Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thường, Gạo Lứt Đậu Đỏ Chuẩn Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ Đúng Chuẩn Dẻo Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con
  • Cách Nấu Súp Gà Bắp Non Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu cơm gạo lứt, công thức nấu cơm gạo lứt thường để ăn hàng ngày và công thức nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ hạt sen chỉ cần thực hiện trong ba bước đơn giản. Nguyên liệu để nấu cơm gạo lứt cần có bao gồm.

    Cách nấu cơm gạo lứt thường bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Vo và ngâm gạo lứt

    Đầu tiên, bạn nhặt sạch sạn bẩn, đầu trấu còn sót lại trong gạo. Tiếp theo, cho gạo ra rá và vo sạch. Vo gạo xong, đem ngâm gạo từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo được mềm, dễ chín hơn. Nếu không có thời gian, có thể ngâm gạo với nước ấm từ 3 – 4 tiếng.

    Bước 2: Nấu cơm

    Cho gạo đã ngâm và vo sạch vào nồi cơm điện. Bạn đổ nước nấu cơm theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước. Xong xuôi, bạn trộn đều gạo nước với ¼ thìa cafe muối rồi bật chế độ nấu cơm.

    Khi nồi cơm bắt đầu sôi và lên hơi, bạn ngắt nguồn điện và giữ nguyên nồi trong khoảng 30 phút – 45 phút. Sau thời gian này, bạn cắm lại điện và để chế độ nấu như bình thường. Nồi cơm chuyển chế độ ủ, bạn giữ thêm chừng 20 – 25 phút nữa là được.

    Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Nguyên liệu cần có

    Các bước nấu cơm

    Bước 1: Vo gạo, chuẩn bị nguyên liệu

    Gạo lứt: Vo nhẹ với nước để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau khi vo xong, bạn cho gạo lứt vào nồi và ngâm với nước từ 6 – 8 tiếng (hoặc 3 – 4 tiếng với nước ấm).

    Đậu đỏ, hạt sen: Tương tự như gạo lứt, đậu đỏ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm. Với đậu đỏ, bạn ngâm từ 3 – 4 tiếng. Riêng với hạt sen, bạn chỉ cần ngâm từ 45 – 60 phút là được.

    Bước 2: Nấu đậu đỏ, hạt sen

    Do đậu đỏ và hạt sen lâu chín mềm hơn so với gạo lứt nên trước khi nấu cơm, bạn cần đem hai phần nguyên liệu này đi nấu trước. Đầu tiên, bạn cho toàn bộ đậu đỏ và hạt sen vào chung trong một chiếc nồi.

    Đổ nước ngập đậu và hạt sau đó bắc nồi lên bếp và bắt đầu nấu. Bạn không cần phải nấu quá nhừ, chỉ cần hạt vừa mềm hoặc còn một chút cứng trong lõi cũng vẫn được. Nấu xong, bạn tắt bếp và giữ nguyên cả nước lẫn cái.

    Bước 3: Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Cho gạo lứt đã ngâm vào nồi cùng với ¼ thìa cafe muối. Tiếp đến, đổ toàn bộ phần nước nấu và đậu cùng hạt sen vào chung. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu. Bạn căn chỉnh lượng nước sao cho đảm bảo 1 gạo sẽ ứng với 1,5 nước.

    Đặt nồi cơm gạo lứt lên bếp và bắt đầu nấu. Thời gian nấu cơm sẽ tốn khoảng 40 – 45 phút. Sau khi cơm chín, bạn ủ cơm trong nồi nóng từ 10 – 15 phút nữa cho cơm chín hẳn. Lúc này, bạn chỉ cần xới cơm và thưởng thức.

    Cách bảo quản cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen: Khi không thưởng thức hết cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen, bạn có thể đem bảo quản cơm bằng cách để cơm vào trong tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn chia cơm thành những phần nhỏ và để trong ngăn đông.

    Lưu ý khi bảo quản cơm gạo lứt: Để tránh cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen bị thiu, bạn không nên đậy kín vung và cất giữ trong tủ. Nếu để ở nhiệt độ phòng, hãy dùng một chiếc rá đậy miệng nồi và đặt ở nơi khô sạch.

    Cách hâm nóng cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen: Dùng một chiếc đũa để tạo một lỗ tròn nhỏ từ mặt cơm đến đáy nồi. Tiếp theo, bạn đổ nước bằng mặt lỗ nhỏ rồi đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi nước bốc hơi hết.

    Sau khi nước bốc hơi, dùng đũa đảo cơm cho thật đều. Cuối cùng, dùng đáy muôi hoặc thìa và nhẹ nhàng ấn cơm cho bằng mặt và đun lửa thật nhỏ thêm 5 phút. Ủ cơm từ 3 – 5 phút nữa là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Chuẩn Chỉnh Vị Hoa, Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thích
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nếp Khoai Môn Mát Lạnh Ngày Hè Oi Bức
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Gạo Lứt Rang Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột Gạo Lứt Giảm Cân: Công Dụng, Cách Làm, Nơi Bán Uy Tín
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Giảm Cân, Giữ Dáng
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Và Hiệu Quả
  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • Chú ý đến cách chọn gạo lứt

    Để có một bát cháo gạo lứt bổ dưỡng, bạn cần phải lựa chọn được loại gạo chất lượng, đó là loại gạo lứt giữ nguyên phần mầm gạo mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho trẻ. Gạo lứt chính là nguyên liệu thiên nhiên đảm bảo an toàn sức khỏe và tăng sức đề kháng cho trẻ.

    Gạo lứt tốt nhất chính là loại hạt dài, mẩy và đều hạt, không phải là loại hạt bị vỡ, mẻ. Tuyệt đối không lựa chọn loại gạo lứt để quá lâu đã bị nấm, mốc gây ngộ độc cho trẻ. Gạo lứt phải có mùi hương rất tự nhiên, không có mùi hóa chất bảo quản. Các bà mẹ phải chú ý phải lựa chọn những cửa hàng bán gạo lứt uy tín và chất lượng.

    Cách bảo quản lứt

    Gạo lứt rất dễ bị mốc nếu không được bảo quản tốt. Đối với gạo lứt còn nguyên hạt bạn nên bảo quản trong lọ kín tránh để chuột và gián bò vào. Còn đối với gạo lứt đã được xay nhuyễn thành bột, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Tuy nhiên các bà mẹ vẫn nên mua gạo đủ với lượng mà con ăn trong ngày để đảm bảo gạo luôn nguyên chất.

    Nấu bột gạo lứt cùng với trái cây hoặc rau củ

    Đối với trẻ dưới 8 tháng tuổi, bước đầu tiên bạn hãy đun nước sôi đạt đến 100 độ thì cho bột gạo vào sau đó khuấy đều tránh để bột vón cục. Nấu bột gạo trong tầm khoảng 10 phút dưới ngọn lửa nhỏ để đảm bảo gạo lứt được chín 100%. Tùy vào lượng con bạn ăn được nhiều hay ít mà nấu theo lượng gạo và nước vừa đủ.

    Để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ, bạn có thể bổ sung thêm trái cây hoặc rau củ, sẽ giúp trẻ dễ tiêu hơn. Sau khi bột gạo đã được nấu chín bạn có thể cho một số loại rau xanh hay rong biển.

    Đối với trẻ trên 8 tháng tuổi, gạo lứt không cần phải nghiền thành bột. Chỉ cần một bát gạo nhỏ, bạn hãy nấu chín gạo lứt đó sau đó có thể cho thêm một số thức ăn khác như thịt, rau, củ, dầu ăn cho trẻ… để chất dinh dưỡng của trẻ luôn được cung cấp đầy đủ.

    Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần bạn ngồi ở nhà nấu cho chính con yêu của mình một bát cháo gạo lứt là con bạn luôn đủ các dưỡng chất. Mong rằng với kiến thức trên con bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Dành Cho Mẹ Mang Thai Và Mẹ Đang Cho Con Bú.
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Nấu Gạo Lứt Vẫn Giữ Chất Dinh Dưỡng Cho Những Ngày Ăn Kiêng Thật Khỏe Mạnh
  • Cách Làm Cơm Cháy Gạo Lức Thơm Ngon Cho Người Ăn Kiêng!
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Nhanh Nhừ Với Đậu Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé Và Mẹ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Đúng Chuẩn Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Chuẩn Vị Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Thơm Ngon, Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậm Đà Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cháo gạo lứt là một trong các món cháo ngon bổ dưỡng với nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng như: Cung cấp complex carbonhydrate, lipit, gluxit, chất xơ, khoáng, vitamin B1, Omega 3,6,9, được sử dụng để thay thế thực phẩm chức năng,…

    Cách nấu cháo gạo lứt cũng rất đơn giản, đặc biệt phù hợp ăn trong những ngày rằm, mồng một hay bất cứ khi nào bạn muốn.

    Thành phần nguyên liệu món cháo gạo lức giảm cân

    • 50 gam mè trắng
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 1 cây boa rô
    • 100 gam nấm rơm
    • Nước tương, dầu hào, dầu mè, gia vị khác

    Cách thực hiện nấu cháo gạo lứt ngon nhanh nhừ

    • Bước 1: Đun sôi một chút dầu ăn trên chảo nóng rồi cho gạo lứt vào rang chừng 10 phút. Sau đó trút gạo lứt và nồi nước đang sôi (khoảng 1 lít), vặn lửa nhỏ để hầm. Đây là cách nấu cháo gạo lứt ngon, giúp cháo mau chín mềm và thơm hơn.
    • Bước 2: Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Boa rô lặt bỏ gốc rễ, lá xanh rồi bào mỏng phần thân trắng. Nấm rơm sau khi ngâm trong nước muối và rửa sạch thì cũng đem bỏ chân, cắt hạt lựu.
    • Bước 3: Mè rang đến khi chín có mùi thơm thì tắt bếp, trộn với một chút muối.
    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp với dầu mè, phi bô roa cho vàng. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, củ cải, nấm rơm vào, nêm nước tương, hạt nêm chay và gia vị khác nếu muốn. Bạn xào hỗn hợp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trút hết vào nồi cháo, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
    • Bước 5: Nấu cháo thêm chừng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Cháo múc ra tô, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt.

    Cách nấu cháo gạo lứt, đậu đỏ ngon nhanh nhừ

    Cháo gạo lứt, đậu đỏ (hoặc đậu xanh cũng được) là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh theo thực dưỡng Ohsawa.

    Cháo gạo lứt dùng được cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và những người mắc bệnh tiểu đường, dạ dày, ung thư đã qua quá trình xạ trị.

    Nếu khẩu phần ăn uống hằng ngày của bạn quá nhiều thịt động vật thì sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ gây ra các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, béo phì, ung thư.

    Vì vậy dù bạn không phải là người theo đuổi chế độ ăn thực dưỡng hằng ngày thì thỉnh thoảng bạn cũng nên câng bằng cho cơ thể mình bằng một món ăn thanh đạm. Và món cháo gạo lứt đậu đỏ cho bữa sáng là một gợi ý thú vị dành cho bạn.

    Nguyên liệu nấu cháo gạo lức đậu đỏ giảm cân

    • 200 g gạo lứt đỏ
    • 100 g đậu đỏ (hoặc đậu xanh)
    • Phổ tai, 1 miếng khoảng 10 x 10 cm
    • 2.5-3 lon nước sạch
    • 10 hạt sen lứt
    • 1 quả mơ muối
    • 1/2 muỗng cà phê muối hầm
    • Vo gạo cho sạch lớp bụi bẩn bên ngoài; đậu đỏ rửa sạch
    • Cho gạo lứt, đỗ đỏ, hạt sen, mơ muối, nước vào nồi
    • Nếu nấu bằng nồi thường thì đun lửa lớn cho mau sôi, nêm muối, hầm 3-4 giờ cho cháo chín nhừ. Mở vung, dung đũa cả khấy đều khoảng 5 phút. Tắt lửa để trên bếp đến khi ăn.
    • Nếu dùng nồi áp suất thì bỏ chung các thứ vào nồi và nấu trong 20 phút thì tắt bếp, nhưng không mở vung. Sau 1 giờ , mở nắp khuấy cháo cho đều rồi cho nồi lên bếp và nấu trong 20 phút nữa là cháo đã chín nhừ.
    • Nấu cháo gạo lứt bằng nồi áp suất sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.

    Lưu ý: Người bị bệnh tiêu hóa kém, nên rang gạo sơ qua trước khi nấu

    Cách dùng: Ăn cháo gạo lứt, đậu đỏ với muối mè, mi sô hoặc củ cải muối. Có thể thêm ngò và hành lá cắt nhỏ.

    Món cháo gạo lứt đậu đỏ không nêm nếm gia vì nhiều ngoài muối hầm. Tất cả thành phần dinh dưỡng và hương vị từ hạt sen, đậu dỏ, và rong biển đều được bảo toàn. Đem lại cho bạn một cảm giác dễ chịu thanh mát khi thưởng thức và món ăn này hoàn toàn cung cấp đủ năng lượng cho bạn có thể bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy hứng khởi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Cháo Thịt Gà Nấu Rau Gì Ngon Cho Bé Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon
  • Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Súp Cua Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Khỏi Chê
  • Tổng Hợp Phương Pháp Nấu Cháo Gạo Lứt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhanh Nhừ Cho Nhiều Đối Tượng.
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bạn Đã Uống Trà Gạo Lứt Rang Đúng Cách, Tốt Cho Sức Khỏe Chưa?
  • 1 tí muối (hoặc 1 muỗng xúp nước tương tamari).

    Ðể vào nồi ép hơi một chén bằng sành lớn (hay bằng men). Ðổ nước vào nồi, phía ngoài chén, cao đến 1/3 miệng chén. Ðổ gạo lứt đã vo (ngâm trước 1 giờ), 1,5 chén nước và muối (hoặc 1 muỗng xúp nước tương) vào trong chén sành.

    Vặn nắp nồi thật chặt, bắc lên bếp nấu sôi độ 10 phút, rồi hạ lửa riu riu nấu tiếp độ 50 phút. Sau đó, tắt lửa để nồi trên bếp cho khá lâu để cho nguội. Khi không còn nghe hơi xì ra nữa là cơm đã chín nhừ.

    Nấu như thế cơm vừa mềm vừa không bị sém cháy, nồi dễ rửa, khỏi ngâm, khỏi cạo chùi.

    Nhưng có đông người thì ta đành phải bỏ gạo ngay vào nồi để nấu trực tiếp. Nếu cơm bị cháy thì lấy cái thau hoặc cái dĩa lớn đổ nước lạnh vào rồi để nồi đang nóng vào ngâm năm mười phút thì cháy tróc ra ngay.

    1 chén gạo lứt (vo và ngâm trước 4 giờ hoặc một đêm).

    1 tí muối (hoặc ½ muỗng xúp nước tương).

    Đổ gạo, nước, muối hoặc nước tương vào trong nồi. Bắc lên bếp đun sôi 10 phút rồi hạ lửa rất nhỏ, lấy 1 cái khăn vải dày nhúng nước vắt khô, đậy nồi rồi đậy nắp lại. Tiếp tục nấu 50 phút rồi lấy tấm ngăn lửa (diffuseur) kê dưới nồi để vậy độ 10 phút. Cơm sẽ chín mềm, ngon thơm. Nếu nấu bằng than củi thì cơm ngon hơn. Nồi để trên tro nóng như ở nhà quê mình cơm sẽ rất bùi béo.

    Cơm có thể ghế đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, phân lượng độ 10%. Ðậu nên ngâm trước một đêm, đem nấu riêng trước, bỏ một miếng phổ-tai (kombu) dài chừng 10 cm hoặc vài lá tre để làm cho đậu mềm, xong rồi đổ vào gạo nấu chung.

    1 chén gạo lứt vo ngâm 1 giờ.

    Đổ gạo, kê vào nồi, cho nước vào. Chưng cách thủy như nấu cơm gạo lứt. Nấu sôi 10 phút rồi hạ lửa riu riu nấu thêm 45 phút. Đợi 10 phút cho nguội rồi hãy mở nắp.

    Cơm này ăn với muối mè, nhai rất kĩ trị bá bệnh. Người bị bệnh sình ruột no hơi ăn vài ba ngày là hết liền.

    Mè còn vỏ, rửa sạch, đãi cát cho kĩ.

    Bắc chảo lên bếp, chờ cho nóng, rồi đổ mè vô rang, cầm đũa chao qua chao lại luôn tay cho khỏi bị cháy. Khi mè hết nổ lách tách là đã chín thơm dòn. Có thể rang trên muối như rang gạo lứt (xem Gạo lứt rang muối).

    Trộn muối bột với mè, phân lượng trung bình là 1 mè 12 muối, đổ vào cối giã cho nát bấy. Bỏ vào hũ đậy kín. Có thể để từ 1 tuần đến 10 ngày. Mỗi chén cơm ăn với 1 muỗng cà-phê mè. (Phân lượng mè muối có thể thay đổi tùy theo mỗi người, nhưng nếu trộn quá nhiều muối, ví dụ 1 muỗng cà-phê muối 7 muỗng cà-phê mè, hoặc 6 muỗng cà-phê, mè sẽ quá mặn, ăn không ngon.)

    Ở nhà quê ta, người dân nghèo thường ăn cơm ghế với khoai lang hoặc sắn hoặc đậu, ăn rất ngon, vừa lạ miệng vừa để đổi bữa, nhưng khi mình bị bệnh thì nên tránh ăn khoai vì nó nhiều âm tính.

    1 chén gạo lứt vo ngâm một đêm.

    1/3 chén khoai lang khô (xắt bằng ngón tay út).

    Bỏ gạo, khoai, nước vô nồi. Nấu sôi 10 phút, nêm muối. Lấy cái khăn vải nhúng nước vắt ráo đậy kín nồi. Hạ lửa nhỏ, lấy tấm vỉ sắt (diffuseur) để dưới nồi, nấu tiếp 50 phút rồi tắt lửa, để 10 phút sau hãy mở. Cơm nấu như vậy vừa ngọt vừa bùi, ăn với cá kho khô.

    1 cọng tỏi tây18 (poireau) xắt nhỏ.

    1 muỗng cà-phê nước tương tamari.

    Lấy chảo, thoa dầu mè bắc lên bếp, bỏ tỏi tây hoặc hành vào xào cho thơm, cho cơm (nấu chín rồi, để vừa nguội) vào trộn đều, thêm nước tương xào lại 5 phút để cho hơi khô.

    Cơm này có thể ăn không, không cần đồ ăn mà rất ngon cho những người vừa lành bệnh ăn lại bữa.

    1 tai nấm đông cô ngâm rồi.

    1 miếng phổ-tai nhỏ đã nấu chín.

    1 miếng tàu hủ ki nhỏ hoặc mì căn.

    Vài muỗng xúp đậu Hòa Lan19 hột xanh (petit pois).

    Các thứ rau đậu (légumes) rửa sạch xắt hạt lựu. Lấy chảo gang, thoa dầu mè, bắc lên bếp cho hành vào xào thơm. Sau cùng cho các thứ rau quả (légumes) đã xắt, nêm muối vừa ăn, trộn cơm vào, xào 5 phút. Cho chút nước tương cho ngon. Ta có thể cho thêm ít tôm khô, hoặc một cái trứng tráng mỏng xắt nhỏ. Múc ra dĩa ăn nóng, bỏ ngò cho thơm. Nấm hương có tính cách làm hạ sốt và trị cholestérol. Những người ăn chay nên ăn một tai nấm hương thế thịt.

    Vo gạo sạch, bỏ hột sen đã ngâm 3 giờ và đã lấy tim ra. Bóc sạch vỏ, cho nước vào, đun sôi 10 phút, để lửa riu riu 1 giờ. Khi cháo lền23 là được, cho tí muối. Cháo này có thể nấu với đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh. Nấu cháo không cho các thứ trên kia có thể dùng cho người bệnh kém ăn, tinh thần mệt mỏi, và cho trẻ em vừa mới thôi bú. Ăn 1 ngày cháo như thế là thấy khỏe, biết đói ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt Cay, Ngọt Đúng Chuẩn, Không Bị Đắng, Mốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon Mềm Dẻo
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Mẹo Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Ngon Không Khác Gì Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Nấu Ăn Sáng: Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thường, Gạo Lứt Đậu Đỏ Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Giảm 10 Cân Của Bà Mẹ Sau Sinh Và Những Lưu Ý
  • Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Dành Cho Dân Nhậu Cách Nấu Món Thịt Chó Giả Cầy Ngon Chính Hiệu
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách nấu cơm gạo lứt thường, gạo lứt đậu đỏ chuẩn nhất:

    • Cách nấu cơm gạo lứt thường bằng nồi cơm điện
    • Chuẩn bị nguyên liệu
    • Các bước thực hiện
    • Bước 1: Vo và ngâm gạo lứt
    • Bước 2: Nấu cơm
    • Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen
    • Nguyên liệu cần có
    • Các bước nấu cơm
    • Bước 1: Vo gạo, chuẩn bị nguyên liệu
    • Bước 2: Nấu đậu đỏ, hạt sen
    • Bước 3: Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Cách nấu cơm gạo lứt thường bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Gạo lứt – phương pháp nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Vo và ngâm gạo lứt

    Đầu tiên, bạn nhặt sạch sạn bẩn, đầu trấu còn sót lại trong gạo. Tiếp theo, cho gạo ra rá và vo cho sạch Vo gạohoàn thành đem ngâm gạo từ 6-8 tiếng để hạt gạo được mềm, dễ chín hơn. Nếu không cókhoảng thời gian có thể ngâm gạo với nước ấm từ 3-4 tiếng.

    Vo và ngâm gạo lứt – phương pháp nấu cơm gạo lứt ngon

    Bước 2: Nấu cơm

    Cho gạo đã ngâm và vo cho sạch vào nồi cơm điện. Bạn đổ nước nấu cơm theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước. Xong xuôi, bạn trộn đều gạo nước với ¼ thìa cafe muối rồi bật chế độ nấu cơm.

    Khi nồi cơm bắt đầu sôi và lên hơi, bạn ngắt nguồn điện và giữ nguyên nồi trong khoảng trong vòng 30 phút – 45 phút. Sau thời gian này, bạn cắm lại điện và để chế độ nấu như bình thường. Nồi cơm chuyển chế độ ủ, bạn giữ thêm chừng 20-25 phút nữa là được.

    Nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện – nấu cơm gạo lứt

    Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen – cach nau com gao lut

    Các bước nấu cơm

    Bước 1: Vo gạo, chuẩn bị nguyên liệu

    Đậu đỏ, hạt sen: Tương tự như gạo lứt, đậu đỏ bạn cũng đem vo cho sạch rồi ngâm. Với đậu đỏ, bạn ngâm từ 3-4 tiếng. Riêng với hạt sen, bạn chỉ cần ngâm từ 45-60 phút là được.

    Ngâm các nguyên vật liệu cần thiết trước khi nầm – nấu cơm gạo lứt

    Bước 2: Nấu đậu đỏ, hạt sen

    Do đậu đỏ và hạt sen lâu chín mềm hơn so với gạo lứt nên trước khi hầm cơm, bạn cần đem hai phần các nguyên vật liệu này đi nấu trước. Đầu tiên, bạn cho toàn thể đậu đỏ và hạt sen vào chung trong một chiếc nồi.

    Đổ nước ngập đậu và hạt sau đó bắc chảo lên bếp và bắt đầu nấu. Bạn không rất cần được nấu quá nhừ, chỉ cần hạt vừa mềm hoặc còn một chút cứng trong lõi cũng vẫn được. Nấuxong xuôi bạn tắt bếp và giữ nguyên cả nước lẫn cái.

    Nấu đậu đỏ hạt sen – phương pháp nấu cơm gạo lứt ngon

    Bước 3: Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Cho gạo lứt đã ngâm vào nồi cùng với ¼ thìa cafe muối. Tiếp đến, đổ toàn bộ phần nước nấu và đậu cùng hạt sen vào chung. Dùng đũa đảo đều khắp các nguyên vật liệu Bạn căn chỉnh số lượng nước sao để cho bảo vệ 1 gạo sẽ ứng với 1,5 nước.

    Đặt nồi cơm gạo lứt lên bếp và ban đầu nấu. Thời gian nấu cơm sẽ tốn khoảng 40-45 phút. Sau khi cơm chín, bạn ủ cơm trong nồi nóng từ 10-15 phút nữa cho cơm chín hẳn. Lúc này, bạn chỉ cần xới cơm và thưởng thức.

    Cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen – cach nau com gao lut

    Cách bảo quản cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen: Khi không trải nghiệm hết cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen, bạn có thể đem bảo quản cơm bằng cách để cơm vào trong tủ lạnh. Nếu muốn bảo quảndài lâu bạn chia cơm thành những phần nhỏ tuổi và để trong ngăn đông.

    Lưu ý khi bảo quản cơm gạo lứt: Để tránh cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen bị thiu, bạn không nên đậy kín đáo vung và cất giữ trong tủ. Nếu để ở nhiệt độ phòng, hãy dùng một chiếc rá đậy miệng nồi và đặt ở nơi khô sạch.

    Cách hâm sôi cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen: Dùng một chiếc đũa để tạo một lỗ tròn nhỏ từ mặt cơm đến đáy nồi. Tiếp theo, bạn đổ nước bằng mặt lỗ nhỏ rồi đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi nước bốc hơi hết.

    Sau khi nước bốc hơi, dùng đũa đảo cơm cho thật đều. Cuối cùng, dùng đáy muôi hoặc thìa và thanh thanh ấn cơm cho bằng mặt và giữ lửa thật bé dại thêm 5 phút. Ủ cơm từ 3-5 phút nữa là có thể thưởng thức.

    The post Cách nấu cơm gạo lứt thường, gạo lứt đậu đỏ chuẩn nhất appeared first on Cẩm nang thiếu nữ và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Trà Gạo Lứt Đậu Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà
  • Bột Tạo Màu Tự Nhiên,bột Lá Nếp, Bột Lá Dứa,chè Vằng, Cỏ Ngọt, Hoa Hòe Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt “ngon Khỏi Chê”
  • Cách Chế Biến Gạo Nếp Cẩm
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gạo Lứt Và Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Lợi Ích Của Gà Nấm Đông Cô Đối Với Sức Khỏe Của Bé
  • Cháo Gà Hâm Sâm Tươi Hàn Quốc Món Ăn Tẩm Bổ Ngày Hè Không Thể Bỏ Qua
  • Cháo Gà Hạt Sen Giúp Bé Ăn Ngon Ngủ Ngon!
  • Cháo Gà Rau Ngải – Không Lạnh Nhưng Quá Thèm Em Ý
  • 1.     Nguyên liệu cần có cho món cháo gạo lứt và đậu đỏ

    –         200g gạo lứt nguyên chất.

    –         15g đậu đỏ.

    –         Vài miếng rong biển, 1 quả mơ muối.

    –         10-15 hạt sen.

    –         Gia vị: Muối, mì chính, bột hầm xương.

    2.     Tuyệt chiêu chế biến cháo dinh dưỡng từ gạo lứt và đậu đỏ

    Bước 1: Trước tiên là đãi sạch gạo lứt để vào rá cho ráo nước. Đậu đỏ nhặt sạch các hạt nép và sạn có lẫn rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó, đem luộc đậu đỏ trong vài phút tới khi bở chín thì vớt ra để ráo nước. Nên nhớ để riêng gạo lứt, đậu đỏ để khi nấu chín các nguyên liệu giữ được mùi thơm cũng như chất dinh dưỡng riêng.

    Bước 3: Cuối cùng là nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn  và cho rong biển vào cho dậy mùi thơm. Sau khi tắt bếp bạn có thể ăn nóng luôn để thưởng thức món cháo một cách hoàn hảo nhất.

    Ngoài công thức trên, bạn cũng có thể kết hợp với rau củ tươi để tăng thêm chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần hầm rau củ cho chín nhừ và nên cho vào lần đun cháo thứ 2. Việc hầm kĩ rau, củ và cho vào sau sẽ giữ nguyên hương vị của từng nguyên liệu.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 6 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm, Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Thịt Heo Đơn Giản Mà Ngon, Ai Cũng Thích
  • Công Thức Làm Súp Cua Trứng Bắc Thảo: Tưởng Khó Mà Đơn Giản Vô Cùng
  • 2 Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Dẻo Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu ⋆ Chef Of King
  • Bà Bầu, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Gạo Lứt Không? Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Cách Nấu Gạo Lứt: Nên Ngâm Và Nấu Gạo Lứt Thế Nào Cho Tốt? (Zen Lifestyle #1)
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Nắm Gạo Lứt Muối Mè
  • Chế độ dinh dưỡng là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé. Vì vậy, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú ý tới việc lựa chọn chế độ ăn uống khoa học, đủ chất.

    Gạo lứt được biết đến là loại lương thực cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt đối với bà bầu bởi những tác dụng của nó như là: tăng cường sức đề kháng, bổ sung nguồn năng lượng cho thai nhi hấp thụ và phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Không những thế, gạo lứt còn giúp giảm thiểu các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi,.. thường gặp trong giai đoạn thai kỳ.

    Gạo lứt: 1 bát

    Đậu phộng: ½ bát

    Đậu đỏ (hình quả thận): ½ bát

    Gia vị: vừa đủ

    Cách nấu cháo gạo lứt:

    Cho tất cả gạo lứt, đậu phộng và đậu đỏ đã chuẩn bị sẵn vào bát tô, ngâm nước trong khoảng 12h, sau đó thay nước và đổ nước khác vào tiếp tục ngâm khoảng 10h (tuy nhiên, nếu các bạn quá bận rộn thì một tip nhỏ đó là các bạn có thể ngâm hỗn hợp gạo đậu bằng nước ấm và để qua đêm, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm kha khá thời gian). Việc ngâm như thế sẽ giúp cho hạt gạo lứt và đậu mềm hơn, và sẽ giúp phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng của gạo lứt.

    Sau đó, rửa qua nước sạch tầm 1 – 2 lần, một lưu ý nhỏ là không nên chà xát mạnh trong lúc rửa để tránh làm mất chất dinh dưỡng của gạo lứt và đậu.

    Cho hỗn hợp gạo lứt và đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt gạo (khoảng 2 lóng tay), đun sôi và gạn bọt. Để lửa nhỏ cho tới khi thấy hạt nứt ra, thử thấy mềm thì tắt bếp. Để nguội

    Cho vào máy xay sinh tố, xay mịn hỗn hợp.

    Bắc lên bếp đun sôi lại hỗn hợp, chú ý trong quá trình đun cần khuấy đều và nhẹ tay, điều này giúp tạo độ váng cho cháo khi để nguội và ăn sẽ béo ngậy hơn. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

    Mách nhỏ cho các bạn là cháo ăn kèm với củ cải muối, hành muối sẽ giúp gia tăng hương vị và ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    BẠN CẦN TƯ VẤN? LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

    Thực phẩm Quốc Huy – chúng tôi – Địa chỉ: Số 10AQ2, ngõ 106 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội – Hotline: 0979 832 695 – Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu 2 Món Cháo Gạo Lứt Dành Cho Mẹ Bầu Ngon Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu
  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Và Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Có Ngon Như Gạo Lứt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Kèm Với Quẩy Nóng Giòn Cực Mê
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Cực Chuẩn
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Sườn Cực Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu cháo sườn bằng bột gạo có ngon như gạo lứt không?

    So với món cháo sườn gạo lứt thì món cháo sườn nấu bằng bột gạo cũng rất ngon mà có một hương vị đặc trưng riêng của nó. Để trả lời được câu hỏi cách nấu cháo sườn bằng bột gạo có ngon như gạo lứt không thì bạn phải thực hiện nấu món cháo sườn bằng gạo lứt và cháo sườn bằng bột gạo rồi thưởng thức với so sánh được. Cách nấu cháo sườn bằng gạo lứt thì chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết trước rồi. Và hôm nay, chuyên mục Ẩm thực của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo sườn bằng bột gạo, mời các bạn cùng chuẩn bị các nguyên liệu như sau.

    Nguyên liệu nấu cháo sườn bằng bột gạo cho 2 người ăn

    Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo sao cho thơm ngon nhất vẫn khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Đặc biệt trong những ngày lạnh thế này cứ thử tưởng tượng đến có một tô cháo sườn để thưởng thức thì ngon còn gì bằng nữa.

  • + Bột gạo tẻ: 300 gr
  • + Sườn thăn hoặc sườn non: 400 gr
  • + Quẩy chiên giòn: 5 – 10 cái
  • + Các loại gia vị phổ biến: nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu xay mịn
  • Để món cháo sườn của bạn được ngon, thơm và béo ngậy, bạn cần chọn mua được loại sườn lẫn cả nạc và mỡ (đương nhiên là phần mỡ ít hơn). Sau khi mua về, bạn cần sơ chế sạch sẽ ngay, nếu chưa nấu cháo luôn thì bạn có thể bảo quản sườn trong tủ lạnh. Còn nếu để nguyên sườn bẩn mà bỏ vào tủ lạnh thì sườn sẽ bị hôi và không giữ được hương vị tươi ngon ban đầu nữa.

    Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo ai ăn cũng mê

    là một món cháo ngon ngọt và thanh đạm mà nhiều người thường lựa chọn cho bữa sáng của mình. Và đây cũng là món cháo dinh dưỡng rất đặc trưng của người Hà Nội từ xưa cho tới nay. Dù là những ngày hè oi ả hay những ngày đông giá rét, chỉ cần được ăn một bát cháo sườn quẩy nóng hổi là bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấm dạ và sảng khoái, sẵn sàng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng đấy. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng thực hiện cách nấu cháo sườn bằng bột gạo cực kỳ nhanh gọn qua các bước như sau:

    • + Bước 1: Khi sơ chế sườn, bạn chỉ việc rửa sạch sẽ, chặt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi và cho sườn vào chần qua trong khoảng 2 – 3 phút để những chất bẩn bên trong tiết hết ra ngoài. Chần xong, bạn đổ sườn ra, rửa lại với nước sạch lần nữa và trút ra rổ cho thật ráo nước
    • + Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô chứa khoảng 400 ml nước lọc, từ từ đổ bột gạo vào bát nước, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay để bột gạo tan hoàn toàn chứ không bị vón cục. Sau đó, bạn ngâm bột gạo trong nước như thế khoảng 30 phút.
    • + Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào cùng với một chút muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính rồi bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nồi sườn sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho tới khi sườn mềm nhừ và phần nước dùng thanh thanh vị ngọt tự nhiên. Ở bước này, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
    • + Bước 4: Khi nồi sườn hầm đã xong, bạn từ từ đổ bát nước bột gạo đã ngâm ở trên vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, bạn tiếp tục đun cho tới khi nồi sôi trở lại. Khi nồi sôi, bạn tắt bếp, đợi khoảng 15 phút sau mới mở vung để bột gạo chín và nở đều.

    Hướng dẫn cách làm bột gạo đơn giản tại nhà

    Bột gạo là một trong những nguyên liệu rất phổ biến trong làm bánh và nấu cháo. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn mua bột gạo ngoài hàng thì có thể tự thực hiện tại nhà với hướng dẫn cách làm bột gạo mà chuyên mục mẹo vặt của chúng tôi như sau:

    • + Nguyên liệu làm bột gạo: 1 kg gạo hay gạo nếp, 1 tsp súp muối
    • + Dụng cụ cần để làm bột gạo tại nhà: Bát lớn, nhỏ, rổ, giá, thìa, chậu to, máy xay, máy nghiền, khăn sạch hoặc rây lọc bột, bao vải, khay lớn.

    Tags: cách nấu cháo sườn bằng bột gạo, cháo sườn nấu bằng bột gạo có ngon không, cháo sườn quẩy, bột gạo, cách làm bột gạo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Học Cách Nấu Cháo Sườn Nguyên Hạt Cực Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon
  • Cách Làm Món Cháo Sò Huyết Ngon Tuyệt Vời Cho Bé
  • Những Quán Cháo Sườn Hà Nội Huyền Thoại Ngon Nức Tiếng Đất Thủ Đô
  • Cơm Gạo Lứt Đậu Đỏ Nấu Nồi Áp Suất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cơm Gạo Lứt Nồi Đất
  • Gạo Lứt Huyết Rồng Là Gì? Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Huyết Rồng Giảm Cân Và Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Điện Và Nồi Cơm Thường
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Và Nồi Cơm Thường
  • Cơm gạo lứt đậu đỏ nấu nồi áp suất – Gạo lứt đỏ nấu bằng nồi áp suất cơm ngon dẻo và nhanh chín nhất và không cần ngâm gạo, tiện lợi cho người bận bịu. Cơm gạo lứt đậu đỏ nấu nồi áp suất cần chuẩn bị như sau:

    Nguyên liệu: Gạo lứt đỏ Bà Loan 500g, Đậu đỏ 100g, nồi áp suất điện hoặc thường.

    Đãi rửa sạch cát sạn có trong gạo và đậu đỏ, trộn đều gạo và đậu đỏ, đổ nước vừa đủ không khô không nhão thêm ít muối hầm, rồi đổ tất cả vào trong nồi áp suất. Món này rất tốt cho thận, lá lách, tụy.

    Đối với nồi áp xuất điện: Chúng ta cắm điện cho cơm sôi khoảng 10 phút rồi ta rút điện ra cứ để như thế khoảng 15 phút, tiếp tục cắm điện đun khoảng 15 phút rồi ta lại rút điện ra để khoảng 30 phút là cơm chín.

    Đối với nồi áp xuất thường: Đậy nắp kín, đun lửa lớn cho áp suất (hơi trong nồi) lên nhan (núm đậy lỗ thông hơi trên nắp lúc lắc xì kêu). Lót tấm thiếc dưới nồi cho bớt lửa, hạ nhỏ lửa cho sôi liu diu độ 45 phút cơm chín. Nhắc nồi xuống để một lúc khoảng 20 phút cho áp suất hạ xuống. Rút núm đậy cho hơi thoát hết ra, mở nắp ra chúng ta bắt đầu ăn nào.

    Cách chưng cách thủy cơm gạo lứt bằng nồi áp xuất: Ta chuẩn bị thêm 1 bát ô tô to, một chén gạo lứt, một nắm đậu đỏ ngâm với hơn một chén nước. Lượng nước vừa đủ để cơm không khô cũng không nhão, 1/4 muỗng cà phê muối hầm. Gạo lứt (đã ngâm) + nước đã ngâm (không thay nước mới) + muối để vô bát tô và đặt bát tô này vào nồi áp suất có nước, Nước trong nồi áp suất cho vừa đủ để khi nấu sôi lên không bị tràn nước vào tô gạo. Bật lửa, chưng cách thủy tô gạo lứt đã có nước, đến khi nghe sôi kêu nồi đợt đầu 10 phút, tắt lửa, để yên đó. Sau 20 phút, bật lửa lên nấu tiếp, nghe sôi kêu nồi đợt hai 10 phút thì tắt lửa. Để 30 phút sau là cơm chín.

    Chúc quý vị và các bạn nấu thành công món cơm gạo lứt này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất Eat Clean
  • ”khám Phá” Cách Làm Sữa Gạo Lứt Lợi Sữa
  • Nấu Cơm Gạo Lứt Đúng Cách
  • Cách Nấu Gạo Lứt Giảm Cân An Toàn, Hiệu Quả? Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?
  • Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Các Loại Đậu Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Mẹ Nào Giảm Cân Bằng Cách Ăn Gạo Lức Muối Mè Không?
  • 8+ Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Trong 15 Ngày Hiệu Quả 100%
  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lức Muối Mè Webtretho Cực Hiệu Quả
  • Tổng Hợp 4 Món Cháo Gạo Lứt Dành Cho Mẹ Bỉm Sữa Giảm Cân
  • 8 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Cảm Giác Thèm Ăn
  • Món cơm gạo lứt sẽ dinh dưỡng hơn khi bạn nấu cùng các loại đậu như đậu lăng (lentil), đậu gà (chickpea), đậu đen, đậu đỏ nữa với tỷ lệ các loại hạt khoảng 25%.

    Nhiều người thắc mắc tại sao chỉ nấu gạo lứt với các loại đậu kia mà không nấu cùng đậu xanh hay đậu tương được. chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn. Đậu xanh và đậu tương là hai loại đậu có tính âm rất cao nên không nên ăn. Còn đối với đậu lăng, đậu gà, đậu đỏ, đậu đen dương tính hơn. Tuy nhiên, các loại đậu đều có tính axit, nên khi nấu đậu phải ngâm trước ít nhất 4 tiếng và đổ nước đi, sau đó nấu cùng cơm, nhớ thêm 1 tấm kombu, nghệ, mơ muối để kiềm hóa.

    CHÚ Ý: Không nên để tỷ lệ đậu vượt quá 25%. Vì nhiều đậu đỗ trong thức ăn quá sẽ gây tình trạng đầy bụng, trướng bụng khiến bạn khó chịu.

    Để có một nồi cơm lứt cho 2 người trong cả ngày bạn cần:

    2 cup gạo lứt (khoảng 500g)

    1/4 cup đậu đỏ nhỏ hoặc đậu gà, đậu lăng hoặc các loại đậu khác

    1/4 thìa cà phê muối biển

    Cách nấu:

    – Vo gạo nhẹ nhàng để gạo không bị trôi mất lớp cám bên ngoài gạo. Đậu đỗ rửa sạch, ngâm trước.

    – Nấu đậu trước trong khoảng 30 phút. Dùng nước trong phần nước đã chuẩn bị để nấu. (Thêm một chút muối hoặc 1 miếng rong biển kombu nhỏ dưới đáy nồi khi nấu). Sau đó để đậu nguội.

    – Cho đậu, nước nấu đậu lúc trước và gạo lứt, muối, phần nước còn lại vào nồi áp suất. Bắt đầu nấu với lửa vừa phải, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa nấu trong vòng 45-50 phút.

    – Sau đó tắt bếp và để áp suất hạ tự nhiên (khoảng 5 phút). Bỏ nắp nồi ra và để khoảng vài phút cơm sẽ không bị dính dưới đáy nồi. Cuối cùng bạn có thể dùng thìa để lấy cơm ra bát.

    LƯU Ý:

    – Nếu nồi áp suất của bạn là nồi điện thì nấu ở Chế độ Hầm. Nếu là nồi thường thì bạn bắt đầu nấu với lửa vừa phải, khi cơm sôi thì hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 45-50 phút.

    – Nếu bạn không muốn nấu đậu trước và rút ngắn thời gian thì có thể cho đậu đã ngâm, gạo lứt và muối biển vào nấu cùng nhau.

    – Nấu cơm bằng cách cách thủy: Bạn cho gạo lứt, đậu, muối, rong biển Kombu, nước vào bát tô sứ. Thêm chút nước vào lòng nồi áp suất. Đặt bát gạo vào giữa lòng nồi. Dùng đĩa sứ đậy bên trên bát. Bắt đầu nấu.

    – Gạo lứt nên ngâm trước vài giờ trước khi nấu cơm sẽ mềm hơn và dễ tiêu hơn.

    – Cơm có thể giữ trong 24 giờ ngoài nhiệt độ thường. Với thời tiết nóng và ẩm thì bạn có thể giữ cơm trong tủ lạnh. Nên dùng đồ chứa bằng gỗ hoặc các nguyên liệu tự nhiên và được đậy kín bằng khăn cotton hoặc mành tre.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Uống Những Ngày Nắng Nóng
  • Uống Nước Gạo Lứt Có Tác Dụng Gì? Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Gạo Lứt, Tự Làm Trà Gạo Lức Phòng Ung Thư, Tốt Sức Khỏe
  • Trà Gạo Lứt, Công Dụng, Cách Làm Và Sử Dụng
  • Giảm Cân, An Toàn Hiệu Quả Với Cách Làm Trà Gạo Lứt
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100