Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Cách Nấu 3 Loại Phở Bò Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn.

    Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

    Đang xem: Cách nấu cari gà chấm bánh mì

    Để có được món cà ri gà ngon chị em hãy tham khảo cách làm chuẩn nhất sau đây!

    NGUYÊN LIỆU NẤU CÀ RI GÀ

    – Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

    – Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

    – Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

    – Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

    – Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

    – Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

    Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

    CÁCH NẤU CÀ RI GÀ NGON

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    – Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

    – Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

    Sơ chế nguyên liệu gà, khoai và các gia vị

    Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị

    – Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

    – Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng.

    Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

    Bước 3: Nấu cà ri gà

    – Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    – Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

    – Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp.

    Hỗn hợp cà ri gà được hầm đến chín thì tắt bếp

    BÍ QUYẾT NẤU CÀ RI GÀ NGON NHẤT

    Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa gà đảm bảo không bị hôi.

    Khi ăn cho chút rau quế cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán.

    MỘT SỐ CÁCH NẦU CÀ RI GÀ KHÁC

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa:

    – Nguyên liệu cần thêm nước cốt dừa cho món ăn dậy mùi thơm ngon.

    – Sau khi sơ chế nguyên liệu, ướp và hầm gà khoảng 30 phút, cho thêm nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 2-3 phút là tắt bếp.

    – Nét đặc trưng của món ăn là nước dùng phải có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Rau củ phải mềm, thịt gà không được quá dai, hương vị đậm đà và hơi cay.

    2. Cách nấu cà ri gà sữa tươi:

    – Sữa tươi là nguyên liệu không thể thiếu để món ăn thêm bổ dưỡng.

    – Thực hiện các bước làm cơ bản khi hầm gà được 30 phút cho 150ml sữa tươi vào tiếp tục hầm đến khi khoai chín thịt gà mềm thì tắt bếp.

    – Vị đặc trưng của món ăn là mùi thơm của sữa tươi béo ngậy đậm đà.

    3. Cách nấu cà ri gà miền Nam:

    – Sự kết hợp của nguyên liệu nước dừa tươi, nước cốt dừa và sữa tạo nên hương vị đặc trưng của món cà ri gà miền Nam đó là ngọt mặn vừa đủ, hơi chút cay cay.

    – Về chế biến sau khi sơ chế và ướp gà, dùng nước dừa tươi đổ vào hầm cùng hỗn hợp. Khi hầm gà được 30 phút bạn cho nước cốt dừa và 150ml sữa tươi để món ăn thêm đậm vị.

    THƯỞNG THỨC MÓN GÀ NẤU CÀ RI

    – Món cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là ngon nhất.

    – Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Sa Kê Chiên Mè Và Cà Ri Gà Sa Kê
  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Dân Dã Bún Riêu Cua
  • Cách Tự Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cari Gà Và Cà Ri Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
  • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn chi tiết cách nấu Cari bằng sườn heo

    Cách nấu món cà ri sườn heo sau đây sẽ giúp bạn có món ăn ngon mà không cần phải cầu kỳ, bởi cách làm rất đơn giản và nguyên liệu cũng khá rẻ.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Sườn heo: 500 g.

    + Nấm rơm: 150 g.

    + Khoai lang: 500 g.

    + Khoai môn: 500 g.

    + Khoai tây: 300 g.

    + Cà rốt: 300 g.

    + Sữa tươi: 200 ml.

    + Hành lá, ngò rí: 100 g.

    + Bột cà ri: 1 gói loại 5 g.

    + Hành khô, tỏi.

    + Gia vị : hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Cách nấu món cà ri sườn heo

    • Hành, tỏi: làm sạch, đập dập, băm nhuyễn.
    • Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: Dùng nạo gọt vỏ, rồi rửa sạch, sau cắt miếng vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt tỉa các loại của này thành các hình khối tùy theo sở thích nha!

    Thực hiện chế biến món Cari bằng Sườn Heo

    Trước tiên, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng, rồi phi thơm 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn ở trên. Đến khi thấy hành tỏi bắt đầu dậy mùi thơm rồi, thì bạn cho thêm 1 thìa bột cà ri và ½ thìa ớt bột (nếu bạn không ăn cay, bạn có thể cho bột điều thay vì ớt bột, vì mục đích của bước này nhằm tạo màu hấp dẫn là chính mà).

    Điều chỉnh bếp về ngọn lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút nữa, khi bạn thấy sườn cùng rau củ đã chín tới rồi, lúc này bạn cho thêm nấm rơm vào và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt cho vừa ăn nha. Tiếp đó, bạn cho khoảng 200 ml sữa tươi vào nồi để cà ri có độ sền sệt.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp hành tỏi ớt phi thơm tạo màu sẵn ở trên vào nồi, cùng với hành lá, ngò rí thái mịn nữa nè, lại thêm một chút hạt tiêu nữa, để tăng thêm mùi thơm và độ hấp dẫn của món ăn đó mà!

    Màu sắc món ăn hài hòa, bắt mắt, nhìn không bị nát hay quá nhừ, thơm ngon, dậy mùi. Với cách nấu cà ri sườn heo đơn giản dễ làm này, bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt, mang hơi hướng nước ngoài nhưng đúng âm hưởng Việt Nam, tạo nên một món ăn mới mẻ, nhưng không bị lạ món, rất dễ ăn, nhất là khi ăn kèm với bánh mì nóng đấy! Nếu thích, bạn có thể cho thêm những loại nguyên liệu hay rau củ tùy thích để chế biến món ăn này, tạo cho không khí mâm cơm gia đình thêm sinh động, bắt mắt, kích thích sự “thèm ăn” của mỗi người!

    Phần 2: Chia sẻ bí quyết nấu Cari Gà cực ngon

    Nguyên liệu để nấu Cari Gà

    – 3 đến 4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ

    – Vài cây sả

    – Khoai lang, khoai tây

    – 2 thìa cà phê bột cà ri

    – Tỏi, muối, nước mắm, hành hương

    – Nửa lon nhỏ nước cốt dừa

    – 2 thìa cà phê nhỏ bột năng.

    – Gà rửa sạch, dùng dao chặt nhỏ gà. Ướp vào 2 thìa cà phê bột cà ri, muối, hành hương băm nhuyễn, tiêu. Trộn đều, ướp tầm 1 tiếng cho gia vị được thấm.

    – Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn bằng lóng tay.

    – Khoai lang, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.

    – Đun nóng dầu, đổ khoai vào chiên. Khoai vàng vớt ra để ráo dầu.

    – Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ gà vào chiên sơ cho gà săn lại. Vớt ra đĩa để qua một bên.

    – Dùng chảo đó, phi tỏi thơm, thả từng khúc sả đã cắt ngắn vào, dùng đũa đảo đều cho sả thơm.

    – Đổ gà vào, đảo đều. Đổ nước lạnh ngập mặt gà, đợi sôi bùng thêm nước cốt dừa vào.

    – Nấu sôi đến lúc nào gà mềm, thả khoai vào. Đợi khoai mềm, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể thêm nước cốt dừa.

    – Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 3 thìa cà phê nước lạnh, khuấy đều. Đổ vào nồi cà ri, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều. Hỗn hợp cà ri sẽ hơi sền sệt.

    – Múc ra bát dùng nóng với bánh mì.

    Khoai lang, khoai tây cắt miếng.

    Món ăn phù hợp ăn cùng bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Làm Món Gà Nấu Cà Ri Chấm Bánh Mỳ Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Tại Nhà Vẫn Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Ngon Từ Trái Sa Kê Thơm Ngon Ngọt Mát Ai Ăn Vào Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Thịt Gà Nướng Đơn Giản Lạ Miệng
  • Học Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Của Người Ấn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Cary Ga Cua Uyen Thy Brittany S Blog
  • Cách Làm Gà Xào Cà Ri Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Miệng, Ngon Mắt Ngày Rảnh Rỗi
  • Cari gà vốn là món ăn đậm chất truyền thống của người Ấn Độ. Nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người và cách nấu cari đã có sự thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

    Cách nấu cari khá đơn giản để ăn kèm bánh mì

    Bước 1: Sử dụng nước để rửa sạch gà rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho tới khi nước sôi thì cho nước dừa vào đun cùng.

    Bước 2: Cho gà lên chảo rồi đảo cho săn và cho thêm nước vào đun (không để nước ngập thịt gà). Ướp gà với các gia vị đã được xay nhuyễn cho ngấm gia vị. Pha bột năng với nước để cho nước cari được sánh và mịn.

    Bước 3: 3 củ khoai lang được thái miếng vừa ăn, cho vào chảo rán đến khi vàng và chín đều, sau đó vớt ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

    Bước 4: Khi gà đã được đun chín thì cho thêm nước cari vào rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Ngoài khoai lang, bạn có thể lựa chọn bất kì loại rau củ nào sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và các thành viên trong gia đình bạn.

    Cách nấu cari chuẩn người Ấn là ăn kèm với cơm

    Bước 5: Cho khoai lang vào chảo và đun cho sôi thêm khoảng 10 phút thì thôi. Cho cari ra bát, rắc thêm rau thơm. Nếu không cho bột năng và lựa chọn bột ngô để thay thế, nên lưu ý cho bột ngô vào một cách từ từ, để xem độ sánh của nước cari và không nên cho tất cả loại bột vào cùng một lúc sẽ làm cho nước cari mất độ sánh, sẽ bị vón cục hoặc đặc, làm mất đi sự thơm ngon của món cari.

    Với món cari gà thơm ngon đúng chuẩn Ấn Độ thì thịt gà phải mềm ngấm đều gia vị, nước cari sánh mịn hơi đặc và có màu vàng óng đặc trưng món cari của người Ấn.

    Khi làm cari gà, bạn có thể thay thế nước dừa bằng sữa tươi. Các loại rau củ như khoai lang, khoai tây khi cho vào nên rán trước cho vàng đều để tạo độ vàng thơm ngon cho món ăn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách nấu cari dễ dàng, cả gia đình bạn đã có thêm món ăn mới, thay đổi hương vị các bữa ăn rồi đó.

    Thái Hà

    Theo Đời Sống Plus

    CÙNG CHUYÊN MỤC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Nấu Cà Ri
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì Ngon Như Người Ấn Độ Làm
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ấm Nóng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì Ngon Như Người Ấn Độ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Cách Làm Đùi Gà Nấu Cà Ri
  • Học Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Của Người Ấn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Nguồn gốc món cari

    Cách nấu cari gà chấm bánh mì ngon

    Ngày xưa khi điều kiện chưa đầy đủ như bây giờ thì món cari chỉ dành cho những gia đình khá giả hoặc chỉ xuất hiện trong mâm cỗ. Nhưng hiện nay cari được nấu để phục vụ cho những bữa ăn hằng ngày được ngon miệng hơn. Cari vốn là món của Ấn Độ nhưng khi sang đến Việt Nam nó đã được thay đổi để hợp với khẩu vị. Cứ nghĩ đến bát cari gà thơm phức, thịt mềm mịn cùng rau củ thấm đậm gia vị thì chỉ muốn ăn ngay lập tức.

    • Thịt gà ta: chọn con có cân nặng khoảng 1,5 kg
    • Nước cốt dừa
    • Khoai lang
    • Khoai tây
    • Cà rốt
    • Khoai môn
    • Bột cari
    • Sả: 10 cây sả tươi
    • Hành tây: 2 củ
    • Hành tím, tỏi, bột nghệ

    Vì món ninh nhừ khá lâu nên chọn gà già để thịt không bị nát, không bị bở, vẫn giữ được độ dai thơm.

    Các bước hoàn thành món cari gà

    Bước 1:

    Sả: sả nên bóc bỏ đi những phần lá già bên ngoài, cắt đi phần rễ cứng và phần ngọn. Sau đó cắt thành những khúc khoảng 3 đốt ngón tay, dùng chày đập dập để tiết ra tinh dầu sả.

    Hành tím, tỏi: bóc vỏ, đập dập rồi băm nguyễn.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành hình múi cau.

    Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: rửa qua một lần cho hết đất trước khi gọt vỏ. Dùng dao gọt sạch vỏ rồi rửa qua nước một lần nữa. Cắt thành những miếng vừa ăn rồi ngâm nước muối vừa để bớt nhựa vừa để không bị thâm. Để khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2:

    Để thịt gà đã cắt miếng vào một bát tô lớn sau đó ướp cùng các gia vị: bột cari, tỏi băm, hành băm, bột nghệ, sả đập dập, 2 thìa nước mắm nguyên chất, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm.

    Bước 3:

    Dùng chảo cùng chút dầu ăn chiên sơ qua khoai để khoai được bùi hơn và khó mà bị nát trong quá trình ninh.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ hết tô thịt gà vào trong. Bật lửa lớn rồi xào gà đều tay. Khi thấy thịt gà bắt đầu săn lại, lớp da bắt đầu vàng ươm thì đổ nước cốt dừa vào cùng. Thêm nước lọc vào rồi đun sôi. Việc dùng nước cốt dừa giúp cho món cari gà của chúng ta không bị chua.

    Chú ý nấu với lửa không quá lớn, vừa đun vừa chú ý hớt hết phần bọt bên trên để nước dùng trong.

    Bước 4:

    Ninh gà trong nồi được 30 phút thì gà đã mềm, đổ hết phần khoai chiên sơ vào nồi. Đậy nắp để cho rau củ nhanh nhừ, cuối cùng cho nốt phần nước cốt dừa cùng hành tây vào. Tắt bếp hoàn thiện món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ấm Nóng Hấp Dẫn
  • Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Làm Cà Ri Gà Ăn Với Bánh Mì Dành Cho Bà Bầu Cực Ngon
  • Gà Nấu Cà Ri Xanh Hương Vị Thơm Ngon Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Nguyên liệu để nấu cari gà

    • 800 gram đùi gà nguyên miếng
    • 100 ml cari dầu
    • 100 gram cari bột
    • 200 ml nước cốt dừa
    • 20 gram bột sả
    • 300 gram khoai lang
    • Hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng, hành ngò
    • Mắm, muối, tiêu, đường

    Chi tiết cách nấu cari gà

    Bước 1:Chuẩn bị khoai

    Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, rửa qua nước lạnh rồi thái miếng nhỏ, thả ngay vào một tô nước có pha 1 muỗng cafe muối để màu khoai lang không bị đen đi.

    Bước 2: Chiên khoai

    Chiên khoai lang ngập dầu qua loa để tạo một lớp chín vàng bên ngoài khoai lang, giúp khoai lang khi bị hầm mà không bị nát.

    Bước 3: Chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt

    Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, ớt rửa sạch băm nhỏ. Hành ngò rửa sạch với nước, thái khúc 2 cm, để ráo.

    Bước 4: Ướp thịt gà

    Đùi gà rửa sạch với nước muối và chút gừng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Cho vào tô lớn, ướp thịt gà bằng cách cho:

    • 2 muỗng canh hạt nêm
    • 1 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng canh muối
    • 1/2 muỗng canh tiêu
    • 1 muỗng canh mắm
    • 1 muỗng canh cari bột
    • 1 muỗng canh cari nước

    Trộn gà với gia vị sao cho đều và thấm, ướp trong 20 phút.

    Bước 5: Chiên thịt gà

    Sau khi ướp gà xong, bắc chảo đổ dầu ăn vào, chiên thịt gà với lửa vừa sao cho lớp da gà bên ngoài vàng giòn, bên trong chín là được.

    Bước 6: Nấu cari gà

    Đặt một nồi không lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho tiếp từng muỗng canh hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào phi thơm. Cho tiếp phần gà vừa chiên vào đảo đều sao cho gia vị thấm, đổ nước cốt dừa sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nước sôi, cho tiếp 1 muỗng sả vào, đảo đều.

    Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món cari gà

    Món cari gà thơm phưng phức, có mùi vị đặc trưng của cari và sả, có chút vị cay cay nồng nồng, thịt gà mềm ăn cùng khoai lang bùi bùi tạo hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu Bún Mắm Dậy Mùi, Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
  • Bắt Nhịp Tuần Mới Với Canh Bún Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Cà Ri Đúng Kiểu Ấn Độ
  • Cách Làm Món Cơm Gà Hội An
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ấn Độ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Đã Miệng Cùng Với Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi
  • Cách nấu cari gà Ấn Độ cay nồng khó cưỡng

    • Thịt gà : 900g. Nên chọn phần thịt ức gà để khi nấu thịt được chín mềm.
    • Khoai tây : 500g
    • Cà rốt : 200g
    • Tỏi, sả
    • Lá nguyệt quế : 3 lá
    • Nước cốt dừa : 100ml
    • Nước luộc gà : 700ml
    • Nước lọc : 700ml
    • Bột cari : 30g
    • Bột hành : 10g
    • Gia vị : bột canh, đường, dầu ăn, muối.

    Cách làm: Bước 1 :

    • Thịt gà mua về làm sạch, bóp muối để khử bớt mùi rồi đem chặt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể tiến hành lọc thịt để khi ăn dễ dàng hơn.
    • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.
    • Tỏi băm nhỏ, sả đập dập và cắt thành khúc dài khoảng 3-5cm
    • Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê muối, bột cà ri, bột hành rồi trộn đều và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ để gà ngấm vị.
    • Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu và chiên khoai tây, cà rốt cho vàng đều.
    • Tiếp đến chiên thịt gà cho chín vàng hai mặt, sau đó cho thịt gà ra đĩa, thấm giấy cho bớt dầu.
    • Cho nồi lên bếp, đổ một chút dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi sau đó cho lá nguyệt quế, sả, 2 thìa cà phê đường cùng thịt gà vào nồi.
    • Đổ 1/2 nước lọc và 1/2 nước luộc gà vào nồi đến khi ngập thịt. Vặn lửa to để đun cho đến khi thịt gà sôi thì từ từ hạ lửa nhỏ lại. Lúc này nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Khi nước sôi lại thì đổ khoai tây, cà rốt cùng phần nước lọc và nước luộc gà còn lại vào nồi.
    • Đổ nước cốt dừa sau đó khuấy đều.
    • Đun cari với lửa nhỏ đến khi khoai, cà rốt và thịt chín mềm như là được.

    Cách nấu cari gà sữa tươi ăn là nghiền

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà : 500g
    • Khoai lang : 1 củ nhỏ
    • Khoai tây : 1 củ
    • Bột cà ri gà : 20g
    • Sả, hành tím
    • Sữa tươi không đường : 500ml
    • Gia vị : muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, ớt bột
    • Thịt gà làm sạch sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn
    • Khoai lang, khoai tây gọt vỏ cắt miếng
    • Hành tím băm nhỏ
    • Sả đập dập cắt khúc khoảng 3-5cm
    • Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê bột cà ri, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột, hành tím băm nhuyễn trộn đều thịt gà sau đó bọc lại và đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút cho ngấm gia vị.
    • Cho nồi lên bếp, đổ một chút dầu ăn phi thơm hành tím và xả sau đó cho thịt gà vào xào, đảo đều đến khi thịt gà săn lại thì từ từ cho sữa tươi vào nồi đến khi ngập thịt sau đó đậy nắp đun ở lửa nhỏ.
    • Khi thịt gà sôi bạn cho khoai lang, khoai tây vào tiếp tục hầm đến khi nhừ. Có thể thêm bớt gia vị vừa đủ ăn.

    Cách nấu cari gà kiểu thái đổi món cho cả nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đùi gà : 5 cái
    • Khoai lang : 1 củ
    • Cà rốt 1 củ
    • Cà tím : 1 củ
    • Nước cốt dừa : 350ml
    • Hành tây
    • Cà chua : 2 củ
    • Bột cà ri : 15g
    • Nước dùng gà : 500ml
    • Lá chanh
    • Gừng, sả, ớt, tỏi
    • Gia vị : dầu ăn, hạt tiêu, muối

    Các bước chế biến Bước 1 :

    • Đùi gà làm sạch sau đó rửa lại bằng nước, xát kĩ với muối để bớt mùi rồi chặt thành miếng nhỏ hoặc lọc lấy thịt, bỏ xương.
    • Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê muối, bột cà ri, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, ớt tươi băm nhỏ rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị trong khoảng 40 phút.
    • Cà tím rửa sạch cắt miếng nhỏ rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng để không bị thâm.
    • Khoai lang, cà rốt, hành tây, cà chua rửa sạch thái miếng
    • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm gừng, sả, tỏi đã băm nhuyễn rồi đem thị gà vào xào chung cho đến khi săn lại thì đổ 350ml nước cốt dừa cùng 300ml nước luộc gà vào đun đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa.
    • Thịt gà chín mềm thì trút phần khoai lang, cà tím, cà rốt, cà chua vào ninh cho mềm nhừ
    • Khi nước sôi bạn tiếp tục đổ nốt 200ml nước luộc gà còn lại vào nồi.
    • Tiếp tục đun đến khi thịt gà cùng các loại củ chín mềm, nước sốt cà ri chuyển sang màu vàng sánh đặc đẹp mắt là được.
    • Múc cà ri ra bát, cho một chút hạt tiêu và thưởng thức.

    Với món cà ri kiểu thái rất hợp ăn với bún hoặc bánh mì bởi độ béo ngậy và nồng của lá chanh, quyện với mùi thơm của cà tím, dai ngon của thịt đùi gà. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

    XEM THÊM

    • Nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc Wang Wang dành tặng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua
    • Thưởng thức salad heathy tại Salad Station với ưu đãi giảm giá cực hấp dẫn
    • Ăn bít tết ngon, giá bình dân tại Thế giới Steak với cực nhiều ưu đãi siêu hot

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Mật Ong Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Làm Món Gà Quay Mật Ong Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Nấm Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Hấp Nấm Hương
  • Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Nấm Đông Cô Mềm Ngon Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất, Món Ăn Gà Độc Đáo Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mà Không Tanh
  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Thịt Bò
  • Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay
  • Rong Biển Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Bột Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm|Gia Đình Là Số 1
  • Món ăn gà: Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu Món ăn gà (cari gà) cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.

    Nguyên liệu nấu cari gà (4 người ăn) gồm có:

    • Gà ta: 1 con khoảng 1.5 kg (lưu ý là nên chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở)
    • Khoai lang: 4 củ
    • Khoai tây: 3 củ
    • Cà rốt: 2 củ
    • Dừa nạo: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 5 củ
    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các loại gia vị thông thường.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta xát muối, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông thì đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Riêng khoai lang và khoai tây thì đem chiên sơ qua để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

    Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

    Đem thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy tô ước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

    Làm nóng chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp vào, xào với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại.

    Đem phần nước cốt dừa đã được pha loãng bỏ vào 1 cái nồi lớn, nấu sôi. Sau đó, đem thịt gà đã được xào sơ cho vào nồi, hầm với lửa liu riu. Lưu ý là phải nấu sôi nước dừa trước để tránh cho nước cà ri không bị chua và khi hầm gà phải hớt bọt thật kĩ.

    Sau khi hầm khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp.

    Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào. Đợi sôi thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín bở thì tắt bếp.

    Món ăn gà được chế biến khá đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn độc đáo ngon lạ miệng này ngay tại nhà.

    Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm giống, hàng thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

    Các từ khóa tìm kiếm:

    Món ăn gà

    cách chế biến gà thịt

    các món ngon từ gà

    chế biến gà thịt

    hướng dẫn làm thịt gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Học Ngay Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Đúng Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Cực Ngon Và Bổ
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Da Gà Đá Đỏ Lên
  • Kỹ Thuật Làm Nước Cho Gà Chọi Đòn Khi Chiến Đâu
  • Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu cari gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.

    Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu cari gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.

    • Cách làm gà rán
    • Cách luộc gà ngon
    • Cách làm pizza gà
    • Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu nấu cari gà (4 người ăn) gồm có:

    • Gà ta: 1 con khoảng 1.5 kg (lưu ý là nên chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở)
    • Khoai lang: 4 củ
    • Khoai tây: 3 củ
    • Cà rốt: 2 củ
    • Dừa nạo: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 5 củ
    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các loại gia vị thông thường.

    Cách nấu cari gà ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta xát muối, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông thì đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Riêng khoai lang và khoai tây thì đem chiên sơ qua để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

    Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

    Đem thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy tô ước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

    Bước 3: Nấu cà ri

    Làm nóng chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp vào, xào với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại.

    Đem phần nước cốt dừa đã được pha loãng bỏ vào 1 cái nồi lớn, nấu sôi. Sau đó, đem thịt gà đã được xào sơ cho vào nồi, hầm với lửa liu riu. Lưu ý là phải nấu sôi nước dừa trước để tránh cho nước cà ri không bị chua và khi hầm gà phải hớt bọt thật kĩ.

    Sau khi hầm khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp.

    Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào. Đợi sôi thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín bở thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Bắp Non Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ Đúng Chuẩn Dẻo Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thường, Gạo Lứt Đậu Đỏ Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cà Ri Đỏ Của Thái Lan Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon Mà Dễ
  • 3 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngây Ngất Không Thể Bỏ Qua
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà tươi: ½ con gà, chọn loại gà ta là ngon nhất. Bạn nên chọn những con gà được nuôi vừa tầm để thịt có được không quá dai hoặc quá mềm.
    • Khoai lang: Loại khoai lang nào bạn cũng có thể dùng để nấu cari được nhưng ngon nhất là phần khoai lang ruột trắng. Chọn lấy 3 củ khoai lang cỡ vừa.
    • Nước cốt dừa: Chọn phần nước cốt dừa để nấu vì phần nước này sẽ đảm bảo được cả độ thanh và ngọt. Chuẩn bị chừng 200 – 300ml nước cốt.
    • Gia vị: Gia vị cần có để nấu cari gà bao gồm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ớt, bột sả, bột năng, hành tỏi khô.

    Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

      Gà sau khi mua về hoặc sau khi mổ bạn đem làm sạch với muối và dấm cho bớt tanh. Tiếp đến, bạn chặt phần thịt gà thành các miếng vừa ăn rồi để riêng ra bát. Chặt xong, bạn cho gà vào ướp với các gia vị mắm muối và bột sả, bột ớt.

    Bước 2: Xào và nấu thịt gà

      Phi thơm hành mỡ, tiếp đến bỏ phần thịt gà vào xào cho săn lại. Gà xào xong, bạn cho nước lọc vào đun cùng sao cho phần nước lọc chỉ xâm xấp mặt thịt. Đun vừa lửa cho đến khi nước sôi thì bạn đổ phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào và đun cùng.

    Bước 3: Nấu thịt gà cari

      Rửa sạch, gọt vỏ phần khoai lang. Tiếp đến, bạn đem khoai lang thái thành dạng con chì rồi đem rán vàng. Rán xong, vớt khoai ra và để cho thật ráo dầu.
      Khi gà đun nước cốt dừa đã chín, bạn cho cả phần cari bột và cari nước vào, đảo đều rồi tiếp tục cho khoai lang chiên vào đun chung. Khi nước sôi, bạn hoà 2 thìa cafe bột năng cho vào và đun cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn là bạn có thể dọn phần cari gà ra thưởng thức được rồi.

    Ngoài cách làm món cari gà như trên, bạn cũng có thể đổi vị cho bữa ăn hằng ngày với món cari bò. Để làm được món cari bò, bạn thực hiện như sau:

    3. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt bò: Chọn phần thịt bò bắp hoặc thịt bò giẻ sườn đều được. Chọn lấy 3 lạng thịt bò
    • Cà rốt, khoai tây: Chuẩn bị mỗi loại một củ cỡ vừa
    • Nước cốt dừa: Chuẩn bị chừng 200 ml nước cốt dừa. Bạn có thể làm trực tiếp nước cốt hoặc mua loại nước cốt làm sẵn đều được.
    • Cari: Chuẩn bị cả 1 gói cari bột và 1 gói cari nước như ở cách nấu cari gà.
    • Gia vị: Bạn cũng chuẩn bị tương tự như cách nấu cari gà.

    4. Cách nấu cari bò

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt bò: Rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn, tiếp đến bạn ướp thịt cùng các loại gia vị và bột cari cho thật ngấm
    • Rau củ: Rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Đối với hành tây, bạn đem bổ múi cau ½ củ, phần còn lại bạn xắt hạt lựu.

    Bước 2: Nấu cari bò

    • Phi thơm phần hành, tỏi đã băm. Tiếp đến, bạn trút phần thịt bò đã tẩm ướp vào xào cho mềm và ngấm gia vị. Xào xong, bạn tiếp tục đổ phần hành tây, cà rốt và khoai tây vào đảo cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Khi các phần nguyên liệu vừa đủ ngấm, đổ phần nước cốt dừa vào nấu. Nước sôi, bạn cho tiếp túi cari nước vào và hoà 2 thìa bột năng với nước cho vào cùng. Đun vừa lửa cho đến khi các nguyên liệu chín mềm và nước sánh lại là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Món cari gà thơm ngon, béo ngậy dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về, se se lạnh. Hương vị cay cay kết hợp với khoai, thịt gà, cà rốt và nước dừa hòa quyện nhau thực sự khiến món cà ri gà hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    Cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp thật kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt, mùi thơm của hành, xả và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt thoáng hương thơm mùi dừa.

    • Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg
    • Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ
    • Sả: 3 củ
    • Bột năng hoặc bột ngô: 2 thìa nhỏ
    • Nước dùng gà: 1 bát tô (Nếu không sử dụng nước hầm xương thì ta có thể thay thế bằng nước dừa: 1 quả, sẽ thơm và thật béo ngậy)
    • 1 gói cari (có bán sẵn tại các siêu thị)
    • Tỏi, hành tím, hạt tiêu và các gia vị khác
    • Ớt
    • Bún tươi hoặc bánh mì ăn kèm. Hoặc các bạn có thể kết hợp cari cùng cơm

    Cách nấu cari gà ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà: làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước cho gà hết mùi hôi. Sau đó đem chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    – Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Sả: bóc vỏ ngoài, cắt đầu, và dùng đuôi chày đập dập để tạo mùi thơm

    – Hành tây: lột vỏ, rửa sạch,cắt thành múi cau

    – Khoai lang, khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn, ngâm với một chút nước muối loãng để bớt nhựa và không bị thâm; sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng, rồi chiên vàng sơ qua để khi cho vào hầm cùng gà không bị nát.

    Bước 2: Ướp gà cùng các gia vị

    – Cho gà đã chặt vào âu lớn cùng với các loại gia vị: hành, tỏi băm, gói cari, xả đã đập dập cùng với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm tiêu,ớt, 2 thìa bột năng (bột ngô).

    – Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị; để khoảng 1, 2 tiếng.

    Bước 3: Nấu cari gà

    – Bắc nồi lên bếp, cùng chút dầu ăn chiên qua củ xả, hành để tăng hương vị cho món ăn;sau đó bạn cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị trước đó vào đảo đều trên lửa lớn tới khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    – Tiếp theo, đổ nước dùng gà (nếu trước đó bạn đã hầm xương gà, lấy nước) hoặc cho nước dừa vào đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà đã mềm thì cho tiếp các loại củ: khoai lang, khoai tây, cà rốt đã chiên xơ trước đó vào nồi hầm tiếp cho đến khi chín mềm. Rồi nêm nếm sao cho món ăn vừa miệng.

    – Cuối cùng cho thêm hành tây đã cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

    Bí quyết nấu cari gà ngon

    – Chọn gà ta hơi già, và dai một chút; sau khi hầm thì thịt gà không bị bở sẽ ngon hơn.

    – Bước đầu sơ chế gà phải thật kĩ để món gà không bị mùi hôi.

    – Khi ăn, bạn cho thêm ít rau húng quê, rau mùi, rau ngò gai vào sẽ thơm hơn.

    Thưởng thức món cari gà

    – Món cari gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay hòa quyện cùng hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là tuyệt vời nhất.

    – Ăn cari gà nóng cùng cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều rất ngon, và tròn vị. Món này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc những bữa tiệc đông người.

    Thông tin dinh dưỡng của món Cari gà

    Cari gà không những thơm ngon, dễ ăn mà nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn sẽ thực sự ngạc nhiên đó:

    – Chống oxy hóa: Cari gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (Chính là chống lại quá trình oxy hóa).

    – Kháng viêm: Trong cari gà có nhiều thành phần như bột nghệ, bột cari… có tác dụng kháng viêm cho cơ thể rất tốt.

    Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng bên nhau!

    732 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50