Top 20 # Cách Nấu Cháo Xương Đầu Heo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Thịt Heo Sạch – Sử Dụng Để Nấu Cháo Đầu Heo Thơm Ngon / 2023

Nếu như món cháo thịt nạc heo đã quá quen thuộc và gây ra sự nhàm chán thì hãy thử món cháo đầu heo cực kỳ thơm ngon cùng thịt heo sạch. Nghe đến “đầu heo” thì trông có vẻ  quá phức tạp trong việc chế biến. Nhưng khoảng 20 – 30 phút thôi là bạn đã tự làm ra được món ăn vô cùng bổ dưỡng này.

Cháo nấu kèm với thịt heo, sườn heo dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng ít ai biết đến món cháo đầu heo với hương vị thơm ngon, ngọt thanh. Thịt heo mềm nhưng có chút dai đặc trưng. Đặc biệt bạn không cần nêm nếm quá nhiều mà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món cháo đầu heo

Một số nguyên liệu mà bạn cần phải mua như sau:

– Khoảng 600g – 700g phần đầu heo: Phần này sẽ bao gồm xương heo và cả phần thịt của đầu heo.

– 3 nhánh hành lá

– Một bó lá tía tô nhỏ

– Vài nhánh ngò

– 1 lon gạo (khoảng ⅓ bát gạo) loại ngon

– Khoảng 100g đậu xanh đã tách vỏ

– 2 thìa canh muối

– 2 thìa canh hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt

Cách làm món cháo đầu heo ngon ngọt và bổ dưỡng từ thịt heo sạch

Bước 1: Sơ chế thịt heo sạch

– Như đã đề cập trước đó, đầu heo khá khó để sơ chế và chế biến. Vì vậy bạn nên thực hiện theo từng bước sơ chế sau để thịt khi nấu lên sẽ được ngon ngọt hơn. Đầu tiên hãy mang toàn bộ phần thịt này cho vào một thao nước có chứa một muối và gừng. Đặt thịt trong thau và bắt đầu dùng tay chà xát toàn bộ xung quanh chúng cùng với nước gừng, muối. Thao tác này sẽ giúp sát khuẩn và khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt heo, đặc biệt là phần đầu.

– Sau khi đã thực hiện bước trên xong, bạn mang chúng đi rửa sơ với nước sạch thêm một lần nữa. Chuẩn bị một cái nồi đặt trên bếp với lửa vừa, cho vào đó là khoảng 500ml hoặc vừa đủ để làm ngập toàn bộ phần thịt. Cho tất cả thịt vào nồi nước và thêm 1 thìa canh muối và hầm chúng trong khoảng 10 phút. Lưu ý trong quá trình đun không để lửa quá cao và phải kiểm tra thường xuyên, tránh thịt quá nhừ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Gạo mang đi vo với nước sạch với các thao tác như vo gạo để nấu cơm. Đậu xanh tách hạt cũng rửa sạch với nước rồi trộn chung với gạo đã vo.

– Hành lá cắt bỏ phần đầu giữ lại phần lá, tía tô và ngò mang đi rửa sạch để ráo, nếu có sâu hay phần lá già thì lặt bỏ đi.

Bước 3: Bắt đầu chế biến món ăn

– Chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn và cho vào đó là hỗn hợp gạo, đậu xanh và nước để tiến hành nấu cháo. Trong khi nấu bạn chỉ nên cho lửa ở mức vừa, nếu được thì hãy bắt đầu nấu ở mức lửa to và giảm dần theo thời gian đun nấu. Điều này sẽ giúp gạo được chín đều và đảm bảo không quá nhừ cũng như tiết kiệm được nguyên liệu, thời gian nấu.

– Đợi cho đến khi gạo đã được nấu thành cháo thì lúc này cho vào toàn bộ phần xương và thịt đầu heo đã ninh sơ vào để nấu chung. Tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi nước xương thịt đã tiết ra được nước ngọt. Lúc này bạn đảo đều và bắt đầu nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp sở thích.

Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần / 2023

Cháo xương heo không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ tiêu hóa nữa. Với chi phí nguyên liệu hợp lý, sao bạn không thử nấu cháo xương heo để thử và chiêu đãi cả nhà một lần nhỉ?

Nguyên liệu nấu cháo xương heo

Khi mua xương heo, bạn nên chọn mua phần xương cổ vì đó là phần xương ít bị mỡ, đồng thời khi nấu cũng cho nước ngọt hơn rất nhiều.

Cách nấu cháo xương heo ngon cho cả nhà thưởng thức

Bước 1: Sơ chế xương heo

Sau khi chọn mua được phần xương heo tươi ngon về, bạn cần sơ chế ngay, tránh để lâu sẽ sinh mùi hôi không còn ngon nữa. Trước tiên, bạn rửa sạch xương heo rồi chặt nhỏ ra. Sau đó, bạn cho tất cả xương heo vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt xương rồi đun sôi trong khoảng 1 – 2 phút cho xương ra hết các chất bẩn bên trong. Cuối cùng, bạn lấy xương heo ra và rửa lại một lần nữa với nước sạch.

Bước 2: Sơ chế gạo

Với gạo nếp và gạo tẻ, bạn trộn đều với nhau, vo vài lần nước cho sạch rồi ngâm trong nước vài tiếng để hạt gạo nở mềm hơn. Dùng gạo ngâm nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm ga nữa đấy.

Bước 3: Ninh xương heo

Trong thời gian đợi gạo ngâm, bạn cho xương heo đã sơ chế sạch sẽ vào nồi, thêm nước ngập xương vào, thêm cả 1 củ hành tím nữa cho thơm. Sau đó, bạn bật bếp lên, đun sôi, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh xương liu riu trong khoảng 30 – 40 phút cho ngọt nước.

Bước 4: Xử lý xương heo sau khi ninh

Với phần xương heo sau khi ninh xong, bạn gắp hết xương ra một chiếc bát tô, sau đó lọc phần nước ninh qua rây lọc để loại bỏ cặn và xương dăm. Tiếp đến, bạn gỡ hết phần thịt dính trên xương, cho ra một chiếc bát rồi dầm nhuyễn hết mức có thể. Cuối cùng, bạn cho lại phần thịt dằm nhuyễn này vào chung với nước ninh xương.

Bước 5: Ninh cháo

Bạn cho nước ninh xương cùng với thịt dằm vào một chiếc nồi, đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn cho gạo đã ngâm vào và ninh đến khi hạt gạo chín nhừ, đồng thời món cháo đạt được độ đặc mong muốn thì tắt bếp.

Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Mềm Tận Xương / 2023

Sợi hủ tiếu dai dai, giò heo có lớp mỡ và lớp thịt nạt thơm lừng béo ngậy, nước dùng thì ngọt thanh đậm đà. Đọc tiếp bài viết này để biết công thức làm một tô hủ tiếu giò heo thơm ngon nha.

Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Nếu như bạn ngán ăn cơm, thì hủ tiếu là một lựa chọn tuyệt với đấy.

Hủ tiếu giò heo vừa ngon miệng, vừa đơn giản, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

800g giò heo

200g thịt heo

1kg hủ tiếu

200g củ cải trắng

6 củ hành tím

200g chả lụa

10 quả trứng cút

Hành lá, ngò, hẹ, giá

Rau ăn kèm: xà lách, húng cay, mùi tàu, diếp cá

Chanh ớt

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo sau khi mua về thì rửa sạch lại với nước, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn, rồi vớt ra để ráo.

Thịt heo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút thịt sạch và giảm mùi đi mùi hôi, rồi rửa lại với nước.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh 1 – 2cm.

Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rồi phi hành lên cho vàng thơm.

Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chanh và ớt rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt theo từng miếng để ăn kèm.

Trứng cút đem đi luộc trong 5 – 6 phút để trứng chín, sau đó vớt ra để nguội, rồi lột vỏ.

Hành lá, ngò, hẹ và giá rửa sạch, rồi cắt nhỏ theo sở thích.

Xà lách, húng cay, mùi tàu và diếp cá rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho giò và thịt heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng để thịt ra nước ngọt.

Sau đó cho củ cải trắng vào, tiếp tục hầm ở lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.

Sau 10 phút thì vớt thịt heo và giò ra, cho vào trong một cái tô, khi thịt heo đã nguội thì cắt lát mỏng vừa ăn.

Nêm nêm nồi nước dùng cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Trụng hủ tiếu cho mềm, sau đó cho ra tô cùng với thịt heo cắt lát, giò heo, trứng cút, chả lụa, giá, hành lá, hẹ, ngò và hành tím phi.

Múc nước dùng cho vào tô, rắc lên một ít tiêu và ớt rồi thưởng thức ngay nào.

Thật đơn giản là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm lừng rồi đúng không nào. Chấm kèm thịt và giò heo với một chén nước tương có vài miếng ớt cắt lát thì ngon tuyệt cú mèo.

Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Chuẩn Vị, Mềm Tận Xương / 2023

Sợi hủ tiếu dai dai, giò heo có lớp mỡ và lớp thịt nạt thơm lừng béo ngậy, nước dùng thì ngọt thanh đậm đà. Đọc tiếp bài viết này để biết công thức làm một tô hủ tiếu giò heo thơm ngon nha.

Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Nếu như bạn ngán ăn cơm, thì hủ tiếu là một lựa chọn tuyệt với đấy.

Hủ tiếu giò heo vừa ngon miệng, vừa đơn giản, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo sau khi mua về thì rửa sạch lại với nước, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn, rồi vớt ra để ráo.

Thịt heo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút thịt sạch và giảm mùi đi mùi hôi, rồi rửa lại với nước.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh 1 – 2cm.

Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rồi phi hành lên cho vàng thơm.

Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chanh và ớt rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt theo từng miếng để ăn kèm.

Trứng cút đem đi luộc trong 5 – 6 phút để trứng chín, sau đó vớt ra để nguội, rồi lột vỏ.

Hành lá, ngò, hẹ và giá rửa sạch, rồi cắt nhỏ theo sở thích.

Xà lách, húng cay, mùi tàu và diếp cá rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho giò và thịt heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng để thịt ra nước ngọt.

Sau đó cho củ cải trắng vào, tiếp tục hầm ở lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.

Sau 10 phút thì vớt thịt heo và giò ra, cho vào trong một cái tô, khi thịt heo đã nguội thì cắt lát mỏng vừa ăn.

Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Trụng hủ tiếu cho mềm, sau đó cho ra tô cùng với thịt heo cắt lát, giò heo, trứng cút, chả lụa, giá, hành lá, hẹ, ngò và hành tím phi.

Múc nước dùng cho vào tô, rắc lên một ít tiêu và ớt rồi thưởng thức ngay nào.

Thật đơn giản là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm lừng rồi đúng không nào. Chấm kèm thịt và giò heo với một chén nước tương có vài miếng ớt cắt lát thì ngon tuyệt cú mèo. Hãy vào bếp, làm ngay một nồi hủ tiếu này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nha.

Bạn sẽ quan tâm:

Các nguyên liệu có thể mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH