Top 11 # Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cà Rốt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cà Rốt Đơn Giản, Đầy Dinh Dưỡng

1. Các bước nấu cháo thịt bằm cà rốt thơm ngon đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Gạo trắng: 1 chén

Thịt heo nạc bằm nhuyễn: 100 gram

Cà rốt: 1/2 củ

Giá sống

Nước mắm, hạt nêm

Tiêu xay nhuyễn

1.2. Cách thực hiện món cháo thịt bằm nấu với cà rốt thơm ngon

1.2.1. Bước ướp thịt bằm và nấu cháo trắng với cà rốt

Vo sạch gạo như nấu cơm thường ngày, để ráo nước.

Lấy chảo đặt lên bếp, cho gạo vào rang đến khi gạo nóng và hơi chuyển sang màu vàng. Lửa để nhỏ tránh trường hợp gạo bị cháy nám.

Sau khi rang gạo xong thì cho gạo vào nồi, đổ nước vào nấu đến khi hột gạo nở bung.

Cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành miếng rồi thái nhỏ hột lựu. Sau khi đã thái hột lựu xong cho vào nồi hầm cùng nồi cháo.

Cho thịt heo bằm nhuyễn vào chén nhỏ, nêm thịt với một ít hạt nêm và tiêu xay nhuyễn, ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thịt thấm. Ngoài thịt heo, bạn cũng có thể thay bằng thịt bò. Cách nấu cháo thịt bò bằm ướp gia vị tương tự.

Mẹo: Có thể dùng 1 ít nước cho vào để thịt không bị vón cục.

1.2.2. Cách nấu cháo thịt nạc bằm với cà rốt

Sau khi thịt nạc băm đã được ướp thấm thì cho thịt vào nồi cháo nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Múc cháo thịt bằm cà rốt ra tô, sau đó rắc một ít giá và tiêu xay nhuyễn, hành lá xắt nhỏ lên và ăn ngay cho nóng.

2. Cách nấu cháo thịt lợn bằm cà rốt với bí đỏ, rau củ

2.1. Nguyên liệu

Cách nấu cháo thịt bằm rau củ và bí đỏ có thể thay đổi nguyên liệu tùy theo sở thích mỗi người. Trong công thức này, bạn dùng các nguyên liệu sau:

2.2. Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt với bí đỏ rau củ

Cà rốt sơ chế như đã hướng dẫn ở bước 1.2.

Bí đỏ, khoai tây gọt sạch vỏ sau đó xắt thành miếng. Cuối cùng, cắt thành hạt lựu tương tự như cà rốt.

Thịt heo rửa sạch với nước muối sau đó bằm nhuyễn. Ướp thịt đã bằm nhuyễn với hạt nêm, muối trong khoảng 15 phút.

Gạo đem vo sạch sau đó cho vào nồi. Chế nước nhiều sau đó nấu đến khi hạt gạo nở bung thì cho thịt, bí đỏ, khoai tây, cà rốt vào. Nấu đến khi các nguyên liệu chín đều thì đổ cháo ra tô.

3. Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt nấm

3.1. Nguyên liệu

3.2. Thực hiện cách nấu cháo thịt bằm cà rốt nấm hương

Nấm đông cô rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 10 phút cho sạch. Kế đến, bạn đem nấm cắt nhỏ (tuỳ vào sở thích ăn mà miếng xắt vừa phải).

Gạo tẻ sơ chế như đã hướng dẫn ở bước 1.2.

Sau khi gạo đã vo sạch, để ráo thì tiếp tục rang nóng như bước 1.2.

Chuẩn bị nồi nước và nấu cháo tương tự bước 1.2.

Thịt heo nạc sau khi bằm nhuyễn thì ướp với hạt nêm, tiêu hạt xay nhuyễn và 1 muỗng nhỏ (muỗng ăn cơm thường ngày)dầu ăn. Ướp trong khoảng 15 phút thì cho vào nồi cháo.

Sau khi cho thịt vào thì cho nấm đông cô đã thái nhỏ vào cháo. Nấu đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì đổ cháo ra tô. Cho rau mùi trên phía bề mặt để trang trí.

4. Hướng dẫn nấu cháo thịt bò bằm cà rốt cho bé biếng ăn

4.1. Nguyên liệu

Nửa củ cà rốt gọt vỏ, xắt nhỏ

1 trái cà chua nhỏ xắt nhỏ

2 tép tỏi băm nhuyễn

1/2 chén gạo vo sạch

250 gram thịt bò xay

2 chén nước dùng gà (hoặc nước hầm xương)

Nửa chén nước sốt cà chua, hoặc cà chua tươi xay nhuyễn (Học cách làm sốt cà ngon tại nhà)

3 thìa cà phê đường trắng

Lưu ý: Với cà chua, cà rốt, tỏi, bạn nên băm nhuyễn nhất có thể.

4.2. Các bước nấu cháo thịt bò bằm với cà rốt cho bé biếng ăn

Cho cà chua, cà rốt với tỏi vào nồi áp suất (hoặc tham khảo cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện tiện dụng), thêm nước dùng gà và thịt bò xay vào nấu trong 1 tiếng rưỡi cho mềm nhừ.

Trộn gạo đã vo sạch với sốt cà chua vào nồi áp suất nấu thêm 1,5 giờ nữa.

Thuỳ Trâm tổng hợp

Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cà Rốt Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Cháo thịt bằm cà rốt là món ăn phổ biến bởi nó khá dễ ăn lại có thể nấu một cách nhanh gọn. Không chỉ được ưa dùng trong các bữa sáng, món ăn này rất thích hợp để bồi bổ cho người đang bệnh hoặc các trẻ nhỏ vì độ dinh dưỡng cao.

Cách làm cháo thịt bằm cà rốt

Cách chọn nguyên liệu

Khi nấu cháo bạn chọn loại gạo thơm, không cần dẻo, như vậy cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.

Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.

Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.

Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.

Bí quyết nấu cháo thịt bằm cà rốt

Bạn nên rang gạo trước khi nấu cháo, cách làm này giúp cháo nấu ra sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Trong quá trình rang gạo, bạn phải thật đều tay để gạo vàng đều và không bị cháy.

Khi rang xong bạn nên vo gạo lại một lần nữa để loại bỏ phần cháy khét trong khi rang.

Khi nước thịt sôi, bạn nên vớt sạch bọt để nước trong và ngon hơn.

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng cháo thịt bằm cà rốt

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Nguồn: Tổng hợp

Sơ chế nguyên liệu

Rang gạo

Ướp thịt

Nấu cháo

Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt, Cháo Lươn Cà Rốt Cho Trẻ Ăn Dặm

Cháo tôm cà rốt, cháo lươn cà rốt là 2 món ăn dặm rất bổ dưỡng do đó rất được các bà mẹ đảm đang chế biến cho các bé yêu ăn dặm, do trong cà rốt, tôm và lươn có rất nhiều dưỡng chất, vitamin giúp bé phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí thông minh.

Cách nấu cháo tôm cà rốt đầy dinh dưỡng cho bé

Trong cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ. Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt.

Nguyên liệu cần có:

– 2 lạng tôm tươi – Nữa chén nhỏ gạo tẻ – 1 củ cà rốt – Dầu ăn, gia vị, nước mắm

Bước 3: Sau khi nồi cháo sôi, mình cho cà rốt vào, thêm ít hạt nêm, gia vị rồi đun sôi trở lại, sau đó tắt bếp, đậy vung để nguyên như vậy trong 15 phút. Hết thời gian, mình lại bật bếp lên đun tiếp khoảng 5-10 phút nữa là được. Làm như thế cháo sẽ nhanh được hơn.

Đã có món cháo tôm cà rốt bổ dưỡng cho bé yêu rồi phải không nào.

Cháo lươn cà rốt là một trong những món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và rất là tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt, cách nấu cháo lươn cà rốt thì lại cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu nấu cháo lươn cà rốt bao gồm:

Gạo tẻ (một nắm vừa tay): khoảng 25g Thịt lươn (chọn lươn còn sống) : 10g Cà rốt băm nhuyễn: 20g Dầu ăn: khoảng 1,5 thìa Muối i-ốt: 1/4 thìa cà phê Nước mắm loại ngon: khoảng 1 thìa cà phê

– Tiếp theo, bạn đem lươn luộc hoặc cso thể hấp chín lên rồi gỡ lấy thịt và xé nhỏ.

– Sau đó, bạn đem cháo cà rốt hòa với 100 ml nước (khoảng 1/2 bát) rồi đem bắc lên bếp và đun sôi trở lại.

– Cho nước mắm hoặc muối vào rồi khuấy đều lên và đun thêm khoảng từ 7 – 10 phút thì bạn tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo thật đều.

– Cuối cùng bạn để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) thì cho thêm 1,5 thìa súp dầu ăn.

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Mềm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu cháo thịt bò kết hợp cùng cà rốt và đậu xanh sẽ là lựa chọn dinh dưỡng tuyệt vời cho các bà mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm hay cho những ai cần tăng cường sức khoẻ. Để nấu cháo thịt bò ngon, những nguyên liệu cần có và các bước tiến hành như sau.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò

Cách nấu cháo thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị gạo nấu cháo thịt bò

Đem gạo tẻ và gạo nếp trộn chung với nhau rồi vo sạch. Vo gạo xong, bạn ngâm gạo từ 3 – 4 tiếng cho hạt gạo mềm sau đó vớt ra vẩy ráo và để khô.

Khi hạt gạo đã khô róc nước, bạn cho gạo vào chảo và rang đều tay. Ở món cháo thịt bò, bạn chỉ cần rang gạo cho tới khi hạt gạo khô róc lại, hơi sem cạnh là được. Nếu muốn kỹ hơn, bạn vẫn có thể rang gạo cho tới khi vàng hẳn.

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò và cà rốt

Thịt bò: Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi lấy khăn lau khô. Tiếp đến, bạn dùng dao thái nhỏ thịt bò rồi tiến hành bằm nhuyễn. Bằm thịt bò xong, ướp thịt bò bằm với một chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn cho đậm đà.

Cà rốt: Cà rốt nạo vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn xắt cà rốt thành những lát mỏng rồi thái lựu. Cho cà rốt đã thái riêng vào tô và cũng ướp với một chút dầu ăn, gia vị.

Bước 3: Nấu cháo

Cho gạo rang vào nồi và đổ nước vào nấu cháo. Khi nồi cháo bắt đầu sôi, bạn chú ý thường xuyên khuấy và hé vung để cho nồi cháo không bị tràn. Sau khi nấu cháo được khoảng 15 phút, bạn cho cà rốt vào ninh cùng và nêm gia vị cho vừa ăn.

Tiến hành nấu cháo cho tới khi hạt gạo nở bung, cháo hơi sánh lại là được. Lúc này, bạn cho thịt bò bằm đã ướp vào chung và ninh thêm từ 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp. Múc cháo ra và thưởng thức nóng cùng giá đỗ, hành hoa thái nhỏ và một chút hạt tiêu.

Yêu cầu của món cháo thịt bò cà rốt

Cháo thịt bò cà rốt sau khi hoàn thiện phải đạt độ sánh vừa phải, không quá đặc và cũng không quá loãng. Cà rốt thái lựu có trong cháo cần mềm vừa phải, không được vữa nát. Thêm vào đó, thịt bò cần chín tới, vừa tơi và không bị vón cục.

Bí quyết để có cháo thịt bò ngon ngọt

Để có được món cháo thịt bò ngon ngọt, bạn nên dùng nước cốt xương để ninh cháo. Loại xương phù hợp nhất để ninh lấy nước là xương ống hoặc xương cục. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sườn non để ninh và tạo thành món cháo thịt bò sườn non.

Cùng với gạo nếp và gạo tẻ, bạn cũng có thể kết hợp trong nồi cháo thịt bò một chút đậu xanh để làm tăng mùi vị và giá trị dinh dưỡng của nồi cháo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm các loại ngũ cốc khác tuỳ ý thích.

Khi nấu cháo thịt bò cho bé và muốn tăng cường chất xơ có trong cháo, bạn nên lựa chọn nấu cùng một số loại rau củ vào cùng cháo như rau cải, bí ngô, rau ngót… Tuỳ theo lứa tuổi của bé, các loại rau này có thể được xay nhuyễn hoặc nấu trực tiếp.

Cháo thịt bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và không quá khó hay đắt đỏ để thực hiện. Vì vậy, cách nấu cháo thịt bò sẽ là công thức món ăn thường nhật mà các bà nội trợ không thể bỏ qua khi nhà có trẻ nhỏ hoặc người mới ốm dậy.