Top 13 # Cách Nấu Cháo Trắng Củ Cải Muối / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt / 2023

Ẩm thực Việt Nam yêu cầu rất khắc khe trong việc bày dọn món ăn. Người Việt ta bày dọn món ăn theo quy luật âm dương, tức là phải có món mặn- chay. Mâm cổ ngày Tết luôn song hành cùng những loại bánh dân gian như bánh chưng, bánh tét. Và đi đôi cùng những loại bánh đó chính là dưa chua ăn kèm. Hôm nay Wiki sẽ hướng dẫn bạn cách muối củ cải trắng cùng cà rốt muối chua. Món ăn ngày Tết của bạn sẽ đậm đà hơn rất nhiều nếu có thêm món ăn này đấy!

“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”.

Hướng dẫn cách muối chua củ cải trắng và cà rốt

3. Bỏ củ cải và cà rốt đã thái vào cùng một tô. Cho thật nhiều muối vào và dùng tay trộn đều. Để hỗn hợp này trong 30 phút. Muối sẽ có tác dụng làm giảm độ hăng của củ cải và làm mềm củ cải và cà rốt.

4. Sau 30 phút ngâm hỗn hợp thì bạn rửa lại bằng nước sôi nguội, để ráo củ cải và cà rốt. Tiếp đó bỏ củ cải và cà rốt vào trong hũ, đổ hỗn hợp nước, giấm, đường ở bước 1 sao cho ngập mặt củ cải và cà rốt. Đậy nấp hũ lại và ngâm trong vòng vài tiếng. Sau vài tiếng là có thể thưởng thức được rồi!

Củ cải trắng ngâm chua ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu

1 kg củ cải trắng

200 gr muối tinh

500 gr đường

Hướng dẫn cách làm Bước 1:

Chọn củ cải để món ăn thêm ngon, bạn nên lựa chọn những củ cải đường bề ngoài bóng, căng mọng có vỏ màu trắng.

Bước 2:

Rửa sạch, ngâm củ cải, củ cải bạn không nên gọt bỏ vỏ, gọt bỏ những phần bị rám. Còn nếu muốn món ăn có màu sắc đẹp và kích thích hơn, bạn nên ngâm thêm với cà rốt.

Khi thực hiện xong bước rửa hãy cắt khúc, chia ra thành từng khúc chừng 5cm, thái dọc từng khúc để tạo thành các khúc nhỏ hơn. Cho tất cả vào một cái bát lớn với muối tinh rồi xóc đều, để nguyên để của cải thấm muối và đợi thời gian 5 tiếng.

Bước 3:

Sau khi hoàn thành bước phơi lấy củ cải khô vào và rửa lại với nước nguội để rửa trôi đi mọi bụi bẩn. Sau đó bạn để ráo nước rồi cho củ cải vào một chiếc lọ thủy tinh.

Cho thêm vào lọ một chút xì dầu, ớt bột và đường gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi dùng tay bóp nhẹ cho ngấm gia vị.

Sử dụng vỉ nén, đĩa hoặc một túi nước để nén chặt phần củ cải xuống rồi đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát trong thời gian khoảng 5 – 7 ngày.

Sau thời gian đó bạn có thể thưởng thức ngay món củ cải trắng ngâm chua ngọt được rồi, đảm bảo ai cũng thích cho mà xem.

Tác dụng của củ cải trắng

Ăn củ cải trắng có nhiều tác dụng với sức khỏe như:

1. Chữa ho, viêm họng

Củ cải trắng có tính hàn, trị ho, tốt cho phổi, một số người thường có nhiều đờm khô, dùng củ cải trắng cũng tốt cho sức khỏe.

Củ cải trắng còn có chức năng giảm triệu chứng tắc mũi, đau họng.

2. Ung thư

Củ cải trắng có nhiều thành phần dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin B, khoáng chất, vitamin C cao. Củ cải trắng còn có công dụng chống vi rút, chống ung thư.

Củ cải trắng còn chứa dầu cải vàglycosid, tạo nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Củ cải càng cay lại càng có khả năng chống ung thư hiệu quả.

3. Phòng tránh thiếu máu

Củ cải đường có nhiều vitamin B12 giúp đẩy nhanh sự hấp thu sắt,tham gia vào quá trình tổng hợp hemoglobin, do vậy sẽ ngăn ngừa thiếu máu.

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Củ cải đường giàu chất xơ chất tẩy rửa tốt cho hệ tiêu hóa, loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc có hại.

Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Siêu Ngon Tại Nhà / 2023

Cách làm củ cải trắng muối kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu

Cách muối củ cải trắng kiểu chua ngọt theo phong cách Hàn Quốc gồm có các nguyên liệu sau:

Cách thực hiện

Củ cải trắng đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ dài khoảng 1cm.

Tiếp đến, pha nước muối củ cải bằng hỗn hợp: nước, giấm trắng, đường, muối ăn với tỷ lệ tùy theo khẩu vị mỗi người.

Cho củ cải trắng vào 1 chiếc hũ, đổ nước muối củ cải vào sau đó đậy nắp thật kín, để vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày để đảm bảo củ cải thấm vị nước muối.

Khi thời gian muối chua đã đủ, dọn củ cải lên đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Dùng đũa sạch để gắp dưa ra đĩa để tránh vi khuẩn xâm nhập. Món kim chi củ cải này ăn kèm với các món nướng hoặc rán thì cực tuyệt.

Cách làm củ cải muối ăn với cháo trắng

Nguyên liệu

Cách thực hiện

+ Với củ cải trắng, gọt vỏ sạch rồi thái thành khúc dài 5cm theo chiều dọc củ. Sau đó, ngâm củ cải trắng trong thau nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra cho ráo.

+ Pha phèn chua trong thau nước sạch khác, sau đó cho củ cải trắng vào ngâm khoảng 15 phút cho sạch và bớt mùi hăng. Tiếp theo, vớt củ cải ra rồi xả nước lạnh nhiều lần và để ráo.

+ Rải củ cải trắng lên mâm sạch, phơi ngoài nắng khoảng 1 ngày.

– Cách muối củ cải:

+ Nấu nước mắm với đường trong một chiếc nồi nhỏ, đun sôi rồi tắt bếp.

+ Xếp củ cải đã phơi khô vào trong hũ.

+ Thêm tỏi, ớt vào hũ củ cải, chờ hỗn hợp nước mắm đường nguội hẳn thì đổ vào hũ cho ngập các nguyên liệu.

+ Chờ 24 giờ sau thì chắt phần nước mắm ngâm củ cải ra nồi, đun sôi lại lần nữa. Tiếp tục đợi nước mắm nguội hẳn thì lại đổ lại vào hũ ngâm, đậy kín nắp. Khoảng 3-4 ngày sau là có thể gắp ra và thưởng thức món củ cải muối mặn ăn với cháo trắng cực ngon.

Cách làm củ cải trắng muối chua kiểu Nhật

Nguyên liệu

Tại Nhật, dưa chua được ăn kèm với bữa chính. Có nhiều loại dưa chua nhưng phổ biến nhất là loại dưa ngâm lên men, trong đó có củ cải muối chua ngọt. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

Cách thực hiện

+ Củ cải trắng bạn gọt vỏ, rửa sạch.

+ Tiếp theo, cắt nhỏ thành các khúc dài khoảng 0,5 x 3 cm cho đến khi hết lượng củ cải.

– Nấu nước giấm đường để ngâm củ cải:

+ Trộn đều hỗn hợp gồm: muối, đường và giấm trắng theo tỷ lệ vừa ăn.

+ Tiếp theo, cho củ cải trắng vào 1 cái hũ rồi đổ hỗn hợp nước muối chua vào, để ở nhiệt độ thường khoảng 6-8 giờ hoặc qua đêm.

+ Khi đã ngâm củ cải đủ thời gian, bạn nên vớt củ cải cho vào lọ thủy tinh khô ráo, đậy nắp kín. Phần nước ngâm củ cải thì đổ vào 1 cái nồi rồi bắc lên bếp, đun sôi lên. Trong lúc nấu, nếu nước nổi bọt thì vớt bỏ.

+ Khi nước sôi thì thêm vào vài giọt màu thực phẩm (tùy theo sở thích có thể không cho), sau đó tắt bếp, chờ nguội hẳn. Khi nước nguội thì chế nước vào 1 hũ thủy tinh đựng củ cải, đậy kín nắp.

+ Bảo quản củ cải trong ngăn mát tủ lạnh, tối đa 2 tuần thì có thể dùng được.

Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Ngon / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt kho củ cải:

3-4 củ cải trắng.

Hành khô

Các loại gia vị như: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, nước hàng, dầu ăn

Cách kho thịt với củ cải trắng ngon

Với thịt lợn, bạn rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối trắng một lúc (khoảng 10 phút) cho thịt thật sạch rồi sau đó xả lại một lần nữa với nước. Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Kế tiếp đem thịt ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café hạt tiêu, và hành khô đã băm nhỏ. Ướp trong vòng 20 phút đến 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị.

Kế đến bạn hòa một chút nước hàng với nước lọc rồi đem đun sôi, nếu không có nước hàng sẵn bạn có thể tự làm bằng đường bằng cách cho đường vào chảo đảo đều đến khi đường sủi bọt và dần chuyển sang màu nâu thì cho thêm ít nước lạnh vào đun sôi là được. Nước màu vừa giúp món ăn ngon đậm đà hơn mà còn trông rất đẹp mắt.

Bây giờ bạn trộn thịt ba chỉ với củ cải rồi cho nước hàng vào cùng để ướp thêm khoảng 15 phút nữa. Sau khi ướp xong, bạn cho tất cả vào nồi và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, nếu thấy hơi ít nước bạn có thể cho thêm chút nước sôi để đun cho thịt với củ cải được mềm hơn. Tầm 25 phút là bạn đã có một món ăn như ý rồi.

Các món kho ngon dễ làm

Thịt gà kho gừng sả

Vịt kho gừng ngon

Cá thu kho nước tương

Rất nhanh và đơn giản để có được món thịt kho củ cải ngon phải không các bạn, rõ ràng đây là món ăn không mất nhiều thời gian, không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng lại vô cùng tuyệt vời. Vậy thì còn chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào làm ngay để đãi cả gia đình mình nhỉ.

Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng Say Nắng Cơm Nhà / 2023

Để giúp món thịt kho thêm chút vị bạn có thể học cách làm thịt kho củ cải trắng để khiến bữa cơm nhà thêm đặc biệt. Nguyên liệu chính của món ăn này chỉ gồm thịt heo và củ cải rất dễ chuẩn bị, cách làm món thịt kho củ cải trắng cũng tương tự phương pháp kho thông thường, bạn sẽ thực hiện được rất dễ dàng.

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải trắng

Thịt heo (thịt ba chỉ hoặc thịt đùi): 800gr

Củ cải trắng: 1 củ

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Nước mắm: 2 muỗng canh

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng cà phê

Tiêu: ½ muỗng cà phê

Tỏi: 2 tép

Hành tím: 1 củ

Ớt: 1 trái

Hành lá: 1 nhánh

Dầu ăn

Cách làm thịt kho củ cải trắng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng bạn gọt vỏ rửa sạch, xắt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo bạn luộc sơ củ cải trắng để loại bỏ cái vị đăng đắng khó ăn của nó, xong vớt ra để ráo.

Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Ớt xắt lát, hành lá xắt khúc.

Luộc sơ củ cải trắng để khử vị đăng đắng khó ăn

Bước 2. Sơ chế và ướp thịt heo

Thịt heo bạn bóp với muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch rồi xắt thành miếng vuông vừa ăn.

Ướp thịt với hành tím và tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Ướp thịt heo 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị

Bước 3. Nấu thịt với củ cải trắng

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó bạn cho 2 muỗng canh đường vô, nấu dưới lửa nhỏ, khuấy liền tay đến khi đường tan ra chuyển sang màu cánh gián thì nước màu đạt.

Lúc này bạn nhanh tay cho thịt heo vào xào lên cho săn tránh để lâu khiến nước màu bị cháy khét.

Khi thịt đã săn bạn tiến hành cho củ cải trắng vô kho cùng. Nấu đến khi nồi thịt sôi lên lần nữa bạn nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên cho gia vị thấm vào thịt và củ cải.

Kho thịt dưới lửa nhỏ đến khi thịt mềm, chuyển màu vàng đẹp mắt thì bạn tắt bếp rắc hành lá, ớt và tiêu xay vào nữa là hoàn thành cách làm thịt kho củ cải trắng rồi đó.

Kho thịt với củ cải trắng

Trình bày món thịt kho củ cải trắng

Món thịt kho củ cải trắng hao cơm tốn gạo