Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Cho Bà Bầu Hay Người Ốm Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hầm Nồi Áp Suất Thơm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Tham Khảo Cách Nấu Cháo Gà Ác Sao Cho Ngon Và Bổ Dưỡng
  • (Mầm non Thăng Long Kidsmart – Long Biên) – Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó.

    1. Cháo gà bí đỏ

    Bé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

    Nguyên liệu

    – Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp

    – Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

    2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi)

    Nguyên liệu

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)

    – Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)

    – Nước dùng (200ml)

    – Trứng cút (1 quả)

    – Bột sắn (1 thìa cafe)

    Chế biến

    – Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.

    – Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

    3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi)

    Nguyên liệu

    – Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)

    – Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)

    – Gia vị (nước mắm hoặc muối).

    Chế biến

    – Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.

    – Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

    – Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

    Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn.

    – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

    – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

    Táo tây và thịt gà là sự kết hợp ngon miệng cho bé khi ăn dặm. Bé có thể thưởng thức vị ngọt thơm của táo, đồng thời, được tăng cường thêm protein cho cơ thể. Món này thích hợp khi ăn ấm hoặc nguội.

    Nguyên liệu: 1 quả táo tây; ½ bát thịt gà nhỏ đã được nấu chín.

    Thực hiện: Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh nhỏ. Để táo vào nồi, đổ nước cho xâm xấp mặt táo. Nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi táo chín mềm.

    Cho táo vào bát thịt gà đã được nấu chín, xay mịn, dùng thìa trộn cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Nếu hỗn hợp khô, có thể thêm vào đó chút nước trong nồi vừa luộc táo.

    Nguyên liệu: ½ bát thịt gà được nấu chín; ½ bát cháo trắng và ½ quả đào chín.

    Thực hiện: Bổ miếng đào làm đôi, loại bỏ hạt và vùng da bao quanh hạt. Xay nhuyễn đào với một chút nước.

    Thịt gà thái dạng hạt lựu hoặc được xay nhuyễn, bỏ chung vào bát với quả đào. Tiếp đến, bạn thêm cháo trắng đã được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố vào bát đào và thịt gà. Có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp mềm hơn.

    Nếu không, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào hỗn hợp, từng thìa một, trộn cho hỗn hợp mịn đều. Nếu hỗn hợp còn thô, có thể cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn một lần nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Dưỡng Chất Với Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bữa Sáng
  • Học Cách Làm Món Trứng Muối: Món Ngon Lạ Miệng Dành Cho Những Người Thân Yêu
  • Bỏ Túi Ngay Cách Ăn Cháo Giảm Cân Chỉ Trong Vòng 1 Tuần
  • Tổng Hợp Các Loại Cháo Có Tác Dụng Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm, Cháo Lươn Nghệ An Đậu Xanh Đơn Giản Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Tháng 1 2022
  • Cách Làm Món Cháo Lươn Ngọt Ngon Đúng Chất Xứ Nghệ
  • Chả Lươn Cuốn Lá Lốt Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Dễ Làm: Mẹ Vụng Cũng Làm Ngon
  • Nguyên liệu cần có cho món cháo lươn ngon

    • + 250gr gạo dẻo.
    • + 150gr đậu phụng.
    • + 1 kg 6 lươn lớn con.
    • + Hành tím, tỏi khô
    • + 300gr nạc dăm
    • + Hành lá, ngò xanh, ớt chín
    • + 6 tai nấm mèo.
    • + 2 muỗng súp xả bằm.
    • + Nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, bột năng.
    • + 100gr tương hột.

    Các bước chuẩn bị để nấu cháo lươn ngon

    1. Lươn đem làm sạch, lạng lấy thịt, lươn bằm nhỏ, da và xương của lươn đem luộc lấy nước nấu cháo.
    2. Thịt nạc dám rửa, để ráo, xắt mỏng, xay hoặc bằm nhuyễn.
    3. Nấm mèo ngâm nước cho nở, lửa sạch, xát chỉ rồi xắt nhỏ lại.
    4. Xả đem bằm nhuyễn.
    5. Đậu phụng rang vàng dòn, bóc vỏ, giã hơi dập.
    6. Hành lá và ngò xanh đem nhặt rửa sạch, xát nhỏ.

    Bước 1: Rang gạo

      Gạo đem vo sạch, để ráo, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ, gạo vừa hơi vàng là được.

    Bước 2: Bỏ gạo vào nước luộc lươn đã lọc

      Lọc lấy nước luộc xương và da lươn qua một soong khác, bỏ gạo vừa rang vào nấu cháo.

    Bước 3: Chia thịt

      Chia thịt nạc dăm bầm nhỏ và thịt lươn bầm ra làm 2 phần đều nhau.

    Bước 4: Xào chín thịt và nêm gia vị

      Bắc chảo lên bếp, múc vào cháo 5 muỗng súp mỡ, mỡ nóng, cho 3 củ hành tím và 5 tép tỏi bầm nhỏ 4- xả bầm vào xào cho xả và hành tỏi vàng thơm, trút 1 phần thịt nạc heo và lươn vào xào chín, nêm 2 muỗng súp nước mắm 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt + chút tiêu, trộn đều cho thịt và lươn thấm gia vị. Trút chảo thịt này qua soong cháo nấu chung.

    Bước 5: Trộn thịt với gia vị và vò viên

      Phần thịt nạc và thịt lươn còn lại đem trộn chung với nấm mèo + chút muối 4- chút bột ngọt + chút tiêu 4- 2 củ hành và 3 tép tỏi bằm nhỏ, trộn tất cả thật đểu, viên thịt lại thành từng viên tròn như trái nhãn.

    Bước 6: Cho viên thịt vào cháo

      Khi cháo đà chín, gạo nơ mềm, thả những viên thịt lươn vào soong cháo, đê cháo sôi, viên thịt chín nổi trên mặt soong cháo là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh (Bé 6, 7, 8, 9, 10, 11 Tháng)
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 9+ Món Ngon Từ Lươn Tuy Dân Giã Nhưng Thơm Ngon Hết Nấc
  • Lươn Băm Xúc Bánh Đa, Dân Dã Mà Ngon Miệng
  • Các Món Ngon Từ Lươn Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 9

    --- Bài mới hơn ---

  • Cua Biến Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Từ Bèo Tây
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cổ Gà Xay Cho Chó Đơn Giản
  • Tìm Hiểu Về Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Nấu Thức Ăn Cho Chó Con
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị
  • Cách nấu cháo cho bé 9-10 tháng tuổi cần thay đổi như thế nào để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn này? Món ăn nên được chế biến ra sao để hấp dẫn trẻ?… Tất cả các băn khoăn này của mẹ sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

    Một số lưu ý mẹ cần nhớ khi cho bé 9-10 tháng ăn dặm

    Giai đoạn 9-10 tháng tuổi là một trong những mốc quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Bé đã mọc răng, ngồi khá vững và sắp biết đi. Vì vậy, cách nấu cháo cho bé 9-10 tháng tuổi cần đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao của trẻ trong độ tuổi này.

    Trẻ 9-10 tháng tuổi đã làm quen với thực phẩm được vài tháng và bắt đầu có xu hướng ăn thô hơn. Đồng thời, bé cũng thể hiện rõ sở thích của mình như muốn ăn món gì, ăn được gì và không thích ăn gì… Thậm chí, khi có nhu cầu ăn, trẻ có thể đói thức ăn của người lớn hoặc tự tay cầm thực phẩm cho vào miệng để nếm thử…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng Nhi khoa, mẹ nên bắt đầu nấu cháo hạt và cần đa dạng thực phẩm để giúp bé hấp thu dưỡng chất nhiều hơn. Thực đơn ăn dặm của trẻ 9-10 tháng thông thường sẽ gồm 3 bữa cháo và uống 500-700ml sữa mỗi ngày. Trong mỗi bữa cháo chính, mẹ nên lựa chọn nhiều loại thực phẩm khác nhau như rau, củ, thịt lợn, thịt bò, cá, tôm… để bé thích thú với bữa ăn hơn. Bên cạnh đó, trẻ nên ăn các bữa phụ trong ngày như sữa chua, hoa quả, pho mai, váng sữa…

    Mẹ cần làm gì khi bé 9-10 tháng không chịu ăn cháo?

    Không phải lúc nào trẻ cũng hợp tác khi ăn! Vậy nếu bé 9-10 tháng không chịu ăn cháo thì mẹ nên làm gì? Trước hết, mẹ cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân tại sao con không chịu ăn. Đó có thể do trẻ đang chuẩn bị mọc răng nên khó nhai. Hay trẻ đang cảm thấy mệt trong người nên mất hứng thú ăn uống. Hoặc món ăn không hợp khẩu vị của trẻ…

    Mẹ không nên quát mắng, ép buộc trẻ phải ăn. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tới tâm lý, khiến trẻ càng sợ ăn hơn. Nếu trẻ không thích ăn cháo, mẹ có thể đổi món cho con, thay thế bằng súp, mỳ… Tất cả sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn với mỗi bữa ăn.

    Cách nấu cháo cho bé 9-10 tháng tuổi đảm bảo ngon hết nấc

    Để không phải đau đầu suy nghĩ hôm nay nấu món gì cho con, mẹ hãy tham khảo ngay 5 cách nấu cháo ngon cho bé 9-10 tháng tuổi sau đây.

    Cách nấu cháo gà cho bé 9-10 tháng

    Thịt gà là một trong loại thực phẩm giàu dưỡng chất và lành tính dành cho trẻ. Khi chế biến món cháo ăn dặm cho bé 9-10 tháng tuổi từ thịt gà, mẹ nên lựa chọn phần thịt ức hoặc lườn sẽ ít calo, chất béo và cholesterol hơn. Thịt gà mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của trẻ như giúp bổ mắt, phát triển xương, răng; tăng cân…

    Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: Thực hiện:

    • Thịt gà rửa sạch, băm nhỏ
    • Bí đỏ gọt vỏ. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm.
    • Rửa sạch hạt sen rồi ngâm với nước sôi trong 3-4 giờ hoặc qua đêm.
    • Đặt chảo lên bếp đun cho nóng rồi cho dầu vào. Dầu nóng già thì phi thơm hành rồi cho gà vào xào chín.
    • Cho hạt sen ninh nhừ cùng cháo.
    • Sau đó, cho bí đỏ vào nồi đun tiếp trong 5 phút đến khi nhừ là xong.

    Cách nấu cháo bồ câu cho bé 9-10 tháng

    Thịt bồ câu rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy không có lý do gì mẹ lại không thêm món cháo bồ câu cho bé 9-10 tháng vào thực đơn phải không? Để nấu món ăn này, mẹ nên kết hợp thịt bồ câu với đỗ xanh, hạt sen.

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    • Làm sạch thịt chim bồ câu. Lọc lấy phần thịt đùi và lườn để riêng.
    • Băm nhỏ phần thịt chim. Xào chín thịt chim với dầu oliu.
    • Đỗ xanh và hạt sen ngâm nước sôi để qua đêm.
    • Cho đỗ xanh, hạt sen vào cùng cháo ninh nhừ.
    • Khi cháo đã chín nhừ, cho thịt chim vào, đun trong 5-10 phút là được.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé 9-10 tháng

    Mẹ có biết, cá hồi rất giàu DHA, EPA, Omega 3, Omega 6, Omega 9. Bởi vậy, với trẻ 9-10 tháng, mẹ nên thêm món cháo cá hồi vào thực đơn, ăn 2-3 lần/tuần. Món ăn này sẽ giúp con lớn lên khỏe mạnh và thông minh, tốt cho tim mạch, thị lực.

    • Cá hồi rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc ngâm trong sữa tươi không đường 20 phút.
    • Rửa sạch lại cá bằng nước.
    • Lấy khăn thấm khô hoặc để ráo nước.
    • Thái nhỏ miếng cá hồi
    • Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho cá hồi vào xào chín.
    • Rau cải bó xôi rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay tùy theo khả năng nhai của trẻ.
    • Cháo đun sôi, cho cá hồi vào đảo đều.
    • Khi cháo sôi thì cho cải bó xôi và đun tiếp vài phút thì tắt bếp.

    Cách nấu cháo tôm cho bé 9-10 tháng

    Cháo tôm sẽ cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho bé như DHA, vitamin A, D; protein… Do đó, mẹ nên cho bé thưởng thức món ăn này 1-2 lần/tuần. Món cháo tôm, rau dền đỏ sẽ là một trong những lựa chọn thông thái dành cho mẹ!

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    • Tôm bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
    • Rau dền rửa sạch, thái nhỏ hoặc xay nhuyễn
    • Cháo đun sôi thì cho tôm vào nấu cùng trong 2-3 phút.
    • Sau đó, cho rau dền vào nồi cháo, đun 2-3 phút thì tắt bếp.
    • Trước khi đổ cháo ra bát, mẹ nên thêm chút dầu ăn, đảo đều.

    Cách nấu cháo lươn cho bé 9-10 tháng

    Lươn là thực phẩm có tính mát, rất thơm ngon và chứa nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, B1, B6, canxi, sắt… Để món cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng, mẹ cần lưu ý chọn con lươn màu vàng, đuôi dài và tươi sống. Sau đó, cho con lươn vào nồi, thêm chút muối, giấm để hết nhớt. Rửa sạch nhớt rồi hấp chín lươn. Lọc thịt, bỏ ruột, giữ phần tiết để nấu cháo. Khi nấu, mẹ cần nhớ phải ninh nhừ để diệt hết các loại ký sinh trùng có hại.

    Mẹ có thể áp dụng cách nấu cháo lươn khoai môn đơn giản sau:

    • Lươn làm sạch, lọc thịt và giữ phần tiết để nấu.
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước 15 phút rồi thái nhỏ
    • Đun sôi cháo rồi cho khoai môn vào ninh nhừ.
    • Sau đó, cho thịt và tiết lươn vào nồi cháo, đảo đều, đun thêm 5 phút.
    • Cho thêm hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào cháo rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Theo Tháng Tuổi Cho Bé Mau Lớn
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Giàu Canxi Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Ngon Bổ, Rẻ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm
  • Caramel Hàng Than Đê ^^
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tìm Hiểu Cách Ăn Gạo Lứt Muối Mè Của Ohsawa
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất Điểm 10 Cho Sức Khỏe
  • – Để bé ăn được thực phẩm tươi, buổi sáng bạn làm một chén cháo trứng (cháo trắng và 1 quả trứng) hoặc cháo sữa (cháo trắng và 7 muỗng sữa bột), trưa chiều tối thì ăn cháo thịt băm hoặc các loại khác sau khi bạn đã đi chợ về.

    – Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm bạn hãy bằm thịt thật nhuyễn, lọc bỏ những sợi gân xơ, sau đó đánh tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy thịt không bị vón cục, bé ăn rất dễ dàng.

    – Để cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt một nắm lá rau xanh (rau muống, bồ ngót, mồng tơi, rau dền,…) bằm nhuyễn rồi cho vào cháo khi đã chín thịt. Đun sôi cho rau chín bạn mới cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi là xong.

    Vậy là bé đã có một chén cháo “ngon, bổ, rẻ”.

    Lưu ý:

    – Bé mới tập ăn thì không nêm nếm mặn ngọt vì bé không thích, nếu bé đã quen với vị nêm thì bạn cứ tiếp tục nêm.

    – Ăn bữa nào thì nấu thịt rau bữa đó không nên nấu một nồi ăn cả ngày (trừ cháo trắng là nấu sẵn).

    – Bạn cần biết không có cháo nào là “cháo dinh dưỡng”, chỉ có cháo thịt, cháo cá, cháo tôm… Và nếu bé ăn hoài không lên cân, bé bị ói và tiêu chảy… thì bạn phải xem lại cách lựa chọn cháo cho bé.

    – Để không tốn gas mà cháo nhừ bạn hãy đun sôi gạo từ buổi tối sau đó cho vào một bình thủy. Sáng mai bạn đã có một nồi cháo trắng nhuyễn nhừ.- Để bé ăn được thực phẩm tươi, buổi sáng bạn làm một chén cháo trứng (cháo trắng và 1 quả trứng) hoặc cháo sữa (cháo trắng và 7 muỗng sữa bột), trưa chiều tối thì ăn cháo thịt băm hoặc các loại khác sau khi bạn đã đi chợ về.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Đúng Cách – 3 Sơn
  • 5 Món Cháo Cho Bé Chậm Tăng Cân Lên Cân Vèo Vèo
  • Siêu Dễ Làm 11 Món Cháo Tăng Cân Cho Bé Nhà Bạn Đủ Dinh Dưỡng
  • 5 Công Thức Nấu Cháo Cho Trẻ Bị Sốt Mau Hạ Nhiệt
  • Thực Đơn Cho Trẻ Rối Loạn Tiêu Hóa: 3 Món Cháo Tốt Nhất
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Một Số Cháo Trứng Gà Cho Bé Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Miến Gà Tại Nhà Ngon Mà Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngọt Nóng Hổi Ấm Bụng
  • Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó. 1. Cháo gà bí đỏ

    Bé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

    Nguyên liệu

    – Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp

    – Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

    – Rửa sạch thịt gà rồi đem luộc chín.

    – Dùng nước luộc gà ninh nhừ gạo thành cháo. Tỷ lệ gạo tẻ/gạo nếp là 1/1.

    – Xé thịt gà đã luộc rồi xay nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    – Cho thịt gà cùng bí đỏ đã chuẩn bị vào cháo, đánh đều, đun sôi. Thêm 1 thìa dầu ăn, đảo đều trên bếp là hoàn thành xong món cháo thịt gà nấu bí đỏ cho bé rồi.

    2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi) Nguyên liệu

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)

    – Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)

    – Nước dùng (200ml)

    – Trứng cút (1 quả)

    – Bột sắn (1 thìa cafe)

    – Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.

    – Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

    3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi) Nguyên liệu

    – Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)

    – Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)

    – Gia vị (nước mắm hoặc muối).

    – Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.

    – Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

    – Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

    Lưu ý: Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn.

    – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

    – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Cả Con Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 5 Công Thức Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Hơn Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Ngọt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Và Cho Cả Người Lớn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngao Đơn Giản Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Bí Quyết Hầm Cháo Nhanh Nhuyễn Trong Ít Phút, Siêu Tiết Kiệm Ga, Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé Cùng Bông Bí
  • Cách nấu cháo ngon cho bé 1 tuổi

    Cách nấu cháo ngon cho bé 1 tuổi đúng khoa học, hợp vệ sinh và có màu sắc hấp dẫn sẽ kích thích vị giác và thu hút ánh mắt của trẻ, giúp trẻ ăn nhanh và ngon miệng hơn. Nếu bé yêu của bạn đang biếng ăn và có thời gian ăn một bữa khá dài, bạn nên điều cách nấu cháo và bố sung những nhóm thực phẩm khác nhau để giúp bé thích nghi với món mới, chất dinh dưỡng mới, mà bé lại thích và ăn ngon. Cân nặng của bé khi 1 tuổi cũng bắt đầu có phần tăng nhẹ, không còn tăng nhanh như thời kỳ trước nên chị em cần chú ý tới thành phần dinh dưỡng:

    – Khi bé đã bắt đầu bước vào 1 tuổi cho đến 2 tuổi, khoảng thời gian này các bà mẹ vẫn nên cho bé bú sữa và uống sữa công thức để bé có đầy đủ năng lượng hoạt động, sữa sẽ cung cấp khoảng 30% năng lượng mỗi ngày.

    – Thêm vào đó là 2 đến 3 bữa cháo bột hoặc cháo gạo có đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng. Ngoài ra bạn có thể cho bé ăn thêm hoa quả hoặc các chế phẩm từ đậu nành, đậu xanh, đậu đen…để bé được bổ sung thêm nhiều vitamin & chất khoáng. Giai đoạn này cingx có nhiều bé tập ăn cơm được rồi, nên chị em có thể chế biến thức ăn và cho bé ăn cơm, nấu cơm bằng gạo dẻo để không làm hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng.

    Với 1 tuổi, sức nhai của bé yêu còn khá yếu nên chị em cần chú ý tới cách nấu cháo ngon cho bé 1 tuổi và làm mềm thức ăn để bé ăn tốt hơn và không có hiện tượng đào thải thức ăn. Thêm vào đó là vị giác của bé 1 tuổi cũng bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt, bé bắt đầu đòi ăn cái này cái khác, nên thay đổi thực đơn hàng ngày qua việc thay đổi cách nấu cháo ngon cho bé 1 tuổi, cũng giúp bạn nhẹ nhạng hơn khi cho bé ăn, không phải ép bé ăn. Và đặc biệt, bạn cần chuẩn bị tâm lý để có cách cho bé ăn phù hợp, bé ăn khỏe với có nhiều sức khỏe để đề kháng với một số bệnh của trẻ nhỏ.

    Thường thì khi bé ốm, bé lười ăn và hay khóc làm bạn khó xử, cách duy nhất là bạn nên cho bé ăn những thứ bé thích và bổ sung thêm trái cây cho bé hấp thụ thêm vitamin cần thiết cho sức khỏe.

    Cách nấu cháo ngon cho bé 1 tuổi ăn khá dễ, bạn có thể kết hợp cháo trắng với thịt, cá, trứng, tôm…và rau củ, dầu ăn dành cho bé. Phần rau xanh bạn nên cho vào sau khi cháo đã chín, để tránh nhiệt đọ cao, lâu sẽ làm vitamin & chất khoáng bay mất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Nấm Rơm Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon, Trị Mồ Hôi Trộm Cho Bé
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Tôm Nấm Rơm Cho Bé Cực Ngon Mềm Thơm Phức
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Chóng, Hiệu Quả
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất
  • Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn
  • Cách nấu cháo chim bồ câu – món ngon bổ dưỡng cho bé

    Bởi Phương Nguyễn, 09/05/2013

    Nguyên liệu:

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Làm thịt chim

    • Bóp chết chim nếu sợ các bạn có thể bịt mũi, hay dìm đầu chim vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,v.v…
    • Xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm.
    • Rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ, có thể dùng kéo. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.
    • Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.
  • Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.
  • Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Xào thịt chim

    • Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.
    • Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới

    Bước 4: Nấu cháo

    • Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.
    • Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.
    • Cuối cùng nêm mắm, xơi cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt

    Bí kíp để có món cháo chim ngon:

    • Không cắt tiết chim như làm thịt gà, vịt vì tiết chim rất bổ.
    • Không làm thịt chim bằng nước sôi mà vặt lông sống, lông chim rất dễ vặt.
    • Nếu các mẹ nấu cháo chim bồ câu cho người lớn ăn, thay vì lọc thịt chim ra rồi băm nhỏ, các mẹ có thể để nguyên con bồ câu cho vào ninh cùng cháo rồi xúc ra bát, rắc hành răm là các bạn đã có bát cháo chim bồ câu thơm ngon tẩm bổ rồi đấy
    • công thức cach nau chao chim bo cau
    • cách làm cach nau chao chim bo cau
    • hướng dẫn cach nau chao chim bo cau
    • cach nau chao chim bo cau
    • cháo chim bồ câu
    • cháo bồ câu
    • cách nấu cháo bồ câu cho bé
    • cach nau chao chim bo cau cho be
    • cháo bồ câu cho bé
    • cach nau chao bo cau
    • chao chim bo cau cho be
    • Cach nau chao chim
    • nau chao bo cau cho be

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Giảm Cân Chỉ Trong 7 Ngày Siêu Đơn Giản.
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hàu Sữa Chua Ngon Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Hàu Ngon Mới Lạ Mỗi Ngày
  • Các Cách Hấp Hàu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng, Ngon Hút Hồn
  • Nếu các bạn muốn thực hiện món ăn này để cho bé yêu thưởng thức thì ngay chúng ta sẽ cùng khám phá về cách nấu cháo hàu cho bé đạt chuẩn.

    Tác dụng to lớn mà cháo hàu đem lại cho bé:

    Ở giai đoạn cơ thể bé đang phát triển rất nhanh chóng, cơ thể trẻ nhỏ yêu cầu được cung cấp một lượng dĩnh dưỡng với đầy đủ những dưỡng chất. Cháo hàu chính là một trong số ít những món ăn có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu như vậy.

    Trong thịt hàu, dưỡng chất có hàm lượng lớn nhất là kẽm, đây là một trong những chất có vai trò cực kỳ thiết yếu cho cơ thể trẻ nhỏ và cả người lớn. Bên cạnh đó, cháo hàu còn cung cấp những chất khác chẳng hạn như protein hay những vitamin cần thiết khác. Ngoài ra, cháu hàu còn cung cấp đủ lượng tinh bột cho bé. Thế nên, cháo hàu sẽ là nguồn cung cấp một lượng calo cực kỳ dồi dào, lành mạnh.

    Nguyên liệu làm cháo hàu:

    – Hàu sửa ngon.

    – Gạo nấu cháo.

    – Một vài gia vị cần thiết.

    Với bất cứ một món ăn nào thì chất lượng của nguyên liệu tạo thành cũng đều là yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với những món ăn chế biến cho trẻ nhỏ vì cơ thể bé còn non nớt, nếu không may sử dụng những loại thực phẩm không an toàn sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

    Vì vậy, khâu chuẩn bị nguyên liệu cần được tiến hành một cách kỹ lưỡng và thật cần thận để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất thì bạn mới có thể yên tâm cho bé yêu sử dụng.

    Thực hiện làm món cháo hàu bổ dưỡng:

    Cách nấu cháo hàu cho bé khá đơn giản chỉ gồm những thao tác đơn giản như sau:

    – Bước 1: Tách lấy phần thịt hàu trong vỏ.

    Sau khi rửa sạch hàu, ta cần phải lấy phần thịt trong mỗi con hàu để dùng nấu cháo.

    Để có thể lấy hết được phần thịt hàu, ta cần làm chúng mỏ miệng. Có 2 phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm việc này đó là nướng là luộc.

    Ta sẽ bắt đầu với cách nướng hàu, bạn chỉ cần cho hàu đã rửa sạch vào trong lò vi sóng để nướng vài phút là hàu sẽ mở miệng đều hết. Sau đó bạn hãy bỏ chúng ra, để nguội rồi dùng thìa sắt hoặc dao tách vỏ và lấy hết phần thịt bên trong.

    Một cách làm hiệu quả khác là luộc, sau khi cho hàu vào nồi cùng với một chút nước vừa đủ ta sẽ bật bếp đun sôi khoảng 3 đến 5 phút là được. Khi hàu đã mở miệng thì bạn hãy vớt chúng ra để nguội và thực hiện y như trên.

    Cả 2 cách đều rất hiệu quả trong cách nấu cháo hàu cho bé ngon, đúng vị chúng tôi đang chia sẻ tới bạn.

    – Bước 2: Chế biến thịt hàu.

    Sau khi lấy được hết phần thịt hàu có thể, bạn cần rửa lại chúng với nước muối loãng vừa để làm sạch vừa giúp khử mùi tanh. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thật nhỏ thịt hàu ra. Vì đây là món cháo cho trẻ nhỏ nên khi thái thịt bạn cần chú ý thái từng miếng thật nhỏ vừa giúp bé tiêu hóa dễ hơn vừa không làm bé bị hóc khi ăn.

    Tiếp đến bạn hãy phi hành thơm cùng với dầu ăn sau đó đổ thịt hào vào xào qua, cho thêm chút gia vị cho bé ngon miệng là được.

    – Bước 3: Nấu cháo.

    Trước khi nấu cháo, bạn cần vo sạch gạo nhưng cần chú ý không vo quá kỹ sẽ làm mất nhiều vitamin tốt ở phần vỏ gạo. Cho gạo vào nồi rồi đổ thêm nước vào cho ngập gấp 2,5 lần gạo rồi ta bắt đầu đun. Ban đầu ta nên đun to cho nồi cháo sôi lớn rồi bớt lửa lại cho nước sôi nhẹ là ổn.

    Khoảng 3 tiếng ninh, gạo sẽ như thành cháo, lúc này bạn hãy đổ phần thị hàu vừa xào vào nồi rồi khuấy đề, nêm thêm chút gia vị nữa là bạn đã hàon thành cách nấu cháo hàu cho bé thành công.

    Lúc này, bạn chỉ cần để cho cháo nguội một chút sau đó múc ra bát nhỏ, cho bé thưởng thức. Chắc chắn rằng bé yêu của bạn sẽ vô cùng thích thú với cách nấu cháo hàu cho bé vừa ngon vừa bổ dưỡng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà【Xem 66,231】
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Hàu Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • 5 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Hàu Sữa Chiên Trứng Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Cực Đơn Giản Cho Chị Em
  • Cháo Tôm Cho Bé: 10 Cách Nấu Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Chiên Hoàng Bào Ăn Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê
  • 3 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Mẹ Thêm Vui
  • Cách Làm Chả Tôm Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Mắm Tôm Chua Ngon Tuyệt
  • Tôm có chứa nhiều vitamin A, D và Omega-3 rất tốt cho sức khỏe của bé, giúp bé phát triển thể chất tốt hơn, đặc biệt trong tôm còn có DHA rất tốt cho sự phát triển của trí não trẻ. Cháo tôm cho bé ăn dặm tùy vào từng tháng tuổi sẽ có cách chuẩn bị và nấu khác nhau.

    Giai đoạn trẻ từ 6 tháng tới 12 tháng là giai đoạn ăn dặm với yêu cầu đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp bé hay ăn, chóng lớn. Và tôm là một trong những loại thủy hải sản cung cấp rất nhiều các dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự tăng trưởng cả về thể chất cũng như trí não trẻ. Cháo tôm cho bé có những thành phần dinh dưỡng tuyệt vời như:

    – DHA: Trong tôm có chứa nhiều omega-3 tiền thân quan trọng của DHA. DHA có tác dụng kích thích cảm giác muốn ăn, hạn chế chán ăn, biếng ăn ở trẻ em. DHA cũng giúp trí não phát triển tốt hơn.

    – Vitamin A, D: Trong tôm có chứa nhiều vitamin A và đặc biệt là vitamin D giúp bé tổng hợp được canxi giúp xương chắc khỏe, phát triển chiều cao tối ưu. Theo ước tính, cứ 100g tôm sẽ chứa 2000mg canxi. Ngoài ra, tôm cũng có chứa lượng vitamin B12 (cứ 100g tôm chứa 11.5μg vitamin B12).

    – Protein: Cứ 100g tôm thì có chứa 18,4g protein. Ngoài ra trong tôm còn có chứa sắt, selen giúp bé phát triển tốt hơn, ngăn ngừa ung thư.

    Với những thành phần dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu, tôm là một trong những nguồn thực phẩm nên bổ sung cho bé từ giai đoạn ăn dặm.

    Nên cho bé ăn bao nhiêu tôm thì tốt?

    Tuy trong tôm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều không những không giúp bé có được những lợi ích từ các chất dinh dưỡng đó mà còn tiềm ẩn nhiều những rủi ro khác về sức khỏe. Vậy liều lượng tôm cho bé theo từng tháng tuổi như thế nào?

    – Bé từ 6 tháng – 12 tháng tuổi cần 23-25g đạm mỗi ngày.

    – Hàm lượng đạm của tôm từ 16-18g.

    – Từ 7 – 12 tháng bé có thể ăn 20-30g cá, tôm (chỉ tính phần thịt) nấu với bột hoặc cháo. Chỉ cho bé ăn 1 bữa/ ngày và 3 – 4 bữa/ tuần.

    Khi nấu cháo tôm, bột tôm cho bé các mẹ hãy nấu thêm với các loại rau để đảm bảo đầy đủ chất, cân bằng dinh dưỡng cho con.

    Nấu cháo tôm cho bé với rau gì?: Các loại rau củ nên nấu cùng với tôm như cà rốt, bí đỏ, rau ngót, rau dền, nấm, súp lơ xanh, ngồng cải…

    Để đảm bảo món cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon, được nấu đúng cách và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng các mẹ hãy tham khảo những cách nấu sau đây!

    1. Cháo tôm bí đỏ cho bé

    – Nguyên liệu: bí đỏ 200g, 200g tôm tươi, gạo nếp 1 nắm, hành lá, ngò.

    – Cách nấu:

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước cho nở. Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, xay nhuyễn rồi ướp với hạt nêm.

    Cho bí đỏ và gạo nếp vào nồi nấu chín nhừ. Cháo chín nhừ cho thịt tôm vào, nấu cho chín rồi tắt bếp, múc ra bát cho thêm xíu hành, ngò thái nhỏ cho thơm.

    Lưu ý: Với bé 6 tháng tuổi, nấu với bột cần xay nhuyễn tôm, dùng rây lọc bỏ bã, bí đỏ nấu chín, dùng rây loại bỏ bã.

    Cháo tôm bí đỏ cho bé đủ chất

    2. Cháo tôm rau ngót đậu xanh

    – Nguyên liệu: gạo tám thơm, 1 thìa đỗ xanh (đậu xanh), 5 con tôm, 50g rau ngót, 1 miếng phô mai, dầu ăn cho trẻ em, hành khô, nước mắm.

    – Cách nấu:

    Gạo và đỗ xanh vo sạch, cho vào nồi nấu chín nhừ. Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn ướp chút gia vị. Rau ngót làm sạch, băm nhỏ. Tôm cho phi thơm với dầu ăn, hành trong khoảng 30 giây. Cháo chín nhừ thì cho tôm, rau ngót băm nhỏ, phô mai vào khuấy đều, nấu thêm 1 – 2 phút cho chín, bắc ra cho bé ăn.

    Lưu ý: Nếu cho bé 5,5 tháng – 6 tháng tuổi tập ăn dặm, có thể nấu với bột, tất cả xay nhuyễn, loại bỏ bã, chỉ cho bé ăn nước.

    Cháo tôm nấu cùng rau ngót và đậu xanh cho bé

    3. Cháo tôm cà rốt

    – Nguyên liệu: 100g tôm, 5 muỗng gạo tẻ, 2 muỗng gạo nếp, ½ củ cà rốt.

    – Cách làm:

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Gạo vo sạch, ngâm nước cho nở. Tôm bỏ vỏ, chỉ đen, xay nhuyễn ướp với xíu hạt nêm.

    Cho gạo với cà rốt vào nấu chín nhừ. Cháo chín thì cho thịt tôm vào nấu chín rồi bắc ra, cho bé thưởng thức khi còn nóng.

    Lưu ý: Nếu nấu cháo cho bé 5 tháng đến 6 tháng tập ăn dặm, nên hấp chín cà rốt, xay nhuyễn trước khi nấu với cháo hoặc bột.

    Nấu cháo tôm cho bé ăn dặm với cà rốt

    4. Cháo tôm thịt bằm trứng gà cho bé 1 tuổi

    – Nguyên liệu: 400g tôm, 1 quả trứng gà, 100g nấm rơm, 150g thịt thăn băm nhỏ, gạo nếp, gạo tẻ, hành khô, hành lá, hạt nêm.

    – Cách nấu:

    Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nấu thành cháo. Tôm, thịt thăn băm nhuyễn, ướp gia vị. Nấm băm nhỏ. Trứng đập ra bát, đánh bông. Cháo chín cho tôm, thịt băm, nấm vào nấu tới khi chín kỹ. Sau đó đổ trứng đã đánh tan từ từ, vừa đổ vừa ngoáy để trứng tan đều. Nếu khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn, bắc ra và cho bé thưởng thức khi còn nóng.

    5. Cháo tôm cải ngồng

    – Nguyên liệu: 1 nắm gạo tẻ, 100g tôm, 80g cải ngồng, 1 củ hành tím.

    – Cách nấu:

    Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu thành cháo. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ rồi ướp với xíu gia vị. Cải ngồng chỉ nhặt phần ngồng cải và lá non, rửa sạch, thái nhỏ. Khi cháo chín, cho cải ngồng và tôm vào nấu chín.

    Lưu ý: Nếu nấu cháo cho bé 5 – 6 tháng, tất cả phải chín nhừ và tốt nhất nên loại bỏ bã, chỉ cho bé ăn nước để bé không bị hóc, tiêu hóa tốt hơn.

    6. Cháo tôm rau dền đỏ

    – Nguyên liệu: 30g tôm, 10g rau dền, 50g bột gạo.

    – Cách nấu:

    Tôm bóc vỏ, xay nhuyễn, rau dền rửa sạch băm nhỏ. Cho tôm và rau dền vào nấu chín rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp còn âms mẹ cho bột gạo vào khuấy đều, đun sôi nhỏ lửa để bột chín hoàn toàn. Cho thêm xíu dầu ăn trẻ em và tắt bếp, múc cho bé thưởng thức.

    Lưu ý: Bé 5, 6 tháng tuổi nên lọc bỏ toàn bộ phần bã, chỉ cho bé thưởng thức bột và nước nấu từ rau dền, tôm.

    7. Cháo tôm phô mai cho bé ăn dặm 1 tuổi trở lên

    – Nguyên liệu: 1 cốc gạo nhỏ, nước dùng (ninh từ xương lợn, gà), 150g tôm, 55g súp lơ xanh, 1 miếng phô mai, 1/4 củ hành tây.

    – Cách nấu:

    Gạo vo sạch, ngâm cho nở. Súp lơ, hành tây thái miếng nhỏ vừa bé ăn, sau đó xào thơm với xíu dầu ăn. Tôm bóc vỏ, xào cùng hành tây và súp lơ.

    Cho gạo vào đảo đều với tôm. Cho thêm nước dùng vào nấu chín nhừ. Cháo chín nhừ cho súp lơ xanh và hành tây vào nấu sôi. Cuối cùng cho miếng phô mai và gia vị vừa ăn, chờ cháo sôi rồi tắt bếp.

    8. Cháo tôm nấm, su hào

    – Nguyên liệu: 20g tôm, 10g nấm, 10g su hào, 20g bột gạo, gia vị.

    – Cách nấu:

    Tôm bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cho tôm, nấm thái nhỏ, su hào thái nhỏ vào xào, cho nước để ninh nhừ. Tắt bếp, cho bột gạo vào khuấy đều tay, sau đó đun sôi cho bột chín, nấu thành cháo. Cháo chín là bé có thể dùng.

    9. Cháo tôm nấm rơm

    – Nguyên liệu: 400g tôm, 200g nấm rơm, ½ bát gạo tẻ, ¼ bát gạo nếp, gia vị, hành, mùi.

    – Cách nấu:

    Gạo đem ngâm cho nở, để ráo nước. Cho vào rang đến khi gạo se khô rồi cho vào nấu thành cháo. Tôm bỏ vỏ, băm nhuyễn, ướp gia vị. Nấm rơm cắt chân, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Cho tôm vào xào đến khi chuyển đỏ. Cháo đã chín nhừ thì cho tôm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho thêm mùi, hành vào, tắt bếp.

    10. Cháo tôm khoai mỡ

    – Nguyên liệu: 100g tôm, 50g khoai mỡ, 1 củ hành tím, gạo, nước dùng (nước xương gà hoặc xương lợn), gia vị.

    – Cách nấu:

    Tôm bỏ vỏ, xay nhuyễn. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn. Gạo vo cho vào nấu thành cháo.

    Cháo chín cho khoai mỡ, tôm vào nấu chín, cho thêm gia vị vừa dùng cho bé.

    Đó là những cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm mà các mẹ có thể tham khảo để nấu cho con mình. Một lưu ý khi nấu cháo cho trẻ ăn dặm đó là nên sử dụng các loại gia vị dành riêng cho bé, dầu ăn cho bé…và đặc biệt không nếm gia vị với khẩu vị của người lớn.

    Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/chao-tom-cho-be-10-cach-nau-ngon-nhat-cho-be-an-dam-c32a7169…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tôm Thơm Ngon, Giòn Rụm Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Tôm Đơn Giản Mà Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Chả Tôm Cuộn Rong Biển Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Cực Dễ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu An Thai, Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • 1️⃣【 Cách Làm Canh Sườn Nấu Thơm Giàu Dinh Dưỡng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Cháo Sườn Vừa Đơn Giản Lại Vừa Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Sườn Heo Đơn Giản Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách nấu cháo sườn ngon

    vật liệu : 600 g sườn non. 400 g gạo nhạt nhẽo thơm. Nước mắm, bột ngọt , hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật.

    Thực hiện : Sườn rửa sạch , chặt chẽ miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Mở vung nồi sườn, vớt loại vứt bọt để nước ninh xương được trong. Đậy vung, vặn vẹo nhỏ lửa ninh khoảng 1 hiện . Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm. Cho một tí dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.

    Gạo lạnh nhạt mang xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc tất cả pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm mì không ai khác , mắm cho vừa. vặn vẹo nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.

    Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon

    nguyên liệu : 1/2 bát con gạo nhạt ; 1/4 bát con gạo nếp; 1/2 con gà hoặc 2-3 đùi gà lớn; 1/4 bát con đỗ canh còn lẫn vỏ; Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

    Cách làm: Bước 1: Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật không bẩn , ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc 4 – 5 tiếng. Đỗ xanh sau ngâm, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đỗ nở bung đồng thời mềm, để tiết kiệm giai đoạn chúng tôi có thể đun đỗ xanh bằng nồi áp suất.

    Bước 2: Thịt gà rửa sạch , cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, đun sôi, nêm vào một ít muối. Đun tới khi sử dụng đũa đâm xuyên nhẹ qua miếng thịt gà thấy phần máu đỏ không còn chảy ra thì gà chín, vớt gà ra đĩa, để nguội, phần nước dùng để dành nấu với cháo, còn phần thịt xé nhỏ.

    Bước 3: Gạo dửng dưng , gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch , để ráo. cách thức sử dụng nồi nhỏ, phi hành khô thơm cho phần gạo tại bước 1 vào rang, rang từ 5 tới 8 phút đến khi hạt gạo săn lại.

    Bước 4: Cho phần nước dùng đã luộc gà tại bước 2 vào nồi gạo, đun sôi, lửa nhỏ, đôi khi tin dùng muôi gỗ khuấy để gạo không bị dính đáy nồi. bộ nồi inox của đức

    Bước 5: Đun tới khi phần gạo nở mềm, cho tiếp chuyện phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt , cách thức sử dụng nóng với quẩy nóng. Nếu tin dùng đỗ xanh đã xát vỏ thì thời điểm đun nhanh hơn, nhưng không tẩm bổ bằng.

    Cách nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện

    chất liệu : 100g gạo; 50g ức gà; 5g nấm hương khô; 3 lá xà lách; Vài lát gừng; Gia vị: muối, bột ngô

    Cách làm : Bước 1: Vo sạch hơn gạo, ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    Bước 2: Nấm ngâm nước cho nở, rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt cái dây nhỏ.

    Bước 3: Rửa không bẩn ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.

    Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đấy thêm gạo đồng thời một tẹo dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

    Bước 5: Cho gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay cùng lúc đều.

    Bước 6: Sau đó người cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối cùng lúc hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cháo gà dễ ăn trong lúc nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. thông thường khi nấu cháo người phải canh nồi thật thận trọng vì sơ sểnh chút là cháo tất cả bị trào biến dành ra ra bếp, cực kỳ. mất công chùi rửa. Với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện như thế này bạn không cần phải lo cháo trào ra ngoài nữa mà đều có tranh thủ Lúc này nấu cháo để làm các công việc khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cho Bà Bầu Và Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngậy Cho Bà Bầu
  • Nấu Cháo Sườn Sụn Bằng Nồi Áp Suất Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Bí Đỏ Cho Bé Trên 6 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100