Chọn Gạo Nấu Cháo Ngon Dinh Dưỡng Cho Em Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé, Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua
  • Cháo Giò Heo Tôm Khô Thơm Ngon Ấm Lòng Cả Nhà Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Không Ngờ
  • Lưu Ngay Cách Nấu Các Món Cháo Giải Cảm Cho Bà Bầu Và Bé
  • Cách nấu cháo ngon

    Chuẩn bị

    • Chọn gạo tấm, tẻ loại ngon, hạt phải dẻo và thơm.
    • Nồi đun
    • Một bình ủ giữ nhiệt (Không nên dùng phích vì dễ bị vỡ).

    Cách nấu

    • Đun một nồi nước sôi trên bếp, lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc và khả năng ăn thô của bé, độ đặc hay loãng của cháo theo ý mẹ. Thông thường là vào khoảng 1 lạng gạo với 700ml nước.
    • Đợi nước sôi già, mẹ bỏ gạo vào nồi. Lấy cái giá (muôi) khuấy một chút để tránh cho gạo dính đáy nồi, dễ bị cháy.
    • Tiếp đến để lửa lớn cho sôi lại lần nữa. Lưu ý phần này: các bé ăn cháo nhừ thì nước sôi xong mẹ giảm lửa thật nhỏ để khoảng 5-7 phút rồi bỏ bình ủ. Còn bé ăn cháo hạt thì sôi xong mẹ tắt bếp ngay rồi bỏ vào bình ủ.
    • Theo tiêu chuẩn gạo nấu cháo ngon , mẹ bỏ gạo và nước sôi vào bình ủ trong khoảng 45 phút là có cháo để nấu cho con ăn rồi. Nếu để qua đêm tới sáng, cháo sẽ nở bung hết cỡ mà vẫn nóng hổi.
      Cháo để trong bình giữ nhiệt tốt chỉ cần ngày chia 3 lần nấu. Mỗi khi nấu lấy cháo ra, cho rau củ và thịt vào nấu lại cho chín đồ ăn là được.

    Một số lưu ý

    • Khi bỏ rau củ vào nấu chung cháo cho bé ăn nên nấu lần nào ăn lần đó, không nên hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ mất rất nhiều chất.
    • Nấu cháo không nên dùng nước hầm xương cho bé dưới 3 tuổi vì nước hầm xương tuy có vị ngọt hơn nhưng không có nghĩa là nhiều canxi, về lâu về dài không tốt cho trẻ nhỏ.
    • Không nên ninh nấu quá nhừ mà nên tăng dần độ thô, đặc của cháo cho con.

    Cung cấp gạo nấu cháo ngon

    Gạo nấu cháo ngon cho bé phải chọn loại tốt, sạch, chất lượng để đảm bảo an toàn và sự phát triển của bé. Bé còn nhỏ, sức đề kháng và cơ thể bé bỏng không thể chịu được các loại thực phẩm bẩn. Gạo sạch chính là lựa chọn hàng đầu được các chị, các mẹ quan tâm. Đại lý gạo ngon chúng tôi chuyên cung cấp gạo sạch, gạo ngon thích hợp cho bữa ăn cũng như nấu cháo cho bé. Hãy là người tiêu dùng thông minh để có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

    Liên hệ đặt hàng tại hotline: 0962 337 790

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà【Xem 67,023】
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Mà Bạn Nên Biết
  • Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Không Tanh
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Cùng Mẹ Khám Phá Thực Đơn Cho Bé 11 Tháng Tuổi Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ngon Nhất Chị Em Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé 1 Tuổi Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon Với Nước Sốt Mới Lạ
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Ngon Cơm
  • 2 Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Ngoài các món cháo ngon từ cá sông như cháo cá trê, cháo cá trắm thì các mẹ nên bổ sung thêm cho bé các chất dinh dưỡng từ món cháo hải sản như cháo ghẹ, cháo hàu. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực cuối tuần sẽ giới thiệu các bạn cách nấu cháo hàu cho bé ngon nhất mà không bị tanh.

    • Hành cắt nhỏ rồi phi dầu mỡ cho vàng thơm.
    • Hàu rửa sạch rồi tách bỏ vỏ, sau đó rửa bằng nước muối cho hết nhớt, đem chần qua nước sôi.
    • Bạn cho hàu vào xào, nêm mắm muối vừa vị rồi đổ ra tô, sau đó dùng kéo cắt nhỏ hàu cho bé dễ nuốt.
    • Lấy một nhánh gừng bằng đầu ngón tay út, rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái sợi.
    • Khi hầm cháo sôi được khoảng 15 phút, bạn cho gừng vào khuấy đều.
    • Khi cháo đã nhừ, bạn tắt bếp rồi cho thịt hàu và hành khô vào, đảo đều. Sau đó, bạn múc ra tô để bớt nóng rồi cho bé ăn.

    Cách nấu cháo hàu hạt sen

    Cháo hàu hạt sen là một món cháo vô cùng bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho những phụ nữ mang thai và những người đang cần bồi bổ cơ thể, và đặc biệt là trẻ biếng ăn bởi vì trong thịt hàu chưa nhiều kẽm, sắt, và rất nhiều loại vitamin.

    • + Bước 1: Hàu mua về rửa sạch, ngâm đá khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng cho há miệng rồi tách lấy thịt, rửa sạch và xắt làm 4 miếng nhỏ.
    • + Bước 2: Gạo vo sạch để ráo nước. Tỏi, gừng rửa sạch bằm nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch cắt làm đôi, cà rốt rửa sạch thái hạt lựu. Hạt sen rửa sạch, (bỏ phần nhân ở giữa nếu bé không ăn được vị đắng).
    • + Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước sạch vào nồi nấu cháo. Vặn lửa liu riu sẽ làm cháo chín đều và nhừ hơn.
    • + Bước 4: Bắc chảo lên một cái bếp khác, đợi chảo nóng thì cho dầu và phi tỏi, gừng cho dậy mùi. Đổ hàu vào xào nhanh tay trên lửa to cho đến khi săn lại. Làm như vậy hàu sẽ không bị mất đi chất ngọt tự nhiên.
    • + Bước 5: Khoảng 20 phút sau khi cháo nhừ, bỏ hạt sen và cà rốt vào nấu chung, khoảng 15 – 20 phút sau khi hạt sen và cà rốt đủ nhừ, bắt đầu nêm gia vị như mắm, muối, đường…
    • + Bước 6: Sau khi nêm gia vị, bước cuối cùng bạn mới bỏ nấm rơm vào. Để khoảng 2 phút cho nấm rơm tiết ra vị ngọt rồi tắt bếp, đổ hàu vào và đảo đều tay vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo hàu hạt sen đầy bổ dưỡng.

    Hàu sữa vốn có giá trị dinh dưỡng cao phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn. Vậy nên càng tuyệt hơn khi trong những ngày mát trời cuối tuần, cả nhà cùng quây quần bên nồi cháo ấm thơm lừng mùi hàu tươi và hành ngò, sóng sánh múc từng muỗng hào ngọt thanh, hoà hợp. Nếu bé nhà bạn trên 12 tháng tuổi và đang gặp tình trạng lười ăn, các mẹ hãy đổi vị cho bé bằng cách nấu món cháo hải sản thơm ngon từ hàu kết hợp với đậu xanh, đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem.

    • 1 nắm gạo tẻ
    • 1 nắm gạo nếp
    • 1 nắm đậu xanh đã bỏ vỏ
    • 1 củ hành khô
    • 5-7 con hàu sống
    • Một cây hành lá, vài lá tía tô.
    • Đem gạo nếp và đỗ xanh ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ trước khi nấu. Sau đó, bạn đổ ra rổ, đãi sạch lại.
    • Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ rồi đem phi cho vàng, dậy mùi thơm.
    • Hành lá và tía tô rửa sạch, thái tăm.
    • Hàu đem rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xào với mắm, muối vừa vị.
    • Cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh vào nồi đổ ngập nước rồi ninh trong lửa nhỏ. Khi sôi, bạn canh cẩn thận kẻo cháo bị khê. Tốt nhất cứ khoảng 5 phút, bạn lại khuấy cháo một lần và bổ sung thêm nước.
    • Khi cháo đã nhừ, bạn tắt bếp, múc ra tô đã để sẵn hàu và rau thơm, sau đó để bớt nóng, khuấy đều cho bé ăn.

    Cách nấu cháo hàu không bị tanh

    Nguyên liệu: Hàu sống: 50g, Hạt sen: 20g, Gạo nếp: 10g, Gạo tẻ: 20g, Cà rốt: 1/2 củ, Nấm rơm: 30g, Hành lá, rau răm, hành khô, Dầu ăn, đường, muối, nước mắm.

    Cách nấu cháo hàu ngon nhất mà không bị tanh:

    + Sơ chế hàu: Rửa sạch hàu, sau đó, dùng dao nhọn lia một đường dọc mép hàu, lách dần vào bên trong rồi nhấn mạnh cho bung vỏ, tách lấy thịt, băm nhỏ.

    + Sơ chế nguyên liệu khác: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.

    + Xào chín nguyên liệu: Phi thơm hành với 1 chút dầu ăn, rồi đổ nấm và thịt hàu đã bằm nhỏ vào xào, nêm thêm 1 thìa cafe nước mắm và 1/2 thìa muối. Cho hỗn hợp hàu và nấm vừa xào vào nồi cháo chín, ninh thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc thêm hành lá, rau răm, hành phi vào. Cháo sẽ ngon hơn khi dùng lúc nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Hàu Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 8 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon, Cháo Nghêu, Cháo Trai, Cháo Óc Heo Bổ Dưỡng Cho Bé, Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Và Cháo Hàu Hạt Sen Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Giàu Dinh Dưỡng Mà Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Em Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Nhanh Hồi Phục Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Các Bạn Biết Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Này Chưa?
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Đơn Giản
  • Trọn Bộ Cách Làm Đường Fondant Và Những Điều Cần Biết
  • Tác dụng của tổ yến đối với em bé

    Đối với trẻ em, gia đoạn đầu phát triển cần rất nhiều các chất dinh dưỡng để phát triển hệ tiêu hóa, não bộ,… thì việc dùng yến là cực kì hiệu quả và tốt. Đối với tổ yến khi dùng cho em bé và trẻ em thì sẽ mạng lại các tác dụng sau:

    1/ Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

    • Trong tổ yến vitamin C nên có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch và chống lại được nhiều bệnh tật cho trẻ, nhất là những bệnh hay gặp do thời tiết như ho, cảm cúm, sốt, nhức đầu…
    • Canxi (0,76%) là khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bé tăng cường chiều cao, cải thiện xương chắc khỏe.
    • Axit amin Aspartic acid (6,84%) trong yến giúp xây dựng hệ miễn dịch bằng cách sản sinh ra globutin miễn dịch và kháng thể.
    • Thành phần Threonine (4,74%) tốt cho hoạt động gan, tăng trưởng hệ miễn dịch và thúc đẩy hấp thụ dưỡng chất.
    • Thành phần Alanine (1,43%) trong tổ yến giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch, đồng thời có tác dụng làm cho gan khỏe, điều hòa lượng đường trong máu tốt.

    2/ Chống nhiễm khuẩn – Virut

    Tổ yến có chứa hàm lượng axit sialic cao khoảng 9%, axit này điều hành hệ thống miễn dịch, qua ảnh hưởng đến sức đề kháng của dòng chất nhầy và nhờ đó lần lượt đẩy lùi vi khuẩn, virus và các vi khuẩn có hại khác. Nó cũng làm giảm LDL (một loại cholesteron xấu), ngăn ngừa cúm chủng A và B và kiểm soát đông máu.

    Ngoài ra tổ yến có nhiều chất đóng vai trò là chất ức chế sự hoạt động của enzym neurominidase (NA) của vi rut cúm làm chúng không thể nhân lên trong cơ thể bị nhiễm cúm như: N-acetyneuraminic axit; N-glyconeuraminic axit, 5-N-acetyl…

    Tổ yến cho trẻ em được nhận định là bổ sung hàm lượng phát triển não bộ rất cao, với nhiều thành phần dinh dương đặc thù giúp phát triển hệ thần kinh và trí tuệ ở trẻ em

    Bên cạnh đó, Phenylalanine còn làm tăng lượng chất dẫn truyền xung động thần kinh, và tăng tỷ lệ hấp thụ tia UV từ ánh sáng mặt trời, giúp tạo ra vitamin D cần thiết cho trẻ.

    Glutamic Acid (4,57%)

    Với hàm lượng 4,57% Glutamic Acid, yến sào còn giúp ngăn chặn và điều trị các triệu chứng suy nhược thần kinh ở trẻ nhỏ.

    Tryptophan (0,7%)

    Mặc dù trong yến sào chỉ có 0,7% Tryptophan nhưng lại có tác dụng tốt đối với tinh thần, trí nhớ của trẻ em. Nếu thiếu thành phần này trẻ sẽ bị ảnh hưởng lớn đến tinh thần, trí nhớ suy giảm và rất dễ cáu giận.

    Axit Neuraminic

    Axit Neuraminic là một chất quan trọng cần thiết để phân bổ và cấu trúc Ganglioside (một loại glycosphingolipid tìm thấy ở não và các mô thần kinh khác) trong não. Vì vậy, nó góp phần phát triển hệ thần kinh và trí tuệ ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

    Các nguyên tố vi lượng (Mn, Cu, Zn, Br…)

    Đây là các nguyên tố rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ cho trẻ. Đặc biệt, đối với lứa tuổi học sinh nếu được dùng tổ yến đều đặn, khoa học thì sẽ giúp tăng cường và phát triển hệ thống trí não, tinh thần ổn định, nhớ lâu hơn.

    4/ Tăng cường thể trạng và sức đề kháng.

    Các nấu cháo tổ yến cho em bé bổ dưỡng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    B1: Bỏ gạo vào nồi đun khoảng 30 phút

    B2: Bỏ thịt vào khi nồi đang sôi

    B3: Cho rau củvào đun tiếp khoảng 15-20 phút

    B4: Cho Yến vào khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Bỏ hành lá, gia vị vào và múc ra cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Và 6 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bán Cháo Dinh Dưỡng Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Dầu Gội Bằng Bồ Kết Mượt Tóc, Giảm Rụng Tóc
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Theo Hương Vị 3 Miền
  • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Các Em Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Hàu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Hàu Sữa Chọn Sao Cho Chuẩn, Chế Biến Sao Cho Ngon Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Chế Biến Rượu Nhàu Đảm Bảo Đúng Chất, Vị Đúng Điệu
  • Trái Nhàu Khô Và Cách Sử Dụng Đơn Giản Để Phát Huy Tác Dụng Tuyệt Vời
  • Do vậy, việc thường xuyên thay đổi thực đơn cháo rất quan trọng để đánh thức vị giác của bé, kích thích con ăn ngon, từ đó có thể hấp thu được đầy đủ dinh dưỡng.

    Lợi ích của hàu với trẻ em

    • Mỗi con hàu được nấu chín đúng cách cung cấp cho trẻ 9,5g protein . Đây là dưỡng chất thiết yếu giúp bé tăng trưởng khỏe mạnh.
    • Hàu có một nguồn chất sắt phong phú giúp tăng cường hồng cầu trong máu của trẻ.
    • Hàu ít chất béo, chỉ có khoảng 2,3g chất này/con. Trong số đó, chỉ có 0,5g là chất béo bão hòa.

    Cách cho trẻ ăn cháo hàu an toàn

    • Tuyệt đối không cho bé ăn hàu chưa nấu chín hẳn vì vi khuẩn vibrio vulnificus trong hàu sống có thể gây nguy hiểm cho trẻ.
    • Với các bé ăn dặm, mẹ nên xay nhuyễn hoặc băm nhỏ hàu để phòng bé bị hóc.
    • Tuyệt đối không cho trẻ dưới 3 tuổi ăn nguyên con hàu vì dễ làm bé bị hóc.
    • Khi mua hàu, mẹ nên chọn con hàu còn tươi, sống, vỏ không bị giập vỡ.
    • Khi luộc hàu, những con không mở miệng mẹ hãy bỏ đi không nên dùng để nấu cháo cho bé.
    • Nếu mua hàu về mà chưa nấu ngay, mẹ nên lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, thời gian bảo quản không nên quá 2 ngày theo khuyến nghị của Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

    Các cách nấu cháo hàu ngon

    a. Nguyên liệu b. Cách thực hiện

    • Hành cắt nhỏ rồi phi dầu mỡ cho vàng thơm.
    • Hàu rửa sạch rồi tách bỏ vỏ, sau đó rửa bằng nước muối cho hết nhớt, đem chần qua nước sôi.
    • Bạn cho hàu vào xào, nêm mắm muối vừa vị rồi đổ ra tô, sau đó dùng kéo cắt nhỏ hàu cho bé dễ nuốt.
    • Lấy một nhánh gừng bằng đầu ngón tay út, rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái sợi.
    • Khi hầm cháo sôi được khoảng 15 phút, bạn cho gừng vào khuấy đều.
    • Khi cháo đã nhừ, bạn tắt bếp rồi cho thịt hàu và hành khô vào, đảo đều. Sau đó, bạn múc ra tô để bớt nóng rồi cho bé ăn.

    2. Cách nấu cháo hàu đậu xanh

    a. Nguyên liệu b. Cách thực hiện

    • Đem gạo nếp và đỗ xanh ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ trước khi nấu. Sau đó , bạn đổ ra rổ, đãi sạch lại.
    • Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ rồi đem phi cho vàng, dậy mùi thơm.
    • Hành lá và tía tô rửa sạch, thái tăm.
    • Hàu đem rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xào với mắm, muối vừa vị.
    • Cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh vào nồi đổ ngập nước rồi ninh trong lửa nhỏ. Khi sôi, bạn canh cẩn thận kẻo cháo bị khê. Tốt nhất cứ khoảng 5 phút, bạn lại khuấy cháo một lần và bổ sung thêm nước.
    • Khi cháo đã nhừ, bạn tắt bếp, múc ra tô đã để sẵn hàu và rau thơm, sau đó để bớt nóng, khuấy đều cho bé ăn.

    3. Cách nấu cháo hàu hạt sen

    a. Nguyên liệu b. Cách nấu cháo hào ngon với hạt sen

    • Hàu luộc cùng với gừng, khi chín, đem tách bỏ vỏ, giữ lại nước luộc. Ruột hàu thái nhỏ.
    • Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó phi cho đến khi vàng thơm thì cho hàu vào xào lẫn, nêm mắm muối hơi mặn một chút.
    • Hạt sen giã nhỏ hoặc xay nhuyễn, sau đó đem hầm với gạo. Khi nào cháo nhừ thì tắt bếp, đổ hàu và hành tươi vào khuấy đều rồi nêm cho vừa vị.
    • Múc cháo ra tô, đợi cho bớt nóng rồi cho bé ăn.

    4. Cách nấu cháo hàu yến mạch

    a. Nguyên liệu b. Cách nấu cháo hàu ngon với yến mạch

    • Nấm rơm rửa sạch, chần qua nước sôi cho bớt mùi nồng. Sau đó , để ráo nước rồi thái nhỏ.
    • Hàu luộc với gừng, khi chín tách bỏ vỏ, giữ lại nước, ruột thái nhỏ rồi xào cùng với nấm sao cho hơi đậm vị một chút.
    • Ninh yến mạch với nước luộc hàu trong lửa nhỏ cho đến khi cháo nhừ thì tắt bếp.
    • Múc cháo ra tô trộn đều với hàu và nấm, cho thêm một chút rau mùi, sau đó đợi cháo bớt nóng rồi cho bé ăn.

    a. Nguyên liệu b. Cách thực hiện

    • Tôm, hàu rửa sạch rồi luộc với gừng, khi chín đem tách bỏ vỏ, giữ lại nước. Phần thịt của tôm và hàu , bạn đem thái nhỏ rồi ướp với 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa , cà phê dầu ăn trong 5 phút. Sau đó xào tôm và hàu cho thơm rồi đổ ra tô.
    • Cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước rồi đem xay nhuyễn.
    • Gạo đem ninh nhừ, khi cháo bắt đầu sôi thì đổ cải bó xôi vừa xay nhuyễn vào cùng với nước hàu. Tiếp tục đun cho tới khi cháo sôi lại thì tắt bếp.
    • Đem múc cháo ra tô đựng tôm và hàu rồi khuấy đều, chờ bớt nóng thì cho bé ăn.

    Cách nấu cháo hàu không tanh như thế nào?

    Cách nấu cháo hàu ngon, không bị tanh thì bạn nên cho thêm vài miếng gừng. Gừng tính ấm vừa giúp kiềm tính lạnh lại vừa át mùi tanh của loại hải sản này.

    Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm các loại rau thơm khác nếu bé không khó ăn, ví dụ như rau mùi, thì là, tía tô hoặc hành tươi như một cách nấu cháo hào ngon, hấp dẫn hơn.

    Ngoài ra, việc nấu cùng với các loại rau, củ có mùi thơm mạnh cũng làm át mùi tanh của hàu, ví dụ như hành tây, cần tây.

    Hanako

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Sơ Chế Và Chế Biến Món Ăn Với Hải Sâm
  • Cách Nấu Cháo Hải Sâm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ăn Ngon Từ Hải Sâm
  • Hải Sâm Dừa Khô Và Đã Sơ Chế
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Em Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Cháo Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Cháo Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Cháo Nhung Hươu Cho Trẻ Bị Suy Dinh Dưỡng
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Mẹ Nên Tham Khảo
  • Cháo trai không chỉ là món ăn dân dã mà còn rất bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vì thế, hãy học cách món ngon đặc biệt này dành tặng cho con yêu.

    Chọn nguyên liệu

    Trai: khoảng 1kg

    Gạo tẻ: 100g. Nếu bé còn nhỏ chưa ăn được cháo ba njcó thể dùng bột hoặc cháo tấm để thay thế. Bạn nào cẩn thận hơn có thể ngâm gạo rồi xay lên một ít để nấu cháo. Như thế món cháo rất ngon, thơm đúng điệu.

    Gạo nếp: 20g, các loại gia vị, hành khô, hành tươi, , gừng, .

    Quy trình chế biến

    Hãy ngâm trai trong nước để trai nhả đất bẩn bám trong miệng. Sau đó xả nước rồi lại tiếp tục ngâm. Ngâm và xả nước nhiều lần sẽ làm thịt trai sạch sẽ, không bị dính cát. Sau khi trai đã được , bạn cho trai vào nồi, đổ khoảng 1 bát tô nước, .

    Khi nồi trai sôi bạn vớt bọt, rồi chờ khoảng 2 phút vớt trai ra rổ để nguội và ráo nước. Còn nồi nước luộc trai thì đậy vung, để yên tĩnh để lắng rồi gạn lấy nước trong.

    Khi trai nguội, bạn đem tách lấy phần thịt, bóp phân ở phần rìa của thịt trai, rửa sạch, đem thái nhỏ tùy vào khả năng nhai của bé.

    Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch sẽ, cho vào nồi nấu với nước trai luộc, khi cháo sôi, vặn nhỏ lửa đậy kín vung, để sôi lăn tăn. Bạn cũng có thể dùng nồi nấu cháo và chú ý để theo dõi lúc nào cháo trai chín. Khi cháo đã sánh và nhừ, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.

    Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành khô cho thật thơm, đổ thịt trai đã thái nhỏ vào xào săn, sau đó đổ vào nồi cháo, tiếp tục đun sôi đều.

    Khi cháo chín hẳn, bạn cho hành tươi, rau răm thái trộn cho vào nồi cháo, sau đó bạn chỉ việc bắc xuống, múc ra bát, để ấm và cho bé thưởng thức.

    Theo Đời sống Pháp luật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ Mới Ốm Dậy Ăn Nhanh Khoẻ
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng Giúp Cân Nặng Tăng Nhanh Từng Tháng
  • Cách Nấu Cháo Vịt Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon + Dinh Dưỡng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Em Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Rau Củ Cho Trẻ Nhỏ Và Ngày Ăn Chay
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu & Trẻ Em
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Em
  • Các Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramel Ngay Tại Bếp Nhà Bạn
  • Cách Làm Bánh Flan Xoài Mềm Mịn, Béo Ngậy, Tan Nơi Đầu Lưỡi
  • Thịt chim bồ câu là một trong những thực phẩm vàng giúp trẻ em bổ sung dinh dưỡng và phát triển tốt nhất, tránh các bệnh còi xương, suy dinh dưỡng. Cháo chim bồ câu thích hợp dùng cho trẻ ăn dặm từ 1 tuổi trở lên.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu hơn thịt gà, thịt bò

    Theo Đông y, thịt chim bồ câu có vị mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa, rất thích hợp với trẻ em và những người cần bồi bổ.

    Thịt chim bồ câu giàu dinh dưỡng, có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp, còn có nhiều vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. Vì vậy, không phải tự nhiên mà người ta đánh giá giá trị dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu cao hơn thịt gà, thịt bò.

    Cháo chim bồ câu nấu với rau củ gì?

    Với trẻ từ 1 tuổi trở lên, cha mẹ có thể nấu cháo chim bồ câu cho con ăn nhằm tăng cường sức khỏe thể chất.

    Do thịt chim bồ câu rất lành, hương vị thơm ngon nên cháo chim bồ câu có thể nấu với hầu hết các loại rau củ mà không bị kỵ hiềm.

    Tuy nhiên, một số loại rau củ, hạt sau đây thường được các mẹ đánh giá tạo mùi vị ngon hơn khi kết hợp với thịt chim bồ câu: bí đỏ, cà rốt, rau ngót, rau chùm ngây, quả đậu cô ve, hành lá và rau răm, nấm tươi, hạt sen, hạt đậu hà lan, hạt đỗ xanh, củ dền, củ khoai lang, ngô ngọt…

    2 cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ em

    Cách 1: Hầm nhừ thịt chim cùng với cháo: Chim bồ câu thui vàng hoặc áp chảo cho bớt mỡ rồi bỏ nguyên con vào nồi hầm cùng gạo nếp, gạo tẻ và hạt sen, đỗ xanh tới nhừ. Khi cháo chín thì nêm thêm gia vị mắm muối cho vừa miệng. Thêm hành lá, rau răm thái nhỏ vào cháo và ăn khi còn ấm nóng.

    Tùy theo khả năng nhai nuốt của trẻ mà cha mẹ chú ý tới độ thô của thức ăn, có thể xé nhỏ thịt chim hoặc xay nhỏ nếu cần thiết.

    Cách 2: Nấu cháo riêng, thịt chim riêng: Thịt chim bồ câu sau khi làm sạch lông thì lọc riêng thịt chim và xương. Sau đó băm nhỏ thịt chim. Phi thơm hành khô rồi xào thịt chim với chút mắm cho thơm.

    Xương ninh nhừ, sau đó lọc qua rây để bỏ xương, lấy nước dùng ninh cháo. Khi cháo chín nhừ thì múc ra nồi nhỏ, thêm rau củ xay vào nấu chín, nêm gia vị nếu cần. Thêm thịt chim bồ câu vào bước cuối cùng, nấu sôi đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát cho trẻ ăn khi còn ấm.

    Cùng với các loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn, lươn, tôm, cua, cá… thịt ếch được nhiều mẹ lựa chọn cho thực đơn ăn dặm của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nấu.
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • 13 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hào Sữa Ngon Chảy Nước Miếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Không Tanh Đơn Giản
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Giò Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Không Bị Trào
  • Cách Nấu Các Món Cháo Giải Cảm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách nấu cháo hào sữa thơm ngon

    Cách nấu cháo hào sữa ngon

    Nguyên liệu nấu cháo hào sữa

    Nguyên liệu nấu cháo hào sữa

    • Hào sữa: 1kg
    • Tôm tươi: 300 gr
    • Gạo tẻ: 200 gr
    • Gạo nếp: 1 nắm tay
    • Hành khô: 5 củ
    • Quẩy ăn kèm (có hay không tùy thích)
    • Rau răm, hành lá, nấm hương
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, gừng

    Cách nấu cháo hào sữa “thơm ngon trọn vị”

      Bước 1: Cọ sạch vỏ hào, cho hào vào lò nướng hoặc lò vi sóng nướng đến khi hào hé miệng là được

    Tách vỏ hào, giữ lấy nước

    • Bước 2: Bỏ hào đã chín ra, dùng dao để tách đôi hai nửa vỏ hào (Khi tách hứng dưới vỏ hào bằng một chiếc bát tô để lấy phần nước trong ruột hào). Ruột hào dùng nước lạnh rửa sơ phần viền đen, không rửa kỹ sẽ làm hàu bị mất dinh dưỡng.
    • Bước 3: Trộn đều 2 loại gạo, cho vào chảo rang với lửa nhỏ đến khi hơi ngả màu và có mùi thơm. Để nguội và mang vo sạch, sau đó bắc lên bếp đun cùng nước lạnh đến khi gạo nở bung và chín nhừ. Nước hứng được khi tách vỏ hào gạn lấy phần trong cho vào ninh cùng cháo cho thấm gia vị.
    • Bước 4: Tôm lột vỏ, băm nhuyễn, ướp cùng một thìa hành tím băm, một ít hạt nêm và hạt tiêu xay. Cho vào nồi khi cháo chín, khuấy đều để tôm không bị vón cục
    • Bước 5: Hành khô lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng, ướp cùng một thìa nhỏ nước mắm trong 10′. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi trút hành vào phi đến khi hành vàng, vớt ra để riêng
    • Bước 6: Tiếp tục đun sôi phần dầu ăn vừa phi hành, trút ruột hào vào rồi xào nhanh trên lửa nóng, nêm thêm nước mắm, đảo cho hào ngấm đều, tắt bếp rồi cho hào ra đĩa, để riêng
    • Bước 7: Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ. Gừng thái sợi nhỏ. Cho cả 2 gia vị vào cháo

    Ninh cháo đến khi nhừ đổ hào đã xào vào

    • Bước 8: Cháo nhừ thì cho phần hào đã xào vào cùng cháo, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
    • Bước 9: Khi ăn múc cháo ra tô, thêm một ít hành lá và rau răm thái nhỏ, rưới nước hào xào, rắc thêm hành phi và tiêu xay lên trên, trộn đều và thường thức. Có thể ăn kèm với quẩy nếu thích.

    Yêu cầu món ăn

    Thành phẩm cháo hào sữa

    • Cháo hào thơm, ngon, đẹp mắt
    • Cháo ăn vào không bị tanh
    • Gạo nở bung, mềm, sánh, dễ ăn

    Chú ý khi nấu cháo hào

    • Gạo nên rang trước khi nấu sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn và có mùi thơm của gạo
    • Dùng thêm gạo nếp giúp cháo đặc sánh, hạn chế tình trạng bị lõng bõng nước
    • Cháo hào sữa nhiều chất dinh dưỡng thích hợp cho hầu hết các đối tượng trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người già, người mới ốm dậy,…
    • Tuy hàu rất giàu dinh dưỡng, nhưng để cân bằng giữa các thành phần, chỉ nên ăn mỗi tuần một bữa, không nên ăn quá nhiều

    Một số tác dụng cụ thể của cháo hào sữa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Đủ Dưỡng Chất Theo Từng Tháng Tuổi Cho Bé Lớn Nhanh, Khỏe Mạnh
  • Em Bé 8 Tháng Tuổi Suýt Mất Mạng Chỉ Vì Thói Quen Nấu Cháo Sai Lầm Của Mẹ
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Tăng Cân Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Đúng Cách, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ Em Và Người Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bà Bầu Giàu Dinh Dưỡng
  • 10 Thực Đơn Ăn Dặm Với Cháo Thịt Bò Giàu Dinh Dưỡng
  • 9 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé Và Người Lớn
  • Cháo Sò Huyết Nấu Với Rau Gì, Cháo Sò Huyết Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách nấu cháo thịt bò tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không chế biến đúng cách bạn khó có thể giữ được lượng chất dinh dưỡng vốn có. Bên cạnh đó, cháo thịt bò cho trẻ em và người lớn hoàn toàn khác nhau ở cả nguyên liệu lẫn nêm nếm gia vị. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu công thức nấu cháo để có được bát cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

    Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong đó chủ yếu là protein. Hàm lượng protein trong thịt bò dao động trong khoảng 26 – 27%. Trong protein của thịt bò có khoảng 8 loại axit amin thiết yếu cho sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với cơ bắp. Chính vì vậy, thịt bò rất tốt cho những người sau khi phẫu thuật và phục hồi hoặc cho những vận động viên, những ai muốn xây dựng cơ bắp. Thịt bò có nhiều cách chế biến khác nhau như nướng, hấp, hầm… và nấu cháo là một phương pháp chế biến có thể giữ được hàm lượng protein vốn có.

    Cách nấu cháo thịt bò cho bé 1 tuổi

    Nguyên liệu cháo thịt bò bông cải xanh

    • 50g thịt bò
    • 50g bông cải xanh
    • 1/2 chén gạo tẻ
    • 1/4 chén gạo nếp
    • 1/2 muỗng cà phê dầu olive
    • Nước mắm cho trẻ em
    • 1 muỗng cà phê dầu ăn
    • 1/2 muỗng dầu oliu

    Cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé

    Bạn trộn gạo nếp và gạo tẻ chung với nhau, đem vo sạch, ngâm nước trong thời gian 30 phút rồi vớt ra cho vào nồi cùng nước nấu cho đến khi nhừ.

    Bạn rửa sạch thịt bò, để ráo nước, băm thật nhuyễn.

    Bông cải xanh đem ngâm với nước muối loãng, rửa sạch các kẽ bên trong, để ráo, thái nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng dầu ăn, đun nóng, đổ thịt bò vào xào sơ qua, nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, tắt bếp.

    Sau đó, bạn cho thịt bò, bông cải vào máy xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này vào nồi chảo, đun sôi trong 2 phút thì tắt bếp.

    Khi ăn, bạn múc cháo ra tô, thêm vào ½ muỗng cà phê dầu olive, khuấy đều lên. Bạn nên cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.

    Cách nấu cháo thịt bò cà rốt cho người lớn

    Nguyên liệu cháo thịt bò cà rốt

    • 1 chén gạo đã ngâm trước, vớt ra để ráo
    • 100g thịt bò băm
    • 1 củ cà rốt
    • 2 cọng hành lá cắt nguyễn
    • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

    Cách nấu cháo thịt bò cho người lớn

    Cách nấu cháo thịt bò không bị hôi là bạn phải ướp thịt thật thơm và thấm gia vị bằng cách: cho hành lá cắt nhuyễn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu vào thịt và trộn đều lên, để thấm gia vị trong 15 phút.

    Cà rốt đem cắt hạt lựu nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho gạo đã ngâm vào rang trên lửa thật nhỏ vì lửa to sẽ khiến gạo nhanh cháy. Trong lúc rang, bạn nhớ đảo đều liên tục để gạo không bị cháy. Bạn rang cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng và thơm là được.

    Sau khi rang xong, bạn mang gạo đi rửa lại, để ráo.

    Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho gạo rang vào đun cho đến khi gạo nở và nhừ. Tiếp tục cho cà rốt vào. Đun cho đến khi cà rốt mềm, cho thịt bò vào đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Cho cháo ra tô, rắc thêm 1 ít ngò rí cắt nhỏ và thưởng thức nào!

    Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách nấu cháo xương bò như sau cũng rất bổ dưỡng: Hầm xương bò trong khoảng 10 phút và nhớ hớt bọt trong quá trình đun. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, hành tây thái lát, gừng cắt sợi vào phi thơm, tiếp theo bạn cho gạo nếp và gạo tẻ đã vo sạch, để ráo vào, rang trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn cho gạo đã rang vào nước xương bò và hầm trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho nấm mỡ đã xào sơ qua vào, khuấy đều lên, đun thêm 2 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm vào nồi 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối sao cho vừa ăn, tắt bếp. Khi ăn, bạn có thể thêm hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Mềm Cho Bé, Người Bệnh, Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 1 Tuổi Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Các Mẹ Đã Biết Nấu Cháo Thịt Bò Bí Đỏ Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Kiểu Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Hạt Sen Cho Bé Ngon Miệng Cả Ngày
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Món Cháo Gạo Lứt Cho Bé 1 Tuổi Kiểu Này Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Lợi Sữa Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Nước Gạo Lứt Lợi Sữa Có Tốt Không, Cách Làm Và Sử Dụng Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Mè Đen Giảm Cân, Lợi Sữa
  • Mách Mẹ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Mẹ Và Bé
  • Lợi Ích Từ Sữa Gạo Lứt Và Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon Bổ Dưỡng
  • + Cháo gạo lứt rang: Rang vàng gạo lứt rồi nấu cháo. Rất tốt cho người mới nhịn ăn xong, hoặc những người bị ốm yếu lâu ngày.

    + Cháo gạo lứt đỗ đỏ, rong biển: Cho thêm tỉ lệ đỗ đỏ hạt nhỏ (xích tiểu đậu), để tăng thêm phần bổ máu và lợi tiểu. Nếu muốn có thể cho thêm chút gừng nạo, hành mùi và ăn với Ca la thầu … hay tekka cho những người bệnh nặng.

    + Cháo gạo lứt hạt sen cho bé: Cho thêm đỗ đỏ, hạt sen, cà rốt, ngưu bàng hầm nhừ. Khi bắc ra cho hành rau thơm ăn với Ca la thầu, Tamari, Miso, hay chỉ đơn giản với muối cũng đã ngon. Món ăn này rất tốt cho người muốn tăng cân. Mỗi tuần nên thay thế một hai bữa cơm chiều bằng những bữa cháo gạo lứt, rất tốt, sẽ tăng cân nhanh và có làn da đẹp.

    + Cháo gạo lứt rau răm: Món ăn này phục vụ cho những người còn thích những món ăn mặn quen thuộc. Ta nấu xong nồi cháo lứt hầm nhừ. Chọn mua nấm sò hoặc nấm rơm, hay nấm đông cô thì tốt hơn, cộng với đậu phụ thái nhỏ rán vàng, gừng. Nấu thái nhỏ xào riêng với miso rồi bỏ vào sau cùng, khi múc ra bát cho hành, rau răm, gừng thái chỉ, rắc ít hạt tiêu. Ăn y như ăn đồ mặn. Món ăn này hơi âm chỉ nên ăn cho người khỏe, hoặc ăn vòa mùa hạ, hoặc dùng cho những người đã ăn nhiều thịt.

    Ăn gạo lứt thường xuyên không tốt với ai?

    Ăn nhiều gạo lứt có tốt không? Những ai không nên ăn nhiều gạo lứt? Theo BS Lá Khôi, chúng ta chỉ nên ăn gạo lứt 2-3 lần/tuần bởi dùng thường xuyên không mang nhiều lại lợi ích, thậm chí còn gây phản tác dụng. Khi ăn, bạn phải nhai thật kỹ cho đến khi ra nước mới nuốt, nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu. Đặc biệt, trẻ em, người cao tuổi, thể trạng yếu, gầy gò, đang mang thai, cần bồi bổ sức khỏe không nên ăn gạo lứt thường xuyên, gây suy giảm sức khỏe, thiếu chất, vitamin.

    + Người có chức năng tiêu hóa kém: Gạo lứt cứng và nhiều chất xơ hơn gạo trắng nên cũng khó tiêu hóa hơn. Đối với những người có chức năng tiêu hóa kém, ăn nhiều gạo lứt cũng như bắt dạ dày phải làm việc vất vả hơn vậy. Những bệnh nhân có bệnh về tiêu hóa nếu ăn nhiều gạo lứt dễ gây giãn nứt tĩnh mạch, xuất huyết dạ dày. Tốt nhất đối tượng này chỉ nên ăn gạo trắng.

    + Người thiếu hụt Canxi, sắt: Trong gạo lứt có chứa Axit phytic, chất này kết hợp với các chất khoáng tạo thành chất kết tủa, gây cản trở việc hấp thu của cơ thể. Vậy nên với những người thiếu hụt Canxi, sắt thì không nên ăn nhiều gạo lứt mà nên kết hợp các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như thịt cá, uống sữa,…

    + Thanh thiếu niên ở tuổi dậy thì: Đây là giai đoạn cơ thể có yêu cầu đặc biệt về dinh dưỡng và năng lượng, ngoài ra còn có sự hoạt động mạnh của các Hormone. Ăn gạo lứt không thể cung cấp đủ dinh dưỡng, ngoài ra lượng chất xơ nhiều của gạo lứt còn cản trở hấp thụ và sử dụng một số chất, khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng.

    + Người cao tuổi và trẻ nhỏ: Do chức năng tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, chức năng tiêu hóa của người cao tuổi đã suy yếu, ăn những loại thực phẩm nhiều chất xơ như gạo lứt tạo gánh nặng lớn lên dạ dày, gây khó tiêu. Hãy chọn những loại thực phẩm nhẹ nhàng cho hệ tiêu hóa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Gạo Lứt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lức Cho Bé Ăn Dặm
  • Trà Gạo Lứt Rang Công Dụng Và Cách Làm
  • Bột Gạo Lứt Rang,những Bí Mật Mang Đến Sức Khỏe Vàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Rang Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài 39. Chế Biến Và Dự Trữ Thức Ăn Cho Vật Nuôi
  • Kỹ Thuật Chế Biến Thức Ăn Cho Vịt Đem Lại Giá Trị Kinh Tế Cao
  • Nguyên Liệu Chế Biến Món Ăn Của Người Việt
  • Cách Nấu Canh Cua Ngon Nhất Cho Mọi Gia Đình
  • Cách Làm Chả Cua Đồng Hấp Dẫn
  • Để đảm bảo sự hấp thu tốt nhất của trẻ, bố mẹ nên nhớ liều lượng cho trẻ ăn trứng sau đây:

    Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa

    Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa

    Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng

    Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày

    Cháo trứng gà là món ăn bổ dưỡng cho trẻ em nhưng cần chú ý liều lượng cho trẻ ăn. (ảnh: internet)

    Cháo trứng nấu với rau gì?

    Cháo trứng cho bé ăn dặm thường được nấu với các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, nấm, hành lá, rau chùm ngây, cà chua, hạt sen, rau dền, rau cải… để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng tốt nhất.

    Ngoài ra, các mẹ có thể áp dụng món cháo trứng gà với hành lá, tía tô để giúp con giải cảm những khi thời tiết thay đổi.

    Hướng dẫn cách nấu cháo trứng cho trẻ em

    Công thức 1: Cháo trứng + thịt bò + nấm hương

    Nguyên liệu: Trứng, thịt bò, nấm hương, dầu ăn (liều lượng vừa phải, phù hợp với 1 bữa dùng của bé)

    Cách nấu:

    Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

    Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.

    Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

    Đảm bảo cháo đã chín, lòng đỏ trứng đã chín thì bắc nồi xuống. Múc cháo ra bát và để cháo nguội một chút thì cho bé ăn.

    Công thức 2: Cháo trứng hạt sen + cà rốt

    Nguyên liệu: Trứng, hạt sen, cà rốt, dầu ăn (liều lượng vừa phải, phù hợp với 1 bữa dùng của bé)

    Cách nấu:

    Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.

    Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại.

    Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

    Cháo chín, múc ra bát và cho bé ăn khi còn hơi ấm là tốt nhất.

    Công thức 3: Cháo trứng gà + bắp cải

    Nguyên liệu: bột gạo/ cháo; Lá bắp cải chọn phần lá mềm, cắt nhỏ; 1 quả trứng gà ta; dầu ăn cho bé

    Cách nấu:

    Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.

    Bắp cải hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

    Nấu bột hoặc cháo. Cho cháo/ bột với bắp cải (đã được hấp chín, xay nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Khi cháo/ bột sôi thì mẹ cho trứng vào từ từ, vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy cho đều để trứng chín và mịn.

    Cháo/ bột sôi trở lại thì mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để bột nguội bớt rồi cho bé ăn.

    Nguồn: https://eva.vn/lam-me/huong-dan-cach-nau-chao-trung-ga-cho-tre-em-c10a381316.html

    Theo Ngọc Khánh (Infonet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Táo Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Món Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Lớn Nhanh Và Cách Nấu Đơn Giản Nhất
  • Gợi Ý Những Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Chế Biến Thịt Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Thanh Cua Là Gì? Được Làm Từ Gì? Ai Nên Và Không Nên Ăn Thanh Cua?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100