Cách Nấu Súp Cua Thập Cẩm Không Bị Vữa Nước

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Súp Cho Bé 10 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Súp Tôm Cho Bé Dễ Làm Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Tôm Cho Bé Ăn Dặm Dành Cho Mọi Nhà
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Nhanh Gọn Mà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cực Kì Hấp Dẫn Thơm Ngon Với Cách Làm Súp Cua Tưng Bừng Khai Tiệc
  • Nguyên liệu nấu súp cua thập cẩm

    • Thịt cua 200 gr (Chín)
    • Xương ống 500 gr (Heo)
    • Ức gà 150 gr
    • Nấm tuyết 1 cái (Dạng khô)
    • Nấm đông cô 30 gr (Dạng khô)
    • Bắp Mỹ 100 gr (Hạt bắp)
    • Trứng gà 2 quả
    • Muối 1/2 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Hành lá 20 gr
    • Ngò rí 20 gr
    • Bột năng 120 gr
    • Thêm 1 ít: Dầu mè, nước tương, tiêu, hành phi (tùy khẩu vị).

    Cách nấu súp cua thập cẩm

    Bước 1: Nấu nước dùng món súp cua thập cẩm

    • Bắc một nồi nước sôi, bạn cho xương ống đã rửa sạch vào trụng để loại bỏ mùi hôi và giúp cho nước dùng được thơm ngon hơn.
    • Chờ đến khi nước sôi lại thì bạn vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 2.5 lít nước lạnh.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Ức gà: bạn luộc chín rồi xé nhỏ.
    • Nấm tuyết và nấm đông cô: ngâm trong nước ấm cho nở. Sau đó, cắt bỏ phần gốc vàng nấm tuyết rồi cắt nhỏ. Thái sợi nấm đông cô.

    Bước 3: Vớt xương đã hầm ra

    • Sau khi đã hầm xương xong, bạn gắp xương ra, cho lần lượt gà xé sợi và hạt bắp Mỹ vào.
    • Phần xương heo này bạn có thể dùng để nấu các món canh rau củ hoặc xé thịt ra cho vào nồi súp luôn cũng được đó.

    Bước 4: Cho các nguyên liệu vào nấu

    • Tiếp theo cho nấm đông cô, thịt cua đã luộc vào khuấy đều. Khi nước súp cua sôi lên, bạn nêm nếm với 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm (nêm tùy khẩu vị).
    • Lúc này bạn mới cho nấm tuyết cắt nhỏ vào vì nấm tuyết rất nhanh chín, nấu nhanh để vẫn giữ được độ giòn sừng sực cho nấm. Súp cua thập cẩm ngon là nhờ có nấm tuyết đặc trưng này đó.

    Bước 5: Cho bột năng vào nồi súp cua

    • Bạn pha 120gr bột năng với 80ml nước lọc, đổ từ từ bột năng vào nồi súp cua, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp cua thập cẩm.
    • Đun liu riu trên bếp 2 phút cho bột năng chín.
    • Sau đó bạn đổ 2 quả trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp cách nấu súp cua nhìn đẹp mắt hơn.

    Bước 6: Thành phẩm

    Múc súp cua thập cẩm ra tô, cho thêm trứng bắc thảo và trứng cút nếu thích. Rắc tiêu, hành ngò và một ít hành phi, nêm thêm 1 ít dầu mè và nước tương tùy khẩu vị, vậy là bạn đã có một chén súp cua chất lượng không thua kém gì nhà hàng rồi.

    Các lưu ý để nấu súp cua thập cẩm thành công

    • Súp có độ sệt và sánh chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị bột năng. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế bột năng bằng bột bắp.
    • Khi đun nước dùng súp cua không nên đậy nắp vì điều này sẽ làm nước bị đục. Nếu như bạn có thời gian, nên đun nước dùng súp cua khoảng từ 4 đến 6 tiếng để lấy hết chất ngọt từ xương ống. Nước dùng hầm xương này bạn có thể chuẩn bị từ trước, chia thành từng phần nhỏ bảo quản trong ngăn đông để khi nào muốn sử dụng chỉ cần đun lại là được.
    • Việc thái nhỏ nguyên liệu nấm giúp món súp cua thập cẩm ngon, mịn màng hơn, thích hợp cho thực quản còn nhỏ của trẻ.
    • Phần xương heo này bạn có thể dùng để nấu các món canh rau củ hoặc xé thịt ra cho vào nồi súp thập cẩm luôn sẽ làm súp đậm đà, ngọt xương hơn rất nhiều đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Súp Cho Con Ăn Dặm Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Các Bà Mẹ Bận Rộn Không Nên Bỏ Qua
  • 5 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Vừa Dinh Dưỡng Vừa Rẻ Tiền Ngon Nhất 2022
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Với Các Món Cháo Và Súp Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Các Món Súp Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Trên 1 Tuổi Ngon Nhất Chị Em Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Đơn Giản Tại Nhà Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Chuẩn Nhà Hàng Cực Đã
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Protein
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Và Thực Đơn Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi
  • – Cá chép: 1 con to (khoảng 0,5kg)

    – Gao tẻ: 1/2 bát ăn cơm

    – Gạo nếp: 1 nắm

    – 1 củ gừng

    – 1 củ hành khô

    – Vài nhánh hành lá

    – 1 mớ rau thìa là

    – Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách làm cháo cá chép cho 4 người ăn:

    Sơ chế các nguyên liệu để làm cháo cá chép:

    – Cá sau khi mua về cạo sạch vẩy, mổ bỏ ruột, sát gừng và muối cho hết mùi tanh.

    – Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhuyễn

    Các bước làm cháo cá chép:

    Bước 1: Hòa gừng đã băm nhuyễn với nửa lít nước, bắc nồi nước gừng lên bếp. Đun sôi nước gừng rồi từ tử thả cá chép vào luộc.

    Bước 2: Khi cá chép chín, vớt ra đợi nguội thì gỡ cá lấy thịt, xương cá, đầu cá để riêng rồi giã nhỏ, hòa nước rồi chắt lấy nước cốt nấu cháo. Thịt cá đem ướp 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt cá vào xào, đảo nhẹ tay để thịt cá thấm gia vị mà không nát trong 3 phút rồi tắt bếp.

    Bước 4: Cho gạo tẻ và gạo nếp vào nước luộc cá chép, cho nước cốt xương cá vào, nấu cùng 1 thìa cà phê muối, hạ lửa nhỏ. Hầm gạo khoảng 1 giờ là chín.

    Bước 5: Khi thấy cháo đã chín nhừ, cho toàn bộ phần thịt cá vừa xào vào nồi cháo, đảo đều. Đợi khoảng 10 phút, cho hành, thì là băm nhỏ vào sau đó tắt bếp.

    Lưu ý khi làm cháo cá chép:

    – Cách chọn mua cá chép ngon, chọn con cá chép to, vừa thơm thịt lại vừa đỡ xương, cá chép càng nặng ký thì càng ngon và ít tanh. Có người cho rằng máu cá chép bổ nên bỏ qua khâu mổ bỏ ruột cá mà mang nấu luôn. Nếu bạn ăn có thể được ruột cá thì có thể để nguyên.

    – Muốn để món cháo hoàn thành bớt mùi tanh hơn nữa, bạn có thể thêm đỗ xanh vào nấu cùng, vừa tăng thêm chất dinh dưỡng và cháo thơm mùi đậu xanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Hành Đúng Chuẩn, Giúp Giải Cảm Hiệu Quả
  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngon Giành Cho Những Bà Nội Trợ【Xem 171,468】
  • Cháo Tôm Cho Bé: 10 Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Miệng Giúp Bé Ăn Ngoan
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Cực Bổ Dưỡng Mẹ Phải Biết
  • Cách Làm Cháo Tôm Ngon Ngọt, Ấm Bụng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Chiên Bơ: Món Ngon Dễ Làm, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Tây Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Hà Lan
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng cá hồi giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loài cá. Cụ thể, trong thịt cá hồi rất giàu omega 3, protein tốt cho sự phát triển trí não và tryptophan, selen, vitamin A, một số vitamin nhóm B, vitamin D, magie và photpho rất tốt cho sự phát triển thể chất, sức đề kháng của trẻ nhỏ. Chính vì thành phần dinh dưỡng phong phú như vậy nên thịt cá hồi có nhiều tác dụng:

    Tăng cường phát triển trí não và thị lực– Chăm sóc da và tóc cho bé

    Thành phần omega 3 gồm: DHA và EPA có trong cá hồi chín là dưỡng chất thiết yếu phát triển trí não và thị lực của trẻ. Với những dưỡng chất này, bé sẽ cao hơn, thông minh hơn. Đây cũng là thành phần dinh dưỡng chính có trong các loại sữa bảo vệ sức khỏe cho bé.

    Protein, vitamin D và các a-xít béo omega-3 trong cá giúp bảo vệ các tế bào da và sản xuất collagen, sợi elastin, giúp da khỏe mạnh.

    – Tốt cho tim mạch, tiêu hóa

    Các vitamin B và các vi chất như: sắt, canxi, magie, kẽm, kali, photpho và đặc biệt là selen có trong cá hồi giúp tăng năng lượng và hỗ trợ khả năng miễn dịch của bé.

    Protein trong cá hồi không gây thừa đạm nên rất tốt cho hệ tim mạch và tiêu hóa của con người. Bé đang tuổi phát triển nên rất cần duy trì sức khỏe cho tim mạch.

    2. Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh

    Cá hồi có một mùi tanh đặc trưng, rất khó ăn nếu không biết cách sơ chế. Vì vậy nấu cháo cho các bé càng mẹ phải hết sức lưu ý. Để làm giảm mùi tanh của cá hồi, chúng ta có 3 cách:

    Cách 1: Bạn pha loãng muối với nước lọc rồi bỏ vào 2 thìa nước cốt chanh vào. Sau đó cho từng miếng cá hồi vào rửa sạch và không cần phải rửa lại. Chanh có chứa axit và tẩy mùi tanh của cá hồi rất tốt. Lưu ý là chanh bạn không nên cho nhiều quá sẽ làm nhạt thịt cá khi nấu.

    Cách 2:

    Bạn băm nhỏ gừng rồi trộn đều với rượu trắng. sau đó cho ra một chiếc bát to. Sau đó cho miếng cá hồi vào lăn đi lăn lại nhiều lần đểu gừng và rượu ngấm đều trong các mặt cá. Sau đó, đem cá đi rửa lại thật sạch.

    Cách 3

    Cho cá vào ngâm với sữa tươi từ 3 tới 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này là cách an toàn nhất, được nhiều mẹ tin dùng. Sữa tươi còn có công dụng là tăng vị ngọt của cá hồi nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Cá Hồi Không Bị Tanh Cho Bé
  • Mách Mẹ Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng, Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nhiều Dưỡng Chấ
  • Cách Làm Lươn Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm An Toàn Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Không Bị Tanh Và Gợi Ý Mở Quán
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Lươn Chiên Giòn Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt, Cháo Lươn Cà Rốt Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Tính Lương, Làm Bảng Lương
  • Cách chọn lươn

    Trước khi chia sẻ cách làm lươn nấu cháo cho bé chúng tôi chia sẻ với các mẹ cách chọn mua lươn.

    Khi mua lươn nên chọn những con lươn có kích thước vừa không nên chọn những con có kích thước quá lớn. Lươn phải có hai màu rõ rệt đó là bụng màu vàng, lưng màu đen, đây là những con lươn được đánh bắt từ ô, sông, cánh đồng,… chứ không phải là lươn nuôi như vậy thịt sẽ dai, thơm ngọt hơn rất nhiều, dùng nấu cháo cho bé thì vô cùng tuyệt vời.

    Một lưu ý nữa là thoạt nhìn lươn đồng, lươn nuôi giống nhau, tuy nhiên cần tinh ý một tí có thể phân biệt được. Một đặc điểm mọi người dễ nhận biết là lươn đồng có nhiều nhớt, cũng như có màu vàng hơn lươn nuôi.

    Cách làm lươn nấu cháo

    Cách 1: Dùng muối và chanh

    Cho lươn vào thau, sau đó cho muối, chanh vào, dùng thau khác úp lại, sau đó lắc như vậy lươn sẽ ra bớt nhớt và các mẹ dễ chế biến. Tiếp đến mang lươn đi rửa thật sạch.

    Người Nghệ An có cách làm rất hay, nếu sau khi rửa qua muối mà lươn còn nhớt, thì lúc rửa lại với nước người ta sẽ dùng cọng rơm vút dọc thân con lươn, như vậy sẽ đảm bảo sạch nhớt.

    Tiếp đến dùng kép nhọn đâm vào hậu môn lươn rồi rạch dọc theo thân lươn và lấy sạch nội tạng lươn ra ngoài (hoặc mẹ có thể cắt đầu và đuôi lươn bỏ đi, sau đó dùng kéo đâm vào ở phần trên đầu và rạch dọc thân lươn để lấy ruột). Sau đó rửa sạch lươn với ít gừng giã nhỏ và nước ấm là mẹ có thể đem luộc hoặc hấp để nấu cháo cho bé mà không sợ bị tanh.

    Theo kinh nghiệm dân gian được nhiều người truyền lại thì thay vì dùng dao để mổ lươn thì hãy dùng cần tre có đầu nhon để mổ như vậy lươn sẽ ít có mùi tanh hơn rất nhiều.

    Cách 2: Dùng nước nóng

    Cho nước nóng vào lươn tự quẩy đạp sẽ loại bỏ hết nhớt trên mình, sau đó mổ bỏ hết nội tạng, rửa sạch với nước gừng và mang đi chế biến.

    Cách 3: Cho vào tủ lạnh

    Lươn sau khi mua về bạn cho vào bao buộc kín lại, để trong ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ, rồi cho lươn ra ngâm vào nước sau đó dùng khăn vải có độ nhám vút nhẹ dọc thân lươn bạn sẽ thấy chất nhớt trên mình lươn trôi đi rất dễ dàng.

    Cách 4: Dùng rượu

    Cho lươn ngâm vào rượu 30-40 độ, khi nào lươn không còn kêu nữa là có thể đem ra mổ bụng rửa sạch với gừng và nước, rồi đem nấu cháo cho bé mà không lo bị tanh.

    Cách 5: Sử dụng tro bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đã Biết Cách Nấu Món Súp Lươn Nấm Cho Bé Cực Ngon Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Trẻ Nhỏ?
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Với Hạt Sen Và Bí Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Sốt Tiêu Xanh Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Cháo Lươn Cho Trẻ Biếng Ăn Và Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Tính Lương Theo Các Hình Thức Trả Lương Trong Doanh Nghiệp 2022
  • Nhận Định Về Ngành Công Nghiệp Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm
  • Cách Nấu Món Lươn Om Hoa Chuối Ngon
  • 1.Thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả tôm, cua

    2. Cách nấu cháo lươn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lươn: Khoảng 2-3 con tầm 500-800 gram là được. Bạn nên chọn lươn đồng có lưng hơi đen, bụng vàng, loại này thịt săn và ngon hơn là loại lươn được nuôi.
    • Gạo: 1 bát (nên trộn gạo tẻ với 1 nắm gạo nếp để cháo mềm và thơm hơn.
    • Gia vị: Hành khô, hạt nêm, bột nghệ, nước mắm, tiêu xay, muối,…
    • Rau mùi: Hành lá, ngò gai,…

    Cách chế biến cháo lươn

    Bước 1: Đây là bước cực kì quan trọng, vì bạn cần sơ chế lươn cho sạch nhớt và không bị tanh. Khi mua lươn về, bạn nên ngâm ít nhất 1-2 tiếng trong nước vo gạo để lươn nhả sạch bùn bẩn. Rửa sạch nhớt bằng cách tuốt lươn trong vo gạo hoặc vùi trong tro bếp. Sau khi làm sạch nhớt thì dùng dao nhọn rạch một đường ở phần bụng, bỏ toàn bộ nội tạng lươn và rửa sạch lại bằng nước muối ấm để khử mùi tanh.

    Bước 2: Bạn luộc chín lươn rồi vớt ra để nguội, tách lấy phần thịt lươn và cho đầu, xương vào nấu nước dùng. Lưu ý không nên luộc quá chín vì sẽ khiến thịt lươn bị mềm và nát. Nước dùng nấu trong khoảng 15-20 phút để ngọt, sau đó vớt bỏ phần xương và đầu lươn bỏ đi.

    Bước 3: Gạo sau khi vo sạch thì cho vào nước dùng, văn nhỏ lửa để nấu nhừ, thêm 1/2 thìa muối và nhớ khuấy đều tay để cháo không bị cháy phía dưới. Còn thịt lươn bạn cho vào xào sơ qua với 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, hành phi, một ít tiêu xay, hạt nêm và nước mắm. Nếu thích bạn có thể cho thêm gừng và xả dã nát để có vị thơm nồng đặc trưng.

    Bước 4: Khi cháo đã chín, cho lươn đã xào vào nồi cháo, khuấy đều và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó bạn chỉ cần múc ra bát, thêm ít hành phi, rau mùi thái nhỏ,…là đã có ngay bát cháo nóng hổi đúng vị Nghệ An rồi. Một số nơi người ta lại thích ăn với trứng gà, nên bạn có thể đập trứng gà ra bát rồi múc cháo lươn nóng hổi lên trên, khuấy đều để có một bát cháo vừa lạ miệng, vừa bổ dưỡng.

    3. Lưu ý khi ăn cháo lươn

    Với những chất dinh dưỡng của mình, món cháo lươn được khẳng định là có thể giúp trị bệnh trĩ, bệnh tiêu chảy và chứng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Cũng vì vậy mà lươn được sử dụng phổ biến cho cả người lớn lẫn trẻ em. Tuy nhiên, vì lươn sống trong bùn và sình lầy nên bạn cần phải cẩn trọng trong khâu chế biến để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    Bên cạnh đó, lươn khi chết sẽ sản sinh ra một loại axit amin gây hại cho hệ miễn dịch của con người, vì vậy cần chọn mua loại lươn khỏe mạnh, tránh để lâu khiến lươn chết. Cũng không nên ăn kèm lươn với các thực phẩm có tình hàn như tôm cua biển, dưa hấu,…

    Hồng Nữ – Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm: Con Ăn Thun Thút, Mẹ Nhàn Tênh
  • Cách Làm Thịt Lươn Nấu Cháo Nhanh Mà Không Tanh
  • 8 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Lại Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Lươn Cho Bé Ăn Cơm Kiểu Người Miền Tây
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Đậm Vị Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Hít Hà Với Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Tộ Và Kho Tiêu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Khoai Kho Keo Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Trong vô vàn những thực phẩm tốt cho bà bầu thì cháo cá chép được coi là món cháo dinh dưỡng cực kỳ tốt, không chỉ riêng cho sức khỏe bà bầu mà còn cho sức khỏe trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu:

    • Cá chép : 1 con khoảng 300 – 500g còn tươi sống thì càng tốt
    • Cà rốt và nghệ mỗi thứ 1 củ
    • 1 chút nấm rơm
    • Đậu xanh khoảng 2 thìa đã bóc vỏ
    • Gạo khoảng 1/2 bát (đủ để ăn 2 lần trong ngày)
    • Hành lá : 1 ít và là loại có củ.
    • Rau thì là (nếu có, vì không phải mùa nào cũng có)

    Cách nấu cháo cá chép

    Bước 2: Xử lý chế biến cá chép

    Đối với cá chép bạn đánh vảy sạch sẽ, rửa sạch, loại bỏ phần ruột cá, mang cá và đặc biệt để không có mùi tanh bạn cạo sạch phần đen bên trong bụng cá đi (đây là bí quyết giúp cá không còn mùi tanh khó chịu, nếu cần thiết nữa bạn có thể rửa sạch cá với nước vo gạo để hạn chế mùi tanh không mong muốn).

    Cá chép sau khi sơ chế xong bạn mang luộc và gạn lấy phần nước luộc (lấy nước trong), phần cá thì lọc sạch lấy thịt, nhớ lọc kỹ tránh bị hóc sau này đó. Lọc khéo tránh bị nát. (nấu cháo thì kiểu gì cũng nát, nhưng tí nữa mình xào qua mí nấu)

    Bước 3: Gạo trắng và đậu xanh rửa qua và sau đó đem kết hợp với nước luộc cá ở trên nấu nhừ (Lưu ý đối với gạo bạn không nên vo kỹ quá vì bên ngoài của gạo có lớp cám gạo chứa rất nhiều dinh dưỡng) . Nấu như nấu cháo thường (hầm khoảng 1 giờ là chín)

    Bước 4: Đun thật nóng chảo và cho 1 chút dầu ăn đun nóng già dầu rồi cho hỗn hợp nghệ + cà rốt + nấm rơm vào đảo qua sau đó cho phần thịt cá lọc được.

    Bạn cho thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn là OK (lưu ý không nên cho nhiều đường nếu nấu cháo cá cho bà bầu ăn, vì đường ăn nhiều không tốt lắm)

    Bước 5: Đợi khi nào cháo đậu xanh của bạn nhừ rồi thì bạn cho toàn bộ phần thịt cá và cà rốt, nghệ, nấm xào được ở bước trên vào nồi và đảo đều khoảng 5 đến 10 phút bắc ra, cho ngay chút hành lá thái nhỏ hoặc thì là thái nhỏ hoặc lá tía tô là có thể ăn luôn được.

    Một lưu ý nhỏ khi nấu cháo cá chép cho bà bầu là bạn cần chế biến kỹ, đôi khi với nghệ tươi bạn cần giã nhỏ và đảo đều với cá chép khi xào thay vì thái lát như ở bên trên, vì nếu nấu không cẩn thận cháo sẽ bị tanh, nếu như bà bầu nghén thì sẽ rất khó ăn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Không Bị Tanh, Tiết Kiệm Nước Khi Rửa Chén Đĩa
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Cá Ngon, Không Tanh
  • Dân Dã Mà Ngon Cơm Với Cách Chế Biến Cá Trê Kho Nghệ
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Lươn Đồng Nấu Sao Cho Ngon? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đậm Đà Chuẩn Vị
  • 2 Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Ngon Đậm Đà
  • Nếu như bạn đang lo lắng và băn khoăn về cách nấu cháo lươn cho bé làm sao cho ngon và không bị tạnh ngay tại nhà của mình thì trong bài viết này, kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày sẽ hướng dẫn chi tiết nhất đến các bạn công thức nấu món cháo lươn này để các bạn cùng tham khảo.

    Và như các bạn cũng biết, trong thịt lươn có rất nhiều giá trị về dinh dưỡng. Chính vì vậy mà cháo lươn cũng là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bé, giúp tăng sự phát triển cho bé từ một tuổi trở lên, bé sẽ được khỏe mạnh và cứng cáp hơn. Mặt khác, không chỉ có trẻ em mà người già, người đang bị ốm,… món cháo lươn này đều thích hợp để bồi bổ sức khỏe.

    Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh chóng chuẩn bị các nguyên liệu để tiến hành nấu cháo lươn này nhỉ?

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo lươn ngon cho bé

    • Lươn đồng: 500-800 gram (khoảng 2-3 con)
    • Gạo nếp: 1 bát (bạn có thể trộn gạo tẻ với 1 nắm gạo nếp để món cháo lươn được mềm và thơm ngon hơn).
    • Rau mùi: Hành khô, hành lá, ngò gai.
    • Gia vị gồm có: Hạt nêm, nước mắm, muối, bột nghệ, tiêu xay,…

    Cách nấu cháo lươn cho bé không tanh

    Bước 1: Tiến hành sơ chế lươn

    Khi bạn mua lươn về, bạn đem lươn ngâm vào trong nước vo gạo khoảng từ 1-2 giờ đồng hồ để lươn được sạch hết bùn bẩn. Sau đó các bạn làm sạch lớp nhớt của lươn bằng cách tuốt lươn trong nước vo gạo hoặc có thể vùi lươn trong tro bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng muối hoặc giấm để làm sạch lớp nhớt này của lươn.

    Tiếp tục bạn dùng dao, rạch một đường ở giữa bụng của lươn rồi bỏ hết phần ruột bên trong đi, lấy nước muối để rửa lươn nhiều lần cho thật sạch để khử bớt mùi tanh.

    Tiếp đó bạn bắc 1 nồi nước lên trên bếp đun đến khi nào thấy sôi thì cho lươn vào luộc cho vừa chín tới rồi vớt lươn ra. Để cho nguội bớt rồi gỡ lấy phần thịt lươn.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Khi nấu nước dùng, các bạn lấy phần xương và đầu lươn + 1 ít muối, đun khoảng 15 đến 20 phút để lấy nước dùng. Sau đó gạn lấy phần nước dùng và bỏ phần xương và phần đầu đi.

    Bước 3: Tiến hành nấu cháo

    Đầu tiên các bạn đem gạo đi vo thật sạch, vẩy cho ráo nước rồi đổ vào nồi nước dùng ở bước 2 cùng với 1/2 muỗng cafe muối. Bật bếp với mức lửa nhỏ để tiến hành nấu cháo cho nhừ.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu cháo, các bạn nên khuấy liên tục thật đều tay để cháo không bị cháy khét ở phần dưới đáy nồi.

    Tiếp nữa, các bạn đặt chảo lên trên bếp, bật bếp đun khô chảo rồi cho dầu ăn vào đun cho dầu ăn sôi lên và cho tỏi băm vào phi thơm vàng thì thả phần thịt lươn vào xào sơ qua. Nêm gia vị gồm 1 thìa cafe bột nghệ + 1 ít tiêu xay + hạt nêm + nước mắm để phần thịt lươn được ngấm gia vị rồi tắt bếp đi.

    Cuối cùng, khi bạn thấy nồi cháo đã chín nhừ, các bạn trút hết tất cả phần thịt lươn đã xào vào trong nồi cháo, dùng muôi khuấy cho đều lên rồi nêm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa khẩu vị là được.

    Lúc này, bạn chỉ việc múc cháo lươn ra chén, cho thêm 1 chút hành phi, hành lá, ngò và tiêu xay vào rồi để cho nguội bớt là có thể thưởng thức ngay được.

    Để có thể làm sạch lươn và nấu cháo lươn không còn mùi tanh thì các bạn cần phải chú ý một số bước sau:

    • Bước 1: Các bạn nên vuốt lươn qua với gừng, chanh, muối hoặc 1 chút giấm để có thể loại bỏ được bớt độ nhớt cũng như khử mùi tanh của lươn.
    • Bước 2: Sau khi đã rửa xong lươn, các bạn cho lươn vào luộc sơ qua trên nồi nước đang sôi khoảng 2-3 phút cùng với gừng và sả cây rồi vớt để riêng ra đĩa sạch.
    • Bước 4: Các bạn chỉ giữ lại phần thịt lươn và phần xương để riêng ra. Còn lại tất cả chúng ta sẽ không dùng đến.

    Một số điều cần biết khi nấu cháo lươn

    • Để có được món cháo lươn ngon nhất thì bạn nên chọn lươn đồng, chọn những con lươn đồng có lưng hơi đen và bụng vàng. So với lươn nuôi thì thịt lươn đồng sẽ ngon hơn thịt lươn nuôi rất nhiều. Và tốt nhất thì bạn nên dùng lươn tươi sống để nấu cháo lươn, không nên dùng lươn chết (lươn chết thường sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của người dùng).
    • Nếu như bạn không muốn cho bé ăn dùng phần da lươn thì các bạn có thể loại bỏ phần da lươn này bằng cách: dùng nước sôi, dưới lên xung quanh phần da lươn rồi chà sát nhẹ nhàng nhiều lần là phần da lươn sẽ bong ra.
    • Trường hợp khi bạn nấu cháo lươn cho trẻ ăn dặm, các bạn có thể bỏ qua bước xào thịt lươn và chỉ cần cho phần thịt lươn sau khi đã lọc xong vào nồi cháo ninh nhừ là được và cũng sẽ tốt hơn.

    Như vậy là các bạn đã vừa tìm hiểu chi tiết nhất về cách nấu cháo lươn cho bé và một số lưu ý cũng như những bí kíp để nấu cháo lươn không bị tanh rồi đó ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Hết Ý Và Những Lưu Ý Khi Ăn
  • Mẹo Chiên Lạp Xưởng Đúng Cách Không Cần Dầu Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Lạp Xưởng Lên Màu Đỏ Đẹp Ngày Tết Của Người Hoa
  • Lạp Xưởng Bò Có Gì? Cách Làm Lạp Xưởng Bò Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Lạp Xưởng Hun Khói Bắc Kạn Béo Ngậy, Dai Giòn Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gạo Rang Ngon Tuyệt Không Bị Khê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Ngon Là Chuyện Nhỏ
  • Cách Nấu Chè Khoai Trân Châu Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Món cháo lòng thơm ngon, dân dã được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tuyệt chuẩn vị như ngoài hàng. Bạn đang băn khoăn không biết nên nấu cháo lòng ngon như thế nào để không phải ra ngoài hàng mỗi bữa sáng nữa.

    Bạn đã từng nấu cháo lòng nhưng hương vị không thơm ngon. Tỉ lệ gạo với lòng cần kết hợp như thế nào cho chính xác nhất? Tất cả những khó khăn, khúc mắc ấy sẽ được giải quyết gọn lẹ. Cùng khám phá cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tại nhà với công thức sau đây.

    Nguyên liệu dùng để chế biến cháo lòng

    • ½ bát gạo tẻ
    • Xương lợn (Thường dùng xương ống): 1kg, để làm nước dùng nấu cháo.
    • Tiết lợn
    • ½ hoặc 1 quả tim lợn
    • ½ chiếc gan lợn
    • 1 lưỡi lợn hoặc dạ dày lợn (Nếu chuẩn bị cả 2 nguyên liệu này, bạn có thể giảm số lượng xuống còn ½ mỗi loại).
    • 1 đoạn lòng lợn (lòng già)
    • Gia vị nấu cháo lòng ngon: Muối, đường cát trắng, bột nêm, nước mắm ngon, tôm khô (1/3 chén), hành khô (5-6 củ), gừng (1 nhánh to).

    Nguyên liệu ăn kèm cháo lòng

    • Hành lá, rau mùi thái nhỏrau mùi xắt nhỏ
    • Giá đỗ
    • Quẩy, hành khô
    • Chanh
    • Ớt tươi
    • Hạt tiêu

    Cách nấu cháo lòng gạo rang chuẩn vị nhất

    Xương lợn rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào nồi nước đun sôi. Bạn cho khoảng 1 thìa muối vào nồi nước đun cùng. Đây là cách giúp xương lợn sạch hơn.

    Khi nồi nước bắt đầu sôi, xương lợn hết màu đỏ thì bạn đổ ra ngoài và rửa sạch với nước.

    Tiếp tục cho xương lợn vào nồi để ninh với 2 – 3 thìa cà phê muối. Trong khi ninh xương, bạn cần hớt bọt thường xuyên để nước xương được trong nhất.

    Cho tất cả phần nội tạng heo vào nồi nước được đun sôi và luộc cho chín. Khoảng 20 – 30 phút là bạn có thể tắt bếp. Với cách nấu cháo lòng này, bạn cần thả vào nồi nước luộc một ít gừng giã dập, 2 thìa muối trắng để nội tạng sạch và thơm hơn.

    Vớt phần nội tạng lợn đã chín ra một chậu nước lạnh và để khoảng 1 tiếng. Cách này sẽ giúp lòng lợn trắng, không bị thâm và lưỡi, dạ dày giòn hơn. Sau đó, bạn thái phần nội tạng thành miếng vừa ăn.

    Tiết lợn cho vào nồi nước luộc riêng. Khi tiết vừa chuyển màu thẫm lại thì tắt bếp, vớt ra để nguội. Chú ý: Cách nấu cháo lòng ngon cần có phần tiết chín tới. Tiết luộc lâu sẽ bị rỗ nhiều và khô, khi ăn không ngon nữa.

    Cho nước xương vào nồi nấu cháo rồi cho gạo đã rang vào đun với lửa vừa. Bạn có thể cho tiết vào nấu cùng, chỉ để lại một phần để ăn riêng sau khi cháo chín. Trong quá trình nấu cháo, bạn nên dùng thìa, đũa khuấy để gạo không bị cháy ở đáy và cạnh nồi.

    Trong lúc nấu cháo lòng, bạn thực hiện nhanh việc xào tôm khô cùng hành khô giã dập. Công đoạn này chỉ mất khoảng 2 – 3 phút mà thôi.

    Thấy hạt gạo trong nồi cháo bắt đầu nở, bạn hãy đổ phần tôm khô vào. Sau đó, cho các loại gia vị vào để nồi cháo vừa vặn hơn.

    Khuấy đều nồi cháo lòng để đường, hạt nêm, nước mắm… tan đều trong nồi. Sau khoảng 5 phút cháo sôi, bạn có thể tắt bếp.

    Thưởng thức món cháo lòng gạo rang ngon tuyệt

    Cho phần lòng lợn đã luộc chín và thái sẵn vào bát, múc cháo vào ăn kèm. Rắc lên bát cháo một ít hành, rau mùi đã thái nhỏ để thưởng thức.

    Ăn món cháo này cùng với giá đỗ, quẩy, hạt tiêu, thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Không khó để nấu được một nồi cháo lòng thơm ngon phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Khỏe Plus Học Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Đúng Điệu
  • 25+ Công Thức Cách Nấu Các Món Cháo Ngon Bạn Cần Lưu Lại
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Mà Ngon Và Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhanh Gọn Mà Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5 Đến 11 Tháng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Nhất
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Làm sao để nấu được những món cháo vừa ngon, vừa nhanh cho bé trong thời kỳ ăn dặm mà không làm mất chất dinh dưỡng được nhiều mẹ quan tâm. Tất cả đều cần có bí quyết.

    Các phương pháp nấu cháo thông dụng của các mẹ hiện nay

    Có rất nhiều loại nồi, phương pháp nấu cháo thông dụng hiện nay được các mẹ sử dụng như: nấu cháo bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, bình thủy tinh, bếp gas, bếp điện…Mỗi phương pháp trên sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

    Nấu cháo bằng nồi cơm điện, bếp gas

    Ưu điểm của phương pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện, bếp gas là không phải sắm thêm các loại nồi chuyên dụng. Thời gian nấu nhanh. Phương pháp nấu cháo này được các mẹ ở vùng quê sử dụng nhiều hơn.

    Nhược điểm: mất thời gian canh cháo, hạt gạo thường nở bung lên rất nhiều, dễ trào dẫn tới hao hụt lượng một lượng lớn Vitamin B1 có trong gạo. Phương pháp này không được đánh giá cao và không tiện đối với các mẹ bận rộn.

    Nấu cháo bằng nồi áp suất

    Ưu điểm lớn nhất của việc nấu cháo bằng nồi áp suất đó là thời gian siêu nhanh, chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút. Cũng chính nhanh nên phương pháp nấu cháo này cũng được nhiều mẹ công sở lựa chọn.

    Hạn chế: vì nấu nhanh nên nên cháo không được ngon, sánh và nhuyễn. Hơn nữa nếu đun nấu không cẩn thận rất dễ gây cháy nổ, tính an toàn không cao.

    Nấu cháo bằng bình thủy đựng nước

    Ưu điểm của nấu cháo bằng bình thủy tinh đựng nước: nhanh, tiện. Rất đơn giản vo gạo sạch vào buổi tối để ráo rồi cho vào bình thủy. Lượng gạo chiếm khoảng ¼ bình

    Đun cho nước nóng già rồi đổ vào cùng với gạo. Mẹ chú ý không nên đổ nước đầy tràn vì gạo sẽ còn nở ra chiếm diện tích trong bình. Với phương pháp này các mẹ không cần thời gian canh cháo, cháo chín nhừ mà vẫn ngon.

    Nhược điểm: nấu được lượng ít, chỉ nấu được cháo trắng. Các loại thịt, xương hầm phải đun riêng rồi mới cho thêm với số lượng vừa phải vào.

    Các giải pháp nấu cháo ngon, tiện không bao giờ mất chất dinh dưỡng

    Theo khảo sát của chúng tôi cho thấy có rất nhiều mẹ khá quan tâm đến việc lựa chọn chủng loại nồi cũng như phương pháp nấu cháo nào vừa ngon mà không làm mất chất dinh dưỡng, nhưng thực tế thì thường lựa chọn theo kinh nghệm bản thân. Số còn lại nghĩ dinh dưỡng quyết định ở trong thực phẩm, chứ không nằm ở loại nồi nấu cháo.

    Thực tế lượng các chất dinh dưỡng, đặc biệt Vitamin B1 có trong gạo rất dễ bị hao hụt, mất chất dinh dưỡng trong quá trình đun nấu. Vì thế việc lựa chọn nồi nấu cháo nào, phương pháp nấu cháo ra sao rất quan trọng để bảo toàn chất dinh dưỡng trong quá trình đun nấu.

    Nấu cháo bằng nồi nấu chậm (slow cooker), tiện lợi không bao giờ mất chất dinh dưỡng

    Nồi nấu cháo có nhiều chức năng tiện lợi – Sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ ăn dặm

    Theo anh Tiến, Giám đốc Shoptretho: “Một trong những giải pháp được các bà mẹ hiện đại sử dụng đó là nấu cháo bằng nồi nấu chậm BBCooker. Ưu điểm của loại nồi này là lấy hết chất dinh dưỡng, không làm hao hụt lượng vitamin B1 trong quá trình đun nấu, cháo sánh, thơm ngon. Đây cũng là loại nồi được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.”

    Ngoài ra, các loại nồi nấu chậm còn có thể kho, hầm, nấu chè và chocolate. Các loại nồi nấu chậm nhập khẩu của các thương hiệu lớn đều có lõi bằng sứ cao cấp, không độc hại, nắp nồi bằng thủy tinh trong suốt chịu nhiệt và va đập tốt, sử dụng tiện lợi. Đặc biệt, công suất nhỏ nên rất tiết kiệm điện.

    Mặc dù gọi là nồi nấu chậm nhưng có cả 3 chức năng tiện lợi cho người dùng: nấu chậm, nấu nhanh, chức năng giữ ấm. Nấu nhanh với 2-3 giờ, 4-6 giờ với chế độ nấu chậm và 8-10 giờ với chế độ giữ ấm.

    – Không nên xay xát gạo quá kỹ vì các vitamin nhóm B có nhiều ở lớp vỏ ngoài ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gr gạo tẻ giã có 0,12 mg vitamin B1; 100 gr gạo tẻ máy vừa phải có 0,1 mg vitamin B. – Không nên vo gạo kỹ, nên nấu cháo bằng nước sôi thay vì bằng nước lạnh sẽ hạn chế hạt gạo bị vỡ, không ngon. – Nếu gia đình bạn không nấu cháo bằng nồi nấu chậm thì hãy giành chút thời gian canh cháo tới khi sôi để tránh trào và khê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Và Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan
  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon, Không Tanh Cho Bé, Bà Bầu Bồi Dưỡng
  • Nấu Cháo Mực Cho Bé Có Khó Không?
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Kiểu Nhật Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Đủ Dinh Dưỡng Giúp Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Ngon Nhất
  • Một khẩu phần 120g cá hồi hấp chứa 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và là nguồn giàu protein (120g cá hồi có 28g protein). Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn phong phú các dưỡng chất thiết yếu, như tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie.

    Protein có trong cá hồi không chỉ giúp thành lập và phục hồi các mô cơ bắp, mà còn cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Những người ăn kiêng, đặc biệt là những người áp dụng chế độ ăn ít carbonhydrat có thể bổ sung cá hồi vào chế độ ăn hàng ngày, như là món ăn thay thế cho thịt đỏ với nhiều protein và ít các chất béo bão hòa.

    Trong cá hồi có chứa dầu cá hồi. Đây chính là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Vì vậy mà cá hồi giúp chống lại hiện tượng da bị cháy nắng cũng như bệnh ung thư da. Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.

    Nấu cháo cá hồi với rau gì không tanh?

    1. Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

    Nguyên liệu gồm: Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé như sau:

    • Bước 1: Đun sôi cháo trắng.
    • Bước 2: Băm nhỏ cải bó xôi.
    • Bước 3: Cho cá hồi vào nấu chín, cho cải bó xôi bằm nhỏ vào nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Để món cháo của bé thêm ngon, các mẹ nhớ cho thêm 1 viên fomai Belcube tomato vào xay cùng cháo. Cháo xay nấu sôi lại trước khi ăn.
    • Bước 4: Múc ra bát và để nguội cho bé ăn.

    2. Nấu cháo cá hồi không tanh cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu gồm:

    • 50g gạo tẻ.
    • 1 nắm nhỏ gạo nếp.
    • 2 lát cá hồi tươi.
    • Rau mùi, hành lá.
    • Gia vị: muối, tiêu, hành khô.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm như sau:

    • Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp, mẹ cho vào nồi nước dùng nấu nhừ.

    3. Nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 300gram gạo tẻ.
    • 1 nắm nhỏ gạo nếp.
    • Cá hồi tươi ngon.
    • 0,5kg bí đỏ.
    • Hành lá, hành khô, gia vị,…

    Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé như sau:

    • Bước 1: Cá hồi mua về mẹ rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, mẹ gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.
    • Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Để tiết kiệm thời gian, mẹ cũng có thể nấu bằng nồi cơm điện.
    • Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí đỏ thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ.
    • Bước 4: Phần thịt cá, mẹ có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá. Mẹ sao khô thành ruốc cá với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường, nếu thích ruốc thơm hơn nữa mẹ cũng có thể sao với vài lá chanh rửa sạch thái nhỏ, ruốc sẽ rất thơm.
    • Bước 5: Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.
    • Bước 6: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gấc Đậu Xanh, Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mẹ Có Biết Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất Không?
  • Top 2 Cách Nấu Cháo Ếch Cà Rốt Cực Giàu Vitamin A Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100