10 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • 6 Cách Nấu Canh Rong Nho Biển Ngon Hấp Dẫn Chết Người
  • Cách Nấu Rong Biển Khô Với Sườn Non Và Đậu Hũ
  • Học Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo 🍠🥣 Giải Nhiệt Cực Đã
  • Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu. Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.

    Bước 3: Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút.

    Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục là được.

    Canh rong biển thịt băm

    Nguyên liệu cần có:

    – 100g thịt nạc dăm; 1 trái bí đao (khoảng 500g); 30g rong biển khô

    – 20g mè trắng; 1 lít nước dùng

    – 2 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa cà phê muối

    – 1 thìa cà phê đường; 1/2 thìa cà phê tiêu

    – Hành lá, cà rốt trang trí

    Cách làm:

    – Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi. Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi

    – Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn – Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín

    – Tiếp tục cho bí đao vào, nấu sôi. Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống

    – Múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.

    Canh rong biển nấu trai

    Món canh này rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho người mẹ sau khi sinh có nhiều sữa.

    Nguyên liệu cần có:

    – 1/2 chén rong biển khô, 10 con trai,

    – 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 4 chén nước,

    – 1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu mè,

    – Muối và tiêu vừa đủ.

    Cách làm:

    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    – Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng.

    – Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút, thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

    Canh rong biển nấu tôm đậu hũ

    Nguyên liệu cần có:

    – Đậu hũ non 1 túi

    – 100g rong biển (có thể mua tại Siêu thị)

    – 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)

    – 10g tôm khô

    – Ít gừng lát

    – Gia vị hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Sau khi mua đậu hũ về, bạn hãy cắt miếng vuông vừa ăn. Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch cát nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn sau khi nấu. Nấm mỡ rửa nhẹ với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi thái lát. Tương tự, tôm khô ta rửa sạch sau đó cho ra bát để riêng.

    Bước 2: Cho vào nồi khoảng 500ml nước, sau đó đun sôi, cho vào một ít gia vị nêm rồi thả đậu hũ đã cắt miếng vào. Sau đó, đợi nước sôi thả rong biển vào.

    Bước 3: Kế tiếp bạn hãy cho tôm khô vào, chú ý đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu hũ và nát rong biển. Tiếp theo, bạn hãy thả thêm nấm và rừng đã cắt lát vào. Sau đó cho thêm hạt nêm và nếm lại cho vừa ăn, nấu tiếp khoảng 2 phút thì tắt lửa.

    Bước 4: Múc canh ra bát trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Canh rong biển đậu hũ có vị ngọt rất tự nhiên và vừa miệng. Vị của đậu hũ mềm mềm, tôm dai dai và nấm giòn giòn hòa lẫn vào nhau nên ăn rất ngon miệng.

    Canh rong biển đậu phụ chay

    Chỉ cần nghe tên là bạn cũng có thể biết được đây là món canh khá thanh đạm với nguyên liệu từ đậu hũ rất đơn giản. Tuy chỉ nấu từ rau củ nhưng bạn hãy yên tâm về giá trị các chất dinh dưỡng có trong món canh rong biển hấp dẫn lạ miệng này.

    Nguyên liệu cần có:

    – Đậu hũ non: 100g

    – Rong biển: 10g

    – Cà rốt; 1 củ

    – Nước lọc: 1 lít

    – Bột nêm

    – Gừng tươi

    – Ngò rí

    Bạn có thể mua đậu hũ non ở các siêu thị lớn nhỏ khác nhau. Rong biển hiện nay được bán ở nhiều cửa hàng đồ khô ở khắp mọi nơi, nếu muốn đảm bảo nguồn hàng thì tốt hơn hết cần mua ở những cửa hàng của Hàn.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rong biển khô trước tiên rửa qua nước. Sau đó cho vào một bát tô, đổ ngập nước rồi để ngâm khoảng 5 đến 10 phút. Như vậy rong biển sẽ nở ra để nấu không bị quá dai. Chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh rong biển bị nát. Rong biển khi đã ngâm xong thì cho ra rổ để cho ráo nước.

    Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để đậu hũ không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt, rồi dùng dao cắt thành những lát vừa ăn.

    Gừng tươi rửa sạch cho hết đất, sau đó cạo cho sạch vỏ ở bên ngoài. Lấy dao đập dập gừng thành những miếng nhỏ.

    Bước 2: Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho rong biển vào bát tô. Ướp vào rong biển một chút gia vị: nửa thìa cà phê bột nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng. Dùng đũa trộn rong biển với các loại gia vị, để khoảng 10 phút để rong biển ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Đặt một nồi nước lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ ăn. Cho cà rốt đã cắt lát vào trong nồi, khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Nêm thêm gia vị, chú ý cho hơi nhạt vì rong biển đã được ướp rồi. Khi nước sôi bùng lên thì cho rong biển vào cùng, thêm vài lát gừng đập dập.

    Sau khoảng 5 phút thì cho nốt ngò lên chốc. Tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.

    Canh rong biển nấm kim châm

    Nếu bạn muốn làm phong phú thêm món canh rong biển chay của mình hãy cho thêm nấm. Vừa tạo thêm màu sắc cho món ăn lại mang đến cho vị giác trải nghiệm mới lạ cực thú vị.

    Nguyên liệu cần có:

    – Rong biển khô

    – Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư tươi

    – Cải bó xôi/cải ngọt

    – Hành boa-rô

    – Cà rốt

    – Tỏi

    – Nước tương

    – Tiêu xay

    – Hạt nêm chay

    – Muối

    – Dầu ăn

    Canh rong biển hạt sen bổ dưỡng

    Món canh này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thanh mát, giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ có sự kết hợp với hạt sen. Không cần thịt hay xương ống, nhưng phần nước canh đã đủ ngon ngọt rồi.

    Nguyên liệu cần có:

    – Rong biển khô: 100g

    – Hạt sen khô hoặc tươi đều được. Nếu được, hãy dùng hạt sen tươi để rút ngắn thời gian nấu

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Nấm rơm: 100g

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ: có tác dụng át chế mùi tanh của rong biển

    – Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

    Nguồn gốc của món canh rong biển

    Canh rong biển chính là món ăn nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc của người Hàn như kimbap, kimchi thì món canh rong biển thanh đạm cũng mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc không chỉ về văn hóa mà còn về con người. Nếu bạn là một người yêu thích bộ phim Hàn Quốc tình cảm thì chắc chắn không còn xa lạ gì với món canh rong biển này.

    Ở trong tiếng Hàn, canh rong biển có nghĩa là miyeok kuk. Như truyền thống lâu đời được lưu truyền lại đến hiện tại, người phụ nữ sau khi sinh thường sẽ được thưởng thức ngay một bát canh rong biển để có tác dụng đem lại nhiều sữa cho trẻ nhỏ. Cho đến ngày nay, một nhà nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng trong rong biển có nhiều chất dinh dưỡng như iot tốt cho phụ nữ sau sinh nở.

    Món canh rong biển được chế biến ra để giúp cho con người đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bà bầu. Vì vậy mà ở Hàn Quốc món canh này dần trở thành biểu tượng cho lòng tôn trọng biết ơn đến các bà mẹ đã sinh ra những đứa con. Không lạ lẫm gì khi trong một bữa tiệc sinh nhật dù có sang trọng hay đơn thuần thì luôn có sự xuất hiện của món canh rong biển. Trong ngày sinh nhật của mình, người con ăn bát canh rong biển mang ý nghĩa sẽ nhớ lại công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ. Đây là nét đẹp văn hóa rất ý nghĩa và sâu sắc của người Hàn.

    Qua nhiều giai đoạn lịch sử món canh rong biển được chế biến với nhiều cách khác nhau với nguyên liệu tự nhiên như đậu hũ, thịt bò hay sườn non,… Đặc biệt trong dịp sinh nhật thì người Hàn Quốc thường ăn món canh rong biển nấu với thịt bò thơm ngon.

    Hiện nay món canh rong biển không chỉ được người Hàn Quốc ưa chuộng mà nhiều nước trên thế giới cũng rất yêu thích và sử dụng. Rong biển được chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là canh rong biển truyền thống. Với công thức ngay sau đây, bạn sẽ có thể trổ tài nấu canh rong biển chay vô cùng đơn giản, chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

    Cách bảo quản rong biển sử dụng được lâu hơn

    Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • Hướng Dẫn Nấu Món Kim Chi Rong Biển Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Giảm Cân
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • 6 Cách Nấu Canh Rong Nho Biển Ngon Hấp Dẫn Chết Người
  • Cách Nấu Rong Biển Khô Với Sườn Non Và Đậu Hũ
  • Học Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon
  • Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô Stone Gak của MEGAKIM ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.

    Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô Stone Gak của MEGAKIM ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.

    Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượu trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu sôi cho thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.

    Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượu trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu sôi cho thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.

    Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Kim Chi Rong Biển Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Giảm Cân
  • Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc Ăn Chay Giảm Cân
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến 5+ Món Ăn Healthy Ngon Nhất Từ Rau Mầm
  • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm canh rong biển thịt bò

    • Rong biển khô 100g (có thể tìm mua tại các siêu thị)
    • Thịt bò tươi 80g
    • Rượu trắng ( hàn quốc)
    • Nước tương ( xì dầu hàn quốc)
    • Tỏi khô
    • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

    Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh

    • Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.
    • Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.
    • Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.
    • Đun thêm nồi canh trên lửa nhỏ, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm, nấu tiếp đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.
    • Thành phẩm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đậu phụ non 2-3 miếng
    • 100g rong biển
    • 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
    • 10g tôm khô
    • Ít gừng tươi
    • Gia vị hạt nêm

    Cách nấu canh rong biển tôm khô đậu phụ

    • Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ như trên.
    • Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.
    • Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.
    • Đem tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.
    • Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.
    • Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.

    Cách làm canh rong biển thịt bằm cho bé

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 100g thịt nạc dăm
    • 1 trái bí đao
    • 30g rong biển khô
    • 20g mè trắng; 1 lít nước dùng
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu
    • Hành lá, cà rốt trang trí
    • Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi
    • Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn
    • Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi
    • Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm
    • Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.
    • Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.
    • Thành phẩm
    • 100gr rong biển khô, 10 con trai hoặc 100gr hến
    • 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 lít nước dùng
    • 1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu mè
    • Muối và tiêu vừa đủ

    Cách nấu canh rong biển ngao (hến)

    • Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn
    • Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng
    • Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút (đối với hến không cần luộc quá lâu, khoảng 2-3 phút là được), thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.
    • Canh rong biển ngao (hến) ăn rất ngon vì có vị ngọt của thịt ngao (hến) rất phù hợp cho các mẹ cho con bú, việc thường xuyên ăn canh này sẽ giúp mẹ bầu có nhiều sữa hơn.
    • Thành phẩm
    • Ở bước sơ chế rong biển, sau khi ngâm nước, thái lát rửa sạch rồi bóp rong với thìa rượi trắng.
    • Trong khi nấu canh thêm gừng tươi hoặc tỏi xay để món canh thơm át đi mùi tanh của rong biển.

    Canh rong biển là món ăn nhẹ bụng, không quá nhiều chất béo và calo nhưng khá giàu can-xi, sắt, protein và nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Qua nghiên cứu cho thấy rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận… Trong rong biển có thành phần quan trọng là chất fertile clement, có tác dụng điều tiết lưu thông máu, tiêu độc và loại bỏ các cặn bã thừa trong cơ thể và còn giúp cơ thể phát triển. Chính vì vậy mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển. Nó là loại canh ngon và rất tốt cho sức khỏe cho dù ăn vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Lại Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Từ Quả Sung, Sung De Tony
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển: 4 Công Thức Chuẩn Vị Mà Không Tanh
  • Một Số Cách Nấu Canh Ranh Rong Biển Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Rong Biển Đậm Chất Hàn Quốc
  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Rong Biển Khô Nấu Canh Theo Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
    • Đặc điểm: Có thể sử dụng rong biển tươi hoặc khô để nấu canh, kết hợp cùng thịt bò, tôm, đậu phụ, thịt băm… để tăng thêm hương vị.
    • Phân loại: Canh rong biển Hàn Quốc, canh rong biển thịt băm, canh rong biển tôm khô đậu phụ.
    • Nguồn gốc: có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sau đó du nhập vào Việt Nam.
    • Thời điểm dùng: Dùng vào bữa ăn chính trong ngày.
    • Lợi ích: Rong biển chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho máu và các mô thần kinh, ngoài ra còn có canxi, magie, folate… Giúp cải thiện hệ tim mạch, cân bằng đường huyết, hỗ trợ giảm cân, giải độc cơ thể.

    2. Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc

    Món canh rong biển truyền thống của người Hàn thường được ăn trong dịp sinh nhật, hoặc sử dụng làm món canh trong bữa ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Rong biển khô: 250gr
    • Thịt thăn bò: 200gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Rượu gạo Hàn Quốc: nửa chén
    • Gia vị nêm: muối, hạt nêm, tiêu xay, mì chính, nước tương.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm rong biển khô vào nước lạnh để rong biển mềm ra. Sau đó rửa sạch lại với nước để loại bỏ bụi, chất bẩn; vắt khô rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn.
    • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mang đi ướp với nước tương, tiêu xay, rượu trắng.
    • Gừng cạo vỏ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    • Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào xào cùng thịt bò. Khi thịt săn lại cho rong biển vào đảo thêm khoảng 5 phút.
    • Đổ 500ml nước vào nồi, khi nước sôi nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm tỏi, gừng băm nhỏ vào đảo đều.
    • Đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Sự kết hợp giữa rong biển và thịt băm sẽ mang đến một hương vị rất riêng, không quá tanh nồng và đầy đủ dinh dưỡng.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Rong biển khô: 250gr
    • Thịt lợn xay: 150gr
    • Bí đao: nửa quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành lá 2-3 nhánh
    • Mè: 20gr
    • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước tương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rong biển ngâm nước lạnh cho nở mềm, sau đó rửa sạch vớt ra để ráo, thái nhỏ.

    – Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột trắng, thái sợi. Cà rổ gọt vỏ, rửa sạch tỉa hình hoa.

    – Hành lá lấy phần củ trắng rửa sạch, thái nhỏ.

    – Mè mang đi rang vàng.

    – Thịt xay ướp với muối, đường, nước mắm khoảng 20 phút.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    – Thịt băm vo viên, thả vào nồi nước sôi trên bếp. Nêm thêm nước tương, mì chính, hạt nêm rồi đun nhỏ lửa đến khi thịt chín.

    – Cho rong biển vào nấu đến khi rong biển chín, nêm nếm lại vừa ăn.

    – Rắc mè lên trên, tắt bếp.

    Vị ngọt của tôm sẽ át đi vị tanh của rong biển, giúp mọi người cảm nhận được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món canh này.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Rong biển khô: 250gr
    • Đậu phụ: 3 miếng
    • Nấm: 50gr
    • Tôm nõn khô: 10gr
    • Gừng: 1 nhánh
    • Gia vị: Muối, nước tương Hàn , dầu ăn, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rong biển ngâm nước lạnh, sau đó rửa lại nhiều lần để hết chất bẩn. Vớt ra để ráo, thái nhỏ.

    – Đậu phụ cắt miếng vuông bàn cờ.

    – Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra để ráo.

    – Nấm cắt gốc, rửa sạch thái miếng.

    – Nồi canh sôi lại, thả đậu phụ vào, nêm lại gia vị vừa ăn.

    – Đợi nước sôi lại lần nữa cho rong biển vào, rong biển chín tắt bếp.

    Món canh hơi có vị tanh nhẹ, tuy nhiên đó lại là hương vị rất tự nhiên từ biển cả. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được lá rong biển dai giòn sần sật, cùng những nguyên liệu khác như tôm, thịt bò, đậu phụ càng làm tăng thêm hương sắc cho món ăn.

    6. Những lưu ý cần tránh khi ăn canh rong biển

    – Những người đang bị mụn nhọt: món này có thể khiến nội tiết tố mất cân bằng, khiến mụn nhọt càng nặng thêm.

    – Người mắc bệnh cường giáp không được ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Thể Bỏ Qua Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị Hàn
  • Nấu Món Canh Bí Đỏ Rong Biển Chay Vị Béo Ngậy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Đậm Chất Truyền Thống Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Nấu Ngao Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Canh Miso Nhật Bản Truyền Thống
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Ngất Ngây Mà Chẳng Hề Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Nấu Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Dashi Từ Rong Biển Khô Và Cá Bào
  • 7 Ngày Giảm Cân Nhờ Ăn Rong Biển
  • canh rong biển

    1. Cách nấu canh rong biển

    1.1. Canh rong biển tôm

    Nguyên liệu:

    • 50g rong biển khô.
    • 100g tôm khô.
    • 1 củ tỏi khô, 1 hành củ khô.
    • Dầu mè và các gia vị thông dụng.

    Cách nấu:

    • Cho rong biển khô ngâm với nước để mềm ra. Tiếp theo đó trộn rong biển với dầu ăn (dầu mè) và khoảng 1/2 thìa nhỏ hạt nêm.
    • Tôm khô đem ngâm vào trong nước ấm cho thật mềm. Phi hành, tỏi cho thật thơm thơm. Cho tôm vào xào qua thật nhanh.
    • Gừng tươi rửa thật sạch và sau đó thái lát thật mỏng hoặc thái chỉ hoặc có thể đập dập.
    • Cho phần tôm đã xào vào trong nồi nước ấm. Cho tiếp phần gừng tươi để xử lý mùi tanh của rong biển.
    • Khi nước sôi, cho phần rong biển đã ngâm ở trên vào và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút đến 8 phút nữa.
    • Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

    cách nấu canh rong biển tôm

    1.2. Canh rong biển tôm khô đậu phụ

    Nguyên liệu:

    • 2 – 3 miếng đậu phụ non.
    • 100g rong biển, 50g nấm mỡ.
    • 10g tôm khô.
    • Ít gừng tươi, gia vị hạt nêm.

    Cách nấu:

    • Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ.
    • Đậu hủ cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ rửa nhẹ với nước muối pha loãng rồi thái lát.
    • Tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm, rồi vớt ra để ráo.
    • Đun sôi một ít dầu ăn, sau đó khử hành tỏi. Cho tôm vào đảo nhanh 2 – 3 phút.
    • Cho nước ấm vừa đủ vào chảo tôm. Thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng. Tiếp theo thả đậu hủ và nấm vào nấu cùng.
    • Khi nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.

    canh rong biển

    2. Cách nấu canh rong biển thịt bò

    Nguyên liệu:

    • 100g rong biển khô 100g.
    • 80g thịt bò tươi.
    • Giấm, rượu trắng, nước tương (hàn quốc).
    • Tỏi khô, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay.
    • Dầu gừng.

    Cách nấu:

    • Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20 – 30 phút cho mềm và nở ra. Thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển hãy dùng dấm trắng trộn vào, bóp nhẹ sau đó rửa sạch.
    • Thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.
    • Cho dầu vào chảo, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô. Cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa sao cho bò chín tái là được.
    • Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2 – 3 phút.
    • Bò chín thì cho nước ấm vào. Khi nước sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.
    • Đun tiếp, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm. Khi rong biển mềm thì tắt bếp.

    cách nấu canh rong biển thịt bò

    3. Cách nấu rong biển với ngao

    Nguyên liệu:

    • 100gr rong biển khô, 100gr ngao.
    • 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 lít nước dùng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè.
    • Muối, tiêu.

    Cách nấu:

    • Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm. Rửa sạch, cắt ngắn.
    • Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương.
    • Cho nước vào nồi, luộc hến khoảng 2-3 phút. Thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối, tiêu. Trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào.
    • Bạn cũng có thể bóp rong biển với thìa rượu trắng hoặc thêm gừng tươi, tỏi xay vào nước khi nấu canh để mùi tanh của rong biển bớt đi.
    • Chỉ những bước đơn giản vậy thôi mà bạn đã xong được món ngon cuối tuần hấp dẫn rồi đấy. Món ăn rất phù hợp cho các mẹ cho con bú, vì sẽ giúp mẹ có nhiều sữa hơn.

    canh rong biển với ngao

    4. Cách nấu canh rong biển thịt bằm

    Nguyên liệu:

    • 100g rong biển khô.
    • 100g thịt lợn thăn.
    • 1/2 quả bí đao, 1 củ cà rốt.
    • 20g mè, 2 – 3 nhánh hành lá.
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước tương.

    Cách nấu:

    • Rong biển ngâm với nước lạnh để rong biển nở mềm.
    • Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột trắng, thái sợi.
    • Hành lá cắt lấy phần củ trắng, thái nhỏ. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái miếng hình hoa để trang trí.
    • Mè rang vàng, để riêng.
    • Thịt lợn thăn rửa sạch, xay nhỏ, ướp gia vị: Muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.
    • Thịt băm nặn thành từng viên tròn.
    • Đun nước sôi lên bếp, thả các miếng thịt viên vào nồi, nêm thêm gia vị gồm: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa mì chính.
    • Khi thấy thịt chín, cho rong biển đã thái nhỏ vào. Nấu đến khi rong biển chín, nêm lại lần nữa rồi rắc mè lên và tắt bếp.

    cách nấu canh rong biển thịt bằm

    5. Cách nấu canh rong biển với sườn non

    Nguyên liệu:

    • 500 gram sườn non.
    • 200 gram rong biển khô.
    • 2 nhánh hành hoa, 2 củ hành khô, 1 nhánh gừng.
    • Gia vị: Bột canh, mì chính.

    Cách nấu:

    • Sườn non, chặt miếng vừa ăn và rửa sạch. Chần sơ sườn non qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Ướp cùng 1 thìa bột canh và hành khô băm nhỏ.
    • Đun sôi sườn non, đun nhỏ lửa cho đến khi sườn chín mềm. Cho thêm 1 bát nước lạnh và đun sôi lại.
    • Cho rong biển khô ra bát, thêm vào ít nước để ngâm cho rong biển mềm. Rửa sạch và thái rong biển thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm gừng thái sợi vào nồi. Thả rong biển vào đun khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Thêm 1 thìa canh mì chính vào và có thể thưởng thức ngay thôi.

    cách nấu canh rong biển sườn non

    6. Cách nấu rong biển thịt gà

    Nguyên liệu

    • 150g rong biển khô.
    • 300 gram thịt gà. (dùng phần nạc gà, hoặc xương chặt ra đều được)
    • 1 củ gừng nhỏ, 1 cái hoa hồi.
    • 100g nấm hương.
    • Nước lọc.
    • 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê muối ăn, 1/4 thìa cà phê bột ngọt.

    Cách nấu:

    • Xát muối với thịt gà rồi rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Sau đó, chặt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    • Đun sôi nước với hoa hồi, cho thịt gà vào luộc. Nhớ vớt bọt cho nước dùng trong.
    • Rong biển ngâm nước, rửa sạch như cách sơ chế ở trên. Nấm ngâm nước và xẻ đôi.
    • Nêm gia vị và đợi hỗn hợp sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

    rong biển thịt gà

    7. Cách nấu canh rong biển chay

    Nguyên liệu:

    • 2,5g rong biển khô.
    • 1 cây đậu hủ non.
    • 100gr nấm rơm, 100g nấm kim châm.
    • 1/2 quả cà rốt, 1 nhánh tỏi tây.
    • 1,5 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước tương.

    Cách làm:

    • Rong biển hơ qua lửa rồi thả vào nước, ngâm 30 phút. Rửa sạch, bóp mạnh nhiều lần để loại bỏ phần muối dư. Để ráo và cắt rong biển thành miếng vừa ăn.
    • Đậu hủ non rửa với nước cho sạch, sau đó xắt thành từng lát vừa ăn.
    • Nấm kim châm, nấm rơm, cắt bỏ chân. Ngâm với nước muối loãng 5 phút, xả lại với nước lạnh. Để ráo, sau đó xẻ đôi nấm rơm và cắt đôi nấm kim châm.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng vừa ăn. Tỏi tây bạn rửa sạch, xắt lát.
    • Trộn nấm rơm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm, 2 muỗng cà phê nước tương. Ướp từ 15 – 20 phút cho nấm thấm gia vị.
    • Đun sôi 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tỏi tây vào phi thơm.
    • Cho nấm rơm, cà rốt vào xào săn lại. Cho tiếp rong biển vào xào chung 4 – 5 phút.
    • Thêm 1 tô nước lọc và nấm kim châm vào. Khi nước sôi thì cho đậu hủ non vào, đợi canh sôi lên lần nữa thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm cho đậm đà, và tắt bếp là xong.

    canh rong biển chay

    8. Những điều cần lưu ý

    8.1. Lưu ý khi chọn mua rong biển khô

    • Tìm hiểu trước thông tin về rong biển như: Nhà sản xuất, thành phần, giá cả,… tại các diễn đàn, website.
    • Cần lựa chọn rong biển có hạn sử dụng mới nhất để đảm bảo dinh dưỡng cũng như sự tươi ngon của thực phẩm.

    Những lưu ý khi sử dụng:

    • Rong biển có rất nhiều lợi ích và là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng. Nếu ăn rong biển điều độ 2 – 3 lần/tuần sẽ nâng cao được sức khỏe.
    • Nếu bạn có những vấn đề về tuyến giáp hay chức năng tiêu hóa thì nên hạn chế ăn rong biển.
    • Cần lưu ý đến mức độ nhiễm phóng xạ và nhiễm độc kim loại nặng ở mức thấp trong rong biển. Lựa chọn rong biển được thu hoạch từ khu vực bờ biển Hàn Quốc khá an toàn.

    rong biển khô

    8.2. Giá trị dinh dưỡng trong rong biển khô

    • Rong biển khô chứ lượng lớn chất bột đường, chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ cơ thể.
    • Hàm lượng sinh tố A cao gấp 2 – 3 lần so với củ cà rốt và hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, còn vitamin B thì cao gấp 4 lần so với trứng gà.
    • Chất fertile clement trong rong biển khô, có tác dụng điều tiết máu lưu thông. Tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể.
    • Alga alkane mannitol trong rong biển giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và loại bỏ các chất thừa cặn bã trong đường ruột.
    • Điều tiết lượng kiềm trong máu, duy trì độ pH ổn định và ngăn ngừa sự bài tiết của bã nhờn.
    • Xóa bỏ nếp nhăn, chống lão hóa và giảm mụn cho chị em phụ nữ.

    dinh dưỡng

    8.3. Ăn rong biển nhiều có tốt không?

    • Có thể gây ra vấn đề về tuyến giáp: Vì rong biển có nguồn i – ốt dồi dào. Khi ăn rong biển, tuyến giáp phải tiếp nhận một lượng i – ốt quá lớn. Vì vậy  chúng ta không nên tiêu thụ quá 3mg i-ốt một ngày. Bạn có thể ăn kèm rong biển với đậu phụ, sữa đậu nành và các loại rau cải để giảm nguy cơ mắc bệnh. Chỉ nên ăn rong biển khoảng 2 – 3 lần/tuần như một loại gia vị (1 – 2 thìa) để đảm bảo sức khỏe.
    • Gặp vấn đề về tiêu hóa: Vì rong biển chứa nhiều loại carbohydrate mà hệ tiêu hóa của chúng ta không thể tiêu hóa được. Nó sẽ làm giảm các vi khuẩn đường ruột. Chất carrageenan gây ra sự kích thích đường ruột và toàn bộ cơ thể. Vì vậy bạn nên tránh các loại rong biển có chứa hàm lượng chất carrageenan cao.
    • Nhiễm độc kim loại nặng: Nó phụ thuộc vào nguồn gốc của từng loại rong biển, nơi thu hoạch và mức độ độc hại trong nước. Nếu bạn lo lắng về những kim loại nặng ấy thì cách tốt nhất là tránh xa rong biển và các loại hải sản.

    Ăn rong biển nhiều có tốt không?

    Chi Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền – Cách Chế Biến
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Khô Nagaya (Canh Miso)
  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Yến Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Người Mất Ngủ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hủ Và Canh Rong Biển Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển Nấu Đậu Hủ Non Tươi Mát Giải Nhiệt
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng Quy Nhơn
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Heo Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách nấu canh rong biển đậu hủ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển khô rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 15 phút, cho rong biển nở ra và cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.

    Gừng bạn thái từng lát mỏng rồi cắt thành sợi.

    Đậu hủ trắng cắt thành từng lát vuông vừa ăn.

    Nấm rửa sạch

    Bước 2: Nấu canh rong biển đậu hũ

    Bắt nồi nước lên bếp, đợi cho nước sôi, cho tôm khô vào. Nêm nếm cho vừa ăn

    Sau đó cho đậu hủ, nấm, gừng vào. Nấu khoảng 4-5 phút nửa tắt bếp và múc ra tô để thưởng thức.

    Một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng lại có lượng calori thấp là món ăn tuyệt vời để bạn căm sóc sức khoẻ cũng như sắc đẹp của mình và người thân.

    Món canh rong biển thịt bò

    Món ăn thứ 2 từ rong biển mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là món canh rong biển thịt bò.

    Các bước nấu canh rong biển thịt bò

    Bạn ngâm rong biển khô khoảng 15 phút cho rong biển nở ra, rồi đem rửa sạch, và cắt thành đoạn tầm khoảng 3 cm cho vừa ăn.

    Thịt bò bạn thái từng lát mỏng và băm nhuyễn, ướp cùng với các loại vị tỏi, xì dầu, hạt nêm, mì chính, đảo đều cho thịt bò thấm gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho thịt bò vào xào cho hơi săn, cho rong biển vào xào.

    Cho thêm bột nêm vào, sau đó cho bát nước sôi vào, Đậy nồi lại và chờ nước sôi lại và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng tắt bếp và rắc ít hạt tiêu lên, múc ra tô để thưởng thức khi còn nóng.

    Chúc mọi người thành công với món canh rong biển đậu hũ, canh rong biển.

    Quý khách hàng nào muốn mua rong biển khô Mỹ Khê, đặc sản Đà Nẵng để làm những món này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), luôn đảm bảo chất lượng ngon và sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết 】® Thedrunkenpot
  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • Cách Làm Rong Biển Khô Nấu Canh Theo Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Canh Ngao Rong Biển Đậm Chất Hàn Quốc
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Canh Rong Biển Thịt Heo Nạc
  • Rong biển nấu canh là món ăn rất phổ biến của người Hàn Quốc và Nhật Bản. Thường được ăn và tiếp đãi vào ngày sinh nhật để xem như là món ăn kỷ niệm người mẹ khi sinh con, người ta hay lấy rong biển nấu canh để giúp cho bà mẹ mới sinh mau khoẻ lại.

    Hôm nay Món Miền Trung sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm rong biển nấu canh và mẹo ăn rong biển đúng cách. Ngoài ra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của canh rong biển và những lưu ý cần tránh khi ăn rong biển.

    Ở bước sơ chế rong biển, sau khi ngâm nước, thái lát rửa sạch rồi bóp rong với thìa rượi trắng.

    Trong khi nấu canh thêm gừng tươi hoặc tỏi xay để món canh thơm át đi mùi tanh của rong biển.

    Các cách nấu canh rong biển và ăn rong biển đúng cách

    Cách nấu rong biển nấu canh thịt bò

    Chuẩn bị nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt bò

    • Rong biển khô 100g (có thể tìm mua tại các siêu thị)
    • Thịt bò tươi 80g
    • Rượu trắng ( hàn quốc)
    • Nước tương ( xì dầu hàn quốc)
    • Tỏi khô
    • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

    Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh

    • Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.
    • Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.
    • Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.
    • Đun thêm nồi canh trên lửa nhỏ, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm, nấu tiếp đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.
    • Thành phẩm

    Cách làm rong biển nấu canh tôm khô đậu phụ

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đậu phụ non 2-3 miếng
    • 100g rong biển
    • 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
    • 10g tôm khô
    • Ít gừng tươi
    • Gia vị hạt nêm

    Cách nấu canh rong biển tôm khô đậu phụ

    • Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ như trên.
    • Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.
    • Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.
    • Đem tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.
    • Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.
    • Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.
    • Thành phẩm

    Cách làm rong biển nấu canh thịt bằm cho bé

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 100g thịt nạc dăm
    • 1 trái bí đao
    • 30g rong biển khô
    • 20g mè trắng; 1 lít nước dùng
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu
    • Hành lá, cà rốt trang trí

    Cách làm

    • Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi
    • Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn
    • Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi
    • Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm
    • Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.
    • Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.
    • Thành phẩm

    Cách làm canh rong biển ngao

    Nguyện liệu

    • 100gr rong biển khô, 10 con trai hoặc 100gr hến
    • 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 lít nước dùng
    • 1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu mè
    • Muối và tiêu vừa đủ

    Cách nấu canh rong biển ngao (hến)

    • Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn
    • Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng
    • Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút (đối với hến không cần luộc quá lâu, khoảng 2-3 phút là được), thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.
    • Canh rong biển ngao (hến) ăn rất ngon vì có vị ngọt của thịt ngao (hến) rất phù hợp cho các mẹ cho con bú, việc thường xuyên ăn canh này sẽ giúp mẹ bầu có nhiều sữa hơn.
    • Thành phẩm

    Lưu ý ăn rong biển đúng cách

    Chọn mua loại có ngày sản xuất gần nhất

    Trên thị trường có rất nhiều loại rong biển sấy khô. Khi chọn rong biển bạn nên cần lưu ý cẩn thận, tránh chọn phải bịch bị mốc. Bạn cũng nên chọn rong biển có ngày sản xuất gần nhất, vì nếu rong biển khô để thời gian quá lâu, lượng dinh dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.

    Khử mùi tanh rong biển:

    Mùi tanh là đặc tính tự nhiên của rong biển. Khi sử dụng, người ta hay tìm cách khử mùi tanh này bằng dầu mè hoặc gừng. Tuy vậy, để không làm ảnh hưởng đến tính mát cũng như hương vị đặc trưng của thực phẩm này, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để khử tanh.

    Không đun quá lâu

    Việc đun quá lâu trên bếp không hề làm bớt đi mùi tanh của rong biển như nhiều người vẫn nghĩ. Khi đun quá lâu, rong biển sẽ dai hoặc nhừ, mất ngon. Hơn nữa, khi nấu quá lâu, hàm lượng dinh dưỡng trong chúng sẽ bị mất đi rất nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất là cho vào lúc nước sôi hoặc chảo nóng, rong biển vừa chín tới, rất ngon mà dinh dưỡng lại cao hơn.

    Không ngâm nước quá lâu.

    Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong chúng rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

    Rong biển được thu hoạch ở vùng biển Hàn Quốc khá an toàn. Nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy tìm mua sản phẩm của các công ty uy tín có sản phẩm đã được kiểm chứng.

    Ý Nghĩa món canh rong biển trong ngày sinh nhật:

    Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, một món ăn truyền thống đầy ý nghĩa. Theo truyền thống, canh rong biển thường được những người phụ nữ dùng sau khi sinh trong nhiều ngày bởi họ tin rằng món ăn này sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa cho em bé hơn.Vào đầu thế kỉ 20, điều này đã được khẳng định một cách chắc chắn hơn.

    Một nhà hóa học người Đức đã nghiên cứu ra rằng trong canh rong biển có chứa hàm lượng cao chất iot và một số dưỡng chất khác rất tốt cho các bà mẹ sau khi sinh.

    Qua nhiều năm kinh nghiệm cho thấy, rong biển có tác dụng khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh. Trong thời gian “ở cữ”, người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền.

    Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã phải “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của mẹ, và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.

    Có rất nhiều món canh rong biển khác nhau nhưng món canh rong biển truyền thống của người Hàn Quốc mà họ thường ăn vào những dịp sinh nhật là món canh rong biển nấu với thịt bò.

    Ngày nay canh rong biển trở rất phổ biến hơn, xuất hiện nhiều tại các gia đình, nhà hàng Hàn Quốc.

    1 chén canh rong biển bao nhiêu calo?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay
  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Nhật Bản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo
  • Nguyên liệu: Các bước thực hiện: Bước 1:

    Bạn đem rong biển đi rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý nên rửa sạch rong biển để giảm bớt mùi tanh và cát bám ở trên đó để tránh ảnh hưởng đến hương vị của món canh. (Để có thể giảm bớt mùi tanh của rong biển thì bạn có thể cho một chút muối trắng vào rửa cùng sau đó để ráo).

    Bước 2:

    Tiếp theo, gừng bạn mang đi gọt sạch rồi thái thành từng lát mỏng, hành lá cũng vậy. Sau đó đun sôi khoảng 500 ml nước dùng gà cùng với một vài lát gừng được thái lát mỏng để tạo mùi thơm.

    Bước 3:

    Bạn có thể hòa chung 2 thìa bột năng cùng với 3 muỗng canh nước và đánh cho chúng hòa quyện vào nhau.

    Bước 4:

    Bạn cho rong biển vào nồi nêm nếm với 1 thìa cà phê muối cùng 1 thìa cà phê hạt nêm cho hượng vị đậm đà hơn. Sau đó thêm từ từ bột năng vào nồi và chú ý nên khuấy đều để món canh có thể tạo được độ sánh.

    Khi canh trong nồi sôi lên thì bạn đập trứng gà vào, để giúp món canh không bị tan thì bạn nên khuấy đều tay và tắt bếp là được. Cuối cùng bạn múc canh ra bát và thêm một chút hành lá cùng hạt tiêu để món ăn tròn vị và bắt mắt hơn.

    Những lý do nên bổ sung rong biển hằng ngày!

    Rong biển hấp thu chất béo

    Rong biển là môt loại thực phẩm giúp cân bằng vóc dáng và giảm cân một cách hiệu quả. Vì trong biển có chứa thành phần alginate có thể kích thích quá trình giảm cân. Do đó đối với những người đang gặp vấn đề về cân nặng thì việc ăn rong biển thực sự là một điều rất tuyệt vời.

    Rong biển giúp giảm tình trạng chướng bụng

    Ăn rong biển sẽ giúp lợi tiểu và làm giảm lượng nước trong cơ thể. Đặc biệt nếu bạn kết hợp rong biển với đậu hũ để nấu canh thì sẽ giúp bạn có được một món ăn tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và giảm tình trạng bị đầy hơi chướng bụng vô cùng hiệu quả.

    Rong biển giúp xương chắc khỏe

    Rong biển còn có khả năng giúp xương chắc khỏe hơn nhiều lần so với tác dụng của sữa. Bởi vì trong rong biển có chứa hàm lượng canxi cao và có thể cung cấp cho bạn 15% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Việc bổ sung canxi sẽ giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương và hồi phục những tổn thương về xương nhanh chóng. Đặc biệt đối với những người lớn tuổi thì việc cung cấp canxi hằng ngày là điều không thể thiếu. Do đó bạn nên bổ sung rong biển vào các bữa ăn của gia đình mình bằng cách chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Rong biển là nguồn cung cấp sắt rất tốt

    Thông thường, lượng sắt trong cơ thể của chúng ta thường được cung cấp chủ yếu qua việc tiêu thụ các nguồn protein từ động vật. Nhưng nếu bạn ăn 50g tảo bẹ (rong biển) thì đã cung cấp cho cơ thể mình khoảng 30% lượng sắt rồi đấy.

    Rong biển giúp điều hòa lượng hormone thyroid

    Lượng Iot cung cấp cho tuyến giáp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuyển hóa bên trong cơ thể. Nhưng cơ thể chúng ta lại không thể tự tạo ra iot, vì vậy việc bổ sung iot thông qua ăn uống là điều cần thiết. Bên cạnh đó rong biển lại là thực phẩm chứa rất nhiều iot nên việc ăn rong biển thường xuyên được xem là giải pháp tối ưu nhất.

    Ngoài ra, ăn rong biển giúp bạn chống lại bệnh tật, điều chỉnh huyết áp và giúp cải thiện cảm xúc vô cùng hiệu quả nữa đấy. Do đó mà rong biển được xem là thần dược chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 6 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Đúng Chuẩn, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Thanh Mát Không Bị Tanh Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Bổ Dưỡng Giải Nhiệt
  • 3+ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Không Tanh, Thanh Đạm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Mẹ Bầu Ngon Tuyệt Như
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Miso Nhật Bản Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Nấu Ngao Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Đậm Chất Truyền Thống Hàn Quốc
  • Rong biển là món ăn đơn giản, dễ nấu và bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

    Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc

    Canh rong biển tượng trưng cho sự bình an và sung túc. Món canh rong biển tuy không có màu sắc rực rỡ như canh kim chi và cũng không được nấu bằng nguyên liệu cao cấp nhưng mùi vị và sự bổ dưỡng của canh rong biển được rất nhiều người dân Hàn Quốc và Châu Á yêu thích.

    Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc như sau:

    Cho rong biển khô vào nước nguội ngâm khoảng 15 phút để rong biển nở hết ra. Sau khi rong biển đã nở ra hết, các bạn vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.

    Cho thịt bò vào nồi, thêm vào thịt một chút nước tương, rượu trắng và một chút hạt tiêu. Xào thịt đều tay ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt bò được chín tái thì đổ rong biển đã chế biến ở các bước trên vào. Thêm vào nồi ½ muỗm dầu ăn rồi tiếp tục xào rong biển và thịt thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ cao.

    Sau khi hoàn tất việc xào rong biển và thịt bò, các bạn thêm vào nồi khoảng 0.5 lít nước . Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì các bạn cho thêm vào canh ½ muỗm tỏi đã băm nhỏ và một chút muối cho vừa ăn.

    Cách nấu canh rong biển kiểu Nhật Bản

    Nguyên liệu:

    – 1 hộp đậu phụ non –

    – 10g rong biển Wakame khô, ngâm nở

    – 100g thịt nạc dăm xay – 50g nấm kim châm

    – Gừng tươi thái lát mỏng.

    – Ngò rí 5 nhánh, hành lá 3 nhánh

    – 1 trái ớt sừng bỏ hạt, xắt quả trám

    – Nước tương Nhật, bột nêm Dashi, tiêu, muối, đường

    Thực hiện:

    1. Chuẩn bị: Đậu hũ non cắt thành từng miếng vuông dày chừng 2 cm. Đầu hành lá đập dập, băm nhuyễn, rau ngò rí, hành lá xắt nhuyễn. Thịt nạc dăm ướp đầu hành lá, đường, muối, tiêu, và bột nêm Dashi.

    2. Nấu: Đặt nồi lên bếp, cho đầu hành lá rang thơm. Cho thịt nạc dăm vào xào chín. Cho 1 lít nước vào nồi, thêm gừng, bột Dashi và nấm kim châm vào đun lửa nhỏ đun sôi. Để lửa nhỏ, nấu khoảng 5 phút. Cho Wakame vào nấu trong khoảng 3 phút, tiếp tục cho đậu hũ vào trong nồi, nấu sôi lại, tắt bếp. Cho nước tương, hành lá, ngò rí vào.

    Để nồi canh sôi thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ cao. Các bạn có thể nếm canh lại một lần nữa và cho thêm muối hoặc nước tương nếu cảm thấy canh chưa vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Rong Biển Nấu Tôm Ngon Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Mát Ngọt Thanh Lọc Cơ Thể
  • Nấu Canh Rong Biển Với Trứng Cần Những Gì Và Thực Hiện Như Thế Nào ?
  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Hàn Quốc Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Kimbap Không Bị Tanh
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Rong biển khô – Loại thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

    Vì những giá trị và lợi ích rong biển mang lại nên phương pháp bảo quản và thu hoạch rong biển như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

    Thực ra quá trình sinh trưởng của rong gồm có 5 thời kỳ.

    Khâu sơ chế rong nguyên liệu Sơ chế lần 1

    • Thực hiện ngay tại nơi thu hái và cần làm khô ngay sau 6h thu hoạch rong biển lên khỏi mặt nước.
    • Rong được rửa sơ qua bằng nước biển và phơi trên các giàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m cho ráo nước. Thông thường khi phơi thì độ dày của lớp rong < 3cm, được trải đều để không vón cục và bạn nên đảo đều trong quá trình phơi.

    Lưu ý là sau quá trình sơ chế này thì rong biển phải sạch tạp chất, khô đều, cây rong dai và mềm mại thì mới đạt yêu cầu.

    Sơ chế lần 2

    • Sau khi sơ chế lần một được thực hiện tốt thì rong biển được chở về nhà máy hay khu vực bảo quản và rửa lại bằng nước ngọt.
    • Rong biển khi đưa về nhà máy thường chưa chế biến ngay mà cần dự trữ trong kho trong một thời gian nhất định mới mới tiến hành công đoạn tiếp theo.

    Phân loại rong biển khô

    Cần phải loại bỏ tạp chất, xác rong chết và những vỏ nhuyển thể cùng với rong tạp sạch sẽ. Bạn nên lưu ý là cần phải sơ chế những lô rong biển bị ẩm và lẫn nhiều tạp chất trước tiên.

    Tiếp theo bạn nên ngâm rửa rong biển trong nước ngọt 4 – 5 lần theo phương pháp gián đoạn để làm sạch rong biển hoàn toàn.

    Phơi, sấy khô rong biển

    Rong biển sau khi được vệ sinh sạch sẽ thì cần được phơi trên các nong tre hay các dàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m để mang lại hiệu quả cao.

    Các biện pháp bảo quản rong biển khô hiệu quả.

    Để bảo quản rong biển tốt nhất thì kho chứa phải thông thoáng, lưu thông không khí ổn định để đạt được năng xuất cao. Nếu rong khô đúng tiêu chuẩn thì bạn có thể bảo quản đúng chế độ thời gian tối đa là 1 năm.

    Quy trình nấu canh rong biển

    Đầu tiên, mình sẻ giới thiệu cho nguyên liệu để chuẩn bị một bữa canh rong biển hoàn hão:

    • 100g thịt bò, hạt nem, tỏi băm, bột canh và bột ngọt

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm rong biển

    Rong biển khi ta mua về thường ở dạng khô vậy nên ta cần phải cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút. Sau 15 phút bạn vớt rong biển ra rồi rửa sạch lại một lần nữa rồi cho ra thớt cát từng khúc ra cho tiện ăn

    Lưu ý: Để giảm bớt độ tanh của rong biển thì bạn nên dùng một ít giấm bóp đều rồi rửa lại sau đó mới tiến hành bước tiếp theo

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Sau khi có sẵn thịt bò sắt lát nhỏ thì ta tiến hành ướp gia vị. Sử dụng khoảng 1 thìa tỏi, một thìa xì dầu, nữa thìa bột nem, nữa thìa bột ngột và thêm một ít rượu trắng nếu có. Rồi trọn sao cho thịt thấm đều, ướp thịt khoảng 10 phút

    Bước 3: Nấu canh

    Sau khi đã hoàn thành các bước trên ta tiến hành nấu canh rong biển bằng cách cho khoảng nữa lít nước vào và đậy vun lại đợi canh xôi.

    Tiếp đến ta nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có cách nem khác nhau, những ai ăn đậm thì cho thêm ít mắm, muối. Những ai có thể ăn cay được thì đừng ngại cho thêm một ít tiêu, ớt, một phần nào đó sẻ giúp cho món thơm ngon hơn và một phần nữa là giúp khử mùi tanh của rong biển

    Tác dụng của canh rong biển

      Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp

    Rong biển đích thực là dược liệu chứa rất nhiều khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rất tốt cho người sử dụng. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp đối với những ai đang gặp rắc rối về căn bệnh này. Nếu như vậy thì bạn nên bổ sung canh rong biển thường xuyên vào các bữa ăn của mình.

      Rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu

    Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận và hỗ trợ hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, các cơ quan sinh dục hoạt động khỏe mạnh. Vì thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement và nó có tác dụng điều tiết máu lưu thông tốt, giúp tiêu độc và loại bỏ các cặn bã trong cơ thể ra ngoài một cách thuận lợi. Ngoài ra, Fertile clement còn là hợp chất không thể thiếu để hỗ trợ tuyến giáp tiết ra hooc-môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển. Đây là lý do mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích nên ăn các thực phẩm làm từ rong biển nhiều hơn.

    Bên cạnh đó, ăn rong biển còn giúp bạn cân bằng được vóc dáng và giảm béo phì hiệu quả. Vì rong biển là thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho người sử dụng.

      Ăn rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa

    Rong biển chứa các chất Alga alkane mannitol có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột và loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột hiệu quả cao. Nhờ đó mà đường ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi gấp nhiều lần. Ngoài ra, rong biển còn là thực phẩm ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết vô cùng hữu hiệu. Do đó, bạn nên thường xuyên ăn rong biển để có thể hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

    Rong biển là thực phẩm phù hợp với mọi đối tượng, nó không những ngon, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng nên đây chính là dược phẩm chức năng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mát Không Tanh
  • Những Cách Nấu Canh Rong Biển Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100