Thịt Heo Sạch – Sử Dụng Để Nấu Cháo Đầu Heo Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Xương Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cháo Ngon Từ Nước Hầm Xương Cho Trẻ
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Ăn Dặm Yến Mạch Thơm – Ngon – Bổ Dưỡng Cho Bé!
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Cháo Yến Cho Bé Không Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Nếu như món cháo thịt nạc heo đã quá quen thuộc và gây ra sự nhàm chán thì hãy thử món cháo đầu heo cực kỳ thơm ngon cùng thịt heo sạch. Nghe đến “đầu heo” thì trông có vẻ  quá phức tạp trong việc chế biến. Nhưng khoảng 20 – 30 phút thôi là bạn đã tự làm ra được món ăn vô cùng bổ dưỡng này.

    Cháo nấu kèm với thịt heo, sườn heo dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng ít ai biết đến món cháo đầu heo với hương vị thơm ngon, ngọt thanh. Thịt heo mềm nhưng có chút dai đặc trưng. Đặc biệt bạn không cần nêm nếm quá nhiều mà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món cháo đầu heo

    Một số nguyên liệu mà bạn cần phải mua như sau:

    – Khoảng 600g – 700g phần đầu heo: Phần này sẽ bao gồm xương heo và cả phần thịt của đầu heo.

    – 3 nhánh hành lá

    – Một bó lá tía tô nhỏ

    – Vài nhánh ngò

    – 1 lon gạo (khoảng ⅓ bát gạo) loại ngon

    – Khoảng 100g đậu xanh đã tách vỏ

    – 2 thìa canh muối

    – 2 thìa canh hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt

    Cách làm món cháo đầu heo ngon ngọt và bổ dưỡng từ thịt heo sạch

    Bước 1: Sơ chế thịt heo sạch

    – Như đã đề cập trước đó, đầu heo khá khó để sơ chế và chế biến. Vì vậy bạn nên thực hiện theo từng bước sơ chế sau để thịt khi nấu lên sẽ được ngon ngọt hơn. Đầu tiên hãy mang toàn bộ phần thịt này cho vào một thao nước có chứa một muối và gừng. Đặt thịt trong thau và bắt đầu dùng tay chà xát toàn bộ xung quanh chúng cùng với nước gừng, muối. Thao tác này sẽ giúp sát khuẩn và khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt heo, đặc biệt là phần đầu.

    – Sau khi đã thực hiện bước trên xong, bạn mang chúng đi rửa sơ với nước sạch thêm một lần nữa. Chuẩn bị một cái nồi đặt trên bếp với lửa vừa, cho vào đó là khoảng 500ml hoặc vừa đủ để làm ngập toàn bộ phần thịt. Cho tất cả thịt vào nồi nước và thêm 1 thìa canh muối và hầm chúng trong khoảng 10 phút. Lưu ý trong quá trình đun không để lửa quá cao và phải kiểm tra thường xuyên, tránh thịt quá nhừ.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Gạo mang đi vo với nước sạch với các thao tác như vo gạo để nấu cơm. Đậu xanh tách hạt cũng rửa sạch với nước rồi trộn chung với gạo đã vo.

    – Hành lá cắt bỏ phần đầu giữ lại phần lá, tía tô và ngò mang đi rửa sạch để ráo, nếu có sâu hay phần lá già thì lặt bỏ đi.

    Bước 3: Bắt đầu chế biến món ăn

    – Chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn và cho vào đó là hỗn hợp gạo, đậu xanh và nước để tiến hành nấu cháo. Trong khi nấu bạn chỉ nên cho lửa ở mức vừa, nếu được thì hãy bắt đầu nấu ở mức lửa to và giảm dần theo thời gian đun nấu. Điều này sẽ giúp gạo được chín đều và đảm bảo không quá nhừ cũng như tiết kiệm được nguyên liệu, thời gian nấu.

    – Đợi cho đến khi gạo đã được nấu thành cháo thì lúc này cho vào toàn bộ phần xương và thịt đầu heo đã ninh sơ vào để nấu chung. Tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi nước xương thịt đã tiết ra được nước ngọt. Lúc này bạn đảo đều và bắt đầu nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Của Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm?
  • Nồi Nấu Cháo Bbcooker Có Tốt Không? Có Giá Bao Nhiêu?
  • Tư Vấn Chọn Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Nào Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay
  • 【8/2021】Nấu Cháo Vây Cá Mập Thật Hấp Dẫn Với Công Thức Mới Lạ【Xem 228,987】
  • Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Tôm Nấm Rơm Cho Bé Cực Ngon Mềm Thơm Phức
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon, Trị Mồ Hôi Trộm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Nấm Rơm Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cháo xương heo không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ tiêu hóa nữa. Với chi phí nguyên liệu hợp lý, sao bạn không thử nấu cháo xương heo để thử và chiêu đãi cả nhà một lần nhỉ?

    Nguyên liệu nấu cháo xương heo

    Khi mua xương heo, bạn nên chọn mua phần xương cổ vì đó là phần xương ít bị mỡ, đồng thời khi nấu cũng cho nước ngọt hơn rất nhiều.

    Cách nấu cháo xương heo ngon cho cả nhà thưởng thức

    Bước 1: Sơ chế xương heo

    Sau khi chọn mua được phần xương heo tươi ngon về, bạn cần sơ chế ngay, tránh để lâu sẽ sinh mùi hôi không còn ngon nữa. Trước tiên, bạn rửa sạch xương heo rồi chặt nhỏ ra. Sau đó, bạn cho tất cả xương heo vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt xương rồi đun sôi trong khoảng 1 – 2 phút cho xương ra hết các chất bẩn bên trong. Cuối cùng, bạn lấy xương heo ra và rửa lại một lần nữa với nước sạch.

    Bước 2: Sơ chế gạo

    Với gạo nếp và gạo tẻ, bạn trộn đều với nhau, vo vài lần nước cho sạch rồi ngâm trong nước vài tiếng để hạt gạo nở mềm hơn. Dùng gạo ngâm nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm ga nữa đấy.

    Bước 3: Ninh xương heo

    Trong thời gian đợi gạo ngâm, bạn cho xương heo đã sơ chế sạch sẽ vào nồi, thêm nước ngập xương vào, thêm cả 1 củ hành tím nữa cho thơm. Sau đó, bạn bật bếp lên, đun sôi, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh xương liu riu trong khoảng 30 – 40 phút cho ngọt nước.

    Bước 4: Xử lý xương heo sau khi ninh

    Với phần xương heo sau khi ninh xong, bạn gắp hết xương ra một chiếc bát tô, sau đó lọc phần nước ninh qua rây lọc để loại bỏ cặn và xương dăm. Tiếp đến, bạn gỡ hết phần thịt dính trên xương, cho ra một chiếc bát rồi dầm nhuyễn hết mức có thể. Cuối cùng, bạn cho lại phần thịt dằm nhuyễn này vào chung với nước ninh xương.

    Bước 5: Ninh cháo

    Bạn cho nước ninh xương cùng với thịt dằm vào một chiếc nồi, đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn cho gạo đã ngâm vào và ninh đến khi hạt gạo chín nhừ, đồng thời món cháo đạt được độ đặc mong muốn thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo “mắt Heo” Ở Miền Tây
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?
  • Cách Nấu Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Ấm Áp Trong Mùa Đông
  • Top 2 Công Thức Nấu Cháo Móng Giò Hạt Sen Cho Bà Đẻ Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Mè Đen Gạo Lứt Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Cháo Xương Sườn Heo Giúp Tăng Cường Và Phục Hồi Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon
  • Công Thức Cách Làm Món Cháo Cua Đồng
  • Cách Làm Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc, Nhà Hàng Chuyên Phục Vụ Món Ăn Hương Vị Bắc Quận Tân Bình
  • Cách Làm Hoa Hồng Giấy Khổng Lồ
  • Nguyên liệu cần có cho món cháo xương sườn heo

    • Gạo tẻ: 1 nắm tay
    • Gạo nếp: 1 nắm tay
    • Xương sườn heo: 0,5 kg
    • Mùi tàu, hành hoa
    • Ruốc thịt, quẩy rán

    Cách nấu cháo xương sườn heo ngon ngọt tự nhiên

    Bước 1: Sơ chế gạo

    Gạo nếp và gạo tẻ, bạn trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 4 – 5 tiếng để gạo mềm, nở ra, nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    Bước 2: Sơ chế xương sườn

    Để chọn mua được loại xương sườn ngon, bạn nên đi chợ vào buổi sớm, khi thịt lợn mới mổ xong. Sau khi mua về, bạn rửa sạch sườn, chặt nhỏ ra độ tầm 2 đốt ngón tay rồi cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 2 – 3 phút để xương sườn ra bớt các tạp chất bẩn (chính là lớp váng màu nâu nổi lên trên bề mặt nước).

    Bước 3: Nấu cháo xương sườn heo

    Bạn cho phần gạo đã ngâm vào nồi nước dùng, đun sôi khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa, ninh liu riu cho đến khi gạo nở bung, mềm và có độ sánh đặc như ý muốn. Thường bạn sẽ phải ninh cháo trong độ 1 giờ đồng hồ đấy. Khi cháo chín, bạn thêm thịt sườn vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đun thêm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho hành hoa, mùi tàu vào, đảo đều lên rồi tắt bếp. Món ăn này có thể ăn kèm với ruốc thịt và quẩy rán sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Sứa Ăn Liền
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Cá Leo 09/2020
  • Bạn Có Biết Cách Kho Cá Leo Ngon Mà Ai Cũng Thích Hay Không
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Nguyên liệu chuẩn bị : Cách thực hiện:

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn cho sườn vào luộc qua với nước sôi để sườn bớt hôi. Tiếp theo, bạn cho sườn ra và rửa sạch lại với nước là được.

    Bước 2: Đối với rong biển thì có rất nhiều loại, nếu bạn mua ở chợ thì nên sơ chế, làm sạch sẻ còn nếu bạn đã mua trong siêu thị có nguồn sốc xuất xứ, đóng bao bì thì bạn hoàn toàn không cần phải sơ chế lại. Chỉ cần đợi nước sôi lên bỏ vào là được

    Xem giá sản phẩm rong biển nấu canh

    Bước 3: Quay trở lại chế biến sườn, lúc này bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho sườn vào đảo liên tục đến khi sườn săn lại. Tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục cho sườn vào nồi, thêm vào 1 lít nước + vài lát gừng để tạo hương vị cho món ăn và đun đến khi sườn mềm. Để nấu sườn nhanh mềm thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hỗ trợ.

    Bước 5: Sau khi sườn đã chín thì bạn nên tắc bếp để nguội khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào vì bản chất rong biển không giống như các loại rau, khi nó gặp nhiệt độ cao thì bổng nhiên nó sẻ mềm nhũn, đặc biệt nếu nấu quá lâu trong nhiệt độ đó sẻ dẫn đến rục, làm mất đi vị ngon của rong

    Nhắc xuống, múc canh ra tô rồi cùng gia đình thưởng thức nào.

    Rong biển chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hầu hết các loại rong biển ăn được đều giàu chất chống oxy hoá, chất xơ, protein, và nhiều loại khoáng chất calci, sắt, kali và magne. Hơn nữa, rong biển còn cung cấp iode (iốt) dồi dào mà không có loại thực phẩm nào có được. Đây là một loại khoáng chất có vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động lành mạnh hệ thống thần kinh, chống miễn dịch và nội tiết trong cơ thể.

    Có rất nhiều món ngon được chế biến từ rong biển như: Cơm cuộn rong biển, salad rong biển, canh rong biển, cá xào rong biển… giúp cho món ăn thêm đa dạng và phong phú hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng rong biển để nấu nước uống với kết quả mang lại bất ngờ lắm đấy.

    Rong biển không chỉ là một thành phần chính trong nhiều món ăn mà nó còn được sử dụng để làm chất ổn định và làm đặc trong nhiều loại thực phẩm phổ biến như kem có thể bạn chưa biết. Bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy các thành phần agar, alginate hoặc carrageenan trên bao bì sản phẩm thì có nghĩa là bạn đang ăn một loại chất có nguồn gốc từ rong biển. Ngòai ra, rong biển cũng được sử dụng như một loại thuốc chống virus, kháng ung thư vô cùng hiệu quả hay còn sử dụng để chế biến mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp cho các chị em phụ nữ cũng vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rong biển xứng đáng được coi là một loại siêu thực phẩm siêu sạch và bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Nhật Bản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Mềm Tận Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon Ngọt
  • Món Ngon Hủ Tiếu Gò Công Đã Lên Sài Gòn
  • Đậm Đà Hương Vị Hủ Tiếu Gò Công
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Kinh Doanh
  • Quán Hủ Tiếu Hồ 40 Năm: ‘khó Ăn’ Nhưng Khách Vẫn Đông
  • Sợi hủ tiếu dai dai, giò heo có lớp mỡ và lớp thịt nạt thơm lừng béo ngậy, nước dùng thì ngọt thanh đậm đà. Đọc tiếp bài viết này để biết công thức làm một tô hủ tiếu giò heo thơm ngon nha.

    Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Nếu như bạn ngán ăn cơm, thì hủ tiếu là một lựa chọn tuyệt với đấy.

    Hủ tiếu giò heo vừa ngon miệng, vừa đơn giản, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 800g giò heo
    • 200g thịt heo
    • 1kg hủ tiếu
    • 200g củ cải trắng
    • 6 củ hành tím
    • 200g chả lụa
    • 10 quả trứng cút
    • Hành lá, ngò, hẹ, giá
    • Rau ăn kèm: xà lách, húng cay, mùi tàu, diếp cá
    • Chanh ớt
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Giò heo sau khi mua về thì rửa sạch lại với nước, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn, rồi vớt ra để ráo.
    • Thịt heo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút thịt sạch và giảm mùi đi mùi hôi, rồi rửa lại với nước.
    • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh 1 – 2cm.
    • Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rồi phi hành lên cho vàng thơm.
    • Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chanh và ớt rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt theo từng miếng để ăn kèm.
    • Trứng cút đem đi luộc trong 5 – 6 phút để trứng chín, sau đó vớt ra để nguội, rồi lột vỏ.
    • Hành lá, ngò, hẹ và giá rửa sạch, rồi cắt nhỏ theo sở thích.
    • Xà lách, húng cay, mùi tàu và diếp cá rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    • Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho giò và thịt heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng để thịt ra nước ngọt.
    • Sau đó cho củ cải trắng vào, tiếp tục hầm ở lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.
    • Sau 10 phút thì vớt thịt heo và giò ra, cho vào trong một cái tô, khi thịt heo đã nguội thì cắt lát mỏng vừa ăn.
    • Nêm nêm nồi nước dùng cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Thành phẩm

    • Trụng hủ tiếu cho mềm, sau đó cho ra tô cùng với thịt heo cắt lát, giò heo, trứng cút, chả lụa, giá, hành lá, hẹ, ngò và hành tím phi.
    • Múc nước dùng cho vào tô, rắc lên một ít tiêu và ớt rồi thưởng thức ngay nào.
    • Thật đơn giản là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm lừng rồi đúng không nào. Chấm kèm thịt và giò heo với một chén nước tương có vài miếng ớt cắt lát thì ngon tuyệt cú mèo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Thanh Ngọt, Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Đúng Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Ngon Ngọt Từ Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Đéc Đặc Sản Trứ Danh Đồng Tháp Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Về Đồng Tháp Học Cách Nấu Hủ Tiếu Của Người Dân Sa Đéc
  • Cách Nấu Bánh Canh Xương Heo Giàu Chất Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Tuyệt Chiêu Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Trảng Bàng Chuẩn Vị Ẩm Thực Tây Ninh
  • Cách Làm Món Bánh Canh Trảng Bàng Hương Vị Tây Ninh
  • Bạn Muốn Nấu Bánh Canh Bạch Tuộc? Bí Quyết Ngay Đây Rồi
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • 1. Các hàm lượng dinh dưỡng có trong xương heo

    Xương heo được sử dụng cho món bánh canh này là phần xương chân trước, chân sau, hoặc vị trí xương sườn heo. Xương ống heo nhập khẩu thường được sử dụng để chế biến món bánh canh này trong các nhà hàng do có nguồn hàng thường xuyên, ổn định và chất lượng cũng rất đảm bảo.

    – Lượng calo: 110.

    – Lượng chất béo: 12 gram.

    – Lượng Protein: 1 gram.

    – Lượng Vitamin B12: 7% giá trị dinh dưỡng khuyến nghị hằng ngày (RDI).

    – Lượng Riboflavin: 6% RDI.

    – Lượng Sắt: 4% RDI.

    – Lượng Vitamin E: 2% RDI.

    – Lượng Photpho: 1% RDI.

    – Lượng Thiamine: 1% RDI.

    – Lượng Vitamin A: 1% RDI.

    Ngoài ra, tủy xương ống heo còn rất giàu collagen, có tác dụng trong giảm đau khớp, cải thiện làn da.

    2. Lợi ích từ xương heo hầm

    2.1. Làm thuyên giảm các cơn đau khớp

    Như chúng ta đã biết, collagen có tác dụng vô cùng tốt đối với sụn khớp và làn da. Vì thế khi ăn xương ống heo, collagen có trong tủy xương sẽ hỗ trợ cho hoạt động của các sụn khớp trong cơ thể được trơn tru, giảm các cơn đau khớp đối với người già hoặc khi bạn vận động với cường độ cao.

    Thêm nữa trong nước hầm từ xương ống heo còn có nhiều hợp chất Glucosamine – được sử dụng nhiều như là thành phần của các loại thuốc giảm đau xương khớp.

    Nhờ vào các thành phần dinh dưỡng như gelatin, canxi, photpho và magie có trong xương ống heo, khớp xương và cơ của cơ thể sẽ trở nên chắc khỏe hơn nhiều.

    Trong xương ống heo cũng có chứa glycine và axit linoleic liên hợp (CLA). Nếu glycine là một loại protein với đặc tính kháng viêm rất mạnh thì CLA lại là hợp chất có hoạt động cực kỳ hiệu quả trong giảm các dấu hiệu viêm nhiễm.

    Chỉ cần sử dụng 5,6g CLA một ngày trong thời gian 2 tuần liên tiếp, ung thư và hoại tử khối u có thể được ngăn ngừa.

    2.3. Mang lại làn da đẹp hơn

    Đối với làn da, collagen rất có ý nghĩa. Loại protein này được tìm thấy ở hầu hết tế bào cơ thể. Sử dụng collagen sẽ thúc đẩy gia tăng hàm lượng collagen cũng như chống oxy hóa cho làn da, ngừa lão hóa và chống làm tổn thương tế bào da của cơ thể.

    2.4. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

    Khi hầm xương ống heo, có lượng lớn amino axit tốt cho tiêu hóa được giải phóng như proline, glycine. Bạn sẽ không còn đau bụng, tiêu chảy hay đầy hơi dạ dày khi ăn nước hầm xương. Các axit này cũng giúp cho cơ thể hấp thu thức ăn tốt hơn.

    3. Cách nấu bánh canh xương heo

    3.1. Nguyên liệu dành cho 2 người ăn

    – Bột lọc tươi

    – 2 lạng xương heo

    – Gia vị: hành tím, muối, tiêu, bột ngọt, đường

    3.2. Cách nấu món bánh canh xương heo

    3.2.1. Tạo sợi bánh canh

    Đun nồi nước sôi, luộc túi bột. Khi thấy vỏ bột chuyển sang màu trong có nghĩa bột đã chín đều phía bên ngoài, vớt bột ra.

    – Phần bột tươi còn lại đêm bóp thật mịn vào mâm hoặc thau. Bột vừa luộc xong cho vào mâm bột vừa chuẩn bị, dùng tay nhồi bột khi bột còn nóng. Nên giữ lại một chút bột tươi để sử dụng làm áo bột.

    – Sau khi nhồi bột khoảng 15 phút, bột tạo thành khối mịn và dẻo là được.

    – Xoa đều 1 chút bột tươi lên mặt thớt, lấy ra một cục bột từ khối bột vừa nhồi, căn mỏng bằng cán hoặc chai thủy tinh và cắt thành từng sợi.

    – Xương ống heo rửa với nước muối rồi để ráo nước. Ướp xương với hành tìm, đường, tiêu, muối. Bạn nên ướp xương trước khi nhồi bồi, để xương có thể thấm gia vị đều hơn.

    – Cà rốt: gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và cắt lát

    – Phi thơm hành tím, bỏ xương vào um 1 lúc rồi thêm nước, cà rốt (cà rốt sẽ tạo độ ngọt cho món ăn), 1 củ hành tím đã đập dập để nước được trong hơn. Tiếp tục đun, không đậy vung nồi, dùng muôi hớt lớp bọt nổi trên bề mặt nước, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

    – Khi thưởng thức món bánh canh, bạn dùng một nồi khác, đun sôi nước để trụng sợi bột lọc. Cho sợi bột lọc đã trụng ra tô, thêm xương, cà rốt rồi múc nước hầm xương còn nóng chan lên. Rắc thêm hành, ngò, và chút tiêu lên trên cho thơm.

    Như vậy chúng ta đã vừa hoàn thành món Bánh canh xương heo rồi đấy. Cách nấu bánh canh xương heo ngon rất đơn giản phải không? Nước hầm xương ngọt ngon, thịt mềm, sợi bánh canh dai dai, chắc chắn làm bạn không thể cưỡng lại được đâu.

    Sau khi trụng bánh canh với nước sôi, bạn có thể cho vào tô kèm với giá sống ở bên dưới (tùy vào sở thích của bạn), sau đó mới thêm giò heo, ớt, hành phi, hành ngò, tiêu và nước dùng vào tô.

    Ngoài ra, bánh canh xương heo có thể ăn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt cay để thêm vị.

    Mách nhỏ:

    – Nấu nước dùng: nấu nước dùng bằng xương heo, gà hay bò đều được nhưng nên chọn thịt có nhiều xương. Hầm xương với các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành để có nước dùng ngọt mát nhất.

    – Sau khi ninh, lọc lại nước dùng, và trữ trong hộp nhỏ và bỏ vào ngăn đá. Khi nào tiến hành bạn chỉ cần mang ra cho vào nồi và đun lên.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh 3 Miền Ngon Ngọt Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Lạ Miệng Vào Cuối Tuần
  • Bánh Canh Chả Cá Đậm Đà, Hấp Dẫn Cả Nhà Bởi Vị Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn Vị Mà Không Phức Tạp
  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Ý Chay Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Hải Sản Xương Heo Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Lẩu Hải Sản Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản Cho Cả Nhà Ăn Hết Cả Nước Dùng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Nhất
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Gia
  • Cách Nấu Lẩu Hai San Ngon Nhất Đúng Điệu
  • Nếu bạn là tín đồ của lẩu thì chắc bạn đã từng thưởng thức qua nhiều loại lẩu khác nhau rồi. Lẩu hải sản thập cẩm cũng vậy đây là loại lẩu được nhiều người Việt yêu thích bởi hương vị đặc trưng mà ít loại lẩu có được.

    Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đây là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm lừng chua cay ngất ngây.

    Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm ngon gồm những gì

    • Gà ta: 1kg
    • Tôm sú: 500g
    • Xương heo: 300g
    • Nghêu: 500g
    • Thịt bò: 300g
    • Đậu phụ: 3 miếng
    • Nấm tươi: 200g
    • Sả, ớt băm nhuyễn
    • Gừng, muối, đường, sa tế…..
    • Bún: 500g

    Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon như sau:

    • Bước 1: Gà khi mua về bạn làm thật sạch để cho ráo nước, sau đó bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, xương bụng gà để sang một bên, phần thịt gà bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.
    • Bước 2: Bạn bắt một nồi nước lên bếp đun cho thật sôi sau đó bạn cho phần xương gà vừa chặt vào + 300g xương heo nữa nấu lấy nước dùng. Bạn nấu phần xương gà và xương ống heo này khoảng 30 đến 45 phút khi nấu bạn cho một ít gừng vào nồi.
    • Bước 3: Trong lúc chờ đợi phần nước dùng, bạn lấy thịt bò rửa cho sạch thái thành từng lát thật mỏng để ra một bát riêng, tôm bạn đem rửa sạch để ráo nước. Nghêu bạn đem rửa thật sạch cũng để ráo nước. Sau khi đã ráo nước hoàn toàn, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào chung 1 cái đĩa, để sẵn chuẩn bị ăn lẩu.
      Bước 4: Rửa sạch rau ăn lẩu, để ráo nước, sau đó sắp theo từng loại rau bài trí ra 1 cái đĩa lớn.
    • Bước 5: Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắt một cái chảo lên, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, tiếp đến cho hết hỗn hợp này vào nước dùng.
    • Bước 6: Bạn cho thêm sa tế vào nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng bạn cho thêm một ít rau mùi…vào sau đó bạn tắt bếp.
    • Bước 7: Bạn cho phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩu nhỏ, bắt lên bếp ăn lẩu, đun sôi, tiếp đến cho gà vào nấu, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm….vào nồi khi nước lẩu sôi bùng lên chúng ta cho thêm rau vào là chúng ta có thể dùng được.

    Thịt bò bạn không nên bỏ vào nếu bỏ vào nấu quá lâu sẽ làm cho thịt bò dai, khô ăn không ngon, khi nào chúng ta ăn chúng ta sẽ nhúng vào nồi lẩu.

    Lưu ý để nấu lẩu thập cẩm cho ngon

    • Phần nghêu khi mua về bạn phải ngâm với nước cho thêm ớt vào khoảng 1 tiếng cho nghêu nhả hết cát và chất bẩn ra.
    • Khi mua bạn nên chọn gà mái đẻ vì khi nấu thịt gà sẽ giòn và dai rất ngon.

    Cách làm lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon hấp dẫn khá là đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại gian bếp gia đình mình. Bạn có thể vào bếp thực hiện món lẩu cho gia đình và bạn bè của bạn vào dịp cuối tuần này.

    Bạn nên uống kèm thêm các loại nước có ga thì càng tuyệt hơn cho dịp cuối tuần nay. Một nồi lẩu một ly nước có ga thì còn gì tuyệt bằng.

    Có gì không hiểu hay thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Lẩu Hải Sản Chua Cay Kiểu Thái Ngon Ngọt Trứ Danh
  • Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Cay Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Cay Đượm Vị Tuyệt Ngon
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Cua Biển Hải Sản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Chuẩn Vị, Mềm Tận Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xào Thái Lan Đậm Đà Hương Vị
  • Làm Sao Để Đến Hủ Tiếu Nam Vang Liến Húa Ở Quận 8 Bằng Xe Buýt
  • Hủ Tiếu Liến Húa Đắt Đỏ Vẫn Đông Khách
  • Quán Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Quận 8
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Tuyệt Ngon
  • Sợi hủ tiếu dai dai, giò heo có lớp mỡ và lớp thịt nạt thơm lừng béo ngậy, nước dùng thì ngọt thanh đậm đà. Đọc tiếp bài viết này để biết công thức làm một tô hủ tiếu giò heo thơm ngon nha.

    Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Nếu như bạn ngán ăn cơm, thì hủ tiếu là một lựa chọn tuyệt với đấy.

    Hủ tiếu giò heo vừa ngon miệng, vừa đơn giản, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Giò heo sau khi mua về thì rửa sạch lại với nước, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn, rồi vớt ra để ráo.

    Thịt heo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút thịt sạch và giảm mùi đi mùi hôi, rồi rửa lại với nước.

    Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh 1 – 2cm.

    Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rồi phi hành lên cho vàng thơm.

    Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chanh và ớt rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt theo từng miếng để ăn kèm.

    Trứng cút đem đi luộc trong 5 – 6 phút để trứng chín, sau đó vớt ra để nguội, rồi lột vỏ.

    Hành lá, ngò, hẹ và giá rửa sạch, rồi cắt nhỏ theo sở thích.

    Xà lách, húng cay, mùi tàu và diếp cá rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho giò và thịt heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng để thịt ra nước ngọt.

    Sau đó cho củ cải trắng vào, tiếp tục hầm ở lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.

    Sau 10 phút thì vớt thịt heo và giò ra, cho vào trong một cái tô, khi thịt heo đã nguội thì cắt lát mỏng vừa ăn.

    Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Thành phẩm

    Trụng hủ tiếu cho mềm, sau đó cho ra tô cùng với thịt heo cắt lát, giò heo, trứng cút, chả lụa, giá, hành lá, hẹ, ngò và hành tím phi.

    Múc nước dùng cho vào tô, rắc lên một ít tiêu và ớt rồi thưởng thức ngay nào.

    Thật đơn giản là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm lừng rồi đúng không nào. Chấm kèm thịt và giò heo với một chén nước tương có vài miếng ớt cắt lát thì ngon tuyệt cú mèo. Hãy vào bếp, làm ngay một nồi hủ tiếu này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nha.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Các nguyên liệu có thể mua tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Ngon Như Người Hoa
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Heo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Một Lần Thử Món Hủ Tiếu Hồ “khó Ăn” Nhưng Độc Đáo, Lạ Miệng Của Người Tiều
  • Món Hủ Tiếu Gốc Triều Châu Từng Khó Nuốt Với Người Sài Gòn
  • Quán Hủ Tiếu Hồ 40 Năm: ‘khó Ăn’ Nhưng Khách Vẫn Đông
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Heo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Ngon Như Người Hoa
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Chuẩn Vị, Mềm Tận Xương
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xào Thái Lan Đậm Đà Hương Vị
  • Làm Sao Để Đến Hủ Tiếu Nam Vang Liến Húa Ở Quận 8 Bằng Xe Buýt
  • Hủ Tiếu Liến Húa Đắt Đỏ Vẫn Đông Khách
  • Hủ tiếu là món ăn thân thuộc của người Việt Nam, đặc biệt đây là món ăn rất phổ biến của người miền Nam, bạn có thể bắt gặp các quán hủ tiếu ngon khắp các đường phố Sài Gòn, Với nguyên liệu chính là sợi hủ tiếu khô, món ăn này có thể được chế biến thành hàng chục món khác nhau với hương vị hoàn toàn khác nhau mang lại cho thực khách những trải nghiệm hấp dẫn theo từng…

    Hủ tiếu là món ăn thân thuộc của người Việt Nam, đặc biệt đây là món ăn rất phổ biến của người miền Nam, bạn có thể bắt gặp các quán hủ tiếu ngon khắp các đường phố Sài Gòn, Với nguyên liệu chính là sợi hủ tiếu khô, món ăn này có thể được chế biến thành hàng chục món khác nhau với hương vị hoàn toàn khác nhau mang lại cho thực khách những trải nghiệm hấp dẫn theo từng loại khẩu vị khác nhau, Trong phạm vi bài viết này, chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu món hủ tiếu xương Heo thơm ngon và đơn giản tại nhà.

    Cách nấu hủ tiếu xương heo thơm ngon cho bữa sáng:

    1. Nguyên liệu: 300 g thịt xương, một củ cà rốt, củ cải trắng, giá, hẹ, hành lá, hành củ, 300 g hủ tiếu.

  • Chặt xương vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Gọt vỏ cà rốt, củ cải, sau đó cắt khúc to để hầm chung với xương. Rửa sạch, thái hẹ, hành lá vừa ăn. ( Nếu bạn nấu món hủ tiếu sườn heo thì: Sườn non đem chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để lọc bỏ tạp chất. Sau đó đem tẩm ướp với gia vị từ 10-15 phút. Khi đã tẩm ướp xong, phi tỏi lên thật thơm, bỏ sườn vào và đảo đều.)
  • Chuẩn bị nước hầm. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho thịt vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Nấu nồi nước thứ hai, cho ngay thịt, củ cải trắng, cà rốt, hành củ vào nồi nước thứ hai. Hầm trong khoảng 2 giờ. Để nấu nước dùng được ngon nhất bạn có thể sử dụng xương ống, sau khi đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho xương ống vào trong nồi luộc qua một đợt nước cho hết mùi hôi, sau đó, đổi nước và ninh cùng với tôm nõn và củ cải muối để nước dùng thêm phần đậm đà.
  • Nêm nếm bằng muối, hạt nêm tùy khẩu vị. Nhúng sơ sợi hủ tiếu vào nước sôi khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra bỏ vào tô. Cho giá, thịt, cà rốt, củ cải trắng lên, rải hành lá và hẹ. Sau cùng cho nước dùng vào và thưởng thức.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Một Lần Thử Món Hủ Tiếu Hồ “khó Ăn” Nhưng Độc Đáo, Lạ Miệng Của Người Tiều
  • Món Hủ Tiếu Gốc Triều Châu Từng Khó Nuốt Với Người Sài Gòn
  • Quán Hủ Tiếu Hồ 40 Năm: ‘khó Ăn’ Nhưng Khách Vẫn Đông
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Kinh Doanh
  • Đậm Đà Hương Vị Hủ Tiếu Gò Công
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đúng Chất Nam Bộ
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mì Sườn Tuyệt Ngon Thưởng Thức Bữa Sáng
  • Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu
  • Cách nấu nước lèo hủ tiếu – Vào ngày mưa hay ngày nắng các món bún nước luôn là lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng các bạn luôn lo lắng rằng nồi nước dùng ngoài hàng có quá nhiều mì chính không; thịt, bún có sạch sẽ và an toàn hay không. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu tự nấu nước lèo cho mình, cho gia đình một tô bún nước hay hủ tiếu đổi vị thì thật quá tuyệt vời.

    Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, chúng được hầm, ninh nhừ từ các loại như: khô mực, xương heo, xương gà, nấu, xương bò, rau củ,…. Món nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như: bún mọc, bún thang, các loại miến, bún cá, cả các loại hủ tiếu mì… Để tạo ra được 1 nồi nước lèo để chan ngon và có thể áp dụng cho tất cả các món nước thì cần phải có những bí quyết đấy.

    Nguyên liệu cho phần nước dùng/Nước lèo

    Phần nguyên liệu bạn có thể mua với số lượng nhiều để nấu cất tủ lạnh dùng dần. Không làm mất thời gian cho các bà nội trợ bận rộn.

    • Xương heo hoặc gà cho ngọt nước: 1kg.
    • Hành tím củ nướng: 5 – 6 củ.
    • Muối (muối biển không iot là ngon nhất hoặc muối hột)
    • Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng mà bạn muốn tạo ra phần nước dùng và thịt)

    Cách nấu nấu nước dùng/Nước lèo với xương heo

    Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng đã bóc vỏ.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước bắt đầu sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

    * Lưu ý khi nấu: Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

    Thời gian hầm xương trên 3 tiếng để lấy hết phần ngọt của xương vào nước dùng. Sau đó ta đã tạo ra 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ hết lượng xương hầm. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác.

    Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Chứ các bạn đừng hiểu lầm phần nước dùng đã hư, ta nên đun sôi nước sẽ tan ra bình thường.

    Các cách áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Hành lá cắt nhỏ như bỏ vào canh, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà).
    • Giò sống, nấm mèo đen, bún, giá, rau thơm các loại.
    • Giò sống ướp tiêu xay, hành, nêm vừa miệng. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống dai và giòn hơn đấy.
    • Nước dùng sẵn.

    Cách làm:

    • Nước dùng sôi, vo viên giò sống thả vô, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa khẩu vị.
    • Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vô nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm để dậy mùi hơn cho món ăn).
    • Xếp bún, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích mà lại không tốn kém thời gian.
    • Mách nhỏ cho các bạn: Muốn ăn cách khác và lạ miệng thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước dùng, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

    Nguyên liệu

    • Ức gà.
    • Chả lụa và Trứng rán.
    • Tôm tươi và 10 con tôm khô.
    • Thịt thăn heo.
    • Rau răm cắt nhuyễn.
    • Nước dùng có sẵn.

    Cách làm:

    3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

    Nguyên liệu Cách làm

    • Lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị mặn mặn ngọt ngọt cho tùy vào khẩu vị.
    • Nước dùng nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.
    • Miến ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước dùng, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu.

    4. Hủ tiếu: Mì/ Bò/ Gà/ Heo/ Tôm/ Cá phi lê.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    – Rán mỡ heo trong chảo để tạo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước dùng ta đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm. (bạn có thể tỉa bông củ cải cho đẹp mắt và có thể dùng thêm cà rốt để có màu đẹp nữa)

    – Ăn món gì cho cái đó thì ta bỏ vô luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước dùng (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

    – Trụng sợi hủ tiếu, xếp thịt gà, heo, bò (ăn tái ngon hơn, đỡ mất thời gian), cá (cá nên ăn phi lê cắt mỏng trụng tái), thêm giá, hẹ, hành phi, hành lá cắt nhỏ (không có ngò hoặc có tùy sở thích) thêm chút tiêu xay cho thơm hơn.

    5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

    Nguyên liệu cần: Cách làm:

    • Xào hành củ, tỏi băm sẵn và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước dùng, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi).
    • Cho cá vào, cá chín thì vớt ngay ra.

    Nguyên liệu: Cách làm

    – Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, nêm mắm cá, muối trắng, tiêu xay, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

    – Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước dùng (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên sẽ tăng hương vị hơn.

    – Xếp bún, chan nước dùng vào, rắc hành ngò. Ăn chung cùng mắm tôm, nhiều loại rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

    Chỉ cần một nồi nước lèo hủ tiếu ngon ngọt từ xương heo được chia sẻ từ Massageishealthy là bạn có thể chế biến các món ăn sáng chống ngán cho gia đình cả tuần luôn rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Hủ Tiếu Xào Bò, Xào Hải Sản Ngon
  • Bữa Sáng Lạ Miệng Với Hủ Tiếu Thập Cẩm
  • Tuyệt Chiêu Cho Cách Làm Hủ Tiếu Thập Cẩm Ngon Vô Cùng.
  • 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Thơm Ngon Cho Cả Nhà Ăn Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×