Cách Nấu Cháo Trắng Nhanh, Ngon Nhờ Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Nấm Rơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Cháo Trắng Tuy Đơn Giản Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Bình Giữ Nhiệt Cực Dễ, Tiện Lợi
  • Tổng Hợp Cách Nấu Cháo Cực Ngon Và Nhanh Cho Mẹ Bận Rộn
  • Nguyên liệu và dụng cụ để nấu cháo trắng

    Cách nấu cháo trắng như sau:

    Bước 1: Vo và rang gạo

    Nhặt kỹ những hạt gạo không đạt chất lượng và đem loại bỏ trước khi vo. Bạn không nên vo gạo kỹ quá để tránh làm mất các vitamin, khoáng chất có trong lớp cám gạo.

    Sau khi vo gạo xong, vẩy gạo cho thật ráo nước rồi cho lên chảo đảo rang vàng. Việc rang gạo này sẽ giúp cháo nấu sẽ thơm hơn mà không bị nát.

    Một bí quyết khác mà bạn cũng có thể áp dụng trong bước chuẩn bị gạo này đó là sau khi rang vàng gạo, bạn có thể xay dập hạt gạo để cháo được mịn hơn. Đây cũng là công thức của rất nhiều quán cháo ngon hiện nay.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    Hành lá: rửa sạch, bóc bỏ những bẹ lá bị héo sau đó cắt rễ. Thái nhỏ mịn phần hành lá.

    Vỏ cam: Rửa sạch sau đó thái chỉ nhỏ. Nếu có thời gian, bạn có thể hong phần vỏ cam này ra nắng trong khoảng 1 giờ cho vỏ săn lại. Cách làm này sẽ giúp khi cho vỏ cam vào cháo, cháo sẽ thơm và dậy mùi hơn.

    Bước 3: Nấu và thưởng thức cháo trắng

    Chuẩn bị xong gạo, bạn cho gạo vào nồi cơm điện. Đổ nước vào nồi sao cho lượng nước gấp ít nhất 4 phần gạo. Bật nút nồi cơm và để cháo được tự nấu như cách nấu cơm thông thường.

    Khi cháo bắt đầu sôi, bạn mở vung nồi cơm và khuấy đều. Cũng trong toàn bộ quá trình nấu, bạn nên thực hiện công đoạn này thường xuyên để cháo chín kỹ, nở đều và không bị trào ra ngoài.

    Tiếp tục nấu cho đến lúc lượng nước trong nồi cháo bắt đầu sánh sệt lại thì bạn nêm các loại gia vị và một lượng nhỏ dầu ăn. Khuấy đều rồi rút điện, để cho cháo tự chín và nóng trong nồi.

    Thưởng thức cháo trắng, bạn cho một phần hành lá + vỏ cam vào đáy bát. Múc cháo trắng lên trên rồi đảo đều cho hành chính. Có thể ăn kèm cháo trắng với một chút quẩy hoặc hạt tiêu.

    Mách nhỏ một vài mẹo khi nấu cháo trắng.

    Cách chọn gạo để nấu cháo trắng: Theo lý thuyết, bạn có thể chọn bất kỳ loại gạo nào để nấu cháo. Tuy nhiên, bạn chọn gạo càng ngon thì món cháo sau nấu cũng sẽ càng ngon.

    Gạo để nấu cháo có thể là gạo tẻ hoặc gạo nếp tuỳ ý. Trường hợp bạn không kiêng hoặc dị ứng với loại nào thì bạn nên chọn theo tỉ lệ 1 tẻ + 2 nếp để nấu sẽ là ngon nhất.

    Bí quyết nấu cháo trong bị tràn: Khi cháo sôi, cháo rất dễ bị tràn ra ngoài. Vì vậy, để cháo không bị tràn mà bạn vẫn rảnh rang, không cần coi nhiều thì bạn có thể đặt một chiếc đũa ngang miệng nồi. Cách này giúp hơi dễ dàng thoát ra ngoài, áp lực nước không mạnh để bị đẩy lên quá cao. Tuy nhiên, cách này cũng sẽ dễ làm bay hơi một số lượng lớn khoáng chất cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Truyền Thống
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Theo Kiểu Nha Trang
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Nước Lèo Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Lòng Bò Ngon Không Kém Gì Ở Tiệm
  • Cách Làm Dồi Heo Ăn Cháo Lòng Ăn Xong Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon, Sánh Thơm Như Ngoài Tiệm
  • “hầm Bà Là” Kiểu Cháo Lòng Huế
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Hôi
  • 1. Ưu điểm của phương pháp nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

    Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện đúng cách, đúng tỷ lệ nguyên liệu sẽ giúp cháo chín tơi hạt, thơm ngon và đảm bảo lưu trữ đủ hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Tại sao nên dùng nồi cơm điện để nấu cháo trắng? Bởi, nếu nấu cháo bằng bếp gas hoặc bếp từ, bạn sẽ phải đun cháo rất lâu trên bếp. Điều này sẽ gây tốn kém và cũng khá lãng phí thời gian. Nhưng nếu nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí và cũng không mất công chờ đợi.

    2. Hướng dẫn cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện ngon đơn giản tại nhà

    2.1. Công thức nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện đơn giản nhất tại nhà

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Để nấu cháo trắng ngon và có độ sánh, bạn nên trộn trung gạo nếp với gạo tẻ với nhau.

    • 1 chén con gạo tẻ
    • 1 nắm nhỏ gạo nếp
    • 1/4 thìa cà phê muối ăn
    • 4 chén con nước lọc

    2.1.2. Cách nấu cháo trắng ngon bằng nồi cơm điện đơn giản nhất tại nhà

    • Ngâm gạo tẻ với nước sạch ít nhất 3 giờ. Ngâm nước với gạo nếp ở chén riêng với thời gian tương tự.
    • Sau thời gian ngâm, đem vo nhẹ 2 loại gạo, rồi trộn chúng với nhau.
    • Cho gạo vào nồi cơm điện, chế nước lọc vào, dàn đều gạo.
    • Thêm muối ăn vào nồi, đậy nắp lại, cắm phích nồi, đậy nắp và nhấn nút nấu.
    • Nấu đến khi cháo sôi, bạn mở nắp nồi ra. Đun thêm 10 phút nữa là cháo chín mềm hạt.

    2.2. Cách nấu cháo trắng thơm vị cam và ngon bằng nồi cơm điện tử

    2.2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • ½ bát gạo nếp hoặc tẻ (có thể trộn lẫn cả 2 loại với nhau để cháo được dẻo và ngon hơn)
    • Muối, hạt nêm, hạt tiêu
    • Vỏ cam
    • Hành lá
    • Dầu ăn

    2.2.2. Vo gạo và sơ chế nguyên liệu nấu cháo trắng trong nồi cơm điện

      Vo gạo thật sạch để loại bỏ sạn, bụi bẩn, tạp chất.
      Sau đó ngâm gạo trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để gạo mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn.
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    • Vỏ cam rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.

    2.2.3. Cách chọn tỷ lệ gạo – nước nấu cháo trắng với vỏ cam ngon bằng nồi cơm điện

    • Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo nước rồi cho vào nồi. Đổ nước theo tỉ lệ 1:3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Tuy nhiên, tùy từng loại gạo mà bạn nên lựa lượng nước cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng nước có nhiệt độ từ 40 – 50 độ C để gạo được mềm và nhừ hơn.
    • Lúc này, rắc một chút muối vào nồi để món ăn được đằm hơn. Cho thêm một chút dầu ăn vào nồi để khi nấu sẽ không bị trào (bởi vì dầu sẽ làm cân bằng lượng nước trong nồi, tránh cho việc cháo bị trào).
    • Sau đó, bật nồi cơm điện và nhấn nút nấu. Đối với những loại nồi có chế độ nấu cháo thì bạn chỉ cần bật chế độ đó là được.
    • Khi nấu cháo trắng trong nồi cơm điện, bạn cần phải chú ý quan sát trong suốt quá trình nấu. Khi đang nấu, nếu thấy nồi cháo bốc hơi nhiều quá, bạn nên mở nắp ra kiểm tra ngay. Nếu nồi cháo đang sôi sùng sục, bạn có thể bật chế độ giữ ấm để tránh cháo không bị trào. Hoặc bạn có thể để kênh một chiếc đũa nằm ngang trên miệng nồi, rồi đậy nắp lại.
    • Sau khi thấy gạo đã nở và lượng nước gấp 2 lần lượng gạo, bạn có thể cất đũa và đậy nắp, ninh cháo cho nhừ.
    • Khi cháo đã gần chín, cho vỏ cam vào nồi rồi tiếp tục khuấy đều. Khoảng 2 – 3 phút sau thì tắt bếp.

    2.2.4. Trang trí cháo trắng nấu bằng nồi cơm điện và thưởng thức

      Sau khi đã nấu cháo xong, thêm hành lá vào cháo cho thơm, nêm nếm muối và hạt nêm sao cho vừa miệng, rắc hạt tiêu xong trộn đều cháo và thưởng thức. Bạn cũng có thể kết hợp nấu cháo thịt bằm với tía tô để làm dậy hương vị món ăn, kích thích vị giác. Kim chi cải chua Việt Nam cũng là món ăn kèm lý tưởng khi kết hợp với món ăn này.
      Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay muối nếu thích ăn ngọt. Với món cháo trắng nấu kiểu này, bạn hãy thêm một ít giấm vào cháo để không bị gắt cổ.

    2.3. Cách nấu cháo trắng tỷ lệ 1:10 bằng nồi cơm điện cho bé ăn dặm kiểu Nhật

    2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nấu cháo tỷ lệ 1 : 10 nghĩa là cứ dùng 1 phần gạo thì sẽ đong 10 phần nước. Để nấu cháo ăn dặm nhanh, ngon đúng chuẩn, bạn có thể nấu trong nồi cơm điện bình thường của gia đình. Tỷ lệ các nguyên liệu cần dùng như sau:

    • 1 thìa cà phê gạo nếp (ngâm nước 1 giờ và vo sạch, cho vào nồi cơm điện)
    • 10 thìa cà phê nước lọc
    • Dụng cụ: nồi cơm (nấu cơm như bình thường), cốc thủy tinh, rây cháo, thìa

    2.3.2. Cách nấu cháo trắng rây 1:10 cho bé ăn dặm bằng nồi cơm điện

    • Đậy nắp nồi cơm, nhấn chế độ nấu như bình thường. Cơm chín, bạn vẫn đậy nắp, ủ cháo thêm nửa tiếng nữa cho chín mềm.
    • Sau thời gian trên, lấy cốc cháo ra.
    • Đặt rây lên chén sạch, đổ cháo vào rây, dùng mặt sau thìa rây cháo cho chín khi loãng nhỏ giọt như hình là hoàn tất.

    3. Cháo trắng nấu bằng nồi cơm điện có những tác dụng gì?

    Món cháo trắng nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, và góp phần trong việc:

    • Thúc đẩy quá trình tiêu hoá, ngăn ngừa bệnh táo bón: Thành phần của cháo chứa một lượng lớn nước nên cháo sẽ dễ dàng được nghiền nát khi đi vào đến dạ dày. Điều này giúp dạ dày hoạt động tốt và nhanh hơn, cơ thể cũng sẽ hấp thu dinh dưỡng một cách dễ dàng. Ngoài ra, lượng nước lớn từ cháo sẽ giúp cơ thể ít bị táo bón. Nếu ăn cháo thường xuyên, bệnh táo bón sẽ được chữa trị hoàn toàn.
    • Cháo trắng còn có thể phòng chống bệnh cảm lạnh, nhất là trong tiết trời mùa đông. Ăn những bát cháo trắng nóng hổi khi mà thời tiết lạnh như thế này, cơ thể bạn sẽ được làm ấm ngay tức thì, ngăn ngừa các hiện tượng bệnh lý khác.

    4. Cần lưu ý những gì để nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện ngon đúng cách?

    • Khi nấu cháo trắng, trong 20 phút đầu, bạn nên để ý và điều chỉnh thời gian nấu một cách linh hoạt. Thời gian có thể dài hơn hoặc ngắn hơn sao cho phù hợp và tùy theo loại nồi cơm điện mà bạn sử dụng. Nếu dùng loại nồi có công suất cao và dung tích lớn thì bạn nên giảm bớt thời gian.
    • Trong quá trình nấu nếu thấy hiện tượng bốc hơi quá nhiều hoặc nồi cháo đang sôi sùng sục, bạn cần điều chỉnh sang chế độ giữ ấm.
    • Bạn có thể dùng phèn chua để giúp cháo nhanh nhừ hơn.
    • Có thể dùng dầu vừng thay dầu ăn để cháo được thơm hơn mà lại không bị trào.

    Đan Hằng tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Đúng Chuẩn Theo Công Thức Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Thơm Ngon Chuẩn Vị Của Đầu Bếp
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Đúng Chuẩn Bạn Nên Thử
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Dành Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Cháo Gà Truyền Thống Giúp Trị Cảm Cúm Khá Tốt
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Lá Dứa Nhanh Mềm Nhừ Và Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Mềm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu 6 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Trên 1 Tuổi Vừa Nhanh Nhừ Lại Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Ngao Ngon Nhất Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • Với 2 cách làm cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện cách nấu cháo trắng hột vịt muối đơn giản sau đây, chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà cho ông xã và bé yêu thưởng thức.

    Cách nấu cháo trắng dường như là công thức nấu cháo đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất đối với các bà nội trợ. Không chỉ dành cho người ăn chay hoặc người bị ốm mà còn là một món ăn tuyệt vời vào các bữa trong ngày. Mặc dù nấu cháo trắng không khó, tuy nhiên nếu nấu đúng cách và áp dụng một vài nguyên tắc nhất định, chắc chắn bạn sẽ có được bát cháo nở bung, ngon và thơm tuyệt vời hơn mọi ngày. Với món cháo trắng bạn có thể ăn kèm với các món ăn như: Hột vịt muối, thịt kho tiêu, cá bống trứng kho tóp mỡ, kho quẹt tôm khô, khô cá sặc, dưa mắm, cá cơm, đậu phộng rang…

    Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

    Mặc dù gọi là cháo trắng nhưng không đơn thuần là chuẩn bị gạo và nước thôi. Mà muốn có một nồi cháo trắng ngon, bạn cần phải chuẩn bị như sau:

    – Gạo nấu cháo: bạn chuẩn bị gạo nếp hay gạo tẻ tùy ý. Thậm chí, bạn trộn lẫn 2 loại với nhau thì càng ngon. Với 1 nồi cháo cho 4 người ăn, bạn chuẩn bị ½ chén con gạo. Lượng gạo có thể điều chỉnh theo người ăn.

    – Gia vị: Muối, bột nêm, chút hạt tiêu. Nếu bạn không thích cháo mặn có thể thay bằng loại gia vị duy nhất đó là đường.

    – Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 miếng vỏ cam nhỏ cho cả nồi cháo là được.

    – Hành lá: Hành lá giúp cháo thêm đẹp mắt và thơm ngon.

    – Tía tô có thể thêm cho hấp dẫn.

    – Gạo vo sạch bụi bẩn, tạp chất, để vào rổ cho ráo nước. Sau đó rang vàng thơm để khi nấu hạt gạo không bị nát mà vẫn nhừ

    – Vỏ cam: Rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ

    – Hành lá: Rửa sách, cắt bỏ rễ sau đó thái nhỏ

    – Cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Để cho cháo không bị tràn ra, bạn kê ngang một chiếc đũa ở miệng rồi mới đóng nắp.

    – Khi lượng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần gạo và gạo đã nở, bạn cất đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Song, bạn nhớ là cứ khoảng 3-5 phút, bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc quá.

    – Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Khi cháo chín bạn múc cháo ra chén, rắc hành là và chút tiêu đen lên trộn đều là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    Cách nấu cháo lá dứa hột vịt muối tuyệt ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo lá dứa hột vịt muối

    – ½ chén gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

    – 1 bó lá dứa

    – 4-5 quả trứng vịt muối

    – Muối

    Hướng dẫn cách nấu cháo trắng lá dứa ngon

    – Bước 1: Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi với nước, xíu muối, nấu cho tới khi cháo nhừ, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm cho món cháo. Để cháo nhanh nhừ, ban đầu bạn nên cho lượng nước vừa phải, chỉ cần nhiều hơn khi nấu cơm một chút.

    – Bước 2: Khi cháo sôi sền sệt, bạn cho thêm nước lạnh và tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ làm như vậy khoảng 2-3 lần.

    – Bước 3: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, thêm một chúc nước vào rồi xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.

    – Bước 4: Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.

    Cháo chín, múc ra chén ăn cùng trứng vịt muối là bạn đã có ngay món ngon dành cho cả nhà rồi đấy.

    Tác dụng tuyệt vời của món cháo trắng

    Cháo trắng không chỉ đơn thuần là món ăn giúp cung cấp tinh bột cũng như dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác như:

    – Cơ thể dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón: Cháo dễ dàng được nghiền nát trong dạ dày, bởi vậy, dạ dày sẽ hoạt động nhanh hơn, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể hơn.

    – Do thức ăn loãng nên lượng nước mà cơ thể thu được từ cháo khá lớn. Do đó, bạn sẽ chẳng còn lo ngại tình trạng táo bón nữa nếu bạn ăn cháo một cách điều độ.

    – Chống cảm lạnh, kích thích vị giác, hiệu quả cho người ốm: Một bát cháo trắng nóng hôi hổi ăn kèm với hột vịt muối sẽ làm ấm cơ thể, kích thích vị giác. Nhờ đó, bạn có thể khởi động một ngày mới với năng lượng ấm từ bên trong, hạn chế các hiện tượng nhiễm lạnh.

    Cháo trắng để tủ lạnh được bao lâu?

    Với món cháo trắng, khi dùng không hết bạn có thể cho cháo vào các dụng cụ đựng bằng gốm sứ hoặc nhựa và không đựng trong dụng cụ bằng kim loại. Sau đó, bạn cho cháo vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày. Nếu lâu hơn, cháo sẽ mất vị ngon và mất đi một số chất dinh dưỡng.

    Với 2 cách nấu cháo trắng hột vịt muốicách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện rất nhanh và tiện dụng, bạn chẳng cần phải quá chú ý như nấu bếp nồi gang mà vẫn có ngay những tô cháo ngon, không lo cháo bị khê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Đen Cho Bà Đẻ Ăn Cực Tốt
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Mồng Tơi, Mướp
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • 3 Cách Nấu Cháo Mực Tươi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cải Bó Xôi Thịt Bằm Đơn Giản Nhưng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Xôi Tím Chuẩn Vị Lai Châu Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Tím Bột Lá Cẩm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Xôi Trám Đen Vừa Dẻo Vừa Thơm, Cách Làm Xôi Trám
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đen : Xôi Trám & Trám Nhồi Thịt
  • Xôi trắng – món ăn truyền thống không bao giờ thiếu

    Trong muôn vàn các món ăn đặc trưng của Việt Nam, xôi vẫn có một sức sống riêng của nó. Từ các món xôi xéo, xôi đỗ đen nóng hổi gói trong lá chuối cho đến xôi lạp xưởng, xôi thịt hay xôi cadé,.. món nào cũng ăn vừa ngon lại no bụng.

    Bạn không tìm đâu ra được món ăn nào rẻ tiền và bình dân như xôi cả. Trong đó, xôi trắng là một trong những món ngon với cách nấu rất đơn giản được nhiều người yêu thích.

    Món xôi trắng vừa thơm, vừa mềm và dẻo tơi chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời để ăn vào buổi sáng cũng như xuất hiện trong các mâm cỗ vào những dịp lễ tết.

    Nguyên liệu nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện

    Bên cạnh đó, khi mua nguyên liệu, chị em nên chú ý trong cách lựa chọn.

    Để món xôi trắng ngon, bạn nên lựa chọn nguyên liệu thật chuẩn xác. Bởi nếu không mua đúng loại gạo thì chắc chắn xôi sau khi nấu xong sẽ không được dẻo thơm.

    Gạo để nấu xôi trắng thường sử dụng đó là gạo nếp mới, các hạt căng bóng và đều nhau. Ngoài ra, gạo nếp mới xay thường có phần bột ngoài khá mịn và khi sờ vào cảm giác mềm mịn.

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu nấu xôi

      Sau khi mua gạo nếp về, bạn hãy ngâm vào nước khoảng 6 – 8 tiếng để các hạt gạo được nở đều. Để đỡ tốn thời gian, bạn có thể ngâm gạo nếp qua một đêm để sáng hôm sau dễ nấu. Khi ngâm, bạn nên cho nước ngập mặt gạo để khi gạo nở ra không bị thiếu nước.
    • Sau khi ngâm xong, bạn vo sạch gạo nếp khoảng 2 – 3 lần với nước sạch để loại bỏ cát hoặc các hạt sạn, chất bẩn có trong gạo.
    • Vo xong, đổ gạo ra rổ. Cho một chút muối vào gạo rồi xóc đều lên để muối được trộn đều. Như vậy, khi xôi nấu xong sẽ chuẩn vị.

    Bước 2. Nấu xôi

    • Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, sau đó nấu chín. Khi thấy xôi đã gần chín, các bạn đồ xôi sau đó cho ít mỡ gà vào xôi và nấu thêm 20 – 30 phút để xôi được chín hẳn.
    • Để cho chắc chắn, bạn hãy ăn thử một ít để xem các hạt xôi đã hẳn chưa. Nếu các hạt xôi mềm, không có cảm giác bị thì chứng tỏ xôi đã chín.
      Cho xôi vào khuôn, ép xôi thành hình rồi cho ra đĩa. Rắc thêm một chút ruốc hoặc vừng lên trên để trang trí.

    Yêu cầu khi nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện đúng cách

    Món xôi trắng dẻo ngon phải đạt nhiều yêu cầu.

    • Xôi sau khi nấu chín phải thơm mùi đặc trưng của loại nếp thơm ngon.
    • Lúc dùng xôi thì xôi phải dẻo, mềm ngon chứ không bị cứng. Mùi vị của xôi trắng rất chuẩn vị nhờ bước đầu bạn có cho muối ăn và cũng rất ngọt nhờ vào mỡ gà cho vào trong quá trình đun.
    • Xôi chín có màu sắc trắng tinh, đẹp mắt và vô cùng cuốn hút.

    Cửa hàng Thực phẩm 29 là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các món ăn chế biến sẵn thơm ngon trong ngày. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc gọi hotline 0984.000.059 để đặt hàng và ship tận nơi trong thành phố Hà Nội.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Thơm Không Cần Dùng Chõ
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Thập Cẩm Cực Ngon, Ăn Cực Đã
  • Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Thơm Ngon, Bắt Mắt Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Xôi Sắn Với Dừa Và Lá Dứa Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Củ Cải Cực Ngon Bé Ăn Hết Sạch Trơn
  • Cách Nấu Cháo Gà Củ Cải Cho Bé Ăn Dặm Trên 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Bị Cảm Ăn Xong Khỏe Ngay Tức Thì
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Siêu Ngon Tại Nhà
  • Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện đúng cách, đúng nguyên liệu sẽ giúp cháo chín nhừ, thơm ngon, đảm bảo lưu giữ đủ hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Tại sao nên dùng nồi cơm điện để nấu cháo trắng? Bởi lẽ, nếu nấu cháo bằng bếp ga, bếp từ thì bạn sẽ phải đun cháo lâu trên bếp. Điều này gây tốn kém và cũng khá lãng phí thời gian. Nhưng nếu nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện thì bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí và cũng không mất thời gian chờ đợi.

    Nấu cháo trắng thực ra rất dễ và nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện cũng đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có một nồi canh trắng ngon đúng chuẩn thì chúng ta cần biết thêm một số bí quyết. Vì vậy, chúng ta sẽ đến với phần tiếp theo để khám phá những mẹo nấu ăn ngon này.

    2.1. Công thức nấu cháo trắng tại nhà đơn giản nhất bằng nồi cơm điện

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Để nấu cháo trắng ngon và sánh, bạn nên trộn gạo tẻ với gạo tẻ với nhau.

    2.1.2. Cách nấu cháo trắng ngon bằng nồi cơm điện đơn giản nhất tại nhà

    • Ngâm gạo nếp vào nước sạch ít nhất 3 tiếng. Cho nước vo gạo vào ngâm cùng một lúc.
    • Sau thời gian ngâm, vo nhẹ 2 loại gạo, sau đó trộn đều với nhau.
    • Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước lọc, vo gạo đều.
    • Cho muối nấu ăn vào nồi, đậy nắp, cắm điện, đậy vung và nhấn nút nấu.
    • Nấu đến khi cháo sôi, bạn mở nắp nồi. Đun thêm 10 phút để cháo chín mềm.
    • Khi cháo đạt độ sánh như mong muốn, bạn rút phích của nồi cơm điện ra. Lúc này, bạn có thể múc cháo ra bát, nêm nếm gia vị và thêm các món mặn khác tùy theo sở thích.

    2.2. Cách nấu cháo trắng hương cam thơm ngon bằng nồi cơm điện tử

    2.2.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    Vỏ cam giúp món cháo có mùi thơm nhẹ của tinh dầu. Nhờ đó, món cháo không chỉ đậm đà hương vị mới mà còn rất bổ dưỡng. Bạn có thể áp dụng công thức này để nấu cháo thịt bằm cho người ốm nhanh chóng khỏe mạnh. Các thành phần bao gồm:

    • ½ bát gạo tẻ hoặc gạo tẻ (có thể trộn chung để cháo dẻo và ngon hơn)
    • Muối, hạt nêm, tiêu
    • vỏ cam
    • hành lá
    • Dầu ăn

    2.2.2. Vo gạo và chuẩn bị các nguyên liệu cho món cháo trắng trong nồi cơm điện

      Vo gạo thật sạch để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.
      Sau đó ngâm gạo khoảng 30 phút – 1 tiếng để gạo nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn.
    • hành lá rửa sạch và thái miếng nhỏ.
    • Rửa sạch vỏ cam sau đó thái sợi nhỏ.

    2.2.3. Cách chọn tỷ lệ gạo – nước nấu cháo trắng vỏ cam ngon bằng nồi cơm điện

    • Sau khi ngâm, bạn vớt gạo ra để ráo rồi cho vào nồi. Đổ nước theo tỷ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Tuy nhiên, tùy từng loại gạo mà bạn nên chọn lượng nước phù hợp. Bạn có thể dùng nước có nhiệt độ 40-50 độ C để gạo nở và mềm hơn.
    • Lúc này bạn hãy rắc một chút muối vào nồi để món ăn được đầy đặn hơn. Cho thêm một chút dầu ăn vào nồi để không bị trào khi nấu (vì dầu sẽ cân bằng lượng nước trong nồi, giúp cháo không bị trào).
    • Sau đó, bật nồi cơm điện và nhấn nút nấu. Đối với những nồi có chế độ nấu cháo, bạn chỉ cần bật chế độ đó lên.
    • Khi nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện, bạn cần hết sức lưu ý trong quá trình nấu. Trong khi nấu, nếu thấy nồi cháo bốc hơi quá nhiều, bạn nên mở nắp nồi để kiểm tra ngay. Nếu cháo đang sôi, bạn có thể bật chế độ giữ ấm để cháo không bị trào. Hoặc bạn có thể đặt một chiếc đũa theo chiều ngang trên miệng nồi rồi đậy nắp lại.
    • Trong quá trình đó, bạn nhớ thỉnh thoảng mở nắp và khuấy đều. Điều này giúp cháo không bị đặc và quánh lại, cơm không bị dính vào đáy nồi.
    • Sau khi thấy gạo đã nở và lượng nước gấp 2 lần gạo thì bạn lấy đũa đậy vung đun nhỏ lửa cho cháo nhừ.
    • Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam vào nồi tiếp tục khuấy đều. Khoảng 2-3 phút sau thì tắt bếp.

    2.2.4. Trang trí cháo trắng nấu bằng nồi cơm điện và thưởng thức

      Sau khi cháo chín, cho hành lá vào cháo cho vừa ăn, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn, rắc tiêu, trộn đều và thưởng thức. Bạn cũng có thể kết hợp cháo thịt bằm với tía tô để món ăn tăng thêm vị ngon, kích thích vị giác. Kim chi dưa cải của Việt Nam cũng là một món ăn kèm lý tưởng khi kết hợp với món ăn này.
      Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay cho muối nếu thích ngọt. Với cách nấu cháo trắng kiểu này, bạn cho thêm một chút giấm vào để cháo không bị thiu.

    2.3. Cách nấu cháo trắng 1:10 bằng nồi cơm điện kiểu Nhật

    2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nấu cháo theo tỉ lệ 1: 10 nghĩa là cứ 1 phần gạo thì đong 10 phần nước. Để nấu cháo nhanh, ngon đúng cách, bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện thông thường của gia đình. Tỷ lệ của các thành phần cần thiết như sau:

    • 1 thìa gạo nếp (ngâm nước 1 tiếng rồi vo sạch, cho vào nồi cơm điện).
    • 10 muỗng cà phê nước lọc
    • Dụng cụ: nồi cơm điện (nấu cơm như bình thường), cốc thủy tinh, rây lọc cháo, thìa

    2.3.2. Cách nấu cháo trắng rây 1:10 cho bé ăn dặm bằng nồi cơm điện

      Đổ nước lọc và gạo vào cốc thủy tinh, đặt gạo vào giữa nồi cơm điện. Nhớ điều chỉnh để cốc đứng vững trong nồi cơm điện để không bị đổ.

    • Đậy nắp nồi cơm điện, bấm chế độ nấu như bình thường. Khi gạo chín, bạn vẫn đậy vung, ninh thêm nửa tiếng nữa cho cháo chín mềm.
    • Sau thời gian trên, bạn lấy chén cháo ra.
    • Đặt rây vào chén sạch, đổ cháo vào rây, dùng mặt sau của rây để nấu cháo đến khi cháo loãng như hình.
      Đợi cháo nguội, bạn có thể cho bé ăn dặm từ 5 – 6 tháng. Đối với trẻ lớn, đã quen với cháo, bạn chỉ cần giã nhuyễn cháo cho bé ăn mà không cần rây.

    Món cháo trắng nhìn đơn giản nhưng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, góp phần:

    • Thúc đẩy tiêu hóa, chống táo bón: Thành phần của cháo có chứa một lượng nước lớn nên cháo sẽ dễ bị nát khi xuống dạ dày. Điều này giúp dạ dày hoạt động tốt và nhanh hơn, cơ thể cũng sẽ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, lượng nước lớn từ cháo sẽ giúp cơ thể bớt táo bón. Nếu ăn cháo thường xuyên, bệnh táo bón sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.
    • Cháo trắng còn có thể chống cảm lạnh, nhất là trong thời tiết mùa đông. Ăn những bát cháo trắng nóng hổi khi thời tiết se lạnh như thế này, cơ thể bạn sẽ được làm ấm ngay lập tức, ngăn ngừa các hiện tượng bệnh lý khác.
    • Khi nấu cháo trắng, trong 20 phút đầu, bạn lưu ý và điều chỉnh thời gian nấu linh hoạt. Thời gian có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thích và tùy thuộc vào loại nồi cơm điện mà bạn sử dụng. Nếu đang dùng nồi có công suất lớn, dung tích lớn thì nên giảm thời gian xuống.
    • Nếu bạn nhận thấy nước bốc hơi quá nhiều hoặc cháo đang sôi trong quá trình nấu, hãy điều chỉnh cài đặt giữ ấm.
    • Có thể dùng phèn chua để nấu cháo nhanh nhừ hơn.
    • Có thể dùng dầu mè thay dầu ăn để cháo thơm hơn mà không bị trào.

    Đan Hằng tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Nhanh Nhừ Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Thịt Bằm
  • Tổng Hợp Cách Nấu Cháo Cực Ngon Và Nhanh Cho Mẹ Bận Rộn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Bình Giữ Nhiệt Cực Dễ, Tiện Lợi
  • Cách Nấu Cháo Trắng Tuy Đơn Giản Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé: Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Lươn Cà Rốt Cho Bé Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Lòng Hành Trình Hạt Gạo Chinh Phục Đại Chúng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Ai Nhìn Cũng Phải Thèm
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất 2022
  • Cháo trắng là gì? Tác dụng của cháo trắng đối với sức khỏe

    + Cháo trắng là một món ăn làm từ hai nguyên liêu chính đó là gạo và nước và một số gia vị khác

    + Để được thành cháo thường thì thể tích nước phải hơn gấp 3 lần thể tích gạo và một cái nồi chỉ dành cho việc nấu cháo. Bắt đầu nấu thì cần ngọn lửa mạnh để hột gạo được nhào lộn trong nước sôi và nở bung ra, rồi giảm dần độ nóng để nấu cho đến khi hột gạo được chín nhừ, nấu càng lâu thì cháo càng đặc.

    + Cơ thể dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón: Cháo dễ dàng được nghiền nát trong dạ dày, bởi vậy, dạ dày sẽ hoạt động nhanh hơn, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể hơn.

    + Chống cảm lạnh, kích thích vị giác, hiệu quả cho người ốm: Một bát cháo trắng nóng hôi hổi ăn kèm với hột vịt muối sẽ làm ấm cơ thể, kích thích vị giác.

    Hướng dẫn cách nấu cháo trắng đơn giản

    • Gạo: 1 bát
    • Hành lá
    • Vỏ cam ( nguyên liệu đặc biệt)
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, …

    Cách nấu cháo trắng tại nhà

    + Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi rang. Rang gạo đến khi chuyển từ màu trắng đục sang màu hơi trong là được. Nếu không thích rang thì bạn có thể ngâm gạo trước

    + Gạo sau khi rang xong bạn vo sạch lại một lần nữa, để hơi ráo rồi cho vào nồi nấu cháo với tỉ lệ 1:3 với 1 phần gạo, 3 phần nước.

    +Nấu đến khi gạo bung nở đều, trong lúc nấu bạn chỉnh lửa nhỏ thôi và khuấy nhẹ để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi.

    + Khi cháo chín bạn múc cháo ra chén, rắc hành là và chút tiêu đen lên trộn đều là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    Hướng dẫn cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện không bị trào

    • Gạo: Để nấu cháo bạn có thể chọn dùng gạo nếp hoặc gạo tẻ.
    • Gia vị: Muối, bột nêm, chút hạt tiêu đó là những nguyên liệu thường dùng. Nếu bạn không thích cháo mặn thì đường cũng là một loại gia vị thích hợp cho nhiều người
    • Hành lá: Hành lá giúp cháo thêm đẹp mắt và thơm ngon.
    • Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 miếng vỏ cam nhỏ cho cả nồi cháo là được.
    • Tía tô có thể thêm cho hấp dẫn hơn.

    Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Vỏ cam: Rửa sạch, bóc sơ và thái thành các sợi mỏng.

    + Hành lá: Rửa sạch, cắt bỏ rễ sau đó thái nhỏ.

    + Gạo vo sạch bụi bẩn, tạp chất, để vào rổ cho ráo nước. Sau đó rang vàng thơm hoặc ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn và không bị nát

    – Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Mẹo để cho cháo không bị tràn ra, bạn kê ngang một chiếc đũa ở miệng rồi mới đóng nắp lại. ( Hoặc bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên)

    -Canh đến khi nước rút chỉ còn 2 lần gạo thì lấy đũa ra và nấu tiếp. Vì nấu cháo sẽ không tự động chuyển sang chế độ ấm nên bạn phải canh 3-5 phút khuấy một lần để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi.

    – Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

    Hướng dẫn cách nấu cháo lá dứa hột vịt muối siêu ngon

    – ½ chén gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

    – 1 bó lá dứa

    – 4-5 quả trứng vịt muối

    – Gia vị: hạt nêm, muối và đường

    Cách nấu cháo trắng lá dứa đơn giản

    + Đầu tiên gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch rồi đổ cả 2 loại vào nồi, thêm 1 bát nước để gạo nhanh chín rồi ninh.

    + Tiếp theo, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm ngon cho món cháo.

    + Nấu đến khi thấy gạo đã nhừ thì bạn thêm nửa bát con nước nữa đun đun tiếp. Canh đổ nước vào mỗi khi cháo sệt lại khoảng 2-3 lần.

    + Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, thêm một chúc nước vào rồi xay nhỏ, lọc lấy nước cốt. Khi cháo gần xong thì bạn đổ từ từ nước cốt vào đến khi được màu xanh đẹp mắt.

    +Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.

    + Cháo chín bạn múc ra bát rồi ăn cùng muối trứng hột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất
  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Giảm Cân Chỉ Trong 7 Ngày Siêu Đơn Giản.
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon Cho Bé
  • Cháo hải sản ngon miệng và bổ dưỡng là món ăn mà chúng tôi giới thiệu cho bạn trong bài viết này. Cháo có nguồn dinh dưỡng phong phú và tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là đối với người bệnh, trẻ em, hay bà bầu. Trong hải sản chứ những chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, các axit béo, protein,…cho cơ thể con người. Kết hợp hai món ăn này lại, sao bạn không thử nấu cho gia đình mình món cháo hải sản thơm ngon hấp dẫn nhỉ?

    Nguyên liệu nấu cháo hải sản từ cơm nguội cho 4 người

    – 1 bát cơm nguội

    – 3 lít nước ( 2 lít nước và 1 lít nước dùng gà)

    – 6 cây nấm hương khô

    – 2 bắp ngô (khoảng 75g)

    – 8 con tôm

    – 2 nhánh gừng nhỏ

    – Hành

    – Gia vị: 1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng; 1/4 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê muối; 1 ít thịt gà(hoặc thịt lợn) băm nhỏ; 1/4 muỗng cà phê dầu mè.

    Cách làm cháo hải sản từ cơm nguội cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm cháo hải sản:

    – Đầu tiên, bạn luộc chín 2 bắp ngô. Sau đó tách hết hạt ngô để ra bát.

    – Luộc sơ tôm trong vòng 3-4 phút. Luộc xong bỏ ra, lột vỏ và cắt đầu tôm. Sau đó, ướp tôm với 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu.

    – -Ngâm nấm hương trong nước sôi khoảng 30 phút.

    – Thái sợi nhỏ nấm trước khi nấu.

    – Thái sợi nhỏ gừng.

    – Rửa 1 ít hành và thái nhỏ.

    Các bước làm cháo hải sản từ cơm nguội cho 4 người:

    – Bước 1: Đổ 2 lít nước vào nồi nấu cháo, vặn lửa to chờ nước sôi lên thì đổ cơm nguội vào khuấy đều vài vòng rồi đậy vung lại, đến khi nồi cháo sôi tiếp thì vặn nhỏ lửa, đun kĩ và khuấy liên tục trong 20 phút cho hạt cơm nở bung hết ra.

    – Bước 2: Sau 20 phút nếu thấy hạt cơm nở mềm rồi thì cho nấm hương đã thái vào (nếu cơm chưa được nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi mới cho nấm). Nấu kỹ nấm trong 5 phút.

    – Bước 3: Đổ nốt 1 lít nước dùng gà vào nồi, cho ngô đã tách hạt, tôm và gừng vào nồi cháo, đảo đều và nấu lăn tăn trong lửa nhỏ.

    – Bước 4: Sau 2 -3 phút thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng, và tiếp tục khuấy liên tục đến khi nồi cháo sánh lại. Tắt bếp, cho cháo ra bát, cho hành lên trên, vậy là xong rồi đấy!

    Lưu ý khi nấu cháo hải sản từ cơm nguội:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Bé Với Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Làm Thế Nào Để Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào?
  • Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Cháo Bồi Bổi Cơ Thể
  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Hoa Atiso Hầm Chân Giò Heo: 2 Cách Nấu Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Atiso Với Sườn Non
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Mềm Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cháo trắng – một món ăn quen thuộc với tất cả mọi người ở bất kỳ nơi nào nhỉ? Mỗi khi bị ốm, mới mổ xong hay cơ thể yếu kém không thể ăn được cơm hay các món ăn mặn thì cháo trắng là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt mỗi khi nhà hết thức ăn mà bạn không kịp đi chợ đấy.

    1. Hướng dẫn nấu cháo trắng truyền thống – ngon đậm đà

    • Gạo: 1 bát (dành cho 1-2 người ăn. Để cháo được dẻo mềm hơn bạn nên trộn chung gạo tẻ và gạo nếp theo tỉ lệ 1:1. Tùy vào sở thích ăn dẻo hay mềm mà bạn chỉnh tỷ lệ phù hợp)
    • Vỏ cam ( nguyên liệu đặc biệt)
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, …

    Gạo bạn vo qua 2 lần để loại bỏ bụi và hạt lép. Để gạo trong rổ cho ráo nước sau đó đem đi rang. Rang gạo bằng nồi gang, nồi thành dày, chỉnh lửa liu riu và đảo tay liên tục để gạo không bị cháy.

    Khi tất cả gạo đều chuyển từ trắng đục thành trắng trong thì bạn tắt bếp. Ngoài cách rang gạo thì bạn có thể ngâm gạo 1 tiếng trước khi nấu cháo cũng được.

    Sau khi rang bạn vo gạo lại một lần nữa rồi đổ hết gạo vào nồi. Thêm nước vào nấu theo tỷ lệ 1:3, 1 phần gạo thì 3 phần nước. Đây là tỷ lệ theo tiêu chuẩn thôi còn lượng nước bạn đong phụ thuộc vào bạn muốn ăn cháo đặc hay cháo loãng mà điều chỉnh cho phù hợp.

    Nấu đến khi gạo bung nở đều, trong lúc nấu bạn chỉnh lửa nhỏ thôi và khuấy nhẹ để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi. Khi bạn thấy cháo đã mềm mịn như ý thì nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bản thân hạt gạo đã có vị ngọt đặc trưng của nó rồi nên không cần thêm đường hay chất tạo ngọt.

    Hiện nay nhiều bạn ăn cháo trắng thay cơm với mục đích giảm cân. Đây có thể là một giải pháp tốt nếu bạn kết hợp với các loại thực phẩm giàu chất xơ, chất đạm khác một cách hợp lý và khoa học. Bởi thực chất cháo cũng là gạo nên lượng tinh bột khá cao, ăn nhiều vẫn gây tăng cân như thường.

    Nhiều bạn ăn cháo trắng vào buổi sáng hoặc khi sức khỏe gặp vấn đề, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng lưu ý là không nên uống sữa khi ăn cháo. Việc này có thể làm bạn bị tiêu chảy đấy. Và cháo nên nấu để ăn 1-2 bữa thôi không nên hâm lại quá nhiều lần hay để cháo ở ngoài quá lâu.

    Khi không sử dụng hết cháo bạn đổ phần còn lại vào hộp đựng bằng nhựa hoặc bằng sứ, không nên sử dụng hộp kim loại sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh, nên ăn hết càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng ngon nhất.

    2. Hướng dẫn nấu cháo trắng sử dụng nồi cơm điện

    Để món cháo thêm ngon miệng thì bên cạnh gạo và nước ta cần thêm các nguyên liệu khác như:

    • Gạo: Để nấu cháo bạn có thể chọn dùng gạo nếp hoặc gạo tẻ. Hoặc không thì cứ trộn cả hai loại lại. Định lượng thì phụ thuộc vào số người ăn, một gia đình có 4 người thì sẽ cần 1 bát con gạo.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, đường. Bạn có thể nấu cháo mặn hoặc ngọt tùy ý.
    • Vỏ cam: 1 miếng nhỏ là đủ vì chỉ dùng để kích thích mùi thơm của cháo thôi, dùng nhiều sẽ bị đắng.
    • Hành lá: 1 cây
    • Tía tô: cái này người miền Bắc sẽ hay cho vào ăn chung với cháo. Có cũng được không có cũng không sao.

    Bước 1: Sơ chế

    – Đầu tiên vo gạo để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất trong đấy. Sau đó để gạo ráo nước và rang sơ qua đến khi hạt gạo trong thì tắt bếp, làm nước này giúp gạo nấu cháo không bị nát nhưng vẫn mềm mịn.

    – Vỏ cam: Rửa sạch, bóc sơ và thái thành các sợi mỏng.

    – Hành lá: Rửa sạch, cắt bỏ rễ sau đó thái nhỏ.

    Bước 2: Nấu cháo

    – Bắt đầu nấu cháo. Bạn đổ hết phần gạo vào nồi cơm điện, cho lượng nước ngập gấp 3 lần gạo rồi bật nút nấu. Khi nấu cháo dễ bị tràn nên bạn hãy kê ngang một chiếc đũa ở trên miệng nắp rồi mới đóng nắp. Nếu nồi cơm nhà bạn có chức năng nấu cháo thì đổ nước theo vạch cho sẵn và bật chế độ nấu cháo thôi.

    – Canh đến khi nước rút chỉ còn 2 lần gạo thì lấy đũa ra và nấu tiếp. Vì nấu cháo sẽ không tự động chuyển sang chế độ ấm nên bạn phải canh 3-5 phút khuấy một lần để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi.

    – Cháo chín bạn cho phần vỏ cam thái sợi vào khuấy đều. Sau đó nêm thêm các loại gia vị cho vừa miệng.

    3. Cách nấu cháo trắng lá dứa ngon chuẩn vị

    • Gạo: nửa chén gạo tẻ và nửa chén gạo nếp
    • Trứng vịt muối: tùy vào lượng người ăn
    • Gia vị: hạt nêm, muối và đường

    Vo gạo rồi đổ cả 2 loại vào nồi, thêm 1 bát nước để gạo nhanh chín rồi ninh. Để tạo mùi thơm bạn rửa sạch và cắt lá dứa thành từng khúc cho vào nồi nấu chung với gạo tẻ và gạo nếp. Nấu đến khi thấy gạo đã nhừ thì bạn thêm nửa bát con nước nữa đun đun tiếp. Canh đổ nước vào mỗi khi cháo sệt lại khoảng 2-3 lần.

    Thêm màu cho cháo: Phần lá dứa còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Khi cháo gần xong thì bạn đổ từ từ nước cốt vào đến khi được màu xanh đẹp mắt.

    – Nấu thêm 5 phút rồi nêm nếm gia vị muối, hạt nêm và đường cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Vì món này ăn cùng trứng muối nên bạn nêm nhạt một chút tránh bị mặn.

    Trứng vịt muối mua về rửa sạch vỏ, luộc chín rồi cho ra bát. Khi ăn thì bóc vỏ cho trứng nóng.

    4. Kết bài

    Vậy là #wikiohana đã giới thiệu đến các bạn cách nấu cháo trắng vừa quen thuộc vừa có chút lạ. Theo chúng tôi đây là món ăn cơ bản mà ai cũng cần biết để chăm sóc tốt cho bản thân mà mọi người.

    Cập nhật 30/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Hết Sảy Và 3 Món Cháo Được Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Ăn Là Nghiền Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây, Cà Rốt Hàn Quốc Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Đường Phèn Với Nồi Chưng Yến
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Mà Không Bị Trào
  • 15 Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ăn Sáng Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Để Bán Của Nhà Hàng Nổi Danh 3 Miền
  • Bí Quyết Nấu Món Cháo Lòng Thơm Ngon, Sánh Đặc Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu và dụng cụ để nấu cháo trắng tại nhà

    • + Gạo trắng: 150 gram
    • + Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối ăn, dầu ăn, nước mắm
    • + Hành lá: 30 gram
    • + Vỏ cam: ½ vỏ quả
    • + Nồi cơm điện

    Bước 1: Vo và rang gạo

    • + Nhặt kỹ những hạt gạo không đạt chất lượng và đem loại bỏ trước khi vo. Bạn không nên vo gạo kỹ quá để tránh làm mất các vitamin, khoáng chất có trong lớp cám gạo.
    • + Sau khi vo gạo xong, vẩy gạo cho thật ráo nước rồi cho lên chảo đảo rang vàng. Việc rang gạo này sẽ giúp cháo nấu sẽ thơm hơn mà không bị nát.
    • + Một bí quyết khác mà bạn cũng có thể áp dụng trong bước chuẩn bị gạo này đó là sau khi rang vàng gạo, bạn có thể xay dập hạt gạo để cháo được mịn hơn. Đây cũng là công thức của rất nhiều quán cháo ngon hiện nay.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    • + Hành lá: rửa sạch, bóc bỏ những bẹ lá bị héo sau đó cắt rễ. Thái nhỏ mịn phần hành lá.
    • + Vỏ cam: Rửa sạch sau đó thái chỉ nhỏ. Nếu có thời gian, bạn có thể hong phần vỏ cam này ra nắng trong khoảng 1 giờ cho vỏ săn lại. Cách làm này sẽ giúp khi cho vỏ cam vào cháo, cháo sẽ thơm và dậy mùi hơn.

    Bước 3: Nấu và thưởng thức cháo trắng

    • + Chuẩn bị xong gạo, bạn cho gạo vào nồi cơm điện. Đổ nước vào nồi sao cho lượng nước gấp ít nhất 4 phần gạo. Bật nút nồi cơm và để cháo được tự nấu như cách nấu cơm thông thường.
    • + Khi cháo bắt đầu sôi, bạn mở vung nồi cơm và khuấy đều. Cũng trong toàn bộ quá trình nấu, bạn nên thực hiện công đoạn này thường xuyên để cháo chín kỹ, nở đều và không bị trào ra ngoài.
    • + Tiếp tục nấu cho đến lúc lượng nước trong nồi cháo bắt đầu sánh sệt lại thì bạn nêm các loại gia vị và một lượng nhỏ dầu ăn. Khuấy đều rồi rút điện, để cho cháo tự chín và nóng trong nồi.
    • + Thưởng thức cháo trắng, bạn cho một phần hành lá + vỏ cam vào đáy bát. Múc cháo trắng lên trên rồi đảo đều cho hành chính. Có thể ăn kèm cháo trắng với một chút quẩy hoặc hạt tiêu.

    Cách chọn gạo để nấu cháo trắng: Theo lý thuyết, bạn có thể chọn bất kỳ loại gạo nào để nấu cháo. Tuy nhiên, bạn chọn gạo càng ngon thì món cháo sau nấu cũng sẽ càng ngon. Gạo để nấu cháo có thể là gạo tẻ hoặc gạo nếp tuỳ ý. Trường hợp bạn không kiêng hoặc dị ứng với loại nào thì bạn nên chọn theo tỉ lệ 1 tẻ + 2 nếp để nấu sẽ là ngon nhất.

    Bí quyết nấu cháo trong bị tràn: Khi cháo sôi, cháo rất dễ bị tràn ra ngoài. Vì vậy, để cháo không bị tràn mà bạn vẫn rảnh rang, không cần coi nhiều thì bạn có thể đặt một chiếc đũa ngang miệng nồi. Cách này giúp hơi dễ dàng thoát ra ngoài, áp lực nước không mạnh để bị đẩy lên quá cao. Tuy nhiên, cách này cũng sẽ dễ làm bay hơi một số lượng lớn khoáng chất cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Theo Cách Truyền Thống Của Người Hà Nội
  • Top 10 Quán Cháo Lòng Đà Nẵng Rẻ Mà “no Căng Bụng”
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky
  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Trung Giải Cảm Hiệu Quả
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Súp Lơ Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Đông Miền Bắc Ngon Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
  • Các Món Ngon Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Điểm Danh 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Ở Myanmar
  • Top 9 Món Ăn Ngon Ở Myanmar Làm Nức Lòng Du Khách
  • Các Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Myanmar
  • Không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, súp lơ trắng còn là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho da. Súp lơ trắng cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ nội trợ khi lên thực đơn cho gia đình. Và hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các mẹ linh hoạt hơn trong công việc bếp núc, nấu được nhiều món ăn ngon hơn từ súp lơ trắng.

    Súp lơ xào thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 cái súp lơ trắng, 1/2 cái súp lơ xanh, 1 củ cà rốt to, 200g thịt bò, hành tây, các loại gia vị… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái nhỏ. Ướp thịt bò với chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ trong 20 phút.

    Bước 2: Súp lơ xanh và trắng cắt nhỏ, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, bào sợi dài.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho hành tây vào phi vàng. Cho thịt bò vào đảo chín tái. Đổ thịt bò ra dĩa.

    Bước 4: Bắc lại chảo vừa rồi lên bếp, cho cà rốt vào xào, có thể cho thêm chút nước để cà rốt mềm. Cho súp lơ vào, nêm nếm thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm và đun với lửa vừa.

    Bước 5: Cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng với lửa to tầm 1 – 2 phút rồi tắt bếp. Cho thêm tiêu xay lên trên, múc ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm.

    Thịt gà xào súp lơ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 đùi gà, 1 súp lơ trắng cỡ nhỏ, dầu ăn, 1 mẩu gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát, 1 ít ớt đỏ thái lát, nước tương, nước sốt (1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngô, 2 muỗng cà phê rượu trắng)… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Lọc thịt gà, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, để riêng phần xương. Trộn phần thịt với nước sốt để thịt tiếp xúc đều với các loại gia vị.

    Bước 2: Súp lơ trắng bỏ bớt phần lá và cuống, cắt thành những miếng vừa miệng ăn. Ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Đặt nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi. Nước sôi thì cho súp lơ vào chần sơ qua khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, cho gừng vào đến gừng dậy mùi thì cho hết gừng và tỏi ra đĩa.

    Bước 5: Cho thịt gà vào chảo đảo đều, khi thấy miếng thịt gà chuyển sang màu trắng thì cho thêm ớt vào, tiếp tục đảo.

    Bước 6: Cho súp lơ đã chần vào xào, rưới lên trên 1 muỗng cà phê nước tương, xào đều để súp lơ ngấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc ít tiêu xay vào, đảo đều rồi cho ra đĩa, thường thức cùng cơm.

    Súp lơ trắng xào thịt heo cháy cạnh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cây súp lơ trắng, 150 g thịt ba chỉ, hành lá, gừng tươi, tỏi, dầu ăn, muối, đường, dầu hào… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Súp lơ cắt bỏ bớt phần cuống rồi thái nhỏ vừa ăn. Ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Bắc nồi nước sôi chần qua súp sơ khoảng 2 phút.

    Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Gừng tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm. Cho thịt heo vào xào đến khi chín săn.

    Bước 4: Cho súp lơ trắng vào xào. Nêm nếm các loại gia vị như muối, đường, chút dầu hào, tiêu cho vừa miệng ăn. Xào tiếp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Rắc vào chảo súp lơ ít hành lá cắt mỏng cùng tiêu xay, đảo đều rồi cho món ăn ra dĩa, thưởng thức cùng cơm.

    Canh súp lơ trắng cùng tôm thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300g súp lơ trắng, 200g tôm sú, 100g giò sống, 2 nhánh rau mùi, muối, tiêu, đường, hạt nêm… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Cắt bỏ bớt phần cuống của bông súp lơ, tách từng búp nhỏ và bổ đôi hoặc bổ làm 4 sao cho vừa ăn. Ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch, vớt ra rổ.

    Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ sạch sẽ và lấy luôn sợi chỉ đen trên lưng tôm. Trộn tôm cùng giò sống, quết đến khi mịn.

    Bước 3: Ướp hỗn hợp trên cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, tiếp tục quết để tôm và giò sống đều gia vị.

    Bước 4: Dùng hỗn hợp vừa quết được bọc quanh cọng súp lơ cho đến khi hết nguyên liệu. Lúc này, tôm và giò sống sẽ dính vào cọng súp lơ.

    Bước 5: Bắc nồi nước lên đun sôi rồi cho súp lơ đã bọc tôm thịt vào nấu mềm. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    Bước 6: Múc canh ra tô, cho rau mùi thái nhuyễn cùng ít tiêu hạt xay lên trên. Thưởng thức món canh khi còn nóng.

    Canh đậu phụ nấu súp lơ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bắp ngô, 1 củ su su, 1 củ cà rốt, 1/2 nhánh súp lơ trắng, 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hành lá, rau mùi… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Bắp ngô loại bỏ vỏ, bổ làm đôi. Su su cùng súp lơ, cà rốt sau khi ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch để ráo thì thái lát tầm 3cm.

    Bước 2: Rửa sạch đậu phụ, thái thành những lát hình quân cờ rồi nhẹ nhàng đặt lên đĩa để tránh làm nát. Hành lá, rau mùi nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 3: Bắc nồi cùng 2 lít nước lên bếp, cho bắp ngô vào đun sôi. Khi bắp ngô mềm, ra nước ngọt thì cho su su và cà rốt vào.

    Bước 4: Tiếp tục đun tầm 15 phút thì cho thêm súp lơ trắng vào. Nêm nếm nồi canh cho vừa miệng ăn.

    Bước 5: Cho đậu phụ vào đun sôi tầm 3 phút nữa thì tắt bếp. Rắc lên nồi canh ít hạt tiêu xay, hánh lá và rau mùi. Múc canh ra bát, thưởng thức khi còn nóng.

    Canh sườn súp lơ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400gr sườn non, súp sơ trắng, lựa loại tươi, súp lơ xanh cỡ vừa. Hành lá, muối, nước mắm, tiêu, Rau ngò (rau mùi).

    Bước 1: Khi bạn mua sườn non về thì rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại nước nữa cho sạch. Đổ ngập nước mặt sườn, đun sôi cho mềm sườn.

    Bước 2: Đối với Súp lơ xanh, súp lơ trắng cắt miếng vừa ăn, rửa sạch vài lần rồi để ráo.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Khi bạn đun sôi sườn mềm thì bạn đổ lại loại súp lơ vào nồi. Cho thêm gia vị như nước mắm, muối. Vì bản thân súp lơ ngọt nên bạn không cần cho thêm nhiều bột nêm, hay mì chính.

    Đun sôi khoảng tầm 2-3 phút rồi bạn nêm lại cho hợp khẩu vị.

    Bước 4: Nếm xem súp lơ đã chín chưa rồi tắt bếp. Rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi múc ra bát tô dùng làm món canh ăn với cơm. Khi thưởng thức bạn nên cho ít hành ngò, rau thơm để tăng hương vị cho món ăn.

    Salad khoai tây súp lơ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ cà rốt nhỏ, 1 lát thịt nguội hoặc xúc xích, 1 củ khoai tây vừa ăn, nửa cây súp lơ trắng, muối, hạt tiêu, sốt mayonnaise, vài nhánh thì là trang trí, có thể thêm xà lách xoăn tùy theo sở thích của bạn… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Thịt nguội thái nhỏ hạt lựu. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi nghiền mịn. Cà rốt gọt vỏ, chần sơ qua nước sôi, thái hạt lựu và dùng khuôn tạo hình ngôi sao.

    Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu vừa sơ chế vào thau nhỏ. Trộn hỗn hợp cùng muối, một ít hạt tiêu, một thìa canh sốt mayonnaise trong 30 phút.

    Bước 3: Súp lơ trắng cắt bỏ bớt cuống, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng. Vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước. Bắc nồi nước sôi cho súp lơ vào chần qua nước sôi 2 – 3 phút.

    Bước 4: Hỗn hợp khoai tây nắm lại thành những viên hơi tròn rồi đặt ra đĩa. Xếp phần súp lơ đã luộc lên đĩa. Cho thêm ít nhánh rau ngò, xà lách xoăn, hành, ít nhánh lá thì là cùng cà rốt hình ngôi sao lên trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Công Thức Món Ngon Với Lạp Xưởng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 10 Món Ăn Tuyệt Vời Của Lào
  • Cách Làm 10 Món Rau Thơm Ngon, Thích Hợp Ăn Kèm Các Món Chiên Rán, Giúp Tránh Ngán
  • Cách Làm 4 Món Khai Vị Đãi Tiệc Tại Nhà Độc Đáo & Đơn Giản
  • Các Phương Pháp Chế Biến Không Sử Dụng Nhiệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100