Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Xôi Vò Nước Dừa Vị Thơm Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống
  • Học Chuyên Đề Nấu Cơm Tấm Mở Quán Kinh Doanh Lợi Nhuận Cao
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Chuẩn Vị Miền Nam
  • Tổng Hợp Những Địa Điểm Mua Nguyên Liệu Nấu Đồ Chay
  • Món cari nổi tiếng với hương vị thơm ngon đậm chất cay nồng với màu sắc đẹp mắt. Nhắc đến cari Thái thì không thể bỏ qua được món cari tôm. Cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu cách nấu cari tôm đặc trưng của người Thái thơm ngon đúng vị.

    Nguồn gốc của món cari tôm thơm ngon, đậm vị

    Món cari tôm bắt nguồn từ đất nước Thái Lan. Món cari tôm của Thái Lan gắn với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, dễ mua của một vùng đất nằm trong nền khí hậu nhiệt đới. Nổi lên là đất nước chủ yếu trồng lúa nước, nông nghiệp và xứ dừa nên món cari tôm mang nét đặc biệt vốn có. Nước sốt cari tôm của ngời Thái có vị béo rất lạ miệng từ nguyên liệu tự nhiên, thanh thanh với nước cốt dừa. Vì vậy mà cari tôm thường có nước sốt khá lỏng, đặc biệt thơm ngon khi thưởng thức cùng cơm và bánh mì.

    Để có được một món cari tôm thơm ngon làm ngay tại nhà thì bạn cần một chút khéo tay, đam mê nấu ăn thì mới có thể hoàn thành nhanh chóng. Nhân dịp cuối tuần hãy trổ tài nấu ngay món cari tôm này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

    Cách làm món cari tôm cay cay phù hợp với thời tiết se lạnh

    Những món canh thông thường đã quá quen thuộc trong nhiều bữa ăn gia đình. Để tạo hương vị mới lạ và đổi bữa cho cả nhà thì bạn có thể nấu món cari tôm của Thái Lan. Với món ăn này bạn có thể vừa trổ tài nấu ăn tài ba vừa chiêu đã cả nhà một món ăn lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn.

    • Tôm loại lớn có kích thước bằng khoảng đốt ngón tay cái: 400g
    • Khoai lang: 1 củ có trọng lượng khoảng 300g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả tươi: 1 nhánh
    • Tỏi: 1 củ
    • Bột cà ri: 1 gói
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Các gia vị đi kèm: húng quế, hạt nêm

    Các bước hoàn thiện món cari tôm kiểu Thái

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

    Trước tiên bạn cần rửa sạch tôm với nước. Tiếp theo dùng kéo cắt bỏ đi phần vỏ ở đầu tôm và thân tôm. Cần chú ý lấy đi chỉ ở trên lưng và ở bụng. Rửa sạch lại thêm một lần rồi để rổ cho ráo.

    Bước 2:

    Cho tôm đã ráo nước vào một bát tô, thêm vào bát một thìa cà phê tỏi và sả băm nhuyễn, một thìa cà phê hạt nêm cùng với một gói bột cà ri. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, để tôm khoảng 15 phút cho ngấm thật đều.

    Bước 3:

    Sau khi vớt khoai ra đĩa thì cho tỏi và sả đập dập vào phi thật thơm. Khi gia vị dậy mùi rồi thì trút hết chỗ tôm đã chuẩn bị vào trong. Xào đều tay để tôm không bị chín quá. Tôm chín vừa phải thì đổ sang một nồi khác.

    Bước 4:

    Ninh hỗn hợp trong khoảng thời gian 15 phút, kiểm tra xem rau củ đã nhừ chưa rồi thả nốt phần hành tây đã chuẩn bị vào. Đảo đều rồi thêm nước cốt dừa cuối cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bản thân, rắc húng quế lên chốc rồi tắt bếp.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Hỏi Cách Nấu Xôi Chim Bồ Câu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xôi Cốm Dẻo Thơm Đơn Giản Nhưng Ngon Mê Ly
  • Học Cách Nấu Xôi Lá Dứa Dẻo Thơm, Bắt Mắt
  • Chị Em Miền Tây Xứ Nghệ Háo Hức Học Cách Nấu Phở
  • Cách Nấu Súp Trứng Ngon Mê Li
  • Cách Nấu Xôi Gấc 🍛 Ngon & Chuẩn Nhất 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Atiso Khô Mới Lạ Và Độc Đáo! – Công Ty Cổ Phần Dalat Farm
  • Canh Atiso Hầm Giò Heo
  • Top 4 Cách Nấu Don Quảng Ngãi Ăn Hoài Không Ngán
  • Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Cách Làm Cao Bồ Kết Đặc Dùng Để Gội Đầu?
  • Xôi gấc là món ăn quen thuộc của mỗi người dân Việt Nam. Ta có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này trong những mâm cỗ để thờ cúng tổ tiên, cưới hỏi, lễ Tết,… bởi ông bà ta quan niệm màu đỏ của gấc sẽ đem lại may mắn, tài lộc.

    Ngày nay, xôi gấc cũng là món ăn sáng quen thuộc. Nắm xôi đỏ tươi được gói trong những chiếc lá dong, lá chuối xanh mướt sẽ làm ấm lòng mọi thực khách thưởng thức nó.

    Ngoài ra, xôi gấc cũng là một món ăn rất tốt với thành phần Beta Carotene trong mỗi quả gấc giúp bạn sáng mắt, đẹp da, chống lão hóa.

    Cũng như nhiều món ăn khác, xôi gấc cũng có một chút khác biệt trong cách nấu giữa miền Bắc và miền Nam. Cách nào cũng ngon cả. Thế nên Thật Là Ngon sẽ chia sẻ những lưu ý để bạn nấu xôi gấc kiêu Nam hay Bắc thì cũng thành công mĩ mãn.

  • Save

  • In Công Thức

    4.67

    from

    3

    votes

    Cách Nấu Xôi Gấc

    Cách làm đơn giản cho bạn đĩa xôi gấc đều màu, vị ngọt vừa phải. Bạn có thẻ lựa chon để náu theo khẩu vị xôi gấc miền Bắc (không nước cốt dừa) và miền Nam (thơm mùi nước dừa và ngọt nhiều hơn).

    Chuẩn bị

    40

    phút

    Nấu

    40

    phút

    Thời gian ngâm gạo

    6

    giờ

    Khẩu phần:

    5

    người

    Calories:

    600

    kcal

    Nguyên Liệu

    • 1

      kg

      gạo nếp

    • 1

      quả

      gấc (~400 g thịt gấc)

    • 1

      muỗng canh

      rượu trắng

    • 1

      muỗng canh

      dầu ăn

    • 150

      ml

      nước cốt dừa*

      (không bắt buộc khi nấu xôi vị Bắc)

    • 80

      g

      đường

    • ½

      muỗng cà phê

      muối

    Dụng Cụ

    • Chõ xôi

    Hướng dẫn

    Bước 1: Chuẩn bị

    • Gạo nhặt bỏ sạn, hạt xấu, vo sạch rồi ngâm gạo vào nước lạnh khoảng 6 – 8 tiếng để gạo nở mềm khi đồ xôi.

    • Phần thịt gấc trộn với một muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt gấc mềm và lên màu đỏ tươi.

    • Trộn gạo nếp với phần thịt gấc, trộn đều tay để gạo ngấm màu đỏ từ gấc.

    Bước 2: Đồ xôi

    • Cho phần gạo đã trộn vào xửng hấp, đun tầm 20 phút, khi nào nước dưới xửng sôi và hơi bốc lên trên thì xới đều gạo lên cho xôi gấc chín đều.

    • Khi hạt xôi đã dẻo, cho dầu ăn và nước cốt dừa vào trộn đều lên. Đậy nắp vung đun tiếp khoảng 10 phút, tắt bếp,

    Bước 3: Hoàn thành

    • Đợi xôi nguội bớt thì cho đường vào đánh đều rồi đơm ra đĩa.

    Notes

    *Bạn thay nước cốt dừa bằng 1 thìa canh mỡ gà hoặc dầu ăn để nấu xôi gấc kiểu Bắc.

    Nutrition

    Calories:

    600

    kcal

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Việt Nam có rất nhiều loại gạo nếp nhưng nấu xôi đặc biệt là xôi gấc thì gạo nếp cái hoa vàng, nếp nương là ngon nhất. Loại gạo này tròn ngắn, mình mẩy hơn gạo nếp ngỗng hay nếp Thái, khi nấu cho xôi có mùi thơm nhẹ, có độ mềm dẻo nhưng lại có chút dai dai rất  ngon.

    Cũng như khi nấu xôi vò, xôi xéo, xôi đỗ xanh,… bạn cần chú ý chọn được gạo nếp ngon. Dù dùng loại nếp nào thì bạn cũng chú ý chọn gạo nếp sáng màu và đều hạt, không sâu đen. Bạn bấm vào hạt gạo còn thấy mẩy chắc, không bị mủn.

    Sau khi vo sạch gạo thì bạn ngâm nước lạnh trong khoảng 6–8 tiếng đồng hồ. Mình thường ngâm gạo qua đêm để tiện đồ xôi vào buổi sáng.

  • Save

  •  

    Nếu sử dụng nước nóng để ngâm bạn có thể rút ngắn thời gian nhưng có thể dễ làm hạt dễ bục vỡ khi bóp với gấc. Đối với các loại nếp khác như nếp thơm, nếp ngỗng, nếp Thái,… thì bạn có thể chỉ cần ngâm 3-4 tiếng trong nước lạnh cũng được rồi.

    Sau khi gạo đã ngâm đủ thời gian thì bạn đổ chắt nước ngâm gạo đi và xóc lại với nước sạch, rồi để ráo.

    Sau khi gạo đã ráo nước, bạn cho ½ thìa cà phê muối xóc đều để món xôi được đậm đà. Bạn lưu ý không nên cho quá nhiều muối, vì đây là xôi ngọt, nếu nổi vị mặn quá sẽ rất kì đó.

    Nguyên liệu tối quan trọng thứ hai của món xôi này chính là gấc. Để chọn gấc nấu xôi ngon thì bạn chọn những quả chín đỏ, vỏ mềm nhưng không bị dập nát hay sâu hỏng. Bạn chon được gấc tẻ (loại dày gai hơn gấc nếp) thì sẽ cho màu xôi đẹp hơn,

  • Save

  • Gấc mua về, bạn bổ ngang quả gấc, lấy một chiếc thìa nạo hết phần thịt gấc ra vào một cái bát hay âu lớn. Bạn trộn vào đó với 1 muỗng cà phê dầu ăn và một muỗng cà phê rượu trắng rồi bóp đều để gấc lên màu đỏ tươi, đẹp mắt.

  • Save

  • Nếu thích bạn có thể nhặt hoặc lược qua rây để loại bỏ hạt gấc. Phần hạt gấc nhặt ra này bạn có thể xếp lên trên cùng của gạo khi hấp xôi để tí nữa có thẻ lấy dùng trang trí đĩa xôi theo ý muốn.

    Sau đó bạn trộn đều phần thịt gấc với phần gạo nếp đã để ráo nước. Bạn dùng tay đảo để phần thịt gấc ngấm đều vào gạo.

  • Save

  • Bước 2: Đồ xôi

    Bạn cho nước vào nồi phía dưới xửng hấp và bật bếp tới khi nước sôi thì bạn cho gạo đã trộn vào xửng hấp. Bạn nhớ dàn đều gạo trên mặt xửng và để thừa một vài lỗ hổng để hơi nước thoát lên dễ dàng giúp xôi chín đều, không bị nát ở đáy hay sượng ở trên.

  • Save

  • Bạn đun khoảng 20 phút thì hạt xôi vừa trong nhưng chưa chín hẳn.

  • Save

  • Ở bước này, người Nam sẽ cho nước cốt dừa vào đảo cùng xôi. Nước cốt dừa vừa giúp hạt xôi được béo hơn, bóng bẩy không dính bết mà còn đưa vào hương dừa thơm nhẹ cho món xôi.

    Người Bắc thì ít sử dụng nước cốt dừa trong nấu ăn hơn nên nấu xôi gấc kiểu Bắc cũng không cần đến nguyên liệu này. Thay vào đó, để giúp cho hạt xôi bóng bẩy, bạn sẽ cho mỡ gà hoặc dầu ăn. Nếu dùng mỡ gà thì sẽ béo và thơm hơn.

    Mở nắp vung, đảo đều xôi, bấm thấy hạt xôi mềm thì cho một muỗng dầu ăn, nước cốt dừa vào đảo đều. Hấp thêm khoảng 10 phút nữa, khi nào thấy hạt xôi mềm, căng bóng là được.

    Nếu thấy hạt xôi còn khô bạn có thể cho thêm dầu ăn/nước cốt dừa, đậy vung đun thêm vài phút, hạt xôi sẽ mềm ra.

    Bước 3: Cách Nấu Xôi Gấc – Hoàn thành

    Sau khi xôi đã chín, tắt bếp, để bốc hơi bớt bạn hãy cho đường vào đánh đều. Điều này sẽ giúp đường tan đều và hạt xôi không bị nát.

    Sau khi đường tan hết, bạn đơm xôi ra đĩa. Bạn có thể đơn giản dùng bát tô để úp xôi ra đĩa hoặc sử dụng các loại khuôn với hoa văn họa tiết khác nhau cho món xôi thêm hấp dẫn.

  • Save

  • Xôi gấc có sẵn vị ngọt vừa của đường, nước cốt dừa, vị thơm của gấc nên cứ vậy mà thưởng thức đã ngon lắm rồi. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với các muối vừng hay giò, chả.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    0

    Shares

    • Facebook

      0

    • More

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Xôi Vò Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Chè Xôi Xiêm Ngon Lạ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc 🎀 Chuẩn Nhất 2021
  • 3 Cách Nấu Xôi Dừa Thơm Ngon Không Khó Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Xôi Dừa Thơm Dẻo Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bạn Biết Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Này Chưa?
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Đơn Giản
  • Trọn Bộ Cách Làm Đường Fondant Và Những Điều Cần Biết
  • Flounder Trong Lò Nướng: Công Thức Nấu Cá Ngon Trong Giấy Bạc
  • Muốn Ăn Cá Nhưng Ngại Mùi Tanh, Đây Là Cách Chế Biến 5 Loại Cá Thịt Trắng Chuẩn Nhất
  • Cách nấu món Ếch xào lăn và Ếch kho tộ thơm ngon bổ dưỡng: Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn nấu các món ăn từ thịt ếch, chúng ta cùng điểm qua một vài vấn đề như: Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch, ăn món Ếch có thể tác dụng tăng cân hay tốt cho sức khoẻ hay không? Những ai nên ăn và ai không nên ăn thịt Ếch? Giá trị dinh dưỡng từ thịt ếch Thịt ếch có màu trắng, nạc,…

    Cách nấu món Ếch xào lăn và Ếch kho tộ thơm ngon bổ dưỡng: Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn nấu các món ăn từ thịt ếch, chúng ta cùng điểm qua một vài vấn đề như: Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch, ăn món Ếch có thể tác dụng tăng cân hay tốt cho sức khoẻ hay không? Những ai nên ăn và ai không nên ăn thịt Ếch?

    Giá trị dinh dưỡng từ thịt ếch

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà, thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm, thoảng vị giấm chua dịu, thơm, ngon, dai. Trong thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng, nó có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, người ta thường bắt ếch để làm thuốc. Khi đem chế biến, rửa sạch, lột da, mổ bỏ hết nội tạng, dùng tươi hoặc phơi, sấy khô.

    Những lưu ý cần biết trước khi ăn thịt ếch?

    Do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán cao chẳng hạn như ở Việt Nam với tỷ lệ lên đến 75%. Ấu trùng màu trắng, lẫn màu thịt nên khó phát hiện. Sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm. Trong thịt ếch còn có ấu trùng giun đầu gai (Gnathostoma spinigerum). Sau khi vào dạ dày, ấu trùng này sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp cơ thể, chui vào mắt, gan, phổi, ổ bụng…Nếu vào mắt, nó sẽ gây sưng, xuất huyết trong mắt, mù mắt. Nếu chui vào gan, phổi, chúng sẽ gây đau ở vùng gan, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau bụng, viêm tụy cấp…

    Nguy hiểm hơn cho phụ nữ mang thai, vì khi bị nhiễm, ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi, ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi và có thể gây nguy hại cho thai. Đó chưa kể là hiện nay ếch còn bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu ở ruộng đồng, người đánh bắt ếch dùng mồi tẩm chất gây mùi mạnh, trong đó có mã tiền (một đông dược độc) để dễ đánh bắt ếch… rất nguy hại cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch. (Theo Wikipedia)

    Các món ngon nấu từ thịt Ếch

    Ngoài việc làm chà bông khô, thịt ếch còn dùng để chế biến thành các món như Thịt ếch xào giấm tỏi, Ếch xào lăn, Ếch xào cải chua, Canh ếch, Ếch trộn rau nhút, Ếch kho tộ… Thịt ếch rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, thịt ếch lại ăn lành hơn thịt cóc.

    1. Hướng dẫn cách nấu Ếch xào lăn dành cho 3 đến 5 người ăn

    Do đặc tính thịt Ếch có vị ngọt và thịt săn chắc, nên Ếch được xem là món dễ nấu, bạn có thể dễ dàng chế biến món Ếch để phục vụ trong các bữa nhậu hoặc cũng có thể chế biến thành các món ăn phục vụ cho bữa cơm gia đình. Một trong những ưu điểm khi bạn quyết định chọn món thịt ếch để chế biến đó làm nguyên liệu để nấu món này rất phổ biến và dễ kiếm. Chúng ta cùng lên thực đơn món thịt ếch dành cho gia đình 3-5 người ăn

    • +500g – 700gram thịt ếch đã làm sạch, lột da và nội tạng, sau đó bạn cắt/chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu điều kiện cho phép, bạn chỉ chọn lấy phần đùi ếch.
    • + 50 – 70 Gram dừa nạo. Phần này bạn nạo và vắt lấy 1 chén nước cốt dừa.
    • + 1 củ carot thái miếng mỏng, dài cỡ 4 đến 6 cm.
    • + Nấm mèo bạn ngâm cho nở ra sau đó sắt sợi mỏng.
    • + Rau ngổ bạn cần rửa sạch sau đó cắt khúc
    • + Hành tím, tỏi, sả, ớt bạn băm nhuyễn

    Cách làm món Ếch xào lăn cực thơm ngon và nhiều dinh dưỡng:

    • + Bước 1: Món ếch xào lăn này rất dễ ăn, vừa có thể dùng với cơm nóng, vừa ăn được với bánh mì. Đặc biệt vào những ngày mùa mưa, vị cay cay, the the của món ăn sẽ giúp bạn xua tan đi giá lạnh. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, Chuẩn bị một bát nhỏ, cho hỗn hợp gia vị: cà ri, đường, tỏi, tiêu, sả băm … vào trộn đều.
    • + Bước 2: Ếch rửa sạch, để ráo nước rồi đem ướp với hỗn hợp trên từ 15 – 20 phút cho ngấm, Bắt chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho hành, tỏi, sả vào phi thơm.
    • + Bước 3: Tiếp tục cho ếch đã ướp vào xào đến khi thấy thịt săn chắc lại, chuyển màu vàng
    • + Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào, đảo đều tay đến khi nước sệt lại thì cho hành tây vào xào thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp
    • + Bước 5: Cho ếch ra đĩa, rắc ít rau mùi và hành lá lên rồi bắt đầu… thưởng thức.

    2. Cách làm ếch xào lăn dành cho 4 đến 6 người ăn:

    • + Bước 1: Ếch các bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. chúng tôi lưu ý các bạn, nếu các bạn không có thời gian để có thể mua ếch tươi sống về sơ chế tại nhà, có thể mua thịt ếch làm sẵn ở siêu thị, nhưng các bạn nhớ kiểm tra độ mặn của ếch trước khi nêm ướp.
    • + Bước 2: Ướp thịt ếch với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm canh, 1 muỗng cà phê bột cari, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên và để một lúc cho gia vị thấm đều.
    • + Bước 3: Các nguyên liệu còn lại: Miến cắt sợi nhỏ khoảng 5 cm, rau om cắt khúc, hành tây cắt khoanh, ớt và nấm mèo cắt lát vừa ăn, sả đập dập rồi cắt khúc.
    • + Bước 4: Khi thịt ếch đã thấm gia vị, các bạn có thể cho ếch vào chảo xào lên. Các bạn cho một ít dầu vào chảo nóng, cho hành tím băm vào phi vàng lên rồi mới cho thịt ếch vào, vặn lửa lớn, đảo đều. Kế đến cho nước cốt dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại để thịt ếch chín cùng lúc với thời điểm nước cốt dừa cô cạn lại. Các bạn có thể cho thêm ít nước dùng vào nếu cảm thấy nước sốt hơi đặc.
    • + Bước 5: Khoảng 3 phút sau, thịt ếch vừa chín tới, cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào: hành tây, sả, nấm mèo, ớt, miến, đảo đều lên thêm 2-3 phút nữa là được. Cuối cùng các bạn bày món ăn ra dĩa, rắc rau om và đậu phộng rang lên trên mặt là có thể thưởng thức được.

    tag: ếch xào lăn, ếch kho tộ, các món ăn làm từ thịt ếch, cách nấu món ếch, món ếch giúp tăng cân, món ăn tăng cân, cháo ếch cho bà bầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Nhanh Hồi Phục Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Em Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Và 6 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bán Cháo Dinh Dưỡng Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Dầu Gội Bằng Bồ Kết Mượt Tóc, Giảm Rụng Tóc
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Về Cách Làm Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh
  • Mắm Ruốc Nấu Bún Bò Huế Mua Ở Đâu
  • Chuyện Khảo Về Huế: Bún Bò (Kỳ 2: Bún Bò Huế)
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Ninh Xương Newsun Công Nghệ Mới
  • 5 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Của Người Huế, Bún Bò Huế Giò Heo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Học cách nấu bún bò Huế bằng tiếng anh hấp dẫn

    Giới thiệu về bún bò Huế tiếng Anh như sau

    If people come to Hue, they will unforgettable the flavor of Bun bo Hue – a specialty of Hue. A bowl of noodles with white noodles, pieces of pig’s trotters… will make unique impssion about Hue cuisine.

    Whether North, South or Central, “Bun” also creates unique and specific dishes in each region. However, in Hue, they like “bun” rather than other one because of style of “bun Hue”.

    Hue style not only is the elegant, sophisticated, pcise dishes but also feel the spirit of the processor. Coming to Hue, either morning or afternoon, walking along the small streets, people can find easily “bun bo Hue”. Someone must select the correct address with pferred flavor.

    The major ingredient to cook “bun bo Hue” is beef and pork. Beef is chosen carefully, pork would be taken from elbow down to the pig’s feet. Then take them washed, shaved pork, boiled them about half an hour.

    After that, they crush lemongrass and put into the boiling water. “Mam ruoc” will be used with suitable quantity in order to create an attractive scent and charming sweetness.

    The Hue is famous for fussy beauty of each dish. “bun bo” bowl seem meager but elegant with sweet broth, white “bun”, few slices of red chilli and lemongrass.

    Pieces of pork mixed with beef creates delicious dish. The flavor is felt not only by sense but also by smell. In addition, guest must enjoy “bun bo Hue” with banana flower and white basil.

    Life changes and “bun bo Hue” also has some changes. Although, it has some changes, some differences, people cannot forget special dishes in Hue.

    Bún bò Huế (pronounced [ɓun˧˥ ɓɔ˧˩ hwe˧˥]) or bún bò is a popular Vietnamese soup containing rice vermicelli (bún) and beef (bò). Huế is a city in central Vietnam associated with the cooking style of the former royal court.

    The dish is greatly admired for its balance of spicy, sour, salty and sweet flavors and the pdominant flavor is that of lemon grass. Compared to phở or bún riêu, the noodles are thicker and more cylindrical.

    Bún bò originated in Huế, a former capital of Vietnam. Outside the city of Huế and some parts of Central Vietnam, it is called bún bò Huế to denote its origin. Within Huế and surrounding cities, it is known simply as bún bò.

    The broth is ppared by simmering beef bones and beef shank with lemongrass and then seasoned with fermented shrimp sauce and sugar for taste. Spicy chili oil is added later during the cooking process.

    Bún bò usually includes thin slices of marinated and boiled beef shank, chunks of oxtail, and pig’s knuckles. It can also include cubes of congealed pig blood, which has a color between dark brown and maroon, and a texture resembling firm tofu.

    Bún bò is commonly served with lime wedges, cilantro sprigs, diced green onions, raw sliced onions, chili sauce, thinly sliced banana blossom, red cabbage, mint, basil, perilla, persicaria odorata or Vietnamese coriander (rau răm), saw tooth herb (ngò gai) and sometimes mung bean sprouts.

    Thinly sliced purple cabbage is acceptable substitute when banana blossoms are not available. Purple cabbage most resembles banana blossom in texture, though not in taste.

    Fish sauce and shrimp sauce is added to the soup according to taste. Ingredients might be varied by regions due to their availability.

    Theo: Wikipedia

    Nguyên liệu và cách nấu bún bò Huế bằng tiếng anh đơn giản

    • 1 kg beef/pork bones (2.2 lb)
    • 1 kg pork trotters (pig’s front feet)
    • 1 kg beef shank
    • 1 kg rice vermicelli noodle
    • 1 tbsp salt
    • 1 tbsp sugar
    • 1 yellow onion peeled
    • 6 stalks lemon grass bruised
    • 3 tbsp vegetable oil
    • 1 tbsp minced lemongrass
    • 1 tbsp minced shallot
    • 1 tbsp chili powder/ chili flakes
    • 2 tbsp fish sauce
    • 2 tbsp sugar
    • 4 tbsp beef broth
    • 2 tbsp Vietnamese fermented shrimp paste (mam ruoc)
    • 1 kg dried round thick rice vermicelli (normally labeled as Bun Bo Hue)
    • 400 g boiled blood cubes (Huyet) 16 oz (optional)
    • 200 g Vietnamese shrimp patties (Cha Hue) 7 oz (optional)
    • 200 g Vietnamese ham (Cha Lua) 7 oz (optional)
    • 50 g spring onion (1/2 cup) chopped
    • 50 g cilantro chopped
    • 1 medium yellow onion paper-thin sliced
    • Fresh greens: mint, Vietnamese mint (rau ram), bean sprouts, shredded banana blossom or shredded lettuce/ cabbage etc.

    2. How to cook Vietnamese Bun bo Hue

    3. Instructions make – Cách nấu bún bò Huế bằng tiếng anh từ Massageishealthy

    1. Step 1:

      Place the beef/pork bones and the pork trotters in a stockpot filled with enough water to cover.

      Bring to a boil over high heat and cook for 5-10 minutes until the impurities rise to the top. Dump out the whole pot, rinse the bones well to wash off the scum. Wash the pot clean.

    2. Step 2:

      Return the bones and pork trotters to the pot and fill with 5 liters water. Also add the beef shank.

    3. Step 3:

      Smash the lemongrass with a pestle or a knife handle to release the fragrance. Tie them up and add to the stockpot.

      Also add 1 peeled yellow onion, 1 tbsp salt, 1 tbsp sugar. Bring to a boil over high heat, then lower to medium and simmer uncovered for 1 hour.

      Occasionally skim off the scum. When the beef shrank and pork trotter is cooked, remove the meat and soak in a bowl of cold water for 5 minutes to pvent it from turning dark.

      Then drain, let cool and slice thinly into bite-sized pieces. Meanwhile continue to simmer the bones for 1-2 more hours. If you cook the stock more than 2 hours, add the bruised lemongrass only at the last hour.

    4. Step 4:

      To make the Saté, heat vegetable oil in a pan, sautee minced lemongrass, garlic and shallot until fragrant and slightly golden. Then take off the heat.

      Add chili powder, fish sauce, sugar, beef broth, stir well and simmer under low heat for 5 mins until smooth.

      Add half of this saté to the stockpot. Save the rest in a small bowl for serving later.

    5. Step 5:

      Cook the rice vermicelli following package instructions. Then rinse under cold water to stop the cooking process and remove the outside starch.

      Then rinse again under hot water. This helps the noodles to get dried faster (hot water evaporates quicker) and become more fluffy (rather than stick to each other and turn lumpy).

    6. Step 6:

      Dissolve Vietnamese fermented shrimp paste (mam ruoc Hue) in 1 cup of cold water. Let it sit for 10 minutes to settle the dregs.

      Fill a saucepan with 2 cups of water, add the shrimp paste liquid (discard the dregs at the bottom). Bring to boil, then remove from the heat and let it sit for 15 mins, undisturbed, to settle the dregs again.

      Then extract the clear broth on top and add to the simmering stockpot. Discard the dregs.

      Adjust the flavor of the broth to your taste with salt, fish sauce and chicken/pork stock.

    7. Step 7:

      To assemble the dish, place a handful of the rice vermicelli in a serving bowl. Top with the sliced beef and pork.

      Also add boiled blood cubes (Huyet), Vietnamese shrimp patties (Cha Hue) or Vietnamese ham (Cha Lua) if available.

      Ladle the broth over the noodles and garmish with the chopped spring onion, cilantro and paper-thin sliced onion. Serve with extra sate and the fresh vegetable platter.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công Nghệ Mới
  • “học Lỏm” Hoa Hậu Ngọc Hân Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Lành Thơm Nức Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Danh Sách 10+ Quán Bún Bò Huế Ngon Và Đông Khách Ở Đà Nẵng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50