#10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon
  • Trời Mưa Lại Thèm Cháo Má Heo
  • Hấp Dẫn Cháo Má Heo Vừa Ngon, Vừa Rẻ
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2021
  • Giá trị dinh dưỡng của móng giò

    1. Giò móng: phần gắn với móng heo, ít thịt, nhiều da, thịt sệt.
    2. Giò gân: tiếp theo đoạn giò móng, nhiều gân và da.
    3. Giò khoanh: phần tiếp theo của giò gân, được chia làm nhiều khoanh, thường là nhiều da.
    4. Giò nạc: nằm trên giò khoanh, sát với phần bắp vai hoặc bắp đùi, là phần tập trung nhiều thịt nhất.

    Móng giò là phần thực phẩm bổ dưỡng. Trong móng giò có nhiều đạm, khoáng chất, vitamin, lipid… Đây đều là các chất dinh dưỡng cần thiết, cho các hoạt động thường ngày của con người. Ăn móng giò có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.

    Nguyên liệu để nấu cháo móng giò bằng nồi áp suất

    Nấu cháo là thường mất rất nhiều thời gian để cháo chín nhừ và sánh lại. Đặc biệt với cháo móng giò, phải ninh giò heo một khoảng thời gian dài, rồi mới cho gạo vào nấu. Để hoàn thành một nồi cháo, thường tốn thời gian khá dài, từ 3-4 tiếng đồng hồ.

    Với nhịp sống bận rộn như hiện nay, rất ít người có nhiều thời gian để nấu cháo như vậy. Do đó người ta đã sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian này lại. Về những công dụng, ưu điểm và tại sao nồi áp suất có thể giúp rút ngắn thời gian đun nấu, VnShop đã từng trình bày trong bài viết về “Cấu tạo, nguyên lý và cách sử dụng nồi áp suất“. Bạn có thể tìm đọc lại bài viết đó TẠI ĐÂY.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để nấu một nồi cháo móng giò nóng hổi thơm ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

    • Lựa chọn móng giò nên chọn móng ở chân phía sau. Các cụ ta đã có câu rằng:”Ăn chân sau, cho nhau chân trước.” Ý chỉ là khi lựa chọn mua và ăn móng giò thì nên chọn chân trước. Nguyên nhân bởi chân sau thường to và nhiều thịt hơn chân trước.
    • Gạo nên chọn gao nếp cái hoa vàng, gạo tẻ bắc hương hoặc tám thơm. Bởi đây là những loại gạo ngon, hạt mềm, dẻo, khi ăn không bị khô cứng, rất hợp để nấu cháo. Gạo cũng nên chọn mua loại gạo mới, màu trắng trong, không bị xỉn màu, mối mọt và không có mùi hôi.

    Sơ chế nguyên liệu

    Hướng dẫn 10 cách nấu cháo móng giò bằng nồi áp suất

    Sau khi đã hoàn thành các bước cơ bản trên, giờ đến cách nấu cháo móng giò bằng nồi áp suất.

    Cháo giò heo truyền thống

    Cháo giờ heo nấm hương

    • Nấm hương bạn đem ngâm với nước ấm cho nở đều, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ hoặc để nguyên.
    • Khi mở vung nồi cháo lần 2 để cho gạo vào, bạn cũng cho luôn nấm hương vào nấu chung.
    • Khi cháo chín, bạn múc ra bát, thêm ít hành lá băm nhỏ, cùng hạt tiêu xay vào và thưởng thức.

    Cháo móng giò heo đậu xanh

    • Nấm rơm mua về cắt bỏ phân chân, đem ngâm nước muối loãng trong thời gian 10 phút. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Nấm rơm để nguyên cả mũ hoặc đem cắt đôi ra, rồi cho vào nồi cháo nấu chung.
    • Khi cháo chín, múc ra bát, thêm hành ngò, hạt tiêu rồi ăn nóng.

    Cháo móng giò heo trứng bác thảo

    • Chuẩn bị từ 2-3 quả trứng vịt bác thảo. Bóp trứng ra đem cho vào nồi nấu chung với gạo.
    • Khi gạo chín, thêm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, ăn nóng.

    Cháo đậu đỏ giò heo

    • Đậu đỏ ngâm nước trước 4-5 tiếng cho nở, khi nấu sẽ nhanh chín và mềm hơn. Trong khi ngâm những hạt đậu bị hỏng sẽ nổi lên, đem vớt ra.
    • Cho đậu đỏ vào nấu chung với gạo, và móng giò ninh.
    • Khi cháo chín múc ra, thêm hành, ngò, tiêu rồi ăn nóng.

    Cách nấu cháo chân giò hạt sen

    • Hạt sen đem ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho hạt sen nở đều và to. Sau đó rửa qua với nước sạch và để ráo.
    • Đem hạt sen nấu chung với gạo và móng giò.
    • Khi cháo chín thì múc ra bát, thêm gia vị hành ngò, tiêu tùy ý rồi ăn nóng.

    Nấu cháo móng giò đu đủ

    • Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ ruột rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Khi móng giò chín, cho gạo và bí đỏ vào nấu chung.
    • Khi cháo chín, múc ra bát và ăn nóng.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Chuẩn Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Mồng Tơi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Ăn Ngon Và Tăng Cân
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Chân giò ( giò heo) có rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, những tác dụng khác nhau thường đều có lợi cho sức khỏe. cùng điểm qua một số lợi ích nổi bật:

    Cần nhắc tới đầu tiên là khả năng giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, chữa chữa các tế bào tổn thương, phục hồi dinh lý.

    Cung cấp chất vitamin khác nhau, chứa lượng lớn sắt và lipid có lợi cho sức khỏe, giá trị dinh dướng cao.

    Ngoài việc nhắc tới chất dinh dưỡng không, chân giò còn là loại thức ăn chữa các loại bênh khác nhau phải kể tới việc trị bệnh suy nhược thần kinh, khi chất từ thức ăn này được tiếp nhận vào cơ thể thức đẩy quả trình bài tiết và hoạt động của các mô, điều hòa trao đổi chất cũng như ổn định hệ thần kinh giúp hoạt động một cách linh hoạt và nhạy bén hơn.

    Thành phần của bí đỏ bao gồm rất nhiều vitamin và khoáng chất, có thể kể đến như Photpho, Protein, Kali, Sắt, Flucid, Vitamin C, Beta-caroten, Calci… cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đặc biệt tốt. Trong Đông y, bí ngô được cho là có các công dụng như tiêu đàm, sát trùng, giảm đau, kiện tỳ vị, ích khí, giải độc… với tính ấm, vị ngọt cực kỳ dễ sử dụng. Có thể nói những giá trị sức khỏe của bí ngô đều được cả Tây y và Đông y công nhận.

    Nguyên liệu để nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm

    Móng giò chứa một hàm lượng lớn canxi, sắt, vitamin A, B, C, nhất là chất protit trong móng giò sau khi tan ra có 11 khoáng chất không kém gì móng gấu. Đông y cho rằng, móng giò có tác dụng bổ máu, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận…. Để tiến hành nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm.

    + 1 cái chân giò

    + 500g bí đỏ

    + 100g gạo nếp

    + 50g gạo tẻ

    + Đường, hạt nêm, bột ngọt

    + Hành lá, ngò.

    Cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm cực ngon

    Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm theo các bước như sau.

    + Bước 1: Khi mua móng giò heo về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.

    + Bước 2: Gạo nếp, gạo tẻ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm cho đến khi mềm. Bí đỏ bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành lá và ngò rí bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    + Bước 3: Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi cho chân giò vào nấu. Cho vào nồi một ít hạt nêm, đường, bột ngọt rồi nấu với lửa nhỏ đến khi chân giò chín nhừ. Tiếp theo, khi móng giò đã nhừ, thì bạn cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Sau khoảng 10 phút, bạn cho bí đỏ vào và nấu sôi đến khi bí mềm và cháo chín nhừ. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    + Bước 4: Khi hoàn thành, bạn cho cháo ra tô, có thể cắt chân giò thành từng miếng để bé dễ ăn hơn. Tùy vào sở thích của bé mà bạn cân nhắc có rắc hành và ngò hay không. Vậy là hoàn thành, cháo móng giò bí đỏ đẹp mắt thơm ngon sẽ làm bé thích thú cho xem.

    Từ cách nấu cháo móng giò ví đỏ cho bé ăn dặm trên hy vọng mẹ có thể tự tay hoàn thành món ăn. Chúc mẹ thành công với món ăn dặm dinh dưỡng này cho bé yêu nhà mình.

    Top 8 cách làm món tôm cho bé ăn dặm ngon mẹ cần lưu lại ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Đậu Xanh Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Đen Cho Bà Đẻ Ăn Cực Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi
  • 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Lá Dứa Nhanh Mềm Nhừ Và Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Mềm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu 6 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Trên 1 Tuổi Vừa Nhanh Nhừ Lại Cực Ngon
  • Cách nấu cháo móng giò đậu đen cho bà đẻ ăn cực tốt: Để có được món cháo chân giò heo đỗ đen được ngon và bổ dưỡng nhất, đầu tiên bạn mua Đậu đen về rồi loại bỏ những hạt sâu, mọt bằng cách ngâm với nước, thấy hạt nào nổi lên thì chắt nước đổ đi. Sau đó, ngâm đậu đen qua đêm. Và sau 01 đêm bạn có thể tiếp tục các bước nấu cháo móng giò lợn với đậu đen theo…

    Cách nấu cháo móng giò đậu đen cho bà đẻ ăn cực tốt: Để có được món cháo chân giò heo đỗ đen được ngon và bổ dưỡng nhất, đầu tiên bạn mua Đậu đen về rồi loại bỏ những hạt sâu, mọt bằng cách ngâm với nước, thấy hạt nào nổi lên thì chắt nước đổ đi. Sau đó, ngâm đậu đen qua đêm. Và sau 01 đêm bạn có thể tiếp tục các bước nấu cháo móng giò lợn với đậu đen theo các bước như sau.

    # Cách nấu cháo móng giò đậu đen cho bà đẻ cực tốt

    • + Bước 1: Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.
    • + Bước 2: Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước vào nồi cơm điện để nấu hoặc nấu bằng nồi inox trên bếp từ hoặc nồi nhôm với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Đợi khoảng 2 tiếng.
    • + Bước 4: Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đậu đen, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đậu đen và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

    # Cách nấu món chân giò hầm đỗ đen giúp đẹp da

    Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiên theo các bước sau:

    • + Bước 1: Đỗ đen ngâm nước tầm 5 giờ cho nở, rửa sạch lần nữa rồi để ráo.
    • + Bước 2: Tỏi, hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • + Bước 3: Chân giò đưa đi làm sạch, chặt miếng to rồi ướp cùng với hành khô, tỏi, một chút nước mắm, bột ngọt, tiêu trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Sau khi chân giò đã ngấm gia vị, các bạn mang đi xào qua.
    • + Bước 4: Tiếp theo, đặt nồi lên bếp cho chân giò cùng đỗ đen vào đổ nước ngập mặt thịt. Đun tới khi nào nước sôi thì đun lửa nhỏ, hầm tới khi thịt chân giò nhừ ra là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.

    # Các giá trị dinh dưỡng từ Móng giò và Đỗ đen

    Theo y học cổ truyền, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận, tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ thận, bổ huyết, bồi bổ cơ thể.Nhiều sách cổ viết rằng, ăn đậu đen chữa được chứng thủy thũng, tê thấp, bổ thận, giải độc cơ thể… Ðậu đen có công năng chữa bệnh nhiệt đối với người ở xứ nhiệt đới, nhất là khi trời nắng nóng.

    Từ xưa, người Trung Quốc đã biết tới tác dụng kỳ diệu của đậu đen. Đậu đen giàu vitamin, đặc biệt là gốc vitamin E – một trong những chất giúp kéo dài tuổi thanh xuân và vitamin B. Hàm lượng vitamin E trong đậu đen nhiều gấp 6 – 7 lần trong các loại thịt. Thường xuyên ăn đậu đen có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá, da ngày càng trắng mịn. Bạn có thể nấu canh đậu đen với thịt gà, thịt heo, thịt bò và ăn mỗi ngày.

    Theo dinh dưỡng học hiện đại, chân giò heo khá giàu chất dinh dưỡng. Người ta ước tính cứ trong 100g chân giò heo có chứa 15,8g protit; 26,3g mỡ; 1,7g chất tổng hợp. Chất keo trong chân giò heo khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ.

    Ngoài ra, chân giò heo còn có systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng, người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Mồng Tơi, Mướp
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • 3 Cách Nấu Cháo Mực Tươi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2021
  • Hấp Dẫn Cháo Má Heo Vừa Ngon, Vừa Rẻ
  • Móng Giò Heo Với Hạt Sen Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cháo Sườn Hà Nội, Cháo Sườn Rau Củ Với Quẩy Bánh Mì Ngon Tuyệt Ăn Cả Ngày Không Chán
  • Cháo Sườn Lý Quốc Sư
  • ‘bí Mật’ Của Hàng ‘cháo Sườn Cô Là’ 20 Năm Trên Phố Cổ Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Sườn Đơn Giản Mà Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Tại Nhà
  • + Móng giò heo với hạt sen nấu cháo cho bé ăn dặm giá trị dinh dưỡng của hạt sen:Hạt sen là hạt của các loài thực vật thuộc chi Sen, thường là loài Nelumbo nucifera, có vai trò quan trọng trong ẩm thực Đông Á. Hạt sen được bán dưới dạng hạt đã được làm khô hoặc bán với cả đài sen để ăn sống. Thành phần hạt sen có trong 100g: Năng lượng: 332 Kcal, Carbohydrates: 64.47 g, Protein: 15.41 g, Tổng…

    + Móng giò heo với hạt sen nấu cháo cho bé ăn dặm

    giá trị dinh dưỡng của hạt sen:Hạt sen là hạt của các loài thực vật thuộc chi Sen, thường là loài Nelumbo nucifera, có vai trò quan trọng trong ẩm thực Đông Á. Hạt sen được bán dưới dạng hạt đã được làm khô hoặc bán với cả đài sen để ăn sống. Thành phần hạt sen có trong 100g: Năng lượng: 332 Kcal, Carbohydrates: 64.47 g, Protein: 15.41 g, Tổng chất béo: 1.97 g, Cholesterol: 0 mg, Axit Folic: 104 μg, Niacin: 1.60 mg,Pantothenic acid: 0.851 mg,- Pyridoxine: 0.629 mg, – Riboflavin: 0.150 mg, – Thiamin: 0.640 mg, – Vitamin A: 50 IU, – Vitamin C: 0 μg, – Sodium: 5 mg, – Potassium: 1368 mg, – Canxi: 163 mg, – Đồng: 0.350 mg, – Sắt: 3.53 mg, – Magie: 210 mg, – Mangan: 2.318 mg, – Photpho: 626 mg, – Kẽm: 1.05 mg

    Giá trị dinh dưỡng của móng heo: Móng giò lợn là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bổ dưỡng của con lợn. Móng giò mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt món này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng. Người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu. Chân giò thúc đẩy quá trình tạo máu đặc biệt là món chân giò ninh măng, vốn quen thuộc trong ngày Tết, nếu được ăn ở mức vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe. Giá trị chữa bệnh của móng giò heo: trong Đông y, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị thuốc có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo. Người ta thường sử dụng trong các trường hợp huyết hư, suy nhược, sản phụ ít sữa, an thần… Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, móng giò lợn có chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Do đó, đây cũng là thực phẩm nên thêm vào thực đơn mỗi tuần nếu chị em muốn sở hữu làn da mịn màng hơn, ít nếp nhăn hơn. Thường xuyên ăn móng giò sẽ có tác dụng nhất định đối với các chứng bệnh như chảy máu đường hô hấp, hôn mê do mất máu, đồng thời cải thiện vi tuần hoàn của cả cơ thể, qua đó có thể phòng ngừa hoặc giảm nhẹ bệnh tim và não thiếu máu.

    + Thực hiện món cháo ăn dặm móng giò heo với hạt sen

    Nguyên liệu món cháo móng heo với hạt sen: Móng giò 2 chiếc khoảng 1,5kg, Hạt sen 300g (tươi), 100g (khô), Rau mùi, hành tươi.Gia vị: muối, đường, tiêu, mắm, hạt nêm.

    – Các bước thực hiện món cháo móng heo với hạt sen ngon và vẫn giữ được chất dinh dưỡng có trong hạt sen

    Bước 1: Hạt sen ngâm vào nước ấm cho nở (bỏ tâm, nên để tâm sen hãm trà uống tốt hơn là nấu sẽ có vị đắng vào món ăn mất ngon). Rau mùi thái nhỏ để sẵn. Móng giò làm sạch, sát muối, chặt miếng to.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Sườn Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon: 8 Món Cháo Cho Bé Và Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Gạo Lứt Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé Cứ Làm Theo Cách Đơn Giản Này, Đảm Bảo Bé Ăn Thun Thút
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo móng giò đậu xanh

    • Móng giò: 1 chiếc
    • Đậu xanh: 250 gr
    • Gạo nếp: 1 nắm tay, 100gr
    • Gạo tẻ: Nửa nắm tay
    • Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt
    • Hành lá, chanh, ớt ( nếu cần)

    Các bước thực hiện nấu cháo móng giò đậu xanh

    Bước 1: Chọn nguyên liệu

    Móng giò: Bạn nên chọn chân lợn sau, tuy có vẻ xấu xí nhưng thực chất lại ngon và to hơn chân trước. Nếu đem biếu thì nên chọn chân trước vì trông nó sạch sẽ và có tính thẩm mỹ hơn.

    Gạo nếp: Chọn gạo nếp cái hoa vàng sẽ thơm và dẻo. Mang lại hương thơm cho cháo.

    Đậu xanh: Có thể chọn loại có vỏ hoặc không vỏ. Tuy nhiên đậu có vỏ ăn ngon và bở hơn. Nhưng lại tốn thời gian đãi vỏ đậu. Tùy thời gian mà bạn có thể lựa chọn đậu cho phù hợp.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Móng giò: Móng giò đem hơ lửa phần móng cho tới khi long bị thui, móng có thể tuốt được. Có thể dùng dao ghè móng để bóc dễ hơn, dùng dao nam sắc cạo hết lông mang đi rửa sạch. Chặt thành những miếng vừa ăn.

    Đậu xanh: Đem ngâm nước khoảng nửa tiếng để lột sạch vỏ đậu, sau đó chà và đãi đậu thật sạch là xong

    Gạo nếp: Nhặt sạch sạn vo gạo sạch sẽ, có thể ngâm gạo khoảng 10 phút để gạo được mềm hơn.

    Gạo tẻ: Cũng làm tương tự như gạo nếp, có thể cho lẫn vào nhau.

    Hành lá: Nhặt sạch, loại bỏ phần đuôi và lá úa. Thái hành thành những miếng nhỏ.

    Cách nấu cháo móng giò đậu xanh đơn giản phải không các bố. Thực hiện nốt phần việc còn lại nào?

    Bước 3: Tiến hành hầm xương

    Móng giò có thể được luộc qua một lần nước đầu. Sau đó cho vào nồi với khoảng 2 lít nước đun với ngọn lửa nhỏ để xương được kỹ và ra hết chất. Cho một chút bột ngọt, bột canh vào nồi ninh móng giò. Sau khoảng 30 phút khi móng giò đã nhừ đổ đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi ngoáy đều lên. Đậy vung nồi và ninh cho tới khi đậu xanh và gạo nở ra, nếu thấy cạn nước bạn cho thêm một chút nước( nếu cần). Thêm đường, mắm, muối nếu thấy nhạt. Đun lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức cháo móng giò đậu xanh

    Múc cháo ra bát ăn ngay cho nóng, cho hành lá vào và thưởng thức. Món cháo nóng hổi, thơm ngon giàu dưỡng chất rất tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Tại Nhà
  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon Đảm Bảo Bé Yêu Sẽ Thích
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé Cứ Làm Theo Cách Đơn Giản Này, Đảm Bảo Bé Ăn Thun Thút
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách nấu cháo móng giò cho bà đẻ

    Nguyên liệu nấu cháo móng giò đậu xanh

    – 1 cái chân giò

    – 250g đậu xanh

    – 100g gạo nếp

    – 50g gạo tẻ

    – Đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt

    Cháo chân giò giúp bà bầu lợi sữa và giúp cơ thể bé

    tăng cường sức đề kháng (Ảnh: Internet)

    – Hành lá, ngò rí

    Cách nấu cháo móng giò đậu xanh cho bà bầu

    – Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.

    – Gạo nếp bạn nên chọn loại gạo nếp thơm và dẻo sẽ mang lại hương thơm và độ ngon cho cháo. Tiếp theo, khi mua về bạn nhặt sạch sạn rồi vo gạo nếp sạch sẽ, ngâm gạo với nước trong khoảng 20 phút để gạo mềm hơn.

    – Gạo tẻ khi mua về bạn cũng nhặt sạch rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước để gạo nở mềm.

    – Đậu xanh tùy vào sở thích bạn có thể chọn loại không vỏ hoặc có vỏ. Tuy nhiên, loại đậu xanh có vỏ ăn sẽ bùi, ngon và bở hơn. Sau khi mua về, bạn vo sạch đậu rồi ngâm đậu trong khoảng 20 phút cho các hạt lép và hư nổi lên trên. Tiếp đến, bạn loại bỏ phần nước đó rồi tiếp tục cho nước vào ngâm thêm 20 phút cho đến khi đậu xanh mềm.

    – Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch, loại bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước nấu với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đậu xanh và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

    Món cháo đậu xanh giò heo thơm ngất ngây (Ảnh: Internet)

    Bạn cho cháo ra tô rồi rắc hành lá, ngò rí băm nhỏ và hạt tiêu xay lên trên. Vậy là hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món cháo móng giò cháo nóng hổi, thơm ngon giàu dưỡng chất rồi đấy.

    Cách nấu cháo móng giò cho bé

    – 1 cái chân giò

    – 500g bí đỏ

    – 100g gạo nếp

    – 50g gạo tẻ

    Thịt chân giò bạn có thể xay nhuyễn hoặc cho ra đĩa riêng để bé dễ ăn

    (Ảnh: Internet)

    – Đường, hạt nêm, bột ngọt

    – Hành lá, ngò

    – Cũng tương tự như cách nấu móng giò cho bà bầu như trên, móng giò khi mua về bạn làm sạch, chần sơ với nước sôi rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.

    – Gạo nếp, gạo tẻ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm cho đến khi mềm.

    – Bí đỏ bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Hầm xương giò heo (Ảnh: Internet)

    – Hành lá và ngò rí bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi cho chân giò vào nấu. Cho vào nồi một ít hạt nêm, đường, bột ngọt rồi nấu với lửa nhỏ đến khi chân giò chín nhừ. Tiếp theo, khi móng giò đã nhừ, thì bạn cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Sau khoảng 10 phút, bạn cho bí đỏ vào và nấu sôi đến khi bí mềm và cháo chín nhừ. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    Khi hoàn thành, bạn cho cháo ra tô, có thể cắt chân giò thành từng miếng để bé dễ ăn hơn. Tùy vào sở thích của bé mà bạn cân nhắc có rắc hành và ngò hay không. Vậy là hoàn thành, cháo móng giò bí đỏ đẹp mắt thơm ngon sẽ làm bé thích thú cho xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Tại Nhà
  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon Đảm Bảo Bé Yêu Sẽ Thích
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiên Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Kho Thực Đơn Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cho Con 8 Tháng Của Mẹ Sài Gòn, Chỉ Nhìn Đã Mê
  • Công Thức Nấu 10 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Vừa Dễ Làm Lại Giàu Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Thơm Ngon, Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Siêu Nhanh, Bảo Toàn Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • # Cháo móng giò cho bé ăn dặm với bí đỏ

    Móng giò chứa một hàm lượng lớn canxi, sắt, vitamin A, B, C nhất định, nhất là chất protit trong móng giò sau khi tan ra có 11 khoáng chất không kém gì móng gấu. Đông y cho rằng, móng giò có tác dụng bổ máu, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận…. Để tiến hành nấu cháo chân giò heo bí đỏ cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 1 cái chân giò, 500g bí đỏ, 100g gạo nếp, 50g gạo tẻ, đường, hạt nêm, bột ngọt, hành lá, ngò. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo móng giò cho bé ăn dặm theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Khi mua móng gio heo về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.
  • + Bước 2: Gạo nếp, gạo tẻ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm cho đến khi mềm. Bí đỏ bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành lá và ngò rí bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • + Bước 3: Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi cho chân giò vào nấu. Cho vào nồi một ít hạt nêm, đường, bột ngọt rồi nấu với lửa nhỏ đến khi chân giò chín nhừ. Tiếp theo, khi móng giò đã nhừ, thì bạn cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Sau khoảng 10 phút, bạn cho bí đỏ vào và nấu sôi đến khi bí mềm và cháo chín nhừ. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.
  • + Bước 4: Khi hoàn thành, bạn cho cháo ra tô, có thể cắt chân giò thành từng miếng để bé dễ ăn hơn. Tùy vào sở thích của bé mà bạn cân nhắc có rắc hành và ngò hay không. Vậy là hoàn thành, cháo móng giò bí đỏ đẹp mắt thơm ngon sẽ làm bé thích thú cho xem.
  • # Cháo móng giò khoai tây cho bé ăn dặm

    • + Bước 1: Móng giò làm sạch, trần qua với nước sôi để bỏ cặn bẩn.
    • + Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa đủ.
    • + Bước 3: Nếu mẹ nào chưa có cháo trữ đông sẵn thì cho móng giò, khoai tây, gạo vào ninh nhừ để cháo ngọt nước. Còn với mẹ nào đã có cháo trữ đông rồi thì cho móng giò, khoai tây vào ninh nhừ.
    • + Bước 4: Khi móng giò với khoai tây đã chín nhừ thì cho ra bát, móng giò thì gỡ lấy thịt rồi băm hoặc xay nhuyễn, khoai thì nghiền nhuyễn. Bắc nồi cháo lên, cho móng giò, khoai tây vào đảo đều, nêm một chút mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.
    • + Lời khuyên: Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Vừa Ngon Vừa Đủ Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Học Lỏm Mẹ Nhật Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Bà Bầu An Thai Và Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Chỉ Cần Nghĩ Tới Đã Thèm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Vịt Kho Măng Khô Ngon Mê Ly
  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà?
  • Canh măng khô nấu móng giò đậm đà, măng vàng giòn nhưng nước canh rất trong và ngọt là món canh ngon chủ đạo trong mâm cỗ Tết, là món ngon ngày Tết luôn được các bà, các mẹ chăm chút từ việc chọn măng thật kỹ, ngâm và thay nước cẩn thận đến lựa móng giò sạch, trắng ngon. Cách xào, cách nấu cũng phải đúng vị và giữ lửa cẩn thận để măng thấm, móng giò chín giòn nhưng không ngấy, các bạn hãy đưa vào note những món canh ngon cho dịp Tết đang đến rất gần.

    Nguyên liệu gồm có:

    1 chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Măng khô mua về, ngâm vào nước nóng già tay chừng 1 ngày, vớt măng nên thay nước mới, cứ ngâm và thay nước như vậy chừng 3 lần là măng sẽ nở đều, không bị dai, sượng. 2 Sau khi ngâm 3 ngày, vớt măng lên, cắt bỏ các phần măng già, xé hoặc miếng vừa ăn. 3 Cho măng đã xé vào nồi nước mới, đổ ngập nước, luộc măng sôi trên bếp chừng 10 phút, chắt bỏ nước luộc, thêm nước mới và tiếp tục luộc cho măng thôi bớt nước măng vàng. Cứ tiếp tục luộc như vậy cho đủ 3 lần. Đổ măng ra, rửa lại thật sạch dưới vòi nước chảy, vắt măng thật ráo. 4 Phần móng giò: dùng phần nước nóng luộc măng sơ chế móng giò cho thật sạch, cạo rửa và bóp muối kỹ, rửa lại với nước sạch, để ráo. Chặt móng giò thành các miếng to như bao diêm, ướp vào móng 1 muỗng cà phê muối, ½ (một phần hai) muỗng cà phê hạt nêm,½ (một phần hai) muỗng cà phê tiêu, trộn thật đều và để thấm 20 phút. 5 Sau khi măng khô và móng giò đã được sơ chế sạch, cho măng khô và móng giò vào nồi, đặt lên bếp, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm và xào thật kỹ cho măng và móng giò thật thấm. 6 Cho thêm nước vào ngập bằng mặt măng, đun to lửa cho đến khi sôi bùng, măng và móng giò chín thì tắt lửa, để nguyên nồi măng cho đến khi nguội. Sau chừng 4-5h, bật bếp nấu sôi lại canh măng, giảm bớt lửa để sôi liu riu cho đến khi măng và móng giò chín mềm. nếm nêm lại với gia vị và thêm vào nồi canh măng 1 muỗng nước mắm ngon, nấu sôi lại thêm vài phút rồi tắt lửa. 7 Cho canh măng móng giò ra tô to, thả thêm vài nhánh hành lá chẻ nhỏ là đã hoàn thành món canh ngon tuyệt đúng vị trên mâm cỗ Tết cổ truyền rồi. Cách Thực hiện:

    Khi cần nấu canh măng, nên ngâm và chuẩn bị sẵn măng trước khoảng 3 ngày, khi nấu chỉ luộc sơ lại là dùng được.

    Lưu ý: không cho thêm dầu chiên hoặc mỡ khi xào vì móng giò rất béo, sau khi xào và ninh mềm nhừ sẽ ra rất nhiều mỡ, cho thêm vào khi xào sẽ làm canh măng rất ngấy.

    Trong thời gian ninh, hớt bọt thường xuyên cho nước canh trong, chỉ ninh cho đến khi chân giò vừa mềm, măng thấm gia vị và còn giữ độ giòn, không ninh quá kỹ làm chân giò nát, nhũn gây ngấy, mất mỹ quan.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé Cứ Làm Theo Cách Đơn Giản Này, Đảm Bảo Bé Ăn Thun Thút
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cháo Má Heo, Hai Giác, Tiền Giang
  • Bật mí cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm cực ngon: Để tiến hành nấu cháo chân giò heo bí đỏ cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 1 cái chân giò, 500g bí đỏ, 100g gạo nếp, 50g gạo tẻ, đường, hạt nêm, bột ngọt, hành lá, ngò. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo móng giò cho bé ăn dặm theo các bước như sau. # Nguyên liệu để nấu cháo…

    Bật mí cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm cực ngon: Để tiến hành nấu cháo chân giò heo bí đỏ cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 1 cái chân giò, 500g bí đỏ, 100g gạo nếp, 50g gạo tẻ, đường, hạt nêm, bột ngọt, hành lá, ngò. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo móng giò cho bé ăn dặm theo các bước như sau.

    # Nguyên liệu để nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm

    Móng giò chứa một hàm lượng lớn canxi, sắt, vitamin A, B, C nhất định, nhất là chất protit trong móng giò sau khi tan ra có 11 khoáng chất không kém gì móng gấu. Đông y cho rằng, móng giò có tác dụng bổ máu, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận…. Để tiến hành nấu cháo chân giò heo bí đỏ cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm.

  • + 1 cái chân giò
  • + 500g bí đỏ
  • + 100g gạo nếp
  • + 50g gạo tẻ
  • + đường, hạt nêm, bột ngọt
  • + hành lá, ngò.
  • # Cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm cực ngon

    Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo móng giò cho bé ăn dặm theo các bước như sau.

    • + Bước 1: Khi mua móng gio heo về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.
    • + Bước 2: Gạo nếp, gạo tẻ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm cho đến khi mềm. Bí đỏ bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành lá và ngò rí bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • + Bước 3: Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi cho chân giò vào nấu. Cho vào nồi một ít hạt nêm, đường, bột ngọt rồi nấu với lửa nhỏ đến khi chân giò chín nhừ. Tiếp theo, khi móng giò đã nhừ, thì bạn cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Sau khoảng 10 phút, bạn cho bí đỏ vào và nấu sôi đến khi bí mềm và cháo chín nhừ. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.
    • + Bước 4: Khi hoàn thành, bạn cho cháo ra tô, có thể cắt chân giò thành từng miếng để bé dễ ăn hơn. Tùy vào sở thích của bé mà bạn cân nhắc có rắc hành và ngò hay không. Vậy là hoàn thành, cháo móng giò bí đỏ đẹp mắt thơm ngon sẽ làm bé thích thú cho xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Tại Nhà
  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Bánh Canh Móng Giò Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Móng Giò Ngậy Thơm Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời
  • Bánh Canh Chả Mực Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Vị Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Canh Ngọt Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Chán Thịt Cá
  • Cách làm

    Bước 1: Hầm nước xương

    Xương ống và xương giò heo đem rửa sạch,chần qua nước sôi (riêng móng giò cạo sạch lông và móng)

    Đầu tiên hầm xương ống trước để lấy nước ngọt, cho vào nồi áp suất hầm đến khi thịt mềm, nước xương thơm là được thì vớt bỏ phần xương ra để lấy phần nước hầm.

    Phi thơm hai củ hành tím, đổ tất cả phần móng giò vào xào qua cho săn, thêm hai thìa canh bột nêm, 1 thìa canh bột canh, đổ hết phần nước ninh xương vào hầm (nếu ít nước có thể chế thêm)

    Hầm đến khi móng giò gần mềm thì cho nốt hai củ cà rốt thái miếng nhỏ, nấm rơm vào nấu, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cà rốt và móng giò chín mềm vừa ăn là đạt.

    Bước 2: Làm sợi bánh canh

    Đổ 200gr bột năng+200gr bột gạo tẻ+1 thìa cà phê muối tinh+1 thìa canh dầu ăn vào bát to trộn thật đều.

    Từ từ đổ một nửa nước sôi vào bát. Lúc này bột kiểu nửa sống nửa chín, dùng thìa to khuấy cho đều vì bột rất nóng, sau đó lại cho thêm nước vào nhào tiếp. Đợi bột bớt nóng đi bao tay vào nhồi thành khối dẻo mịn. Dùng khuôn có sẵn để tạo hình sợi bánh canh.

    Đun sôi nồi nước, đợi nước thật sôi rồi từ từ dùng máy ép sợi vào nồi, ép dài đến đâu là tuỳ ý, sợi bánh canh nổi lên là chín, vớt ngay ra bát nước lạnh, sau đó mới đổ ra rổ cho ráo nước.

    Không có dụng cụ ép bánh canh thì nhồi bột khô ráo, không dính tay, cán mỏng dày khoảng 0,5mm dùng dao cắt thành sợi và đem luộc chín như cách trên.

    Bước 3: Trình bày

    Chả lợn hoặc chả cá thái lát mỏng vừa ăn

    Rau mùi ta và hành lá thái nhỏ

    Các loại rau thơm rửa sạch

    Khi ăn xếp sợi bánh canh đã luộc chín, thêm vài lát chả, hành lá, rau mùi thái nhỏ chan nước dùng có thêm cà rốt, móng giò, nấm rơm, hành phi vào.

    Bánh canh giò heo này ăn kèm rau sống, giá đỗ và nước mắm chanh tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bánh Canh Thịt Vịt
  • Độc Lạ Với Cách Nấu Chè Bánh Canh, Đặc Sản Miền Nam
  • Mùa Mưa Miền Nam Mẹ Nấu Bánh Canh Mực, Cả Nhà Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100