Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Củ Cải Muối Tại Nhà Giòn Sần Sật, Vị Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Đúng Chuẩn Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ
  • Cháo Trứng Tía Tô Giải Cảm
  • Ẩm thực Việt Nam yêu cầu rất khắc khe trong việc bày dọn món ăn. Người Việt ta bày dọn món ăn theo quy luật âm dương, tức là phải có món mặn- chay. Mâm cổ ngày Tết luôn song hành cùng những loại bánh dân gian như bánh chưng, bánh tét. Và đi đôi cùng những loại bánh đó chính là dưa chua ăn kèm. Hôm nay Wiki sẽ hướng dẫn bạn cách muối củ cải trắng cùng cà rốt muối chua. Món ăn ngày Tết của bạn sẽ đậm đà hơn rất nhiều nếu có thêm món ăn này đấy!

    “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”.

    Hướng dẫn cách muối chua củ cải trắng và cà rốt

    3. Bỏ củ cải và cà rốt đã thái vào cùng một tô. Cho thật nhiều muối vào và dùng tay trộn đều. Để hỗn hợp này trong 30 phút. Muối sẽ có tác dụng làm giảm độ hăng của củ cải và làm mềm củ cải và cà rốt.

    4. Sau 30 phút ngâm hỗn hợp thì bạn rửa lại bằng nước sôi nguội, để ráo củ cải và cà rốt. Tiếp đó bỏ củ cải và cà rốt vào trong hũ, đổ hỗn hợp nước, giấm, đường ở bước 1 sao cho ngập mặt củ cải và cà rốt. Đậy nấp hũ lại và ngâm trong vòng vài tiếng. Sau vài tiếng là có thể thưởng thức được rồi!

    Củ cải trắng ngâm chua ngọt hấp dẫn

    Nguyên liệu

    1 kg củ cải trắng

    200 gr muối tinh

    500 gr đường

    Hướng dẫn cách làm Bước 1:

    Chọn củ cải để món ăn thêm ngon, bạn nên lựa chọn những củ cải đường bề ngoài bóng, căng mọng có vỏ màu trắng.

    Bước 2:

    Rửa sạch, ngâm củ cải, củ cải bạn không nên gọt bỏ vỏ, gọt bỏ những phần bị rám. Còn nếu muốn món ăn có màu sắc đẹp và kích thích hơn, bạn nên ngâm thêm với cà rốt.

    Khi thực hiện xong bước rửa hãy cắt khúc, chia ra thành từng khúc chừng 5cm, thái dọc từng khúc để tạo thành các khúc nhỏ hơn. Cho tất cả vào một cái bát lớn với muối tinh rồi xóc đều, để nguyên để của cải thấm muối và đợi thời gian 5 tiếng.

    Bước 3:

    Sau khi hoàn thành bước phơi lấy củ cải khô vào và rửa lại với nước nguội để rửa trôi đi mọi bụi bẩn. Sau đó bạn để ráo nước rồi cho củ cải vào một chiếc lọ thủy tinh.

    Cho thêm vào lọ một chút xì dầu, ớt bột và đường gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi dùng tay bóp nhẹ cho ngấm gia vị.

    Sử dụng vỉ nén, đĩa hoặc một túi nước để nén chặt phần củ cải xuống rồi đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát trong thời gian khoảng 5 – 7 ngày.

    Sau thời gian đó bạn có thể thưởng thức ngay món củ cải trắng ngâm chua ngọt được rồi, đảm bảo ai cũng thích cho mà xem.

    Tác dụng của củ cải trắng

    Ăn củ cải trắng có nhiều tác dụng với sức khỏe như:

    1. Chữa ho, viêm họng

    Củ cải trắng có tính hàn, trị ho, tốt cho phổi, một số người thường có nhiều đờm khô, dùng củ cải trắng cũng tốt cho sức khỏe.

    Củ cải trắng còn có chức năng giảm triệu chứng tắc mũi, đau họng.

    2. Ung thư

    Củ cải trắng có nhiều thành phần dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin B, khoáng chất, vitamin C cao. Củ cải trắng còn có công dụng chống vi rút, chống ung thư.

    Củ cải trắng còn chứa dầu cải vàglycosid, tạo nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Củ cải càng cay lại càng có khả năng chống ung thư hiệu quả.

    3. Phòng tránh thiếu máu

    Củ cải đường có nhiều vitamin B12 giúp đẩy nhanh sự hấp thu sắt,tham gia vào quá trình tổng hợp hemoglobin, do vậy sẽ ngăn ngừa thiếu máu.

    4. Hỗ trợ tiêu hóa

    Củ cải đường giàu chất xơ chất tẩy rửa tốt cho hệ tiêu hóa, loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc có hại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Dặm Với Củ Cải Trắng Cho Bé Bổ Dưỡng, Mẹ Dễ Làm
  • Cách Nấu 4 Món Ăn Dặm Cho Bé Bổ Dưỡng Từ Củ Cải Trắng Tại Nhà
  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Với Củ Cải Trắng
  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Cho Bé Ăn Dặm Vừa Ngon Miệng Vừa Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Trong 1 Tuần
  • Top 9 Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cháo Đơn Giản Mà Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Điểm Danh Một Số Món Cháo Giải Rượu
  • Cách làm củ cải trắng muối kiểu Hàn Quốc

    Nguyên liệu

    Cách muối củ cải trắng kiểu chua ngọt theo phong cách Hàn Quốc gồm có các nguyên liệu sau:

    Cách thực hiện

      Củ cải trắng đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ dài khoảng 1cm.
    • Tiếp đến, pha nước muối củ cải bằng hỗn hợp: nước, giấm trắng, đường, muối ăn với tỷ lệ tùy theo khẩu vị mỗi người.
    • Cho củ cải trắng vào 1 chiếc hũ, đổ nước muối củ cải vào sau đó đậy nắp thật kín, để vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày để đảm bảo củ cải thấm vị nước muối.
    • Khi thời gian muối chua đã đủ, dọn củ cải lên đĩa và thưởng thức.
      Lưu ý: Dùng đũa sạch để gắp dưa ra đĩa để tránh vi khuẩn xâm nhập. Món kim chi củ cải này ăn kèm với các món nướng hoặc rán thì cực tuyệt.

    Cách làm củ cải muối ăn với cháo trắng

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    + Với củ cải trắng, gọt vỏ sạch rồi thái thành khúc dài 5cm theo chiều dọc củ. Sau đó, ngâm củ cải trắng trong thau nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra cho ráo.

    + Pha phèn chua trong thau nước sạch khác, sau đó cho củ cải trắng vào ngâm khoảng 15 phút cho sạch và bớt mùi hăng. Tiếp theo, vớt củ cải ra rồi xả nước lạnh nhiều lần và để ráo.

    + Rải củ cải trắng lên mâm sạch, phơi ngoài nắng khoảng 1 ngày.

    – Cách muối củ cải:

    + Nấu nước mắm với đường trong một chiếc nồi nhỏ, đun sôi rồi tắt bếp.

    + Xếp củ cải đã phơi khô vào trong hũ.

    + Thêm tỏi, ớt vào hũ củ cải, chờ hỗn hợp nước mắm đường nguội hẳn thì đổ vào hũ cho ngập các nguyên liệu.

    + Chờ 24 giờ sau thì chắt phần nước mắm ngâm củ cải ra nồi, đun sôi lại lần nữa. Tiếp tục đợi nước mắm nguội hẳn thì lại đổ lại vào hũ ngâm, đậy kín nắp. Khoảng 3-4 ngày sau là có thể gắp ra và thưởng thức món củ cải muối mặn ăn với cháo trắng cực ngon.

    Cách làm củ cải trắng muối chua kiểu Nhật

    Nguyên liệu

    Tại Nhật, dưa chua được ăn kèm với bữa chính. Có nhiều loại dưa chua nhưng phổ biến nhất là loại dưa ngâm lên men, trong đó có củ cải muối chua ngọt. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    Cách thực hiện

    + Củ cải trắng bạn gọt vỏ, rửa sạch.

    + Tiếp theo, cắt nhỏ thành các khúc dài khoảng 0,5 x 3 cm cho đến khi hết lượng củ cải.

    – Nấu nước giấm đường để ngâm củ cải:

    + Trộn đều hỗn hợp gồm: muối, đường và giấm trắng theo tỷ lệ vừa ăn.

    + Tiếp theo, cho củ cải trắng vào 1 cái hũ rồi đổ hỗn hợp nước muối chua vào, để ở nhiệt độ thường khoảng 6-8 giờ hoặc qua đêm.

    + Khi đã ngâm củ cải đủ thời gian, bạn nên vớt củ cải cho vào lọ thủy tinh khô ráo, đậy nắp kín. Phần nước ngâm củ cải thì đổ vào 1 cái nồi rồi bắc lên bếp, đun sôi lên. Trong lúc nấu, nếu nước nổi bọt thì vớt bỏ.

    + Khi nước sôi thì thêm vào vài giọt màu thực phẩm (tùy theo sở thích có thể không cho), sau đó tắt bếp, chờ nguội hẳn. Khi nước nguội thì chế nước vào 1 hũ thủy tinh đựng củ cải, đậy kín nắp.

    + Bảo quản củ cải trong ngăn mát tủ lạnh, tối đa 2 tuần thì có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Bị Cảm Ăn Xong Khỏe Ngay Tức Thì
  • Cách Nấu Cháo Gà Củ Cải Cho Bé Ăn Dặm Trên 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Gà Củ Cải Cực Ngon Bé Ăn Hết Sạch Trơn
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Củ Cải Muối Tại Nhà Giòn Sần Sật, Vị Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Đúng Chuẩn Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ
  • Cháo Trứng Tía Tô Giải Cảm
  • Ăn Cháo Có Béo Không? Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cháo An Toàn
  • Cách làm củ cải trắng muối chua ngọt là cách làm khá đơn giản, dễ dàng và được nhiều chị em tìm kiếm. Củ cải trắng muối chua ngọt giòn giòn, sần sật ăn kèm với thịt quay, thịt luộc… cực hợp và khiến nhiều người xuýt xoa, ưa thích.

    Cách làm củ cải trắng muối chua ngọt

    Nguyên liệu cách làm củ cải trắng muối chua ngọt

    Cách làm củ cải trắng muối chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải, cà rốt cũng rửa sạch, gọt vỏ, thái con chì.

    Ớt, tỏi, gừng thái nhỏ.

    Bước 2: Ngâm củ cải

    Cho củ cải và cà rốt vào âu lớn cùng 50g muối, trộn đều, ngâm trong khoảng 2 tiếng.

    Với cách làm củ cải chua ngọt ăn ngay, các bạn có thể ngâm thêm một vài tiếng rồi vắt kiệt hết nước để củ cải không bị hăng.

    Bước 3: Làm nước ngâm củ cải

    Cho ớt, tỏi, gừng thái nhỏ vào âu, đổ 300g đường vào bát, thêm giấm gạo, nước lọc và vài giọt cốt chanh. Tùy và khẩu vị mà các bạn có thể điều chỉnh để cách làm củ cải muối chua cay ngọt phù hợp.

    Bước 4: Ngâm củ cải chua ngọt

    Cho nước ngâm củ cải vào âu củ cải và cà rốt trộn đều.

    Cho củ cải và cà rốt vào hũ đậy kín khoảng 5 – 7 ngày là có thể dùng được. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm củ cải chua ngọt Hàn Quốc ngon mê ly rồi.

    Cách làm củ cải ngâm nước tương

    Nguyên liệu làm củ cải ngâm nước tương

    Các bước cách làm củ cải ngâm nước tương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải rửa sạch, không gọt vỏ.

    Nước muối pha sẵn.

    Bước 2: Ngâm củ cải

    Củ cải chẻ thành từng thanh dài bằng ngón tay.

    Chẻ đến đâu cho củ cải vào nước muối luôn đến đấy, ngâm qua đêm.

    Bước 3: Phơi củ cải

    Củ cải sau khi ngâm muối vớt ra để ráo không rửa lại với nước. Đem củ cải đi phơi nắng.

    Bước 4: Rửa qua và vắt nước

    Để cách làm củ cải ngâm nước tương giòn, ngon chỉ nên phơi khoảng 1 nắng. Sau khi phơi xong rửa củ cải thật sạch, vừa rửa vừa vắt hết nước nhiều lần.

    Cuối cùng cho củ cải vào khăn rồi vắt thêm cho kiệt nước. Nếm củ cải hết mặn là vừa.

    Bước 5: Hong củ cải

    Sau khi vắt củ cải kiệt nước, hong củ cải dưới quạt một lúc cho săn và thơm.

    Bước 6: Chưng nước tương ngâm củ cải

    Cho đường phèn vào nước đun tan, sau đó cho thêm đường vào đun sôi lại, để thật nguội.

    Bước 7: Ngâm củ cải với nước tương

    Cho củ cải vào lọ, cho nước tương đun vào rồi ngâm khoảng 2 ngày. Trước khi ăn cho vào tủ lạnh để củ cải giòn và ngon hơn.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm củ cải ngâm nước tương ngon tuyệt cú mèo rồi. Củ cải ngâm tương ăn kèm với cơm, bún, muối vừng hoặc đậu nành len men đều rất hợp, ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt
  • 5 Món Ăn Dặm Với Củ Cải Trắng Cho Bé Bổ Dưỡng, Mẹ Dễ Làm
  • Cách Nấu 4 Món Ăn Dặm Cho Bé Bổ Dưỡng Từ Củ Cải Trắng Tại Nhà
  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Với Củ Cải Trắng
  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Với Củ Cải Trắng
  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng
  • Cách Nấu 4 Món Ăn Dặm Cho Bé Bổ Dưỡng Từ Củ Cải Trắng Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Dặm Với Củ Cải Trắng Cho Bé Bổ Dưỡng, Mẹ Dễ Làm
  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt
  • Củ cải là loại củ tạo kiềm Âm, vị cay tính mát, giúp hạ khí, được sử dụng từ lâu trong dân gian để trị các bệnh ho nhiều đờm, hen phế quản, viêm loét miệng lưỡi, mất hay khản tiếng, bí tiểu…v.v

    Giàu Vitamin C nhưng đồng thời cũng giàu chất xơ, các khoáng chất, chất chống oxi hóa, củ cải còn giúp cân bằng lại cơ chế chuyển hóa của cơ thể do sử dụng thiên lệch các thực phẩm động vật: giúp thải bỏ hiệu quả các chất đàm nhầy do tiêu thụ quá nhiều chất béo và chất đạm từ thịt, sữa, phô mai tích tụ trong cơ thể. Nước củ cải nạo – tamari – gừng nạo giúp hạ sốt, trị các cơn sổ mũi cấp tính, cũng như do trúng độc hải sản. Vì thế cho nên củ cải luôn được khuyên dùng trong chế độ dinh dưỡng phương Tây để phòng tránh ung thư phổi, bàng quang, tử cung… góp phần bảo vệ gan, đồng thời làm giảm quá trình suy giảm nhận thức cho tuổi tác.

    Takuan

    Takuan, củ cải nguyên vỏ được vùi trong cám gạo 6 tháng, 1 năm hay lâu hơn thế, mang đến một hương vị tuyệt vời, đầy tinh tế. Để làm chúng, đầu tiên hãy treo củ cải lên và phơi trong nắng (trong vòng 1-2 tuần, phần cuống cần được giữ nguyên). Dễ nhất là treo chúng về phía cửa sổ có nhiều nắng nếu được. Nếu bạn treo chúng ở ngoài, đến tối hãy cất vào để tránh chúng bị ướt sương. Sau khi được phơi khô, củ cải quắt hơn nhiều và trở nên dẻo hơn. Một khi bạn có thể bẻ cong chúng một cách dễ dàng tức là chúng đã sẵn sàng được muối. Hãy cắt phần lá phía trên (để dành chúng để đặt lên phần trên của hũ sành) sau đó dùng tay lăn củ cải trên một mặt phẳng và nhấn cho mềm những phần còn cứng.

    Dựa theo một công thức được đăng trên mạng, tôi muối củ cải với tỉ lệ 15% cám và 6% muối, dựa trên khối lượng của củ cải (đã giảm đi rất nhiều sau khi phơi khô). Bạn có thể dùng tỉ lệ 2 thìa muối và ½ cup cám gạo với mỗi 500g củ cải khô. Trộn đều cám và muối, có thể thêm vỏ quả hồng (để nhuộm màu), vài miếng rong phổ tai, ớt hay sake nếu thích. Rải một lớp mỏng cám dưới đáy hũ muối, sau đó xếp một lớp củ cải lên, giờ củ cải đã có thể uốn cong để xếp gọn gàng hơn. Cố gắng bịt kín những khoảng trống giữa củ cải và phần lá của nó để có càng ít kẽ hở càng tốt. Tiếp tục phủ lên một lớp cám mỏng nữa, rồi lại một lớp củ cải, rồi lại một lớp cám và cứ thế sao cho lớp trên cùng là lớp cám. Phủ lên trên cùng hũ cám bằng phần lá củ cải vừa cắt ra, sau đó nén hũ xuống bằng vật nặng. Bọc một tấm vải thô lên trên đầu hũ rồi cất nó ở một nơi thoáng mát ít nhất một mùa, hoặc trong vài năm.

    #1 Củ Cải Ngâm Tương

    1kg củ cải – khoảng 200ml nước tương tamari.

    #2 Củ Cải Kho Rong Biển, Rau Cải Xoăn, Đậu Phụ (Nishime)

    Món củ cải này có phần “táo tợn” hơn món kho Nishime phía trên. Thêm giai đoạn cắt lưới và chiên vàng mặt nữa, củ cải áp chảo sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn. Thêm một chút bắp cải làm bạn đồng hành, bỏ qua cũng chẳng sao. Trong các món kho củ cải, món này là đỉnh nhất.

    Cùng Danh Mục:

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Và Thơm Ngon Nhất
  • Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Người Bệnh Vừa Dễ Ăn, Vừa Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ 4 Chiêu Nấu Cháo Ngon Siêu Tốc
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Mẹo Hay Để Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Củ Cải Kho Thịt Ăn Mùa Lạnh Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Sả Ớt Đơn Giản, Đậm Đà, Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chỉ 30 Phút Cho Bữa Tối Thơm Ngậy Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Củ Cải Trắng Đưa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng Món Ngon Đơn Giản Mà Đậm Đà Hương Vị
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt kho củ cải:

    3-4 củ cải trắng.

    Hành khô

    Các loại gia vị như: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, nước hàng, dầu ăn

    Cách kho thịt với củ cải trắng ngon

    Với thịt lợn, bạn rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối trắng một lúc (khoảng 10 phút) cho thịt thật sạch rồi sau đó xả lại một lần nữa với nước. Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Kế tiếp đem thịt ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café hạt tiêu, và hành khô đã băm nhỏ. Ướp trong vòng 20 phút đến 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị.

    Kế đến bạn hòa một chút nước hàng với nước lọc rồi đem đun sôi, nếu không có nước hàng sẵn bạn có thể tự làm bằng đường bằng cách cho đường vào chảo đảo đều đến khi đường sủi bọt và dần chuyển sang màu nâu thì cho thêm ít nước lạnh vào đun sôi là được. Nước màu vừa giúp món ăn ngon đậm đà hơn mà còn trông rất đẹp mắt.

    Bây giờ bạn trộn thịt ba chỉ với củ cải rồi cho nước hàng vào cùng để ướp thêm khoảng 15 phút nữa. Sau khi ướp xong, bạn cho tất cả vào nồi và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, nếu thấy hơi ít nước bạn có thể cho thêm chút nước sôi để đun cho thịt với củ cải được mềm hơn. Tầm 25 phút là bạn đã có một món ăn như ý rồi.

      Các món kho ngon dễ làm

    • Thịt gà kho gừng sả

    • Vịt kho gừng ngon

    • Cá thu kho nước tương

    Rất nhanh và đơn giản để có được món thịt kho củ cải ngon phải không các bạn, rõ ràng đây là món ăn không mất nhiều thời gian, không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng lại vô cùng tuyệt vời. Vậy thì còn chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào làm ngay để đãi cả gia đình mình nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Mắm Ruốc Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Há Cảo Tôm Mềm Thơm
  • Về Biển Gò Công Ăn “tôm Xe Cán”
  • Cách Làm Tôm Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Ăn Dặm Cho Bé Bổ Dưỡng Từ Củ Cải Trắng Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Dặm Với Củ Cải Trắng Cho Bé Bổ Dưỡng, Mẹ Dễ Làm
  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Củ Cải Muối Tại Nhà Giòn Sần Sật, Vị Ngon “xoắn Lưỡi”
  • 30 món cháo ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho bé Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi Thực đơn ăn dặm cho bé 6 đến 12 tháng tuổi Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng: Không phải ai cũng biết được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời củ cải mang lại. Các chuyên gia đã nghiên cứu, trong 100g củ cải có tới: 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g…

    • 30 món cháo ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho bé
    • Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi
    • Thực đơn ăn dặm cho bé 6 đến 12 tháng tuổi
    • Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

    Không phải ai cũng biết được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời củ cải mang lại. Các chuyên gia đã nghiên cứu, trong 100g củ cải có tới: 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1.1mg sắt, và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin B1, B2, PP, C…rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ. Ăn nhiều rau, đặc biệt là củ cải sẽ cung cấp một lượng lớn chất xơ cho cơ thể, giúp kích thích dạ dày, đường ruột nhu động. Nó rút ngắn quá trình đào thải những chất thải độc hại ra khỏi đường ruột, từ đó giảm bớt nguy cơ mắc ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

    Củ cải chứa nhiều chất xơ có thể kích thích dạ dày, đường ruột, giảm thời gian “chất thải” lưu lại trong đường ruột, phòng chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng. Theo tìm hiểu của chúng tôi do có tính hàn, củ cải có công dụng nhất định trong việc trị ho, nhuận phổi, đặc biệt vào mùa đông, khi xuất hiện những cơn ho có đàm, lúc này nên dùng một lượng vừa phải củ cải sống vừa bổ sung nước cho cơ thể, vừa lợi tiểu.

    Hiệu quả giảm đau của củ cải rất tốt. Vì có công dụng lợi tiểu, nên củ cải có thể giảm sưng viêm; đồng thời chất cay kháng khuẩn trong loại củ này còn giúp gân cốt hoạt động tốt. Mùa đông nếu đau mỏi cơ khớp, lấy vỏ củ cải đắp lên chỗ đau, hay cho vỏ vào trong một miếng vải rồi chườm nóng. Khi nhức răng, dùng bông tăm nhúng vào nước củ cải đắp vào chỗ răng bị viêm, có thể giảm đau tạm thời.

    Trong củ cải chứa một lượng cay nhất định, vì vậy có thể đẩy lùi những cơn đau họng, những triệu chứng tắc mũi do cảm cúm. Ngoài công dụng chữa bệnh, củ cải còn có giá trị về mặt dinh dưỡng do chứa hàm lượng vitamin B, C rất cao, kèm theo đó là nhiều loại khoáng chất có lợi cho cơ thể.

    Tác dụng không ngờ của củ cải là chống ung thư. Bản chất là do có chứa dầu cải và glycosid, khi chúng vào cơ thể chúng sẽ kết hợp với nhiều loại chất xúc tác, tạo nên các chất có tác dụng chống ung thư vị cay cay. Do đó, nên chọn những củ cải càng cay càng tốt. Củ cải có vị ngọt tự nhiên, nên khi nấu cháo cho bé cùng củ cải cháo sẽ có mùi vị thơm ngọt đậm đà. Củ cải đã được những người Trung Quốc coi là loại “nhân sâm” giá rẻ vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

    Chữa ho, tiêu đờm: Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên. Đối với những bé mùa đông hay bị tắc mũi, ho, đờm, mẹ có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này. Củ cải sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong cổ họng bé, giúp trẻ làm dịu cổ họng và đặc biệt hữu ích với những bé đang bị cảm lạnh.

    Diệt khuẩn, giảm đau họng: Bản thân vị cay tự nhiên của củ cải cũng có chức năng trợ giúp tiêu hóa. Đối với những trẻ hay bị tắc mũi, đau họng về mùa đông có thể ăn củ cải để thấy dễ chịu hơn. Theo chúng tôi thì bạn nên băm nhỏ củ cải trắng ép thành nước, chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc lấy một miếng bông tăm nhúng vào nước củ cải, sau đó cắm vào trong lỗ mũi. Làm từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút, triệu chứng tắc mũi sẽ tự nhiên mất đi.

    Hỗ trợ tiêu hóa: Củ cải có tác dụng làm sạch tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ các thức ăn, độc tố khó tiêu trì trệ trong dạ dày trẻ.

    Ngăn ngừa nhiễm virus: Vì có hàm lượng vitamin C rất cao, củ cải giúp trẻ tăng sức đề kháng và tránh lây nhiễm virus.

    Thời điểm cho bé ăn củ cải: Mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn củ cải vào giai đoạn 7-8 tháng. Củ cải mọc dưới đất nên khá lành và ít nhiễm thuốc sâu. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý, với bất cứ loại thực phẩm nào, khi cho trẻ tập ăn đều chỉ nên ăn ít một, không ồ ạt và quan sát phản ứng của con.

    Các món ăn dặm ngon được nấu với củ cải trắng:

    Củ cải nghiền: Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được. Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    Củ cải hấp: Chọn 1 củ cải non vừa, gọt sạch vỏ. Thái nhỏ hạt lựu, Đem hấp cách thủy chín, Có thể cho bé ăn ngay khi bé bốc trực tiếp hoặc nghiền nát tùy thuộc vào khả năng nhai của bé.

    Cháo củ cải và thịt: Củ cải gọt sạch vỏ, thái hạt lựu. Thịt lợn nạc xay nhuyễn.Món ngon cho trẻ ăn dặm từ củ cải. Nấu cháo gạo trắng cho tới khi cháo chín, có độ đặc vừa tuổi của bé. Cho củ cải và thịt nạc vào, khuấy đều. Đun vừa lửa khoảng 10 phút để củ cải và thịt chín đều là được. Có thể nghiền nhỏ tùy thuộc vào khả năng ăn của bé.

    Củ cải xào trứng: Củ cải rửa sạch, thái sợi mỏng. Cho củ cải vào xào qua với dầu ănMón ngon cho trẻ ăn dặm từ củ cải. Khi củ cải gần chín thì cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào xào. Xào vừa chín tới là có thể cho bé ăn được. Cho bé ăn dặm cùng cháo hoặc ăn riêng để bé tập nhai. Khi trẻ được khoảng 10 tháng tuổi trở lên là mẹ có thể nấu món này cho trẻ ăn dặm.

    Cháo củ cải thịt nạc: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu. Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram. Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý. Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều. Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    Củ cải và thịt bò nấu canh: Chuẩn bị: 200g thịt bò nạc, 20g củ cải, 2 cây hành xanh thái nhỏ sợi, 3 nhánh tỏi, Nước mắm, muối i-ốt, nước sạch (250 ml). Cách chế biến: Củ cải thái nhỏ, thường thái hình hạt lựu cho bé dễ ăn và nhanh nấu chín. Cho nước sạch, củ cải vào nồi, đun khoảng 15 phút. Cho tiếp thịt bò, tỏi nấu thêm khoảng 10 phút. Cho tiếp mắm, muối i-ốt, hành xanh vào đun khoảng 5 phút là được. Lưu ý, khi nấu đồ ăn dặm cho bé nên nấu nhạt, tránh hại tới thận của bé. Cho bé ăn riêng hoặc ăn cùng với cơm. Món này có thể áp dụng cho các bé khoảng 1 tuổi trở lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Với Củ Cải Trắng
  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Và Thơm Ngon Nhất
  • Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Người Bệnh Vừa Dễ Ăn, Vừa Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ 4 Chiêu Nấu Cháo Ngon Siêu Tốc
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Hàn Quốc Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Chua Ngọt Giòn, Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kim Chi Hàn Quốc Chuẩn Vị, Thơm Ngon Nhất
  • Vậy Bạn Chỉ Tớ Cách Làm Món Kim Chi Bắp Cải Với!!!!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Bắp Cải Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Giòn Ngon, Đơn Giản
  • Nguyên liệu để làm kim chi củ cải trắng

    • Củ cải trắng: 1,5kg
    • Ớt bột: 3 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 3 muỗng canh
    • Muối hạt: 200g
    • Đường: 2 muỗng canh
    • Gừng: 1 nhánh
    • Tỏi: 1 củ
    • Lá hẹ: 1 bó

    Cách làm kim chi củ cải trắng hàn quốc

    Bước 1: Sơ chế củ cải

    Bạn đem củ cải, gọi bỏ vỏ rồi rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt củ cải ra thành từng miếng hình lập phương có kích cỡ khoảng 2,5cm và cho vào một bát tô to.

    Bước 2: Trộn gia vị vào củ cải và bảo quản

    Bạn tiếp tục cho 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê nước đường trộn đều với bát tô to đựng củ cải đã chuẩn bị ở trên bước 1. (trường hợp nếu bạn nào thích ăn ngọt hơn thì có thể cho thêm một muỗng cà phê đường nữa vào). Sau đó để trong khoảng 30 phút để cho củ cải được ngấm gia vị và gạn bỏ phần nước chảy từ củ cải ra sang một cái bát nhỏ để riêng.

    – Tiếp tục cho 1 muỗng cà phê gừng (1 nhánh nhỏ), 2 muỗng cà phê tỏi (khoảng 5-6 nhánh) đã băm nhỏ, 4 cọng hành xanh đã xắt nhỏ, 2/3 chén bột ớt, 1/4 chén nước mắm và khoảng 1/3 chén nước từ củ cải bạn đã riêng để ra bát ở trên vào. Nếu bạn nào thích ăn cay thì có thể cho số lượng bột ớt vào nhiều hơn (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn). Cho với số lượng 2/3 chén là cũng khá cay rồi.

    – Bạn dùng đũa trộn đều tất cả với nhau để củ cải được ngấn đều gia vị và trông rất đẹp mắt.

    – Sau khi trộn xong, bạn cho kim chi củ cải xếp vào trong hũ thủy tinh và ấn nhẹ tay các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

    Như vậy là món kim chi củ cải đã được làm xong. Bạn chỉ cần để bên ngoài 2 ngày, đến khi thấy kim chi củ cái xuất hiện mùi thơm đặc trưng lúc đó là kim chi đã chín. Các bạn có thể thưởng thức món kim chi củ cải này ngay hoặc có thể bỏ trong tủ lạnh bảo quản và ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Tẩm Bột Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Sốt Mật Ong
  • Tôm Cuộn Khoai Lang Chiên Giòn Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Vừa Vừa Giòn
  • Cách Làm Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Lừng Cả Gian Bếp
  • Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng Say Nắng Cơm Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Tươi Ngon Thơm Lừng Đậm Đà Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Thịt Lợn Viên Mộc Nhĩ Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Để giúp món thịt kho thêm chút vị bạn có thể học cách làm thịt kho củ cải trắng để khiến bữa cơm nhà thêm đặc biệt. Nguyên liệu chính của món ăn này chỉ gồm thịt heo và củ cải rất dễ chuẩn bị, cách làm món thịt kho củ cải trắng cũng tương tự phương pháp kho thông thường, bạn sẽ thực hiện được rất dễ dàng.

    Nguyên liệu làm thịt kho củ cải trắng

    • Thịt heo (thịt ba chỉ hoặc thịt đùi): 800gr
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê
    • Tiêu: ½ muỗng cà phê
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt: 1 trái
    • Hành lá: 1 nhánh
    • Dầu ăn

    Cách làm thịt kho củ cải trắng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Củ cải trắng bạn gọt vỏ rửa sạch, xắt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo bạn luộc sơ củ cải trắng để loại bỏ cái vị đăng đắng khó ăn của nó, xong vớt ra để ráo.
    • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
    • Ớt xắt lát, hành lá xắt khúc.

    Bước 2. Sơ chế và ướp thịt heo

    • Thịt heo bạn bóp với muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch rồi xắt thành miếng vuông vừa ăn.
    • Ướp thịt với hành tím và tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3. Nấu thịt với củ cải trắng

    • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó bạn cho 2 muỗng canh đường vô, nấu dưới lửa nhỏ, khuấy liền tay đến khi đường tan ra chuyển sang màu cánh gián thì nước màu đạt.
    • Lúc này bạn nhanh tay cho thịt heo vào xào lên cho săn tránh để lâu khiến nước màu bị cháy khét.
    • Khi thịt đã săn bạn tiến hành cho củ cải trắng vô kho cùng. Nấu đến khi nồi thịt sôi lên lần nữa bạn nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên cho gia vị thấm vào thịt và củ cải.
    • Kho thịt dưới lửa nhỏ đến khi thịt mềm, chuyển màu vàng đẹp mắt thì bạn tắt bếp rắc hành lá, ớt và tiêu xay vào nữa là hoàn thành cách làm thịt kho củ cải trắng rồi đó.

    Trình bày món thịt kho củ cải trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Vịt Kho Gừng Sả Hao Cơm Nhất
  • Cách Làm Thịt Sườn Kho Tiêu Ngon Với Trứng Cút, Khế, Nước Dừa
  • Cách Làm Thịt Kho Sả Ớt Mềm Thơm, Đậm Gia Vị
  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Mềm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cà Tím Kho Thịt Vừa Ngon Bổ Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Cùi Dừa Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Món Ăn Sinh Viên: Thịt Kho & Một Số Cách Ướp Thịt (Khuyến Mại Cách Chưng Nước Màu ;)
  • Thịt kho củ cải trắng hiện đang là món ăn khá hút khách và được rất nhiều chị em, thậm chí là cả các ông chồng ưa chuộng. Lý do chính bởi món ăn này vừa bổ dưỡng lại vô cùng dễ thực hiện ngay tại nhà.

    Công dụng ít biết của củ cải trắng

    Trước khi đi vào cách nấu thịt kho củ cải trắng, chúng tôi xin điểm nhanh các công dụng của loại củ này để bạn an tâm khi chế biến và thưởng thức.

    • Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
    • Điều chỉnh huyết áp cơ thể ổn định.
    • Chống táo bón hiệu quả, tốt cho đường tiêu hóa.
    • Hỗ trợ trị cảm lạnh và ho nhanh chóng.
    • Giảm tình trạng thiếu máu gây đau đầu, mất ngủ…
    • Rất tốt cho người mắc tiểu đường và hen suyễn.
    • Giữ cho thận luôn luôn khỏe mạnh.
    • Ngăn ngừa bệnh vàng da và béo phì.

    Hướng dẫn làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

    Hiện nay, có rất nhiều cách kho thịt với củ cải trắng nhưng cũng chính điều này vô tình tạo ra sự đắn đo lựa chọn cho nhiều người. VinID xin phép chia sẻ một cách chế biến được rất nhiều khách hàng đánh giá cao và tấm tắc khen ngon để bạn an tâm áp dụng:

    Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị:

    • 300 gram củ cải trắng tươi sạch, không sâu, không quá già.
    • 500 gram thịt ba chỉ tươi sạch.
    • Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn.

    Quy trình làm thịt kho củ cải trắng:

    • Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, hành khô, đường, tiêu trong khoảng 10 phút.
    • Bước 2: Gọt và rửa sạch củ cải trắng, cắt khúc nhỏ vừa miếng, xóc qua với chút muối.
    • Bước 3: Bật bếp lên, cho dầu ăn và đường vào nồi khuấy đều đến khi đường chuyển thành màu cánh váng thì dừng lại.
    • Bước 4: Đổ hành khô vào xào thơm rồi cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào cùng.
    • Bước 5: Khi miếng thịt đã tái, cho củ cải vào xào cùng, nếu cạn nước thì đổ thêm ngập qua các miếng thịt, củ cải.
    • Bước 5: Bật nhỏ lửa để kho mềm thịt và củ cải. Thời gian kho lý tưởng từ 20 – 30 phút. Lúc gần tắt bếp thì bạn có thể cho vào ít ớt hoặc cho ngay lúc đầu cũng được.

    Khi thịt đã chín thì vớt ra đĩa và thưởng thức. Đảm bảo rằng món thịt kho củ cải trắng sẽ cực kỳ tốn cơm của gia đình bạn đó.

    Để việc nội trợ tiện lợi hơn, hãy chọn mua hàng trên siêu thị VinMart 4.0

    Thời đại công nghệ 4.0, ai cũng bận rộn khiến việc mua sắm thực phẩm tưởng chừng đơn giản lại trở nên khó khăn, thậm chí là bất tiện. Nhiều người e ngại tốn thời gian, lên kế hoạch chuẩn bị ngày cuối tuần, lại còn phải xách đồ mệt nhọc. Nhưng cuộc sống hiện đại đi liền với đó là rất nhiều những tiện ích mới ra đời, điển hình như mua sắm thông minh, tiện lợi cùng siêu thị ảo VinMart 4.0.

    Chế biến thịt kho củ cải trắng từ bây giờ sẽ nhàn hạ hơn bao giờ hết nhờ siêu thị ảo VinMart 4.0. Đây là một siêu thị thông minh, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và bán hàng thông qua việc mô phỏng hình ảnh, chứ không bán sẵn. Mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0 sẽ có rất nhiều lợi ích như:

    • Mua đúng giá sản phẩm: thịt ba rọi heo chỉ 44.070 đồng/0,3kg; củ cải trắng thường 4.950 đông/0,3 kg; củ cải trắng Vineco: 8.370 đồng/0,3kg (giá các sản phẩm được cập nhật ngày 20/08/2019 và có thể thay đổi tùy từng thời điểm khác nhau)
    • Mua sắm tiện lợi ngay tại nhà bằng điện thoại di động thông minh thông qua tính năng Scan & Go trên ứng dụng VinID
    • Thanh toán không cần tiền mặt và nhận hàng tại nhà sau 2 – 5 tiếng.

    Tuy nhiên, để có thể sử dụng được siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn cần cài đặt ứng dụng về máy điện thoại di động thông minh của mình.

    Các bước mua củ cải trắng, thịt trên siêu thị ảo VinMart 4.0 như sau:

    • Bước 1: Tải Cẩm nang mua sắm thông minh trên siêu thị ảo VinMart 4.0
    • Bước 2: Mở app VinID, đăng nhập tài khoản đã có hoặc đăng ký tài khoản mới.
    • Bước 3: Chọn tính năng Scan & Go trên ứng dụng, nhấn tiếp ” Quét mã”.
    • Bước 4: Cho phép ứng dụng truy cập vào camera và dịch vụ GPS trên thiết bị.
    • Bước 5: Chọn phương thức giao nhận, hướng máy ảnh vào mã QR vào sản phẩm củ cải và thịt ba rọi muốn mua trên Cẩm nang mua sắm thông minh.
    • Bước 6: Chọn sản phẩm, chọn phương thức thanh toán, địa chỉ giao hàng, nhấn nút “Thanh toán” để hoàn tất.

    Khi mua hàng bằng tính năng Scan & Go trên ứng dụng VinID, khách hàng sẽ được tích điểm cho những lần mua sắm sau. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng tra cứu các sản phẩm, thanh toán siêu tốc và nhận hàng tại nhà một cách nhanh chóng chỉ với vài lần chạm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Vô Cùng Hao Cơm
  • Cách Làm Thịt Lợn Kho Trám Đượm Vị Dân Dã
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải Chua Ngon Bá Đạo!
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Củ Cải Trắng Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Nước Dừa Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Củ Cải Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khổ Qua Xào Thịt Bò Mềm Ngon Cho Bữa Cơm Tối
  • Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Luộc Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Luộc Thịt Bò Ngon Cho Mọi Nhà
  • Món thịt bò kho củ cải là món ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn vì sự đơn giản trong chế biến và hương vị thơm ngon khác biệt. Món ăn này chắc chắn không giống với bất cứ món bò kho nào bạn đã từng ăn, nhờ sự thanh ngọt từ củ cải, vị đặc biệt của các nguyên liệu đi kèm.

    1. Bò kho củ cải – món ăn cực tốt cho sức khỏe

    Sự kết hợp của hai nguyên liệu là thịt bò và củ cải đã tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của con người. Trong thịt bò và củ cải đều chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Cụ thể, thịt bò có chứa một nguồn protein phong phú và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Niacin, Vitamin B6, Kẽm, Selen, Vitamin B12… Hơn nữa thực phẩm này có hàm lượng Sodium thấp nhưng chứa hàm lượng Cholesterol có lợi khá cao.

    Đối với củ cải trắng lại được ví như “nhân sâm mùa đông” do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người. Sự kết hợp giữa củ cải trắng cùng với thịt bò sẽ mang đến cho bạn một món ăn tốt cho sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

    2. Cách chế biến món bò kho củ cải

    Nguyên liệu làm món thịt bò kho củ cải

    • Thịt bò: 500g
    • Củ cải: tầm 2 củ
    • Gừng, tỏi
    • Rau thơm
    • Dầu hào
    • Nước sốt hoisin
    • 30 ml rượu
    • 15 ml nước tương
    • 7 ml nước tương đặc
    • 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 vỏ cam khô
    • Các loại gia vị: muối, đường, bột nêm, dầu ăn

    Lưu ý: Tùy vào số lượng người ăn mà nên cân nhắc khi chuẩn bị nguyên liệu. Đối với món bò kho củ cải, hai loại thịt bò được sử dụng nhiều nhất đó chính là phần thịt ức bò và thịt bò dẻ sườn. Vì hai loại thịt bò này có ưu điểm nổi trội đó là khi kho thịt bò sẽ mềm, ngọt và không bị khô.

    Các bước nấu thịt bò kho củ cải đơn giản

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với những gia vị như bột nêm, muối, đường, dầu ăn và một ít gừng băm nhỏ.

    Việc sử dụng gừng sẽ giúp khử mùi cho thịt bò cũng như tạo ra cho món bò kho củ cải một hương vị riêng biệt và kích thích vị giác. Thời gian cần thiết để các loại gia vị có thể thấm vào trong thịt bò là từ 15 đến 20 phút.

    Củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch và thái từng miếng vuông vừa ăn. Rau thơm cũng rửa sạch và để ráo. Gừng tỏi đem rửa rồi băm nhuyễn.

      Bước 2: Tiến hành thực hiện

    Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho vào một lượng dầu vừa phải. Bỏ gừng, tỏi đã được băm nhỏ vào và đảo đều. Chú ý để gừng tỏi vừa vàng tới, có mùi thơm là được, không để bị cháy. Kế đến, ta thêm dầu hào, nước tương đặc, sốt hoisin, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút.

    Sau khi gừng và tỏi đã ngả màu vàng, các loại nước tương và sốt đã đặc sệt lại thì ta cho thịt bò vào và đảo đều tay. Trong quá trình xào, bạn có thể thêm cả vỏ cam khô, lá nguyệt quế và một ít rượu vào món ăn để giúp thịt bò có vị đặc biệt và hấp dẫn hơn.

    Sau khi tất cả đã thấm đều vào nhau, ta cho một lượng nước vừa phải đủ để ngập thịt bò và đậy kín nắp nồi.

    Khi nước sôi thì ta cho củ cải vào rồi tiếp tục đậy kín nắp. Đợi đến khi sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Lưu ý, trong quá trình thực hiện món bò kho củ cải, bạn nên để lửa nhỏ không nên để lửa quá to khiến thịt bò và củ cải dễ bị cháy, chín ép, thậm chí lửa quá to khiến nước dễ trào ra ngoài.

    Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo nên món bò kho củ cải thơm ngon cho cả nhà. Sự quan tâm, chăm sóc của bạn sẽ được các thành viên cảm nhận sâu sắc qua từng món ngon mà bạn chuẩn bị, dù có là đơn giản nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Tàu Miền Bắc Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Lào Thơm Ngon, Đúng Cách
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngây Ngất
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Cà Rốt
  • Cách Hấp Thịt Bò Gừng Sả Ngon Ngất Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×