Cách Nấu Trân Châu Không Bị Dính Và Cháy

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Dùng Trà Atiso Tự Nấu Và Trà Atiso Túi Lọc Đúng Nhất
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Bằng Bột Trà Xanh Ngon
  • Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Chỉ Với 4 Bước Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Độc Lạ Ai Cũng Mê
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • Trân châu là một topping được lựa chọn nhiều nhất trong cốc trà sữa, nguồn gốc từ Đài Loan nhưng trân châu nhanh chóng trở thành topping được yêu thích và hot nhất khi vào Việt Nam.

    Trân châu có thể nấu tại nhà với nguyên liệu trà sữa sẵn có, nhưng để nấu trân châu ngon thì thì phải biết cách làm đúng tiêu chuẩn.

    Cách nấu trân châu không bị dính và cháy

    Khâu quan trọng nhất để trân châu không bị dính là cách luộc và cách ủ. Cụ thể bạn làm như sau:

    • Bước 1: Đun sôi nước, tỷ lệ 7 phần nước là 1 phần hạt trân châu;
    • Bước 2: Chờ nước sôi, đổ trân châu vào nồi và khuấy nhẹ, một chiều. Khuấy cho tới khi hạt nổi lên trên;
    • Bước 3: Khi bột sắn nổi lên, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa. Cứ 5 phút khuấy 1 lần, đun tiếp trong 30 phút nữa;
    • Bước 4: Sau khoảng 30 phút thì tắt bếp, lấy nồi khỏi bếp và để nguyên trong 20 – 25 phút nữa;
    • Bước 5: Rửa trân châu bằng nước lạnh, bóp nhẹ để các hạt dính tách rời nhau, rửa sạch và chắt nước;
    • Bước 6: Ngâm trân châu với đường hoặc sirup đường, ủ trong bình đậy kín nắp và bắt đầu sử dụng.

    Nên bảo quản trân châu ở nhiệt độ khoảng 18 – 25 độ C, đậy kín nắp nồi/ bình bảo quản. Trân châu có thời gian sử dụng tối đa khoảng 7 tiếng trong ngày.

    Bạn tham khảo

    Nếu tất cả các bước làm trên đều trơn tru thì trân châu thành phẩm sẽ rất ngon và đậm vị, tuy nhiên Autoshop khuyên bạn nên sử dụng nguyên liệu sẵn có để đảm bảo quy trình này.

    Chẳng hạn sử dụng dung dịch đường ngâm trân châu thay đường hạt vì có thể ủ ngay, thay vì phải chờ đường tan.

    Sử dụng nồi nấu và nồi ủ trân châu chuyên dụng để hạt chín đều nhất.

    Có thể sử dụng thêm bột rau câu, sirup nước hoa quả, bột màu tự nhiên để làm trân châu nhiều màu…

    Nguyên liệu làm trân châu

    Nguyên liệu làm hạt trân châu về cơ bản là hoàn toàn tự nhiên, chúng bao gồm:

    Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm hạt trân châu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • 5 Công Thức Nấu Trà Sữa Ngon Đơn Giản Tại Nhà Và Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính, Không Cứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Cứng Và Những Mẹo Hay Nên Biết
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng
  • Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà
  • 50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô
  • Trân châu đen được biết đến là topping dùng kèm với trà sữa đầu tiên và sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Bản chất trân châu đen làm từ bột nên an toàn, không nguy hiểm cho sức khỏe nên các bạn kinh doanh trà sữa yên tâm dùng để bán cho khách hàng.

    Trân châu đen được làm từ bột, nhưng mà làm từ bột gì thì vẫn có nhiều người chưa biết thì mình xin cung cấp đến bạn một số thông tin chính xác của một loại được đánh giá ngon và an toàn đối với sức khỏe.

    Trân châu tobee được làm từ các thành phần tinh bột sắn, hương đường đen, bột caramel đường đen,..

    Tinh bột sắn hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là bột năng có màu trắng tinh, mịn, khi chín có khả năng tạo độ sánh và độ kết dính cao. Chính vì vậy, nó thường được dùng để làm phụ gia món ăn, làm bánh và nấu chè, trong đó phổ biến nhất là các món bánh truyền thống. Trong pha chế trà sữa tinh bột sắn dùng làm trân châu đen rất ngon.

    2. Trân châu đen loại nào ngon

    Trân châu đen hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, để lựa chọn được loại trân châu đen ngon hợp khẩu vị để bán thì không phải dễ.

    Để giúp bạn bạn rút ngắn thời gian và chi phí để mua hàng để thử nhiều lần mình xin giới thiệu đến bạn 2 loại trân châu đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và giá thành cũng cạnh tranh nhất thị trường đó là trân châu tobee và trân châu caramel royal.

    Theo đánh giá của khách hàng hầu như mọi quán đều nấu thành công và dễ dàng theo như hướng dẫn chỉ tốn thời gian nấu tầm 30 phút, sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhiều hơn so với nấu các loại trân châu đen thông thường.

    3. Cách nấu trân châu đen không bị dính ngon nhất

    Đun sôi 90 độ C 3lít – 4lit nước, thêm 500gr trân châu đen ( 14.000đ) đổ từ từ vào khuấy đều để trân châu đen không bị dính đáy.

    Đun trân châu ở lửa sôi vừa trong 20 phút ,khuấy đều trân châu ( 3-5 phút khuấy 1 lần) đến khi trân châu chín.

    Tắt bếp, giữ nguyên nồi trân châu mới nấu trên bếp và ủ trân châu tiếp thêm 30 phút.

    Đổ trân châu đã được 30 phút ra và rửa trân châu với nước lọc đến khi hạt trân châu đen bóng và không còn bị nhớt

    Ngâm trân châu đen cùng với đường hoặc syrup trong 10-15 phút trước khi bán.

    Trân châu đen sau khi nấu phải rửa qua nước lọc để sạch lớp bột áo bên ngoài.Lớp bột áo là nguyên nhân chính gây ra dính và nhớt của trân châu.

    500gr trân châu đen sau khi nấu sẽ có 700-800gr thành phẩm.Mỗi phần sẽ sử dụng 30-40g trân châu đen ≈ 20 phần ≈700đ /1 phần.

    Trân châu đen sau khi nấu xong nên bảo trân châu quản ở nhiệt độ phòng,không nên bảo quản trong tủ lạnh.

    Trân châu đen nên sử dụng trong ngày,tốt nhất là trong 8 – 12 tiếng.

    Nguyên liệu để làm chủ yếu là bột nếp, bột năng hoặc bột sắn cho nên bảo quản trân châu sau khi luộc xong rất khó để dự trữ trân châu được lâu.

    Trân châu sau khi luộc xong, bạn cần dùng rây vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính.

    Trân châu vớt ra khô nước rồi đưa vào hộp hoặc tốt nhất là xoong làm bằng inox để nơi khô ráo. cách này có thể bảo quản được trong khoảng 1 ngày.

    Để bảo quản trân châu lâu hơn, chúng ta cho trân châu vào hộp đậy nắp kín hoặc bịt ni-lon phía trên rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với phương pháp này, trân châu có thể để đc 3-4 ngày mà không sợ hư hỏng.

    Khi muốn đưa ra sử dụng thì bạn chỉ cần Bỏ vào Lò Vi Sóng trong 1′ hoặc luộc lại trân châu rồi pha chế trà sữa theo cách mình muốn.

    5. Các công thức đồ uống dùng kèm trân châu đen làm topping

    5.1 Trà sữa trân châu đen truyền thống

    5.2 Hồng trà trân châu đen

    Một trong những công thức được pha chế đơn giản nhưng lại rất ngon và thu hút khách hàng.

    Hồng trà trân châu đen đa phần được các bạn trẻ yêu thích vì uống không phải lo tăng cân.

    Cách làm bạn chỉ cần dùng hồng trà royal ủ trong 15p, sau đó lấy nước cốt thêm đường vào lắc đều sau đó cho trân châu đen đã nấu chín vào và thưởng thức thôi.

    Trân châu đen bán ở đâu thường được nhiều người mua về nấu thì đó chính là chỗ bán hàng uy tín, chất lượng và ở Toobe Food cũng vậy đây chính là địa chỉ chuyên bán các nguyên liệu pha chế an toàn, nổi tiếng trên thị trường với thương hiệu trà royal là dòng trà sạch không có tẩm hương liệu, trân châu đen là một trong các sản phẩm chiến lược của công ty nên chất lượng luôn luôn được ưu tiên.

    Quý khách hàng nếu như có nhu cầu muốn dùng trân châu đen của chúng tôi có thể liên hệ theo các cách sau đây:

    Địa chỉ: 41D Tăng Nhơn Phú Phước Long B Quận 9

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trân Châu Đậu Đỏ Thơm Mềm
  • Mẹo Nhỏ Về Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu Để Lâu Vẫn Dẻo Thơm
  • Cách Làm Trân Châu Trắng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn, Dẻo Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Cà Chua Dưa Leo Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng
  • Tự Làm Trân Châu Đen Dẻo Dai Như Ngoài Quán
  • Bật Mí Cách Làm Trân Châu Sợi Đài Loan Cực Đơn Giản, Ăn Đã Miệng
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “hot” Nhất Hiện Nay
  • Cách nấu trân châu đường đen

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    Bước 1: Trộn bột

    Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột gạo và bột cacao vào 1 tô lớn. Dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.

    Đun nước sôi, từ từ rót vào tô. Hoặc bạn có thể múc từng thìa nước nhỏ để tránh rót quá tay bột không bị vữa. Trộn thật đều bột cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối

    Lưu ý: Nhào càng lâu, bột càng dẻo mịn và dễ nặn.

    Bước 2: Nặn bột

    Chia nhỏ khối bột để tiến hành nặn. Đối với những cục bột nhỏ chưa sử dụng đến nên bọc nilon để bột không bị khô.

    Bước 3: Nấu trân châu

    Đun sôi 1 lít nước nóng, cho những viên trân châu đã nặn vào và khuấy đều để chúng không bị dính vào nhau. Chờ đến khi nước sôi lại, đậy vung, giảm lửa và đun trong 5 phút, không nên đun lửa to sẽ khiến trân châu chưa kịp chín trong. Chờ trân châu nổi lên thì vớt ngay thôi nào.

    Ngâm các hạt trân châu đã chín vào nước đường đã nấu trong 30 phút để thấm vị ngọt và thưởng thức cùng sữa tươi thôi nào.

    Một số lưu ý trong quá trình nấu trân châu đường đen

    Trân châu đường đen là cái tên không còn quá xa lạ, không giống với bất cứ vị truyền thống nào, vị của đường kết hợp với nền trà sữa tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh và béo ngậy hơn, giữ cho những viên topping mềm, dai và có vị ngọt nhè nhẹ khi nhai.

    Tuy nhiên, để được chuẩn vị, khi nấu trà sữa bạn cần lưu ý một số điều sau:

    • Ủ trà với nước có nhiệt độ từ 90 – 95 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ khiến trà bị đắng, chát.
    • Nên khuấy trà sữa theo một chiều cho đến khi bề mặt trà sữa bóng, hết bọt, không còn màng trắng đọng lại. Bởi nếu khuấy không đều trà sẽ khó bảo quản, tách lớp và không béo.T
    • Trân châu có thể mua sẵn hoặc tự làm nhưng không nên sử dụng khi nó đã qua đêm vì nó dễ bị dai và lại bột.
    • Thành phẩm bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bảo quản trong ngăn mát từ 5 – 7 ngày.

    Cách giúp trân châu không bị dính, cứng

    Đổ những viên trân châu đã nặn vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng. Đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hãy mở vung để khuấy nhẹ cho chín đều.

    Khi tắt bếp, ngâm tiếp chúng trong nồi thêm 10 phút để chín đều và không bị cứng.

    Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để đạt được độ dai giòn lại vừa mềm, sau đó tiếp tục ngâm vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay.

    Mọi thông tin các bạn có thể truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/hocviencongnghephacheliam/?epa=SEARCH_BOX hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 091.838.1919 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp những thắc mắc về các loại trà để pha chế trà sữa hay bất cứ vấn đề khác trong pha chế.

    HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ PHA CHẾ LIAM

    Hotline: 08.55.99.88.00

    Địa chỉ:

    Miền Bắc:

    – Cơ sở 1: Số 1 ngõ 5 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hà Nội

    – Cơ sở 2: Số 9, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

    – Cơ sở 3: Số 03, Triệu Quốc Đạt, P. Điện Biên, Tp Thanh Hoá

    Miền Nam:

    – chúng tôi 177/16 Quốc lộ 1A, Phường An phú Đông, Quận 12, TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng
  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Cứng Và Những Mẹo Hay Nên Biết
  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính, Không Cứng
  • Cách Nấu Chè Trân Châu Đậu Đỏ Thơm Mềm
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Không Lo Bị Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Dễ Tiêu Hóa Và Hấp Thụ Tốt Hơn
  • Dạy Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm, Giúp Bé Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Bồi Bổ Cơ Thể Với Cháo Nấm Thịt Bò
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Cực Hay Cho Mẹ
  • Cháo là một món ăn rất phổ biển trong ẩm thực Việt Nam, rất hữu dụng trong việc chăm sóc người ốm hoặc cũng có thể dử dụng như một món ăn hàng ngày. Tuy nhiên trong đời sống bận rộn ngày nay, việc ngồi đợi hàng tiếng đồng hồ để nấu một nồi cháo là điều không dễ dàng gì. Hôm nay, Samya sẽ giới thiệu đến các bạn một cách nấu cháo nhanh hơn, tiện lợi hơn, đó là nấu cháo bằng nồi cơm điện.

    1. Tác dụng của cháo

    Cháo là món ăn thường thấy trong đời sống hàng ngày. Nó cung cấp tinh bột, dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể. Nhưng với đặc trưng mềm, gạo được nấu mềm sẽ giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa hơn, nhanh chóng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, cháo còn cung cấp một lượng nước lớn cho cơ thể, giúp giảm thiểu tình trạng táo bón, có thể biến mất hẳn nếu sử dụng thường xuyên. Do dễ ăn, dễ hấp thụ, không gây khó tiêu mà cháo thường được sử dụng cho trẻ tập ăn dặm, có thể sử dụng cháo xay hoặc cháo nguyên hạt tùy vào độ tuổi của bé.

    Ngoài sử dụng làm thức ăn dặm cho trẻ con, cháo cũng thường được sử dụng làm thức ăn cho người ốm, đặc biệt là người cảm sốt. Bởi cháo ấm có tác dụng chống cảm lạnh, kích thích vị giác. Một bát cháo nóng hổi có thể giúp làm ấm cơ thể từ bên trong, giúp cơ thể toát mồ hôi, thải độc từ đó hạ sốt, bài trừ hết độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cho người bệnh mau chóng khỏi bệnh.

    Bên cạnh đó, cháo cũng được sử dụng như một món ăn dân dã thường ngày, giúp đổi vị trong các bữa ăn. Một số món cháo còn trở thành đặc sản của các vùng như cháo lòng, cháo sườn sụn.

    2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu để chuẩn bị nấu cháo vô cùng đơn giản, thành phần chính là gạo cùng các loại gia vị như muối, hạt tiêu, hạt nêm. Ngoài ra tùy theo mục đích nấu mà chuẩn bị thêm những nguyên liệu khác như thịt gà, hành khô, thịt băm, rau củ, …

    3. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé bằng nồi cơm điện

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Gạo tẻ và gạo nếp: 100 gram

    Bí đỏ: 50 gram

    Thịt lợn: 50 gram

    Tỏi băm: 1/3 thìa cafe

    Gia vị: hạt nêm, dầu oliu,..

    • Các bước tiến hành

    Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

    Thịt lợn: Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch với nước, trần qua nước sôi để loại bỏ hết các vi khuẩn bên ngoài rồi xay hoặc bằm mịn. Sau đó ướp thịt với một ít tỏi băm và mấy hạt hạt nêm.

    Bí đỏ: nạo sạch vỏ, đem đi rửa với nước cho thật sạch. Có thể cắt miếng nhỏ hoặc nạo thành sợi mỏng để cho nhanh chính, và không bị lợn cợn khi nấu.

    Gạo: ngâm gạo trong nước trước khi nấu khoảng từ 2-4 tiếng cho hạt gạo mềm ra, khi nấu sẽ nhanh và ngon hơn, không bị cứng. Sau khi ngâm, đem vo sạch với nước trắng. Bạn cũng có thể đem gạo rang vàng để khi nấu vừa có mùi thơm của gạo và cũng giúp hạt gạo không bị nát mà vẫn nhừ

    Sau khi đã chuẩn bị sơ chế xong tất cả các nguyên liệu, chúng ta hãy bắt tay vào nấu.

    Cho gạo cùng bí đỏ và trong nồi cơm điện, đổ nước ngập gạo, mặt nước cách gạo khoảng 2 đốt ngón tay, ấn nút Cook. Khi nồi cơm bắt đầu sôi, bạn đảo qua cháo một lần, rồi đậy nắp và tiếp tục ninh. Đợi đến khi hạt gạo bắt đầu nở, cứ 5 phút lại đảo cháo một lần để tránh cho cháo quá đặc.

    Thịt lợn ướp được chừng 15 phút thì bắc bếp. Làm nóng chảo, cho một chút dầu oliu rồi cho thịt lợn vào xào sơ, đến khi thịt hơi săn lại thì bắc ra.

    Sau khi cháo chín, đổ phần thịt đã xào trước đó, đẩo đều tầm 5 phút thì rút điện, múc cháo ra bát, để hơi nguội là có thể cho bé ăn rồi.

    4. Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Đối với các bé, đặc biệt là các bé dưới 1 tuổi, khi nấu cháo các mẹ chú ý không nên sử dụng nhiều gia vị đặc biệt là các gia vị từ muối, mắm, … có thể sử dụng một ít hạt nêm nhưng lưu ý là rất ít, chỉ cho một chút lấy vị mà thôi.

    Ngoài thịt lợn, các mẹ cũng nên thường xuyên đổi món cho các bé. Nên cho các bé ăn đa dạng các loại thực phẩm như: rau củ, tôm, thịt bò, …. Tuy nhiên trước khi ăn cũng nên thửu trước để kiểm tra xem bé có bị dị ứng với các thực phẩm đó hay không. Khi nấu, lưu ý nên nấu mềm để các bé có thể dễ dàng tiêu hóa. Đối với các bé dưới 1 tuổi, trước khi cho bé ăn, các mẹ có thể dùng máy xay xay nhuyễn cháo để thuận lợi cho việc tiêu hóa của bé.

    Đối với các bé dưới một tuổi, tập cho các bé ăn dặm là điều cần thiết nhưng sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho các bé, nếu mẹ thiếu sữa phải chú ý cung cấp đầy đủ các nhóm chất, tránh tình trạng bé bị còi xương suy dinh dưỡng, ăn không đủ chất.

    5. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho người ốm

    Người ốm bệnh thường có cơ thể khá yếu và thiếu những chất cần thiết, ăn uống tiêu hóa kém, không có khẩu vị. Do đó cháo là lựa chọn tốt nhất cho người ốm bởi nó là một món ăn dễ ăn, có thể cung cấp đủ các loại chất, dễ hấp thụ để hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Gạo tẻ + Gạo nếp: chuẩn bị tùy theo lượng cần nấu theo tỷ lệ 1:4 (4 bát gạo tẻ 1 bát gạo nếp)

    Hành lá: vài nhánh

    Thịt heo: 150 gram

    Cà rốt: 1 củ

    Hành khô: 3 củ

    Lá tía tô: 1 bó

    Các gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

    Đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị:

    Gạo nếp cùng gạo tẻ trộn lẫn, ngâm trong nước khoảng 3 tiếng để hạt gạo mềm hơn, có thể rút ngắn thời gian ninh cháo. Sau khi ngâm xong, vo gạo với nước, nhặt bỏ sạn nếu có. Để hơi ráo nước thì đem rang vàng cho thơm.

    Thịt nạc mua về rửa sạch, trần qua nước sôi, nên mua phần thịt thăn nhiều nạc. Sau khi trần thái, băm nhỏ hoặc dùng máy xay xay nhuyễn, ướp một chút gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, sao cho vừa ăn, … Lưu ý nên cháo nấu không nên quá mặn, ướp gia vị sao cho vừa thanh. Ướp thịt khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều thì bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ vào đó một chút dầu ăn, xào qua thịt cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thát hạt lựu hoặc nạo thành sợi dài mỏng.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái thành những đoạn dài khoảng 0,5 cm

    Hành tím bỏ vỏ, thái lát mỏng. Bạn có thể phi thơm hành hoặc để nguyên để nấu cùng cháo cũng được.

    Lá tía tô nhặt lấy những lá non, rửa sạch, thái sợi.

    Sau khi đã chuẩn bị xong, đổ gạo vào nồi cơm điện, đổ nước ngập gạo, lượng nước gấp 4 lần lượng gạo, cắm điện ấn nút “Cook” và bắt đầu nấu cháo bằng nồi cơm điện.

    Đến khi nồi cháo sôi, mở vung đảo qua và đậy nắp lại tiếp tục nấu, để tránh tình trạng nước trào ra ngoài nồi cơm điện, bạn có thể mở he hé nắp hoặc để một đôi đũa chắn ngang cho không khí vào.

    Đợi khi nước trong nồi cạn còn một nửa thì bắt đầu khuấy đều tay, cứ 5 phút lại khuấy một lần tránh cho cháo cạn nước và bị đặc. Khi hạt gạo bắt đầu nở bung, cho cà rốt cùng hành khô vào, ninh trong khoảng 20 phút lại tiếp tục cho hành lá và lá tía tô cùng thịt lợn đã xào săn vào. Quấy đều tay khoảng 5 phút thì rút điện, nêm nếm lại cho vừa ăn và múc cháo ra bát.

    Ngoài thịt heo, bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác như tôm, thịt bò, cá, thịt gà, … tùy theo khẩu vị của người ốm.

    Những người bệnh ăn cháo vào sẽ làm ấm cơ thể từ bên trong, dễ toát mồ hôi, từ đó loại bỏ các độc tố trong người, giúp người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Chè Khoai Sọ Mật Mía
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo 🍠🥣 Giải Nhiệt Cực Đã
  • Học Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon
  • Cách Nấu Rong Biển Khô Với Sườn Non Và Đậu Hũ
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Mà Không Bị Trào

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ăn Sáng Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Để Bán Của Nhà Hàng Nổi Danh 3 Miền
  • Bí Quyết Nấu Món Cháo Lòng Thơm Ngon, Sánh Đặc Như Ngoài Hàng
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất
  • Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • 01 nồi cơm điện
    • 200-300gr gạo tẻ ngon (có thể nhiều hơn tùy nhu cầu của gia đình)
    • Các nguyên liệu có thể đi kèm như: thịt xay, yến mạch, bí đỏ, cà rốt…
    • Dầu ăn, gia vị, nước, bành khô, rau thơm, hành lá, …

    Bước 2: Vo và ngâm gạo

    Cho chỗ gạo đã chuẩn bị vào rá rồi vo thật sạch, sau đó cho vào nồi nước ngâm trong khoảng 3h trước khi nấu, mục đích là giúp cháo náu được nhanh nhừ hơn. Trường hợp nếu không có thời gian ngâm gạo trước bạn có thể cho thêm chút phèn chua vào gạo để giúp nấu cháo mau nhừ.

    Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu đi kèm (nếu có)

    Bí đỏ, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cái miếng bằng 2 đầu ngón tay.

    Thịt băm đem ướp gia vị, hạt nêm để trong vòng 10 phút.

    Bước 3: Đổ nước

    Cho phần gạo đã ngâm ở trên vào trong nồi cơm điện rồi cho một lượng nước vừa đủ theo tỷ lệ 1:3 (lưu ý căn lượng nước làm sao không vượt quá 2/3 thành nồi). Ngoài ra, để tiết kiệm và rút ngắn thời gian nấu cháo bạn có thể sử dụng nước ấm đã được đun ở nhiệt độ từ 40 – 50 độ C để nấu.

    Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào cháo

    Để tránh hiện tượng nước cháo bị trào ra trong quá trình nấu khi nhiệt độ lên cao, bạn nên cho vào nồi một ít dầu ăn. Dầu sẽ giúp cân bằng lượng nước và giúp cháo không bị trào.

    Bước 5: Tiến hành nấu cháo

    Khi tiến hành nấu, bạn bấm nút “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Với các loại nồi cơm điện cơ, chỉ có hai chế độ thì bạn chọn chế độ Cook. Còn với những nồi cơm điện tử có chế độ nấu cháo riêng, bạn chỉ cần chọn chế độ đó là xong.

    Sau khi nấu khoảng 20 – 25 phút thì bạn nhấn chuyển sang chế độ “Warm” giữ ấm, chờ trong vòng 10 phút thì tiếp tục cho các nguyên liệu đi kèm vào nồi và tiếp tục bật nút “cook” để thịt chín mềm. Sau đó chuyển sang nút “Warm” khoảng 30 phút cho cháo nở đều.

    Bước 6: Thành phẩm

    Một số lời khuyên dành cho bạn khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

      • Tùy vào từng loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu có thể tùy chỉnh nhiều hoặc ít hơn 20 phút. Trong quá trình nấu, thấy hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp 1 lúc và chuyển sang chế độ giữ ấm.
      • Nếu muốn nấu cháo bằng nồi cơm điện với các nguyên liệu đi kèm khác như thịt gà, cá, hải sản,… thì tùy vào thực phẩm mà bạn chọn thời gian nấu phù hợp để món ăn được ngon hơn và đậm vị.
      • Để hương vị cháo sau khi nấu thêm ngon và ngọt hơn, hạt cháo không bị bung gãy thì sau khi vo gạo, để ráo, bạn nên rang gạo trên bếp khoảng 5 phút. Với cách nấu cháo này, hạt cháo hoàn toàn không bị nát vữa nhưng lại rất nhừ.

    • Khi nấu cháo bằng nồi cơm điện không nên cho gạo vào nước cùng một lúc. Hãy chờ nước ấm khoảng 50 – 60 độ rồi mới cho gạo vào. Điều này cũng góp phần giúp cháo hạn chế bị trào và xấp.
    • Không nên nấu quá nhiều sẽ dễ khiến bị trào khi sôi. Tùy vào dung tích nồi, bạn hãy ước lượng phần gạo vào nước sẽ nấu cho phù hợp.

    Gợi ý 3 mẫu nồi cơm điện chất lượng, giá tốt cho gia đình

    Nồi cơm điện tử CUCKOO 1 lít CR-0631F

    Thông số kỹ thuật:

    • Dung tích: 1 lít
    • Công suất: 580W
    • Chế độ nấu: 8 chế độ
    • Thương hiệu: Hàn Quốc
    • Sản xuất tại: Hàn Quốc
    • Bảo hành: 24 tháng
    • Giá bán tại META: 2.490.000đ

    Nồi cơm điện tử 1,8 lít Toshiba RC18NMF (WT)

    Thông số sản phẩm:

    • Dung tích: 1,8 lít
    • Công suất: 680W
    • Thương hiệu: Nhật Bản
    • Sản xuất tại: Thái Lan
    • Bảo hành: 12 tháng
    • Giá bán tại META: 2.190.000đ

    Nồi cơm điện Sunhouse SHD8601

    Thông số sản phẩm:

    • Dung tích: 1,8 lít
    • Công suất: 700W
    • Chất liệu lòng nồi: Chống dính
    • Bảng điều khiển: Cơ
    • Sản xuất tại: Việt Nam
    • Bảo hành: 12 tháng
    • Giá bán tại META: 510.000đ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Phút Để Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Theo Cách Truyền Thống Của Người Hà Nội
  • Top 10 Quán Cháo Lòng Đà Nẵng Rẻ Mà “no Căng Bụng”
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky
  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Không Bị Trào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Cháo Giải Cảm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm: Món Ngon Giúp Trẻ Thông Minh Hết Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gỏi Vịt Xiêm Ngon Ngất Ngây Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Độc Lạ Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
    • + Gạo nếp 100g
    • + Hành lá, rau mùi, tía tô
    • + Chanh tươi ( 1 quả)
    • + Hạt nêm, muối, hạt tiêu

    Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cực ngon không bị trào

    • + Bước 1: Bạn ngâm gạσ nếp và gạσ tẻ trong vài giờ cho nở. Gà bạn sơ chế, rửa sạch và cho vào nồi luộc trong vòng 45 phút,khi gà đã chín vớt ra để nguội, sau đó xé nhỏ và bỏ xương. Phần nước luộc gà để lại để nấu cháo. Hành lá, tìa tô, rau mùi bạn nhặt và rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ và đập nhỏ.
    • + Bước 2: Bạn cho gà vào nồi nước luộc gà ban nẫy cùng 1/2 chỗ thịt gà đã được xé cùng xương và hành khô vào nồi ninh. Bạn có thể nấu cháo bằng nồi hầm hoặc với nồi cơm định. Đối với nồi cơm điện thì khi bạn cho nước nấu cháo cũng cho tương tự như khi nấu cơm, cho đến khi nước cạn bạn cho tiếp phần nước luộc gà vào ninh cho nhừ.
    • + Bước 3: Cho nước luộc gà vào 3 lần như vậy cho đến khi cháo nhừ và để chế độ giữ ấm trong vòng 1 giờ. Để kiểm tra xem cháo đã chín hay chưa bạn mở nồi cơm điện khi thấy hạt gạo nở bung thì được. Bạn gắp xương gà ra ngoài.
    • + Bước 4: Trong thời gian bạn đợi cháo nhừ, bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành lá, cho 1/2 phần thịt gà xé sợi còn lại vào xào cùng với một chút hạt nêm, nước mắm và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại.
    • + Bước 5: Cháo đã chín thì bạn cho thêm hạt nêm, mì chính và nước mắm vào nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho phần hành lá, tía tô, rau mùi băm nhỏ vào đảo đều.
    • + Bước 6: Bạn múc cháo ra bát vào cho thêm một chút hành lá, thịt gà xào lên trên và rắc thêm một chút hạt tiêu cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

    Kết: Cháo gà là một trong những món ăn vô cùng dễ ăn, rất thích hợp vào những bữa sáng. Để nấu cháo ngon, không bị trào nước ra ngoài thì trong quá trình nấu bạn cần canh nồi cho thật cẩn thận, sẽ mất công lau chùi. Đặc biệt với cách nấu cháo thịt gà bằng nồi cơm điện bạn sẽ không cần phải mất công lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian đó làm những công việc khác. Tags: cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, nấu cháo bằng nồi cơm điện thường, nấu cháo bằng nồi cơm điện qua đêm, nấu cháo vịt bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé, nấu cháo gà bằng cơm nguội, cách nấu cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện, nấu cháo thịt bằng nồi cơm điện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giò Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Không Tanh Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Hào Sữa Ngon Chảy Nước Miếng
  • Cách Nấu Cháo Đủ Dưỡng Chất Theo Từng Tháng Tuổi Cho Bé Lớn Nhanh, Khỏe Mạnh
  • Bí Kíp Nấu Cháo Không Bị Mất Dinh Dưỡng Với Nồi Nấu Chậm Bear

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Đơn Giản Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Cách Nấu Cháo Loãng Quá Ư Là Đơn Giản Và Dễ Dàng, 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ
  • Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhất
  • 1. Cách nấu cháo ăn dặm không bị mất dinh dưỡng

    Để nấu cháo ăn dặm cho bé không bị mất dinh dưỡng các mẹ nên lưu ý và áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây trong quá trình nấu:

    • Chọn mua các loại thực phẩm tươi sống, nên mua vào buổi sáng.

    • Không ngâm rau củ quá lâu trong nước hoặc vo gạo quá kỹ.

    • Thêm dầu ăn cho bé vào cháo khi nấu.

    • Nên dùng nồi áp suất hoặc nồi nấu chậm để nấu giúp dinh dưỡng trong cháo không bị bay hơi hoặc loãng vì cho nhiều nước.

    • Ưu tiên dùng phương pháp hấp trong khi chế biến thực phẩm

    • Nấu cháo cho bé theo ngày hoặc theo bữa để đảm bảo trẻ luôn được ăn cháo mới, không đun nấu nhiều lần mất chất dinh dưỡng.

    Trong những mẹo trên thì việc sử dụng nồi nấu chậm thực sự là một cách hữu hiệu giúp mẹ nấu cháo ăn dặm không bị mất dinh dưỡng. Bởi nồi nấu chậm sở hữu thiết kế nhiệt thông minh giúp kiểm soát nhiệt ở mức tốt, thức ăn trong quá trình nấu sẽ không bị mất hay biến đổi chất dinh dưỡng. 

    Đặc biệt, với tính năng hẹn giờ và chế độ hầm thông minh sử dụng nồi nấu chậm Bear giúp bạn ninh 1 lần mà có cháo cho bé yêu ăn cả 2 – 3 bữa trong ngày vẫn đảm bảo.

    2. Nên dùng nồi nấu chậm hãng nào tốt?

    Bear được biết đến là thương hiệu gia dụng hot top 3 Trung Quốc với hàng loạt đồ gia dụng thông minh và đa năng, được thiết kế đẹp mắt với những màu sắc thời thượng. Một trong những dòng sản phẩm nổi bật nhất của Bear là Nồi nấu chậm.

    Nồi nấu chậm Bear sở hữu nhiều ưu điểm cả về tính năng lẫn thiết kế vô cùng tiện lợi cho căn bếp nhỏ của gia đình bạn. Đi kèm cùng bộ nồi nấu chậm Bear thường có thêm xửng hấp, chỉ cần đặt thêm xửng hấp trong khi hầm là được ngay 2 món với 2 kiểu nấu khác nhau. Sản phẩm còn được tích hợp từ 6 đến 8 chế độ nấu như nấu cháo, hầm/ ninh, hấp, nấu chè, chưng yến, đồ ngọt tráng miệng, nấu súp, nấu món bổ dưỡng (như nhựa đào, bong bóng cá…) và giữ nhiệt.

    Nồi nấu chậm Bear được áp dụng công nghệ nhiệt thông minh, đảm bảo nhiệt độ không vượt ngưỡng cho phép, không làm bay hơi dinh dưỡng trong đồ ăn hay sinh ra độc tố vì đun nấu thức ăn ở nhiệt độ quá cao. Khi nấu giúp giữ giá trị dinh dưỡng trong món ăn được trọn vẹn hơn so với cách nấu truyền thống.

    3. Mua nồi nấu chậm Bear chính hãng ở đâu

    Hiện nay, Bear đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam, bởi Công ty Cổ phần SUBE Việt Nam dưới tên chính thức là Bear Viet Nam. Tại Bear Viet Nam có đa dạng các mẫu Nồi nấu chậm với các dung tích khác nhau như 0.8L, 1L, 1.6L, 2.5L. Nồi nấu chậm Bear khi mua tại Bear Viet Nam đều có đầy đủ hướng dẫn sử dụng Tiếng Việt, tem/phiếu bảo hành 1 năm. 

    Đặc biệt, Bear Việt Nam hiện đang độc quyền phân phối chính hãng nồi nấu chậm Bear phiên bản quốc tế với vỏ hộp khác biệt, bảng hiển thị bằng tiếng anh, chân cắm 2 chấu tiện lợi và đi kèm hướng dẫn tiếng việt tại thị trường Việt Nam.

    Ngoài ra, Bear Vietnam còn có hệ thống cửa hàng để bạn trải nghiệm trực tiếp  sản phẩm và các kênh phân phối chính hãng trên mạng xã hội và trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada hay Sendo,… Vì vậy chị em đang có nhu cầu mua nồi nấu cháo chậm Bear cho bé hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn và đặt mua tại đại lý chính hãng của Bear tại Việt Nam.

    Đặt mua ngay nồi nấu chậm tại: https://bearvietnam.vn/noi-nau-cham-0-8l-bear-ddz-b08c1-hang-quoc-te

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cháo Mực Khô 🔥 Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà✅
  • Ngon Độc Lạ 4 Bước Đơn Giản Làm Món Cháo Mực Khô
  • Nhông Cát Chữa Suy Dinh Dưỡng Trẻ Em
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Công Thức Nấu Cháo Kê Thịt Gà Thơm Tự Nhiên Hảo Hạng Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim
  • Tất Tần Tật Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Cực Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Chua Cà Rốt Chuẩn Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Canada Ngon Xuýt Xoa Cho Ngày Đông Lạnh
  • Trà Bí Đao Hạt Chia
  • 5 bước làm trân châu đen

    Trân châu đen cùng là một trong những topping không thể thiếu khi bạn làm trà sữa. Với bí kíp chuẩn 5 bước sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự nấu trân châu ngon như ngoài hàng tại nhà.

    1. Cách làm trân châu đen chuẩn vị đơn giản nhất

    Nguyên liệu chuẩn bị để làm trân châu đen gồm:

    50g bột năng để riêng làm áo bột, 100g bột năng, 2 thìa bột cacao, 20g đường, 20g bột gạo, 100 ml nước.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Trộn bột để nấu trân châu đen.

    Các bạn đổ bột năng, bột gạo cùng bột cacao đã được chuẩn bị sẵn vào một bát to sạch. Sau đó thêm nước vào bát và tiến hành trộn đều. Chú ý Khi nhào bột các bạn không nên cho quá nhiều nước ngày mà chỉ cho lượng vừa đủ nếu thiếu thì cho từ từ để dễ tạo hình trân châu.

    Bước 2: Nhào bột để luộc trân châu đen

    Sau khi hỗn hợp bột đươc chộn đều các bạn lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát, và đổ một chút bột năng vào để nhào bột không bị dính. Tiếp đến các bạn hãy mang găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường các bạn nên nhào bằng tay trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm môt chút nước, trường hợp bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo.

    Bước 3: Nặn bột để nấu trân châu đen

    Các bạn hãy dùng tay để nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích nhưng cỡ hạt lạc là phù hợp, có thể lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.

    Bước 4: Nấu trân châu đen

    Đun một nồi nước sôi, thả những viên trân châu vào vào đun. Chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu đen không bị dính với nhau và đun lửa vừa đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp.

    Bước 5: Ngâm trân châu đen đã chín

    Sau khi trân châu chín thì các bạn vớt ra và ngâm trân châu vào nước lạnh để hạt trân châu vừa có độ dai giòn lại vừa mềm. Sau khi trân châu nguội các bạn ngâm trân châu vào hỗn hợp nước đường đen và mật ong để tạo ra trân châu đen. Tiếp đó các bạn cho vào ly trà sữa của mình để thưởng thức ly trà sữa trân châu đen thơm ngon..

    2. Cách nấu trân châu đen sống có sẵn

    Với 5 bước nấu trân châu đen nêu trên đòi hỏi bạn phải mất công cầu kỳ hơn ở giai đoạn chuẩn bị bột, nhào bột và nặn bột. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian thì có thể sử dụng các gói trân châu đen sống bán sẵn ở các cửa hàng cũng rất tiện lợi.

    Hiện nay, Gia Thịnh Phát là thương hiệu cung cấp các sản phẩm trân châu đen bán sẵn rất uy tín mà bạn có thể tham khảo. Gia Thịnh Phát là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu và đầu tư dây chuyền sản xuất các sản phẩm nguyên liệu pha chế đồ uống trong ngành pha chế trà sữa. Các sản phẩm của Gia Thịnh Phát được cung cấp cho rất nhiều các chuỗi coffee, trà sữa tên tuổi tại Việt Nam với chất lượng tốt, đảm bảo những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Horeca Việt Nam hiện là nhà phân phối chính thức thương hiệu Gia Thịnh Phát với các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

    – Trân châu sống GTP chúng tôi 1kg, giá 34.000VNĐ

    – Trân châu sống GTP chúng tôi 3kg, giá 96.000VNĐ

    – Trân châu sống hương cafe GTP 1kg, giá 26.500VNĐ

    Để đặt hàng hoặc tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0919.906.266/ 024.6686.9615/ 024.6686.4659.

    Với nguyên liệu trân châu sống đã có sẵn, các bước nấu trân châu đen trở nên đơn giản hơn bao giờ hết:

    Lấy một lượng trân châu vừa đủ. Đun sôi nước.

    – Sau khi nước sôi, vẫn giữ nguyên lửa to và đổ trân châu đen vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng. Đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó, đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hãy mở vung để khuấy nhẹ cho trân châu chín đều. Sau 20 phút thì tắt bếp và ngâm tiếp trân châu trong nồi thêm 10 phút.

    – Đổ trân châu ra và xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh, vừa xả vừa đảo đều để trân châu bị dính vào nhau.

    – Ngâm trân châu đen vào bát nước đá tầm 5 – 10 phút. Nếu thích trân châu mềm thì có thể chỉ ngâm trong 1 – 2 phút.

    – Sau khi ngâm trân châu đen trong đá, để ráo hết nước là có thể trộn thêm một chút hỗn hợp nước đường nâu và mật ong để tạo độ ngọt cho trân châu. Nếu bạn muốn để dành thì có thể vớt ra, để hạt trân châu thật ráo nước rồi đem cất vào hộp, bỏ ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Hạt trân châu đen tròn tròn, dai dai, vị ngọt nhẹ càng làm cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Tại Nhà Chỉ Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Đen Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Tại Nhà
  • Làm Thế Nào Để Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Bé Với Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào
  • Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Thông thường khi nấu cháo bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng nồi nhôm hoặc nồi inox. Tuy nhiên, đôi lúc việc này sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức hơn bởi bạn phải trực tiếp theo dõi quá trình nấu để tránh trường hợp cháo bị trào, ngoài ra còn phải khấy liên tục để cháo không bị cháy khét.

    Như thế thì không ổn tí nào phải không?

    Hiểu được sự khó khăn của bạn, vì vậy hôm nay Chọn Mua Chuẩn sẽ giới thiệu đến bạn nấu cháo bằng n ồi cơm điện đơn giản để giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu trên.

    Nồi cơm điện là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn có thể linh hoạt trong công việc nấu nướng hằng ngày, một vật dụng rất đa năng vừa có thể nấu cơm, nấu cháo, hầm, hấp,…

    Nguyên liệu và vật dụng

    • Nồi cơm điện: Sử dụng một chiếc nồi cơm điện tốt sẽ góp phần giúp món cháo ngon hơn.
    • Gạo: Tùy theo khẩu phần ăn của gia đình.
    • Có thể dùng thêm thịt xay, bí đỏ, cà rốt,..
    • Nước
    • Dầu ăn
    • …..

    Những lưu ý cần chú ý trong quá trình nấu

    Với thời gian 20 phút đầu thì bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chiếc nồi cơm điện mà gia đình mình đang sử dụng, có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào công suất và dung tích mà chiếc nồi đó đang sở hữu.

    Ví dụ, nếu gia đình bạn đang sử dụng nồi cơm điện Cuckoo với công suất cao và dung tích lớn, cho phép bạn nấu nhiều cháo hơn cũng như thời gian nấu sẽ rút ngắn xuống. Với các nồi cơm điện khác bạn cũng điều chỉnh sao cho linh hoạt.

    Trong khi nấu nếu thấy hơi nước thoát ra nhiều hoặc khi mở nắp ra kiểm tra mà thấy nước sôi thì lập tức chuyển ngay sang chế độ giữ ấm “Warm” ngay.

    Mẹo giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ cho em bé

    Cho thêm một ít phèn chua vào nồi , việc này không những sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho những người bận rộn.

      Với những gia đình có em trẻ thì áp dụng các mẹo trên sẽ giúp cho cháo nhanh nhừ và nhuyễn hơn.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Cháo Bồi Bổi Cơ Thể
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Xương Bò Ngon Ngọt Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Cháo Bột Ngon Hết Ý Khen Hết Lời
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Cháo Bột Đơn Giản Mà Dinh Dưỡng Nhất Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Với Bột Gạo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Không Bị Trào

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Nấm Rơm, Đơn Giản, Tiện Lợi Cho Bữa Sáng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Cho Trẻ Từ 1
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Trẻ, Bà Bầu, Người Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đơn Giản, Đủ Chất Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Để tiết kiệm thời gian và công sức cho bà nồi trợ khi nấu cháo, hôm nay mình xin chia sẻ cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện siêu ngon, không bị trào khi nấu.

    Cháo thịt bằm không chỉ tốt cho sức khỏe, công đoạn chế biến lại rất nhanh gọn với cách nấu bằng nồi cơm điện. Món cháo này thường được dùng cho trẻ nhỏ hoặc người bệnh, người có hệ tiêu hóa yếu, lại có thể ngăn ngừa và trị các bệnh cảm, ho… một cách hiệu quả.

    Nguyên liệu

    Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hai loại gạo đem vo với nước cho sạch đến khi nước trong, rồi để ngâm nước trong khoảng nửa tiếng cho nở và để cho ráo nước.

    Thịt heo bạn có thể mua loại xay sẵn ở chợ vừa nạc vừa mỡ, hoặc mua thịt ba chỉ về tự băm nhuyễn thì lại càng ngon hơn. Sau đó ướp cùng ½ thìa cà phê muối, ⅓ thìa tiêu xay, hạt nêm cho vừa ăn và ướp trong khoảng 30 phút.

    Nấm hương khô dùng dao cắt chân và ngâm vào nước ấm cho tới khi nở, rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó thái nhỏ nấm.

    Hành lá và rau thơm rửa sạch rồi cắt nhỏ thành khúc tầm 1cm.

    Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn, gừng cũng bỏ vỏ rồi thái lát nhỏ.

    Bước 2: Xào thịt heo

    Sau thời gian ướp gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho thêm một ít hành khô băm nhuyễn rồi phi thơm, tiếp đến cho thịt băm cùng lượng nấm đã thái nhỏ vào xào cho chín rồi tắt bếp, cho ra đĩa và để riêng.

    Bước 3: Nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Đầu tiên bạn trộn đều 2 loại gạo với nhau trong nồi cơm điện rồi nêm cùng 1 thìa cà phê muối và một ít dầu ăn.

    Tiếp đến đổ lượng nước lọc gấp 3-4 lần (không quá 70%) lượng gạo nấu.

    Nhấn nút “Cook” t rên nồi cơm điện để bắt đầu nấu cháo.

    Khi hỗn hợp cháo bắt đầu sôi bạn nên mở nắp nồi để cho cháo không bị trào ra ngoài, hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc đũa đặt ngang nồi và nóng nắp thì cháo sẽ mau nhừ hơn đấy.

    Hỗn hợp cháo thịt bằm lại sôi thêm lần nữa, bạn chuyển nồi cơm điện về chế độ “Warm”. Tiếp đến bạn có thể nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn và khuấy cháo trong nồi cho ngấm đều gia vị.

    Thành phẩm

    Tham khảo một số loại cháo thịt bằm ăn liền có bán tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cà Rốt Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon
  • Cách Nấu Cơm Chiên Cá Mặn Thịt Gà Xé Thật Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Gà Xé Giòn Tơi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Vàng Ươm, Béo Mà Không Ngấy
  • Cách Nấu Cơm Gà Vừa Ngon Lại Vừa Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100