vị ngọt và thơm của mực, sợi măng giòn, sợi mực mềm mà dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Hầm Mít
  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Khô Đơn Giản Nhưng Cực Kì Đưa Cơm
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Hầm Chân Giò Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Canh Măng Tươi Nấu Thịt Heo Ngon Và Dễ Làm
  • 2 Cách Nấu Canh Măng Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng
  • 1. Hướng dẫn cách nấu canh măng tươi với thịt ngan

    1.1. Nguyên liệu

    Cách nấu canh măng với ngan muốn ngon thì cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ. Bởi vì, các loại thịt gia cầm thường có mùi hôi khá khó chịu. Sau khi làm sạch lông, bạn cần sơ chế thịt với các nguyên liệu có tác dụng khử mùi như rượu, gừng, hoặc giấm, để đồng thời làm sạch các bụi bẩn, vi khuẩn còn trên thịt. Trước khi đến với phần hướng dẫn chế biến chi tiết hơn, mời bạn chuẩn bị đầy đủ các thành phần nguyên liệu sau:

    • 400 gram thịt ngan tươi ngon (có thể thay thế bằng thịt vịt)
    • 200 gram măng tươi
    • 100 ml rượu trắng (để sơ chế thịt ngan)
    • 15 gram hành tím đem bóc vỏ, băm nhỏ
    • 5 gram đầu hành lá đã rửa sạch
    • 5 gram tỏi băm
    • 5 gram gừng băm nhỏ
    • 2 lít nước lọc
    • 2 muỗng canh dầu thực vật
    • Gia vị: 3 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon, 1 muỗng canh đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu đen xay

    1.2. Cách nấu canh măng tươi với ngan thơm ngon

    1.2.1. Cách sơ chế thịt ngan không bị hôi

    • Rửa sạch thịt ngan với nước lạnh, rồi dùng khăn giấy thấm khô.
    • Cho thịt ngan vào tô sạch, thêm gừng băm, rượu trắng, đeo găng tay bóp thịt cho đều.
    • Ướp khoảng 5 phút thì xả thịt ngan lại với nước lạnh nhiều lần, rồi để ráo.
      Trộn thịt ngan với tỏi, 1/2 hành tím băm, nước mắm, đường, 1/2 tiêu xay, 1 muỗng bột nêm trong một tô sạch. Ướp thịt ngan khoảng 15 phút.

    1.2.2. Cách nấu canh măng ngan ngon tại nhà

    • Cắt măng tươi thành miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cũng luộc măng tươi, rồi xả nước lạnh – lặp lại toàn bộ công đoạn này 3 – 4 lần, rồi để măng ráo nước.
    • Đun nóng 1 muỗng dầu ăn trong chảo sạch, rồi cho măng tươi vào xào sơ. Nêm măng với phần bột nêm, tiêu xay còn lại. Đảo măng khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
    • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và phần hành tím còn lại, đầu hành lá vào phi thơm.
    • Cho thịt ngan vào nồi, xào đều cho chín hơi săn lại.
      Đun thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều hết thì tắt bếp. Giờ thì có thể múc canh ra tô, thêm bún vào. Thưởng thức món canh măng tươi nấu ngan này với nước mắm pha ớt tươi là ngon cực phẩm!

    2. Cách nấu canh măng tiết xương ngan ngon

    2.1. Nguyên liệu

    • 200 gram xương sống lưng ngan (đã sơ chế sạch, để ráo nước)
    • 300 gram thịt ngan chặt nhỏ (cũng sơ chế sạch)
    • Gia vị ướp ngan: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm ngon; 2 nhánh sả tươi đập dập, cắt khúc; 3 củ hành tím thái lát, đập dập; 1 miếng gừng tươi cỡ 3 cm đem gọt vỏ, đập dập, cắt nhỏ; 2 thìa cà phê dầu ăn
    • 250 – 300 gram măng tươi
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt
    • 150 gram tiết canh ngan cắt miếng to
    • Ít hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

    2.2. Cách nấu canh măng tiết ngon từ xương ngan

    2.2.1. Sơ chế măng tươi và xào chín nấu canh với ngan

      Thái nhỏ măng, rửa nước nhiều lần cho sạch. Sau đó, cho vào nồi nước sôi luộc 5 – 10 phút. Trong lúc luộc măng, nhớ thêm 1 thìa cà phê muối ăn để khử độc. Sau khi luộc, đem xả măng tươi lại nhiều lần với nước sạch, đến khi hết nước đục là được. Vớt măng ra rổ, để thật ráo nước.
      Bắc chảo khác lên bếp, cho ít mỡ lợn vào chảo làm nóng. Sau đó, cho măng tươi đã ráo nước vào xào đều. Nêm măng với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo đều với lửa vừa cho măng chín.

    2.2.2. Cách nấu nước dùng canh măng ngon từ xương ngan

      Cho xương, thịt ngan vào nồi sạch. Thêm toàn bộ nguyên liệu và gia vị vào nồi ngan, trộn thật đều lên. Ướp thịt và xương khoảng nửa tiếng cho ngấm hoàn toàn gia vị.
      Nồi ngan sau thời gian ướp thì cho lên bếp, xào đều với lửa lớn. Nước xào ngan sôi, hạ lửa vừa, tiếp tục đảo đều cho thịt săn lại, xương tiết ra nước ngọt và dậy mùi thơm lên.
    • Măng tươi xào săn thì cho vào nồi nước dùng, khuấy đều. Nấu cho nước dùng sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị theo sở thích.

    2.2.3. Thưởng thức canh măng tiết xương ngan

    • Rắc hành lá, rau mùi vào nồi canh măng cho thơm.

    3. Cách nấu canh ức ngan với măng chua ngon chuẩn vị Hà Nội

    3.1. Nguyên liệu

    • Phần ức ngan: 400 gram
    • Măng ngâm chua: 3 lạng (Bạn có thể tham khảo cách làm măng chua tại nhà để đảm bảo không chứa hóa chất độc hại)
    • Gừng tươi: 1 miếng cỡ 4 cm
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Hành lá xắt nhỏ: 5 nhánh
    • Rượu trắng: 100 ml
    • 3 – 4 củ hành tím bóc vỏ
    • Ít tiêu đen xay
    • Gia vị: 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh muối ăn, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon, 1 thìa nhỏ ớt sa tế tôm

    3.2. Cách nấu canh măng chua với thịt ức ngan ngon

    3.2.1. Sơ chế ức ngan với rượu, gừng khử mùi hôi và ướp gia vị

      Để ngâm măng chua nấu canh ngon, trước hết, bạn đem cắt nhỏ, rửa nước sạch, trụng nước sôi, rồi tiếp tục xả nước lạnh nhiều lần để không còn ra nước đục trắng nữa là được. Cho măng chua vào rổ, để ráo nước.
    • Lấy nửa củ gừng đem giã thật nhuyễn, cho vào thau sạch. Sau đó, thêm muối ăn, nước cốt nửa trái chanh vào, trộn đều. Chế rượu trắng vào thau, rồi cho thịt ức ngam vào, xóc đều lên, ướp 10 phút để khử mùi hôi. Sau thời gian ướp rượu, bạn đem thịt ức ngan xả dưới vòi nước sạch nhiều lần. Đến khi nào thịt ngan không còn mùi rượu nữa là được.
    • Chuyển ức ngan sang rổ sạch, đợi cho ráo nước, rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Cho thịt ức ngan vào nồi sạch, cho tiêu xay, phần gừng còn lại xay, bột ngọt, đường, bột nêm, nước mắm, ớt sa tế, trộn đều, ướp 10 – 15 phút.
    • Bắc chảo nhỏ, cho dầu ăn vào, rồi thêm hành tím vào phi thơm vàng. Sau đó, cho thịt ngan vào chảo, xào đều khoảng 5 phút cho săn thịt lại.

    3.2.2. Cách làm canh măng chua nấu với ngan ngon

    • Chuyển thịt ngan trở lại nồi, chế nước lọc cho ngập thịt, nấu lửa lớn cho sôi. Sau đó, hạ lửa vừa, rồi cho măng chua vào nồi nấu cùng.
    • Nước canh sôi lần nữa, bạn hớt sạch bọt nổi trên cùng. Điều chỉnh lại gia vị cho nước dùng vừa miệng, rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào. Nấu nước canh thêm 3 – 5 phút nữa, măng mềm ra thì có thể tắt bếp, dọn lên tô và thưởng thức.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Các Món Chay Ngon Đơn Giản Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • Cách Làm Mỳ Ý Xào Tôm Măng Tây Ngon Lạ
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • Cách Làm Mỳ Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi Ngon Đậm Chất Châu Âu
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Chiêu Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Sườn Măng Ngon Nhất Trên Đời Lại Dễ Thực Hiện
  • Cách Nấu Bún Măng Sườn Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Chua Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Thanh Đạm Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua
    • Ngan: 1 con khoảng 1kg
    • Măng khô: 450 gram
    • Mộc nhĩ: 3 gram
    • Rau thơm: 1 mớ
    • Hành lá: vài nhánh
    • Bún ăn kèm: 1 kg
    • Hành khô(hay còn gọi là hành tím): 3 củ
    • Gừng: 2 củ to
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, muối, dầu ăn…

    Chi tiết cách nấu bún ngan măng khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Sau khi mua về, bạn rửa rồi xát với 1 ít muối để làm sạch ngan.

    Cho ngan vào nồi, đổ nước ngập thân ngan, thêm một ít gừng thái lát, đập dập vào luộc cùng cho thơm. Luộc với lửa vừa trong khoảng thời gian là 1 tiếng.

    Măng ngâm cho nở ra, hoặc bạn có thể cho vào nồi luộc đến khi sôi rồi rửa sạch, dùng tay xé thành từng sợi vừa ăn.

    Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra, cắt phần gốc và thái nhỏ.

    Rau thơm nhặt bỏ phần rễ, lá úa không dùng được rồi rửa sạch, băm nhỏ.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch thái khúc.

    Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 2: Tiến hành làm bún ngan măng khô

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 40ml dầu ăn, phi thơm hành khô, tiếp tục cho măng và mộc nhĩ vào xào chín, nêm 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính, nửa thìa muối. Đảo đều đến khi chín thì múc ra đĩa.

    Lúc này ngan cũng đã chín mềm, bạn vớt ngan ra và cho phần măng và mộc nhĩ đã xào vào nồi nước luộc ngan, ninh đến khi măng khô nhừ.

    Ngan chờ cho bớt nóng thì chặt thành từng miếng vừa ăn, xếp vào đĩa.

    Bún luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Xếp bún vào tô, tiếp tục cho thịt ngan vào(bạn có thể lọc xương hoặc để xương tùy ý), sau đó là măng khô, mộc nhĩ và cuối cùng là chan nước dùng vào(nhớ nêm gia vị cho phần nước dùng trước khi chan bún). Rắc lên bên trên một ít hành lá, rau mùi.

    Trang trí thêm vài cọng rau thơm hay lát ớt tươi để trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    Khi ăn, bạn chấm kèm với phần nước chấm gồm: mắm, mì chính, ớt tươi, chanh, tỏi, đường…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng Đúng Chuẩn Người Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng, Bún Sườn Hà Nội Ngon, Dễ Làm
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Hải Sản Mở Quán Kinh Doanh Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bún Trộn Kiểu Thái Ngon Vạn Người Mê
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhanh Gọn Và Thanh Mát Với Món Canh Mực Nấu Chua
  • Top 5 Các Món Súp Đãi Tiệc Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Các Món Canh Ngon: 25+ Cách Nấu Canh Ngon Của Gia Đình Việt
  • Canh Cá Quỳnh Côi
  • Canh Trai Nấu Chua Món Ăn Thanh Mát Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • – Măng khô

    – 1 cái móng giò heo

    – Hành lá, hành khô

    – Nước mắm, muối, hạt tiêu vừa đủ

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

    Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

    – 400g xương lợn

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    – Hành lá và rau mùi thái nhỏ

    – Hành hoa.

    Cách chế biến:

    -Măng khô ngon thường có màu vàng đất nhạt, có mùi hương đặc trưng. Bề thịt măng rộng, dày, sờ vào không cảm giác ẩm tay, có nhiều đường vân. Nên chọn măng có màu đều nhau, đốt măng ngắn vừa, không xơ

    -Chọn miếng măng có phần ngọn dài hơn gốc

    -Măng khô nếu được sấy bằng lưu huỳnh sẽ tồn dư có mùi nồng và khét của lưu huỳnh.

    Bọc măng khô trong túi nilon kín để nơi mát hoặc tối.

    Măng khô nếu đã luộc thì nên cho vào tủ lạnh và sử dụng trong một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

    Cách luộc măng khô nhanh mềm, loại bỏ chất độc hại

    Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất là từ 5 đến 6 tiếng. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

    Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước

    Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.

    Hoài An st

    LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG ONLINE TẠI ĐÂY

      Liện hệ đặt hàng online. Tên của bạn (bắt buộc)

      Số điện thoại (bắt buộc)

      Nội dung

      --- Bài cũ hơn ---

    • Súp Lơ Xanh Xào Tôm
    • Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Trí Thông Minh
    • Công Thức Chế Biến Món Súp Tôm Hùm
    • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hủ I Canh Hẹ Đậu Hủ
    • 【8/2021】Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 193,347】