Cháo Má Heo, Hai Giác, Tiền Giang

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 7 Cách Nấu Cháo Ngon, Bổ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Ngon
  • Cách Nấu Cháo Mực Tươi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tôi đã chạy qua đoạn đường này không biết là bao nhiêu lần rồi. Cho đến lần này tôi mới phát hiện ra một điểm nóng cho bao tử, để chia sẻ cùng với các bạn.

    Quán có tên Hai Giác, chuyên mỗi một món Cháo- Lòng, Xương, Mắt và Má. Thấy quán tấp nập khách quá, nên dù là chưa đến giờ ăn cơm chiều, mà tôi vẫn phải quay đầu xe lại.

    Bước vào cửa quán, thấy 3 nồi cháo to bành ky, là tôi đã hài lòng.

    Trò chuyện với nhân viên rất nhiệt tình của quán, tôi mới biết là họ bán chỉ mỗi món cháo, cả sáng và chiều. Còn buổi trưa và tối họ có bán không thì tôi quên hỏi mất rồi. Thấy quán đông khách quá, nên cũng không dám làm phiền thời gian của nhân viên.

    Tại vùng này 2 bên đường có rất nhiều quán bán món ăn kỳ lạ này. Nhưng tôi để ý, các quán khác, họ luôn bán kèm thêm với nhiều món ăn khác, chính vì thế, mà tôi không bao giờ ghé lại những quán ấy.

    Quán ăn rất lụp xụp, dơ một chút và hơi u tối. Tuy nhiên trong quán họ thiết kế rất nhiều vòi nước, để khách rửa tay. Nước xả được chảy trực tiếp xuống dòng kênh cũng không mấy sạch sẽ phía dưới nền gỗ của quán.

    Vì đi một mình, tôi đành lòng phải ăn hết nguyên nửa cái đầu heo, nhưng không có bộ óc. Bình thường thì 2 khách ăn 1 phần như thế này là đủ.

    Trong tô cháo tôi thấy là họ nấu chung với ít huyết, nên cháo có một màu đen đục, ngoài ra không có miếng huyết nào cả, chắc ai muốn ăn huyết là phải kêu riêng. Trên tô cháo, họ chỉ rắc thêm ít tiêu xay và hành lá băm thôi

    Dĩa rau ăn kèm với tô cháo, gồm có: gía, rau om, kinh giới, tía tô, húng quế, húng cay và giấp cá.

    Ngoài ra trên bàn ăn nào có ớt xắt lát, ớt xay, nước mắm và tắc, để thượng khách tự nêm thêm.

    Chén nước chấm đơn giản là nước mắm mặn, nhưng nước mắm của quán này không ngon cho lắm.

    Tôi thấy tô cháo ở đây họ nấu hơi lạt. Không ngon bằng tô cháo tôi ăn hồi năm trước tại Mỹ An. Lần đó tôi ăn cháo chung với rau đắng, tôi thấy hợp khẩu vị hơn. Nhưng khẩu vị là thói quen của từng vị khách. Dẫu sao đi nữa tô cháo tại quán này thật là chất lượng.

    Về tư cách phục vụ của quán thì khỏi phải chê: nhân viên vui vẻ, nhiệt tình và phục vụ nhanh chóng. Một phần ăn như thế làm tôi tổn hại đến 45K, nhưng nếu đi 2 người thì tính ra quá bình dân luôn.

    Ngoài mà heo, tôi thấy có người nào gọi một tô cháo lòng, người kia thì thích ăn óc…Mới hơn 4 giờ chiều, mà tôi thấy vài khách họ muốn ăn cháo lòng, đã hết rồi đấy.

    Đây cũng là dịp đầu tiên, mà tôi có cơ hội ăn mắt heo. Tôi ăn co cảm thấy béo và nhai xực xực, không hề ghê tởm, như tôi thường tưởng tượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé Cứ Làm Theo Cách Đơn Giản Này, Đảm Bảo Bé Ăn Thun Thút
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Trời Mưa Lại Thèm Cháo Má Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Cháo Má Heo Vừa Ngon, Vừa Rẻ
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • 3 Cách Nấu Cháo Mực Tươi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Mồng Tơi, Mướp
  • Sài Gòn có nhiều quán bán cháo má heo rất ngon nhưng tôi vẫn thấy không có nơi nào ngon như nồi cháo mà má từng nấu.

    Cháo má heo cho những buổi chiều mưa

    Mấy ngày nay thời tiết Sài Gòn thiệt “đỏng đảnh”, cứ chiều chiều trời lại đổ mưa khiến cho đất trời thêm ảm đạm. Trong cái không gian ẩm ướt của những buổi chiều mưa, tôi lại thèm tô cháo má heo nóng hổi mà má hay nấu cho chúng tôi ăn ngày xưa.

    Quê tôi ở miền Tây. Ngày đó, vào những ngày mưa dầm má hay nấu món gì nóng nóng đãi cả gia đình. Dĩ nhiên, ngoài món cháo cá lóc truyền thống, chúng tôi luôn được má ưu tiên nấu cho món cháo má heo bởi cách nấu khá đơn giản. Tôi vẫn nhớ cách má làm xương đầu heo cho thơm ngon (vì xương đầu heo hay tanh, không như xương ống hay xương mông). Xương đầu heo sau khi rửa sạch bằng nước muối pha loãng, má rửa lại lần nữa với gừng có pha chút rượu, rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Bắc nồi nước dùng lên bếp, chờ nước sôi má mới cho xương vào bởi theo má, nếu cho xương vào nước trước như cách hầm xương bình thường thì nước dùng sẽ rất tanh. Má cũng không quên cho vài lát gừng, chút muối và bột ngọt vào cho nước dùng thêm đậm đà.

    Má heo chấm kèm với nước mắm trong, xắt thêm vài lát ớt

    Xương đầu heo sau khi hầm chín, má vớt ra, dùng rây lọc lại nước dùng cho trong trước khi cho gạo vào nấu cháo. Má nêm nếm gia vị và đun sôi nồi cháo trên lửa nhỏ cho đến khi cháo chín nhừ, mới nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt lửa, cứ để nồi cháo trên bếp than hồng. Riêng phần xương đầu heo sau khi đã nguội, má cẩn thận lóc thịt từ các hốc xương của má, mắt… và xắt thịt thành miếng nhỏ cho vào tô ăn kèm với cháo.

    Tô cháo nóng ăn kèm

    Ngoài thịt lấy ra từ xương đầu heo, bao giờ trong tô cháo của má cũng có nhiều hành, ngò, tiêu và gừng xắt sợi. Những hôm hái được mớ rau đắng đất, má cũng cho vào tô cháo để làm tăng thêm vị ngon của món ăn. Và tôi cùng các em không chỉ ăn 1 tô mà những 2 tô mới thấy đã thèm bởi cái vị nhân nhẫn của rau đắng hòa cùng miếng thịt mềm, có chút mùi thơm từ hành, ngò và vị cay cay của gừng, tiêu… Mỗi khi ăn xong, má còn khuyên chúng tôi uống thêm ly trà gừng nóng cho ấm bụng.

    Đĩa má heo thơm ngon, hấp dẫn

    Sài Gòn những ngày mưa, tôi lại thèm tô cháo má heo nóng hổi của má. Mà cũng lạ, Sài Gòn có nhiều quán bán cháo má heo rất ngon nhưng tôi vẫn thấy không có nơi nào ngon như nồi cháo mà má từng nấu. Có lẽ, món ăn của má đã theo tôi suốt quãng đời tuổi thơ, cùng những ký ức vui buồn của những ngày sống trong mái ấm gia đình hạnh phúc mà tôi không thể nào quên được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon
  • Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé
  • #10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Chuẩn Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hấp Dẫn Cháo Má Heo Vừa Ngon, Vừa Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • 3 Cách Nấu Cháo Mực Tươi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Mồng Tơi, Mướp
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Đen Cho Bà Đẻ Ăn Cực Tốt
  • Nhìn tấm bảng hiệu đề “Cháo má heo” ai lại không ngạc nhiên bởi má con heo cũng chỉ là thịt, có gì đặc sắc mà người ta công phu lấy riêng ra để nấu cháo! Tuy nhiên cháo má heo ở Sài Gòn không được nấu từ má con heo mà nấu từ xương đầu của nó.

    đầu heo còn nguyên, người ta lọc hết thịt, lưỡi, tai, môi để chế biến, chỉ còn trơ lại xương. Xương đầu heo nếu đem hầm bình thường sẽ không ngọt như xương ống, xương sườn mà lại có mùi hơi hoi, tanh rất khó ăn nên ở chợ xương đầu heo khá rẻ.

    Nhưng với người đầu bếp nấu cháo má heo thì khác. Họ chỉ cần lấy xương đầu heo luộc sơ bằng nước pha chút muối cùng tý giấm. Sau đó đổ ra rửa sạch, bỏ vào hầm với nước mới, là xương lại ngọt ngon như thường.

    Nấu cháo má heo khá đơn giản, sau khi hầm kỹ xương người ta bỏ thêm vào đó nắm gạo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa trên bếp cho cháo nhừ, cho rau thơm. Mỗi khi có khách ăn mới vớt xương ra cho vào tô riêng. Xương đầu heo thường được chặt to nên có khi chỉ một hai miếng xương đã chất đầy tô loại lớn. Tô nhỏ hơn đựng cháo. Thêm đĩa rau sống và giá to tướng đi kèm chén nước mắm trong (nước mắm nguyên chất chưa pha), chút ớt hiểm xắt nhỏ rắc lên trên. Thế là thành một mâm cháo đầy đủ.

    Để ăn món cháo má heo cần có chút kinh nghiệm. Ấy là sự kiên nhẫn và tò mò ưa khám phá. Gắp một miếng xương heo vào chén rồi cẩn thật tách nhẹ ra, dùng chiếc nĩa lách vào những ngõ ngách của miếng xương, có thể tìm ra khá nhiều phần thịt heo còn sót lại.

    Đúng như câu ngạn ngữ phương Tây “Càng sát xương, thịt càng ngon”, những miếng thịt này ngọt, mềm và ít béo. Phải vất vả tìm từng ngõ ngách của miếng xương, người ta càng cảm thấy ngon hơn khi thưởng thức miếng thịt tìm được đó với nước mắm, kèm thêm ít rượu. Rồi lại loay hoay tìm kiếm thành quả khác. Có khi reo lên lôi được nguyên cái mắt heo ngọt bùi hay cùng cười phá khi tìm ra miếng thịt mà mãi chẳng biết cách nào lôi ra. Đành bỏ!

    Vì thế thưởng thức cháo má heo cũng là một cách để thể hiện cái thú ăn khá kỳ công. Kết thúc công cuộc khám phá là tô cháo to bự, thêm rau sống, giá, ớt hiểm, vừa ăn vừa xuýt xoa vì vị cay, vị ngọt của cháo thấm đẫm vào từng giác quan.

    Món cháo má heo thường được bán ở các vùng ven Sài Gòn và một số tỉnh lân cận bởi nó chỉ dành cho người nghèo. Sau một ngày làm việc vất vả, xế chiều các quán má heo lại đông nghẹt. Một bữa ăn để no, ngon và thêm chai rượu, tổng cộng chỉ chừng ba mươi ngàn đồng. Không chỉ người lao động, những người có thú khám phá cũng lâu lâu tìm đến để cùng thể hiện “tài năng” tìm kiếm và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Mưa Lại Thèm Cháo Má Heo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon
  • Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé
  • #10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Kỷ Tử Ngon Bổ Dưỡng
  • Bát Cháo Nóng Hổi Với Mùi Thơm Của Gừng, Hành Lá, Ăn Cùng Với Tiết Lợn, Lưỡi, Gan Và Dồi Chiên, Thích Hợp Với Ngày Se Lạnh.

    Cách nấu cháo lòng heo ngon

    Nguyên Liệu:

    – 1 kg xương lợn

    – Một ít tôm khô, củ cải

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – 1 bát tiết lợn vừa ăn

    – 1 cái lưỡi lợn, gan

    – Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích

    – Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    – Hành lá, giá, chanh, ớt quả.

    – Xương lợn rửa sạch cho chút muối nấu sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

    – Tôm khô rửa nước nóng cho bớt mùi, rồi xả lại nước lạnh thả vào nồi nước dùng

    – Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để lên rổ cho ráo nước, tiếp theo cho gạo vào chảo rang sơ.

    – Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi.

    – Tim lợn, bao tử, gan rửa sạch với giấm và muối, đổ nước ngập mặt tim, dạ dày, gan, cho vào nồi luộc chín.

    – Phần gạo nếp sau khi rang thơm, phần nước dùng bạn có thể lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó cho gạo vào đun cùng với nước dùng.

    – Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    – Giá, ớt quả rửa sạch.

    – Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.

    – Phần lưỡi lợn, dồi chiên, dạ dày, gan, tim, xếp ra đĩa.

    – Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Bao Ngon, Nhìn Thôi Là Chảy Nước Miếng!
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Món Cháo Lòng Thơm Ngon, Sánh Đặc Như Ngoài Hàng
  • Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Với 3 Công Thức Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Ốc Đá Giá Bao Nhiêu? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Cách Nuôi?
  • Cách Làm Ốc Đá Xào Sả Ớt Lá Chanh Và Gừng Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Đậm Đà Ngày Se Lạnh
  • Cách Chế Biến Ốc Nhồi Hấp Mẻ Ngon Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất
  • Cháo óc heo nấu với rau gì?

    Óc heo giàu đạm, chất béo, canxi, phospho, vitamin B1,B2, PP,… giúp cho trẻ tăng trưởng tốt. Giá trị dinh dưỡng trong 100g óc heo gồm:

    • Chất đạm: 9g.
    • Chất béo: 9,5g.
    • Sắt: 1,6g.
    • Lượng cholesterol: 2500 mg.
    • Ngoài ra còn có đường, canxi, phôt pho, nước.

    Mẹ có thể tùy biến cháo óc heo nấu với rau ngót, bí đỏ,… cho bé, giúp bé thay đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn.

    Cách nấu cháo óc heo cà rốt cho bé

    – Nguyên liệu nấu cháo óc heo cà rốt cho bé gồm:

    • 20g (3 muỗng canh) bột gạo dinh dưỡng.
    • 20g (1muỗng canh) óc heo.
    • 10g (1 muỗng canh) cà rốt cắt nhỏ.
    • 10g (1muỗng canh) đậu Hà Lan cắt nhỏ.
    • 5g (1 muỗng canh) dầu ăn tinh luyện.
    • 200ml (1chén) nước.

    – Cách nấu cháo óc heo cà rốt cho bé đơn giản như sau: Mẹ nấu chín cà rốt đậu hà lan, óc heo nhấc xuống để còn ấm pha bột vào từ từ, cho dầu vào sau cùng.

    – Mẹo nhỏ cho mẹ khi nấu cháo óc heo cà rốt cho bé:

    • Chọn đậu Hà Lan tước chỉ 2 bên, cắt nhỏ nấu chín sẽ mềm nhanh (mẹ không nên chọn đậu già, hạt to).
    • Óc heo có mùi tanh cần phải rửa và làm sạch các chỉ máu bao bọc bằng tăm tre chẻ 1 đầu.
    • Đem hấp chín khử mùi bằng 1 lát gừng mỏng trước khi nấu.

    Cách nấu cháo óc heo rau ngót cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu nấu cháo óc heo gồm:

    • 2 muỗng gạo lứt/nếp giã nát.
    • 1 nắm nhỏ rau ngót.
    • 1/2 bộ óc heo.
    • 2 chén nước đầy.
    • 5 giọt dầu ăn.
    • Gia vị: có thể cho 1 muỗng cafe nước mắm hoặc không cần gia vị.

    – Cách nấu cháo óc heo rau má cho bé ăn dặm như sau:

    • Bước 1: Óc mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ, lấy 1/2 cho đủ lượng bé nhà bạn ăn. Rau ngót nhặt, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 2: Uớp óc heo với dầu ăn, nước mắm (trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chức năng thận còn yếu nên các mẹ có thể không cần thêm nước mắm)
    • Bước 4: Khi cháo chín, cho óc heo và rau ngót vào, khuấy đều lên. Nấu nhỏ lửa cho rau ngót chín là được, bắc ra để nguội cho bé ăn.

    Cách nấu cháo óc heo đậu Hà Lan thơm ngon cho bé

    – Nguyên liệu cháo óc heo đậu Hà Lan cho bé gồm:

    • 20g (2 muỗng canh đầy) gạo.
    • 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh) óc heo.
    • 30g (2 muỗng canh đầy) đậu Hà Lan.
    • 250ml (1 chén đầy) nước.
    • 2,5g (1/2 muỗng cà phê) dầu ăn.
    • Nước mắm hoặc muối iot.

    – Cách nấu cháo óc heo đậu Hà Lan thơm ngon cho bé như sau:

    • Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
    • Bước 2: Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
    • Bước 3: Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Về Ốc Giác Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ốc
  • Chế Biến Ốc Bươu Vàng Thế Nào Cho Ngon Và Không Bị Viêm Màng Não?
  • Món Ốc Mỡ: Khám Phá 4 Cách Chế Biến Ngon Tuyệt Hảo
  • Dùng Dầu Olive Nấu Ăn Như Thế Nào Để Có Lợi Cho Sức Khỏe Nhất?
  • Làm Trắng Răng Bằng Dầu Oliu
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bạc Má Chiên Theo 2 Công Thức Siêu Ngon
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất
  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tại Nhà Đơn Giản【Xem 107,811】
  • Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon
  • Đặc điểm của cá biển bạc má

    Cá bạc má có hình thuôn dài giống hình thoi, kích cỡ trung bình với chiều dài dao động từ 72 đến 280 mm. Hai bên thân cá hơi dẹt. Phần vây cá thường ở cách xa nhau và không nhiều. Có hai vây lưng rời rạc nhau. Loài cá này có vây ngực nằm ở vị trí cao có vai trò lớn trong việc giúp cá bơi nhanh với cự ly xa.

    Cá bạc má có đuôi được chẻ thành hai phần đều nhau. Bao phủ thân hình cá là một màu bạc óng ánh.

    Vào ban đêm, màu sắc này sẽ giúp cá có khả năng phản xạ ánh sáng dưới ánh trăng chiếu xuống.

    Cá thường sinh sống nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, biển Côn Đảo, Vũng Tàu..

    Mỗi vùng biển, tùy theo số lượng thức ăn và điều kiện khí hậu mà loài cá này lại có kích thước khác nhau.

    Cá bạc má nấu món gì ngon nhất?

    Cá bạc má chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người như omega 3, chất đạm, kẽm…Thịt loài cá này có vị ngọt và béo bùi nên phù hợp với hầu hết khẩu vị của các thực khách. Đặc biệt, các chị em nội trợ, nếu muốn làm phong phú hơn thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình. Có thể tham khảo ngay một số món ăn được làm từ nguyên liệu cá bạc má sau.

    Để làm món cá kho tộ đậm đà, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm:

    – 2kg cá biển bạc má,

    – Ớt cay, hành lá, hành tím, gia vị nêm nếm (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu).

    Lưu ý, trong quá trình chọn mua cá bạn nên kiểm tra bộ váy trên thân của nó. Xem vảy cá có còn óng ánh không, máu cá có còn đỏ tươi không và mắt có còn trong không rồi mới mua.

    Cá sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Rồi mới rửa chúng với nước muối loãng. Sau đó, mới cho cá dưới vòi nước rồi xả cho tới khi cá mất đi vị tanh.

    Tiếp theo, cắt cá bạc má thành từng khúc vừa ăn. Tiến hành ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm sao cho vừa miệng nhất. Trộn đều để gia vị ngấm vào cá trong khoảng thời gian 30 phút trước khi đưa đi kho tộ.

    Đợi tỏi được chín vàng, cho phần cá đã ướp sẵn vào nồi rồi rưới một ít nước vào nồi. Cuối cùng đậy nắp lại tiếp tục đun cho tới khi cá khô thì vặn lửa nhỏ lại.

    Để món cá kho được mềm xương và thịt thăn thì bạn nên nấu cá với mức lửa nhỏ trong khoảng thời gian 30 – 1 tiếng. Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại cá thêm lần nữa để kiểm tra đã vừa miệng chưa. Món cá bạc má kho không tốn nhiều thời gian chế biến của người nấu. Nhưng lại đem đến mùi vị cực kỳ hấp dẫn.

    2.Món cá bạc má chiên giòn

    Món ăn thứ hai bài viết muốn giới thiệu cho các chị em nội trợ tham khảo đó là món cá bạc má chiên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá chiên này khá đơn giản. Gồm 2 kg cá biển bạc má, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy làm sạch và khử mùi tanh của cá đi. Rồi cắt cá thành hai khúc bằng nhau để quá trình chiên được diễn ra thuận lợi hơn. Cá làm sạch để ráo rồi ướp các gia vị vào và đợi khoảng thời gian 30 phút để cá được ngấm gia vị nhiều hơn.

    Sau 30 phút ướp cá, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng lên. Rồi mới cho cá bạc má vào rán. Chiên với lửa nhỏ, tránh đun với lửa to làm cá bị cháy.

    Khi cá đã chín được một mặt thì trở mặt còn lại để chiên vàng lên. Rán cho tới khi hai mặt cá đều chín vàng ươm thì gắp ra đĩa. Sau đấy trang trí và thưởng thức cùng với cơm nóng.

    Hải sản Anh Cá – Địa chỉ bán cá bạc má chất lượng và uy tín

    Để chế biến được các món cá ngon kể trên. Bạn cần phải chọn được cho mình những con cá bạc má tươi và sạch. Hải sản Anh Cá chính là địa điểm uy tín và chất lượng mà chị em nội trợ có thể tham khảo.

    Anh Cá chuyên cung cấp thực phẩm hải sản tươi hàng ngày cho khách hàng. Mọi nguồn hàng đều được lấy trực tiếp từ các làng chài vùng biển Duyên hải miền Trung. Cam kết không sử dụng chất bảo quản và ure gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    Số điện thoại 0967.346.444 – 035.246.7373 để được tư vấn cụ thể.

    Cách thức giao hàng

    Giá bán lẻ cá bạc má: 80k/kg

    Đối với khách lẻ, Anh cá nhận ship nội thành toàn Hà Nội.

    Ship từ 2kg trở lên. Shop miễn phí vận chuyển cho khách hàng quanh bán kính cửa hàng 3km.

    Đối với khách sỉ, nhận vận chuyển hàng số lượng lớn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

    Để được báo giá cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    Fanpage Hải sản Anh cá: https://www.facebook.com/haisantuoingontaiHaNoi/?epa=SEARCH_BOX

    Website: https://haisananhca.com/

    Hoặc quý khách qua trực tiếp Shop Anh cá để xem hàng

    Địa chỉ: Hải sản Anh Cá Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Thành Những Món Cực Ngon
  • Cá Bơn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cá Bạc Má Hấp Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cho Món Cá Ngừ Đại Dương Hấp Ngon Ngọt
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Chính Là Món Ăn Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Mỗi Dịp Cuối Tuần
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️
  • Nguyên liệu

     

    500 g

    cá bạc má

    2 củ sả

    1 nhánh gừng

    1 quả chanh

    1 củ tỏi

    ớt

    đường, nước mắm, hạt nêm

     

     

    Hướng dẫn nấu ăn

     

    Cá hấp sả chín thơm nồng ấm mùi sả gừng là món ăn rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần vào những ngày mưa, thời tiết se lạnh. Điều quan trọng nhất của món ăn này là bạn phải lựa chọn được cá thật tươi, còn cách chế biến thì rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

    1 Sơ chế cá

    Sơ chế cá

    Cá làm sạch, khứa quanh mình, rửa nước muối loãng rồi để ráo nước.

     

    2 Sả, gừng đem xay nhỏ

    Sả, gừng xay nhỏ

    Sả, gừng đem xay nhỏ

    3 Ướp cá

    Ướp cá

    Ướp cá với 1/2 số sả, gừng đã xay, 1 thìa cà phê hạt nêm để 30 phút cho ngấm.

    4 Hấp cá

    Đun sôi 1 nồi nước dùng để cách thuỷ, nước thật sôi mới cho cá vào hấp cùng chỗ sả còn lại.

     

    5 Pha nước chấm

    Pha nước chấm

    Nước chấm

    Chuẩn bị tỏi, ớt, gừng để pha nước chấm. Pha nước mắm và đường với tỉ lệ 1:1, sau đó cho nước cốt chanh, nước ấm vào đến khi có vị vừa ăn, thêm tỏi, ớt băm nhỏ và gừng thái sợi vào là bạn đã có bát nước chấm thơm ngon.

     

    Khi cá hấp chín bạn lấy ra đĩa, ăn nóng với nước mắm vừa pha rất ngon miệng.

    Liên hệ mua cá bạc má tại 

    thucphamque.vn

     0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Tóp 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì, Cháo Óc Heo Có Tác Dụng Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Hà Nội Chuẩn Khẩu Vị Nhà Giàu
  • Cách Nấu Cháo Sườn Non Giòn, Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Nồng độ cholesterol ở óc cao gấp 3 lần so với thận, gấp 5 lần so với gan và hàng chục lần so với thịt nạc. Óc lợn còn có lượng lipid cao hơn 3 lần so với gan lợn. Chính vì thế, bước vào độ tuổi ăn dặm, các bậc phụ huynh thường chọn món cháo óc heo để cho bé ăn. Cháo óc heo không chỉ cung cấp chất béo, chất đạm cho bé mà còn hỗ trợ phát triển trí não rất tốt cho bé.

    Ăn nhiều óc heo có tốt không?

    Cháo óc heo mà thực phẩm khá dinh dưỡng đối với các trẻ nhỏ, nhưng nếu các mẹ không biết cách cho ăn sẽ gây hại. Bởi trong óc heo chứa nhiều cholesterol, mà cơ thể trẻ chỉ cần hấp thu dưới 300mg là đủ. Nếu ăn 100g óc lợn thì lượng cholesterol đã cao gấp 8 lần nhu cầu hàng ngày, nếu cho trẻ ăn quá nhiều thì sẽ có hại.

    Khi trẻ ăn óc lợn thường xuyên, ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ dư thừa chất cholesterol, nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ. Trẻ em cần nhiều chất đạm để phát triển trí não, còn ăn quá nhiều chất béo thì có thể gây thừa cân – béo phì, ảnh hưởng đến phát triển não bộ.

    Với quan niệm “ăn gì bổ nấy”, nhiều bà mẹ bắt con mỗi ngày ăn óc lợn để được thông minh là không có bằng chứng về mặt khoa học. Trong 100g óc heo có khoảng 9,5g chất béo (2/3 là Phôtpholipít) và cũng có 9g protein (đạm). Tuy nhiên, ăn quá nhiều cũng sẽ làm cho bé bị đầy bụng khó tiêu.

    Cháo óc heo nấu với rau gì cho ngon?

    1. Nấu cháo óc heo với rau ngót cho trẻ ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo óc heo:

    • 2 muỗng gạo lứt/nếp giã nát
    • 1/2 bộ óc heo
    • 1 nắm nhỏ rau ngót
    • Dầu ăn: 5 giọt
    • 2 chén nước đầy
    • Gia vị: có thể cho 1 muỗng cafe nước mắm hoặc không cần gia vị

    Hướng dẫn nấu cháo óc heo với rau ngót:

    • Bước 1: Óc mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ, lấy 1/2 cho đủ lượng bé nhà bạn ăn. Rau ngót nhặt, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 2: Uớp óc heo với dầu ăn, nước mắm (trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chức năng thận còn yếu nên các mẹ có thể không cần thêm nước mắm)
    • Bước 4: Khi cháo chín, cho óc heo và rau ngót vào, khuấy đều lên. Nấu nhỏ lửa cho rau ngót chín là được, bắc ra để nguội cho bé ăn.

    2. Nấu cháo óc heo với cà rốt và su su

    Nguyên liệu nấu cháo óc heo:

    • Bột gạo (40g)
    • Óc heo (10g)
    • Thịt bò (10g)
    • Su su (10g)
    • Cà rốt (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Hướng dẫn nấu cháo óc heo:

    • Bước 1: Su su, cà rốt luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn. Óc heo tán nhuyễn với 1 ít nước, đem hấp chín.
    • Bước 3: Nấu bột, cháo ăn dặm cho bé.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, óc heo, cà rốt, và su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    3. Nấu cháo óc heo với đậu Hà Lan

    Nguyên liệu nấu cháo óc heo đậu Hà Lan:

    • 20g (2 muỗng canh đầy) gạo.
    • 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh) óc heo.
    • 30g (2 muỗng canh đầy) đậu Hà Lan.
    • 250ml (1 chén đầy) nước.
    • 2,5g (1/2 muỗng cà phê) dầu ăn.
    • Nước mắm hoặc muối iot.

    Hướng dẫn nấu cháo óc heo đậu Hà Lan:

    • Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
    • Bước 2: Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
    • Bước 3: Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

    Cho trẻ ăn cháo óc heo đúng cách?

    Các mẹ nên cho trẻ ăn thêm các món chế biến từ óc heo để thực phẩm dành cho bé thêm đa dạng, cũng như các chất dinh dưỡng nhưng chỉ nên cho trẻ ăn vừa phải, mỗi tuần ăn từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 30 – 50g/bữa, không cho trẻ ăn liên tục, cũng không quá nhiều một lần ăn.

    Cho bé ăn các món từ óc heo nhưng bạn phải kết hợp với việc cho trẻ chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý, cân bằng các chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất đường, chất béo, các vitamin, khoáng chất và đa dạng các loại thực phẩm.

    Khi cho bé ăn các món từ óc heo, bạn bổ sung thêm một chút đạm như thịt, đậu phụ, trứng… cho bữa ăn đó. Đồng thời phải giảm lượng dầu mỡ, quá nhiều chất béo bé sẽ bị rối loạn tiêu hóa.

    Khi chế biến, bạn cần làm sạch óc heo để óc không bị tanh. Nguyên nhân chính của mùi tanh là màng gân máu bao quanh. Chỉ cần bóc bỏ màng này và sử dụng một số loại gia vị mạnh là có thể khử được hầu hết mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Thơm Ngon Mà Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cháo Ngao Với Rau Gì Ngon Nhất Cho Bà Bầu & Bé Ăn Dặm?
  • 4 Cách Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhanh Nhừ, Thơm Ngon ” Không Kém” Ngoài Hàng Của Mẹ 9X
  • Cách Nấu Đặc Sản Ngon Cháo Nhum Biển Cho Bé, 72, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 11/04/2016 11:58:08
  • 5 Cách Nấu Cháo Ngô, Súp Ngô Cho Bé Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Thịt Heo Sạch – Sử Dụng Để Nấu Cháo Đầu Heo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Xương Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cháo Ngon Từ Nước Hầm Xương Cho Trẻ
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Ăn Dặm Yến Mạch Thơm – Ngon – Bổ Dưỡng Cho Bé!
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Cháo Yến Cho Bé Không Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Nếu như món cháo thịt nạc heo đã quá quen thuộc và gây ra sự nhàm chán thì hãy thử món cháo đầu heo cực kỳ thơm ngon cùng thịt heo sạch. Nghe đến “đầu heo” thì trông có vẻ  quá phức tạp trong việc chế biến. Nhưng khoảng 20 – 30 phút thôi là bạn đã tự làm ra được món ăn vô cùng bổ dưỡng này.

    Cháo nấu kèm với thịt heo, sườn heo dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng ít ai biết đến món cháo đầu heo với hương vị thơm ngon, ngọt thanh. Thịt heo mềm nhưng có chút dai đặc trưng. Đặc biệt bạn không cần nêm nếm quá nhiều mà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món cháo đầu heo

    Một số nguyên liệu mà bạn cần phải mua như sau:

    – Khoảng 600g – 700g phần đầu heo: Phần này sẽ bao gồm xương heo và cả phần thịt của đầu heo.

    – 3 nhánh hành lá

    – Một bó lá tía tô nhỏ

    – Vài nhánh ngò

    – 1 lon gạo (khoảng ⅓ bát gạo) loại ngon

    – Khoảng 100g đậu xanh đã tách vỏ

    – 2 thìa canh muối

    – 2 thìa canh hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt

    Cách làm món cháo đầu heo ngon ngọt và bổ dưỡng từ thịt heo sạch

    Bước 1: Sơ chế thịt heo sạch

    – Như đã đề cập trước đó, đầu heo khá khó để sơ chế và chế biến. Vì vậy bạn nên thực hiện theo từng bước sơ chế sau để thịt khi nấu lên sẽ được ngon ngọt hơn. Đầu tiên hãy mang toàn bộ phần thịt này cho vào một thao nước có chứa một muối và gừng. Đặt thịt trong thau và bắt đầu dùng tay chà xát toàn bộ xung quanh chúng cùng với nước gừng, muối. Thao tác này sẽ giúp sát khuẩn và khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt heo, đặc biệt là phần đầu.

    – Sau khi đã thực hiện bước trên xong, bạn mang chúng đi rửa sơ với nước sạch thêm một lần nữa. Chuẩn bị một cái nồi đặt trên bếp với lửa vừa, cho vào đó là khoảng 500ml hoặc vừa đủ để làm ngập toàn bộ phần thịt. Cho tất cả thịt vào nồi nước và thêm 1 thìa canh muối và hầm chúng trong khoảng 10 phút. Lưu ý trong quá trình đun không để lửa quá cao và phải kiểm tra thường xuyên, tránh thịt quá nhừ.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Gạo mang đi vo với nước sạch với các thao tác như vo gạo để nấu cơm. Đậu xanh tách hạt cũng rửa sạch với nước rồi trộn chung với gạo đã vo.

    – Hành lá cắt bỏ phần đầu giữ lại phần lá, tía tô và ngò mang đi rửa sạch để ráo, nếu có sâu hay phần lá già thì lặt bỏ đi.

    Bước 3: Bắt đầu chế biến món ăn

    – Chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn và cho vào đó là hỗn hợp gạo, đậu xanh và nước để tiến hành nấu cháo. Trong khi nấu bạn chỉ nên cho lửa ở mức vừa, nếu được thì hãy bắt đầu nấu ở mức lửa to và giảm dần theo thời gian đun nấu. Điều này sẽ giúp gạo được chín đều và đảm bảo không quá nhừ cũng như tiết kiệm được nguyên liệu, thời gian nấu.

    – Đợi cho đến khi gạo đã được nấu thành cháo thì lúc này cho vào toàn bộ phần xương và thịt đầu heo đã ninh sơ vào để nấu chung. Tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi nước xương thịt đã tiết ra được nước ngọt. Lúc này bạn đảo đều và bắt đầu nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Của Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm?
  • Nồi Nấu Cháo Bbcooker Có Tốt Không? Có Giá Bao Nhiêu?
  • Tư Vấn Chọn Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Nào Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay
  • 【8/2021】Nấu Cháo Vây Cá Mập Thật Hấp Dẫn Với Công Thức Mới Lạ【Xem 228,987】
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Kỷ Tử Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 10 Cách Nấu Cháo Ngon Sánh Mịn, Bổ Dưỡng Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Vừa Bùi Lại Thơm Ngon Hết Ý
  • Xương lợn: Xương sẽ được dùng để ninh lấy nước nấu cháo, giúp nồi cháo được ngọt và ngon hơn. Phần xương lợn bạn có thể chuẩn bị xương cục hoặc xương ống với khối lượng khoảng nửa cân, không cần quá nhiều.

    Phủ tạng lợn: Để nấu cháo lòng, phần phủ tạng lợn là nguyên liệu quan trọng nhất. Phần phủ tạng này bạn cần chuẩn bị bao gồm: Lưỡi lợn (1/2 cái), tiết lợn (2 lạng), tim, gan, lòng non, lòng già, dạ dày, lá lách…

    Rau gia vị: Rau để cho vào nồi cháo lòng cũng là phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị kỹ để đảm bảo được mùi vị của món ăn. Các loại rau bạn cần chuẩn bị để nấu cháo bao gồm: hành lá, hành tím, rau răm, mùi tàu, mùi thơm, rau húng quế…

    Cách nấu cháo lòng ngon như sau:

    Bước 1: Ngâm gạo và làm nước nấu cháo

    Rửa sạch và chặt nhỏ phần xương lợn sau đo cho vào trần qua trong nước sôi để xương hết bọt bẩn rồi đổ ra rửa kỹ xương lại một lần nữa. Tiếp đến, bạn cho xương vào ninh kỹ với khoảng 3 lít nước lọc hoặc tuỳ theo lượng cháo bạn muốn nấu đặc hay loãng và 2 củ hành tím nướng vàng thơm.

    Trong lúc chờ ninh xương, bạn vo lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi sau đó cho gạo vào ngâm. Bạn cũng có thể giã dập hột gạo trước khi ngâm để khi nấu cháo gạo được nở bung nhanh hơn và nồi cháo sánh hơn.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Phần lưỡi lợn, bạn đem rửa sạch và bóp kỹ với chanh, dấm, muối cho sạch mùi hôi. Phần lòng lợn và các phần phủ tạng khác, bạn cũng thực hiện tương tự. Làm sạch xong, bạn cho hết các phần nguyên liệu này vào luộc chín. Riêng với phần lòng già, bạn sẽ tiến hành dồi với phần tiết + mỡ + đỗ + rau gia vị + lạc rang giã nhỏ rồi sau đó mới luộc chín sau.

    Chia phần tiết lợn đã chuẩn bị làm hai phần. Một phần, bạn để cho tiết đông lại rồi đem luộc chín cùng với phần phủ tạng. Phần thứ hai, bạn cho một chút gia vị + hành răm đánh đều rồi để nguyên, khi nào cháo gần được sẽ cho vào nồi cháo.

    Bước 3: Hoàn thiện món cháo lòng

    Khi xương đã ninh được, bạn cho phần gạo đã ngâm vào nấu cháo. Nên nấu ở mức lửa vừa phải để hạt cháo chín đều và nở bung. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn khuấy đều tay và khuấy nhẹ để cháo không bị khê.

    Khi nồi cháo ninh với nước xương gần được, bạn cho tiếp phần nước luộc lòng vào khuấy đều và tiếp tục ninh cháo như bình thường. Cứ đun nhỏ lửa như vậy cho tới khi nồi cháo chuẩn bị được thì bạn trút phần tiết đã pha vào, khuấy đều và đun sôi cháo khoảng 3 – 5 phút nữa thì rắc phần rau thơm gia vị thái nhỏ vào nồi.

    Để thưởng thức cháo lòng, bạn múc phần cháo ra bát và ăn kèm với phần phủ tạng luộc chín, thái nhỏ cùng các loại rau thơm đã chuẩn bị. Phần cháo này nên được ăn khi nóng, có rắc kèm một chút hạt tiêu đen và dấm tỏi sẽ rất thơm ngon.

    Theo chúng tôi

    Mời các bạn xem clip cách nấu bánh mì bò kho ngon chuẩn nhà hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Bao Ngon, Nhìn Thôi Là Chảy Nước Miếng!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100