Cao Atiso Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

--- Bài mới hơn ---

  • Hoa Atiso Đỏ Cách Sử Dụng Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5, 6 Tháng Chi Tiết 30 Ngày
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nẫu
  • Gợi Ý 6 Món Cháo “Chuẩn” Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cao atiso là gì?

    Cao atiso (hay còn được gọi là cao đặc atiso) là một chế phẩm được nấu chảy từ hoa atiso. Khác với hoa hay lá atisô, chúng có thể bảo quản và sử dụng lâu dài. Trải qua quá trình đông đặc bằng phương pháp hiện đại, loại cao này chứa hàm lượng cynarin cao gấp năm lần so với hàm lượng cynarin có trong trà atiso.

    Vì sự tiện lợi và dễ sử dụng, nó ngày càng được ưa chuộng và săn lùng nhiều hơn tại nước ta. Để hiểu rõ hơn về loại cao này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về cây atiso, cũng như cách dùng và các lưu ý về loại cao thảo dược này.

    Đặc điểm của cao atiso

    Atiso hay còn được gọi là ác-ti-sô, có tên khoa họclà Cynara scolymus, thuộc họ nhà cúc. Là loài thân thảo sống lâu năm, cây atiso thường có chiều cao khoảng từ 1.5 đến 2m.

    Lá atiso mọc so le, dài khoảng từ 50cm đến 80cm, có màu xanh nhạt, to và được bao phủ bởi gai. Thân của cây cao, mọc thẳng và rất cứng, hoa của cây thường mọc ở đầu cây và có màu đỏ tím hoặc tím nhạt.

    Đây là loại cao được nấu chảy từ hoa của cây atiso. Có màu nâu đặc trưng, cao đặc thành phẩm thường được chia thành từng thỏi hoặc từng viên để bảo quản. Ngoài ra, còn có cao mềm, loại này thường được để trong gói hoặc trong các hủ, lọ thủy tinh, chỉ cần pha nước ấm là có thể dùng ngay, tuy nhiên hạn sử dụng thường ngắn hơn.

    Phân bố và bộ phận thường dùng của atiso

    Cây atiso có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được du nhập về Việt Nam bởi người pháp. Hiện nay, cây atiso được trồng nhiều ở các tỉnh đồi núi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa và Tam Đảo.

    Người ta thường dùng lá của cây sấy khô làm trà giải nhiệt và hoa atiso thường được sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn hoặc có thể cô đặc làm thành cao. Hai loại được ưa chuộng nhất ở nước ta đó là cao atiso Đà Lạt và cao atiso Sapa.

    Cách thu hái và chế biến cao atisô

    Người ta thường thu hoạch hoa của cây atiso từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, vào thời gian này hoa của cây atiso chưa nở. Còn lá của cây thường được thu hoạch trước tết âm lich 4 tuần. Để bào chế chiết xuất cao từ hoa atiso người ta thường trải qua các công đoạn sau:

    1. Thu hoạch hoa của cây atiso, người ta thường phân loại và chọn lọc những bông hoa chất lượng nhất.

    2. Đem hoa đi rửa sạch rồi chưng cất nấu trong một thời gian dài để giải phóng toàn bộ chất dinh dưỡng và tinh chất có trong hoa.

    3. Sau khi thu được các tinh chất qua dạng nước lỏng, bắt đầu cô đặc nước lỏng bằng phương pháp cô chân không.

    4. Cuối cùng sẽ thu được loại cao chất lượng, có màu đen, sánh và đặc.

    Thành phần hóa học của cao atiso

    Các nhà khoa học và giới chuyên môn đã nghiên cứu và chỉ ra trong cao a-ti-sô có các thành phần hoạt chất sau:

    · Cynarrin.

    · Flavonoid.

    · Protein.

    · Các hoạt chất vô cơ.

    · Cynaopicrin.

    · Carbon Hydrat.

    Tác dụng của cao atiso

    Cao atiso giúp trị mụn, làm đẹp da

    Đối với một số người bị mụn lâu năm mà không khỏi nguyên nhân thường do gan hoặc tuyến nội tiết có vấn đề làm cơ thể mất cân bằng dẫn đến nổi mụn. Với nhiều người khi bị nổi mụn do các tác nhân bên trong gây nên người ta thường sử dụng mỹ phẩm trị mụn nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời vì khi bạn ngưng sử dụng thì mụn sẽ nổi lại.

    Uống cao atiso trị mụn rất hay là do nó giúp giải độc gan, làm mát gan từ bên trong – điều mà các loại mỹ phẩm đắt tiền không làm được. Khi gan được giải tỏa, sẽ không còn tình trạng nổi mụn bên ngoài. Do đó, đây chính là giải pháp ngăn ngừa mụn hiệu quả và triệt để.

    Giải độc gan, cải thiện chức năng gan

    Nhờ vào hoạt chất cynarine, một loại hoạt chất hàng đầu trong hỗ trợ chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh. Uống cao atiso có tác dụng thanh nhiệt giải độc, phục hồi các tổn thương của gan do các tác nhân như bia rượu và một số thức ăn cay, nóng gây nên.

    An thần, giúp ngủ sâu

    Để chữa mất ngủ, có nhiều vị thuốc Nam rất hay như lá vông, tâm sen, lạc tiên,… cao atiso cũng là một trong số đó. Nó có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa như Silymarin và Cynarin giúp cơ thể bạn đào thảo các độc tố do thuốc lá và các khói bụi ô nhiễm gây nên.

    Ngoài ra, uống cao atiso còn giúp bạn kích thích tuyến mật tiết dịch làm giảm tình trạng đầy hơi, buồn nôn. Nhờ các tác dụng trên mà nó giúp thanh lọc cơ thể, tinh thần sảng khoái và ngủ ngon giấc hơn. Với những người lớn tuổi thường xuyên mất ngủ, cao atiso là sẽ là bài thuốc tuyệt vời nên có trong nhà.

    Cải thiện tình trạng tim mạch,

    giúp ổn định huyết áp

    Cao atiso có tác dụng giúp cơ thể hạn chế hấp thụ cholesterol có trong máu,phòng chống bệnh gan nhiễm mỡ hoặc nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, các hoạt chất có trong atiso giúp gan kích thích mật loại bỏ các cholesterol cũ và hình thành các cholesterol mới.

    Cao atiso là thức uống tốt cho người bị cao huyết áp nhờ tác dụng làm giảm cholesterol. Hàm lượng Kali dồi dào trong actiso cũng là “trợ thủ” đắc lực để ngăn ngừa tăng huyết áp. Bên cạnh đó, khả năng giải biểu, lợi tiểu của cao actiso giúp giảm lượng nước tồn đọng trong cơ thể, nhất là các vùng quanh tim. Từ đó ngăn chặn nguy cơ huyết áp tăng đột ngột.

    Khi uống 1 ly cao ấm xong thì bạn nên nghỉ ngơi, huyết áp sẽ từ từ hạ, các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt sẽ không còn nữa.

    Công dụng của cao atiso giảm lượng đường trong máu

    Nhờ các thành phần dược tính quý giá, công dụng của atiso giúp ngăn cản quá trình chuyển đổi lượng đường glycogen thành glucose quá mức dẫn đến bệnh tiểu đường. Qua đó, góp phần hỗ trợ điều trị tiểu đường và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh này.

    Uống cao atiso đúng cách

    Để uống cao một cách hiệu quả và khoa học, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng theo những chỉ dẫn sau:

    · Đầu tiên là bạn nên lấy cao ra khỏi túi hoặc lọ thủy tinh, bỏ vào túi nylon và cho vào ngăn đá của tủ lạnh cho cao đông cứng vừa phải. Sau khi bỏ vào ngăn đá bạn dùng dao nhỏ rạch lớp nylon và dùng muỗng lấy ra từng viên nhỏ bằng 1 đốt ngón tay hoặc vò thành viên nhỏ như hạt sen cũng được.

    · Sau khi vò hoặc lấy từng viên ra bạn bỏ vào một hũ thủy tinh, đậy kín và cho ngăn mát của tủ lạnh bảo quản. Làm như cách hướng dẫn trên sẽ giúp bạn đảm bảo cao dễ dàng hơn và đảm bảo vệ sinh. Có một số người khi mua cao về là cho thẳng vào ngăn đá bảo quản, sau một thời gian cao cứng lại khó chia làm những viên nhỏ khi dùng và lúc đó tôi chắc là sẽ có một sô người dùng tay cậy cao ra gây mất vệ sinh khi sử dụng.

    · Khi bạn sử dụng cao nên lấy 1 viên nhỏ mà các bạn đã vò trước đó cho vào ly và pha với một lượng nước ấm cỡ 70 độ chờ cao tan hết rồi dùng. Nếu muốn uống cao loãng thì dùng khoảng từ 1.5 đến 2 lít nước ấm.

    Cách sử dụng cao atiso

    Tùy vào từng đối tượng và thể trạng mỗi người, cao thảo dược này sẽ có cách sử dụng khác nhau. Chẳng hạn người lớn tuổi sẽ sử dụng liều lượng khác với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

    Sử dụng cao atiso cho người lớn tuổi, người sử dụng bia rượu

    Đối với người lớn tuổi và người thường xuyên sử dụng bia rượu ta sử dụng cao atiso theo liều lượng sau:

    Với hai trường hợp trên mỗi ngày bạn nên sử dụng cao 2 lần, mỗi lần 1 viên pha với 100ml nước ấm. Với người sử dụng bia rượu nên sử dụng sau khi dùng bia hoặc rượu vì nó sẽ giúp bạn giải bia và rượu rất tốt. Còn đối với người cao tuổi nên sử dụng sau mỗi bữa ăn sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa và ngủ ngon giấc hơn.

    Dùng cao atiso cho trẻ nhỏ

    Đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai bạn nên hết sức cẩn thận khi sử dụng. khi cho trẻ nhỏ sử dụng cao bạn nên dùng 1 viên trong 1 ngày và pha với mật ong cho bé dễ dùng. Với những bé dưới 5 tuổi nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

    Dùng cho phụ nữ mang thai

    Còn đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu của thai kì không nên sử dụng vì lúc này thai nhi chưa ổn định. Sau khi qua thời kì tam cá nguyệt thì có thể thể sử dụng hằng ngày để giúp cơ thể đào thải các độc tố và nâng cao sức khỏe cho mẹ và bé.

    Một số đối tượng nên sử dụng cao atiso

    · Người thường xuyên sử dụng đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào.

    · Người cao huyết áp.

    · Người hay bị mất ngủ, ăn không ngon.

    · Người bị mụn nhọt, trứng cá.

    · Bị nóng trong người muốn thanh nhiệt,mát gan.

    · Người bình thường muốn thanh nhiệt, giải độc, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

    Lưu ý khi sử dụng cao atiso

    Mặc dù đây là loại cao thảo dược lành tính nhưng các trường hợp sau dây có thể phản ứng với một số thành phần có trong cao.

    · Người có tiền sử bệnh thận không nên sử dụng vì nó có thể có thể gây mất cân bằng tiện giải cho người có tiền sử bệnh thận.

    · Người ốm yếu không nên dùng vì loại cao này có thể gây mệt mỏi, chán ăn do trong cao chứa nhiều sắt nhưng thiếu kẽm và nhôm gây mất cân bằng cơ thể.

    · Không nên lạm dụng và sử dụng qua liều lượng.

    · Lưu ý: Cao atiso có vị đắng nên khi pha với nước sẽ có vị đắng hơi khét hoặc có vị chua tùy mỗi người, để dễ uống chúng tôi khuyên bạn nên dùng chung với mật ong, chanh, sả hoặc quất cho vị dễ uống.

    Giá bán cao atiso trên thị trường

    Trong cuộc sống bộn bề công việc hiện nay, việc sử dụng các thực phẩm chứa nhiều hóa chất cùng với các sản phẩm có độc tố như rượu, bia, thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Bởi những thực phẩm này gây tổn hại lớn và ảnh hưởng đến các chức năng của gan dẫn đến các bệnh viêm gan, ung thư gan…

    Do đó, sản phẩm hoa và lá atisô đã được con người khám phá và sử dụng như một loại rau ăn giúp hỗ trợ và điều trị các bên về gan giúp làm đẹp da và chống chọi bệnh tật từ hàng trăm năm trước.

    Để sử dụng và bảo quản lâu hơn, trên thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm cao atisô – Một trong những sản phẩm giúp thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp da không kém gì so với cây và lá atisô khô. Nhưng để có thể chọn mua cao atisô giá rẻ chất lượng tại chúng tôi điều không đơn giản.

    Giá cao atiso Đà Lạt

    Giá cao atiso Đà Lạt hiện nay dao động từ: 900.000 đ đến 1.000.000đ/1kg (hộp 1kg), 90.000 đ/1 lọ 100ml

    Giá cao atiso Sapa

    Giá cao atiso Sapa tương đối mắc hơn, dao động trong khoảng: 200.000 đ – 250.000đ (lọ 150g).

    Mua cao atiso ở đâu?

    Để mua được cao atiso nguyên chất, bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán cao thảo dược uy tín như thảo dược An Quốc Thái.

    Cửa hàng thảo dược thiên nhiên An Quốc Thái là địa chỉ chuyên bán cao atiso chất lượng và uy tín trên cả nước. Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông Y, An Quốc Thái sẽ là nơi đến lý tưởng cho các bệnh nhân điều trị bệnh bằng các loại thảo dược.

    Không chỉ có cao atisô, An Quốc Thái còn cung cấp các loại cao thảo dược khác như: cao lạc tiên, cao chè vằng, cao hà thủ ô, cao chè dây, cao kim tiền thảo,… mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

    Địa chỉ mua cao atiso nguyên chất

    Để tránh trường hợp mua cao atiso kém chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đến những nhà thuốc uy tín như An Quốc Thái.

    Thảo dược An Quốc Thái

    • Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM.

    • Liên hệ: 0902743250 (Mobi) – 0961744414 (Viettel).

    • Giá bán: 900.000đ/1kg, 90.000 đ/1 lọ 100ml

    10 lý do bạn nên mua cao atiso tại Thảo dược An Quốc Thái

    · Là địa chỉ cung cấp các loại cao thảo dược uy tín hàng đầu Việt Nam.

    · An Quốc Thái là cơ sở hoạt động minh bạch, có địa chỉ rõ ràng, cụ thể.

    · Được người tiêu dùng trong nước đón nhận và tin dùng hơn 30 năm qua.

    · Cao atiso tại Thảo dược An Quốc Thái chiết xuất 100% từ cây atiso Đà Lạt.

    · Giá bán rẻ nhất thị trường hiện nay.

    · Khách ở tỉnh sẽ giao hàng trong vòng 2–3 ngày, khách ở TP HCM hàng sẽ có ngay trong ngày.

    · Cam kết nói “không” với hàng kém chất lượng,hàng lâu ngày, quá hạn sử dụng,…

    · Khách nội thành khu vực TPHCM mua trên 2kg sẽ được miễn phí vận chuyển.

    · Hàng giao thông qua chuyển phát nhanh, ship cod,… để tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

    · Khách ở xa chỉ cần gọi đến số hotline: 0902743250, sẽ được tư vấn và chốt đơn nhanh chóng.

    Cách chọn mua cao atiso chất lượng

    · Đối với cao thật, khi mở nắp bạn sẽ thấy chất cao dẻo và mịn, mùi thơm của cao lan tỏa trong không khí, khi pha với nước cao sẽ không bị vón cực hay lợn cợn. Khi dùng co sẽ có vị đắng hoặc chua nhẹ, sau đó ngọt dịu.

    · Còn cao giả khi mở nắp ra sẽ có ít mùi không thơm, chất cao không mịn, khi cho vào nước không tan hết và khi dùng sẽ có vị ngọt do trộn với đường hóa học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Cao Atiso Được Chiết Xuất Đặc Biệt Như Thế Nào Không? – Công Ty Cổ Phần Dalat Farm
  • Cách Tự Chế Biến Trà Atiso Vừa Ngon Vừa Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Từ Atiso Đỏ
  • Hoa Atiso Đỏ – Bụp Giấm Có Lợi Cho Sức Khỏe Khi Pha Trà Uống
  • Hấp Dẫn 4 Cách Làm Phong Phú Thực Đơn Từ Hoa Atiso Đỏ Sấy Khô (Hibiscus)
  • Cao Mềm Atiso Lá Khô Đà Lạt Lâm Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hoa Atiso Đà Lạt Bao Nhiêu 1Kg
  • Cách Nấu Hoa Atiso Sấy Khô Đà Lạt
  • Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô
  • Nơi Độc Nhất Ở Sài Gòn Nước Sâm ‘sạch’ Công Khai, Doanh Thu 100 Triệu
  • Ngoài Bông Atiso, Rễ Của Nó Có Công Dụng Gì Mà Ai Ai Cũng Thích Sử Dụng?
  • CAO MỀM ATISO LÁ KHÔ ĐÀ LẠT LÂM ĐỒNG

    Cao mềm atiso lá khô Thanh Vân tại Đà Lạt Lâm Đồng chúng tôi không sản xuất theo kiểu dân gian mà có nhà máy với nhiều lò nấu công nghệ hiện đại và tân tiến mang lại hiệu suất cao hơn gấp 100 lần so với cách nấu cao đặc atiso lá khô theo dân gian

    Cao mềm atiso được nhân gian truyền miệng đã từ lâu đời và được các người lớn rất tâm đắc và xem như là một bài thuốc nam chữa nhiều loại bệnh về gan, mất ngủ, lọc máu, giảm cholestertol trong máu, trị mụn, mát gan.

    Cao mềm atiso lá khô Đà Lạt Lâm Đồng được sản xuất hoàn toàn từ lá của cây atiso, sau khi cắt lá của cây atiso thì các nhà sản xuất tại nông thôn thường mang đi phơi khô hoàn toàn và nấu trên lò với nhiệt độ rất cao để toàn bộ lá rục và cô đặc thành dạng cao mềm để cất dùng dần theo ngày tháng. Một lọ cao atiso đậm đặc có thể lưu trữ dùng dần được đến 1,5 năm trời mà không mất đi tác dụng của nó và để cho ra được 1 lọ cao atiso đặc thì mất đến 3 ngày nấu không ngừng nghỉ.Nấu kiểu này không được vệ sinh an toàn thực phẩm cho lắm.

    Nhưng hiện nay cơ sở sản xuất cao mềm atiso lá khô Thanh Vân chúng tôi không sản xuất theo kiểu dân gian mà có nhà máy với nhiều lò nấu công nghệ hiện đại và tân tiến mang lại hiệu suất cao hơn gấp 1000 lần so với cách nấu cao theo dân gian. Lá của cây atiso sau khi được hái về chúng tôi rửa sạch lại toàn bộ bằng máy móc và sấy khô bằng phương pháp hiện đại trong thời gian nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 phút. Sau đó toàn bộ số lá atiso được cho vào lò tinh luyện trong khoảng 2 giờ là biến thành dạng cao mềm atiso lá khô nguyên chất. xem : Cao Atiso Có Giá Bao Nhiêu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Nước Lá Atiso Giải Độc Gan
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thưởng Thức Ngày Mưa
  • Mách Bạn Cách Nấu Trà Hoa Atiso Khô Mới Lạ Và Độc Đáo.
  • Hướng Dẫn Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt Bổ Dưỡng
  • Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?
  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
  • Thảo Mộc Bông Atisô Sấy Khô Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Giới thiệu về sản phẩm cao hoa Atiso

    ​ Atiso có tên khoa học là Cynara Scolynus Lour. Nó được người Pháp đưa vào trồng ở Việt Nam và phát triển rất tốt. Loài cây này hiện có nhiều nhất ở Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo. Nhìn chung, nó phát triển tốt ở những vùng có khí hậu mát mẻ, thiên về ôn đới.

    Cao hoa Atiso được nấu từ hoa của cây Atiso. Nó là một trong những bài thuốc quý, có tác động tốt với cơ thể. Việc nấu cao atiso rất khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian và nguyên liệu. Tuy nhiên, những tác động tích cực của nó đối với cơ thể là không thể bàn cãi.

    Thành phần và công dụng của cao hoa atiso

    Hoa Atiso và các phần trong cây đã được sử dụng từ lâu trong y học. Nó sở hữu dược tính, công dụng rất tốt đối với cơ thể.

    Thành phần của cao hoa atiso

    Thành phần nổi tiếng nhất có trong loại cao này là Cynarine. Nó là hoạt chất có tác dụng mạnh mẽ nhất trong việc bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, tiêu độc cho các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những hoạt chất sau trong cao nấu từ hoa atiso.

    • Tanin.
    • Inulin.
    • Inulin naza.
    • Muối khoáng.
    • Polyphenol.
    • Flavanoid.
    • Các yếu tố vi lượng có ích cho sức khỏe.

    Công dụng của cao hoa atiso

  • Điều trị, làm thuyên giảm mụn trứng cá nhanh chóng.
  • Giải rượu.
  • Giải độc cho gan.
  • Thanh nhiệt cơ thể.
  • Giúp ngủ ngon, tránh mất giấc.
  • Giảm lượng cholesterol trong máu.
  • Làm hạ bớt lượng đường trong máu.
  • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp.
  • Tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.
  • Chống oxy hóa, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.
  • Những bài thuốc thông dụng từ cao hoa atiso

    Điều trị mụn nhọt lâu ngày

    Một trong những nguyên nhân phổ biến gây mụn nhọt là do nóng trong. Khi gan nhiễm độc, có vấn đề trong quá trình đào thải cũng gây nên tình trạng khó chịu này.

    Để tạm biệt mụn, chị em thường dùng các sản phẩm đắt đỏ. Nhưng hiệu quả không nhiều trong khi họ phải chịu rất nhiều tác dụng phụ.

    Cách đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng cao atiso hàng ngày. Mỗi ngày một thìa nhỏ, pha với nước ấm và uống ngay lập tức. Nó sẽ giúp tình trạng mụn thuyên giảm rất nhanh.

    Tình trạng nhiễm độc gan không có nhiều triệu chứng. Tuy nhiên, nó để lại những hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

    Ngoài dùng thuốc, bạn có thể bổ sung cao atiso mỗi ngày vào chế độ ăn của mình. Hãy ăn 1 thìa cà phê cao, sau đó uống 1 cốc nước ở nhiệt độ thường. Chúng sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải độc cho gan theo cách an toàn nhất.

    Bài thuốc giúp ngủ ngon hơn

    ​ Người lớn tuổi, người làm việc quá căng thẳng thường mất ngủ rất nhiều. Nếu không giải quyết triệt để, đây chính là nguyên nhân gây suy nhược cơ thể, trầm cảm…

    Một tin vui cho bạn là cao atiso hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Bạn hãy lấy ¼ thìa cà phê cao đem pha trong 200ml nước ấm và uống. Mỗi ngày thực hiện 4 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

    Mua cao hoa Atiso chất lượng ở đâu?

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc, dược liệu bày bán cao atiso. Nhưng chất lượng, quá trình kiểm định sản phẩm ở đó là điều khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Bởi nếu mua phải sản phẩm hỏng, kém chất lượng, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

    Nếu bạn chưa tìm được một nơi kinh doanh uy tín để mua cao hoa atiso, hãy đến với Atiso Vân Anh. Nhiều năm qua, chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối dược liệu uy tín nhất cả nước. Mỗi sản phẩm bán ra đều được kiểm tra ngặt nghèo. Đảm bảo quý khách có được những sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe.

    Chúng tôi cam kết sản phẩm của mình làm từ những bông hoa atiso chất lượng cao. Chúng không chứa chất bảo quản hay chất bảo vệ thực vật. Từ đó, an toàn tuyệt đối để sử dụng cho tất cả mọi người.

    Hiện tại, chúng tôi đang dành rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua cao hoa atiso, đây chính là thời điểm để làm việc đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso
  • Cây Atiso (Ac Ti Sô) Vị Thuốc Mát Gan, Giải Độc Gan, Lợi Mật Cực Hay
  • Cách Nấu Canh Atiso Ngon, Bổ Dưỡng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?
  • Thành phần chính trong cao Atiso

    Theo nghiên cứu thì cao Atiso gồm những thành phần chính sau đây:

    + Cynaopicrin

    + Carbon Hydrat

    + Các hoạt chất vô cơ

    Hướng dẫn cách thu hoạch và chế biến cao Atiso

    Hoa Atiso được thu hoạch khi chưa nở, thường vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Sau khi thu hoạch hoa Atiso sẽ được chế biến thành cao qua các bước sau:

    Bước 1: Hoa Atiso được thu hoạch về sẽ đưuọc phân loại và lựa chọn những cây hoa chất lượng nhất để chế biến thành cao.

    Bước 2: Những cây hoa Atiso đã được tuyển chọn sẽ mang đi rửa sạch, sau đó mang đi chưng cất, nấu cách thủy khoảng hơn 24 tiếng để giải phóng các chất dinh dưỡng có ở trong hoa Atiso.

    Bước 3: Những bông hoa Atiso sau khi được chưng cất cách thủy xong sẽ được tách lớp và bắt đầu cô đặc lại bằng cách cô đặc chân không.

    Bước 4: Sau một thời gian cô đặc chân không sẽ thu được một lượng cao chất lượng, màu cao đen óng, sánh dẻo và cô đặc.

    Cách sử dụng cao Atiso đúng cách

    Cách dùng cao Atiso cho người uống bia rượu và người lớn tuổi

    Đối với đối tượng là những người thường xuyên sử dụng bia rượu và những người lớn tuổi thì mọi người nên pha cao Atiso với nước theo liệu lượng sau đây:

    + Một ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần ¼ muống cao Atiso pha với nước ấm. Người lớn tuổi thì nên uống sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa và làm cho giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Đối với những người uống bia rượu thì nên uống cao Atiso sau khi sử dụng bia rượu để giúp gan giải bia và rượu.

    Cách sử dụng Atiso cho trẻ nhỏ

    Đặc biệt với các bé dưới 5 tuổi thì ba mẹ nhớ hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cho bé!!!

    Cách sử dụng cao Atiso cho phụ nữ mang thai

    Với phụ nữ mang thang, 3 tháng đầu tiên là cực kỳ quan trọng vì vào thời điểm này thai nhi chưa được ổn định.

    Khuyên các bạn nên sử dụng cao Atiso sau 3 tháng đầu của thai kỳ, để hỗ trợ đào thải độc tố và nâng cao sức khỏe của mẹ bầu.

    Ngoài những đối tượng trên thì những người sau đây cũng nên sử dụng cao Atiso:

    + Những người thường xuyên ăn đồ ăn dầu mỡ, chiên xào.

    + Người bị cao huyết áp

    + Những người hay gặp tình trạng mất ngủ, thức dậy giữa đêm và ăn uống không ngon

    + Những người bị nổi mụn nhọt và mụn trứng cá, da dẻ bị khô và thiếu hồng hào

    + Hay bị nóng trong người, nổi nhiệt miệng…

    Cao Atiso là một loại thảo dược thiên nhiên được nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ các hướng dẫn sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Atiso (Ac Ti Sô) Vị Thuốc Mát Gan, Giải Độc Gan, Lợi Mật Cực Hay
  • Cách Nấu Canh Atiso Ngon, Bổ Dưỡng Hấp Dẫn
  • Cách Pha Trà Atiso Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ (Mứt Hoa Hồng) Ngậm Đường Ngon Đẹp 2022
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Đúng Chuẩn Tỷ Lệ Nhất
  • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?
  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
  • 19-01-2021

    Cao Atiso có tốt không? Cách uống thế nào là đúng cách?

    Cao atiso cho bà bầu uống có công dụng gì?

    Cách phân biệt cao atiso thật giả để tránh mua phải hàng giả

    Hoa Atiso được trồng rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là tại các nước Châu Âu. Ở Việt Nam, hoa Atiso cũng được nghiên cứu và trồng thành công tại Đà Lạt, SaPa, Hà Giang…. những vùng có thời tiết ôn đới để cho ra chất lượng cây trồng tốt nhất.

    Cao Atiso ngâm rượu có tác dụng gì?

    Như chúng ta đã biết, chức năng chính của gan là thải độc cho cơ thể. Chính vì thế mà đây là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Atiso có chứa các chất chống oxy hóa như silymarin và cynarin, rất tốt cho việc giải độc gan và giải độc cơ thể. Tránh những bệnh do rối loạn chức năng gan mà ra như: xơ vữa động mạch, viêm gan và vàng da.

    Ngoài tốt cho gan, chị em phụ nữ cũng rất thích sử dụng cao Atiso vì công dụng làm đẹp da của sản phẩm này. Nhờ cơ chế làm mát gan, giải độc mà sau khi uống trà Atiso, da trở nên mịn màng, giảm mụn và hết khô ráp.

    Bên cạnh đó, đông y cũng có bài thuốc dùng hoa Atiso để chống thấp khớp, suy nhược cơ thể, hỗ trợ nâng cao thể lực và lợi sữa cho mẹ sau sinh. Nhiều trường hợp đau dạ dày, ăn uống không tiêu cũng có thể dùng hoa Atiso để cải thiện.

    Qua việc tìm hiểu rượu atiso có tác dụng gì có thể thấy, cao Atiso có tác dụng rất tốt cho cơ thể của người dùng. Không chỉ giúp thải độc gan mà còn giúp làm đẹp, thanh nhiệt và sẽ rất tốt nếu như dành cho những người hay dùng bia rượu. Vậy, nếu giờ bạn dùng cao Atiso để ngâm rượu thì có được không? Và liệu nó có gây hại gì cho sức khỏe?

    Cao Atiso có ngâm được rượu không?

    Để ngâm cao Atiso với rượu đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn ngâm trong bình thủy tinh và dùng loại cao Atiso hảo hạng.

    Bạn chuẩn bị khoảng 1 lít rượu và một chiếc rồi sạch. Đổ 500ml rượu vào rồi nấu cho đến khi nhiệt độ vào khoảng 70 độ C thì tắt bếp. Hòa 80 đến 100gr cao Atiso vào rượu, dùng muỗng khuấy thật đều để cao có thể tan hết ra. Tiếp đến, đổ 500ml rượu chưa đun vào bình thủy tinh, rồi tiếp đục đổ 500ml rượu vừa pha cao Atiso vào. Tiến hành khuấy đều rồi đậy nắp kín lại. Như vậy là bạn đã có một bình rượu ngâm cao Atiso rất tốt cho sức khỏe.

    Lưu ý khi ngâm rượu với cao Atiso:

    – Nên chọn rượu nhà nấu để ngâm, nếu nhà bạn không tự nấu rượu được thì có thể mua ở những nơi uy tín để tránh mua phải rượu rởm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

    – Khi nấu rượu chỉ nên đun đến 70 độ C, nếu đun lâu hơn với nhiệt độ nóng hơn sẽ khiến rượu bay hơi và không còn giữ được mùi thơm như lúc ban đầu.

    – Rượu pha xong có thể dùng được luôn, nhưng nếu để càng lâu thì rượu sẽ càng ngon hơn nữa

    – Cao Atiso ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe, nhưng không vì thế mà bạn quá lạm dụng, sẽ gây tác dụng ngược không tốt cho cơ thể.

    rất dễ làm, do vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cánh mày râu chị em nên chuẩn bị những bình rượu ngâm tốt như thế này trong nhà. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ tin cậy để mua cao Atiso thượng hạng, thì bạn có thể tham khảo sản phẩm

    Cách dùng cao Atiso ngâm với rượu cao Atiso Sapa của thương hiệu Viet’sFarm. Được chiết xuất từ những cây hoa Atiso được trồng trên Sapa theo công thức riêng biệt làm nên sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso
  • Cây Atiso (Ac Ti Sô) Vị Thuốc Mát Gan, Giải Độc Gan, Lợi Mật Cực Hay
  • Cách Nấu Canh Atiso Ngon, Bổ Dưỡng Hấp Dẫn
  • Cách Pha Trà Atiso Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ (Mứt Hoa Hồng) Ngậm Đường Ngon Đẹp 2022
  • Bạn Có Biết Cao Atiso Được Chiết Xuất Đặc Biệt Như Thế Nào Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Thơm Ngon Không Tả Nổi Của Chị Em Nên Biết.
  • Học Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Atiso Đỏ Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tuyệt Chiêu Về Cách Nấu Canh Bông Atiso Khô Và Tươi
  • Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo
  • Rất nhiều người khi được tiếp xúc với chúng tôi đã có những suy nghĩ rằng cách điều chế, nấu cao đối với atiso cũng như nấu cao ngựa hay các loại cao từ xương động vật. Nhưng điều này là không chính xác. Các phương pháp nấu cao cốt hiện nay thường vẫn được áp dụng theo cách truyền thống, nhiều nơi không đảm bảo vệ sinh trong quá trình nấu và khiến cho cao lẫn nhiều tạp chất. Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng của cao cốt trên thực tế.

    Cao atiso về cơ bản nguyên liệu đã khác hoàn toàn. Nếu như các loại cao cốt có nguyên liệu từ động vật, thì cao atiso là nguyên liệu thực vật hoàn toàn, các tạp chất cũng cần được xử lý theo cách riêng để đảm bảo chất lượng tối ưu cho sản phẩm khi cung cấp đến người tiêu dùng. Nguyên liệu thường dùng trong việc nấu cao atiso chính là lá và hoa atiso. Đặc biệt là cao nhụy atiso là một trong những loại cao atiso chất lượng nhất vì phần nhụy chính là phần tốt nhất trên cây atiso. Nấu cao atiso sẽ được thực hiện theo những quy trình đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối và khép kín trong quy trình.

    Chiết xuất cao atiso bằng phương pháp hiện đại

    Khép kín về quy trình chế biến và chiết xuất cao atiso chính là một trong những điểm đặc trưng nổi bật của việc nấu cao atiso. Việc khép kín về quy trình cho phép người nấu đảm bảo kiểm soát được chất lượng. Trước hết chính là việc chọn nguyên liệu sạch để nấu cao. Ví dụ như chúng tôi thường chọn nguồn nguyên liệu atiso sạch, được đặt hàng riêng từ các trang trại ở Đà Lạt để dùng nguyên liệu nấu cao. Sau khi thu gom nguyên liệu, các thành phần của atiso dùng cho việc nấu cao sẽ được phân loại, rửa sạch và sơ chế nhằm đảm bảo an toàn nhất cho nguyên liệu trong sản xuất.

    Thông thường, các cơ sở sản xuất cao atiso sẽ đưa nguyên liệu đã sơ chế sạch vào trích ly bằng hơi nước theo dây chuyền sản xuất hiện đại. Chính điều này đảm bảo sự khác biệt trong quy trình sản xuất cao atiso với nhiều quy trình sản xuất cao xương cốt động vật thủ công khác. Sau đó, người sản xuất sẽ dùng công nghệ chân không ở nhiệt độ rất thấp để cô đặc sản phẩm trong khoảng 36h. Hiện nay, đa phần các cơ sở sản xuất đều áp dụng công nghệ chế biến theo dây chuyền hiện đại là trích ly bằng hơi nước và cô đặc ở nhiệt độ thấp nhằm tạo ra sản phẩm cao atiso chất lượng nhất. Điều này giúp cho các sản phẩm cao atiso đều giữ được những hoạt chất quý giá có trong thành phần dinh dưỡng của cây Atiso.

    Với phương châm khách hàng là thượng đế công ty luôn luôn làm việc bằng sự TẬN TÂM và UY TÍN, phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

    ✔ Để được tư vấn tốt nhất hãy gọi đến: 0948 786.792. MRs .GiangCông ty chúng tôi cung cấp sỉ & lẻ các loại sản phẩm Atiso nguyên chất 100% từ Đà Lạt, giao hàng tận nơi trên toàn quốc.☏ Liên hệ tư vấn & đặt hàng :ZALO/FB/Viber: 0948 786 792✔ Địa chỉ mua atiso: 332 Nguyên Tử Lực, Tp. Đà Lạt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Atiso Đỏ Làm Nước Giải Khát Và Siro Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Chè Chuối Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Học Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Nấu Chè Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tròn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bông Atiso Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Atiso Khô Trị Nóng Gan
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn – Đọc Ngay Để Biết Cách Lên Thực Đơn Cho Bé!
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • Công Dụng Của Bào Ngư Khô, Cách Dùng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Có lẽ ai cũng biết bông atiso có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng cách nấu bông atiso khô thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, DalatFOODIE xin chia sẻ bí quyết nấu bông atiso khô đơn giản, chỉ mất chừng 30 phút là có ngay bình trà atiso thanh mát cho cả nhà.

     

    Cách nấu bông atiso khô thanh nhiệt

     

    Đầu tiên, để có được một bình trà atiso ngon, bạn phải chọn được những bông atiso khô nguyên chất, sạch và an toàn. Trà bông atiso được nấu từ bông atiso khô nguyên chất sẽ có hậu ngọt, dễ uống mà không cần đường thêm đường.

     

     

    Khi mua bông atiso khô về, bạn nên bảo quản ở nơi kín gió, khô ráo. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy khoảng 2 nắm tay (tầm 50g bông atiso). Sau khi lấy bông, nhớ cột kín miệng túi đựng bông atiso.

     

    Sau khi lấy bông atiso khô ra, rửa sơ qua với nước lạnh khoảng 2 lần. Bạn nên cẩn thận vì bông Atiso khô cứng, khi đâm vào tay sẽ hơi đau.

     

     

    Sau khi rửa sạch, cho bông atiso vào nồi, thêm khoảng 2 lít nước, đun sôi nước trong vòng 15 phút (tùy vào thích uống đậm hay nhạt mà có thể thêm bớt lượng nước cho phù hợp).

     

     

    Sau 15 phút đun sối, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào bình nước, lược bỏ phần bông đi. Bảo quản trà atiso trong ngăn mát tủ lạnh, uống trong vòng 24h là tốt nhất. Khi uống có thể cho thêm đường. Tuy nhiên, uống trà atiso nguyên chất vẫn có tác dụng tốt hơn.

     

     

    Tìm hiểu tác dụng của trà atiso

     

    Hoa atiso khô từ xưa đã được dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh về suy gan thận, viêm thận cấp, mạn tính hoặc sưng khớp xương.

     

    Atiso có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, cynarin cùng các vitamin A , B1, B2, C. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C và chất cynarin trong bông atiso rất cao. Bông atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, lợi mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, thanh nhiệt, tăng tiết sữa cho sản phụ…

     

     

    Bông atiso có tác dụng làm thải độc cho gan, nên nhiều chuyên gia khuyên những người có chức năng gan yếu hoặc men gan cao, thường xuyên nổi mẩn, ngứa, nóng trong người, nước tiểu có màu vàng đậm, ăn uống khó tiêu hoặc thường xuyên uống rượu bia thì nên uống trà atiso để cải thiện tình trạng bệnh.

     

    Do có tính năng thải độc gan rất mạnh, nên uống trà atiso còn giúp làm đẹp da. Vì da yếu, kém tươi, nổi mụn nhiều một phần cũng do gan. Uống trà atiso điều độ sẽ giúp da bạn tươi tắn, khỏe, hồng hào lên mỗi ngày.

     

    Mong rằng với cách nấu bông atiso khô đơn giản mà DalatFOODIE vừa chia sẻ ở trên, bạn và gia đình sẽ có những li trà atiso khô thanh ngọt để giải khát và tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Anh Vũ Nấu Lá Giang
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 305,811】
  • Vừa Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Đậu Lăng: Lợi Ích Cho Sức Khỏe Và Các Món Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
    • Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;
    • Bông cải trắng: 1 bông 100g;
    • Ớt sừng: 3 quả;
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.
    • Hành khô, tỏi: bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn;
    • Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;
    • Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;
    • Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;
    • Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn;
    • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;
    • Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

    Cách nấu atiso hầm giò heo:

    • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;
    • Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;
    • Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;
    • V ặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.
    • Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên;
    • Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.
    • Món giò heo hầm cùng bông actiso hoàn thành đem múc ra bát trang trí cho đẹp mắt, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;
    • Nước canh phải trong, chân giò, bông , cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ dễ ăn, đậm đà gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Trong Nháy Mắt Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Trà Atiso Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Canh Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt
  • Các Bộ Phận Cây Atiso Được Dùng Làm Thuốc
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Atiso
  • Vào những ngày trời hè nóng bức, một tách trà giúp thanh nhiệt cơ thể sẽ là vị cứu tinh cho bạn. Hiện nay có rất nhiều loại trà có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên mà bạn có thể chế biến tại nhà để làm thức uống cho ngày nắng nóng như trà lài, trà sen, trà sâm dứa,…Và hôm nay Sơn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà atiso khô tại nhà đơn giản, dễ làm.

    Trà atiso là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích nhờ những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, cũng vì thế mà cách nấu trà atiso khô được nhiều người quan tâm.

    Công dụng của trà hoa atiso khô:

    – Hoa atiso khô được dùng làm nước giải khát thơm ngon và bổ dưỡng.

    – Trà hoa atiso khô rất bổ ích cho sức khỏe với các tác dụng mát gan, thông tiểu tiện, thông mật, các bệnh yếu gan mật, viêm thận cấp tính và kinh niên, hạ thấp lượng cholesterin. – Nếu thường xuyên dùng hoa trà atiso khô sẽ cho bạn làn da hồng hào, láng mịn.

    Sau khi lấy bông atiso khô ra, rửa sơ qua với nước lạnh khoảng 2 lần. Bạn nên cẩn thận vì bông atiso khô cứng, khi đâm vào tay sẽ hơi đau.

    Cho 10 gr hoa Atiso sấy vào bình châm nước sôi ngập mặt tráng sơ qua trà rồi đổ bỏ.

    – Cho 2000ml nước sôi ngâm từ 3-5 phút rồi chắt lấy nước để nguội rồi bỏ tủ lạnh dùng trong ngày, còn nếu bạn muốn uống nóng cũng có thể uống ngay 3-5 phút sau khi pha. là chúng ta dùng được.

    Trà atiso khô sau khi pha đạt chuẩn sẽ có màu nâu nhạt, độ thơm ngon tự nhiên.

    Cách nấu trà atiso khô cũng có thể tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể giảm lượng nước cũng như châm thêm đường để uống. Hoặc để tách trà tăng thêm hương vị bạn có thể thêm vài lát chanh hoặc vài giọt mật ong.

    Tuy nhiên để đảm bảo được cách nấu trà atiso khô ngon nhất bạn nên chọn sản phẩm trà từ cơ sở uy tín. Khi chọn mua trà hoa atiso khô bạn nên chọn hoa atiso nguyên chất 100% có nguồn gốc ở vùng cao nguyên Lâm Đồng, vì theo nghiên cứu, bông atiso được trồng ở đà lạt sẽ có tác dụng ngừa và trị bệnh cao nhất. Trên thị trường có rất nhiều nơi sản xuất và cung cấp trà hoa atiso khô, Sơn Việt là một trong những địa chỉ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Hơn mười năm hoạt động và trưởng thành trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh sản xuất các loại trà và cà phê danh tiếng chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tối ưu cho bạn.

    Liên hệ với chúng tôi qua website chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
  • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • News Video Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngon Khó Cưỡng Ở Gia Kiệm
  • Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video
  • Các Món Chè Làm Từ Chuối Thực Hiện Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi, Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Về Phòng Khám Xuân Hồng
  • Gel Dưỡng Da Lô Hội Aloe Vera Gelly Mã Số 061
  • Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel Lại Có Đến 7 Cách Sử Dụng Thế Này?
  • Xịt Khoáng Lô Hội Aloe Vera Soothing Mist
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Bông Atiso là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người, từ việc nấu nước tươi, ngâm hay chế biến cùng các món ăn cũng đem lại những hương vị thanh mát cho bất cứ ai.

    Tuy nhiên không có cách nào có thể khai thác các lợi ích của bông Atiso tối đa bằng cách nấu nước uống tươi, nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chính vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bông Atiso ngay tại nhà để bạn có được loại nước uống tuyệt vời này!

    Chắc hẳn ai cũng niết những công dụng hữu hiệu của hoa Atiso. Dùng Atiso thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…

    Tuy nhiên, các chuyên gia đông y cũng cảnh báo, người dùng không nên lạm dụng Atisô bởi những tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ăn và uống quá mức sẽ có những biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa.

    Nguyên liệu

    • 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
    • Vài viên nhỏ đường phèn.

    Cách nấu

    – Bước 1: Bông Atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông Atiso vừa, không già cũng không non quá. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

    – Bước 2: Bạn cho bông Atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông Atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông Atiso mềm, ra hết chất ngọt là được.

    – Bước 4: Khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần. Phần bông Atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Cách nấu bông Atiso thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian là bạn đã chế biến được một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát cho mình và cả gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Rau Câu Với Bột Agar Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Từ Bột Agar
  • Thế Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Ngất Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100