Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Dền Đỏ Cho Bé 6 – 8 Tháng Tuổi
  • Công Thức Các Món Canh Rau Dền Ngon Bổ Dưỡng
  • Tắm Trắng Bằng Rau Dền Đỏ, Bạn Đã Nghe Qua Chưa?
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô – Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu 5 Món Canh Mồng Tơi Cho Thực Đơn Mỗi Ngày
  • 08-04-2019

    Món ăn dân giã nhưng vị ngọt đi vào lòng người của món ăn khiến nó trở thành món canh quen thuộc của mọi gia đình

    Nhắc đến cua đồng thì ai cũng nghĩ ngay đến 1 nồi lẫu thơm ngon và bổ dưỡng nhưng đừng quên cua đồng còn có thể “tham gia” vào một món canh rất ngon đó là canh rau dền nấu cua đồng. 

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – 200g cua đồng

    – 1 bó rau dền đỏ

    – 1 trái mướp

    – Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu 

    THỰC HIỆN 

    Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai lấy gạch. (Cách chọn cua đồng ngon: nên chọn những con cua đồng có càng to, khỏe, nếu chạm vào cua, thấy chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, là được. Không nên chọn cua đồng bị chết, ăn sẽ rất độc.

    Bước 2:  Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng, mướp rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn 

    Bước 3: Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

    Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm cua đóng gói sẵn rất tiện lợi 

    Bước 4: Vớt rau dền ra thái nhỏ.

    Bước 5: Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền và mướp vào đun khoảng 3-4 phút hay khi thấy rau chín là được, hạn chế đun quá lâu rau sẽ nát làm món ăn mất ngon.

    Canh ngon hơn khi nấu và ăn liền, đừng nấu quá nhiều vì khi hâm lại canh sẽ mất ngon và giảm vị bữa ăn. 

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Canh Rau Sâm Nấu Tôm
  • Cây Rau Sâm Đất Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Triệu Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Xu Xoa Bằng Rong Biển
  • 2 Cách Nấu Súp Rong Biển Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Rong Biển Xào Tươi Ngon
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Diếp Cá
  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Canh rau dền là món ăn dân dã, dễ ăn và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách nấu canh rau dền cũng không quá phức tạp. Cùng wikiohana tìm hiểu 4 cách nấu khác nhau của món canh rau dền:

    1. Canh rau dền nấu tôm
    2. Canh cua rau dền
    3. Canh ngao rau dền
    4. Canh rau dền thịt băm

    1. Canh rau dền nấu tôm ngọt mát

    Có rất nhiều món canh được chế biến cùng với tôm, nhưng món canh rau dền nấu cùng tôm lại mang một hương vị riêng. Vị bùi bùi của rau dền, kết hợp vị ngọt béo ngậy của tôm. Tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn cả người khó tính nhất.

    • Rau dền : 1 mớ ( bạn nên chọn mớ có cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn thêm hấp dẫn)
    • Tôm tươi : 200g ( bạn có thể dùng tôm khô để thay thế)
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị các loại : Bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Rau dền nhặt sạch, bỏ lá vàng úa. Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút cho đảm bảo an toàn. Tiếp đến là vớt ra và thái nhỏ vừa ăn.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Hành lá bạn nhặt và rửa với nước sạch. Sau đó thái nhỏ.

    – Tôm tươi bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm + rút phần chỉ đen và bỏ đầu. Phần thịt tôm bạn cho vào cối giã thô (không cần giã nhuyễn), sau đó bỏ ướp cùng hạt tiêu + hạt nêm + nước mắm. Thời gian ướp khoảng 15 phút để cho tôm ngấm gia vị.

    – Bắc xoong lên bếp + cho một chút dầu ăn. Đun nóng dầu và phi vàng thơm hành tím băm nhỏ bước trước. Cho tôm vào xào qua cho thịt săn lại.

    – Cho khoảng 2-3 bát nước (tùy theo số lượng người ăn) vào trong xoong và đun sôi.

    – Khi nước sôi bạn cho gia vị các loại và nêm nếm cho vừa miệng. Cho rau dền vào đun tiếp.

    – Khi nước canh sôi trở lại, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để bổ sung. Sau đó cho hành hoa vào, và tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn để thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu rau dền với tôm

    Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách nấu món canh rau dền với tôm. Món ăn có màu đỏ hấp dẫn kết hợp cùng với vị ngọt đậm đà của tôm tươi. Thật hấp dẫn phải không nào?!

    2. Hướng dẫn nấu canh cua rau dền

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Cua đồng : 400g – 450g (chọn loại tươi sống, còn đủ chân càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tìm
    • Gia vị các loại : hạt nêm, bột canh, bột ngọt, …

    – Rau dền nhặt bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp đến ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra thái nhỏ vừa ăn.

    – Cua : Bạn thả vào chậu nước, có chút muối và ngâm khoảng 20 phút cho cua nhả bớt đất. Tiếp đến cho cua vào rổ, lắc qua lắc lại đủ mạnh rồi sả nhiều lần với nước sạch.

    – Bạn tách bỏ phần mai và yếm cua. Khều lấy phần gạch trong mai cua, để riêng ra bát.

    – Phần thịt cua bạn cho vào cối giã nhuyễn, hoặc sử dụng máy say sinh tố.

    – Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào hòa tan phần thịt cua say nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã cua.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    – Bạn bắc một xoong lên bếp, đổ phần nước lọc cua vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy. Đến khi phần thịt cua đã nổi tảng trên mặt nước, thì không cần ngoáy nữa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm vàng hành tím. Sau đó đổ phần gạch cua vào xào qua.

    – Quay trở lại với xoong canh, khi nước đã sôi bạn gạt phần thịt cua đóng tảng sang 1 bên rồi cho rau dền vào. Cho tiếp phần gạch cua đã xào chín vào nấu cùng.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì.

    – Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ lên trên. Sau đó múc ra bát tô lớn để thưởng thức.

    Video cách nấu canh cua đồng với ngao hoa

    Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh rau dền nấu với cua. Món ăn dân dã nhưng đầy vị ngon ngọt của cua đồng. Vào những ngày trời nóng, thì món ăn này là một sự lựa chọn sáng suốt đó.

    3. Cách nấu canh ngao rau dền

    Ngao là loại thủy sản được chọn nấu cùng rất nhiều loại rau. Trong số đó phải kể đến rau dền, loại rau có tình thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Cùng với đó là cách làm món canh ngao rau dền cũng không quá phức tạp.

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Ngao : 350g
    • Mướp khía : 1 quả (trái)
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị các loại: Nước mằm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

    – Rau dền cơm bỏ phần gốc, nhặt sạch và rửa nhiều lần với nước. Thái nhỏ nến bạn thấy phù hợp.

    – Ngao mua về bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 1 tiếng, thêm vài lát ướt tươi. Giúp ngao nhanh nhả đất cát trong miệng ra ngoài.

    – Mướp khía: Bạn gọt vỏ và cắt thành từng khúc.

    – Hành lá, nhặt sạch + rửa với nước. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 1 cm.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền với ngao

    – Bắc xoong lên trên bếp, cho nước và luộc ngao. Khi ngao mở hết miệng, bạn tắt bếp và vớt ngao ra ngoài. Phần nước bạn lọc bỏ cặn, giữ phần nước để nấu canh. Ngao bạn tách lấy phần thịt để riêng ra bát, phần vỏ không giữ lại.

    – Cho chảo lên bếp, cùng một chút dầu ăn. Phi thơm vàng hành tìm. Sau đó cho ngao vào xào. Bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm vào để thêm mùi vị.

    – Ngao đã chín, bạn cho vào xoong cùng với phần nước ngao lọc ở bước trước. Đun sôi, thì cho rau vào dền cơm vào.

    – Khi canh đã sôi lại, bạn cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Chờ sôi thêm khoảng 2-3 phút, thì tắt bếp + cho hành lá lên trên. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    4. Hướng dẫn nấu canh rau dền thịt băm

    Canh rau dền nấu thịt băm là món ăn dân dã, phổ biên trong các gia đình. Lý do cũng bởi món ăn dễ làm, có vị ngọt mát, cùng với đó là màu sắc bắt mắt.

    • Rau dền : 2 mớ ( bó )
    • Thịt nạc heo : 200g
    • Hành tím : 2 củ
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

    – Thịt nạc heo: bạn rửa với nước sạch, sau đó dùng dao băm nhỏ thịt và cho vào một bát. Sau đó cho 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm vào cùng với thịt. Trộn đều và ướp trong vòng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Rau dền: đem nhặt bỏ lá vàng, loại bỏ phần gốc già. Rửa nhiều lần với nước sạch cho hết đất. Ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng dao thái nhỏ và để khô.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền thịt băm

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Và phi thơm vàng hành khô lên.

    – Cho thịt băm vào xào, bạn đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó ta đổ khoảng 2-3 bát con nước ( tùy theo số lượng người ăn) vào đun nồi và đun sôi.

    – Nước sôi thì bạn cho từ từ rau dền vào. Trong quá trình nấu bạn cho thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi khoảng 4-5 phút thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu canh rau dền với thịt băm

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh rau dền thịt bằm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Một món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

    Lời kết

    Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh rau dền ngọt nước. Mỗi cách nấu mang lại một hương vị khác nhau, tuy nhiên đều giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon.

    Rau dền có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn hãy thường xuyên chế biến món này cho gia đinh thưởng thức.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Rau Cần Tây Để Giảm Cân Hiệu Quả 7 Kg 1 Tuần
  • Cách Thu Hoạch Và Sử Dụng Rễ Bồ Công Anh Làm Trà Uống Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Chua Nghêu Giản Dị Chống Ngấy Sau Tết
  • 3 Cách Làm Món Canh Nghêu Nấu Chua Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Canh Chua Nghêu Chống Ngán Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • 1️⃣【 Cách Nấu Canh Nghêu Thì Là Thơm Ngon, Thanh Mát 】® Thedrunkenpot
  • Cách nấu canh ngao chua với dứa

    Món canh ngao nấu dứa làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng trong tiết trời oi bức ngày hè. Chuẩn bị:

    – Ngao: 1 kg

    – Dứa:1 quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Sấu: 3 quả

    – Hành, rau răm, hành khô – nguyên liệu

    – Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị

    Bước 1: Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau còn hành khô thái mỏng.

    Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì lấy thịt ngao ra, để riêng phần nước luộc để làm nước nấu.

    Bước 3: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra bát để riêng.

    Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút.

    Bước 4: Rắc rau răm, hành lá lên và đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm rồi tắt bếp cho nồi canh thêm đậm đà.

    Cách 2 Nguyên liệu:

    – 1kg ngao

    – 1 quả dứa, 2 quả cà chua

    – Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

    – Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị

    Ngao sau khi mua về ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo trong 1 tiếng để cho nhả hết cát và chất bẩn bên trong

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.

    – Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Ngao rửa lại cho sạch, cho vào nồi, chỉ cần đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

    – Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị.

    Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

    – Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô vào phi thơm.

    – Cho cà chua vào xào cùng và sau khi thấy cà chua chín được 2/3 thì cho ngao vào đảo cùng cho ngấm gia vị.

    – Sau 3 phút thì múc ngao và cà chua ra bát riêng.

    Bước 3: Bước cho vị chua

    – Gặn bỏ phần lắng lại dưới đáy bát nước ngao và đổ hết nước vào nồi nấu. Cho thêm sấu đã chuản bị và phần dứa đã thái miếng mỏng vào và đun đến khi nước sôi, cho ngao và cà chua vừa xào khi nãy vào đun đến khi sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp là được.

    – Cho hành, răm, gia vị vừa ăn vào và múc ra tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Nam Bộ
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Cả Nhà Húp Sạch Nồi
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa
  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Chua Nghêu Giản Dị Chống Ngấy Sau Tết
  • 3 Cách Làm Món Canh Nghêu Nấu Chua Ngon Đặc Biệt
  • Hè này nóng bức ngột ngạt nấu món gì cho bữa tối vừa thanh mát lại không nóng đây? Câu trả lời là món canh ngao chua với dứa vừa thanh mát, chua ngọt lại không nóng và rất dễ ăn trong những ngày hè oi ả. Cùng vào bếp với mình để nấu món canh ngao chua với dứa nào các chị em.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    Dứa 1 quả chọn quả vừa chớm chín cho canh không quá ngọt lại có vị chua mát vừa

    Cà chua 3 quả

    Ớt 1 quả nhỏ

    Thì là, hành lá, rau răm.

    Gia vị mắm, muối, hạt nêm.

    Vào bếp nấu canh ngao chua với dứa nào

    Trước tiên các chị em cần rửa sạch ngao, chà xát vỏ ngao bằng búi nhôm để loại bỏ bẩn bám trên vỏ.

    Sau khi ngao được rửa sạch chúng ta cho ngao vào nồi và đổ lượng nước đủ ngập ngao và đun sôi cho ngao mơ miệng chừng 2-3 phút

    Trong thời gian đợi ngao chín chúng ta gọt dứa, bỏ lõi, rửa sạch, chia dứa thành 4 phần rồi thái miếng nhỏ.

    Khi ngao sôi dùng đũa đảo đều ngao trong nồi sau đó đổ ngao ra một chiếc rổ sạch dưới có để 1 bát tô lớn nhằm giữ lại nước luộc ngao.

    Tiếp theo chúng ta tách ngao bỏ vỏ. sau khi đã tách vỏ toàn bộ ngao các chị em dùng tay nặn đất trong ngao ra ngoài để ngao sạch hoàn toàn và rửa lại ngao một lần nữa.

    Cà chua rửa sạch thái miếng, thì là, hành lá và rau răm tiến hành bỏ rễ rửa sạch và thái nhỏ.

    Sau khi sơ chế toàn bộ xong chúng ta bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn và tiến hành xào ngao cùng một chút nước mắm cho thấm gia vị.

    Sau khi xào xong ngao các bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu ăn và phi thơm hành cùng toàn bộ số cà chua và một chút muối. Sau khi cà chua đã quyện thành nước chúng ta chắt nước ngao vừa luộc vào nồi. Các bạn lưu ý công đoạn chắt nước nên bỏ lại chút nước cuối vì có thể sẽ lẫn chút sạn cát ở ngao. Nếu nước canh thiếu chung ta có thể thêm nước lọc sau đó bỏ toàn bộ dứa vào đun sôi canh.

    Khoảng 5-7 phút canh bắt đầu sôi các bạn nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị và cho ngao vào canh đảo đều. Trước khi tắt bếp các bạn cho thì là, hành lá và rau răm đã thái nhỏ vào đảo đều rồi múc canh ra bắt là đã hoàn thành món canh ngao chua với dứa rồi.

    Canh ngao chua với dứa khi ăn có vị chua ngọt tự nhiên và thơm ngon từ dứa với ngao cùng các rau thơm phụ gia giúp chúng ta có món ăn ngon mát phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Nam Bộ
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Cả Nhà Húp Sạch Nồi
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Chuẩn Vị, Ngon Ngây Ngất Cho Bữa Tối Quây Quần
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Không Nhớt, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • 1. Cách làm món canh rau dền thịt băm

    Cách nấu canh rau dền thịt băm là đa số lựa chọn của nhiều chị em nội trợ. Món canh dân dã, dễ ăn, dễ làm và có vị ngọt mát sẽ giúp cho bữa ăn thêm tròn vị hơn.

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 bó rau dền
    • 200 gram thịt heo nạc
    • 2 củ hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt…

    1.2. Cách nấu canh rau dền thịt băm

    1.2.1. Sơ chế rau dền và thịt heo xay

    • Thịt heo nạc mua về rửa sạch với nước rồi băm nhỏ thịt ra cho vào bát riêng. Bạn có thể mua loại thịt heo xay sẵn để tiết kiệm thời gian hơn.
    • Ướp thịt heo với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Trộn đều thịt với gia vị và ướp trong vòng 15 – 20 phút cho ngấm đều.
    • Rau dền nhặt lá úa, sâu, gốc già rồi rửa nhiều lần với nước cho hết đất bụi. Sau đó ngâm rau dền trong nước muối khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra. Thái rau dền thành những khúc khỏ cho dễ ăn rồi để ráo nước.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    1.2.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau dền thịt băm

    • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi và cho hành tím vào phi thơm.
    • Cho thịt băm đã ướp vào nồi xào đều tay đến khi thấy thịt săn lại. Tiếp theo bạn cho vào nồi khoảng 2 – 3 bát nước hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn rồi đun sôi lên.
    • Khi nước sôi, bạn cho từ từ rau dền vào nồi đun thêm khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp.

    2. Cách nấu canh rau dền với tôm thơm ngon

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 250 gram tôm tươi hoặc tôm khô
    • 1 bó rau dền
    • 1 – 2 củ hành tím khô
    • Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối…

    2.2. Cách nấu canh rau dền với tôm ngọt mát

    • Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
    • Tiếp theo bạn cho tôm vào sào cho săn thịt lại rồi trút ra một cái bát riêng.
    • Lấy phần nước tôm vừa lọc ở trên hòa với 2 tô nước lạnh rồi đổ vào nồi đun sôi cùng tôm. Khi nước sôi bạn chú ý hớt bọt ra để nồi nước canh trong và đẹp hơn.
    • Tiếp đến cho rau dền vào nồi nấu đến khi rau vừa chín tới thì cho tôm vào nấu chung. Đảo đều tôm và rau rồi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    3. Hướng dẫn nấu món canh cua rau dền

    Canh cua thường được nấu cùng mồng tơi, rau đay bên cạnh đó cua cũng có thể nấu canh rau dền rất ngon. Canh cua rau dền ăn cùng cà pháo là món ăn đưa cơm không thể thiếu trong mỗi gia đình dân quê Việt Nam

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 bó rau dền
    • 400 – 450 gram cua đồng (loại còn tươi sống, đủ chân, đủ càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột canh…

    3.2. Cách nấu canh rau đền với cua

    3.2.1. Cách lấy gạch cua nấu riêu và sơ chế rau dền

    3.2.2. Thực hiện nấu canh cua rau dền

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào xơ.
    • Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho phần nước cua đã lọc vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều tay để thịt cua không bị lắng xuống.
    • Khi thấy thịt cua nổi tảng lên mặt nước thì bạn dừng tay, gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau dền vào.
    • Tiếp theo bạn cho gạch cua đã xào vào nồi canh nấu cùng đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
    • Cuối cùng cho ít hành lá thái nhỏ lên trên và múc ra bát tô thưởng thức cùng cơm nóng.

    4. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 trái mướp khía
    • 350 gram ngao
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…

    4.2. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.2.1. Sơ chế nguyên liệu

      Ngao rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, thêm vài lát ớt khoảng 1 tiếng cho nhả hết đất ra.

    4.2.2. Các bước nấu canh rau dền với ngao

    • Bắc nồi lên bếp, cho nước và ngao vào luộc. Khi ngao mở hết miệng ra, bạn tắt bếp và vớt hết ngao ra ngoài.
    • Nước luộc ngao bạn chắt lấy phần nước trong, loại bỏ cặn để làm nước nấu canh.
    • Số ngao sau khi vớt ra bạn tách lấy phần thịt bỏ ra một bát riêng.
    • Đặt một chiếc chảo lên bếp khác, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho ngao vào xào, nêm thêm chút nước mắm và gia vị.
    • Cho ngao xào vào phần nước luộc ngao và đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, bạn cho rau dền vào đến khi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Canh sôi khoảng 2 – 3 phút bạn tắt bếp và cho chút hành lá vào rồi tắt bếp. Thưởng thức canh ngay khi còn nóng.

    5. Cách nấu canh rau dền với trứng bắc thảo ngon

    5.1. Nguyên liệu

    5.2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Nấu Canh Rau Sam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cây Rau Sâm Đất: Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Xu Xoa Là Món Gì?
  • Cách Nấu Canh Chua Ngon Với Ngao, Cá, Sườn

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Ngao Chua Giúp Đưa Cơm Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Ngon Mê Ly Cho Các Mẹ Bỏ Túi Trong Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Khám Phá 3 Món Ăn Ngon Từ Quả Nhót
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát Ngon Nhất Cho Bé
  • Cách nấu canh chua với các nguyên liệu ngao, cá, sườn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm tròn vị. Đây cũng là các nguyên liệu phổ biến nhất để nấu canh chua ngon.

    Cách nấu canh chua ngao với dứa

    Nguyên liệu: 1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua

    Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô

    Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

    Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

    Bước 3: Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

    Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ vào đun khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp. Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

    Cách nấu canh chua cá với măng

    Nguyên liệu:1 con cá diêu hồng; 300gam măng chua; 2 trái cà chua; 1 trái ớt; hành khô, hành tươi, thì là và gia vị.

    Cách thực hiện:

    Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

    Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.

    Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

    Phi thơm hành khô, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều. Nêm gia vị với mỳ chính, muối.

    Cho nước vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

    Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng cho hành tươi, thì là vào nồi canh và tắt bếp. Múc canh ra tô lớn.

    Cách nấu canh chua sườn với dưa

    Nguyên liệu:1 bát dưa chua lấy cả nước; 0,5kgsườn; 2 quả cà chua; 1 quả ớt, 2 củ hành khô; bột canh, mỳ chính.

    Bước 1: Sườn chần qua nước sôi rồi ninh chín, trong quá trình ninh sườn bạn cho thêm ít gia vị để sườn được đậm đà.

    Bước 2: Hành khô bóc sạch. Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành vào phi thơm. Thêm dưa vào đảo cùng chút gia vị cho ngấm đều.

    Bước 3: Cà chua bổ múi cau rồi cho vào nồi dưa đảo đều. Nếu muốn ăn canh dưa có nhiều vị chua thì bạn cho nước dưa vào đun cùng ở bước này.

    Trút phần sườn đã ninh vào nồi dưa, tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa.

    Nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào nồi canh dưa đun 5 phút nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Tuy Lạ Nhưng Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dành Cho Bạn
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua
  • Cách Nấu Canh Sườn Chua Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Mồng Tơi Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Ngao Như Eunjung T

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Nấu Ngao Và Vẹm Tươi Ngon Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Canh Rong Biển Nấu Ngao Ngon Ngọt, Không Tanh Đúng Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm
  • Bí Quyết Để Có Món Canh Rong Biển Nấu Tôm Thơm Ngon, Ngọt Lành, Không Tanh
  • Biến Tấu Cơm Nhà Bằng Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Gà Mới Lạ
  • Mình dù rất thích ăn đồ Hàn nhưng lại đặc biệt chưa bao giờ thích món rong biển, chắc không thiện cảm vì nó không có… thịt, mặc dù coi show chậu các loại thì món ăn này cùng với kim chi là 1 trong những món ăn xuất hiện dày đặc. Người Hàn hay ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật của mình, chả hiểu vì sao. Nói theo ngôn ngữ Hàn thì chắc đây gọi là món ăn quốc dân đó :3

    Tự nhiên một ngày đẹp trời thèng em Hoàng tử Thái lại xách mấy gói taokaenoi (rong biển chiên kiểu Thái lọ) về. Lịch sự nên cũng mở ra gặm 1 miếng: trời ơi, ngon vđ! Thế là từ đó rong biển (hội 3 kon hia của mình gọi là món rau giấy) cũng có cửa bước chân vào bụng mình 1 tẹo.

    Công nhận đây là 1 trong những món ăn từ nghêu sò ốc hến khá ngon lành dễ ăn với tất cả mọi người.

    1. 1/4 gói 30g rong biển khô là được: cho vào nước nóng ngâm 10′ cho nở tưng bừng ra nha.
    2. 1/2 ký ngao (nghêu): cho 1 bát nước vào luộc cho ngao mở miệng tách thịt ngao ra. Đổ nước luộc ngao ra tô để nước lắng cặn cát của ngao lai. Tí lấy nước này nấu canh.
    3. hành tím băm nhỏ. Mua 1k ngoài chợ là ăn nhòe.

    1, Thịt ngao ướp với hành băm, 1 tẹo hạt nêm, đổ dầu vào nóng chảo rồi cho hành vào phi lên. Cho thịt ngao vào đảo qua 2 phút là được.

    2, Đổ từ từ nước luộc ngao vào nồi thịt ngao vừa xào, chắt đến gần hết thì thôi kẻo cặn sạn luộc ngao rớt vào canh sẽ bị sạn, khỏi ăn luôn đó nha 😀 Nước luộc ngao đã ngọt rồi, bỏ 1 chút hạt nêm vào thôi kẻo mặn đấy.

    3, Đợi nước sôi bỏ rong biển vào đun khoảng 5 phút cho rong biển ngấm đều. Nêm mắm muối vừa ăn là được.

    C – Tèn ten, thành quả đây!

    Bí mật của món canh rong biển nấu với ngao chính là vị ngọt tự nhiên của nước luộc ngao. Món canh này rất tốt cho việc giải độc cơ thể khi uống quá nhiều thuốc tây vào người. Ngoài nấu với ngao rong biển có thể nấu với thịt bò, đậu phụ… bất cứ thứ gì bạn muốn nấu 😀

    Thế nào, làm theo cách nấu canh rong biển với ngao kiểu sao Hàn nấu ăn của mình hoàn toàn không khó phải hơm :v

    Thay mặt bố mẹ và toàn thể dòng họ Nguyễn Tố, tôi xin quỳ sụp xuống cảm tạ người con gái chủ xị chúng tôi đã dâng hiến gói rong biển khô 30g để tôi thực hiện được chương trình dạy & nấu ăn này :3

    Xem 4194 lần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Đậu Hủ Rong Biển Tươi Ngon Thơm Mát Cho Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Canh Đậu Phụ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát
  • Bí Quyết Nấu Canh Đậu Hũ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Thơm Ngon, Siêu Đơn Giản, Siêu Hấp Dẫn
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ngao Với Sấu Chua Ngọt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon
  • Công Thức Cho Món Canh Ngao Nấu Chua Thanh Mát Ngày Nóng
  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Nấm Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Vị, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Bè Trang 01/2021
  • Cách nấu canh ngao với sấu chua ngọt cực ngon là sự hòa quyện giữa vị ngon ngọt của ngao quện với vẻ chua chua của sấu đã tạo nên cho món ăn một hương vị rất riêng mà dân dã như vẻ bình dị vốn có của nó. Với công thức nấu canh ngao chua của chúng tôi vừa đơn giản lại rất dễ làm ai …

    Cách nấu canh ngao với sấu chua ngọt cực ngon là sự hòa quyện giữa vị ngon ngọt của ngao quện với vẻ chua chua của sấu đã tạo nên cho món ăn một hương vị rất riêng mà dân dã như vẻ bình dị vốn có của nó. Với công thức nấu canh ngao chua của chúng tôi vừa đơn giản lại rất dễ làm ai cũng có thể tự tay nấu ngay cho bữa cơm gia đình mình một tô canh ngon ngọt rồi.

    Nguyên liệu nấu canh ngao với sấu:

    Cách nấu canh chua ngao sấu:

    Bước 1: Sơ chế ngao

    • Ngao khi bạn mua về thì bạn có thể ngâm với nước vo gạo cùng với một chút ớt tươi chừng 1 đến 2 tiếng cho ngao nhả hết cát và nhớt trong miệng.
    • Vớt ra trà rửa sạch vỏ ngao rồi mới cho ngao vào luộc chín đến khi thấy ngao há miệng thì bạn tắt bếp vớt ngao ra.
    • Khi nấu chín ngao thì bạn gạn lấy nước rồi để lắng cho nước được trong mà không có sạn cát.
    • Còn vỏ ngao thì bạn nhặt bỏ và chỉ lấy thịt ngao rửa sạch để nấu canh.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    • Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.
    • Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
    • Rau răm, thì là cùng với chút hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch thái miếng cho cà nhanh chín khi nấu.
    • Sấu cạo sạch vỏ rồi rửa sạch đập dập cho vào nồi canh.

    Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    • Phi thơm hành băm cùng với một chút dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều cho cà chín thật mềm thì thêm một ít gia vị.
    • Tiếp đó mới cho ngao cùng chút nước mắm vào đảo qua cho nhanh tay ngao chín mềm rồi mới cho sấu vào sau cùng.
    • Sau khi xào ngao xong thì bạn chút toàn bộ chỗ ngao vừa xào vào nồi nước luộc ngao vừa gạn cho lên bếp đun sôi chừng 2 đến 3 phút sau đó mới cho rau thơm cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp!

    giúp thanh mát giúp cơ thể giải nhiệt cho mùa hè này đấy. Vào mùa hè người ta còn thực hiện cách nấu canh ngao rau cải như để tạo ra một món ăn ngon và thanh mát giúp cơ thể giải nhiệt. Chính vì thế mà người ta luôn chọn ngao để nấu canh trong mỗi bữa cơm của gia đình mình khi mùa hè dần đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Ngao Chua Cực Dễ Ăn Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Đậm Đà, Thanh Mát, Ngon Sạch Nồi.
  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Chua Ngon Tròn Vị Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Dọc Mùng Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • 1. Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Nguyên liệu

    • 200 gr rau dền đỏ
    • 100 gr tôm tươi
    • 100 gr thịt nạc
    • Ruốc
    • Hành tím
    • Gia vị nêm nếm : Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn,…

    Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Đầu tiên bạn đem thịt nạt đi rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng, cho vào bát thêm một ít muối, tiêu bột ngọt vào rồi tiến hành ướp khoảng 10 phút.

    Bước 3: Sơ chế tôm tươi

    Tiếp theo bạn đem tôm đi rửa sạch, dùng dao bóc vỏ tôm, cắt gân, lấy sạch hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó bạn cắt tôm thành từng khúc nhỏ bằng nhau. Cho vào bát để nguyên.

    Bước 3: Sơ chế rau dền

    Bước tiếp theo,bạn lặt rau dền thật kĩ, bỏ gốc, rễ rồi đem rau dền đi rửa thật sạch với nước, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm rau dền trong nước muối pha loãng khoảng ít phút, sau đó bỏ vào rổ để ráo nước.

    Bước 4: Lọc ruốc lấy nước cốt

    Tiếp theo bạn lấy một muỗng cà phê ruốc, pha với 1 it nước khuấy đều sau đó để lắng một lúc rồi lọc lấy phần nước ruốc bên trên.

    Bước 5: Xào tôm, thịt

    Bạn bóc vỏ hành tím rồi dung dao thái nhuyễn cho vào chảo rồi tiến hành phi thơm. Sau đó bạn cho thịt tôm đã sơ chế ở trên vào đảo đều. Nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt rồi đun khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ vừa phải để tôm thịt thấm đều gia vị.

    Bước 6: Nấu canh

    Bước cuối cùng bạn đun sôi một lượng nước vừa phải rồi cho phần tôm thịt vào nồi nước dùng đó. Khi nước sôi đều, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho rau dền và nước ruốc đã lọc ở trên vào cùng rồi đun thêm khoảng 5 phút thì được. Tắt bếp, nhấc nồi canh xuống múc canh ra bát. Vậy là bạn vừa xem xong hướng dẫn cách nấu canh cùng với nguyên liêu rau dền tôm thịt thơm ngon hấp dẫn rồi.

    2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Nguyên liệu

    • Rau dền đỏ: 1 bó to hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn
    • Trứng bắc thảo: 2 quả
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nước dùng gà: 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, bột ngọt

    Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về nhặt lấy lá, ngọn, bỏ rễ. Sau đó mang chúng đi rửa sạch với nước và để ráo.
    • Trứng bắc thảo bóc vỏ lớp trấu bên ngoài. Hãy kiên nhẫn để cạo hay lột sạch lớp vỏ trấu bên ngoài, đừng làm mạnh tay quá kẻo quả trứng bên trong bị bể. Lột bỏ lớp trấu đi, bạn cho trứng bắc thảo vào nồi để luộc chín trong 8 phút. Tiếp theo mới vớt chúng ra và lột vỏ, cắt múi cau.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lấy nước dùng gà ra, nếu thấy trên mặt chúng có váng mỡ thì cạo bỏ lớp mỡ này ngay, sau đó múc 2 muỗng nước dùng gà thêm một lượng nước lọc đủ dùng cho các thành viên trong gia đình vào nồi.
    • Bắc nồi nước lên bếp, đến khi nhìn thấy nước sôi bùng lên, bạn đập trứng gà và phần nửa trứng bắc thảo vào nồi.

    • Dùng đũa hay muỗng canh khuấy đều tay, nhẹ nhàng để trứng gà tạo thành những miếng lớn cho món canh thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.
    • Tiếp theo bạn cho rau dền vào nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn, đợi rau dền mềm thì rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn múc canh ra tô, để phần trứng bắc thảo còn lại lên mặt món canh.

    Đến đây bạn đã có ngay một món canh rau dền cực kì ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    3. Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Nguyên liệu

    • 1 bó rau dền đỏ
    • 100 gr tôm khô
    • Hành lá
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn, tiêu xay,…

    Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về cắt bỏ gốc, giữ lại lá và ngọn. Sau đó bạn rửa sạch rau dền và để ráo.
    • Tôm khô mang ra ngâm cùng nước lọc trong ít nhất 10 phút.

      Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lọc nước ngâm tôm khô lúc nãy để loại bỏ những bã hay xác (nếu có), chỉ giữ lại phần nước trong thôi.
    • Sau đó bạn đổ nước ngâm tôm vào nồi chuẩn bị nấu canh, đổ thêm nước lọc vào nồi nếu thấy nước ngâm tôm không đủ.
    • Bạn đun sôi nồi nước dùng, đến khi nhìn thấy nước sôi sùng sục, bạn cho tôm khô vào nấu khoảng 5 phút.

      Sau đó bạn thả hết rau dền vào nồi. Đến khi nhìn thấy nồi nước sôi lần nữa, bạn nêm nếm món canh bằng các gia vị sao cho vừa miệng, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Chỉ với bấy nhiêu thao tác đơn giản thôi thì các bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức món canh vừa thanh mát vừa bổ dưỡng này rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Nấu Canh Rau Sam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cây Rau Sâm Đất: Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Chua Rau Cải, Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Dứa Mồng Tơi Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Không Nhớt, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Chuẩn Vị, Ngon Ngây Ngất Cho Bữa Tối Quây Quần
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Cả Nhà Húp Sạch Nồi
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Nguyên liệu để nấu canh ngao bầu gồm

    Ngao: Ngao hay nhiều vùng còn gọi là con nghêu. Bạn chọn ngao sông hay ngao biển để nấu với bầu cũng đều được. Chuẩn bị 1 cân ngao.

    Bầu: Bầu chọn những quả bầu tươi, có thể chọn giống bầu xanh hoặc bầu trắng đều được. Bạn cắt lấy nửa quả bầu cỡ vừa để nấu kèm.

    Cà chua: Cà chua vừa tạo màu cho món ăn, vừa tạo vị chua thanh. Chuẩn bị 2 trái cà hua cỡ vừa.

    Rau gia vị: Rau gia vị cần có để nấu canh ngao bầu bao gồm: rau dăm, hành, mùi tàu. Mỗi loại ra, bạn chuẩn bị một mớ nhỏ.

    Gia vị: Gia vị để nấu canh ngao bầu không quá phức tạp, bạn chuẩn bị các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, nước mắm…

    Cách nấu canh ngao với bầu

    Để có một bát ngao nấu bầu ngon, bạn cần phải có những con ngao thật sạch. Do vậy khi mua ngao về, bạn cần rửa kỹ ngao để loại bỏ phần đất cát do ngao ngậm cũng như ở phần vỏ của ngao.

    Sau khi đã làm sạch, ban cho ngao vào luộc. Vì khi luộc ngao sẽ ra nước, do vậy bạn không cần phải cho quá nhiều nước khi luộc ngao để tránh bị loãng nước, sẽ mất đi vị ngọt.

    Khi ngao đã luộc chín, bạn vớt ngao ra, lấy phần thịt, vỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc ngao. Cho phần thịt ngao vào rửa sạch, loại bỏ phần bụng đất đen ở ngao. Rửa xong, bạn để ngao vào rổ cho ráo nước.

    Bầu: Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Bạn có thể băm bầu thành những miếng nhỏ sợi hoặc thái bầu thành những miếng vừa ăn tuỳ ý. Phần ruột bầu bạn có thể sử dụng hoặc bỏ đi theo nhu cầu.

    Rau dăm, hành: Rửa sạch, cắt bỏ chân, rễ rồi đem thái nhỏ. Phần mùi tàu bạn cũng thực hiện tương tự. Cà chua: Cà chua rửa sạch và bổ múi cau

    Phi thơm hành mỡ sau đó cho phần thịt ngao vào xào chín. Khi thịt đã chín, nêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi cho phần nước luộc ngao vào đun sôi.

    Khi nước vừa sôi, bạn thả phần cà chua vào vào đun khoảng 1 phút cho chín. Khi cà chua đã chín và nước canh có màu đỏ đặc trưng, bạn cho phần bầu đã chuẩn bị vào nồi.

    Đun sôi nồi canh bầu ngao. Khi nước vừa sôi, vặn nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành, dăm, mùi tàu vào đảo đều.

    Yêu cầu của canh ngao chua nấu bầu

    Như vậy là bạn vừa hoàn thành món canh ngao nấu với bầu rất ngon và lành. Một số yêu cầu của món ăn này như sau:

    • Nước canh ngao phải có màu trắng hơi đục, vị ngọt đặc trưng của ngao.
    • Nước canh tuyệt đối không được có cảm giác sạn của đất cát do ngao không sạch.
    • Thịt ngao vị vừa phải, không được dai hay quá nhũn. Thịt ngao cũng không được có vị sạn do phần bụng đất tạo nên.
    • Bầu cần chín vừa tới, không được nhũn quá. Bầu phải ngấm đều vị của cả cà chua và nước nấu ngao.

    2. Cách nấu canh ngao chua với dứa, cà chua, rau cải gia vị ngon cơm gia đình

    Ngoài cách kết hợp với bầu, trong những ngày hè nóng nực bạn cũng có thể đổi vị cho cả gia đình bằng món canh ngao nấu chua. Nguyên liệu cũng như các bước làm canh chua ngao như sau:

    • Ngao tươi: Chuẩn bị từ 1 – 1,2 cân tuỳ người ăn cũng như khẩu phần
    • Dứa: Dứa xanh hoặc ương bạn chuẩn bị 1 quả nhỏ
    • Cà chua và sấu: Chuẩn bị mỗi thứ 1 quả
    • Cách loại ra gia vị: hành lá, thìa là, rau răm, hành khô

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện món canh ngao chua như sau

    Ngao sau khi mua về và làm sạch thì bạn cho vào luộc để ngao mở miệng. Ngao chín, bạn nhặt lấy phần ruột, bỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc.

    Dứa bạn mua về gọt vỏ, bỏ mắt rồi đem thái miếng mỏng. Cà chua bổ múi cau, hành lá và rau răm thì đem nhặt sạch và thái nhỏ.

    Phi thơm hành mỡ, cho phần ruột ngao đã làm sạch vào xào thơm cùng hành khô và cà chua. Xào xong, bạn đổ phần nước luộc ngao trước đó vào và đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ tiếp phần sấu và dứa vào đun kèm. Đun nước sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước đạt được vị chua tự nhiên rồi cho phần hành lá, rau răm vào đảo đều và tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh ngao nấu chua. Yêu cầu của món này là nước phải trong, có màu đỏ của cà chua và vị chua thanh của sấu, dứa. Món ăn phải đảm bảo được mùi thơm của cả phần hành và răm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Cá Lóc Măng Chua Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Mùa Hè?
  • Món Ăn Thuốc Từ Chua Me Đất
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100