Làm 2 Món Canh Măng Tươi Móng Giò Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Các Bước Đơn Giản Làm Món Chân Giò Hầm Măng Tươi
  • Ngọt Dịu Dàng Với Cách Làm Món Miến Ngan Ngon Ko Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Miến Ngan Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Miến Ngan Ngon Ngọt Cả Nhà Đều Mê Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Miến Ngan Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • 1-Canh măng tươi giò heo hấp dẫn ngày mưa Nguyên liệu:

    – Giò heo nướng thơm và rửa sạch

    – Măng tươi cắt miếng vừa ăn

    – Vài củ hành tím nướng sơ, lột vỏ rửa sạch

    – Hành lá, ngò

    – Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu

    Cách làm:

    – Măng cắt bỏ những phần già và cắt khúc/miếng vừa ăn tùy ý, ngâm măng với nước muối khoảng 10 phút trở lên, sau đó rửa sơ lại.

    – Bắc nồi nước sôi cho ít muối vào nồi luộc măng cho ra nước màu vàng để khi ăn măng không bị đắng, sau đó đổ nước măng ra và cho nước mới vào tiếp tục luộc măng. Thăm chừng ăn thử miếng măng nếu không đắng thì không cần phải luộc thêm nữa.

    – Bắc nồi nước sôi mới, cho giò heo vào luộc, nêm ít muối, thả củ hành tím nướng (làm cho nước lèo thơm) vào nồi.

    – Khi nấu giò heo được 10-15 phút ta cho măng vào chung.

    – Khi giò heo mềm thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn (nhớ vớt bỏ củ hành tím).

    – Múc canh vào tô, cho hành ngò lên trên, rắc tiêu là có thể dùng, dọn kèm với nước mắm mặn.

    2-Canh măng hầm móng giò Nguyên liệu:

    200gr măng lưỡi lợn

    1 chân giò heo (chân trước sẽ đỡ béo hơn)

    Nấm hương (tùy thích), hành, tiêu, gia vị.

    Cách làm:

    Măng ngâm nước khoảng 2 ngày, hoặc luộc đi luộc lại tới khi nước luộc trong và măng mềm.

    Cắt từng miếng vừa ăn, bỏ bớt phần già, xơ.

    Luộc lại một lần nữa rồi xả dưới vòi nước.

    Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Luộc sơ chân giò để nước nấu sẽ trong, không bị đục.

    Sau đó vớt ra, xả nước lạnh.

    Măng, chân giò cho vào nồi, nêm gia vị, tiêu, muối cho vừa khẩu vị rồi xào, đảo kỹ cho măng ngấm mắm muối.

    Thêm nước, nấu chừng 30 phút hoặc hơn cho măng và chân giò nhừ (nhưng vẫn giữ nguyên miếng) là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài chiếc nấm hương vào nấu cùng cho thơm.

    Khi ăn bạn lấy canh măng ra bát tô, bày cùng hành củ chần hoặc hành chẻ hay vài lá mùi. Măng có nhiều loại, như măng xé, măng lá; nhưng đặc biệt hơn có lẽ là măng lưỡi lợn – loại măng khá dày, nạc mà khi ăn người ta không có cảm giác đó là miếng măng nữa mà gợi đến miếng giò thơm ngon.

    TH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Bổ
  • Chân Giò Hầm Măng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Măng Cực Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Tươi Nóng Hổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Măng Tươi Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Chỉ Cần Nghĩ Tới Đã Thèm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Vịt Kho Măng Khô Ngon Mê Ly
  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà?
  • Canh măng khô nấu móng giò đậm đà, măng vàng giòn nhưng nước canh rất trong và ngọt là món canh ngon chủ đạo trong mâm cỗ Tết, là món ngon ngày Tết luôn được các bà, các mẹ chăm chút từ việc chọn măng thật kỹ, ngâm và thay nước cẩn thận đến lựa móng giò sạch, trắng ngon. Cách xào, cách nấu cũng phải đúng vị và giữ lửa cẩn thận để măng thấm, móng giò chín giòn nhưng không ngấy, các bạn hãy đưa vào note những món canh ngon cho dịp Tết đang đến rất gần.

    Nguyên liệu gồm có:

    1 chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Măng khô mua về, ngâm vào nước nóng già tay chừng 1 ngày, vớt măng nên thay nước mới, cứ ngâm và thay nước như vậy chừng 3 lần là măng sẽ nở đều, không bị dai, sượng. 2 Sau khi ngâm 3 ngày, vớt măng lên, cắt bỏ các phần măng già, xé hoặc miếng vừa ăn. 3 Cho măng đã xé vào nồi nước mới, đổ ngập nước, luộc măng sôi trên bếp chừng 10 phút, chắt bỏ nước luộc, thêm nước mới và tiếp tục luộc cho măng thôi bớt nước măng vàng. Cứ tiếp tục luộc như vậy cho đủ 3 lần. Đổ măng ra, rửa lại thật sạch dưới vòi nước chảy, vắt măng thật ráo. 4 Phần móng giò: dùng phần nước nóng luộc măng sơ chế móng giò cho thật sạch, cạo rửa và bóp muối kỹ, rửa lại với nước sạch, để ráo. Chặt móng giò thành các miếng to như bao diêm, ướp vào móng 1 muỗng cà phê muối, ½ (một phần hai) muỗng cà phê hạt nêm,½ (một phần hai) muỗng cà phê tiêu, trộn thật đều và để thấm 20 phút. 5 Sau khi măng khô và móng giò đã được sơ chế sạch, cho măng khô và móng giò vào nồi, đặt lên bếp, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm và xào thật kỹ cho măng và móng giò thật thấm. 6 Cho thêm nước vào ngập bằng mặt măng, đun to lửa cho đến khi sôi bùng, măng và móng giò chín thì tắt lửa, để nguyên nồi măng cho đến khi nguội. Sau chừng 4-5h, bật bếp nấu sôi lại canh măng, giảm bớt lửa để sôi liu riu cho đến khi măng và móng giò chín mềm. nếm nêm lại với gia vị và thêm vào nồi canh măng 1 muỗng nước mắm ngon, nấu sôi lại thêm vài phút rồi tắt lửa. 7 Cho canh măng móng giò ra tô to, thả thêm vài nhánh hành lá chẻ nhỏ là đã hoàn thành món canh ngon tuyệt đúng vị trên mâm cỗ Tết cổ truyền rồi. Cách Thực hiện:

    Khi cần nấu canh măng, nên ngâm và chuẩn bị sẵn măng trước khoảng 3 ngày, khi nấu chỉ luộc sơ lại là dùng được.

    Lưu ý: không cho thêm dầu chiên hoặc mỡ khi xào vì móng giò rất béo, sau khi xào và ninh mềm nhừ sẽ ra rất nhiều mỡ, cho thêm vào khi xào sẽ làm canh măng rất ngấy.

    Trong thời gian ninh, hớt bọt thường xuyên cho nước canh trong, chỉ ninh cho đến khi chân giò vừa mềm, măng thấm gia vị và còn giữ độ giòn, không ninh quá kỹ làm chân giò nát, nhũn gây ngấy, mất mỹ quan.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Ecoba Huyền Mễ Hộp 1Kg
  • Gạo Hữu Cơ Lứt Đen Ecoba
  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đỗ Đen Vừa Giảm Cân Hiệu Quả Lại Vừa Đẹp Da
  • 5 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 8 Lợi Ích Của Đỗ Đen Và 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Cho Bé Ăn Dặm
  • Đối với những người trong khi hồi phục sức khỏe sau khi mổ do bị bệnh nặng thì ăn móng giò có lợi cho việc hồi phục sinh lý. Móng giò giúp phục hồi bình thường các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể con người không bị lão hóa.

    Chất keo trong móng giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ.

    Móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh, cải thiện trạng thái trầm cảm. Trong móng giò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho não bộ, giúp các tế bào thần kinh hoạt động ổn định.

    Móng giò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: Chân giò ngâm giấm ớt, chân giò hầm củ sen, chân giò nướng xá xíu, chân giò nấu giả cầy,… Và hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh măng tươi giò heo thật thơm ngon này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Chân giòn: 800 gam.

    – Măng tươi: 400 gam.

    – Hành lá: 2-3 nhánh.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

    – Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    – Măng tươi cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho khử chất độc rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Chân giò chúng ta chần qua với muối, giấm trắng đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra và rửa lại cho sạch bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    – Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp chân giò cùng với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều và để trong 30 phút cho chân giò ngấm đều gia vị vào bên trong.

    Cách chế biến:

    – Bây giờ, chúng ta tiến hành bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành củ vào phi thơm.

    – Khi hành đã vàng đều, cho măng tươi vào xào cùng với một ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 5 phút cho chân giò ngấm đều gia vị

    – Lúc này, chúng ta cho chân giò cùng nước vào đun sôi, hớt bọt và hầm cho tới khi chân giò mềm.

    – Khi hầm chân giò, chúng ta nêm nếm gia vị cho vừa vị ăn, tuỳ theo khẩu vị của mình nha.

    – Khi thịt chân giò chín đều thì rắc hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Măng ngọt mềm.

    – Thịt chân giò chín và không bị nhũn, thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Hấp Dẫn Không Bị Đắng
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Mới Sinh Với Món Canh Đu Đủ Hầm Xương, Giò Heo
  • Thuộc Lòng Cách Hầm Giò Heo Nhanh Mềm Này Để Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Nướng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Với Tai Heo, Mộc Nhĩ Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Sườn Heo Om Khoai Tây Ăn Tốn Cơm
  • Ngon Cơm Với Món Sườn Heo Om Khoai Tây
  • Cách Làm Sườn Om Khoai Tây
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
    • Móng giò: 1 cái
    • Măng khô: 300 gram
    • Nấm hương: 10 cái
    • Mộc nhĩ: 4 gram
    • Hành khô: 3 củ
    • Hành lá: vài nhánh
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn…

    Chi tiết cách nấu canh măng khô móng giò

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Xương ống rửa sạch, cho vào nồi ninh 45 phút cho tiết ra hết chất ngon.

    Măng khô đem ngâm trước khi sơ chế khoảng 3 – 4 ngày. Mỗi ngày thay nước 2 lần. Trong ngày cuối thì ngâm với nước vo gạo cho sạch hẳn.

    Sau đó, bạn đem luộc sơ qua rồi rửa sạch lại lần nữa. Để ráo và xé sợi nhỏ vừa ăn.

    Móng giò chọn loại tươi ngon, không quá nhiều lông, vết thâm hay tụ máu. Chà sạch với một ít muối rồi xả lại với nước. Chặt thành từng khúc vừa ăn rồi ướp cùng 1.5 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào trong 45 phút.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng cho nở ra. Đối với mộc nhĩ thì bạn thái sợi nhỏ, nấm hương thái làm đôi hoặc để nguyên tùy ý.

    Hành lá bỏ rễ, lá úa đi và rửa sạch, thái khúc.

    Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím, tiếp tục cho móng giò vào đảo đều trong 15 phút rồi múc ra đĩa.

    Cho móng giò đã xào vào nồi xương ống, thêm nước nếu như bạn thấy quá cạn. Ninh thêm 1 giờ.

    Tiếp tục dùng cái chảo đó để xào măng, mộc nhĩ và nấm hương. Xào xong thì trút xuống nồi chân giò hầm cùng.

    Trong quá trình ninh, bạn nhớ là không được để lửa quá to. Để ý thường xuyên để bổ sung thêm nước nếu như nồi canh bị cạn.

    Sau 1 giờ, bạn mở vung và nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm hành lá xuống cho thơm. Đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Múc canh ra tô, rắc thêm ít tiêu bột cho món ăn được thơm.

    Trang trí thêm vài lát ớt tươi cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Canh Khoai Tây Kim Chi Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm 2 Món Canh Măng Tươi Móng Giò Heo
  • Các Bước Đơn Giản Làm Món Chân Giò Hầm Măng Tươi
  • Ngọt Dịu Dàng Với Cách Làm Món Miến Ngan Ngon Ko Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Miến Ngan Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Miến Ngan Ngon Ngọt Cả Nhà Đều Mê Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách làm giò xào cực ngon cho ngày Tết

    Cách làm gà cuộn xôi thơm ngon cho ngày 30 Tết

    Cách làm chả thịt gà tuyệt ngon cho mâm cỗ Tết

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh măng móng giò cho 4-5 người ăn:

    – Măng khô: 200g

    – Chân giò: 1kg

    – Giò sống: 50g

    – Nấm hương: 5 tai

    – Hành lá

    – Mắm, muối, gia vị các loại

    Cách làm canh măng móng giò:

    Sơ chế nguyên liệu làm canh măng móng giò:

    – Móng giò heo bạn đem cạo sạch lông và chất bẩn bên ngoài rồi luộc qua với nước sôi cho hết mùi hôi. Đổ phần nước luộc đó đi.

    Bạn chặt móng giò ra thành miếng nhỏ vừa phải.

    – Măng khô bạn rửa sạch rồi đem ngâm với nước qua đêm. Sau đó chắt phần nước vàng đi, rửa lại măng với nước cho sạch.

    – Hành là thái nhỏ

    – Nấm hương rửa qua cho sạch rồi ngâm với nước cho nở.

    Các bước làm canh măng móng giò:

    Bước 1: Cho móng giò vào nồi ninh với nước, thả nấm hương vào. bạn đun sôi với lửa to rồi hạ lửa nhỏ đun cho đến khi chân giò mềm, có thể xiên đũa qua.

    Bước 2: Bạn đem vớt măng đã ngâm ra, luộc qua với nước cho nhạt màu. Bấm móng tay vào thấy măng mềm và dễ bấm là được.

    Bước 3: Thái miếng măng vừa ăn rồi đem xào qua với dầu và một chút muối hoặc hạt nêm cho đậm đà.

    Bước 4: Khi móng giò đã nhừ, bạn thả măng vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Cuối cùng là đợi canh sôi rồi thả hành lá vào và tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm canh măng móng giò:

    – Móng giò heo bạn nên chọn mua phần chân trước sẽ ngon hơn.

    – Bạn có thể thay thế măng khô bằng măng tươi để nấu.

    – Canh măng móng giò nên dùng nóng với cơm sẽ ngon hơn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Giò Hầm Măng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Măng Cực Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Tươi Nóng Hổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Măng Tươi Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Tươi, Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Tết
  • Canh Móng Giò Nấu Măng Chua: Mẹo Hầm Giò Ngon, Lợi Sữa Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hà Nấu Canh Riêu Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá
  • 1. Hướng dẫn cách làm canh chân giò heo nấu măng chua

    Canh móng giò nấu măng chua mang hương vị ngon nhất khi bạn dùng phần móng giò của chân trước thay vì chân sau. Vì ở phần chân trước, thịt tương đối mềm và ngọt hơn. Do chân trước hoạt động nhiều nên lớp thịt thường mỏng, nhiều gân, ít mỡ hơn so với chân sau. chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sơ chế thịt móng giò và măng chua không còn mùi hôi đặc trưng cũng như thời gian đun chín cụ thể nhờ các gợi ý sau.

    1.1. Nguyên liệu chính

    • 1 kí thịt móng giò
    • 500 gram măng chua
    • 1,5 lít nước
    • 1 muỗng canh hạt nêm
    • 1/2 muỗng canh muối
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê đường

    1.2. Các bước làm món canh móng giò nấu măng chua ngon tại nhà

    1.2.1. Cách sơ chế măng chua và chân giò heo nấu canh ngon

    • Măng chua sau khi mua về rửa sạch, bạn luộc nhanh trong nước sôi rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, để ra rổ cho ráo nước.
    • Bạn đem chân giò ngâm qua nước muối và rửa lại với nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.
    • Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ rễ.
    • Cho phần móng giò đã chặt chần sơ qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất.

    1.2.2. Cách nấu móng giò heo hầm canh với măng chua bổ dưỡng

    • Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 1,5 lít nước vào và ninh chín giò heo trong khoảng 1 tiếng. Dùng đũa kiểm tra độ mềm của thịt trước khi thêm măng chua.
    • Cho măng đã sơ chế vào nồi thịt vừa ninh. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
      Khi gần tắt bếp thì bạn rắc thêm hành lá với tiêu xay lên trên và bày canh ra tô cùng chén nước mắm ớt để thưởng thức.

    2. Bật mí cách ngâm măng chua nấu canh với móng giò

    2.1. Nguyên liệu cần dùng

    2.2. Các bước ngâm măng chua để làm nguyên liệu nấu canh với móng giò

    • Măng tươi mua về bóc bỏ phần vỏ cứng, gọt bớt phần gốc rồi cắt lát mỏng.
    • Đem măng đã cắt ngâm qua 3 lần nước muối, mỗi lần ngâm trong 30 phút, rồi xả lại với nước sạch và để ráo.
      Pha 1 lít nước sôi để nguội với 1 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh đường. Xếp măng vào hủ thủy tinh xen kẽ với ớt cắt khoanh nhỏ và tỏi đã bóc vỏ. Đổ nước ngâm ngập mặt măng, đậy nắp.
      Ngâm măng từ 2 – 3 ngày là bạn có thể lấy ra dùng làm nguyên liệu nấu canh với móng giò.

    3. Những điều cần lưu ý để nấu canh măng chua với móng giò ngon bổ dưỡng

    Giò heo hầm là gợi ý kết hợp măng chua nấu canh gì ngon mà lại bổ dưỡng, nhất là đối với mẹ bầu. Các món ăn được chế biến từ chân giò hầm để có tác dụng lợi sữa rất hiệu quả. Thế nên, trong thực đơn hàng ngày của bà bầu và mẹ sau sinh không thể thiếu các thành phần này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau trong quá trình chế biến:

    • Sơ chế chân giò bằng nước muối trước khi chần nước sôi. Các công đoạn này giúp sơ chế chân giò không còn mùi hôi tanh mà tiết ra nhiều dưỡng chất cho món canh thơm ngon hơn.
    • Nêm nếm gia vị món canh tùy theo khẩu vị, nhất là nếu nấu canh cho mẹ bầu thưởng thức.

    Việc tìm ra đầy đủ các nguyên liệu tươi sống để làm nên tô canh móng giò nấu măng chua hay các kiểu làm chín móng giò khác như ý không phải là thử thách khiến chị em nhanh nản chí. Chỉ cần bạn cố gắng trao dồi những kiến thức dinh dưỡng về từng loại thực phẩm phù hợp với từng món canh khác nhau, thì chẳng lo gặp thất bại với chuyện bếp núc. Chẳng hạn, ngoài chân giò, bạn có thể nấu canh măng chua với thịt bò hoặc thịt gà, tùy khẩu vị. Đó mới là cách vun vén hạnh phúc thông minh mà bất kỳ người phụ nữ nên có!

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 99 Cách Nấu Canh Chua Các Loại Cá Đến Chay Sưu Tầm Ở Nhà Hàng Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Canh Chua Gà Nấu Măng: 2 Cách Nấu Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Đông
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Mê Ly
  • 7 Món Ăn Trị Sổ Mũi Do Cảm Cúm Cực Hiệu Quả Chúng Ta Nên Áp Dụng Khi Bệnh
  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Chào cả nhà,

    Tết đang đến từng ngày trong lòng mọi người rồi, phải không 😉 Hôm nay tớ xin được giới thiệu cả nhà cách nấu một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết truyền thống. Đó chính là món canh măng móng giò. Với tớ, khi mẹ bắt đầu ngâm măng, mùi măng bay khắp nhà thoang thoảng thì Tết đã tới ngay ở đó – mùi Tết thân thương quen thuộc vô cùng.

    Về măng khô thật ra có rất nhiều loại. Phổ biến nhất phải kể đến măng lưỡi lợn. Tớ đoán nói như vậy vì hình dáng của măng khi ngâm nở ra trong có vẻ giống … lưỡi lợn, và khi nấu lên ăn thì mềm nhưng lại có độ sần sần và có vẻ ăn cũng giống như ăn … lưỡi lợn 😛 Loại măng thứ hai là loại măng khô thông thường gọi là măng rối. Măng rối có thể khi mua vẫn còn nguyên miếng hoặc gần đây tớ thấy người ta thường mua loại đã được tước sẵn về ngâm và nấu có lẽ nhanh hơn măng khô cả miếng.

    Mùi măng khô đặc trưng thoang thoảng khiến mỗi khi ngửi tớ lại nhớ tới Tết. Canh măng khô thường được nấu với móng giò, ai thích có thể nấu thành canh có miến hoặc không có miến cũng được. Bên này móng giò không dễ kiếm nên tớ thay bằng sườn bình thường. Về cách làm và chế biến móng giòn thì cũng tương tự là phải ninh nhừ như sườn. Ngoài ra, tớ còn cho thêm mộc nhĩ, nấm hương để bổ sung cho bát canh thêm màu sắc và mùi vị.

    • Măng khô đã ngâm và sơ chế sẵn (Ở đây tớ dùng măng lưỡi lợn)
    • Mộc nhĩ (khoảng 3,4 cái to)
    • Nấm hương (khoảng 10 cái nhỏ)
    • Miến (khoảng 1 nắm) (tùy chọn)
    • 1 củ hành khô to
    • Móng giò hoặc sườn lợn (khoảng 500 grams)
    • Hành tươi, rau mùi (tùy thích)
    • Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương và miến rồi rửa sạch để ráo.
    • Sau khi chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng thì bắc nồi lên bếp cho khoảng 1 Tablespoon dầu ăn và cho hành khô vào. Dầu từ từ nóng và hành khô cũng từ từ thơm. Khi ngửi thấy mùi hành thơm thì cả nhà cho măng khô vào. Nêm nếm thêm khoảng 1 tablespoon mắm, ¼ teaspoon muối, một ít tiêu. Đảo đều và đậy vung để xào măng trong khoảng 10 phút cho măng thật thấm gia vị.
    • Tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng khoảng 5 phút nữa cho thấm. Cuối cùng, cho chỗ canh sườn/ móng giò đã ninh vào và đun sôi lên và để lửa liu riu thêm khoảng 15 phút nữa cho mọi thứ thấm và hòa quên. Tắt bếp và tới bước này cả nhà có thể để nguội và cất vảo tủ lạnh để khi nào nấu canh thì lấy ra vừa một bánh canh măng để nấu thôi.
    • Đổ ra bát và rắc hành mùi lên trên là cả nhà đã có bát canh măng ngon cho bữa cỗ Tết rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Chuẩn Vị Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Mướp Hương Nấu Lạc Ngon Ngọt Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn
  • Cách Làm 6 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Ai Cũng Mê
  • 7 Món Canh Ngon Nhất Định Phải Nấu Trong Mùa Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Món Canh Cua Thơm Ngon Thanh Mát Ngày Hè
  • Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản sau là bạn đã nấu được nồi canh măng khô móng giò cực ngon rồi.

    Bí quyết nấu món canh măng khô móng giò thơm ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu cần có để làm món canh măng khô móng giò

    • Măng khô: 500g (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…)
    • Móng giò: 1 cái
    • Xương: 300g
    • Gia vị, muối, nước mắm, hành lá.

    Nguyên liệu cần có khi nấu canh măng khô móng giò

    Các bước nấu canh măng khô móng giò ngon đúng điệu ngày Tết

    Bước 1: Măng khô bạn nên rửa sạch với nước sau đó ngâm qua đêm cho măng nở hết. Có thể ngâm từ 2 – 3 đêm, thay nước hàng ngày.

    Bước 2: Măng sau khi đã ngâm nở bạn nên xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý.

    Xé măng khô nhỏ ra

    Bước 3: Cho măng đã xé vào nồi canh, đổ nước lạnh ngập măng rồi luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng thì dừng. Sau đó bạn vớt măng ra xả lại với nước lạnh cho sạch.

    Luộc măng vài lần đến khi nước trong

    Bước 4: Xào sơ măng với một ít muối và nước mắm cho măng ngấm gia vị.

    Xào qua măng cho ngấm gia vị

    Bước 5: Móng giò, xương cần rửa sạch và cho vào nồi, chần qua để khi nấu nước dùng sẽ được trong. Sau đó đem rửa lại với nước cho sạch sẽ.

    Trần qua móng giò cho sạch

    Bước 6: Đổ móng và xương vào nồi, thêm nước lạnh và ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.

    Bước 7: Tiếp tục cho măng đã xào vào nồi xương đang ninh, sau đó đun cho đến khi măng chín mềm, móng chín nhừ là được.

    Cho măng vào nồi xương đang ninh và đun chín măng

    Nếm lại một lần nữa xem nước dùng đã đậm đà chưa. Thả hành lá vào nồi rồi tắt bếp và múc canh ra bát và thưởng thức thôi.

    Bát canh măng khô hầm xương nóng hổi ăn sẽ ngon lắm đây

    Cách làm món canh măng khô móng giò không khó chút nào phải không các bạn. Hy vọng các bạn sẽ làm được chuẩn vị để bữa cơm ngày Tết thêm phong phú hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Thêm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Cách Làm Món Canh Măng Khô Sườn Non, Móng Giò Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống Ngày Tết
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Tươi
  • Cách Làm Món Canh Cua Mồng Tơi Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Canh Mực Nấu Dứa Thanh Mát, Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • – Mộc nhĩ các bạn ngâm cho nở rồi rửa sạch lại với nước trắng, sau đó đem thái miếng vừa ăn.

    – Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Các công đoạn để có món canh măng khô móng giò ngon

    – Trước tiên các bạn luộc măng với nước lạnh và bạn phải luộc vài lần cho tới khi nước măng trong, măng mềm là được. Sau đó các bạn đem măng rửa sạch với nước lạnh

    – Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc canh ra bát, thêm một chút hành củ lên trên và thưởng thức món canh ngon tuyệt này.

    Lưu ý

    – Măng khô các bạn nên ngâm ít nhất 4-5 tiếng cho măng nở hết để khi nấu măng sẽ nhanh mềm hơn

    – Móng giò bạn phải nhớ làm sạch trước khi đem nấu

    – Khi ninh xương và móng giò bạn lưu ý nếu có bọt phải phải vớt hết bọt ra để nước canh được trong, không bị vẩn đục và nước dùng có mùi thơm. Nếu muốn nước dùng thơm hơn nữa thì bạn có thể cho thêm một mẩu quế nhỏ.

    – Cách chọn móng giò ngon : các bạn nên mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, bì lại mỏng. Khi chọn móng giò bạn nên chọn những chân thịt chắc khoogn bèo nhèo, nặng khảng 500-600. Bạn chú ý tránh mua chân giò to, lợn gầy, khi nấu sẽ lâu chín và thịt ăn không.

    – Cách chọn măng khô ngon: bạn nên chọn mua những loại măng có màu vàng hơi nâu, còn lưu giữ mùi hương đặc trưng là măng mới. Măng khô chọn măng búp vàng đều không có xơ là măng non. Măng khô thường có 4 loại: măng trúc, măng nứa, măng vầu, măng lưỡi lợn.

    Măng trúc nhỏ và nhọn đầu ăn giòn, ngọt. Măng nứa và măng vầu mềm hơn. Ba loại măng này thường được dùng để xào hoặc nấu canh.

    Măng lưỡi lợn là loại măng củ, bổ miếng và được sấy khô, khi nấu xắt miếng hình lưỡi lợn và thường được hầm với thịt heo, chân giò trong các bữa cỗ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Ngon Ăn Kèm Với Bún Hoặc Miến
  • Vịt Nấu Măng Khô Với Cách Làm Vô Cùng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Măng Khô Kho Thịt Ngon Đúng Điệu, Món Ăn Lạ Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Măng Khô Kho Thịt Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Hầm Chân Giò Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Măng Tươi Nấu Thịt Heo Ngon Và Dễ Làm
  • 2 Cách Nấu Canh Măng Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đúng Chuẩn Vị Ngon Mê Ly
  • Mì Udon Trứng Gà Bổ Dưỡng
  • Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò ngon tuyệt

    Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò

    Để thực hiện cách nấu canh măng tươi hầm chân giò ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu nấu món canh măng hầm chân giò như sau:

    Nguyên liệu nấu canh măng tươi hầm chân giò

    1. Chân giòn: 800g
    2. Măng tươi: 400g (Để có món canh măng tươi ngon ngọt, mềm các bạn nên chọn những loại măng tươi)
    3. Hành củ: 2 củ
    4. Hành lá: 2-3 nhánh
    5. Gia vị: Dầu ăn + giấm trắng + nước mắm + muối + hạt nêm + hạt tiêu.

    Hướng dẫn nấu canh măng tươi hầm chân giò

    Bước 1: Đầu tiên các bạn sơ chế sạch sẽ chân giò: Bắc xoong nước lên bếp cho thêm mối, giấm trắng đun sôi, sau đó cho chân giò vào chần qua khoảng 5 phút. Sau đó vớt chân giò ra rửa lại sạch bằng nước lạnh, rửa sạch bọt bẩn và để cho chân giò ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp chân giò cùng với nước mắm, hạt tiêu để khoảng 45-60 phút cho chân giò ngấm đều gia vị. Các bạn nên cho giấm vào nước chần cùng chân giò như vậy chân giò sẽ trắng và có hương vị thơm ngon.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách nấu măng tươi hầm chân giò, các bạn sơ chế măng tươi. Cho măng vào xoong luộc khoảng 10 phút cho khử chất độc rồi rửa lại với nước sạch, để cho măng ráo nước. Hành củ rửa sạch và thái mỏng.

    Bước 4: Bắc xoong lên bếp đun nhỏ lửa, cho dầu ăn đun nóng và phi thơm hành. Sau đó cho măng tươi vào xào thơm cùng chút muối cho có hương vị đậm đà, xào măng khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị rồi cho chân giò cùng nước vào đun sôi, hớt bọt và hầm cho tới khi chân giò được mềm, nấu khoảng 45 phút.

    Bước 5: Khi hầm chân giò các bạn nêm đầy đủ muối và hạt nêm cho vừa vị ăn. Khi thịt chân giò chín đều các bạn cho vài cọng hành lá tái chín rồi múc ra bát thêm chút hạt tiêu vừa vị ăn.

    – Cuối cùng, múc canh măng chân giò ra bát trang trí chút rau thơm và thưởng thức.

    Yêu cầu thưởng thức món canh măng chân giò: Ngấm đều gia vị, măng ngọt mềm, thịt chân giò chín và không bị nhũn, thơm ngon. Có thể ăn kèm với cơm nguội hay bún đều rất ngon, các bạn có thể pha thêm nước mắm chanh, hạt tiêu.

    • Cách nấu thịt chân giò kho tàu đậm đà
    • Cách nấu móng giò hầm đu đủ lợi sữa cho mẹ và bé
    • Cách nấu giò heo hầm bông actiso

    Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò thơm ngon đã hoàn thành rồi đó. Hy vọng, với món ăn này sẽ giúp gia đình bạn có thêm một món ăn ngon để thỉnh thoảng đổi vị cho bữa cơm gia đình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Các Món Chay Ngon Đơn Giản Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • Cách Làm Mỳ Ý Xào Tôm Măng Tây Ngon Lạ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100