Cá Rô Phi Nấu Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Ngon Chuẩn Vị
  • Cá Rô Phi Nướng Món Ăn Dân Giã Mà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Cho Bữa Cơm Chiều Thơm Ngon
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

    Cá rô phi có nguồn gốc từ song Nile và ở vùng Bắc Phi, nhưng ngày nay cá được nuôi phổ biến và trở thành nguồn thực phẩm quen thuôc.

    Theo nghiên cứu, cá rô phi rất giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng Protein trong cá khá caomà lại ít calo và chất béo, rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân. Chính vì thế mà cá rô phi được các mẹ sử dụng cho con ăn dặm.

    Hàm lượng photpho trong cá rô phi cũng khá cao, tốt cho sự phát triển của xương, móng và có tác dụng chống loãng xương ở người già. Trong cá rô phi còn chứa axit béo omega 3 có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch, chống đột quỵ.

    Cách làm các món ăn với cá rô phi trong bữa cơm gia đình hằng ngày

    1. Cá rô nướng gừng sả

    Món ăn đơn giản nhưng có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy
    • 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm
    • 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm
    • 2 thìa canh lá tarragon khô
    • 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh
    • 2 củ hành tây, thái múi nhỏ
    • 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ
    • 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay.

    Cách làm

    – Thoa muối đều lên hai mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

    – Phần sả còn lại lót phiá dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

    – Lò nướng bật nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

    – Muối hột rang lên với ớt khô (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

    – Lưu ý: – Nếu nướng bằng bếp than bạn nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

    – Cách này có thể áp dụng với cá hường cũng rất thích hợp. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

    2. Cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

    Chỉ cần từng ăn một lần thì mỗi khi nhắc đến chắc chắn bạn sẽ thèm đến chảy nước miếng với món này cho xem.

    Nguyên liệu:

    • 5 con cá rô
    • 1 quả xoài xanh
    • 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
    • Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

    Cách làm:

    – Cá rô rửa sạch với rượu, để nguyên vẩy cá, ướp cá với muối, gừng đập nhuyễn để 10 phút cho cá thấm.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho cá vào chiên.

    – Hạt điều, vừng cho vào chảo rang trong vòng 5 phút.

    – Xoài bào sợi, lá bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

    3. Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

    Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.

    Nguyên liệu:Cách làm:

    – Phi lê cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    – Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.

    – Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

    – Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.

    4. Bánh đa cá rô phi

    Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.

    Nguyên liệu:

    • Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to
    • Bánh đa đỏ
    • Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ
    • Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả
    • Dọc mùng: 5 cây
    • Hành lá, thì là, hành khô
    • Gia vị, mắm, đường.

    Cách làm:

    – Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch. Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.

    – Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng. Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm. Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng. Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.

    – Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ. Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh. Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm. Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.

    5. Cá sốt nấm và bí ngồi

    Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

    Nguyên liệu:Cách làm:

    – Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.

    – Lăn từng lát cá qua đĩa bột mỳ hay bột ngô.

    – Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.

    – Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

    – Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn, xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

    – Đun nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

    – Rưới vào một ít nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa ăn thì cho cá vào, đun sôi thêm khoảng 3 – 6 phút, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    6. Canh chua cá rô nấu hoa so đũa

    So đũa được xem là một loại hoa mang hương đồng gió nội. Ngoài nấu với cá rô, loại hoa này còn có thể mang nấu canh tôm tươi hoặc chế biến các món xào, luộc đều rất ngọt và ngon. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu từ hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn riêng từ món ăn ngon này.

    So đũa được xem là loại hoa mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, có tính mát. Dân gian hay sử dụng hoa so đũa chế biến thành các món ăn phong phú và đa dạng. Người dân miền Tây Nam bộ thường hái hoa so đũa lúc sáng sớm, khi hoa còn tươi, nhặt bỏ cuống và nhụy đắng bên trong, sau đó mang rửa nhẹ, tránh bầm dập mất ngon.

    Hoa so đũa có hai màu trắng và tím, dùng để luộc chấm nước mắm kho quẹt là một món ăn rất ngon miệng, có vị ngọt, tính nắng, rất mát. Ngoài ra, hoa so đũa được dùng để nấu canh chua với cá lóc, cá rô hay tôm tươi… hoặc làm lẩu chua cùng với hoa chuối, cà chua, các loại rau thơm, ăn với cơm hay bún đều rất ngon. Tuy nhiên, hoa so đũa dùng nấu món canh chua vẫn luôn là món ăn khoái khẩu của người Việt.

    Nguyên liệu cho món canh chua cá rô nấu hoa so đũa gồm có: hoa so đũa nhặt bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo; 2 con cá rô làm sạch rửa với muối; vắt me, dầm lấy nước, bỏ xác; rau om, mùi tàu thái nhỏ; ớt sừng thái lát; tỏi băm nhuyễn; nước mắm, muối, đường. Cách thực hiện món này cũng khá đơn giản.

    Đun sôi khoảng 1 lít nước dùng, cho cá vào đun với lửa vừa, kế đến nêm nước me, nước mắm, muối, đường vừa ăn. Cá vừa chín tới cho hoa so đũa vào. Lưu ý, bạn không nên cho hoa so đũa quá chín bởi sẽ mất vị tươi ngon của hoa. Hoa khi nhúng tái thì giòn, ngon và lạ miệng người dùng bởi vị hơi đắng đặc trưng riêng. Bạn cho rau om, mùi tàu, ớt thái lát vào nồi tắt bếp. Cuối cùng phi tỏi thơm cho lên trên.

    Múc canh ra tô, dọn kèm với nước mắm nguyên chất và vài lát ớt. Đối với món canh chua này, bạn có thể dùng với cơm hoặc bún. Tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện cùng nhau, tạo nên một hương vị thật khó quên đối với bất cứ ai từng được thưởng thức món canh chua hoa so đũa này.

    Bạn có thể thực hiện món này trong những bữa cơm trong gia đình hay bữa tiệc cũng đều rất phù hợp. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu của hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món canh chua này. Món dùng kèm với nước mắm sống, thơm ngon.

    7. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dầy mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, mùi
    • Gia vị

    Các bước thực hiện

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá rô phi mua về, dung chút muối sát thật sạch, mổ bụng moi ruột, bỏ phần mang cá. Rửa sạch cá, để rao nước và bạn ướp 20 phút cùng chút bột nêm.

    Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt và thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

    Hành mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.

    Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, thả rau hành vào là đã hoàn thành món cá rô phi sốt cà chua rồi đấy.

      Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Bạn cho cá sốt vào đĩa sâu lòng, trang trí cho đẹp mắt. Cá sốt cà chua ăn nóng kèm với cơm trắng sẽ cực tốn cơm đó nha.

    8. Cách nấu cá rô phi kho nghệ đậm đà

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá rô phi chọn những con cá dày mình, chọn con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn. Bạn mổ ruột, làm sạch. Bạn dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để cá bớt nhớt và tanh. Rửa sạch cá và để ráo nước.

    Cho cá vào một cái âu to, ướp cùng nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm. Ướp chừng 20 phút là được.

    Bữa cơm tối có món cá kho nghệ đậm đà, vị thịt ngọt đạm đà không chỉ trẻ nhỏ mà cả gia đình đều mê tít.

    9. Cách làm cá rô phi chiên xù

    Tiếp thoe hãy vào bếp thực hiện món cá rô phi chiên xù giòn tan, chỉ cần ăn một miếng thôi là bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá mua về bạn cũng làm sạch như hướng dẫn bên trên. Vì cá chiên xù chỉ sử dung phần thịt nên bạn chọn những con cá to để được nhiều thịt nhất. Dùng dao sắc lọc lấy thịt, cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    Cho bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng. Trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ, đánh đều. Bạn lăn từng miếng cá vào bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn lại qua lớp bột chiên xù.

    10. Cách nấu cá rô phi với dưa chua

    Cá rô phi nấu dưa chua không hề bị tanh, với vị ngọt của cá, vị chua dịu của dưa chua và mùi thơm của thì là sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá rô phi mua về làm sạch như trên, bạn có thể khứa nhẹ để khi nấu cá ngấm đều gia vị hơn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ

    Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại Cho hành băm vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào xào mềm.tiếp đó cho dưa chua vào xào vừa chín đến, bạn nêm gia vị cho vừa miệng.

    Cho nước dưa và thêm ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun nhỏ lửa tầm 10 cho dưa mềm. Cuối cùng bạn cho cá đã rán vào đun sôi thêm 15 phút, nêm lại gia vị vừa ăn và cho rau hành, thì là vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Cách Làm Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon
  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Không Lo Bị Tanh, Thơm Nức Mũi Của Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Rô Phi Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên
  • Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành tây: 2 củ.

    – Ngò gai, thì là, hành lá.

    – 1 gói gia vị lẩu Thái.

    – Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

    – Mì trứng: 500 gam.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

    – Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

    – Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

    – Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

    – Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

    – Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

    – Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

    – Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nhật
  • Súp Gà Nấm Và Lẩu Nấm Cá Viên Ngon Thơm Tuyệt Hảo
  • 【Bật Mí】Cách Nấu Lẩu Chả Cá Thác Lác Ngọt, Dai, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Cá Ngát Kim Chi Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Ngát Măng Chua
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Sốt Cà Chua Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Cách nấu bún cá rô phi ngon nhất Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

    Món bún cá rô phi ngon nhất Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

    Bún cá tự làm ngon và “chất” hơn cả ngoài hàng lại rất đảm bảo nữa chứ, vậy thì sao bạn không thử ngay nhỉ?

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún cá:

    1 con cá rô phi cỡ 1- 1,2 kg

    Nước dùng xương đã ninh sẵn

    Rau cần, thì là, hành, cà chua

    Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng, rược trắng, dầu ăn

    Bột chiên giòn

    Dùng dao thái vát cá thành những miếng mỏng cỡ 0,5cm.

    Ướp cá với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập.

    Thời gian ướp có thể là vài tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

    Đun sôi nước, cho xương cá vào ninh. Đun sôi nước sẽ khiến nước dùng cá đỡ bị tanh hơn.

    Chả cá đem rán vàng.

    Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

    Dùng từng miếng cá nhúng qua lớp bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

    Hành, thì là thái nhỏ.

    Cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào cho đẹp mắt.

    Phi thơm hành khô.

    Cho cà chua vào nồi xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị vừa ăn. Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua bổ múi cau vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm cho nước dùng thơm ngon hơn.

    Khi ăn thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín.

    Chần bún rồi xếp bún cùng rau cần, hành, cá, chả cá vào bát.

    Sau đó chan nước dùng lên, ăn nóng.

    Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả, Cá Bọc Giấy Bạc Nướng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Ngon Khó Cưỡng Kích Thích Mọi Khẩu Vị
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Thơm Cho Bữa Cơm
  • Bí Quyết Rán Cá Vàng Rụm Giòn Tan Hết Mùi Tanh
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội
  • Cà Ra Và Lẩu Cà Ra
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

    Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

    Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

    Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

    Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

    Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

    Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

    Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

    Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

    Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

    Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

    Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

    Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

    Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

    Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

    Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 476,091】
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Cực Hot
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cá Rô Phi Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Dễ Gây Nghiện
  • 2 Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Và Nướng Muối Ớt Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Cả Con Ngon Nhất
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cá rô phi nướng giấy bạc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi vị ngọt của thịt cá, hương thơm của gia vị được lưu giữ một cách trọn vẹn bên trong lớp giấy bạc, hơn hết cách nấu món này cũng vô cùng đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho món cá rô phi nướng giấy bạc

    • 1 con cá rô phi
    • 1 củ hành tây
    • 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, bột ngọt và 1/2 muỗng sa tế
    • Rau xà lách, rau thơm, dưa leo, bánh tráng

    Đối với cá rô phi, nếu bạn mua được cá rô đồng là tốt nhất. Cá rô đồng chắc thịt, nạc, không bở như cá rô nuôi. Một chút hành tây hăng hăng và một chút sa tế cay nồng cho món ăn thêm tròn vị. Bạn cũng có thể dùng ớt trái thay cho sa tế. Đừng quên những nguyên liệu ăn kèm như rau xà lách, rau thơm và bánh tráng, những nguyên liệu này sẽ giúp món ăn không bị ngán và bổ sung thêm chất xơ.

    2. Cách làm món cá rô phi nướng giấy bạc

    Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Rau xà lách, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10-15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

    Bước 3: Cho cá rô, hành tây vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt, sa tế cho vừa đủ tùy theo mức độ ăn cay của bạn. Xoa đều hỗn hợp khắp thân cá, kể cả các khứa mà bạn đã rạch vào bụng cá.

    Bước 4: Bạn cho cá lên giấy bạc, nhớ rưới đều hỗn hợp nguyên liệu lên cả trên và dưới thân cá, rồi cuộn giấy bạc lại. Cuộn hai lớp giấy bạc để tránh tình trạng giấy bị rách khi nướng.

    Bước 5: Nướng cá trên than hoa hoặc củi khô trong khoảng 30 phút để cá chín kỹ rồi bóc lớp bạc ra thưởng thức. Khi trưng ra đĩa, bạn có thể sắp xếp rau xanh xung quan cho bắt mắt.

    3. Những điều cần chú ý khi chế biến món cá rô phi nướng

    • Thứ nhất, hãy nhớ xát muối để bỏ đi nhớt cá nếu không cá sẽ rất tanh.
    • Thứ hai, khứa lên mình cá để cá được chín đều, nhanh hơn và thẩm thấu gia vị khi nướng.
    • Thứ ba, với những món ăn dân dã như này, bạn nên nướng trên than hoa hoặc củi thay vì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga. Một chút khói củi, than lưu lại trên thịt cá đem lại một nét đặc trưng tự nhiên cho món ăn mà lò nướng hay bếp ga không thể nào có được.

    Ăn kèm cá với bún, bánh tráng và rau sống – Ảnh Internet

    Để thưởng thức món cá rô phi nướng theo cách nướng giấy bạc đúng cách bạn hãy ăn kèm với bánh tráng, rau sống và rau thơm. Ngoài ra, nếu muốn bổ sung thêm tinh bột, bạn có thể cuộn thêm bún. Món này là mồi nhậu thì hết ý, đảm bảo “phá mồi” không kịp ngừng đũa.

    Vũ Đức tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chai Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Thơm Ngon Cá Chuồn Nướng Nghệ
  • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 12/2020
  • Sạch Nồi Cơm Với Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Thơm Phưng Phức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Quả Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Rô Phi Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên
  • Lẩu Cá Rô, Bông Súng Chữa Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Hướng dẫn nấu lẩu cá rô phi ngày lạnh

    Hướng dẫn nấu lẩu cá rô phi ngày lạnh Cũng là mắm chiên nhưng một nhà hàng ở TP Sóc Trăng lại chọn nguyên liệu là mắm cá lóc, ăn kèm với chuối xanh, cà tím, khế, tỏi. Mắm đu đủ trộn cá lóc giống “mắm ruốc” du khách thường mua khi đi du lịch ở Châu Đốc (An Giang) nhưng có hương vị đậm đà khác biệt.

    Lẩu hải sản cá rô phi miền tây Món mắm cá lóc thường được làm từ loại cá này băm nhuyễn cùng thịt ba rọi, rồi trộn trứng vịt hấp cách thủy nhưng bà Ánh làm chín bằng phương pháp nướng trên lò than, giúp món ăn dân dã này có mùi thơm đậm đà hơn.

    Cá rô phi: 1 con (khoảng 600g)

    Cà chua: 100g

    Rau ăn kèm: kèo nèo, cọng súng, hoa hẹ

    Sả cây, hành tỏi băm

    Rau om, ngò gai, ớt trái

    Dầu ăn, nước mắm, muối

    – Cá rô phi làm sạch, cắt đôi, ướp với 1/3m muối, chiên sơ cá.

    – Các loại rau rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa.

    – Sả cây đập dập. Rau thơm cắt khúc. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát.

    2. Thực hiện

    – Phi thơm 1M hành tỏi băm, xào mềm cà chua và thơm, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho vào 1.5 lít nước nấu sôi, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm sả cây và rau thơm.

    3. Cách dùng

    – Nấu chín cá trong lẩu, dùng nóng với bún và các loại rau. Chấm nước mắm ớt.

    Mách nhỏ

    – Có thể chiên sơ cá để thịt cá dai và thơm hơn.

    – Làm sạch màng đen bên trong ruột cá để cá không bị tanh.

    Nếu có một lần tới miền Tây, bạn đừng quên thưởng thức các đặc sản vừa lạ, vừa ngon của vùng đất này như mắm cá, lẩu trái bần, chuột xào lá trúc.

    Khi đến Sóc Trăng, một trong những điều du khách không nên bỏ lỡ là các loại mắm đặc sản của vùng đất này.

    Mắm cá trê chiên khiến bạn “nổi cơn thèm” ngay khi vừa ngửi thấy. Ở xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng), cơ sở làm mắm cá được đánh giá chất lượng là của bà Ánh,một phụ nữ ngoài 50 tuổi.

    Cũng là mắm chiên nhưng một nhà hàng ở TP Sóc Trăng lại chọn nguyên liệu là mắm cá lóc, ăn kèm với chuối xanh, cà tím, khế, tỏi.

    Mắm đu đủ trộn cá lóc giống “mắm ruốc” du khách thường mua khi đi du lịch ở Châu Đốc (An Giang) nhưng có hương vị đậm đà khác biệt.

    Dưa mắm, món ăn dân dã của người miền Tây nằm trong danh sách món ăn đoạt giải cao tại hội thi ẩm thực đất Phương Nam tại Sóc Trăng.

    Món mắm cá lóc thường được làm từ loại cá này băm nhuyễn cùng thịt ba rọi, rồi trộn trứng vịt hấp cách thủy nhưng bà Ánh làm chín bằng phương pháp nướng trên lò than, giúp món ăn dân dã này có mùi thơm đậm đà hơn.

    Cá lóc nướng trui, món ăn không thể thiếu của người dân miền Tây khi có khách đến nhà.

    Một nhà hàng của tỉnh Vĩnh Long chọn món ăn cầu kỳ là lươn quấn mía nướng, được trang trí đầu rồng làm bằng củ cải cà rốt.

    Quán ăn Mười Ổi ở khu du lịch cồn Mỹ Phước của huyện Kế Sách (Sóc Trăng) mang đến hội thi ẩm thực món lẩu trái bần có vị chua. Cây bần mọc nhiều ở sông Hậu, được gọi là thủy liễu.

    Hải sản dùng nấu canh chua bần là cá ngát hoặc cá bông lau.

    Cá ngát được mang đến từ một vườn ẩm thực Mai An Tiêm của tỉnh Bến Tre.

    Lẩu cua đồng tại hội thi ẩm thực Đất Phương Nam. Món này có trong bàn ăn của một đơn vị đoạt giải khuyến khích.

    “Cua vượt đại dương” – món lẩu cua của một nhà hàng tại TP Sóc Trăng.

    Ngoài cua biển, đơn vị này còn dùng chả cua đồng cho vào nồi lẩu ăn kèm với bún.

    Quán ăn Mười Ổi giới thiệu đĩa tôm càng trộn gỏi rau càng cua dành cho 10 người ăn.

    Nhà hàng khu du lịch Chùa Dơi (Sóc Trăng) có món cua gạch hấp trộn với chanh, đường, tỏi, ớt.

    Món ăn Sóc Trăng này rất được lòng du khách khi ăn cùng cơm cháy hoặc khoai lang chiên.

    Tại hội thi ẩm thực đất Phương Nam, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long kết thúc đêm 7/11, còn có món “ngọc ẩn kim kê” của Công ty cổ phần du lịch Bến Tre.

    Cơm trắng ăn với thịt kho trứng của quán ăn Mười Ổi.

    Và cá rô kho tiêu của Trung tâm du lịch nông dân An Giang.

    Đơn vị này còn có món ngon là chuột xào lá trúc có mùi thơm như lá chanh. Đây là loài cây đặc hữu của vùng Bảy Núi, An Giang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Không Lo Bị Tanh, Thơm Nức Mũi Của Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Nhật
  • Súp Gà Nấm Và Lẩu Nấm Cá Viên Ngon Thơm Tuyệt Hảo
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hai Cách Nấu Cháo Quảng Đông Bổ Dưỡng Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí 5 Cách Làm Chao Ngon, Dễ Thực Hiện
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Mực Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Lạ Miệng Món Cháo Đắng Phù Yên
  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • Nếu nói đến những món cá tốt cho bé ăn dặm thì không thể không kể đến cá rô phi. Có khá nhiều món ăn ngon được làm từ cá rô phi, đặc biệt là món cháo cá rô phi đậu xanh. Món ăn này có đầy đủ dưỡng chất mà các bé cần. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm.

    1. Tác dụng của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm
    2. Tác hại của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm
    3. Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm
    4. Cách nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    Tác dụng của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Ăn cháo cá rô phi tốt cho làn da của bé: Cá rô phi là nguyên liệu chính làm thành món cháo này. Và cá rô phi nằm trong nhóm thực phẩm cực kỳ tốt cho làn da. Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm thấy ở bên trong cá rô phi có chứa các chất có lợi cho làn da, đó là các chất chống oxy hóa và vitamin C, E. Những chất này còn giúp phòng chống các căn bệnh về da. Vì vậy, các mẹ muốn con em mình có một làn đẹp, khỏe mạnh thì nên cho món cháo này vào chế độ ăn của bé.
    • Ăn cháo cá rô phi tốt cho não bộ: Ở cá rô phi có một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ, đó chính là chất béo omega-3. Loại chất này giúp tăng cường chức năng não. Ngoài ra, omega-3 còn giúp bảo vệ tim bé khỏi các bệnh về tim mạch. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng có lời khuyên là nên bổ sung các loại thực phẩm giàu omega-3 vào trong chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

    Tác hại của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Như ở trên đã nói, cá rô phi có chứa nhiều omega 3. Nhưng ngoài dưỡng chất này thì cá rô phi còn có chứa rất nhiều omega 6. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wake Forest đã chỉ ra rằng lượng omega 6 có trong cá rô phi còn nhiều hơn omega 3(tỉ lệ 11:1). Mặc dù cơ thể cũng cần omega 6, song lượng omega 6 cao hơn đồng nghĩa với việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh suyễn, viêm khớp và những bệnh viêm khác.
    • Ngoài ra, trong cá rô phi còn có giàu selen. Loại chất này cũng rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Nhưng nếu cơ thể của trẻ hấp thu quá nhiều selen thì cũng không tốt cho sức khỏe của bé, đặc biệt là có thể gây ra ngộ độc cấp tính. Hiện khoa học chưa khẳng định chắc chắn tác hại do dư thừa selen trên người. Nhưng đã phát hiện các dấu hiệu do độc tính của selen gồm: hỏng răng, mất màu vàng trên da, phù dưới da, mất móng chân, móng tay…

    Để tránh tình trạng này ở xảy ra ở bé, các mẹ hãy cho bé ăn ít món cháo cá rô đồng này thôi, tốt nhất là 1 bữa/tuần. Và hãy thường xuyên thay đổi món ăn cho bé.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Gạo thơm
    • 1 con cá rô phi
    • Đậu xanh
    • 200 gam nấm rơm.
    • Hành lá.
    • Hành, tỏi.
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, muối.

    Cách nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Đầu tiên, gạo thơm và đậu sanh vo sạch, nhặt sạch sạn.
    • Tiếp theo, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Xong rồi, cá đem đi rửa sạch, chà với muối để cho hết nhớt, bỏ vào nồi luộc với nước, nêm vào nồi nước một ít hạt nêm và nước mắm và luộc cho đến khi cá chín. Cá rô sau khi luộc, để nguội, tách lấy thịt bỏ da và xương. Lúc này ướp phần thịt vừa lọc với 1 chút nước mắm, bột ngọt và tiêu bột, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị vào bên trong.
    • Sau đó, bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi cùng với nước và nấu cho thành cháo.
    • Tiếp tục với cách nấu cháo cá rô phi, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành và tỏi đã có mùi thơm thì cho cá đã ướp gia vị vào xào cho săn lại, tiếp theo cho nấm rơm vào đảo cho chín.
    • Cuối cùng, Lúc này nồi cháo đã chín nhừ thì trút phần cá và nấm vừa xào vào, đun cho sôi trở lại. Chúng ta chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, cho hành lá và tiêu bột lên trên rồi tắt bếp. Múc ra tô là các bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi.

    Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Giàu Omega
  • 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Tốt Cho Sức Khoẻ Nhất
  • Có Nên Pha Sữa Với Nước Cháo Cho Bé?
  • 5 Quán Cháo “đặc Sản” Ở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Món Cháo Từ Quả Óc Chó Nấu Với Thịt Bò Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Cháo Bánh Canh – Quán Quảng Bình Ơi: Chuyên Món Ăn Đặc Sản Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Cháo Canh Quảng Bình – Hương Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị
  • 5 cách nấu cháo cá rô phi cho bé ăn dặm đơn giản

    Cháo cá rô phi bí đỏ

    Nguyên liệu nấu cháo cá rô bí đỏ

    Món cháo này là sự kết hợp tuyệt vời giữa bí đỏ và cá rô, vừa mát vừa ngọt khiến bé thích mê. Mẹ nấu cho bé món cháo cá rô đồng để bé khám phá những huơng vị mới.

    + Cá rô đồng hoặc cá rô sông

    + Bí đỏ

    + Gạo

    + Hành tăm, dầu oliu

    Cách nấu cháo cá rô bí đỏ cho bé ăn dặm ngon nhất

    + Bước 1: Cá rô rửa sạch, luộc chín, nước lọc qua rây, cá loại sạch xương.

    + Bước 2: Bí đỏ rửa sạch. Phi hành tăm vs ít dầu oliu rồi cho cá vào đảo đều cho thơm.

    + Bước 3: Cho nước luộc cá vào, nước sôi cho bí đỏ vào, sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    + Bước 4: Cho cháo trắng (đã nấu sẵn) vào canh bí đỏ cá rô xay cho ra bát.

    Cách nấu cháo cá rô rau cải cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo cá rô cho bé gồm:

    + Cá rô: 700 gram

    + Gạo tẻ: 70 gram

    + Gạo nếp: 10 gram

    + Rau cải ngọt

    + Hành lá

    + Rau thơm

    + Hành khô

    + Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách nấu cháo cá rô cho bé:

    + Bước 1: Bạn chọn loại cá rô tươi ngon, mua về rửa sạch, có thể rửa qua với chút rượu trắng cho hết mùi tanh. Ướp cá với chút tiêu và mắm trong 15 phút để cá thơm.

    + Bước 2: Gạo nếp, gạo đẻ đổ lẫn vào và vo sạch, nhặt sạch sạn. Hành lá cắt rễ, rửa và thái khúc. Rau thơm nhặt bỏ phần lá úa băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau cải ngọt thái hạt lựu.

    + Bước 3: Sau khi ướp xong cá, bạn cho cá vào nồi, thêm nửa thìa muối, 2 lít nước và luộc chín. Khi cá chín, bạn lọc xương và cá ra riêng. Thịt để ra đĩa, xương thì cho vào nồi hầm tiếp cho ra chất ngọt. Đổ gạo xuống ninh cho nhừ. Hành phi phi thơm 1 nửa để riêng ra bát, 1 nửa còn lại thì xào cùng thịt cá.

    + Bước 4: Khi cháo đã nhừ, bạn cho thịt cá, rau cải, rau thơm, hành lá, nêm nếm lại gia vị rồi đảo đều xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Cháo cá rô rau ngót cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cá rô hoặc cá quả, Rau ngót, Hành củ, Cháo trữ đông (Nấu sẵn rồi trữ đông như ăn dặm kiểu Nhật).

    Cách nấu cháo cá rô rau ngót không bị tanh như sau:

    + Bước 1: Cháo 2 viên rã đông

    + Bước 2: Cá rô hoặc cá quả rửa sạch, cho vào hấp. Thường thì mình sẽ lựa chọn cá quả để chế biến thức ăn cho con bởi cá quả là loại cá lành tính, giàu dinh dưỡng, nhiều thịt và đặc biệt là rất ít xương nên hạn chế được khả năng bị hóc của bé.

    + Bước 3: Rau ngót rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn. Với trường hợp xay sống rùi cho vào nấu thì cháo sẽ hay bị hăng. Mình thì thường cho vào trần qua với nước sôi rùi lúc này mới băm sau.

    + Bước 5: Băm hành củ,phi hành mỡ cho thơm. Cho cá rô vào xào.

    + Bước 6: Bắc nồi cháo trắng lên. Cho cá rô và rau ngót đã băm vào ngoáy cùng cả bát nước cốt xương cá nữa. Tắt bếp rồi cho 5ml dầu oliu vào. Cho ra bát rồi cho bé măm măm.

    Cháo cá cà rốt

    Nguyên liệu: Gạo, cá nạc, cà rốt, dầu ăn, nước mắm, hành

    Cách làm:

    + Bước 1: Gạo vo sạch cho vào xoong rồi nấu cho nhừ thành cháo.

    + Bước 2: Cá luộc chín tách xương rồi ướp nước mắm

    + Bước 3: Cà rốt cắt hạt lựu, nấu với cháo cho mềm

    + Bước 4: Xào qua cá với mỡ và hành cho thơm rồi đổ vào cùng với cháo. Nêm gia vị vừa đủ thì bắt ra múc ra bát cho trẻ ăn.

    Cháo cá rô đồng nấu khoai môn:

    Nguyên liệu:

    • Cá rô đồng
    • Khoai môn
    • Gạo nếp, gạo tẻ để nấu cháo
    • Hành khô; nước mắm và dầu ăn.

    Cách làm:

    + Bước 1: Thịt cá xào thơm.

    + Bước 2: Gạo ngâm mềm và ninh thành cháo.

    + Bước 3: Khoai môn gọt vỏ sạch, hấp chín rồi tán nhuyễn.

    + Bước 4: Cháo sôi thì cho thịt cá và khoai vào, đảo đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Cho Người Viêm Phổi
  • Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản (Ginger Honey Okayu)
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản – Món Ăn Nhẹ Nhàng Cho Ngày “Chán” Cơm
  • Cháo Mật Ong Tốt Với Người Bị Khan Tieng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng, Rô Phi Rau Cải Thơm Ngon, Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Cá Hải Phòng Món Đặc Sản Độc Đáo Và Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Canh Cá Quỳnh Côi Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Học Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Điểm Danh Những Món Bún Cá Nổi Tiếng Việt Nam
  • Bún cá rô đồng, bún cá rô phi là những món ăn vô cùng dân giã, bình dị nhưng lại có sức hút kỳ lạ. Nếu đã được thưởng thức 2 món bún này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi cái vị ngọt bùi của cá cộng thêm chút đậm đà của nước dùng và vị hơi đăng đắng của rau cải, tất cả sẽ tạo nên một sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt.

    Cách nấu bún cá rô đồng rau cải thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún cá rô đồng

    • 500 gam cá rô đồng
    • 200 gam xương heo
    • Muối, tiêu xay, hạt nêm, đường trắng, dầu ăn, giấm gạo
    • Cà chua, hành tím, gừng, bạc hà, thì là, rau cải, rau cần nước
    • Bột chiên giòn
    • Bún

    Lưu ý cách chọn cá rô đồng ngon: Để chọn được những con cá rô đồng ngon, bạn nên chọn cá có mình tròn, to khoảng từ 3 đến 4 ngón tay. Những con cá này thường sẽ có nhiều thịt hơn, đồng thời chúng cũng chắc và béo hơn.

    Chi tiết cách làm bún cá rô đồng cực ngon, đảm bảo không tanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sơ chế cá rô: Cá rô đồng mua về, bạn tiến hành đánh sạch phần vảy, loại bỏ mang cá, mổ bỏ ruột rồi rửa cá bằng hỗn hợp nước muối có pha thêm chút giấm gạo. Sau đó, để cho cá bớt mùi tanh, bạn có thể đập dập gừng rồi chà xát nhẹ nhàng lên mình cá. Sau khi đã rửa cá sạch, bạn tiến hành lọc riêng phần thịt và phần xương cá.
    • Sơ chế rau: Rau cải, cần nước, thì là, bạn tiến hành nhặt sạch rễ, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Cà chua rửa sạch rồi đem thái miếng cau.
    • Sơ chế xương heo: Bạn rửa sạch xương heo, sau đó chặt thành các khúc nhỏ.

    Bước 2: Ướp và chiên cá

    Bạn chia phần thịt cá ra làm 2 phần. Một phần bạn đem ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, sau đó lăn cá qua bột chiên giòn và chiên trên chảo dầu cho tới khi cá vàng. Sau khi cá chín, bạn vớt cá ra giấy thấm dầu.

    Bước 3: Hấp cá

    Phần cá thứ hai, bạn cho vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút cùng với chút gừng thái sợi, chút thì là và hành lá.

    Bước 4: Nấu nước dùng

    Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho khoảng 2 lít nước lọc cùng phần xương cá đã được lọc ở bước trên và 200 gam xương heo, sau đó cho thêm hành tím, gừng và đun với lửa vừa trong khoảng 40 phút.

    Khi nồi nước dùng đạt yêu cầu, bạn tiến hành lọc qua rây để lấy phần nước cốt.

    Bước 5: Nấu nước lèo

    Bạn cho một chút dầu ăn rồi cho hành tím bằm nhuyễn vào phi thơm, sau đó, cho tiếp phần cà chua cắt múi cau vào và đảo đều.

    Tiếp theo, bạn cho nước hầm xương đã lọc vào rồi đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 6: Trình bày

    Khi nồi nước lèo sôi, bạn cho rau cần, rau cải vào chần sơ qua.

    Tiếp đến, bạn chần bún với nước sôi rồi cho ra bát to, xếp rau cải, rau cần nước, chút thì là, hành lá cùng cá rô chiên và hấp lên trên rồi chan nước lèo vào.

    Vậy là bạn đã hoàn thành tô bún cá rô đồng thơm ngon hấp dẫn rồi đó.

    Cách nấu bún cá rô phi thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg cá rô phi
    • 400 gam xương ống heo
    • 1 bịch bột chiên giòn
    • 2 quả cà chua
    • Bún
    • Rau cần, thì là, dọc mùng, hành lá, rau cải, chanh, ớt, tỏi
    • Gia vị…

    Chi tiết cách nấu bún cá rô phi thơm ngon, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Xương ống rửa sạch và để cho ráo nước.
    • Cá rô phi làm sạch rồi lóc lấy phần thịt và thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt cá với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 muỗng tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
    • Thì là, hành lá rửa sạch rồi thái thành các đoạn vừa ăn.
    • Rau cần và rau cải đem rửa sạch rồi cũng thái thành các khúc vừa ăn.
    • Dọc mùng tước bỏ xơ, thái vát rồi đem bóp với chút muối, sau đó bạn rửa lại sạch và để cho ráo nước.
    • Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

    Bước 2: Nấu bún cá rô phi

    • Bạn cho xương heo vào nồi áp suất ninh khoảng 20 phút để lấy nước dùng. Nếu muốn nước dùng trong, bạn có thể luộc sơ xương heo với chút muối trước khi ninh.
    • Sau đó, bạn cho thêm phần xương cá và vài lát gừng vào nồi nước dùng ninh thêm khoảng 5 phút nữa.
    • Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và phi thơm hành băm, sau đó cho 1 nửa cà chua vào và đảo lên cho cà chua nhừ. Tiếp theo, bạn cho phần cà chua này vào nồi nước dùng, nửa cà chua còn lại bạn cũng cho luôn vào nồi.
    • Bạn pha bột chiên giòn với nước để tạo thành hỗn hợp hơi loãng rồi cho cá rô phi vào lăn và chiên vàng trên chảo dầu.
    • Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn.
    • Sau đó, bạn cho bún vào tô, xếp dọc mùng, rau cần, rau cải đã chần chín cùng thì là và hành lá vào rồi chan nước dùng lên và thưởng thức thôi.

    Vậy là món bún cá rô phi đã hoàn thành rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Nước Dùng Ăn Bún Cá Hấp Dẫn Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Bún Cá Nam Định Thấm Đậm Vị Quê Hương, Đi Xa Là Nhớ
  • Cách Làm Bún Cá Nam Định
  • Cách Làm Bún Cá Nục Kho Thơm
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Me Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Nguyên vật liệu dùng để làm món cá rô phi kho tương

    • Rô phi: năm con.
    • Một chai tương.
    • Khế: 3 quả.
    • Hành khô: hai củ.
    • 1 thìa bột canh mật từ mía.
    • Dầu thực vật: một thìa canh.
    • 1 thìa dùng để uống cà phê tiêu bột.
    • Một nửa thìa cà phê nghệ bột.
    • Bột ớt khô: ½ thìa cà phê.
    • Lá nghệ: hai cho đến ba lá.

    Các bước tiến hành làm cá rô phi kho tương

    Bước 1: Chế biến rô phi và nguyên liệu

    • Khế rửa sạch, cắt cạnh múi rồi thái khúc mỏng vừa.
    • Hành lột vỏ, đập cho dập và băm nhỏ.
    • Lá nghệ rửa sạch sẽ, xắt thành từng sợi.

    Bước 2: Tẩm ướp cá rô phi với những gia vị

    • Cho cá rô phi vô nồi, thêm các gia vị: muối, dầu thực vật, tiêu xay, mật mía, ớt bột với hành bằm.
    • Xóc nhẹ để cho các loại gia vị bám dính tất cả với cá. Đặt nguyên như thế độ 20 phút để cho cá ngấm nhe.

    Bước 3: Làm xong cá rô phi kho tương

    • Sử dụng xoong bằng đất để mà kho cá cho cá thơm và ngon đạt chuẩn nhất nhe.
    • Xếp vài miếng khế chua ở dưới xoong rồi đặt cá lên trên. Xen lớp khế lượt cá đến khi hết.
    • Bật bếp nấu cho nồi cá sôi khoảng 2 cho đến 3 phút, rồi cho bột nghệ khô, cho ngập nước tiếp tục đun sôi cùng lửa bé.
    • Lúc nước ở trong nồi còn sền sệt, thì các bạn cho thêm tương bần, với cùng lá nghệ thái sợi vô. Đun tiếp tục 10 phút là được nghen.

    Yêu cầu thành phẩm của món cá rô phi kho tương

    • Món cá rô phi kho tương cần phải đạt được khẩu vị của món ăn đó là đậm đà với hương vị khó quên mà chắc chắn ai thử rồi cũng sẽ khó quên.

    Yêu cầu đối với cách làm cá rô phi kho tương

    • Khi tìm mua cá, bạn để ý chọn mua những con cá rô phi tự nhiên, không phải cá nuôi ha. Như thế rô phi mới có thịt thơm ngon với dai, không nhão, tanh. Những con cá này thường không to quá.
    • Tương Bần cũng như những gia vị khác ta hãy thay đổi để mà bỏ vào kho cá sao cho hợp lý với khẩu vị gia đình.
    • Nếu như không dùng nghệ bột, chúng mình cũng có thể kho rô phi bình thường. Nghệ bột chỉ có tác dụng làm cho món cá roophi kho làm nên màu vàng bắt mắt thôi nhá.
    • Lúc kho cá, chúng ta thường hay thêm lá nghệ tươi vào kho chung để có hương thơm quyến rũ.
    • Món cá rô phi kho tương ngon đó là khi thịt cá được mềm, mùi thơm, đậm đà, vừa phải có hương vị chua chua của khế, vừa phải ngọt ngọt của mật mía, mùi đặc trưng của tương bần.
    • Ăn món cá rô phi kho tương lúc vẫn nóng là vừa thơm vừa ngon nhất nghen. Bởi vậy, nếu như thưởng thức cá kho vẫn còn, để đến bữa sau các bạn có thể vặn bếp nấu trở lại cho nóng lên he.

    Hướng dẫn Cách làm cá rô phi kho tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Cá Ngừ Kho Riềng Sả Thơm Lừng
  • Các Cách Nấu Món Cá Nục Kho Thơm, Kho Tiêu, Kho Tỏi Ớt, Kho Dưa Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100