Cách Làm Bánh Canh Bột Mì

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Cho Cả Nhà
  • Đầu Tháng Đừng Bỏ Qua Món Bánh Canh Chay Thanh Đạm
  • 3 Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Huế, Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Chất Ẩm Thực Cố Đô
  • Tổng Hợp Cách Nấu Bánh Canh Gà Ngon Nhất Từ Trước Tới Nay
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách làm bánh canh bột mì

    Bánh canh ghẹ nóng hổi tại nhà

    Làm một tô bánh canh với nước lèo vàng ươm, ghẹ ngọt thơm không khó như bạn tưởng đâu.

    Nguyên liệu:

    • 800g ghẹ hoặc có thể dùng cua
    • 200g nấm rơm hay nấm bào ngư
    • 10 quả trứng cút
    • Muối, màu dầu điều, hành lá, nước mắm, đường, hạt nêm
    • Sợi bánh canh

    Cách làm:

    Bước 1: Ghẹ tươi rửa sạch, tách lấy phần trứng ghẹ để vào bát riêng vắt vào vài giọt chanh để khử mùi tanh, phần thịt ghẹ bỏ yếm để vào bát riêng.

    Bước 2: Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

    Bước 3: Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Bước 4: Đun nóng hai thìa nhỏ màu dầu điều, phi hành thơm, cho phần trứng ghẹ vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp ghẹ vào xào cùng, rưới vào một ít nước mắm.

    Bước 5: Đậy kín nắp nồi, đun từ 6 đến 8 phút, đun lửa nhỏ, tiếp theo đổ vào nồi ghẹ từ hai đến ba bát con nước lọc, đun sôi.

    Bước 6: Dùng bếp khác, đặt nồi nhỏ lên bếp, phi hành thơm, cho nấm vào xào thơm, nêm nửa thìa nhỏ muối, một ít đường.

    Bước 7: Cho tiếp trứng cút vào xào cùng cho thấm, khi đun thì nấm sẽ ra nước, đun khoảng thêm 6 đến 10 phút thì tắt bếp.

    Bước 8: Phần nồi nước dùng ghẹ, sau khi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần nấm đã đun ở bước 7 vào đun cùng.

    Bước 9: Đun nồi nước sôi, cho sợi bánh canh mua sẵn vào chần sơ đến khi sợi bánh canh chín mềm vừa ý thì vớt ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.

    Bước 10: Khi dùng cho bánh canh vào bát lớn, gắp vào một đến hai con ghẹ, thêm nấm, trứng cút và chan nước dùng, bên trên thêm hành lá thái nhỏ vào. Có thể dùng kèm với nước mắm ớt.

    Cách làm bánh bột mì đơn giản, thơm ngon

    Món bánh canh bột mì đem nấu với tôm, chả, thịt heo, huyết bò, trứng cút, … là một món ăn phổ biến của miền Trung.

    Nguyên liệu:

    • 1kg bột mì sợi
    • 0.3 kg tôm tươi
    • 0.2 kg chả heo
    • 1 gram huyết bò
    • 2 gram da heo
    • 20 quả trứng cút
    • Gia vị: Hành lá, hành tím ruốc Huế, bột nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

    Sơ chế:

    -Bột mì mua về cắt sợi vừa ăn.

    -Tôm cắt bỏ đầu, bóp nát thịt tôm ra để nấu cho ngọt nước, ướp với 2 thìa bột nêm, hành, tiêu, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn.

    -Da heo rửa sạch, luộc qua nước sôi, thái miếng vừa ăn

    – Chả vắt thành từng viên nhỏ, huyết cắt lát vừa ăn

    – Trứng cút luộc, bóc vỏ

    -Hành lá rửa sạch thái nhỏ

    Cách nấu:

    Bắt nồi lên um tôm cho thấm đều gia vị, đến khi tôm chín thì cho da lợn vào um tiếp cho thấm

    Cho nước lọc vào nồi, khuấy một ít ruốc Huế ngoài chén rồi hòa vào nồi nước dùng. Đến khi nước sôi, ngửi thấy mùi thơm thì ta cho lần lượt chả heo, huyết, trứng cút vào, nêm nếm vừa ăn. Tiếp đến cho bột vào cuối cùng, cho lửa nhỏ lại, rắc thêm ít tiêu và hành lá lên trên mặt rồi tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã có được một nồi bánh canh bột mì ngon tuyệt, cho ra tô và ăn kèm với nước mắm ớt. Món này ăn nóng mới ngon, bột còn dai và thơm phức!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sợi Bánh Canh: Bột Lọc, Bột Sắt, Bột Gạo Đơn Giản
  • Miền Tây Có Món Bánh Canh Đặc Biệt Ai Ăn Rồi Cũng Nhớ Mãi Không Quên
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Xắt Mặn Và Bánh Canh Bột Xắt Ngọt Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Xắt Vịt Xiêm Xứ Dừa Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đều Vị Ăn Là Ghiền Ngay
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Mì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Bánh Canh Trắng Trong, Mềm Dẻo Lại Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Ngọt Trong 30 Phút
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon, Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay
  • Bước 2: Xếp 2 hoặc 3 lá (lát bột đã cán mỏng) lên với nhau rồi dùng dao xắt nhỏ như sợi bún bò. Nấu nước sôi luộc bánh canh qua cho chín rồi xả nước lạnh. Tiếp tục nấu nồi nước sôi khác trụng lại rồi đổ ra để ráo. Khâu này giúp sợi bánh canh được dai, nếu để tủ lạnh 1 tuần cũng không hỏng.

    Với 2 bước trên, bạn đọc đã học được cách làm sợi bánh canh từ bột mì, khi học các cách nấu bánh canh bột mì cá lóc, cách nấu bánh canh bột gạo hay các loại bánh canh bột mì khác thì bạn bạn đều có thể áp dụng công thức này để làm sợi bánh.

    Các bước để hoàn thiện một bánh canh bột mì ngon nhất

    Bước 3: Tôm khô ngâm nước giã nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, thịt nạc xay, trộn đều gia vị quết lên cho dẻo.

    Bước 4: Phi hành tỏi thơm, cho nấm vào xào. Cho nước vào nấu sôi. Vo từng viên chả cá bỏ vào nấu lên cho chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Bỏ bánh canh vào sôi lại rồi tắt bếp. Múc ra tô rắc hành ngò, tiêu, ớt vào ăn nóng.

    1. Tân trang diện mạo cửa hàng

    Hình thức trang trí của cửa hàng là một trong các yếu tố thu hút khách hàng. Không gian cần đủ so với khối lượng hàng bày bán, không khách hàng nào lại muốn vừa đến ăn vừa chen chúc chỗ ngồi phải không nào?

    Cách trưng bày đồ ăn cũng cần được chỉn chu để khách hàng cảm thấy được độ sạch sẽ và chuyên nghiệp trong khâu nấu.

    Nếu bạn đang thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi hay có các chính sách đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết, hãy cho khách hàng biết đến thông qua những sản phẩm áp phích, poster,… đặt phía trước cửa hàng.

    Để vận hành tốt một mô hình hay cửa hàng bán lẻ, bạn sẽ cần đến một đội ngũ nhân viên tận tâm, hiểu công việc và làm tốt các công việc được giao.

    Nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, là bộ mặt của doanh nghiệp, do đó, nhân viên bán hàng phải được trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm đang bán, có thái độ cởi mở, nhiệt tình, hết lòng vì khách hàng.

    Vì nhân viên của bạn là những người được tiếp xúc với khách hàng hàng ngày, có sự ngầm hiểu nhất định về khách hàng, nên có thể gợi ra những ý tưởng vô giá cho công việc kinh doanh của bạn. Đừng xem nhẹ ý tưởng của họ.

    3. Đầu tư cho các hoạt động Marketing

    Một bí quyết thành công trong bán lẻ không thể không nhắc đến đó là marketing. Marketing là xu thế của thời đại, cũng là cách thức để bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Việc kinh doanh trực tuyến giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm.

    4. Đa dạng hóa các phương thức thanh toán

    Một trong những điều tạo nên sự khác biệt và cạnh tranh giữa các quán ăn là việc sử dụng công nghệ.

    Hiện nay, rất nhiều quán ăn đã có nhiều đột phá trong việc kết hợp công nghệ với bán hàng như hệ thống quản lý bán lẻ có tích hợp tính năng thanh toán nhiều phương thức, khuyến mãi theo từng khách hàng, kết nối nhiều kênh bán đồ ăn như foody, goviet, grap,…

    Khách hàng cũng là một trong các nguồn thông tin quan trọng mà bạn cần tìm hiểu khi vận hành một cửa hàng kinh doanh bán lẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Món Ngon Sài Gòn
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Xắt Với Vịt Xiêm
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt Bột Gạo Xắt Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Xắt Dạng Sợi Mềm Dai, Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sợi Bánh Canh Bột Gạo Mềm Dai Ngon Lành, Sạch Sẽ
  • Cháo Bột Quảng Trị, Cháo Bột Hải Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi
  • Cách Rây Cháo Cho Bé Hiệu Quả Như Mẹ Nhật Chăm Con
  • Bí Quyết Chế Biến Cháo Rau Củ Thơm Ngon, Không Tốn Nhiều Thời Gian Cho Bé Ăn Dặm
  • 10 Món Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi
  • 10 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất
  • Cháo cá vạt giường hay còn gọi là cháo cá, cháo bột. Là một món ăn đặc sản dân dã của người dân Quảng Trị, Cháo Bột Quảng Trị có hương vị hấp dẫn đặc trưng riêng, khi ăn chắc chắn bạn sẽ muốn thêm tô thứ hai .

    Đất Thép Anh Hùng Quảng Trị vào ngày hè nắng nóng, lấy làm ngạc nhiên khi quán cháo cá lúc nào cũng đông nghịt khách, khách địa phương cũng có, khách du lịch cũng nhiều, một tay thìa, một tay đũa xì xụp đến ngon lành. Người dân nơi đây, gọi món này là cháo cá, còn khách du lịch hay gọi với cái tên mỹ miều là cháo vạt giường nghe rất lạ tai. Sở dĩ, cái tên vạt giường xuất phát từ cách làm món cháo, cháo cá vạt giường không giống bất kỳ món cháo nào ngoài Bắc, không sột sệt, không đặc mà nấu bằng sợi bột gạo với cá lóc. Vị cháo cá ngon ngọt, thơm nức mê mẩn khách du lịch ngay từ lần ăn đầu.

    ĐỂ CHẾ BIẾN NGON :

    Để có được một nồi cháo bột phải trải qua nhiều khâu chế biến khá công phu, kỹ lưỡng. Nguyên liệu chính là bột gạo (loại gạo thơm ngon, không quá dẻo, hoặc quá khô), đem ngâm nước vài giờ và xay thật mịn. Sau đó nhào thành bột, dùng ống tre cán thành tấm với độ mỏng vừa phải. Cái khó khi cán bột là khi thái thì bột không dính vào nhau, tức là không khô quá cũng không ướt quá.

    Đặc trưng của cháo bột là cá tràu (có nơi gọi là cá quả, cá lóc, cá chuối, một số vùng ở Quảng Trị còn gọi là cá đô, cá tràu v.v…). Cá tràu phải chọn loại thật tươi, còn sống, đem làm sạch. Điều đặc biệt ở đây làm cá không được vứt bỏ ruột. (Một tô cháo bột sẽ mất ngon khi không có “bột lòng” cá! Có vị khách sành ăn còn muốn tô cháo của mình chỉ có toàn ruột cá tràu). Cá tràu làm xong để nguyên con luộc vừa chín tới, tách thịt ra ướp kỹ cùng với các gia vị khác như muối, tiêu, ớt.

    Các gia vị ở đây còn có một loại cây họ hành, được gọi là cây ném, củ và cây đều có mùi cay cay, thơm ngon rất đặc trưng, không thể lẫn với các loại rau màu khác. Củ ném được giã giập ướp với cá, lá đem thái mịn để rắc lên cháo. Nước luộc cá làm nước cháo, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào nồi sẽ có nồi cháo thơm lựng với tất cả các mùi vị béo ngậy, ngọt ngào của cá tràu, vị cay xé lưỡi của tiêu, ớt…, vị thơm của ném, hành…

    Cây Ném Quảng Trị

    Muốn ngon phải ăn thật nóng, bưng tô cháo bột đang nghi ngút khói, cảm nhận được mùi vị thơm ngon. Những người bán cháo ở đây không mua bột bán sẵn ngoài chợ mà mua gạo về rồi tự xay, lọc, lắng thành bột khô. Vì thế cánh bột rất mềm và tươi ngon, thơm mùi gạo lại không bị chua, bán bao nhiêu làm bấy nhiêu chứ không để dư thừa.

    Cháo ngon quyết định phần nhiều bởi cá và bột. Cháo ở đây tuyệt đối không dùng cá lóc nuôi, nếu nấu cá nuôi thì có mùi khá khó chịu với những người quá quen nghề, quen vị như chúng tôi. Cá đồng thịt rất thơm, béo nhưng không ớn, khi sôi lên tỏa mùi đã thấy thèm. Cá được thu mua từ những người làm nghề trong và ngoài huyện về ngâm một vài nước cho thải chất bẩn. Cách chế biến cũng lắm công phu, cá được luộc lên cho vừa độ chín là lấy xuống ngay để nguội, sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ, phải chú ý lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt để khách ăn khỏi bị hóc xương. Số thịt này được ướp một chút muối tiêu nhưng nhiều củ nén. Xương cá xay ra chắt lấy nước nấu cháo. Khi bột chín tới thì thả cá vào cho thấm ngọt.

    Khi thực khách ngồi vào bàn, chủ quán nhanh nhẹn múc vào một tô nhỏ xinh, một nhúm sợi vạt giường, một chút thịt cá lóc phi thơm, rắc thêm hành ngò, ớt tươi, sang thì có thêm “cỗ lòng cá lóc” rồi chan nước dùng. Thưởng thức bát cháo cá vạt giường khi nóng thì ngon tuyệt, vừa thơm mùi thịt cá, ngọt ngào sợi bột xen lẫn vị cay xè của ớt tươi.

    Thực khách ăn lần đầu cứ hít hà mùi khói bốc lên nghi ngút từ tô cháo, một tay cầm đũa gắp từng sợi vạt giường, tay kia hớp lấy nước dùng đưa đẩy trong miệng, vừa ăn vừa xuýt xoa cái vị cay xè của ớt mà người dân xứ Quảng vẫn hay dùng. Khoái nhất có ông khách Tây, vừa ăn vừa đỏ hết cả mặt nhưng vẫn xì xụp húp ngon lành.

    Món cháo cá vạt giường này được ưa chuộng quanh năm, người dân Quảng Trị coi đây là thức quà ăn dân dã của quê mình, đậm chất gió Lào cát trắng, phảng phất mặn mòi của biển. Cũng chính những nét tinh túy đó đã kết thành món cháo cá đặc trưng hớp hồn bao du khách khi ghé tới nơi đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Bột
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Rau Củ Quả Ngon Đầy Dưỡng Chất
  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • Lạ Miệng Món Cháo Đắng Phù Yên
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Mực Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Với Bột Gạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Cháo Bột Đơn Giản Mà Dinh Dưỡng Nhất Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Bột Ngon Hết Ý Khen Hết Lời
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Xương Bò Ngon Ngọt Đến Bất Ngờ
  • Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Cháo Bồi Bổi Cơ Thể
  • Làm Thế Nào Để Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào?
  • I.Chuẩn bị nguyên liệu cần có để nấu cháo sườn

    Bột gạo tẻ: 300 gr

    Sườn thăn hoặc sườn non: 400 gr

    Quẩy chiên giòn: 5 – 10 cái

    Các loại gia vị phổ biến: nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu xay mịn

    II. Sơ chế nguyên liệu và nấu cháo

    Bước 1: Chọn mua và sơ chế sườn heo

    Để món cháo sườn của bạn được ngon, thơm và béo ngậy, bạn cần chọn mua được loại sườn lẫn cả nạc và mỡ (đương nhiên là phần mỡ ít hơn). Sau khi mua về, bạn cần sơ chế sạch sẽ ngay, nếu chưa nấu cháo luôn thì bạn có thể bảo quản sườn trong tủ lạnh. Còn nếu để nguyên sườn bẩn mà bỏ vào tủ lạnh thì sườn sẽ bị hôi và không giữ được hương vị tươi ngon ban đầu nữa.

    Khi sơ chế sườn, bạn chỉ việc rửa sạch sẽ, chặt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi và cho sườn vào chần qua trong khoảng 2 – 3 phút để những chất bẩn bên trong tiết hết ra ngoài. Chần xong, bạn đổ sườn ra, rửa lại với nước sạch lần nữa và trút ra rổ cho thật ráo nước.

    Sau đó bạn cho bột vào bát tô chứa khoảng 400 ml nước lọc, từ từ đổ bột gạo vào bát nước, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay để bột gạo tan hoàn toàn chứ không bị vón cục. Sau đó, bạn ngâm bột gạo trong nước như thế khoảng 30 phút.

    Sau đó chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào cùng với một chút muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính rồi bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nồi sườn sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho tới khi sườn mềm nhừ và phần nước dùng thanh thanh vị ngọt tự nhiên. Ở bước này, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

    Bước 4: Tiến hành nấu cháo sườn

    Khi nồi sườn hầm đã xong, bạn từ từ đổ bát nước bột gạo đã ngâm ở trên vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, bạn tiếp tục đun cho tới khi nồi sôi trở lại. Khi nồi sôi, bạn tắt bếp, đợi khoảng 15 phút sau mới mở vung để bột gạo chín và nở đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cực Ngon Giúp Bé Tăng Cân “vù Vù”
  • Cách Nấu Cháo Ngon: Đặc Sánh, Nhuyễn
  • Mẹo Nấu Cháo Hạt Sen An Thai Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Canh Nghệ An Chuẩn Vị
  • Bánh Chay Từ Bột Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Trộn Chay Lạ Miệng Cho Ngày Đầu Tháng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Thơm Ngon
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khoái Khẩu Của Chị Em
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Nhâm Nhi Chén Rượu Đầu Đông Cùng Bạn Bè
  • Nguyên liệu

    • Nửa chén bột mì
    • 2 muỗng bột ngô
    • 4 muỗng dầu thực vật
    • 2 muỗng cà phê đường kính trắng
    • 1 muỗng baking soda

    Hướng dẫn cách làm

    Bắt tay vào thực hiện cùng Kate thôi!

    Trước khi hướng dẫn làm bánh chay từ bột mì với các bạn, Kate có một vài lưu ý nhỏ như sau:

    – Đối với bột mì, bạn có thể mua tại bất cứ siêu thị hay tạp hóa nào gần nhà với giá siêu “hạt dẻ”. Một bịch bột mì bán sẵn có thể làm được rất nhiều mẻ bánh đấy.

    – Khi làm bánh, dựa vào sở thích mà bạn tùy ý cho baking soda hoặc không. Tác dụng chính của nguyên liệu này là giúp bánh có độ nở hơn, khi chiên ăn sẽ giòn và ngon hơn.

    Đổ bột mì, bột ngô và baking soda vào cùng một tô. Kate khuyên bạn nên dùng tô lớn và có đáy sâu vì như thế sẽ giúp chúng ta quậy bột dễ dàng hơn.

    Nêm dầu thực vật, đường và muối (lượng như Kate đã giới thiệu ở phần chuẩn bị) vào tô bột. Sau đó đổ nước lọc vào và quậy đều. Để phần bột vừa nhất, không quá đặc hoặc quá loãng, bạn đổ lần lượt từng chút một vào để có thể linh động điều chỉnh được.Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp bột sánh mịn, không còn bị vón cục là được.

    Khi dầu đã sôi, bạn múc từng muỗng bột cho vào chảo. Một đợt khoảng 4 – 5 muỗng bột là phù hợp nhất. Để bánh có hình dáng đẹp hơn, Kate bật mí cho bạn một mẹo nho nhỏ: Chúng ta múc bột bằng muỗng múc canh hằng ngày, khi đổ bột vào chảo chỉ nên đổ nhẹ nhàng, sau đó dùng phần lồi của muỗng tán nhẹ phần bột nếu đổ quá dày. Quan sát thấy bánh đã vàng, bạn lật bánh lại, chiên thêm 1 phút nữa là có thể gắp bánh ra.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp bánh vào lớp giấy sạch cho thấm dầu là có thể thưởng thức.

    Bánh bột mì ngon nhất là khi ăn nóng để cảm nhận được cái nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn cộng với cái giòn rụm của lớp viền bánh, thêm chút ngọt ngọt, dai dai của phần bên trong. Chẳng cầu kì, phức tạp, chẳng cao sang như những loại bánh được bày bán trong tủ kính ngoài cửa hàng, bánh chay làm từ bột mì tuy dân dã thế nhưng sao ta cứ ăn mãi vẫn thấy ngon. Có lẽ nó không chỉ là cái ngon của vị bánh mà còn là cái ngon do cảm giác ấm áp khi nhớ về tuổi thơ, do cảm giác sum vầy khi được ngồi ăn với gia đình, do cảm giác bình dị và yên bình mà món bánh này mang lại.

    Đôi khi thèm bánh hoặc trời mưa, Kate lại thường vào bếp và làm bánh chay từ bột mì cho mọi người cùng thưởng thức. Hy vọng hướng dẫn cách làm bánh chay như trên không những “chống cự” lại cơn đói mà còn giúp bạn tạo thêm những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình và người thân của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Chay Từ Bột Mì Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Tỏi Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các Món Chay Ngon Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà Cho Ai Thích Ăn Lạc
  • Cách Làm Cá Chay Đơn Giản Ngay Tại Nhà Siêu Độc Đáo
  • Cách Làm Trứng Gà Non Cháy Tỏi Thơm Phức Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bột Ngon Hết Ý Khen Hết Lời

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Xương Bò Ngon Ngọt Đến Bất Ngờ
  • Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Cháo Bồi Bổi Cơ Thể
  • Làm Thế Nào Để Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào?
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    1. 300g bột gạo tẻ
    2. 300g sườn
    3. Dầu hào, dầu mè, nước mắm, hạt nêm, đường.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đem bột gạo tẻ ngâm với 500ml nước trong 30 phút, mọi người nhớ đổ nước từ từ vào bột khuấy nhẹ để bột gạo tan đều với nước. Nếu muốn nồi cháo đặc sánh lại bạn cho thêm chút bột nếp và bột bắp vào nấu cùng.

    Sườn đem rửa sạch chặt khúc vừa ăn cho vào nồi đổ nước xâm xấp mặt xương, bắc nồi lên bếp đun khoảng 5 phút rồi đổ ra rửa sạch lại với nước. Cho xương vào nồi khác cùng 1.5 lít nước để đun trên ngọn lửa vừa đến khi xương mềm xuống là bạn có thể đun thêm 30 phút nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo bột

    Phần nước hầm xương bạn lược qua rồi đổ từ từ vào trong bột gạo đã ngâm khuấy đều tay để không bị vón cục. Đun hỗn hợp trong nồi lớn nhưng nhớ dùng thìa khuấy liên tục đến khi sánh lại bạn có thể tắt bếp. Bạn cho phần thịt sườn bạn đã luộc ở trên vào cùng nếu dùng cho bé ăn bạn có thể tách thịt ra còn nếu cho người lớn ăn bạn cho cả miếng vào. Tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi.

    Bước 3: Hoàn thành nấu cháo bột

    Cho cháo bột ra tô thêm chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ, nên thưởng thức khi nóng để món ăn thêm thơm ngon.

    Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày nên lựa chọn món ăn gì cũng khiến các chị em nội trợ phải suy nghĩ. Thay vì như trước đây bạn toàn ra các hàng quán mua các đồ ăn được chế biến sẵn về để thưởng thức vậy bạn có thể dành ra 15 phút vào bếp chế biến ngay một tô cháo bột để đổi mới khẩu vị ăn uống cho gia đình. Chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi có sự xuất hiện của món ăn cho xem. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Cháo Bột Đơn Giản Mà Dinh Dưỡng Nhất Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Với Bột Gạo
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cực Ngon Giúp Bé Tăng Cân “vù Vù”
  • Cách Nấu Cháo Ngon: Đặc Sánh, Nhuyễn
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Khoai Mì Thơm Ngon Và Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chè Chuối Khoai Mì Vạn Người Mê
  • Cách Làm Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022
  • Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Khác với …

    Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Khác với chè chuối nướng miền nam cách nấu chè chuối bột báng miền Trung này đơn giản hơn nhiều ở cách làm và hương vị cũng khác biệt. Và để biết được sự khác biệt đó như thế nào mời các bạn cùng theo dõi và cùng thực hiện theo cách nấu chè chuối khoai mì bột báng của Zaidap.com.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Bột khoai, bột bán

    + Đậu phộng

    + 10 trái chuối

    + 2 củ khoai mì

    + 2 ống vani

    + Nửa kg đường

    + Nước cốt dừa

    + Nước dão dừa

    Cách nấu chè chuối bột báng ngon nhất

    Bước 1: Khoai mì sau khi mua về các bạn đem gọt vỏ rửa sạch sau đó ngâm vào một thau nước lã cho nhựa khoai ra hết. Tiếp theo ta vớt ra rồi cắt khúc và chè đôi. Nếu muốn kĩ hơn các bạn có thể rửa lại lần nữa để cho nhựa khoai hoàn toàn sạch hết.

    Bước 2: Cho bột bán và bột khoai vào nước ngâm cho nở ra. Tiếp tục là lột bỏ vỏ chuối rồi cắt miếng hoặc có thể để nguyên nếu thích.

    Bước 3: Tiếp theo ta cho nước dão dừa vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước dão dừa sôi được một lát thì ta cho khoai nì vào trước vì nó là nguyên liệu lâu chín. Tiếp đến ta trút bột khoai và bột bán vào và đảo đều đến khi thấy bột trong thì cho chuối vào. Tiếp tục là thêm đường vào sao cho vừa miệng và để cho chè thêm đậm đà thì thêm vào 2 thìa cà phê muối nữa rồi đậy nắp lại. Khi nồi chè sôi thì ta mở nắp ra và cho nước cốt dừa vào và đậy nắp lại, tiếp tục đợi cho nồi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

    Video hướng dẫn làm chè chuối nước cốt dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Hấp Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Miệng, Ngon Mắt Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Gà Xào Cà Ri Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cary Ga Cua Uyen Thy Brittany S Blog
  • Cách Làm Các Loại Bánh Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè
  • Món Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Vừa Bổ Vừa Dễ Nấu
  • 7 Cách Làm Nước Uống Giảm Cân Tại Nhà “giảm Mỡ Bụng Cấp Tốc”
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Cực Ngon Đầy Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • Bột mì được biết đến là loại bột thông dụng nhất được sử dụng trong chế biến các loại bánh, được sản xuất từ lúa mì nên những loại bột này chủ yếu được dùng trong làm các loại bánh mì, bánh ngọt. Bột mì trong quá trình thực hiện xay nghiền từ những hạt lúa mì ngon hoặc qua một số loại ngũ cốc khác. Trải qua quá trình tách vỏ và cán, phôi được tách ra và phần còn lại của hạt lúa mì được nghiền nhỏ thành hỗn hợp bột mịn.

    Bột mì là nguyên liệu làm ra nhiều món bánh thơm ngon và hấp dẫn

    Cách làm bánh bông lan từ bột mì bằng nồi cơm điện

    Làm bánh bông lan từ nồi cơm điện, tại sao không? (Ảnh: Internet)

    Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

    Làm bột bánh

    Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào hai tô khác nhau, không để cho lòng trắng được lẫn tạp chất của lòng đỏ.

    Dùng máy đánh trứng thực hiện đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp, khi thấy xuất hiện các bọt khí thì cho thêm một ít muối vào đánh với tốc độ cao hơn. Cho đến khi thấy các bọt khí trong lòng trắng trứng nhỏ dần thì cho đường vào từ từ rồi tiếp tục đánh cho lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

    Phần lòng đỏ trứng cho thêm vani, sữa tươi và dầu ăn vào tô rồi dùng cây đánh trứng đánh đều tay cho tan hết phần lòng đỏ.

    Trong một âu khác cho phần bột mì và bột bắp vào chung với nhau, dùng rây để lọc phần bột cho thật mịn. Cho phần bột đã rây vào phần hỗn hợp lòng đỏ, thực hiện trộn cho đều tay đến khi thấy phần bột tan hết thành một hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt.

    Lưu ý: Không nên đánh quá lâu sẽ làm cho phần bột bị chai và bánh không còn ngon nữa.

    Phần hỗn hợp lòng trắng trứng được chia làm 3 phần, cho lần lượt từng phần nhỏ vào lòng đỏ đánh đều tay cđến khi thấy hỗn hợp lỏng mịn đều, màu vàng đều nhau.

    Hỗn hợp bột bánh bông lan mịn màng Nướng bánh

    Lót giấy nến hoặc dùng bơ lạt thoa đều trong lòng nồi cơm điện để chống dính, sau đó cho phần hỗn hợp bột bánh vào nồi. Bật chế độ cook cho đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh thêm khoảng 20 phút nữa. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa thì dùng tăm kiểm tra, nếu thấy bánh đã chín thì tăm không còn ướt bột, nếu bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi để chế độ cook thêm một lần nữa.

    Yêu cầu thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện đơn giản và vô cùng hấp dẫn. Bánh bông lan có độ thơm ngon, mềm xốp không thua kém bánh bông lan nướng lò.

    Cách làm bánh quy bơ thơm ngon từ bột mì cực đơn giản

    Bánh quy bơ thơm ngon được làm từ bột mì (Ảnh: Internet)

    Cách làm bánh quy bơ thơm ngon

    Làm hỗn hợp bột bánh quy bơ

    Làm tan chảy bơ nhạt, trộn đều hỗn hợp bột mì, đường và bơ. Cho thêm trứng vào hỗn hợp, khi cho trứng nên lưu ý cho từng quả một để thực hiện trộn đều rồi mới cho thêm. Không nên cho trứng vào cùng lúc để phần hỗn hợp được sánh mịn hơn.

    Thêm bột mì và bột ngô vào hỗn hợp, trộn đều. Lưu ý: Cho bột vào từ từ rồi thực hiện khuấy chứ không nên cho toàn bộ vì bột sẽ bị vón cục và không dẻo mịn. Phần bột nhào cho đến khi thấy chúng tạo thành một khối bột dẻo không dính tay là được.

    Tạo hình và nướng bánh

    Bột nhào xong cho ra mặt phẳng khô và sạch, thực hiện cán bột thành những mảng mỏng. Dùng khuôn tạo hình cắt bột thành những hình thù theo sở thích.

    Trải giấy nến lên khuôn để chống dính, sau đó đặt bánh lên khuôn cách nhau một khoảng để khi chín bánh không bị dính vào nhau. Nướng bánh ở 180 độ C từ 15 – 20 phút .

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh quy bơ sau khi chín cần để nguội mới lấy ra cho vào hộp bảo quản, không nên nhấc lên khi còn nóng sẽ làm bánh gãy. Những chiếc bánh quy bơ có hình tròn, vuông sẽ giữ được hình dáng và góc cạnh hơn những chiếc bánh có nhiều hình thù khác. Bảo quản bánh quy bơ ở nơi thoáng mát tránh ẩm.

    Cách làm bánh xếp chiên từ bột mì ăn là nghiền

    Bánh xếp được làm từ những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe như: bột mì, trứng gà, bột gạo, thịt nạc, cà rốt… Đây là bữa xế rất được yêu thích, nhất là các bạn trẻ.

    Bánh xếp nóng hổi, giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet) Phần vỏ bánh Phần nhân bánh

    • Mộc nhĩ: 50g
    • Thịt nạc vai: 500g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành tím: 1/2 củ
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm

    Làm nhân bánh

    Rửa sạch các nguyên liệu của phần nhân bánh, ngâm mộc nhĩ trong nước đến khi mềm. Sau đó, thái chỉ mộc nhĩ, băm nhỏ thịt nạc, hành tây và hành tím, cà rốt thái sợi.

    Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào. Đun sôi dầu rồi cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào chảo, xào chín đều. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.

    Làm vỏ bánh

    Trong một âu lớn, cho bột mì, bột nở, trứng gà và nước vào, trộn đều và nhồi đến khi thu được một hỗn hợp mịn mượt, không còn dính tay.

    Để bột nghỉ từ 10 – 30 phút rồi chia thành nhiều phần bằng nhau, cán miếng mỏng tròn.

    Vào bánh

    Đặt một miếng vỏ bánh lên tay, múc nhân cho vào chính giữa rồi khéo léo xếp mép bánh lại thật chặt để khi chiên bánh không bị vỡ nhân ra ngoài.

    Lưu ý: Để bánh được đẹp mắt hơn bạn có thể dùng khuôn chuyên để làm bánh xếp.

    Chiên bánh

    Chiên bánh ngập dầu đến khi chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là xong.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm bánh nhúng nhỏ xinh, giòn rụm

    Bánh nhúng vừa đẹp vừa ngon (Ảnh: Internet)

    • Bột mì: 100g
    • Bột gạo: 100g
    • Tinh bột bắp: 50g
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Nước đá lạnh; 170 ml
    • Trứng gà: 1 quả
    • Mè đen: 1 muỗng canh
    • Mè trắng: 1 muỗng canh
    • Đường: 50g
    • Một chút muối

    Cách làm bánh nhúng đơn giản mà ngon

    Làm hỗn hợp bột

    Trộn bột gạo, bột mì, tinh bột bắp với muối và đường trong âu lớn đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

    Từ từ đổ nước, nước cốt dừa và đập trứng vào âu hỗn hợp, trộn đều rồi dùng tay nhào cho hỗn hợp thật mịn màng.

    Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho khuôn nhúng vào chảo khoảng 20 giây. Tiếp theo, lấy khuôn ra nhúng vào âu bột rồi cho khuôn trở lại chảo, lắc nhẹ cho bột rơi ra khỏi khuôn.

    Chiên bánh trên lửa nhỏ, khi thấy bánh vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Tiếp tục chiên đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh nhúng sau khi làm xong sẽ có hình dáng xinh xắn, bánh vàng giòn rất ngon và hấp dẫn. Bạn nên đợi bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hủ, đậy nắp kín lại để ăn dần.

    Cách làm bánh hoa quả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

    Phần đế bánh Phần hoa quả Làm đế bánh

    Lót giấy nướng vào khuôn, bật lò ở 180 độ C.

    Trộn bơ, muối, đường, bột mì và dừa nạo trong âu, tiến hành nhào đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một khối dẻo mịn, không còn vón cục.

    Từ từ đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn đều và ấn thật chặt tay rồi cho khuôn vào lò nướng từ 15 – 20 phút.

    Khi thấy bánh đã được thì lấy ra, để nguội.

    Cho bơ vào âu để làm đế bánh Làm phần hoa quả

    Rửa sạch xoài, ngọt vỏ và thái miếng vừa ăn. Dứa cũng làm tương tự như xoài.

    Cho gelatin vào nước đá khoảng 10 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho bơ và đường vào đun tan chảy rồi đổ hoa quả vào, đảo nhẹ tay để hỗn hợp bơ đường bám đều vào hoa quả. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút.

    Cho gelatin vào nồi, đảo đều, đun thêm tầm 2 phút. Sau đó, đổ hoa quả vào phần đế bánh, dàn đều rồi cho vào tủ lạnh từ 2 -3 tiếng để hoa quả động lại.

    Yêu cầu thành phẩm

    Lấy bánh trong tủ lạnh ra, rắc dừa nạo lên trên, bánh sẽ vô cùng hấp dẫn với đến bánh giòn còn nhân trái cây lại ngọt ngào, dinh dưỡng. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Xào Súp Lơ Ngon Như Siêu Đầu Bếp Thực Thụ
  • Các Món Lạ Miệng Chế Biến Từ Đậu Rồng
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Muối Mặn Thơm Ngon Lai Rai Ngày Tết
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Bột

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Bột Quảng Trị, Cháo Bột Hải Lăng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi
  • Cách Rây Cháo Cho Bé Hiệu Quả Như Mẹ Nhật Chăm Con
  • Bí Quyết Chế Biến Cháo Rau Củ Thơm Ngon, Không Tốn Nhiều Thời Gian Cho Bé Ăn Dặm
  • 10 Món Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi
  • – Cá lóc -cá tràu (chọn cá lóc đồng, cá đang còn sống)

    – Gia vị: Ném lá, ném củ , tiêu, ớt …

    Hướng dẫn nấu cháo bột

    – Bột gạo: thái bột đã chế biến thành từng sợi nhỏ rời .

    – Luộc cá: luộc Cá vừa độ chín rồi vớt ra ngay để nguội, sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ, lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt, rồi chỗ xương và đầu cá này đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng. Thịt cá ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, um lên thật thơm.

    – Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

    – Khi Bột đã chín tới nhỏ lửa để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ném lá, ớt bột vào.

    • dầu ăn, muối, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường
    • lá nén và hạt nén (hoặc hành ngò)
    • 3 lạng bột gạo (bột bánh canh làm sẵn)
    • 1 con cá lóc

    Cùng thưởng thức nồi Cháo Bột mùi thơm lựng với tất cả các mùi vị béo ngậy, ngọt ngào của cá tràu, vị cay xé lưỡi của tiêu, ớt, vị đăng đắng của bộ lòng, vị thơm của ném, hành… “Chao ơi ngon chi lạ !”

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm

    Bước 1:Cá lóc làm sạch với dầu hoặc muối, cắt khúc vừa ăn,lá nén cắt nhỏ như hạt lựu.

    Bước 2: Trước tiên ta luộc cá. Bắt ít nước lên bếp nấu cho sôi, cho cá lên luộc chín.

    Bước 3: Đến bước um cá. Cá sau khi luộc chín ta gắp ra dĩa, phần nước luộc cá cho vào tô. bắc chảo lên bếp. Cho dầu lên,cho tý hạt nén lên phí cho thơm. Tiếp theo cho cá lên chiên sơ cá. Trong wá trình chiên cá ta có thể cho nước mắm, muối, ít bột nêm, bột ngọt, đường vào một cái chén khuấy cho tan đều. Khi cá chín hơi vàng ta cho tý ớt bột lên chảo có dầu để lấy màu, rồi tiếp ta cho chén giá vị lên đều trên cá và hạ lửa, có thể cho tý nước luộc cá và ùm để cá thấm,ngon hơn

    Bước 4: Sau khi cá um chín, ta đến phần chần bột qua nước sôi để luộc phần bột sống dính bên ngoài bột gạo. Bắt một nồi nước sôi, khi nước sôi ta cho bột gạo lên, sau đó trụng sơ, vớt bột ra rổ, chần qua nước lạnh để bột không dính nhau.

    Bước 5: Bắc nồi lên bếp cho tý dầu lên, cho tý ớt lên lấy màu, tiếp theo ta cho 1 lít nước, có thể nhiều hơn cũng được, khi nước sôi ta cho cá đã um lên, khi nước cá sôi lại ta cho phần bột lên. Trước khi cho bột lên nếu thấy bột còn dính nhau thì chần qua nước lạn tý. Nấu cho bột chín khoảng 10_15p. Khi bột chín ta nêm nếm vừa ăn, xong ta cho tý tiêu và cho lá nén lên khuấy đều tắt bếp.

    Bước 6: Thế là ta đã có món cháo bột (bánh canh cá lóc), khi ăn ta nên làm riêng 1 chén mắm ớt, 1 chén muối tiêu để ai thích ăn mặn nhạt có thể thêm.

    Cách nấu món cháo bột Hải Lăng – cháo bột Quảng Trị .Với các nguyên liệu có sẵn các bạn có thể tự nấu cho mình 1 nồi Cháo Bột Quảng Trị cực ngon, món ăn đặc sản Quảng Trị .

    – Luộc Cá: luộc Cá vừa độ chín rồi vớt ra ngay để nguội, sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ, lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt, rồi chỗ xương và đầu cá này đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng. Thịt cá ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, um lên thật thơm.

    – Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

    Muốn ngon phải ăn thật nóng, bưng tô cháo bột đang nghi ngút khói, cảm nhận được mùi vị thơm ngon. Những người bán cháo ở đây không mua bột bán sẵn ngoài chợ mà mua gạo về rồi tự xay, lọc, lắng thành bột khô. Vì thế cánh bột rất mềm và tươi ngon, thơm mùi gạo lại không bị chua, bán bao nhiêu làm bấy nhiêu chứ không để dư thừa.

    Cháo ngon quyết định phần nhiều bởi cá và bột. Cháo ở đây tuyệt đối không dùng cá lóc nuôi, nếu nấu cá nuôi thì có mùi khá khó chịu với những người quá quen nghề, quen vị như chúng tôi. Cá đồng thịt rất thơm, béo nhưng không ớn, khi sôi lên tỏa mùi đã thấy thèm. Cá được thu mua từ những người làm nghề trong và ngoài huyện về ngâm một vài nước cho thải chất bẩn. Cách chế biến cũng lắm công phu, cá được luộc lên cho vừa độ chín là lấy xuống ngay để nguội, sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ, phải chú ý lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt để khách ăn khỏi bị hóc xương. Số thịt này được ướp một chút muối tiêu nhưng nhiều củ nén. Xương cá xay ra chắt lấy nước nấu cháo. Khi bột chín tới thì thả cá vào cho thấm ngọt.

    Khi thực khách ngồi vào bàn, chủ quán nhanh nhẹn múc vào một tô nhỏ xinh, một nhúm sợi vạt giường, một chút thịt cá lóc phi thơm, rắc thêm hành ngò, ớt tươi, sang thì có thêm “cỗ lòng cá lóc” rồi chan nước dùng. Thưởng thức bát cháo cá vạt giường khi nóng thì ngon tuyệt, vừa thơm mùi thịt cá, ngọt ngào sợi bột xen lẫn vị cay xè của ớt tươi.

    Thực khách ăn lần đầu cứ hít hà mùi khói bốc lên nghi ngút từ tô cháo, một tay cầm đũa gắp từng sợi vạt giường, tay kia hớp lấy nước dùng đưa đẩy trong miệng, vừa ăn vừa xuýt xoa cái vị cay xè của ớt mà người dân xứ Quảng vẫn hay dùng. Khoái nhất có ông khách Tây, vừa ăn vừa đỏ hết cả mặt nhưng vẫn xì xụp húp ngon lành.

    Món cháo cá vạt giường này được ưa chuộng quanh năm, người dân Quảng Trị coi đây là thức quà ăn dân dã của quê mình, đậm chất gió Lào cát trắng, phảng phất mặn mòi của biển. Cũng chính những nét tinh túy đó đã kết thành món cháo cá đặc trưng hớp hồn bao du khách khi ghé tới nơi đây.

    667 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Rau Củ Quả Ngon Đầy Dưỡng Chất
  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • Lạ Miệng Món Cháo Đắng Phù Yên
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Mực Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Bật Mí 5 Cách Làm Chao Ngon, Dễ Thực Hiện
  • Món Ngon Từ Bột Mì Cách Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ngon Như Ngoài Hàng
  • 5 Món Thịt Băm Ngon, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Mách Bạn 5 Món Thịt Băm Ngon, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Món Đậu Đũa Xào Tôm Thịt Băm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phụ Sốt Thịt Băm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món ngon từ bột mì-bánh bột mì

    Nguyên liệu để có món ngon từ bột mì

    – 200 g bột mì

    – dầu ăn hoặc bơ thực vật

    – 1 thìa bột nở

    – 2 quả trứng gà

    – muối và đường

    -220ml sữa tươi không đường

    Cách có món ngon từ bột mì

    Bước 1:

    Cách làm món ngon từ bột mì rất đơn giản, đầu tiên ta cho bột mì vào cái tô lớn, cho thêm bột nở cùng một chút muối và đường, cho đường tùy theo bạn và gia đình có thích ăn ngọt hay không rồi trộn đều lên. Trộn cho đến khi bột nhuyêxn mịn là được.

    Lấy một tô khác cho sữa, trứng, bơ tan chảy hay 2 thìa dầu thực vật vào đánh cho nguyên liệu tan dần tan hết thì ta đổ 2 tô này vào nhau, khuấy thật đều tay có thể dùng máy đánh trứng đánh cho tan. Trộn bột cho đến khi bột dẻo, ngấm đều các nguyên liệu. Dùng tay chạn thử nếu không thấy dính tay bột không bị rời rạc thì là ta xong khâu trộn bột để có món ngon từ bột mì.

    Bước 2:

    Nếu nhà bạn có lò nướng thì chỉ cần đổ bột vào khuôn rồi cho vào lò chỉnh nhiệt độ chờ bánh chín là xong ta đã có món ngon làm từ bột mì. Còn nếu không có lò nướng thì các bạn cũng đừng lo chúng ta có thể dùng chảo rán bánh.

    Sau khi món ngon làm từ bột mì-bánh bột mì chín, ta cho bánh ra đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt đi dầu, bơ thừa. Cuối cùng là chúng ta có thể cùng thưởng thức món ngon làm tù bột mì thơm thơm ngậy ngậy bổ dưỡng này. Để ăn kèm với món bánh này, bạn có thể dùng tương ớt hoặc tương cà. Tuy nhiên sử dụng tương ớt tự làm sẽ ngon hơn hẳn, vì vừa hợp khẩu vị gia đình, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Công thức làm món ngon từ bột mì này dành cho những cô nàng yêu thích làm bánh, nấu ăn. Những ngày rảnh rỗi bạn có thể làm món ngon tù bột mì để làm đồ ăn vặt hoặc đồ ăn sáng bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Cách Nấu 15 Món Bún Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Trôi Nước Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Dải Nướng Thơm Ngon Cho Mọi Nhà
  • Những Món Cuốn Vừa Ngon Mát Lại Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100