Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Miendonghoangnguyen.com : Cách Nấu Món Canh Miến Lòng Gà Ngon Dịp Tết!
  • Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị
  • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

    • Xương gà: 2 bộ
    • Ức gà: 3 cái
    • Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương
    • Hành tây: 2 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Nước: 3l
    • Hành lá, rau mùi, giá
    • Chanh, ớt
    • Miến: 2kg
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, tương ớt, tương đen

    Cách chế biến canh miến gà ngon nhất

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ức gà, xương gà sau khi mua về thì bạn đem rửa thật sạch với nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Miến bạn đem ngâm với nước nóng cho nở mềm ra, sau đó bạn lại cho miến ra nước lạnh để miến không bị dính vào nhau.

    Gừng, hành tây, hành khô cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, thái mỏng.

    Ớt rửa sạch, bổ dọc, tách bỏ hạt rồi thái vát.

    Rau mùi, hành lá, giá rửa sạch, thái khúc ngắn.

    Bước 2: Tiếp đến bạn rang sơ qua 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa canh hạt mùi, 2 thìa cà phê đinh hương trong khoảng 5-10 phút cho các nguyên liệu dậy mùi thơm. Sau đó cho các nguyên liệu này vào miếng vải sạch, rồi buộc túm chặt lại để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

    Bước 3: Bước tiếp theo bạn cho xương gà vào nồi nước khoảng 3l cùng gừng thái lát, hành khô thái lát, túi vải hoa hồi, rồi bắc lên bếp hầm khoảng 1 giờ. Nước xương này bạn sẽ sử dụng làm nước dùng, còn các hương liệu kia sẽ giúp cho nước thơm hơn.

    Bước 4: Bạn cho ức gà vào nồi nước hầm xương luộc chín rồi vớt ra đĩa. Sau đó nêm vào nồi nước dùng 2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn là được. Để cho ức gà nguội thì bạn xé, hoặc thái thành miếng vừa ăn.

    Bước 5: Cuối cùng bạn chần miến vào nước sôi rồi vớt ra bát tô cho thêm giá, hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ rồi chan phần nước dùng vào. Bạn có thể thêm chút tiêu và rau thơm cho bát canh miến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Miến Măng Gà Thơm Ngon Cuối Tuần Ai Cũng Khen
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Hương Thơm Ngon Ngày Tết
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Cho Ấm Lòng Bữa Sáng Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Lạ Miệng Cho Mâm Cơm Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Xương, Ninh Xương Nhanh Nhừ Nước Dùng Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Thơm Ngon Chuẩn Vị Phương Tây
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Chuẩn Vị Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Ngày nay, xã hội không ngừng phát triển và hội nhập, vậy nên có rất nhiều những món ăn ngon của bạn bè thế du nhập vào Việt Nam đặc biệt là ẩm thực Hàn Quốc.

    Tết đến xuân về, việc làm những món ăn Hàn Quốc sẽ giúp mâm cỗ Tết cho các gia đình trở nên phong phú và đa dạng hơn. Vì vậy, Món ngon hôm nay sẽ chia sẻ cách làm món canh kim chi thịt bò – một món ăn truyền thống và tiêu biểu nhất của xứ sở Kim Chi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để nấu món canh kim chi thịt bò thì không thể thiếu các nguyên liệu như sau:

    – 300g kim chi

    – 300g thịt bắp bò

    – 1 miếng đậu phụ

    – Nấm đông cô đã được ngâm với nước

    – Hành lá , Ớt, tỏi

    – Hạt nêm, muối, đường, tiêu…

    Bước 1: Sơ chế bắp bò

    Công đoạn đầu tiên đó chính là sơ chế bắp bò. Các bạn có thể rửa sạch thịt bò với nước, cho vào một cái rổ rồi để ráo nước. Sau đó, các bạn cắt bắp bò thành từng miếng nhỏ, mỏng và vừa ăn.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Bước tiếp theo này là bước tẩm ướp gia vị, Các bạn cho những miếng bắp bò vừa được thái ở trên, cho vào một cái bát ô tô. Sau đó các bạn cho thêm 1 thìa ca phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, một ít tổi được băm nhỏ và ½ thìa cà phê hạt tiêu xay. Các loại gia vị các bạn nên cho vừa đủ tránh quá nhiều hoặc quá ít thì hương vị thịt bò khi nấu sẽ thươm ngon hơn.

    Bước 3: Sơ chế kim chi, nấm, đậu phụ

    Các bạn cắt kim chi thành những miếng nhỏ vừa ăn, nấm đông cô các bạn cắt đôi. Còn hành lá thì các bạn cắt lát chéo mỏng còn đậu phụ thì cắt thành những miếng vuông vắn và nhỏ vừa ăn.

    Lửa đun không nên quá to mà để lửa vừa để thịt bò được chín và mềm hơn. Khi thịt bò đã chín thì chúng ta bỏ kim chi, đậu phụ, hành ba-rô và nấm đông co vào rồi nêm nếm gia vị cho phù hợp.

    Bước 5: Thưởng thức món ăn

    Sau khi các nguyên liệu đã chín, các bạn cho cho canh ra bát ô tô rồi cho thêm vài miếng ớt vào và cùng gia đình thưởng thức món ăn lạ miệng này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Đối với cách 2 làm món kim chi thịt bò, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    – 200 gr thịt gân bò

    – 1 thanh đậu hũ lớn

    – 1 quả trứng gà

    – 100 gr kim chi

    – Gừng, tỏi băm, ớt bột

    – Hành lá

    – Các loại gia vị như: Dầu mè, muối, đường, tiêu xay

    Cách nấu canh kim chi gân bò:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên là Gân bò, các bạn đem rửa thật sạch với nước rồi sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Còn đối với đậu phụ, các bạn cắt thành từng miếng vừa ăn nhưng phải có độ dày khoảng 3-5 cm.

    Kim chi thì các bạn cắt thành từng khúc ngắn. Còn gừng và tỏi thì bóc vỏ rồi băm thật nhỏ hoặc có thể xay thật nhuyễn cũng được.

    Bước 2: Hầm gân bò

    Bước tiếp theo là bước hầm gân bò. Các bạn bắc một nồi áp suất lên bếp sau đó cho gân bò cùng một ít gừng đập dập nhỏ hoặc thái lát vào. Sau đó, đổ thêm nước và đun sôi với lửa vừa phải đến khi nào thịt mềm thì tắt bếp và vớt thịt bò ra để ráo nước.

    Bước 3: Nấu canh kim chi thịt bò

    Công đoạn cuối cùng là nấu canh kim chi thịt bò. Đầu tiên các bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho một ít dầu mè vào đến khi dầu sôi thì cho thêm gừng và tỏi đã băm ở trên phi thật thơm và có màu hơi vàng thì cho tiếp phần thịt gân bò đã hầm ở trên vào xào. Tiếp theo, các bạn đổ kim chi thái cắt khúc vào xào cùng.

    Sau khi kim chi cùng gân bò đã săn lại thì các bạn đổ nước hầm gân bò ở trên cùng các gia vị như sau: 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước tương, 1 cà phê muối, các bạn thêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Tiếp đến, đun thật sôi với lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút.

    Với những chia sẻ trên, Món ngon hôm nay hi vọng sẽ giúp chị em nội trợ chuẩn bị được món cách nấu canh kim chi thịt bò thơm ngon ngày Tết của gia đình.

    Theo Quỳnh Anh ( Monngonhomnay.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng
  • 1️⃣【Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ngâm Nước Mắm Như Thế Nào?
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Bò Nhúng Mẻ Lá Tía Tô Cuốn Bánh Tráng Mềm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Mồng Tơi Siêu Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốn Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi Chuẩn Vị Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Trai Rau Mồng Tơi
  • 5 Món Canh Trai Ngon Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Canh Cua Mồng Tơi Rau Đay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Canh ngao mồng tơi là một món ăn dân dã và thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể rất thích hợp trong những ngày nắng nóng.Nhắc đến món canh ngon từ ngao, nhiều người vẫn thường nghĩ ngay đến món canh ngao dứa chua hay canh ngao lá cải thông thường nhưng bên cạnh đó có khá ít người biết đến món canh ngao mồng tơi ( một số nơi khác gọi là mùng tơi )cũng là một món canh ngon từ ngao vô cùng hấp dẫn bạn không thể bỏ qua.

    Canh ngao mồng tơi sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần nhìn đầu tiên với màu xanh mát mắt của mồng tơi, vị thơm thơm ngọt ngọt thanh thanh của rau quyện với vị đậm đà hương vị của ngao nước canh ngọt mát. Thêm một điều tuyệt vời nữa là cách làm canh ngao mồng tơi vô cùng đơn giản và dễ làm bất kì ai cũng có thể làm được. Vậy bạn hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện cách làm canh ngao mồng tơi chiêu đãi cả gia đình nào.

    Nguyên liệu nấu canh ngao mồng tơi

    • Ngao: 1kg
    • 2-3 mớ mồng tơi: bạn nên chọn rau mồng tơi có màu xanh đậm, ngọn còn non và tươi lá không bị héo hay có màu vàng là được.
    • Hành khô: 1 củ
    • Gừng tươi : 1 củ

    Cách nấu canh ngao mồng tơi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế ngao

    • Ngao sau khi mua về bạn đem rửa sạch loại bỏ hết những con bị chết sau đó ngâm với nước chừng 1 tiếng để ngao nhả hết chất bẩn trong miệng ra. Hoặc bạn có thể ngâm ngao với nước vo gạo thì ngao sẽ nhanh sạch bùn dất hơn rồi rửa sạch lại một lần nữa và để ráo.
    • Sau đó bạn đập 1 nhánh gừng cho vào xoong đổ nước vào để luộc ngao bạn nên cho ít nước để luộc vì trong ngao đã ngậm đã ngậm khá nhiều nước rồi. Lưu ý khi nước sôi bạn hãy cho ngao vào và khuấy đều tay để cho ngao há miệng ra thì dừng lại tắt bếp.
    • Sau đó, bạn lọc lấy nước luộc ngao ra tô để loại bỏ bùn đất có trong miệng ngao và dùng nước này để nấu canh thì nước sẽ rất ngọt và thanh. Chú ý phần thịt ngao bạn nhớ loại bỏ phần cặn bẩn ở trong phần đầu đen của ngao, sau đó rửa sạch lại ngao lần nữa, cho tất cả vào bát.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Mồng tơi sau khi mua về bạn đem nhặt hết phần lá bị sâu úa vàng hay héo, sau đó ngắt ngọn giữ lại và ngâm rau với nước muối để đảm bảo hơn, tiếp đến rửa sạch bằng nước để ráo và thái thành khúc vừa ăn.
    • Hành khô bạn đem bóc vỏ sau đó rửa sạch và đập dập thái nhỏ và cho vào bát.

    Bước 2: Nấu món canh ngao mồng tơi

    Trước tiên bạn hãy bắc nồi lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn phi thơm hành khô và cho thêm 1 thìa nước mắm vào cùng tiếp đến bạn cho thịt ngao vào xào cùng nên nhớ đảo đều tay để thịt ngao ngấm nước mắm và mùi hành phi như thế thịt ngao sẽ đậm đà và rất thơm ngon. Khi thịt ngao đã đậm vị, bạn cho ngay nước luộc ngao đã lọc ở trên vào và đun sôi. Tiếp đến khi nước sôi, bạn thả luôn mồng tơi vào và quấy đều nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun sôi thêm khoảng 2-3 phút thì dừng lại. Lưu ý rằng canh ngao mồng tơi rất dễ nấu nhưng nếu bạn đun canh quá lâu khiến cho lá mồng tơi bị chín mềm nhũn và ngả sang màu vàng thì món ăn sẽ kém hấp dẫn và cũng là điểm trừ cho món ăn. Bạn nên nấu canh ngao mồng tơi vừa chín tới lá mồng tơi vẫn còn giữ được màu xanh là được.

    Bước 3: Thưởng thức canh ngao mồng tơi

    Sau khi canh ngao mồng tơi chín bạn dừng lại và tắt bếp. Sau đó bạn múc canh ngao ra tô và thưởng thức. Bạn nên ăn canh ngao mồng tơi khi còn nóng để cảm nhận được vị ngọt của ngao vị thanh của nước dùng và mông tơi cũng không bị ngả màu. Nếu dùng khi nguội có thể mồng tơi sẽ hơi bị nhớt nước dùng sẽ bớt mùi ngọt thơm và ngon. Món canh ngao mồng tơi ăn với cơm trắng nóng vừa thổi vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngợi vị ngọt thanh của món ăn bạn có thể ăn kèm với ghém muối( hay một số nơi gọi là cà pháo muối) thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2021
  • Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát
  • Bà Mẹ Xinh Đẹp Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Siêu Ngon
  • Cách nấu canh cua rau rút là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị cực đặc trưng mà các mẹ vẫn thường ưu ái lựa chọn khi chế biến bữa cơm gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè vì canh cua rau rút không chỉ dễ ăn, bổ dưỡng, dễ chế biến mà còn rất thanh mát, ăn ngon cơm và dễ kết hợp với các món ăn khác để tạo thành một thực đơn hoàn hảo. Cách nấu canh cua rau rút đơn giản như bao món canh khác, nhưng dù chỉ là một trong số nhiều món canh cua khác nhau ví như canh cua rau đay mùng tơi hay nấu riêu cua,….thì món canh này vẫn có nét đặc trưng riêng nhờ có hương vị cực độc đáo của rau rút. Chính vì thế mà canh cua ra rút ngon theo các rất riêng, khiến bao người yêu thích, thậm chí là mê mẩn món canh cua rau rút này luôn ấy chứ.

    Nguyên liệu nấu canh cua rau rút

    • Cua: 300g
    • Rau rút: 1 mớ
    • Hành khô: 1-2 củ
    • Cà chua: 2 quả
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua rau rút

    Giã cua xong thì các bạn đổ nước vào và lọc lấy phần nước cua, bỏ cặn bã, nên lọc 2 lần để nước cua trong hẳn, không có cặn như vậy canh cua rau rút sẽ dễ ăn hơn, không thấy lặn cặn khi ăn phần nước cuối. Rau rút chúng ta nhặt sạch rễ rồi rửa kĩ nhiều lần vì rau này không giống như rau mồng tơi hay rau đay nên cần rửa kĩ mới có thể sạch hết đất bẩn. Sau đó chúng ta cắt rau thành khúc ngắn vừa ăn là chúng ta đã hoàn thiện việc chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua rau rút rồi đó.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh cua rau rút

    Bắt tay vào làm canh cua rau rút, trước tiên chúng ta đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào nấu cho nóng lên rồi thả hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thả cà chua thái múi cau vào, xào đều, tiếp đó cho phần gạch cua đã khều sẵn vào xào chung, khi xào chúng ta để lửa nhỏ, nêm gia vị cho vừa ăn là được, phần gạch cua xào này sẽ khiến canh cua rau rút ngon đậm đà, béo ngậy hơn, màu đẹp mắt hơn.

    Tiếp theo, các bạn cho cà chua xào gạch cua vào nồi nước lọc thịt cua, thêm vào ít bột canh nữa theo lượng nước bạn dùng để nấu canh rồi đặt nồi lên bếp và tiến hành nấu canh, vì canh cua rất dễ trào nên các bạn nên để lửa nhỏ khi nấu, nấu đến khi canh sôi đều lên thì đẩy nhẹ phần thịt cua kết tủa ở trên bề mặt nước sang một bên rồi cho rau rút vào, nấu sôi lại và nêm vị vừa ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngọt Kèm Quả Sấu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Trái La Hán Quả Nấu Bao Nhiêu Lít Nước?
  • Ai Không Nên Uống Nước La Hán Hàng Ngày?
  • La Hán Quả Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe Và Cách Dùng?
  • Nghe Người Hoa Chỉ Cách Nấu Chè La Hán Quả Giải Nhiệt Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Món Canh La Hán Quả Trị Ho Gà Cực Ngon Cho Bé
  • Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc

    Nguyên liệu cho món canh Ngao chua ngọt:

    – Ngao: 600gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)

    – Sấu: 3-4 quả nhỏ

    – Cà chua: 2 quả

    – Gừng: 1 mẩu cỡ đốt ngón tay cái

    – Hành: 1 củ

    – Hành hoa, rau răm, thì là

    – Gia vị, hạt nêm, mắm.

    Thực hiện chế biến món canh Ngao chua ngọt

    Bước 1: Ngao mua về ngâm nước muối pha loãng với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Trà rửa sạch vỏ ngao, cho vào nồi luộc cho ngao há hết miệng.

    Bước 2: Gạn nước ngao ra bát, để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, lấy phần ruột ngao, rửa lại ruột ngao với nước cho sạch.

    Bước 3: Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập. Rau răm, thì là, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng.

    Bước 4: Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập (Nếu thích ăn chua hơn thì có thể dùng 4-5 quả, nhưng đừng cho quá nhiều mà nồi canh sẽ bị chua quá và chát nữa. Vì mình thích ăn quả sấu nên cho nhiều sấu, nhưng chỉ đập dập 4-5 quả để lấy vị chua vừa ăn cho món canh thôi).

    Bước 5: Phi thơm hành với 1 chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm với 1 ít gia vị. Cho tiếp ngao và chút xíu mắm vào đảo qua rồi cho tiếp tới sấu.

    Bước 6: Gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong tầm 2-3 phút, sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào.

    Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh ngao nấu sấu ra bát.

    Tóm tắt cách nấu canh Ngao chua ngọt:

    Cách nấu canh nghao chua ngọt

      Ngao khi bạn mua về thì bạn có thể ngâm với nước vo gạo cùng với một chút ớt tươi cho ngao nhả hết cát và nhớt trong miệng. Làm như vậy thì món canh ngao sẽ ngon hơn và ngao ăn không bị sạn. Sau khi ngâm chừng 1 đến 2 tiếng thì bạn có thể vớt ra trà rửa sạch vỏ ngao rồi mới cho ngao vào luộc chín đến khi thấy ngao há miệng thì bạn tắt bếp vớt ngao ra.
      Khi nấu chín ngao thì bạn gạn lấy nước rồi để lắng cho nước được trong mà không có sạn cát. Còn vỏ ngao thì bạn nhặt bỏ và chỉ lấy thịt ngao rửa sạch để nấu canh.

    Sau khi đã thực hiện xong các công đoạn sơ chế nguyên liệu thì bạn có thể chuyển sang thực hiện các bước tiếp theo của khâu chế biến hoàn thiện món ăn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sake Chiên Bột Và Chiên Giòn Ngon
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Với Quả Sake
  • Hạt Quinoa Là Gì? Cách Chế Biến Hạt Quinoa Vừa Giảm Cân Vừa Ngon Miệng
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Dai Mềm Cho Đấng Mày Râu Yêu Thích
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Phở Gà Miền Bắc
  • Cách Nấu Canh Gà Đậu Hà Lan Lạ Miệng Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Lầu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn
  • Đổi Vị, Cách Làm Thịt Gà Om Hạt Dẻ, Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Món Gà Om Hạt Dẻ Lạ Mà Ngon
  • Canh gà đậu Hà Lan là món canh có sự kết hợp khá mới lạ mang đến hương vị độc đáo với cách chế biến lại vô cùng dễ dàng, phù hợp cho mẹ bầu lắm nha. Trong thời kì mang thai, và cả thời kì sau sinh, nhưng món ăn dành cho các mẹ rất quan trọng, cần để tâm cả về hàm lượng dinh dưỡng cần thiết, tránh một số món ăn không tốt cho thai nhi và dùng nhiều những món có lợi cho sự phát triển của bé đặc biệt là có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện; thường được dùng chữa các chứng ăn uống khó tiêu do thấp nhiệt úng tắc ở tỳ vị, tăng huyết áp, tiểu đường…. Canh gà nấu đậu Hà Lan tuy là món kết hợp khá lạ nhưng lại rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu, bổ dưỡng đến không ngờ luôn nha.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Hạt đậu Hà Lan: 50g

    + Trứng gà: 1 quả

    + Ức gà: 100g

    + Cà chua: 2 quả

    + Gia vị (mắm, muối, mì chính, bột lọc…)

    + Nước dùng: 1 tô to

    Cách làm canh gà đậu Hà Lan

    – Thịt gà sau khi rửa sạch ta đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, cho vào bát riêng.

    – Cà chua rửa sạch sau đó cho vào nước sôi trần qua rồi lột vỏ, thái hạt lựu.

    – Hạt đậu tước xơ, rửa sạch.

    – Trộn đều bột lọc, trứng gà đánh vào bát thịt gà, dùng tay viên thành những viên nhỏ vừa.

    – Bắc nồi lên bếp nấu nước dùng, nêm gia vị vào rồi đun sôi với lửa lớn.

    – Thêm đậu Hà Lan vào nồi và nấu đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ.

    – Thả từng viên thịt gà vào nồi đun sôi bằng lửa lớn.

    – Nấu đến khi gần chín cho nốt cà chua đã thái hạt lựu vào, cho thêm mỳ chính rồi dùng bột lọc cho canh sánh lại.

    – Nấu chín rồi cho thêm mấy giọt dầu thơm, nếu thích.

    Món canh gà đậu Hà Lan là món ăn dồi dào dinh dưỡng, cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất, ngoài ra còn có chất xơ và protein, rất tốt nếu thêm vào chế độ ăn hàng ngày của bà bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ngon Khó Cưỡng Ăn Khó Ngừng
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Pate Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đơn Giản
  • 1️⃣【Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Se Lạnh 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Gà Nấu Mẻ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Canh Gà Khoai Môn Cho Bữa Cơm Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nấu Khoai Môn
  • Mẹo Chế Biến Thịt Gà Kho Đông Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Nấu Gà Kho Rau Răm Đậm Đà Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Rau Răm Ngon Lạ Miệng Thay Đổi Thực Đơn Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Kho Nấm Ngon Bổ Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh gà khoai môn ngon đúng vị:

    • Đùi gà góc tư: 1 miếng, chọn gà tươi ngon, thịt hồng hào, nhiều nạc
    • Khoai môn: 300g. Chọn khoai môn cao loại củ suôn, nhiều bột, không có nhiều mắt và cuống còn tươi.
    • Cà rốt: 200g. Chọn cà rốt tươi, cuống còn xanh, trái không xốp, cầm nặng tay
    • Hành tím băm, hành lá, ngò rí
    • Muối
    • Đường
    • Tiêu
    • Dầu ăn
    • : Bột ngọt là nguyên liệu quan trọng để ướp thịt gà và nêm canh giúp cho canh khoai môn thịt gà tròn vị, thơm ngon đậm đà. Vì vậy, bạn nên lựa chọn nguyên liệu bột ngọt chất lượng đến từ thương hiệu uy tín như bột ngọt Ajinomoto (thương hiệu Nhật Bản uy tín) để nấu canh ngon nhất, tránh mua nhầm hàng giả kém chất lượng. Bột ngọt phải được làm từ nguyên liệu tự nhiên như mật mía đường và tinh bột lúa mì, giúp cho món ăn dậy mùi thơm đậm đà mà không mất đi vị đặc trưng vốn có của các loại rau củ, thịt gà, mang đến món canh tròn vị thơm ngon.

    Bước 1: Sơ chế – Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp với ½ muỗng muối, ¼ muỗng đường, ¼ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng hành tím băm nhuyễn và ½ muỗng nước mắm, để khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị. – Khoai môn gọt vỏ, rửa với muối cho bớt chất nhầy rồi rửa lại cho sạch, cắt khối. – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dày 1cm hoặc tỉa hình hoa cho đẹp mắt. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu vào, dầu nóng cho 1 muỗng hành tím băm phi thơm. Khi hành chuẩn màu dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã ướp vào xào săn. Bước 3: Khi thịt gà đã săn thấm đều gia vị thì cho 1 lít nước sạch vào nấu. Nước sôi, cho khoai môn, cà rốt vào. Để nước canh sôi lần nữa thì nêm ½ muỗng muối, ¼ muỗng đường vào canh. Bước 4: Để nước sôi cho rau củ chín mềm rồi tắt bếp. Cho hành ngò cắt nhỏ lên canh, rắc chút hạt tiêu và cho ½ muỗng bột ngọt vào khuấy đều cho hòa tan. Vậy là bạn đã nấu xong món canh gà khoai môn bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Trứng Gà Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Thêm Cao Lớn
  • Gà Kho Măng: Làm Sao Cho Ngon Đúng Điệu?
  • Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Kho Gừng Sả Thơm Nức Mũi Hàng Xóm “phát Điên”
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vàng Ươm Bắt Mắt
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Đúng Vị Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Miền Nam Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua Dịu, Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon đúng vị miền Nam: Canh gà lá giang được ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều rất ngon. Theo Đông y, lá giang có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tính sát khuẩn cũng như có mùi thơm và vị chua dịu đặc trưng nên được dùng để nấu nhiều món canh hoặc lẩu ngon cho gia đình bạn. Với cách làm gần tượng tự, các bạn có thể bổ sung thêm món canh gà nấu cải bẹ xanh…

    Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon đúng vị miền Nam: Canh gà lá giang được ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều rất ngon. Theo Đông y, lá giang có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tính sát khuẩn cũng như có mùi thơm và vị chua dịu đặc trưng nên được dùng để nấu nhiều món canh hoặc lẩu ngon cho gia đình bạn. Với cách làm gần tượng tự, các bạn có thể bổ sung thêm món canh gà nấu cải bẹ xanh cũng rất thơm ngon đó!

    Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon đúng vị miền Nam:

    • Một con gà ta loại ngon khoảng 1.3 kg
    • Một bó lá giang khoảng 300 gam
    • Bún: 1 kg
    • Sả, ớt, tỏi
    • Ngò gai.
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

    Cách nấu lẩu gà lá giang chua ngọt thơm lừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà ta đem sát muối để khử mùi hôi, rửa thật sạch lại với nước, sau đó chặt từng miếng vừa ăn.
    • Rồi đem ướp với gia vị (1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu) để trong khoảng 15 phút.
    • Lá giang rửa sạch rồi vò dập đi một chút.
    • Rau ngò gai rửa sạch, thái nhuyễn.Tỏi thì đem băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt xéo.

    Bước 2: Nấu lẩu

    • Cho dầu vào trong chảo phi thêm sả và tỏi vào cho thơm, rồi bỏ gà vào xào, khi thịt gà săn đổ vào khoảng 2 lít nước, khi sôi hớt bọt, để lửa riu riu, nêm với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
    • Sau khi thịt gà đã chín mềm bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi, nêm lại cho vừa ăn, vị chua ngọt là được.
    • Múc nước lèo vào lẩu, bên trên để vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế cho thêm phần đậm đà hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang, Canh Gà Nấm Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ngon Mát Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Miền Nam Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Nấu Canh Sườn Chua Me Ngọt Thơm.
  • Các Món Canh Chua Me Đất Thanh Nhiệt
  • Món Ăn Thuốc Từ Chua Me Đất
  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Mùa Hè?
  • Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Canh chua từ lâu đã trở thành món ăn ưa thích trong mâm cơm của nhiều gia đình nhất là trong những ngày hè oi bức. Đây là một món ăn phổ biến khắp mọi miền nhờ hương vị chua ngọt, thanh mát, dậy mùi thơm. Có nhiều món canh chua ngon đặc trưng của từng vùng miền, hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh chua cá miền Nam, chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình thấy ngon miệng và đưa cơm hơn đó.

    – Cà chua: 2 quả

    – Dọc mùng: vài nhánh

    – Dứa: 1 quả nhỏ

    – Đậu bắp: 100g

    – Giá đỗ: 100g

    – Me chua, ớt

    – Hành lá, hành tím, rau ngổ

    Bạn nên chọn những con cá béo và to vừa phải

    Cách nấu canh chua cá miền Nam

    1. Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi rồi để cho ráo nước.

    2. Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối cho hết ngứa.

    Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối

    3. Cà chua bạn thái hình múi cau, dứa thái lát chéo. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

    Cà chua bổ múi cau cho đẹp mắt

    4. Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào cho chín và nêm thêm một chút mắm.

    Đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm

    5. Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm nếm gia vị, đường cho vừa khẩu vị. Bạn vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan hết rồi đổ từ từ nước me vào cá. Lưu ý nhớ gạn lại hạt bỏ đi.

    Vắt me, sau đó gạn bỏ hết hạt

    6. Trút dứa vào nồi để cho dứa chín sẽ thơm nước dùng và tiết ra chất làm ngọt nước. Sau đó cho cá vào.

    Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng

    7. Khi cá chín bạn vớt ra để riêng. Cho dọc mùng, đậu bắp vào nấu khoảng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Khi canh sôi lại thì bạn múc cá cho vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ vào rồi tắt bếp là xong rồi.

    Cách nấu canh chua cá miền Nam thật dễ làm phải không nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Nức Lòng Với Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Vô Đối
  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Lạ Miệng Cho Ngày Chán Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Ngon Tuyệt Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Khoái Khẩu Giúp Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách nấu canh khế thịt bò không cầu kì phức tạp mà rất đơn giản, bình dân nhưng hương vị lại ngon tuyệt cú mèo.

    Vào những ngày hè thời tiết nóng nực thì những món canh có vị hơi chua chua, thơm ngon, bổ dưỡng, lạ miệng như cách nấu canh khế thịt bò ngon tuyệt luôn là sự chọn lựa phù hợp để xua tan cảm giác chán ăn, mệt mỏi của các thành viên trong gia đình bạn.

    Cách nấu canh khế thịt bò có mùi thơm đặc trưng, nước canh trong, chua chua, ngọt ngon, vị thanh nhẹ rất vừa ăn. Thịt bò thấm gia vị, mềm mềm hòa quyện với vị chua đặc trưng của khế tạo nên vị ngon lạ miệng, hấp dẫn cho món canh này.

    Nguyên liệu của cách nấu canh khế thịt bò gồm có:

      Thịt bắp bò: 150g, bạn cũng có thể sử dụng thịt bò phi lê tùy theo sở thích

    • Rau mùi, rau răm, lá lốt: 100g
    • Ớt sừng đỏ: 3 trái
    • Các loại gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Thực hiện cách nấu canh khế thịt bò như sau:

    + Rửa sạch, cắt mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang

    + Cho thịt vào tô và ướp thịt bắp bò với ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong trộn đều và để yên trong 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    – Khế chua: rửa sạch, cắt lát mỏng

    – Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau

    – Thơm: Gọt vỏ, rửa sạch, gọt và cắt miếng mỏng vừa ăn.

    – Rau mùi, rau răm, lá lốt: Nhặt và rửa sạch, rau răm và lá lốt thái nhỏ,

    rau mùi cắt khúc 3cm.

    – Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ.

    – Cho thịt bắp bò vào chảo đảo sơ với 1 thìa dầu ăn đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa;

    – Phi thơm hành và một ít ớt bột, cà chua để món canh thịt bò nấu khế của bạn có màu sắc hấp dẫn hơn.

    Cách nấu canh khế thịt bò

    – Món canh thịt bò nấu khế được cho ra tô và trình đẹp mắt, hấp dẫn, nước canh trong, ngọt ngon có mùi thơm đặc trưng, vị thanh nhẹ vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Bò Khế Chua Đậm Đà Ngon Cơm
  • Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Đậm Đà Hương Vị Mùa Hè
  • Đổi Món Với Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Ngọt Ngon
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Rau Rút Móng Giò Bổ Dưỡng Náo Nhiệt Cơm Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Khô Cá Lóc
  • Tin tức online tv