Top 13 # Cách Nấu Canh Rau Dền Tôm Khô / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Canh Rau Dền Nấu Tôm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Hè / 2023

Trưa hè oi bức, có bát canh rau dền nấu tôm thanh mát, ngọt lành là điều vô cùng lý tưởng. Cách nấu canh rau dền với tôm khá đơn giản, nguyên liệu cho món ăn này lại rẻ, dễ tìm.

Nguyên liệu nấu canh rau dền với tôm

– 200g tôm tươi

– 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

– Hành khô, gia vị

Cách làm canh rau dền nấu tôm

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.

– Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.

– Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

Theo Danviet

[Chế biến] – Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon

Gân bò kho hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500g gân bò

– 1 củ cà rốt

– 1 lít nước dừa tươi

– 1/2 gói gia vị bò kho

– 1 gói sốt bò kho

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng cà phê dường phèn

– 1 muỗng canh xả xay

– 1 củ tỏi

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Vài lát gừng

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÂN BÒ KHO

Bước 1: Gân bò rửa sạch rửa thật sạch với nước muối loãng cho sạch hết mùi hôi. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 lát gừng cho thơm. Luộc gân bò vừa chín tới thì vớt ra để ráo.

Cho gia vị bò kho vào gân bò, trộn thật đều để ướp trong 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho xả vào xào nhanh tay cho đến khi xả vàng thơm.

Bước 3: Tiếp theo, cho gân bò đã ướp vào xào nhanh tay. Rồi tiếp tục cho gói sốt bò kho vào, xào cho thật đều cho đến kho gân bò thấm đều gia vị, tỏa mùi thơm.

Bước 4: Cho gân bò đã xào vào nồi, rồi cho nước dừa cùng với gia vị muối, đường phèn, bột nêm vào nồi. Kế đó, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng dày vừa ăn cho vào nồi gân bò. Đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa.

Bước 5: Khi nồi gân bò sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi gân bò và cà rốt chín mềm khoảng 45 phút. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Múc gân bò kho ra bát, rắc tiêu và rau ngò gai lên trên.

Theo Misa

Khám phá

[Chế biến] – Thịt gà hầm tương miso Mát trời làm bát gà hầm bổ dưỡng mà vẫn không hề gây ngán bởi đun với tương miso, thêm chút gạo lúa mạch thơm bùi. Nguyên liệu: – 1 con gà, chặt thành 8 miếng – 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn – 3…

Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng / 2023

Ngọt mát ngày hè cùng canh rau dền cua đồng

08-04-2019

Món ăn dân giã nhưng vị ngọt đi vào lòng người của món ăn khiến nó trở thành món canh quen thuộc của mọi gia đình

CÁCH NẤU CANH RAU DỀN NẤU CUA ĐỒNG 

Nhắc đến cua đồng thì ai cũng nghĩ ngay đến 1 nồi lẫu thơm ngon và bổ dưỡng nhưng đừng quên cua đồng còn có thể “tham gia” vào một món canh rất ngon đó là canh rau dền nấu cua đồng. 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 200g cua đồng

– 1 bó rau dền đỏ

– 1 trái mướp

– Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu 

THỰC HIỆN 

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai lấy gạch. (Cách chọn cua đồng ngon: nên chọn những con cua đồng có càng to, khỏe, nếu chạm vào cua, thấy chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, là được. Không nên chọn cua đồng bị chết, ăn sẽ rất độc.

Bước 2:  Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng, mướp rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn 

Bước 3: Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm cua đóng gói sẵn rất tiện lợi 

Bước 4: Vớt rau dền ra thái nhỏ.

Bước 5: Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền và mướp vào đun khoảng 3-4 phút hay khi thấy rau chín là được, hạn chế đun quá lâu rau sẽ nát làm món ăn mất ngon.

Canh ngon hơn khi nấu và ăn liền, đừng nấu quá nhiều vì khi hâm lại canh sẽ mất ngon và giảm vị bữa ăn. 

Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè / 2023

1. Cách nấu canh rau dền tôm thịt

Nguyên liệu

200 gr rau dền đỏ

100 gr tôm tươi

100 gr thịt nạc

Ruốc

Hành tím

Gia vị nêm nếm : Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn,…

Cách nấu canh rau dền tôm thịt

Bước 1: Sơ chế thịt

Đầu tiên bạn đem thịt nạt đi rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng, cho vào bát thêm một ít muối, tiêu bột ngọt vào rồi tiến hành ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Sơ chế tôm tươi

Tiếp theo bạn đem tôm đi rửa sạch, dùng dao bóc vỏ tôm, cắt gân, lấy sạch hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó bạn cắt tôm thành từng khúc nhỏ bằng nhau. Cho vào bát để nguyên.

Bước 3: Sơ chế rau dền

Bước tiếp theo,bạn lặt rau dền thật kĩ, bỏ gốc, rễ rồi đem rau dền đi rửa thật sạch với nước, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm rau dền trong nước muối pha loãng khoảng ít phút, sau đó bỏ vào rổ để ráo nước.

Bước 4: Lọc ruốc lấy nước cốt

Tiếp theo bạn lấy một muỗng cà phê ruốc, pha với 1 it nước khuấy đều sau đó để lắng một lúc rồi lọc lấy phần nước ruốc bên trên.

Bước 5: Xào tôm, thịt

Bạn bóc vỏ hành tím rồi dung dao thái nhuyễn cho vào chảo rồi tiến hành phi thơm. Sau đó bạn cho thịt tôm đã sơ chế ở trên vào đảo đều. Nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt rồi đun khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ vừa phải để tôm thịt thấm đều gia vị.

Bước 6: Nấu canh

Bước cuối cùng bạn đun sôi một lượng nước vừa phải rồi cho phần tôm thịt vào nồi nước dùng đó. Khi nước sôi đều, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho rau dền và nước ruốc đã lọc ở trên vào cùng rồi đun thêm khoảng 5 phút thì được. Tắt bếp, nhấc nồi canh xuống múc canh ra bát. Vậy là bạn vừa xem xong hướng dẫn cách nấu canh cùng với nguyên liêu rau dền tôm thịt thơm ngon hấp dẫn rồi.

2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

Nguyên liệu

Rau dền đỏ: 1 bó to hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn

Trứng bắc thảo: 2 quả

Trứng gà: 2 quả

Nước dùng gà: 2 muỗng canh

Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, bột ngọt

Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

Rau dền mang về nhặt lấy lá, ngọn, bỏ rễ. Sau đó mang chúng đi rửa sạch với nước và để ráo.

Trứng bắc thảo bóc vỏ lớp trấu bên ngoài. Hãy kiên nhẫn để cạo hay lột sạch lớp vỏ trấu bên ngoài, đừng làm mạnh tay quá kẻo quả trứng bên trong bị bể. Lột bỏ lớp trấu đi, bạn cho trứng bắc thảo vào nồi để luộc chín trong 8 phút. Tiếp theo mới vớt chúng ra và lột vỏ, cắt múi cau.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Bạn lấy nước dùng gà ra, nếu thấy trên mặt chúng có váng mỡ thì cạo bỏ lớp mỡ này ngay, sau đó múc 2 muỗng nước dùng gà thêm một lượng nước lọc đủ dùng cho các thành viên trong gia đình vào nồi.

Bắc nồi nước lên bếp, đến khi nhìn thấy nước sôi bùng lên, bạn đập trứng gà và phần nửa trứng bắc thảo vào nồi.

Dùng đũa hay muỗng canh khuấy đều tay, nhẹ nhàng để trứng gà tạo thành những miếng lớn cho món canh thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.

Tiếp theo bạn cho rau dền vào nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn, đợi rau dền mềm thì rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn múc canh ra tô, để phần trứng bắc thảo còn lại lên mặt món canh.

Đến đây bạn đã có ngay một món canh rau dền cực kì ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

3. Cách nấu canh rau dền với tôm khô

Nguyên liệu

1 bó rau dền đỏ

100 gr tôm khô

Hành lá

Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn, tiêu xay,…

Cách nấu canh rau dền với tôm khô

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

Rau dền mang về cắt bỏ gốc, giữ lại lá và ngọn. Sau đó bạn rửa sạch rau dền và để ráo.

Tôm khô mang ra ngâm cùng nước lọc trong ít nhất 10 phút.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Bạn lọc nước ngâm tôm khô lúc nãy để loại bỏ những bã hay xác (nếu có), chỉ giữ lại phần nước trong thôi.

Sau đó bạn đổ nước ngâm tôm vào nồi chuẩn bị nấu canh, đổ thêm nước lọc vào nồi nếu thấy nước ngâm tôm không đủ.

Bạn đun sôi nồi nước dùng, đến khi nhìn thấy nước sôi sùng sục, bạn cho tôm khô vào nấu khoảng 5 phút.

Sau đó bạn thả hết rau dền vào nồi. Đến khi nhìn thấy nồi nước sôi lần nữa, bạn nêm nếm món canh bằng các gia vị sao cho vừa miệng, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Chỉ với bấy nhiêu thao tác đơn giản thôi thì các bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức món canh vừa thanh mát vừa bổ dưỡng này rồi đấy!

5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Cập nhật vào 31/07

Các bà mẹ có con đang ở trong độ tuổi ăn dặm luôn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn phù hợp với bé. Để giảm bớt một phần gánh nặng cho các mẹ. Hôm nay, suckhoetretho xin giới thiệu món cháo tôm rau dền. Để các mẹ có thể tự tay làm món cháo này, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo tôm rau dền cho bé ăn dặm sau đây.

Tác dụng của cháo tôm rau dền

Ăn cháo tôm rau dền có thể ngăn ngừa các vấn đề răng miệng: Mọc răng là hiện tượng hết sức bình thường ở trẻ nhỏ. Nhưng ở một số trường hợp, trẻ mọc răng còn gây ra tình trạng sưng lợi. Những lúc như thế này, các mẹ có thể làm món cháo tôm rau dền này cho bé ăn để giảm bớt tình trạng sưng lợi này. Bởi rau dền là một phương thuốc hữu hiệu làm giảm đau, sưng lợi khá hiệu quả. Ngoài ra nó còn làm giảm các biến chứng răng miệng khác như viêm họng hay viêm loét miệng.

Ăn cháo tôm rau dền giúp cung cấp protein cho trẻ: Protein là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với trẻ em. Protein giúp trẻ phát triển tầm vóc và trí tuệ trong những năm đầu đời. Chính vì điều này, trong chế độ ăn của trẻ không thể thiếu những thực phẩm giàu protein, tôm là một trong số đó. Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã phát hiện thấy một hàm lượng protein dồi dào có trong tôm. Theo phân tích, trong 100g nguồn dinh dưỡng trong tôm tươi có đến 18,4g protein.

Tác hại của cháo tôm rau dền

Nếu các mẹ lựa chọn món cháo tôm rau dền cho bé ăn dặm thì có một điều quan trọng cần phải lưu ý. Đó chính là không cho bé ăn lại cháo đã được hâm lại. Nhiều bà mẹ hay làm thật nhiều sau đó để qua ngày này đến ngày khác. Lúc nào cần thì đem ra hâm lại cho bé ăn. Ở một số trường hợp thì có thể không gây hại gì đến trẻ. Tuy nhiên đối với món cháo tôm rau dền này thì lại hoàn toàn khác. Trong rau dền có một loại chất có tên là nitrat, bình thường thì chất này không gây hại gì cho bé cả. Nhưng khi hâm đi hâm lại nhiều lần thì chất này sẽ biến đổi thành nitrit – một chất nguy cơ gây ung thư, không tốt cho bé.

Ăn nhiều cháo tôm rau dền có thể gây ra chán ăn ở trẻ: Như ở trên đã đề cập, tôm có rất giàu protein. Loại chất này đúng là rất quan trọng đối với trẻ. Nhưng khi cơ thể trẻ hấp thu một hàm lượng cao protein sẽ gây ra chán ăn ở trẻ. Một chế độ ăn giàu chất đạm có thể làm tăng sự giải phóng hormone ngăn chặn cơn đói. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây trên chuột đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu chất đạm tạo ra hàm lượng peptide YY (PYY) lớn, đây là một loại hoóc-môn khiến cơ thể họ thường xuyên có cảm giác no, gây chán ăn.

Nguyên liệu cần có để nấu cháo tôm rau dền

Bột gạo: 40g

Rau dền: 20g

Tôm tươi: 20g

Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước lọc

Cách nấu cháo tôm rau dền cho bé ăn dặm

Đầu tiên, các bạn nhặt sạch rau dền, loại bỏ những lá bị hỏng, rồi đem đi rửa thật sạch, vớt ra để ráo nước, sau đó băm nhuyễn.

Tiếp theo, các bạn rửa sạch tôm, rồi lấy dao băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đều được.

Tiếp đến, các bạn đặt nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi thì cho tôm vào, rồi cho tiếp rau dền băm nhuyễn vào nấu chín.

Tiếp tục với cách nấu cháo tôm rau dền, các bạn cho bột gạo vào cùng và dùng thìa khuấy đều.

Được tổng hợp bởi Sức khỏe trẻ em