Cách Làm Món Chạch Om Củ Chuối/quả Chuối Xanh Ngon Và Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Top 60 Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà Thực Khách Phải “mê”
  • [Chia Sẻ] Cách Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Ngon Chuẩn Mạnh Hoạch
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Rượu Nếp Thơm Ngon Có Một Không Hai !
  • Cách làm món Chạch om củ chuối/quả chuối xanh ngon đậm đà

    1. Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Cá chạch: 300g ~ 400g.

    – Củ chuối/quả chuối xanh: 300g.

    – Thịt ba chỉ: 300g

    – lá lốt, tía tô, mùi tàu, hành tươi, hành khô, giềng, nghệ, mẻ, ớt tươi, hạt tiêu (nếu cần).

    – Gia vị.

    2. Sơ chế nguyên liệu

    Cá chạch: cho chạch vào thau nhỏ, bỏ muối hột hoặc nước dấm và đó. Để cho chúng nó tự cọ xát với nhau để ra hết nhớt và các chất tanh bẩn. Đợi tầm 10 phút, bạn đem chúng ra rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi (nếu cần). Xong xuôi, bạn đem chạch ướp với gia vị (muối, mì chính /bột nêm) và một vài lát ớt tươi thái mỏng.

    Củ chuối/quả chuối xanh: gọt và bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng con chì (sao cho miếng chuối nhỏ hơn thân con chạch). Nếu là quả chuối thì bạn chỉ cần thái vát nhỏ là được. Dùng nước dấm, hoặc nước muối để ngâm chúng cho trắng. Giúp cho món ăn của chúng ta không bị thâm đen khi nấu.

    Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc thái con chì (to bằng thân chạch).

    Rau thơm: lá lốt, tía tô, mùi tàu, hành tươi, cà chua rửa sạch, thái mỏng và để riêng từng phần. Hành khô, giềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đập nhỏ. Nghệ đem giã lấy nước, có thể bỏ hoặc giữ cả phần bã tùy theo nhu cầu.

    3. Chế biến món Chạch om chuối

    – Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi nhuyễn. Sau đó, cho chạch đã ướp vào xào qua. Nhớ đảo nhẹ tay để tránh cho cá chạch trầy da hoặc bị vỡ thịt. Khi bạn cảm thấy con chạch săn hơn một chút rồi thì cho nước mẻ, nước nghệ, giềng xay vào đun cùng.

    – Thịt ba chỉ bỏ vào rán qua hơi xém cạnh cho săn và thơm hơn. Sau đó cho gia vị (muối, mì chính) củ chuối/quả chuối đã sơ chế vào và xào qua cho ngấm.

    – Đổ hỗn hợp thịt ba chỉ và củ chuối vào trong nồi chạch đang đun. Cho thêm nước trắng. Nếm và kiểm tra gia vị cho sao vừa ăn. Đậy vung đun nhỏ lửa tầm 20 phút.

    4. Rắc rau thơm và hoàn thành món ăn

    Sau khi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút. Lúc này, nồi cá cũng mềm mềm và nguyên liệu đã chín rồi. Bạn thêm vào các loại rau thơm đã sơ chế lúc trước như: tía tô, lá lốt, hành tươi, mùi tàu, một vài lát ớt (nếu có nhu cầu). Nếm kiểm tra lại gia vị một lần nữa, thêm vào hạt tiêu (nếu cần).

    Đun sôi thêm khoảng 2-3 phút và bạn bắc nồi chạch nấu củ chuối xuống bếp. Múc và bày ra bát tô hoặc đĩa trũng.

    Dùng cơm cùng với gia đình và thưởng thức món chạch nấu củ chuối thơm ngon và đậm đà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Dai Ngon Không Chứa Chất Bảo Quản
  • Cách Làm Sườn Rán Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Tím Dân Giã Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Món Phở Chua Cao Bằng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách nấu cá chạch om chuối xanh ngon hết chỗ chê: Đến với những món ngon này là đến với những trải nghiệm ẩm thực thú vị với những món ăn ngon được cập nhật mới mỗi ngày. Hôm nay cũng không là ngoại lệ, chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc một món ngon đến từ vùng nước ngọt ở miền Tây, đó chính là món cá chạch om chuối xanh thơm ngon. Món ăn này thật sư rất bình dị, không phải một món ăn đắt tiền nhưng một khi đã ăn vào thì không ai không muốn ăn thêm nữa.

    Cách nấu chạch om chuối đậu ngon nhất

    Bước 1: Sơ chế cá chạch đồng

    – Đổ cá chạch ra ngoài thau nhỏ, dùng muối hột và giấm chua để làm cho thật sạch các nhớt tnah bẩn của những con cá chạch. Cắt bỏ đi phần đầu và đuôi cá, rửa thật là sạch sẽ lại vài lần nước, để riêng ra rổ cho ráo bớt đi nước.

    Bước 2: Ướp cá chạch với gia vị

    – Xong rồi, các bạn cho cá ướp cùng với các loại gia vị như là 2 muỗng bột nêm + tiêu bắc + ớt trái các bạn đã đươc thái lát khoanh ra mỏng mỏng một chút.

    Bước 3: Ngâm chuối xanh

    – Những trái chuối xanh đem đi tước bỏ vỏ bên ngoài, thái vát ra rồi chúng ta để chuối xanh này ngâm với nước pha giấm loãng ra để thấy cho cá trắng sạch, cho khỏi cần phải bị thâm đen. Đến khi gần nấu món ăn thì các bạn hãy vớt ra, để ráo bớt nước.

    Bước 4: Thực hiện cách nấu cá chạch om chuối xanh

    – Bắc chảo dầu ăn lên bếp, cho thêm phần hành bằm nhuyễn cho vào vào chảo và phi thơm vàng hành khô lên, cho tiếp phần cà chua vào xào và đảo đều thật là đều tay.

    – Cho tiếp tục phần cá chạch đã ướp vào và đảo đều nhẹ tay lên cho hết tất cả cá săn lại, ngấm đều thật đều gia vị, cho thêm vào nước mẻ và nước nghệ cũng cho vào luôn. Đậy nắp vung lại, đun ở nhiệt độ nhỏ lửa.

    – Chúng ta tiếp tục phi thơm hành, để cho thịt ba chỉ đã được thái miếng nhỏ sao cho thật là vừa ăn, đảo tay cho thịt này hơi cháy cạnh xém xém một chút, cho tiếp chuối xanh vào và xào đều lên cho ngấm hết tất cả gia vị.

    – Trút hết tất cả những loại nguyên liệu hỗn hợp chuối xanh này vào và thịt ba chỉ cho luôn vào nồi cá chạch đang om nóng, thêm vào một tí ít nước sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, đậy nắp vung lại và om vặn nhỏ lửa khoảng chừng cỡ là 20 phút sau đó.

    Bước 5: Rắc rau thơm

    – Khi nồi cá om đã được chín mềm mềm rồi thì chúng ta cho thêm hành hoa cùng với lá tía tô + mùi tàu và lá lốt cho vào một lát rồi bắc nồi cá chạch om chuối xanh xuống bếp và dùng chung với cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngan Om Sấu Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Om Sấu Và Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhưng Nhiều Người Không Biết Làm
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Nấu Nước Dừa Ngon Nhất Kiểu Hà Nội
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Siêu Ngon
  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon
  • Món Lươn Om Hoa Chuối Dân Dã Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chào các bạn,

    Văn hóa ẩm thực là một nét đẹp rất riêng biệt đồng thời cũng có nhiều nét, nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, hầu như bất kỳ ai trong số chúng ta cũng yêu thích ăn các món ăn thuộc về Ẩm thực truyền thống. Đó là những món ăn dân gian đã lưu truyền từ ngàn xưa. Đó là những kết tinh của sự thử nghiệm và lòng yêu thích “ăn uống” rất cơ bản của con người Việt Nam chúng ta…

    Cách làm món Chạch om củ chuối/quả chuối xanh ngon đậm đà

    Đây là món ăn được làm tại nhà thực sự rất gần gũi truyền thống nhưng cũng cực ngon. Và nó thực sự là một món đặc sản dân gian được rất nhiều người Việt ưa chuộng! Thơm ngon, giàu dinh dưỡng… và có mùi vị độc đáo cực kỳ!

    Bài viết được lấy nguồn tài liệu tham khảo tại website chúng tôi – Hi vọng rằng, sau bài viết này thì bạn sẽ lại có thêm một món tủ nữa để làm đãi gia đình trong những dịp mùa hè – mùa chạch!!

    Nguyên liệu và cách sơ chế nguyên liệu nấu nấu bao gồm:

    + Chuối lùn xanh: 3 – 4 quả tùy khẩu vị. Bạn bỏ vỏ, thái nát mỏng theo vát. Ngâm với dẫm loãng hoặc nước muối, để cho trắng.

    + Thịt ba chỉ: 300 gam: thái nhỏ con chì, sao cho vừa miếng.

    + Bột nghệ: hoặc dùng nghệ tươi, dập ra chắt lấy nước. Tùy khẩu vị mà bạn sơ chế nó cho phù hợp. Nếu ăn được cái nghệ thì bạn chỉ cần dập nát và thái nhỏ là được

    + Gia vị. (muối, mì chính, nước mắm, bột canh…)

    + Hành lá, hành khô. (loại bỏ vỏ, hành khô thì bỏ dập nát, thái nhỏ. Hành tươi thì làm sạch, cắt khúc khoảnh 1cm)

    + Rau răm, cà chua, lá lốt: nhặt sạch, rửa sau đó thái nhỏ.

    Bây giờ đến công đoạn chế biến món chạch om chuối trên bếp lửa đây:

    – Bắc chảo dầu ăn lên bếp, cho thêm phần hành bằm nhuyễn cho vào vào chảo và phi thơm vàng hành khô lên, cho tiếp phần cà chua vào xào và đảo đều thật là đều tay.

    – Cho tiếp tục phần cá chạch đã ướp vào và đảo đều nhẹ tay lên cho hết tất cả cá săn lại, ngấm đều thật đều gia vị, cho thêm vào nước mẻ và nước nghệ cũng cho vào luôn. Đậy nắp vung lại, đun ở nhiệt độ nhỏ lửa.

    – Chúng ta tiếp tục phi thơm hành, để cho thịt ba chỉ đã được thái miếng nhỏ sao cho thật là vừa ăn, đảo tay cho thịt này hơi cháy cạnh xém xém một chút, cho tiếp chuối xanh vào và xào đều lên cho ngấm hết tất cả gia vị.

    – Trút hết tất cả những loại nguyên liệu hỗn hợp chuối xanh này vào và thịt ba chỉ cho luôn vào nồi cá chạch đang om nóng, thêm vào một tí ít nước sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, đậy nắp vung lại và om vặn nhỏ lửa khoảng chừng cỡ là 20 phút sau đó.

    Bắc ra và thưởng thức món chạch nấu của bạn!

    Thêm rau thơm, và các loại gia vị, hương liệu khác nếu cần theo khẩu vị của bạn. Món này dùng với cơm nóng thì ngon thôi rồi! Chắc chắn bạn sẽ ăn ngon đến mức “mờ mắt” cho mà xem!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Chạch Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Cực Ngon Kiểu Trung Quốc
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Kiểu Trung Quốc Ngon Chưa Từng Thấy
  • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã
  • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Nguyên liệu:

    Cá chạch : ½ kg

    Chuối xanh: 3, 4 quả

    Thịt ba chỉ: 300g

    Nước nghệ, muối, bột nêm

    Hành hoa, rau răm, lá lốt, ớt, cà chua, mẻ, hành khô.

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Xử lý chạch bằng cách dùng muối, giấm làm sạch nhớt chạch. Cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu, ớt thái lát.

    Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái vát, ngâm với nước pha giấm để tránh bị thâm đen. Đến khi gần nấu thì vớt ra, để ráo nước.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

    Rau răm, lá lốt, hành hoa, tía tô, mùi tàu… rửa sạch, nhặt sạch thái nhỏ

    Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng

    Các bước thực hiện :

    Bước 1: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều.

    Bước 2 : Cho cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa.

    Bước 3: Phi thơm hành, cho thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đảo hơi cháy cạnh, cho chuối xanh vào xào cho ngấm gia vị.

    Bước 4: Trút hỗn hợp chuối xanh xào ba chỉ vào nồi chạch đang om, thêm ít nước sôi, nêm nếm vừa ăn, đậy vung om nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    Bước 5 : Cho hành hoa, tía tô, mùi tàu, lá lốt vào một lát rồi tắt bếp.

    Món ngon mỗi ngày: Mướp đắng xào thịt bò lạ miệng

    Mướp đắng xào thịt bò là món ngon mỗi ngày mà bạn có thể thay đổi, nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    Mướp đắng: 2 quả

    Thịt bò: 3 lạng

    Hành tây tím, một chút hành lá

    Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, bột năng, dầu ăn, hành khô, hạt tiêu.

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn nên chọn miếng thịt bò mềm, sau đó rửa sạch, thái mỏng cho vào bát. Sau khi thái xong thịt, bạn cho một chút muối, một thìa bột năng, hạt tiêu, dầu hào, trộn đều và ướp khoảng thời gian 30 phút.

    Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị khoảng 30 phút (Ảnh: Internet).

    Bước 2: Mướp đắng bạn đem rửa sạch, sau đó bổ đôi mướp đắng, bỏ hạt và thái mướp đắng thành những lát mỏng.

    Bước 3: Cho mướp đắng vào âu nước lạnh, pha chút muối trắng và ngâm khoảng 30 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.

    Thái mướp đắng thành lát mỏng (Ảnh: Internet).

    Bước 4: Hành tây tím rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 5: Sau đó, đun nóng chảo thêm chút dầu ăn để phi tỏi thơm cho thịt bò vào xào vừa chín tới.

    Bước 6: Tiếp đó, bạn vẫn cho thêm dầu ăn vào chảo, cho mướp đắng vào xào nhanh tay, cho thêm hành tây và cho chút muối.

    Bước 7: Khi mướp đắng, hành tây chín tới bạn cho thịt bò vào đảo đều. Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho chút hành lá thái nhỏ vào sau đó tắt bếp.

    Món thịt bò xào mướp đắng ăn với cơm nóng sẽ tuyệt ngon (Ảnh: Internet).

    Tuyệt chiêu làm món mướp xào lạc Mướp xào lạc là món ăn lạ miệng, thơm ngon. Trong những ngày hè hãy vào bếp trổ tài nấu món mướp xào lạc ngon tuyệt hảo đãi cả nhà. Nguyên liệu – Mướp hương: 3 quả (tùy lượng người ăn) – Lạc sống: 1 lạng hoặc ít…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon Hết Chỗ Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Chình Om Măng Chua Đơn Giản Tại Nhà
  • Lạ Lạ, Đưa Cơm Với Cách Làm Vịt Om Dứa Vừa Mềm Lại Vừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Khoai Sọ Thơm Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Om Măng Ngon Mê Mẩn, Nàng Dâu Nào Cũng Phải Biết
  • 5 Cách Nấu Lẩu Vịt Như Vịt Om Sấu, Lẩu Vịt Nấu Chao, Vịt Măng Cay Và Lẩu Vịt Hầm Sả Thơm Ngon Cực Đã
  • Cách nấu cá chạch om chuối xanh ngon hết chỗ chê: Đến với 6 món ngon mỗi ngày là đến với những trải nghiệm ẩm thực thú vị với những món ăn ngon được cập nhật mới mỗi ngày. Hôm nay cũng không là ngoại lệ, chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc một món ngon đến từ vùng nước ngọt ở miền Tây, đó chính là món cá chạch om chuối xanh thơm ngon. Món ăn này thật sư rất bình dị, không phải một món ăn đắt tiền nhưng một khi đã ăn vào thì không ai không muốn ăn thêm nữa.

    Cách làm cá chạch om chuối xanh

    – Đổ cá chạch ra ngoài thau nhỏ, dùng muối hột và giấm chua để làm cho thật sạch các nhớt tnah bẩn của những con cá chạch. Cắt bỏ đi phần đầu và đuôi cá, rửa thật là sạch sẽ lại vài lần nước, để riêng ra rổ cho ráo bớt đi nước.

    Bước 2: Ướp cá chạch với gia vị

    – Xong rồi, các bạn cho cá ướp cùng với các loại gia vị như là 2 muỗng bột nêm + tiêu bắc + ớt trái các bạn đã đươc thái lát khoanh ra mỏng mỏng một chút.

    Bước 3: Ngâm chuối xanh

    – Những trái chuối xanh đem đi tước bỏ vỏ bên ngoài, thái vát ra rồi chúng ta để chuối xanh này ngâm với nước pha giấm loãng ra để thấy cho cá trắng sạch, cho khỏi cần phải bị thâm đen. Đến khi gần nấu món ăn thì các bạn hãy vớt ra, để ráo bớt nước.

    Bước 4: Thực hiện cách nấu cá chạch om chuối xanh

    – Bắc chảo dầu ăn lên bếp, cho thêm phần hành bằm nhuyễn cho vào vào chảo và phi thơm vàng hành khô lên, cho tiếp phần cà chua vào xào và đảo đều thật là đều tay.

    – Cho tiếp tục phần cá chạch đã ướp vào và đảo đều nhẹ tay lên cho hết tất cả cá săn lại, ngấm đều thật đều gia vị, cho thêm vào nước mẻ và nước nghệ cũng cho vào luôn. Đậy nắp vung lại, đun ở nhiệt độ nhỏ lửa.

    – Chúng ta tiếp tục phi thơm hành, để cho thịt ba chỉ đã được thái miếng nhỏ sao cho thật là vừa ăn, đảo tay cho thịt này hơi cháy cạnh xém xém một chút, cho tiếp chuối xanh vào và xào đều lên cho ngấm hết tất cả gia vị.

    – Trút hết tất cả những loại nguyên liệu hỗn hợp chuối xanh này vào và thịt ba chỉ cho luôn vào nồi cá chạch đang om nóng, thêm vào một tí ít nước sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, đậy nắp vung lại và om vặn nhỏ lửa khoảng chừng cỡ là 20 phút sau đó.

    Bước 5: Rắc rau thơm

    – Khi nồi cá om đã được chín mềm mềm rồi thì chúng ta cho thêm hành hoa cùng với lá tía tô + mùi tàu và lá lốt cho vào một lát rồi bắc nồi cá chạch om chuối xanh xuống bếp và dùng chung với cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ngan Om Sấu Thơm Ngon, Đúng Chuẩn Vị Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Ốc Bươu Vàng Nấu Chuối Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Nồng Nàn Hương Tỏi
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Hương Xào Dừa Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Nấu Nước Dừa Ngon Nhất Kiểu Hà Nội
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Siêu Ngon
  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon
  • Chạch om chuối là món ăn ngon, dễ chế biến lại vô cùng bổ dưỡng. Trong thịt chạch chứa hàm lượng lớn các loại vitamin, vi khoáng chất cần thiết đối với sức khỏe. Những người cần cung cấp năng lượng lớn và phát triển thể chất thì chạch là lựa chọn đúng đắn.

    Với chạch om chuối bữa ăn của bạn thêm đậm đà, ngon miệng và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

    Nguyên liệu để làm món chạch om với chuối

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn cũng không có gì khó khăn. Toàn là nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm ở chợ. Đó là:

    ½ kg cá chạch,

    3 quả chuối xanh,

    3 lạng thịt ba chỉ,

    Hành lá,rau răm, rau lốt, cà chua, hành củ, ớt tươi, ít mẻ,

    Gia vị cơ bản.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá chạch có nhiều nhớt và rất tanh vì thế cần làm thật kỹ. Hãy dùng giấm và muối hạt để làm sạch nhớt của chạch tồi rửa sạch. Sau đó cắt bỏ hết đầu và đuôi đem rửa lại lần nữa rồi để ráo nước.
    • Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ
    • Hành khô đem bóc vỏ rồi băm nhỏ, cà chua cắt lát.
    • Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa rồi cắt nhỏ.
    • Chuối xanh bạn tước bỏ vỏ, cắt lát dày rồi để nguyên lát cắt 3. Đem chuối ngâm với nước có pha ít giấm để không bị thâm đen mất thẩm mỹ.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Cho cá chạch ráo nước đem ướp gia vị với ít ớt tươi, muối, bột ngọt trong vòng 15 phút. Các bạn có thể ướp cá chạch trước đó.

    Bước 3: Xào sơ qua cá chạch

    Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành băm, sau đó cho tiếp cà chua vào đảo đều. Tiếp tục cho cá chạch đã ướp vào chảo rồi đảo sơ để cá săn lại. Tiêp đó cho thêm nước nghệ và nước mẻ vào rồi đập nắp lại. Đun lửa nhỏ để cá không bị cháy và ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Chiên thịt ba chỉ cháy cạnh

    Tiếp tục phi thơm hành băm cho thơm rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt cháy cạnh. Sau đó cho tiếp chuối xanh vào xào đến khi chuối gần chín tới. Thịt ba chỉ giúp món chạch om chuối có vị béo ngon hơn.

    Bước 4: Om cá chạch

    Cho chuối xanh xào cùng ba chỉ vào nồi cá chạch lúc nãy đang om. Cho thêm ít nước đun sôi vào nồi để om chín. Nêm gia vị cho vừa ăn, đậy vung rồi om lửa nhỏ liu riu thêm khoảng 20 phút nữa.

    Bước 5 : Cho nguyên liệu phụ vào

    Khi cá om chuối đã chín, ngấm đều gia vị, trước khi nhắc xuống hãy cho rau thơm đã thái nhỏ trước đó vào khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

    Như vậy món chạch om chuối đã hoàn thành rồi. Trình bày món ra tô và ăn kèm cơm nóng hay bún thì còn gì bằng. Món ăn có vị ngon ngọt của chạch đậm đà, vừa có mùi thơm hòa quyện của các loại gia vị, hành ngò hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Món Gà Om Nấm Hương Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Ngon
  • Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Ngon Tuyệt!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Bật Mí Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Có 1
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn om củ chuối

    Món lươn om củ chuối là món ăn ngon tuyệt và rất “đưa cơm”. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món ngon này gồm có:

    • Lươn: 1 kg

    • Củ chuối: 300 g

    • Nghệ tươi: 25 g

    • Hành khô: 2-3 củ

    • Cơm mẻ: 2-3 thìa

    • Mắm tôm:

      ½ muỗng

    • Gia vị: Lá lốt, rau răm, hành lá, ớt, dầu ăn, hạt nêm.

    Hướng dẫn cách nấu lươn om củ chuối đúng vị

    Thực tế, nấu món lươn om củ chuối không khó như bạn nghĩ, chúng ta sẽ thực hiện sơ chế và nấu theo các bước sau:

    Sơ chế lươn:

    Lươn mua về chúng ta không nên làm luôn mà hãy cho vào xoong đậy kín vung, cùng với 1 ít muối. Sau khoảng 2-3 phút, lấy lươn ra và tuốt hết phần nhớt. Tiến hành mổ bụng lươn lấy phần ruột, cắt bỏ phần đầu và rửa sạch cùng với nước cốt chanh để đánh bớt mùi tanh của lươn. Lươn sau khi được làm sạch để ráo nước sẽ cắt thành từng khúc khỏ khoảng 2-3 đốt ngón tay. 

    Sau khi sơ chế xong cho lươn vào ướp thêm 1 chút gia vị gồm: Đường, hạt tiêu, mì chính trộn đều khoảng 5-10 phút. 

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Củ chuối thái sợi, hành lá, rau răm nhặt và rửa sạch thái nhỏ.

    • Mẻ lọc lấy phần nước cốt đặc, nghệ tươi rửa sạch sau đó giã hoặc xay vắt lấy nước.

    • Hành khô đập dập, băm nhỏ.

    Mở TK Ngân hàng Quân đội miễn phí + Nhận 30k

    Các bước nấu lươn om củ chuối

    • Bước 1: Cho hành khô đã băm nhỏ phi cho đến khi có mùi thơm rồi cho củ chuối vào xào qua cùng mẻ. Thêm nước nghệ và một chút gia vị như: Nước mắm, mì chính, bột canh, ớt.

    • Bước 2: Cho lươn đã ướp vào xào cùng với củ chuối khoảng 5 phút. Sau đó, thêm 1 bát con nước đun sôi, tiếp tục nấu cho đến khi lươn chín mềm thì cho rau thơm và nêm lại gia vị vừa miệng. 

    • Bước 3: Tắt bếp, múc ra tô và cùng thưởng thức ngay khi còn nóng. 

    Kết quả của một bạn đọc giả:

    Tham khảo cách nấu chi tiết ở video sau:

    Tham khảo ngay khoá học: Dinh dưỡng – Nấu ăn chay khoa học từ A – Z đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Nóng Hổi Thơm Phức
  • Bí Quyết Chế Biến Món Lươn Om Chuối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Món Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Vào Dịp Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Dân Dã Chuẩn Vị Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Cháo Cho Người Mới Ốm Dậy Giúp Nhanh Chóng Phục Hồi
  • Công Thức 4 Món Cháo Lươn Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Cho Bé Khi Ốm
  • Giới Thiệu Món Lẩu Oden
  • Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Odeng Tiết Kiệm Khá Nhiều Thời Gian
  • Cách Làm Chả Cá Dai Thơm, Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • 1. Cách nấu lươn om củ chuối miền Trung

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lươn: 01 kg (đủ cho 5, 6 người ăn)
    • Củ chuối non: 3-4 lạng. Nên lựa chọn chuối hột bởi chúng thường ngọt hơn và màu trắng hơn
    • Cơm mẻ: 03 thìa canh
    • Mắm tôm: 1/2 thìa canh
    • Hành khô: 2 – 3 củ, nghệ tươi: 1 củ, ớt: 1 quả
    • Rau thơm: Lá lốt, mùi tàu
    • Gia vị nấu: Hạt nêm, dầu ăn

    1.2. Cách nấu lươn om củ chuối

    Bước 1: Sơ chế lươn nấu củ chuối

      Lươn sau khi mua về bạn cho một nắm muối hạt ướp và đậy nắp. Lấy lươn ra tuốt sạch phần nhớt, bỏ phần đầu và ruột lươn. Tránh dùng dao mổ bụng lươn vì theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, cách này khiến lươn tanh hơn. Bạn nên sử dụng thanh cật tre để mổ bụng lươn, bỏ ruột. Rửa sạch lươn với nước cốt chanh, rượu trắng giúp khử mùi tanh của lươn. Cho lươn đã làm sạch lên thớt thái lươn thành từng khúc vừa ăn.

    • Củ chuối thái mỏng, vừa thái vừa cho củ chuối vào nước pha muối loãng giúp củ chuối không bị thâm và giữ được màu trắng.
    • Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ; nghệ cạo vỏ rửa sạch, đập dập băm nhỏ. Dùng nghệ để tạo màu vàng cho món ăn thêm bắt mắt.
    • Ớt + rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ để trưng bày món ăn sau khi hoàn thiện.

    Bước 2: Nấu lươn om chuối

    • Cho các nguyên liệu gồm lươn, củ chuối non đã thái vào nồi. Tiếp tục cho phần mắm tôm, cơm mẻ, hành khô và nghệ đã băm, ớt tươi, hạt nêm cùng dầu ăn vào. Đeo găng tay và trộn đều hỗn hợp. Cách ướp gia vị này giúp thịt lươn thấm đều gia vị, món ăn sẽ ngon hơn. Ướp ít phút bạn cho lên bếp nấu, để lửa vừa, khi nồi nóng thì giảm bớt.
    • Đợi khoảng 5 phút, bạn đổ 1 bát nước ấm vào nồi rồi đun. Nước sôi, bạn giảm lửa nhỏ, nấu trong thời gian 10 phút. Nêm nếm cho vừa vị, thêm ớt và rau thơm thái nhỏ vào. Món ăn này thưởng thức khi nóng sẽ đảm bảo chuẩn vị.

    2. Cách nấu lươn om hoa chuối

    Bàn về món lươn om, bên cạnh lươn om củ chuối nhất định phải đề cập đến lươn om hoa chuối. Đây cũng là một biến tấu dễ làm và dùng hoa chuối để thay thế khi bạn không tìm được củ chuối.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lươn làm sẵn: 600 gram
    • Thịt ba chỉ: 400 gram
    • Hoa chuối: 1kg
    • Nước dừa: 500 ml
    • Hành khô, 1 quả ớt sừng
    • Gia vị: 1 chén mắm tôm, 1 chén mẻ, mì chính, hạt nêm, tiêu xay, dấm trắng, nước mắm.
    • Rau các loại: rau ngổ, hành lá, rau mùi, tía tô

    2.2. Cách nấu lươn om hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ bạn thực hiện làm sạch chúng dưới vòi nước. Lươn làm sẵn, rửa sạch bóp cùng giấm và muối hột để loại bỏ nhớt bẩn. Rửa sạch lại với nước lần nữa cho lươn sạch hoàn toàn.
    • Hoa chuối thái mỏng ngâm với nước muối loãng và giấm hoặc pha cùng nước chanh. Việc ngâm hoa chuối giúp chúng hoàn toàn sạch mủ không bị thâm. Ngâm trong thời gian từ 5-10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước, để ráo nước.

    • Cho hoa chuối vào tô lớn, cho thêm mẻ, 2 thìa nước mắm, 3 thìa mắm tôi ướp cùng và trộn đều cho ngấm gia vị. ­
    • Hành bóc vỏ, rửa sạch và băm cho thật nhuyễn. Ớt làm sạch, thái lát vừa ăn. Rau sống nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt và lươn

    • Thịt ba chỉ bạn thái miếng, mỗi miếng nên có độ dày khoảng 2cm. Cho thịt vào tô ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhuyễn và hạt tiêu xay.
    • Lươn cắt khúc khoảng 15 cm ướp cùng các gia vị: 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và ít hạt tiêu xay.

      Lươn sau ướp bạn trải từng miếng ra đĩa, cho thêm hoa chuối, tiếp đến là 1 miếng thịt ba chỉ, sau cùng là 1 chút hoa chuối, cuốn lại, dùng dây lạt buộc lại cho gọn gàng.

    Bước 3: Om lươn hoa chuối

    • Chuẩn bị nồi, trải lớp hoa chuối dưới đáy nổi. Xếp cuộn lươn lên trên, cho thêm lớp hoa chuối lên cùng. Cho nước dừa, ớt thái vào nồi om cùng.
    • Bắc bếp lên đun sôi, hạ nhỏ lửa và om lươn chuối trong thời gian 40 phút. Lươn om chín mềm, bạn cho rau vào và tắt bếp.
    • Cho lươn và chuối ra dĩa, gỡ lạt nhẹ nhàng để cuốn lươn không bị bung ra và bày ra đĩa thưởng thức. Món ăn này ăn kèm với nước mắm giã ớt, tỏi, chanh mới đúng điệu.

    3. Cách nấu lươn om chuối đậu

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lươn: 300 gram
    • Chuối xanh: 3 quả
    • Đậu phụ: 200 gram
    • Thịt ba chỉ: 100 gram
    • Rau thơm: tía tô, lá lốt, hành lá
    • Ớt: 1 quả, hành: 1 củ, tỏi: 1 củ
    • Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, mì chính, hạt tiêu, giấm, muối ăn, dầu ăn, bột đao

    Nguyên liệu thực hiện món lươn om chuối đậu. Ảnh: Internet

    3.2. Cách om lươn chuối đậu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chuối xanh: bỏ vỏ ngoài, cắt khúc ngâm cùng nước lạnh. Lưu ý thái chuối tới đâu bạn thả chúng vào chậu nước tới đó giúp chuối không bị thâm. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm qua nước sôi có pha thêm 1 thìa giấm. Sau đó, vớt chuối ra ngoài để ráo nước và trộn cùng 2 thìa nước nghệ khi còn nóng.
    • Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn với kích thước khoảng 3 cm, rán vàng
    • Lươn sơ chế rửa với muối ăn cho hết nhớt, cách thành các khúc khác nhau. Thực hiện khứa phần thân lươn để lươn ngấm gia vị. Cho lươn vào bát cùng 1 thìa nước nghệ, 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa muối, trộn đều lên.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch cắt thành miếng 2 cm ướp cùng các gia vị giống như ướp lươn, để cho ngấm trong 15 phút. Thực hiện đem rán thịt 3 chỉ cho cháy cạnh để loại bỏ bớt mỡ.
    • Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và thái chỉ vừa ăn.

    Bước 2: Thực hiện làm lươn om chuối đậu

    • Phi thơm hành tỏi cùng thịt lươn, lưu ý đảo đều nhẹ tay để không làm ra lươn bị nát. Khi thịt lươn săn lại cho thêm chuối, thịt ba chỉ, đậu vào đun cùng. Cho thêm 2 thìa cà phê mắm tôm, 2 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê muối cùng 1 chút nước lọc đảo đều, nhẹ tay. Lưu ý đun nhỏ lửa cho gia vị thấm.
    • Om lươn trong vòng 10 phút cho tới khi nước lươn sánh lại, lươn chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho phần ớt thái chỉ vào đảo cùng.
    • Cho phần hành lá, tía tô, lá lốt đã thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp. Múc lươn, chuối đậu ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Nóng Hổi Đón Gió Đầu Mùa
  • Cá Ghim Om Ở Giếng Đồn
  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu
  • Học Ngay Cách Làm Món Lươn Om Củ Chuối Vừa Bổ Vừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần, Hãy Nấu Ngay Món Lươn Om Củ Chuối Để Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Đắng Đặc Trưng, Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Món Ếch Om Cà Bổ Dưỡng Mát Lành Cho Ngày Hè ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Details
    Published: Friday, 12 June 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 130

    Món ăn từ lươn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng sẽ là gợi ý cho bữa ăn cuối tuần này. Cùng xem công thức chế biến món lươn om củ chuối và nấu ngay cho cả nhà thưởng thức.

    200 gram thịt ba chỉ

    300 gram củ chuối

    20 gram nghệ tươi

    Gia vị: 2 muỗng canh mẻ, 1/2 muỗng mắm tôm, rau răm, hành lá, hành tím, dầu ăn, đường, nước mắm, muối, ngọt, ớt hiểm, tiêu xay.

    Lưu ý: Nếu không có củ chuối, bạn có thể thay bằng trái chuối xanh.

    Cách chế biến món lươn om củ chuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lươn mua về cho vào xoong, thêm 1 nắm muối hạt rồi đậy nắp khoảng vài phút. Sau đó, lấy lươn ra, tuốt kỹ với muối hoặc cát cho sạch chất nhớt và mùi tanh.

    Rạch dọc bụng lươn, loại bỏ phần ruột, rửa kỹ với nước cho sạch máu rồi xắt khúc khoảng 5cm. Để kỹ hơn, bạn có thể rửa lươn với một ít rượu trắng để khử sạch mùi tanh.

    Cho lươn vào xoong, ướp với một ít gia vị gồm: đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, trộn đều rồi để khoảng 10 phút.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt sợi dài khoảng 5cm. Hành lá xắt phần đầu trắng, rửa sạch, chẻ đôi; phần lá hành luộc chần qua với nước sôi cho mềm

    Mẻ lọc lấy nước đặc; hành tím đập dập, băm nhỏ; rau răm nhặt lấy lá xanh và ngọn non, xắt nhỏ; nghệ vọt vỏ, giã nhuyễn rồi lọc lấy nước; củ chuối thái sợi.

    Bước 2: Chế biến món lươn om củ chuối

    Bắc xoong nước lên bếp, thêm nước và 1 phần mẻ, nghệ. Nấu đến khi sôi thì cho củ chuối vào luộc sơ qua cho mềm. Sau đó, vớt củ chuối ra, để ráo.

    Trong thời gian đó, bạn cho thịt ba chỉ vào giữa miếng lươn, cuộn lại rồi dùng cọng hành buộc lại.

    Phi thơm hành tím, cho củ chuối vào, xào nhanh cùng một ít mẻ, nước nghệ tươi và đường, nước mắm, muối, bột ngọt.

    Tiếp đến, thêm lươn và 0,5 lít nước đã nấu sôi. Khi nước sôi thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu đến khi thịt lươn chín mềm nhừ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lươn om củ chuối

    Múc lươn om củ chuối ra tô, thêm hành lá, rau răm, tiêu xay và một ít ớt hiểm xắt lát. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng cùng cơm hay bún và nước mắm dầm ớt cay.

    Món lươn om củ chuối mang đậm hương vị làng quê Việt và giàu dinh dưỡng sẽ mang đến bữa ăn gia đình ngày cuối tuần sự thích thú và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Món Lươn Om Hoa Chuối Dân Dã Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Siêu Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Cách Nấu Cá Chạch Với Hoa Chuối Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dưa Chua Nhà Hàng Cũng Phải Chào Thua
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Ngọt Không Tanh Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Dịu
  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Dấm Ngon Tuyệt Đỉnh Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách nấu cá chạch với hoa chuối đơn giản tại nhà của chúng tôi sẽ làm bạn gợi nhớ đến cảm giác thân quen khi ở quê nhà bởi vị hoa chuối cùng cá chạch. Với những con chạch đồng béo ngậy ít xương kết hợp cùng hoa chuối dân dã dễ ăn sẽ giúp bạn đổi món cho cả nhà. Một món ăn ít dầu mỡ …

    Cách nấu cá chạch với hoa chuối đơn giản tại nhà của chúng tôi sẽ làm bạn gợi nhớ đến cảm giác thân quen khi ở quê nhà bởi vị hoa chuối cùng cá chạch. Với những con chạch đồng béo ngậy ít xương kết hợp cùng hoa chuối dân dã dễ ăn sẽ giúp bạn đổi món cho cả nhà. Một món ăn ít dầu mỡ lại rất đậm đà thơm ngon sẽ xua đi cảm giác ngấy ngán của những bữa ăn toàn thịt cá. Chẳng tội gì mà không vào bếp thử trổ tài các bạn nhỉ.

    Cách bước làm cá chạch nấu hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế chạch

    – Ta cho muối vào bóp chạch để bỏ nhớt rồi cắt bỏ phần đầu, ruột và đuôi chạch, rửa lại bằng nước cho sạch rồi để ráo.

    – Ướp chạch trong âu cùng bột nêm, tiêu, ớt, cà chua thái nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nghệ và các nguyên liệu khác

    – Cho nghệ vào giã rồi dùng vải màn lọc lấy phần nước nghệ (khoảng 1 bát con).

    – Mẻ ta cho vào rây, lọc lấy nước.

    – Thái thịt ba chỉ thành miếng mỏng vừa ăn.

    – Hoa chuối làm sạch, bỏ phần già rồi thái mỏng, cho ngâm với nước pha cốt chanh hoặc giấm.

    Bước 3: Đảo thịt và chạch

    – Đảo thịt ba chỉ cho vừa cháy cạnh thì cho hành vào phi thơm, tiếp tục thêm cà chua vào đảo qua rồi trút chạch đã ướp vào, đảo thật nhẹ tay.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Đun chạch khoảng 20 phút thịt vớt hoa chuối ra, vẩy rảo rồi cho vào nồi om.

    – Om khoảng 15 phút là được, ta bắc ra, rắc tía tô, hành hoa, lá lốt và mùi tàu thái sẵn lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chạch Nấu Hoa Chuối Cho Bữa Ăn Thêm Ấm Cúng
  • 5 Cách Làm Dấm Táo Mèo, Làm Giấm Chuối Bằng Chuối Chín, Làm Giấm Gạo Từ Bia Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Chua Ngọt Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Hé Lộ Các Cách Làm Bỗng Rượu Dễ Dàng Nhất 2022
  • 4 Kiểu Canh Cá Nấu Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100