Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Bằng Củ Cải Trắng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Củ Cải Cho Bé Ăn Dặm An Toàn Bằng Máy Xay Sinh Tố Cầm Tay
  • Thực Hư Chuyện Giảm Cân Bằng Cháo Trắng?
  • Ăn Cháo Có Mập Không? Hướng Dẫn Ăn Cháo Giảm Cân Nhanh
  • Giải Rượu Nhanh Sao Cho An Toàn?
  • Bật Mí Bí Quyết Nấu Cháo Trứng Gà Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • You are reading Chế biến các món ăn dặm cho bé …

    admin

    January 22, 2022

    Mẹ đã chế biến các món ngon từ củ cải bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé chưa? Củ cải đầy dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, do đó sẽ thật sai lầm nếu mẹ bỏ quên củ cải khi chế biến món ăn cho bé.

    Cách chọn củ cải cho bé

    Khi chọn củ cải cho bé ăn dặm, mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm dập, cầm chắc tay. Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát trong phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến. Với củ cải đã được gọt vỏ, thái lát, mẹ nên để chúng trong một bát nước lọc, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian an toàn không quá 2 ngày.

    Cách làm các món ngon với củ cải trắng cho bé

    1. Củ cải nghiền

    Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được. Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    2. Cháo củ cải thịt nạc

    Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu.

    Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram.

    Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý. Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều. Nấu thêm vài phút cho củ cải chín thì tắt bếp. Mẹ có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    3. Củ cải xào trứng mềm

    Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái sợi dài, mỏng. Cho một ít dầu ăn hoặc dầu oliu vào chảo, xào mềm củ cải. Đến khi củ cải chuyển trong, đập 1 lòng đỏ trứng gà vào xào cùng. Củ cải trứng chín cho ra để bé ăn kèm cháo trắng hoặc ăn không để tập nhai.

    4. Canh thịt bò củ cải trắng

    Nguyên liệu:

    – 225g thịt bò, cắt miếng vừa ăn

    – 225g củ cải, sửa sạch, thái miếng nhỏ

    – 2 cây hành xanh, thái nhỏ

    – 4 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 muỗng canh nước mắm

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 7 chén nước

    Cách làm:

    – Thái nhỏ và mỏng củ cải (có kích cỡ khoảng 3,5 x3,5cm và có độ dày khoảng 0,5cm)

    – Cho củ cải và nước vào nồi. Đậy vung lại và đun sôi ở nhiệt độ trung bình khoảng 15 phút.

    – Sau đó, cho thịt bò và tỏi vào, hạ lửa xuống mức trung bình và nấu trong 25 phút. Thêm nước mắm, muối và hành thái nhỏ vào. Đun thêm 5 phút và tắt bếp.

    Một số lưu ý khi chế biến củ cải ăn dặm

    Củ cải có thể gọt vỏ, luộc hoặc hấp cho bé ăn nguyên miếng hạt lựu mềm. Ngoài ra mẹ có thể cho vào cháo thịt của bé hay hỗn hợp củ cải, hành tây, khoai tây, su hào để lấy nước ngọt nấu cháo cho con.

    Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý hạn chế ninh nấu cà rốt cùng củ cải. Cà rốt nấu chung với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước bé thích mê, nhưng sự kết hợp này không có lợi cho con về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C. Do đó, lượng vitamin C trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

    Chúc bé yêu của mẹ luôn phát triển khỏe mạnh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất Chỉ Với 5 Phút Chuẩn Bị
  • Cách Nấu Cháo Trắng Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mẹ Cần Biết
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Làm Từ Chả Cá Lý Sơn
  • Anh Ngọc Học Bún Cá Huế Để Kinh Doanh
  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Rất Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh
  • Cách Chế Biến Lươn Ngon Nhất Cho Bé Mà Không Bị Tanh
  • Cách Đắp Mặt Nạ Lòng Trắng Trứng Gà Với Mật Ong Làm Đẹp Da
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Tại Nhà (Kèm Video)
  • Để giúp bé yêu nhanh chóng phát triển một cách toàn diện cũng như có một sơ thể cứng cáp, thì vấn đề thực đơn ăn uống cho bé luôn phải được đảm bảo. Và muốn làm được điều này, thì bắt buộc những bà mẹ bỉm sữa phải tìm hiểu thật kỹ càng về những thực phẩm mà mình chế biến cho trẻ. Và bài viết hôm nay sẽ mách cho bạn bí kíp: Củ cải đỏ nấu cháo cho bé ăn dặm rất tốt.

    Bạn có quan tâm:

      Củ cải đỏ – loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho bé: Loại củ này vô cùng giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein. Thêm vào đó, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp món cháo của bé thêm thơm ngon đậm đà. Điều này hẳn mẹ nào cũng rõ. Vậy nhưng chẳng phải tự nhiên mà người Trung Quốc coi củ cải như một loại “nhân sâm” giá rẻ. Mẹ sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích bất ngờ của củ cải đối với sức khỏe của con.

    Lý do bạn nên cho bé ăn củ cải khi bước vào giai đoạn ăn dặm

    • Chữa ho, tiêu đờm: Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên. Đối với những bé mùa đông hay bị tắc mũi, ho, đờm, mẹ có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này. Củ cải sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong cổ họng bé, giúp trẻ làm dịu cổ họng và đặc biệt hữu ích với những bé đang bị cảm lạnh.
    • Hỗ trợ tiêu hóa: Củ cải có tác dụng làm sạch tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ các thức ăn , độc tố khó tiêu trì trệ trong dạ dày trẻ.
    • Ngăn ngừa nhiễm virus: Vì có hàm lượng vitamin C rất cao, củ cải giúp trẻ tăng sức đề kháng và tránh lây nhiễm virus.

    Thời điểm cho bé ăn củ cải

    • Mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn củ cải vào giai đoạn 7-8 tháng. Củ cải mọc dưới đất nên khá lành và ít nhiễm thuốc sâu.
    • Tuy nhiên mẹ cần lưu ý, với bất cứ loại thực phẩm nào, khi cho trẻ tập ăn đều chỉ nên ăn ít một, không ồ ạt và quan sát phản ứng của con.

    Cách chọn củ cải cho bé

    • Cải cải cho bé mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm dập, cầm chắc tay.
    • Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát trong phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến. Với củ cải đã được gọt vỏ, thái lát, mẹ nên để chúng trong một bát nước lọc, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian an toàn không quá 2 ngày.

    Một số lưu ý khi chế biến củ cải ăn dặm

    • Củ cải có thể gọt vỏ, luộc hoặc hấp cho bé ăn nguyên miếng hạt lựu mềm.
    • Ngoài ra mẹ có thể cho vào cháo thịt của bé hay ninh hỗn hợp củ cải, hành tây, khoai tây, su hào để lấy nước ngọt nấu cháo cho con.
    • Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý hạn chế ninh nấu cà rốt cùng củ cải.
    • Cà rốt nấu chung với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước bé thích mê. Tuy nhiên bạn có biết rằng, sự kết hợp này không có lợi cho con về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C. Do đó, lượng vitamin C trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

    Những món ngon ăn dặm cho bé được chế biến từ củ cải đỏ

    Cháo củ cải thịt nạc

    Hưỡng dẫn cách làm món cháo củ cải đỏ với thịt băm:

    • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu.
    • Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram.
    • Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý.
    • Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều.
    • Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    Củ cải nghiền

    Hưỡng dẫn thựu hiện món củ cải nghiên cho bé ăn dặm

    • Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được.
    • Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    Củ cải xào trứng mềm

    Hưỡng dẫn thực hiện của cải xào trừng mềm

    • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái sợi dài, mỏng.
    • Cho một ít dầu ăn hoặc dầu oliu vào chảo, xào mềm củ cải.
    • Đến khi củ cải chuyển trong, đập 1 lòng đỏ trứng gà vào xào cùng.
    • Củ cải trứng chín cho ra để bé ăn kèm cháo trắng hoặc ăn không để tập nhai.

    Xem tủ lạnh bảo quản rau củ tốt : https://naototnhat.com/hang-tu-lanh-nen-mua.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Độc Đáo, Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Nhiều Người Việt Rất Chuộng ‘thần Dược’ Này Để Thải Độc Nhưng Nó Có Chất Làm Hại Gan Thận
  • Cách Làm Bánh Mì Lúa Mạch Đen Dễ Dàng
  • Cách Làm Khô Bò Đen Ăn Kèm Gỏi Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Detox Water Với Các Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Núi Ngon Ngất Ngây Chẳng Thể Nào Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Chay Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Rươi Đặc Sản Nhà Hàng Cực Ngon Tại Nhà
  • # Bé mấy tháng tuổi thì ăn được củ cải đỏ

    Củ cải đỏ – loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho bé: Loại củ này vô cùng giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein. Thêm vào đó, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp món cháo của bé thêm thơm ngon đậm đà. Điều này hẳn mẹ nào cũng rõ. Vậy nhưng chẳng phải tự nhiên mà người Trung Quốc coi củ cải như một loại “nhân sâm” giá rẻ. Mẹ sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích bất ngờ của củ cải đối với sức khỏe của con.

    Mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn củ cải vào giai đoạn 7-8 tháng. Củ cải mọc dưới đất nên khá lành và ít nhiễm thuốc sâu. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý, với bất cứ loại thực phẩm nào, khi cho trẻ tập ăn đều chỉ nên ăn ít một, không ồ ạt và quan sát phản ứng của con.

    # Cách nấu cháo củ cải đỏ cho bé ăn dặm cực ngon

    Cải cải cho bé mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm dập, cầm chắc tay. Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát trong phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

    Chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến. Với củ cải đã được gọt vỏ, thái lát, mẹ nên để chúng trong một bát nước lọc, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian an toàn không quá 2 ngày.

    • + Cháo củ cải thịt nạc băm: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu. Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram. Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý. Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều. Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.
    • + Cháo cật lợn củ cải: Gạo vo qua, ngâm 30 phút, rồi cho vào nồi nấu nhừ. Hoặc để tiện dụng hơn mẹ có thể sử dụng cháo ăn dặm nấu sẵn nguyên hạt, cho vào nồi nước, bắc lên bếp, nấu khoảng 20 phút là cháo chín nhừ. Cật lợn xắt mỏng, nhỏ. Củ cải mài nhuyễn. Cho cật lợn và cải vào cháo đã chín, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 12 tháng tuổi.

    # Nấu các món ngon từ củ cải đỏ cho bé

    Mẹ nên chọn cho bé những củ cải còn tươi, không bị héo, thâm dập, hay chuyển màu. Để bảo quản củ cải, mẹ có thể để củ cải trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát nếu cho bé ăn ngay. Mẹ chỉ nên gọt vỏ, thái lát củ cải ngay trước khi chế biến món ăn cho con.

    • + Củ cải nghiền: Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được. Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.
    • + Củ cải xào trứng mềm: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái sợi dài, mỏng. Cho một ít dầu ăn hoặc dầu oliu vào chảo, xào mềm củ cải. Đến khi củ cải chuyển trong, đập 1 lòng đỏ trứng gà vào xào cùng. Củ cải trứng chín cho ra để bé ăn kèm cháo trắng hoặc ăn không để tập nhai.
    • + Canh củ cải thịt bò: Củ cải, rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi cho vào nồi nước đun khoảng 15 phút. Thịt bò, cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước với củ cải, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 25 phút. Tắt bếp, múc canh ra bát cho bé thưởng thức. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 16 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Lô Hội Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • Cách Nấu Các Món Chay Kho Siêu Ngon Siêu Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Thuyết Minh Về Món Bún Chả Hà Nội
  • Hướng Dẫn Sơ Chế Mực, Bạch Tuộc Và Một Số Lưu Ý Khi Ăn ?
  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo, Món Ăn Rất Tố Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mầm Củ Cải Đỏ
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
  • Trồng Củ Cải Đỏ Tí Hon Làm Đẹp Không Gian Sống.
  • Cách Làm Canh Củ Sen Hầm Sườn Non Ngon
  • Top 3 Cách Làm Mắm Thái Cho Gia Đình Ngon Nhất
  • Chắc chắn, các mẹ sẽ phải vô cùng ngạc nhiên khi bé yêu của mình sẽ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với món cháo củ cải cùng băm. Tuy nhiên trước đó các mẹ cũng cần lưu ý những vấn đề như sau:

    Lý do bạn nên cho bé ăn củ cải khi bước vào giai đoạn ăn dặm

    • Chữa ho, tiêu đờm: Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên. Đối với những bé mùa đông hay bị tắc mũi, ho, đờm, mẹ có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này. Củ cải sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong cổ họng bé, giúp trẻ làm dịu cổ họng và đặc biệt hữu ích với những bé đang bị cảm lạnh.
    • Hỗ trợ tiêu hóa: Củ cải có tác dụng làm sạch tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ các thức ăn , độc tố khó tiêu trì trệ trong dạ dày trẻ.
    • Ngăn ngừa nhiễm virus: Vì có hàm lượng vitamin C rất cao, củ cải giúp trẻ tăng sức đề kháng và tránh lây nhiễm virus.

    Thời điểm cho bé ăn củ cải

    • Mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn củ cải vào giai đoạn 7-8 tháng. Củ cải mọc dưới đất nên khá lành và ít nhiễm thuốc sâu.
    • Tuy nhiên mẹ cần lưu ý, với bất cứ loại thực phẩm nào, khi cho trẻ tập ăn đều chỉ nên ăn ít một, không ồ ạt và quan sát phản ứng của con.

    Cách chọn củ cải cho bé

    • Cải cải cho bé mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm dập, cầm chắc tay.
    • Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát trong phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến. Với củ cải đã được gọt vỏ, thái lát, mẹ nên để chúng trong một bát nước lọc, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian an toàn không quá 2 ngày.

    Một số lưu ý khi chế biến củ cải ăn dặm

    • Củ cải có thể gọt vỏ, luộc hoặc hấp cho bé ăn nguyên miếng hạt lựu mềm.
    • Ngoài ra mẹ có thể cho vào cháo thịt của bé hay ninh hỗn hợp củ cải, hành tây, khoai tây, su hào để lấy nước ngọt nấu cháo cho con.
    • Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý hạn chế ninh nấu cà rốt cùng củ cải.
    • Cà rốt nấu chung với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước bé thích mê. Tuy nhiên bạn có biết rằng,  sự kết hợp này không có lợi cho con về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C. Do đó, lượng vitamin C trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

    Những món ngon ăn dặm cho bé được chế biến từ củ cải đỏ

    Cháo củ cải thịt nạc

    Hưỡng dẫn cách làm món cháo củ cải đỏ với thịt băm:

    • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu.
    • Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram.
    • Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý.
    • Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều.
    • Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

     Củ cải nghiền

    Hưỡng dẫn thựu hiện món củ cải nghiên cho bé ăn dặm

    • Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được.
    • Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    Củ cải xào trứng mềm

    Hưỡng dẫn thực hiện của cải xào trừng mềm

    • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái sợi dài, mỏng.
    • Cho một ít dầu ăn hoặc dầu oliu vào chảo, xào mềm củ cải.
    • Đến khi củ cải chuyển trong, đập 1 lòng đỏ trứng gà vào xào cùng.
    • Củ cải trứng chín cho ra để bé ăn kèm cháo trắng hoặc ăn không để tập nhai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Nấu 4 Món Ăn Dặm Cho Bé Bổ Dưỡng Từ Củ Cải Trắng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Dặm Với Củ Cải Trắng Cho Bé Bổ Dưỡng, Mẹ Dễ Làm
  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Củ Cải Muối Tại Nhà Giòn Sần Sật, Vị Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Đúng Chuẩn Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Hướng dẫn mẹ cách nấu 4 món ăn dặm cho bé từ củ cải trắng bổ dưỡng không phải ai cũng biết nên tiện đây, chuyên mục tư vấn dinh dưỡng trẻ em xin truyền lại cho bạn vài bí quyết cực hay ho, nhất định bé nào bé nấy đều sẽ hứng thú lắm với món mới của mẹ. Giá trị dinh dưỡng có trong củ cải rất dồi dào, bao gồm vitamin C, canxi, chất xơ và protein, đều là top những chất rất cần cho sự phát triển theo từng độ tuổi của mỗi em bé. Chính vì củ cải rất lành tính và có nhiều công dụng tuyệt vời nên khi được nấu chung với cháo ăn dặm cho trẻ, nó sẽ có tác dụng đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời giúp hệ tiêu hóa sạch sẽ lại hoạt động ổn định hơn. Ở xứ xở kim chi hàn quốc xinh đẹp, người ta thường dùng thứ “nhân sam” giá rẻ này để chế biến ra vô vàn món ăn khác nhau vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của người lớn lẫn con trẻ. Thế nên, từ bây giờ, mẹ hãy tận dụng củ cải trắng để nấu đồ ăn dặm cho con ngay và luôn đi nha.

      1. Thông tin tham khảo về giá trị dinh dưỡng của củ cải dành cho bé yêu

    Kết quả phân tích cho thấy, trong 100g củ cải có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1.1mg sắt, 0.06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.5mg vitamin PP, 30mg vitamin C,…Lá và ngọn củ cải còn chứa tinh dầu và một hàm lượng đáng kể vitamin A, C.

    • Trong củ cải hàm chứa nhiều chất xơ có thể kích thích dạ dày, đường ruột nhu động, giảm bớt thời gian lưu lại của “chất thải” ở trong đường ruột, phòng chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.
    • Acid ribose kép trong củ cải có tính chịu đựng khá cao đối với chất xúc tác ở trong khoang miệng. Khi nuốt vào không dễ bị thoái biến, không có tác dụng phụ.
    • Trong củ cài hàm chứa dầu cải và glycoside, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.

    Thêm vào đó, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp món cháo của bé thêm thơm ngon đậm đà. Điều này hẳn mẹ nào cũng rõ. Vậy nhưng chẳng phải tự nhiên mà người Trung Quốc coi củ cải như một loại “nhân sâm” giá rẻ. Mẹ sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích bất ngờ của củ cải đối với sức khỏe của con.

      2. Cho bé ăn củ cải trắng và những điều mẹ cần phải đặc biệt chú ý

    2.1 Thời điểm cho bé ăn củ cải

    Mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn củ cải vào giai đoạn 7-8 tháng. Củ cải mọc dưới đất nên khá lành và ít nhiễm thuốc sâu. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý, với bất cứ loại thực phẩm nào, khi cho trẻ tập ăn đều chỉ nên ăn ít một, không ồ ạt và quan sát phản ứng của con.

    2.2 Lý do bé nên ăn củ cải

    Ngăn ngừa nhiễm virus:

    Vì có hàm lượng vitamin C rất cao, củ cải giúp trẻ tăng sức đề kháng và tránh lây nhiễm virus.

    Hỗ trợ tiêu hóa:

    Củ cải có tác dụng làm sạch tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ các thức ăn , độc tố khó tiêu trì trệ trong dạ dày trẻ.

    Diệt khuẩn, giảm đau họng:

    • Bản thân vị cay tự nhiên của củ cải cũng có chức năng trợ giúp tiêu hóa. Đối với những trẻ hay bị tắc mũi, đau họng về mùa đông có thể ăn củ cải để thấy dễ chịu hơn.
    • Băm nhỏ củ cải trắng ép thành nước, chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc lấy một miếng bông tăm nhúng vào nước củ cải, sau đó cắm vào trong lỗ mũi. Làm từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút, triệu chứng tắc mũi sẽ tự nhiên mất đi.

    Chữa ho, tiêu đờm:

    Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên. Đối với những bé mùa đông hay bị tắc mũi, ho, đờm, mẹ có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này. Củ cải sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong cổ họng bé, giúp trẻ làm dịu cổ họng và đặc biệt hữu ích với những bé đang bị cảm lạnh.

    Củ cải có thể gọt vỏ, luộc hoặc hấp cho bé ăn nguyên miếng hạt lựu mềm. Ngoài ra mẹ có thể cho vào cháo thịt của bé hay ninh hỗn hợp củ cải, hành tây, khoai tây, su hào để lấy nước ngọt nấu cháo cho con. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý hạn chế ninh nấu cà rốt cùng củ cải. Cà rốt nấu chung với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước bé thích mê, Vậy nhưng sự kết hợp này không có lợi cho con về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C. Do đó, lượng vitamin C trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

    2.4 Cách chọn củ cải cho bé

    Củ cải cho bé mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm dập, cầm chắc tay. Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát trong phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến. Với củ cải đã được gọt vỏ, thái lát, mẹ nên để chúng trong một bát nước lọc, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian an toàn không quá 2 ngày.

      3. Mách mẹ bí quyết cách làm 4 món ngon cho bé ăn dặm với củ cải trắng bổ dưỡng

    3.1 Canh thịt bò củ cải trắng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 225g thịt bò, cắt miếng vừa ăn
    • 225g củ cải, sửa sạch, thái miếng nhỏ
    • 2 cây hành xanh, thái nhỏ
    • 4 tép tỏi, băm nhỏ
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 7 chén nước.
  • Thái nhỏ và mỏng củ cải (có kích cỡ khoảng 3,5 x3,5cm và có độ dày khoảng 0,5cm)
  • Cho củ cải và nước vào nồi. Đậy vung lại và đun sôi ở nhiệt độ trung bình khoảng 15 phút.
  • Sau đó, cho thịt bò và tỏi vào, hạ lửa xuống mức trung bình và nấu trong 25 phút. Thêm nước mắm, muối và hành thái nhỏ vào. Đun thêm 5 phút và tắt bếp.
    • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu.
    • Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram.
    • Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý. Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều. Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái sợi dài, mỏng. Cho một ít dầu ăn hoặc dầu oliu vào chảo, xào mềm củ cải. Đến khi củ cải chuyển trong, đập 1 lòng đỏ trứng gà vào xào cùng. Củ cải trứng chín cho ra để bé ăn kèm cháo trắng hoặc ăn không để tập nhai.

    Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được. Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Với Củ Cải Trắng
  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Và Thơm Ngon Nhất
  • Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Người Bệnh Vừa Dễ Ăn, Vừa Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Với Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng
  • Cách Nấu 4 Món Ăn Dặm Cho Bé Bổ Dưỡng Từ Củ Cải Trắng Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Dặm Với Củ Cải Trắng Cho Bé Bổ Dưỡng, Mẹ Dễ Làm
  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Mẹ đã chế biến các món ngon từ củ cải bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé chưa? Củ cải đầy dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, do đó sẽ thật sai lầm nếu mẹ bỏ quên củ cải khi chế biến món ăn cho bé.

    Giá trị dinh dưỡng của củ cải dành cho bé yêu

    Kết quả phân tích cho thấy, trong 100g củ cải có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1.1mg sắt, 0.06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.5mg vitamin PP, 30mg vitamin C… Lá và ngọn củ cải còn chứa tinh dầu và một hàm lượng đáng kể vitamin A, C.

    1. Trong củ cải hàm chứa nhiều chất xơ có thể kích thích dạ dày, đường ruột nhu động, giảm bớt thời gian lưu lại của “chất thải” ở trong đường ruột, phòng chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

    2. Acid ribose kép trong củ cải có tính chịu đựng khá cao đối với chất xúc tác ở trong khoang miệng. Khi nuốt vào không dễ bị thoái biến, không có tác dụng phụ.

    3. Trong củ cài hàm chứa dầu cải và glycoside, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.

    Thêm vào đó, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp món cháo của bé thêm thơm ngon đậm đà. Điều này hẳn mẹ nào cũng rõ. Vậy nhưng chẳng phải tự nhiên mà người Trung Quốc coi củ cải như một loại “nhân sâm” giá rẻ. Mẹ sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích bất ngờ của củ cải đối với sức khỏe của con.

    Lý do bé nên ăn củ cải

    Chữa ho, tiêu đờm: Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên. Đối với những bé mùa đông hay bị tắc mũi, ho, đờm, mẹ có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này. Củ cải sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong cổ họng bé, giúp trẻ làm dịu cổ họng và đặc biệt hữu ích với những bé đang bị cảm lạnh.

    Diệt khuẩn, giảm đau họng

    Bản thân vị cay tự nhiên của củ cải cũng có chức năng trợ giúp tiêu hóa. Đối với những trẻ hay bị tắc mũi, đau họng về mùa đông có thể ăn củ cải để thấy dễ chịu hơn.

    Băm nhỏ củ cải trắng ép thành nước, chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc lấy một miếng bông tăm nhúng vào nước củ cải, sau đó cắm vào trong lỗ mũi. Làm từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút, triệu chứng tắc mũi sẽ tự nhiên mất đi.

    Hỗ trợ tiêu hóa: Củ cải có tác dụng làm sạch tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ các thức ăn , độc tố khó tiêu trì trệ trong dạ dày trẻ.

    Ngăn ngừa nhiễm virus: Vì có hàm lượng vitamin C rất cao, củ cải giúp trẻ tăng sức đề kháng và tránh lây nhiễm virus.

    Cách chọn củ cải cho bé

    Cải cải cho bé mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm dập, cầm chắc tay. Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát trong phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến. Với củ cải đã được gọt vỏ, thái lát, mẹ nên để chúng trong một bát nước lọc, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian an toàn không quá 2 ngày.

    Một số lưu ý khi chế biến củ cải ăn dặm

    Củ cải có thể gọt vỏ, luộc hoặc hấp cho bé ăn nguyên miếng hạt lựu mềm. Ngoài ra mẹ có thể cho vào cháo thịt của bé hay ninh hỗn hợp củ cải, hành tây, khoai tây, su hào để lấy nước ngọt nấu cháo cho con.

    Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý hạn chế ninh nấu cà rốt cùng củ cải. Cà rốt nấu chung với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước bé thích mê, Vậy nhưng sự kết hợp này không có lợi cho con về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C. Do đó, lượng vitamin C trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

    Cách làm các món ngon với củ cải trắng cho bé

    1. Củ cải nghiền

    Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được. Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram.

    Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý. Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều. Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    – 225g thịt bò, cắt miếng vừa ăn

    – 225g củ cải, sửa sạch, thái miếng nhỏ

    – 2 cây hành xanh, thái nhỏ

    – 4 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 muỗng canh nước mắm

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 7 chén nước

    – Thái nhỏ và mỏng củ cải (có kích cỡ khoảng 3,5 x3,5cm và có độ dày khoảng 0,5cm)

    – Cho củ cải và nước vào nồi. Đậy vung lại và đun sôi ở nhiệt độ trung bình khoảng 15 phút.

    – Sau đó, cho thịt bò và tỏi vào, hạ lửa xuống mức trung bình và nấu trong 25 phút. Thêm nước mắm, muối và hành thái nhỏ vào. Đun thêm 5 phút và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Và Thơm Ngon Nhất
  • Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Người Bệnh Vừa Dễ Ăn, Vừa Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ 4 Chiêu Nấu Cháo Ngon Siêu Tốc
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Củ Cải Cho Bé Ăn Dặm Trên 7 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Người Bị Cảm Ăn Xong Khỏe Ngay Tức Thì
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Trắng Cho Bé Ăn Dặm Vừa Ngon Miệng Vừa Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Cách nấu cháo gà củ cải cho bé ăn dặm trên 7 tháng tuổi: Khi bé được 8 tháng tuổi, mẹ đã có thể cho bé ăn củ cải nấu với cháo thịt gà, tuy nhiên dù củ cải rất tốt cho bé, mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều, ăn một cách ồ ạt, mà nên cho con ăn ít một và theo dõi phản ứng của con. Củ cải trắng có tốt cho bé không? Ngoài việc dùng để nấu canh, xào với thịt, kho thịt…củ…

    Cách nấu cháo gà củ cải cho bé ăn dặm trên 7 tháng tuổi: Khi bé được 8 tháng tuổi, mẹ đã có thể cho bé ăn củ cải nấu với cháo thịt gà, tuy nhiên dù củ cải rất tốt cho bé, mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều, ăn một cách ồ ạt, mà nên cho con ăn ít một và theo dõi phản ứng của con.

    Củ cải trắng có tốt cho bé không?

    • + Hỗ trợ tiêu hóa: Cũng giống như củ cải trắng, củ cải đường giàu chất xơ nên là một chất tẩy rửa tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc có hại cho sức khỏe.
    • + Tăng sức đề kháng: Vì hàm lượng vitamin C trong củ cải đường cao nên nó có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng.
    • + Phòng tránh thiếu máu: Củ cải đường có vitamin B12 tự nhiên và giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu.

    Cách nấu cháo gà củ cải cho bé ăn dặm trên 7 tháng tuổi

    Thịt gà là một nguồn protein tuyệt vời. Chỉ 100g thịt cung cấp 67,6% nhu cầu protein hàng ngày của bạn. Thịt ức gà còn là nguồn giàu niacin và phốt pho (giúp giải phóng năng lượng từ protein, chất béo và carbohydrate trong quá trình trao đổi chất), vitamin B6 và selen, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

  • + Nguyên liệu: Củ cải, thịt ức gà, gạo tẻ.
  • + Cách nấu: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu. Thịt ức gà luộc chín, bằm nhuyễn. Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý. Sau đó mẹ cho củ cải và thịt ức gà bằm nhuyễn vào khuấy đều. Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.
  • Món ngon từ củ cải trắng cho bé trong giai đoạn ăn dặm

    • + Món củ cải nghiền: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào hấp chín mềm. Cho củ cải vào máy xay, hoặc dùng thìa nghiền nhỏ, có thể cho thêm chút nước cho bé dễ ăn. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 6 tháng tuổi.
    • + Cháo củ cải thịt heo nạc: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Cho gạo/cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho củ cải, thịt lợn vào nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi chín thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 7.5 tháng tuổi.
    • + Cháo cật lợn củ cải: Gạo vo qua, ngâm 30 phút, rồi cho vào nồi nấu nhừ. Hoặc để tiện dụng hơn mẹ có thể sử dụng cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, cho vào nồi nước, bắc lên bếp, nấu khoảng 20 phút là cháo chín nhừ. Cật lợn xắt mỏng, nhỏ. Củ cải mài nhuyễn. Cho cật lợn và cải vào cháo đã chín, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 12 tháng tuổi.
    • + Củ cải xào trứng mềm: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái sợi dài, mỏng. Cho củ cải lên bếp xào mềm, đến khi thấy củ cải trong trong thì mẹ cho trứng gà vào, đảo đều. Đến khi củ cải xào trứng chín, mẹ cho ra bát để bé ăn với cháo trắng hoặc ăn không để tập nhai. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 12 tháng tuổi.
    • + Canh thịt bò củ cải trắng: Củ cải, rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi cho vào nồi nước đun khoảng 15 phút. Thịt bò, cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước với củ cải, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 25 phút. Tắt bếp, múc canh ra bát cho bé thưởng thức. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 16 tháng tuổi.

    Kết: Củ cải nấu với cà rốt thường tạo ra vị rất thơm ngon và màu sắc đẹp mắt cho món ăn, tuy nhiên, mẹ nên lưu ý kết hợp hai loại củ này với nhau không có lợi cho con về mặt dinh dưỡng. Vì trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C, nên khi chế biến cà rốt với củ cải sẽ làm lượng vitamin C trong củ cải mất đi.

    Tags: cháo gà củ cải, cháo gà, củ cải, cháo ngon cho bé, cháo ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Củ Cải Cực Ngon Bé Ăn Hết Sạch Trơn
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Nhanh Nhừ Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Thịt Bằm
  • Tổng Hợp Cách Nấu Cháo Cực Ngon Và Nhanh Cho Mẹ Bận Rộn
  • 5 Món Ăn Dặm Với Củ Cải Trắng Cho Bé Bổ Dưỡng, Mẹ Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Củ Cải Muối Tại Nhà Giòn Sần Sật, Vị Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Đúng Chuẩn Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ
  • Có rất nhiều loại rau xanh cho các mẹ để cho trẻ ăn dặm từ sớm để bổ sung dinh dưỡng dồi dào, đơn giản và dễ làm cho các bé. Và một trong số các loại rau đó không thể không nhắc đến củ cải trắng. Củ cải đầy dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, do đó sẽ thật sai lầm nếu mẹ bỏ quên củ cải khi chế biến món ăn cho bé.

    Tại sao nên cho trẻ ăn dặm với củ cải?

    Không phải ai cũng biết được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời củ cải mang lại. Các chuyên gia đã nghiên cứu, trong 100g củ cải có tới: 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1.1mg sắt, và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin B1, B2, PP, C…rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ.

    Ăn nhiều rau, đặc biệt là củ cải sẽ cung cấp một lượng lớn chất xơ cho cơ thể, giúp kích thích dạ dày, đường ruột nhu động. Nó rút ngắn quá trình đào thải những chất thải độc hại ra khỏi đường ruột, từ đó giảm bớt nguy cơ mắc ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

    Củ cải có vị ngọt tự nhiên, nên khi nấu cháo cho bé cùng củ cải cháo sẽ có mùi vị thơm ngọt đậm đà. Củ cải đã được những người Trung Quốc coi là loại “nhân sâm” giá rẻ vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

    Cách chế biến món ăn dặm với củ cải trắng cho bé

    • Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào hấp chín mềm.
    • Cho củ cải vào máy xay, hoặc dùng thìa nghiền nhỏ, có thể cho thêm chút nước cho bé dễ ăn.
    • Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 6 tháng tuổi.
    • Củ cải: 30g
    • Thịt lợn nạc: 35g
    • Gạo tẻ/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ : 40g
    • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
    • Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
    • Thịt lợn xay nhỏ.
    • Cho gạo/cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho củ cải, thịt lợn vào nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi chín thì tắt bếp.
    • Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.
    • Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 7.5 tháng tuổi.
    • Cật heo: 30g
    • Củ cải: 30g
    • Gạo/Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 50g
    • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
    • Gạo vo qua, ngâm 30 phút, rồi cho vào nồi nấu nhừ. Hoặc để tiện dụng hơn mẹ có thể sử dụng cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, cho vào nồi nước, bắc lên bếp, nấu khoảng 20 phút là cháo chín nhừ.
    • Cật lợn xắt mỏng, nhỏ.
    • Củ cải mài nhuyễn.
    • Cho cật lợn và cải vào cháo đã chín, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút.
    • Tắt bếp, đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn.
    • Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 12 tháng tuổi.
    • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái sợi dài, mỏng.
    • Cho củ cải lên bếp xào mềm, đến khi thấy củ cải trong trong thì mẹ cho trứng gà vào, đảo đều.
    • Đến khi củ cải xào trứng chín, mẹ cho ra bát để bé ăn với cháo trắng hoặc ăn không để tập nhai.
    • Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 12 tháng tuổi.

    Canh thịt bò củ cải trắng

    • Củ cải, rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi cho vào nồi nước đun khoảng 15 phút.
    • Thịt bò, cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước với củ cải, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 25 phút.
    • Tắt bếp, múc canh ra bát cho bé thưởng thức.
    • Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 16 tháng tuổi.

    Một số lưu ý khi cho bé ăn củ cải

    Củ cải có thể gọt vỏ, luộc hoặc hấp cho bé ăn nguyên miếng hạt lựu mềm. Ngoài ra mẹ có thể cho vào cháo thịt của bé hay ninh hỗn hợp củ cải, hành tây, khoai tây, su hào để lấy nước ngọt nấu cháo cho con.

    Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý hạn chế ninh nấu cà rốt cùng củ cải. Cà rốt nấu chung với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước bé thích mê, Vậy nhưng sự kết hợp này không có lợi cho con về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C. Do đó, lượng vitamin C trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Ăn Dặm Cho Bé Bổ Dưỡng Từ Củ Cải Trắng Tại Nhà
  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Với Củ Cải Trắng
  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Và Thơm Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Ăn Dặm Cho Bé Bổ Dưỡng Từ Củ Cải Trắng Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Dặm Với Củ Cải Trắng Cho Bé Bổ Dưỡng, Mẹ Dễ Làm
  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Củ Cải Muối Tại Nhà Giòn Sần Sật, Vị Ngon “xoắn Lưỡi”
  • 30 món cháo ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho bé Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi Thực đơn ăn dặm cho bé 6 đến 12 tháng tuổi Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng: Không phải ai cũng biết được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời củ cải mang lại. Các chuyên gia đã nghiên cứu, trong 100g củ cải có tới: 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g…

    • 30 món cháo ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho bé
    • Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi
    • Thực đơn ăn dặm cho bé 6 đến 12 tháng tuổi
    • Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

    Không phải ai cũng biết được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời củ cải mang lại. Các chuyên gia đã nghiên cứu, trong 100g củ cải có tới: 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1.1mg sắt, và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin B1, B2, PP, C…rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ. Ăn nhiều rau, đặc biệt là củ cải sẽ cung cấp một lượng lớn chất xơ cho cơ thể, giúp kích thích dạ dày, đường ruột nhu động. Nó rút ngắn quá trình đào thải những chất thải độc hại ra khỏi đường ruột, từ đó giảm bớt nguy cơ mắc ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

    Củ cải chứa nhiều chất xơ có thể kích thích dạ dày, đường ruột, giảm thời gian “chất thải” lưu lại trong đường ruột, phòng chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng. Theo tìm hiểu của chúng tôi do có tính hàn, củ cải có công dụng nhất định trong việc trị ho, nhuận phổi, đặc biệt vào mùa đông, khi xuất hiện những cơn ho có đàm, lúc này nên dùng một lượng vừa phải củ cải sống vừa bổ sung nước cho cơ thể, vừa lợi tiểu.

    Hiệu quả giảm đau của củ cải rất tốt. Vì có công dụng lợi tiểu, nên củ cải có thể giảm sưng viêm; đồng thời chất cay kháng khuẩn trong loại củ này còn giúp gân cốt hoạt động tốt. Mùa đông nếu đau mỏi cơ khớp, lấy vỏ củ cải đắp lên chỗ đau, hay cho vỏ vào trong một miếng vải rồi chườm nóng. Khi nhức răng, dùng bông tăm nhúng vào nước củ cải đắp vào chỗ răng bị viêm, có thể giảm đau tạm thời.

    Trong củ cải chứa một lượng cay nhất định, vì vậy có thể đẩy lùi những cơn đau họng, những triệu chứng tắc mũi do cảm cúm. Ngoài công dụng chữa bệnh, củ cải còn có giá trị về mặt dinh dưỡng do chứa hàm lượng vitamin B, C rất cao, kèm theo đó là nhiều loại khoáng chất có lợi cho cơ thể.

    Tác dụng không ngờ của củ cải là chống ung thư. Bản chất là do có chứa dầu cải và glycosid, khi chúng vào cơ thể chúng sẽ kết hợp với nhiều loại chất xúc tác, tạo nên các chất có tác dụng chống ung thư vị cay cay. Do đó, nên chọn những củ cải càng cay càng tốt. Củ cải có vị ngọt tự nhiên, nên khi nấu cháo cho bé cùng củ cải cháo sẽ có mùi vị thơm ngọt đậm đà. Củ cải đã được những người Trung Quốc coi là loại “nhân sâm” giá rẻ vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

    Chữa ho, tiêu đờm: Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên. Đối với những bé mùa đông hay bị tắc mũi, ho, đờm, mẹ có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này. Củ cải sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong cổ họng bé, giúp trẻ làm dịu cổ họng và đặc biệt hữu ích với những bé đang bị cảm lạnh.

    Diệt khuẩn, giảm đau họng: Bản thân vị cay tự nhiên của củ cải cũng có chức năng trợ giúp tiêu hóa. Đối với những trẻ hay bị tắc mũi, đau họng về mùa đông có thể ăn củ cải để thấy dễ chịu hơn. Theo chúng tôi thì bạn nên băm nhỏ củ cải trắng ép thành nước, chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc lấy một miếng bông tăm nhúng vào nước củ cải, sau đó cắm vào trong lỗ mũi. Làm từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút, triệu chứng tắc mũi sẽ tự nhiên mất đi.

    Hỗ trợ tiêu hóa: Củ cải có tác dụng làm sạch tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ các thức ăn, độc tố khó tiêu trì trệ trong dạ dày trẻ.

    Ngăn ngừa nhiễm virus: Vì có hàm lượng vitamin C rất cao, củ cải giúp trẻ tăng sức đề kháng và tránh lây nhiễm virus.

    Thời điểm cho bé ăn củ cải: Mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn củ cải vào giai đoạn 7-8 tháng. Củ cải mọc dưới đất nên khá lành và ít nhiễm thuốc sâu. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý, với bất cứ loại thực phẩm nào, khi cho trẻ tập ăn đều chỉ nên ăn ít một, không ồ ạt và quan sát phản ứng của con.

    Các món ăn dặm ngon được nấu với củ cải trắng:

    Củ cải nghiền: Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được. Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    Củ cải hấp: Chọn 1 củ cải non vừa, gọt sạch vỏ. Thái nhỏ hạt lựu, Đem hấp cách thủy chín, Có thể cho bé ăn ngay khi bé bốc trực tiếp hoặc nghiền nát tùy thuộc vào khả năng nhai của bé.

    Cháo củ cải và thịt: Củ cải gọt sạch vỏ, thái hạt lựu. Thịt lợn nạc xay nhuyễn.Món ngon cho trẻ ăn dặm từ củ cải. Nấu cháo gạo trắng cho tới khi cháo chín, có độ đặc vừa tuổi của bé. Cho củ cải và thịt nạc vào, khuấy đều. Đun vừa lửa khoảng 10 phút để củ cải và thịt chín đều là được. Có thể nghiền nhỏ tùy thuộc vào khả năng ăn của bé.

    Củ cải xào trứng: Củ cải rửa sạch, thái sợi mỏng. Cho củ cải vào xào qua với dầu ănMón ngon cho trẻ ăn dặm từ củ cải. Khi củ cải gần chín thì cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào xào. Xào vừa chín tới là có thể cho bé ăn được. Cho bé ăn dặm cùng cháo hoặc ăn riêng để bé tập nhai. Khi trẻ được khoảng 10 tháng tuổi trở lên là mẹ có thể nấu món này cho trẻ ăn dặm.

    Cháo củ cải thịt nạc: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu. Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram. Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý. Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều. Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    Củ cải và thịt bò nấu canh: Chuẩn bị: 200g thịt bò nạc, 20g củ cải, 2 cây hành xanh thái nhỏ sợi, 3 nhánh tỏi, Nước mắm, muối i-ốt, nước sạch (250 ml). Cách chế biến: Củ cải thái nhỏ, thường thái hình hạt lựu cho bé dễ ăn và nhanh nấu chín. Cho nước sạch, củ cải vào nồi, đun khoảng 15 phút. Cho tiếp thịt bò, tỏi nấu thêm khoảng 10 phút. Cho tiếp mắm, muối i-ốt, hành xanh vào đun khoảng 5 phút là được. Lưu ý, khi nấu đồ ăn dặm cho bé nên nấu nhạt, tránh hại tới thận của bé. Cho bé ăn riêng hoặc ăn cùng với cơm. Món này có thể áp dụng cho các bé khoảng 1 tuổi trở lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Với Củ Cải Trắng
  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Và Thơm Ngon Nhất
  • Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Người Bệnh Vừa Dễ Ăn, Vừa Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ 4 Chiêu Nấu Cháo Ngon Siêu Tốc
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn
  • Chế Biến Món Ăn Từ Củ Cải Đỏ Sao Cho Hấp Dẫn?
  • Củ Cải Đỏ Radish Ngon Và Ngọt
  • Cách Trồng Củ Cải Đỏ Radish Trong Thùng Xốp
  • Củ cải đỏ là nguồn cung cấp sắt lớn, dồi dào, cũng như giàu chất chống oxy hoá và các khoáng chất thiết yếu như vitamin, khoáng chất và chất xơ. Theo Đông Y, củ cải đỏ còn là một nguyên liệu chế thuốc thời xưa. Ngoài ra, trong củ cải đỏ có chứa hàm lượng lớn các chất vitamin C, ma-giê, betacarotene, bioflavonoid, kali và mangan hỗ trợ cho việc phát triển của cơ thể bé.

    Khoảng thời gian thích hợp cho bé ăn củ cải đỏ

    Mẹ có thể cho các bé bắt đầu sử dụng củ cải đỏ ăn dặm vào giai đoạn 8 đến 10 tháng tuổi. Do củ mọc ở dưới đất nên khá lành và ít bị nhiễm thuốc trừ sâu nên rất an toàn cho bé.

    Khi chọn mua củ cải đỏ cho bé, mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm dập, cầm chắc tay. Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát trong phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến. Với củ cải đã được gọt vỏ, thái lát, mẹ nên để chúng trong một bát nước lọc, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian an toàn không quá 2 ngày.

    Cách chế biến củ cải ăn dặm cho bé

    Mẹ có thể gọt vỏ củ cải đường, luộc hoặc hấp cho rồi thái hạt lựu cho bé ăn nguyên miếng. Hơn nữa, mẹ có thể cho vào trong cháo thịt của bé hay ninh cùng với hỗn hợp củ cải đỏ, hành tây, khoai tây, su hào để lấy nước ngọt nấu cháo.

    Củ cải đỏ nghiền

    • Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được.
    • Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    Cháo củ cải đỏ thịt nạc

    • Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu.
    • Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram.
    • Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý.
    • Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều.
    • Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    Canh củ cải đỏ thịt bò

    • Củ cải đỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi cho vào nồi nước đun khoảng 15 phút.
    • Thịt bò, cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước với củ cải, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 25 phút.
    • Tắt bếp, múc canh ra bát cho bé thưởng thức.
    • Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 16 tháng tuổi.

    Lưu ý khi dùng củ cải đỏ ăn dặm cho bé

    Dù cho củ cải đỏ có bổ dưỡng cho bé như thế nào thì các mẹ vẫn không nên cho bé hấp thụ nhiều, liên tục. Điều này có thể khiến cho bé mắc phải các bệnh ngoài ý muốn như:

    Gây sỏi thận: Củ cải đỏ giàu chất oxalat có thể gây sỏi thận nếu ăn quá nhiều. Loại rau này cũng có hàm lượng betain cao có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về thận.

    Gây phát ban và sốt: Tiêu thụ quá nhiều củ cải đỏ cũng có thể gây ra phản ứng cơ thể như phát ban, ngứa, thậm chí ớn lạnh và sốt. Vì vậy, giới hạn lượng thức ăn của bé nếu bạn bị dị ứng với củ cải đường.

    Có thể gây hại cho gan: Củ cải đỏ giàu đồng, phốt pho, magiê và sắt là tốt, nhưng cũng chứa nhiều kim loại, tiêu thụ quá nhiều củ cải đỏ sẽ giúp tích tụ các kim loại trong gan gây hại cho gan và tuyến tụy của bé.

    Ảnh hưởng tới xương khớp: Nước ép củ cải đỏ làm giảm mức độ canxi trong cơ thể dẫn đến nhiều vấn đề về xương. Điều này xảy ra do thường xuyên uống nước ép củ cải đỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
  • Cách Nấu Làm Mắt Cá Ngừ Đại Dương Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Siêu Dễ
  • Cá Ngừ Đại Dương Nấu Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gân Cá Ngừ Đại Dương 12/2020
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100