Một Số Cách Nấu Canh Ranh Rong Biển Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Rong Biển Đậm Chất Hàn Quốc
  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Rong Biển Khô Nấu Canh Theo Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết 】® Thedrunkenpot
  • Nguyên Liệu: ( cho 2 người)

    Các bước nấu canh:

    • Chuẩn bị các nguyên liệu: Rong biển khô cho ra tô. Tôm bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ
    • Rong biển ngâm nước 10 phút cho nở. Rong biển nở thì vắt khô, sau đó xả lại vài lần rồi để ráo
    • Cho nước vào nồi, nước sôi cho rong biển vào nấu chín. Nêm nước mắm cho thơm và cho chút đường cho bớt mặn
    • Phi hành với dầu ăn cho thơm, cho tôm băm vào đảo đều, cho chút nước lọc và nước mắm cho tôm rời ra
  • Tôm biển rửa rồi làm sạch đầu đuôi, lột vỏ, băm, ướp với hành tím và muối.
  • Rong biển khô ngâm với nước ấm trước 2 tiếng, xắt nhỏ. Ngâm thêm vài cái nấm hương khô để nấu cùng. Ngâm mềm vớt ra rửa lại và vắt sơ cho ráo.
  • Cho chảo lên bếp, cho dầu vào để tao tôm và nấm, xào rong biển, tiếp đến cho lượng nước vừa đủ làm canh vào nồi, đun sôi ở lửa vừa khoảng 20 phút, nêm hạt nêm nấm hương vừa ăn, xắt đậu non cho vào khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc canh rong biển ra tô ăn nóng.
  • Canh rong biển thịt gà

  • Rong biển khô ngâm nước lạnh 10 phút
  • Cánh gà rửa sạch voi muối. Cho 600 mL nước nấu cho cánh gà hầm mềm 15 phút cho rong biển vào nêm 1 m hạt nêm, 1/2 m muối 1 m đường. Canh nêm vừa ăn cắt hành ngò cho chút ớt bột cho ngon, canh rong biển ngon ngọt thịt cùng thịt gà
  • Kèm nước ép dưa leo ép cà rốt cho đá vào uống vừa mát lại đẹp da
  • Kết lại

    Canh rong biển là món ăn nhẹ bụng, không quá nhiều chất béo và calo nhưng khá giàu can-xi, sắt, protein và nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Qua nghiên cứu cho thấy rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận… Trong rong biển có thành phần quan trọng là chất fertile clement, có tác dụng điều tiết lưu thông máu, tiêu độc và loại bỏ các cặn bã thừa trong cơ thể và còn giúp cơ thể phát triển. Chính vì vậy mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển. Nó là loại canh ngon và rất tốt cho sức khỏe cho dù ăn vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển: 4 Công Thức Chuẩn Vị Mà Không Tanh
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị Hàn
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị Hàn
  • Nấu Món Canh Bí Đỏ Rong Biển Chay Vị Béo Ngậy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Đậm Chất Truyền Thống Hàn Quốc
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Nhất Tại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Đậm Đà, Đủ Chất, Không Tanh
  • Học Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Theo Kiểu Truyền Thống
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Hàn Quốc Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Đầy đủ hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay đơn giản ngay tại nhà. Một thắc mắc mà đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng các mẹ, các chị nội trợ. Một món ăn tuyệt vời dành cho những ngày hè nóng nực oi bức. Và bạn đang loay hoay tìm kiếm cách chế biến trên mạng internet cả ngày trời. Nhưng cuối cùng vẫn chưa có đáp án nào phù hợp. Thật là khó khăn khi mà có tới hàng triệu kết quả được trả về và chúng ta phải lọc thông tin.

    Thật may mắn khi mà ngày hôm nay bạn đã có mặt tại kênh chia sẻ món ngon mỗi ngày của VinaCook. Ở đây chúng tôi với một đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp. Hơn 5+ năm kinh nghiệm hoạt động làm trong các nhà hàng khách sạn sang trọng. Nắm trong mình hàng ngàn các công thức nấu ăn ngon tuyệt hảo. Trong bài viết này, đội Dev cùng các đầu bếp biên tập chia sẻ đến các bạn cách nấu canh rong biển chay dễ làm mà ngon nhất cho gia đình.

    Như thường lệ với bất kì bài viết nào mà VinaCook biên tập. Thì phần đầu tiên của bài viết luôn là những thông tin về nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để chế biến món ăn. Đây chính là bước cơ bản đầu tiên với bất kì ai làm bếp đều cần phải thực hiển chuẩn và đủ nhất. Bởi mỗi một món ăn chỉ cần thiếu một hương vị nào đó thôi. Là kết quả món ăn của ta sẽ đi sang một kết quả hoàn toàn khác rồi. Vì vậy mà đội Dev đã liệt kê đầy đủ các thứ mà bạn cần sắm.

    Chi tiết nguyên liệu nấu canh rong biển chay tại nhà

    Như các bạn đã biết rong biển chuẩn sẽ có mùi hơi tanh. Chính vì vậy để mà nấu thành công và ngon nhất với món ăn này. Các bạn cần phải học được cách nấu canh rong biển chay không tanh ngon nhất. Và đây cũng là một trong những câu hỏi mà đội Dev của VinaCook đã nhận được tin nhắn nhờ giải đáp. Và ngày hôm nay các đầu bếp xịn xò của chúng tôi đã ngồi lại và biên tập vài viết này. Hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước thực hành chế biến món ăn này.

    Chỉ với bốn bước hết sức đơn giản và nhanh chóng. Bạn đã có ngay một nồi canh rong biển chay thơm ngon tuyệt vời rồi phải không nào. Nó không hề khó và phức tạp như bạn nghĩ, dễ hiểu khi mà cách nấu canh rong biển chay đã được đội Dev của VinaCook giải đáp cụ thể chi tiết nhất.

    Bí quyết cách làm canh rong biển đậu phụ chay ngon nhất

    Và ở phần cuối cùng cùa bài viết thông tin hữu ích này. Sẽ là những bí kíp mà sau biết bao nồi nước canh rong biển chúng tôi mới rút ra được. Đó chính là bí quyết cách làm canh rong biển đậu phụ chay ngon nhất. Câu hỏi cũng được rất nhiều tín đồ mê ẩm thực muốn có được câu trả lời. Khi mà sắp tới bạn đang muốn tự mình mở một cửa hàng ăn kiểu Hàn Quốc. Thì đây đúng là một skill tuyệt vời để giữ chân khách hàng tới quán thường xuyên hơn.

    Như vậy là bạn đã phần nào nắm được cách nấu canh rong biển chay đơn giản tại nhà. Còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, báo ngay với đội Dev để được trả lời đúng đắn nhanh nhất.

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Không Tanh
  • Cách Làm Canh Rong Biển Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Mẹ Bầu Ngon Tuyệt Như Phim Hàn Quốc
  • 6 Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Nhất Vị Thanh Mát Không Tanh
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hủ Và Canh Rong Biển Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển Nấu Đậu Hủ Non Tươi Mát Giải Nhiệt
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng Quy Nhơn
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Heo Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách nấu canh rong biển đậu hủ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển khô rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 15 phút, cho rong biển nở ra và cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.

    Gừng bạn thái từng lát mỏng rồi cắt thành sợi.

    Đậu hủ trắng cắt thành từng lát vuông vừa ăn.

    Nấm rửa sạch

    Bước 2: Nấu canh rong biển đậu hũ

    Bắt nồi nước lên bếp, đợi cho nước sôi, cho tôm khô vào. Nêm nếm cho vừa ăn

    Sau đó cho đậu hủ, nấm, gừng vào. Nấu khoảng 4-5 phút nửa tắt bếp và múc ra tô để thưởng thức.

    Một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng lại có lượng calori thấp là món ăn tuyệt vời để bạn căm sóc sức khoẻ cũng như sắc đẹp của mình và người thân.

    Món canh rong biển thịt bò

    Món ăn thứ 2 từ rong biển mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là món canh rong biển thịt bò.

    Các bước nấu canh rong biển thịt bò

    Bạn ngâm rong biển khô khoảng 15 phút cho rong biển nở ra, rồi đem rửa sạch, và cắt thành đoạn tầm khoảng 3 cm cho vừa ăn.

    Thịt bò bạn thái từng lát mỏng và băm nhuyễn, ướp cùng với các loại vị tỏi, xì dầu, hạt nêm, mì chính, đảo đều cho thịt bò thấm gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho thịt bò vào xào cho hơi săn, cho rong biển vào xào.

    Cho thêm bột nêm vào, sau đó cho bát nước sôi vào, Đậy nồi lại và chờ nước sôi lại và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng tắt bếp và rắc ít hạt tiêu lên, múc ra tô để thưởng thức khi còn nóng.

    Chúc mọi người thành công với món canh rong biển đậu hũ, canh rong biển.

    Quý khách hàng nào muốn mua rong biển khô Mỹ Khê, đặc sản Đà Nẵng để làm những món này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), luôn đảm bảo chất lượng ngon và sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết 】® Thedrunkenpot
  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • Cách Làm Rong Biển Khô Nấu Canh Theo Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Canh Ngao Rong Biển Đậm Chất Hàn Quốc
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Canh Rong Biển Thịt Heo Nạc
  • Rong biển nấu canh là món ăn rất phổ biến của người Hàn Quốc và Nhật Bản. Thường được ăn và tiếp đãi vào ngày sinh nhật để xem như là món ăn kỷ niệm người mẹ khi sinh con, người ta hay lấy rong biển nấu canh để giúp cho bà mẹ mới sinh mau khoẻ lại.

    Hôm nay Món Miền Trung sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm rong biển nấu canh và mẹo ăn rong biển đúng cách. Ngoài ra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của canh rong biển và những lưu ý cần tránh khi ăn rong biển.

    Ở bước sơ chế rong biển, sau khi ngâm nước, thái lát rửa sạch rồi bóp rong với thìa rượi trắng.

    Trong khi nấu canh thêm gừng tươi hoặc tỏi xay để món canh thơm át đi mùi tanh của rong biển.

    Các cách nấu canh rong biển và ăn rong biển đúng cách

    Cách nấu rong biển nấu canh thịt bò

    Chuẩn bị nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt bò

    • Rong biển khô 100g (có thể tìm mua tại các siêu thị)
    • Thịt bò tươi 80g
    • Rượu trắng ( hàn quốc)
    • Nước tương ( xì dầu hàn quốc)
    • Tỏi khô
    • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

    Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh

    • Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.
    • Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.
    • Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.
    • Đun thêm nồi canh trên lửa nhỏ, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm, nấu tiếp đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.
    • Thành phẩm

    Cách làm rong biển nấu canh tôm khô đậu phụ

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đậu phụ non 2-3 miếng
    • 100g rong biển
    • 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
    • 10g tôm khô
    • Ít gừng tươi
    • Gia vị hạt nêm

    Cách nấu canh rong biển tôm khô đậu phụ

    • Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ như trên.
    • Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.
    • Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.
    • Đem tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.
    • Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.
    • Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.
    • Thành phẩm

    Cách làm rong biển nấu canh thịt bằm cho bé

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 100g thịt nạc dăm
    • 1 trái bí đao
    • 30g rong biển khô
    • 20g mè trắng; 1 lít nước dùng
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu
    • Hành lá, cà rốt trang trí

    Cách làm

    • Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi
    • Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn
    • Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi
    • Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm
    • Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.
    • Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.
    • Thành phẩm

    Cách làm canh rong biển ngao

    Nguyện liệu

    • 100gr rong biển khô, 10 con trai hoặc 100gr hến
    • 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 lít nước dùng
    • 1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu mè
    • Muối và tiêu vừa đủ

    Cách nấu canh rong biển ngao (hến)

    • Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn
    • Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng
    • Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút (đối với hến không cần luộc quá lâu, khoảng 2-3 phút là được), thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.
    • Canh rong biển ngao (hến) ăn rất ngon vì có vị ngọt của thịt ngao (hến) rất phù hợp cho các mẹ cho con bú, việc thường xuyên ăn canh này sẽ giúp mẹ bầu có nhiều sữa hơn.
    • Thành phẩm

    Lưu ý ăn rong biển đúng cách

    Chọn mua loại có ngày sản xuất gần nhất

    Trên thị trường có rất nhiều loại rong biển sấy khô. Khi chọn rong biển bạn nên cần lưu ý cẩn thận, tránh chọn phải bịch bị mốc. Bạn cũng nên chọn rong biển có ngày sản xuất gần nhất, vì nếu rong biển khô để thời gian quá lâu, lượng dinh dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.

    Khử mùi tanh rong biển:

    Mùi tanh là đặc tính tự nhiên của rong biển. Khi sử dụng, người ta hay tìm cách khử mùi tanh này bằng dầu mè hoặc gừng. Tuy vậy, để không làm ảnh hưởng đến tính mát cũng như hương vị đặc trưng của thực phẩm này, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để khử tanh.

    Không đun quá lâu

    Việc đun quá lâu trên bếp không hề làm bớt đi mùi tanh của rong biển như nhiều người vẫn nghĩ. Khi đun quá lâu, rong biển sẽ dai hoặc nhừ, mất ngon. Hơn nữa, khi nấu quá lâu, hàm lượng dinh dưỡng trong chúng sẽ bị mất đi rất nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất là cho vào lúc nước sôi hoặc chảo nóng, rong biển vừa chín tới, rất ngon mà dinh dưỡng lại cao hơn.

    Không ngâm nước quá lâu.

    Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong chúng rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

    Rong biển được thu hoạch ở vùng biển Hàn Quốc khá an toàn. Nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy tìm mua sản phẩm của các công ty uy tín có sản phẩm đã được kiểm chứng.

    Ý Nghĩa món canh rong biển trong ngày sinh nhật:

    Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, một món ăn truyền thống đầy ý nghĩa. Theo truyền thống, canh rong biển thường được những người phụ nữ dùng sau khi sinh trong nhiều ngày bởi họ tin rằng món ăn này sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa cho em bé hơn.Vào đầu thế kỉ 20, điều này đã được khẳng định một cách chắc chắn hơn.

    Một nhà hóa học người Đức đã nghiên cứu ra rằng trong canh rong biển có chứa hàm lượng cao chất iot và một số dưỡng chất khác rất tốt cho các bà mẹ sau khi sinh.

    Qua nhiều năm kinh nghiệm cho thấy, rong biển có tác dụng khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh. Trong thời gian “ở cữ”, người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền.

    Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã phải “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của mẹ, và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.

    Có rất nhiều món canh rong biển khác nhau nhưng món canh rong biển truyền thống của người Hàn Quốc mà họ thường ăn vào những dịp sinh nhật là món canh rong biển nấu với thịt bò.

    Ngày nay canh rong biển trở rất phổ biến hơn, xuất hiện nhiều tại các gia đình, nhà hàng Hàn Quốc.

    1 chén canh rong biển bao nhiêu calo?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay
  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bé Ngon Nhất Tại

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Em Ăn Rong Biển
  • Những Cách Nấu Canh Rong Biển Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mát Không Tanh
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Ngày nay cùng với nhịp sống hiện đại của xã hội. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang được cả cộng đồng quan tâm. Thời gian gần đây khi mà lượng người tìm kiếm về hướng dẫn nấu ăn tại nhà đang ngày một tăng cao. Mọi người muốn tự mình chế biến ra những món ăn ngon nhất, sạch nhất cho những người thân trong gia đình. Hòa chung trong không khí đó, hôm nay VinaCook sẽ tư vấn cho bạn cách nấu canh rong biển cho bé ngon nhất hiện nay.

    • 100gram tôm tươi
    • 50gram rong biển
    • Ngò rí
    • Hành tím, tỏi
    • Gia vị: nước mắm, tương, đường trắng, mì chính, muối iot, dầu mè …

    Như vậy là bạn đã đi chợ mua sắm đầy đủ hết các nguyên liệu cần có để chế biến món canh này. Việc tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm đó chính là bắt tay vào thực hành nấu ăn. Đây cũng là bước mà đòi hỏi người nấu bếp phải thật nhanh nhẹn và nắm bắt rõ từng bước cụ thể. Bởi để chế biến được món ăn nhanh và tiết kiệm thời gian. Thì nhất thiết bạn cần phải nắm được quy trình cách nấu canh rong biển cho bé trong lòng bàn tay.

    Để giúp cho mọi người dễ dàng hơn trong việc thực hành nấu ăn. Đội Dev của VinaCook đã biên tập chia nhỏ ra từng bước cụ thể. Theo đó bạn chỉ cần thực hiện theo đúng trình tự mà chúng tôi hướng dẫn. Đảm bảo là sẽ có được một kết quả tuyệt vời.

    Như vậy là chỉ với ba bước đơn giản là bạn đã có ngay cách nấu canh rong biển cho bé thơm ngon tại nhà rồi. Không quá khó khăn hay phức tạp phải không nào các bạn. Đặc trưng với món ăn này các bạn cần phải ăn ngay khi còn nóng sẽ làm tăng mùi vị cũng như giảm độ tanh của rong biển đi. Đun làm sao để tránh rong biển của chúng ta bị chín nhừ quá là được.

    Mẹo cách chế biến canh rong biển khô cho bé dễ làm đơn giản

    Để gửi đến bạn cách chế biến canh rong biển khô cho bé ngon nhất. VinaCook đã xây dựng thêm một bài viết. Tại đây bạn lại được theo dõi những thông tin vô cùng quý giá. Đây chính là những tinh túy mà được các đầu bếp chuyên nghiệp tổng hợp lại sau bao năm đứng bếp. Kho từ điển món ngon mỗi ngày đơn giản dễ làm luôn luôn được cập nhật liên tục và tuyệt đối miễn phí 100%. Nơi mà bạn có thể học cách nấu ăn trực tuyến ngay tại nhà.

    Tổng kết lại bài viết này, bạn đã phần nào nắm được cách nấu canh rong biển cho bé ngon tại nhà. Còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào, báo ngay với Admin để được giải đáp nhanh nhất.

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Rau Tiến Vua Sấy Khô Giá 200K/1Kg 0933 066 279
  • Rau Tiến Vua Khô Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trái Siro Kim Loại Trong Photoshop
  • Tự Làm 18 Loại Siro Trái Cây Thơm Ngon Hấp Dẫn Giải Khát Cực Đã
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Ba Món Rong Biển Lạ Miệng Hấp Dẫn Ở Lý Sơn
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Rau Sam Lấy Rau Ăn, Làm Thuốc Tại Nhà
  • Rau Sam, Cây Thuốc Quý Quanh Ta Vừa Là Món Ăn Ngon Lại Có Nhiều Công Dụng
  • Cùng học cách nấu canh rong biển không bị tanh đơn giản nhất nào bạn ơi. Một trong những câu hỏi mà đội ngũ tư vấn viên của kênh nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Đội ngũ biên tập của kênh, tổng hợp lại kiến thức và xây dựng lên bài viết này. Với mục đích giải đáp toàn bộ những thắc mắc cũng như câu hỏi của các bạn. Nấu canh rong biển không tanh chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng đến như vậy khi mà đã có VinaCook đây rồi.

    Đây được coi như một món ăn quốc dân của người Hàn Quốc. Canh rong biển thường được sử dụng vào những bữa ăn quan trọng. Như là ngày lễ sinh nhật của ai đó trong gia đình, hay là món ăn bổ dưỡng bồi dưỡng sức khỏe cho các mẹ sau sinh. Ngày hôm nay bạn đang muốn làm thế nào để có được cách nấu canh rong biển không bị tanh ngon nhất. Để có thể tự mình chế biến mang lại một món canh ngon bổ dưỡng tuyệt vời cho gia đình nhỏ của mình.

    Bạn đã từng thưởng thức món canh rong biển tại một quán ăn nổi tiếng. Và không thể nào mà quên được hương vị cũng như độ ngon của nó. Đây là một món ăn đặc sản của người Hàn Quốc, một món ăn quốc dân. Nó thường được sử dụng vào những ngày lễ quan trọng với người dân bản địa. Và bạn đang muốn làm thế để có thể tự mình nấu món canh rong biển này ngay tại ngôi nhà của mình.

    • Đậu hũ non: 200gram
    • Rong biển: 100gram
    • Nấm mỡ: 50gram
    • Tôm khô: 100gram
    • Gừng tươi thái lát
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn…

    Những thứ cần có để chế biến bạn đã đi chợ mua sắm đầy đủ. Vấn đề ngay lúc này mà bạn đang quan tâm đó chính là việc bắt tay vào thực hành. Để hỗ trợ cho các bạn đễ dàng hơn trong việc nấu ăn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đội Dev VinaCook đã cùng nhau thống nhất. Và xây dựng trình tự cách nấu canh rong biển không bị tanh thành từng bược cụ thể. Theo đó bạn sẽ không còn phải lo lắng là phải sơ chế cái nào trước, sơ chế cái nào sau.

    • Cách nấu canh rong biển thịt bằm
    • Cách nấu canh rong biển chay
    • Cách nấu canh rong biển trứng
    • Cách nấu canh rong biển đậu hũ
    • Cách nấu canh rong biển với sườn
    • Cách nấu canh rong biển khô
    • Cách nấu canh rong biển cho bé
    • Cách nấu canh rong biển đúng chuẩn Hàn Quốc

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô
  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Rong Biển Với Trứng Cần Những Gì Và Thực Hiện Như Thế Nào ?
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Mát Ngọt Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Làm Canh Rong Biển Nấu Tôm Ngon Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Mẹ Bầu Ngon Tuyệt Như
  • Mời bạn truy cập ngay VinaCook để cùng học cách nấu canh rong biển Hàn Quốc đơn giản ngon nhất. Một trong những câu hỏi mà đội ngũ quản trị viên của kênh đã nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Nhất là khi những ngày hè nắng nóng đang tới gần, đây chính là một món ăn đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Không cần phải đi đâu xa mất công tìm hiểu, bạn chỉ cần theo dõi hết bài viết này. Bạn sẽ có ngay công thức nấu canh rong biển kiểu hàn quốc thơm ngon nhất.

    Mọi người đều biết canh rong biển là một món ăn tiêu biểu của người Hàn Quốc. Một món ăn được dùng vào mỗi dịp sinh nhật của các thành viên trong gia đình. Nó còn là một món ăn tăng cường sức khỏe bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt cho các mẹ bầu sau sinh. Thời gian gần đây theo như các số lượng thống kê từ Google. Thì tại Việt Nam của chúng ta lượng người đang muốn tìm học cách nấu canh rong biển Hàn Quốc đang ngày tăng cao. Và trong số những người đó có cả bạn.

    Với bất kì một bài viết nào mà đội Dev của VinaCook chia sẻ. Thì phần đầu tiên của bài viết luôn là những thông tin giải đáp về các nguyên liệu cần phải chuẩn bị. Đây chính là bước đầu tiên và cũng là nền móng quan trọng bậc nhất. Để giúp các bạn có thể chế biến thành công một món ăn ngon miệng đẹp mắt. Chúng tôi đã thống kê lại đầy đủ và chi tiết nhất các nguyên liệu. Mà bạn cần phải chuẩn bị để có thể nấu món canh rong biển Hàn Quốc tại nhà một cách dễ dàng nhanh chóng.

    Phần tiếp theo đây chính là trình tự chế biến món canh rong biển chắc hẳn bạn đang trông ngóng. Khi mà toàn bộ các nguyên liệu bạn đã cất công ra chợ mua sắm đầy đủ. Mọi thứ đã được đặt sẵn sàng trong căn bếp xinh đẹp của nhà bạn. Thì việc ngay lúc này mà bạn đang quan tâm đó chính là chi tiết cách nấu canh rong biển Hàn Quốc dễ làm đơn giản. Hiểu được tâm lý chung của cộng đồng người mê nấu ăn. Chúng tôi đã kịp biên soạn thành từng bước chi tiết cụ thể giúp bạn dễ theo dõi và thực hiện.

    Như vậy là đã hoàn thành bát canh rong biển kiểu Hàn Quốc. Chỉ với bốn bước hết sức đơn giản và dễ dàng giờ đây bạn có thể múc canh ra bát và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng rồi.

    Cách nấu canh rong biển đúng chuẩn kiểu hàn quốc ngon nhất

    Trên thực tế để mà nấu được một bát canh rong biển thành công thì hết sức là đơn giản. Nhưng để mà có được cách nấu canh rong biển đúng chuẩn kiểu Hàn Quốc. Thì thực sự các bạn cần phải trải nghiệm thực hành nấu qua rất nhiều bát canh mới rút ra được bí quyết. Bởi trăm hay không bằng tay quen được, chỉ có tự mình thực hành chế biến thật nhiều. Từ đó bạn mới có các bí quyết, công thức nấu ăn ngon cho riêng mình. Vậy có cách nào để mà có được mẹo hay này không ???

    Như vậy là qua bài viết hữu ích này, bạn đã phần nào hình dung được cách nấu canh rong biển Hàn Quốc tại nhà. Nếu như còn gặp bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì, báo ngay với đội Dev của VinaCook để được giải đáp 24/7.

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Hàn Quốc Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Học Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Theo Kiểu Truyền Thống
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Đậm Đà, Đủ Chất, Không Tanh
  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Nhất Không Bị Tanh Cho Bà Bầu
  • 3 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • 10 Món Canh Cho Bà Đẻ Giúp Lợi Sữa, Mẹ Sau Sinh Nhanh Phục Hồi
  • Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Bà Đẻ Sau Sinh, Bí Kíp Lấy Lại Vóc Dáng Thần Tốc Cho Chị Em
  • 5 Cách Nấu Cháo Chân Giò Cho Bà Đẻ Giúp Nhiều Sữa Bé Bú Thả Ga
  • Bạn đang muốn tìm kiếm cách nấu canh rong biển thịt bằm ngon nhất tại nhà của mình. Khi mà đã quá lo lắng với việc an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay. Bạn không còn dám để những người thân trong gia đình của mình phải ăn ở ngoài hàng quán. Bạn đang muốn tự mình có thể chế biến tất cả các món ăn ngay tại căn bếp xinh đẹp nhà mình. Đang muốn tìm một kênh từ điển với đầy đủ các công thức nấu ăn. Thật may mắn khi mà bạn đã có mặt tại VinaCook của chúng tôi.

    Kênh từ điển các món ngon mỗi ngày cho gia đình uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. Nơi với đông đảo các đầu bếp chuyên nghiệp đền từ khắp mọi miền tổ quốc. Cùng tụ họp tại VinaCook để cùng xây dựng một bách khoa dạy nấu ăn trực tuyến cho mọi người yêu ẩm thực. Ngày ngày đội Dev liên tục biên tập và xây dựng các bài viết mới để chia sẻ đến bạn các công thức chế biến món ăn. Và ngày hôm nay chính là cách nấu canh rong biển thịt bằm đơn giản dễ làm.

    Để có thể nấu được một nồi canh rong biển ngon. Thì người làm bếp cần đến rất nhiều yếu tố tác động lên kết quả này. Nhưng trong số đó quan trọng nhất chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu để chế biến. Nếu như bạn có đầy đủ các đồ mới có thể nấu được món ăn tròn vị. Còn nếu như chỉ thiếu xót một thứ gì nhỏ thôi chỉ như củ tỏi hay lát gừng. Thì kết quả của món ăn sẽ đi sang một trang khác hoàn toàn. Vì vậy mà phần đầu tiên mà Admin muốn gửi đến các bạn. Đó chính là danh sách chi tiết các nguyên liệu để nấu canh rong biển thịt băm bạn cần phải có.

    Phần tiếp theo của bài viết hướng dẫn cách nấu ăn này. Sẽ là thông tin chi tiết cách nấu canh rong biển thịt bằm dành cho đông đảo các tín đồ mê ẩm thực. Không cần phải mất công sức đi hỏi bạn bè xung quanh. Không cần tốn thời gian lên mạng internet tìm kiếm. Bởi đơn giản tại từ điển các món ngon mỗi ngày VinaCook đã có sẵn. Việc của bạn thật đơn giản chỉ cần truy cập vào kênh chính thức. Để được cập nhật công thức cũng như trình tự cách nấu ăn.

    Bí quyết cách làm canh rong biển thịt bằm ngon nhất

    Nhưng bạn lại muốn có được bí quyết cách làm canh rong biển thịt bằm ngon hơn nhanh chóng hơn. Khi mà bạn đã có kinh nghiệm nấu ăn khá là lâu, các thao tác nấu ăn đã nhịp nhàng. Việc đi chợ mua đồ đã có kinh nghiệm… Hiểu được tâm tư này, đội Dev của kênh đã xây dựng thêm một viết nâng cao hơn. Sẽ gửi đến các bạn công thức cách làm canh rong biển ngon nhất có thể. Bằng nhiều năm kinh nghiệm làm bếp chuyên nghiệp mà tích lũy lại được.

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ai Ăn Cũng Gật Gù Khen Ngợi
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Đơn Giản, Thanh Mát Cuối Tuần
  • Canh Rong Biển Thịt Gà Cho Ngày Đầu Thu Mát Mẻ
  • Biến Tấu Cơm Nhà Bằng Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Gà Mới Lạ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Nhật Bản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo
  • Nguyên liệu: Các bước thực hiện: Bước 1:

    Bạn đem rong biển đi rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý nên rửa sạch rong biển để giảm bớt mùi tanh và cát bám ở trên đó để tránh ảnh hưởng đến hương vị của món canh. (Để có thể giảm bớt mùi tanh của rong biển thì bạn có thể cho một chút muối trắng vào rửa cùng sau đó để ráo).

    Bước 2:

    Tiếp theo, gừng bạn mang đi gọt sạch rồi thái thành từng lát mỏng, hành lá cũng vậy. Sau đó đun sôi khoảng 500 ml nước dùng gà cùng với một vài lát gừng được thái lát mỏng để tạo mùi thơm.

    Bước 3:

    Bạn có thể hòa chung 2 thìa bột năng cùng với 3 muỗng canh nước và đánh cho chúng hòa quyện vào nhau.

    Bước 4:

    Bạn cho rong biển vào nồi nêm nếm với 1 thìa cà phê muối cùng 1 thìa cà phê hạt nêm cho hượng vị đậm đà hơn. Sau đó thêm từ từ bột năng vào nồi và chú ý nên khuấy đều để món canh có thể tạo được độ sánh.

    Khi canh trong nồi sôi lên thì bạn đập trứng gà vào, để giúp món canh không bị tan thì bạn nên khuấy đều tay và tắt bếp là được. Cuối cùng bạn múc canh ra bát và thêm một chút hành lá cùng hạt tiêu để món ăn tròn vị và bắt mắt hơn.

    Những lý do nên bổ sung rong biển hằng ngày!

    Rong biển hấp thu chất béo

    Rong biển là môt loại thực phẩm giúp cân bằng vóc dáng và giảm cân một cách hiệu quả. Vì trong biển có chứa thành phần alginate có thể kích thích quá trình giảm cân. Do đó đối với những người đang gặp vấn đề về cân nặng thì việc ăn rong biển thực sự là một điều rất tuyệt vời.

    Rong biển giúp giảm tình trạng chướng bụng

    Ăn rong biển sẽ giúp lợi tiểu và làm giảm lượng nước trong cơ thể. Đặc biệt nếu bạn kết hợp rong biển với đậu hũ để nấu canh thì sẽ giúp bạn có được một món ăn tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và giảm tình trạng bị đầy hơi chướng bụng vô cùng hiệu quả.

    Rong biển giúp xương chắc khỏe

    Rong biển còn có khả năng giúp xương chắc khỏe hơn nhiều lần so với tác dụng của sữa. Bởi vì trong rong biển có chứa hàm lượng canxi cao và có thể cung cấp cho bạn 15% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Việc bổ sung canxi sẽ giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương và hồi phục những tổn thương về xương nhanh chóng. Đặc biệt đối với những người lớn tuổi thì việc cung cấp canxi hằng ngày là điều không thể thiếu. Do đó bạn nên bổ sung rong biển vào các bữa ăn của gia đình mình bằng cách chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Rong biển là nguồn cung cấp sắt rất tốt

    Thông thường, lượng sắt trong cơ thể của chúng ta thường được cung cấp chủ yếu qua việc tiêu thụ các nguồn protein từ động vật. Nhưng nếu bạn ăn 50g tảo bẹ (rong biển) thì đã cung cấp cho cơ thể mình khoảng 30% lượng sắt rồi đấy.

    Rong biển giúp điều hòa lượng hormone thyroid

    Lượng Iot cung cấp cho tuyến giáp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuyển hóa bên trong cơ thể. Nhưng cơ thể chúng ta lại không thể tự tạo ra iot, vì vậy việc bổ sung iot thông qua ăn uống là điều cần thiết. Bên cạnh đó rong biển lại là thực phẩm chứa rất nhiều iot nên việc ăn rong biển thường xuyên được xem là giải pháp tối ưu nhất.

    Ngoài ra, ăn rong biển giúp bạn chống lại bệnh tật, điều chỉnh huyết áp và giúp cải thiện cảm xúc vô cùng hiệu quả nữa đấy. Do đó mà rong biển được xem là thần dược chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 6 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Đúng Chuẩn, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Thanh Mát Không Bị Tanh Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Bổ Dưỡng Giải Nhiệt
  • 3+ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Không Tanh, Thanh Đạm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Mẹ Bầu Ngon Tuyệt Như
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Miso Nhật Bản Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Nấu Ngao Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Đậm Chất Truyền Thống Hàn Quốc
  • Rong biển là món ăn đơn giản, dễ nấu và bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

    Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc

    Canh rong biển tượng trưng cho sự bình an và sung túc. Món canh rong biển tuy không có màu sắc rực rỡ như canh kim chi và cũng không được nấu bằng nguyên liệu cao cấp nhưng mùi vị và sự bổ dưỡng của canh rong biển được rất nhiều người dân Hàn Quốc và Châu Á yêu thích.

    Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc như sau:

    Cho rong biển khô vào nước nguội ngâm khoảng 15 phút để rong biển nở hết ra. Sau khi rong biển đã nở ra hết, các bạn vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.

    Cho thịt bò vào nồi, thêm vào thịt một chút nước tương, rượu trắng và một chút hạt tiêu. Xào thịt đều tay ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt bò được chín tái thì đổ rong biển đã chế biến ở các bước trên vào. Thêm vào nồi ½ muỗm dầu ăn rồi tiếp tục xào rong biển và thịt thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ cao.

    Sau khi hoàn tất việc xào rong biển và thịt bò, các bạn thêm vào nồi khoảng 0.5 lít nước . Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì các bạn cho thêm vào canh ½ muỗm tỏi đã băm nhỏ và một chút muối cho vừa ăn.

    Cách nấu canh rong biển kiểu Nhật Bản

    Nguyên liệu:

    – 1 hộp đậu phụ non –

    – 10g rong biển Wakame khô, ngâm nở

    – 100g thịt nạc dăm xay – 50g nấm kim châm

    – Gừng tươi thái lát mỏng.

    – Ngò rí 5 nhánh, hành lá 3 nhánh

    – 1 trái ớt sừng bỏ hạt, xắt quả trám

    – Nước tương Nhật, bột nêm Dashi, tiêu, muối, đường

    Thực hiện:

    1. Chuẩn bị: Đậu hũ non cắt thành từng miếng vuông dày chừng 2 cm. Đầu hành lá đập dập, băm nhuyễn, rau ngò rí, hành lá xắt nhuyễn. Thịt nạc dăm ướp đầu hành lá, đường, muối, tiêu, và bột nêm Dashi.

    2. Nấu: Đặt nồi lên bếp, cho đầu hành lá rang thơm. Cho thịt nạc dăm vào xào chín. Cho 1 lít nước vào nồi, thêm gừng, bột Dashi và nấm kim châm vào đun lửa nhỏ đun sôi. Để lửa nhỏ, nấu khoảng 5 phút. Cho Wakame vào nấu trong khoảng 3 phút, tiếp tục cho đậu hũ vào trong nồi, nấu sôi lại, tắt bếp. Cho nước tương, hành lá, ngò rí vào.

    Để nồi canh sôi thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ cao. Các bạn có thể nếm canh lại một lần nữa và cho thêm muối hoặc nước tương nếu cảm thấy canh chưa vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Rong Biển Nấu Tôm Ngon Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Mát Ngọt Thanh Lọc Cơ Thể
  • Nấu Canh Rong Biển Với Trứng Cần Những Gì Và Thực Hiện Như Thế Nào ?
  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Hàn Quốc Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100