Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Dền Đỏ Cho Bé 6 – 8 Tháng Tuổi
  • Công Thức Các Món Canh Rau Dền Ngon Bổ Dưỡng
  • Tắm Trắng Bằng Rau Dền Đỏ, Bạn Đã Nghe Qua Chưa?
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô – Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu 5 Món Canh Mồng Tơi Cho Thực Đơn Mỗi Ngày
  • 08-04-2019

    Món ăn dân giã nhưng vị ngọt đi vào lòng người của món ăn khiến nó trở thành món canh quen thuộc của mọi gia đình

    Nhắc đến cua đồng thì ai cũng nghĩ ngay đến 1 nồi lẫu thơm ngon và bổ dưỡng nhưng đừng quên cua đồng còn có thể “tham gia” vào một món canh rất ngon đó là canh rau dền nấu cua đồng. 

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – 200g cua đồng

    – 1 bó rau dền đỏ

    – 1 trái mướp

    – Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu 

    THỰC HIỆN 

    Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai lấy gạch. (Cách chọn cua đồng ngon: nên chọn những con cua đồng có càng to, khỏe, nếu chạm vào cua, thấy chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, là được. Không nên chọn cua đồng bị chết, ăn sẽ rất độc.

    Bước 2:  Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng, mướp rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn 

    Bước 3: Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

    Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm cua đóng gói sẵn rất tiện lợi 

    Bước 4: Vớt rau dền ra thái nhỏ.

    Bước 5: Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền và mướp vào đun khoảng 3-4 phút hay khi thấy rau chín là được, hạn chế đun quá lâu rau sẽ nát làm món ăn mất ngon.

    Canh ngon hơn khi nấu và ăn liền, đừng nấu quá nhiều vì khi hâm lại canh sẽ mất ngon và giảm vị bữa ăn. 

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Canh Rau Sâm Nấu Tôm
  • Cây Rau Sâm Đất Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Triệu Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Xu Xoa Bằng Rong Biển
  • 2 Cách Nấu Súp Rong Biển Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Rong Biển Xào Tươi Ngon
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Diếp Cá
  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Canh rau dền là món ăn dân dã, dễ ăn và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách nấu canh rau dền cũng không quá phức tạp. Cùng wikiohana tìm hiểu 4 cách nấu khác nhau của món canh rau dền:

    1. Canh rau dền nấu tôm
    2. Canh cua rau dền
    3. Canh ngao rau dền
    4. Canh rau dền thịt băm

    1. Canh rau dền nấu tôm ngọt mát

    Có rất nhiều món canh được chế biến cùng với tôm, nhưng món canh rau dền nấu cùng tôm lại mang một hương vị riêng. Vị bùi bùi của rau dền, kết hợp vị ngọt béo ngậy của tôm. Tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn cả người khó tính nhất.

    • Rau dền : 1 mớ ( bạn nên chọn mớ có cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn thêm hấp dẫn)
    • Tôm tươi : 200g ( bạn có thể dùng tôm khô để thay thế)
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị các loại : Bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Rau dền nhặt sạch, bỏ lá vàng úa. Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút cho đảm bảo an toàn. Tiếp đến là vớt ra và thái nhỏ vừa ăn.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Hành lá bạn nhặt và rửa với nước sạch. Sau đó thái nhỏ.

    – Tôm tươi bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm + rút phần chỉ đen và bỏ đầu. Phần thịt tôm bạn cho vào cối giã thô (không cần giã nhuyễn), sau đó bỏ ướp cùng hạt tiêu + hạt nêm + nước mắm. Thời gian ướp khoảng 15 phút để cho tôm ngấm gia vị.

    – Bắc xoong lên bếp + cho một chút dầu ăn. Đun nóng dầu và phi vàng thơm hành tím băm nhỏ bước trước. Cho tôm vào xào qua cho thịt săn lại.

    – Cho khoảng 2-3 bát nước (tùy theo số lượng người ăn) vào trong xoong và đun sôi.

    – Khi nước sôi bạn cho gia vị các loại và nêm nếm cho vừa miệng. Cho rau dền vào đun tiếp.

    – Khi nước canh sôi trở lại, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để bổ sung. Sau đó cho hành hoa vào, và tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn để thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu rau dền với tôm

    Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách nấu món canh rau dền với tôm. Món ăn có màu đỏ hấp dẫn kết hợp cùng với vị ngọt đậm đà của tôm tươi. Thật hấp dẫn phải không nào?!

    2. Hướng dẫn nấu canh cua rau dền

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Cua đồng : 400g – 450g (chọn loại tươi sống, còn đủ chân càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tìm
    • Gia vị các loại : hạt nêm, bột canh, bột ngọt, …

    – Rau dền nhặt bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp đến ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra thái nhỏ vừa ăn.

    – Cua : Bạn thả vào chậu nước, có chút muối và ngâm khoảng 20 phút cho cua nhả bớt đất. Tiếp đến cho cua vào rổ, lắc qua lắc lại đủ mạnh rồi sả nhiều lần với nước sạch.

    – Bạn tách bỏ phần mai và yếm cua. Khều lấy phần gạch trong mai cua, để riêng ra bát.

    – Phần thịt cua bạn cho vào cối giã nhuyễn, hoặc sử dụng máy say sinh tố.

    – Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào hòa tan phần thịt cua say nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã cua.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    – Bạn bắc một xoong lên bếp, đổ phần nước lọc cua vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy. Đến khi phần thịt cua đã nổi tảng trên mặt nước, thì không cần ngoáy nữa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm vàng hành tím. Sau đó đổ phần gạch cua vào xào qua.

    – Quay trở lại với xoong canh, khi nước đã sôi bạn gạt phần thịt cua đóng tảng sang 1 bên rồi cho rau dền vào. Cho tiếp phần gạch cua đã xào chín vào nấu cùng.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì.

    – Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ lên trên. Sau đó múc ra bát tô lớn để thưởng thức.

    Video cách nấu canh cua đồng với ngao hoa

    Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh rau dền nấu với cua. Món ăn dân dã nhưng đầy vị ngon ngọt của cua đồng. Vào những ngày trời nóng, thì món ăn này là một sự lựa chọn sáng suốt đó.

    3. Cách nấu canh ngao rau dền

    Ngao là loại thủy sản được chọn nấu cùng rất nhiều loại rau. Trong số đó phải kể đến rau dền, loại rau có tình thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Cùng với đó là cách làm món canh ngao rau dền cũng không quá phức tạp.

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Ngao : 350g
    • Mướp khía : 1 quả (trái)
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị các loại: Nước mằm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

    – Rau dền cơm bỏ phần gốc, nhặt sạch và rửa nhiều lần với nước. Thái nhỏ nến bạn thấy phù hợp.

    – Ngao mua về bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 1 tiếng, thêm vài lát ướt tươi. Giúp ngao nhanh nhả đất cát trong miệng ra ngoài.

    – Mướp khía: Bạn gọt vỏ và cắt thành từng khúc.

    – Hành lá, nhặt sạch + rửa với nước. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 1 cm.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền với ngao

    – Bắc xoong lên trên bếp, cho nước và luộc ngao. Khi ngao mở hết miệng, bạn tắt bếp và vớt ngao ra ngoài. Phần nước bạn lọc bỏ cặn, giữ phần nước để nấu canh. Ngao bạn tách lấy phần thịt để riêng ra bát, phần vỏ không giữ lại.

    – Cho chảo lên bếp, cùng một chút dầu ăn. Phi thơm vàng hành tìm. Sau đó cho ngao vào xào. Bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm vào để thêm mùi vị.

    – Ngao đã chín, bạn cho vào xoong cùng với phần nước ngao lọc ở bước trước. Đun sôi, thì cho rau vào dền cơm vào.

    – Khi canh đã sôi lại, bạn cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Chờ sôi thêm khoảng 2-3 phút, thì tắt bếp + cho hành lá lên trên. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    4. Hướng dẫn nấu canh rau dền thịt băm

    Canh rau dền nấu thịt băm là món ăn dân dã, phổ biên trong các gia đình. Lý do cũng bởi món ăn dễ làm, có vị ngọt mát, cùng với đó là màu sắc bắt mắt.

    • Rau dền : 2 mớ ( bó )
    • Thịt nạc heo : 200g
    • Hành tím : 2 củ
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

    – Thịt nạc heo: bạn rửa với nước sạch, sau đó dùng dao băm nhỏ thịt và cho vào một bát. Sau đó cho 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm vào cùng với thịt. Trộn đều và ướp trong vòng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Rau dền: đem nhặt bỏ lá vàng, loại bỏ phần gốc già. Rửa nhiều lần với nước sạch cho hết đất. Ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng dao thái nhỏ và để khô.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền thịt băm

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Và phi thơm vàng hành khô lên.

    – Cho thịt băm vào xào, bạn đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó ta đổ khoảng 2-3 bát con nước ( tùy theo số lượng người ăn) vào đun nồi và đun sôi.

    – Nước sôi thì bạn cho từ từ rau dền vào. Trong quá trình nấu bạn cho thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi khoảng 4-5 phút thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu canh rau dền với thịt băm

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh rau dền thịt bằm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Một món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

    Lời kết

    Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh rau dền ngọt nước. Mỗi cách nấu mang lại một hương vị khác nhau, tuy nhiên đều giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon.

    Rau dền có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn hãy thường xuyên chế biến món này cho gia đinh thưởng thức.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Rau Cần Tây Để Giảm Cân Hiệu Quả 7 Kg 1 Tuần
  • Cách Thu Hoạch Và Sử Dụng Rễ Bồ Công Anh Làm Trà Uống Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Rong Biển
  • 5 Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Đồng Nấu Với Mướp Rau Ngót Ngon Không Bị Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Cháo Ngao Với Rau Mồng Tơi Và Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • # 4 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Hệ Tiêu Hoá Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau, Bí Đỏ, Khoai Hoặc Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Tôm Rau Mồng Tơi Ngọt Mát Cho Ngày Nắng
  • Cách nấu canh cua ngon không phải chỉ có một. Sự đa dạng của món canh cua là một trong những yếu tố cực hấp dẫn với cả người chế biến lẫn ngường thưởng thức. Điều đáng chú ý là dù có nâu theo cách nào, bạn cũng vẫn cảm nhận vị ngon rất riêng và rất đặc biệt của cua. Bạn có thể thấy rõ điều này, nếu thử 4 cách nấu canh cua ngon mà Massageishealthy giới thiệu trong bài viết này.

    Với vị ngon ngọt, không béo ngấy như nhiều loại canh khác, cách chế biến cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào mỗi loại rau kết hợp mà canh cua tạo sức hút khác nhau, giúp bạn giảm nhiệt những ngày nóng bức với vị thanh mát tuyệt vời mà không phải món canh ngon nào cũng có.

    1. Cách nấu canh cua đồng vớimồng tơi tại nhà

    Nguyên liệu

    • 300g cua đồng
    • 1 bó mồng tơi
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch tách bỏ hết mai, lột bỏ yếm, khều lấy gạch cua rồi để riêng ra bát. Phần thịt cua được xay bằng máy hoặc cho vào cối giã nát, thêm ít nước, dùng tay bóp đều đến khi thịt cua tan ra rồi dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt cua.

    – Bước 2: Mồng tơi được nhặt bỏ cuống, chỉ giữ lại lá và phần ngọn còn non, đem rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ ra. Chú ý, bạn không nên cắt rau quá nhỏ vì khi nấu sẽ ra nhiều nhớt nhưng cũng đừng cắt quá to vì sẽ khiến món ăn mất ngon.

    – Bước 3: Bạn cho phần nước cua đồng đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, thêm ít gia vị, khuấy đều tay đến khi nước sôi. Tiếp tục cho hết phần gạch cua, rau mồng tơi thái nhỏ vào nồi, đun sôi trong vòng 2 phút.

    – Bước 4: Bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị cả nhà. Cuối cùng, tắt bếp, múc canh cua mồng tơi ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

    2. Cách nấu canh riêu cua với cà chua, hành tím thơm ngon

    Nguyên liệu

    • 400g cua đồng
    • 2 quả cà chua
    • 2 quả me
    • Rau ngổ, hành lá
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị: Mắm tôm, đường, muối, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Rửa sạch cua, bóc bỏ hết phần mai, khều lấy gạch cua để vào một bát riêng. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Cà chua được rửa sạch, thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, rau ngổ rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Me cho vào bát, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn, thêm hành tím vào phi thơm, đổ cà chua vào xào đến khi chín nhuyễn. Tiếp theo, cho phần gạch cua vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Bạn đặt nồi nước lọc cua lên bếp, thêm ít muối, hạt nêm để đun sôi. Khi canh sôi, cho nước cốt me đã lọc vào, đun thêm 2 phút.

    – Bước 4: Bạn cho hết rau ngổ, hành lá thái nhỏ, hỗn hợp gạch cua xào cà chua vào nồi canh, để sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc canh cua riêu cua ra bát, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ ngon hơn.

    3. Cách nấu canh cua đồng rau đay, mồng tơi, mướp hương

    Nguyên liệu

    • 500g cua đồng
    • 1 bó rau đay
    • 1 bó rau mồng tơi
    • 1 quả mướp hương
    • Gia vị: Mắm tôm, hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch, tách mai, lột bỏ hết phần yếm, khều lấy phần gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào cối xay sinh tố, thêm ít muối, nước lọc để xay nhuyễn, dùng rây để lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Rau đay, mồng tơi được nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Mướp hương gọt bỏ hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành thành những miếng xéo. Tất cả nguyên liệu rau để riêng, không trộn lẫn với nhau.

    – Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành với một lượng dầu ăn nhỏ, cho gạch cua vào xào đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

    – Bước 4: Bạn đổ phần nước cua đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Tiếp theo, phần rau đay, mồng tơi, mướp hương, hỗn hợp gạch cua được cho vào nồi, đun sôi trong khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng.

    4. Cách nấu canh cua rau ngót

    Nguyên liệu Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch rồi tách bỏ phần mai, tách bỏ hết phần yếm, khều lấy gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn hỗn hợp, dùng rây lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo bớt nước.

    – Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho gạch cua vào xào với một lượng dầu ăn nhỏ, khi hỗn hợp thơm thì tắt bếp.

    – Bước 4: Hỗn hợp nước cua đã lọc được cho vào nồi, đun sôi rồi cho rau ngót, hỗn hợp gạch cua đã xào vào nồi, đun sôi 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    5. Cách nấu canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt giải nhiệt ngày hè

    Nguyên liệu để nấu canh cua đồng rau đay

    Cua đồng: Chọn những con cua đồng cái, màu cua vàng tươi (nhất là ở phần bụng). Cua đồng cái tuy không có được càng to như cua đực song lại rất béo, cho nhiều riêu cua và ngọt nước. Chuẩn bị khoảng 0,5 – 0,6 kg cua.

    Rau đay: Chọn loại rau đay còn non, ngọn vừa phải. Cần lưu ý để tránh mua phải loại rau đay đắng thì sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị chung của toàn món ăn. Chuẩn bị khoảng 1 mớ rau đay cỡ vừa.

    Mồng tơi: Mồng tơi bạn có thể sử dụng nguyên phần ngọn hoặc cả phần ngọn và lá hay chỉ lá mồng tơi đều được. Cũng như rau đay, mồng tơi bạn chọn loại non sẽ ngon hơn khi nấu. Chuẩn bị 1 mớ mồng tơi cỡ vừa.

    Mướp hương: Món canh cua sẽ không thể ngon và chuẩn vị nếu thiếu những quả mướp, nhất là loại mướp hương có mùi thơm tự nhiên. Chuẩn bị 1 – 2 quả mướp hương tuỳ kích cỡ. Lưu ý là bạn cũng chỉ nên chọn loại mướp non, tránh những quả già nếu không thì sẽ bị xơ.

    Các loại gia vị: Gia vị để nấu canh cua bao gồm muối ăn trắng, bột nêm, mì chính, bột canh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tới bột tôm để thay các gia vị trên sẽ dậy mùi hơn.

    Cách nấu canh cua đồng rau đay mướp hương ngon

    – Cua đồng cần làm sạch bùn đất trước khi đem giã và nấu canh. Để làm sạch cua, bạn ngâm cua vào trong chậu nước sạch hoặc chậu nước gạo để cua nhanh nhả đất. Tiếp đến, bạn cho cua vào rổ và xối mạnh dưới vòi nước để phần bùn đất còn lại bị loại bỏ.

    – Cầm tay vào phần mai cua để không bị cua cắp và xé nhẹ để tách riêng phần thịt cua và phần mai gạch. Phần thịt cua rửa lại một lần nước rồi để cho ráo nước trước khi đem giã. Phần mai gạch bạn dùng kim hoặc tăm khêu lấy phần gạch bên trong và bỏ đi phần xác mai.

    – Cho phần thịt cua vào cối giã và bỏ vào khoảng ½ thìa cafe muối ăn trắng. Việc bỏ muối sẽ giúp cua giã được bông, riêu cua nổi nhanh và tạo thành bánh lớn hơn. Giã đều tay cho đến khi thịt cua tan đều, mịn nhuyễn là được.

    – Rau đay, mồng tơi để nấu canh cua bạn nhặt kỹ để loại bỏ các lá sâu, già úa. Rửa sạch rau sau đó thái nhỏ vừa ăn. Phần mướp hương bạn nạo sạch vỏ rồi thái vát thành các miếng vừa phải. Thái xong phần rau và mướp này bạn để chúng ra rổ cho ráo nước.

    – Sau khi giã cua xong, bạn dùng rây hoặc vải để lọc lấy nước cua và bỏ đi phần bã. Lọc xong, cho phần nước cua vào nồi và đặt lên bếp sau đó bật bếp nhỏ lửa. Khuấy nhẹ liên tục cho đến khi nồi nước canh nóng già để đảm bảo nồi canh cua không bị khê ở đáy.

    – Sau khi phần riêu cua bắt đầu nổi, bạn trút phần gạch cua đã khêu trước đó và cũng khuấy nhẹ đều. Khi nước cua bắt đầu sôi, bạn cho phần rau đay mồng tơi vào trước và phần mướp hương vào sau. Tiếp tục đun nhỏ lửa rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Canh cua sôi từ 1 – 2 phút sau là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt hợp nhất khi bạn ăn với cơm và cà pháo muối. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng Cách nấu canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt này để tạo thành các món khác như mì riêu cua, bún riêu cua hay canh chua cũng rất phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Ngay 8 Cách Nấu Canh Trai Mát Lành, Không Bị Tanh Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Hè Oi Bức
  • 5 Cách Nấu Canh Trai Ngon Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Công Thức Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • 1. Cách làm món canh rau dền thịt băm

    Cách nấu canh rau dền thịt băm là đa số lựa chọn của nhiều chị em nội trợ. Món canh dân dã, dễ ăn, dễ làm và có vị ngọt mát sẽ giúp cho bữa ăn thêm tròn vị hơn.

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 bó rau dền
    • 200 gram thịt heo nạc
    • 2 củ hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt…

    1.2. Cách nấu canh rau dền thịt băm

    1.2.1. Sơ chế rau dền và thịt heo xay

    • Thịt heo nạc mua về rửa sạch với nước rồi băm nhỏ thịt ra cho vào bát riêng. Bạn có thể mua loại thịt heo xay sẵn để tiết kiệm thời gian hơn.
    • Ướp thịt heo với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Trộn đều thịt với gia vị và ướp trong vòng 15 – 20 phút cho ngấm đều.
    • Rau dền nhặt lá úa, sâu, gốc già rồi rửa nhiều lần với nước cho hết đất bụi. Sau đó ngâm rau dền trong nước muối khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra. Thái rau dền thành những khúc khỏ cho dễ ăn rồi để ráo nước.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    1.2.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau dền thịt băm

    • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi và cho hành tím vào phi thơm.
    • Cho thịt băm đã ướp vào nồi xào đều tay đến khi thấy thịt săn lại. Tiếp theo bạn cho vào nồi khoảng 2 – 3 bát nước hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn rồi đun sôi lên.
    • Khi nước sôi, bạn cho từ từ rau dền vào nồi đun thêm khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp.

    2. Cách nấu canh rau dền với tôm thơm ngon

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 250 gram tôm tươi hoặc tôm khô
    • 1 bó rau dền
    • 1 – 2 củ hành tím khô
    • Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối…

    2.2. Cách nấu canh rau dền với tôm ngọt mát

    • Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
    • Tiếp theo bạn cho tôm vào sào cho săn thịt lại rồi trút ra một cái bát riêng.
    • Lấy phần nước tôm vừa lọc ở trên hòa với 2 tô nước lạnh rồi đổ vào nồi đun sôi cùng tôm. Khi nước sôi bạn chú ý hớt bọt ra để nồi nước canh trong và đẹp hơn.
    • Tiếp đến cho rau dền vào nồi nấu đến khi rau vừa chín tới thì cho tôm vào nấu chung. Đảo đều tôm và rau rồi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    3. Hướng dẫn nấu món canh cua rau dền

    Canh cua thường được nấu cùng mồng tơi, rau đay bên cạnh đó cua cũng có thể nấu canh rau dền rất ngon. Canh cua rau dền ăn cùng cà pháo là món ăn đưa cơm không thể thiếu trong mỗi gia đình dân quê Việt Nam

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 bó rau dền
    • 400 – 450 gram cua đồng (loại còn tươi sống, đủ chân, đủ càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột canh…

    3.2. Cách nấu canh rau đền với cua

    3.2.1. Cách lấy gạch cua nấu riêu và sơ chế rau dền

    3.2.2. Thực hiện nấu canh cua rau dền

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào xơ.
    • Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho phần nước cua đã lọc vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều tay để thịt cua không bị lắng xuống.
    • Khi thấy thịt cua nổi tảng lên mặt nước thì bạn dừng tay, gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau dền vào.
    • Tiếp theo bạn cho gạch cua đã xào vào nồi canh nấu cùng đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
    • Cuối cùng cho ít hành lá thái nhỏ lên trên và múc ra bát tô thưởng thức cùng cơm nóng.

    4. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 trái mướp khía
    • 350 gram ngao
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…

    4.2. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.2.1. Sơ chế nguyên liệu

      Ngao rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, thêm vài lát ớt khoảng 1 tiếng cho nhả hết đất ra.

    4.2.2. Các bước nấu canh rau dền với ngao

    • Bắc nồi lên bếp, cho nước và ngao vào luộc. Khi ngao mở hết miệng ra, bạn tắt bếp và vớt hết ngao ra ngoài.
    • Nước luộc ngao bạn chắt lấy phần nước trong, loại bỏ cặn để làm nước nấu canh.
    • Số ngao sau khi vớt ra bạn tách lấy phần thịt bỏ ra một bát riêng.
    • Đặt một chiếc chảo lên bếp khác, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho ngao vào xào, nêm thêm chút nước mắm và gia vị.
    • Cho ngao xào vào phần nước luộc ngao và đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, bạn cho rau dền vào đến khi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Canh sôi khoảng 2 – 3 phút bạn tắt bếp và cho chút hành lá vào rồi tắt bếp. Thưởng thức canh ngay khi còn nóng.

    5. Cách nấu canh rau dền với trứng bắc thảo ngon

    5.1. Nguyên liệu

    5.2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Nấu Canh Rau Sam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cây Rau Sâm Đất: Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Xu Xoa Là Món Gì?
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
  • Cách Làm 2 Món Canh Từ Rau Mồng Tơi Thanh Mát Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Ngon Đúng Chuẩn
  • Nguyên liệu để nấu canh cua đồng rau đay

    Cua đồng: Chọn những con cua đồng cái, màu cua vàng tươi (nhất là ở phần bụng). Cua đồng cái tuy không có được càng to như cua đực song lại rất béo, cho nhiều riêu cua và ngọt nước. Chuẩn bị khoảng 0,5 – 0,6 kg cua.

    Rau đay: Chọn loại rau đay còn non, ngọn vừa phải. Cần lưu ý để tránh mua phải loại rau đay đắng thì sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị chung của toàn món ăn. Chuẩn bị khoảng 1 mớ rau đay cỡ vừa.

    Mồng tơi: Mồng tơi bạn có thể sử dụng nguyên phần ngọn hoặc cả phần ngọn và lá hay chỉ lá mồng tơi đều được. Cũng như rau đay, mồng tơi bạn chọn loại non sẽ ngon hơn khi nấu. Chuẩn bị 1 mớ mồng tơi cỡ vừa.

    Mướp hương: Món canh cua sẽ không thể ngon và chuẩn vị nếu thiếu những quả mướp, nhất là loại mướp hương có mùi thơm tự nhiên. Chuẩn bị 1 – 2 quả mướp hương tuỳ kích cỡ. Lưu ý là bạn cũng chỉ nên chọn loại mướp non, tránh những quả già nếu không thì sẽ bị xơ.

    Các loại gia vị: Gia vị để nấu canh cua bao gồm muối ăn trắng, bột nêm, mì chính, bột canh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tới bột tôm để thay các gia vị trên sẽ dậy mùi hơn.

    Cách nấu canh cua đồng rau đay mướp hương ngon

    Bước 1: Chuẩn bị và giã cua

    – Cua đồng cần làm sạch bùn đất trước khi đem giã và nấu canh. Để làm sạch cua, bạn ngâm cua vào trong chậu nước sạch hoặc chậu nước gạo để cua nhanh nhả đất. Tiếp đến, bạn cho cua vào rổ và xối mạnh dưới vòi nước để phần bùn đất còn lại bị loại bỏ.

    – Cầm tay vào phần mai cua để không bị cua cắp và xé nhẹ để tách riêng phần thịt cua và phần mai gạch. Phần thịt cua rửa lại một lần nước rồi để cho ráo nước trước khi đem giã. Phần mai gạch bạn dùng kim hoặc tăm khêu lấy phần gạch bên trong và bỏ đi phần xác mai.

    – Cho phần thịt cua vào cối giã và bỏ vào khoảng ½ thìa cafe muối ăn trắng. Việc bỏ muối sẽ giúp cua giã được bông, riêu cua nổi nhanh và tạo thành bánh lớn hơn. Giã đều tay cho đến khi thịt cua tan đều, mịn nhuyễn là được.

    Bước 2: Chuẩn bị rau nấu canh

    – Rau đay, mồng tơi để nấu canh cua bạn nhặt kỹ để loại bỏ các lá sâu, già úa. Rửa sạch rau sau đó thái nhỏ vừa ăn. Phần mướp hương bạn nạo sạch vỏ rồi thái vát thành các miếng vừa phải. Thái xong phần rau và mướp này bạn để chúng ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Nấu canh cua

    – Sau khi giã cua xong, bạn dùng rây hoặc vải để lọc lấy nước cua và bỏ đi phần bã. Lọc xong, cho phần nước cua vào nồi và đặt lên bếp sau đó bật bếp nhỏ lửa. Khuấy nhẹ liên tục cho đến khi nồi nước canh nóng già để đảm bảo nồi canh cua không bị khê ở đáy.

    – Sau khi phần riêu cua bắt đầu nổi, bạn trút phần gạch cua đã khêu trước đó và cũng khuấy nhẹ đều. Khi nước cua bắt đầu sôi, bạn cho phần rau đay mồng tơi vào trước và phần mướp hương vào sau. Tiếp tục đun nhỏ lửa rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Canh cua sôi từ 1 – 2 phút sau là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt hợp nhất khi bạn ăn với cơm và cà pháo muối. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng Cách nấu canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt này để tạo thành các món khác như mì riêu cua, bún riêu cua hay canh chua cũng rất phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Mướp Rau Đay Mát Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon
  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách nấu canh cua rau đau mồng tới với mướp là công thức nấu canh quen thuộc trong những ngày hè ở hầu hết các vùng miền bởi vị ngọt, mát, thanh của món ăn. Để nấu được những bát canh cua trong nước, nhiều gạch và ngon tự nhiên thì các bạn thực hiện như sau.

    Nguyên liệu để nấu canh cua gồm có:

    Cua đồng: Cua đồng thì bạn chọn những con cua cái để nấu. Những con cua cái này tuy phần càng chính không được to như cua đực nhưng lại rất chắc mình, béo và nhiều gạch. Ngoài ra, nếu bạn muốn có một vài chiếc càng cua to trong bát canh thì có thể chọn thêm 1 – 2 con cua đực để nấu cùng.

    Với một nồi canh cua cho 4 – 5 người ăn thì bạn chuẩn bị khoảng 0,5 cân cua là vừa. Nếu bạn muốn nồi canh của bạn đặc hơn thì có thể nhặt thêm cua, tuy nhiên cũng không cần quá nhiều để tránh bị lãng phí.

    Rau đay: Chọn những mớ rau đay non để nấu. Bạn lưu ý chọn loại rau đay tự nhiên, có vị ngọt và phần thân không bị dập nát để tránh rau bị đắng, sẽ làm hỏng hết món ăn. Với 1 nồi canh cua, bạn chuẩn bị 1 mớ rau đay vừa phải.

    Mồng tơi: Mồng tơi bạn có thể chọn phần ngọn hay phần lá để nấu cũng được. Cũng như rau đay, mồng tơi bạn lưu ý chọn những phần ngọn hoặc lá non để nấu. Chuẩn bị 1 mớ mồng tơi cỡ vừa.

    Mướp: Nên chọn những trái mướp hương vừa phải, không quá non hoặc quá già để nấu. Bạn chuẩn bị 1 quả mướp.

    Gia vị: Gia vị để nấu món canh cua bạn cần chuẩn bị bao gồm: bột canh tôm, muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách nấu canh cua ngon như sau:

    Bước 1: Giã cua và nhặt rau

    Cua đồng: Cho cua vào rổ, xả sạch cua dưới áp lực của vòi nước mạnh để loại bỏ phần bùn, đất bám vào cua. Tiếp đến bạn xé cua, để riêng phần thịt cua và mai cua. Với phần thịt, bạn đem rửa sạch và để ráo. Phần mai cua, bạn dùng tăm hoặc que tre nhọn và khêu lấy gạch rồi cho phần gạch riêng ra một chiếc bát nhỏ.

    Phần thịt cua sau khi để ráo nước bạn cho vào cối giã hoặc máy xay và xay nhuyễn. Trong quá trình giã hoặc xay, bạn cho vào cua khoảng ½ thìa cafe muối để nước cua được đậm hơn khi nấu cũng như cua được giã kỹ hơn.

    Nhặt rau: Rau đay và mồng tơi bạn nhặt lấy phần lá và ngọn non rồi đem rửa kỹ, sạch với nước. Rửa xong, bạn thái lẫn phần rau này cho thật nhỏ.

    Mướp hương: Nạo sạch vỏ rồi sau đó rửa sạch mướp. Rửa xong, bạn thái vát mướp thành những miếng mỏng theo khoanh rồi cũng để ráo.

    Bước 2: Lọc cua và nấu canh cua

    Cua sau khi giã xong, bạn lọc lấy nước và bỏ bã. Bạn lưu ý là cần lọc kỹ thịt cua, tuy nhiên không nên lọc với lượng nước quá lớn để tránh nồi canh bị loãng quá. Bạn có thể dùng giá lọc hoặc khăn lọc hỗ trợ để hạn chế lượng xương bị lọt xuống.

    Bắc nồi nước cua lên bếp và khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi hết lên bề mặt thì dừng lại. Vặn lại lửa ở mức vừa phải để cho phần gạch cua không bị vỡ vụn nhiều. Khi nồi nước cua sôi, bạn cho phần rau đay, mồng tơi và mướp vào khuấy nhẹ để tránh vỡ gạch.

    Đun lửa vừa cho đến khi nước sôi trở lại thì bạn cho phần gạch cua đã khêu trước đó và khuấy đều. Nêm phần bột tôm, bột nêm vào nồi cua cho đến khi vừa ăn. Khi phần rau và mướp đã chín thì bạn tắt bếp và mở vung nồi để nước được trong và rau xanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mướp Mồng Tơi Dân Dã, Đậm Vị Quê Hương
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Mồng Tơi Bí Đỏ Không Bị Nhớt Dễ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay, Mồng Tơi Ngon Không Thể Chê
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Rau Mồng Tơi Ngon Ngọt Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • 1. Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Nguyên liệu

    • 200 gr rau dền đỏ
    • 100 gr tôm tươi
    • 100 gr thịt nạc
    • Ruốc
    • Hành tím
    • Gia vị nêm nếm : Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn,…

    Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Đầu tiên bạn đem thịt nạt đi rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng, cho vào bát thêm một ít muối, tiêu bột ngọt vào rồi tiến hành ướp khoảng 10 phút.

    Bước 3: Sơ chế tôm tươi

    Tiếp theo bạn đem tôm đi rửa sạch, dùng dao bóc vỏ tôm, cắt gân, lấy sạch hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó bạn cắt tôm thành từng khúc nhỏ bằng nhau. Cho vào bát để nguyên.

    Bước 3: Sơ chế rau dền

    Bước tiếp theo,bạn lặt rau dền thật kĩ, bỏ gốc, rễ rồi đem rau dền đi rửa thật sạch với nước, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm rau dền trong nước muối pha loãng khoảng ít phút, sau đó bỏ vào rổ để ráo nước.

    Bước 4: Lọc ruốc lấy nước cốt

    Tiếp theo bạn lấy một muỗng cà phê ruốc, pha với 1 it nước khuấy đều sau đó để lắng một lúc rồi lọc lấy phần nước ruốc bên trên.

    Bước 5: Xào tôm, thịt

    Bạn bóc vỏ hành tím rồi dung dao thái nhuyễn cho vào chảo rồi tiến hành phi thơm. Sau đó bạn cho thịt tôm đã sơ chế ở trên vào đảo đều. Nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt rồi đun khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ vừa phải để tôm thịt thấm đều gia vị.

    Bước 6: Nấu canh

    Bước cuối cùng bạn đun sôi một lượng nước vừa phải rồi cho phần tôm thịt vào nồi nước dùng đó. Khi nước sôi đều, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho rau dền và nước ruốc đã lọc ở trên vào cùng rồi đun thêm khoảng 5 phút thì được. Tắt bếp, nhấc nồi canh xuống múc canh ra bát. Vậy là bạn vừa xem xong hướng dẫn cách nấu canh cùng với nguyên liêu rau dền tôm thịt thơm ngon hấp dẫn rồi.

    2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Nguyên liệu

    • Rau dền đỏ: 1 bó to hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn
    • Trứng bắc thảo: 2 quả
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nước dùng gà: 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, bột ngọt

    Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về nhặt lấy lá, ngọn, bỏ rễ. Sau đó mang chúng đi rửa sạch với nước và để ráo.
    • Trứng bắc thảo bóc vỏ lớp trấu bên ngoài. Hãy kiên nhẫn để cạo hay lột sạch lớp vỏ trấu bên ngoài, đừng làm mạnh tay quá kẻo quả trứng bên trong bị bể. Lột bỏ lớp trấu đi, bạn cho trứng bắc thảo vào nồi để luộc chín trong 8 phút. Tiếp theo mới vớt chúng ra và lột vỏ, cắt múi cau.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lấy nước dùng gà ra, nếu thấy trên mặt chúng có váng mỡ thì cạo bỏ lớp mỡ này ngay, sau đó múc 2 muỗng nước dùng gà thêm một lượng nước lọc đủ dùng cho các thành viên trong gia đình vào nồi.
    • Bắc nồi nước lên bếp, đến khi nhìn thấy nước sôi bùng lên, bạn đập trứng gà và phần nửa trứng bắc thảo vào nồi.

    • Dùng đũa hay muỗng canh khuấy đều tay, nhẹ nhàng để trứng gà tạo thành những miếng lớn cho món canh thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.
    • Tiếp theo bạn cho rau dền vào nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn, đợi rau dền mềm thì rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn múc canh ra tô, để phần trứng bắc thảo còn lại lên mặt món canh.

    Đến đây bạn đã có ngay một món canh rau dền cực kì ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    3. Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Nguyên liệu

    • 1 bó rau dền đỏ
    • 100 gr tôm khô
    • Hành lá
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn, tiêu xay,…

    Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về cắt bỏ gốc, giữ lại lá và ngọn. Sau đó bạn rửa sạch rau dền và để ráo.
    • Tôm khô mang ra ngâm cùng nước lọc trong ít nhất 10 phút.

      Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lọc nước ngâm tôm khô lúc nãy để loại bỏ những bã hay xác (nếu có), chỉ giữ lại phần nước trong thôi.
    • Sau đó bạn đổ nước ngâm tôm vào nồi chuẩn bị nấu canh, đổ thêm nước lọc vào nồi nếu thấy nước ngâm tôm không đủ.
    • Bạn đun sôi nồi nước dùng, đến khi nhìn thấy nước sôi sùng sục, bạn cho tôm khô vào nấu khoảng 5 phút.

      Sau đó bạn thả hết rau dền vào nồi. Đến khi nhìn thấy nồi nước sôi lần nữa, bạn nêm nếm món canh bằng các gia vị sao cho vừa miệng, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Chỉ với bấy nhiêu thao tác đơn giản thôi thì các bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức món canh vừa thanh mát vừa bổ dưỡng này rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Nấu Canh Rau Sam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cây Rau Sâm Đất: Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Canh Rau Dền Nấu Tôm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền Hiệu Quả Bạn Đã Biết?
  • 3 Mẹo Làm Trắng Da Bằng Rau Dền Đỏ Cho Da Sáng Mịn Sau 7 Ngày
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền “chỉ Với 1 Bó, Da Đã Đẹp”
  • Trưa hè oi bức, có bát canh rau dền nấu tôm thanh mát, ngọt lành là điều vô cùng lý tưởng. Cách nấu canh rau dền với tôm khá đơn giản, nguyên liệu cho món ăn này lại rẻ, dễ tìm.

    Nguyên liệu nấu canh rau dền với tôm

    – 200g tôm tươi

    – 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

    – Hành khô, gia vị

    Cách làm canh rau dền nấu tôm

    – Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.

    – Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.

    – Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

    Theo Danviet

    – Thịt gà hầm tương miso Mát trời làm bát gà hầm bổ dưỡng mà vẫn không hề gây ngán bởi đun với tương miso, thêm chút gạo lúa mạch thơm bùi. Nguyên liệu: – 1 con gà, chặt thành 8 miếng – 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn – 3…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Rau Dền: Lợi Và Hại, Dùng Thế Nào? Công Thức Nấu Ăn Bột Rau Dền
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Chia Sẻ Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Rau Dền Thơm Ngon Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung
  • Bún Bò Chuẩn Vị Quảng Ngãi Ngay Tại Sài Gòn
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Bắc Ngon Mê Ly Trong 2 Bước
    • 12-15 con ghẹ sữa (loại ghẹ nhỏ)
    • 1 bó rau đay
    • 1 bó rau mồng tơi
    • 1 quả mướp hương
    • Gia vị: 1 củ hành khô, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn

    Bước 1

    Cách làm riêu ghẹ (giống cách làm riêu cua đồng): bóc mai ghẹ, khều lấy gạch. Phần thân ghẹ thì dùng tay bóp cho ra hết thịt ghẹ, cho gạch và thịt ghẹ vào 1 bát để riêng. (Tips: ghẹ mua về để ngăn đá ít nhất 8 tiếng cho đông đá, sau đó đem ra ngâm nước cho hết lạnh rồi bắt đầu sơ chế, lúc này thì thịt ghẹ sẽ được lấy ra dễ dàng).

    Bước 2

    Khi đã lấy hết thịt ra còn xác ghẹ ta đem giã (hoặc xay) cùng với chút muối. Nhà mình vẫn dùng cối giã nát thế này nè.

    Bước 3

    Đổ một ít nước lọc vào cối giã, hoà đều và bóp nhẹ cho ghẹ tan ra, sau đó lọc qua rây, chắt lấy nước, phần vỏ bã bỏ đi. Có thể tận dụng cho thêm ít nước nữa vào phần bã hoà đều rồi chắt lọc lại như trên. Gạn nước ghẹ từ từ vào 1 tô khác để loại bỏ cặn.

    Bước 4

    Rau đay, mồng tơi, mướp hương gọt vỏ, rửa sạch. Thái rau thành từng khúc nhỏ, mướp xẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt miếng xéo.

    Bước 5

    Hành tím khô rửa sạch thái lát, Cho dầu ăn vào xoong, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho gạch và thịt ghẹ vào xào, thêm muối đảo đều cho săn.

    Bước 6

    Đổ nước ghẹ vào đun lửa vừa. Đun đến khi gần sôi vặn nhỏ lửa, cho nước sôi lăn tăn như vậy riêu sẽ đóng bánh lại không bị vỡ vụn ra (tips đấy :D), vớt riêu ra tô.

    Bước 7

    Cho rau vào nấu chín, cho tô riêu trở lại nồi, nêm nếm vừa ăn, cho thêm xíu bột ngọt, tắt bếp, múc canh ra tô.

    Bước 8

    Như canh riêu cua đồng, canh này có thể ăn kèm thêm với cà pháo, mắm tôm… ngon miễn bàn luôn 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
  • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng
  • Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Chị em đã biết cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ngon nhất này chưa? Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

    Cách sơ chế rau dền để nấu canh đúng cách chị em nên biết

    Rau dền rất gần gũi và bình dân với hầu hết chúng ta. Hầu hết các chợ điều có loại rau này. Dền có hai loại là dền đỏ và dền trắng. Thông thường sử dụng nấu canh là loại rau dền đỏ. Theo kinh nghiệm dân gian, ăn rau dền trắng sẽ bị nhức mỏi. Vì vậy, các bạn nên chọn loại dền đỏ để sử dụng cho gia đình.

    Món dền đỏ luộc là một tranh những món thường dùng, là cách đơn giản và nhanh chóng. Để cho rau dền sau khi luộc ngon và có màu tươi đẹp, sau khi làm sạch, để ráo, bạn hãy cho chúng vào nồi nước đang sôi để luộc; nên nhớ nước đang sôi và để lửa to. Một bí mật nho nhỏ của mình là bạn hãy cho vào nồi nước sôi ít hạt muối trước khi luộc đền. Việc này sẽ giữ màu sắc của rau dền đỏ được đẹp hơn.

    Nguyên liệu để nấu món canh tôm sú rau dền

    Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

    • + 200g tôm tươi
    • + 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng
    • + Hành khô, gia vị

    Cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ăn ngày hè

    • + Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.
    • + Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.
    • + Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.
    • + Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100