Top 16 # Cách Nấu Cao Atiso / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cao Atiso Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? / 2023

Cao atiso là gì?

Cao atiso (hay còn được gọi là cao đặc atiso) là một chế phẩm được nấu chảy từ hoa atiso. Khác với hoa hay lá atisô, chúng có thể bảo quản và sử dụng lâu dài. Trải qua quá trình đông đặc bằng phương pháp hiện đại, loại cao này chứa hàm lượng cynarin cao gấp năm lần so với hàm lượng cynarin có trong trà atiso.

Vì sự tiện lợi và dễ sử dụng, nó ngày càng được ưa chuộng và săn lùng nhiều hơn tại nước ta. Để hiểu rõ hơn về loại cao này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về cây atiso, cũng như cách dùng và các lưu ý về loại cao thảo dược này.

Đặc điểm của cao atiso

Atiso hay còn được gọi là ác-ti-sô, có tên khoa họclà Cynara scolymus, thuộc họ nhà cúc. Là loài thân thảo sống lâu năm, cây atiso thường có chiều cao khoảng từ 1.5 đến 2m.

Lá atiso mọc so le, dài khoảng từ 50cm đến 80cm, có màu xanh nhạt, to và được bao phủ bởi gai. Thân của cây cao, mọc thẳng và rất cứng, hoa của cây thường mọc ở đầu cây và có màu đỏ tím hoặc tím nhạt.

Đây là loại cao được nấu chảy từ hoa của cây atiso. Có màu nâu đặc trưng, cao đặc thành phẩm thường được chia thành từng thỏi hoặc từng viên để bảo quản. Ngoài ra, còn có cao mềm, loại này thường được để trong gói hoặc trong các hủ, lọ thủy tinh, chỉ cần pha nước ấm là có thể dùng ngay, tuy nhiên hạn sử dụng thường ngắn hơn.

Phân bố và bộ phận thường dùng của atiso

Cây atiso có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được du nhập về Việt Nam bởi người pháp. Hiện nay, cây atiso được trồng nhiều ở các tỉnh đồi núi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa và Tam Đảo.

Người ta thường dùng lá của cây sấy khô làm trà giải nhiệt và hoa atiso thường được sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn hoặc có thể cô đặc làm thành cao. Hai loại được ưa chuộng nhất ở nước ta đó là cao atiso Đà Lạt và cao atiso Sapa.

Cách thu hái và chế biến cao atisô

Người ta thường thu hoạch hoa của cây atiso từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, vào thời gian này hoa của cây atiso chưa nở. Còn lá của cây thường được thu hoạch trước tết âm lich 4 tuần. Để bào chế chiết xuất cao từ hoa atiso người ta thường trải qua các công đoạn sau:

1. Thu hoạch hoa của cây atiso, người ta thường phân loại và chọn lọc những bông hoa chất lượng nhất.

2. Đem hoa đi rửa sạch rồi chưng cất nấu trong một thời gian dài để giải phóng toàn bộ chất dinh dưỡng và tinh chất có trong hoa.

3. Sau khi thu được các tinh chất qua dạng nước lỏng, bắt đầu cô đặc nước lỏng bằng phương pháp cô chân không.

4. Cuối cùng sẽ thu được loại cao chất lượng, có màu đen, sánh và đặc.

Thành phần hóa học của cao atiso

Các nhà khoa học và giới chuyên môn đã nghiên cứu và chỉ ra trong cao a-ti-sô có các thành phần hoạt chất sau:

· Cynarrin.

· Flavonoid.

· Protein.

· Các hoạt chất vô cơ.

· Cynaopicrin.

· Carbon Hydrat.

Tác dụng của cao atiso

Cao atiso giúp trị mụn, làm đẹp da

Đối với một số người bị mụn lâu năm mà không khỏi nguyên nhân thường do gan hoặc tuyến nội tiết có vấn đề làm cơ thể mất cân bằng dẫn đến nổi mụn. Với nhiều người khi bị nổi mụn do các tác nhân bên trong gây nên người ta thường sử dụng mỹ phẩm trị mụn nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời vì khi bạn ngưng sử dụng thì mụn sẽ nổi lại.

Uống cao atiso trị mụn rất hay là do nó giúp giải độc gan, làm mát gan từ bên trong – điều mà các loại mỹ phẩm đắt tiền không làm được. Khi gan được giải tỏa, sẽ không còn tình trạng nổi mụn bên ngoài. Do đó, đây chính là giải pháp ngăn ngừa mụn hiệu quả và triệt để.

Giải độc gan, cải thiện chức năng gan

Nhờ vào hoạt chất cynarine, một loại hoạt chất hàng đầu trong hỗ trợ chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh. Uống cao atiso có tác dụng thanh nhiệt giải độc, phục hồi các tổn thương của gan do các tác nhân như bia rượu và một số thức ăn cay, nóng gây nên.

An thần, giúp ngủ sâu

Để chữa mất ngủ, có nhiều vị thuốc Nam rất hay như lá vông, tâm sen, lạc tiên,… cao atiso cũng là một trong số đó. Nó có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa như Silymarin và Cynarin giúp cơ thể bạn đào thảo các độc tố do thuốc lá và các khói bụi ô nhiễm gây nên.

Ngoài ra, uống cao atiso còn giúp bạn kích thích tuyến mật tiết dịch làm giảm tình trạng đầy hơi, buồn nôn. Nhờ các tác dụng trên mà nó giúp thanh lọc cơ thể, tinh thần sảng khoái và ngủ ngon giấc hơn. Với những người lớn tuổi thường xuyên mất ngủ, cao atiso là sẽ là bài thuốc tuyệt vời nên có trong nhà.

Cải thiện tình trạng tim mạch,

giúp ổn định huyết áp

Cao atiso có tác dụng giúp cơ thể hạn chế hấp thụ cholesterol có trong máu,phòng chống bệnh gan nhiễm mỡ hoặc nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, các hoạt chất có trong atiso giúp gan kích thích mật loại bỏ các cholesterol cũ và hình thành các cholesterol mới.

Cao atiso là thức uống tốt cho người bị cao huyết áp nhờ tác dụng làm giảm cholesterol. Hàm lượng Kali dồi dào trong actiso cũng là “trợ thủ” đắc lực để ngăn ngừa tăng huyết áp. Bên cạnh đó, khả năng giải biểu, lợi tiểu của cao actiso giúp giảm lượng nước tồn đọng trong cơ thể, nhất là các vùng quanh tim. Từ đó ngăn chặn nguy cơ huyết áp tăng đột ngột.

Khi uống 1 ly cao ấm xong thì bạn nên nghỉ ngơi, huyết áp sẽ từ từ hạ, các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt sẽ không còn nữa.

Công dụng của cao atiso giảm lượng đường trong máu

Nhờ các thành phần dược tính quý giá, công dụng của atiso giúp ngăn cản quá trình chuyển đổi lượng đường glycogen thành glucose quá mức dẫn đến bệnh tiểu đường. Qua đó, góp phần hỗ trợ điều trị tiểu đường và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh này.

Uống cao atiso đúng cách

Để uống cao một cách hiệu quả và khoa học, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng theo những chỉ dẫn sau:

· Đầu tiên là bạn nên lấy cao ra khỏi túi hoặc lọ thủy tinh, bỏ vào túi nylon và cho vào ngăn đá của tủ lạnh cho cao đông cứng vừa phải. Sau khi bỏ vào ngăn đá bạn dùng dao nhỏ rạch lớp nylon và dùng muỗng lấy ra từng viên nhỏ bằng 1 đốt ngón tay hoặc vò thành viên nhỏ như hạt sen cũng được.

· Sau khi vò hoặc lấy từng viên ra bạn bỏ vào một hũ thủy tinh, đậy kín và cho ngăn mát của tủ lạnh bảo quản. Làm như cách hướng dẫn trên sẽ giúp bạn đảm bảo cao dễ dàng hơn và đảm bảo vệ sinh. Có một số người khi mua cao về là cho thẳng vào ngăn đá bảo quản, sau một thời gian cao cứng lại khó chia làm những viên nhỏ khi dùng và lúc đó tôi chắc là sẽ có một sô người dùng tay cậy cao ra gây mất vệ sinh khi sử dụng.

· Khi bạn sử dụng cao nên lấy 1 viên nhỏ mà các bạn đã vò trước đó cho vào ly và pha với một lượng nước ấm cỡ 70 độ chờ cao tan hết rồi dùng. Nếu muốn uống cao loãng thì dùng khoảng từ 1.5 đến 2 lít nước ấm.

Cách sử dụng cao atiso

Tùy vào từng đối tượng và thể trạng mỗi người, cao thảo dược này sẽ có cách sử dụng khác nhau. Chẳng hạn người lớn tuổi sẽ sử dụng liều lượng khác với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Sử dụng cao atiso cho người lớn tuổi, người sử dụng bia rượu

Đối với người lớn tuổi và người thường xuyên sử dụng bia rượu ta sử dụng cao atiso theo liều lượng sau:

Với hai trường hợp trên mỗi ngày bạn nên sử dụng cao 2 lần, mỗi lần 1 viên pha với 100ml nước ấm. Với người sử dụng bia rượu nên sử dụng sau khi dùng bia hoặc rượu vì nó sẽ giúp bạn giải bia và rượu rất tốt. Còn đối với người cao tuổi nên sử dụng sau mỗi bữa ăn sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa và ngủ ngon giấc hơn.

Dùng cao atiso cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai bạn nên hết sức cẩn thận khi sử dụng. khi cho trẻ nhỏ sử dụng cao bạn nên dùng 1 viên trong 1 ngày và pha với mật ong cho bé dễ dùng. Với những bé dưới 5 tuổi nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Dùng cho phụ nữ mang thai

Còn đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu của thai kì không nên sử dụng vì lúc này thai nhi chưa ổn định. Sau khi qua thời kì tam cá nguyệt thì có thể thể sử dụng hằng ngày để giúp cơ thể đào thải các độc tố và nâng cao sức khỏe cho mẹ và bé.

Một số đối tượng nên sử dụng cao atiso

· Người thường xuyên sử dụng đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào.

· Người cao huyết áp.

· Người hay bị mất ngủ, ăn không ngon.

· Người bị mụn nhọt, trứng cá.

· Bị nóng trong người muốn thanh nhiệt,mát gan.

· Người bình thường muốn thanh nhiệt, giải độc, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Lưu ý khi sử dụng cao atiso

Mặc dù đây là loại cao thảo dược lành tính nhưng các trường hợp sau dây có thể phản ứng với một số thành phần có trong cao.

· Người có tiền sử bệnh thận không nên sử dụng vì nó có thể có thể gây mất cân bằng tiện giải cho người có tiền sử bệnh thận.

· Người ốm yếu không nên dùng vì loại cao này có thể gây mệt mỏi, chán ăn do trong cao chứa nhiều sắt nhưng thiếu kẽm và nhôm gây mất cân bằng cơ thể.

· Không nên lạm dụng và sử dụng qua liều lượng.

· Lưu ý: Cao atiso có vị đắng nên khi pha với nước sẽ có vị đắng hơi khét hoặc có vị chua tùy mỗi người, để dễ uống chúng tôi khuyên bạn nên dùng chung với mật ong, chanh, sả hoặc quất cho vị dễ uống.

Giá bán cao atiso trên thị trường

Trong cuộc sống bộn bề công việc hiện nay, việc sử dụng các thực phẩm chứa nhiều hóa chất cùng với các sản phẩm có độc tố như rượu, bia, thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Bởi những thực phẩm này gây tổn hại lớn và ảnh hưởng đến các chức năng của gan dẫn đến các bệnh viêm gan, ung thư gan…

Do đó, sản phẩm hoa và lá atisô đã được con người khám phá và sử dụng như một loại rau ăn giúp hỗ trợ và điều trị các bên về gan giúp làm đẹp da và chống chọi bệnh tật từ hàng trăm năm trước.

Để sử dụng và bảo quản lâu hơn, trên thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm cao atisô – Một trong những sản phẩm giúp thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp da không kém gì so với cây và lá atisô khô. Nhưng để có thể chọn mua cao atisô giá rẻ chất lượng tại chúng tôi điều không đơn giản.

Giá cao atiso Đà Lạt

Giá cao atiso Đà Lạt hiện nay dao động từ: 900.000 đ đến 1.000.000đ/1kg (hộp 1kg), 90.000 đ/1 lọ 100ml

Giá cao atiso Sapa

Giá cao atiso Sapa tương đối mắc hơn, dao động trong khoảng: 200.000 đ – 250.000đ (lọ 150g).

Mua cao atiso ở đâu?

Để mua được cao atiso nguyên chất, bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán cao thảo dược uy tín như thảo dược An Quốc Thái.

Cửa hàng thảo dược thiên nhiên An Quốc Thái là địa chỉ chuyên bán cao atiso chất lượng và uy tín trên cả nước. Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông Y, An Quốc Thái sẽ là nơi đến lý tưởng cho các bệnh nhân điều trị bệnh bằng các loại thảo dược.

Không chỉ có cao atisô, An Quốc Thái còn cung cấp các loại cao thảo dược khác như: cao lạc tiên, cao chè vằng, cao hà thủ ô, cao chè dây, cao kim tiền thảo,… mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

Địa chỉ mua cao atiso nguyên chất

Để tránh trường hợp mua cao atiso kém chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đến những nhà thuốc uy tín như An Quốc Thái.

Thảo dược An Quốc Thái

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM.

Liên hệ: 0902743250 (Mobi) – 0961744414 (Viettel).

Giá bán: 900.000đ/1kg, 90.000 đ/1 lọ 100ml

10 lý do bạn nên mua cao atiso tại Thảo dược An Quốc Thái

· Là địa chỉ cung cấp các loại cao thảo dược uy tín hàng đầu Việt Nam.

· An Quốc Thái là cơ sở hoạt động minh bạch, có địa chỉ rõ ràng, cụ thể.

· Được người tiêu dùng trong nước đón nhận và tin dùng hơn 30 năm qua.

· Cao atiso tại Thảo dược An Quốc Thái chiết xuất 100% từ cây atiso Đà Lạt.

· Giá bán rẻ nhất thị trường hiện nay.

· Khách ở tỉnh sẽ giao hàng trong vòng 2–3 ngày, khách ở TP HCM hàng sẽ có ngay trong ngày.

· Cam kết nói “không” với hàng kém chất lượng,hàng lâu ngày, quá hạn sử dụng,…

· Khách nội thành khu vực TPHCM mua trên 2kg sẽ được miễn phí vận chuyển.

· Hàng giao thông qua chuyển phát nhanh, ship cod,… để tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

· Khách ở xa chỉ cần gọi đến số hotline: 0902743250, sẽ được tư vấn và chốt đơn nhanh chóng.

Cách chọn mua cao atiso chất lượng

· Đối với cao thật, khi mở nắp bạn sẽ thấy chất cao dẻo và mịn, mùi thơm của cao lan tỏa trong không khí, khi pha với nước cao sẽ không bị vón cực hay lợn cợn. Khi dùng co sẽ có vị đắng hoặc chua nhẹ, sau đó ngọt dịu.

· Còn cao giả khi mở nắp ra sẽ có ít mùi không thơm, chất cao không mịn, khi cho vào nước không tan hết và khi dùng sẽ có vị ngọt do trộn với đường hóa học.

Cao Mềm Atiso Lá Khô Đà Lạt Lâm Đồng / 2023

CAO MỀM ATISO LÁ KHÔ ĐÀ LẠT LÂM ĐỒNG

Cao mềm atiso lá khô Thanh Vân tại Đà Lạt Lâm Đồng chúng tôi không sản xuất theo kiểu dân gian mà có nhà máy với nhiều lò nấu công nghệ hiện đại và tân tiến mang lại hiệu suất cao hơn gấp 100 lần so với cách nấu cao đặc atiso lá khô theo dân gian

Cao mềm atiso được nhân gian truyền miệng đã từ lâu đời và được các người lớn rất tâm đắc và xem như là một bài thuốc nam chữa nhiều loại bệnh về gan, mất ngủ, lọc máu, giảm cholestertol trong máu, trị mụn, mát gan.

Cao mềm atiso lá khô Đà Lạt Lâm Đồng được sản xuất hoàn toàn từ lá của cây atiso, sau khi cắt lá của cây atiso thì các nhà sản xuất tại nông thôn thường mang đi phơi khô hoàn toàn và nấu trên lò với nhiệt độ rất cao để toàn bộ lá rục và cô đặc thành dạng cao mềm để cất dùng dần theo ngày tháng. Một lọ cao atiso đậm đặc có thể lưu trữ dùng dần được đến 1,5 năm trời mà không mất đi tác dụng của nó và để cho ra được 1 lọ cao atiso đặc thì mất đến 3 ngày nấu không ngừng nghỉ.Nấu kiểu này không được vệ sinh an toàn thực phẩm cho lắm.

Nhưng hiện nay cơ sở sản xuất cao mềm atiso lá khô Thanh Vân chúng tôi không sản xuất theo kiểu dân gian mà có nhà máy với nhiều lò nấu công nghệ hiện đại và tân tiến mang lại hiệu suất cao hơn gấp 1000 lần so với cách nấu cao theo dân gian. Lá của cây atiso sau khi được hái về chúng tôi rửa sạch lại toàn bộ bằng máy móc và sấy khô bằng phương pháp hiện đại trong thời gian nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 phút. Sau đó toàn bộ số lá atiso được cho vào lò tinh luyện trong khoảng 2 giờ là biến thành dạng cao mềm atiso lá khô nguyên chất. xem : Cao Atiso Có Giá Bao Nhiêu

Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông / 2023

19-01-2021

✔ Cao Atiso có tốt không? Cách uống thế nào là đúng cách?

✔ Cao atiso cho bà bầu uống có công dụng gì?

✔ Cách phân biệt cao atiso thật giả để tránh mua phải hàng giả

Hoa Atiso được trồng rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là tại các nước Châu Âu. Ở Việt Nam, hoa Atiso cũng được nghiên cứu và trồng thành công tại Đà Lạt, SaPa, Hà Giang…. những vùng có thời tiết ôn đới để cho ra chất lượng cây trồng tốt nhất.

Cao Atiso ngâm rượu có tác dụng gì?

Như chúng ta đã biết, chức năng chính của gan là thải độc cho cơ thể. Chính vì thế mà đây là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Atiso có chứa các chất chống oxy hóa như silymarin và cynarin, rất tốt cho việc giải độc gan và giải độc cơ thể. Tránh những bệnh do rối loạn chức năng gan mà ra như: xơ vữa động mạch, viêm gan và vàng da.

Ngoài tốt cho gan, chị em phụ nữ cũng rất thích sử dụng cao Atiso vì công dụng làm đẹp da của sản phẩm này. Nhờ cơ chế làm mát gan, giải độc mà sau khi uống trà Atiso, da trở nên mịn màng, giảm mụn và hết khô ráp.

Bên cạnh đó, đông y cũng có bài thuốc dùng hoa Atiso để chống thấp khớp, suy nhược cơ thể, hỗ trợ nâng cao thể lực và lợi sữa cho mẹ sau sinh. Nhiều trường hợp đau dạ dày, ăn uống không tiêu cũng có thể dùng hoa Atiso để cải thiện.

Qua việc tìm hiểu rượu atiso có tác dụng gì có thể thấy, cao Atiso có tác dụng rất tốt cho cơ thể của người dùng. Không chỉ giúp thải độc gan mà còn giúp làm đẹp, thanh nhiệt và sẽ rất tốt nếu như dành cho những người hay dùng bia rượu. Vậy, nếu giờ bạn dùng cao Atiso để ngâm rượu thì có được không? Và liệu nó có gây hại gì cho sức khỏe?

Cao Atiso có ngâm được rượu không?

Để ngâm cao Atiso với rượu đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn ngâm trong bình thủy tinh và dùng loại cao Atiso hảo hạng.

Bạn chuẩn bị khoảng 1 lít rượu và một chiếc rồi sạch. Đổ 500ml rượu vào rồi nấu cho đến khi nhiệt độ vào khoảng 70 độ C thì tắt bếp. Hòa 80 đến 100gr cao Atiso vào rượu, dùng muỗng khuấy thật đều để cao có thể tan hết ra. Tiếp đến, đổ 500ml rượu chưa đun vào bình thủy tinh, rồi tiếp đục đổ 500ml rượu vừa pha cao Atiso vào. Tiến hành khuấy đều rồi đậy nắp kín lại. Như vậy là bạn đã có một bình rượu ngâm cao Atiso rất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi ngâm rượu với cao Atiso:

– Nên chọn rượu nhà nấu để ngâm, nếu nhà bạn không tự nấu rượu được thì có thể mua ở những nơi uy tín để tránh mua phải rượu rởm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Khi nấu rượu chỉ nên đun đến 70 độ C, nếu đun lâu hơn với nhiệt độ nóng hơn sẽ khiến rượu bay hơi và không còn giữ được mùi thơm như lúc ban đầu.

– Rượu pha xong có thể dùng được luôn, nhưng nếu để càng lâu thì rượu sẽ càng ngon hơn nữa

– Cao Atiso ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe, nhưng không vì thế mà bạn quá lạm dụng, sẽ gây tác dụng ngược không tốt cho cơ thể.

rất dễ làm, do vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cánh mày râu chị em nên chuẩn bị những bình rượu ngâm tốt như thế này trong nhà. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ tin cậy để mua cao Atiso thượng hạng, thì bạn có thể tham khảo sản phẩm Cách dùng cao Atiso ngâm với rượu cao Atiso Sapa của thương hiệu Viet’sFarm. Được chiết xuất từ những cây hoa Atiso được trồng trên Sapa theo công thức riêng biệt làm nên sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe.

Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo / 2023

Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;

Bông cải trắng: 1 bông 100g;

Ớt sừng: 3 quả;

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.

Hành khô, tỏi: bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn;

Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;

Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;

Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;

Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn;

Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;

Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

Cách nấu atiso hầm giò heo:

Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;

Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;

Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;

V ặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên;

Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.

Món giò heo hầm cùng bông actiso hoàn thành đem múc ra bát trang trí cho đẹp mắt, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;

Nước canh phải trong, chân giò, bông , cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ dễ ăn, đậm đà gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;