Top 13 # Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cháo Ăn Liền Có Ngon Như Cháo Nấu? / 2023

Để nấu được tô cháo thơm ngon và bổ dưỡng quả thật không dễ khi chính bạn không có thời gian cũng như bí quyết.

Nhiều bà mẹ dù bận rộn vẫn cố dành khoảng thời gian ít ỏi mỗi ngày để tự tay nấu ăn cho con. Họ tỏ ra rất e dè với thực phẩm ăn liền. Thế nhưng, nếu biết rõ về quy trình cho ra đời một gói cháo ăn liền theo công nghệ SE-BEST, bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Những điều chưa biết về cháo

Đã từ lâu, cháo đã trở thành một “món ăn” không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Cháo đặc biệt tốt cho người già, người bệnh… và hơn thế nữa, cháo là người bạn thân thiết với trẻ nhỏ bởi nó tốt cho sức khỏe, dễ ăn, dễ tiêu.

Để nấu được tô cháo thơm ngon và bổ dưỡng quả thật không dễ khi chính bạn không có thời gian cũng như bí quyết. Đó là cả một quá trình “gian nan” từ khâu chọn các loại gạo nở, gạo dẻo, gạo thơm với tỉ lệ phù hợp cho đến khâu chế biến. Nếu nấu lâu quá thì sẽ mất chất dinh dưỡng, nhất là Vitamin B từ gạo, nhưng nếu nấu không đủ thời gian thì bạn sẽ không có một tô cháo bung xốp như ý muốn. Rồi đến vấn đề điều chỉnh ngọn lửa, thật sự làm bạn mất nhiều công sức.

Nấu cháo ngon không hề là một công việc đơn giản

Và cũng chính từ đây, cháo ăn liền ra đời đã trở thành một lựa chọn cần thiết để thay thế cho cháo nấu. Thế nhưng, vẫn có khá nhiều định kiến cho rằng loại sản phẩm này chỉ đáp ứng được yêu cầu nhanh còn vấn đề chất dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm thì dường như không đủ tiêu chuẩn. Đặc biệt với trẻ nhỏ, khi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và khả năng miễn dịch chưa cao thì các bà mẹ càng kĩ lưỡng hơn khi chọn cháo ăn liền cho con.

Biết được những lo lắng ấy của các bà mẹ, sau 3 năm nghiên cứu hoàn thiện công nghệ SE-BEST của đội ngũ cán bộ công nhân viên kỹ thuật Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu, sản phẩm Cháo ăn liền Gấu Đỏ mới đã chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam, giải tỏa những nghi ngại xung quanh cái nhìn “bảo thủ” về thực phẩm ăn liền. Sản phẩm là sự kết hợp của gạo Nàng Thơm từ miền đất Long An cùng với một tỷ lệ trộn hợp lý với các loại gạo thơm dẻo, nở xốp, chế biến theo quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến. Chỉ với 3 phút, người tiêu dùng đã có một tô cháo thơm ngon với hạt gạo bung đều mềm mại, dẻo thơm, ngon như cháo nấu.

Cháo ăn liền có ngon như cháo nấu?

Đây là câu hỏi mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng đặt ra cho các loại sản phẩm ăn liền. Với cháo ăn liền Gấu Đỏ mới, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hương vị cũng như lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm nếu biết được quy trình chế biến và nguyên liệu tuyển chọn để cho ra đời một gói cháo của công ty thực phẩm Á Châu.

Cháo ăn liền Gấu Đỏ mới có thành phần là 100% gạo thơm nguyên chất, sau khi được trộn với tỷ lệ thích hợp với gạo Nàng Thơm Chợ Đào, được ngâm rửa trong vài phút để làm sạch mà vẫn giữ lại các vitamin và khoáng chất có trong lớp cám phủ hạt gạo. Sau đó, gạo được đưa vào máy quay ly tâm để tách nước và làm giảm độ ẩm. Tiếp theo là quá trình ủ ẩm từ 1-2 giờ để đạt đến độ ẩm phủ đều hạt gạo theo đúng quy định. Chính độ ẩm đúng tiêu chuẩn này sẽ giúp quá trình đùn hạt gạo được dễ dàng và đạt đến độ chín cần thiết cho bông cháo mà không cần nung ở nhiệt độ cao vì điều này có thể làm mất đi dưỡng chất có trong hạt gạo.

Cháo Gấu Đỏ có ba hương vị: cháo gà, cháo cá, và cháo thịt bằm

Với công nghê SE-BEST tiên tiến nhất, công đoạn làm nguội nhanh với hệ thống quạt công suất lớn cũng là một công đoạn quan trọng. Nó giúp làm giảm độ ẩm của phôi cháo xuống đến mức cực thấp, triệt tiêu môi trường phát triển của vi sinh vật có hại. Chính vì vậy, cháo ăn liền Gấu Đỏ mới không cần sử dụng chất bảo quản mà vẫn giữ được chất lượng sử dụng đến 7 tháng.

Tỉ mỉ từ khâu chọn gạo, tỷ lệ trộn các loại gạo, độ ẩm thích hợp… đến cả khâu đóng gói sản phẩm cũng phải hết sức cẩn thận. Cân nhắc được việc nấu cháo trong thời gian quá lâu tại nhà thường làm mất đi lượng vitamin nhóm B có trong lớp cám của hạt gạo, trước khi đóng gói sản phẩm, Cháo ăn liền Gấu Đỏ còn được hoàn thiện với gói nêm có bổ sung loại vitamin nhóm B để cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất trong một tô cháo.

Chính vì thế, sản phẩm khi vừa tung ra thị trường đã được rất nhiều bà mẹ lựa chọn để đưa vào ngăn tủ thực phẩm “không thể thiếu” cho gia đình. Chị Ngọc Phượng (Quận 12, chúng tôi chia sẻ:” Lúc đầu, tôi cũng đắn đo khi chọn cháo ăn liền, nhưng từ khi có cháo ăn liền Gấu Đỏ mới tôi đã dùng thử và thật sự bất ngờ về chất lượng. Cháo Gấu Đỏ thơm ngon không khác gì cháo tôi vẫn nấu mà chỉ mất 3 phút, không những thế nó còn được bổ sung vitamin B và đã được Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm chứng nhận là thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng. Từ giờ đã có Cháo ăn liền Gấu Đỏ, tôi không còn lo lắng khi đi công tác hay tổ chức những chuyến du lịch cho gia đình”.

Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà / 2023

Giá trị dinh dưỡng của cháo ăn liền

Nguyên liệu chính để sản xuất ra cháo ăn liền chính là gạo, vì thế nên cháo ăn liền khá lành tính, dễ tiêu hóa và có tính mát. Đồng thời trong thành phần của cháo ăn liền cũng cung cấp một lượng lớn tinh bột, protein. Các loại khoáng chất như canxi, sắt, magie, các loại vitamin như B1, B2, B3, B6,… và các dưỡng chất cần thiết khác.

Những thành phần này vừa mang lại hương vị tươi ngon vừa cung cấp những chất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy trong quá trình sản xuất, cháo ăn liền được sấy khô cũng không giữ được hoàn toàn tất cả hàm lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu. Nhưng chỉ cần các chị em biết được cách nấu cháo ăn liền ngon thì vẫn có thể làm ra một tô cháo thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình.

Các cách nấu cháo ăn liền ngon tại nhà

Cháo ăn liền được đóng gói từ các công ty sản xuất khác nhau. Nhưng đều có một hướng dẫn sử dụng chung là pha với nước sôi để hạt cháo bung nở đều rồi mới dùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: hành lá,1 quả trứng, cháo ăn liền.

Cách tiến hành: Đầu tiên rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. Sau đó đổ nước vào nồi, bắc lên bếp cho sôi rồi đổ cháo ăn liền kèm gói gia vị vào. Khuấy đều cho hạt cháo nở nhừ. Tiếp theo đập trứng vào và khuấy nhẹ. Nếu bạn thích ăn trứng nguyên quả thì có thể không khuấy. Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên, chờ một chút rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành bát cháo trứng bằng cháo ăn liền cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà vẫn ngon miệng rồi đấy !

Nguyên liệu cho món ăn: cháo ăn liền, khoai tây, cà rốt, thịt nạc, hành lá, hành khô, rau mùi, gia vị

Các bước thực hiện:

– Trước tiên là sơ chế nguyên liệu. Thái nhỏ hành lá, băm nhỏ hành khô. Thịt nạc mua về rửa sạch, băm nhuyễn.

– Khi rau củ đã nhừ thì chắt lấy nước thổi sôi lên, đổ cháo vào nấu cho nở nhừ. Bạn có thể bỏ gói gia vị trong cháo ăn liền đi.

– Khi cháo đã chín, bạn cho thịt đã xào, khoai tây, cà rốt, hành lá lên trên, khuấy nhẹ rồi tắt bếp.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên là bạn đã xong món ngon và bổ cho cả gia đình. Đây là món phù hợp cho cả trẻ em ăn dặm, người lớn tuổi, hoặc làm bữa sáng cho cả nhà đều rất tiện lợi.

Bật mí cách nấu cháo lòng ngon nhất nức tiếng SÀI GÒN

Cách Nấu Cháo Tổ Yến Ăn Liền Cho Sức Khỏe Đầy Tràn / 2023

55% protein không béo, 18 loại axit amin cùng 31 nguyên tố vi lượng có trong thành phần của tổ yến cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Cách nấu cháo tổ yến ăn liền vừa ngon vừa dễ trong bài viết này rất thích hợp cho những người có chế độ ăn nhẹ nhàng, bổ dưỡng hay con trẻ đang trong giai đoạn thi cử căng thẳng.

Theo nghĩa Hán Việt, Yến Sào là cái tổ của chim yến, có hình chén bổ đôi, làm từ nước bọt của chim yến trống và chim yến mái từ những tuyến dưới lưỡi và bị đông cứng lại sau khi tiếp xúc với không khí. Yến sào hay còn gọi tổ yến là một hợp chất hữu cơ thiên nhiên và hầu như là một dạng tươi tự nhiên, dễ hấp thụ.

Trung tâm công nghệ sinh học Đại học Thủy Sản và Viện Công Nghệ Sinh học thuộc trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ Quốc Gia đã nghiên cứu, trong thành phần Yến Sào có 18 loại axit amin như Aspartic Acid, Serine, Tyrosine, Leucine… có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hoặc chất độc hại; 31 nguyên tố đa vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn có ích cho ổn định thần kinh, trí nhớ.

Chính nhờ thành phần hóa học quý giá này mà cháo tổ yến ăn liền có tác dụng diệu kỳ cho người sử dụng như tăng cường trao đổi chất, tăng năng lượng, cải thiện sự tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, tăng cường sinh lực, làm đẹp da, cải thiện tình trạng của tóc, cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Đối với những người có vấn đề về hô hấp, cháo tổ yến ăn liền có tác dụng bổ phổi, làm sạch đường hô hấp giúp cải thiện tình trạng hen suyễn, lên đờm quá mức trong phổi và cổ họng, chống ho, ho ra máu và chiều hướng bị lao phổi, tốt cho tim và sự tuần hoàn máu.

Đối với phụ nữ mang thai, việc ăn tổ yến sẽ giúp tăng sức khỏe của cả mẹ lẫn con, ngăn ngừa thiếu máu, chống tàn nhan, nám da, giúp thân thể của mẹ sau sinh nhanh mảnh mai, thon thả.

Ở trẻ em, chức năng của dạ dày và lá lách còn yếu ớt, cháo tổ yến ăn liền có thể cải thiện và bổ sung sự thiếu hụt dinh dưỡng, khỏe mạnh và tăng trưởng.

Các bệnh nhân sau phẫu thuật và sau bệnh tật khi ăn cháo tổ yến ăn liền sẽ chóng phục hồi sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng của hệ nội tiết. Gần đây người ta còn cho rằng tổ yến giúp hạn chế sự phát triển của AIDS qua con đường kích hoạt sự phân chia tế bào trong hệ thống miễn dịch.

Yến Sào không chỉ tốt cho người lớn tuổi, sản phụ, trẻ em, không phân biệt nam hay nữ mà một nghiên cứu gần đây cho thấy, tổ yến có giá trị dinh dưỡng rất cao vì có chứa nhiều acid amin mà cơ thể không tổng hợp được.

Cách nấu cháo tổ yến ăn liền thơm ngon chuẩn vị

Cách nấu cháo tổ yến gà xé

Cách sơ chế tổ yến:

Yến thô cho vào bát to, đổ nước sôi vào đậy lại ngâm cho nở, sau đó dùng nhíp nhặt kỹ lông chim và tạp chất. Nếu có thời gian, bạn nên ngâm tổ yến bằng nước lạnh trong 3 giờ cho tổ yến nở từ từ.

Sau khi làm sạch tổ yến, bạn dùng tay xé nhỏ tổ yến thành sợi.

Vo sạch gạo tẻ và ngâm trong 30 phút.

Gừng cạo sạch vỏ, đập dập, thái lát cho vào nồi với một lượng nước thích hợp, nấu sôi.

Cách nấu cháo tổ yến:

Cho tổ yến vào nước gừng đun 5 phút rồi bỏ vớt ra nhúng vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào bát xâm xấp nước dùng, hấp trong khoảng 30 phút.

Ức gà rửa sạch, cho vào nồi nước luộc với ít muối khoảng 10 phút, vớt ra rửa sạch.

Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ.

Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.

Nấu nồi nước rồi cho gà và gạo tẻ vào hầm khoảng 20 phút rồi vớt gà ra cho tổ yến vào nấu 30 phút trên lửa nhỏ, sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 phút cho chín.

Lưu ý: cách nấu cháo ngon là bạn nên canh khuấy đều cho cháo sánh, không khét, cuối cùng nêm muối cho vừa ăn.

Cách nấu cháo tổ yến trứng muối, thịt bằm

Cách nấu cháo tổ yến trứng muối, thịt bằm:

Cách sơ chế tổ yến và gạo như khi chế biến cháo tổ yến gà xé. Trứng vịt muối lột vỏ, cắt hạt lựu.

Cho gạo vào nồi, thêm nước vào nấu trong 20 phút rồi thêm thịt nạc bằm và tổ yến xé nhỏ vào nấu thêm 25 phút trên lửa nhỏ.

Khi cháo đã sánh, yến nở trong thì thêm trứng muối vào, nêm ít muối vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắc hành lá lên, ăn khi còn nóng.

Việc kết hợp thịt gà hay thịt bằm vào món ngon, bổ dưỡng như cháo tổ yến giúp bổ sung thêm dưỡng chất, tăng sức đề kháng, thể trạng cho người dùng.

Để tiết kiệm thời gian chế biến tổ yến, ngày nay nhiều người đã lựa chọn sản phẩm yến sào tinh chế thay cho yến thô. Tổ yến làm sạch (yến sào tinh chế) Thượng Yến là loại yến đã sạch lông và tạp chất, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian chế biến tối đa cho người dùng.

12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, Thượng Yến tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc.

Ngoài cam kết 100% yến sào thật, Thượng Yến còn đảm bảo quy tắc 3 không: Không độn, không dầu, không tẩy trong suốt quá trình làm sạch tổ yến. Quý khách hàng sẽ được bồi hoàn gấp 10 giá trị sản phẩm nếu phát hiện tổ yến kém chất lượng.

Nấu Phở Gà Ăn Liền Ngon Y Như Ngoài Quán / 2023

Với quỹ thời gian hạn hẹp tuy nhiên bạn lại muốn có món ăn bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình, có được một món ăn ngon và bổ dưỡng, thì với cách nấu phở ăn liền sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, mà lại có được một món ăn rất ngon miệng.

Nguyên liệu để nấu món phở gà ăn liền

Vào mỗi buổi sáng bạn rất muốn các thành viên trong gia đình sẽ được thưởng thức bát phở gà ăn liền ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn lại lo lắng về thời gian, do buổi sáng không có nhiều thời gian để nấu nướng. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, bởi vì với cách nấu phở ăn liền không mất quá nhiều công sức và tiết kiệm thời gian, mà lại mang đến một món ăn ngon và được các thành viên trong gia đình rất yêu thích.

Một bát phở gà nóng hổi, thơm lừng và dậy mùi của các hương vị với nhau sẽ khiến cho bất kỳ ai cũng bị lôi cuốn và không thể không cưỡng lại được. Do vậy để nấu phở ăn liền bổ dưỡng và ngon miệng, thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, quyết định có ngon hay không ngon của món phở.

– Gia vị gồm có nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách nấu phở gà ăn liền

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn hãy bắt tay vào công đoạn sơ chế để nấu phở ăn liền như sau: Do không có thời gian thì tốt nhất với nguyên liệu là gà bạn nên làm sạch từ hôm trước để tiết kiệm thời gian.

Sau khi gà đã được làm sạch bạn hãy cho cả con gà vào nồi và đổ nước vào, cho thêm một ít hành tây, gừng vào nồi nước luộc gà. Trong quá trình luộc gà bạn nên sử dụng muôi để hớt hết bọt nổi lên, để cho nước luộc gà được trong. Bạn nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn.

Hành lá, rau mùi nhặt sạch và mang đi rửa cho vào rổ cho ráo hết nước, sau đó bạn hãy thái nhỏ và cho vào một cái bát.

Hành tây, hành tím, gừng, hoa hồi, thảo quả, quế tất cả cho vào nồi nước dùng và đun trong vòng khoảng 30 phút để cho nước dùng trở nên đậm đà và có mùi thơm đặc trưng.

Cuối cùng bạn hãy lấy gói phở ăn liền và chần sơ qua nước sôi, để cho sợi phở được mềm, tiếp đến bạn hãy cho phở ăn liền ra bát tô, và xếp thịt gà đã được thái nhỏ lên trên, rau mùi hành lá rắc lên trên, và bạn hãy chan nước dùng vào bát phở ăn liền, thế là bạn đã có ngay món phở ăn liền rất ngon miệng, và bổ dưỡng, khiến cho tất cả các thành viên trong gia đình vô cùng thích thú.

Với cách nấu phở ăn liền vừa đơn giản, nhanh chóng mà lại không mất nhiều thời gian của bạn, do vậy bạn hãy nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức.