Dạy Bạn Cách Nấu Canh Sườn Chua Me Ngọt Thơm.

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Chua Me Đất Thanh Nhiệt
  • Món Ăn Thuốc Từ Chua Me Đất
  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Mùa Hè?
  • Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Lóc Măng Chua Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món canh sườn nấu me chua rất ngon, thường được nấu ăn trong những ngày thời tiết oi bức, hương vị ngọt dịu của miếng sườn non quyện cùng vị chua chua thanh thanh của quả me và cà chua vừa có ngon lại giải nhiệt. Mẹo Vặt Online hướng dẫn bạn cách nấu canh sườn me chua đúng vị để bạn có thể chế biến món canh này cho gia đình ăn vào mùa hè.

    • Chuẩn bị 3 lạng sườn ngon nhiều thịt, thêm ít me chua.
    • 2 quả cà chua chín, hành lá và các gia vị như bột canh, hạt nêm, mì chính, dầu ăn.

    Chú ý: Cách nấu chua me khá dễ nhưng công đoạn chọn sườn bạn cần phải chú ý, nên chọn những dẻ sườn tươi, nhiều thịt, không chọn phần đuôi hay đầu của dẻ sườn vì lúc chặt miếng sẽ nhiều xương, ăn không được mềm thịt.

    Hướng dẫn các bước cách nấu canh sườn me chua.

    Bước 1 : Rửa sạch sườn, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, Cà chua rửa sạch bổ cau, me thì cạo vỏ, hành lá thì rửa sạch cắt khúc.

    Bước 2 : Luộc qua sườn một lần để làm sạch và cho sườn khỏi hôi, bỏ sườn vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi 2 phút thì tắt bếp rồi chắt bỏ nước đi. Đổ nước khoảng 2 bát con lại lần nữa vào nồi sườn, bắc lên bếp ninh sườn với lửa vừa cho sườn ra nước ngọt và chín mềm.

    Bước 3 : Khi sườn gần chín bạn bỏ trái me đã gọt vỏ và rửa sạch bào đun, tiếp đỏ bỏ cà chua, nêm gia vị cho thật vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Khi xơi canh nóng ra bát thì bỏ hành lá cắt khúc vào cho thơm.

    Cách nấu canh sườn me chua cực đơn giản, món canh này ăn nóng hay ăn nguội đều ngon, mùa hè bạn có thể để canh nguội bớt đi rồi ăn cho mát, mùa lạnh thì ăn canh nóng. Vị ngọt đậm đà của sườn thêm vị chu chua của nướ canh có me rất hấp dẫn. Me chua không quá gắt mà dịu dịu, khi nấu cùng sườn có thể làm canh bồi bổ cho những người bị hư nhược và nóng trong người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Miền Nam Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Hè
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Cách Nấu Canh Chua Sườn Sấu Chua Thanh Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Sườn Nấu Măng Chua Thanh Thanh Chua Chua
  • Cách Làm Món Canh Sườn Nấu Sấu Chua Dịu Mát Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Hướng Dẫn “nữ Công Gia Chánh”cách Làm Canh Sấu Mùa Hè Thanh Mát
  • Cách Làm Món Canh Sườn Non Nấu Sấu Cà Chua Ngon Ngọt Ngậy
  • Cách Làm Món Canh Sườn Nấu Sấu Thơm Nức Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu món canh sườn sấu

    – 1 kg sườn non tươi ngon

    – 8 quả sấu (có thế gia giảm tùy khẩu vị thích chua nhiều hay ít)

    – 2 quả cà chua

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa cà phê nước mắm ngon

    – 1/2 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê dầu mè

    – Gia vị: Hạt tiêu, hành lá, mùi tàu

    Bí quyết chọn mua sườn ngon để nấu món canh sườn sấu

    – Quan sát màu sắc của thịt để đánh giá sự tươi ngon. Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không mềm nhũn, không có mùi ôi thiu.

    – Chọn miếng sườn có xương nhỏ và dẹt vì loại này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên, không nên mua sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ có khả năng lấy từ lợn còn nhỏ, chưa đủ tiêu chuẩn nhưng xuất chuồng do bệnh.

    – Đối với món sườn nấu canh, chọn sườn nhiều nạc và mỡ để khi ăn sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.

    Cách nấu canh chua sườn sấu đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sườn mua về rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi, chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Sấu cạo vỏ, rửa sạch với nước, dùng dao sắc nhỏ lạng 1 vòng quanh quả sấu.

    Bước 2: Ướp sườn với gia vị

    – Chần sườn sơ qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước. Để sườn có hương vị đậm đà hơn, các bạn ướp sườn với 1 thìa hạt nêm, mắm, muối, hành băm trong khoảng 30 phút, miếng sườn sẽ đậm đà thơm ngon hơn.

    Bước 3: Hầm canh chua sườn nấu sấu

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng với 1/2 thìa cà phê dầu mè. Khi dầu nóng già cho cho đầu hành lá băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho sườn vào đảo đều đến khi miếng sườn săn lại thì trút sườn sang nồi khác, cho nước sôi vào ngập sườn, thêm sấu, đun sôi.

    – Trong quá trình đun sôi, chú ý dùng muỗng vớt bọt cho nước hầm canh được trong hơn. Sau khi sôi khoảng 5 phút, các bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.

    Bước 4: Xào cà chua để nấu canh chua sườn

    – Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào trong chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, sau đó trút cà chua vào xào chín. Khi cà chua đã chín mềm, đổ cà chua vào nồi sườn, đun thêm khoảng 1-3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm cho canh chua sườn nấu sấu: Canh có vị chua thanh của quả sấu hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nước hầm thịt. Sườn non mềm, ngọt đậm đà nhưng không quá béo ngậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Cho Cả Nhà Với Món Cánh Gà Sốt Nấm
  • Cách Làm Món Canh Rau Má Nấu Thịt Bò Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Cua Rau Rút Ngon Tuyệt Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Canh Rau Cải Nấu Thịt Bằm Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dành Cho Bạn
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Tuy Lạ Nhưng Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Ngon Với Ngao, Cá, Sườn
  • 4 Cách Nấu Canh Ngao Chua Giúp Đưa Cơm Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Ngon Mê Ly Cho Các Mẹ Bỏ Túi Trong Ngày Hè
  • Vị canh chua từ cải ngọt từ nước hầm sườn non chắc chắc sẽ tạo nên một món ăn tròn vị và đậm đà

    Nguyên liệu nấu món canh dưa cải chua sườn non

    0,5 kg sườn non heo

    100 gram dưa cải chua

    2 quả cà chua

    Gia vị: rau ngổ, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

    Lưu ý: Nên mua sườn non tươi, mới để chế biến món canh được ngon hơn.

    Các bước chế biến món canh dưa cải chua sườn non

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thả sườn non vào luộc sơ qua.

    Sau đó, thêm vào sườn non 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong vòng 5-10 phút.

    Dưa chua ngâm với nước rồi rửa nhiều lần, vắt thật khô, xắt thành đoạn vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

    Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn với 1 trái ớt hiểm.

    Rau ngổ, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

    Bước 2: Chế biến canh dưa cải chua sườn non

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, phi đến lúc có màu vàng và thơm lừng thì trút sườn non đã ướp vào. Đảo sườn trong vòng 3 phút cho ngấm gia vị.

    Sau đó, múc sườn ra xoong, thêm 700ml nước, vặn lửa lớn rồi nấu trong vòng 10 – 15 phút. Đợi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu cho sườn mềm. Lưu ý: muốn nước canh trong vắt thì nên vớt sạch bọt thường xuyên.

    Dùng ngay chảo vừa xào sườn non, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già thì cho dưa cải chua vào, nêm 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều dưa cải chua trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp.

    Khi nấu sườn non được 15 phút thì cho dưa cải chua đã xào vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, thêm một ít nước mắm vào để món canh dậy hương thơm.

    Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, món canh dưa cải chua nấu sườn non đã được nấu xong.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    Múc canh dưa cải chua nấu sườn non ra tô, rắc một ít hành lá, rau ngổ và tiêu. Thưởng thức cùng cơm trắng, kèm nước mắm dằm ớt cay.

    Món canh có vị chua nhẹ, thơm lừng mùi thịt và cải. Ăn miếng sườn non sẽ cảm nhận được độ dai từ thịt, mềm của xương và sụn giòn sần sật. Đây là món canh giúp cả nhà giải nhiệt, bổ dưỡng và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Chua Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Mồng Tơi Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay
  • Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
  • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng
  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Ẩm thực

    Bát canh dưa chua nấu với sườn lợn làm cho bữa cơm mỗi gia đình thêm hấp dẫn và ăn ngon. Nhớ lắm những ngày mưa, khi đã thỏa thê dầm mình cùng nước lạnh ở ngoài về, được ăn “canh dưa nấu sườn” của mẹ, bát canh nóng hổi mới được mẹ bắc từ bếp xuống, hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp căn nhà, không khí ấm cúng bắt đầu bao phủ. Cái bộn bề cuộc sống trên đôi mắt mẹ dường như tan biến, khi nhìn thấy đứa con thơ ngồi húp ngon lành từng ngụm canh mình nấu. “Canh dưa nấu sườn” không chỉ ấm lòng mỗi ngày mưa gió mà còn là ký ức tuổi thơ ai đó đã từng.

     

    CANH SƯỜN VỚI DƯA CHUA

    Dưa cải muối nếu để lâu ăn không sẽ rất chua, nhiều khi chua quá ngại có khi mình lại bỏ đi nhưng chỉ cần dùng dưa chua đó nấu một bát canh với sườn thì đảm bao ngon tuyệt. Cách nấu món này đơn giản nhưng ăn lại rất ngon miệng và đặc biệt là nhờ bí quyết cho thêm chút lạc, món canh dưa thơm và ngon hơn rất nhiều. Vị dưa thanh thanh chua cùng với vị bùi bùi của lạc sẽ khiến bạn thích thú cho xem.

    Hướng dẫn cách nấu:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh sườn nấu dưa chua:

    300 g sườn non

    1 quả cà chua

    250 g dưa chua

    1/4 củ hành tây

    1 tép tỏi, 2 tép hành lá

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành lá bạn để riêng, cắt khúc 3 cm và chẻ sợi.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

    Với dưa chua bạn vắt cho hết nước chua, đem rửa lại vài lần dưới nước sạch và vắt khô.

    Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem sườn đi luộc qua, vợi cách làm này bạn sẽ có món canh sườn được ngon và nước sườn trong, đó cũng chính là cách mà bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như chính các thành viên trong gia đình bởi với vấn đề ATTP hiện nay đang bị bỏ ngỏ, chỉ cần bạn lưu ý hơn một chút trong khâu sơ chế nguyên liệu là có thể an tâm hơn rất nhiều rồi.

    Sau khi đã luộc qua, bạn đem sườn quả dưới vòi nước sạch cho hết phần bọt bám quanh. cho sườn ra tô và ướp với 1/2 tiêu, 1 hạt nêm, 1/3 đường, 1 nước mắm, 1/2 muối trộn đều và ướp chừng 20 phút cho sườn ngấm gia vị.

    Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nồi và làm nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là sườn vào đảo đều, khi bạn thấy sườn săn và bắt đầu dậy mùi thơm, cho dưa chua vào đảo, nêm thêm chút hạt nêm và muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Canh Chua Cá Hú
  • Nguyên Nhân Nước Dùng Bị Đục Và Cách Xử Lý
  • Cùng “Thám Hiểm” Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Món Canh Sườn Non Nấu Sấu Cà Chua Ngon Ngọt Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Sườn Nấu Sấu Thơm Nức Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Canh Vịt Nấu Khoai Sọ Cải Thiện Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Canh Khoai Sọ Nấu Lạc Ngọt Bùi Thơm Ngon Rất Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Món Canh Khoai Sọ Nấu Xương Ngon Chẳng Biết Kể Sao Cho Hết
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Nhút Đậm Chất Miền Tây
  • Một sự kết hợp tuyệt vời giữa sườn non và sấu chua trong cách nấu canh sườn với sấu . Sự kết hợp này đã tạo nên một sự cộng hưởng giữa vị ngọt béo từ sườn non và vị chua từ cà chua và sấu trong một bát canh sườn non sấu chua . Vào những ngày hè nắng nóng các bạn có thể thực hiện cách làm món …

    Một sự kết hợp tuyệt vời giữa sườn non và sấu chua trong cách nấu canh sườn với sấu. Sự kết hợp này đã tạo nên một sự cộng hưởng giữa vị ngọt béo từ sườn non và vị chua từ cà chua và sấu trong một bát canh sườn non sấu chua. Vào những ngày hè nắng nóng các bạn có thể thực hiện cách làm món canh sườn non nấu sấu này sẽ rất thích hợp đấy!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 400g sườn lợn non

    + 100g sấu tươi

    + Hành lá

    + 1 lít nước

    + 150g cà chua bi

    + Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn

    + 2 củ hành tím

    + 1/2 thìa súp nước mắm

    + 1 quả ớt đỏ

    Cách nấu canh sườn nấu sấu vô cùng đơn giản

    Bước 1: Đem rửa sạch cà chua, sấu. Với sấu tươi các bạn đem gọt vỏ. Còn cà chua bi thì thái đôi. Ớt đỏ thái xéo.Sườn lợn sau khi mua về các bạn đem rửa sạch, chặt khúc rồi cho vào nồi nước sôi chần trong vài phút bớt bọt bẩn.

    Hành tím thái lát, hành lá thái nhỏ.

    Bước 2: Tiếp theo chúng ta cho lên bếp một cái nồi rồi thêm dầu vào đun sôi. Dầu sôi ta cho một nửa phần hành tím vào phi thơm rồi sau đó đổ nước và sườn vào ninh trong 30 phút đến khi chín mềm.

    Bước 3: Bắc lên bếp một cái chảo rồi ta phi thơm nốt phần hành tím còn lại. Tiếp đó là trút phần sấu và cà chua vào xào nhanh và đều tay. Sau khi xào xong thì tắt bếp và trút phần sấu, cà chua này vào nồi nấu chung với sườn. Các bạn nấu đến khi nào sấu mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành là vào và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn “nữ Công Gia Chánh”cách Làm Canh Sấu Mùa Hè Thanh Mát
  • Cách Làm Món Canh Sườn Nấu Sấu Chua Dịu Mát Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Sườn Nấu Măng Chua Thanh Thanh Chua Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Sườn Sấu Chua Thanh Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Đổi Vị Cho Cả Nhà Với Món Cánh Gà Sốt Nấm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản, Sườn Rim Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản. chúng tôi xin giới thiêu đến bạn 03 cách chế biến món sườn xào chua ngọt với cà chua, với me và cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc chính là những cách làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất và dễ thực hiện mỗi ngày.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt với me

    Nguyên liệu chế biến món sườn xào chua ngọt với Me

    • Sườn heo non : 500g
    • Hành tây : 2 củ nhỏ
    • Me vắt lấy nước : 100g
    • Hành tím băm, tỏi băm : 4 thìa cà phê
    • Gia vi: dầu ăn, đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, nước mắm,…
    • Nước hầm xương gà : 2 chén
    • Nước me : 1 vá

    công thức chế biến món sườn xào chua ngọt với me

    Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem chần sườn với nước sôi để sườn bớt hôi. Sau đó để ráo nước.

    Lưu ý là các bạn nên lựa sườn phải là loại sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, ấn vào thịt sườn còn đàn hồi, mặt sườn khô. Nếu để làm món này, bạn nên chọn loại sườn nạc, ít hoặc không mỡ, có sụn thì ngon hơn.

    Bước 1

      Cho sườn vào tô, thêm hành tím, tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tương ớt, nước màu, 1/2 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, để ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2

    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Thêm sườn đã ướp vào đảo qua tầm 2 phút, sau đó cho nước me và nước dùng vào.

    Bước 3:

    • Đun sôi đến khi thấy thịt sườn săn lại, nước cạn thì được, nêm thêm gia vị vừa ăn. Lưu ý khi sun sườn để lửa nhỏ vừa tránh sườn bị cháy, vừa để sườn được ngấm gia vị hơn.
    • Cho sườn ra đĩa và thưởng thức.
    • Vậy là bạn đã hoàn tất món sườn xào chua ngọt với me, không quá khó đúng không nào, đây được xếp vào danh sách các món ăn ngon dễ làm hàng ngày nên bạn không mất quá nhiều thời gian chế biến mà lại có thể tranh thủ làm thêm các món khác như là tráng miệng chẳng hạn.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt cà chua:

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cà chua:

    • Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, sau đó đem trần qua nước sôi tầm 2 phút, vớt ra để ráo nước trước khi ướp sườn.
    • Bước 2: Cho sườn vào bát to, ướp cùng chút đường, nước mắm, tỏi, gừng, trộn đều để sườn thấm đều gia vị, ướp sườn khoảng 30 phút.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn thì thái cà chua vào xào nhỏ lửa để cho cà chua chín mềm. Sau đó bột mì hoà vào bát nhỏ nước rồi cho vào chảo đun sôi thì cho sườn vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sền sệt thì rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc

    Nguyên liệu sườn xào chua ngọt miền bắc:

    • 5 lạng sườn non
    • Ớt, hành khô, tỏi
    • 4-5 muỗng canh giấm
    • Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

    Sơ chế:

    • Hỗn hợp nước sốt: Pha giấm đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ khoảng 1/3 chén nước chấm thông thường
    • Sườn chọn miếng thịt vừa dày, tầm 3-4cm, chặt khúc tầm 3cm để dễ nấu và dễ ăn.
    • Ớt, hành khô, tỏi xay nhuyễn, thái nhỏ
    • Cách làm sườn xào chua ngọt đúng vị miền Bắc
    • Cho sườn vào nồi cùng 1 bát nước con, khi nước sủi tăm thì đổ sườn ra để cho ráo nước
    • Cho sườn lên chảo rán vàng các mặt
    • Phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu nâu vàng là ngon.
    • Rắc hạt tiêu lên rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

    Món sườn xào chua ngọt đạt tiêu chuẩn là khi sườn chín mềm, miếng sườn cháy cạnh màu vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Bật Mí Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chiên Sốt Dứa Chua Ngọt Mềm Thơm Hấp Dẫn
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Mẹ Việt Ở Nhật Chia Sẻ Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chưa Ai Từng Chê
  • Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

    Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

    Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu

    Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    • 800 gram sườn non
    • 2 quả cà chua chín
    • 1 củ hành khô
    • 3 – 4 nhánh hành lá
    • Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu
    • Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.
    • Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
    • Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

    Mẹo chọn sườn ngon cho món sườn xào chua ngọt thơm mềm:

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua chi tiết nhất

    Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua ngon nhứt nách!

    Bước 1: Rửa và luộc sườn

    Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

    Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

    Vớt sườn ra rồi rửa với nước lạnh, sau đó để cho ráo nước. Bước này giúp miếng sườn sạch không bị dính bọt khi chần và lúc chiên dầu sẽ không bị bắn lên do nước còn thấm bên ngoài sườn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

    Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

    Bước 3: Xào sườn với cà chua

    Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

    Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

    Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm

    • 800g sườn non
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái cà chua chín
    • 2 củ hành khô
    • 2 củ tỏi khô
    • Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

    Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

    Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

    Cách làm sườn xào chua ngọt cay thơm ngon, bất bại!

    Sơ chế nguyên liệu và sườn

    Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

    Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

    Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

    Xào sườn với hành tây

    Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

    Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

    Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

    Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

    Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

    Lời kết

    Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

    Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

    Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Sườn Rán Chua Ngọt Cực Dễ Khiến Cả Nhà Gắp “cháy Đĩa”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Rất nhiều người thích ăn sườn xào chua ngọt bởi món này có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, béo.

    Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt:

    – 2 dẻ sườn non

    – Cà chua: 2 quả nhỏ hoặc 1 quả lớn

    – 1 củ hành khô, hành lá

    – Gia vị bao gồm : Mắm, muối, đường, tiêu

    chuẩn bị sẵn nguyên liệu để làm món sườn xào chua ngọt.

    Cách nấu món sườn xào chua ngọt:

    Bước thứ nhất(1): Đầu tiên các bạn rửa thật sạch sườn, thái miếng sườn vừa ăn rồi ướp với hành khô băm thật nhỏ, một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, 1 muỗng canh đường và thêm một chút tiêu bắc. Ướp trong khoảng 15 phút sườn rất thấm, nấu cũng ngon và đậm đà hơn.

    Sườn non heo rửa thật sạch, chặt nhỏ và ướp 1 chút muối, tiêu….

    Bước thứ hai(2): Sau đó, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu chiên vào,lưu ý không nên cho nhiều, chỉ cho một ít, vừa phải. Để cho chảo thật nóng rồi cho sườn vào rán ở nhiệt độ to vừa . Mục đích của bước này chính là rán cho lớp ngoài của miếng sườn non xém, có màu nâu đậm và làm cho thịt sườn thơm trước khi sốt chua ngọt.

    Làm nóng dầu chiên, chiên sườn chín vàng.

    Bước thứ ba(3): Bạn có thể tận dụng mỡ rán sườn lúc nãy đổ vào một cái xong rồi cho chút hành khô băm phi vàng thơm lên. Sau đó cho cà chua thái bỏ miếng cau vào xào với một chút nước mắm và một chút tiêu bắc. Đậy vung khoảng 30 giây – 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra. Sau đó rồi đổ sườn đã rán cháy cạnh vào đun lửa liu riu khoảng 20 phút.

    Bạn đảo nhẹ tay, khi thấy nước thịt sánh, hơi kẹo lại là xong món suon xao chua ngot roi nhe . Cho ra đĩa trang trí với cà chua, hành ngò thùy thích.

    Bước thứ tư(4): Các bạn có thể nếm nêm lại có thể cho thêm chút đường nữa để tạo độ ngọt. Vị nếm làm sao thấy chua chua ngọt ngọt đúng điệu sườn xào chua ngọt là được. Cà chua đun một lúc là sẽ sền sệt lại… Cuối cùng tắt lửa, rắc hành tươi xắt nhỏ lên là xong đấy cả nhà ạ.

    Cho sườn ra dĩa, ăn nóng với cơm trắng.

    Món này giản đơn nhưng ăn vào những ngày trời lạnh hoặc trời mưa thì thật tuyệt vời phải không nào. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo.. Nước sốt chua chua ngọt ngọt chan với cơm nóng thì ôi thôi… xuýt xoa.

    Cách nấu bún bò Huế ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Chua Ngọt Ngon Cơm
  • Cách Kho Sườn Non Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Non Kho Thơm Chua Chua, Ngọt Ngọt Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Chua Chua, Ngọt Ngọt Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Mồng Tơi Ngon Đơn Giản Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Sườn Chua Ăn Đưa Cơm Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Chua Nấu Sấu Đơn Giản Dễ Ăn!
  • Cá chép là loại cá có phần thịt thơm ngon, không bị tanh và rất đậm đà, vì vậy rất thích hợp dùng để nấu các món ăn như: cá chép om dưa, cá chép kho hay dùng để nấu riêu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh riêu cá chép chua ngọt, đưa cơm cho cả gia đình.

    – Dưa cải muối chua

    – Hành hoa, thìa là, rau răm, ớt

    – Các loại rau thơm ăn kèm: rau kinh giới, hoa chuối bào, rau húng quế

    – Các loại gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mỳ chính

    Chi tiết cách nấu canh riêu cá chép

    – Cá chép mua về bạn đem cạo vẩy, bỏ vây và làm sạch ruột cá. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước để rút gọn công đoạn này.

    – Cá chép đã làm sạch bạn cho lên chảo dầu rán sơ qua để thịt cá hơi săn lại, khi nấu canh sẽ dai ngon hơn.

    – Cá chua bạn đem rửa sạch, thái thành hình múi cau.

    – Hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt lấy phần đầu hành củ rồi chẻ nhỏ, phần thân lá bạn thái khúc.

    – Rau thì là, rau răm bạn nhạt bỏ phần cuống già sau đó đem rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 – 3 cm.

    – Gừng tươi bạn rửa sạch sau đó cạo vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn đem rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng.

    – Dưa cải muối mua về bạn rửa sạch, sau đó vắt nước để giảm độ chua. Trong trường hợp dưa không chua quá thì bạn không cần thực hiện bước này.

    – Bạn bắc một nồi lớn lên bếp sau đso thêm vào 2 – 3 thìa dầu ăn và đun tới khi dầu sôi thì cho đầu hành củ đã chẻ vào phi thơm.

    – Tiếp theo, bạn cho cà chua bổ múi vào xào chín tới thì cho nước mắm và 1 xíu nước rồi đun với lửa nhỏ đến khi cà chua nhừ.

    – Cà chua nhừ bạn mở nồi ra, thêm 1 bát nước rồi đun tới khi nước sôi thì thả cá chép và gừng băm vào.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    – Bạn om cá chép trong khoảng 10 phút thì cho dưa chua vào nồi sau đó nêm nếm gia vị: nước mắm, hạt nêm, mỳ chính cho vừa ăn và đun tới khi nồi sôi trở lại.

    – Cuối cùng, bạn cho hành hoa, rau răm, thìa là đã thái nhỏ vào nồi đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    – Lúc này, bạn chỉ cần gặp cá chép ra đĩa, và canh ra bát thưởng thức cùng bún rồi là được.

    Hy vọng rằng, với cách làm canh cá chép nấu riêu mà bài viết vừa hướng dẫn bạn có thể dễ dàng nấu được món ăn này cho cả gia đình. Ngoài ra, nếu bạn muốn mở quán kinh doanh, bạn nên tham khảo sử dụng các loại nồi nấu phở NEWSUN . Thiết bị này sẽ giúp quy trình nấu nướng của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Phiên Bản Hấp Dẫn Của Canh Cá Nấu Chua
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Thơm Phức
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Ngọt Mát
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Ngon Hết Sẩy, Đơn Giản Dễ Làm
  • Canh Chua Cá Lóc Nấu Rau Rút Và Nấm
  • Sườn Sào Chua Ngọt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Nguyên Liệu Cây Sương Sáo Vô Cùng Thơm Ngon
  • Ngày trở lạnh, chị em lại tất bật chuẩn bị bữa cơm chiều cho gia đình. Bé ở nhà rất thích món sườn xào chua ngọt được ăn ở nhà nội tuần rồi nhưng mẹ lại không biết cách làm như thế nào. Vậy cách làm món sườn xào chua ngọt như thế nào để mẹ có thể chiều lòng con trẻ?

    Món sườn xào chua ngọt rất phổ biến trong thực đơn ẩm thực của người Việt trải dài từ Bắc chí Nam. Một đĩa sườn xào chua chua, ngọt ngọt, vàng vàng…sẽ làm “xao xuyến” các thành viên trong gia đình vào một buổi tối ấm cúng.

    Món sườn xào chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Nước cốt me hoặc chanh (ngoài ra các mẹ cũng có thể mua giấm gạo lên men hoặc giấm táo ở các siêu thị để thay thế 2 loại nước cốt trên đều được)

    – Nước tương (hoặc xì dầu)

    – Nước ép táo (nếu thích)

    – Sườn thăn sau khi mua về chặt thành từng khúc vừa ăn, sau đó rửa sạch. Nên chọn những khoanh sườn có nhiều nạc và sụn, ít mỡ để sau khi bế biến mẹ được món sườn ưng ý. Cho tất cả sườn đã chặt thành miếng vào nồi, cho thêm một ít muối i-ốt để luộc sơ qua.

    Mẹo: Quá trình luộc này sẽ giúp các mẹ loại bỏ các chất bẩn tích tụ trong miếng sườn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Sau khi luộc, mẹ vớt tất cả sườn ra rửa sạch với nước lạnh, sau đó để sườn thật ráo nước.

    – Sườn sau khi đã thật ráo nước, mẹ cho tất cả sườn vào một bát/tô lớn, sau đó cho 2 muỗng xì dầu, một nửa phần hành + tỏi băm nhuyễn. Đảo phần thịt trên cho thật đều sau đó để 30-40 phút cho ngấm gia vị. Nếu mẹ có nhiều thời gian hơn thì có thể đậy nắp thật kín phần thịt đã ướp vào ngăn mát của tủ lạnh để thịt thật ngấm gia vị.

    – Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính (Nên dùng chảo chống dính vì khi rán sườn khỏi bị cháy và khét). Khi dầu tới, cho phần hành + tỏi còn lại phi thật thơm . Khi hành + tỏi chuyển sang màu vàng, lấy một chén nhỏ để tách toàn bộ hỗn hợp hành + tỏi ra khỏi chảo (chừa lại phần dầu), trên để khi rán sườn hành và tỏi không bị cháy đen và bám chặt sẽ làm sườn mất ngon.

    – Cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa ,bạn chỉ cần rán sườn sao cho sườn xém cạnh là được. Vì qua quá trình luộc sườn sườn đã chín rồi. Sườn rán xong bạn trút ra đĩa sạch, để riêng.

    Như vậy, với cách làm món sườn xào chua ngọt ngày mẹ có thể làm vừa lòng tất cả các thành viên trong gia đình đúng không nào.

    Với cách chế biến này, món sườn sẽ thêm ngon bởi có thêm rau củ tươi, sẽ khiến món xào thêm bắt mắt và đỡ ngấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng Bột năng, rau mùi, ớt

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà

    – Nước tương

    – Giấm gạo lên men

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.

    – Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, nước tương, 1 ít tiêu, hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt sườn, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa, để riêng.

    – Tiếp tục cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, đổ dầu ăn ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1muỗng hạt nêm, 1/2 chén nước, 1 muỗng tương cà. Rồi trộn đều cho tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu ăn cay thì bạn thêm chút lát ớt vào nha!

    – Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm.

    Với cách chế biến món sườn xào chua ngọt ngày, vị ngọt tự nhiên của sườn cùng các loại rau củ khác nhau vừa sần sật, ngon ngon lại còn màu sắc bắt mắt. Món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về , mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.

    Chúc chị em thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Công Thức Mới)
  • 5 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Theo Hương Vị 2 Miền Nam Bắc
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100