Top 21 # Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách / 2023

Muốn mở quán kinh doanh cháo lòng, trước hết bạn phải biết được cách nấu cháo lòng ngon để bán. Cháo lòng đạt yêu cầu phải đạt được chất cháo bung xốp, thơm, đậm vị. Các loại nội tạng lòng heo đi kèm tươi ngon, không có mùi khó chịu. Vậy làm sao để nấu cháo lòng ngon? Có những mẹo hay gì khi mở quán cháo lòng kinh doanh.

Bán cháo cháo lòng heo bán 1 lãi 10

Cháo lòng là món ăn dân dã có sức hút mạnh mẽ. Mặc dù không nhiều như các quán phở bò, bún bò,… nhưng hầu như các quán cháo lòng lúc nào cũng đông nghịt khách.

Giá một bát cháo lòng đầy đủ có giá dao động từ 25.000 – 45.000 VNĐ. Giả sử bạn bán một tô cháo giá 25.000 đồng, lợi nhuận khoảng 30% phần, ước lượng một ngày bán được 70 – 150 tô. Trung bình mỗi tháng bạn sẽ thu lại được khoảng 10-20 triệu đồng sau khi đã trừ vốn và các chi phí phát sinh.

Đây cũng là mức thu nhập mà nhiều người lao động bình dân mong muốn. Mặt khác có thể tự làm chủ công việc, quán ăn của riêng mình.

Tiêu chuẩn trong cách nấu cháo lòng heo ngon để bán hút khách?

Điểm mấu chốt để giữ chân khách hàng đến với quán cháo lòng của bạn đó là hương vị món ăn. Một quán cháo lòng có hương vị thơm ngon, lòng được chế biến đúng cách thì dù quán của bạn có giá cao hơn. Vẫn có những khách hàng sẵn sàng trở thành khách quen của quán bạn.

Đặc biệt những loại thực phẩm như nội tạng rất khó xử lý và chế biến. Những món lòng thường không để được lâu. Vì vậy,nếu không được xử lý và bảo quán tốt, thực khách rất dễ gặp phải các vấn đề tiêu hóa.

Những tiêu chuẩn trong bí quyết nấu cháo lòng ngon để bán là:

Cháo mềm, bung xốp và thơm, đậm vị

Lòng, tiết, phủ tạng được khử sạch mùi, có hương thơm đặc trưng và đảm bảo vệ sinh.

Khi ăn, lòng phải trắng, không bị đắng, tràng, dạ dày, lòng rán … phải giòn, dai sần sật.

Bên cạnh đó, nước mắm hoặc gia vị ăn kèm phải được pha chế khéo léo để có sự hòa quyện giữa vị cay của ớt và vị chua của chanh để làm nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho tô cháo lòng

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo lòng

Nguyên liệu nấu cháo lòng heo để bán phải được chọn lựa thật kỹ. Tạng bắt buộc phải chọn loại mới lấy trong ngày. Tuyệt đối không sử dụng hàng đông lạnh và các loại hàng tồn đọng qua nhiều ngày.

Khi mua lòng phải lưu ý chọn bộ lòng màu sắc tươi sáng, không có mùi khó chịu. Đặc biệt lưu ý phủ tạng động vật rất dễ nhiễm các loại ký sinh trùng. Vì vậy khi mua hàng phải quan sát và lựa chọn kỹ. Tránh việc mua phải thực phẩm bẩn.

Các nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo lòng lợn

1 kg xương ống heo

2/3 bát gạo nếp 1 bát gạo tẻ

400 gram tiết heo

100 gram mỡ heo

100 gram da heo

Lưỡi, tim, gan, lòng non, dạ dày, dồi trường tùy số lượng

Hành tím, hành lá, rau răm, rau húng, giá đỗ, đậu phộng

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, ớt

Hướng dẫn cách nấu cháo lòng lợn để bán thơm ngon nhất

Sơ chế nguyên liệu

Gạo tẻ và nếp được vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1/3 giờ. Để gạo nở nhanh, cháo nhừ và sánh. Bạn có thể giã nhẹ cho gạo tẻ và gạo nếp vỡ sơ, lưu ý không nên giã nhuyễn.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi xắt nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau hung quế, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Rang đậu phộng chín vàng rồi giã nhuyễn.

Xương ống làm sạch, chặt nhỏ. Tiếp đến trần sơ với nước sôi, vớt bọt, sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa.

Nội tạng sát với muối, giấm ăn đến khi ra hết chất nhớt. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Ninh xương ống

Cho khoảng 4 lít nước vào nồi, thêm xương vào hầm chung trong khoảng 4 giờ để lấy nước dùng nấu cháo. Có thể thêm một ít hạt nêm trong khi hầm cho nước dùng có vị ngọt hơn.

Bí quyết nấu cháo nhừ ngon

Xương sau khi ninh nhừ thì vớt ra, lọc cặn, cho vào nồi ninh cháo. Cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi nấu, để lửa vừa cho gạo nở đều thành cháo. Trong lúc nấu thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cháo tận đáy nồi để cháo không bị khét.

Cách làm dồi heo ăn cháo lòng

Cách sơ chế các bộ phận nội tạng heo đúng cách

Phủ tạng heo đặc biệt khó sơ chế. Với mỗi loại bộ phận, bạn phải xử lý đùng cách để giữ được hương thơm, vị giòn và màu sắc bắt mắt. Đồng thời cũng phải làm sao cho thật sạch, khử được mùi hôi đặc trưng.

Dạ dày: Dùng một chiếc tô lớn, cho gừng, rượu nấu ăn, muối vào và bóp cùng với dạ dày đến khi ra hết nhớt, sau đó rửa sạch lại vớt nước.Bạn cũng có thể dùng bột mì đa dụng để làm sạch dạ dày. Chỉ cần bóp dạ dày với bột mì, các hạt bột hút nước sẽ bám sâu vào từng vết ngăn tren dạ dày và lấy đi các chất bẩn trong đó.

Lòng non: đầu tiên bạn bóp rửa lòng non với nước cốt chanh, dấm và muối để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

Cật, gan: Cật lợn bổ đôi rồi dùng dao thật sắc cắt bỏ phần mỡ trắng ở cật lợn sau đó ngâm với rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Dùng dao khía kiểu mắt sàng trên bề mặt miếng cật để khi luộc chín sẽ có món ăn vô cùng đẹp mắt. Gan nên chọn mua những miếng có màu đỏ hồng là ngon nhất. Ngâm gan vào rượu trắng để khử mùi tanh, tránh để máu thấm ra ngoài.

Lòng già: Lộn mặt trong của ruột già rồi rửa bằng nước sạch. Sau đó thả lòng vào một bát nước sạch, thêm 2 chén nhỏ rượu trắng vào, ngâm 20 phút. Sau đó vớt lòng già ra, bóp đều với bột mì một lát, tuy nhiên bóp bột mì xong lòng già vẫn còn nặng mùi. Vì thế lúc này, bạn đổ nước cốt một quả chanh vào, bóp đều một chút rồi để 15 phút. Dùng vỏ chanh chà lòng già từ trong ra ngoài rồi rửa lại cho sạch.

Luộc lòng heo

Bắc một nồi nước lên bếp đun, cho một chút nuối tinh vào. Khi nước sôi sục thì cho lòng, nội tạng và huyết heo vào luộc trong 30 phút. Lưu ý phải cho lòng vào ngay khi nước đang sôi mạnh để lòng có độ giòn và màu trắng đẹp mắt.

Lấy tăm để thử độ chín của lòng. Dùng tăm đâm vào lòng nếu thấy nước đỏ ứa ra tức là lòng chưa chín. Nếu lòng đã chín thì vớt ra cho vào 1 thau nước lạnh. Sau đó xắt lát mỏng vừa ăn.

Nước luộc được giữ lại, đổ qua ray lọc vào một nồi mới.

Làm dồi trường

Phần huyết heo còn lại cho vào tô đem hấp cách thủy trong 15 phút cho đông lại. Việc này giúp dồi được mềm mịn hơn.

Đổ tiết ra một tô lớn, thêm các gia vị như bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm sao cho vừa ăn. Chuẩn bị nước ướp dồi heo, bạn cho một ít nước vào chén, sau đó thêm vào mì chính, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm khuấy đều cho toàn bộ tan ra.

Tiếp đến đổ nước ướp vào thau huyết trộn đều thấm gia vị. Cho thêm đậu xanh, rau răm, mỡ heo, hành lá, đậu phộng vào trộn đều lên một lần nữa.

Thưởng thức món cháo lòng thơm ngon

Lòng sau khi chế biến có thể đổ trực tiếp vào nấu chung cùng cháo hoặc phục vụ riêng tùy theo nhu cầu của thực khách.

Để thưởng thức món ăn này bạn múc cháo ra tô. Thêm hành lá xắt nhỏ, rau thơm, hạt tiêu xay để dậy mùi giúp món cháo thêm hấp dẫn.

Cháo lòng được ăn chung với lòng heo, bánh quẩy, giá, hẹ. Bạn có thể nêm thêm chút chanh, ớt, nước mắm tùy khẩu vị.

Tại những quán ăn, nhà hàng chuyên bán cháo các loại thì sẽ sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp chuyên dụng. Nồi cháo điện dẫn nhiệt bằng dầu ăn, thiết kế 5 lớp nên nấu cháo nhanh hơn, ngon hơn, không sợ bị cháy khét.

Chi tiết: Báo giá nồi nấu cháo công nghiệp bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, cũng là dụng cụ thiết bị cần thiết cho kinh doanh. Bạn có thể đặt ở quầy bán hàng hay đẩy xe bán cháo trên vỉa hè, đường phố.

Cách nấu cháo lòng heo ngon để bán khá đơn giản. Điều quan trọng khi bán hàng đông khách cần lưu ý:

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, vệ sinh an toàn sạch sẽ. Đặc biệt là lòng, tim, gan…. không bị ôi thiu, không bị đắng.

Ninh xương lấy nước dùng ngon ngọt. Xương ninh càng lâu thì nước dùng càng ngon.

Khi nấu cháo, bạn cho thêm 1 chút tiết heo vào để cháo có màu đẹp hơn

Thế Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Chưa? / 2023

Cháo lòng ăn thêm giò quẩy rất phù hợp(Ảnh: Internet)

Cháo lòng nếu tự nấu tại nhà sẽ khiến nhiều người cảm thấy “khổ sở” vì các công đoạn kềnh càng và dễ thất bại nếu chưa có kinh nghiệm. So với nhiều món ăn khác, mỗi khi thèm cháo lòng, chúng ta thường có xu hướng ra ngoài mua nhiều hơn. Vì thế, các quán cháo lòng ngon, sạch sẽ và có uy tín luôn được săn đón. Cùng với hướng dẫn cách nấu cháo lòng ngon, Bếp Trưởng Á Âu cũng sẽ bật mí kinh nghiệm mở quán cháo lòng hiệu quả nếu bạn đang ấp ủ một dự định kinh doanh.

Quy trình các bước nấu món cháo lòng

Nguyên liệu chuẩn bị

Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 1 chén con

Xương heo: 700gram

Lưỡi heo ( ½ cái), gan heo (200gram), tiết heo (200gram chưa đông), lòng non, dạ dày, tim

Rau thơm và gia vị.

Ninh xương và nấu cháo

Gạo nếp trộn lẫn vào tẻ, rửa sơ qua 2 lần nước và ngâm trong 20 phút. Để cháo nở bung, ăn có cảm giác mềm thì bạn giã sơ qua cho hạt nếp và tẻ dập, như vậy khi nấu sẽ rất dễ bung.

Đối với xương ống, bạn sơ chế cho thật sạch và cho vào ninh lấy nước dùng để nấu cháo. Với số lượng khoảng 700gram xương ống, bạn ninh với khoảng 3 lít nước trong ít nhất 1h30′.

Khi đã ninh được khoảng 45′ thì bạn cho gạo vào nồi và ninh thành cháo. Quan sát thấy hạt cháo nở dần, bạn cho thêm 1/3 chén tiết, khuấy theo 1 chiều vòng tròn, hạ lửa nhỏ, nêm nếm, để nắp vung hé và tiếp tục ninh.

Chế biến lòng

Đối với tất cả các loại phủ tạng mua về, bạn đều cần phải làm thật sạch sẽ và khử hoàn toàn mùi hôi bằng giấm, muối hột, chanh tươi cũng như rửa qua rất nhiều lần với nước ấm, nước sạch.

Sau khi làm sạch, bạn chia 1 bên là lòng non để làm dồi trường và 1 bên là các loại còn lại.

+ Phần các phủ tạng còn lại: Luộc chín rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nước luộc xong bạn lọc qua rây cho sạch cặn và giữ lại.

Sơ chế và luộc lòng mất khá nhiều thời gian(Ảnh: Internet)

Kết hợp cháo với các loại lòng

Cháo lúc này đã ninh mềm, bung (lưu ý trong lúc nấu bạn không khuấy quá nhiều lần nhưng vẫn phải canh, khuấy nhẹ nhàng để tránh cháo bị khê và chín không đều). Khi đó, bạn cho ½ nước luộc phủ tạng ở trên vào nồi cháo, nêm nếm lại và nấu cho đến khi cảm thấy cháo đã sánh vừa ý thì tắt bếp.

Khi dùng, bạn múc cháo nóng ra tô, thêm dồi trường, lòng, hành, rau thơm và chút tiêu xay, vắt thêm chút chanh vào. Ngoài ra còn có thêm một đĩa lòng và chén nước mắm cay để ăn kèm.

Phương pháp để mở quán cháo lòng ngon

Để mở được một quán cháo lòng bình dân chỉ khoảng 10-15 chỗ ngồi và phải đi thuê mặt bằng, bạn cần khoảng 35-50 triệu đồng. Nếu mở một quán ăn có sức chứa khoảng 30 chỗ ngồi trở lên, số vốn kéo theo sẽ lên khoảng trên 70 triệu đồng. Quán cháo lòng bình dân hoặc xe cháo đẩy hiện nay khá nhiều, thế nhưng những quán khang trang, rộng rãi như vậy… thì lại chưa nhiều. Vì thế, với một số vốn khá, bạn có thể mạnh dạn đầu tư vào quán cháo lòng.

Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Theo Cách Truyền Thống Của Người Hà Nội / 2023

Nguyên liệu nấu cháo lòng

Phần cháo lòng

300g phèo non

300g dồi trường

400g cuống họng heo

200g gan heo

1 quả tim

1 cái bao tử heo

200g huyết hậu màu đỏ thẫm còn tươi

150g huyết heo luộc

300g gạo

Phần rau thơm ăn kèm

Phần làm dồi

Gia vị

Cách nấu cháo lòng ngon

Cách làm phần dồi heo

Ruột heo mua về dùng muối và chanh chà xát để rửa lòng cho thật sạch nhiều lần.

Còn các nguyên liệu khác băm nhỏ sau đó dồn vào ruột heo. Dùng chỉ buộc 2 đầu ruột heo sao cho phần dồi này hơi căng ra và cho vào nồi luộc. Bạn nên tận dụng nồi nấu cháo để luộc dồi heo. Khi dồi vừa chín dùng tắm xiên đều dồi để dồi heo không bị bể. Khi chín hẳn bạn vớt ra dĩa để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

Cách luộc lòng heo

Các phần lòng heo bạn dùng chanh và muối để chà xát và rửa nhiều lần cho thật sạch. Bao tử heo bạn nên lột mặt trong ra sau đó cho vào chảo quay cùng chút mắm sau đó lấy ra làm sạch lớp nhớt bên trong rồi rửa sạch lại với nước.

Để luộc lòng ngon bạn phải cho lòng vào khi nước sôi sùng sục, thời gian luộc lòng khoảng 30 phút. Khi lòng chín thì vớt lòng ra tô nước chanh pha loãng rửa qua rồi cho vào tô nước đá ngâm cho giòn.

Vớt lòng ra xắt mỏng.

Cách nấu cháo lòng

Gạo cho vào chảo rang cho đến khi gạo chuyển sang đục và bắt đầu cháy xén thì cho vào nồi luộc lòng nấu cháo.

Khi cháo chín nhừ cho huyết vào nấu chung để cháo lòng có màu nâu nâu đẹp mắt và vị ngọt. Nêm nếm muối, bột ngọt, đường, mắm cho vừa ăn.

Trình bày và thưởng thức

Khi ăn ta dùng một cái dĩa lớn cho rau sống xung quanh sau đó cho các loại lòng và dồi đã cắt lên trên.

Bày ra bàn cùng chén mắm mặn.

Múc cháo vào tô.

Bạn nên cho thêm hành phi và chanh ớt vào một cái chén để người ăn tự nêm.

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Đông Khách / 2023

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán thơm ngon

1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Để kinh doanh bán cháo dinh dưỡng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị rất nhiều món ăn đi kèm để người mua có thêm lựa chọn.

Đầu tiên, để có được nồi cháo dinh dưỡng đạt chuẩn phải đảm bảo một phần cháo của bé có đủ 4 nhóm thành phần dinh dưỡng:

Tinh bột: gạo tẻ, gạo nếp, gạo lúa mì…

Chất đạm: thịt bò, thịt heo, thịt bồ câu, cá, tôm, cua…

Chất béo: dầu cá hồi, dầu oliu, dầu gấc, dầu cải…

Vitamin và khoáng chất: rau cải, rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai tây, khoai mỡ…

Ngoài ra, bạn nên xay sẵn ít bột đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, mè đen…) để làm đa dạng các món và có thể thay đổi tùy theo ý thích của khách hàng.

Tùy thuộc vào điều kiện vùng miền, bạn có thể thêm vào các loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng khác để tiết kiệm chi phí và tận dụng được thực phẩm sạch trong vùng. Và các bạn cũng cần nên nhớ, nếu cần dự trữ thực phẩm, các bạn nên cấp đông ngay sau khi làm sạch nguyên liệu để tránh thực phẩm bị biến chất.

2. Cách sơ chế nguyên liệu trước khi nấu cháo

Đa phần, ai cũng biết nấu cháo, nhưng để nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, một trong những bí quyết giúp món cháo dinh dưỡng thêm thơm ngon đó chính là nhờ vào khâu sơ chế nguyên liệu. Tùy vào tùy nguyên liệu khác nhau mà có cách sơ chế khác nhau.

Đối với các món thịt heo, thịt bò,… nên rửa thực phẩm qua với ít gừng đạp dập để khử mùi hăng trước khi hầm mềm. Còn đối với các món có mùi tanh như cá, cua, tôm… thì nên xử lý sạch đường gân hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay khi vừa làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm. Còn việc muốn gia tăng phần hương vị cho món ăn thêm thơm ngon thìa bạn nên xào qua hành phi trên bếp nóng trước khi cho vào cháo.

Còn rau thì bạn nên nhúng chúng qua nước cháo trước khi xay nhuyễn nếu muốn rau biến hoàn toàn. Để tránh trường hợp cháo quá đặc hay quá khô thì trong lúc xay nhuyễn các thức ăn bạn nên thêm vào ít cháo vào. Với cách để có một nồi cháo dẻo ngon thì bạn cần pha 1/3 gạo nếp vào phần gạo nấu cháo.

3. Thực hiện nấu cháo dinh dưỡng để bán

Như nấu một nồi cháo trắng vừa nở búp. Sau đó đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để cháo bung nở hoàn toàn. Khi sắp dọn bán, đem cháo ra lò nấu sôi thêm lần nữa và khuấy đều để cháo nhuyễn. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho phần nhiên liệu.

Tiếp theo, để nguyên liệu không bị khô thì khâu làm chín các nguyên liệu như luộc, hấp hoặc phi thơm và xay nhuyễn thì bạn nên cho ít cháo vào mỗi món để tránh để lâu nguyên liệu sẽ khô. Và bạn cũng nên chuẩn bị các nguyên liệu đủ màu sắc để giúp tô cháo dinh dưỡng của bé thêm bắt mắt để nhiều phụ huynh sẽ ấn tượng và lựa chọn nhiều hơn.

Sau khi đủ các món, bạn cho vào từng khay thực phẩm trên tủ bán cháo dinh dưỡng. Khi khách có nhu cầu thì bạn múc các món tùy thuộc vào nhóm chất đạm hay rau mà khách yêu cầu.

Nấu cháo dinh dưỡng để bán cần những gì?

1. Chuẩn bị nguồn vốn

2. Lựa chọn địa điểm để bán

Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn đó là hãy quan sát trước khi lựa chọn địa điểm để bán. Nếu muốn bán đông khách và được sự quan tâm nhanh chóng từ khách hàng, bạn cần xây dựng yếu tố độc quyền cho mình. Tức là hãy quan sát xem xung quanh nơi bạn định mở cửa hàng có nhiều tiệm cháo khác đang kinh doanh hay không? Nếu có hãy quan sát xem thử mức độ khách hàng tìm đến có đông hay không? Tiếp theo các bạn nên quan sát tiếp về địa thế, vị trí tại nơi mình định bán cháo. Nơi đó thường là những nơi gần trường mầm non, tiểu học, bệnh viện, trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe,… hay ít nhất cũng phải gần khu dân cư, nơi có nhiều người lao động có con nhỏ,… Những nơi như thế này thường có nhu cầu mua thức ăn bên ngoài nhiều và nếu mặt hàng ăn uống của bạn chính là cháo dinh dưỡng thì mức độ quan tâm của khách hàng lại càng được tăng cao.

Đặc biệt nơi bán cháo của bạn phải là nơi dễ quan sát, dễ dàng qua lại và mức giá của các món cháo cũng cần phải mềm dẻo, phù hợp với mức thu nhập của cư dân tại nơi bạn bán. Đôi khi thấp quá sẽ khiến người khác sinh lòng đa nghi vì ai cũng quan niệm tiền nào của đó. Nhưng nếu cao quá cũng khó lòng cho những người có thu nhập thấp mua về cho con em hay người nhà của họ thưởng thức.

3. Chuẩn bị vật dụng, trang thiết bị cho cửa hàng

Chuẩn bị vật dụng cũng như trang thiết bị cho cửa hàng là một phần tất yếu nếu bạn quyết định kinh doanh. Những vật dụng nấu nướng như nồi nêu xoong chảo, chán, đũa, thìa, muôi,… đều phải luôn sạch sẽ, không bị đóng mỡ hay có ruồi bọ bay xung quanh.

Những loại máy xay nguyên liệu có công suất lớn cần được vệ sinh thường xuyên bằng nước nóng và xà bông. Cả những khay thức ăn cũng cần được rửa sạch, lau chùi ngăn nắp sau mỗi buổi bán.

Nếu muốn không gian buôn bán của mình trở nên gọn gàng, ngắn nắp nhất, bạn hãy đầu tư thêm một chiếc tủ đựng cỡ to, chiếc tủ này bạn có thể mua mới hay mua lại từ một ai đó, miễn sau khi mua về được bạn vệ sinh, lau chùi bằng xà bông kĩ càng là được.

Sau khi những nguyên liệu nấu nướng, chứa thức ăn đã được chuẩn bị xong, chúng ta bước sang phần quan trọng tiếp theo đó là bảng hiệu. Đây là đặc điểm nhận dạng giữa cửa hàng của bạn với cửa hàng của người khác nên cũng cần có sự đầu tư cả tâm và sức. Trước hết, hãy tìm ra cho mình một cái tên dễ nhớ, ngắn gọn để đặt tên cho tiệm cháo, không khuyến khích đặt tên nước ngoài vì không phải khách hàng nào của bạn cũng đều giỏi ngoại ngữ. Khi đã có một cái tên riêng cho tiệm, bạn bắt đầu bắt tay vào việc trang trí cửa hàng. Do mặt hàng kinh doanh của bạn là cháo dinh dưỡng nên cần phải trang trí thật bắt mắt, xinh xắn và dễ thương. Có như thế cửa hàng mới dễ được chú ý và biết đâu phụ huynh sẽ ghé nhiều vào tiệm cháo của bạn khi trẻ nhỏ của nhà họ yêu thích một họa tiết xinh xắn trên bảng hiệu của bạn thì sao nào.

4. Trang trí cửa hàng bán cháo dinh dưỡng

Để trang trí cửa hàng và bảng hiệu cho cửa tiệm bán cháo, bạn nên dựa vào những bí quyết sau:

Bạn đừng quên đóng khung Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và dán vào nơi dễ quan sát nhất để khách hàng an tâm hơn về chất lượng các món cháo.

Bên trong cửa hàng cũng cần dán nhiều tranh ảnh đáng yêu gần gũi với trẻ em.

Nếu không gian tiệm cháo của bạn đủ rộng rãi, đừng tiếc gì mà hãy đầu tư thêm vài chiếc bàn để khách hàng ngồi ăn tại chỗ.

5. Nguyên liệu nấu ăn cần đảm bảo an toàn

Bạn phải chịu trách nhiệm về chất lượng của món cháo mà mình bán. An toàn của khách hàng chính là sự uy tín và thành công lâu dài cho tiệm cháo của bạn. Tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một vườn rau nguyên chất để mua nguyên liệu, nếu không thể tìm ra, hãy mua các nguyên liệu nấu cháo tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm xanh sạch. Tuy mua đồ ở những cửa hàng này có vẻ không thân thiện lắm so với chợ nhưng bù lại, chất lượng của thực phẩm rất được đảm bảo.

Gạo dùng để nấu cháo cần là loại gạo thơm, dẻo, bạn đừng vì tiết tiền quá mức mà mua các loại gạo loại 2, như vậy hương vị của món cháo sẽ không được thơm ngon.

Bạn hãy ước lượng một ngày mình bán bao nhiêu cá, tôm, thịt để mua đồ về nấu, đừng vì ham rẻ, thích khuyến mãi mà mua quá nhiều khiến cho thực phẩm mất đi vị ngon, và kết quả món cháo của bạn sẽ không còn tròn vị như lúc đầu.

Tất cả những loại thực phẩm tươi sống của động vật bạn hãy bỏ vào tủ lạnh bảo quản và tốt nhất đừng nên để chúng qua đêm, chỉ bán trong ngày theo đúng ước lượng. Hãy nhớ chất lượng mới là yếu tố giúp bạn kinh doanh lâu dài, còn tiết kiệm để có tiền lời nhất thời sẽ không thể giúp bạn chữa cháy hoài mãi được.

6. Học hỏi thêm nhiều bí quyết nấu cháo để bán

7. Tạo điểm khác biệt cho món cháo dinh dưỡng

Những lưu ý quan trọng khi nấu cháo dinh dưỡng để bán

Cháo là món ăn nên bạn cần đặt nặng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ những nguyên liệu cho đến các vật dụng nấu nướng, bảo quản đều cần phải tươi ngon, sạch sẽ.

Để nấu ra món cháo thơm nức mũi, bạn cần chọn loại gạo dẻo thơm và các nguyên liệu khác phải là đồ tươi sống có kiểm duyệt đàng hoàng. Bạn có thể nâng giá cao hơn một chút so với lúc trước hay cửa hàng gần đó nhưng nếu ăn ngon miệng, chắc chắn khách hàng sẽ không vì tiết kiệm mức chênh lệch vài ngàn mà không quay lại tiệm cháo của bạn nữa.

Mỗi khay thức ăn cần có một chiếc muỗng hay thìa riêng, không dùng chung lẫn lộn, tuyệt đối người bán không được dùng tay không bóc thức ăn vì như thế sẽ làm mất hảo cảm của người ăn.

Bạn hãy đầu tư cho tiệm cháo của mình một chiếc camera để quan sát tình hình buôn bán dễ dàng hơn.

Nếu khách hàng có nhu cầu đặt cháo giao tận nhà, đừng ngần ngại gì khi thỏa thuận với khách rằng Go Việt hay Grabfood sẽ giao đến tận nơi và khách hàng sẽ chịu phí ship đó.

Nếu có điều kiện bạn có thể mở cửa hàng cháo tại trung tâm thương mại vì nhìn chung những gia đình tan tầm thường đưa con em của mình vào đây để vui chơi hoặc ăn uống.