Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Trời Mưa Lại Thèm Cháo Má Heo
  • Hấp Dẫn Cháo Má Heo Vừa Ngon, Vừa Rẻ
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • 3 Cách Nấu Cháo Mực Tươi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách chế biến cháo mực khô tại nhà

    Nguyên liệu làm cháo mực khô:

    Sử dụng những nguyên liệu làm cháo mực khô không quá cầu kỳ, không quá khó để chuẩn bị

    Cách bước nấu cháo mực khô:

    Bước 1: Để rửa mực khô sạch dùng cách ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương lấy nước nấu cháo tăng độ ngọt thơm.

    Bước 2: Gạo tẻ với gạo nếp trộn lẫn với nhau, vo sạch, để ráo.

    Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

    Bước 3: Đổ nước lọc hoặc dùng nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    Bước 4: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 5: Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn không nên cắt quá to vì mực dai nên sẽ khó ăn.

    Bước 6: Đun nóng một ít dầu ăn cho hành phi cùng với gừng thơm và cho mực khô vào xào, rưới vài thìa nước mắm, đường.

    Bước 7: Tiết lợn luộc sơ không nên luộc quá lâu sẽ khiên tiết bị khô, cắt quân cờ vừa ăn.

    Bước 8: Nồi gạo rang như ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

    Bước 9: Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi tránh trường hợp cháo bị khê. Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

    Bước 10: Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc cháo ra bát có thể dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ để kính thích vị giác hơn.

    Chỉ mới có vài bước nấu cháo mực khô tưởng chừng khó khăn nhưng lại vô cùng đơn giản, bạn cũng có thể tự tay nấu một nồi cháo mực siêu to khổng lồ hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Nếu như chưa có thời gian để nấu thì bạn có thể ghé quá những nhà hàng hay những quán ăn có bán cháo mực khô cực kì hấp dẫn này.

    Hai quán cháo mực khô nổi tiếng tại Sài Gòn

    Cháo mực Phó Đức Chính

    Quán ăn nằm gần chợ Bến Thành, tại ngôi nhà số 10 Phó Đức Chính ( Quận 1 ) là địa điểm quen thuộc cho những người mê mẩm món cháo mực khô này. Quán đã mở được hơn 20 nay, ngoài vị trí quá đỗi trung tâm thì điểm cộng của quán là nằm ở một không gian rộng rãi bàn ghết đầy đủ. Nồi cháo lúc nào cũng nghi ngút khói. Bí quyết để có một tô cháo ngon ở đây là nước được hầm trực tiếp với xương heo nên sẽ có vị ngọt tự nhiên. Quán nổi tiếng với đồ ăn kèm vô cùng phong phú như: chân gà luộc, cánh gà, hột vịt bắc thảo.. Khách hàng đến đây luôn tấp nập người ra người vào, từ sáng tới tối.

      Địa chỉ: số 10, đường Phó Đức Chính, Quận 1

    Cháo mực Thanh Sơn

    Là quán cháo mực lâu đời hơn quán cháo mực Phó Đức Chính, gần được bán hơn 30 năm. Quán nằm đối diện với ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Đình Chiểu ( Quận 3 ). Với những thế hệ sinh viên trường đại học Kinh tến thì quán cháo mực Thanh Sơn luôn gắn liền. Bước vào quán nhìn vô cùng đơn giản không bày biện các loại thịt, xương giò… như nhiều quán khác, quán chỉ có đúng một nồi cháo, rổ giá, giò cháo quẩy và tô đựng rau thơm. Điều khác biệt giờ quán Thanh Sơn là dùng tôm khô để nấu nước cho cháo ngọt. Giá cả lại vô cùng rẻ nhưng đừng lo lắng chất lượng luôn đảm bảo, giá dao động từ 20 ngàn tới 25 ngàn một tô cháo nóng hổi thơm ngon.

      Địa chỉ: đối diện trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé
  • #10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Chuẩn Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Má Heo, Hai Giác, Tiền Giang
  • Tổng Hợp 7 Cách Nấu Cháo Ngon, Bổ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Ngon
  • Cách Nấu Cháo Mực Tươi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Muốn thực hiện cách nấu cháo mực khô ngon, các bà nội trợ cần phải tiến hành những bước sau đây:

    1. Nguyên liệu để nấu cháo mực khô:

    – 2-3 con mực khô to hơn bàn tay

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Tiết lợn

    – 1 củ gừng

    – Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

    – Hành khô, rượu trắng

    – Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

    – Giá đỗ.

    2. Cách làm

    Sau khi đã có tất cả các nguyên liệu, bạn thực hiện các bước sau

    Bước 1:

    Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 25 – 30 phút để mực mềm. Các mẹ có thể dùng râu mực để hầm với xương thì sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều.

    Bước 2:

    Bạn cho hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp chung với nhau, mang vo sạch rồi để ráo khoảng 10 -15 phút. Sau đó, cho ít dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành rồi đổ gạo vào rang sơ qua khoảng 10 phút.

    Bước 3:

    Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ cho đến khi để hạt gạo chín mềm và nở

    Bước 4:

    Giá đỗ phải rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng, rồi để ráo nước.

    Gừng cạo sạch vỏ rửa sạch, thái sợi.

    Đối với mực khô, sau khi ngâm với rượu trắng khoảng 25- 30 phút cần phải kiểm tra mực khô khi đã mềm rửa lại thật sạch, rồi dùng kéo cắt sợi thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 5:

    Bắc chảo bếp lên cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành thơm và gừng thái sợi lên rồi cho mực đã được cắt thành từng miếng ở bước 4 vào xào cùng với một chút nước mắm và ít đường

    Tiết lợn thì nhớ luộc sơ qua rồi cắt vừa miếng hình vuông bỏ vào bát tô hoặc vào đĩa.

    Bước 6:

    Kiểm tra nồi gạo ở bước 3 xem đã nở và mềm chưa, rồi sau đó cho thêm muối, mực khô vừa xào ở bước 5 vào nồi cháo đảo đều. Đun nhỏ lửa, rồi dùng muôi khuấy đều thường xuyên cho gạo không bị dính hoặc khê dưới đáy xoong.

    Bước 7:

    Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ. Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp và cho thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành xong món cháo mực khô nóng hổi.

    3. Yêu cầu thành phẩm

    Cháo chín mềm, có hương vị thơm ngon của mực hòa quyện với gia vị và các loại rau thơm cực hấp dẫn.

    Huyền Trang (t/h)/Khoevadep

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé Cứ Làm Theo Cách Đơn Giản Này, Đảm Bảo Bé Ăn Thun Thút
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cháo Má Heo, Hai Giác, Tiền Giang
  • Tổng Hợp 7 Cách Nấu Cháo Ngon, Bổ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Ngon
  • Mua mực khô ở đâu uy tín đảm bảo?

    Trước tiên để có một bát cháo mực khô thơm ngon bổ dưỡng thì chúng ta cần tìm những con mực khô ngon, chất lượng nhất. Bài viết cũng sẽ gợi ý cho bạn thương hiệu Hải sản Ông Ba chuyên hải sản khô và tươi gia truyền tại vùng biển Hạ Long. Mực khô hải sản Ông Ba vô cùng uy tín chất lượng cao, được chọn lọc kỹ càng rồi mới đem tới tay người tiêu dùng.

    Tại đây mực khô đa dạng nhiều loại khác nhau có kích thước khác nhau bạn có thể lựa chọn thoái mái. Suy nghĩ gì nữa nhanh tay liên hệ tới Hải sản Ông Ba để được nhân viên tư vấn hỗ trợ đặt hàng nào.

    Thông tin liên hệ:

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0947 211 899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0974 863 889

    Giá mực khô hải sản Ông Ba

    Cách nấu món cháo mực khô ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến cháo mực khô hấp dẫn

    Bước 1: Mực khô khi mua về làm sạch với nước, pha kèm với chút rượu trắng ngâm trong khoảng 30 phút. Khi mực đã mềm ra thì tách phần râu mực ra để hầm với nước xương. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa với nước, lấy kéo cắt thành sợi vừa ăn là được.

    Bước 2: Gạo nếp và gạo tẻ trộn chung với nhau, vo gạo rồi để ráo. Hành phi thơm lên trong nồi nhỏ rồi cho gạo vào rang cùng tầm 5 đến 7 phút là được. Cho nước lọc vào nồi hoặc bạn có thể dùng nước hầm xương vào nồi gạo đã rang, đun lửa nhỏ cho hạt gạo chín mềm và nở ra.

    Bước 3: Giá đỗ rửa thật sạch với nước rồi để ráo. Gừng cạo sạch vỏ rồi đem đi rửa sạch thái thành sợi.

    Bước 4: Lấy chảo đun nóng dầu cho chút hành và gừng vào phi thơm lên rồi mực cũng bỏ vào xào. Bạn có thể rưới thêm nước mắm và đường lên tạo hương vị đậm đà.

    Bước 5: Luộc tiết qua, không cần luộc quá kỹ nếu không tiết sẽ bị khô, cắt hình quân cờ vừa ăn.

    Bước 6: Phần gạo đã nở ra cho một chút muối vào đồng thời mực khô đã xào cùng bỏ vào cùng. Đun nồi cháo dùng lửa nhỏ liu riu, khuấy đều tay để cháo không bị khê mà luôn sánh ngon. Tiết lợn cũng cho vào để đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị vừa ăn và nhớ rằng đun lửa nhỏ.

    Bước 7: Đun nồi cháo cho tới khi cảm thấy vừa ý theo sở thích, rồi tắt bếp cho chút hành lá thái nhỏ lên trên. Múc cháo ra bát thưởng thức thôi, bạn có thể ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo cực kỳ hấp dẫn.

    Cháo mực khô có độ dinh dưỡng cao

    Trong mực khô có khoáng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe con người: kẽm, sắt, selen, mangan,… Các nhà khoa học đã chứng minh trong 100g mực khô tương đương với 291kcal nạp năng lượng cho cơ thể rất tốt. Những con mực khô như mực khô tại hải sản Ông Ba được đánh bắt rồi đem lên phơi trực tiếp nên sẽ không dùng chất bảo quản. Chính vì vậy dù phơi khô những mực khô vẫn giữ được chất dinh dưỡng cao không bị mất đi phần nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé Cứ Làm Theo Cách Đơn Giản Này, Đảm Bảo Bé Ăn Thun Thút
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Măng Tây Cho Bé Siêu Ngon Và Các Điều Cần Lưu Ý Khi Nấu
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Cho Bé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Môn Lươn Bổ Dưỡng, Chuẩn Vị Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Cật Và Mướp Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với mực khô nướng mà không biết rằng đó là nguyên liệu chính để tạo ra được rất nhiều món ăn ngon, độc đáo. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu cháo mực khô dân dã, giàu dinh dưỡng lại cực kỳ ngon miệng. Để thực hiện nấu món cháo ngon cho bé cùng mọi người trong gia đình, các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau.

    Nguyên liệu nấu cháo mực khô

    • + 2-3 con mực khô to hơn bàn tay
    • + 1/2 bát con gạo tẻ
    • + 1/4 bát con gạo nếp
    • + Tiết lợn
    • + 1 củ gừng
    • + Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm
    • + Hành khô, rượu trắng
    • + Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo
    • + Giá đỗ.

    Cách nấu cháo mực khô chuẩn ngon như ngoài hàng

    • + Bước 1: Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.
    • + Bước 2: Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo. Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút. Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.
    • + Bước 3: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường. Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.
    • + Bước 4: Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.
    • + Bước 5: Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi. Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ. Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

    Tags: cháo mực khô sài gòn, cháo mực ngon sài gòn, cách nấu cháo mực cho bé, nấu cháo mực ngon tuyệt, cách nấu cháo mực một nắng, mực khô chao dầu, cháo mực quận 10, cháo mực phó đức chính

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Mực Tươi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu
  • Tổng Hợp 7 Cách Nấu Cháo Ngon, Bổ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Trị Bệnh Gì? Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cỏ Mực.
  • Cây Cỏ Nhọ Nồi (Cỏ Mực) Có Tác Dụng Gì & Cách Sử Dụng
  • Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Cách Nấu Cháo Mực Tươi Và Khô Ấm Bụng Cho Bé Trong Những Ngày Mưa
  • 1. Món mực khô xào dưa leo và củ hành – mực khô xào lạ miệng

    Món mực khô xòa dưa leo và của hành là sự kết hợp giữa ẩm thực Việt và Hoa. Là một món ăn khá lạ mà nhiều người chưa biết đến. Nhưng khi ra thành phẩm thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu làm mực khô xào dưa leo và củ hành

    Các bước chế biến mực khô xào dưa leo và củ hành

    Mực bạn cần ngâm trước khi chế biến để đảm bảo mực đủ độ mềm. Sau khi mực mềm bạn loại bỏ da, xương mực rồi xé hoặc cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn

    Dưa leo ngâm với nước muối cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 0.5cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

    Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo thơm rồi đổ mực vào đảo. Đảo mực trong khoảng 2 phút thì cho hành, dưa leo vào đảo đến khi các nguyên liệu chín mềm là được.

    Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá vào đảo đều thêm một lần nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Cho mực ra đĩa, rắc thêm tiêu xay. Khi ăn thưởng thức cùng rau thơm sẽ rất ngon.

    2. Món râu mực khô xào hành tây – món ăn ngon từ mực

    Nguyên liệu làm râu mực khô xào hành tây

    Cách làm râu mực khô xào hành tây

    Râu mực bạn đem ngâm với nước cho mềm. Chuẩn bị một nồi nước sôi, luộc mực khoảng 10 phút thì râu mực sẽ giòn hơn. Thái râu mực thành đoạn ngắn vừa ăn, để mực vào ngăn đá tủ lạnh để mực giòn hơn.

    Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

    Sau 15 phút để râu mực trong tủ lạnh bạn đem ra để chế biến. Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, đổ hành tây vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp mới cho mực vào đảo.

    3. Món mực khô xào mắm tỏi – món ăn đơn giản từ mực khô

    Nguyên liệu chế biến mực khô xào mắm tỏi

    Các bước chế biến mực khô xào mắm tỏi

    Mực khô đem ngâm mềm trong khoảng 1 tiếng, nếu được có thể đem ngâm mực qua đêm rồi thái mực theo chiều ngang. Ướp mực với một ít mắm cho thơm khoảng 10 phút là được.

    Phi thơm tỏi, hành khô với dầu ăn hoặc bơ lạt rồi đỏ mực vào đảo đều đến khi mực săn lại thì bắt đầu nêm đường, nêm gia vị lại một lần nữa rồi đổ tiêu vào đảo đều.

    Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thiện món mực khô xào mắm tỏi.

    4. Món mực khô xào sa tế – món ngon từ mực khô

    Đây có thể coi là món ăn vặt lý tưởng. Vì thế bạn nên làm nhiều hơn một chút, cho vào hộp dùng dần.

    Nguyên liệu làm mực khô xào sa tế

    • Mực khô (loại to hay nhỏ tùy ý)
    • Gia vị: sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh (hoặc me chua), dầu ăn

    Các bước chế biến mực khô xào sa tế

    Mực ngâm nước nóng cho mềm rồi xé sợi, với mực mini thì chỉ cần cắt đôi mực. Để xé mực dễ hơn, bạn luộc mực trong vòng 10 phút, để ráo mực.

    Làm nóng chảo với một ít dầu rồi cho tỏi băm vào đảo thơm, sau đó cho mực vào đảo cùng.

    Trộn sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh cùng một chút nước thành hỗn hợp sêt, cho vào chảo mực đun đến khi sốt bám đều lên miếng mực là được. Đối với những bạn dùng me thì cần cho me vào nước nóng, dầm me rồi đổ vào hỗn hợp.

    5. Món mực khô xào chua ngọt – món ăn trên bàn nhậu

    Nguyên liệu làm mực khô xào chua ngọt

    Các bước chế biến mực khô xào chua ngọt

    Ngâm mực với nước nóng cho mềm rồi xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu không có nhiều thời gian bạn cũng có thể cắt mực thành miếng luôn mà không cần xé

    Đun nóng dầu rồi thả mực vào đảo đều cho mực săn lại. Tiếp theo cho các loại gia vị để tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt cho món ăn. Lưu ý điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

    Tiếp tục đun đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

    Cho mực khô ra đĩa rồi rắc thêm một chút vừng rang.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0947 211 899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Xào Mực Giòn Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Canh Mực Khô Nấu Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Với Khô Mực Và Tôm Khô
  • Đổi Bữa Với Món Canh Mực Khô Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Thơm Ngon Độc Đáo Hấp Dẫn
  • Bạn Đã Biết Công Thức Làm Món Mực Xé Sợi Hấp Nước Dừa Thơm Ngon Này Chưa?
  • Mực khô chín giòn nhưng vẫn mềm, kết hợp với thịt gà, nấm hương… cho bạn một bát canh ngon, phù hợp với thời tiết mát mẻ.

    Hướng dẫn cách làm món canh mực khô nấu giòn

    Nguyên liệu:

    – Mực khô 200 gr,

    – Thịt gà 300 gr,

    – Nấm hương 100 gr,

    – Dầu ăn, nước mắm, gừng, cần, tỏi tây, hành củ , hành lá, rau mùi, bột nêm, mì chính, hạt tiêu vừa đủ.

    – Mực ngâm nước ấm khoảng một giờ, bóc màng vỏ, rửa sạch, dùng dao khía chéo rồi thái miếng bằng hai đốt tay, đem ngâm qua với một chút giấm, tạo độ giòn, mềm, rồi xả sạch, để ráo.

    – Thịt gà lọc phần nạc, thái mỏng, ướp mắm, muối, hạt tiêu, mì chính khoảng 20-30 phút. Phần xương gà cho vào nồi, đổ tô nước to, nêm đầy đủ gia vị, ninh làm nước dùng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt đôi. Gừng, hành củ bỏ vỏ, đập dập. Hành lá, cần, tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Rau mùi làm sạch, để ráo.

    – Đổ dầu vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành tỏi, cho mực vào đảo đều. Khi miếng mực chín cong, mềm, bạn rưới chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho mực ngấm đều gia vị.

    – Tiếp đó, cho nấm hương, thịt gà vào xào cùng, đến khi thịt gà chín thì cho cần, tỏi tây vào đảo đều. Cuối cùng, bạn cho bát nước ninh xương gà vào, đun to lửa cho sôi lại và rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

    Đánh giá post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Mực 🦑 Hạ Long Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Nhất Tại Nhà✔️❤️đơn Giản Cả Nhà Đều Mê❤️
  • 12 Cách Làm Chả Mực
  • Bật Mí: Cách Chiên Mực Trứng Hấp Dẫn Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Mực Chiên Muối Ớt Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cháo Khô Mực Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Hấp Sả Sốt Mắm Chanh Siêu Ngon
  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Nướng Muối Ớt
  • Mực Khô Xào Dưa Chua Ngon Như Nhà Hàng Với Cách Nấu Sau
  • Tiết Lộ Cách Làm Mực Xào Dưa Chua Ngon Khiến Cả Nhà Mê Mẩn
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Cỏ Mực Và Những Tác Dụng Trị Bệnh Tuyệt Vời
  • Mua Cây Cỏ Mực Tại Thảo Dược Thanh Bình
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà? Công Thức Làm Chả Mực Giã Tay Đơn Giản
  • Công Thức Và Cách Chế Biến Món Chả Mực Hạ Long Ngon Đúng Kiểu
  • Cách Nấu Cháo Mực Tươi Và Khô Ấm Bụng Cho Bé Trong Những Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Vị Ngon Mới Lạ Dễ Làm
  • Học Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Ngon
  • Học Ngay Cách Chế Biến Mực Khô Xào Dứa Ngon Như Nhà Hàng
  • Mực Xào Dứa: 5 Cách Xào Mực Với Cà Chua, Cần Tây, Dưa Leo Chua Ngọt
  • 3 Cách Rim Mực Khô Ngon Tuyệt Lai Rai Những Ngày Mưa Dầm Dề
  • Cách nấu cháo mực thơm ngon mà các gia đình rất thích ăn, bởi nó không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng, bổ dưỡng nữa.

    Cháo không chỉ là món ăn ưa thích của nhiều người mà còn là món ăn dặm bổ dưỡng dành cho các bé. Có nhiều cách nấu cháo ngon như cháo thịt, cháo gà, cháo vịt, cá, mực… Trong đó, cháo mực mang hương vị rất ngon và hấp dẫn. Mực có bán rất nhiều ở các chợ và hầu hết các siêu thị ở Việt Nam. Hơn cả, mực cũng dễ chế biến nên các chị em có thể nhanh chóng vào bếp để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu và cả gia đình ngay hôm nay.

    – 1kg mực ống tươi con lớn

    – 150g gạo thơm

    – 50g mực khô

    – 50g tôm khô

    – 500g xương heo

    – 1 củ gừng nhỏ

    – Muối, nước mắm, tiêu

    – 100gr hành tím xắt mỏng

    – 50gr hành lá, ngò

    – 5 củ hành tím

    – 1 thìa xúp hành tím băm

    – 1 thìa xúp tỏi

    – Chanh ớt

    – Giấm, dầu ăn

    Các bước nấu món cháo mực tươi

    – Đầu tiên, bạn đem gừng đi gọt vỏ rửa sạch, 1 nửa xắt mỏng băm nhuyễn, 1 nửa xắt sợi nhuyễn.

    – Mực ống đem lột bỏ màng bên ngoài, rút bỏ nang mực đen, xẻ đôi để con mực theo bề dài rồi rửa sạch trong ngoài. Ngâm vào giấm có pha một chút gừng băm nhuyễn để mực trắng và bớt tanh. Sau đó, đầu mực lột bỏ màng, nặn bỏ mắt và túi mực, rửa với nước sạch và ngâm với gừng chung với thân mực trong 10 phút. Tiếp theo vớt ra, rửa sạch rồi vẩy ráo nước. Thân mực thì cắt miếng vuông cạnh 3cm, khứa theo hình ô vuông ở mặt trong, đầu mực xắt miếng vừa ăn, ướp với muối, gừng băm, tiêu sọ xay để trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Mực khô đem nướng chín.

    – Hành tím rửa sạch đập dập.

    – Xương heo rửa sạch để nấu nước dùng.

    – Gạo đem vo, để ráo nước, đem rang với dầu ăn có phi thơm hành tỏi. Gạo bắt đầu khô thì tắt bếp.

    – Hành lá, ngò thơm đem rửa sạch rồi để ráo, thái nhỏ.

    – Hành tím lột vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ rồi phi vàng, vớt ra để ráo.

    Bước 2: Cách bước chế biến cháo mực tươi

    – Khi xương hầm nhừ, lược lấy nước qua một nồi khác, cho gạo vào nấu cháo. Cháo nhừ thì để lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn, giữ lửa nhỏ để cháo nóng cho tới lúc ăn.

    – Xào mực: đặt chảo lên bếp với 3 thìa xúp dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm lên, để lửa lớn cho mực vào xào nhanh tay để mực chín đều, xúc ra tô.

    – Bây giờ, bạn múc cháo nóng ra tô, cho mực vào trộn đều, trên mặt rải hành ngò và hành tím phi vàng. Cháo dùng nóng, chan thêm chút nước mắm, chanh, ớt và tiêu say là ngon nhất.

    Với cách nấu cháo mực tươi này, cháo dậy lên hương vị thơm ngọt nhờ những lát mực vừa chín tới, ăn giòn mà không dai, thấm gia vị. Cháo chín nhừ mà không cần đặc quá hay loãng quá cũng sẽ thích hợp cho bé hơn.

    – 2-3 con mực khô (bạn có thể thay đổi số lượng tùy vào sở thích)

    – ½ chén con gạo tẻ

    – ¼ chén con gạo nếp

    – Tiết lợn

    – 1 củ gừng

    – Muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

    – Hành lá, hành khô, rượu trắng, giá

    – Đồ ăn kèm: Quẩy hoặc trứng bách thảo

    Hướng dẫn cách nấu cháo mực khô

    – Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha thêm một chút rượu trắng chừng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể đem râu mực để hầm với xương.

    – Trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, vo sạch, để ráo nước.

    – Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi thơm hành, cho hỗn hợp gạo rang sơ chừng 3-5 phút.

    – Đổ nước lọc hoặc nếu có nước dùng xương thì đổ vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo mềm và nở.

    – Gừng nạo vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.

    – Giá đỗ rửa sạch xong để ráo nước.

    – Khi mực khô ngâm mềm rồi thì rửa lại lần nữa với nước sạch, dùng kéo cắt thành sợi vừa ăn.

    – Bây giờ, bạn đun nóng một ít dầu ăn, thả hành và gừng vào phi thơm, cho mực vào xào, nêm một chút nước mắm và đường.

    – Tiết heo luộc sơ, cắt quan cờ vừa ăn.

    – Khi nồi cháo đã nở và mềm nhừ thì bạn nêm thêm một chút muối cho vừa ăn và lần lượt cho mực khô đã xào vào nồi.

    – Đun nhỏ lửa, dùng muôi khuấy nhẹ để hạt gạo không dính đáy nồi.

    – Cho tiếp tiết heo vào đun cùng, khi cháo sôi trở lại thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn là xong.

    Cách chọn mực ống tươi và khô ngon

    Mực ống bạn mua ở siêu thị hoặc chợ đều được miễn là dựa trên những đặc điểm sau:

    – Nên chọn con lớn thịt dày, mang bao bên ngoài có màu xám. Nếu không có mực ống thì có thể thay bằng mực nang hay mực cơm. Nhưng tốt nhất là vẫn nên chọn mực ống vì thịt dai và thơm hơn.

    – Đối với mực khô và tôm khô, bạn nên mua loại mực khô con nhỏ để nấu nước lèo ngọt tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Cây Cỏ Nhọ Nồi (Cỏ Mực) Có Tác Dụng Gì & Cách Sử Dụng
  • Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Trị Bệnh Gì? Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cỏ Mực.
  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Gì Với Mực Khô?
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Cách Nấu Món Gà Rút Xương Nhồi Jambon Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Gà Rút Xương Nhồi Jambon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Những Món Bánh Ngon Không Thể Cưỡng Lại Của Ấn Độ
  • Top 10 món ngon cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc

    1. Cách nướng Mực khô sao cho ngon nhất

    Món này nghe dễ nhưng rất nhiều khách hàng lại không biết cách nướng, để mực cháy, làm đắng mực. Thường thì người ta chỉ là nướng mực bằng cồn, nướng mực bằng than, nướng mực bằng lò điện, nướng mực bằng gas ..v..v nhưng nướng bằng phương pháp nào thì bạn hãy chú ý các điểm sau :

    1. Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng

    2. Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.

    3. Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực

    4. Chín thì ta cuộn thân mực lại, dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn

    Nướng bảng cồn : Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây phỏng, cháy quần áo. Để an toàn hơn, bạn nên dùng cồn 70 độ. Để mực trong dĩa inox hoặc dĩa sứ, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt thân đến khi thấy thân mực trắng ngà lên là có thể dùng được vì bản thân mực khô đã gần như chính khi phơi ngoài biển khơi, nên không cần phải nướng quá kỹ

    Nướng bằng gas : Cái này trong nhà bạn có vĩ nướng kẹp thì rất dễ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín

    2. Cách làm Mực khô rang muối

    Nhâm nhi những sợi mực nướng cay thơm sẽ rất thú vị trong ngày gió lạnh tăng cường

    Bước 1: Mực khô xé sợi

    Bước 2: Nước mắm, nước, đường và tỏi ớt băm trộn sẵn trong một bát.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng là cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa.

    Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi ở bước 2 vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp.

    Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa chuột. Món này ăn với cơm hay xôi hoặc nhâm nhi đều rất ngon.

    3. Cách làm Mực khô xào bơ tỏi

    Quý ông thích “lai rai” thì đây quả là món mồi ngon, Quý bà thích “ăn vặt” thì đây là món không thể chê vào đâu được.

    – Khô mực 1kg (Chọn con cở 2 – 3 ngón tay)

    – Đường 3 lạng

    – Ớt xay (không nên dùng tương ớt vì không thể bảo quản được lâu và có vị chua)

    – Xì dầu (nước tương)

    Bước 1: Mực khô nướng sơ (không cần nướng chín kỹ)

    Bước 2: Chuẩn bị thau hay chảo đun nóng đổ đầu vào khi dầu tới cho tỏi (vừa ăn) vào phi cho thơm

    Bước 3: Cho ớt xay, đường, xì dầu (nước tương) vào đảo đều cho đến khi tan hết đường sau đó vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Cho mực vào trộn đều tay cho đến khi tất cả gia vị thấm đều con mực và keo lại.

    Sau khi làm mực ngào xong nên để cho nguội, sau đó cho vào hủ nhựa, thủy tinh, sành sứ đậy chặt nắp khi muốn ăn dùng đũa sạch gắp ra dĩa sau đó đậy nắp lại có thể để tủ lạnh hoặc ở ngoài, sử dụng 6 tháng

    5.Cách làm Mực khô sốt thái

    Nguyên liệu:

    200g khô mực(chọn loại vừa, đừng to quá)

    1-1/2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc

    2 tép tỏi băm nhuyễn

    50 gram riềng

    50 gram gừng

    5 lá chanh tươi

    2 muỗng súp dầu ăn

    1 muỗng súp mạch nha

    2 muỗng cà phê dầu mè và một ít mè rang

    – Mạch nha quậy với 2 muỗng súp nước sôi cho tan. Sau đó cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, lá chanh và dầu mè phi thơm vào trộn đều thành nước sốt trộn mực.

    – Mực nướng chín, dùng chày giã cho sơ cho mực được tơi, rồi xé thành sợi nhỏ.

    – Sau khi mực đã xé nhỏ thì cho vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn mực cho thấm đều nước sốt

    – Gắp mực ra đĩa, rắc mè rang lên là dùng được ngay, có thể vắt vài giọt chanh vào để tăng vị ngon. Món ăn đậm chất dân tộc này mang vị mặn mòi của biển cả hoà lẫn vị cay của ớt và vị ngọt của đường

    – 2-3 con mực khô to hơn bàn tay

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

    – Hành khô, rượu trắng

    – Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

    – Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.

    – Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

    – Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

    Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    – Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    – Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

    – Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

    – Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

    – Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

    – Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

    – Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

    – Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

    7. Cách làm Mực khô xào miếng

    8.Cách làm Mực khô chiên giòn sốt tiêu

    Một trong những món nhậu đang HOT hiện nay chính là khô mực rang tiêu. Với cách chế biến cực đơn giản và nhanh chóng, khô mực chiên tiêu (khô mực rang tiêu) hứa hẹn sẽ là món nhậu oanh tạc tất cả các quán xá.

    Bước 1 : Khô mực cho lên bếp, nướng chín, xé thành từng miếng nhỏ.

    Bước 2 : Nước tiêu xanh với lửa nhỏ, khi thấy tiêu khô mà dậy mùi thơm các bạn cho vào cối giả nhỏ sao cho 1 hạt tiêu nát thành 3 – 4 mảnh.

    Bước 3 : Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho mực vào chiên để mực vàng, giòn đều.

    Bước 4 : Giã nhuyễn hành, tỏi, ớt và phi cho vàng đều. Cho tiêu xanh vào rang trong 2 phút, khi đã dậy mùi thơm cho phần mực đã chiên vào rang thêm 5 – 7 phút nữa. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 3 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.

    Bước 5 : Dùng ngay sau khi chế biến và uống cùng bia sẽ ngon hơn. Có thể ăn kèm với rau răm.

    9. Cách làm Mực khô chiên mắm

    10. Cách làm Mực khô rim me

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạc Lối Ở Thiên Đường Ẩm Thực Bắc Kinh Với Loạt Món Ngon Hấp Dẫn
  • Điểm Qua Những Món Ẩm Thực Cho Ngày Đông Thêm Ấm Áp Khi Du Lịch Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Jajangmyun Trộn Nóng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Chân Giò Luộc Jokbal Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô Ngọt Nước, Mềm Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản ✔️✔️✔️ Món Ngon Ngày Hè ❤️
  • Chiên Mực Một Nắng Giòn Tan
  • Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Béo Thơm, Đậm Vị, Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Hấp Mực Trứng Đông Lạnh Siêu Ngon
  • Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với mực khô nướng mà không biết rằng đó là nguyên liệu chính để tạo ra được rất nhiều món ăn thơm ngon, độc đáo. Hôm nay với đặc sản mực khô Cô Tô, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu cháo mực khô dân dã, giàu dinh dưỡng lại cực kỳ ngon miệng.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo mực khô

    Mực khô ngon: 2-3 con mực khô to hơn bàn tay.

    • 1/2 bát con gạo tẻ.
    • 1/4 bát con gạo nếp.
    • Tiết lợn.
    • 1 củ gừng.
    • Hành lá, giá đỗ.
    • Hành khô, rượu trắng.
    • Quẩy hoặc trứng bách thảo.
    • Mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

    Để có thể chọn mực khô ngon một cách dễ dàng, bạn tham khảo bài viết TẠI ĐÂY.

    Sơ chế các nguyên liệu làm món cháo mực khô 

    Bước 1: Sơ chế mực khô

    Mực khô rửa sạch, ngâm trong nước lọc có pha một chút rượu trắng khoảng 30 phút để mực cho mềm. Râu mực có thể dùng để hầm với xương.

    Sau đó rửa lại thật sạch, rồi dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế  các nguyên liệu khác

    Sơ chế và chế biến gạo:

    • Trộn gạo tẻ với gạo nếp, vo sạch và để ráo.
    • Phi thơm hành trong nồi nhỏ rồi cho hỗn hợp gạo vào rang sơ trong 5 – 7 phút.
    • Đổ nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi gạo rang và đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
    • Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Tiến hành làm món cháo mực khô

    • Đun nóng dầu ăn, phi hành, gừng thơm rồi cho mực khô vào xào, rưới một ít nước mắm và đường.
    • Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.
    • Gạo sau khi đã nở và mềm thì nêm một chút muối rồi cho mực khô đã xào vào.
    • Đun lửa nhỏ liu riu và dùng muôi để khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.
    • Cho tiết lợn vào đun cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.
    • Đun cho tới khi cháo vừa ý theo sở thích của bạn thì tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
    • Múc cháo ra bát và dùng kèm với quẩy hay trứng bách thảo và giá đỗ.

    Như vậy là đã hoàn thành xong món cháo mực khô vô cùng thơm ngon. Bát cháo nóng hổi bốc hơi nghi ngút, tỏa hương thơm lừng khiến bạn thèm thuồng và phải ăn ngay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của mực và vị béo ngậy của huyết heo cùng một chút cay cay của gừng, tiêu. Chắc chắn đây sẽ là món ngon bổ dưỡng được tất cả các thành viên trong gia đình bạn yêu thích.

    Và đừng quên, để đặt mua được mực khô ngon, đảm bảo, nhất định bạn thì địa chỉ của cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp sản phẩm Mực khô Cô Tô chất lượng với giá thành phải chăng. Không cần mất quá nhiều thời gian cho việc đi lại, chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến cửa hàng, Mực khô Cô Tô sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

    Liên hệ đặt mua:

    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

    Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

    Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

    Tham khảo món mực khô Cô Tô cao cấp ngay tại Hà Nội tại bài viết https://dacsanbakien.com/san-pham/muc-kho-co-to/

    4.2

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Cách Dùng Cây Cỏ Mực Chữa Suy Thận Hiệu Quả Nhất 2022
  • Công Dụng Và Cách Dùng Cây Cỏ Mực
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Mực Tươi Sống Với 5 Cách Chế Biến Cực Ngon
  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100