Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Miến Măng Gà Thơm Ngon Cuối Tuần Ai Cũng Khen
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Miendonghoangnguyen.com : Cách Nấu Món Canh Miến Lòng Gà Ngon Dịp Tết!
  • Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

    – Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có)

    – Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng)

    – Miến

    – Mộc nhĩ, nấm hương

    – Hành khô, hành tươi, rau mùi rau răm…

    – Gia vị muối, mỳ chính.

    Bước 2: Bạn đem nấm hương , mộc nhĩ cùng đem ngâm nước nước cho nở mềm, sau đó đe mộc nhi rửa sạch, nấm hương cắt bỏ chân.

    Bước 8: Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến.Miến nấu lòng gà nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.

    Nấm rơm: 100g.

    Hành lá, rau mùi, rau răm: 100g.

    Hành tây: 1 củ nhỏ.

    Ớt sừng: 3 quả.

    Chanh tươi: 1 quả.

    Nước dùng: Vừa đủ để làm lòng gà nấu miến (không bắt buộc).

    Gia vị: Muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ, lột vỏ 2 củ hành, đập dập.

    – Lòng gà:

    + Đun sôi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành tím đập dập và 1 thìa hạt nêm rồi thả lòng gà vào luộc sơ, vớt ra rổ nhỏ, để ráo, thái lòng gà thành từng miếng vừa ăn, phần trứng non để nguyên rồi ướp lòng gà với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột trong 20 phút cho lòng gà ngấm gia vị giúp cho cách làm món lòng gà nấu miến ngon đậm đà.

    – Miến dong: Ngâm trong nước 15 phút, cắt khúc vừa ăn.

    – Ớt sừng: Rửa sạch, thái lát, trộn với 3 thìa nước mắm ngon để dùng kèm với món lòng gà nấu miến cho đậm đà.

    – Hành lá, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm.

    – Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Thực hiện làm món lòng gà nấu miến

    – Tiếp tục cho miến dong vào, đun sôi thêm 2 phút nữa, cho phần đầu hành cùng ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

    – Múc món lòng gà nấu miến ra từng tô sao cho đẹp mắt, cho thêm bên trên hành lá – rau mùi – rau răm thái nhỏ và một ít tiêu bột nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn và vô cùng dinh dưỡng này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Hương Thơm Ngon Ngày Tết
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Cho Ấm Lòng Bữa Sáng Ngày Tết
  • Cách Làm Miến Gà Trộn Mới Lạ, Đơn Giản Với 30 Phút
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Vợ Nấu Cháo Gà Xé Cực Ngon, Chồng Say Ăn Hết Sạch Khi Đi Nhậu Về
  • Miendonghoangnguyen.com : Cách Nấu Món Canh Miến Lòng Gà Ngon Dịp Tết!

    --- Bài mới hơn ---

  • Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị
  • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách nấu món canh miến lòng gà ngon dịp Tết!

    Tết đến, những thực phẩm như gà luộc không thể thiếu trong mâm cỗ và đi kèm với đó là món canh miến nấu lòng mề gà.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nước luộc gà

    Thịt gà, lòng mề gà: Tùy số lượng người ăn có thể chuẩn bị nhiều hoặc ít

    Miến ngon cổ truyền Hoàng Nguyên

    Nấm hương

    Mộc nhĩ

    Hành khô, hành lá tươi, rau mùi

    Thực hiện

    B1: Chuẩn bị lòng mề gà và thịt gà, nếu nấu cùng thịt gà thì chỉ lọc thịt, bỏ hết xương xé nhỏ và tẩm ướp gà với nước mắm, hạt tiêu và gia vị vừa ăn. Nếu không phải chế biến cho thắp hương thì hoàn toàn có thể tận dụng món gà luộc thừa do bày mâm đãi khách nhưng không dùng đến mà chưa biết chế biến vào món gì.

    B2: Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm nước nóng và rửa sạch với nước lạnh và thái thành sợi dài.

    B3: Chế phần nước dùng gà. Nếu có thể ăn được nước béo ngậy thì dùng toàn bộ nước luộc gà nguyên chất cho ngọt và thơm ngon cho vào chế biến canh miến. Còn nếu sợ quá béo gây ngấy thì có thể lọc bớt phần váng mõ bên trên chỉ lấy phần nước trong của nồi nước luộc gà để nấu miến.

    B4: Miến rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn và vớt ra rổ cho ráo nước.

    B5: Cho nước dùng lên đun lửa vừa phải, cho gia vị vừa ăn. Đồng thời dùng chảo phi thơm hành và cho lòng mề gà hoặc thịt gà vào xào săn, ngấm gia vị và tỏa mùi thơm ngào ngạt, cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều nhanh tay rồi cho ra bát làm nhân cho món canh miến.

    B6: Chờ khi nước luộc gà sôi, thả miến đã ráo nước vào nồi. Đun sôi nồi miền khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Cho miến ra bát với món nhân đã chuẩn bị sẵn và rắc thêm chút hành lá, rau mùi lên bát và chan nước dùng rồi thưởng thức. Bạn đã có món miến gà ngon đúng điệu.

    Để món canh miến nấu lòng mề gà thơm ngon, cần chọn loại miến cổ truyền Hoàng Nguyên dai, giòn, thơm ngon, rất thích hợp với khẩu vị của nhiều người. Từ người già đến trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, để kết hợp cho đỡ ngán, các chị em nội trợ cũng có thể thêm chút măng xé khô đã xào cho ngấm gia vị và cho vào cùng miến để thêm thi vị.

    Đảm bảo sau khi thực hiện món canh miến thơm ngon này, chị em nội trợ sẽ mang đến cho cả nhà một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho mọi thành viên gia đình và ai cũng hít hà cảm thấy thoải mái và thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Miến Măng Gà Thơm Ngon Cuối Tuần Ai Cũng Khen
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Hương Thơm Ngon Ngày Tết
  • Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
  • Góp mặt trong số những món ăn phổ biến nhất ngày Tết, món miến xào lòng gà còn được sử dụng như một món ăn phổ biến trong các bữa cỗ, giúp lót dạ nhẹ nhàng bên cạnh những món ăn nhiều đạm như thịt, cá. Ngày nay, món ăn này còn được chế biến khá nhiều trong những bữa ăn hàng ngày như một cách thay đổi mới lạ cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

    I. Nguyên liệu làm miến xào lòng gà

    – Lòng gà: 1 bộ.

    – Thịt ba chỉ

    – Miến

    – Mỡ

    – Mộc nhĩ

    – Rau mùi

    – Hành khô, hành hoa

    – Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính.

    II. Cách làm miến xào lòng gà ngon

    1. sơ chế nguyên liệu

    – Đối với lòng gà, bạn phải sử dụng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để rửa, giúp tẩy mùi hôi của lòng, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.

    – Tim, gan thái miếng mỏng. Ruột gà bạn dùng dao cắt khúc bằng đốt ngón tay (2-3cm), mề gà khía hoa, thái miếng. Tiết luộc chín, thái dày.

    – Sau đó cho tất cả vào bát tô ướp với nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

    – Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    – Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái chỉ.

    – Miến ngâm nước nóng, vớt ra cắt ngắn khoảng 12-15cm.

    – Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ.

    – Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    – Rau mùi nhặt, bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

    2. Cách làm như sau

    – Đầu tiên bạn cần chuẩn bị chảo, bắc lên bếp, đợi khi chảo nóng cho mỡ hoặc dầu ăn vào, khi mỡ già bạn cho hành vào phi thơm.

    – Sau đó, bạn đổ lòng gà đã ướp vào xào, khi lòng gà chín thì xúc ra đĩa.

    – Cho thêm mỡ vào chảo, cho miến vào xào, thêm ít mắm muối sao cho vừa ăn và một chút nước. Đun to lửa đảo nhanh tay.

    – Khi thấy miến chín săn lại thì bạn cho lòng, mộc nhĩ, hành hoa, mì chính vào đảo đều.

    – Đảo tầm 1 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên.

    * Yêu cầu của món miến xào lòng gà

    Miến xào phải có độ săn, chín mềm, không nhũn nát, lòng gà vừa chín tới, món ăn đậm đà, dậy mùi gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Miendonghoangnguyen.com : Cách Nấu Món Canh Miến Lòng Gà Ngon Dịp Tết!
  • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Miến Măng Gà Thơm Ngon Cuối Tuần Ai Cũng Khen
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Miến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Thơm Ngon Ai Cũng Mê Tít
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Lốt Mùi Thơm Phức Nức Mũi
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?
  • Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Rang Mắm Theo Kiểu Độc Lạ Nhất
  • Lòng gà từ lâu đã trở thành một nguyên liệu chuyên dùng cho các món xào đi kèm với mì hoặc rau củ như: lòng gà xào mướp, mì xào lòng gà… Hôm nay, cũng là lòng gà nhưng sẽ là một khẩu vị hoàn toàn mới: lòng gà xào miến. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm món này để chiêu đãi cả nhà vào bữa ăn sáng của cuối tuần này hoặc cũng có thể dùng trong các dịp có tiệc, khách.

    Với độ giai giòn của lòng gà và độ mềm thơm ngon của miếng mang lại đi kèm cùng rau quả xào chung ăn cùng nước mắm chua… Lòng gà xào miến, sẽ là một món ăn rất thú vị cho thực đơn cuối tuần của gia đình! Cùng nhau vào bếp thôi nào!

    Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • Thịt ba chỉ: 100gr
    • Rau củ xào chung gồm: mộc nhỉ, cà rốt, cần tây, bông cải, hành khô
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách thực hiện món miến xào lòng gà như sau:

    Bước 1: Lòng gà sau khi mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo. Tim gan thái mỏng, ruột cắt khúc bằng đốt ngón tay, mề khía hoa, thái miếng, tiết luộc chín, thái dày.

    Cho lòng gà vào bát, ướp nước mắm, 1 ít hành khô, hạt tiêu khoảng 30 phút.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ.

    Miến ngâm nước nóng, vớt ra, cắt đoạn dài khoảng 12-15cm

    Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    Bông cải rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Cần tây nhặt sạch, rửa và cắt đoạn vừa

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun mỡ nóng già, cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho lòng gà vào xào chín, cho ra bát.

    Bước 3: Cho thêm dầu vào chảo rồi đổ miến vào xào, nêm vừa ăn, cho thêm 1 chút nước lọc vào, xào với lửa to.

    Bước 4: Khi miến chín săn, cho lòng gà, thịt ba chỉ, mộc nhĩ, bông cải, cà rốt vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Bước 5: Đảo chín các nguyên liệu sau đó cho cần tây vào, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp, gắp ra đĩa, rắc thêm tí tiêu lên và mời cả nhà thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Cho Mâm Cỗ Tết
  • Gà Kho Măng: 4 Cách Nấu Gà Hầm Măng Tươi, Khô Ngon Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Kho Măng Khô Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương
  • Giới Thiệu Cách Làm Thịt Trâu Xào Hành Tây Siêu Hợp Khẩu Vị
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngọt Nóng Hổi Ấm Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Miến Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Miến Gà Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Bất Ngờ Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Chỉ Trong 2 Bước
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Thơm Ngon, Giải Khát Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Thông thường trong các bữa cơm gia đình Việt Nam, đặc biệt là ngày Tết, đi kèm với món gà luộc rất hay có món canh miến thơm ngọt để tận dụng bộ lòng mề gà. Đây là món ăn ngon, chống ngán trong những ngày thịt cá ê hề mà cách chế biến lại không cầu kì, bạn vừa có thể ăn như canh để chan cùng cơm, lại cũng có thể ăn như món chính thay cơm, ăn cho bữa sáng.

    Nguyên liệu

    • Lòng mề gà (có thêm trứng non càng ngon): 1-2 bộ
    • Nước dùng xương hoặc nước luộc gà
    • Miến ngon: 200g
    • Nấm hương: 7-10 cái
    • Mộc nhĩ: 5-7 tai
    • Hành lá, rau răm, rau mùi ta
    • Hành khô
    • Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu

    Chuẩn bị nước dùng

    Bạn có thể sử dụng nước luộc gà hoặc ninh 500g xương lợn hay xương gà để lấy nước dùng nấu miến.

    Cách nấu nước dùng trong vắt, thơm ngọt:

    Nấu nước dùng gà

    Chuẩn bị một nồi nước bỏ gừng thái lát, đầu hành trắng hoặc củ hành khô, luộc cùng với gà từ khi nước lạnh.

    Khi nồi gà sôi, bỏ thêm gốc và rễ mùi ta rửa sạch cho thơm và ngọt nước.

    Hớt bỏ bọt trong nồi để nước trong, vặn lửa nhỏ liu riu, đun thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp để om cho gà chín hẳn. Vậy là đã có một nồi nước dùng gà ngọt thơm, trong vắt, đầy chất lượng.

    Đối với cách ninh xương lợn/gà

    Xương gà, lợn mua về để ngâm nước muối loãng tầm 30 phút (bước này sẽ giúp làm sạch xương và nước dùng không bị nhiều bọt bẩn). Xả lại xương với nước lạnh rồi đem vào nồi luộc sơ cho ra hết bọt bẩn. Rửa lại xương lần nữa rồi cho xương vào nồi cùng 1 lít nước. Đun nồi xương tới sôi thì vặn lửa nhỏ, hớt bọt nếu còn, bỏ thêm vài củ hành khô bóc vỏ hoặc 1 củ hành tây cho ngọt, trong nước và ninh tiếp khoảng 1 tiếng.

    Nước dùng ninh xong, bạn vớt bỏ xương và nêm nếm bột canh lại cho vừa miệng.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Miến ngâm nước lạnh cho nở mềm thì vớt ra để ráo

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh cho nở mềm, rửa sạch. Mộc nhĩ thái chỉ. Nấm hương thái đôi. Có thể bỏ một nửa chỗ nấm hương vào nồi nước dùng đang đun sôi cho thơm.

    Hành lá, rau mùi, rau răm nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Đầu hành trắng chẻ dọc, thái sợi.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn

    Lòng mề, tim gan, trứng non gà bóp kĩ với muối và chanh/quất rồi rửa sạch lại. Tất cả đem thái nhỏ vừa ăn, riêng trứng để nguyên quả. Ướp hỗn hợp với bột canh và hạt tiêu cho ngấm đều.

    Xào lòng mề

    Chuẩn bị chảo trên bếp nóng, bỏ một chút dầu, dầu sôi thả hành khô vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp lòng mề gà vào xào.

    Tiếp tục đổ mộc nhĩ, nấm hương vào. Xào tất cả cho chín thì tắt bếp, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. Chú ý trong quá trình xào, đảo nhẹ tay vì gan gà và trứng non rất dễ vỡ nát.

    Nấu canh miến

    Đun một nồi nước sôi để trần miến khoảng 3 phút sao cho miến mềm vừa ăn, không bị nhũn nát, cũng không sống sượng.

    Trần xong vớt miến vào tô lớn, múc phần nhân đã xào rắc lên trên, cuối cùng cho hành mùi răm thái nhỏ, đầu hành trắng chẻ sợi vào.

    Chan nước dùng đang sôi nóng vào ngập bát, có thể thêm hạt tiêu cho thơm, nếu ăn được cay. Vậy là món canh miến nấu lòng gà đã hoàn thành.

    Yêu cầu thành phẩm

    Lòng mề, tim gan, trứng gà chín tới, đậm đà, mộc nhĩ nấm hương thơm giòn sần sật, miến dai mềm vừa ăn, nước dùng ngọt thanh và trong.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Nếu nhà có sẵn thịt gà luộc, bạn có thể xé thêm thịt gà để cho vào bát canh miến trước khi chan nước dùng.

    Thay vì lòng mề gà, bạn cũng có thể nấu miến với thịt gà, xương sườn, chân giò ninh, mọc. Măng khô cũng là món đồ khô hay được cho vào cùng nấm hương, mộc nhĩ trong canh miến.

    Thông thường trong các bữa cơm gia đình Việt Nam, đặc biệt là ngày Tết, đi kèm với món gà luộc rất hay có món canh miến thơm ngọt để tận dụng bộ lòng mề gà. Đây là món ăn ngon, chống ngán trong những ngày thịt cá ê hề mà cách chế biến lại không cầu kì, bạn vừa có thể ăn như canh để chan cùng cơm, lại cũng có thể ăn như món chính thay cơm, ăn cho bữa sáng.
    • Lòng mề gà (có thêm trứng non càng ngon): 1-2 bộ
    • Nước dùng xương hoặc nước luộc gà
    • Miến ngon: 200g
    • Nấm hương: 7-10 cái
    • Mộc nhĩ: 5-7 tai
    • Hành lá, rau răm, rau mùi ta
    • Hành khô
    • Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Miến Gà Tại Nhà Ngon Mà Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Một Số Cháo Trứng Gà Cho Bé Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Cho Ấm Lòng Bữa Sáng Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Hương Thơm Ngon Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Miến Măng Gà Thơm Ngon Cuối Tuần Ai Cũng Khen
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách nấu miến gà nấm rất thích hợp bổ sung vào thực đơn bữa sáng ngày Tết, với các nguyên liệu có sẵn cùng với quỹ thời gian rảnh rỗi ngày Tết bạn có thể thỏa sức sáng tạo và chế biến món miến ngọt thơm, giàu dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình. Và nếu như bạn chưa biết cách thức chế …

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + ½ con gà

    + 50g mộc nhĩ

    + 100g nấm hương

    + 150g miến

    + Hành lá, rau thơm, mùi tàu, hành khô

    + Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, nước mắm

    Cách nấu miến gà nấm

    Bước 1: Sơ chế thịt gà, miến, rau thơm các loại

    • Thịt gà bạn mua về làm sạch rồi cho vào trong nồi nước, đặt lên bếp luộc chín thịt gà cùng với một chút gia vị và ½ phần nấm hương đã được ngâm cùng nước ấm cho nở. Sau đó bạn vớt thịt gà ra đĩa để cho nguội, rồi nước dùng bạn nêm nếm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn.
    • Tiếp đó bạn dùng dao thái nhỏ thịt gà và để riêng cho ra bát.
    • Miến dong bạn mang đi rửa cho thật sạch, rồi cho vào bát nước ngâm cho nở ra rồi để ráo.
    • Hành, rau thơm bạn nhặt và rửa sạch, dùng dao thái cho thật nhỏ.
    • Nấm hương, mộc nhĩ còn lại bạn cho vào bát nước ngấm rồi dùng dao cắt bỏ hết phần chân, rồi tiếp tục thái sợi nhỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, rồi dùng dao thái lát mỏng, băm nhỏ.

    Bước 2: Xào chín thịt gà nấm hương

    • Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng già rồi tiến hành phi thơm hành khô băm nhỏ.
    • Sau đó bạn tiếp tục cho một chút nấm hương và mộc nhĩ vào chảo xào đều cho săn lại.
    • Rồi bạn tiếp tục cho thịt gà vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa nước mắm xào xào thêm chừng 3 đến 4 phút nữa thì tắt bếp, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên và đảo đều.

    Bước 3: Hoàn thành món miến gà nấm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Gà Trộn Mới Lạ, Đơn Giản Với 30 Phút
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Vợ Nấu Cháo Gà Xé Cực Ngon, Chồng Say Ăn Hết Sạch Khi Đi Nhậu Về
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ngon Đúng Chuẩn
  • 4 Bước Quan Trọng Trong Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Của Đầu Bếp
  • Cách Làm Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon Hấp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Nhanh Chóng Với Món Lòng Gà Xào Mướp Hương
  • Lòng Gà Xào Mướp Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Đúc Gân Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Nước Cốt Dừa Béo Thơm, Ngọt Mát
  • Bí Quyết Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa “ngon Mê Mẩn”
  • Tuy nhiên để có được món ăn miến nấu lòng mề gà này trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

    Gia vị để nấu nước dùng như muối hạt, hành khô, tỏi và hạt nêm, bột ngọt, ớt màu và tiêu bột, nước mắm, dầu ăn .

    Sau khi chúng ta đã chuẩn bị được hết các nguyên liệu này thì bắt tay vào làm miến nấu lòng mề gà phần sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến. Lúc này bạn hãy lấy hành khô và tỏi đem làm sạch và băm nhỏ, lột vỏ cả 2 củ hành và đập dập để riêng ra.

    Lòng gà thì sau khi mua về đem làm sạch và xát cùng với muối hạt thật kỹ cùng với nước cốt chanh tươi để cho món ăn này thật trắng rồi mới rửa kỹ lại cùng với vòi nước sạch. Còn phân gan gà thì để riêng và bạn cũng cần phải chú ý làm sạch phần ruột gà với mề gà nữa đấy.

    Tiếp đến bạn đun sôi một lượng nước sao cho vừa đủ và lấy hai củ hành tím vừa đập dập cùng với 1 thìa hạt nêm, sau đó thì cho lòng gà vào luộc sơ qua và đem vớt ra rổ nhỏ, để cho ráo nước và lấy lòng gà thái thành từng miếng ăn một và ướp lòng gà cùng với 1/2 phần hành tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và nửa thìa bột để trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút cho lòn gà thật ngấm gia vị để giúp cho cách làm lòng gà để nấu miến ngon và đạm đà vừa khẩu vị hơn.

    Lúc này thì bạn hãy lấy miến dong và ngâm chúng trong nước khoảng 15 phút rồi cắt khúc sao cho vừa ăn. Còn với nấm rơm thì nhớ là phải bỏ chân và ngâm chúng qua với nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho nấm được trắng và nên chú ý nếu không có nước vo gạo thì bạn chỉ cần phải rửa sạch nấm rơm sau đó để cho ráo nước là được.

    Ớt sừng sau khi mua về thì rửa sạch và thái lát, đem trộn cùng với 3 thìa nước mắm để dùng kèm với món lòng gà nấu miến sao cho đậm đà. Các nguyên liệu khác như là hàng lá và rau mùi, rau răm thì đem nhặt sạch và rửa sạch thái nhỏ, còn phần đầu của hành thì thái thành từng khúc 3cm. Hành tây lột vỏ và rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Cuối cùng đến là tới khâu chế biến món ăn cũng rất nhanh gọn, đầu tiên bạn chỉ cần phi thơm dầu ăn cùng với hành và tỏi băm nhỏ còn lại cùng với 1 thìa bột ớt để cho món miến lòng gà có mùi thơm và có màu đẹp mắt trông hấp dẫn hơn, rồi bạn cho vào trong nồi một lượng nước vừa đủ cho các thành viên trong gia đình. Khi nồi nước này sôi lên thì bạn cho lòng gà đã được ướp gia vị sẵn cùng với toàn bộ nấm rơm vào trong nồi rồi nêm nếm thêm 2 thìa hạt nêm cùng 1 thìa bột ngọt nữa sao cho có vị đậm đà vừa ăn, rồi dùng thìa hớt đi phần bọt bên trên nồi để nước canh món miến lòng gà này được trong và ngon hơn.

    Sau cùng cách nấu miến nấu lòng mề gà tại nhà thì bạn chỉ cần cho miến dong vào rồi đun sôi lên thêm khoảng 2 phút nữa thôi và cho phần hành cắt khúc vào, chút tiêu cho dậy mùi thì tắt bếp cho múc ra bát cho cả gia đình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mề Gà, Mề Vịt, Mề Ngan Nhanh Sạch Nhất
  • Cách Làm Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Vị Chua Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Đơn Giản Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Nuôi Gà Tây
  • Mô Hình Nuôi Gà Tây Làm Giàu. Đặc Điểm, Tập Tính Của Gà Tây Thuần Chủng
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Chuẩn Vị Miền Nam
  • Thơm Lừng Góc Bếp Với Cách Nấu Hoành Thánh Nước Lèo
  • Bạn biết ngoài những xớ thịt béo béo của gà, thì bộ lòng gà cũng chiếm được trái tim của nhiều người lắm đó. Chúng ta có thể chế biến đa dạng các món với lòng gà thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng Bách hóa XANH học cách nấu miến lòng gà này thì mọi chuyện sẽ đơn giản thôi.

    Từ xưa, theo Y học cổ truyền của nước ta thì bên cạnh các bộ phận như: thịt, xương,… thì lòng gà không những chế biến được thành nhiều món ăn ngon mà còn là vị thuốc phòng, chữa bệnh hiệu quả đó. Điều này có thể kể đến những công dụng như: hỗ trợ chữa táo bón, trĩ, đầy bụng, ăn kém, trẻ em còi chậm lớn, mệt mỏi, đau đầu chóng mặt,…

    Nguyên liệu

    Cách nấu miến lòng gà

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, đem miến rửa sạch, rồi ngâm với nước cho nở.

    – Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước, rửa sạch lại rồi cắt thành sợi.

    – Măng khô thì đem luộc khoảng 5 phút, cắt bỏ phần già rồi xé sợi. Còn lòng mề gà rửa sạch với muối, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Nấu nước súp

    – Cho chảo dầu lên bếp, khi nóng thì cho hành khô vào phi thơm, xong thì thả lòng gà cùng nước mắm, hạt nêm, một chút tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.

    – Đảo đều với lửa lớn đến khi chín thì lấy ra để riêng. Vẫn chảo đó, thêm lại chút dầu ăn rồi cho măng, nấm hương, mộc nhĩ cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt vào xào đến khi chúng vừa chín tới.

    – Sau đó, cho lòng gà, măng, mộc nhĩ và nấm hương vào nồi nước dùng xương, đun khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

    – Cuối cùng, bỏ miến vào nhúng rồi cho ra tô, xếp các nguyên liệu cùng ít hành lá lên trên, cho nước dùng vào. Vậy là xong rồi đó.

    Thành phẩm

    Nguồn hình: savouryday.com

    Cách làm lòng gà xào sả ớt thơm thơm, cay cay cho cả gia đình

    Cách làm lòng gà xào mướp hương ai cũng tấm tắc khen ngon

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bà Bầu Đơn Giản Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Dinh Dưỡng Cho Bé Và Mẹ Bầu
  • Để Có Nồi Chè Thưng Ngon
  • Cách Làm Món Chè Thưng Thanh Mát Ngày Xuân
  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà

    lòng gà xào miến kết hợp với các loại rau củ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với các chất bột, đạm, béo, vitamin, chất xơ…, là một món ngon và phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ.

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 20 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • – 2 bộ lòng gà
    • – 200g miến
    • – 50g cà rốt
    • – 50g cần tây
    • – 100g giá
    • – 50g ớt chuông đỏ
    • – 50g ớt chuông xanh
    • – 1/2 củ hành tây, 1 trái ớt sừng
    • – Hành tỏi băm, gừng đập dập, rượu trắng
    • – Muối, tiêu, đường, dầu ăn
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
    • Nước tương

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để tẩy mùi, rồi rửa lại sạch bằng nước. Gan cắt miếng mỏng, mề gà cắt khía. Tim cắt đôi. Ướp lòng với1 ít hành tím băm, tiêu, đường, muối, hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều và để thấm gia vị.

    – Miến ngâm nước ấm 20 phút, vớt để ráo.

    – Ớt chuông, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt lát mỏng. Giá lặt bỏ gốc.

    – Cần tây tước vỏ, cắt khúc 4cm rồi chẻ dọc như cọng giá.

    – Phi thơm hành tỏi băm rồi cho miến vào trộn đều, nêm thêm 1 ít muối , tiêu và hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa.

    – Phi thơm tỏi hành tím băm, cho lòng gà vào xào săn rồi cho tiếp cà rốt, cần tây, ớt chuông, hành tây và giá vào, nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít nước. Sau cùng cho miến vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

    Cách Dùng:

    – Bày miến xào ra dĩa, rắc tiêu và trang trí ngò rí lên trên. Có thể dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ”và ớt xắt lát.

    Độc Giả Lưu Ý:

    – Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng và rượu sẽ tẩy được mùi tanh.

    – Xào nhanh và lửa nhẹ để miến giòn.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị
  • Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Truyền Thống Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Cánh Gà Rang Mắm Vị Ngon Ngọt Giòn Da Nhất
  • Cách Làm Món Gà Rang Hạt Điều Kiểu Trung Quốc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Tô Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Trứng Cút Đậm Vị Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Miến xào lòng gà nếu như chưa biết cách chế biến sẽ có thể dẫn đến tình trạng miến xào bị mềm nhũn, nát, hay lòng gà thì bị hôi, dai. Tuy là món ăn truyền thống nhưng có lẽ không phải ai cũng biết làm món ăn này. Chính vì thế YummyDay sẽ đem đến cho các bạn công thức, cách làm món Miến xào lòng gà ăn cực ngon luôn.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm Miến xào lòng gà

    • Miến sợi: 1 lạng
    • Lòng gà: 1 – 2 bộ
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Rau mùi: 1 mớ nhỏ
    • Hành tây: 1 củ vừa
    • Nấm hương: 1 lạng
    • Tỏi: 1 củ
    • Mộc nhĩ: 1 lạng
    • Các gia vị khác: nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt, …

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

      Miến sợi: Cho vào nước ấm, ngâm khoảng 5 – 7 phút, khi chạm vào thấy miến hơi mềm thì đó vớt ra giá, xả lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo bớt nước. Sau đó dùng kéo sắc cắt miến thành từng đoạn khoảng 5cm cho dễ ăn.
    • Lòng gà: Bạn có thể nhờ người bán hàng làm sạch trước hoặc mang về tự sơ chế. Cần lưu ý làm thật sạch nếu không sẽ rất dễ để lại mùi hôi, ăn sẽ không ngon. Bạn chú ý ở phần mề gà, nếu vẫn còn dính một lớp cứng (màu vàng hoặc hơi xám) thì phải cạo hết phần đó đi. Sau đó dùng muối và chanh tươi chà sát thật sạch toàn bộ phần lòng và mề gà. Khi chà sát như vậy, những chất nhớt ở lòng mề sẽ chảy ra và bạn cần rửa sạch chúng, sau đó để ráo nước.
    • Lòng gà thái thành những đoạn khoảng 3 – 4 cm, không nên thái nhỏ vì khi xào thì lòng sẽ co cuộn lại, nếu thái ngắn thì sẽ khó gắp.
    • Mề gà bạn khứa ở 2 bên những khoảng tầm 3mm, để khi xào mề sẽ xòe ra thành hình trông đẹp mắt, nếu như bạn không thích cầu kỳ thì có thể không khứa. Sau đó thì thái thành miếng lát, không thái dày vì như thế vừa lâu chín lại ăn không ngon.
    • Cho nước nóng vào bộ lòng mề vừa sơ chế để trần qua, sau đó cho lại vào nước nguội để giữ cho lòng mề được giòn.
    • Mộc nhĩ và nấm hương thì ngâm trong nước ấm cho nở ra, rồi rửa sạch lại bằng nước và đem đi thái lát.
    • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi hoặc tỉa hoa, thái mỏng, tùy theo ý thích.
    • Hành tây bỏ vỏ già, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Nếu muốn hành bớt hăng thì bạn có thể ngâm với nước nóng và thêm muối vào.
    • Rau mùi bỏ rễ và các lá úa, rửa thật sạch, để ráo hoặc vẩy cho bớt nước. Bạn có thể thái tất cả để cho vào sau khi xào xong, hoặc giữ lại một chút dài để trang trí.

    Mới lạ với cách làm lòng gà xào dứa, chua chua thơm thơm mới lạ, kích thích vị giác của cả gia đình.

    Bước 3: Chế biến Món miến xào lòng gà

    • Cho chảo lên bếp đun ấm chảo, rồi cho dầu ăn một chút vào để đun sôi, phi thơm tỏi băm đến khi dậy mùi và chuyển sang màu hơi vàng.
    • Cho lòng mề vào để xào, đảo liền tay với lửa lớn, nêm gia vị trước bằng một chút mắm và hạt tiêu. Đảo đều tay để gia vị ngấm đều vào lòng gà, giúp cho hương vị đậm đà. Nếu nhà mình có mỡ gà hoặc mỡ heo thì mình ưu tiên dùng mỡ hơn là dầu ăn bởi mỡ sẽ có độ thơm và ngậy hơn.
    • Lúc này, lòng gà sẽ co cuộn tròn lại, còn mề gà sẽ xòe ra trông rất đẹp, bạn đảo một lúc đến khi lòng mề gần chín thì cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và cà rốt vào để xào cùng một lúc. Đảo thêm khoảng 3 – 4 phút nữa thì cho miến vào đảo tiếp.
    • Đảo đều tay để miến cũng có thể ngấm đầy đủ gia vị, sau đó nếm lại xem đã vừa chưa và chỉnh cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Sau đó mới rắc rau mùi lên và đảo lại một lần nữa. Không nên xào quá kỹ nếu không miến sẽ bị nát.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức Miến xào lòng gà

    • Cho lòng gà xào miến ra đĩa, sau đó trang trí thêm bằng rau thơm hoặc hoa cà rốt, hoa ớt, … sao cho bắt mắt.
    • Ăn ngay với cơm khi cả 2 còn nóng là tuyệt nhất. Bạn cũng có thể ăn miến xào lòng gà thay cơm, thay bữa chính cũng được.

    Bước 5: Yêu cầu thành phẩm

    • Sợi miến dai vừa phải, không bị sống, cũng không quá mềm nát.
    • Lòng gà giòn sần sật.
    • Gia vị ngấm đều từng miếng lòng, mề, rau và miến.
    • Món ăn có đầy đủ màu sắc hấp dẫn từ rau và củ, những nguyên liệu trang trí khác giúp cho món ăn hấp dẫn, kích thích vô cùng.
    • Miến xào lòng gà được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau, cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và lại đảm bảo hương vị thơm ngon, vị đậm đà đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

    Giữ nguyên vị ngọt của món ăn khi lòng gà kết hợp cùng mướp, món lòng gà xào mướp mang lại hương vị thanh ngọt nhẹ dễ chịu cho thực đơn bữa tối!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương Ăn Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Gà Kho Nấm Hương Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100