Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Trứng Giải Cảm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Băm Tía Tô Ngon, Giúp Giải Cảm, Giảm Cân
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Cho Bé, Cho Người Bệnh, Người Ốm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Cháo Trứng Bắc Thảo Thịt Bằm, Sườn, Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Cháo Thịt Bằm: 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Bằm Ngon Cho Bé
  • – Gừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà. Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước. Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.

    Cách nấu cháo thịt bằm trứng giải cảm

    Nguyên liệu gồm có:

    – Thịt thăn heo: 150g; Gạo tẻ: 70g; Gạo nếp: 30g; Trứng gà: 4 quả; Hành lá: 2 cây; Ngò rí: 1 ít; Hành tím băm: 2M; Muối, tiêu, nước mắm, dầu chiên; Giấm gạo; Hạt nêm.

    Cách chế biến:

    – Gạo và nếp vo sạch, cho vào nồi nấu với 750ml nước đến khi cháo nở đặc sệt. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng với ngò rí.

    – Thịt heo băm nhuyễn, ướp với 1M đầu hành băm, 1M hạt nêm, 1/4M tiêu và 5M nước lọc, để thấm 15 phút.

    – Đun sôi 1 lít nước với 3M giấm gạo, giảm lửa, đập trứng thả nhẹ vào nồi sao cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, luộc đến khi trứng nổi lên, vớt ra rửa qua nước lạnh, bóc bớt màng lòng trắng trứng còn dính xung quanh.

    – Phi thơm hành tím băm, xào thịt heo vừa chín và tơi đều, cho vào nồi cháo, thêm 750ml nước lạnh, nấu tiếp đến khi cháo nhừ, có độ đặc vừa, nêm thêm 1M hạt nêm và 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn.

    – Múc cháo ra tô, cho trứng vào, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên mặt, dùng nóng.

    Mách nhỏ để có cháo thịt bằm ngon:

    – Ướp thịt với ít nước lạnh để khi xào thịt tơi đều.

    – Luộc trứng trong nước có pha giấm để trứng không bị bể.

    – Thêm nước lạnh vào cháo đặc để giúp cháo mau nhừ hơn.

    Buổi sáng ngon nhẹ với cháo thịt bằm

    Nguyên liệu gồm có:

    – Gạo trắng: 3 nắm tay đầy

    – Thịt nạc heo: 100g

    – Cà rốt: ½ (một phần hai) củ

    – Hành ngò

    – Giá sống

    – Nước mắm, hạt nêm và tiêu xay.

    Thực hiện:

    – Gạo trắng vo sạch, để ráo. Bắt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào rang. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được. Sau đó cho nước vào nấu cho gạo nhừ ra. Mục đích của việc rang gạo là để hạt gạo mau nhừ và thơm hơn khi nấu cháo.

    – Thịt nạc heo băm nhuyễn. Ướp vào một ít tiêu và hạt nêm, trộn thật đều để khoảng 15 phút cho thắm.

    – Cà rốt cắt hạt lựu và cho vào chung với nồi cháo đang sôi.

    – Thịt heo để khi bỏ vào cháo không bị vón cục, bạn cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt, sau đó mới bỏ vào cháo. Hoặc bạn có thể xào sơ thịt với một ít dầu chiên nhưng ăn dầu mỡ nhiều không tốt cho sức khoẻ nên mình không xào mà bỏ thịt vào trong nồi cháo luôn.

    – Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn, cháo nhừ thì tắt lửa bỏ hành ngò vào cho thơm.

    – Khi ăn thì cho một ít giá sống vào tô, múc cháo đang nóng hổi ra tô. Sức nóng của cháo sẽ làm chín phần giá. Cho ít tiêu xay lên trên cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Củ Ngon, Giúp Tăng Cường Chất Xơ
  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cho Trẻ Ăn Dặm Và Bà Bầu Thiếu Máu
  • 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cho Trẻ Ăn Dặm Và Bà Bầu Thiếu Máu
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cà Rốt Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Và Trị Tiêu Chảy
  • Cháo Thịt Bò Bằm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cháo Trứng Tía Tô Giải Cảm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cháo Có Béo Không? Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cháo An Toàn
  • Tổng Hợp Các Loại Cháo Có Tác Dụng Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Bỏ Túi Ngay Cách Ăn Cháo Giảm Cân Chỉ Trong Vòng 1 Tuần
  • Học Cách Làm Món Trứng Muối: Món Ngon Lạ Miệng Dành Cho Những Người Thân Yêu
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bữa Sáng
  • Xuân xuân ơi xuân đến rồi…

    Mùa xuân.. mùa của cây lá… của phấn hoa… của dị ứng thời tiết và.. cảm cúm.

    Vậy nhưng, cho dù cẩn thận thế nào thì cứ như đến hẹn lại lên, năm nào vào mùa này mình cũng bệnh ít nhất một lần (thế là đã hạnh phúc lắm rồi :P). Ở nơi đất khách quê người, bình thường thì mình có thể mạnh mẽ vùi đầu với cuộc sống, nhưng những lúc mệt mỏi, cảm cúm là con người lại thấy yếu đuối ngay, lại tủi thân, lại nhớ nhà. Nhớ những lúc bệnh, lúc sốt nằm ngủ li bì có người lo cho từng viên thuốc, lo cho từng chén cháo. Giờ đây khi sổ mũi hắt hơi muốn banh cái đầu thì vẫn phải ráng gượng dậy tự tìm thuốc uống, tự xông hơi, tự nấu cho mình miếng cháo. Không thì cứ nằm bẹp dí ở đấy thôi 🙁

    Cũng mày mà nhờ vậy mình đã trưởng thành lên rất nhiều, đã có thể tự nấu cho mình một bát cháo giải cảm khi mệt mỏi. Đó là nhờ một lần ăn ké một người bạn nên mình mới biết đến món cháo trứng tía tô giải cảm này. Điều làm mình thích là món cháo này khá đơn giản, nấu cũng nhanh và giúp mình ăn được lá tía tô vì khi ăn rau sống mình không ăn được loại lá này.

    Mỗi khi bệnh thì cơ thể mình rất cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để có năng lượng mà hồi phục sức khoẻ. Cháo giải cảm có tinh bột (cháo nấu bằng gạo), thịt bò bằm (chất đạm), trứng và lá tía tô.

    Đầu tiên là nấu một nồi cháo trắng. Bình thường nếu có cơm nguội thì mình sẽ nấu cháo từ cơm nguội để rút ngắn thời gian ninh cháo. Nếu không thì có thể ngâm gạo trong nước lạnh để gạo nở một phần trước khi nấu cũng sẽ nhanh hơn. Khi nấu cháo, mình đun sôi nước nóng rồi mới đổ gạo vào, vặn lửa to và khuấy đều. Đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại để thêm khoảng 30 phút cho cháo nhừ. Khi nấu có thể thêm vài miếng gừng đập dập.

    Lá tía tô rửa sạch, để ráo và xắt sợi mỏng. Trứng gà thì chỉ lấy lòng đỏ. Lòng trắng để tủ lạnh để sau này chiên trứng cũng có thể lấy ra dùng.

    Nếu thịt bò bằm bạn mua là tươi roi rói thì có thể múc thịt bò vào tô (nhiều hay ít tuỳ mình muốn ăn bao nhiêu), thêm lá tía tô và một lòng đỏ trứng. Sau đó múc cháo trắng nóng hổi đổ vào tô và khuấy đều. Cháo nóng sẽ làm chín thịt nên nếu bạn dùng thịt sống. Vì vậy, xin lưu ý tốt nhất cháo nên là cháo vừa nấu sôi còn trên bếp. Nếu cháo đã nguội thì dù bạn có dùng microwave để hâm nóng thì nhiệt độ của cháo vẫn sẽ không đủ để làm chín thịt.

    Mình thì thích ăn chín uống sôi. Thêm nữa lại không chắn chắn về độ tươi của thịt bò mua ở chợ, nên bình thường mình sẽ nấu chín thịt bò trước khi ăn. Bình thường mình sẽ không ăn hết nguyên một nồi cháo nên mình chỉ nấu cháo trắng trong nồi lớn. Sau đó múc lượng cháo vừa ăn ra nồi nhỏ, bật lửa lớn, bỏ thịt bò bằm vào quấy lên đến khi thịt chín (khoảng 3-5 phút). Lúc này mình sẽ có món cháo thịt bò. Rồi chan cháo vào trong tô để sẵn trứng gà và lá tía tô và quậy lên cho đều. Đây cũng là cách mình hâm lại cháo vào những lần sau, thay vì hâm tới hâm lui nguyên cả một nồi cháo to sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

    Khi ăn, cháo giải cảm có màu nâu nâu của thịt bò, màu vàng nhạt của lòng đỏ trứng và những sợi lá tía tô như những sợi rong biển. Món cháo càng thêm hấp dẫn khi rắc thêm hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ. Lá tía tô vị cay, tính ấm rất tốt cho việc giải cảm. Cháo phải ăn khi thật nóng để giúp mình đổ mồ hôi. Khi nấu cháo trắng mình không nêm nếm gì nên khi ăn mình hay thêm ít nước mắm để cháo thêm mùi vị dễ ăn hơn vì bệnh hay làm mình lạt miệng mà.

    Bạn thấy không: “muốn ăn thì lăn vào bếp”, “có thực mới vực được đạo”; các cụ nhà mình dậy chẳng có sai câu nào. Dù có khó khăn thế nào thì khi con người đứng trước khó khăn cũng luôn phải tự đứng dậy và tập… nấu cho mình một bát cháo giải cảm để lấy năng lượng cho bản thân mình chứ nhỉ 😉

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Đúng Chuẩn Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Cách Làm Củ Cải Muối Tại Nhà Giòn Sần Sật, Vị Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Giúp Giải Cảm

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Thịt Băm Tía Tô Ngon, Giúp Giải Cảm, Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Hạt Sen Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bằm Cho Bé
  • Đơn Giản Và Tinh Tế Cùng Cách Nấu Cháo Thịt Băm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mê Ly Cho Ngày Hè
  • Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt heo là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt heo chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt heo nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

    Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Thịt heo có thể chứa một lượng hữu ích của nhiều vitamin và khoáng chất khác. Sản phẩm thịt heo chế biến như giăm bông và thịt xông khói, có thể chứa một lượng rất cao của muối (natri).

    Thịt heo là một nguồn tuyệt vời của nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm thiamin, kẽm, vitamin B12, vitamin B6, niacin, phốt pho và sắt. Thịt heo có chứa hàm lượng khác nhau của các chất béo. Các tỷ lệ chất béo trong thịt heo thường dao động từ 10-16%, nhưng nó có thể cao hơn nhiều, tùy thuộc vào mức độ trang trí và các yếu tố khác nhau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt nạc heo.

    – Hành lá, ngò rí.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, muối.

    – Gạo trắng vo sạch, nhặt sạch sạn rồi để ráo.

    – Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với một ít hạt nêm và tiêu bột trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Giá rửa sạch, để ráo nước.

    – Hành lá và ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Bắt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào rang. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được.

    – Sau đó cho cà rốt và nước vào nấu cho gạo nhừ ra. Mục đích của việc rang gạo là để hạt gạo mau nhừ và thơm hơn khi nấu cháo.

    – Thịt heo để bỏ và cháo không bị vón cục thì chúng ta cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt rồi mới bỏ vào cháo.

    – Khi thịt và cháo đã chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá, ngò rí vào cúng với ít tiêu bột rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng, cho một ít giá sống vào tô rồi múc cháo đang còn nóng vào là chúng ta có thể thưởng thức món cháo thơm ngon này rồi đó.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Cháo chín nhừ đều, vừa ăn không mặn cũng không lạt.

    – Cà rốt chín mềm, thịt tơi không bị vón cục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Thịt Bằm Rau Củ Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Củ Thơm Ngon Giải Cảm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Băm Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Giải Cảm Hiệu Quả Trong Những Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Cho Người Bị Ốm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Ngọt Cho Ngày Ốm Yếu
  • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cháo Hàu Hạt Sen Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Và Bé Ngon Miễn Chê
  • Hạt Cháo Vỡ Queen Nature
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bị Sôi Trào
  • Khi nhắc đến món ăn giải cảm người ta thường nghĩ ngay tới món cháo tía tô. Theo đông y, tía tô là nguyên liệu có vị cay nhẹ, tính ấm, giúp giảm tình trạng ho, khó thở, tức ngực, đặc biệt hiệu quả trong trị cảm lạnh. Vậy làm thế nào để chế biến món cháo giải cảm này?

    Tía tô là loại rau gia vị rất dễ trồng, dễ mua ở nước ta. Với tính ấm, vị cay, nhiều tinh dầu có tính kháng khuẩn và diệt khuẩn cao nên lá tía tô có thể đem lại những hiệu quả tuyệt vời với người bị cảm lạnh.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Gạo nếp: 40g

    Trứng gà: 4 quả

    Thịt lợn: 300g

    Gạo tẻ: 80g

    Tía tô: 1 mớ

    Hành lá: 5 cây

    Rau mùi: 1 nắm

    Hành tím băm: 1 củ

    Muối : Vừa đủ

    Hạt tiêu: Vừa đủ

    Dầu ăn: Vừa đủ

    Nước mắm : Vừa đủ

    Hạt nêm : Vừa đủ

    Hướng dẫn cách nấu cháo tía tô giải cảm

    Bước 1:

    Rửa sạch thịt lợn, băm nhỏ rồi trộn đều cùng hành tím thái nhỏ. Nêm thêm hạt tiêu, nước mắm và ướp trong vòng ít nhất 10 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2:

    Vo gạo rồi đổ vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi cháo nhuyễn.

    Bước 3:

    Trong lúc đợi cháo chín, cho một bát nước với một muỗng giấm gạo vào xoong, rồi đập trứng vào đặt lên bếp và luộc cho đến khi trứng sệt lại, lòng đỏ vẫn còn lòng đào, trứng hơi nổi lên trên mặt thì tắt bếp, rồi vớt trứng ra rửa sạch ngay với nước lạnh và bóc bớt lòng trắng ở một mặt trứng cho đẹp mắt và để riêng.

    Bước 4:

    Trong thời gian đợi cháo chín thì thái nhỏ hành tím phi thơm rồi xào thịt băm. Sau khi cháo chín đều thì cho thịt đã nấu chín vào nồi cháo đảo đều. Nếu cháo quá đặc bạn có thể cho thêm ít nước đun thêm khoảng 10-15 phút. Nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5:

    Rửa sạch, thái nhỏ hành lá, tía tô, rau mùi cho vào bát sau đó múc cháo đổ lên trên. Nhẹ nhàng đặt quả trứng lên trên bát cháo, rắc thêm chút hạt tiêu tùy khẩu vị và cho người ốm thưởng thức ngay khi còn nóng để mồ hôi toát ra sẽ rất nhanh chóng khỏi ốm

    Chú ý không dùng tía tô trong trường hợp cảm nóng, người nhiều mồ hôi cần sử dụng cẩn trọng.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Cháo Giải Cảm Cực Nhanh Và Hiệu Quả
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Để Kinh Doanh?
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Cực Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Giúp Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Như Cửa Hàng · Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Người Già Đơn Giản Tại Nhà❣️✔️
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Người Ốm Ăn Nhanh Khỏi Bệnh
  • Hóa Ra Cách Nấu Cháo Hải Sản Không Quá Khó
  • Cách Nấu Cháo Hàu Với Hạt Sen Có Tác Dụng An Thai Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • 3 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Hạt Sen Cho Bé Và Bà Bầu, Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Cho Trẻ Ăn Dặm?
  • Cách nấu cháo giải cảm vừa ngon vừa bổ dưỡng lại có hiệu quả trị bệnh, là phương pháp an toàn mà dân gian lưu truyền.

    Như đã biết, những người bị bênh cảm cúm cần tránh những thức ăn khó tiêu. Bởi vậy cháo là thức ăn phù hợp nhất cho người đang mắc bệnh cảm cúm. Nhưng không phải cứ cháo là tốt cho người cảm cúm, cần phải biết kết hợp thực phẩm phù hợp để vừa bổ sung dinh dưỡng vừa giúp người bệnh mau khỏi. Ngoài ra khi bị bệnh, người bệnh thường cảm giác ăn không ngon nên cần phải nấu sao cho dễ ăn để người bệnh cảm giác ăn ngon miệng hơn củng là một điều đáng lưu ý.

    Bài viết sau của chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu một số món cháo dễ nấu nhưng rất hiệu quả cho người bị cảm cúm cho bạn tham khảo.

    1. Cách nấu cháo hành giải cảm

    Nguyên liệu

    • Gạo tẻ khoảng 200g
    • Hành lá 50g
    • Thịt lợn băm 100g
    • Các gia vị cơ bản (tiêu, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt)

    Cách nấu cháo hành

    • Gạo vo sạch để ráo, hành rửa sạch cắt nhỏ, thịt lợn rửa sạch băm nhỏ rồi ướp 1 thìa hạt nêm.
    • Trước tiên cho gạo vào cùng nước nấu sôi khoảng 10 phút, sau đó cho thịt lợn đã ướp vào nấu thêm 10 phút nữa, cuối cùng cho hành lá vào nấu thêm 2 phút nêm các gia vị vừa ăn rồi tắt bếp múc cháo ra bát rồi rắc thêm tiêu và ăn nóng.

    2. Cách nấu cháo tía tô giải cảm

    Hành tuy tốt nhưng rất nhiều người không ăn được hành nên tía tô sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Tía tô có tính giải cảm, mạo, sốt, ho làm ra mồ hôi, tiêu hóa tốt nên rất tốt cho người đang bị cảm cúm.

    Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ khoảng 200g
    • Tía tô 50g
    • Các gia vị cơ bản (tiêu, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt).

    Cách nấu cháo tía tô:

    • Vo gạo sạch rồi ngâm trước nếu muốn nấu nhanh.
    • Tía tô rửa sạch thái nhỏ.
    • Nấu gạo với nước tới khi cháo gần chín thì nên các gia vị vừa ăn, cho tia tô vào khuấy lên rồi tắt bếp, cuối cùng là múc ra bát rắc thêm tiêu và ăn nóng.

    Ngoài ra còn có thể nấu món cháo trứng tía tô để vừa ăn ngon lại bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh. Cách nấu cháo trứng giải cảm kết hợp với tía tô được thực hiện như sau.

    Cách thực hiện tương tự nấu cháo tía tô nhưng trước khi cho tía tô vào thì đập trứng gà tươi vào cháo khuấy đều cho trứng tan và chín rồi mới cho tía tô vào rồi ăn nóng.

    3. Cách nấu cháo gà giải cảm

    Không giống thịt lợn, thịt gà có chứa rất nhiều chất đạm cũng như Protein nhưng hàm lượng chất béo lại rất thấp. Và đặc biệt trong thịt gà còn chứa amino axit, một hoạt chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống viêm nhiễm. Khi ăn cháo gà sẽ giúp cho cổ họng dịu bớt, tạo cảm giác dễ chịu hơn. Nên cháo gà có tác dụng giải cảm rất tốt.

    Nguyên liệu:

    Gạo, thịt gà có thể chặt hoặc thịt riêng nhưng giữ lại phần xương, các gia vị thông thường.

    Cách nấu cháo gà:

    • Vo gạo rồi nấu với tỉ lệ 1 lon gạo, 2 lít nước.
    • Ướp thịt gà khoảng 10 phút cho thấm sau đó xào thịt gà sơ qua cho thơm. Sau khi nước sôi thì cho thịt gà vào hầm chung, khi thấy hạt gạo nở đều thì nêm thêm gia vị vừa ăn rồi cho thêm hành lá, rau thơm hoặc tía tô đều tốt, cuối cùng là rắc tiêu và ăn nóng.

    4. Cách nấu cháo thịt bò giải cảm

    Ngoài thịt gà thì thịt bò củng rất tốt cho người bị cảm, thịt bò vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng nên món cháo thịt bò giải cảm củng là một lựa chọn đúng đắn cho người bị cảm.

    Cách làm bò cuốn thập cẩm nướng thơm lừng hấp dẫnCÁCH LÀM BÁNH CUỐN TỪ BÁNH TRÁNG KHÔ NHANH – GỌN – DỄ LÀMCách nấu súp sườn non mở đầu bữa ăn hoàn hảo

    Nguyên liệu:

    Gạo nếp, thịt bò, cà rốt, hành lá, các gia vị thường dùng.

    Cách nấu cháo thịt bò:

    • Thịt bò rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc thái miếng mỏng, cà rốt gọt vỏ rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.
    • Trước hết vo gạo sạch rồi cho vào ninh đến khi cháo, thịt bò nên luộc qua để khử mùi hôi và cặn bẩn. Khi thấy cháo sôi các hạt gạo nở đều thì cho hỗn hợp thịt bò và cà rốt vào khuấy đều rồi nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Khi ăn, múc cháo ra bát rồi cho hành lá vào rắc thêm tiêu và ăn nóng.

    5. Cách nấu cháo giải cảm cho bà bầu

    Đối với bà bầu thì nên ăn các món cháo trứng, hành lá, tía tô và cháo gà như trên. Tuy nhiên khi không cho bà bầu tiếp xúc với thịt gà sống, nên chọn trứng gà ta tươi ngon và đặc biệt các thực phẩm phải sạch, không có mầm bệnh. nấu cháo không nên cho bột ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Lạ Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gỏi Vịt Xiêm Ngon Ngất Ngây Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm: Món Ngon Giúp Trẻ Thông Minh Hết Biếng Ăn
  • Cách Nấu Các Món Cháo Giải Cảm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Trung Giải Cảm Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky
  • Top 10 Quán Cháo Lòng Đà Nẵng Rẻ Mà “no Căng Bụng”
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Theo Cách Truyền Thống Của Người Hà Nội
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Nguyên Liệu:

    1. 1 quả tim heo.
    2. 300gr gan.
    3. 1 đôi cật. 300gr phèo.
    4. 1/2 bao tử heo.
    5. 250gr gạo dẻo.
    6. Nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt.
    7. Hành tím, chanh tươi, ớt xanh, hành lá, ngò xanh.

    Các bước chuẩn bị để nấu cháo lòng miền trung

    – Xẻ đôi quả tim, nặn bỏ máu ứ, rửa sạch, để ráo.

    – Gan rửa, để ráo.

    – Xẻ đôi quả cật, lạng bỏ hoi, ngâm cật trong nước có pha muối.

    – Xát phèo (ruột non) với muối, nặn bỏ nhớt trong ruột, chà rửa thật sạch, rửa để ráo.

    – Mua 1/2 bao tử heo (lấy phẩn có cuống bao tứ), xát bao tử với muối nhiều lần cho hết hôi và nhớt, chà rửa sạch, để ráo.

    – Sau khi các thứ đã ráo nước, chia mỗi thứ làm hai phần : một phần sẽ bỏ vào soong luộc chín với 3 lít nước, gan, phèo, cật được vớt ra trước, không nên luộc lâu các thứ này sè bị dai cứng; phần còn lại xắt miếng mỏng nhỏ, ướp các thứ này với nưóc mắm, tiêu, bột ngọt, hành tím xắt mỏng.

    – Gạo đem vo sạch, luộc gạo vừa nở búp, đổ gạo ra rá, vút cho sạch nhớt.

    – Chanh tươi cắt múi, ớt xanh bào mỏng.

    – Hành lá, ngò xanh nhặt sạch, rửa để ráo, xắt nhỏ.

    Cách nấu cháo lòng miền trung để giải cảm

    – Sau khi đã vớt hết lòng luộc, bắc soong nước luộc lên bếp nấu sôi. Trong thời gian chờ nước sôi, lấy tim, gan, cật, phèo, bao tử xắt ra thành những miếng lớn khoảng 2 ngón tay.

    – Múc vào chảo sạch 5 muỗng súp mỡ nước, mỡ nóng, bỏ 4 củ hành tím xắt mỏng vào xào thơm, kế đó đổ tô lòng xắt nhỏ đã ướp vào cháo xào chín.

    – Khi soong nước luộc lòng đã sôi, đổ gạo đã luộc vào nấu cho gạo nở hoa, trút chảo lòng xào vào soong cháo quậy đều, nêm thêm nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, nếm cho vừa ăn.

    – Lấy một chảo nhỏ múc vào chảo 3 muỗng súp mỡ, bắc chảo lên bếp, khi mỡ nóng già, bắc chảo xuống, đổ vào chảo 1/2 muỗng cà-phê ớt bột, trộn cho ớt chín đều và ra màu đỏ, đổ mỡ xào ớt này vào soong cháo, bắc soong ra khỏi bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hỏi Cháo Lòng Chuẩn Vị Quy Nhơn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Miền Nam Đơn Giản Nhất Mà Ngon Nhất
  • Những Cách Nấu Cháo Gà Ngon Được Đầu Bếp Sử Dụng Nhiều Nhất
  • Cách Nấu Các Món Cháo Giải Cảm Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm: Món Ngon Giúp Trẻ Thông Minh Hết Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gỏi Vịt Xiêm Ngon Ngất Ngây Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Độc Lạ Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả
  • CÁC MÓN CHÁO GIẢI CẢM NGON VÀ BỔ DƯỠNG 1. Cách Nấu Cháo Giải Cảm Với Đậu Xanh

    Đậu xanh rất giàu hàm lượng protein cũng như các axit amin tham gia vào quá trình tổng hợp các protein cần thiết. Nhờ đó khi ăn cháo đậu xanh, các bạn sẽ giúp cơ thể của mình tăng cường khả năng đề kháng, tiêu độc và hạ sốt nhanh chóng.

    Nguyên liệu

    + 100 gr đậu xanh hạt

    + 100 gr gạo

    + Muối, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm ít nhất trong 1 giờ rồi rửa lại, loại bỏ những hạt lép, hư.

    Bước 2: Vo sạch gạo rồi bỏ vào nồi nấu cùng đậu xanh, đổ vào 500 ml nước để nấu cháo.

    Bước 3: Bạn để lửa nhỏ riu riu, cách vài phút là dùng muỗng khuấy đều để cháo không bị dính vào đáy nồi.

    2. Cách Nấu Cháo Giải Cảm Với Trứng Và Lá Tía Tô

    Cách nấu cháo giải cảm với trứng và lá tía tô không chỉ mang đến cho bạn một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp cơ thể đánh bay các triệu chứng nguy hiểm như thở gấp, sốt, tức ngực do trong lá tía tô có vị cay, mang tính ấm.

    Đặc biệt khi lá tía tô được kết hợp cùng hành lá thì khả năng giải cảm lại càng được tăng cường gấp đôi.

    Nguyên liệu

    + 1/3 chén gạo

    + 1 quả trứng gà

    + 1 nhánh gừng tươi

    + 2-3 củ hành tím

    + Lá tía tô

    + Hành lá, muối, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn mang nhánh gừng đi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái lát mỏng và cắt thành sợi nhỏ. Lá tía tô và hành tím bạn mang đi rửa sạch và cắt nhỏ chúng ra. Củ hành tím bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ, đập dập hoặc thái mỏng tùy ý.

    Bước 2: Bạn bỏ gừng và gạo vào nồi nước 500 ml để nấu.

    Bước 3: Đến khi cháo chín, bạn đập trứng gà bỏ vào nồi rồi dùng muỗng khuấy đều.

    Bước 4: Bạn cho hành lá, tía tô và hàng tím vào sau cùng rồi nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 5: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc tiêu lên trên đó.

    Nguyên liệu

    + 200 gr gạo

    + 100 gr thịt heo

    + 1 nhánh gừng nhỏ

    + Hành lá

    + Hành lá, hành tím, muối, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn hãy vo sạch gạo rồi nấu trên bếp.

    Bước 2: Thịt heo bạn rửa sạch, thái mỏng và băm nhỏ rồi ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu và hành lá thái nhỏ vào đó. Đồng thời nhánh gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cắt thành sợi.

    Bước 3: Đến khi cháo chín, bạn bỏ thịt heo băm nhỏ vào rồi tiếp tục khuấy đều đến khi thịt rã ra.

    Bước 4: Khi thịt băm chín, bạn cho gừng vào rồi nêm nếp lại lần cuối và tắt bếp.

    Bước 5: Bạn múc cháo ra tô và rắc một ít tiêu lên đó.

    Nguyên liệu

    + 100 gr gạo

    + Hành lá

    + Tiêu

    + Gia Vị nêm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn hãy vo sạch gạo, rồi đổ vào một nồi nước 500 ml để nấu.

    Bước 2: Khi cháo chín, cho hành lá cắt nhuyễn vào rồi khuấy đều đến khi màu hành tái đi.

    5. Cách Nấu Cháo Giải Cảm Với Cải Cúc

    Cải cúc rất giàu protein, các aixt amin cùng các loại vitamin giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và chữa trị những căn bệnh do tính hàn từ bên ngoài hoặc bên trong cơ thể. Vì vậy cách nấu cháo giải cảm với cải cúc thường được áp dụng cho những trường hợp bị sốt để tăng cường chất đề kháng, giúp người ốm mau phục hồi sức khỏe như ban đầu.

    Nguyên liệu

    + Một nắm rau cải cúc

    + 100 gr gạo

    + Hành lá

    + Gia vị, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn rửa sạch rau cải cúc và vo sạch gạo. Hành lá thì bạn mang đi cắt nhuyễn chúng ra.

    Bước 2: Bạn ngắt hoặc cắt rau cải cúc thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm rồi cho vào cái tô đựng cháo.

    Bước 3: Bạn tiến hành bắt gạo lên bếp để nấu cùng 500 ml nước.

    Bước 4: Đến khi cháo chín, bạn nêm nếp cho vừa miệng rồi đổ cháo vào tô đã đựng rau cái cúc đã chuẩn bị vào

    6. Cách Nấu Cháo Giải Cảm Với Táo Đỏ, Bí Ngô

    Không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà cách nấu cháo giải cảm với táo đỏ, bí ngô còn có thể giúp bạn giải cảm nhanh chóng nữa đấy. Ngoài ra món ăn ngày có vị ngọt thanh và béo bùi nên cũng rất được lòng của trẻ em. Cháo bí ngô táo đỏ thường được các mẹ nấu cho con mình ăn để cải thiện tình trạng dị ứng và ho lâu ngày ở trẻ.

    Nguyên liệu

    + 500 gr táo đỏ

    + 200 gr đường đỏ

    + Một nắm gạo nếp hay gạo tẻ tùy ý

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bí đỏ bạn gọt vỏ và cắt nhỏ thành khúc khoảng cm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể thái nhỏ chúng ra.

    Bước 2: Bạn bỏ bí và táo đỏ vào nồi luộc. Đến khi chúng chín, bạn cho đường đỏ vào.

    Bước 3: Bạn lấy bí đỏ ra nghiền nhuyễn chúng rồi bắc lên bếp lần nữa để nấu cùng với gạo.

    Bước 4: Đến khi cháo sánh vàng thì bạn tắt bếp.

    7. Cách Nấu Cháo Giải Cảm Với Thịt Gà Xé

    Nói đến những loại cháo giải cảm, chúng ta không thể không nói đến cháo gà xé.

    Đây là cách nấu cháo giải cảm cực kì quen thuộc từ xa xưa và đến ngày nay vẫn còn giữ nguyên được những công dụng của chúng. Không chỉ hỗ trợ giải cảm mà cháo gà còn có khả năng giúp cơ thể kháng viêm, ức chế sự hình thành những chất nhầy không có lợi cho cơ thể.

    Nguyên liệu

    + 1 cái ức gà hoặc 1/2 con gà ta

    + 1 chén gạo tẻ

    + Hành lá

    + 50 gr hạt sen tươi

    + Tiêu

    Bước 2: Bạn vo sạch gạo rồi nấu cùng với hạt sen trong nồi nước gà luộc lúc nãy.

    Bước 3: Bạn nấu đến khi cháo chín thì nêm nếm cho vừa ăn rồi cho thịt gà xé và hành lá cắt nhuyễn vào nồi. Bạn tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc một ít tiêu lên đó.

    Nguyên liệu

    + 200 gr gạo tẻ

    + 50 gr gạo nếp

    + 500 gr thịt bò

    + 1 kg xương ống heo

    + Gừng, hành tím, hành lá

    + Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, hạt tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn chặt xương ống heo thành từng khúc nhỏ. Phần thịt bò bạn mang đi rửa sạch, thái mỏng và băm nhỏ chúng ra. Hành lá bạn rửa sạch cắt nhuyễn và gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi cắt sợi.

    Bước 2: Bạn cho xương ống vào nồi nước sôi luộc qua trong 1 phút để trôi hết đi những bụi bẩn. Sau đó bạn vớt ra và cho phần xương ống này vào một chiếc nồi mới hơn để ninh kĩ, lấy nước ngọt nấu cháo. Đồng thời bạn mang thịt bò đã băm nhỏ đi ướp với hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn và hành lá cắt nhỏ.

    Bước 3: Bạn lấy phần nước từ xương ống héo vừa ninh nấu cùng với gạo đã được vo sạch.

    Bước 4: Đến khi cháo chín, bạn cho gừng thái sợi vào. Sau đó 3 phút, bạn cho thịt bò băm nhuyễn vào nồi cháo rồi khuấy đều trong 3 phút thì tắt bếp.

    Lưu ý bạn đừng nấu thịt bò quá lâu kẻo chúng bị dai đấy!

    Bước 5: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc một ít tiêu cùng hành lá cắt nhỏ lên mặt.

    9. Cách Nấu Cháo Giải Cảm Với Cá Lóc Và Lá Tía Tô

    Nếu thịt heo, thịt bò, thịt gà có thể giúp bạn giải cảm nhanh chóng thì cá lóc với phần thịt ngon ngọt cũng có thể mang đến công dụng tương tự cho bạn. Đây là một cách nấu cháo giải cảm dân dã của bà con miền Tây sông nước có hương vị tuyệt hảo, không thể chê vào đâu được từ vị ngọt thanh của cá cho đến vị ấm nồng của lá tía tô. Chỉ cần một tô cháo đơn giản như thế này thôi thì bạn đã có thể giúp cơ thể giải cảm, ấm bụng rồi đấy!

    Nguyên liệu

    + 1 con cá lóc (khoảng 300g)

    + Một nắm gạo

    + Lá tía tô

    + Gia vị, hành lá, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn mang cá lóc đi đánh vảy, làm sạch ruột rồi cắt con cá thành 3 – 4 khúc nhỏ. Lá tía tô thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Bạn tiến hành luộc cá. Khi cá chín bạn mang ra lấy thịt, bỏ xương và ướp gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Bạn cho gạo vào nồi để nấu cùng nước luộc cá lóc lúc nãy. Khi cháo chín bạn cho lá tía tô và thịt cá lóc đã ướp vào rồi nấu thêm 5 phút nữa.

    10. Cách Nấu Cháo Sữa Giải Cảm

    Có thể nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm với món cháo sữa. Tuy nhiên, đây lại là món cháo có tác dụng giải cảm khá tốt. Những thành phần dinh dưỡng có trong sữa sẽ giúp cho bệnh nhân cảm lạnh, cảm cúm nhanh chóng khỏe lại. Chỉ cần người bệnh kiên trì ăn cháo mỗi ngày, cơn cảm lạnh sẽ nhanh chóng biến mất. Món cháo này không những cải thiện được tình trạng ho, ngứa rát cổ họng mà còn giúp giảm nhanh được cơn ho rất tốt.

    Cách thực hiện như sau:

    + Bạn dùng một nắm gạo vo thật kỹ và nấu với 500 ml nước trong vòng 20 phút cho cháo chín.

    + Khi nhận thấy cháo đã chín, bạn cho vào một ít muối, không nên cho quá nhiều.

    + Múc cháo ra bát và cho vào một ít sữa đặc.

    + Sử dụng muỗng đánh cháo lên cho thơm và ăn ngay khi nóng.

    CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỊ CẢM

    Với trường hợp bệnh nhân mắc bệnh cảm, cơ thể đang bị mất đi độ cân bằng, chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với người bệnh. Việc lựa chọn đúng các loại thực phẩm nên ăn và nên kiêng sẽ giúp hỗ trợ tốt cho bệnh nhân nhanh chóng vượt qua căn bệnh này.

    Thực Phẩm Khi Ăn Khi Bị Cảm

    Người bệnh cảm cúm, cảm lạnh chỉ nên ăn những loại thực phẩm nóng, loãng để giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    + Một số món cháo: Chúng hỗ trợ khá tốt cho người bệnh trong việc cải thiện sức khỏe và giảm đau rát, khó chịu ở họng.

    + Rau xanh và trái cây: Loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

    + Sữa chua: Thực phẩm này sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của người bệnh. Với thành phần kháng khuẩn cao, chỉ cần bệnh nhân bổ sung mỗi ngày để có thể hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

    + Rong biển: Đây là loại thực phẩm có chứa thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, chất đạm, sinh tố A, carotenoids khá cao. Do đó, người bệnh nên bổ sung cho cơ thể để hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh cảm lạnh, cảm cúm.

    + Hạnh nhân: Quả hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E, chất chống oxy hóa. Bệnh nhân sử dụng thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

    + Hải sản: Các loại thủy hải sản có chứa thành phần chất đạm và kẽm cao. Người bệnh cảm có thể bổ sung chúng cho cơ thể để hỗ trợ điều trị bệnh.

    Bị Cảm Không Nên Ăn Gì ?

    Bên cạnh những thực phẩm nên ăn, bệnh nhân bị cảm cúm, cảm lạnh cũng cần phải tránh một số thực phẩm sau để hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh của mình tốt nhất.

    + Nước đá, nước lạnh: Chúng sẽ khiến cho tình trạng bệnh của bệnh nhân càng trầm trọng hơn. Khi người bệnh bị cảm, nhiệt độ của cơ thể khá thấp. Nếu người bệnh tiếp tục uống nước đá sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

    + Thực phẩm chứa chất kích thích: Các loại thực phẩm như rượu, bia, thuốc lá, nước uống có ga,… sẽ nhanh chóng kích thích và khiến cho người bệnh bị sốt nhiều hơn.

    + Thực phẩm chiên, xào: Các món ăn này sẽ chứa rất nhiều dầu mỡ vừa không tốt cho hệ tiêu hóa, vừa khiến cho bệnh chuyển biến nặng hơn.

    Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh cảm nên tránh ăn nhiều muối, nhiều đường. Đồng thời, bệnh nhân cũng nên hạn chế sử dụng thực phẩm giàu protein như thịt, tôm, cua,… Việc ăn quá nhiều những loại thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

    Những Điều Người Bị Cảm Cần Lưu Ý Để Bệnh Nhanh Khỏi

    Thực tế, bệnh cảm lạnh, cảm cúm có thể tái phát trong nhiều ngày và khó có thể chữa dứt điểm nếu người bệnh không biết phương pháp chữa trị. Với căn bệnh này, ngoài việc sử dụng các món cháo được chúng tôi hướng dẫn ở trên, bệnh nhân còn cần phải chú ý một số vấn đề sau để bệnh nhanh chóng khỏi.

    + Giữ ấm cơ thể bằng các vật dụng như áo khoác, khăn choàng cổ, găng tay,…

    + Không nên làm việc và ngủ ở những nơi có nhiệt độ quá lạnh.

    + Giữ phòng luôn thông thoáng và tránh các loại bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    + Khi tắm, người bệnh không nên tắm quá lâu. Đồng thời, bệnh nhân nên tắm bằng nước ấm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    + Không được uống nước đá và sử dụng các thực phẩm lạnh, thực phẩm có chứa chất kích thích.

    + Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

    + Tiến hành thăm khám bệnh định kỳ để kiểm soát bệnh tốt nhất.

    Hoàng Quyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cháo Giò Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Không Tanh Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Hào Sữa Ngon Chảy Nước Miếng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Củ Thơm Ngon Giải Cảm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Bằm Rau Củ Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Giúp Giải Cảm
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Thịt Băm Tía Tô Ngon, Giúp Giải Cảm, Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Hạt Sen Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bằm Cho Bé
  • Cách nấu cháo thịt bằm rau củ thơm ngon phù hợp với khẩu vị của hầu hết gia đình, ngoài ra cháo thịt bằm rau củ còn là một thức ăn giải cảm hiệu quả.

    Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bằm rau củ đúng chuẩn chưa? Một chén cháo thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người ưa thích, phù hợp với mọi lứa tuổi chắc chắn sẽ là một món ăn mà bạn rất muốn tìm hiểu.

    Cách nấu cháo thịt bằm rau củ tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách. Để biết cách nấu cháo thịt bằm rau củ như thế nào, mời bạn cùng theo dõi qua bài hướng dẫn cách nấu cháo thịt bằm rau củ của chúng tôi ngay sau đây.

    Cháo thịt bằm rau củ bổ dưỡng

    Cách nấu cháo thịt bằm rau củ trước tiên cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nguyên liệu cho món ăn bổ dưỡng này gồm có:

      100g thịt heo (nên mua thịt nạc để cháo ngon hơn)

    Các nguyên liệu cần được lựa chọn một cách cẩn thận, nên chọn những nguyên liệu tươi ngon, mới để cách nấu cháo thịt bằm rau củ được thuận lợi hơn trong việc đảm bảo vị ngon của món ăn.

    Cách nấu cháo thịt bằm rau củ được thực hiện qua các bước như sau:

    Bước 1: Gạo trắng để vào thau, cho khoảng 2 chén nước vào dùng tay vo gạo, vo gạo sạch nhưng đừng chà xát tay mạnh quá sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong gạo. Sau khi vo xong chắt gạo cho ráo nước.

    Bước 2: Món cháo thịt bằm rau củ sẽ ngon hơn nếu bạn thêm bước này vào cách chế biến : Đó là rang gạo

    Bật bếp lên, đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho chén gạo mới vo vào, rang trên lửa vừa để cho hạt gạo nóng, hơi se lại và hơi ngã vàng một chút là được. Rang gạo để khi món cháo thịt bằm rau củ sẽ có vị thơm và ngon hơn, chống ngấy hiệu quả hơn.

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp, vặn lửa to, cho khoảng 2 tô nước vào, nấu sôi lên, khi nồi nước sôi ta cho gạo rang vào, tiếp tục nấu với lửa vừa, nhớ canh mở nắp nồi cháo để khi cháo sôi quá sẽ tràn bọt ra ngoài. Nấu đến khi thấy hạt gạo nở bung ra hết thì được.

    Bước 4: Cà rốt rửa sạch gọt vỏ, cắt hạt lựu rồi cho vào nấu chung với cháo.

    Bước 5: Thịt heo mua về rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Để vào tô rồi cho hạt nêm, đường, tiêu một lượng vừa đủ vào để ướp thịt. Trộn đều lên để thịt thấm gia vị. Sau đó vo từng viên nhỏ rồi bỏ phần thịt vào nấu chung với cháo.

    Bước 6: Cuối cùng của cách nấu cháo thịt bằm rau củ là nấu đến khi nào cháo nhừ, nêm nếm gia vị một lần nữa để đảm bảo vừa ăn. Rồi tắt bếp và món cháo bổ dưỡng hoàn thành.

    Cho cháo ra chén hoặc tô rồi trang trí bằng vài cọng ngò rí cắt nhỏ và rưới một chút tiêu xay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Băm Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Giải Cảm Hiệu Quả Trong Những Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Cho Bé Ăn Dặm Hay Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bằm Thơm Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Giải Cảm Cực Kì Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Rất Ngon Và Dễ
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cháo Thịt Bò, Bí Đỏ, Phô Mai Cho Bé Lười Ăn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Hạt Sen Tuy Đơn Giản Mà Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng
  • Cháo thịt bằm là món ăn hết sức thân thiết với mỗi người, thực vậy, từ nhỏ chúng ta đã được cha mẹ chăm sóc với từng muỗng cháo chan chứa bao tình cảm, tô cháo còn là liệu pháp tự nhiên giúp ta giải cảm, thương hàn. Mời các mẹ tham khảo cách nấu cháo thịt bò giải cảm cơ bản sau đây, chắc chắn các mẹ sẽ hài lòng bởi công thức chế biến công phu nhưng cũng rất dể thực hiện đấy.

    • Gạo tẻ: 30 gram
    • Gạo nếp: 100 gram
    • Thịt bò: 200 gram
    • Hành lá: vài nhánh
    • Hành khô: 2 củ
    • Xương ống: 200 gram
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào…

    Chi tiết cách nấu cháo thịt bò giải cảm như sau

    Bước 1: Trước tiên, bạn trộn đều gạo nếp cùng với gạo tẻ, sau đó vo sạch và ngâm qua đêm cho hạt gạo nở mềm, khi ninh cháo sẽ nhanh hơn.

    Đối với thịt bò, bạn nên chọn loại tươi ngon, sau đó băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể dùng thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Sau đó bạn đem thịt ướp với chút tiêu, muối, hạt nêm, dầu hào cho đậm đà.

    Cho gạo đã vo xuống nồi nước xương nấu thành cháo.

    Nếu có thời gian, bạn hãy rang gạo trước khi nấu, bạn rang gạo trên chảo, rang tới khi gạo ngả sang màu hơi vàng, thơm là đạt yêu cầu.

    Bước 3: Hành lá cắt bỏ rễ, thái khúc.

    Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi phi thơm làm hành phi.

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho thịt bò vào xào sơ 10 phút, sau đó múc ra bát con.

    Đợi cháo gần chín thì cho thịt bò xuống nấu cùng, cứ nấu với lửa vừa trong 10 phút rồi nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá xuống thì tắt bếp.

    Bước 4: Múc cháo ra bát, ăn nóng với hành phi và tiêu bột rất ngon.

    Bạn còn chần chừ gì mà không thêm ngay công thức nấu ăn tuyệt vời này vào cẩm nang nấu nướng của mình cơ chứ. Món cháo thịt bò nóng hổi giàu dinh dưỡng sẽ là món ăn bổ dưỡng giúp bạn vượt qua cơn ốm mệt mỏi, khó chịu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 2 Món Chè Khoai Sọ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon
  • Công Thức Chế Biến Món Chè Bí Đỏ Khoai Lang Béo Ngậy
  • Ngọt Thơm, Thanh Mát Món Chè Bột Lọc Khoai Lang Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Món Ngon Chè Chuối Khoai Lang Thơm Ngon Làm Thế Nào?
  • 9 Cách Nấu Cháo Giải Cảm, Trị Ho Thơm Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cho Bé Chỉ Trong 20 Phút
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Người Ốm Thơm Ngon Dễ Dàng
  • 1. Cách nấu cháo giải cảm với đậu xanh

    Đậu xanh rất giàu hàm lượng protein cũng như các axit amin tham gia vào quá trình tổng hợp các protein cần thiết. Nhờ đó khi ăn cháo đậu xanh, các bạn sẽ giúp cơ thể của mình tăng cường khả năng đề kháng, tiêu độc và hạ sốt nhanh chóng.

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm ít nhất trong 1 giờ rồi rửa lại, loại bỏ những hạt lép, hư.

    Bước 2: Vo sạch gạo rồi bỏ vào nồi nấu cùng đậu xanh, đổ vào 500 ml nước để nấu cháo.

    Bước 3: Bạn để lửa nhỏ riu riu, cách vài phút là dùng muỗng khuấy đều để cháo không bị dính vào đáy nồi.

    2. Cách nấu cháo giải cảm với trứng và lá tía tô

    Cách nấu cháo giải cảm với trứng và lá tía tô không chỉ mang đến cho bạn một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp cơ thể đánh bay các triệu chứng nguy hiểm như thở gấp, sốt, tức ngực do trong lá tía tô có vị cay, mang tính ấm. Đặc biệt khi lá tía tô được kết hợp cùng hành lá thì khả năng giải cảm lại càng được tăng cường gấp đôi.

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn mang nhánh gừng đi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái lát mỏng và cắt thành sợi nhỏ. Lá tía tô và hành tím bạn mang đi rửa sạch và cắt nhỏ chúng ra. Củ hành tím bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ, đập dập hoặc thái mỏng tùy ý.

    Bước 2: Bạn bỏ gừng và gạo vào nồi nước 500 ml để nấu.

    Bước 3: Đến khi cháo chín, bạn đập trứng gà bỏ vào nồi rồi dùng muỗng khuấy đều.

    Bước 4: Bạn cho hành lá, tía tô và hàng tím vào sau cùng rồi nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 5: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc tiêu lên trên đó.

    3. Cách nấu cháo giải cảm với thịt heo và gừng tươi

    Nguyên liệu

    • 200 gr gạo
    • 100 gr thịt heo
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • Hành lá
    • Hành lá, hành tím, muối, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn hãy vo sạch gạo rồi nấu trên bếp.

    Bước 2: Thịt heo bạn rửa sạch, thái mỏng và băm nhỏ rồi ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu và hành lá thái nhỏ vào đó. Đồng thời nhánh gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cắt thành sợi.

    Bước 3: Đến khi cháo chín, bạn bỏ thịt heo băm nhỏ vào rồi tiếp tục khuấy đều đến khi thịt rã ra.

    Bước 4: Khi thịt băm chín, bạn cho gừng vào rồi nêm nếp lại lần cuối và tắt bếp.

    Bước 5: Bạn múc cháo ra tô và rắc một ít tiêu lên đó.

    4. Cách nấu cháo giải cảm với hành lá

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn hãy vo sạch gạo, rồi đổ vào một nồi nước 500 ml để nấu.

    Bước 2: Khi cháo chín, bạn cho hành lá cắt nhuyễn vào rồi khuấy đều đến khi màu hành tái đi.

    5. Cách nấu cháo giải cảm với cải cúc

    Cải cúc rất giàu protein, các aixt amin cùng các loại vitamin giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và chữa trị những căn bệnh do tính hàn từ bên ngoài hoặc bên trong cơ thể. Vì vậy cách nấu cháo giải cảm với cải cúc thường được áp dụng cho những trường hợp bị sốt kèm theo lạnh bụng, ăn không tiêu.

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn rửa sạch rau cải cúc và vo sạch gạo. Hành lá thì bạn mang đi cắt nhuyễn chúng ra.

    Bước 2: Bạn ngắt hoặc cắt rau cải cúc thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm rồi cho vào cái tô đựng cháo.

    Bước 3: Bạn tiến hành bắt gạo lên bếp để nấu cùng 500 ml nước.

    Bước 4: Đến khi cháo chín, bạn nêm nếp cho vừa miệng rồi đổ cháo vào tô đã đựng rau cái cúc.

    6. Cách nấu cháo giải cảm với táo đỏ, bí ngô

    Không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà cách nấu cháo giải cảm với táo đỏ, bí ngô còn có thể giúp bạn giải cảm nhanh chóng nữa đấy. Ngoài ra món ăn ngày có vị ngọt thanh và béo bùi nên cũng rất được lòng của trẻ em. Cháo bí ngô táo đỏ thường được các mẹ nấu cho con mình ăn để cải thiện tình trạng dị ứng và ho lâu ngày ở trẻ.

    Nguyên liệu

    • 500 gr táo đỏ
    • 200 gr đường đỏ
    • Một nắm gạo nếp hay gạo tẻ tùy ý

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bí đỏ bạn gọt vỏ và cắt nhỏ thành khúc khoảng cm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể thái nhỏ chúng ra.

    Bước 2: Bạn bỏ bí và táo đỏ vào nồi luộc. Đến khi chúng chín, bạn cho đường đỏ vào.

    Bước 3: Bạn lấy bí đỏ ra nghiền nhuyễn chúng rồi bắc lên bếp lần nữa để nấu cùng với gạo.

    Bước 4: Đến khi cháo sánh vàng thì bạn tắt bếp.

    7. Cách nấu cháo giải cảm với thịt gà xé

    Nói đến những loại cháo giải cảm, chúng ta không thể không nói đến cháo gà xé. Đây là cách nấu cháo giải cảm cực kì quen thuộc từ xa xưa và đến ngày nay vẫn còn giữ nguyên được những công dụng của chúng. Không chỉ hỗ trợ giải cảm mà cháo gà còn có khả năng giúp cơ thể kháng viêm, ức chế sự hình thành những chất nhầy không có lợi cho cơ thể.

    Bước 2: Bạn vo sạch gạo rồi nấu cùng với hạt sen trong nồi nước gà luộc lúc nãy.

    Bước 3: Bạn nấu đến khi cháo chín thì nêm nếm cho vừa ăn rồi cho thịt gà xé và hành lá cắt nhuyễn vào nồi. Bạn tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc một ít tiêu lên đó.

    8. Cách nấu cháo giải cảm với thịt bò bằm

    Nguyên liệu

    • 200 gr gạo tẻ
    • 50 gr gạo nếp
    • 500 gr thịt bò
    • 1 kg xương ống heo
    • Gừng, hành tím, hành lá
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, hạt tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn chặt xương ống heo thành từng khúc nhỏ. Phần thịt bò bạn mang đi rửa sạch, thái mỏng và băm nhỏ chúng ra. Hành lá bạn rửa sạch cắt nhuyễn và gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi cắt sợi.

    Bước 2: Bạn cho xương ống vào nồi nước sôi luộc qua trong 1 phút để trôi hết đi những bụi bẩn. Sau đó bạn vớt ra và cho phần xương ống này vào một chiếc nồi mới hơn để ninh kĩ, lấy nước ngọt nấu cháo. Đồng thời bạn mang thịt bò đã băm nhỏ đi ướp với hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn và hành lá cắt nhỏ.

    Bước 3: Bạn lấy phần nước từ xương ống héo vừa ninh nấu cùng với gạo đã được vo sạch.

    Bước 4: Đến khi cháo chín, bạn cho gừng thái sợi vào. Sau đó 3 phút, bạn cho thịt bò băm nhuyễn vào nồi cháo rồi khuấy đều trong 3 phút thì tắt bếp. Lưu ý bạn đừng nấu thịt bò quá lâu kẻo chúng bị dai đấy!

    Bước 5: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc một ít tiêu cùng hành lá cắt nhỏ lên mặt.

    9. Cách nấu cháo giải cảm với cá lóc và lá tía tô

    Nếu thịt heo, thịt bò, thịt gà có thể giúp bạn giải cảm nhanh chóng thì cá lóc với phần thịt ngon ngọt cũng có thể mang đến công dụng tương tự cho bạn. Đây là một cách nấu cháo giải cảm dân dã của bà con miền Tây sông nước có hương vị tuyệt hảo, không thể chê vào đâu được từ vị ngọt thanh của cá cho đến vị ấm nồng của lá tía tô. Chỉ cần một tô cháo đơn giản như thế này thôi thì bạn đã có thể giúp cơ thể giải cảm, ấm bụng rồi đấy!

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc (khoảng 300g)
    • Một nắm gạo
    • Lá tía tô
    • Gia vị, hành lá, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn mang cá lóc đi đánh vảy, làm sạch ruột rồi cắt con cá thành 3 – 4 khúc nhỏ. Lá tía tô thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Bạn tiến hành luộc cá. Khi cá chín bạn mang ra lấy thịt, bỏ xương và ướp gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Bạn cho gạo vào nồi để nấu cùng nước luộc cá lóc lúc nãy. Khi cháo chín bạn cho lá tía tô và thịt cá lóc đã ướp vào rồi nấu thêm 5 phút nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả Chữa Bệnh Tốt
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Cho Bà Bầu: 7 Gợi Ý Cho Mẹ Bầu
  • 2 Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Hiệu Quả Cho Cả Mẹ & Bé
  • Lưu Ngay Cách Nấu Các Món Cháo Giải Cảm Cho Bà Bầu Và Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Không Ngờ
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100