Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon
  • Trời Mưa Lại Thèm Cháo Má Heo
  • Hấp Dẫn Cháo Má Heo Vừa Ngon, Vừa Rẻ
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • 3 Cách Nấu Cháo Mực Tươi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Khi bỏ túi những mẹo vặt để nấu cháo mau nhừ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, việc vào bếp cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn. Các mẹo này rất đơn giản, dù áp dụng để nấu cháo cho người lớn hay trẻ em cũng đều được.

    Cháo là món ăn ngon, dễ tiêu hóa lại rất phù hợp với trẻ nhỏ và những người ốm đau, bệnh tật. Cháo có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, từ thịt, cá, hải sản, rau củ… để làm nên những món cháo ngon và đầy dưỡng chất. Cách nấu cháo không khó nhưng để nấu được nồi cháo ngon và nhừ là điều không phải ai cũng có thể làm được. Đặc biệt, với các mẹ bỉm sữa đang chăm con, việc nấu cháo hằng ngày sẽ tốn rất nhiều thời gian và làm ảnh hưởng đến công việc của mẹ. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp nhiều mẹo hay, giúp mẹ nấu cháo ngon và mau nhừ cho bé. Những người nội trợ, người yêu thích nấu ăn cũng có thể áp dụng các mẹo này khi nấu cháo để tiết kiệm thời gian và công sức.

    Mẹo nấu cháo mau nhừ rất đơn giản, ai cũng có thể áp dụng

    Mẹo 1.

    Bạn vo gạo sạch, cho vào nồi nấu sôi, sau đó đậy vung lại rồi tắt bếp, khoảng 10 phút sau bật bếp nấu sôi rồi lại tắt, làm như thế vài lần cháo sẽ nhừ tơi. Cách này có thể áp dụng với các món hầm để làm chín nguyên liệu một cách nhanh chóng.

    Mẹo 2.

    Cho gạo vào nồi nấu sôi, đậy vung lại, tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại với lửa nhỏ, cháo sẽ mau nhừ hơn bình thường.

    Mẹo 3.

    Trước khi đi ngủ, bạn vo gạo sạch rồi bỏ vào nước sôi trong bình thủy, đậy nắp lại, sáng hôm sau lấy ra thì cháo đã nhừ mà không phải chờ đợi lâu. Bạn chỉ cần chuẩn bị phần nhân thịt cá, rau củ rồi cho vào nồi khuấy đều cùng với cháo, bắc lên bếp nấu vài phút, vừa nấu vừa khuấy để cháo và nhân hòa quyện, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã xong.

    Mẹo 4.

    Với mẹo này, sau khi vo sạch gạo và để ráo nước, bạn cho gạo vào chảo rang cho đến khi gạo chuyển từ màu trắng đục sang màu trắng trong rồi mới nấu cháo. Cách này thường được các tiệm bán cháo áp dụng vì sẽ giúp nồi cháo có mùi thơm đặc trưng, hạt gạo mềm nhừ nhưng không bị vữa.

    Các món cháo sẽ thật ngon và nhanh chín khi áp dụng các mẹo trên

    Ngoài các cách trên, việc căn chuẩn lượng nước khi nấu cũng là yếu tố giúp cháo ngon và mau nhừ. Tỉ lệ nấu cháo chuẩn nhất là 1 gạo – 3 nước đối với cháo trắng, tỉ lệ 1 gạo 4 nước đối với các món cháo thịt, cá, rau củ…

    --- Bài cũ hơn ---

  • #10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Chuẩn Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Đậu Đen Mau Mềm Nhừ Muốn Ăn Vài Bát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Mềm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Chế Biến Món Chè Đậu Đen Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Những Cách Nấu Món Ăn Từ Chè Đỗ Đen Cực Kì Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Và Bí Quyết Nấu Các Món Chè Với Đậu Đen
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Nhất
  • Nhiều chị nấu đậu đen các món cháo, chè, sôi… mà các nguyên liệu khác thì nhừ, riêng đậu đen vẫn sượng hoặc cứng đơ. Thực ra phải có mẹo, và bài viết này sẽ tiết lộ bí kíp nấu đậu đen mau mềm được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu chia sẻ.

    Đậu đen là thực phẩm luôn được đánh giá cao về hàm lượng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, muốn phát huy trọn vẹn lợi ích, bạn cần bỏ túi kinh nghiệm về cách nấu đậu đen mau mềm.

    Khi đó, toàn bộ thành phần dưỡng chất quan trọng của đậu đen mới tiết ra hết. Sử dụng món ăn chế biến từ đậu đen góp phần nâng cao chức năng bảo vệ, chăm sóc cơ thể tuyệt vời.

    Tại sao phải nấu đậu đen mau mềm?

    Theo Đông y, đậu đen là thực phẩm tính mát, chức năng nhuận tràng, bổ thận, thanh nhiệt, giải độc cơ thể tốt.

    Đặc biệt, các nghiên cứu y học hiện đại đã tìm ra cứ 100g đậu đen có thể cung cấp cho người dùng đến 1,26g leucine,1,11g isoleucine, 0,97g valine. Đây là các loại acid amin cực kỳ thiết yếu đối với cơ thể.

    Ngoài ra phải kể đến hàm lượng protein chiếm 49,8%, cao nhất trong các loại hạt và gấp 3 lần trứng, 2 lần thịt bò. Trong khi đó, hàm lượng chất xơ, đạm, sắt, folate, sinh tố nhóm B, khoáng chất magie, canxi vô cùng dồi dào…

    Từ hàm lượng giá trị lý tưởng của đậu đen mà trong quá trình chế biến bạn cần đảm bảo về độ bở mềm thực phẩm. Nhờ vậy đem đến cho người dùng cơ hộ hưởng trọn mọi lợi ích.

    1, Giải độc cơ thể

    Hoạt chất molybdenum được tìm thấy ở đậu đen đảm nhiệm chức năng khử độc hiệu quả.

    Cộng thêm sự kết hợp của selen góp phần cải thiện hoạt động gan, kích thích quy trình đào thải độc tố ra bên ngoài.

    2, Cung cấp nguồn năng lượng

    Các chất dinh dưỡng, khoáng chất của đậu đen khi đi vào cơ thể sẽ bổ sung nguồn năng lượng cho người dùng.

    Từ đó, hình thành bức tường thành vững chắc, bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh, nâng cao đề kháng.

    3, Kích thích tiêu hóa

    Thực hiện cách nấu đậu đen mau mềm không chỉ giúp kích thích vị giác của người dùng, cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn.

    Hơn hết, ăn đậu mềm rất tốt cho đường hóa, duy trì chức năng bền bỉ, mượt mà.

    Khi đường ruột tiếp nhận thực phẩm giàu dưỡng chất quan trọng loại bỏ nguy cơ tích tụ chất độc.

    Nhất là khả năng cân bằng vi khuẩn đường ruột có lợi, đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru.

    4, Bổ máu

    Với lượng sắt và mangan lớn, đậu đen sẽ giải quyết tốt các vấn đề thiếu máu đối với trường hợp phụ nữ ở thời kỳ kinh nguyệt, sau sinh và đối tượng gặp chấn thương do tai nạn.

    Những người sử dụng thường xuyên đậu đen sẽ thoát khỏi nguy cơ đột quỵ, xơ vữa động mạch đến 82% so với người bình thường.

    6, Duy trì hệ xương chắc khỏe

    Cấu trúc cũng như sức khỏe hệ xương do thành phần canxi, mangan, sắt, magie, đồng, kẽm, phốt pho quyết định.

    Những chất này trong đậu đen đều chiếm hàm lượng lớn nên rất tốt cho xương khớp người dùng.

    7, Chống lão hóa, làm đẹp da

    Các gốc tự do gây ra tình trạng lão hóa sớm sẽ bị đậu đen ngăn chặn bởi chức năng đến từ lượng vi chất quan trọng như lipid, glucid, nhiều axit amin hữu cơ.

    Không chỉ thế, đậu đen còn hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết tố, nguyên nhân gây mụn trên da.

    Đồng thời, tăng cường dưỡng chất chống viêm, chữa lành tổn thương do mụn để duy trì sức khỏe, vẻ đẹp làn da không tuổi.

    8, Giảm cân an toàn

    Có thể bạn không biết, cách nấu đậu đen mau mềm giúp người ăn kiêng kiểm soát tối đa vấn đề cân nặng.

    Các món ăn chế biến từ đậu đen được ninh nhừ sẽ chiết xuất ra các chất quan trọng, nhất là chất xơ.

    Qua đó, ngăn chặn sự thèm ăn, tạo cảm giác no lâu hơn, mà vẫn duy trì nguồn năng lượng, dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.

    9, Chữa tóc bạc sớm

    Tình trạng bạc tóc sớm ở nhiều người thường làm mất đi sự tự tin về vẻ đẹp hình thức bên ngoài. Muốn nhanh chóng khắc phục tình hình, bạn hãy dùng đậu đen.

    Ít ai biết rằng, những chất như vitamin B6, protein, kẽm, sắt, lipid, carbohydrate tác dụng cải thiện sắc tố melanin, duy trì màu sắc tóc luôn đen mượt.

    Tuyệt vời hơn cả, đậu đen còn dẫn tinh chất các thực phẩm đi vào cơ thể về thận hiệu quả. Bảo vệ sức khỏe bộ phận thận, chống lại biểu hiện thận hư – một trong những tác nhân chính dẫn đến tóc bạc sớm.

    10, Tốt cho người bệnh tiểu đường và bị gout

    Đậu đen là thực phẩm chứa lượng đường tự nhiên thấp nên người bị tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng mà không lo sinh ra nhiều đường trong máu.

    Cùng với đó, đặc tính chống viêm, giải độc, giảm sưng hiệu quả của đậu đen tham gia vào quá trình điều trị bệnh gout hữu hiệu.

    11, Phòng chống ung thư

    Nếu như chất flavonoid trong đậu đen chống lại thành công tác nhân gây ung thư. Thì thành phần selenium hỗ trợ chống viêm, thải độc, ngăn chặn sự phát triển khối u.

    Cách nấu đậu đen mau mềm

    Học hỏi cách nấu đậu đen mau mềm là điều quan trọng để bạn hình thành nên những món ăn ngon, bổ dưỡng cho cơ thể.

    Theo dõi tiếp theo các thông tin được bật mí sau đây, bạn sẽ nắm bắt ngay bí quyết thực hiện thành công.

    1, Ngâm đậu đen trước khi nấu

    Đậu đen sau khi lựa chọn những hạt chất lượng tốt của vụ mùa mới, bạn hãy đem ngâm cùng nước. Trong lúc ngâm đậu, bạn loại bỏ đi hạt nổi trên bề mặt nước.

    Khoảng thời gian ngâm đậu chừng vài tiếng hoặc qua đêm. Nhờ vậy, hạt đậu nấu lên sẽ không bị cứng hay sượng, đạt đến độ mềm, ngon lại rút ngắn thời gian đun nấu.

    Ngâm đậu đen còn là cách để người dùng tiêu thụ thực phẩm một cách an toàn. Bởi hạt đậu gặp nước kích hoạt phytase sẽ phân rã phytic acid, giải phóng vi khoáng chất, vitamin và protein.

    2, Rang đậu đen

    Đậu đen ngâm nước xong, bạn hãy để ráo hoặc phơi khô dưới nắng.

    Sau đó, trước khi nấu hãy rang đậu đen đến khi thấy mùi thơm, vỏ hạt đỗ nứt nhẹ.

    Cách này sẽ nâng cao hiệu quả dinh dưỡng, nhất là tạo độ bở ngon cho món ăn.

    3, Nấu đậu bằng lửa nhỏ

    Để nấu đậu đen mau mềm, bạn hãy dùng nồi kín hơi. Lúc đầu đun lửa to, đến khi nồi đỗ sôi thì hạ lửa nhỏ giúp đỗ chín mềm, không bị trào bọt ra bếp, duy trì cho đến khi đậu chín mềm.

    Hoặc, khi đun nồi đậu đen sôi lên, bạn tắt bếp. Sau khoảng 10 phút, bạn bật lại bếp, tiếp tục nấu với lửa nhỏ để hạt đậu nở đều, mau nhừ.

    4, Thêm nước nóng khi nấu đậu đen

    Trong quá trình nấu đậu đen, bạn đừng quên theo dõi để tránh tình trạng cạn nước. Việc thêm nước nóng sẽ giúp nồi đậu nhanh sôi trở lại, lại kích thích hạt đậu bung nở tốt.

    5, Thêm muối hoặc đường khi đậu đã mềm

    Muối hoặc đường khi cho vào nồi đậu đen đang nấu sẽ làm thay đổi kết cấu hạt đậu. Bạn chú ý lúc đậu đã chín, thêm gia bị nâng cao được mức độ mềm nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Lại Không Bị Nát Ăn Ngon Tuyệt
  • 2 Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon, Nhanh Nhừ Giúp Thanh Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đơn Giản, Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Nhanh Nhừ, Mau Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Vợ Khéo Phải Học Ngay Cách Nấu Phở Đuôi Bò Ngon Ngọt “nịnh” Chồng Này
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò, Gân Bò Khoai Môn Củ Sen Thơm Ngon Chỉ 7 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Chè đậu đỏ hạt sen là món ăn không còn xa lạ gì với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu chè đậu đỏ hạt sen nhanh nhừ, mau mềm. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ hơn.

    Làm thế nào để hạt sen mau nhừ, không bị sượng?

    Làm thế nào để đậu đỏ nhanh mềm?

    Đậu đỏ thì bạn nên chọn loại hạt to đều, mẩy mình. Sau đó, bạn đem rửa sạch, rồi ngâm với nước lã trong khoảng 5 giờ để đậu đỏ mềm.

    Nguyên liệu để nấu chè đậu đỏ hạt sen

    Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen

    • Sau khi ngâm xong thì đãi sạch và vớt đậu đỏ ra rổ để ráo nước. Hạt sen tách lấy tim sen
    • Cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi cho hạt sen vào ninh trước, khoảng 20 phút sau mới đổ nốt đậu đỏ vào và ninh cùng, vì hạt sen cứng hơn nên cần ninh trước cho chín.
    • Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì thời gian cần thiết để ninh hạt sen và đậu đỏ sẽ rút ngắn đi một nửa.
    • Khi thấy đậu đỏ và hạt sen đã chín bở, bạn cho thêm đường phèn và hoa quế vào khuấy đều, đun thêm khoảng 5 phút cho đường tan và ngấm đều là có thể bắc ra và dùng được.

    Những lưu ý khi ăn đậu đỏ

    • Nhiều loại đậu có chứa lectin nhưng hàm lượng cao nhất là ở đậu đỏ. Lectin là chất có thể gây ngộ độc. Chỉ cần ăn từ 4 – 5 hạt đậu đỏ sống là có thể bị đau bụng dữ dội, nôn mửa, tiêu chảy. Để loại bỏ lectin nên ngâm đậu ít nhất 5 tiếng trước khi nấu. Thời gian nấu đậu phải từ 10 phút trở lên, khi nấu để lửa to vì nhiệt độ thấp không những không loại bỏ được chất độc mà còn có thể khiến hàm lượng của nó tăng lên.
    • Đậu đỏ kị bao tử dê: Đậu đỏ chứa saponins, có thể có tác dụng kích thích niêm mạc đường tiêu hóa, và gây xung huyết cục bộ, cái này tương khắc với tác dụng của bao tử dê, dễ gây xưng phù, đau bụng, tiêu chảy.

    Một số món chè đậu đỏ khác

    Chè đậu đỏ với bột năng

    Nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    • Đậu đỏ ngâm qua đêm rồi đổ nước xâm xấp, thêm 1/2 thìa cà phê muối rồi bắc lên bếp nấu nhỏ lửa cho mềm.
    • Khi đậu vừa chín tới bạn thêm đường cát vào xào đậu với đường, vặn lửa riu riu ninh cho đậu mềm mà lại thấm ngọt. Cách làm này làm cho hạt đậu vừa mềm vừa ngọt, khi ăn sẽ rất ngon.
    • Từ từ cho nước sôi vào bát bột năng, nhồi bột thành một khối dẻo. Nếu nhồi bột lần đầu chưa có kinh nghiệm thì bạn nên chừa ít bột khô để nếu lỡ tay cho nhiều nước thì thêm bột khô vào nhồi. Ngắt từng miếng bột nhỏ nhỏ, vo tròn thành viên hoặc se thành sợi dài tùy thích.
    • Thả bột vào nồi nước đang sôi để luộc những viên bột này, đến khi bột nổi lên là đã chín, bạn vớt ra cho vào thau nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau rồi lấy bột ra đĩa, để riêng.
    • Gừng xắt lát mỏng vừa ăn. Khi bạn nếm thấy đậu đã chín mềm thì cho gừng và những viên bột vào nấu sôi. Nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Chè đậu đỏ trân châu

    Nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    • Khi đỗ nhừ các bạn cho đường vào hợp với khẩu vị ăn.

    Được tổng hợp bởi giadinhviet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Dê Đơn Giản, Chuẩn Hương Vị Ấn
  • Bật Mí Cách Nấu Cari Dê Ấn Độ Thơm Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp
  • Thực Hiện Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ
  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo
  • Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé Cứ Làm Theo Cách Đơn Giản Này, Đảm Bảo Bé Ăn Thun Thút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cháo Má Heo, Hai Giác, Tiền Giang
  • Tổng Hợp 7 Cách Nấu Cháo Ngon, Bổ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu
  • Nấu cháo bằng cơm nguội

    Từ lâu chúng ta đã tận dụng những tô cơm nguội để nấu cháo thêm nhanh. Trước khi nấu, dội qua cơm nguội bằng nước lạnh, cơm sẽ tơi khi nấu cháo không bị dính, cháy mà vẫn ngon như là nấu bằng gạo.

    Để cháo không bị trào

    Để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-60oC. Có nghĩa là sau khi đun nước một lúc thì bạn mới cho gạo vào ninh. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu cũng là cách nấu cháo chóng nhừ và thơm ngon.

    Để cháo trắng thơm ngon hơn

    Để cháo trắng thơm hơn, trước khi tắt bếp, bạn nên cho vào nồi cháo một vài lát vỏ quýt rồi vớt ra, cháo sẽ có hương vị thơm ngon hơn hẳn.

    Mẹo 1.

    Bạn vo gạo sạch, cho vào nồi nấu sôi, sau đó đậy vung lại rồi tắt bếp, khoảng 10 phút sau bật bếp nấu sôi rồi lại tắt, làm như thế vài lần cháo sẽ nhừ tơi. Cách này có thể áp dụng với các món hầm để làm chín nguyên liệu một cách nhanh chóng.

    Mẹo 2.

    Cho gạo vào nồi nấu sôi, đậy vung lại, tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại với lửa nhỏ, cháo sẽ mau nhừ hơn bình thường.

    Mẹo 3.

    Trước khi đi ngủ, bạn vo gạo sạch rồi bỏ vào nước sôi trong bình thủy, đậy nắp lại, sáng hôm sau lấy ra thì cháo đã nhừ mà không phải chờ đợi lâu. Bạn chỉ cần chuẩn bị phần nhân thịt cá, rau củ rồi cho vào nồi khuấy đều cùng với cháo, bắc lên bếp nấu vài phút, vừa nấu vừa khuấy để cháo và nhân hòa quyện, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã xong.

    Mẹo 4.

    Với mẹo này, sau khi vo sạch gạo và để ráo nước, bạn cho gạo vào chảo rang cho đến khi gạo chuyển từ màu trắng đục sang màu trắng trong rồi mới nấu cháo. Cách này thường được các tiệm bán cháo áp dụng vì sẽ giúp nồi cháo có mùi thơm đặc trưng, hạt gạo mềm nhừ nhưng không bị vữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngon Lại Nhanh Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé: Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua, Cháo Trứng Gà Thịt Bò Rau Ngót…
  • Học 8X Cách Nấu Cháo Trai Trắng Như Bông, Dai Ngọt, Nóng Bỏng Lưỡi Ngày Đông
  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Học Ngay #2 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Dành Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt Mẹ Nên Thử
  • Cháo là một trong các món ăn ngon, bổ lại dễ tiêu hóa, đặc biệt được ưa chuộng trong thời tiết khiến nhiều người dễ bị ốm như mấy ngày vừa qua. Tuy nhiên, để có được một nồi cháo ngon không hề đơn giản.

    Có rất nhiều mẹo vặt gia đình giúp nấu cháo ngon mà lại nhanh nhừ

    Mẹo nấu cháo ngon:

    – Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Với mẹo vặt nhà bếp này, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.

    – Với món cháo đường, các mẹ hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ. Ngoài ra, nếu cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

    – Trước khi nấu cháo, các mẹ nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Cách nấu cháo ngon này sẽ giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

    Mẹo nấu cháo ngon và nhanh không hề khó nếu các mẹ sử dụng gạo rang thay vì gạo thường

    – Việc căn chuẩn mực nước cũng quyết định thành công khi nấu món cháo. Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ:

    – Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu quả. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.

    – Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, bà nội trợ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ còn được áp dụng cho các món ăn ngon khác như canh, hầm

    – Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.

    – Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

    – Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lại. Đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần mất thời gian chờ đợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Panasonic
  • Cô Giáo Mầm Non Mách Chiêu Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Gạo Nở Bung Cho Con Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Hải Sản Ngon Mà Không Tanh
  • Món Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội Ngon Tuyệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Cháo Trắng Cực Đơn Giản Cho Bé 5
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Nhừ Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Dẻo Bằng Nồi Hấp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Tom Yum Goong Ngon Chuẩn Vị Người Thái
  • Cách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Giúp Nàng Vụng Về Thành Công
  • Tổng Hợp 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Bạn
  • Chết Người Vì Học Theo Cách Nấu Ăn Trên Trang Youtube 7,5 Triệu Người Theo Dõi
  • 1Rang gạo hoặc ngâm gạo trước khi nấu

    – Trước khi nấu cháo, bạn nên rang gạo hoặc ngâm gạo để cháo nấu nhanh nhừ, cháo thơm, mềm ngon đúng điệu.

    – Nếu muốn ngâm gạo, bạn cho gạo vào nước lạnh và ngâm trong 30 phút, sau đó mới cho gạo vào nồi nấu.

    – Còn nếu muốn rang gạo, bạn vo gạo sạch sẽ rồi để ráo nước, sau đó cho gạo vào chảo rang trên bếp tới khi hạt gạo chuyển màu từ trắng đục sang trắng trong thì ngừng lại, sau đó cho gạo vào nồi nấu, cháo sẽ có mùi thơm hấp dẫn, nấu nhanh mà hạt gạo sau khi nấu không bị nát.

    2Canh lượng nước phù hợp với món cháo

    – Để cháo trắng ngon, không quá lỏng hoặc đặc sệt, bạn nên canh lượng nước với lượng gạo theo tỉ lệ 3 phần nước : 1 phần gạo.

    – Với món cháo thịt, cháo cá, hải sản thì tỉ lệ nước và gạo sẽ là 4 phần nước : 1 phần gạo.

    3Nấu cháo bằng nước sôi

    – Nấu nước sôi sau đó cho gạo vào nấu, đậy kín nắp nồi rồi tắt bếp, sau 15 phút, bạn bật bếp cho nồi cháo sôi lên lần nữa, sau đó vặn nhỏ lửa hoặc tắt bếp để vậy một lúc, cháo sẽ tự nở nhừ.

    – Nấu cháo theo kiểu này, không những giúp cháo nhanh nhừ mà còn tiết kiệm điện, gas tối đa cho gia đình, gạo sẽ không bám dính vào đáy nồi, không bị cháy.

    4Cho một ít dầu ăn vào cháo

    Trong quá trình nấu cháo nếu bạn cho vào nồi cháo ít dầu ăn, sau khi chín, cháo sẽ có vẻ bóng loáng đẹp mắt mà khi ăn cháo cũng dễ ăn hơn.

    5Nấu cháo và các nguyên liệu khác riêng biệt, không nấu chung

    – Hãy bỏ thói quen nấu chung cháo với các nguyên liệu khác như hải sản, cá, thịt, rau củ. Nấu kiểu này, cháo đục mà hương vị món cháo cũng không thơm ngon.

    – Bạn nên nấu cháo riêng, nấu thịt, hải sản, rau củ riêng, sau đó khi tất cả các thành phần đều chín, bạn mới cho vào nồi nấu chung ở 10 phút cuối cùng trước khi tắt bếp.

    – Cháo sẽ trong, ngon, hương vị rõ rệt, không bị lẫn lộn mùi vị.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Lại Nhanh Nhừ
  • Bí Quyết Nấu Cháo Hầm Xương Cực Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Chè Cốm Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Đây Là Cách Nấu Mì Udon Thịt Heo Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Nấu Ngon Soup Cá Hồi Bí Đỏ(Pumpkin Salmon Soup)
  • Bật Mí Mẹo Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Mau Nhừ, Không Bị Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Kiểu Miền Bắc Thanh Mát, Chua Dịu Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Thơm Ngon, Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon
  • Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Từ nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món thơm ngon, hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    0,5 kg khổ qua (mướp đắng)

    200 gram thịt ba chỉ hoặc thịt nạc

    50 gram mộc nhĩ (nấm mèo)

    50 gram bún khô

    Hành lá, ngò rí

    Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    Để mua được khổ qua tươi, cần lựa quả có màu xanh vừa, không bị vàng úa.

    Nếu muốn nấu canh khổ qua không bị đắng, trước tiên phải lựa quả có gai nở đều, hơi to.

    Hành lá nên mua cọng đủ dài để buộc quả khổ qua.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khổ qua mua về rửa sạch sẽ rồi rọc một đường dài dọc thân. Tách nhẹ theo đường rọc rồi bỏ hết hạt bên trong.

    Bắc xoong lên bếp, thêm 500ml nước, nấu sôi lên rồi cho khổ qua vào luộc sơ cho bớt đắng. Khi nước vừa sôi tăm tăm trở lại thì vớt khổ qua ra rổ, để nguội.

    Để khổ qua không bị đắng thì đừng nên bỏ qua giai đoạn luộc trần này. Không những vậy, bước luộc trần còn giúp nấu khổ qua nhanh chín, đỡ tốn thời gian.

    Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi xắt nhỏ, sau đó băm thật nhuyễn.

    Ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 10 phút cho nở ra, cắt bỏ phần gốc rồi xắt thành từng sợi nhỏ.

    Bún gạo rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho hơi mềm rồi xắt thành đoạn khoảng 2cm.

    Hành lá, ngò rí rửa sạch. Lấy một phần hành trụng với nước sôi, còn một phần xắt nhỏ cùng với ngò rí. Hành lá sau khi trụng sẽ có độ dai để buộc được khổ qua.

    Bước 2: Nhồi thịt vào khổ qua

    Cho mộc nhĩ và bún gạo đã xắt vào tô thịt băm, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tay cho gia vị thấm vào thịt băm.

    Mang bao tay hoặc dùng muỗng nhồi thịt vào từng quả khổ qua đã được luộc trần. Dùng hành lá đã trụng với nước sôi buộc giữa quả để giữ cho thịt không bị rơi ra ngoài và thêm phần đẹp mắt.

    Bắc xoong lên bếp, thêm vào 700ml nước, nấu sôi lên rồi cho khổ qua nhồi thịt vào. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường.

    Khi canh sôi sùng sục thì vớt sạch bọt để nước được trong. Vặn lửa nhỏ, nấu trong vòng 20 phút là món ăn đã hoàn thành.

    Bước 4: Trình bày món ăn

    Múc canh ra tô, rắc vào một ít tiêu, hành, ngò rí để dậy hương thơm.

    Canh khổ qua nhồi thịt có vị thơm ngon là món ăn ngon miệng, vừa thanh mát vừa đưa cơm. Ăn miếng khổ qua mềm, ít đắng, nước canh ngọt lừ giúp bạn và gia đình thêm thích thú, ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cá Rô Phi Với Dưa Chua Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Lại Nhanh Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Nhừ Nhanh
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Dẻo Bằng Nồi Hấp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Tom Yum Goong Ngon Chuẩn Vị Người Thái
  • Cách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Giúp Nàng Vụng Về Thành Công
  • Tổng Hợp 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Bạn
  • Có rất nhiều mẹo vặt gia đình giúp nấu cháo ngon mà lại nhanh nhừ

    Mẹo nấu cháo ngon:

    – Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Với mẹo vặt nhà bếp này, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.

    – Với món cháo đường, các mẹ hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ. Ngoài ra, nếu cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

    – Trước khi nấu cháo, các mẹ nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Cách nấu cháo ngon này sẽ giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

    Mẹo nấu cháo ngon và nhanh không hề khó nếu các mẹ sử dụng gạo rang thay vì gạo thường

    – Việc căn chuẩn mực nước cũng quyết định thành công khi nấu món cháo. Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ:

    – Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu quả. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.

    – Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, bà nội trợ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ còn được áp dụng cho các món ăn ngon khác như canh, hầm

    – Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.

    – Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

    – Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lại. Đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần mất thời gian chờ đợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Hầm Xương Cực Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Chè Cốm Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Đây Là Cách Nấu Mì Udon Thịt Heo Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Nấu Ngon Soup Cá Hồi Bí Đỏ(Pumpkin Salmon Soup)
  • Cách Làm Sushi Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Mẹo Nấu Cháo Ngon Nhừ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Con Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Cháo Hàng
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Mẹ, Bé Cực Ngon, Hấp Dãn
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất Hệ Mặt Trời
  • Học Mẹ 9X Cách Nấu 30 Món Cháo Vừa Ngon Vừa Bổ Giúp Bé Khỏe Mạnh, Tăng Cân
  • Một Số Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Con Ăn Dặm.
  • Khi nấu cháo trắng

    Trước khi tắt bếp bạn cho 1 vài lát vỏ quýt vào nồi. Cách này không chỉ giúp món cháo tăng thêm độ thơm ngon mà còn có tác dụng kích thích vị giác rất tốt.

    Khi nấu cháo đường

    Bạn hãy cho thêm 1 chút giấm. Với cách làm này, cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ. Ngoài ra, nếu cho vào nồi cháo 1 ít dầu vừng, nồi cháo của bạn không những không bị trào mà còn rất thơm ngon nữa

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ Cách 1: Bật và tắt bếp khi cháo sôi

    Cách 1: Bật và tắt bếp khi cháo sôi

    Cách 2: Dùng bình thủy đựng nước

    Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn vo gạo sạch và cho vào trong bình, lượng gạo chiếm vào khoảng 1/2 bình. Sau đó, bạn đun nước nóng già và đổ vào bình, khi đổ nước bạn không nên đổ đầy tràn, vì khi gạo chín và nở ra sẽ chiếm 1 diện tích nữa của bình. Đậy kín nắp và để qua đêm, ngày hôm sau bạn sẽ có một món cháo ngon thơm ngon, bổ dưỡng. Những gì bạn cần lúc này là 1 ít thịt bằm, cá hoặc phần rau củ. Cho cháo ra 1 nồi khác, thêm các phần rau củ hoặc thịt vào, nấu chung 5-6 phút, quyện đều cho đến khi cháo sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp và cho cháo ra tô, thưởng thức.

    Cách 3: Rang gạo trước khi nấu

    Trước khi nấu cháo, bạn đem vo sạch gạo rồi để gạo ráo nước. Bắc chảo lên bếp rồi cho vào vào rang, khi gạo chuyển từ màu trắng đục sang màu sáng trong là được. Cách làm như này sẽ giúp nồi cháo của bạn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo nhanh nhừ và không bị nat, vữa.

    Cách 4: Căn chuẩn lượng nước

    Một yếu tố mà chúng ta thường hay bỏ qua khiến món cháo lâu nhừ, dễ bị trào hoặc cháo quá loãng/đặc đó chính là lượng nước. Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn là 1:3 (nghĩa là 1 gạo thì 3 nước), khi bạn nấu cháo cá hoặc cháo thịt, tỉ lệ này sẽ thay đổi là 1 gạo 4 nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Cháo Giá Đỗ Cho Bé, Giúp Hỗ Trợ Tiêu Hóa, Kích Thích Bé Ăn Ngon
  • Công Thức Nấu Cháo Giá Đỗ Cho Bé Chuẩn Nhất Cho Bé Biếng Ăn
  • Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Nhanh Nhuyễn, Mẹo Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Tiết Kiệm Tiền Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Mật Ong Tốt Với Người Bị Khan Tieng
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản – Món Ăn Nhẹ Nhàng Cho Ngày “Chán” Cơm
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản (Ginger Honey Okayu)
  • Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Cho Người Viêm Phổi
  • Thời điểm con bắt đầu ăn dặm, có lẽ là khoảng thời gian mà nhiều bà mẹ gặp khó khăn nhất. Đặc biệt với các bà mẹ mới làm mẹ lần đầu thì việc nấu cháo cho con như nào, lượng chất dinh dưỡng ra sao, cho ăn bao nhiêu là đủ…Trong đó điều mà nhiều mẹ quan tâm hơn cả chính là cách nấu cháo sao cho nhanh nhừ, không tốn thời gian khi mà các bà mẹ còn phải lo toan nhiều việc khác, chứ không thể ngồi canh nồi cháo mãi cho con được. 

    Nhiều bà mẹ than rằng nấu cháo cho con rất mất thời gian, nên chọn giải pháp mua cháo dinh dưỡng bán sẵn ngoài hàng hay thậm chí có mẹ còn tiết kiệm thời gian đến mức nấu cháo một lần và cho con ăn cả tuần. Cho nên tốt nhất để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé và nấu ngày nào ăn ngày đó. Mẹ nên nấu sẵn một nồi cháo trắng rồi chia nhỏ sau đó bảo quản trong ngăn mát để bé ăn nhiều bữa. Đến bữa ăn nào thì thêm thịt, rau củ vào nấu cùng cháo rồi cho bé ăn.

    Đang xem: Cách nấu cháo nhanh nhuyễn

    Khi nấu cháo cho bé nếu muốn ngon hơn mẹ có thể nấu 2 lần tối hôm trước và sáng hôm sau. Nhưng nếu không có thời gian thì mẹ chỉ cần nấu 1 lần và ủ là được. Và kinh nghiệm cho mẹ nên nấu đặc một chút, vì nhỡ nếu cháo có loãng quá thì mẹ còn có thể “sửa sai ”

    Nội dung chính

    1. Nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nấu cháo cho bé bằng nồi cơm điện là một trong những cách được nhiều bà mẹ lựa chọn nhất. Bởi hầu hết gia đình nào cũng có một chiếc nồi cơm điện nấu hàng ngày, hơn nữa nấu cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

    – Cách làm: Các mẹ chỉ cần vo gạo sạch, rồi đổ nước và bật chế độ nấu để sôi khoảng 10- 15 phút thì chuyển sang chế độ hầm. Khoảng tầm 40 phút là mẹ đã có cháo nấu cho bé

    Cách 1: Khi nấu cháo cho bé mẹ thêm vào cháo một thìa cà phê dầu ăn. Lúc cháo sôi đảm bảo không bị trào ra ngoài mà cháo lại thơm ngon, ăn ngậy ngậy nữa.– Cách 2: Mẹ nên vo gạo, rồi ngâm khoảng 3 giờ sau đó mới đem đi nấu.

    2. Nấu cháo bằng nồi áp suất

    Một trong những ưu điểm của nấu cháo bằng nồi áp suất là nhanh nhừ và tiện lợi, mất chỉ khoảng tầm 20 phút là mẹ đã có cháo cho bé ăn. Tuy nhiên thì cháo thường không được sánh và hạt gạo nở to. Nhưng đối với các mẹ bận rộn thì cách nấu cháo bằng nồi này cũng khá phù hợp đó chứ.

    – Cách làm: Mẹ vo gạo sạch, sau đó cho vào nồi và lượng nước phù hợp vào đun sôi tầm khoảng 15 – 20 phút.

    3. Nấu cháo bằng phích nước

    Một phương pháp nấu cháo rất hay và được nhiều mẹ áp dụng nữa là sử dụng một chiếc phích để ủ cháo. Cách làm này rất hiệu quả và được khá nhiều mẹ làm thành công. Vừa đơn giản mà lại nhàn, cháo nhanh nhừ, giữ được độ thơm ngon. Mà mẹ lại không cần phải ngồi canh nồi cháo, cũng không tốn kém nhiều tiền để mua đồ nấu chuyên dụng cho bé.

    – Cách làm: Mẹ vo gạo sạch rồi cho vào nồi, đổ thêm lượng nước phù hợp tùy thuộc vào độ ăn thô của bé ăn đặc hay loãng, đun sôi khoảng 3-5 phút. Sau đó đổ hỗn hợp gạo nước này vào phích đậy lắp lại để đến sáng hôm sau là cháo đã nhừ rồi. Mẹ đổ cháo từ phích ra hộp đựng và để vào ngăn mát cho bé ăn dần cả ngày.

    4. Nấu cháo bằng bình ủ, nồi ủ

    Gần đây thì trên thị trường có bán nồi ủ, bình ủ để ủ cháo cho bé. Tuy nhiên những loại nồi này bán cũng khá đắt, nên cũng không có nhiều mẹ sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng nồi ủ thì việc nấu cháo cho bé khá nhanh, đơn giản, mẹ không mất công nhiều, đảm bảo chất dinh dưỡng. Cách làm thì cũng tương tự như ủ bằng phích tuy nhiên an toàn và tiện lợi hơn.

    – Cách làm: Đun một nồi nước sôi, lượng nước phụ thuộc vào độ ăn thô của bé. Sau đó bỏ gạo vào nồi, đun sôi 1 lần nữa. Rồi cho hỗn hợp nước và gạo vào trong bình ủ để khoảng 45 phút là mẹ có cháo để nấu cho bé rồi. Hoặc mẹ cũng có thể để qua đêm cho tới sang thì cháo sẽ nở bung hết cỡ.

    Những lưu ý khi nấu cháo cho bé:

    Đối với thức ăn, rau củ thì ăn bữa nào mẹ làm bữa đó, để giữ được độ tươi và chất dinh dưỡng.Không nên dùng nước hầm xương để nấu cháo cho bé, về lâu về dài có thể dẫn tới trẻ bị còi xương, vì lượng canxi không đủ.Lượng nước nấu cháo mẹ cho vào tùy thuộc vào độ tuổi của bé và khả năng ăn thô của trẻ. Với những bé 5,6 tháng vẫn nên ăn cháo rây.Mẹ cũng không nên nấu cháo quá nhừ cho bé, mà tăn dần độ thô, độ đặc theo độ tuổi để bé tập làm quen dầnĐể tiết kiệm được thời gian thì mẹ nên nấu cháo từ tối hôm trước. Và nấu cho 1 ngày, rồi chia nhỏ cháo ra và bảo quản trong ngăn mát. Cùng lắm nấu cho 2 ngày chứ mẹ không nên để cháo quá lâu sẽ mất hết chất.

    Chia sẻ các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phú Quốc Cháo Nhum Món Ngon Hồi Phục Sinh Lực
  • 5 Lầm Nguy Hiểm Khi Chuẩn Bị Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Muốn Ăn Cháo Môn Lươn Thì Về Thủ Dầu Một
  • 3 Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100