Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng
  • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng
  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Mọc Chua Dịu Thanh Mát Cho Buổi Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Khỏi Chê
  • – Các loại rau sống

    – Các loại gia vị: dầu ăn, tương ớt, bột canh, mỳ chính, muối hột.

    Chi tiết cách làm bún dọc mùng chân giò

    Bước 1: Sơ chế móng giò

    – Móng giò sau khi sơ chế bạn cho vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ ăn và nêm 1 thìa canh muối rồi đem ninh với lửa nhỏ tới khi móng giò chín mềm.

    – Dọc mùng bạn đem tước vỏ rửa sạch với muối sau đó thái vát.

    Lưu ý: Bạn cần vừa cắt vừa thả dọc mùng vào nước muối loãng rồi ngâm cho hết nhựa và trắng. Quá trình này sẽ giúp dọc mùng giòn hơn.

    – Dọc mùng sau khi thái bạn bóp với muối hột nhiều lân để dọc mùng hết nhựa và không bị ngứa.

    – Bạn tiến hành đặt một chảo dầu lên bếp và đun tới khi dầu sôi thì cho hành tím thái lát vào phi thật thơm. Khi hành thơm và chuyển sang màu hơi vàng thì bạn cho dọc mùng vào xào sơ cùng 1 chút bột nghệ để dọc mùng có màu đẹp mắt.

    Bước 3: Nấu nước dùng bún

    – Cà chua bạn đem rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng hình múi cau.

    – Hành hoa và rau thì là bạn nhặt bỏ gốc sau đó đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn.

    – Bạn đặt một chảo dầu lên bếp đợi khi dầu sôi thì phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào sơ.

    – Móng giò sau khi được hầm chín bạn vớt ra để riêng sau đó cho phần cà chua vừa xào vào nồi đun với lửa vừa từ 3 – 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Cuối cùng, bạn hãy thả dọc mùng vào nồi nước dùng và đun tới khi nồi sôi trở lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    – Để thưởng thức bún dọc mùng, trước tiên bạn hãy chần sơ bún sau đó cho vào bát tô. Tiếp theo, bạn hãy xếp móng giò lên trên, rắc một chút hành hoa rồi rưới nước dùng cùng dọc mùng vào.

    – Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng các loại rau sống và một lát chanh để gia tăng hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngọt Mát Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Dọc Mùng Dễ Làm Hấp Dẫn
  • 1️⃣【 Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán
  • Gợi Ý Các Cách Nấu Dọc Mùng Cho Thực Đơn Gia Đình Thêm Phong Phú Và Mới Mẻ
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【 Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp 】® Thedrunkenpot
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Dọc Mùng Dễ Làm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngọt Mát Đưa Cơm
  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng
  • Bạn có thường hay đau đầu khi nghĩ sáng nay phải nấu gì cho gia đình ăn sáng hay bữa cơm hôm nay phải gồm những món gì không?

    Một câu hỏi thường nhật là: “Hôm nay ăn gì?” chắc chắn sẽ khiến bạn phải đắn đo nhiều. Đừng lo vì đã có chúng tôi mách bạn cách nấu bún dọc mùng vừa thơm ngon bổ dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả!Nguyên liệu nấu bún dọc mùng

    Món bún dọc mùng chân giò không thể thiếu các nguyên liệu sau:

    Bún tươi: 500 gramChân giò: 1 kgDọc mùng: 4 – 5 dọcCà chua: 3 quảHành khô: 2 củBột nghệ: 2 thìa cà phêHành hoa, rau thì là: Mỗi loại 2 mớ

    Gia vị: Dầu ăn, tương ớt , mì chính , bột canh ,…Rau ăn kèm: Rau xà lách, rau húng…

    Nguyên liệu nấu bún dọc mùng chân giò

    Cách nấu bún dọc mùng chân giò

    Trong cách nấu bún dọc mùng móng giò thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị được các nguyên liệu ngon, tươi sau đó sơ chế và chế biến bún. Chỉ với các bước sau đây bạn sẽ có một bát bún dọc mùng ngon như ý.

    Bước 1: Chọn và sơ chế nguyên liệu

    Muốn có món ăn ngon thì việc lựa chọn chân giò quan trọng bởi chân trước và phần chân sau của lợn có sự khác nhau về mùi vị và phần thịt chân giò. Đối với chân trước thì thịt mềm hơn, ngọt hơn. Ở phần chân sau thì thịt nhiều mỡ và da dày hơn, có nhiều gân hơn. Do đó khi nấu bún dọc mùng chân giò thì bạn nên chọn chân giò trước để hầm.

    Sơ chế dọc mùng nấu bún

    Cắt dọc mùng vát thành từng miếng mỏng vừa, sau đó cho vào nước muối loãng để ngâm cho hết nhựa. Bạn cho thêm muối hạt để bóp dọc mùng lại, sau đó rửa sạch với nước. Với cách sơ chế này thì bạn khi ăn sẽ không sợ bị ngứa nữa. Cà chua rửa sạch rồi sau đó bổ múi cau để nấu. Hành lá và thì là rửa sạch sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.

    Bước 2: Chế biến bún dọc mùng chân giò

    Chân giò sau khi sơ chế xong bạn cho vào hầm, để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng nồi áp suất hầm cho nhanh. Nêm gia vị cho vừa ăn để làm nước dùng.

    Tiếp đến bạn phi hành khô và phi thơm, sau đó thêm dọc mùng vào để xào cùng, chú ý xào sơ qua cho dọc mùng ngấm gia vị thôi. Cho thêm bột nghệ để có màu đẹp mắt hơn. Cho dọc mùng ra sau đó phi hành khô rồi xào cà chua cho chín tới.

    Chân giò hầm để nấu bún

    Sau khi hầm xong chân giò bạn vớt bớt chân giò ra rồi cho cà chua vào nồi ninh khoảng 3 phút nữa rồi nêm nếm cho vừa ăn. Thả dọc mùng vào nồi và đun chín khoảng 1 phút vì dọc mùng rất nhanh chín.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong món bún chân giò dọc mùng thì bạn trần qua bún sau đó cho ra bát, thêm hành, thì là sau đó cho móng giò lên. Chan nước dùng và thưởng thức bát bún chân giò thơm ngon hấp dẫn mà lại vô cùng bổ dưỡng.

    Với cách nấu bún móng giò dọc mùng ngon này thì bạn có thể “đổi gió” cho cả gia đình vào bữa sáng hoặc nếu bạn không muốn ăn cơm thì có thể nấu ngay bún dọc mùng chân giò để thưởng thức.

    Lưu ý khi nấu bún dọc mùng

    Bạn nên lưu ý một số điểm sau trong cách chế biến bún dọc mùng:

    Khi cho dọc mùng vào bún thì nên dùng luôn để dọc không bị nhũn, khi nhũn sẽ không ngon nữa.Nếu chân giò to bạn có thể lọc bớt thịt ra rồi luộc sau đó ăn kèm với bún cũng rất hấp dẫn. Phải sơ chế kĩ dọc mùng để khi ăn không bị ngứa. Nếu không có nồi áp suất để ninh nhừ xương thì bạn có thể thả vào nồi một miếng đu đủ xanh để xương nhanh chín và nhừ hơn.Bạn có thể thưởng thức bún dọc mùng kèm các loại rau thơm và chanh, giấm tỏi ớt…Tùy khẩu vị và sở thích mà bạn có thể biến tấu món ăn bằng cách chế biến bún mọc dọc mùng, thêm mọc hoặc xương sườn vào bát bún. Ngoài ra bạn có thể cho thêm giá đỗ, nấm hương vào bún để tạo vị ngọt thanh và thơm tự nhiên.

    Theo Giadinh

    Muốn món thịt xay thơm lừng góc bếp, chị em đừng quên cho nguyên liệu quan trọng này

    Chút béo ngậy của thịt băm kết hợp với mùi thơm của sả, vị cay nồng của ớt tạo nên một món ăn ngon tuyệt hảo.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 200g thịt nạc vai xay

    – 2 quả ớt, 2 củ sả

    – Tỏi, hành khô, hành lá

    – Gia vị: Nước mắm, đường, bột canh, mì chính, hạt tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt heo xay nhuyễn cho ra tô cùng ít hạt tiêu bột canh mì chính dầu ăn để ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Hành khô bóc vỏ đập dập, sả đập dập rồi thái nhỏ.

    – Ớt rửa sạch thái lát nhỏ.

    Cách làm thịt băm rang sả ớt cực ngon

    – Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào đảo săn. Bạn nhớ mở lửa vừa cho thịt chín đều sau đó trút ra tô.

    – Bước 2: Cho tiếp 1 muống dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm, ớt băm, sả băm vào đảo vàng. Sau đó cho thịt băm đã chín vào đảo đều đến khi thịt chuyển qua màu vàng nhẹ.

    – Bước 3: Nêm thêm ít nước mắm và gia vị cho vừa ăn là xong.

    Theo Doisongphapluat

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Cách Nấu Dọc Mùng Cho Thực Đơn Gia Đình Thêm Phong Phú Và Mới Mẻ
  • Đem Thứ Này Đi Sấy Khô, Bán Giá Cao Hơn 20 Lần Vẫn Ùn Ùn Người Mua
  • Cách Nấu Canh Ốc Dọc Mùng Cho Thực Đơn Dân Dã
  • Cách Nấu Dọc Mùng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Sườn Non Ăn Không Bị Ngứa
  • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy. Bún dọc mùng hay là bún bung thì thành phần cũng thế, chẳng thay đổi gì, một bát bún dăm miếng mọc, vài miếng sườn, dọc mùng xanh, cà chua đỏ,… nhìn qua đã thấy hấp dẫn rồi.

    – Để hôm nay chồng vào bếp, vợ thích ăn gì?”

    – Dạ. Bún dọc mùng chồng nhá!

    – Được, việc của vợ hôm nay là chỉ việc nằm nghỉ ngơi, làm gì thì làm, còn lại chồng nấu.

    Tôi đã vô cùng hạnh phúc. Từ xưa đến nay, đối với Việt Nam, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp núc là công việc của chị em phụ nữ, nhưng thi thoảng cánh mày râu cùng chia sẻ việc nhà không những không mất đi nam tính mà còn thể hiện trách nhiệm với gia đình. Chẳng có bà vợ nào lúc bận rộn, đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào nấu ăn giùm lại không thấy vui vẻ và hạnh phúc cả.

    Vừa hạnh phúc, vừa thương. Nhìn anh loay hoay không biết cần mua những gì, nấu kiểu gì, lọ mọ anh cầm chiếc điện thoại lên mạng hỏi bác Google “Cách nấu bún dọc mùng”. Lúc này, nhìn anh đáng yêu lắm. Anh đi chợ mua nguyên liệu.

    Nguyên liệu bún dọc mùng chồng nấu:

    – Thịt xay

    – Sườn

    – Dọc mùng

    – Cà chua,

    – Trái dứa (trái thơm)

    – Hành hoa

    – Giá đỗ

    – Mẻ

    – Bún

    – Gia vị, muối, tiêu, ớt…

    Tình yêu là gia vị và hôn nhân là cái đích đến của tình yêu. Để đi đến được cái đích đấy là sự cố gắng, nỗ lực, tin tưởng, cảm thông và san sẻ một cách tình nguyện, một cách chân thành, một cách giản đơn, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau,… Vậy đấy, giá trị của hạnh phúc đôi khi chúng ta cứ ngỡ ở đâu rất xa mà không nghĩ rằng, nó được xây dựng và vun đắp từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất.

    Thực hiện nấu món bún dọc mùng chồng nấu: (Cũng chuẩn lắm đó)

    Bước 1: Sườn rửa sạch, ninh cho chín và ngọt nư ớc

    Bước 2: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh nhiều lần để mùng hết ngứa. Tính ra, anh ấy cũng biết mẹo làm dọc mùng đấy chứ, với cách làm này thì mùng không cần phải vắt nước.

    Bước 3: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, rồi thái nhuyễn.

    Bước 4: Cà chua rửa sạch, dứa thái miếng, hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 5: Trộn mộc nhĩ với thịt xay cho đều, thêm 1 chút gia vị cho đậm đà.

    Bước 6: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua và dứa vào xào và dầm nhuyễn để lấy màu, rồi cho vào nồi nước ninh sườn trước đó, sau đó thả từng viên mọc vào nồi đun chín.

    Bước 7: Thêm dọc mùng, hành lá vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị, độ chua vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    Khi ăn cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, thêm mọc, sườn, dọc mùng, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

    Mỗi người sẽ tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

    Cảm ơn anh, chồng của em!

    Thu Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Chua Ngon Để Cả Năm Tại Nhà, Không Bị Váng, Không Độc
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Móng Giò Béo Ngọt, Đậm Đà Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
  • Phở Gan Cháy, Phở Tim Cật, Bò Áp Chảo Ngon Tân Phú
  • 5 Cách Làm Bún Xào Ngon Không Bị Nát, Dính Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Lạ Miệng Mà Ngon Với Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • – Bún: 500gr

    – Móng giò: 500gr

    – Dọc mùng: 3-4 tàu

    – Cà chua: 3 quả

    – Hành khô: 2 củ

    – Bột nghệ: 2 thìa café

    – Hành hoa, thì là

    – Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối hạt

    – Rau sống ăn kèm (tuỳ sở thích)

    Cách nấu bún dọc mùng chân giò:

    Bước 1:

    – Móng giò rửa sạch rồi luộc sơ cho bớt mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước muối.

    – Cho móng giò vào nồi áp suất, cho nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa canh muối. Hầm cho chín mềm chân giò.

    – Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Vừa cắt vừa thả vào nước muối loãng ngâm cho hết nhựa và trắng.

    – Sau đó bóp dọc mùng với muối hạt cho sạch và khi ăn không bị ngứa. Rửa sạch lại rồi bóp cho hết nước.

    – Đặt chảo dầu lên bếp rồi phi thơm hành khô. Tiếp theo cho dọc mùng vào xào sơ và thêm 2 thìa café bột nghệ để tạo màu.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.

    – Khi nồi nước hầm móng giò chín thì vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.

    – Tiếp đến thả dọc mùng vào đun khoảng 1 phút là được.

    Bước 3:

    – Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, thì là rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi dùng ăn kèm theo ít rau sống sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Sau khi thả dọc mùng nên ăn luôn để dọc mùng giữ được vị giòn, không bị nát. Hoặc chỉ trần sơ dọc mùng rồi vớt riêng ra, khi ăn thì cho vào cùng.

    Móng giò rất giàu dinh dưỡng, nó chứa hàm lượng canxi, sắt, và nhiều vitamin có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận. Nhưng móng giò lại là thực phẩm chứa nhiều chất béo vì vậy những người thừa cân, béo phì cần lưu ý loại bỏ móng giò ra khỏi thực đơn.

    DungVT – Minh Phương & PasGo Team

    Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

    PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng
  • Cách Làm Bún Sườn Chua Dọc Mùng Ăn Chống Ngấy Hậu Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngon Tuyệt Vời Vào Ngày Lễ
  • Cách Làm Món Bún Cá Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bún Cá Siêu Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Đủ Đầy!
  • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Ngày Hè Nóng Nực, Nấu 8 Món Canh Chua Vừa Thơm Ngon, Bổ Mát
  • Ẩm thực

    Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

    Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

    Nguyên liệu

    + Ghẹ: 3 con

    + Dứa: ½ quả

    + Cà chua: 1 quả to

    + Dọc mùng: 500g

    + Dấm bỗng: 100ml

    + Hành hoa, hành khô, mùi tàu, vài nhánh sả, đường, gia vị, dầu ăn, dấm gạo, muối hạt.

    Cách làm

    Dọc mùng mua về, rửa qua cho sach đất cát, tước sạch sơ bên ngoài, cắt khúc vừa ăn, bóp dọc mùng với muối hạt và dấm gạo cho xẹp xuống, rửa lại nhiều lần với nước cho hết vị mặn và vắt thật khô dọc mùng. Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 3 thìa canh dấm rồi cho dọc mùng vào trần qua để loại bỏ hoàn toàn vị ngứa của dọc mùng, vắt lại thật khô.

    – Ghẹ mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ yếm, tách mai, để ráo nước. Cho chút dầu vào xào thơm hành tím và sả băm, cho cà chua vào xào cùng rồi cho ghẹ đã làm sạch, bỏ yếm, cắt miếng vào. Nêm gia vị vào ghẹ cho ngấm rồi cho thêm nước đủ canh cho cả nhà, đun sô nồi canh.

    – Nồi canh sôi lên các bạn cho dứa vào chờ sôi lại thì nêm 1 thìa cà phê đường vào rồi cho dẫm bỗng từ từ thêm vào nồi canh ghẹ để canh có vị chua dịu hậu ngọt. Tiếp tục cho dọc mùng vào nồi canh, chờ canh sôi lăn tăn thì tắt bếp thả hành hoa và rau mùi tàu vào là hoàn thiện.

    – Múc canh ra bát to, ghẹ tươi chín đỏ au, thịt ghẹ chắc ngấm gia vị đậm đà, nước canh chua ngọt cực kỳ hấp dẫn, thơm mùi sả, dấm bỗng với miếng dứa chín mềm, miếng dọc mùng giòn mát ăn với cơm sẽ đánh bay hết cảm giác nóng nực của mùa hè. Khi ăn các bạn có thể vớt ghẹ ra đĩa riêng hoặc để nguyên trong bát canh dọn kèm bát nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt cay là ngon tuyệt vời

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng
  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Mọc Chua Dịu Thanh Mát Cho Buổi Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Khỏi Chê
  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Cá Cả Nhà Cùng Mê
  • Thân, lá của cây dọc mùng có tác dụng làm tiêu đờm, tiêu ứ, giảm ho đờm khó thở, tiêu ứ, trừ giun… Củ rễ của cây bạc hà đem phơi khô tán thành bột có thể dùng để trị ghẻ lở, dị ứng ngoài da… Dọc mùng có thể hỗ trợ chữa bệnh cảm sốt, đau họng bằng cách dùng dọc mùng phơi khô héo sắc kỹ và đặc rồi uống nóng. Những người bị béo phì, huyết áp cao nên ăn dọc mùng để hỗ trợ điều trị bệnh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cua đồng: 300 gam.

    – Cà chua: 4 quả.

    – Me chua: 2 quả.

    – Rau sống ăn kèm.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

    – Cua đồng chúng ta nên chọn con to khỏe cho vào nồi cùng một chút nước để khoảng 30 phút cho cua nhả hết chất bẩn. Sau đó, chúng ta cho một chút muối vào đậy vung và sóc đều cho cua sạch.

    – Tiếp đến, chúng ta tách mai cua khều lấy gạch và phần thịt cua thì bạn cho vào máy xay nhuyễn sau đó tiến hành lọc lấy phần nước cua và bỏ phần bã đi.

    – Dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm với nước muối sau đó vắt cho khô nước.

    – Hành hoa nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta đặt nồi nước cua lên bếp nêm 2 thìa bột nêm dùng đũa khuấy đều. Cho thêm 2 quả me chua vào nấu cho sôi lên.

    – Khi nước cua sôi, me nổi lên trên thì chúng ta vớt ra bát dằm lấy nước chua rồi bỏ bã. Sau đó, tiếp tục đổ lại phần nước me vào nồi canh đang sôi.

    – Tiếp theo, chúng ta bắc chảo lên cho dầu ăn vào rồi cho hành khô băm nhỏ với cà chua vào xào sơ qua.

    – Tiếp đến cho phần gạch cua vào đảo sơ, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    – Lúc này, cà chua đã mềm rồi thì trút phần nước cua trong nồi vào, đun lửa to, đợi sôi thì nhanh tay thả dọc mùng.

    – Bây giờ, khi nước đã sôi chúng ta chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngọt Mát Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Dọc Mùng Dễ Làm Hấp Dẫn
  • 1️⃣【 Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán
  • Cách Làm “món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Móng Giò Măng Khô Ngon Đúng Vị Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi
  • – 500g thịt chân giò

    – 1 móng giò (khoảng 700g)

    – 200g thịt nạc vai xay (hoặc băm nhuyễn)

    – 3 quả to rửa sạch, bổ múi cau

    – 2 củ hành khô, bóc vỏ, đập dập

    – 1 thìa cafe bột nghệ

    – thìa canh nước cột mẻ (hoặc 1 thìa dấm)

    – Hành lá, rau mùi tầu rửa sạch, thái nhỏ

    – 1kg bún

    Cách làm :

    – Thịt, móng giò cạo sạch, bóp với chút muối và dấm, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi cùng chút muối và 1 thìa rượu trắng, luộc qua cho ra hết bọt bẩn, đổ ra chậu, rửa sạch lại

    – Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ, cho1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe nước mắm, dùng thìa phết kỹ cho mọc được giòn rồi vê thành những viên tròn nhỏ

    – Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc 10cm, bổ dọc tiếp làm 2 hoặc 3 cho đều, ngâm nước muối 15′, rửa sạch lại, vắt ráo nước

    – Cho khoảng 3 lít nước vào nồi, đun sôi, cho thịt và móng giò vào, nêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe bột canh và hành khô vào nồi, đun sôi, mở nắp, hạ lửa nhỏ, hớt hết bọt, nấu khoảng 45′, thịt và móng chín, vớt ra, cho ngay vào tô nước lọc thật lạnh để thịt được trắng và giòn, sau đó thái thịt mỏng, móng giò cho vào nồi nấu thêm 10′

    – Nêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa canh nước cốt mẻ vào nồi nước dùng, cho móng giò đã luộc vào, thả mọc đã viên vào nồi, nấu thêm 10′ thì cho bột nghệ, cà chua, dọc mùng vào, nấu sôi khoảng 5′ nũa là được

    – Đun nồi nước sôi để trần bún, khi ăn cho bún ra bát, xếp thịt đã thái lát, múc móng giò, viên mọc, dọc mùng và 1 miếng cà chua, chan nước dùng, rắc hành, mùi, hạt tiêu lên trên. Khi ăn, chấm móng giò với maggi pha với tỏi ớt băm, vắt chút chanh.

    Video HOT Nhất Trong Ngày

    Video hot nhất trong tuần

    Món Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chị Hằng Học Nấu Bún Cá Cay Để Mở Quán Tại Hưng Yên
  • 3 Cách Làm Tương Cà Chua Ăn Dần Giống Kfc Để Được Lâu, Cách Làm Tương Ớt Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cháo Cá Song Cách Chế Biến Và Chọn Nguyên Liệu
  • Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Móng Giò Béo Ngọt, Đậm Đà Miễn Chê
  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
  • Phở Gan Cháy, Phở Tim Cật, Bò Áp Chảo Ngon Tân Phú
  • 5 Cách Làm Bún Xào Ngon Không Bị Nát, Dính Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Bún mọc dọc mùng là món dễ làm, ngon miệng và rẻ. Cùng khám phá cách chế biến món bún mọc dọc mùng thơm ngon như ngoài hàng.

    Nguyên liệu:

    + 1kg bún rối

    + 200g sườn hoặc xương ống để ninh lấy nước

    + 200g giò sống

    + 30g mộc nhĩ

    + 30g nấm hương

    + 2 cây dọc mùng

    + 2 củ hành khô

    + 2 cây hành lá, một ít rau mùi

    + Giá, cà chua, hành phi (tùy chọn)

    + Hạt nêm, nước mắm, tiêu đen

    Cách làm bún mọc dọc mùng

    – Sườn rửa sạch, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Sau đó đem ninh sườn trong khoảng 40 phút cho sườn được mềm và ra vị ngọt của xương. Cho thêm một chút muối vào sườn và vớt bọt trong lúc ninh để nước dùng được trong.

    – Dọc mùng tước vỏ, cắt thành các miếng chéo rồi ngâm trong nước muốinhạt trong khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại rồi vắt dọc mùng cho khô. Việc ngâm muối này sẽ giúp cho dọc mùng không còn bị ngứa nữa.

    – Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm trong 15 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở ra hết. Sau đó cắt bỏ phần thân cứng của nấm hương và phần cứng của mộc nhĩ. Sau đó, chúng ta sẽ thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.

    – Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.

    – Trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng. Lưu ý để lạnh các viên mọc thì khi cho vào nước dùng, mọc sẽ được giòn và thơm hơn.

    – Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

    – Bún rối trụng qua nước sôi cho nóng rồi bỏ vào bát tô. Vớt mọc và dọc mùng ra tô, rắc hành và mùi thái nhỏ lên trên cùng. Múc nước dùng khi còn sôi vào bát bún.

    Như vậy là chúng ta đã có một bán bún mọc thật ngon.

    Ngoài cách làm truyền thống, chúng ta cũng có thể biến tấu một chút bằng cách chưng cà chua rồi cho cà chua vào nấu cùng. Khi ăn cho thêm giá đỗ và hành phi vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Sườn Chua Dọc Mùng Ăn Chống Ngấy Hậu Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngon Tuyệt Vời Vào Ngày Lễ
  • Cách Làm Món Bún Cá Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bún Cá Siêu Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Đủ Đầy!
  • Độc Đáo Món Phở Chua Cao Bằng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • Cá chép
      • Dọc mùng
      • Mẻ
      • Mắm, gia vị, mì chính
      • Rau ngổ, thì là, hành lá
      • Hành khô, bột nghệ

      Bước 1

      Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

      Bước 2

      Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

      Bước 3

      Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

      Bước 4

      Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

      Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

      Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Mỳ Ý sốt Bò

      • Món Gà Lá Giang

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • 【Top 2022】 Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Nha Trang Đậm Đà
    • Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Chuẩn Vị Địa Phương
    • 【Chi Tiết】Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chả Cá Ngon, Bổ Dưỡng
    • “học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Siêu Ngon, Đậm Đà Vị Ngon Xứ Nẫu
    • Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

      • Cá rô phi: con khoảng 1kg
      • Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít
      • Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg
      • Dấm bỗng
      • Cà chua: 2 trái
      • Gừng: 1 mẩu, đập dập
      • Rượu trắng (để rửa cá)
      • Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá
      • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm
      • Bột chiên giòn.
      • Bún.

      Cách làm:

      – Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

      – Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

      – Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

      – Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

      – Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

      – Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

      – Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

      Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 2 Cách Nấu Bún Cá Miền Tây Thanh Mát Cho Gia Đình
    • Cách Làm Bún Chả Cá Miền Trung Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Trung Nổi Tiếng
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Giòn Dai (Chuẩn Vị Miền Tây)
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100