Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Su Hào Cà Rốt
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Súp Khoai Tây Bọc Thịt Bò Độc Đáo, Cả Nhà Bất Ngờ Khi Ăn
  • Hé Lộ Bí Kíp Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bò Ngon Bổ Dưỡng
  • Nấu Bột Cho Bé Với Sữa Glico Nhật, Mẹ Đã Thử Chưa?
  • Nếu để chọn 1 món canh làm món chính trong bữa cơm gia đình thì canh xương khoai tây là lựa chọn vô cùng hợp lý, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng, đủ chất cho mọi người.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 2 củ
    • Xương sườn heo: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá, rau mùi
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế sườn

    Nên chọn xương sườn vì nhiều thịt, dóc xương. Nếu dùng xương ống thì nên hầm để nước canh ngọt, thời gian chế biến sẽ lâu hơn.

    Sườn heo mua về bóp qua với muối hạt, rửa sạch rồi chần sườn bằng cách luộc sườn khoảng 1 phút trong 1 nồi nước sôi với nửa thìa muối.

    Ướp sườn

    Sườn sau khi chần đem rửa sạch, để ráo chỉ cần ướp với 1 thìa nước mắm khoảng 10 phút là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, thái miếng kích thước tùy thích nhưng không nên bé quá, khi nấu dễ bị nát.

    Các nguyên liệu khác như hành khô băm nhỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Khoai tây thái xong nên ngâm trong nước, gần nấu mới vớt ra sẽ không bị thâm.

    Nấu canh xương khoai tây

    Để nấu canh xương khoai tây bạn tiến hành phi thơm phần hành khô với chút dầu ăn rồi cho sườn vào xào khoảng 2 phút. Khi sườn săn lại thì chế thêm nước cho phù hợp với khẩu phần ăn trong gia đình.

    Tăng lửa để đun sôi trở lại, khi nước sôi thì để lửa liu riu. Thường xuyên dùng muôi hớt lớp bọt bẩn nổi bên trên để nước canh được được trong và sạch.

    Tùy vào loại xương mà thời gian ninh khác nhau. Với xương sườn chỉ cần ninh từ 10-15 phút là có thể cho cà rốt và khoai tây vào.

    Khi nước sôi trở lại, nêm nếm thêm bột canh, bột ngọt, chút nước mắm rồi đậy nắp ninh thêm 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín.

    Thông thường khoai tây sẽ chín trước cà rốt.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nước canh xương khoai tây trong và có vị ngọt đậm đà từ xương heo. Khoai tây, cà rốt chín mềm nhưng không bị nát, hành lá chín tới dậy mùi thơm, giữ được màu xanh tươi làm món ăn trở nên rất hấp dẫn.

    Mẹo & lưu ý

    • Món ăn này cần có hành tươi và rau mùi để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.
    • Khoai tây ngâm nước trước khi nấu sẽ không bị thâm.
    • Chần xương và thường xuyên vớt bọt khi ninh là 2 lưu ý để món canh được trong và không có mùi hôi.
    • Có thể ướp khoai tây với chút bột canh trước khi nấu để khoai được đậm đà vì khoai tây không dễ ngấm gia vị như sườn.
    • Tuyệt đối không ăn khoai tây mọc mầm vì mầm khoai tây chứa glycoalkaloid – có thể bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tận Hưởng Hương Vị Qua Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Làm Sườn Om Khoai Tây
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt, Cháo Lươn Cà Rốt Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Tính Lương, Làm Bảng Lương
  • Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Cách Tính Lương Và Quy Chế Trả Lương Trong Doanh Nghiệp
  • Cách Làm Bảng Tính Lương Hàng Tháng Trên Excel 2022
  • Công Nghệ 10 Bài 44: Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm
  • Bài 44. Chế Biến Lương Thực, Thực Phẩm
  • Cháo tôm cà rốt, cháo lươn cà rốt là 2 món ăn dặm rất bổ dưỡng do đó rất được các bà mẹ đảm đang chế biến cho các bé yêu ăn dặm, do trong cà rốt, tôm và lươn có rất nhiều dưỡng chất, vitamin giúp bé phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí thông minh.

    Cách nấu cháo tôm cà rốt đầy dinh dưỡng cho bé

    Trong cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.

    Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt.

    Nguyên liệu cần có:

    – 2 lạng tôm tươi

    – Nữa chén nhỏ gạo tẻ

    – 1 củ cà rốt

    – Dầu ăn, gia vị, nước mắm

    Bước 3:

    Sau khi nồi cháo sôi, mình cho cà rốt vào, thêm ít hạt nêm, gia vị rồi đun sôi trở lại, sau đó tắt bếp, đậy vung để nguyên như vậy trong 15 phút. Hết thời gian, mình lại bật bếp lên đun tiếp khoảng 5-10 phút nữa là được.

    Làm như thế cháo sẽ nhanh được hơn.

    Đã có món cháo tôm cà rốt bổ dưỡng cho bé yêu rồi phải không nào.

    Cháo lươn cà rốt là một trong những món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và rất là tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt, cách nấu cháo lươn cà rốt thì lại cực kỳ đơn giản

    Nguyên liệu nấu cháo lươn cà rốt bao gồm:

    Gạo tẻ (một nắm vừa tay): khoảng 25g

    Thịt lươn (chọn lươn còn sống) : 10g

    Cà rốt băm nhuyễn: 20g

    Dầu ăn: khoảng 1,5 thìa

    Muối i-ốt: 1/4 thìa cà phê

    Nước mắm loại ngon: khoảng 1 thìa cà phê

    – Tiếp theo, bạn đem lươn luộc hoặc cso thể hấp chín lên rồi gỡ lấy thịt và xé nhỏ.

    – Sau đó, bạn đem cháo cà rốt hòa với 100 ml nước (khoảng 1/2 bát) rồi đem bắc lên bếp và đun sôi trở lại.

    – Cho nước mắm hoặc muối vào rồi khuấy đều lên và đun thêm khoảng từ 7 – 10 phút thì bạn tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo thật đều.

    – Cuối cùng bạn để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) thì cho thêm 1,5 thìa súp dầu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Lươn Chiên Giòn Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Lươn Không Bị Tanh Và Gợi Ý Mở Quán
  • 12 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm An Toàn Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lươn Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Tanh
  • Mẹ Đã Biết Cách Nấu Món Súp Lươn Nấm Cho Bé Cực Ngon Này Chưa?
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc
  • Canh Khoai Tây Kim Chi Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Món canh khoai tây cà rốt tươi tắn đẹp mắt, nước canh thanh dịu và ngọt thơm khi kết hợp với xương sườn heo quả thực rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Xương heo: 200g
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá
    • Rau mùi ta
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, mùi ta rửa sạch, xắt nhỏ.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay thái miếng vừa ăn tùy thích. Lưu ý không nên cắt khoai tây quá bé, khi nấu khoai tây bở sẽ dễ bị nát.

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay tỉa hoa tùy ý.

    Sườn heo rửa qua với nước muối loãng. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn heo vào chần qua cùng với 1/2 thìa cà phê muối hạt.

    Ướp sườn cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

    Có thêm sườn thì canh khoai tây cà rốt sẽ hấp dẫn hơn. Nước canh vẫn giữ được vị thanh của củ quả nhưng vẫn có thêm độ ngọt của xương heo. Ngoài ra, món canh vừa có chất xơ, vitamin, tinh bột vừa có chất béo nên sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người dùng.

    Để khoai tây không bị thâm, sau khi cắt ra nên ngâm trong tô nước, gần nấu thì vớt ra.

    Xương heo có thể chọn loại xương ống hoặc sườn thăn đều được.

    Nấu canh khoai tây cà rốt

    Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho sườn heo vào xào săn lại. Xào sườn khoảng 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Với 2-3 người ăn thì dùng khoảng 1,5 lít nước.

    Tăng nhiệt độ để nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt sườn. Sau đó hạ nhiệt độ xuống, ninh thêm khoảng 10 phút để sườn chín mềm. Lúc này mới cho khoai tây, cà rốt vào.

    Khi nước canh bùng sôi trở lại mới nêm gia vị, gồm có bột canh, bột ngọt, xíu nước mắm để canh dậy mùi thơm. Đậy nắp nồi, nấu canh thêm khoảng 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín mềm.

    Canh khoai tây cà rốt có màu sắc đẹp mắt, khoai tây vàng mơ, cà rốt đỏ cam tươi tắn trong khi hành lá, mùi ta xanh mướt. Nước canh trong, có vị ngọt thanh. Khoai tây cà rốt chín mềm nhưng không bị bở nát, ăn bùi bùi ngậy ngậy còn sườn heo ngọt, mềm và đậm đà.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây
  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Và Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhanh Gọn Mà Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5 Đến 11 Tháng
  • Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách nấu cháo cá lóc ngon với khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan cho trẻ ăn dặm. Đây là một trong những món cháo/ bột dinh dưỡng rất quan trọng và không thể thiếu trong giai đoạn ăn dặm của bé.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo/gạo (20g)
    • Cá lóc (20g)
    • Cà rốt (10g)
    • Khoai tây (15g)
    • Đậu Hà lan (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ
    • Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu
    • Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo
    • Với cách nấu cháo cho bé ăn dặm này, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo cá lóc ngon với khoai tây cà rốt đậu Hà Lan – số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, cà rốt, đậu Hà lan luộc (hấp) chín sau đó tán thật nhuyễn với 1/3 chén nước.
    • Bước 3: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá lóc, khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 4: Sau cùng, mẹ cho 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo cá lóc ngon với khoai tây cà rốt đậu Hà Lan số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cá lóc rửa sạch, luộc với nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi bóp vụn để không sót xương dăm. Nước luộc cá lọc qua rây để không còn sót mẩu xương nào cho vào ninh chung với gạo, khoai tây. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt vào đun tới mềm. Đậu Hà Lan rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn chung với hỗn hợp cháo cá lóc, khoai tây cà rốt rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau đó cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo cá lóc, khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan này, mẹ đã có được món ăn dặm thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé nhà mình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Mau Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé, Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Giò Heo Tôm Khô Thơm Ngon Ấm Lòng Cả Nhà Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Không Ngờ
  • Lưu Ngay Cách Nấu Các Món Cháo Giải Cảm Cho Bà Bầu Và Bé
  • 2 Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Hiệu Quả Cho Cả Mẹ & Bé
  • Cách nấu cháo trứng gà là một món ăn vô cùng bổ dưỡng với các bé và có cách nấu lại dễ dàng với các mẹ bận rộn. Tuy nhiên nhiều mẹ sẽ lo lắng rằng các bé sẽ rất chán khi ăn mãi 1 món. Đừng lo, Mâm Cơm Việt sẽ giúp các mẹ có thể biến hóa 8 cách nấu cháo trứng gà cho bé siêu ngon và hấp dẫn.

    Ai cũng biết rằng, đây là một thực phẩm tốt, bổ sung thêm nhiều chất béo, chất khoáng và vitamin cho bé. Tuy nhiên, đồ ăn tốt phải biết kết hợp với chế độ ăn hợp lý thì sẽ làm gia tăng sự hấp thụ chất cho các em bé của chúng ta đấy.

    • Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2 – 3 lần mộttuần.
    • Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần.
    • Bé từ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng.
    • Bé từ 2 tuổi trở lên nếu trẻ thích trứng có thể cho ăn 1 quả một ngày.

    Từ trứng gà có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và đã dạng, nhưng món ăn nào vừa ngon vừa bổ lại vừa đơn giản tiết kiệm thời gian lại được lòng các bà mẹ hơn cả.

    1. Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo gồm

    Cách làm món cháo trứng

    Bước 1: Gạo đong 1 phần vừa đủ, đổ sâm sấp nước. có 1 tip nhỏ cho các mẹ hãy trộn 3 phần gạo tẻ và 1 phần gạo nếp. món cháo sẽ dẻo bở hơn nhiều đấy. cho gạo và nồi áp suất đun lên cho tới khi gạo nở bụng là được.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị vào cháo, để nguyên nồi cháo nóng đập trứng gà, dầu oliu vào và khuấy đều tay

    Bước 4: Múc cháo ra và cho tía tô hành lá vào là hoàn thành rồi.

    2. Cách nấu cháo trứng gà khoai lang

    Nguyên liệu nấu cháo trứng

    Cách làm cháo trứng gà khoai lang

    Bước 1: Nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: Khoai lang đem rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn

    Bước 3: Trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi

    Bước 4: Đun cháo trên bếp, nêm nếm gia vị, cho khoai lang vào khuấy đều. sau khi cháo và khoai đã quyện với nhau thì cho lòng đỏ trứng vào.

    Đun trên bếp lửa nhỏ để tránh bén đáy nồi thêm khoảng 1-2p thì bắc ra cho bé ăn. Món ăn này thực sự rất có tác dụng cho việc cải thiện táo bón của các bé đấy.

    3. Cách nấu cháo trứng gà hạt sen cà rốt cho bé

    Nguyên liệuCách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: sen rửa sạch, luộc mềm, lấy bỏ tim sen, nghiền nhỏ

    Bước 3: cà rốt rửa sạch, luộc chín và cắt nhỏ

    Bước 4: cháo đun trên bếp, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho trứng vào đánh thật nhanh cho quyện

    Bước 5: cho tiếp tục hạt sen đã nghiền nhuyễn cùng cà rốt vào cháo đun thêm 2-3p là có thể múc ra cho các bé ăn được rồi.

    4. Cách nấu cháo trứng gà bí đỏ

    Nguyên liệuCách làm

    Bước 1: nấu cháo trắng với nồi áp suất

    Bước 2: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho mềm sau đó đánh nhuyễn

    Bước 3: cháo sau khi sôi và nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào và khuấy sao cho đều

    Bước 4: nhanh tay cho trứng vào cháo và đánh đều trên lửa nhỏ tầm 1-2p là hoàn thành rồi.

    5. Cách nấu cháo trứng gà bắp cải cho trẻ

    Nguyên liệuCách làm

    Bước 1: cháo trắng nấu với nồi áp suất

    Bước 2: trứng gà đập ra bát đánh tan

    Bước 3: bắp cải rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn

    Bước 4: cho cháo và bắp cải xay nhuyễn vào nồi, nêm nếm gia vị vừa đủ, đun lửa nhỏ đảo đều. khi cháo sôi thì cho trứng vào đun thêm 1-2p

    Bước 5: cuối cùng cho dầu gấc vào và múc ra cho bé ăn được rồi

    6. Cách nấu cháo trứng gà thịt bò nấm hương

    Nguyên liệu

    • Trứng gà : 1 quả
    • Cháo trắng : 1 phần
    • Thịt bò : 200 gram
    • Nấm hương: 100 gram
    • Gia vị
    • Dầu oliu

    Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 3: khi cháo đang sôi, cho thịt bò và nấm hương vào đun cùng

    Bước 4: khi thịt bò và nấm hương mềm nhừ cùng cháo, nhanh tay cho trứng và dầu oliu vào đánh đều là có thể múc ra cho các bé ăn rồi.

    7. Cách nấu cháo trứng gà cà chua

    Nguyên liệuCách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: luộc chín cà chua, bỏ vỏ, xay nhuyễn

    Bước 3: cho cà chua vào cháo đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn

    Bước 4: cho nhanh trứng gà vào đánh đều, thêm 1 muỗi nhỏ dầu gấc là hoàn thành rồi.

    8. Cách nấu cháo trứng gà rau ngót cho bé

    Nguyên liệuCách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn

    Bước 3: khi cháo sôi, cho rau và gia vị vào khuấy đều

    Bước 4: Cuối cùng đập trứng gà và đun với lửa nhỏ 1-2p cho trứng chín là bắc ra cho các bé ăn được rồi.

    Như vậy, các bà mẹ đã nhanh tay bỏ túi cho mình 7 cách nấu cháo trứng gà thơm ngon bổ dưỡng cho các bé nhà mình chưa nào? Với 8 món cháo dinh dưỡng này thì chắc các bé không những ăn một cách ngon miệng mà còn bổ sung thêm rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chọn Gạo Nấu Cháo Ngon Dinh Dưỡng Cho Em Bé
  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà【Xem 67,023】
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Mà Bạn Nên Biết
  • Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Không Tanh
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Với Bột Thịt Bò, Cà Rốt, Su Su

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Bươu Hấp Sả Vị Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Chuẩn 5 Sao
  • Cách Làm Ốc Bươu Nhồi Thịt Chỉ Trong Vòng 30 Phút
  • Cách Làm Ốc Bươu Nhồi Thịt Cực Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Ốc Đỏ 01/2021
  • 1. Nguyên liệu cho cách nấu cháo óc heo cho bé (1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (40g)
    • Óc heo (10g)
    • Thịt bò (10g)
    • Su su (10g)
    • Cà rốt (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Chuẩn bị cho cách nấu cháo óc heo cho bé

    • Thịt bò: Chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Cà rốt, su su: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ
    • Óc heo: Gỡ bỏ gân máu, rửa sạch

    3. Cách nấu cháo óc heo cho bé – Số lượng nhỏ

    • Bước 1: Su su, cà rốt luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn. Óc heo tán nhuyễn với 1 ít nước, đem hấp chín.
    • Bước 3: Nấu bột, cháo ăn dặm cho bé.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, óc heo, cà rốt, và su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Chế biến cách nấu cháo óc heo cho bé – Số lượng lớn

    Nếu muốn nấu cháo óc heo cho bé với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, su su vào đun tới mềm. Sau đó chia ra những phần nhỏ đông đá. Nếu muốn, mẹ có thể tán nhuyễn cháo trước khi cho vào đông đá cũng được. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, cho thêm óc lợn đã hấp chín vào tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo óc heo cho bé như trên, chỉ mất vài phút chế biến, tô cháo thịt bò, óc heo, cà rốt, su su thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Ốc Tù Và 01/2021
  • 【1/2021】Bán Ốc Tù Và Sống Dùng Ngâm Rượu Chữa Bệnh Và Chế Biến Món Ăn【Xem 547,866】
  • Làm Giàu Khác Người: Nuôi Ốc Nhồi Ở Ao Bỏ Hoang, Kiếm Bộn Tiền
  • Cách Làm Món Ốc Hương Hấp Sả Nhanh Và Đơn Giản
  • Cách Làm Ốc Hương Hấp Sả Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau Ngót Và Cà Rốt Ngon Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Rau Mồng Tơi Cho Bé Dưới 18 Tháng Tuổi Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Tim Mạch
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cháo Đậu Rắn Hổ Đất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm, yêu cầu món ăn phải ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng là tối quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất của bé. 2 Cách nấu cháo tôm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho bé yêu nhà bạn đây.

    Cách nấu cháo tôm rau ngót

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo: 8 muỗng
    • Tôm tươi: 100gr
    • Đậu xanh cà vỏ: 1 muỗng
    • Rau ngót: 1 mớ nhỏ
    • Phô mai: 1 miếng
    • Nước mắm và dầu olive

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Gạo và đậu xanh trộn lẫn với nhau rồi đem vo sạch, để riêng.

    Rau ngót lặt sạch, rửa kĩ và để ráo. Sau đó đem vò nát và băm nhuyễn, để riêng.

    Tôm cắt bỏ đầu và đuôi, sau đó lột vỏ và tách bỏ phần sợi chỉ đen dọc sống lưng tôm. Tiếp theo, bạn đem tôm đi rửa sạch và băm nhuyễn. Trộn tôm băm nhuyễn với một chút xíu nước mắm vào để ướp.

    Cách nấu cháo tôm rau ngót như sau:

    Cho gạo và đậu xanh vào nồi, cho lên bếp để nấu thành cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho nhỏ lửa hết cỡ, đun liu riu trên bếp.

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng già thì cho 1 muỗng dầu olive vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi thì cho tôm băm nhuyễn trộn phô mai vào xào chín. Khi tôm chuyển sang màu hồng và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Cách nấu cháo tôm cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Tôm tươi: 100gr
    • Gạo tẻ: 5 muỗng
    • Gạo nếp: 2 muỗng
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Dầu olive và nước mắm

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem xắt hạt lựu nhỏ, để riêng.

    Gạo tẻ và gạo nếp trộn lẫn với nhau và đem vo sạch, để ráo.

    Tôm tươi cắt bỏ đầu, bỏ đuôi và bóc bỏ vỏ. Tiếp theo, bạn tách phần chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch và băm nhỏ. Ướp tôm với chút xíu nước mắm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Cách nấu cháo tôm cà rốt như sau:

    Bật bếp, cho gạo đã vo vào nồi, cho thêm nước vào ninh nhừ cháo. Khi cháo bắt đầu nhừ, bạn cho cà rốt đã xắt hạt lựu vào ninh cùng cháo. Thỉnh thoảng khuấy đều tay để cháo và cà rốt hòa quyện với nhau.

    Đun lửa liu riu để ninh nhừ cháo và cà rốt. Khi thấy cháo đã chín nhừ, bạn cho tôm vào nấu cùng, khuấy đều tay cho tôm tan ra, không bị vón cục và nhanh chín. Khi tôm đã có màu hồng, bạn cho thêm 1 muỗng cafe dầu olive và nêm 1 chút xíu nước mắm, khuấy đều và tắt bếp.

    Khi cháo đã bớt nóng, bạn hãy cho bé ăn để tránh làm bé bị bỏng. Chắc chắn bé sẽ thích mê khi được mẹ chiêu đãi 2 cách nấu cháo tôm với rau ngót và cà rốt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Rau Ngót Cho Bé Cực Chuẩn
  • Tuyệt Chiêu Kết Hợp Các Loại Rau Củ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Với Rau Củ Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rau Củ Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Củ Cho Bé
  • Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “đúng Chuẩn”

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Bắp Bò Kho Sả
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Đậm Đà Cực Ngon
  • Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay
  • 1. Bò kho cà rốt – một sự biến tấu đầy thú vị

    2. Các bước thực hiện món bò kho cà rốt

    2.1 Nguyên liệu

    • Cà rốt: từ 3 đến 4 củ
    • Rau mùi: 1 nhúm nhỏ
    • Sả: 2-3 cây
    • Đường trắng, dầu điều, bột năng
    • Tỏi, gừng: Mỗi thứ 1 củ
    • Rượu trắng
    • Nước mắm, muối, tiêu
    • Gia vị: bột quế, bột hoa hồi, nước tương, ngũ vị hương

    Đặc biệt, để thực hiện món ăn này đúng chuẩn hương vị, khi nấu bạn nên kết hợp thêm với một gói gia vị bò kho.

    2.2 Các bước thực hiện

    2.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Cà rốt bạn gọt vỏ và rửa sạch, thái thành từng lát hơi dày một chút. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể tỉa cà rốt thành hình những bông hoa. Tuy nhiên, những miếng cà rốt phải có độ dày nhất định, tầm 1,5cm để khi nấu với thịt bò, cà rốt không bị vụn nát.

    • Rau mùi rửa sạch và để ráo.
    • sơ chế thịt bò. Để thịt bò được ngon khi chế biến, bạn phải sơ chế thịt bò thật kỹ càng. Cách sơ chế thịt bò tốt nhất là bạn nên dùng một ít rượu trắng hòa với gừng và xát lên thịt sao cho đều. Sau đó, ta rửa lại bằng nước sạch và trụng nhanh qua nước sôi. Như vậy, sẽ khử được mùi của thịt bò và giúp miếng bò ngon hơn khi chế biến. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, tầm từ 3cm đến 4cm.

    • Sả băm nhuyễn
    • Gừng thái sợi

    2.2.2 Bước 2 : Chế biến món ăn

      Tẩm ướp thịt bò: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm, gừng thái sợi +1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê đường để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 15g ngũ vị hương + một ít gia vị bò kho.

    Lưu ý : Cũng như mọi món ăn khác sử dụng nguyên liệu thịt nói chung nhất là thịt bò thì khâu ướp thịt bạn cần chú ý và có một khoảng thời gian ướp đủ lâu để thịt được thấm. Vối món bò kho cũng không ngoại lệ, khâu ướp thịt bò là cực kỳ quan trọng, quyết định đến hương vị món ăn. Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà chúng ta nên gia giảm gia vị cho vừa ăn. Thời gian tốt nhất để các loại gia vị thấm đều vào nhau là trong khoảng 30 phút.

    • Sau khi thịt đã thấm đều các gia vị, ta bắt nồi lên bếp, cho vào một lượng dầu ăn vừa phải. Dầu sôi, ta cho thịt bò vào và đảo đều.
    • Khi thịt đã săn lại, ta cho thêm sả vào và đổ nước vào ngập thịt bò. Nước sôi ta cho thêm bột quế và bột hoa hồi vào để tạo độ thơm cho món ăn. Nấu khoảng 15-20 phút
    • Sau 15-20 phút thịt hơi mềm, cho tiếp cà rốt vào và đậy nắp nồi.
    • Khi thịt bò và cà rốt đã trở nên mềm như ý, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít bột năng để tạo độ sánh cho nước bò kho và tắt bếp. Múc bò kho cà rốt ra tô, thêm ít húng quế nếu thích, dùng nóng với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết
  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Với một bát cháo thịt bằm có cả khoai tây và cà rốt, thì giá trị dinh dưỡng sẽ lên đến bao nhiêu không?

    Có lẽ bạn sẽ không thể tin được vì chỉ với một chút thịt băm được nấu với hai loại củ bình thường đó, nhưng lại được ví như ‘nhân sâm dành cho người bình dân’, bởi nó có rất nhiều chất như: các vitamin B1, B2, C, protein cùng các chất béo cũng như nhiều canxi, sắt, chất xơ…

    Riêng khoai tây nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao. Vì thế mà khoai tây rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ tiêu hóa phát triển.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gạo trắng: 1 bát
    • Thịt nạc heo: 100 gram
    • Cà rốt: 1/2 củ (Nửa của)
    • Hành ngò
    • Giá sống
    • Nước mắm, hạt nêm và tiêu xay.

    Các bước nấu thịt bằm khoai tây cà rốt

    Bước 1: Vo gạo

    Vo sạch gạo và ngâm nước lạnh khoảng 30 phút, để ráo cho hết nước.

    Để món cháo được thơm ngon hơn bạn thực hiện thêm bước rang gạo. Gạo cần rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được để cho gạo nhanh nhừ và khi nấu cháo sẽ có vị thơm hơn.

    Sau khi rang gạo xong bạn cho vào nồi đổ nước vào nấu nhừ khi hạt gạo nở bung ra.

    Cà rốt, khoai tây nạo vỏ. Sau đó xay nhuyễn khoai tây với cà rốt cho vào nồi cháo.

    Thịt nạc băm nhuyễn hoặc mua loại xay sẵn về cho vào ướp cùng một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm rồi cho vào nồi cháo.

    Đun cháo cho nhừ rồi múc cháo ra bát cho giá vào cùng chút rau mùi và một ít tiêu xay sẽ làm món cháo hấp dẫn hơn. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

    1. Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
    2. Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
    3. Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 5 tháng trở lên.

    Đặc biệt

    • Món cháo cần nhừ đều và cà rốt chín mềm, thịt tơi không bị vón cục.
    • Làm theo cách bước trên sẽ thấy cháo rất vừa ăn, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
    • Khi bị cảm thì cháo là món ăn dễ ăn và tốt cho sức khỏe

    Chúc các mẹ luôn đảm đang để cho con yêu của mình những món ngon nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Con Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Làm Món Gì? Cách Nuôi Tại Nhà
  • Cách Nấu 8 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Basa Khoai Tây Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Cà Rốt Hạt Sen Cho Bé Thêm Khỏe Mạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Gà Hầm Sâm, Lá Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Gà Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen, Nhân Sâm Tốt Cho Bà Bầu, Người Ốm
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Cháo gà cà rốt hạt sen có thể coi là một món ăn nhưng lại mang công hiệu tốt đối với sức khỏe của trẻ giống như các loại thuốc bổ, hơn nữa lại là chất bổ dưỡng tự nhiên nên rất dễ hấp thụ và phù hợp với trẻ nhỏ. Qua việc kết hợp thịt gà thanh ngọt nhiều đạm, giàu vitamin B, thêm hạt sen có công dụng làm thư thái đầu óc, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn, cà tố lại tốt cho thị lực, chế biến món cháo này cho trẻ nhỏ thực sự là lựa chọn cực kì tối ưu. Cách nấu cháo gà cà rốt hạt sen cũng khá đơn giản nên các mẹ có thể chế biến dễ dàng thôi nha.

    Cách nấu cháo gà cà rốt

    Bước 1: Sơ chế hạt sen

    • Hạt sen rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.
    • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi thì cho hạt sen vào luộc đến khi chín mềm.
    • Luộc hạt sen xong thì vớt ra rồi bóc sạch vỏ.

    Bước 2: Nấu cháo trắng

    • Gạo cho ra rổ, vo sạch.
    • Bắc nồi lên bếp, cho gạo vào, thêm nước rồi bật lửa nấu sôi thì vặn nhỏ, ninh cho cháo nhừ.

    Bước 3: Chế biến thịt gà

    • Thịt gà rửa kĩ cho thật sạch.
    • Cho thịt gà vào nồi luộc chín thì vớt ra, để nguội.
    • Xé nhỏ thịt gà thành dạng sợi.

    Bước 4: Sơ chế rau củ nấu cháo gà

    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
    • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và bẵm nhuyễn, cho vào chảo phi thơm với dầu ăn.

    Bước 5: Xào thịt gà và cà rốt

      Trút phần thịt gà đã xé sợi và cà rốt thái hạt lựu vào chảo có phi hành khô rồi xào chín.

    Bước 6: Cho nguyên liệu vào nấu cháo

    • Cho hỗn hợp thịt gà cà rốt xào và hạt sen vào nồi cháo, đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa để ninh thêm khoảng 10 phút.
    • Chờ cháo nguội bớt thì cho vào máy xay, xay nhuyễn, để nguội hẳn thì có thể bón cho trẻ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Tốt Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Và Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Tại Nhà
  • Đánh Bay Nồi Cháo Gà Xé Phay Thơm Nức Mũi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100