7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào

--- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • 2 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn Ai Cũng Cần Giắt Lưng
  • Cách làm các món ngon từ lưỡi heo, cách chế biến lưỡi heo ngon và đơn giản như luộc lưỡi heo, lưỡi heo xào sả ớt, lưỡi heo xào chua ngọt, bún lưỡi heo, lưỡi heo nướng, gỏi lưỡi heo chua cay, lưỡi heo hầm hạt sen với bí quyết làm sạch và luộc lưỡi heo giòn ngon, đơn giản.

    I. Cách làm các món ngon từ lưỡi lợn ngon cơm gia đình

    Thịt heo từ lâu đã là thức ăn của chúng ta trong cuộc sống thường ngày, với thịt heo có rất nhiều các món ăn đa dạng từ bắc tới nam và tùy theo khẩu vị vùng miền mà có những món ngon từ thịt heo đặc trưng riêng.

    Trong đó một bộ phận trên cơ thể heo là lưỡi heo được rất nhiều người ưa thích với các món ăn được chế biến từ lưỡi heo như lưỡi heo xào sả ớt cay cay của ớt, lưỡi heo chua ngọt ăn hoài không ngán…

    Cách làm sạch và luộc lưỡi heo giòn ngon

    Có thể ai cũng biết những món ăn từ lưỡi heo thưởng rất ngon nhưng có một điều quan trọng đó là trước khi đem chế biến bạn phải biết cách tiến hành sơ chế làm sạch.

    Khâu làm sạch sơ chế phải khéo, phải sạch và khử được hết mùi hôi thì món ăn của chúng ta mới đảm bảo thơm ngon và không làm mất cảm giác ngon miệng trong khi ăn nữa.

    Bước 1: Lưỡi heo phải chọn cái tươi ngon. Trong các bước, phần lựa chọn nguyên liệu ảnh hưởng rất nhiều đến món ăn, do đó khi chọn mua lưỡi heo bạn cần chọn lưỡi heo tươi, phần lưỡi dày và tròn, màu sáng, phần tiếp giáp với cuống họng trắng đều không bị đọng huyết và đặc biệt không có mùi lạ, màu lạ.

    Sau khi mua về, bạn rửa sơ qua cho sạch bớt, đun một nồi nước đến khi sôi lăn tăn thì thả lưỡi vào luộc sơ chừng 5 phút thì tắt bếp. Vớt lưỡi heo vừa chần sơ qua và xả ngay dưới vòi nước lạnh.

    Bước 2: Dùng dao cạo thật sạch lớp ngờn trắng ở mặt lưỡi gây nhớt và màng trắng bám ở mặt dưới lưỡi heo vì lớp màng trắng chứa rất nhiều mùi hôi.

    Bạn cần làm sạch vì nếu còn sót lại sẽ làm lưỡi có mùi khó chịu sau đem vào chế biến món ăn. Cạo sạch cả phần cuống họng và hai bên cạnh của lưỡi rồi rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch.

    Bước 3: Bóp thật kỹ lưỡi heo với nửa quả chanh vắt lấy nước và muối hạt để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi. Bóp kỹ rồi rửa lại 1 đến 2 lần lưỡi heo dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo nước để chuẩn bị chế biến món ăn mà bạn muốn thực hiện.

    Lưỡi heo giòn giòn, dai dai, không béo và dễ ăn, khi chế biến thành các món ăn thì có mùi thơm ngon, ăn hoài không ngán. Đây luôn là loại thực phẩm tuyệt vời để chế biến nên vô số món ăn ngon.

    1. Cách làm lưỡi heo xào sả ớt làm món nhậu

    Món lưỡi heo xào xả ớt là món ăn đặc biệt dành riêng cho những ai thích ăn cay. Với mùi thơm từ sả, vị cay cay từ ớt, đây là món ăn hứa hẹn hao cơm nhanh chóng hoặc làm món ăn cho các ông chồng nhâm nhi cùng bạn bè. Vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.

    Nguyên liệu cho món ăn: Cách thực hiện:

    Lưỡi heo rửa sạch với nước lạnh và dùng muối iot, nước chanh để chà cho hết mùi hôi và nhớt. Sau đó cho lưỡi heo vào nồi nước sôi với một thìa nhỏ giấm, luộc sơ khoảng 5 phút, vớt ra bỏ vào nước lạnh.

    Rửa sạch lại lưỡi heo một lần nữa, cạo sạch phần trắng dưới lưỡi heo, rửa lại với nước và để ráo, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Sả rửa sạch, bóc bỏ vỏ già, bạn có thể mua sả xay sẵn hoặc có thể tự băm nhỏ rồi cho sả ra bát, ớt quả thái nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, đun cho dầu ăn nóng lên, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho sả và ớt vào xào cho vàng đều.

    Sau đó cho lưỡi heo đã chuẩn bị vào xào cùng, nêm một ít gia vị như ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa khẩu vị, xào khoảng 8 đến 10 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.

    Bỏ lưỡi heo đã xào ra đĩa, trang trí thêm cho món ăn thêm bắt mắt là có thể thưởng thức rồi. Nhanh tay thực hiện ngay món ăn này nào.

    2. Các làm món lưỡi heo xào cà chua ngon ngọt

    Nguyên liệu cho món lưỡi heo xào chua ngọt: Cách thực hiện:

    Lưỡi heo sau khi bạn mua về bạn thực hiện làm sạch. Bạn luộc sơ qua với nước sôi khoảng 3 đến 5 phút, vớt ra ngoài.

    Cạo sạch phần trắng dưới lưỡi, dùng muối trắng và chanh tươi để rửa sạch phần nhớt và hôi. Thái lưỡi heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp lưỡi heo với 1 thìa ăn dầu hào, 1 thìa cafe bột canh.

    Cà chua nên lựa trái chín tới, rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, rau mùi nhặt bỏ lá già và rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Chuẩn bị nước sốt chua ngọt. Pha một bát hỗn hợp gồm 6 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa tương ớt. Quậy đều cho các gia vị tan vào nhau

    Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi đã băm vào phi thơm. Cho lưỡi heo vào xào qua.

    Khi lưỡi heo đã săn lại, bạn đổ hỗn hợp chua ngọt cùng cà chua vào chảo, đảo đều rồi đun ở lửa liu riu nhỏ nhất để lưỡi heo ngấm gia vị cho tới khi cạn gần hết nước.

    Hòa 1 thìa cà phê bột năng với 3 thìa nước lọc, quậy cho tan bột. Dùng thìa dầm tan cà chua rồi đổ bát bột năng vừa pha vào chảo lưỡi heo, đun to lửa cho nước sệt lại, cho hành và rau mùi thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Bày ra đĩa là bạn đã hoàn thành món lưỡi heo xào chua ngọt rồi đó, thật đơn giản phải không, vậy còn gì mà không thử ngay nào

    3. Cách nấu bún lưỡi heo, chân giò

    Nếu bạn muốn tự tay vào bếp chuẩn bị cho cả nhà bữa ăn cuối tuần thay cho các bữa cơm nhàm chán thì món bún lưỡi heo, đơn giản mà lại ngon miệng sẽ là gợi ý hay cho bạn.

    Nguyên liệu thực hiện:

    • 1 cái lưỡi heo
    • 1kg xương hom
    • 500g thịt chân giò
    • 1kg bún
    • Hành lá, húng láng, dọc mùng
    • 5 củ hành khô
    • 1 củ tỏi, 2 quả ớt, nước tương, giấm
    • Gia vị nêm vừa miệng.

    Các bước thực hiện:

    Bạn làm sạch lưỡi heo như các cách mà Massageishealthy đã nêu ở trên. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ hoặc cọng lạt mỏng buộc tròn miếng thịt. Xương hom rửa sạch. Chần xương, thịt chân giò và lưỡi heo qua nước sôi.

    Chuẩn bị một cái nồi to, cho xương, thịt chân giò và lưỡi heo vào nồi, đổ nước sạch ngập xương, thịt, lưỡi rồi đặt nồi lên bếp, thêm gia vị vừa miệng và đun sôi.

    Khi nồi nước sôi, bạn thả hành khô đã nướng vào nồi nước. Sau đó tiếp tục đun nồi nước dùng sôi rồi cho chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra thả ngay vào bát nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon hơn.

    Hành lá thái nhỏ, húng láng rửa sạch. Dọc mùng tước vỏ, bóp muối cho bớt nhựa và luộc qua. Tỏi đập dập thành miếng, cho tỏi ngâm trong giấm, ớt xắt miếng. Thịt lưỡi và chân giò bạn thái mỏng thành miếng vừa ăn.

    Nước dùng sau khi vớt thịt chân giò luộc và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    Sắp bún vào tô, xếp thịt chân giò heo và lưỡi heo vào bát, trang trí thêm hành, húng láng, dọc mùng rồi chan nước dùng nóng vào tô là có thể thưởng thức rồi.

    Chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian là bạn có thể tự làm món bún lưỡi heo thơm ngon và vệ sinh cho cả nhà thưởng thức.

    4. Cách luộc lưỡi heo đơn giản, trắng sạch

    Không cần cầu kỳ như các món lưỡi heo trên mà vẫn có món lưỡi heo ngọt thịt và giòn giòn, ngon miệng. Món lưỡi heo luộc chỉ cần bạn luộc và canh thời gian một chút là hoàn thành.

    Và để món ăn thơm ngon hơn, nước chấm chính là chìa khóa. Cùng thực hiện ngay món này để mời cả nhà bữa trưa hấp dẫn đáng mong chờ.

    Nguyên liệu:

    • 1 lưỡi heo
    • Hạt tiêu, ớt khô
    • 1 miếng gừng, hành lá
    • Gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn
    • 1 khúc boa rô (tỏi tây)
    • Vài cánh hoa hồi; 1 miếng quế; vài lá nguyệt quế; cam thảo

    Cách làm món lưỡi heo luộc:

    Lưỡi heo làm sạch với muối trắng và chanh hoặc rượu trắng, luộc sơ cho lưỡi tái rồi vớt ra cạo sạch phần mặt lưỡi cho hết mặt trắng. Sau đó cho lưỡi heo vào nồi luộc cùng gừng thái lát và đầu hành trắng. Luộc khoảng 10 phút thì cho lưỡi heo ra.

    Sau đó chuẩn bị một nồi sạch khác. Cho nước vào nồi và cho các gia vị đã chuẩn bị gồm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn vào khuấy đều.

    Sau khi vớt lưỡi heo ra, để lên rổ cho ráo nước. Thái lưỡi heo thành những miếng mỏng, xếp ra đĩa đĩa và trang trí thêm vớt ớt hoặc dưa leo cho món ăn thêm hấp dẫn. Chấm với mắm chanh tỏi ớt hoặc xì dầu thêm tỏi ớt đều rất ngon miệng

    Với màu vàng rất đặc trưng và phảng phất hương hoa hồi, quế nhẹ nhàng, món lưỡi heo luộc thấm vị ăn ngon hơn rất nhiều, cắn một miếng lưỡi heo luộc bạn sẽ cảm nhận nguyên độ giòn và hương vị tinh tế của các loại gia vị.

    Trời mùa mưa nhè nhẹ, ăn món lưỡi heo luộc với cơm thì rất ngon! Món lưỡi heo luộc cũng là gợi ý hay để làm món nhậu cho ông chồng cùng bạn lai rai.

    5. Cách làm món lưỡi heo nướng hành tây

    Nguyên liệu:

    • 1 cái lưỡi heo
    • 150g hành tây
    • 1 chén giấm nuôi
    • 50g đường trắng
    • 1 muỗng cà phê xì dầu
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê dầu mè
    • 1 muỗng cà phê đường
    • Tiêu, muối

    Cách làm lưỡi heo nướng:

    Luộc lưỡi heo trên bếp khoảng 10 phút, nhấc xuống, vớt bỏ vào nước lạnh và cạo sạch phần trắng dưới lưỡi. Cắt đôi, rửa lại và để ráo nước. Cho lưỡi vào tô nhỏ ướp xì dầu, muối, tiêu, đường, tỏi, và dầu mè, để thấm gia vị 30 phút.

    Chuẩn bị than đã đỏ hồng, xiên lưỡi vào que rồi nướng trên than đỏ cho đến khi chín vàng đều và thơm.

    Để món ăn ngon hơn, bạn có thể nướng thêm hành tây, ớt chuông, đậu bắp… để ăn cùng. Như đối với hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt đôi, cắt lát dày 0.5cm, ướp dấm và đường 20 phút. Rối xiên lên que nướng cùng lưỡi heo.

    Khi món ăn đã chín đều, có mùi thơm và không còn sống. Lấy lưỡi heo và rau nướng kèm xuống, thái lưỡi heo thành miếng vừa ăn và rút các món rau, bày ra đĩa, chấm kèm tương ớt hoặc muối ớt xanh thì ngon không chê vào đâu được.

    Cách làm đơn giản, đây là món ăn để mọi người có thể cùng làm, cùng thưởng thức và nhất vào dịp cuối tuần sẽ vui hơn.

    6. Cách làm gỏi lưỡi heo hành tây chua cay

    Một cách chế biến lưỡi heo thơm ngon nữa đó là gỏi lưỡi heo chua cay, món ăn đơn giản mà ngon. Vào những ngày thời tiết se lạnh hoặc trong dịp tết có món gỏi lưỡi heo này thi ngon hết ý bởi hương vị dễ ăn, không dầu mỡ, không bị ngán mà lại còn dễ tiêu hóa.

    Nguyên liệu: Cách làm gỏi lưỡi heo chua ngọt:

    Lưỡi heo rửa sạch theo các trên, làm sạch lại với nước lạnh rồi luộc chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi, bạn bóc bỏ vỏ nâu của hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau, ngâm trong nước có giấm đường cho bớt cay và hành mềm hơn. Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau thơm, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái rối.

    Chanh tươi bổ đôi theo chiều ngang rồi vắt lấy nước, lược qua rây để loại bỏ hạt ăn khỏi đắng, lấy khoảng 100ml nước cốt chanh là đủ.

    Trộn đều các gia vị với nhau, bạn cho lưỡi heo với hành tây, chanh, đường, nước mắm, ớt. Cuối cùng trộn thêm tỏi, ớt, rau thơm và rau mùi.

    Trộn đều và để khoảng 2 phút cho các gia vị thấm vào nhau rồi bỏ ra đĩa. Trang trí thêm một chút vừng rang lên mặt đĩa gỏi giúp món ăn ngon hơn và bắt mắt hơn.

    Món ăn đơn giản và mát, bạn có thể làm hàng tuần để thay đổi các món ăn dầu mỡ trong tuần.

    7. Cách làm lưỡi heo hầm hạt sen, bột năng

    Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng, từng miếng lưỡi heo giòn ngon hòa quyện cùng nước hầm hạt sen ngọt, béo bùi vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng món ăn bổ dưỡng này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà, chần chờ gì mà không bắt tay làm ngay món ăn này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 cái lưỡi lợn
    • 100g hạt sen khô
    • Khoảng 5 – 7 cái nấm hương
    • 1 thìa bột năng
    • Hành củ khô
    • Hạt tiêu xay
    • Dầu ăn
    • Các loại gia vị nêm vừa đủ.

    Các bước thực hiện

    Đầu tiên, bạn chọn một cái lưỡi heo vừa phải, có màu trắng hồng, còn tươi, không có mùi lạ, đem về rửa qua với nước rồi luộc sơ khoảng 3 – 5 phút.

    Sau đó bạn vớt ra và cạo sạch lớp màng trắng bên ngoài lưỡi đi, rồi lại tiếp tục rửa lại một lần nữa với nước muối loãng và giấm, có thể sử dụng chanh hoặc rượu đều được.

    Sau khi đã rửa sạch thì dùng nĩa xâm đều xung quanh lưỡi để lưỡi heo dễ thấm gia vị vào trong hơn. Ướp lưỡi heo với chút muối, bột ngọt, hạt tiêu và bóp cho thấm kỹ.

    Hạt sen rửa sạch, loại bỏ nấm mốc rồi đem ngâm cho nở, xát mạnh tay để bong lớp màng bên ngoài ra và đem luộc. Bạn luộc khoảng 15 phút cho đến khi hạt sen bở thì lấy ra, giữ lại nước luộc hạt sen.

    Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi sau đó cắt bỏ chân, rửa thật sạch, có thể để nguyên, còn nếu tai to thì có thể cắt đôi. Phần nước nấm bạn gạn bỏ cặn và giữ lại phần nước trong.

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn hơi nhiều một chút và đun nóng, đợi cho dầu nóng già thì lấy lưỡi heo đã ướp lăn qua bột đao rây mịn và bỏ vào chảo chiên vàng. Vớt lưỡi heo đã vàng bỏ ra đĩa riêng để chuẩn bị hầm.

    Tiếp tục cũng với chảo đó, bạn trút bớt dầu ăn ra ngoài, còn lại một ít, bạn phi thơm hành khô băm rồi đổ vào nồi lớn. Cho nước luộc sen và nước nấm vào nấu sôi lên. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bỏ lưỡi heo chiên vàng vào nồi. Đậy nắp và hầm nhỏ lửa.

    Bạn có thể trở mặt thịt để cho miếng lưỡi heo chín đều và ngấm gia vị. Khi nào lưỡi heo mềm rồi thì bạn cho nấm và hạt sen vào hầm cùng. Tiếp tục hầm cho đến khi nước cạn bớt, chỉ ngập 1/2 lưỡi và hơi sánh lại là món ăn hoàn thiện.

    Khi thấy nước đã có phần sánh vào thịt lưỡi đã chín bạn tắt bếp, lấy lưỡi heo ra, thái miếng vừa ăn, bày ra một cái đĩa sâu lòng rồi múc nấm, múc hạt sen và nước sốt vào cùng. Bạn có thể rắc chút hạt tiêu lên trên để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    II. Giá trị dinh dưỡng của lưỡi lợn

    Lưỡi heo rất giàu protid, Ca, P; Mg; Fe, vitamin E, B1, B2, PP, B6, D, acid folic, B12… rất tốt cho trẻ em chậm lớn, người có tuổi mệt mỏi hay những người trẻ hay mệt mỏi, khó lên cân do thiếu đạm thì các món bổ dưỡng về lưỡi heo như lưỡi heo hầm hạt sen, cháo lưỡi heo… là món ăn có thể dùng thử.

    Theo Đông y, với các tạng Tâm, Tỳ, và những tạng phủ khác trong cơ thể thì lưỡi có mối quan hệ rất mật thiết. Và heo cũng có phần tương tự, lưỡi heo có vị ngọt, tính ấm, tác dụng bổ Tỳ Vị, ích khí huyết, cường kiện cân cốt, sinh tân dịch, chỉ khát.

    Đối với những người bị suy nhược cơ thể, hư lao, gầy mòn thì lưỡi heo là món ăn rất có ích. Tỳ Vị suy yếu, lưng và gối mỏi yếu, đau nhức, thủy thũng, tiêu khát. Tuy nhiên những người bị cao huyết áp, cholesterol trong máu cao thì nên hạn chế ăn lưỡi heo.

    Phần lưỡi heo giúp bổ thận tư âm, bổ dưỡng can huyết, nhuận táo, nhuận da. Lưỡi heo có ích cho người thể chất hư nhược do can thận âm hư gây nên, suy nhược sau khi ốm dậy, sưng thũng…

    Nhưng có một điểm bạn cần lưu ý đó là phần họng gần cuống lưỡi heo cần phải được loại bỏ hoàn toàn do phần này có thể chứa chất lây nhiễm bệnh nguy hiểm. Nên làm sạch hoặc bỏ trước khi sử dụng lưỡi heo.

    Hy vọng qua bài chia sẻ Massageishealthy đã đem lại được những gợi ý về món ngon từ lưỡi heo được chia sẻ ở trên, từ đó sẽ giúp cho các bà nội trợ, các chị em có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn
  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon Đảm Bảo Bé Yêu Sẽ Thích
  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Tại Nhà
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Bật mí cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay: Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn của bé thêm phong phú và hấp dẫn. Trước khi tiến hành nấu cháo lưỡi lợn cho bé ăn dặm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm. Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay Cháo là món ăn nhẹ bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta,…

    Bật mí cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay: Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn của bé thêm phong phú và hấp dẫn. Trước khi tiến hành nấu cháo lưỡi lợn cho bé ăn dặm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm.

    Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay

    Cháo là món ăn nhẹ bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta, cháo còn cung cấp nước cho cơ thể, đặc biệt đối với những người đang bị mất nước. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn của bé thêm phong phú và hấp dẫn. Trước khi tiến hành nấu cháo lưỡi lợn cho bé ăn dặm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm.

    • + Gạo nếp: 50g
    • + Gạo tẻ: 50g
    • + Lưỡi heo: 1 chiếc
    • + Dầu salad: 1 ít
    • + Sốt cà chua hộp: 1 ít
    • + Cà chua: 1 quả
    • + Gia vị, hành tỏi
    • + Bước 1: Trước tiên, vặn lửa lớn để nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút. Chớ xem thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ! Nhờ vặn đúng lửa thì cháo mới thơm ngon.
    • + Bước 2: Sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nhỏ vào một ít dầu salad, bạn sẽ phát hiện chẳng những nhìn thấy cháo bóng láng, mà khi ăn vào miệng nó trơn hơn.
    • + Bước 4: Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho sốt cà hộp và cà chua băm nhuyễn vào, đảo đều. Cho lưỡi heo vào, đảo cho săn lại.
    • + Bước 5: Sau khi lưỡi heo chín bạn đem thái nhỏ vừa cho bé ăn. Sau đó múc cháo trắng đã nấu chín vào bát tô chứa lươi heo bằm và cho bé thưởng thức.

    Tags: cháo lưỡi heo cho bé, lưỡi heo, lưỡi lợn, cháo lưỡi heo ăn dặm, cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Đậu Xanh Thơm Ngon Lại Giải Nhiệt, Trị Cảm
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Dưới Đây
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Chuẩn Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • #10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất
  • Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon
  • Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm giúp bé tăng cân cực nhanh: Cách nấu cháo lưỡi lợn cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua 01 chiếc lươi heo, một ít gia vị, chuẩn bị gạo ngon là đã có thể tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt heo cho bé ăn dặm rồi. Đầu tiên bạn tiến hành vo gạo nấu cháo trắng. # Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất Cách nấu cháo lưỡi lợn cho…

    Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm giúp bé tăng cân cực nhanh: Cách nấu cháo lưỡi lợn cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua 01 chiếc lươi heo, một ít gia vị, chuẩn bị gạo ngon là đã có thể tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt heo cho bé ăn dặm rồi. Đầu tiên bạn tiến hành vo gạo nấu cháo trắng.

    # Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất

    Cách nấu cháo lưỡi lợn cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua 01 chiếc lươi heo, một ít gia vị, chuẩn bị gạo ngon là đã có thể tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt heo cho bé ăn dặm rồi. Đầu tiên bạn tiến hành vo gạo nấu cháo trắng. Chắc hẳn các bạn đã biết được cách nấu cháo trắng nhanh sôi rồi phải không? Sau khi chờ cháo chín,

  • + Bước 2: Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho sốt cà hộp và cà chua băm nhuyễn vào, đảo đều. Cho lưỡi heo vào, đảo cho săn lại.
  • + Bước 3: Sau khi lưỡi heo chín bạn đem thái nhỏ vừa cho bé ăn.
  • + Bước 4: Sau đó múc cháo trắng đã nấu chín vào bát tô chứa lươi heo bằm và cho bé thưởng thức.
  • # Những sai lầm khi nấu cháo làm bé chậm tăng cân

    • + Nấu cháo bằng nước xương hầm: Việc hầm xương chỉ có tác dụng cho vị ngọt và mùi thơm. Những chất đạm vẫn còn trong xác thịt, xương. Do vậy, nên cho trẻ ăn cả xác lẫn nước để đề phòng suy dinh dưỡng vì thiếu chất.
    • + Cho bé ăn đồ nghiền nhuyễn quá lâu: Nhiều mẹ lạm dụng máy xay sinh tố trong khi chế biến đồ ăn cho con nên nhiều trẻ lớn 3-4 tuổi, mọc đầy đủ răng rồi vẫn phải ăn đồ nghiền nhuyễn vì cứ ăn lợn cợn là bị nôn ói. Vì vậy, trẻ không có phản xạ nhai, dịch vị không được kích thích nên không cảm nhận mùi vị thức ăn, không có cảm giác ăn uống là một việc thú vị, lâu ngày bé rất dễ biếng ăn.
    • + Cho bé ăn quá nhiều khoai tây, cà rốt: Tốt nhất, bạn nên hạn chế dùng quá nhiều hai loại củ này và bổ sung vào thức ăn của trẻ nhiều loại rau xanh. Khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa còn cà rốt có nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt của bé, nhưng khoai tây, cà rốt chỉ đại diện cho nhóm bột đường. Ăn nhiều khoai tây bé sẽ thừa tinh bột mà thiếu vitamin còn ăn nhiều cà rốt bé dễ bị vàng da.
    • + Dùng cháo dinh dưỡng “vỉa hè”: Nhiều trẻ ăn cháo dinh dưỡng mua ngoài đường thường không tăng cân do cháo loãng không đủ chất. Một số trẻ phải đến bệnh viện vì nôn và tiêu chảy do cháo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn nên hạn chế việc con ăn cháo không rõ nguồn gốc. Nếu buộc phải dùng, nên bổ sung thêm dầu ăn, trứng vào cháo trước khi cho bé ăn và cũng không nên thường xuyên mua cho bé.
    • + Cho trẻ ăn quá mặn: Có một sự thật nếu không tìm hiểu kỹ, mình cược rằng nhiều mẹ sẽ không biết, trẻ nhỏ có cảm giác vị giác tốt hơn người lớn rất nhiều lần. Vì vậy, khi nêm nếm thức ăn cho trẻ, mẹ cần nêm nhạt hơn “lưỡi” của mẹ một chút, nếu mẹ nêm vừa miệng mình thì có lẽ là quá mặn hoặc quá ngọt so với trẻ.
    • + Cho trẻ ăn quá nhiều đạm: Trẻ ăn quá nhiều đạm lại không tốt vì trong quá trình tiêu hóa, chất đạm tạo ra nhiều sản phẩm trung gian gây độc. Nó làm tăng gánh nặng cho gan và thận, khiến cơ thể trẻ mệt mỏi. Thức ăn trẻ hấp thu sẽ khó tiêu hóa, dẫn đến trẻ chán ăn, táo bón. Mặt khác, khẩu phần ăn của trẻ cần có sự cân đối giữa chất đạm, béo và đường bột. Bởi vậy, nếu ăn nhiều đạm khiến trẻ khó hấp thu các loại vitamin, không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể vì chất đạm sinh rất ít năng lượng.
    • + Nấu thường xuyên một món: Mẹ nên đan xen các món và cho bé tập ăn dần để quen với vị của thực phẩm; như vậy bé vừa được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết vừa không kén ăn. Do đó, mẹ cần hết sức kiên nhẫn với trẻ mỗi khi chuyển sang món mới.
    • + Nấu một nồi cháo lớn và đun lại nhiều lần: Do quá bận rộn, một số bà mẹ đã phải làm cách này vì thời gian hầm một nồi cháo khá lâu, mà bé lại ăn mỗi bữa không nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5 Đến 11 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhanh Gọn Mà Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản
  • Bất Ngờ Và Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Lagu Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Gà Giàu Dưỡng Chất Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách nấu lagu lưỡi heo là một công thức chế biến món ăn mang đến cảm nhận về một món ăn đậm đà, thơm ngon, chắc thịt và không có xương nên rất dễ ăn và khá mới mẻ nên rất kích thích vị giác người dùng. Ngoài nguyên liệu chính là lưỡi heo, món lagu lưỡi heo còn dùng nhiều loại rau củ quả tự nhiên nên bổ sung nhiều chất rau xanh, chất xơ, vitamin các loại nên rất bổ dưỡng và thanh mát. Là món ăn chế biến không quá cầu kì, thưởng thức lagu lưỡi heo cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng cùng với cơm trắng cũng đã vô cùng ngon luôn nha.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 cái lưỡi heo

    + 1 củ hành tây

    + 100 gam cần tây

    + 100 gam đậu Hà lan

    + 2 trái dừa xiêm, 10 ml rượu trắng

    + 1 hộp sốt cà chua lớn

    + mắm, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều, giấm

    + hành tím, gừng, hành lá

    Cách nấu lagu lưỡi heo

    – Lưỡi heo đem lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng, sau đó xả lại vài ba lần nước lạnh cho sạch.

    – Bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 2 muỗng giấm, gừng băm nhỏ, 1 muỗng muối và luộc lưỡi heo cho chín.

    – Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước chờ cho nguội thì thái lưỡi heo từng thành khúc vuông rồi ướp với 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 2 muỗng hành tím bam nhỏ và cho tô lưỡi heo thấm gia vị 30 phút.

    – Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc bằng lưỡi heo.

    – Hành tây lột vỏ ngoài, bổ làm 8 phần dạng múi cau.

    – Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    – Đậu Hà lan luộc trong nước sôi pha muối 10 phút cho đậu chín và xanh màu.

    – Làm nóng chảo, thêm vào 3 muỗng dầu màu điều vào đun nóng rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị, cho sốt cà chua vào trộn cho đều lưỡi heo thì cho nước dừa xiêm ngập cao hơn lưỡi heo tầm 3 cm.

    – Đun sôi nồi lưỡi heo trên lửa vừa để hầm cho lưỡi heo mềm.

    – Tiếp đến ta thêm cà rốt vào hầm chín mềm, sau đó cho hành tây, đậu hà lan, cần tây vào nấu 10 phút nữa thì nêm vào 10 ml rượu trắng và chút đường, nêm vừa khẩu vị gia đình là được.

    – Múc món ăn ra, rắc hành ngò và thưởng thức thôi.

    Ngoài việc dùng với cơm trắng, lagu lưỡi heo nếu ăn cùng với bánh mì cũng rất ngon, có thể làm bữa sáng mới mẻ, lạ miệng và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn
  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn
  • Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách nấu lagu lưỡi heo thơm ngon béo ngậy bổ dưỡng nhất. Các bạn đã quá quen thuộc với món lagu sườn non, lagu gà, lagu bò… tuy nhiên món lagu lưỡi heo này thì chắc hẳn vẫn chưa có cơ hội thưởng thức phải không nào?

    Nguyên liệu nấu lagu lưỡi heo

    • 1 cái lưỡi heo
    • 100 gam cần tây
    • 1 củ hành tây
    • 100 gam đậu Hà lan
    • 1 hộp sốt cà chua lớn
    • hành tím, gừng, hành lá
    • 2 trái dừa xiêm, 10 ml rượu trắng
    • Gia vị : mắm, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều, giấm

    Cách nấu lagu lưỡi heo thơm ngon

    Bước 1: Luộc lưỡi heo

    Lưỡi heo mua về lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng và xả lại vài ba lần nước lạnh cho sạch. Sau đó, luộc lưỡi heo trong nồi nước sôi pha 2 muỗng giấm, gừng băm nhỏ và 1 muỗng muối cho chín.

    Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước và để nguội thì cắt lưỡi heo thành khúc vuông rồi ướp vào tô lưỡi heo 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 2 muỗng hành tím bam nhỏ và cho tô lưỡi heo thấm gia vị 30 phút.

    Bước 2: Sơ chế phụ liệu

    • Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc bằng lưỡi heo.
    • Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8.
    • Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Đậu Hà lan luộc trong nước sôi pha muối 10 phút cho đậu chín và xanh màu.

    Bước 3: Nấu lagu

    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 3 muỗng dầu màu điều vào đun nóng rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị, cho sốt cà chua vào trộn cho đều lưỡi heo thì cho nước dừa xiêm ngập cao hơn lưỡi heo 3 cm. Đun sôi nồi lưỡi heo trên lửa vừa để hầm cho lưỡi heo mềm.

    Sau đó, cho cà rốt vào hầm chín mềm, tiếp theo cho hành tây, đậu hà lan, cần tây vào nấu 10 phút nữa thì nêm vào 10 ml rượu trắng và chút đường. Nhớ nêm nếm theo khẩu vị yêu thích của bạn để món ăn ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Lagu Bò Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách Làm Lagu Chay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon
  • Lạ Mà Quen Ragu Lưỡi Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Ragu Lưỡi Heo
  • Cuối Tuần Đãi Cả Nhà 3 Món Lưỡi Heo Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • 10 Cách Nấu Rau Cải Xoong Ngon Bổ Dễ Làm Phòng Ngừa Ung Thư Hiệu Quả
  • Những Món Ngon Từ Rau Cải Xoong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thông thường ragu được nấu với sườn heo hay gà, nấu ragu lưỡi heo rất thơm ngon và đặc biệt. Món này hoàn toàn nạc nên rất thích hợp với trẻ nhỏ.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    900g lưỡi heo

    400g cà chua

    Hành, tỏi băm

    2 muỗng canh xốt cà (tomato paste)

    600g khoai tây bi

    300g cà rốt

    1 trái dừa xiêm (khoảng 500ml nước dừa)

    Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục bên ngoài.

    Bạn có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng không là được.

    Cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục này.

    Rửa lại lưỡi heo cho sạch.

    Cắt lưỡi heo thành miếng vừa ăn (dày khoảng 2cm).

    Bước 2:

    Ướp lưỡi heo với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 ½ muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm.

    Để 30 phút đến 1 giờ.

    Bước 3:

    Cà chua cắt đôi, bỏ hột qua rây để lấy lại nước cà, cắt nhỏ cà.

    Xay với nước cà cho nhuyễn.

    Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm với 1 muỗng canh dầu, cho cà xay vào nấu chín cà khoảng 10 phút. Nếu muốn có màu đẹp thì thêm 2 muỗng canh tomato paste hoặc 1 muỗng cafe dầu màu điều.

    Chuẩn bị khoai và cà rốt.

    Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cà rốt cắt miếng dày khoảng 7mm. Khoai tây cắt đôi.

    Bước 4:

    Cho 1 muỗng canh dầu vào phi thơm 2 muỗng canh hành tỏi băm, cho lưỡi heo vào xào thật săn.

    Thêm nước dừa vào nấu sôi rồi đổ sang nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt. Nấu trong nồi áp suất cho đến khi nghe tiếng reo thì nhỏ lửa lại, nấu thêm 15 phút thì tắt bếp. Đợi đến khi nồi hết reo thì mở nắp

    Bước 5:

    Đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu 7 phút thì cho khoai tây vào, nấu thêm 15 phút hoặc đến khi khoai mềm thì cho cà chua vào. Không cho hết mà chừa cà lại một ít, nêm thử xem vừa chua thì ngưng, thiếu chua thì thêm cà, tùy khẩu vị nhà mình mà gia giảm. Nêm lại cho vừa ăn.

    Dọn ragu lưỡi heo kèm bánh mì, muối tiêu chanh.

    Thông thường ragu được nấu với sườn heo hay gà, nấu ragu lưỡi heo rất thơm ngon và đặc biệt. Món này hoàn toàn nạc nên rất thích hợp với trẻ nhỏ.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Nhục Thung Dung Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nam Và Nữ
  • Cách Nấu Chè Dừa Non Rau Câu Lá Dứa Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Làm Lagu Lưỡi Bò Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Bò Lagu Bánh Mì Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh Đau Lưng Ngày Tết
  • Món Ngon Cuối Tuần: Ragu Lưỡi Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Đãi Cả Nhà 3 Món Lưỡi Heo Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • 10 Cách Nấu Rau Cải Xoong Ngon Bổ Dễ Làm Phòng Ngừa Ung Thư Hiệu Quả
  • Những Món Ngon Từ Rau Cải Xoong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Súp Cua Măng Tây & Súp Măng Tây Cho Bé Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món ragu lưỡi heo:

    900g lưỡi heo

    400g cà chua

    Hành, tỏi băm

    2 muỗng canh xốt cà (tomato paste)

    600g khoai tây bi

    300g cà rốt

    1 trái dừa xiêm (khoảng 500ml nước dừa)

    Bước 1:

    Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục bên ngoài.

    Bạn có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng không là được.

    Bước 2:

    Ướp lưỡi heo với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 ½ muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm.

    Để 30 phút đến 1 giờ.

    Bước 3:

    Cà chua cắt đôi, bỏ hột qua rây để lấy lại nước cà, cắt nhỏ cà.

    Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm với 1 muỗng canh dầu, cho cà xay vào nấu chín cà khoảng 10 phút. Nếu muốn có màu đẹp thì thêm 2 muỗng canh tomato paste hoặc 1 muỗng cafe dầu màu điều.

    Chuẩn bị khoai và cà rốt.

    Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cà rốt cắt miếng dày khoảng 7mm. Khoai tây cắt đôi.

    Bước 4:

    Cho 1 muỗng canh dầu vào phi thơm 2 muỗng canh hành tỏi băm, cho lưỡi heo vào xào thật săn.

    Thêm nước dừa vào nấu sôi rồi đổ sang nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt. Nấu trong nồi áp suất cho đến khi nghe tiếng reo thì nhỏ lửa lại, nấu thêm 15 phút thì tắt bếp. Đợi đến khi nồi hết reo thì mở nắp.

    Bước 5:

    Đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu 7 phút thì cho khoai tây vào, nấu thêm 15 phút hoặc đến khi khoai mềm thì cho cà chua vào. Không cho hết mà chừa cà lại một ít, nêm thử xem vừa chua thì ngưng, thiếu chua thì thêm cà, tùy khẩu vị nhà mình mà gia giảm. Nêm lại cho vừa ăn.

    Lưỡi heo khìa xì dầu đậm đà thơm ngon, rất hợp dùng trong bữa cơm hàng ngày!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Mà Quen Ragu Lưỡi Heo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Nhục Thung Dung Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nam Và Nữ
  • Cách Nấu Chè Dừa Non Rau Câu Lá Dứa Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Làm Lagu Lưỡi Bò Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Bò Lagu Bánh Mì Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Phá Lấu Lưỡi Heo Tuyệt Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Lươn Lá Giang
  • Cách Làm Lẩu Lươn Hoa Chuối Chua Cay Ngon Đậm Đà Hương Vị Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Đơn Giản, Ngon Không Đâu Sánh Bằng
  • Phá lấu đã trở nên quá quen thuộc khi xuất hiện ở hầu hết các con phố Sài Gòn. Thế nhưng liệu bạn đã biết tới cách làm phá lấu lưỡi heo rất đặc biệt này?

    Đôi nét về món phá lấu lưỡi heo

    Đối với một số quốc gia trên thế giới khi lần đầu đặt chân đến Việt Nam, họ khá bất ngờ và có phần ghê rợn với việc ăn các món ăn làm từ nội tạng động vật. Tuy nhiên, đối với nhiều nước thì đây lại là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà khó có thể tìm ở bất cứ đâu. Một trong những biểu hiện rõ nét nhất của việc sử dụng nội tạng động vật trong ẩm thực đó chính là món phá lấu.

    Thông thường, phá lấu thường được chế biết bởi khá nhiều các loại nội tạng khác nhau như tim, gan, lòng, xách bò,… Tuy nhiên, chúng ta cũng hoàn toàn có thể chế biến phá lấu mà chỉ sử dụng một nguyên liệu duy nhất mà vẫn giữ được hương vị thuần túy, thậm chí là còn hấp dẫn hơn bởi mùi hương được thống nhất. Và đối với những trường hợp như vậy, lưỡi heo là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi hương vị thơm ngon, giá thành rẻ và chất dinh dưỡng khổng lồ nó mang lại.

    Không chỉ vậy, lưỡi heo thực chất là một bó cơ lớn thay vì một cơ quan nội tạng . Chính vì vậy mà lưỡi có một độ giòn dai nhất định sau khi chế biến, tăng hương vị của món ăn từ đó rất phù hợp với các món ăn như phá lấu. Có nhiều người còn so sánh hương vị của lưỡi heo còn thơm ngon hơn cả thịt bò. Vậy còn với bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng tự tay chế biến món phá lấu lưỡi heo thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng này chưa?

    Cách làm phá lấu lưỡi heo hấp dẫn

    Nguyên liệu làm phá lấu

      Lưỡi heo: Bạn nên lưu ý một số điểm khi chọn mua lưỡi heo bởi dù sao thì đây vẫn là một bộ phận tương đối nhạy cảm, cần lựa chọn thật kĩ lưỡng. Nên chọn mua lưỡi heo phải còn tươi, lưỡi dày và tròn, có màu sáng. Chú ý phần lưỡi tiếp giáp với cuống họng phải có màu trắng đều và không có dấu hiệu đọng huyết. Lưỡi heo khoảng 500 gram là vừa vặn các bạn nha.

    • Hạt nêm
    • Muối tinh
    • Hạt tiêu xay
    • Nước tương
    • Dầu ăn: Nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng dầu oliu thay cho các loại dầu ăn thông thường khác hay mỡ động vật bởi dầu oliu cung cấp một lượng chất béo bão hòa rất tốt cho cơ thể.
    • Hành tím
    • Tỏi ta
    • Dừa tươi
    • Gừng
    • Rượu trắng: Nên sử dụng các loại rượu được làm từ gạo nếp với nồng độ cồn không quá cao để món ăn được ngon hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1:

    Sau khi mua được lưỡi heo ưng ý nhất, bạn bắt đầu rửa qua lưỡi 1 lần bằng nước sạch để loại bỏ các bụi bặm bám vào bên ngoài.

    Tiếp theo, để có thể khử trùng các vi khuẩn bên trong lưỡi, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả lưỡi vào nồi chần qua trong khoảng từ 3 đến 5 phút thì tắt bếp. Bạn vớt lưỡi heo ra rồi ngay lập tức rửa lưỡi heo dưới vòi nước lạnh. Việc làm này sẽ giúp lưỡi heo được giòn và ngon hơn khi chế biến.

    Tuy nhiên, trên lưỡi heo luôn có chứa một lớp màng màu trắng. Đây là nơi có chứa khá nhiều vi khuẩn còn sót lại và có mùi hôi. Bởi vậy, bạn sử dụng lưỡi dao cạo thật sạch lớp màng trắng này. Bạn cũng nên cạo luôn cả phần cuống họng và 2 bên cạnh của lưỡi trước khi rửa lại với nước.

    Sau khi để cho ráo nước, bạn cắt lấy 1 nửa quả chanh tươi, vắt trực tiếp lên đều bề mặt lưỡi heo đồng thời rắc 1 chút muối tinh lên và dùng tay bóp đều. Đây là bước cuối cùng giúp bạn có được 1 phần lưỡi thơm ngon và sạch sẽ nhất. Rửa lại với nước rồi để ráo.

    Cắt bỏ rễ và lột vỏ hành tím và tỏi ta.

    Đập dập rồi băm nhuyễn cả hành, tỏi.

    Bước 3:

    Cạo sạch vỏ gừng rồi rửa lại với nước sạch.

    Cắt gừng thành từng nhánh rồi đập dập.

    Bước 4:

    Chặt bỏ phần đầu của vỏ dừa rồi dùng dao khoét một lỗ trên đỉnh quả dừa.

    Đổ nước dừa ra một bát tô để sẵn sàng sử dụng.

    Cách làm phá lấu lưỡi heo

    Bước 1:

    Bắc một nồi nước lên bếp, vặn to lửa cho tới khi nước sôi thi cho rượu trắng và gừng vào nồi.

    Cho lưỡi heo vào luôn tới khi lưỡi chín thì vớt ra, để nguội.

    Bước 2:

    Dùng dao cắt lưỡi heo ra là đôi theo chiều dọc rồi cho vào một bát tô to.

    Chuẩn bị một bát nhỏ bên cạnh rồi hòa đều 1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối tinh, 2 thìa nước tương, 1 nửa phần hành tỏi băm, 2/3 thìa ngũ vị hương và một chút hạt tiêu xay.

    Cho hỗn hợp này vào bát tô lưỡi heo, trộn đều rồi ướp trong khoảng 20 đến 30 phút cho lưỡi heo ngấm kĩ gia vị.

    Bước 3:

    Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, vặn lửa to vừa cho dầu nóng thì thả 1 nửa còn lại hành tỏi vào phi thơm.

    Cho lưỡi heo vào chảo rồi đảo đều cho lưỡi săn lại.

    Đổ nước dừa đã chuẩn bị sẵn vào chảo rồi đậy nắp lại, vặn to lửa cho nước dừa sôi lên.

    Tiếp tục đun sôi như vậy cho tới khi nước dừa gần cạn thì dùng đũa lật lưỡi heo lại để món ăn ngấm đều hơn. Lúc này cũng là thời điểm bạn nêm nếm lại gia vị sao cho món ăn hơi nhạt là tốt nhất.

    Bây giờ bạn cho phần ngũ vị hương còn lại cùng một chút hạt tiêu xay vào chảo, dùng đũa đảo lên thật đều rồi tắt bếp.

    Bước 4:

    Để tránh lưỡi bị khô nên khi bắt đầu ăn, bạn mới thái nhỏ lưỡi thành các miếng vừa ăn, cho ra đĩa rồi rưới nước xốt lên, trang trí với một vài cọng rau mùi.

    Thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Một số cách chế biến lưỡi heo khác

    Lưỡi heo xào sả ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch lưỡi heo rồi cho vào nồi nước sôi cùng một chút giấm gạo để loại bỏ mùi hôi. Khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo. Cạo sạch phần trắng trên lưỡi rồi rửa sạch lại trước khi thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài của sả, xay nhuyễn sả rồi cho ra bát.

    Bước 3: Cắt bỏ cuống ớt, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    Bước 4: Cắt bỏ rễ, lột vỏ rồi băm nhỏ tỏi ta

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, vặn lửa to cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi hơi ngả vàng thì cho sả xay cùng ớt băm vào đảo đều.

    Bước 6: Cho lưỡi heo vào chảo rồi dùng đũa đảo thật đều tay để lưỡi heo săn lại. Lúc này bạn nêm nếm với muối tinh, nước mắm, hạt nêm cho thật vừa miệng. Cứ xào lưỡi như vậy trong khoảng 5 đến 10 phút thì cắt nhỏ hành lá và rau mùi vào chảo rồi tắt bếp.

    Bước 7: Múc lưỡi heo ra đĩa và thưởng thức ngay.

    Bước 2: Rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống rồi thái múi cau

    Bước 3: Cắt bỏ rễ hành lá và rau mùi rồi rửa thật sạch, thái nhỏ.

    Bước 4: Bóc vỏ hành tím và tỏi ta rồi băm nhỏ.

    Bước 5: Đặt lưỡi heo lên thớt, thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi cho lưỡi heo vào một bát tô to. Lần lượt cho vào tô 1 thìa dầu hào và 1 thìa nhỏ bột canh. Trộn đều lên và ướp lưỡi trong khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm.

    Bước 6: Bắc chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, vặn lửa to vừa rồi cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi đã hơi ngả vàng thì cho lưỡi heo vào đảo qua cho lưỡi săn lại.

    Bước 7: Hòa tan vào một bát nhỏ 6 thìa dấm gạo, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa tương ớt.

    Bước 8: Cho hỗn hợp vừa pha cùng cà chua đã thái múi cau vào chảo lưỡi heo. Đảo đều rồi giảm nhỏ lửa cho chảo sôi liu riu tới khi cạn nước. Việc này sẽ giúp lưới k bị cháy và cũng giúp món ăn ngấm gia vị hơn. Chú ý dùng thìa hoặc đũa dằm nát cà chua trong khi đun.

    Bước 9: Hòa tan 1 thìa bột năng với 3 thìa nước lọc rồi đủ vào chảo tiếp tục đun cho nước xốt sệt lại thì thả hành lá và rau mùi vào chảo.

    Bước 10: Tắt bếp và trình bày ra đĩa cho đẹp mắt. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Nguyên liệu chuẩn bị Các bước thực hiện

    Bước 1: Làm sạch lưỡi như đã hưỡng dẫn ở trên. Cho lưỡi vào luộc trong nước sôi khoảng 15 phút thì vớt ra, dùng dao cạo sạch rồi cắt làm đôi và rửa lại với nước lạnh.

    Bước 2: Cho lưỡi heo vào một bát tô rồi lần lượt cho vào tô xì dầu, muối tinh, hạt tiêu xay, đường kính, tỏi băm và dầu mè. Ướp trong khoảng 20 đến 30 phút cho lưỡi ngấm kĩ gia vị.

    Bước 3: Xiên lưỡi vào một que nhọn rồi đặt lên bếp nướng. Chú ý là nướng trên than hoa cháy hồng để món ăn được ngon nhất. Trong khi nướng cố gắng lật đều để lưỡi chín vàng và thơm cả 2 mặt.

    Bước 4: Lột bỏ vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt hình múi cau. Cho ra một bát tô khác, ướp với dấm gạo và đường kính trong khoảng 20 phút làm đồ ăn kèm.

    Bước 5: Lưỡi sau khi chín vàng thì bắc ra, thái thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa cùng hành tây.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Ngon Không Đâu Sánh Bằng
  • Cách Nấu Món Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cuối Tuần
  • Người Cung Bảo Bình Mơ Thấy Lẩu Đuôi Bò Đánh Con Gì?
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Bò Sài Gòn Chuẩn Vị Ngon Như Nhà Hàng
  • Top Quán Lẩu Bò Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Canh Măng Lưỡi Lợn Hầm Giò Heo Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Chân Giò Thuốc Bắc Ngải Cứu Cho Bà Bầu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Giò Heo Muối Chiên Giòn Ăn Là Ghiền
  • Thèm Sao Nồi Giò Heo Hầm Chuối Chát Của Mẹ
  • Cách Làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng
  • Cách nấu canh măng lưỡi lợn giò heo

    Bước 1: Nếu muốn thực hiện cách nấu măng lưỡi lợn thì các bạn cần phải mua và sơ chế măng từ 2 đến 3 ngày trước hôm nấu. Măng lưỡi lợn giá bao nhiêu? Theo như chúng tôi tìm hiểu thì giá thị trường là 210.000 đồng, khá là mắc nhưng với mỗi nồi canh bạn chỉ dùng có 500gr thôi. Măng sau khi mua về các bạn đem rửa sạch cho trôi hết bụi bẩn rồi cho vào thau nước ngâm trong 2 đến 3 ngày, mỗi ngày ta lại thau nước một lần, ngâm cho đến khi măng nở đều.

    Bước 2: Măng nở to các bạn đem xé thành những sợi vừa ăn. Cách làm măng lưỡi lợn phải tuân thủ đầy đủ các bước này thì món canh mới ngon được.

    Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi cho măng vào luộc. Tiếp tục ta lại luộc măng với nước khác thêm vài lần nữa cho đến khi măng có màu trắng thì thôi. Sau đó trút ra rổ và xả lại với nước lạnh cho sạch.

    Bước 4: Bắc lên bếp một cái chảo thêm vào đó 1 muỗng dầu ăn, khi dầu sôi ta cho măng lưỡi lợn khô đã sơ chế vào xào sơ qua, nêm thêm một chút muối và nước mắm.

    Bước 5: Tiếp đến với móng giò và xương các bạn đem làm và rửa cho sạch sẽ. Và để cho chân giò mất hết mùi các bạn dùng muối xát trực tiếp lên, sau đó ta đun sôi một nồi nước và cho xương+ chân giò vào luộc, như vậy sẽ ra hết các chất bẩn và mùi hôi nước dùng sẽ trong hơn. Canh măng giò heo là sự kết hợp không bao giờ lỗi, hai nguyên liệu này đem đến một hương vị ngọt đắng nhẹ dịu cùng sự bổ dưỡng.

    Bước 7: Sau khoảng nửa tiếng thì ta trút phần măng xào vào khuấy đều và ninh cùng với chân giò, cương cho đến khi tất cả chín nhừ là được. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

    Món canh măng lưỡi lợn hầm giò heo với hương vị ngọt đắng hòa quyện nhẹ dịu làm cho bữa cơm thêm ngon và bổ dưỡng. Măng thấm vị giòn giòn, móng giò mềm ngọt không còn vị béo ngậy. Cách nầu canh măng lưỡi lợn hầm giò heo tuy khá cầu kì nhưng với những hướng dẫn và bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẽ thì các bạn có thể an tâm là thực hiện món ăn này thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cháo Cá Giò Heo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giò Thủ Ngày Tết
  • Ngon Tuyệt Với Cách Làm Món Bát Bửu Giáng Lâm
  • Học Cách Nấu Giò Heo Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Các Món Giò Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Cách Làm Món Lưỡi Heo Trộn Chua Ngọt Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Thái Chua Cay Chuẩn Vị, Gia Đình Thêm Ấm Cúng Khi Đông Về
  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Non Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
  • Món Lagu Sườn Non Đậm Đà Ngon Chuẩn Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Lagu Sườn Non Nước Dừa Ngon Mê Man Ngày Nắng Sang
  • Cách làm món lưỡi heo trộn chua ngọt ngon nhất tại nhà vô cùng đơn giản ai cũng có thể thực hiện được mang đến những bữa cơm gia đình ngon miệng no bụng trong những ngày hè này. Món lưỡi heo trộn chua ngọt là món ăn ít phổ biến nhưng mỗi lần xuất hiện là đều được mọi người yêu thích cảm thấy lạ miệng hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm lưỡi heo trộn chua ngọt

    • cái lưỡi heo
    • 50 gam cần tây
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 1 củ cà rốt
    • rau răm, hành phi, đậu phộng
    • gừng, tỏi, chanh
    • Gia vị: tiêu sọ, muối, đường, giấm ăn, nước mắm ngon

    Cách làm lưỡi heo trộn chua ngọt ngon

    Bước 1: Luộc lưỡi heo

    Lưỡi heo lột bỏ màng trắng bên ngoài, rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi có pha 2 muỗng muối, gừng đập dập và củ hành tím giã nát để luộc chín lưỡi heo có mùi thơm ngon. Cho lưỡi heo luộc chín vào thau nước đá giữ cho thịt lưỡi heo giòn giòn.

    Sau khi lưỡi heo nguội thì dùng dao xắt lưỡi heo thành lát mỏng, ướp vào 1 muỗng tiêu sọ, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường rồi trộn đều cho lưỡi heo thấm gia vị 10 phút.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi bào sợi.
    • Hành tây lột vỏ ngoài, cắt khoanh tròn mỏng rồi cho hành tây, cà rốt bào sợi vào tô nước pha 2 muỗng giấm ngâm cho hành tây hết hăng mùi, cà rốt giữ vị giòn tan.
    • Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
    • Đậu phộng rang chín, bóc vỏ ngoài rồi giã nát.

    Bước 3: Pha nước mắm

    Pha vào chén 2 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng nước cốt chanh và 1 muỗng nước mắm hòa cho tan đường thì cho tỏi, ớt băm vào nước mắm trộn gỏi.

    Bước 4: Trộn lưỡi heo chua ngọt

    Cho lưỡi heo, cần tây, cà rốt, hành tây trộn đều rồi rưới nước mắm trộn gỏi vào. Để thau lưỡi heo trộn chua ngọt vào tủ lạnh cho thấm gia vị 10 phút trước khi ăn. Gắp lưỡi heo trộn chua ngọt ra dĩa, rắc rau răm, đậu phộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sạch Và Luộc Lưỡi Heo Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lưỡi Heo Sốt Cay Ngon Với Nhiều Bí Quyết
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà, Thơm Ngon Đãi Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Nấm Thịt Gà Ngon, Nước Lẩu Đậm Đà Nhất
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100