Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhanh Gọn Mà Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5 Đến 11 Tháng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Nhất
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Làm sao để nấu được những món cháo vừa ngon, vừa nhanh cho bé trong thời kỳ ăn dặm mà không làm mất chất dinh dưỡng được nhiều mẹ quan tâm. Tất cả đều cần có bí quyết.

    Các phương pháp nấu cháo thông dụng của các mẹ hiện nay

    Có rất nhiều loại nồi, phương pháp nấu cháo thông dụng hiện nay được các mẹ sử dụng như: nấu cháo bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, bình thủy tinh, bếp gas, bếp điện…Mỗi phương pháp trên sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

    Nấu cháo bằng nồi cơm điện, bếp gas

    Ưu điểm của phương pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện, bếp gas là không phải sắm thêm các loại nồi chuyên dụng. Thời gian nấu nhanh. Phương pháp nấu cháo này được các mẹ ở vùng quê sử dụng nhiều hơn.

    Nhược điểm: mất thời gian canh cháo, hạt gạo thường nở bung lên rất nhiều, dễ trào dẫn tới hao hụt lượng một lượng lớn Vitamin B1 có trong gạo. Phương pháp này không được đánh giá cao và không tiện đối với các mẹ bận rộn.

    Nấu cháo bằng nồi áp suất

    Ưu điểm lớn nhất của việc nấu cháo bằng nồi áp suất đó là thời gian siêu nhanh, chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút. Cũng chính nhanh nên phương pháp nấu cháo này cũng được nhiều mẹ công sở lựa chọn.

    Hạn chế: vì nấu nhanh nên nên cháo không được ngon, sánh và nhuyễn. Hơn nữa nếu đun nấu không cẩn thận rất dễ gây cháy nổ, tính an toàn không cao.

    Nấu cháo bằng bình thủy đựng nước

    Ưu điểm của nấu cháo bằng bình thủy tinh đựng nước: nhanh, tiện. Rất đơn giản vo gạo sạch vào buổi tối để ráo rồi cho vào bình thủy. Lượng gạo chiếm khoảng ¼ bình

    Đun cho nước nóng già rồi đổ vào cùng với gạo. Mẹ chú ý không nên đổ nước đầy tràn vì gạo sẽ còn nở ra chiếm diện tích trong bình. Với phương pháp này các mẹ không cần thời gian canh cháo, cháo chín nhừ mà vẫn ngon.

    Nhược điểm: nấu được lượng ít, chỉ nấu được cháo trắng. Các loại thịt, xương hầm phải đun riêng rồi mới cho thêm với số lượng vừa phải vào.

    Các giải pháp nấu cháo ngon, tiện không bao giờ mất chất dinh dưỡng

    Theo khảo sát của chúng tôi cho thấy có rất nhiều mẹ khá quan tâm đến việc lựa chọn chủng loại nồi cũng như phương pháp nấu cháo nào vừa ngon mà không làm mất chất dinh dưỡng, nhưng thực tế thì thường lựa chọn theo kinh nghệm bản thân. Số còn lại nghĩ dinh dưỡng quyết định ở trong thực phẩm, chứ không nằm ở loại nồi nấu cháo.

    Thực tế lượng các chất dinh dưỡng, đặc biệt Vitamin B1 có trong gạo rất dễ bị hao hụt, mất chất dinh dưỡng trong quá trình đun nấu. Vì thế việc lựa chọn nồi nấu cháo nào, phương pháp nấu cháo ra sao rất quan trọng để bảo toàn chất dinh dưỡng trong quá trình đun nấu.

    Nấu cháo bằng nồi nấu chậm (slow cooker), tiện lợi không bao giờ mất chất dinh dưỡng

    Nồi nấu cháo có nhiều chức năng tiện lợi – Sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ ăn dặm

    Theo anh Tiến, Giám đốc Shoptretho: “Một trong những giải pháp được các bà mẹ hiện đại sử dụng đó là nấu cháo bằng nồi nấu chậm BBCooker. Ưu điểm của loại nồi này là lấy hết chất dinh dưỡng, không làm hao hụt lượng vitamin B1 trong quá trình đun nấu, cháo sánh, thơm ngon. Đây cũng là loại nồi được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.”

    Ngoài ra, các loại nồi nấu chậm còn có thể kho, hầm, nấu chè và chocolate. Các loại nồi nấu chậm nhập khẩu của các thương hiệu lớn đều có lõi bằng sứ cao cấp, không độc hại, nắp nồi bằng thủy tinh trong suốt chịu nhiệt và va đập tốt, sử dụng tiện lợi. Đặc biệt, công suất nhỏ nên rất tiết kiệm điện.

    Mặc dù gọi là nồi nấu chậm nhưng có cả 3 chức năng tiện lợi cho người dùng: nấu chậm, nấu nhanh, chức năng giữ ấm. Nấu nhanh với 2-3 giờ, 4-6 giờ với chế độ nấu chậm và 8-10 giờ với chế độ giữ ấm.

    – Không nên xay xát gạo quá kỹ vì các vitamin nhóm B có nhiều ở lớp vỏ ngoài ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gr gạo tẻ giã có 0,12 mg vitamin B1; 100 gr gạo tẻ máy vừa phải có 0,1 mg vitamin B. – Không nên vo gạo kỹ, nên nấu cháo bằng nước sôi thay vì bằng nước lạnh sẽ hạn chế hạt gạo bị vỡ, không ngon. – Nếu gia đình bạn không nấu cháo bằng nồi nấu chậm thì hãy giành chút thời gian canh cháo tới khi sôi để tránh trào và khê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Và Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan
  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé: Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Lươn Cà Rốt Cho Bé Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Lòng Hành Trình Hạt Gạo Chinh Phục Đại Chúng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Ai Nhìn Cũng Phải Thèm
  • Trẻ 6 tháng tuổi là lúc chúng ta nên tập cho bé ăn dặm để bé có thể làm quen với các thức ăn ngoài sữa mẹ. Nấu cháo là cách tốt nhất để trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận thức ăn. Nhưng nấu cháo cho bé ăn dặm sao cho đúng cách để trẻ có thể có thể nhận đủ dưỡng chất cũng là một vấn đề mà các mẹ nên quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các mẹ Cách nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi không bị mất chất sẽ là kinh nghiệm quý mà các bậc phụ huynh nên quan tâm.

    Lưu ý Cách nấu cháo cho bé ăn dặm không bị mất chất

    Về lựa chọn thực phẩm:

    Thực phẩm nấu cho trẻ là thịt, cá, rau củ quả còn tươi nguyên không nên để lâu trong tủ lạnh. Nên lựa chọn loại thịt mềm, thịt bò dai bạn không nên cho trẻ ăn trong giai đoạn này.

    Thịt bạn cũng nên rửa nhanh không nên ngâm lâu, sử dụng dụng cụ dao thớt hợp vệ sinh, an toàn để băm thịt.

    Về cách nấu:

    Để thức ăn không bị mất chất trong quá trình nấu, các thức ăn bỏ vào cháo bạn không nên chiên, xào ở nhiệt độ cao sẽ làm mất chất và có thể chuyển hóa chất gây ngộ độc. Thực phẩm bạn không nên luộc, hầm hay nướng qua lửa đều không tốt sẽ làm thực phẩm mất chất nhiều hơn.

    Để thức ăn cho trẻ ít bị mất chất bạn nên nấu cháo trong nồi áp suất và chỉ nên đổ ít nước đủ để nấu cháo. Cách tốt hơn các thực phẩm bỏ vào cháo bạn có thể hấp qua sau đó mới bỏ vào cháo.

    Cách nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi không bị mất chất và đầy đủ chất dinh dưỡng

    Công tác chuẩn bị:

    • Gạo: 20g. Bạn nên xay thành bột để trẻ dễ ăn.
    • Thịt, cá hoặc trứng: 20g
    • Rau, củ, quả: 10g
    • Dầu, mỡ: 5ml
    • Có thể thêm Phomai vào cháo.

    Sơ chế thực phẩm: Phần thịt, cá, rau, củ cần phải chế biến sạch sẽ, làm theo lưu ý bên trên khi chế biến thực phẩm. Sau đó có thể hấp cách thủy rồi xay nhuyễn bằng máy xay đa năng.

    Cách nấu:

    • Thịt, rau sau khi xay nhuyễn bỏ vào nồi đun với ít nước, khuấy đều cho tan hết.
    • Bột gạo sau khi xay hòa với nước, sau đó đổ vào nồi
    • Khuấy hỗn hợp trên thật nhanh tay trong vòng 5 phút lưu ý nên để nhỏ lửa để tránh mất một số chất cần thiết. Sau đó cho phô mai vào và khuấy thêm 1 phút nữa, thêm ít dầu và tắt bếp.

    Múc ra chén và cho trẻ ăn dần.

    Với trẻ 6 tháng tuổi bạn có thể cho ăn dặm ngày 2 bữa. Đây chỉ là cách để trẻ tập ăn nên việc bú sữa và cho uống thêm sữa công thức vẫn là quan trọng hơn. Không nên ép trẻ ăn nhiều, do bộ phận tiêu hóa của trẻ chưa tốt.

    Về cách cho ăn: Bạn cho một lượng thức ăn vừa phải ra dĩa hoặc tô sau đó dùng thìa xúc từng thìa nhỏ Cho phần thức ăn ra đĩa và dùng thìa nhỏ, xúc từng thìa một cho bé ăn. Trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi ăn dặm chỉ là bước khởi đầu làm quen, vì thế, thời điểm này mẹ không nên quá quan tâm đến liều lượng, con ăn nhiều hay ít. Nếu bé không thích ăn thì không nên ép con ăn, thử lại vào các bữa sau.

    Thực đơn thay đổi cho bé

    • Cháo kết hợp với trứng gà, hạt sen, cà rốt.
    • Cháo với thịt gà và rau mùng tơi.
    • Cháo với cà chua, thịt bò và phô mai.
    • Cháo thịt thăn lợn với đậu Hà Lan.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé: Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Lươn Cà Rốt Cho Bé Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Làm sao để nấu được những món cháo vừa ngon, vừa nhanh cho bé trong thời kỳ ăn dặm mà không làm mất chất dinh dưỡng được nhiều mẹ quan tâm. Tất cả đều cần có bí quyết.

    Các phương pháp nấu cháo thông dụng của các mẹ hiện nay

    Có rất nhiều loại nồi, phương pháp nấu cháo thông dụng hiện nay được các mẹ sử dụng như: nấu cháo bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, bình thủy tinh, bếp gas, bếp điện… Mỗi phương pháp trên sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

    Nấu cháo bằng nồi cơm điện, bếp gas

    Ưu điểm của phương pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện, bếp gas là không phải sắm thêm các loại nồi chuyên dụng. Thời gian nấu nhanh. Phương pháp nấu cháo này được các mẹ ở vùng quê sử dụng nhiều hơn.

    Nhược điểm: mất thời gian canh cháo, hạt gạo thường nở bung lên rất nhiều, dễ trào dẫn tới hao hụt lượng một lượng lớn vitamin B1 có trong gạo. Phương pháp này không được đánh giá cao và không tiện đối với các mẹ bận rộn.

    Làm sao để nấu được những món cháo vừa ngon, vừa nhanh cho bé Nấu cháo bằng nồi áp suất

    Ưu điểm lớn nhất của việc nấu cháo bằng nồi áp suất đó là thời gian siêu nhanh, chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút. Cũng chính nhanh nên phương pháp nấu cháo này cũng được nhiều mẹ công sở lựa chọn.

    Hạn chế: vì nấu nhanh nên nên cháo không được ngon, sánh và nhuyễn. Hơn nữa nếu đun nấu không cẩn thận rất dễ gây cháy nổ, tính an toàn không cao.

    Nấu cháo bằng bình thủy đựng nước

    Ưu điểm của nấu cháo bằng bình thủy tinh đựng nước: nhanh, tiện. Rất đơn giản vo gạo sạch vào buổi tối để ráo rồi cho vào bình thủy. Lượng gạo chiếm khoảng ¼ bình

    Đun cho nước nóng già rồi đổ vào cùng với gạo. Mẹ chú ý không nên đổ nước đầy tràn vì gạo sẽ còn nở ra chiếm diện tích trong bình. Với phương pháp này các mẹ không cần thời gian canh cháo, cháo chín nhừ mà vẫn ngon.

    Nhược điểm: nấu được lượng ít, chỉ nấu được cháo trắng. Các loại thịt, xương hầm phải đun riêng rồi mới cho thêm với số lượng vừa phải vào.

    Có rất nhiều mẹ khá quan tâm đến việc nấu cháo vừa ngon mà không làm mất chất dinh dưỡng Các giải pháp nấu cháo ngon, tiện không bao giờ mất chất dinh dưỡng

    Theo khảo sát của chúng tôi cho thấy có rất nhiều mẹ khá quan tâm đến việc lựa chọn chủng loại nồi cũng như phương pháp nấu cháo nào vừa ngon mà không làm mất chất dinh dưỡng nhưng thực tế thì thường lựa chọn theo kinh nghệm bản thân. Số còn lại nghĩ dinh dưỡng quyết định ở trong thực phẩm chứ không nằm ở loại nồi nấu cháo.

    Thực tế lượng các chất dinh dưỡng đặc biệt vitamin b1 có trong gạo rất dễ bị hao hụt, mất chất dinh dưỡng trong quá trình đun nấu. Vì thế việc lựa chọn nồi nấu cháo nào, phương pháp nấu cháo ra sao rất quan trọng để bảo toàn chất dinh dưỡng trong quá trình đun nấu.

    Nấu cháo bằng nồi nấu chậm (slow cooker), tiện lợi không bao giờ mất chất dinh dưỡng

    Nồi nấu cháo có nhiều chức năng tiện lợi – Sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ ăn dặm

    Theo anh Tiến, Giám đốc Shoptretho: “Một trong những giải pháp được các bà mẹ hiện đại sử dụng đó là nấu cháo bằng nồi nấu chậm BBCooker. Ưu điểm của loại nồi này là lấy hết chất dinh dưỡng không làm hao hụt lượng vitamin B1 trong quá trình đun nấu, cháo sánh, thơm ngon. Đây cũng là loại nồi được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.”

    Ngoài ra, các loại nồi nấu chậm còn có thể kho, hầm, nấu chè và chocolate Các loại nồi nấu chậm nhập khẩu của các thương hiệu lớn đều có lõi bằng sứ cao cấp, không độc hại, nắp nồi bằng thủy tinh trong suốt chịu nhiệt và va đập tốt, sử dụng tiện lợi. Đặc biệt, công suất nhỏ nên rất tiết kiệm điện.

    Mặc dù gọi là nồi nấu chậm nhưng có cả 3 chức năng tiện lợi cho người dùng: nấu chậm, nấu nhanh, chức năng giữ ấm. Nấu nhanh với 2-3 giờ, 4-6 giờ với chế độ nấu chậm và 8-10 giờ với chế độ giữ ấm.

    – Không nên xay xát gạo quá kỹ vì các vitamin nhóm B có nhiều ở lớp vỏ ngoài ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gr gạo tẻ giã có 0,12 mg vitamin B1; 100 gr gạo tẻ máy vừa phải có 0,1 mg vitamin B. – Không nên vo gạo kỹ, nên nấu cháo bằng nước sôi thay vì bằng nước lạnh sẽ hạn chế hạt gạo bị vỡ, không ngon. – Nếu gia đình bạn không nấu cháo bằng nồi nấu chậm thì hãy giành chút thời gian canh cháo tới khi sôi để tránh trào và khê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Con Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Làm Món Gì? Cách Nuôi Tại Nhà
  • Cách Nấu 8 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhanh Gọn Mà Không Bị Mất Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5 Đến 11 Tháng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Nhất
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • 1. Bí quyết nấu cháo cho bé nhanh gọn bổ dưỡng

    Một ngày của mẹ tất bật với biết bao nhiêu công việc không chỉ rành riêng cho bé vì vậy quỹ thời gian mẹ dành cho món cháo của bé cũng không thể quá dài. Những bí kíp nấu cháo sau đây sẽ giúp mẹ nhàn hơn rất nhiều trong việc chuẩn bị món cháo hằng ngày cho bé.

    Mẹ nên nấu cháo trắng để tủ lạnh với lượng vừa đủ cho bé ăn cả ngày. Vừa đảm bảo vệ sinh mà mẹ không phải nấu nhiều lần. Để nấu cháo trắng ngon và nhanh mẹ hãy vo sạch gạo sau đó có thể ngâm 1-2 tiếng trước khi ninh hoặc nấu sôi gạo với nước trước từ đêm sáng hôm sau mẹ chỉ cần đun sôi lại là cháo đã nhừ ngay mà không cần ninh mất lâu thời gian.

    Để cháo ngon và đầy đủ chất mỗi bữa mẹ nên chuẩn bị một lượng đủ cho bé theo từng độ tuổi gồm rau, thịt, củ quả và một chút dầu ăn. Ban đầu mẹ có thể dùng máy xay say nhỏ trước khi đun, bé lớn dần mẹ có thể băm nhỏ bằng dao và giảm dần kích thước nhỏ theo độ tuổi của bé. Mẹ không nên lạm dụng máy xay say nhuyễn quá lâu mà nên tập dần cho bé dùng các thức ăn thô kích thước lớn dần để bé vừa tập nhai vừa tập cho dạ dày của bé co bóp hoạt động nghiền nát thức ăn.

    Mẹ có thể sử dụng dầu gấc, dầu oliu là tốt nhất bởi các loại dầu này chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng quý giá.

    Mẹ thường không có nhiều thời gian vào buổi sáng vì phải tất bật lo toan nhiều thứ nên chuẩn bị một bát cháo trứng gà sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đầy hấp dẫn và bổ dưỡng. Buổi chiều có nhiều thời gian hơn, bạn có thể nấu cho bé nhà bạn các loại cháo thịt băm hay cháo cá,…

    2. Công thức nấu cháo cho bé ngon bổ dưỡng

    2.1. Cháo cá với cà rốt

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    2.2. Cháo óc heo- đậu Hà Lan

    Nguyên liệu:

    • Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
    • Óc heo: 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh).
    • Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy).
    • Dầu ăn: 2,5g (1/2 muỗng cà phê).
    • Nước: 250ml (1 chén đầy).
    • Nước mắm hoặc muối .

    2.3. Cháo Cua nấm rơm

    Nguyên liệu

    Cách làm:

    • Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm cho nấm rơm vào xào chín, cho cua vào đảo đều
    • Cho nước vào đun sôi, bắc xuống và chờ cho nguội bớt
    • Trộn bột vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức

    2.4. Cháo thịt rau muống đầy

    2.5. Cháo bí đỏ thịt gà cho bé

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà : 50g
    • Gạo tẻ: 80g
    • Bí đỏ: 50g
    • Gia vị: 1/2 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn dinh dưỡng, 300ml nước dùng

    Cách thực hiện

    • Thịt gà băm nhỏ, cho khoảng 2 thìa cafe nước lọc vào tán đều
    • Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn
    • Nấu cháo với gạo tẻ, sau đó cho thịt gà, bí đỏ vào nấu chín. Nêm muối với đường cho vừa ăn trộn đều với dầu ăn dinh dưỡng.

    2.6. Cháo lươn cà rốt

    Nguyên liệu:

    • Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)
    • Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)
    • Cà rốt 30g (3 muỗng canh)
    • Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
    • Nước mắm, hành…
    • Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

    Cách làm:

    • Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo
    • Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.
    • Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ
    • Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.
    • Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.
    • Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Và Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan
  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Và Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhanh Gọn Mà Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5 Đến 11 Tháng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Nhất
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Cách nấu cháo cho bé không bị mất chất dinh dưỡng

    Để nấu cháo cho bé mà không lo bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ nên ghi nhớ một số điều sau:

    Cách lựa chọn thực phẩm nấu cháo

    • Thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da chứa nhiều dinh dưỡng hơn thịt mỡ hay thịt gà nguyên da.
    • Các loại ngũ cốc nguyên hạt như: gạo nếp, gạo tẻ,đậu xanh, yến mạch, đậu đỏ… chứa nhiều vitamin hơn ngũ cốc tinh chế.
    • Rau có màu vàng sậm và xanh thẫm sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn so với rau lá nhạt màu.
    • Thực phẩm tươi sống luôn tốt hơn thực phẩm đóng hộp vì các chất dinh dưỡng trong đồ đóng hộp bị giảm đi rất nhiều trong quá trình chế biến.
    • Có thể sử dụng thực phẩm tươi để đông lạnh, nhiệt độ thấp sẽ ức chế các enzym phá hủy chất dinh dưỡng và vitamin.

    Sơ chế nguyên liệu để nấu cháo

    Do vậy, mẹ nên vo gạo thật nhẹ nhàng, tránh vò xát quá kỹ và vo quá nhiều lần sẽ làm mát lớp cám gạo vô cùng giàu dinh dưỡng.

    Khâu nấu cháo cho bé

    Các món cháo dễ tiêu và tốt cho tiêu hóa cho bé

    Cháo khoai lang

    – Nguyên liệu: Cháo trắng, 100g khoai lang, một ít hồng khô, đường.

    – Cách nấu: Khoai lang lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Cho cháo vào rồi đun sôi, cho khoai lang và khuấy đều. Khi cháo và khoai lang sôi trở lại, cho thêm đường và hồng hô để trang trí.

    Cháo chuối đường phèn

    – Nguyên liệu: 300g chuối, 100g đường phèn, 100g gạo nếp.

    – Cách nấu: Gạo nếp vo sạch, chuối bóc bỏ vỏ rồi thái khúc. Đổ nước vào nồi cho gạo nếp và chuối vào nấu chín mềm. Khi cháo chín, mẹ cho đường phèn vào rồi múc cho bé ăn khi còn ấm.

    Cháo đậu bắp

    – Nguyên liệu: 100g tôm sú, 6 quả đậu bắp, 3 bát gạo dẻo, hành lá, gia vị.

    – Cách nấu cháo cho bé: Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu chín nhừ. Tôm bóc bỏ vỏ, làm sạch rồi băm nhuyễn, sau đó ướp với chút gia vị trong 10 phút. Đậu bắp rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cháo chín, bạn cho tôm vào khuấy đều rồi tiếp tục cho đậu bắp vào. Cuối cùng, thêm chút dầu mè vào cháo rồi cho bé khi cháo còn ấm.

    3 món cháo cho bé 1 tuổi vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

    Cháo cá quả

    • Nấu cháo cho chín nhừ.
    • Hành tím rửa sạch, phi thơm.
    • Cá quả rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với gừng để khử bớt mùi tanh. Cá chín bạn gỡ xương, bóc bỏ da sau đó cho vào xào qua với hành tím.
    • Cháo chín bạn múc ra bát rồi cho cá lên trên là xong.

    Cháo ếch

    Nguyên liệu:

    Cách nấu cháo cho bé:

    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng, đem hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn.
    • Cho gạo với nước dashi rau củ vào nồi rồi nấu cho tới khi gạo chín nhừ.
    • Thịt ếch rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với bột nêm trong khoảng 20 phút.
    • Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt ếch vào xào chín.
    • Ếch rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp bột nêm khoảng 20 p.
    • Phi thơm hành khô, cho thịt ếch vào xào chín.
    • Cháo chín bạn múc ra bát, bày thịt ếch và cà rốt lên trên.
    • Cuối cùng rắc hành khô đã phi thơm cùng chút hành lá và rau mùi trộn đều rồi cho bé ăn.

    Cháo kale nấu tôm

    Nguyên liệu:

    • Cho gạo vào nồi nấu chín mềm.
    • Cải kale rửa sạch, xay nhuyễn rồi rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Cháo gần chín bạn đổ nước cải kale vào quấy đều.
    • Tôm làm sạch và rửa sạch, rồi thái hoặc bằm nhỏ.Ướp với chút bột nêm và bột tỏi khoảng 15 phút thì cho vào xào với bơ ghee.
    • Tôm gần chín bạn cho cà chua và ớt chuông đã thái nhỏ vào xào cùng.
    • Làm sốt: Hòa bột ngô với nước sôi rồi đổ vào chảo tôm. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
    • Cháo chín múc ra bát, cho sốt tôm lên trên trộn đều rồi cho bé ăn.

    Để khắc phục tình trạng này, mẹ nên tham khảo và bổ sung men vi sinh Himita. Men vi sinh cung cấp đến 8 chủng lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng táo bón, tiêu chảy, đầy bụng khó tiêu, trẻ kém hấp thu, suy dinh dưỡng,…

    Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan
  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Mau Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Không Bị Mất Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Xoài Thái Lan Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lá Chè Xanh Tươi Ngon
  • Bí Quyết Nấu Món Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Thơm Ngon
  • Bật Mí 3 Quán Chè Xà Vẵn Đà Nẵng Được Lòng Thực Khách
  • Chè Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Và Cách Thực Hiện
  • Cách nấu lá trà xanh tươi tưởng như rất đơn giản nhưng nếu không biết Tips bạn sẽ biến tác dụng của nó hóa hư không. Mặt khác, trà xanh còn có thể bị đổi sang màu vàng trông vô cùng kém bắt mắt. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để nắm được cách hãm trà xanh chuẩn nhất.

    Cách nấu lá trà xanh tươi hiệu quả đơn giản

    Trà xanh tươi pha chuẩn phải giữ được đúng hương vị chan chát, xen chút ngọt ở đầu lưỡi và đặc biệt là nước phải xanh. Có như vậy thì uống mới ngon và giữ nguyên được vitamin, khoáng chất.

    Để làm được như vậy, bạn phải thực hiện thật nghiêm túc các bước nằm trong cách hãm trà xanh như sau:

    Bước 1: Lựa chọn lá trà xanh tươi

    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 3: Thực hiện nấu (hãm) trà tươi

    Bước 4: Đánh giá tiêu chuẩn chất lượng.

    Bí quyết chọn lá trà xanh

    Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong cách nấu lá trà xanh tươi để uống hay để giảm cân đều rất cần. Bên cạnh loại bỏ những lá quá già hay bị sâu thì bạn cần phải lưu ý bỏ qua những lá quá non. Bởi nếu quá già thì nước trà sẽ bị chát, nước ngả màu không đẹp trong khi lá non quá thì lại mất đi hương vị đậm đà khi thưởng trà.

    Theo kinh nghiệm của người dân làng chè chúng tôi, lá càng nhỏ, càng là bánh tẻ thì càng ngon. Vậy thế nào là lá bánh tẻ? Có nghĩa là lá không quá già cũng không quá non, lá đang ở độ ương có màu sắc xanh mướt và tràn đầy sức sống.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Lá trà xanh đã chọn lọc: Đây là nhân vật chính nên chắc chắn là không thể thiếu với cách nấu trà xanh tươi được rồi.

    – Hương thơm phụ gia tùy ý: Có thể là mùi lá dứa, gừng hay lá bạc hà theo sở thích của mỗi người. Để nguyên chất hơn thì bạn có thể bỏ qua bước này.

    – Dụng cụ thực hiện: Tốt nhất nên hãm trà xanh bằng ấm đun bếp. Nếu không có thì dùng ấm siêu tốc hoặc một cái bình to là đủ.

    Thực hiện hãm lá trà xanh tươi

    Đầu tiên, bạn có thể tách lá và cành riêng ra hoặc để nguyên tùy ý nhưng nhất định phải thực hiện rửa sạch để đảm bảo an toàn. Ở bước này bạn nên cho thêm một chút muối tinh để bước xử lý được trọn vẹn hơn và khi pha trà có màu bắt mắt hơn.

    Tiếp theo vảy qua trà cho ráo bớt nước rồi cho vào trong ấm. Thực hiện đổ 1 phần nước sôi vào ngập trà, đợi 30 giây rồi chắt bỏ nước đi. Đây là bước “tráng” để trà xanh được đảm bảo an toàn thêm 1 lần nữa. Ngoài ra, bước thực hiện này còn làm giảm đi phần nhựa tươi có trong cành, lá khiến cho trà sau khi pha xong không bị mùi ngái.

    Một bước nữa rất quan trọng để có được cách nấu lá trà xanh tươi chuẩn nhất đó chính là thêm nước hãm trà. Thêm nước sôi vào dụng cụ đã chuẩn bị (nồi, siêu, bình, ấm,…) đậy nắp đợi khoảng 30 phút. Mở nắp cho thêm hương vị tùy ý hoặc không thì bạn đã hoàn thành rồi đấy.

    Lưu ý: Ở bước cuối cùng, bạn cũng có thể đặt lên bếp để đun sôi và vặn nhỏ lửa trong khoảng 4-5 phút rồi chờ nguội để thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Theo đánh giá chất lượng, nếu bạn thực hiện đúng cách nấu lá trà xanh tươi thì nước trà phải xanh, không bị ngái. Khi uống có vị chát nhẹ và ngọt ở cổ.

    Tham khảo một số hình ảnh nước trà xanh tươi được hãm chuẩn theo kinh nghiệm của những người làm chè lâu năm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Trà Xanh Tươi Giảm Cân Cực Dễ Và Hiệu Quả
  • Cách Nấu Trà Xanh Tươi Và Khô Ngon Không Chát Đắng
  • 5 Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Để Uống
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Hoa Quả Viên Bi Độc Đáo
  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé: Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Lươn Cà Rốt Cho Bé Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Lòng Hành Trình Hạt Gạo Chinh Phục Đại Chúng
  • Nấu cháo ăn dặm cho con tưởng chừng là việc làm đơn giản, thế nhưng nhiều mẹ lại vô tình nấu sai cách khiến cho cháo mất chất dinh dưỡng.

    Không nên vo gạo kỹ

    Nhiều mẹ có thói quen là vo gạo rất kỹ vì sợ bẩn, tuy nhiên thực tế thì việc vo gạo kỹ là không cần thiết. Vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi lượng vitamin B có nhiều ở lớp ngoài vỏ gạo.

    Mẹ nên tìm loại gạo còn nguyên cám để nấu cho trẻ hoặc khi vo gạo cần vo nhẹ tay để làm sạch lớp bẩn bên ngoài là được.

    Khi nấu tránh để cháo bị trào ra ngoài

    Các mẹ cần canh lửa thật chuẩn để tránh bị trào ra ngoài sẽ làm hao hụt đi lượng vitamin B trong gạo. Các mẹ có thể trang bị nồi chuyên dụng nấu cháo để cháo không bị trào hoặc khi nấu bằng bếp ga nên để lửa riu riu.

    Nấu cháo bằng nước nóng

    Nấu cháo nước lạnh sẽ làm cho hạt gạo trương lên, các chất dinh dưỡng tan hết vào nước và nếu bé ăn cháo đặc sẽ thật lãng phí dinh dưỡng trong cháo.

    Các mẹ nên nấu cháo bằng nước sôi thay vì bằng nước lạnh để cháo vừa nở mềm, dẻo mà lại ngon miệng hơn.

    Nấu nồi cháo chỉ ăn trong một ngày

    Nhiều bà mẹ bận rộn hoặc sợ mất thời gian nên thường nấu một nồi cháo to cho con ăn. Phần còn lại sẽ cho vào tủ lạnh bảo quản, có khi vài ngày. Tuy nhiên với cách làm này, cháo sẽ bị mất đi nguồn dinh dưỡng, ngoài ra, cháo có thể bị ôi thiu khiến trẻ đau bụng, tiêu chảy.

    Cách tốt nhất là mẹ chỉ nên nấu nồi cháo trắng cho con ăn trong một ngày. Khi nào cho con ăn thì mới cho thức ăn vào nấu cùng để không bị mất chất.

    Cách nấu cháo nhanh Ủ cháo trong nồi

    Bạn vo gạo và nấu cháo như bình thường. Thay vì đợi cháo sôi đến nhừ bạn có thể tắt bếp ngay khi cháo vừa sôi khoảng 5 phút và dùng nắp vung nồi đậy kín lại. Sau 1 tiếng, cháo nở và bạn chỉ việc tiếp tục bật lửa nêm nếm gia vị và cho thêm các nguyên liệu khác vào.

    Nấu cháo ngắt quãng

    Với cách này, bạn cũng thực hiện vo gạo và nấu cháo bình thường. Khi thấy nước trong nồi sôi chừng 5 phút, bạn tắt bếp. Một lúc sau, lại bật bếp lên và tiếp tục nấu sôi khoảng 5 phút. Đợi thêm một khoảng thời gian, bạn lại tiếp tục bật bếp và nấu tiếp cho đến nhừ.

    Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Con Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Làm Món Gì? Cách Nuôi Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Vừa Ngon Vừa Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Chia? Cách Sử Dụng Hạt Chia Hiệu Quả Nhất?
  • Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân
  • Cách Nấu Đậu Lăng Đỏ Thành Các Món Tuyệt Ngon
  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Hạt Mít Mà Bạn Cần Biết
  • Ăn Mít Xong Chớ Vội Vứt Hạt Mít Đi, Bởi Vì Vô Vàn Món Ngon Và Lợi Ích Sức Khỏe Từ Hạt Mít
  • 1Chế biến hạt chia cho bé ăn dặm

    Nguồn axit béo Omega 3 và Omega 6 có trong hạt chia sẽ giúp trẻ phát triển trí não đây là điều kiện tiền đề để giúp bé nhanh nhận biết được thế giới bên ngoài, phát triển một cách toàn diện nhất.

    Bước 1: Lấy khoảng 4-5g hạt chia khô đem ngâm nước cho nở ra hoặc dùng chỗ hạt này cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với lượng này bé có thể dùng được cả ngày.

    Bước 2: Nấu cháo cho nhừ.

    Bước 3: Cho bột hạt chia vào cháo khi cháo đang sôi. Đun thêm khoảng 2 phút là có thể dùng ngay được.

    Ngoài ra bạn cũng có thể dùng hạt chia đã được ngâm nở cho trực tiếp vào cháo đã nấu chín hay bột, sữa chua trái cây đều được…

    Lưu ý: từ 12 tháng tuổi trở lên mới thích hợp dùng hạt chia vì dưới 12 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện và dễ bị những tác động bất thường.

    Khi cho ăn nên ăn từng ít một để thử xem phản ứng của trẻ thế nào nếu thấy không có gì bất thường thì có thể cho bé dùng tiếp.

    2Chế biến hạt chia giảm cân

    Bạn có thể dùng một ly nước ấm để pha hạt chia, đây được coi là phương pháp đơn giản nhất, mà hiệu quả giảm cân cũng rất tốt.

    Bước 1: Chuẩn bị 1 chén nước ấm, 1 quả chanh, 1 muỗng hạt chia, 1 muỗng mật ong.

    Bước 2: Cho hạt chia vào nước ấm ngâm trong khoảng 10-15 phút để hạt chia nở ra.

    Bước 3: Thêm 2 muỗng nước cốt chanh tươi và 1 muỗng mật ong vào trộn đều.

    Bước 4: Khuấy đều và thưởng thức ngay.

    Chế biến xong phải biết cách uống nữa, tham khảo bài viết: Cách uống hạt chia giảm cân cực chuẩn, tạm biệt mỡ bụng đáng ghét.

    3Sữa chua hạt chia trái cây

    Bước 1: Chuẩn bị 1 muỗng hạt chia, sữa chua hoặc kem, trái cây yêu thích cả trái cây tươi hay khô đều được

    Bước 2: Ngâm hạt chia trong nước ấm khoảng 15 phút, để hạt chia nở.

    Bước 3: Các loại trái cây mang đi cắt hạt lựu.

    Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu trên lại bạn sẽ có một ly trái cây sữa chua hạt chia bổ dưỡng, thơm ngon.

    4Nước uống hạt chia

    Bước 1: Chuẩn bị 1 muỗng hạt chia, đường phèn, nước lọc ấm hoặc nước ép trái cây, nước sâm, nước trà.

    Bước 2: Cho hạt chia vào nước ấm ngâm cho hạt chia nở ra.

    Bước 3: Cho đường phèn vào khuấy đều bạn sẽ có ngay một món nước uống thanh mát.

    5Cách làm Pudding hạt chia

    Pudding hạt chia là món tráng miệng không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng đối với sức khỏe. Chỉ với vài bước đơn giản là có ngay món ăn ngon rồi. Pudding hạt chia có thể dùng để ăn tráng miệng hoặc dùng để thay thế bữa sáng.

    Tham khảo chi tiết cách làm trong bài viết: Cách làm Pudding hạt chia cho dáng khỏe da đẹp.

    6Sinh tố trộn hạt chia

    Bước 1: Bạn làm một ly sinh tố bất kỳ mà mình yêu thích.

    Bước 2: Cho 1-2 muỗng cà phê hạt chia vào.

    7Salad hạt Chia

    Bước 1: Bạn chế biến salad rau củ trộn loại mà bạn thích. Tham khảo cách làm trong bài viết: Cách làm 2 loại Salad rau củ tươi ngon cho người giảm cân.

    Bước 2: Cho 1-2 muỗng hạt chia trộn đều cùng salad tăng dinh dưỡng và lạ miệng.

    Một số lưu ý khi chế biến hạt chia

    – Liều lượng hạt chia được khuyên dùng tốt nhất là mỗi người chỉ nên sử dụng từ 5-10g hạt khô một tuần. Một ngày chỉ nên dùng 1 muỗng hạt chia đã đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bạn.

    Không nên ăn hạt chia khô mà nên ngâm nở nó ra để tránh tình trạng bị tắc nghẽn thực quản.

    Người dị ứng protein không nên sử dụng quá nhiều hạt chia nếu bạn không biết mình bị hội chứng này hay không thì hãy thử 1 ít trước, nếu thấy không vấn đề gì có thể tiếp tục dùng.

    – Hàm lượng chất xơ trong hạt chia cao điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trong dạ dày vì vậy nếu bạn bị đau dạ dày không nên ăn hạt chia quá nhiều sẽ gây hiện tượng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

    Người huyết áp thấp không nên dùng hạt chia vì trong hạt chia có chứa hàm lượng acid béo Omega 3 dễ biến đổi thành EPA, giúp hạ cholesterol trong máu, hạ huyết áp, gây hiện tượng tụt huyết áp rất nguy hiểm.

    Hy vọng những cách chế biến hạt chia phía trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

    Tham khảo một số loại nguyên liệu đang có bán tại Bách Hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Măng Tây Chuẩn Xác?
  • Cách Chế Biến Măng Tây Hấp Dẫn Nhất Cho Các Chị Em Phụ Nữ
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Cua Đồng Để Trong Tủ Đông, Tủ Lạnh Có Bị Mất Chất Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10+ Cách Dùng Nghệ Tươi Cho Phụ Nữ Sau Sinh Hiệu Quả
  • 5 Bí Quyết Uống Tinh Bột Nghệ Sau Sinh Đẹp Sau 1 Tuần
  • Cách Chăm Sóc Tất Tần Tật Cho Bà Mẹ Sau Sinh Với Thần Dược Tinh Bột Nghệ
  • Công Thức Làm Trà Nghệ Thơm Ngon Cực Tốt Cho Bà Mẹ Sau Sinh
  • 3 Món Ngon Với Nghệ Cho Mẹ Sau Sinh
  • Trong quá trình bảo quản lạnh, thành phần dinh dưỡng cũng như cấu trúc và chất lượng cua ít bị thay đổi.

    – Chất đạm (protein) ở 20 độ C bị đông lại qua 6 – 12 tháng có bị phân giải nhẹ nhàng nhưng theo chiều hướng tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

    – Chất béo (lipit) ít bị oxy hóa và hóa chua, sau 30 tuần lễ bảo quản lạnh, chỉ số chất béo vẫn trong phạm vi cho phép.

    – Chất đường bột (hydro-cacbon) khi bảo quản lạnh ít bị thay đổi, không ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

    – Các chất khoáng kể cả canxi trong quá trình bảo quản lạnh không chảy ra ngoài, nên không mất mát gì cả.

    – Các vitamin nói chung đều bị phá hủy rất ít, về cơ bản vẫn được bảo tồn, duy chỉ có vitamin C là dễ bị phân hủy nhất, nhưng trong cua lại không có vitamin C.

    Cua đồng xay để trong tủ lạnh có mất chất dinh dưỡng không? Ăn có bị đau bụng không?

    Cua đồng để trong tủ lạnh, tủ đông không bị mất dinh dưỡng. Canh cua chỉ gây đau bụng khi nấu lên trong thời gian dài, hoặc để cua đêm. Tốt nhất không nên ăn canh cua nấu từ sáng để tới chiều hay là nấu để qua đêm.

    Trong quá trình bảo quản lạnh, thành phần dinh dưỡng cũng như cấu trúc và chất lượng cua ít bị thay đổi.

    – Chất đạm (protein) ở 20 độ C bị đông lại qua 6 – 12 tháng có bị phân giải nhẹ nhàng nhưng theo chiều hướng tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

    – Chất béo (lipit) ít bị oxy hóa và hóa chua, sau 30 tuần lễ bảo quản lạnh, chỉ số chất béo vẫn trong phạm vi cho phép.

    – Chất đường bột (hydro-cacbon) khi bảo quản lạnh ít bị thay đổi, không ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

    – Các chất khoáng kể cả canxi trong quá trình bảo quản lạnh không chảy ra ngoài, nên không mất mát gì cả.

    – Các vitamin nói chung đều bị phá hủy rất ít, về cơ bản vẫn được bảo tồn, duy chỉ có vitamin C là dễ bị phân hủy nhất, nhưng trong cua lại không có vitamin C.

    Hôm nay Alaska hướng dẫn bạn cách chế biến cua, bảo quản cua trong tủ lạnh., tủ đông đúng cách để đảm bảo cua vẫn tươi ngon.

    Canh cua đồng

    Dinh dưỡng có trong cua đồng

    Cua là thực phẩm giàu canxi nhất,  trong 100g cua ăn được có tới 5.040mg canxi trong khi đó ở tôm đồng chỉ có 1.120mg, vừng 1.200mg còn các loại rau, thịt, trứng chỉ có 100 – 200mg canxi.

    Ngoài ra trong cua đồng còn có 12,3% protein; 3,3% lipit; 2,0% gluxit và hàm lượng chất sắt (Fe) trong cua đồng cũng cao hơn nhiều loại thực phẩm, có tới 4,7mg%. Từ cua đồng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

    Hướng dẫn làm sạch cua đồng

    Cua, ghẹ mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng nếu bị thả ngay vào nước thì cua, ghẹ sẽ xảy ra hiện tượng ngợp.

    Cách làm: rửa sạch cua, để ráo nước, xé cua, bỏ mai, yếm; vặt miệng cua đi;

    Khêu gạch cua bỏ riêng vào 1 túi nilon nhỏ, buộc chặt bằng dây chun. Hoặc để trong hộp thủy tinh nhỏ, đậy kín.

    Cách 1: Giã và đem cấp đông Đem giã nhỏ phần thân cua, hoặc đem vào máy xay, xay nhuyễn, cẩn thận cho vào túi nilon, dồn hết không khí ra; buộc chặt; cho vào 1 túi nilon nữa cho kín cùng với túi gạch.

    Nhanh chóng cho cả túi cua (cùng gạch cua) vào ngăn đá.

    Khi nào nấu thì mang ra, dã đông rồi lọc cua và nấu như bình  thường. Chất lượng nồi riêu cua không hề suy giảm.

    Cách 2: Xay cua nhuyễn

    Thêm nước vào để lọc

    Chia nước nhỏ ra từng phần rồi bỏ vào tủ đông.

    Cách bảo quản cua đồng 

    Cấu trúc của thực phẩm khi bảo quản lạnh thay đổi nhiều hay ít phụ thuộc vào phương pháp làm lạnh. Nếu làm lạnh chậm từ từ, nước và hoạt dịch trong thực phẩm đóng băng từ từ, các chất hòa tan trong gian bào (ở giữa các tế bào) cũng kết tinh dần dần, làm thay đổi áp suất thẩm thấu, nước và hoạt dịch chưa đóng băng dồn về một phía, sau đó bị lạnh đóng băng tiếp, chèn ép nhau làm cho hình thái của thực phẩm bị biến dạng, một số tế bào bị phá vỡ, nên khi rã đông thực phẩm để chế biến, thực phẩm bị vỡ, các chất dinh dưỡng theo nước chảy ra ngoài làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

    Cấu trúc của thực phẩm khi bảo quản lạnh thay đổi nhiều hay ít phụ thuộc vào phương pháp làm lạnh. Nếu làm lạnh chậm từ từ, nước và hoạt dịch trong thực phẩm đóng băng từ từ, các chất hòa tan trong gian bào (ở giữa các tế bào) cũng kết tinh dần dần, làm thay đổi áp suất thẩm thấu, nước và hoạt dịch chưa đóng băng dồn về một phía, sau đó bị lạnh đóng băng tiếp, chèn ép nhau làm cho hình thái của thực phẩm bị biến dạng, một số tế bào bị phá vỡ, nên khi rã đông thực phẩm để chế biến, thực phẩm bị vỡ, các chất dinh dưỡng theo nước chảy ra ngoài làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rã Đông Hải Sản Đúng Cách Để Giữ Cho Hải Sản Vẫn Tươi Ngon
  • Cua Lông Thượng Hải Hấp Bia
  • Cua Lông Thượng Hải Nấu Món Gì Ngon
  • Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải
  • 【8/2021】Cách Hấp Cua Lông Thượng Hải Giữ Trọn Vị Ngọt Thượng Hạng【Xem 239,679】
  • Bí Kíp Nấu Cháo Không Bị Mất Dinh Dưỡng Với Nồi Nấu Chậm Bear

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Đơn Giản Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Cách Nấu Cháo Loãng Quá Ư Là Đơn Giản Và Dễ Dàng, 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ
  • Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhất
  • 1. Cách nấu cháo ăn dặm không bị mất dinh dưỡng

    Để nấu cháo ăn dặm cho bé không bị mất dinh dưỡng các mẹ nên lưu ý và áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây trong quá trình nấu:

    • Chọn mua các loại thực phẩm tươi sống, nên mua vào buổi sáng.

    • Không ngâm rau củ quá lâu trong nước hoặc vo gạo quá kỹ.

    • Thêm dầu ăn cho bé vào cháo khi nấu.

    • Nên dùng nồi áp suất hoặc nồi nấu chậm để nấu giúp dinh dưỡng trong cháo không bị bay hơi hoặc loãng vì cho nhiều nước.

    • Ưu tiên dùng phương pháp hấp trong khi chế biến thực phẩm

    • Nấu cháo cho bé theo ngày hoặc theo bữa để đảm bảo trẻ luôn được ăn cháo mới, không đun nấu nhiều lần mất chất dinh dưỡng.

    Trong những mẹo trên thì việc sử dụng nồi nấu chậm thực sự là một cách hữu hiệu giúp mẹ nấu cháo ăn dặm không bị mất dinh dưỡng. Bởi nồi nấu chậm sở hữu thiết kế nhiệt thông minh giúp kiểm soát nhiệt ở mức tốt, thức ăn trong quá trình nấu sẽ không bị mất hay biến đổi chất dinh dưỡng. 

    Đặc biệt, với tính năng hẹn giờ và chế độ hầm thông minh sử dụng nồi nấu chậm Bear giúp bạn ninh 1 lần mà có cháo cho bé yêu ăn cả 2 – 3 bữa trong ngày vẫn đảm bảo.

    2. Nên dùng nồi nấu chậm hãng nào tốt?

    Bear được biết đến là thương hiệu gia dụng hot top 3 Trung Quốc với hàng loạt đồ gia dụng thông minh và đa năng, được thiết kế đẹp mắt với những màu sắc thời thượng. Một trong những dòng sản phẩm nổi bật nhất của Bear là Nồi nấu chậm.

    Nồi nấu chậm Bear sở hữu nhiều ưu điểm cả về tính năng lẫn thiết kế vô cùng tiện lợi cho căn bếp nhỏ của gia đình bạn. Đi kèm cùng bộ nồi nấu chậm Bear thường có thêm xửng hấp, chỉ cần đặt thêm xửng hấp trong khi hầm là được ngay 2 món với 2 kiểu nấu khác nhau. Sản phẩm còn được tích hợp từ 6 đến 8 chế độ nấu như nấu cháo, hầm/ ninh, hấp, nấu chè, chưng yến, đồ ngọt tráng miệng, nấu súp, nấu món bổ dưỡng (như nhựa đào, bong bóng cá…) và giữ nhiệt.

    Nồi nấu chậm Bear được áp dụng công nghệ nhiệt thông minh, đảm bảo nhiệt độ không vượt ngưỡng cho phép, không làm bay hơi dinh dưỡng trong đồ ăn hay sinh ra độc tố vì đun nấu thức ăn ở nhiệt độ quá cao. Khi nấu giúp giữ giá trị dinh dưỡng trong món ăn được trọn vẹn hơn so với cách nấu truyền thống.

    3. Mua nồi nấu chậm Bear chính hãng ở đâu

    Hiện nay, Bear đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam, bởi Công ty Cổ phần SUBE Việt Nam dưới tên chính thức là Bear Viet Nam. Tại Bear Viet Nam có đa dạng các mẫu Nồi nấu chậm với các dung tích khác nhau như 0.8L, 1L, 1.6L, 2.5L. Nồi nấu chậm Bear khi mua tại Bear Viet Nam đều có đầy đủ hướng dẫn sử dụng Tiếng Việt, tem/phiếu bảo hành 1 năm. 

    Đặc biệt, Bear Việt Nam hiện đang độc quyền phân phối chính hãng nồi nấu chậm Bear phiên bản quốc tế với vỏ hộp khác biệt, bảng hiển thị bằng tiếng anh, chân cắm 2 chấu tiện lợi và đi kèm hướng dẫn tiếng việt tại thị trường Việt Nam.

    Ngoài ra, Bear Vietnam còn có hệ thống cửa hàng để bạn trải nghiệm trực tiếp  sản phẩm và các kênh phân phối chính hãng trên mạng xã hội và trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada hay Sendo,… Vì vậy chị em đang có nhu cầu mua nồi nấu cháo chậm Bear cho bé hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn và đặt mua tại đại lý chính hãng của Bear tại Việt Nam.

    Đặt mua ngay nồi nấu chậm tại: https://bearvietnam.vn/noi-nau-cham-0-8l-bear-ddz-b08c1-hang-quoc-te

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cháo Mực Khô 🔥 Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà✅
  • Ngon Độc Lạ 4 Bước Đơn Giản Làm Món Cháo Mực Khô
  • Nhông Cát Chữa Suy Dinh Dưỡng Trẻ Em
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Công Thức Nấu Cháo Kê Thịt Gà Thơm Tự Nhiên Hảo Hạng Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100