Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “Bổ Dưỡng” Lạ Miệng
  • Ghim Ngay 7 Quán Cháo Vịt Tại Đà Nẵng Được Lòng Thực Khách Nhất
  • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Vi Cá Mập – Ngon Mê Ly【Xem 616,671】
  • Cháo Vi Cá Mập Cho Bé
  • Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh ngon từ thịt bò đơn giản nhưng rất bổ dưỡng sẽ được Thế Giới Bò Sạch gợi ý trong bài viết này. Mời bạn cùng tham khảo.

     

    Cháo thịt bò đậu xanh từ lâu đã được xem là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất sắt và protein từ thịt cùng với đậu xanh giúp thanh nhiệt cơ thể. Vị ngọt của thịt bò và bùi bùi của đậu xanh cùng hòa quyện tạo nên mùi thơm rất đặc trưng. Món ăn này thường xuyên được các bà nội trợ chế biến trong gia đình.

    Nguyên liệu cần để chế biến món cháo thịt bò đậu xanh

    Thời tiết ngày càng oi bức, nóng nực khiến nhiều người có cảm giác mệt mỏi, uể oải kéo theo sự ảnh hưởng đến vị giác, ăn uống không ngon miệng. Và món cháo thịt bò đậu xanh là món ăn cần thiết nhất giúp giải nhiệt và xua tan đi cái nóng ấy.

     

     

    Nguyên liệu cần có

     

    Thế Giới Bò Sạch sẽ chia sẻ cách nấu cháo thịt bò đậu xanh chỉ với 4 bước đơn giản với nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

     

    + 50g gạo tẻ

    + 50g đậu xanh

    + 100g thịt bò

    + Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

    + Hành lá

     

    Cách chọn nguyên liệu thơm ngon

     

    Một món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào cách nêm nếm gia vị cho phù hợp mà phần lớn được chú trọng ở khâu lựa chọn thực phẩm. Có như thế mới cảm nhận được hết vị đậm đà của món ăn.

     

     

    Thịt bò nên chọn loại thịt tươi, có màu đỏ hồng, thịt chắc và không bị ôi thiu. Không nên sử dụng thịt đông lạnh vì chưa rõ ngày sản xuất và không còn được tươi.

     

    Đậu xanh nên chọn hạt nhỏ, ruột vàng, khi nấu sẽ ngon và thơm hơn.

    Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh ngon chỉ với 4 bước đơn giản

     

     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

     

     

    + Thịt bò mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành lát mỏng. Tiến hành băm nhỏ hoặc cho vào máy xay và xay nhuyễn.

    + Đem rửa đậu xanh rồi vã đãi sạch, nhặt bỏ hết những hạt bị sâu bọ, mọt, mốc, những hạt lép nổi lên trên mặt nước… 

    + Tiếp theo vo sạch gạo lẫn đậu xanh đã cà vỏ rồi đem ngâm hỗn hợp tròn 1 đến 2 giờ. Điều này giúp đậu xanh và gạo nở đều ra và nấu nhanh chín hơn.

     

    Bước 2: Ướp gia vị 

     

    + Cho thịt bò vào chén, cho các loại gia vị: ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe đen, ½ thìa cafe hạt hêm, ½ thìa cafe bột ngọt và trộn đều hỗn hợp. 

    + Có thể mang bao tay nilon trộn đều cho hỗn hợp thấm đều gia vị. Ướp thịt từ 15-20 phút.

     

     

    Bước 3: Nấu cháo

     

    Cho gạo tẻ vào một chiếc nồi, thêm nước vào nồi với tỉ lệ 1 gạo: 10 nước rồi đun sôi. Đến khi nồi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng 20 phút để cháo mềm ra. Hoặc bạn có thể nấu cháo trong nồi áp suất để cháo nhanh nhừ hơn.

     

    Sau đó bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, khuấy đều cho thịt bò tan ra rồi tiếp tục ninh trong 15 phút. 

     

    Bước 4: Trình bày món ăn

     

    Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra bát, rắc một ít hành, thêm một chút tiêu rồi thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.

     

     

    Cách làm món hoa thiên lý xào thịt bò NGON KHÓ CƯỠNG

     

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Cháo Trắng Lá Dứa: Món Ăn Đơn Giản, Thanh Đạm Của Người Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Tiều Chuẩn Vị Người Hoa
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô – Gan Xào: Đậm Đà Hương Vị Chỉ Nhờ 5 Bước Cơ Bản
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Ngày Lạnh Lẽo, Xì Xụp Cháo Gỏi Gà Xé Phay
  • 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Đậu Đỏ Cho Người Giảm Cân Nhanh Mềm Nhừ Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Món cháo gà đậu xanh là một món ăn nhẹ thanh đạm chúng ta có thể dùng nó để ăn sáng hoặc ăn tối đều phù hợp.

    Với thực đơn hàng ngày với cơm trắng và ăn kèm với các món chính khác thì thật là nhàm chán phải không nào. Tại sao chúng ta không thử thay đổi thực đơn hàng ngày đó với món cháo gà thơm ngon cho bữa ăn chính của cả nhà.

    Cháo gà là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ và người ốm. Không những vậy đây còn là món ăn được nhiều người yêu thích rất hợp cho bữa sáng.

    Nấu cháo gà có lẽ ai cũng biết, chỉ nghĩ rằng cho gạo nấu với thịt gà và thêm gia vị là đủ. Nhưng làm sao để nấu được nồi cháo mềm thơm, hòa quyện hương vị của gạo và thịt gà thì không đơn giản chút nào.

    Nguyên liệu sử dụng làm cháo gà đậu xanh

    • 1/4 bát con gạo nếp
    • 1/2 con gà hoặc 2-3 đùi gà lớn
    • Đậu xanh còn lẫn vỏ
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô

    Hướng dẫn nấu món cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện

    • Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ được ngâm với nước trong 1 giờ cho gạo nở . Sau đó đãi gạo sạch.
    • Bước 2: Gà được sơ chế thật sạch, cho vào nồi luộc trong thời gian 45 phút. Sau khi gà được luộc chín vớt ra để nguội. Nước luộc gà để nấu cháo còn thịt gà thì lược bỏ xương, xé nhỏ thịt.
    • Bước 3: Thịt gà được luộc chín, sau đó xé nhỏ thịt. Hành lá, rau mùi, tía tô được nhặt những lá úa, đem rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ ngoài và đập dập
    • Bước 4: Sau khi hoàn thành xong khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn có thể bắt tay ngay vào học cách nấu cháo gà đơn giản như sau:
    • Bước 5: Cho gạo, nước luộc gà, ½ số thịt gà vừa xé nhỏ, xương thịt gà và hành khô đập dập vào nồi. Nồi nấu cháo gà có thể là nồi cơm điện hoặc nồi hầm cháo.
    • Bước 6: Đối với nồi cơm điện, bạn cho lượng nước vào nấu cháo ban đầu như cho nấu cơm, sau đó khi thấy nước cạn bạn mới cho tiếp phần nước luộc gà vào ninh để cháo được nhừ và thơm ngon hơn.
    • Bước 7: Cháo được ninh lâu, nước luộc gà cho vào liên tiếp 3 lần như vậy khi thấy nước trong nồi cạn. Sau đó bạn để chế độ giữ ấm trong thời gian 1 giờ đồng hồ để cháo được mềm. Nếu bạn muốn kiểm tra cháo chín chỉ cần mở vung nồi cơm điện, thấy hạt gạo được nở bung to là được. Lúc này bạn có thể gắp xương gà ra ngoài.
    • Bước 8: Trong thời gian hầm cháo nhừ, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn chế biến rau thơm để nồi cháo gà có được đầy đủ hương vị thơm ngon.
    • Bước 9: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào phi thơm hành khô, tiếp tục cho ½ thịt gà xé nhỏ còn lại vào xào cùng. Sau đó bạn cho nước mắm, hạt nêm sao cho hợp lý vào đảo đều cho tới khi thịt gà săn lại.
    • Bước 10: Nồi cháo gà hầm đã chín mềm, cho đầy đủ gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp theo là cho phần hành lá, tía tô, rau mùi được băm nhỏ vào nồi cháo.
    • Bước 11: Sau đó bạn múc cháo ra bát, cho hành lá và thịt gà vào bát cháo. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm hạt tiêu để bát cháo gà thêm ngon và hấp dẫn hơn.

    Những lưu ý khi nấu cháo gà thơm ngon

    • Trước khi ăn bạn rắc tiêu bột, vài lát ớt và ăn nóng thì cực kỳ ngon. Nếu trời lạnh hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm.
    • Bạn có thể mua gà đông lạnh về nấu đều được. Trước khi nấu cần rã đông gà và đặt biệt lưu ý rã đông gà trong túi đựng gà luôn để tránh tình trạng thất thoát các chất dinh dưỡng.
    • Đợi đá tan hết trong gà thì đợi 1 lúc lâu mới lấy gà đã ra đông khỏi túi đựng, làm như thế bởi vì để các chất dinh dưỡng chất tan trong nước có thời gian hấp phụ vào bên trong trở lại.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo gà đơn giản với nồi cơm điện. Nấu trong nồi cơm điện nếu không chú ý có thể bị trào nước ra ngoài. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi nấu để không làm mất chất dinh dưỡng của cháo cũng như mất công lau chùi nồi khi cháo trào ra ngoài.

    Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản và tiết kiệm được thời gian đáng kể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Cho Buổi Cuối Tuần Rảnh Dỗi
  • Khóa Học Nấu Cháo Gà Béo, Thơm, Ngọt Tự Nhiên Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo Dễ Làm Đến Không Ngờ
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm, Các Món Súp Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 Tháng Đến 1 2 Tuổi Dễ Làm
  • Da Trắng Mặt Xinh Với Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bí Đao Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Bột Báng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon, Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 3 Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Rằm Chị Em Nên Biết
  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà
  • Đậu xanh và bí đao đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể trong những ngày hè nắng nóng rất tốt. Cách nấu chè đậu xanh bí đao là sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu xanh và bí đao. Tạo nên món ăn thanh mát tuyệt diệu cho ngày hè nóng.

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bí đao

    • Để nấu được chè đậu xanh bí đao bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
    • Đậu xanh nguyên hạt 200g
    • 1 quả bí đao xanh
    • Đường phèn đã giã nhuyễn 200g
    • ¼ muỗng cà phê muối

    Khâu chọn nguyên liệu khá quan trọng trong việc góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn. Để nấu được chè đậu xanh bí đao ngon, bạn cần kĩ lưỡng trong việc chọn bí đao.

    Nên chọn những quả có kích cỡ vừa, không nên to hoặc nhỏ quá. Có màu xanh ướt, vuốt nhẹ vỏ bí có 1 lớp lông tơ mịn. Đó chính là bí mới còn non, nên sẽ ngon hơn.

    Cách nấu chè đậu xanh bí đao ngon, hấp dẫn

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu nấu chè, ta sẽ tiếng hành chế biến từng bước 1 để có món chè đậu xanh bí đao ngon đúng chuẩn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè đậu xanh bí đao

    Đậu xanh: Bạn sẽ cho vào nước ấm, ngâm khoảng 2 tiếng, rồi vo sạch và cho vào nồi.

    Bí đao: Sau khi mua bí đao về, bạn sẽ gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt thành các sợi nhỏ.

    Bước 2: Nấu chè đậu xanh bí đao

    Bước thứ hai trong cách nấu chè đậu xanh bí đao, bạn sẽ cho cả đậu xanh, bí đao và nước vào nồi nấu.

    Bạn cho khoảng 2,5 lít nước vào nồi đậu xanh trước đó rồi bật bếp đun với lửa vừa. Nấu đến khi đậu xanh nở ra là được. Bạn cũng có thể thay nước bằng nước dừa để món ăn béo và đậm vị hơn. Còn nếu không thích bạn vẫn có thể nấu bằng nước thường.

    Sau khi đậu xanh đã chín và nở, bạn sẽ cho bí đao vào. Nấu đến khi bí đao chín thì bạn sẽ tiếp tục cho đường phèn và muối và đun cùng. Đảo đều để đường phèn tan và đậu xanh cùng bí đao ngấm gia vị.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi khi nồi chè sôi sẽ tắt bếp. Đợi đến khi chè nguội, bạn cho chè vào trong ngăn mát tủ lạnh. Món chè đậu xanh bí đao sẽ mát lạnh và ngon tuyệt.

    Thưởng thức chè đậu xanh bí đao

    Cuối cùng khi chè lạnh bạn chỉ cần múc chè ra bát và thưởng thức. Món ăn thanh mát từ trong ra ngoài, quả là rất tuyệt. Nếu bạn không thích cho vào ngăn mát cũng được, có thể đợi chè nguội rồi cho đá bào vào cũng ok.

    Bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp nấu ngay món chè này ăn nhỉ? Vừa lợi sức khỏe lại đẹp da, thon dáng.

    Giàu dinh dưỡng với cách nấu chè của năng nước dừa hương vị Thái Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng mới lạ, vừa ngon vừa độc đáo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Hạt Sen Đậu Xanh Cho Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cho Một Ngày Lười Biếng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Xen Với Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Làm Chè Kho Đậu Xanh Và Chè Kho Gạo Nếp Truyền Thống Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Và Hạt Sen Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Nhanh Nhừ Với Đậu Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé Và Mẹ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Đúng Chuẩn Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Chuẩn Vị Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Thơm Ngon, Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • by Minh Nguyệt on December 10, 2022

    1. Công dụng của đậu xanh

    Trong đậu xanh có chứa chất flavonoid có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa tình trạng cục máu đông, chống oxy hóa cơ thể. Chất này còn giúp bạn chống lại các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Chất caroten nằm trong đậu xanh giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Chính vì vậy, những người mắt kém, mắt yếu nên bổ sung đậu xanh thường xuyên.

    Canxi, vitamin K là những chất có lợi cho sức khỏe và nó nằm trong đậu xanh. Khi bạn hấp thụ chất này sẽ rất có lợi cho hệ xương và giảm thiểu một số bệnh về xương khớp như: Thoái hóa xương, loãng xương.

    Ngoài ra, trong đậu xanh còn chứa hàng loạt chất dinh dưỡng như: Vitamin B1, B2, B3, B6, C, K, natri, canxi, magie,… các chất này có tác dụng trị ung nhọt, điều hòa tạng, tiêu độc,… Trong Đông Y, đậu xanh là một thứ thuốc để chữa bệnh và giải mát, thanh lọc cơ thể.

    2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà đậu xanh

    – Thịt gà: 500gr

    – Đậu xanh: 100gr

    – Gạo nếp: 1 nắm

    – Gạo tẻ: 1 nắm

    – Tía tô: 1 nắm

    – Hành tím: 3 nhánh

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Các loại gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

    3. Cách thực hiện món cháo gà đậu xanh

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau sau đó vo sạch. Bạn đổ hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ vào một cái bát lớn và đổ nước vào ngâm. Ngâm trong khoảng 1h cho đến khi gạo bung ra.

    Đậu xanh chọn những hạt nguyên, không bị hỏng. Vo đậu sạch và ngâm đậu trong nước khoảng 1h đến khi hạt đậu mềm.

    Gà rửa sạch, chà xát qua với muối để khử mùi hôi tanh rồi rửa lại với nước. Ướp thịt gà cùng với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 30 phút cho gà ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cách nấu cháo gà đậu xanh

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho gà và đổ nước ngập gà. Bạn luộc gà với lửa lớn, đến khi gà chín thì vớt gà ra, tắt bếp. Chờ gà nguội và xé phay. Nước luộc gà dùng để nấu cháo.

    Bạn sử dụng nước luộc gà để nấu cháo. Khi nước sôi thì bạn cho đậu xanh, gạo vào và thêm 1 thìa café muối, 1 chén nước nhỏ.

    Nấu đến khi cháo sôi, đậu xanh và gạo nở bung ra thì bạn vặn nhỏ lửa, nấu liu riu để gạo, đậu xanh chín nhừ.

    Khi cháo chín nhừ bạn cho phần thịt gà đã xé phay vào trong nồi cháo. Nêm nếm gia vị với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu,… Nêm gia vị cho vừa ăn. Lúc này cháo đã nấu xong, hãy tắt bếp và múc cháo ra bát.

    Bạn cho tía tô, hành lá, ớt, hạt tiêu vào tô cháo và thưởng thức thành quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Cháo Thịt Gà Nấu Rau Gì Ngon Cho Bé Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon
  • Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Súp Cua Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Cút Và Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Đậu Xanh Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Giò Heo Hầm Ngon Nhất Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đen Giò Heo, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Đơn Giản
  • Một Ngày Thưởng Thức Món Cháo Lòng Ở Sài Gòn
  • Cháo Lòng Kiểu Miền Nam Khác Lạ Khó Quên
  • Cách nấu cháo chim cút, đậu xanh, rau muống để có món ăn thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho bé biếng ăn, thiếu cân.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột/ cháo khoảng 250ml) bạn cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (30g)
    • Lá rau muống băm nhuyễn (10g).

    Khi chọn mua rau muống, các mẹ không nên chọn rau có cọng to hơn bình thường, cũng không nên chọn loại rau tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dung quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước luộc rau có màu xanh nhạt, khi nước nguội biền thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

    • Đậu xanh (10g)
    • Thịt chim cút băm nhuyễn(10g).

    Chim cút khi mua các mẹ lựa những chim cút có da thịt ửng hồng, nhạt sáng màu, ngoài ra các mẹ nhớ ngửi để chắc chắn không có mùi hôi khó chịu.

    • 1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu cháo chim cút đậu xanh rau muống với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Đậu xanh hấp chín, sau đó tán nhuyễn. Rau muống luộc chín, tán nhuyễn.
    • Bước 2: Hòa thịt chim cút băm nhuyễn với 1/3 chén nước, nấu thịt với lửa nhỏ, thịt chín đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm hoặc cháo đúng cách: Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho bột/ cháo, thịt chim cút vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay khi nấu để bột không bị vón cục. Bột sôi cho rau muốn vào trộn đều rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Cho vào cháo 1 muỗng café dầu ăn, trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn.

    Lưu ý: Mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột trước khi cho bé ăn để bé không bị bỏng.

    3. Cách nấu cháo chim cút đậu xanh rau muống với số lượng lớn

    Ngày nào bé ăn, các mẹ lấy ra một phần và đun nóng. Khi cháo sôi, mẹ cho rau muống mới chế biến vào phần cháo. Các mẹ tán nhuyễn những phần vón cục. Sau khi tắt bếp cho một muỗng café dầu ăn vào và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Tại Gia, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Pleiku Với Món Ăn Cháo Lòng Bánh Hỏi.
  • Đến Bình Định, Nhất Định Phải Thử Món Bánh Hỏi Cháo Lòng.
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Không Thua Kém Các Hàng Quán
  • Điểm Bán Cháo Lòng Cái Tắc Ngon Ở Cần Thơ
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Và Khoai Môn Ngon
  • Chi Tiết 3 Cách Nấu Chè Đậu Trắng, Đậu Ván, Đậu Ngự Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách nấu chè đậu trắng ngon

    Chè đậu trắng ngọt thơm giải nhiệt cuối tuần

    Chè đậu trắng nấu nếp sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian nhưng đến lúc ăn bạn sẽ cảm thấy thật bỏ công mình đã bỏ ra nấu. Món chè này có thể ăn lúc nóng, ấm hay lạnh đều rất ngon.

    Nguyên liệu: Các bước thực hiện:

    – Đậu vo sạch. Sau đó cho đậu vào nước lạnh ngâm 120 phút để vỏ bong ra.

    – Vắt dừa nạo với một tô nước lọc, lấy nước dảo và nước cốt để riêng.

    – Lá dứa rửa sạch để ráo.

    – Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, trút nếp vào nấu khoảng 5 phút, cho tiếp đường vào đun khoảng 20 phút rồi cho đậu vào, đảo đều, hạ lửa nhỏ, tiếp tục nấu đến khi chè chín.

    – Đun sôi nước dảo dừa. Cho bột năng pha loãng vào, khuấy cho nước dừa sánh lại. Cho nước cốt vào tắt bếp.

    – Múc chè ra chén, chan nước dừa lên trên.

    Mách nhỏ:

    Nên ngâm đậu đủ thời gian để khi nấu đậu mau chín, mềm, không bị sượng. Nấu nước dừa không để quá lâu trên bếp, dừa sẽ lên váng dầu (bị khét dầu).

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU TRẮNG KHOAI MÔN THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

    Cách nấu chè đậu trắng khoai môn cũng khá đơn giản, bạn có thể thoải mái thực hiện chúng bất cứ lúc nào. Sự béo mềm của từng hạt đậu trắng, của từng miếng khoai môn bở ngọt hòa quyện vào sự béo ngậy của nước cốt dừa sẽ hấp dẫn vị giác của những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn!

    Món chè đậu trắng khoai môn cần có

    • 300 gam đậu trắng
    • 200 gam đường kính, 50 gam bột năng, 2 ống vani
    • 200 gam dừa nạo
    • Muối

    Cách chế biến

    Đậu mua về rửa sạch, ngâm để loại bỏ những hạt đậu hư, vớt ra để ráo. Bạn đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

    Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn.

    Bạn ngâm khoai môn vào nước muối khoảng 1 giờ đông hồ để khoai bớt nhựa. Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước, sau đó đem khoai đi hấp chín.

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun cho tới khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội.

    Bạn tiếp tục cho thêm 5 chén nước ấm vào chỗ dừa nạo vừa sử dụng để vắt lấy nước dão nấu chè.

    Bạn cho nước dừa dão vào nồi đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa thì cho đậu trắng, khoai môn cùng 200 gam đường kính vào nồi, khuấy đều tay để đường thấm vào nguyên liệu.

    Bạn đun cho tới khi chè sôi trở lại thì cho thêm 2 ống vani vào để tăng độ thơm ngon, hấp dẫn cho món chè đậu trắng khoai môn rồi tắt bếp.

    Việc còn lại của bạn bây giờ chỉ là múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức cùng gia đình thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cơm Chiên Bò Lúc Lắc Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Tại Nhà Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • 2 Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngọt Mềm
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Ngon Hết Sảy
  • Cách Nấu Chè Nếp Đậu Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon Và Không Bị Đắng Ngay Tại Nhà
  • Top 3 Cách Nấu Chè Ngon Cực Đơn Giản Cho Ngày Hè Đã Khát
  • 12+ Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Nhất Tại Nhà Và Cách Làm Chè Bưởi Đơn Giản, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Con Ong Dẻo Thơm Căng Bóng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Con Ong Ngon Ngọt Dẻo Thơm
  • Cách nấu chè nếp đậu trắng

    Chè đậu trắng nấu nếp tuyệt ngon

    Nguyên liệu:

    • 200g đậu trắng (đậu mắt cua)
    • 1/2 bát con gạo nếp
    • 200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa nhỏ bột năng, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng.
    • Muối, đường

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa gạo nếp qua nhiều lần nước sạch để gạo hết bụi bẩn

    -Sau đó cho gạo vào một thau nước muối loãng, ngâm đó từ 5 đến 6 tiếng, mình thì thường để qua đêm luôn

    Bước 2: Đậu trắng rửa sạch, loại bỏ các hạt đã bị hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

    – Sáng hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đậu bằng nồi áp suất.

    – Để ý khi đậu chín, các bạn bỏ nước luộc đậu đi, để đậu ra giá cho đậu khô hết nước đi

    Bước 3: Chuẩn bị một cốc nước lọc sau đó hòa tan bột năng vào đó

    – Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp.

    Bước 4: Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi.

    – Tiếp theo, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít.

    Bước 6: Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.

    – Để nguội, phần chè đậu sẽ đặc lại, múc ra bát, bên trên chan nước cốt dừa.

    Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa

    Nguyên Liệu

    • 1/2kg đậu trắng
    • 1/2 chén nếp, 50g mè trắng
    • 1/2kg đường trắng và 350g dừa khô nạo sẵn
    • 2 muỗng xúp bột mì, 1 gói vani, 1 muỗng cà phê thuốc muối
    • 3 múi sầu riêng, 10 cọng lá dứa
    • Một chút muối

    Cách thực hiện

    – Dừa khô: Vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    – Đậu: Vo sạch, loại bỏ hột lép và sâu, cho đậu vào xoong, cho nước lã vào ngập đậu, cho chút muối và thuốc muối vào, bắc lên nếp nấu cho đậu mềm. Khi đậu đã thật mềm, trút ra rổ, nhặt bỏ mày đậu, rửa sơ lại cho sạch, để ráo nước.

    – Nếp: Vo sạch, để ráo nước.

    – Thắng nước cốt dừa: Xem lại bài “chè bắp”

    – Mè: Rửa sạch, rang vàng, giã hơi nát.

    Chế biến

    – Cho nếp vào xoong cùng nước lã, nấu cho nếp nở, nếp gần như cho đậu vào nấu chung. Khi đậu đã thật mềm, cho đường vào, liệu vừa ngọt và đừng lỏng quá là được, cho ít lá dứa cắt khúc vào cho chè được thơm ngon, nêm chút muối, chế nước cốt dừa vào, trộn đều, nhắc xuống. Khi dùng, múc chè ra chén, vớt bỏ lá dứa, rưới thêm nước cốt dừa lên mặt, rắc chút mè. Chè này thường dùng với xôi vò và xôi đậu xanh.

    – Nếu có thời gian có thể rim đậu một đêm (nấu lửa riu riu một đêm) cho đậu được đỏ, càng ngon.

    – Khi nấu, có thể cho một lớp nếp, một lớp đậu, như thế để giữ nếp còn nguyên hột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đường Phèn Món Ngon Lại Giúp Giảm Cân
  • Hai Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Tại Nhà Siêu Nhanh, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa
  • Dưỡng Da Hiệu Quả Với Cách Nấu Chè Nha Đam Mật Ong
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bột Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cháo Thịt Bò Rau Dền Đỏ Cho Bé Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô – Gan Xào: Đậm Đà Hương Vị Chỉ Nhờ 5 Bước Cơ Bản
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Chỉ có người miền sông nước mới tận hưởng được món quà hào phóng của thiên nhiên miền sông nước ban cho như tôm, cua, rùa, rắn, nghêu, sò, ốc, hến…

    Trong các đặc sản đó, rắn là món ăn nhiều bổ dưỡng, là loại thuốc quí chữa được nhiều bệnh như tim mạch, thấp khớp… Rắn Lục và rắn Trung (loài rắn có hai đầu) hỗ trợ trị u bướu, ung thư rất hiệu quả…

    Thịt rắn là món ăn đặc sản vùng sông nước

    Rắn tuy là món ăn quý hiếm, hiện được xuất khẩu và giá thành tính bằng USD (Trại rắn Đồng Tâm của Tiền Giang là trại rắn lớn nhất nhì Đông Nam Á, nơi xuất khẩu lượng nọc rắn lớn, bào chế nhiều loại thuốc và rượu bổ từ rắn, nơi chữa trị người bị rắn cắn thành công nhất) nhưng ở miệt đồng bằng, người nông dân muốn ăn rắn thì tìm bắt cũng tương đối dễ dàng. Chỉ cần một cái lưới bén giăng ngang con rạch nhỏ, cắm cây cần câu (có móc con trùn hổ trộn cám rang) dưới mé kinh, hay đặt lờ gần miệng cống của cái ao sau nhà cũng có thể bắt được một chú rắn Ri cá mập ú, một chị Ri dông hay Bông súng no tròn. Còn mấy chàng Hổ đất, Hổ mây, Hổ hành hay Hổ ngựa là loại rắn độc thì khó bắt hơn, nhưng những người có chút ít “tay nghề” vẫn bắt được như thường.

    Khi làm rắn, điều đầu tiên là phải cắt đầu và chôn sâu dưới đất kẻo gà bươi hoặc trẻ nhỏ lấy chơi đùa, chẳng may nọc rắn dính vào chỗ đứt tay có thể gây chết người như chơi. Muốn uống huyết rắn trị thấp khớp thì pha vào chút rượu trắng, quậy đều và uống sống. Thân rắn phải cạo sạch lớp vẩy ngoài bằng cách trụng nước sôi hoặc hơ lửa.

    Những món ăn làm từ rắn có thể chia làm hai nhóm: món khô và món nước.

     Món khô như

    Món ngon – rắn xào lá cách

    – Rắn xào lá cách: Thân rắn bằm nhuyễn rồi ướp tiêu, tỏi, đường, bột ngọt. Xào thịt chín mềm, lá cách non xắt nhuyễn bỏ vào đảo cho thơm thịt rồi nhắc xuống, ăn với bánh tráng dừa nướng giòn.

    – Rắn nướng trui: Bắt được con rắn trên đồng, không có gia vị người ta trui con rắn trong lửa rơm, cạo cho tróc vẩy ngoài rồi nướng cho đến khi mỡ rắn chảy xèo xèo, da vàng hượm, nứt nẻ lộ ra lớp thịt trắng nõn, thơm lừng, hơi nóng còn bay nghi ngút, bẻ chia mỗi người một khúc chấm muối tiêu mà ăn, ngon không thua gì cá lóc nướng trui. Nếu rắn nướng tại nhà thì cách làm bài bản hơn. Rắn được giần xương (dùng bề lưng của dao mà giần) thật mềm, ướp đầy đủ gia vị rồi nướng, nướng trên than đượm, thỉnh thoảng rưới thêm mỡ, hành như nướng cá cho đến khi vàng, chín là được. Món nầy ăn với bánh tráng cuộn rau sống.

    Món cháo rắn đậu xanh là món ăn nhiều đạm, nhiều dinh dưỡng

    Món nước có rắn nấu cháo đậu xanh là “ấn tượng” hơn cả. Thân rắn làm sạch chặt khúc, bỏ vào nồi cháo đậu xanh đang sôi sùng sục, cháo nhừ thì thịt rắn cũng vừa mềm, vớt thịt ra để nguội, nêm nếm nồi cháo cho ngon ngọt rồi xé nhỏ thịt rắn, chấy với hành tỏi thật thơm đổ trở lại nồi cháo, riu riu lửa cho cháo luôn giữ độ nóng vừa phải. Nếu thích ăn béo thì vắt thêm nước cốt dừa. Vị cháo béo ngậy nhờ đậu xanh và nước cốt dừa, da rắn giòn giòn, thơm phức, thịt rắn ngọt hơn thịt gà, mùi gừng, mùi tiêu bốc lên nồng nàn. Người ăn phải chịu khó đi múc cháo còn nóng hừng hực trên nồi mới đảm bảo được độ nóng sốt. Người bị cảm cúm ăn chén cháo rắn đậu xanh, mồ hôi nhễ nhại, có khi khỏi cần dùng thuốc cũng hết bệnh.

    Rắn Ri cá, Bông súng hầm với măng mạnh tông hoặc đu đủ cũng rất hấp dẫn. Đu đủ hầm với rắn làm cho thịt mau mềm, miếng đu đủ ngọt lịm. Món hầm đặc biệt này vừa ngon miệng vừa có độ đạm cao, nhiều dinh dưỡng.

    Thức ăn về rắn còn “biến tấu” nhiều món khác nữa như phơi khô, nấu cà ri, xào hành, xào sả ớt… Mỗi món có một mùi vị khác nhau nhưng cánh đàn ông không nên quên hũ rượu rắn vì đó là món thuốc hay, thuốc quý nên uống một ly “mắt trầu” trước mỗi bữa ăn để bồi bổ khí huyết, còn phụ nữ chẳng may bị bệnh hiểm thì nhờ người bắt cho được 7 loại rắn (trong đó phải có rắn Lục) đốt thành than hoặc ngâm rượu, uống thường xuyên sẽ thấy giảm bệnh rất nhiều.

    Rượu rắn là thức uống bồi bổ sức khoẻ

    Ăn thịt rắn! Uống rượu rắn! Nghe qua, người yếu bóng vía le lưỡi, lắc đầu, sợ hãi con vật nhỏ nhoi mà mang trong mình chất độc giết người nhưng thật ra chất nọc của nó, thân xác của nó đã phục vụ cho con người rất nhiều trong việc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể.

    Tác giả KIM QUYÊN – NXB Văn hoá văn nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Rắn Hổ Hành Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị
  • Cháo Canh Quảng Bình – Hương Vị Quê Nhà
  • Cháo Bánh Canh – Quán Quảng Bình Ơi: Chuyên Món Ăn Đặc Sản Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Đậu Xanh, Đậu Đỏ Cho Bà Bầu An Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Canh Nghệ An Chuẩn Vị
  • Mẹo Nấu Cháo Hạt Sen An Thai Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ngon: Đặc Sánh, Nhuyễn
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cực Ngon Giúp Bé Tăng Cân “vù Vù”
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cá chép tốt cho bà bầu không?

    Thịt cá chép chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: đạm, chất béo, photpho, vitamin nhóm B (B1, B3, B5, B6, B9, B12) tốt cho quá trình tạo máu, vitamin A, vitamin E, viatamin K, PP, lysine, sắt, kẽm, kali, magiê, selen, leucine…

    Chất đạm trong cá chép dễ tiêu hóa hơn so với các loại thịt khác nên ăn cá chép giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, bảo vệ hệ tiêu hóa và làm chậm quá trình lão hóa.

    Bà bầu ăn cá chép giúp hỗ trợ xây dựng hệ thống thần kinh và não bộ khỏe mạnh cũng như hạn chế dị tật bẩm sinh cho thai nhi, bằng cách cung cấp omega-3, lutein, kẽm và selen.

    Lưu ý: Cá chép không nên ăn cùng thịt gà, thịt chó. Người đang uống thuốc đông y có thành phần cam thảo tuyệt đối không nên ăn cùng cá chép vì có thể sinh ra độc tố gây chết người.

    Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu Cháo cá chép đậu xanh

    Nguyên liệu: 2 nắm gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp, 1 nắm nhỏ đậu xanh, 1 con cá chép, gừng, hành lá, thì là, hành khô.

    Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ ruột, bỏ mang… chặt khúc, rửa sạch cá dưới vòi nước.

    Để món cá chép thơm ngon hơn, cho một chút gừng đập dập, cho nước vào đun sôi rồi thả cá luộc chín. Chờ khi các khúc cá nguội đem lọc bỏ xương cá lấy thịt cá. Ướp thịt cá với 1 thìa nước mắm, một chút hạt tiêu mới chuẩn bị nấu cháo.

    Hành khô thái mỏng phi thơm cùng chút dầu ăn, đổ bát thịt cá vào đảo đều cho thịt cá chín săn lại.

    Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem vo sơ qua rồi trộn đều vào nhau. Cho tất cả gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc cá để ninh nhừ. Nêm gia vị cho vừa miệng.

    Múc cháo ra bát, rắc thịt cá, hành lá, thì lá thái nhỏ lên trên và ăn khi còn nóng.

    Cháo cá chép đậu đỏ

    Nguyên liệu: Thịt cá chép đã làm sạch, 100g gạo nếp,100g đậu đỏ, một ít trần bì và táo đỏ. Gừng, rau mùi, hành lá, gia vị, dầu ăn.

    Ảnh: internet

    Đậu đỏ và gạo đem ngâm trước khi nấu 30-60 phút để cháo nhanh chín.Gừng thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

    Cho tất cả gạo, đậu đỏ, táo đỏ, trần bì vào nồi nước luộc cá. Đun cho tới khi tất cả chín nhừ mới đổ phần thịt cá đã xào sơ vào nồi cháo.

    Khuấy đều thịt cá và cháo thành hỗn hợp sánh, nêm nếm gia vị vừa miệng. Múc cháo ra bát rồi rắc thêm rau mùi, hành lá bên trên. Ăn cháo khi cháo còn nóng.

    Từ khóa: cách nấu cháo cá chép đậu xanh cách nấu cháo cá chép đậu đỏ cá chép tốt cho bà bầu cách nấu cháo cá chép cho bà bầu cách nấu cháo cá chép an thai cháo cá chép đậu xanh cháo cá chép đậu đỏ cách nấu cháo cá chép không tanh cháo cá chép an thai cá chép giúp thai nhi thông minh dinh dưỡng cá chép cá chép có tốt không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Cho Bà Bầu An Thai Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép An Thai Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon An Thai Cho Bà Bầu
  • Giúp Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Nhanh Và Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Ngon & Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Không Bị Tanh Cho Ngày Sum Họp
  • Cách Nấu Súp Cua Cực Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng, Lại Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Súp Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm, Súp Rau Củ Thập Cẩm Cho Người Ốm Dậy Hoặc Giảm Cân
  • Cách Làm Súp Rau Củ Cho Bé Táo Bón
  • Cách nấu cháo tôm ngon cho bé với đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ và súp lơ trắng giúp mẹ nấu được món ăn dặm vừa ngon miệng, hấp dẫn, vừa bổ dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của bé.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    Tôm chọn con tươi, thân săn chắc, vỏ cứng, màu trắng trong, phần đầu dính chặt vào thân và các càng còn nguyên. Tôm có màu trắng đục hay ngả đỏ hoặc vàng, có mùi tanh là tôm đã chết hoặc bị ương

    • Đậu xanh (3g)
    • Đậu đen (3g)
    • Đậu đỏ (3g)
    • Súp lơ trắng (bông cải trắng) (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Cách nấu cháo cho bé ăn dặm với số lượng lớn: mẹ lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    * Bột/ cháo thành phẩm có tỷ lệ 1 tinh bột : 6 nước phù hợp với bé 8 – 11 tháng tuổi.

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn
    • Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước, đãi vỏ (hoặc chọn đậu xanh đã đãi vỏ rửa sạch), để ráo
    • Đậu đen và đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước qua đêm hoặc 3 tiếng với nước ấm cho mềm trước khi nấu
    • Súp lơ trắng cắt miếng, rửa dưới vòi nước cho sạch.

    3. Cách nấu cháo tôm ngon cho bé với đậu và súp lơ trắng số lượng nhỏ

    • Bước 1: Đậu đen, đậu đỏ và đậu xanh ninh nhừ, nghiền thành bột mịn. Mẹ nhớ lưu ý các loại đậu có thời gian chín khác nhau nên thời điểm cho vào ninh cũng khác nhau.
    • Bước 2: Nấu tôm với 1/3 chén nước tới khi chín thì đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Súp lơ trắng sau khi để ráo, đem luộc chín, nghiền nhuyễn
    • Bước 4: Nấu bột hoặc cháo và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ xem ở đây
    • Bước 5: Cho tôm, 3 loại đậu và bột/cháo vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều đến khi cháo sôi thì cho súp lơ trắng nghiền nhuyễn vào trộn đều, tắt bếp.
    • Bước 6: Cho thêm 1 chút dầu ăn vào cháo trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    4. Cách nấu cháo tôm ngon cho bé với đậu và súp lơ trắng số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì trước tiên mẹ luộc chín tôm. Tôm nguội mẹ bóc vỏ, đem xay nhuyễn. Nước luộc tôm mẹ lọc bỏ cặn, cho gạo và đậu xanh vào ninh cùng một lúc cho tới khi cháo và đậu chín. Đậu đen và đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước cho mềm, ninh cho thật chín rồi nghiền nhuyễn. Sau đó cho tôm, đậu đen, đậu đỏ vào cháo đậu xanh trộn đều, chia ra những phần nhỏ cho vào hộp đựng thức ăn của bé rồi để đông. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, cháo sôi mẹ cho bông cải trắng mới luộc và nghiền nhuyễn vào đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo tôm cho bé kết hợp các loại đậu và súp lơ trắng này, mẹ đã có một tô cháo thơm ngon, lạ miệng khiến bé yêu thích thú và măm măm nhiều hơn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bổ Dưỡng Vào Buổi Sáng Cho Bé
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Cua Óc Heo Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Tẩm Bổ Cuối Tuần Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100